Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Chay Ngày Rằm

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Chay Mạng Đậm Ẩm Thực Thanh Đạm Biên Hòa Đồng Nai
  • Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Cho Tổ Tiên Trọn Vẹn Ý Nghĩa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Chay Cúng Giỗ Cho Gia Đình
  • Cách Nấu 22 Món Chay Ngon Cúng Giỗ Nay Đãi Tiệc Không Làm Khó Bạn Nữ
  • Các Món Chay Cúng Thất Đơn Giản Và Ý Nghĩa
  • Cách làm món gỏi bắp chuối chay đơn giản, kết hợp với tàu hủ ki, đậu phộng béo bùi tạo món gỏi chay ngon làm cả nhà thích thú khi thưởng thức

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 bắp chuối nhỏ

    + 1 củ cà rốt

    + 2 miếng đậu hũ

    + 2 miếng tàu hủ ki

    + 1 ít rau răm

    + 50 gam đậu phộng

    + 2 trái chanh, 1 trái táo đỏ

    + gia vị : muối, bột ngọt, đường, giấm, dầu ăn, hạt nêm nấm

    + 1 cây boa rô

    Các món gỏi chay dễ làm thường được các bà nội trợ chọn làm món chay ngon trong ngày rằm hay ngày cuối tháng âm lịch. Món gỏi chay nấm tuyết, gỏi chay dưa leo hay gỏi chay bắp chuối sẽ làm phong phú bữa cơm chay thanh đạm. 10 món gỏi chay tuyệt đỉnh là 10 lựa chọn tuyệt vời món chay ngon mỗi ngày cho gia đình bạn.

    Cách làm món gỏi bắp chuối chay

    Chuẩn bị cách làm gỏi bắp chuối hột, bạn nên chọn mua bắp chuối hột chắc tay, tươi mới rồi lột vỏ ngoài, bào mỏng bắp chuối cho vào ngâm trong thau nước pha chanh tươi để bắp chuối không bị thâm đen.

    Món gỏi chay đơn giản chế biến thêm đậu hũ chiên vàng rồi cắt sợi theo chiều ngang miếng đậu hũ. Tàu hũ ki bẻ nhỏ vừa ăn xong chiên vàng trong chảo dầu nóng, vớt tàu hũ ki ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Vừa làm tăng màu sắc hấp dẫn vừa tăng phần bổ dưỡng cho món gỏi chay bắp chuối, bạn bào sợi cà rốt ngâm vào tô nước chanh đường, rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, chà vỏ ngoài rồi giã nhỏ.

    Cách làm nước trộn gỏi tương tự trong món gỏi bắp cải chay, bạn gọt vỏ trái táo đỏ, cắt nhỏ cho vào nấu cùng 1 chén nước, lược bỏ xác táo xong pha vào nước cốt táo nước cốt chanh tươi, 3 muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm chay. Khuấy tan đường trong chén nước trộn gỏi rồi cho ớt băm nhỏ.

    Các món gỏi chay dễ làm thường cho thêm boa rô bào mỏng rồi phi vàng trong chảo dầu nóng. Vớt ráo nước bắp chuối, cà rốt sợi cho vào âu, tiếp theo cho đậu hũ, tàu hũ ki vào trộn chung với bắp chuối rồi rưới nước trộn gỏi lên trên cho các nguyên liệu thấm gia vị 10 phút.

    Gắp món gỏi bắp chuối chay ra dĩa, rắc rau răm, đậu phộng lên mặt gỏi xong dọn kèm bánh phồng tôm chay hay bánh tráng nướng mè trắng rất thanh tịnh, ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng 2 Món Chay Ngon Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Chân Nấm Đông Cô Và Gia Vị
  • Top 10 Quán Ăn Chay Bình Thạnh Nhiều Món Ngon Thanh Tịnh Tâm Hồn
  • Tổ Chức Tiệc Chay Tại Nhà Với Các Món Ngon Từ Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Phở Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 5 Món Chay Ngon Cúng Rằm Đơn Giản Và Hấp Dẫn
  • Món Chay Ngon Hủ Tiếu Chay Cho Tết Đoan Ngọ
  • Bài 1: Những Món Chay Ngon Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hai Món Chay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Đậu bắp non chiên xù là một món chay vô cùng quen thuộc với nhiều tín đồ Phật tử. Đặc biệt, khi tổ chức tiệc chay tại nhà, món ăn này luôn được lựa chọn trong thực đơn đãi tiệc. Khi ăn, bạn sẽ được thưởng thức lớp bột vàng rụm bên ngoài. Bao bọc lấy từng miếng đậu bắp ngọt nước và nếu chấm với tương thì càng thêm trọn vị.

    Đậu bắp sốt cà chua sẽ mang đến cho bạn một hương vị vô cùng dễ ăn và ngon miệng. Lớp sốt cà có chút béo, chu chua và sóng sánh. Càng tạo nên sự cuốn hút hơn cho món chay tuyệt vời này. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nguyên liệu hay cách chế biến đều đơn giản vô cùng. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng yêu thích món chay này trong bữa tiệc tại nhà đấy!

    ? Tổ chức tiệc chay tại nhà với món đậu bắp sốt chua ngọt

    Mê mẩn với món chay đậu bắp sốt chua ngọt. Với món ăn này, điều đặc biệt ở phần nước sốt chua ngọt. Vì vậy khi tổ chức tiệc chay tại nhà bạn cần phải chú ý đến cách chế biến phần nước sốt này. Sẽ vô cùng hấp dẫn khi trong bữa tiệc có một món ăn hấp dẫn và kích thích bao vị giác đến vậy. Chua chua ngọt ngọt mang vị thanh và chút se se cay từ ớt cho món ăn trở nên hoàn hảo nhất.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi trong bữa tiệc có một món canh nóng hổi, thơm ngon? Đậu bắp nấu canh chua chay sẽ là một món ăn lý tưởng khi nấu tiệc chay tại nhà . Bởi món canh chua vốn dĩ thu hút khẩu vị của bao người. Bởi vị chua thanh thanh từ me, các loại nguyên liệu chay kết hợp tạo nên màu sắc bắt mắt. Và thêm chút cay để món ăn thêm hấp dẫn. Bên cạnh đó, đậu bắp khi nấu canh sẽ làm cho món canh gia tăng vị ngọt, ngon miệng vô cùng!

    Tổ chức tiệc tại nhà với món đậu bắp nướng sốt gừng thì không còn gì tuyệt bằng. Đậu bắp nướng chín sẽ được rưới một lớp nước sốt gừng lên trên. Và khi nước sốt ngấm vào từng miếng đậu bắp, bạn sẽ được thưởng thức một món chay ngon vô cùng. Mang hương vị nướng đặc trưng, dùng kèm với nước chấm siêu ngon, cho bạn một món ăn vô cùng hoàn hảo trong bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Món Chay Ngon Từ Rong Biển
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Kho Chay Béo Béo, Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Món Chay Ngon, Bổ, Rẻ
  • 5 Địa Chỉ Có Món Kho Chay Ngon Nhất Tại Hà Nội : Thực Đơn Và Chi Phí
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Mặt Giúp Bạn 5 Quán Ăn Chay Biên Hòa “ngon Thứ Thiệt”
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ
  • Thực Đơn Món Chay Cho Ngày Giỗ Nên Cúng Món Nào Cho Hợp Lý Nhất?
  • Gợi Ý Cho Nàng 10 Món Chay Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh
  • 12 Cách Làm Các Món Chay Chiên Giòn Chỉ 15 Phút Mê Hoặc Thực Khách
  • 1. Cách nấu súp bắp chay ngon

    • Bắp nếp: 2 bắp
    • Trứng gà đỏ: 2 quả
    • Giò chay: 200gr
    • Nấm hương: 100gr
    • Đậu hà lan đóng hộp: 1/2 hộp.
    • Cà rốt: 1 củ vừa
    • Bột năng: 100gr
    • Rau mùi: Vài nhánh
    • Gia vị: Bột nêm chay, bột canh, bột ngọt, tiêu

    Các bước nấu món súp bắp chay:

    1Bắp tẽ hạt, rửa sạch nhặt bỏ hết râu. Trứng gà đập ra bát đánh tan. Giò chay thái chỉ cắt hạt lựu. Nấm hương ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

    2Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu. Rau mùi bỏ dễ, rửa với nước, cắt nhỏ. Bột năng hòa cùng 1 chén con nước.

    3Đặt nồi có chứa 700ml nước lên bếp cho bắp vào luộc chín. Sau đó cho đậu hà lan, cà rốt vào hầm mềm. Sau khi đã mềm nhừ cho lần lượt giò chay, nấm hương vào nồi. Từ từ rót trứng đã đánh sẵn vào nồi khuấy đều tay.

    4Cuối cùng bột năng các bạn cũng rót từng chút một và khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Tiếp sau đó liên tục khuấy để súp không bị cháy.

    5Đun sôi súp, nêm gia vị vừa ăn. Chia súp ra bát sau đó rắc thêm hạt tiêu, rau mùi và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    • Bắp nếp (tẻ) : 2 bắt
    • Hành tím: 3 nhánh
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Gia vị: Bột canh, đường trắng, dầu ăn.

    Các bước nấu món bắp xào chay:

    1Sơ chế nguyên liệu làm bắp xào chay ngon: Bắp tẽ hạt, nhặt bỏ hết râu, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá bỏ dễ rửa sạch, cắt khúc.

    2Bắp đã tẽ hạt luộc qua đến khi chín tới. Vớt bắp ra để dáo nước. Bắc chảo lên bếp thêm thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành tím sau đó trút bắp vào xào cùng.

    3Bật lửa vừa đảo bắp đều tay, thêm 2 thìa con đường, 1 thìa cafe bột canh đảo đều cho bắp ngấm gia vị. Cho hành lá vào xào cùng rồi tắt bếp. Xúc bắp ra đĩa dùng ăn ngay hoặc ăn cùng cơm.

    • Bắp non: 200gr
    • Ngọn bí: 1/2 bó
    • Hành tím: 2 nhánh
    • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt.

    Các bước nấu món canh bắp non chay:

    1Bắp non rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, có kích cỡ tương đương với miếng bắp đã cắt rồi ngâm muối và rửa thật sạch. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh chừng 2cm.

    2Cho bắp, cà rốt vào nồi hầm cùng 1,5 lít nước trong khoảng 10 phút thì cho tiếp bông cải xanh vào nấu cùng, nêm thêm 1 chút muối, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 1 chút hạt nêm chay.

    3Khi các thành phần trong canh đã mềm, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, mở lửa to, canh sôi trở lại thì tắt bếp, múc canh ra thêm tiêu, ngò cho thơm, xếp hành xanh lên trên để trang trí.

    • Bắp nếp: 3 bắp
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Bột chiên giòn: 2 thìa canh
    • Bơ thực vật: 1 hộp nhỏ
    • Gia vị: Bộ canh, hạt tiêu.

    Các bước nấu món chả bắp chay:

    1Bắp rửa sạch thái hạt bắt. Sau đó dùng chày cối giã nhuyễn bắp, lưu ý đây là bước quan trọng để bắt được dẻo thơm, không nên dùng máy say sẽ khiếm bắp mịn quá mất độ dẻo.

    2Hành lá bỏ dễ, rửa sạch cắt nhỏ. Lấy một chiếc bát to cho lần lượt bắp, bột chiên giòn, 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành lá vào rồi trộn đều.

    3Bắc chảo lên bếp đun nóng cho bơ vào đun chảy. Viên chả bắp thành những viên nhỏ vừa ăn. Chiên với lửa vừa, lật đều chín vàng 2 mặt.

    4Bày ra đĩa có thể chấm tương ớt ăn kèm để tăng thêm mùi vị. Chả bắp chay thơm giòn chắc chắn sẽ là món ăn thích thú với cả gia đình bạn.

    Nguồn https://amthucdochay.com/

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Từ Bông Cải: 3 Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Nhà Cho Chị Em
  • Thực Phẩm Chay Bán Ở Đâu?
  • Mẹ Đảm Sài Gòn Mách Cách Làm 10 Món Chay Tuyệt Ngon Cho Ngày Đầu Tháng
  • Top 5 Nhà Hàng Chay Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận Bình Thạnh
  • Những Quán Ăn Chay Ở Bình Thạnh Đến Dân Sành Ăn Cũng Phải Tấm Tắc
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • 20+ Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Biến Tấu Ngon Mê Ly Của Trứng Cút
  • Đậu bắp là loại thực phẩm không còn xa lạ trong mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đậu bắp nấu với gì và chế biến sao cho đúng cách. Và hơn nữa, các bà nội trợ cũng chưa thực sự hiểu hết lợi ích mà loại đậu này mang lại cho sức khỏe. Trong bài viết này, VinID sẽ gợi ý cho bạn 3 món ngon từ đậu bắp chế biến cực đơn giản mà lại vô cùng bổ dưỡng, chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình “thích mê”.

    9 lợi ích của đậu bắp khiến ai cũng phải ngạc nhiên

    Nhiều bà nội trợ cảm thấy đậu bắp hơi khó ăn vì có nhiều chất nhớt. Tuy nhiên, đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ đậu bắp nhờ việc chế biến thành các món ngon, luộc chín, thậm chí là có thể dùng làm nước uống hàng ngày.

    Các công dụng của đậu bắp có thể kể đến như:

    • Ngăn ngừa thiếu máu: Đậu bắp chứa nhiều vitamin B, K, sắt, kali, kẽm, canxi, magie, mangan giúp tạo ra các tế bào hồng cầu cho cơ thể nên những ai bị thiếu máu có thể bổ sung loại đậu này.
    • Chữa ho và viêm họng: Người bị đau họng có thể dùng nước ép đậu bắp uống hàng ngày bởi tính kháng khuẩn, chống viêm rất hữu ích cho tình trạng này.
    • Hỗ trợ người bị tiểu đường: Đậu bắp chứa các tinh chất giống insulin, có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Vì thế uống nước ép đậu bắp giúp kiểm soát lượng đường hiệu quả.
    • Cải thiện sinh lý cho nam giới: Đậu bắp chứa glucid phức polysaccharide và nhiều thành phần khác giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh.
    • Giảm cholesterol: Trong đậu bắp chứa nhiều chất xơ hòa tan, vì thế sẽ giúp giảm cholesterol trong máu và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.
    • Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa: Đậu bắp được ví như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, có lợi cho tiêu hóa.
    • Cải thiện hệ miễn dịch: Thành phần vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào trong đậu bắp sẽ giúp bạn hạn chế mắc các bệnh như cảm lạnh, cúm, hen suyễn…
    • Làm đẹp da: Các chất chống oxy hóa cũng sẽ giúp thanh lọc máu, giảm mụn trứng cá hay các bệnh ngoài da do tạp chất trong máu gây nên.
    • Giúp xương chắc khỏe: Nhờ vitamin K, folate dồi dào, đậu bắp là “cứu tinh” trong việc ngừa loãng xương, tăng mật độ xương, cho xương chắc khỏe hơn.

    Đậu bắp nấu với gì? 3 món ngon từ đậu bắp cho bữa cơm chiều thêm tròn vị

    1. Đậu bắp xào thịt gà

    Đậu bắp làm món gì? Có thể kết hợp cùng thịt gà hay không? Nghe có vẻ là lạ thế thôi nhưng khi các bà nội trợ kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, đảm bảo cả gia đình sẽ có ngay một món không chỉ lạ miệng mà vô cùng thơm ngon nữa đấy! Miếng thịt gà dai dai, nóng hổi, hòa quyện với đậu bắp giòn giòn càng dễ gây nghiện. Cách chế biến thì rất dễ dàng, chỉ trong “một nốt nhạc”, rất phù hợp cho những chị em bận rộn nhưng vẫn muốn có một bữa ăn bổ dưỡng cho cả nhà.

    Nguyên liệu:

    • ½ con gà ta hoặc phần thịt đùi của gà công nghiệp
    • 200g đậu bắp, 1 quả ớt sừng, 1 ít hành lá
    • Hạt nêm, muối, dầu ăn

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, phần củ trắng chẻ ra, phần lá xanh cắt nhỏ. Ớt sừng rửa rồi thái vát. Đậu bắp cắt bỏ đầu và đuôi, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho bớt nhớt rồi vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
    • Bước 2: Ướp thịt gà với 2 thì hạt nêm, trộn đều và để trong 30 phút.
    • Bước 3: Thái vát đậu bắp rồi trần khoảng 1 phút trong nồi nước đã đun sôi. Sau đó vớt đậu bắp ra.
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho phần hành trắng đã chẻ vào, phi thơm. Thêm gà vào xào chung, đảo liên tục với mức lửa to rồi hạ dần.
    • Bước 5: Khi gà vừa chín tới, cho đậu bắp vào đảo cùng và nêm nếm gia vị vừa miệng.

    2. Thịt bò xào đậu bắp, mộc nhĩ

    Thịt bò xào đã quá quen thuộc nhưng khi biến tấu thêm đậu bắp và mộc nhĩ sẽ không chỉ là một món ăn giúp thỏa mãn vị giác mà còn là phương pháp hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị cho những người bị bệnh thiếu máu.

    Nguyên liệu:

    • 0.5kg đậu bắp, 0.3kg bò nạc mềm, mộc nhĩ, tỏi, hành khô
    • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu, muối…

    3. Đậu bắp xào trứng

    Nguyên liệu:

    • 300g đậu bắp, 3 quả trứng gà
    • 1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào), 3 tép tỏi
    • 1 ít muối, 1 ít hạt nêm, dầu ăn

    Cách chế biến:

    Một số lưu ý cần biết khi ăn đậu bắp

    Mua đậu bắp và các nguyên liệu trên ở đâu đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi nhanh chóng?

    (Nguồn ảnh: VinMart)

    Nếu các bà nội trợ còn đang băn khoăn chưa biết mua đậu bắp và các thực phẩm sạch ở đâu để đảm bảo an toàn thì hãy tìm đến các địa chỉ uy tín mà hàng hóa đã được kiểm định kỹ lưỡng. Đơn cử như gian hàng ảo VinMart 4.0 hoặc cẩm nang mua sắm thông minh. Có mặt chính thức tại Việt Nam vào tháng 05/2019, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) và cẩm nang mua sắm thông minh hoạt động theo mô hình mua hàng từ xa (Remote Shopping). Với những người nội trợ bận rộn, không có thời gian đi chợ chuẩn bị cho bữa tối thì đây là giải pháp “cứu cánh” tuyệt vời.

    Với hơn 100 nhóm sản phẩm (800 mặt hàng thiết yếu) được hiển thị chân thực bằng hình ảnh trên các tấm áp phích khổ lớn có gắn mã QR sản phẩm bên dưới tại các địa điểm công cộng. Hay trên cuốn cẩm nang mua sắm thông minh bản giấy được phát tại hệ thống siêu thị VinMart và bản điện tử tại website sẽ giúp các chị em nhanh chóng lựa chọn được những loại thực phẩm bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình chỉ bằng vài thao tác đơn giản qua tính năng quét mã sản phẩm Scan & Go trên app VinID.

    VinMart 4.0 có những ưu điểm vượt trội sau:

    • Các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng. Các loại rau củ đều đạt tiêu chuẩn cao, các loại thịt cũng được kiểm định chặt chẽ, sản xuất, đóng gói và bảo quản theo công nghệ hiện đại. Tất cả đều đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn có thể an tâm khi lựa chọn.
    • Mua thực phẩm sạch với mức giá hấp dẫn lại thêm tiết kiệm cho người tiêu dùng nếu sử dụng thẻ VinID – Thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup để mua sắm tích điểm, tỷ lệ là 3% (1 điểm thẻ tương đương với 1.000 đồng) và có thể sử dụng để thanh toán hoá đơn cho lần mua sắm sau.
    • Với mỗi đơn hàng trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km, bạn sẽ được miễn phí giao hàng.
    • Nhận hàng tại nhà sau 2 – 5 giờ (tùy khu vực). Bạn cũng có thể lựa chọn nhận hàng trong các khung giờ: 12h – 14h, 14h – 16h, 16h – 18h, 18h – 20h.
    • Việc thanh toán cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ ví điện tử tích hợp sẵn tên ứng dụng VinID (liên kết với nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế).

    Để có thể mua hàng bằng Scan & Go qua ví điện tử, bạn hãy thực hiện 6 bước sau:

    Bước 1: Tải app VinID trực tiếp . Hoặc Scan QR Code trên Virtual Store/cẩm nang để tải app VinID ( Nếu đã có sẵn app VinID trên điện thoại, bạn có thể bỏ qua bước này).

    Bước 2: Truy cập trải nghiệm Scan & Go trên màn hình trang chủ của app VinID, chọn phương thức nhận hàng “Giao hàng tận nơi”.

    Bước 3: “Quét mã” sản phẩm muốn mua thông qua cuốn Cẩm nang mua sắm thông minh hoặc gian hàng ảo bằng cách hướng camera về phía mã QR sản phẩm.

    Bước 4: Sau khi chọn mua đầy đủ các sản phẩm theo nhu cầu, bạn chọn “Giỏ hàng” để kiểm tra số lượng, giá thành sản phẩm, cập nhật địa chỉ nhận hàng.

    Bước 5: Nhấn “Tiếp tục” để chọn phương thức thanh toán và chọn “Ví điện tử”.

    Bước 6: Nhấn “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch mua hàng

    Giá một số nguyên liệu chế biến món đậu bắp cập nhật tại hệ thống siêu thị VinMart, bạn có thể tham khảo (cập nhật ngày 26/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm):

    • Đậu bắp VinEco 0.2kg: 9.300 đồng
    • Gà ta nguyên con CP 1kg: 109.900 đồng
    • Nạm bò 0.3kg: 58.470 đồng
    • Hành khô Hải Dương 300g: 28.500 đồng
    • Tỏi củ Hải Dương 300g: 34.600 đồng
    • Trứng gà ta chúng tôi giỏ 10 quả 300g: 39.600 đồng
    • Dầu đậu nành Simply chai 1L: 48.400 đồng

    Đặc biệt, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được một phiếu đổi quà. Tích phiếu càng nhiều, nhận quà càng “khủng”:

    • 4 phiếu: Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng
    • 6 phiếu: Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng
    • 9 phiếu: Nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 Voucher giảm 50.000 đồng

    Thời gian tham gia:

    • Đợt 1: từ 00’00’ ngày 17/08 đến 23’58’ ngày 30/08/2019
    • Đợt 2: từ 00’00’ ngày 31/08 đến 23’58’ ngày 13/9/2019

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi
  • Mách Bạn 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Vịt Để Đãi Cả Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Ngày Rằm Làm Món Ăn Chay Từ Đậu Bắp Đãi Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Đá Vừa Ngon Vừa Chất
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Sài Gòn Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Khám Phá Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Nhân Đôi Vị Ngon Món Ăn
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Đậu bắp là nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn để hoàn hảo mâm cơm cúng rằm trong ngày này.

    Đậu bắp là loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng. Nó chứa nhiều chất xơ thuận lợi cho quá trình tiêu hóa cũng như giảm được nguy cơ ăn vặt. Do vậy thực phẩm này cũng rất tốt để ăn kiêng mà không lo tác dụng phụ.

    Trong những ngày rằm, còn gì ngon hơn là làm những món ăn chay từ đậu bắp đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    Đậu bắp, bột gạo, bột chiên giòn, bột nở, muối, trứng gà.

    Cách làm:

    Đầu tiên đánh tan trứng gà và trộn cùng với bột mì, bột nở và chút muối. Trộn đều hỗn hợp này. Đậu bắp rửa sạch để ráo cắt cuống và giữ nguyên quả.

    Đun sôi dầu ăn và nhúng đậu bắp qua hỗn hợp bột rồi thả vào chảo dầu chiên vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    Món này có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước tương thì ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    Đậu bắp, cà chua, gia vị, ớt cay.

    Cách làm:

    Đậu bắp ngâm nước muối loãng rồi cắt cuống rửa sạch. Có thể luộc sơ đậu bắp rồi vớt ra để ráo. Mục đích để đậu bắp mềm hơn.

    Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành băm sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn nêm gia vị vừa ăn.

    Khi cà chua mềm cho đậu bắp vào xào cùng và nêm lại gia vị. Món ăn đơn giản đã hoàn tất.

    Nguyên liệu:

    Đậu bắp, váng đậu, nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt.

    Cách làm:

    Đậu bắp ngâm muối rồi cắt cuống rửa sạch để ráo.

    Váng đậu chần qua nước sôi hoặc ngâm cho mềm rồi trả ra, cho đậu bắp vào giữa và cuộn lại, dùng tăm cố định hoặc hành lá chần buộc lại.

    Bắc chảo dầu lên bếp, thả váng đậu cuốn đậu ván vào chiên vàng rồi mới vớt ra.

    Pha nước mắm gồm có nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt và đun sôi hỗn hợp này cho đến khi nó sền sệt thì thả đậu bắp vào đun nhỏ lửa. Khi đậu bắp quyện nước sốt vào với nhau thì tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    Đậu bắp, bơ, sữa tươi, gừng tỏi, gia vị.

    Cách làm:

    Đậu bắp ngâm nước muối loãng cắt bỏ cuống và rửa lại bằng nước sạch. Gừng tỏi băm nhỏ.

    Đun bơ cho tan chảy rồi sau đó hòa tan sữa tươi, bơ tỏi vào bơ đánh tan đều. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm khoảng 5 phút.

    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi vớt đậu bắp ra lăn qua bột mì chiên vàng giòn. Có thể ăn món này cùng với tương ớt hoặc nước tương đều rất ngon.

    Nguyên liệu:

    Đậu phụ non, dứa, cà chua, đậu bắp, dọc mùng, me khô, hành, đường, muối.

    Cách làm:

    Đậu bắp rửa sạch cắt lát dày. Dứa gọt bỏ mắt cắt lát dày, cà chua rửa sạch bổ múi cau, đậu phụ cắt khoanh vừa miệng ăn.

    Me chua đổ ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me.

    Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái lát và bóp dọc mùng với chút muối để không bị ngứa và rửa lại bằng nước sạch.

    Đun nóng dầu ăn và phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào chín. Tiếp theo cho dứa vào xào cùng thêm muối đường.

    Đổ vào nồi cà chua, dứa khoảng 2-3 bát con nước lọc, đun sôi thì cho phần nước cốt me vào nồi canh, tiếp tục đun sôi khoảng 10-12 phút cho thêm đậu bắp đun thêm khoảng 5 phút nữa.

    Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng và để lửa nhỏ, nêm lại gia vị vừa ăn. Cắt thêm hành mùi tàu và tắt bếp.

    Theo Thanh Vân/Reatimes

    BAOMOI.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Món Hoa Chuối Kho Chay Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt
  • Bắp Chuối Rừng Lam Với Cá Suối

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Tây Bắc: Cá Suối Nướng Người Thái
  • Cá Tra Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Thay Đổi Khẩu Vị Cho Thực Đơn Gia Đình Với Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Trích
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Tây Bắc – miền đất có nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo. Đặc biệt, những món ăn này do chính những người bản địa chế biến và đãi khách.

    Do vậy, trong cuộc hành trình du lịch Tây Bắc vào tiết trời chớm lạnh, một trong những món để lại ấn tượng nhất là bắp chuối rừng lam ống nứa.

    Chuối mọc nhiều nơi trong rừng và núi cao của Tây Bắc, chúng thường sinh sôi nảy nở ở những nơi có nguồn nước suối. Là cây hoang dại nhưng lại có nhiều tác dụng đối với đồng bào các dân tộc vùng cao. Họ lấy cây chuối về làm thức ăn gia súc, hạt chuối rừng làm thuốc và đặc biệt, hoa chuối rừng mà người Tày vùng Tây Bắc vẫn gọi bắp bi là nguyên liệu chính để chế biến món ăn ngon và lạ: bắp bi lam với cá suối trong ống nứa.

    Món ăn bắp bi lam cá suối chế biến đơn giản nhưng đòi hỏi phải đúng kỹ thuật và gia vị. Bắp chuối rừng được lấy khi đang còn là “bào thai” chưa ra quả, lột bỏ vỏ phần già sau đó thái và băm nhuyễn rồi cho vào nước gạo ngâm cùng muối và mẻ chừng 20 phút cho bắp trắng và bớt đi phần chát. Cá để lam bắp chuối bắt từ những con suối nhỏ uốn lượn quanh những bản làng. Đó là cá tôm hỗn hợp nhiều loại. Cá dùng để lam phải là loại cá nhỏ, đuôi hồng.

    Món bắp bi lam cần có những loại gia vị, rau thơm trong vườn nhà như rau mùi tây, rau húng, tía tô, lá mắc mật, lá nhội, hạt mắc kén, hạt dổi… để làm cho món ăn dậy mùi. Có điều kiện, người dân còn thêm vào chút ít xương sụn heo băm nhỏ. Một ống nứa lam to được chuẩn bị sẵn, không quá già. Vớt bắp chuối ra để ráo nước sau đó trộn đều với tất cả các nguyên liệu như cá, rau thơm, muối, xương sụn…Trong quá trình cho bắp vào ống, lấy đũa lèn chặt đầy ống, dùng lá chuối nút miệng ống.

    Ống nứa được đưa lên bếp than và lam khoảng 35 – 40 phút là hoàn thành món chuối lam. Trong quá trình lam cần chú ý xoay và đảo ống sao cho thức ăn được chín đều. Sau khi đã chín, dùng dao tách ống và lấy món ăn ra mẹt. Dùng dao nhỏ thái chuối lam thành từng miếng tròn và cho lên đĩa hoặc mâm lót bằng lá dong xanh để thưởng thức.

    Bắp bi chuối rừng lam cá suối là món ăn dân dã nhưng hết sức đậm đà bản sắc của người vùng cao Tây Bắc. Khi thưởng thức, thực khách sẽ có những cảm nhận rất riêng từ vị giác. Có vị bùi và hơi chát của bắp chuối non, có vị ngọt của cá, tôm, có vị thơm của các loại rau gia vị cùng với cái lật sật của xương sụn. Tất cả hoà thành một cảm giác khó tả, lạ và ngon miệng; cảm giác như đang thu nhận tất cả hương vị của núi rừng, sông suối nơi đây.

    Được đãi ăn bắp chuối rừng lam cá suối vùng Tây Bắc là một món ăn thể hiện sự hiếu khách của đồng bào vùng cao từ bao đời nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Sấu Nấu Món Gì Ngon
  • Những Món Ngon Tại Nhà Hàng Cá Sấu Hoa Cà
  • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Sủ Vàng
  • Món Ăn Ngon Với Khô Cá Sặc 1 Nắng 01/2021
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Saba Với Mẻ Ngon
  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Lạ Miệng
  • Từng miếng bắp non thơm thơm và từng miếng thịt bò mềm đem lại cho bạn cảm giác rất thích thú khi thưởng thức món ăn này. Đây là một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng hứa hẹn mang đến cho cả nhà bạn một bữa cơm thật hài lòng.

    Nguyên liệu cho cách làm bắp non xào thịt bò gồm có:

    Cách làm bắp non xào thịt bò được thực hiện như sau:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt bò rửa sạch để ráo, thái thành những lát mỏng, ướp với 1 xíu hạt nêm cho ngấm

    Đậu cove tước bỏ sơ, rửa sạch và thái vát cho dễ ăn

    Bắp non (Ngô bao tử) mang đi rửa dưới vòi nước, để ráo rồi sau đó đem cắt thành những khúc dài vừa ăn.

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào nóng già, thả tỏi băm vào phi thơm nhưng không cháy, sau đó thả thịt bò vào xào mới mức lửa to nhất, đến khi thấy miếng thịt chín tái là dừng lại, cho thịt ra đĩa.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo vừa xào bò, kế đến thả hành tím băm nhỏ vào cho thơm, sau đó cho toàn bộ phần bắp non và đậu cove vào xào cùng, nêm thêm 1 xíu muối và hạt nêm cho vừa miệng.

    Bước 3: Khi thấy đậu và bắp đã chín tái, bạn đổ thịt bò vào xào cùng khoảng 3- 4 phút là tắt bếp.

    Nếu bạn ăn cay, bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi vào xào cùng, hoặc trang trí lên đĩa như thế này!

    Vậy là cách làm bắp non xào thịt bò của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

    Từng miếng bắp non ngọt mát thơm thơm và từng miếng thịt bò mềm đem lại cho bạn cảm giác rất thích thú khi thưởng thức món ăn này.

    Vậy là chỉ với 3 bước “thần thánh” đơn giản, chúng mình đã có ngay món bắp non xào thịt bò ngon tuyệt cú mèo rùi. Món ăn ngọt ngào này sẽ khiến cho bữa cơm chiều trở nên phong phú và ngon miệng hơn.

    Cách thực hiện món ăn này quá dễ dàng đúng không nào? Những loại nguyên liệu cũng là những nguyên liệu thông dụng dễ tìm. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món bắp non xào thịt bò thơm ngon này vào ngay thực đơn ngày hôm nay nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn
  • Đậu Bắp Xào Thịt Bò, Đậu Cove Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Tan Cho Món Khai Vị Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngô Chiên Vàng Ruộm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ
  • Lạ Miệng Với Món Bắp Bò Hầm Hồi Quế

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưỡi Bò Hầm Kiểu Pháp
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Hầm Ngon Như Ăn Tại Nhà Hàng
  • Siêu Bổ, Siêu Ngon Với Món Bắp Bò Nấu Pate Hộp
  • Bò Hầm Rượu Vang Thơm Ngon Đãi Khách
  • Món bắp bò hầm hồi quế là món ăn vừa ngon, hấp dẫn lại chứa nhiều dinh dưỡng. Vị ngọt của thịt bò hòa với hương thơm của quế của hồi tạo nên hương vị thật khó quên. Món bắp bò hầm hồi quế này bạn có thể làm nhiều để trong tủ lạnh dùng dần trong vài ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị nên đây là món thích hợp cho những người ít có thời gian nấu nướng. Vào những ngày mưa, trời se lạnh mà thưởng thức món này thì còn gì tuyệt vời bằng.

    – Bắp bò Úc Queen Beef: 450gram

    – 2- 3 thanh quế, 3 cánh hoa hồi, 3 quả ớt khô (lượng cay tùy khẩu vị)

    – Một ít tiêu sọ, ½ nhánh gừng nhỏ, một ít đầu hành

    – Gia vị: Nước tương, rượu gạo, đường

    – Thịt bò dùng dao cắt thành 2 phần lớn, nếu muốn thịt nhanh chín bạn vẫn có thể cắt nhỏ hơn.

    – Gừng cạo vỏ, cắt lát, bắt nồi nước với lượng nước vừa ngập mặt thịt, nấu sôi thả vào một vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc. Đợi thịt bò luộc chín tới, vớt thịt ra ngoài, để nguội.

    – Chuẩn bị một nồi nước khác, cho thêm vào các gia vị: đầu hành, tiêu sọ, quế, ớt, hồi. Rót thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh rượu gạo vào.

    – Đun sôi nồi nước hầm lên, khi nước sôi vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun liu riu trong khoảng 10 phút và cho thịt bò vào nồi nước hầm, vặn lửa to cho nước sôi bùng trở lại. Tiếp đó hạ nhỏ lửa xuống, đậy nắp nồi lại và hầm thịt bò trong khoảng 20-30 phút. Dùng một chiếc đũa xiên qua thịt, nếu không còn nước hồng từ thịt chảy ra là thịt đã chín. Thịt chín vớt ra ngoài để ráo nước.

    – Tận dụng phần nước hầm thịt làm súp ăn kèm: đun sôi nước cho cạn bớt, thêm vào ít bột năng cho sền sệt, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Thịt bò sau khi để nguội thì cắt thành những lát mỏng vừa ăn, nếu thích ăn giòn bạn cũng có thể để qua đêm trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Đậu bắp xào thịt bò với những viên thịt bò thăn xào chín dai thơm, đậu bắp chín mềm, quyện cùng gia vị mặn ngọt, đậm đà. Dùng chung món ăn này với cơm nóng là một gợi ý rất tuyệt. Món ăn giàu năng lượng thích hợp dùng cho những ngày trời lạnh. Đây cũng là một món ăn chuyên gia khuyên dùng cho những người bị trào ngược dạ dày.

    https://twitter.com/YummyDay3

    Bí quyết cho món thịt bò xào đậu bắp

    1. Cách chọn nguyên liệu

    Thịt bò

    • Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ sẽ thấy có độ đàn hồi tốt và không lạnh. Thớ thịt bò thường nhỏ, không bị nhão ướt mà khô mịn. Thịt bò tươi có lớp mỡ màu vàng nhạt và không có mùi hôi khó chịu.
    • Thịt bò lạnh, có màu hơi tái sậm đều là đặc điểm của thịt được bảo quản lâu ngày. Khi sử dụng loại thịt này để chế biến sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng và có mùi lạ.
    • Để phân biệt thịt bò với thịt trâu thì bạn có thể dựa vào hai đặc điểm dễ nhận biết sau đây. Thứ nhất là thịt trâu thường có màu đỏ sậm hơn nhiều so với thịt bò. Thứ hai, thịt trâu có lớp mỡ màu trắng chứ không có màu vàng nhạt. Thịt trâu cũng có mùi hơi tanh chứ không thơm như thịt bò.

    Đậu bắp

    • Khi chọn đậu bắp tươi, bạn nên chọn trái có màu xanh bóng đẹp. Lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không có vết thâm hoặc dính chất lạ.
    • Chỉ nên chọn những trái tươi ngon, có kích thước nhỏ.
    • Không nên chọn trái quá mềm, không dài quá 8cm. Vì trái càng dài, càng lớn thì càng già.
    • Đậu bắp nên được luộc sơ khoảng 1 phút trước khi cắt và đem đi xào. Cách này giúp đậu bắp bớt nhớt và mau chín khi xào chung với thịt bò.
    • Thịt bò có thể cắt lát mỏng hay vuông tùy ý thích. Sau đó đem ướp với gia vị trong ít nhất là 15 phút để thịt ngấm đều.

    2. Mẹo cho món thịt bò xào đậu bắp thơm ngon

    Lưu ý với món thịt bò xào đậu bắp

    • Sau khi hoàn thành mà chưa dùng ngay thì bạn nhớ đậy kín nắp vung để giữ nhiệt cho món ăn. Đồng thời đây cũng là cách để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.
    • Món thịt bò xào đậu bắp nên được dùng hết hoàn toàn sau 3 ngày.

    1. Cách ăn để đảm bảo sức khỏe

    2. Những sai lầm khi chế biến thịt bò

    Không rã đông đúng cách

    Nếu thịt bò bạn mua là loại đông lạnh thì bạn phải cách rã đông thịt trước khi chế biến. Tuyệt đối không nấu thức ăn khi chúng còn đang ở trạng thái lạnh cứng. Mách bạn một cách rã đông dễ nhất là đặt nguyên liệu vào một bát nước hay bồn rửa bát. Lượng nước nhẹ đổ xuống liên tục sẽ rã đông thịt bò chỉ trong tích tắc.

    Quá nhiều gia vị

    Với những món ăn cầu kỳ cầu hỏi nhiều thời gian chế biến thì những loại gia vị đặc biệt sẽ góp phần làm món ăn trở nên đặc sắc hơn. Riêng món thịt bò xào đậu bắp thì chỉ cần vài gia vị quen thuộc như muối, tiêu và bột nêm là đủ. Bởi sự hấp dẫn của món ăn này là ở hương vị tươi ngon tự nhiên nhất của nguyên liệu.

    Chất lượng thịt

    Các bạn nên mua thịt bò khi mới được mổ để đảm bào hương vị và chất lượng thịt ở mức cao nhất. Nếu chưa thể chế biến ngay thì bạn cần bảo quản thịt ở nhiệt độ thấp trong hộp kín để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Không nên để thịt quá lâu trong tủ lạnh vì chúng rất dễ mất chất và mau hỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Bắp Xào Thịt Bò, Đậu Cove Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Tan Cho Món Khai Vị Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngô Chiên Vàng Ruộm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Món Chay Ngon Dễ Làm Với Cách Làm Sushi Chay Ngon Cực Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Công Thức Và Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng
  • Cách Ướp Thịt Nướng Bán Bánh Mì Đắt Khách {Độc Quyền}
  • Cách Ướp Thịt Nướng Thơm Mềm Đậm Vị Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách làm sushi chay thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng có thể làm ngay lần đầu.

    Chỉ với chút sáng tạo cực đơn giản, các bạn đã có món sushi chay cực ngon và đẹp mắt rồi. Món sushi chay được làm từ rau củ thanh đạm và vô cùng hấp dẫn. Cùng hướng dẫn

    1/ Cách làm sushi chay ngũ sắc

    THAM KHẢO Top 3 món ăn vặt chay dễ làm

    Món sushi chay này mang đậm hương vị thanh đạm rất phù hợp với người ăn chay và người đang muốn giảm cân. Đồng thời, chúng cũng là một lựa chọn phù hợp trong các món chay ngày tết để tiếp khách.

    Nguyên liệu:

    300g gạo hoặc 400g cơm nấu sẵn

    200g rong biển

    1 củ cà rốt

    2 quả dưa chuột

    1 bắp non

    1 quả bơ

    Các loại gia vị chay : hạt nêm chay, dầu ăn chay

    Cách làm sushi chay :

    Trộn cơm nóng với giấm và một chút dầu mè để cho thơm. Bạn có thể cho thêm một chút vừng.

    Sơ chế các loại rau củ. Tất cả đều đem rửa sạch. Cà rốt, dưa chuột bạn thái thành những thanh dài. Quả bơ bạn bỏ hạt và làm tương tự nhưng cà rốt và dưa chuột, cũng thái chúng thành những thanh dài.

    Cuốn sushi: Đây là bước khá quan trọng trong cách làm món sushi chay này. Bạn trải tấm dong biển lên ấm tre dùng để quấn kimbab rồi quyết cơm vào ⅔ tấm rong biển đó. Tiếp theo, bạn đặt những cà rốt, dưa chuột và ở lên một đầu của tấm rong biển rồi từ từ cuộn tròn chúng lại. Bạn nên quấn chắt tay để các nguyên liệu liên kết chặt với nhau và món ăn của chúng ta trở nên ngon hơn.

    Tiếp tục làm như bước 3 cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau khi đã làm xong thì dùng dao cắt thành từng miếng sushi vừa vặn và cùng thưởng thức chúng.

    3, Biến tấu với cách làm sushi chay chay hải sản

    Món sushi sẽ trở nên lạ miệng hơn nếu chúng ta thêm vào đó là những loại hải sản chay đẹp mắt và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    4 lá rong biển

    250g gạo thơm

    50g tôm chay

    50g chả cá chay

    60g đậu cô-ve

    Cách làm sushi chay hải sản

    ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu Olive, nước tương, mù tạt chấm.

    cách làm sushi chay

    Gạo vo kỹ, nấu chín hơi khô, cho vào ít muối, xới đều.

    Tôm chay ngâm mềm, luộc sơ, cắt miếng mỏng theo chiều dọc của tôm. Chả cá chay chiên sơ, cắt sợi. Đậu cô-ve luộc vừa chín.

    Trải miếng rong biển ra, cho cơm vào ép theo miếng rong biển, cho tôm, chả cá, đậu vào, cuộn tròn lại, để 3-5 phút, lấy dao cắt khoanh tròn khoảng 3cm là vừa ăn. Dọn dùng chung với nước tương pha mù tạt.

    Để các món ăn nhìn đẹp mắt hơn, ngon hơn đảm bảo được các chất dinh dương không bị giảm trong quá trình chế biến, các bạn nên trang bị cho không gian bếp của mình một số thiết bị máy nhà bếp như: Máy xay bột, máy bào sợi rau củ … Cùng giải phóng bàn tay vui vào bếp với 3A

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Chay Siêu Ngon Mà Chế Biến Lại Rất Đơn Giản
  • Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi
  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán?
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Liu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100