Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Trí Thông Minh
  • Học Cách Làm Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Học Cách Làm Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Những Món Ăn Dặm Từ Chuối Dành Cho Các Bé
  • Những Món Ăn Giảm Cân Với Ức Gà Đã Được Rất Nhiều Người Áp Dụng Thành Công
  • Đậu hũ non là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu rắng. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này được chế biến tương tự như phô mát. Đậu hũ là thành phẩm của sự pha trộn giữa sữa đậu nành tươi với muối nigari. Nigari là phần còn lại khi người ta chiết xuất muối từ nước biển. Nó là chất làm đông giàu khoáng chất được sử dụng để giúp đậu hũ đông đặc và giữa hình dạng.

    Chúng là nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn của người châu Á và được tiêu thụ suốt hàng nghìn năm qua. Có rất nhiều sản phẩm từ đậu hũ, bao gòm bột đậu, protein đậu, tào phớ, sữa đậu, sốt đậu và dầu đậu.

    Mặc dù thực phẩm biến đổi gen gây nhiều tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác hại của chúng đối với sức khỏe của con người.

    Thành phần dinh dưỡng trong đậu hũ

    Đậu hũ có hàm lượng protein cao, và chứa tất các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó cũng chứa chất béo, carb và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

    Một khẩu phần 100g đậu hũ có chứa:

    Là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên hàm lượng và vi lượng trong đậu hũ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được chế sử dụng để chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.

    Đậu hũ là một trong những nguồn cung cấp protein có nguồn gốc thực vật tuyệt vời nhất, khiến đậu nành trở thành loại thực phẩm lý tưởng cho con người.

    Đậu hũ là một nguồn cung cấp chất béo dồi dào, với loại chất béo chủ yếu là axit linoleic.

    Đậu hũ có ít carb, nhưng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ này có lợi cho sức khỏe đường ruột, nhưng có thể gây một vài vấn đề về tiêu hóa ở một số người.

    Đậu hũ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K1, folate, đồng, mangan, phốt pho và thiamin.

    Đậu hũ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm isoflavnes, saponins và axit phytic.

    Đậu hũ có chứa một số hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thứ tuyến tiền liệt.

    Chế biến món ăn cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ non

    • Ngâm yến mạch vào nước 30 phút, sau đó chắt bỏ nước và giữ lại phần yến mạch
    • Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn, lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
    • Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi. Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén. Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
    • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý, sau đó để vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thành. Trang trí thêm một ít trái cây sao cho bắt mắt để hấp dẫn bé.
    • Sữa công thức hoặc sữa mẹ
    • 2 lòng đỏ trứng gà ta

    Chế biến

    • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, pha 150ml sữa công thức còn nóng ấm
    • Rót từ từ sữa công thức vào trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp, lọc bã để lấy hỗn hợp được mịn
    • Rót hỗn hợp trứng sữa vào hũ, chưng hấp trên lửa nhỏ chừng 20-25 phút
    • Quan sát thấy mặt bánh se lại thì tắt lửa, để bánh trên bếp cho chín hơi thêm một lúc nữa. Bánh nguội đem để vào tủ lạnh.
    • Cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà.
    • Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị
    • Đem hấp cách thủy chén trứng cho chín là có thể cho bé ăn ngay lúc còn hơi ấm.

    4. Bột đậu hũ non cho bé ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    • Gọt vỏ bí xanh, rửa xanh, đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn thừa cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn sau.
    • Cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều.
    • Trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

    Chế biến

    • Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại.
    • Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Chuối Bơ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • 6 Món Súp Nóng Hổi Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Giúp Bé Tăng Cân
  • Bí Quyết Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Cực Kỳ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh (Bé 6, 7, 8, 9, 10, 11 Tháng)
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Cá Đãi Tiệc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cá Da Bò Là Cá Gì, Cá Da Bò Nướng Muối Ớt Và 5 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • – 1 cốc sữa tươi

    – ½ cốc nước

    – 1 cốc yến mạch

    – 1 quả chuối tiêu nghiền

    – Bột canh vừa đủ

    – 1 thìa bơ lạt

    – 1 thìa hạt óc chó hoăc mắc-ca xay vỡ hạt ( có thể thêm vào hoặc bỏ qua)

    Chế biến:

    – Đổ nước và sữa tươi vào đun trước

    – Thêm yến mạch, mật ong, chuối và muối vào nấu đến khi nhừ

    – Thêm bơ vào khuấy đều

    Thêm vài lát chuối trang trí cho đẹp mắt. Có thể nói đây là một trong những món ngon từ yến mạch không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, chắc chắn rằng bé của bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.

    Cháo yến mạch thịt bò cần tây

    Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch cắt thép 50g

    Cách chế biến:

    Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

    Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

    Xay nhỏ yến mạch.

    Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

    Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

    Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc nếu bạn nấu nhiều có thể chia nhỏ ra cất đông trữ dần cho bé ăn dần. Công thức chế biến món ăn từ yến mạch với cần tây được sử dụng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Đây chắc chắn là món ngon với bột yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua.

    Cháo yến mạch, thịt hun khói và trứng lòng đào

    Nguyên liệu:

    2 cup yến mạch (rolled oats)

    3 cup nước lạnh

    Một chút muối

    4 quả trứng

    300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

    Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

    Chế biến:

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

    Với công thức ăn dặm món ngon từ bột yến mạch này, đây là công thức cháo bữa sáng điển hình của các phụ huynh Nhật Bản, những người phụ nữ Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi việc khéo chiều chồng và chăm con, nên món ăn với bột yến mạch này không chỉ các bé mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.

    Cháo yến mạch rau củ

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ, Yến mạch: 50g

    Cách chế biến:

    Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

    Công thức món ăn với yến mạch này, mẹ có thể chế biến cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên vào giai đoạn bé mới ăn dặm, mẹ nên chú ý khi làm các món ăn với yến mạch cho bé cần thay đổi liều lượng và nêm nếm gia vị phù hợp.

    Cháo ngao, bầu và yến mạch

    Nguyên liệu: Bầu; ngao; yến mạch và rau mùi, hành lá. Gia vị gồm dầu ăn, chút nước mắm hay hạt nêm.

    Cách làm: Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép ngâm nước cho mềm. Sau đó, gạn bỏ nước. Bầu làm sạch, thái hạt lựu. Ngao hấp chín, băm nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo, cho ngao vào xào cùng chút đầu hành lá cho thơm. Thêm hạt nêm hay chút xíu mắm.

    Lấy nước hấp ngao, cho yến mạch vào.

    Bắc lên bếp, sôi thì cho bầu vào. Cho thịt ngao đã xào chín vào cùng với hành thái nhỏ.

    Các món làm từ yến mạch với ngao nói riêng và hải sản nói chung, các mẹ nên cho bé bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 7 trở đi, không nên cho bé sử dụng hải sản quá sớm không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà các món nấu từ yến mạch sẽ kết hợp với các thực phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

    Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt

    Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện kết hợp với cải ngọt và yến mạch là một món ăn ngon từ yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua. Món ăn cho bé với yến mạch và tôm, rau được chế biến như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 50g yến mạch

    -100g tôm tươi

    – Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

    Cách chế biến:

    Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút.

    Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con.

    Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt. Cho bé ăn nóng hoặc bảo quản kĩ trong tủ lạnh để dùng dần.

    Cũng giống như công thức món ăn làm từ yến mạch và ngao cho bé, khi chế biến các món ngon từ bột yến mạch với tôm các mẹ cũng chỉ sử dụng cho bé trên 7 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai
  • Bột Nếp Làm Bánh Gì?
  • Liệt Kê 3 Món Ngon Từ Bột Nếp Được Ưa Thích Ở Sài Gòn
  • Một Số Loại Bánh Đơn Giản, Dễ Làm Từ Bột Năng
  • 7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Bơ Cho Bé
  • 10 Món Ăn Tốt Cho Người Đau Răng
  • Khi Bị Đau Răng Nên Ăn Gì? Bị Đau Răng Không Nên Ăn Gì? Thực Đơn
  • Thực Đơn Cho Bé Khi Cai Sữa Mà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé Khi Cai Sữa
  • Lưu ý, muốn cháo nhừ nhuyễn hơn: sau khi cháo sôi, mẹ cho lửa nhỏ lại và ninh khoảng 10 – 15 phút. Rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 5-10 phút để cháo có thời gian ngấm thêm nước. Rồi tiếp tục khuấy đều đun sôi cháo, cháo sẽ nhừ nhuyễn và sánh hơn,

    Bước 2: Trong thời gian chờ cháo chín nhừ, mẹ dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu phụ (có thể tán đậu phụ phù hợp với khả năng ăn thô của bé).

    Bước 3: Rau ngót mẹ nhặt lấy phần lá, rửa sạch và rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Lưu ý, để rau ngót dễ xay hơn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

    Bước 4: Cháo chín, mẹ mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều. Rồi tiếp tục cho rau vào khuấy đều, nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

    Bước 5: Mẹ tắt bếp, rồi đổ cháo ra bát. Nêm thêm khoảng 3ml dầu ăn vào bát cháo của bé, khuấy đều. Chờ cháo nguội một chút là có thể cho bé thưởng thức món cháo đậu phụ rau ngót thanh mát này.

    • Cải ngọt: 1 vài nhánh
    • Đậu phụ non: 50g
    • 1 bát cháo chín mềm

    Bước 1: Cải ngọt đem nhặt sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ, nghiền qua rây nếu trẻ mới ăn dặm.

    Bước 2: Đậu phụ non chần qua nước sôi, nghiền nhỏ bằng thìa.

    Bước 3: Trộn đều rau cải và đậu phụ với nhau, cho thêm chút nước vào đun sôi, sau đó cho cháo vào đảo đều lên. Cháo sôi có thể tắt bếp, cho ra bát cho bé ăn khi còn ấm.

    Bước 4: Món ăn mềm, ngon thanh mát này rất thích hợp với trẻ đang mọc răng.

    Cháo đậu hũ kết hợp với sữa tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu nhừ thành cháo đặc sệt.

    Bước 2: Bạn tiếp tục cho sữa cô gái Hà Lan vào cháo và đảo đều rồi đun cho cạn bớt nước. Sau đó bạn cho thêm đậu hũ non và một ít nước mắm vào

    Bước 3: Đảo đều liên tục cho tới khi cháo cạn vừa ăn thì bạn tắt bếp rồi nêm thêm chút dầu ăn vào là được.

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Trứng bạn tách lấy lòng đỏ. Đậu hũ bạn đem tán nhuyễn rồi cho vào trứng đánh đều

    Bước 3: Khi cháo đã chín thì bạn cho trứng và đậu phụ vào đun tới khi sôi bùng lên rồi tắt bếp. Sau đó bạn nêm thêm chút dầu ăn là được

    Cháo đậu hũ non nấu với thịt gà và dền đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm

    Bước 1: Bạn vo thật sạch gạo, rồi ngâm gạo khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho 500 ml nước sôi vào nồi rồi ninh cháo khoảng 15 – 20 phút để cháo được nhừ

    Bước 2: Thịt gà bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau dền bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Đậu phụ bạn đem tán nhuyễn

    Bước 3: Khi cháo chín mềm, bạn cho thịt gà vào khuấy khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ và rau dền vào nấu chín. Sau khi tắt bếp cho thêm chút dầu ăn vào là xong món cháo đậu hũ non nấu với thịt gà và dền đỏ rồi.

    Bước 1: Cho gạo vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun lửa nhỏ và khuấy đều để cháo chín mềm, không bị vón cục.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi thơm ½ muỗng hành băm rồi cho cà chua và thịt đã ướp vào xào. Khi thấy thịt chín thơm, cà chua mềm nhừ thì tắt bếp.

    Bước 3: Cho hỗn hợp cà chua thịt vừa xào vào nồi cháo trắng, khuấy đều, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bé, đun đến khi cháo sôi trở lại thì bạn rắc một ít rau mùi thái nhỏ vào để món cháo đậu hũ thịt heo có mùi vị thơm ngon hơn.

    Bước 1: Cho gạo vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun cháo với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi gạo chín hẳn và không bị vón cục. Sau khi cháo đã chín mềm, dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp bí đỏ, đậu hũ đã tán nhuyễn vào, tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 2: Cho 1 muỗng dầu ăn vào khuấy đều, nhấc nồi xuống để nguội bớt rồi múc cháo ra bát cho bé ăn dặm. Bạn có thể dùng rây có mắt nhỏ để rây cháo sau khi nấu chín, điều này sẽ giúp bé dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

    Cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bé 3 Tuổi Hết Biếng Ăn Nhờ Thực Đơn Khoa Học Của Mẹ
  • Chế Độ Ăn Dinh Dưỡng Cho Trẻ Béo Phì
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Phát Triển Chiều Cao
  • Các Loại Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Chiều Cao
  • 10 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Danh Sách 6 Món Đặc Sản Cà Mau Nức Tiếng Vùng U Minh
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Uống Rượu Vang Ăn Món Gì Cho Hợp?
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • Nấu ăn cho con là một niềm đam mê không gì sánh được của các mẹ. Để đổi món, đồng thời đem lại cho con những bữa ăn giàu dinh dưỡng, sao mẹ không thử các món từ yến mạch cho bé nhỉ?

    Món bánh này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi hoặc sữa mẹ, tuỳ khẩu vị của bé, mẹ có thể thêm đường hoặc không. Thêm vào đó một chút bột m mì và baking soda (bột nở).

    Trộn đều nguyên liệu và nặn thành từng miếng vừa ăn. Mẹ khéo tay có thể nặn thành hình các con thú, bông hoa hoặc nặn bằng khuôn cơm bento cũng rất dễ thương.

    Nướng bánh trong lò khoảng 5-7 phút với nhiệt độ 150-175 độ C là mẹ đã có món bánh thơm ngon cho bé.

    Món bánh yến mạch đã ra lò vô cùng thơm ngon

    2. Cháo yến mạch, chuối và phô mai

    Trong những thực đơn từ yến mạch cho bé, mẹ có thể tạo ra nhiều món cháo khác nhau. Những hôm không có nhiều thời gian để bằm thịt, hầm gạo cho bé, mẹ có thể thử món cháo yến mạch chuối và phô mai này.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé:

    Nấu sôi nước và sữa rồi bỏ yến mạch và chuối nghiền vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn. Múc cháo ra chén rồi bỏ phô mai vào dằm nhuyễn. Vậy là bé đã có món cháo thơm ngon để thay đổi khẩu vị

    Mẹ có thể tạn dụng những loại rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau để tạo sự đẹp mắt cho bé, ví dụ cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp…

    Cách thực hiện súp yến mạch cho bé:

    Yến mạch nghiền nhuyễn.

    Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút muối và đường vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của bé.

    Mỗi lần dùng, mẹ chỉ cần lấy vài thìa bỏ vào ly khuấy đều với nước nóng rồi thêm mật ong và sữa là đã có 1 ly ngũ cốc tuyệt vời. Mẹ cũng có thể trộn chung bột yến mạch với bột đậu xanh, đậu nành, mè đen… có sẵn thành món sữa ngũ cốc. Mùi thơm của món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy.

    Mẹ còn có thể thêm vào món yến mạch trộn sữa những loại trái cây khô để tăng độ thơm ngon

    5. Yogurt trái cây và yến mạch

    Từ món ăn sáng hay ăn xế đơn giản hàng ngày là sữa chua/sữa trái cây mẹ có thể “chế biến” bằng cách thêm 1-2 thìa yến mạch.

    Cho yến mạch vào ly, đổ chút nước nóng khuấy cho nở mềm, để nguội, thêm sữa/sữa chua và trái cây xắt hạt lựu vào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

    6. Cháo yến mạch, tôm và rau

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé luôn đơn giản, dù đó là kết hợp với món ngọt hay mặn. Với lựa chọn cháo mặn, mẹ có thể kết hợp yến mạch cùng với tôm và rau.

    Yến mạch ngâm nước trước 5-10 phút cho nở mềm

    Rau mẹ có thể chọn rau cải hoặc củ cải để tạo vị ngọt cho nước dùng

    Cho tôm và rau băm nhuyễn vào nồi nấu khoảng 5 phút cho chín mềm rồi đổ yến mạch vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn là hoàn tất.

    7. Cháo yến mạch và trứng

    Món cháo yến mạch và trứng là một lựa chọn cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon cho bé cưng. Mẹ có thể bổ sung món này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ tháng thứ 7.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé với trứng:

    Nấu sôi yến mạch với nước

    Trứng đập ra chén khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi yến mạch đang sôi. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để trứng tạo thành sợi.

    Nêm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để hoàn tất.

    8. Bột yến mạch cà rốt thịt bằm

    Mẹ có thể chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm trong giai đoạn đầu tiên với hai nguyên liệu rất dễ tìm là thịt bằm và cà rốt.

    Cách nấu bột yến mạch cho bé:

    Thịt nạc, cà rốt bằm nhuyễn hầm mềm.

    Trút yến mạch vào nấu sôi kĩ.

    Xay nhuyễn hỗn hợp trên và nêm nếm vừa ăn.

    9. Cháo yến mạch sò huyết

    Sò huyết là một món ăn có hương vị thơm ngon mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của bé. Với sự kết hợp của sò huyết và yến mạch cho bé, con sẽ có thêm một hương vị thơm ngon để thưởng thức.

    Cách nấu cháo yến mạch kết hợp cùng sò huyết:

    Sò huyết rửa sạch luộc sơ rồi cạy lấy thịt băm nhuyễn ướp chút gia vị.

    Nấu sôi yến mạch trên bếp.

    Phi thơm hành khô băm với dầu mè để xào thịt sò huyết rồi trút vào nồi yến mạch.

    Có thể thêm hành ngò nếu bé thích.

    Một lưu ý nhỏ với món ăn này, đó là nếu bé cưng hay bị dị ứng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn sò huyết.

    Sữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ không nên bỏ qua khi muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng cho con. Đặc biệt, với những bé lười uống nước thì đây lại càng là một lựa chọn tuyệt vời.

    Cách làm sữa yến mạch cho bé:

    Ngâm yến mạch để qua đêm.

    Xả nước ấm một vài lần cho bớt nhớt.

    Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

    Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • Điểm Danh Những Món Xôi ” Ngon Điên Đảo” Ở Hà Nội
  • Món Ngon Từ Vịt Rang Muối Mà Bạn Nên Làm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Hãm Và Cách Đánh Tiết Canh Vịt Từ A
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Vịt Cho Bạn Đỡ Mất Công Tìm
  • Những Món Ăn Ngon Từ Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Nhiều Hơn Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Đãi Khách Mùa Hè, Vợ Được Khen Nứt Mũi
  • Địa Chỉ Những Món Bún Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Nấu Bao Tử Heo Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Điểm Danh Các Món Ăn Truyền Thống Ngon Ở Việt Nam
  • Top 5 Nhà Hàng Món Hàn Ngon Nhất Tại Quận 1 Tphcm
  • Đậu hũ non hay còn gọi là đậu phụ non mềm ngon với nhiều dưỡng chất rất thích hợp cho bé ăn dặm và trẻ nhỏ. Đây là món khá dễ ăn mà cha mẹ nên thêm vào thực đơn ăn uống của trẻ. Có những món ăn ngon từ đậu hũ non cho bé mà không phải mẹ nào cũng biết.

    Những lợi ích của đậu hũ non

    Đậu hũ non là một trong những sản phẩm được chế biến từ hạt đậu nành. Trong đó lưu giữ đầy đủ những dưỡng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe. Đậu hũ non chứa hàm lượng cao protein, canxi, các vitamin A, B, E cùng các yếu tố vi lượng khác.

    Vì là sản phẩm chế biến từ tự nhiên nên đậu hũ non có khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, phòng chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc,…

    Đối với trẻ em, đậu hũ non cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện sau này. Canxi trong đậu hũ non giúp hệ cơ xương cứng chắc hơn. Ngoài ra, trẻ ăn đậu hũ non đúng cách còn kích thích trí não hoạt động tốt, tăng cường sức đề kháng, … Chính vì những lợi ích tuyệt vời này mà các mẹ nên thêm đậu hũ non vào thực đơn ăn dặm cho trẻ đều đặn hơn.

    Chế biến những món ăn ngon từ đậu hũ non cho bé

    Với đậu hũ non, bạn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho bé.

    Nấu món trứng chưng đậu hũ non

    Với món ăn bổ dưỡng này, bé yêu sẽ ăn nhiều hơn và không khó để mẹ học cách làm món này.

    Mẹ hãy chuẩn bị trứng gà ta, đậu hũ non, nước dùng gà và một số loại gia vị thông thường khác. Bạn hãy cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà. Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị. Cuối cùng chỉ cần đem hấp cách thủy chén trứng này cho chín là có thể cho bé ăn ngay khi còn hơi ấm.

    Nấu bột đậu hũ non cho bé ăn dặm

    Để cung cấp vitamin cho bé, với món bột từ đậu hũ này, các mẹ hãy chuẩn bị thêm trái bí xanh, dầu ăn omega 3 và nước.

    Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên bạn chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn là được. Sau đó, cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều. Cuối cùng hãy trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

    Nấu súp đậu hũ với cà chua dinh dưỡng cho bé

    Nấu súp đậu hũ với cà chua sẽ tạo cảm giác lạ miệng, kích thích bé ăn ngon và ăn nhiều hơn. Cà chua bạn có thể chọn loại tươi sống hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì dùng tương cà đã được chế biến sẵn.

    Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại. Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

    Ngoài những món ăn được chế biến từ đậu hũ non dành cho bé này, bạn cũng có thể tạo ra nhiều công thức chế biến khác nhau để bé ăn ở độ tuổi lớn hơn. Ví dụ như nấu đậu hũ non sốt phô mai, hậu hũ non nấu với thịt bò hay đem nấu canh thịt bằm cũng khá tốt.

    Chắc chắn cách làm những món ăn ngon từ đậu hũ non cho bé này sẽ đảm bảo dinh dưỡng và giúp bé yêu thêm ngon miệng và ăn nhiều hơn. Mẹ hãy lưu lại để dành nấu cho bé yêu mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Điêu Hồng
  • Ăn Thử 20 Món Ngon Phố Cổ Hà Nội Kèm Địa Chỉ
  • Thỏ Xào Lăn Thơm Ngon Cho Buổi Tiệc Thêm Hấp Dẫn
  • Khai Mạc Hội Chợ Món Ngon Nhật Bản
  • 3 Món Ngon Từ Cánh Gà Cho Những Ngày Nghỉ Tại Nhà Phòng Dịch Covid
  • Món Ngon Từ Đậu Hũ Non & Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Những Món Ngon Ngày Đầu Tuần Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Món Ăn Giáng Sinh Việt Nam: 16 Gợi Ý Đêm Noel Ăn Gì Ngon Nhất
  • Khám Phá Các Quán Ăn Ngon
  • Những Món Ngon Độc Lạ Ngày Tết Giúp Gia Đình Bạn Thay Đổi Khẩu Vị
  • Gợi Ý 9 Món Lạ Ngày Tết 2022, Ghim Ngay Để Trổ Tài!
  • Canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

    Cách nấu canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

    • Nấm rơm 300 gram
    • Đậu hũ 3 miếng
    • Thịt nạc băm 100 gram
    • Gừng 1 nhánh nhỏ
    • Giá đỗ, lá hẹ
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, hạt nêm

    Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo cắt hình chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

    Bước 2: Đậu hũ rửa qua nước rồi dùng giấy ăn thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng giã nhuyễn, cho thêm chút nước vào rồi lọc lấy nước.

    Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho nấm rơm vào xào cùng với thịt băm và nước gừng, nêm chút hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt cho vừa ăn.

    Bước 5: Thêm một tô nước lạnh vào, thả đậu hũ vào rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Tắt bếp, cho giá đỗ, hẹ vào rồi dùng vá đảo đều lên.

    – Múc canh ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm. Dùng nóng với cơm.

    Đậu hủ non sốt nấm đông cô thanh đạm cho ngày rằm

    • 100 gam nấm đông cô tươi
    • 1 gói đậu hũ non
    • 1 cafe bột năng
    • 1 ít hành lá, rau mùi
    • Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm từ nấm

    Bước 1: Sơ chế

    – Đối với nấm đông cô, đầu tiên bạn rửa sạch nấm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi mang tất cả ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa. Cuối cùng, cắt nấm ra thành từng lát nhỏ vừa ăn

    – Bột năng bạn hòa tan với một ít nước

    Bước 2: Thực hiện

    – Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho phần gốc hànhlá màu trắng vào phi cho thật thơm.

    – Tiếp đến bạn cho nấm vào xào chín

    – Nêm thêm các gia vị: dầu hào, muối, hạt nêm, nước tươngđể món ăn ngon và trọn vị

    – Cho thêm phần bột năng đã pha loãng vào để hỗn hợp sánh đặc hơn

    Đậu xào nấm đông cô ngon đúng điệu

    Cùng làm đầu bếp chế biến các món ăn ngon với món đậu xào nấm đông cô với nguyên liệu thật đơn giản gồm đậu sweet pea, nấm đông cô, đậu hủ, dầu hào chay.

    • 3 miếng đậu hủ cắt lát mỏng
    • 3 muỗng dầu hào chay
    • 1 lb đậu sweet pea (loại này ngọt hơn đậu hòa lan)
    • 5 – 6 cái nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt lát mỏng giống nhủ trong hình

    – Đậu cắt 2 đầu tước dây bỏ rửa sạch. Nấm ngâm mềm rửa sạch cắt lát mỏng. Đậu hủ chiên cắt lát mỏng.

    – Dùng chảo nonstick cho dầu vào chảo cho thật nóng phi leak hay tỏi cho thơm. Đổ nấm vào xào cho hơi săn tí, kế đó cho đậu hủ vào xào nhanh với dầu hào + 1 muỗng đường và tí xíu bột ngọt (optinal). Xốc nhanh tay đổ ra dĩa (đừng đảo mạnh sẽ nát đậu hủ).

    – Dùng lại chảo đó, cho tí xíu dầu vô khử nóng, chảo thật nóng thì đậu mới còn xanh mầu. Xào và chờ cho đậu xanh đều hết thì cho dĩa hỗn hợp đậu + nấm đã xào vào. Trộn đều và nếm lại cho vừa miệng nhắc ra rắc tiêu vào dùng nóng với cơm xì dầu.

    – Nhớ đừng xào đậu sweet pea chín quá sẽ không ngon.

    Tùy biến món ăn: Món này có thể xào mặn với tôm + cua giá và dùng dầu hào mặn làm cũng rất ngon.

    Đậu hũ chiên húng cay ngon lạ miệng

    Cách làm đậu phụ chiên húng quế là một trong những công thức nấu món Việt ngon, dễ làm, đơn giản và lạ. Đậu phụ cắt nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm, làm nóng chảo, cho nguyên liệu vào trộn đều là đã hoàn thành.

    Đậu phụ sau khi cắt miếng nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm. Để đậu sang một bên 15 phút.

    Làm nóng chảo, cho đường, sốt tỏi gừng, ớt xanh, giấm và xì dầu vào. Đảo đều.

    Khi đường tan chảy, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu vàng các mặt. Sau đó, thêm lá húng quế rồi chiên thêm 1 phút là được.

    Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món đậu chiên lá húng quế này thôi.

    Cùng học nấu ăn với món đậu hủ áp chảo với với nguyên liệu thật đơn giản đậu hủ non mềm, hành lá, dầu canola cùng các gia vị sẽ giúp bạn làm nên một món ăn tuyệt hảo.

    Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

    Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.

    Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu hủ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu hủ qua mặt kia cho nóng là được.

    Rắc rau ngò lên trên cho đẹp. Món này có thể dùng với cơm nóng và các loại rau luộc như rau muống, cải bẹ xanh, rau dền, rau lang.

    Đậu hũ miếng chiên giòn, vàng rộm cùng với nước sốt và rau củ thơm mát sẽ là một sự kết hợp mới cho món ăn hàng ngày của bạn thêm phần hấp dẫn.

    – Làm nóng chảo, cho dầu ngập khoảng ½ thành chảo, khi dầu đã nóng già, bạn thả nhẹ nhàng các miếng đậu hũ non vào chiên vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý khi chiên đậu hũ không nên trở mặt nhiều lần, đậu còn mềm sẽ rất dễ bị nát. Vậy nên, bạn chiên chín một mặt trước rồi hãy trở đậu chiên tiếp mặt còn lại. Sau khi chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Đổ phần dầu thừa trong chảo ra chén rồi bắc lại lên bếp làm nóng. Nếu bạn dùng chảo chống dính thì chút dầu còn bám lại trên chảo đã đủ sử dụng, phi thơm dọc hành và gừng băm nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu rau củ vào xào đều.

    – Nêm nếm với một ít nước tương, muối, đảo đều chừng 2 phút cho rau củ thấm gia vị, bạn châm vào chảo khoảng ½ chén nước lọc, rồi hạ nhỏ lửa.

    – Để hỗn hợp trong chảo sôi lại chừng 1 phút, cho thêm một chút đường vào chảo, hòa bột bắp với một chút nước rồi từ từ rưới vào chảo để làm sánh nước sốt. Nêm nếm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử
  • Top 10 Món Ăn Ngon Đất Hà Thành (3)
  • Hấp Dẫn Những Món Ăn Ngon Trên Đảo Phú Quốc
  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết
  • 20 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Mới Lạ, Đậm Đà Không Thể Không Có
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Đậu Hũ Bao Bố Chay
  • Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
  • Những Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • 5 cách nấu cháo đậu hũ non cho bé ăn dặm như cháo đậu hũ non thịt heo, cháo đậu hũ kết hợp với sữa tươi, hoặc với rau ngót, trứng gà, thịt gà và rau dền

    Cháo đậu hũ non thịt heo cho bé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành củ bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà chua bạn cũng rửa sạch, bỏ hạt rồi đem thái hạt lựu.

    Bước 2: Bạn ướp thịt heo đã băm nhỏ với hành củ băm, nước mắm và hạt nêm rồi để nguyên trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp và bỏ dầu ăn vào. Khi nào dầu ăn sôi thì bạn cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua băm vào xào, cuối cùng bạn cho bát thịt băm đã ướp vào xào cùng . Bạn xào đến khi thịt chín, cà chua nhừ hết thì tắt bếp.

    Bước 4: Bạn dùng thìa tán nhỏ đậu hũ. Sau đó bạn bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt vừa xào xong và đậu hũ vào khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

    Bước 5: Khi nồi cháo sôi lại thì các bạn cho rau mùi thái nhỏ vào nồi cháo trước khi bắc ra là xong.

    Cháo đậu hũ kết hợp với sữa tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo tẻ: 1 nắm
    • Đậu hũ non: 50 gram
    • Sữa cô gái Hà Lan có đường: 1 hộp
    • Dầu ô liu
    • Nước mắm

    Cách làm

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu nhừ thành cháo đặc sệt.

    Bước 2: Bạn tiếp tục cho sữa cô gái Hà Lan vào cháo và đảo đều rồi đun cho cạn bớt nước. Sau đó bạn cho thêm đậu hũ non và một ít nước mắm vào

    Bước 3: Đảo đều liên tục cho tới khi cháo cạn vừa ăn thì bạn tắt bếp rồi nêm thêm chút dầu ăn vào là được.

    Đổi khẩu vị cho bé với cháo đậu hũ kết hợp thịt vịt và cải thảo

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách làm

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Thịt vịt bạn chỉ lấy phần thịt nạc, bạn rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Cải thảo bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Đối với đậu hũ bạn đem tán nhuyễn.

    Bước 3: Khi cháo chín nhừ, bạn cho thịt vịt vào đảo đều và nấu sôi khoảng 3 phút rồi tiếp tục cho đậu hũ và rau cải thảo vào nấu chín. Cuối cùng bạn nêm thêm chút dầu ăn rồi tắt bếp là xong.

    Cháo đậu phụ rau ngót bổ sung dưỡng chất cho bé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm

    Bước 1: Bạn vo thật sạch gạo, rồi ngâm gạo khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho 500 ml nước sôi vào nồi rồi ninh cháo khoảng 15 – 20 phút để cháo được nhừ

    Bước 2: Trong thời gian chờ cháo nhừ, bạn dùng thìa tán nhuyễn miếng đậu hũ.

    Bước 3: Rau ngót bạn nhặt lấy phần lá rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Bạn có thể cho thêm chút nước vào rồi xay, như thế rau sẽ nhỏ nhuyễn hơn.

    Bước 4: Đợi cháo chín, bạn mở vung rồi lần lượt cho đậu phụ vào khuấy đều, sau đó bạn tiếp tục cho rau vào khuấy tiếp rồi nấu sôi bùng lên để rau chín là được.

    Bước 5: Sau khi cháo chín, bạn tắt bếp rồi đổ cháo ra bát và nêm thêm 3 ml dầu ăn vào là được.

    Đơn giản với cháo đậu hũ non trứng gà

    Nguyên liệu cần thiết

    Cách làm

    Bước 1: Gạo tẻ bạn đem vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra. Sau đó bạn nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 2: Trứng bạn tách lấy lòng đỏ. Đậu hũ bạn đem tán nhuyễn rồi cho vào trứng đánh đều

    Bước 3: Khi cháo đã chín thì bạn cho trứng và đậu phụ vào đun tới khi sôi bùng lên rồi tắt bếp. Sau đó bạn nêm thêm chút dầu ăn là được.

    Cháo đậu hũ non nấu với thịt gà và dền đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm

    Bước 1: Bạn vo thật sạch gạo, rồi ngâm gạo khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho 500 ml nước sôi vào nồi rồi ninh cháo khoảng 15 – 20 phút để cháo được nhừ

    Bước 2: Thịt gà bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau dền bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Đậu phụ bạn đem tán nhuyễn

    Bước 3: Khi cháo chín mềm, bạn cho thịt gà vào khuấy khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ và ra dền vào nấu chín. Sau khi tắt bếp cho thêm chút dầu ăn vào là xong.

    TuThuoc24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được
  • Công Thức Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Ở Đà Lạt Nổi Tiếng Khiến Du Khách Nào Cũng Thích Mê
  • Những Món Ăn Ngon Ở Đà Lạt Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử
  • 10 Món Ăn Dưới 10K Cực Ngon Ở Đà Lạt
  • Cách Làm Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Sundae (Sundaeguk)
  • Sundae: Món Ăn Kì Lạ Khách Du Lịch Rỉ Tai Nhau Phải Thử Khi Tới Hàn Quốc
  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Những Cách Chế Biến Món Hàu Sữa Ngon Nhất Danh Cho Gia Đình
  • Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC

    Trời Sài Gòn dạo này hay mưa tầm tả, mưa gì mà tan nát… rát hết cả mặt. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm rất thích hợp để thưởng thức các món lẩu, các món canh nóng à nha. Hôm nay Ric gợi ý mọi người thử nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc hay còn gọi là Sundubu Jjigae nha. Ngoài trời thì mưa tơi tả, trong này thì thưởng thức món canh nóng cay cay với cơm nóng rồi hít hà theo từng ngụm Soju là mang cả Kpop vào nhà nha. Há há…

    [Góc cảnh bảo ] Cái tội đua đòi theo Itaewon Class lắc lắc cái chai mà Ric bị bễ tan nát hết 1 chai Soju. Ta nói nhìn cái chai rượu nó bễ mà rát hết cả mặt hoa hết cả mắt. Nên Ric cảnh báo nhẹ bác nào muốn “bay & lắc” như em nhá.

    Dùng 1 cái bát để làm sốt sundubu jjigae : 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc + 5 muỗng tương ớt + 1.5-2 muỗng dầu mè sau đấy khoáy đều hỗn hợp để cho vào nước súp.

    Hành baro cắt mỏng và phi thơm với dầu ăn. Bác nào ăn tỏi thì cho vào phi chung lúc này luôn nghen. Cho tiếp kim chi & thịt ba chỉ vào xào sơ cho đến khi phầng thịt săn lại. Với thịt ba chỉ, Ric mua luôn loại cắt sẵn trong siêu thị, các bác có thể lựa phần thịt ngon và tự cắt tại nhà nha.

    Cho tiếp phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó, đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Cho tiếp phần sốt sundubu jjigae đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại.

    Đậu hũ non có thể cho nguyên cây hoặc cắt khúc và cho vào hỗn hợp lúc đang sôi là có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể đập thêm 1 quả trứng gà vào canh lúc nóng cũng sẽ làm món ăn hấp dẫn và phong phú hơn.

    P/S: so với cách nấu của người Hàn Quốc có chút khác biệt, tuy nhiên tinh thần món ăn vẫn không thay đổi. Chúc mọi người có một công thức ngon trong mấy ngày mưa bão nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Hàn Quốc Cay Cay Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Du Lịch Tại Gia Với 4 Cách Làm Mì Trộn Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Trộn Với Mì Jjolmyeon Hàn Quốc
  • Những Món Mì Hàn Quốc Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Danh Sách Các Cửa Hàng Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tp. Hcm
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Dễ Làm Mà Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Các Món Hấp Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Thực Đơn 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Tối Ấm Áp Cùng Gia Đình
  • 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Nấu ăn cho con là một niềm đam mê không gì sánh được của các mẹ. Để đổi món, đồng thời đem lại cho con những bữa ăn giàu dinh dưỡng, sao mẹ không thử các món từ yến mạch cho bé nhỉ?

    Món bánh này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi hoặc sữa mẹ, tuỳ khẩu vị của bé, mẹ có thể thêm đường hoặc không. Thêm vào đó một chút bột m mì và baking soda (bột nở).

    Trộn đều nguyên liệu và nặn thành từng miếng vừa ăn. Mẹ khéo tay có thể nặn thành hình các con thú, bông hoa hoặc nặn bằng khuôn cơm bento cũng rất dễ thương.

    Nướng bánh trong lò khoảng 5-7 phút với nhiệt độ 150-175 độ C là mẹ đã có món bánh thơm ngon cho bé.

    2. Cháo yến mạch, chuối và phô mai

    Trong những thực đơn từ yến mạch cho bé, mẹ có thể tạo ra nhiều món cháo khác nhau. Những hôm không có nhiều thời gian để bằm thịt, hầm gạo cho bé, mẹ có thể thử món cháo yến mạch chuối và phô mai này.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé:

    • Nghiền nát 1 quả chuối
    • Nấu sôi nước và sữa rồi bỏ yến mạch và chuối nghiền vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn. Múc cháo ra chén rồi bỏ phô mai vào dằm nhuyễn. Vậy là bé đã có món cháo thơm ngon để thay đổi khẩu vị

    Mẹ có thể tạn dụng những loại rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau để tạo sự đẹp mắt cho bé, ví dụ cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp…

    Cách thực hiện súp yến mạch cho bé:

    • Rau củ cắt hạt lựu nhỏ
    • Yến mạch nghiền nhuyễn.
    • Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút muối và đường vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của bé.

    Mỗi lần dùng, mẹ chỉ cần lấy vài thìa bỏ vào ly khuấy đều với nước nóng rồi thêm mật ong và sữa là đã có 1 ly ngũ cốc tuyệt vời. Mẹ cũng có thể trộn chung bột yến mạch với bột đậu xanh, đậu nành, mè đen… có sẵn thành món sữa ngũ cốc. Mùi thơm của món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy.

    5. Yogurt trái cây và yến mạch

    Từ món ăn sáng hay ăn xế đơn giản hàng ngày là sữa chua/sữa trái cây mẹ có thể “chế biến” bằng cách thêm 1-2 thìa yến mạch.

    Cho yến mạch vào ly, đổ chút nước nóng khuấy cho nở mềm, để nguội, thêm sữa/sữa chua và trái cây xắt hạt lựu vào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

    6. Cháo yến mạch, tôm và rau

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé luôn đơn giản, dù đó là kết hợp với món ngọt hay mặn. Với lựa chọn cháo mặn, mẹ có thể kết hợp yến mạch cùng với tôm và rau.

    • Tôm lột vỏ băm nhuyễn
    • Yến mạch ngâm nước trước 5-10 phút cho nở mềm
    • Rau mẹ có thể chọn rau cải hoặc củ cải để tạo vị ngọt cho nước dùng

    Món cháo yến mạch và trứng là một lựa chọn cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon cho bé cưng. Mẹ có thể bổ sung món này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ tháng thứ 7.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé với trứng:

    • Nấu sôi yến mạch với nước
    • Trứng đập ra chén khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi yến mạch đang sôi. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để trứng tạo thành sợi.
    • Nêm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để hoàn tất.

    8. Bột yến mạch cà rốt thịt bằm

    Mẹ có thể chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm trong giai đoạn đầu tiên với hai nguyên liệu rất dễ tìm là thịt bằm và cà rốt.

    Cách nấu bột yến mạch cho bé:

    • Thịt nạc, cà rốt bằm nhuyễn hầm mềm.
    • Trút yến mạch vào nấu sôi kĩ.
    • Xay nhuyễn hỗn hợp trên và nêm nếm vừa ăn.

    Sò huyết là một món ăn có hương vị thơm ngon mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của bé. Với sự kết hợp của sò huyết và yến mạch cho bé, con sẽ có thêm một hương vị thơm ngon để thưởng thức.

    Cách nấu cháo yến mạch kết hợp cùng sò huyết:

    • Sò huyết rửa sạch luộc sơ rồi cạy lấy thịt băm nhuyễn ướp chút gia vị.
    • Nấu sôi yến mạch trên bếp.
    • Phi thơm hành khô băm với dầu mè để xào thịt sò huyết rồi trút vào nồi yến mạch.
    • Có thể thêm hành ngò nếu bé thích.

    Một lưu ý nhỏ với món ăn này, đó là nếu bé cưng hay bị dị ứng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn sò huyết.

    Sữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ không nên bỏ qua khi muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng cho con. Đặc biệt, với những bé lười uống nước thì đây lại càng là một lựa chọn tuyệt vời.

    Cách làm sữa yến mạch cho bé:

    • Ngâm yến mạch để qua đêm.
    • Xả nước ấm một vài lần cho bớt nhớt.
    • Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.
    • Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Thực Đơn Biến Tấu Với Trứng Siêu Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ăn Ngon Từ Yến Sào Cho Bé
  • Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Top 7 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé Mê Tít!
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • 3 Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Từ Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Xương Kèm Lườn Cá Hồi Nauy Tươi Chỉ 34.000Đ/1Kg
  • Lườn Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Đầu Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
    • 100g tôm tươi, sau khi bóc bỏ đầu và vỏ tôm chỉ còn lại khoảng 40g thịt tôm là đủ một bữa của bé.
    • Vài lá cải ngọt, chỉ khoảng 3-5 lá cải non là vừa đủ.
    • Yến mạch cán nhỏ.

    Tôm rửa sạch, nhặt bỏ đầu, vỏ, rút bỏ chỉ phân rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ (nếu bé bạo nuốt).

    Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy một bát con nước.

    Cải ngọt rửa sạch xay cùng tôm hoặc thái nhỏ.

    Yến mạch cán nhỏ ngâm nước từ 5-10p, cho nước lọc tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút. Vậy là đã có món ăn ngon cho bé yêu nhà mình rồi

    2. Súp yến mạch và rau cho bé trên 6 tháng tuổi

    Món ăn giúp bé kích thích sự ngon miệng!

    • 1 tỏi tây xắt nhỏ
    • 1 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ sắt hạt lựu
    • 1 củ cải nhỏ gọt vỏ và sắt hạt lựu
    • 1 chén bông cải xanh
    • 3 muỗng canh bột yến mạch

    Cắt tỏi tây đôi theo chiều dọc và rửa cả hai nửa với nước lạnh

    Cắt tỏi tây thành các phần nhỏ

    Cho tất cả các thành phần trên vào nồi cùng với nước

    Mang hỗn hợp trên vào đun sôi.

    Nhanh chóng giảm nhiệt và hơi sôi nhẹ khoảng 10-15 phút, cho đến khi tất cả các loại rau mềm

    Say nhiễn bằng may xay và cho bé yêu thưởng thức

    3. Yến mạch và chuối

    • 3 và 1/4 chén nước
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 1 chén yến mạch
    • 2/3 chén mầm lúa mì
    • 2 quả chuối vừa, cắt thành hình tiền xu
    • 4 muỗng canh đường nâu
    • 2 muỗng canh bơ.

    Bạn có thể mua mầm lúa mì nướng hoặc bạn có thể mua mầm lúa mì về tự nướng . Để nướng bánh mì, chỉ cần đặt mầm lúa mì vào chảo, nướng ở nhiệt độ cao. Khuấy đều tay cho đến khi ngửi thấy mừi thơm.

    Cho muối và nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, thêm bột yến mạch và mầm lúa mì. Giảm nhiệt độ, nấu từ 6 – 8 phút, hoặc đến khi đạt được độ sền sệt mà bạn muốn. Cho tiếp bơ và nồi, đun cho đến khi hỗn hợp tan chảy.

    Chia đều ngũ cốc vào trong những chiếc bát. Phía trên rắc những lát chuối và đường nâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Không Thể Bỏ Qua Những Điều Cần Lưu Ý Dưới Đây
  • Những Món Ăn Từ Yến Sào Ngon Nhất Trần Gian
  • Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Hướng Dẫn Làm Món Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Chế Biến Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100