Làm Món Dồi Lợn Ngon / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Dồi Lợn Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Tự Tay Làm Món Dồi Heo Luộc Độc Đáo Và Chất Lượng Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Dưa Hành Giòn Ngon, Chuẩn Vị Đón Tết Thêm Vui Khỏe
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cay Đậm Đà Cả Nhà Ăn Không Ngớt
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    – Lòng lợn già: 500gr

    – Tiết lợn: 1kg

    – Lạc: 200gr

    – Húng quế, tía tô, rau răm, hành lá

    – Sả: 1 củ, ớt: 1 quả, gừng: 1 củ vừa, riềng: 1 củ vừa

    – Mắm tôm làm nước chấm (hoặc nước mắm)

    – Hạt nêm, muối gia vị, muối hạt, chanh

    * 10 quán ăn đặc sản dân tộc ngon, nổi tiếng nhất tại Hà Nội

    Cách làm dồi lợn: Bước 1:

    – Sơ chế lòng lợn, lộn ngược lại và bóp sạch với muối và chanh để hết mùi hôi của lòng. Sau đó rửa lại lòng bằng nước sạch rồi để ráo.

    – Lạc rang cho vào chảo đảo đều, rang cho vàng thơm. Sau đó đợi nguội bớt rồi giã nát.

    – Gừng, riềng cạo vỏ rồi băm nhỏ

    – Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ

    – Ớt rửa sạch, cắt dọc thân gạt bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ

    – Dùng một bát tô lớn cho tất cả các nguyên liệu: tiết lợn, rau thơm, đậu phộng, sả, ớt, gừng, riềng cùng 1 thìa café hạt nêm và 1 thìa café muối vào trộn đều. Lưu ý cho vừa phải gia vị vì trong tiết mua về đã mặn.

    – Dùng đũa trộn đều để hòa quyện các nguyên liệu vào nhau.

    – Buộc chặt 1 đầu của miếng lòng lợn bằng các loại dây mềm trước khi tiến hành nhồi. Cho vào trong miếng lòng một chút dầu ăn để dồi luôn trơn và dễ nhồi.

    – Cho các nguyên liệu đã trộn trong âu từ từ vào lòng lợn bằng cách sử dụng muỗng lớn múc từng chút một qua phễu để nhồi vào lòng dễ hơn. Nhồi từ từ cho đều, không quá lỏng hoặc quá căng để tránh lòng bị bục khi hấp, luộc.

    Bước 3:

    – Sau khi nhồi hết thì dùng dây buột chặt lại đầu còn lại.

    – Bắc nồi nước lên bếp, đun cho sôi lăn tăn thì dồi lợn đã nhồi vào luộc.

    – Tiếp tục luộc dồi lợn thêm khoảng 20 phút nữa trên lửa vừa.

    – Tắt bếp rồi với dồi lợn ra để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.

    Bên cạnh đó, nhà hàng Hải Mán Kim Mã mang đến thực khách một không gian với lối kiến trúc truyền thống, không đặt nặng vào trang trí, bày biện vì vậy tạo nên một không gian gần gũi và ấm cúng lạ thường.

    PASGO.VN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • Hướng Dẫn Cách Chọn Nguyên Liệu Làm Dồi Sụn Hấp Chuẩn Nhất
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Khô Cá Chay
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Chua Ngọt Ngon Hết Sẩy
  • Bí Quyết Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Ếch Xào Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
    • Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)
    • Cách làm dồi heo
      • Bước 1: Làm sạch ruột già heo
      • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân dồi heo
      • Bước 3: Nhồi dồi heo
      • Bước 4: Luộc dồi heo
    • Cách làm dồi heo chiên vàng rụm

    Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)

    • Tiết heo tươi: 300 gram
    • Ruột già heo: 500 gram
    • Sụn heo (sụn cổ họng): 100 gram
    • Mỡ lá: 100 gram
    • Đỗ xanh chà vỏ: 50 gram
    • Lạc sống: 50 gram
    • Các loại rau cần có: hành lá tươi, rau răm, rau ngổ, rau húng quế
    • Nguyên liệu khác: chanh tươi, dấm ăn, muối hạt, dây buộc, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…

    Cách làm dồi heo

    Bước 1: Làm sạch ruột già heo

    Ruột già là phần chứa nhiều cặn bã nên để chế biến món ăn, bạn cần phải làm sạch. Đầu tiên, bạn cho ruột già dưới vòi nước và xả kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đến, dùng muối hạt to bóp nhiều lần để loại bỏ nhớt, cặn bẩn.

    Sau khi thực hiện xong công đoạn làm sạch với muối, bạn lại đem xả kỹ ruột với nước. Tiếp đến, bạn vắt lấy nước cốt chanh và hoà chung với dấm ăn rồi đem chà xát vào phần lòng già để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, đem lòng đi xả lại nhiều lần với nước.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân dồi heo

    Mỡ lá: Rửa sạch mỡ rồi cho vào nước sôi chần trong khoảng 1 phút để loại bỏ cặn bẩn cũng như giúp mỡ được trong hơn. Chần xong, rửa mỡ thêm một lần nữa rồi để ráo nước hoàn toàn. Mỡ khô nước, bạn đem băm nhỏ.

    Đỗ xanh: rang chín rồi giã hơi dập hạt; lạc sống bạn cũng đem rang chín rồi chà vỏ. Cho lạc vào giã vỡ làm 4 – 5 phần hạt.

    Sụn heo: Rửa sạch với muối và dấm chanh. Phần sụn này bạn cũng đem băm thật nhỏ để dễ dàng nhồi vào lòng.

    Rau nhồi lòng: Hành lá, rau răm, rau ngổ bạn đem nhặt và rửa sạch. Dùng dao sắc thái thật nhỏ mịn phần rau này

    Bước 3: Nhồi dồi heo

    Trộn nhân: Cho toàn bộ phần nhân đã chuẩn bị ở bước 2 bao gồm: mỡ lá, đỗ xanh, lạc rang, sụn heo và rau nhồi vào chung với tiết. Nêm một chút hạt nêm và nước mắm cho đậm đà. Đeo bao tay và dùng tay trộn + bóp đều hỗn hợp.

    Nhồi dồi heo: Dùng một đoạn dây cố định một đầu của đoạn lòng già. Dùng phễu nhỏ đặt vào đầu đoạn lòng còn lại sau đó múc từ từ nhân và dồn vào lòng. Dồn nhẹ và đều tay sao cho lòng không quá chặt cũng không quá lỏng.

    Trong suốt quá trình dồn, bạn cần vuốt và căn chỉnh cho đều để dồi heo không bị vỡ do quá căng; không có đoạn nào quá ít nhân. Sau khi nhồi hết nhân vào lòng, dùng dây cố định đoạn đầu còn lại.

    Bước 4: Luộc dồi heo

    Cho dồi heo sống đã nhồi hoàn thiện vào trong nồi và đổ ngập nước. Từ từ đun nồi lòng để cho nóng đều. Khi nồi luộc dồi heo bắt đầu sôi lăn tăn, bạn dùng một chiếc tăm nhỏ chọc đều khắp đoạn lòng cho nước chảy ra ngoài.

    Việc dùng tăm chọc vào lòng trong suốt quá trình luộc sẽ giúp lòng không bị nứt vỡ. Bạn làm như vậy từ 5 – 7 phút/lần cho tới khi lòng không còn chảy nước màu đỏ hoặc hồng nữa là chín. Lúc này, bạn tắt bếp và ngâm lòng trong nước luộc khoảng 5 phút nữa thì vớt ra ngoài.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món dồi heo luộc. Để thưởng thức, bạn chỉ cần chờ cho lòng nguội bớt rồi thái thành các miếng vừa ăn. Có thể dùng dồi heo để thưởng thức trực tiếp hoặc kết hợp cùng các món khác nhau như cháo lòng, lòng xào dưa, bún lòng….

    Cách làm dồi heo chiên vàng rụm

    Sau khi hoàn thành món dồi heo luộc, bạn có thể chế biến chúng thành món dồi heo chiên cũng rất hấp dẫn. Để thực hiện, bạn chỉ cần chờ cho dồi heo nguội hẳn rồi bắc chảo lên và chiên vàng các mặt.

    Lòng heo chiên vàng, bạn để cho ráo dầu và thái miếng nhỏ thưởng thức tương tự các món dồi heo khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Tự Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Chuẩn Vị Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Không Biết Chán
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Người Tây Làm Món Dồi Lợn Có Gì Khác Biệt So Với Kiểu Của Người Việt Nam?
  • Cách Muối Dưa Hành Trắng, Giòn, Ngon Cho Ngày Tết
  • 45 Thực Đơn Giảm Cân Eat Clean
  • Dồi heo, dồi lợn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thời gian để làm, vì thế, việc kinh doanh dồi lợn cũng là một ý tưởng không tồi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi nhiều.

    Có rất nhiều cách làm dồi heo!

    Món dồi heo này vốn rất được cánh đàn ông ưa thích trên bàn nhậu nhưng cũng không ít chị em nghiền món này. Cứ mỗi độ mà nhà có cỗ hay Tết mổ lợn là lại có một bữa lòng dồi ngon!

    Nguyên liệu làm dồi heo truyền thống thường có tiết, thịt nạc xay, mỡ, lạc, đậu xanh, hành hoa và rau thơm. Tùy theo khẩu vị và ý thích của từng người mà nguyên liệu ít nhiều có thay đổi, vì thế mới nói, có rất nhiều cách làm dồi heo!

    Đối với người bán dồi heo, dồi lợn mà nói thì làm ngon và hợp khẩu vị nhiều người nhất mà vẫn đảm bảo lời nhiều là vấn đề được quan tâm nhất. Các nguyên liệu truyền thống tuy rằng tạo nên món dồi rất ngon nhưng nếu đầy đủ hết thì phần lãi thu lại khôn nhiều.

    Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi cao!

    • Ruột heo: ruột non có thành mỏng, nhanh chín, khi ăn ít dai hơn; ruột già có thành dày, khi ăn có độ giòn nhất định
    • Hành hoa, hành Tây: tạo độ thơm ngon cho món ăn, phần thêm nhân khá lời!
    • Thịt nạc vai, mỡ vặt, sụn heo
    • Rau thơm các loại: thực ra không có công thức chung cho việc sử dụng loại rau thơm gì, cái này còn tùy sở thích, bạn có thể dùng 1 loại hoặc lẫn nhiều loại cũng được
    • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm

    bạn đem làm sạch ruột, lộn trái, tuốt hết dịch vàng, dùng chanh, muốn hoặc giấm bóp đi bóp lại cho bớt mùi hôi, có thể dùng cán dao hoặc lưỡi bằng của dao để cà mỏng thành ruột.

    nhồi phần nhân vào trong lòng đã làm sạch, dùng chỉ hoặc dây buộc thắt độ dài như ý muốn

    dồi chín có thể dùng luôn hoặc đem rán, nướng tùy thích; thường chỉ cần ăn kèm với nước mắm mặn hoặc tương ớt là ngon!

    Anh Hiếu (Hoàng Mai- Hà Nội): “Tôi dùng máy xay giò của Viễn Đông cũng đã 5 năm rồi, từ máy nhỏ cho tới máy lớn đều xay giò rất tốt. Bây giờ làm lớn, tôi đang dùng đến 3 máy xay giò 15kg của công ty. Điều tôi ưng ý nhất là công ty ở gần, máy làm giò có vấn đề gì là kĩ thuật chạy qua hỗ trợ rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Tôi cũng mua cả tủ hấp giò ở đây, nói chung là sản phẩm tốt vẫn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của tôi”.

    Cô Mai Thanh Hoài (Thanh Hoá): “Nhà tôi có truyền thống làm giò, làm nem ở Sầm Sơn. Đến mùa du lịch thì khách đông lắm nên cũng cần có cách làm giò nhanh hơn bằng máy”.

    Chú Trương Tiến (Tây Hồ – Hà Nội): “Trước khi mua là cũng phải xem kĩ lắm, vì chắc gì máy công nghiệp làm đã ngon như mình đang làm. Nhưng làm thử 1 lần thấy thịt ngon lắm, tươi nên từ đó thấy nhàn hơn vì máy xay có 2-3 phút là đc mẻ rồi”.

    Không chỉ cung cấp máy xay thịt làm giò chất lượng cao, Viễn Đông còn có chế độ bảo hành máy xay giò 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì máy trọn đời. Dù là bạn ở nội thành hay các tỉnh xa đều không phải lo lắng về vận chuyển và bảo hành!

    Video sử dụng máy nhồi xúc xích có thể dùng để nhồi sụn

    Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

    Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

    Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

    Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Người Tây Làm Món Dồi Lợn Có Gì Khác Biệt So Với Kiểu Của Người Việt Nam?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Dưa Hành Trắng, Giòn, Ngon Cho Ngày Tết
  • 45 Thực Đơn Giảm Cân Eat Clean
  • 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Cho Đại Gia Đình
  • 2 Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Xanh Ngon Tuyệt Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Hoa Chuối Cực Ngon Đậm Đà Hương Quê
  • Cũng với những thành phần quen thuộc như tiết và mỡ lợn nhồi vào bộ lòng, nhưng liệu món dồi lợn của người Tây làm có hương vị khác nhiều so với kiểu của người Việt hay không?

    Món “dồi lợn” của người Tây có gì khác biệt so với kiểu của người Việt Nam?

    Một trong những món ăn lạ miệng đến từ vùng Bury, Lancashire, Anh, là món dồi lợn. Tuy nhiên, món này không phải được lòng hầu hết người dân Anh, do thực khách bị ám ảnh bởi thành phần chính làm từ tiết và mỡ lợn. Mặc dù vậy, để hợp khẩu vị với người bản địa hơn, các nhà sản xuất đã tìm cách chế biến sao cho dễ dung hòa nhất.

    Cùng theo chân nữ phóng viên Claudia Romeo tới một công ty chuyên sản xuất món dồi này, xem cách chế biến của họ có gì độc lạ.

    Bản thân ông Richard Morris, Giám đốc bộ phận sản xuất của công ty cũng nhận định, đa số thực khách không mấy thiện cảm với món này, bởi nó chứa tiết động vật cùng một số thứ khác. Trong món này, ngoài tiết là nguyên liệu chính, nhân được nhồi thêm mỡ lợn và một số loại ngũ cốc chứ không có thịt.

    Ông Morris cho biết, phía công ty sử dụng loại tiết lợn khô chứ không phải tiết tươi để làm nhân. Thứ tiết khô này có mùi như gia vị, hoàn toàn không còn mùi tanh như tiết tươi ở thể lỏng thông thường. Sau đó, chúng được trộn với bột yến mạch, vụn bánh mỳ – nguyên liệu giúp món dồi có độ sần sật, tạo ra sự khoái khẩu khi nếm thử, cùng lúa mạch và mỡ.

    Món dồi được nhồi xong và chuẩn bị mang đi luộc chín

    Với lúa mạch và mỡ, chúng đều được nấu chín khoảng 1 giờ trước khi trộn với nhân. Tiếp đến, hành tây và nước sẽ trộn cùng nhau trong chiếc thùng khổng lồ. Cuối cùng, tất cả sẽ được trộn đều với nhau.

    Ông Morris cũng tiết lộ, họ chỉ sử dụng loại mỡ lợn được nhập khẩu từ Đan Mạch – nơi có những đàn lợn béo tốt, với thứ mỡ đạt tiêu chuẩn. Trong món dồi lợn, mỡ được thái nhỏ kiểu hạt lựu, chiếm tới 3% phần nhân.

    Phần nhân của món dồi có lẫn những miếng mỡ lợn thái hạt lựu

    Để không ảnh hưởng tới kết cấu của món dồi lợn thành phẩm, quá trình trộn nhân được thực hiện bằng máy với tốc độ thấp và nhịp nhàng. Khi nhân đã trộn đều sẽ có màu nâu đặc trưng của tiết. Cuối cùng, những người thợ sẽ nhồi chúng vào phần dây lòng đã làm sạch từ trước.

    Người Anh sẽ ăn món dồi kèm mù tạt, sốt cà chua hoặc một số loại sốt khác

    Công đoạn sau cùng sẽ là việc luộc dồi khoảng một tiếng rưỡi. Món dồi lợn thành phẩm được vớt ra để ráo, có màu đen bóng hấp dẫn. Sau khi nguội, chúng được đóng gói cẩn thận trước khi tới tay người tiêu dùng.

    Để thưởng thức món ăn này, du khách cũng có thể ghé qua các khu chợ ở Bury, nơi người dân có thói quen ăn chúng kèm với mù tạt, sốt cà chua hoặc các thứ sốt khác.

    Quốc Việt

    Theo BS/ Insider

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Dồi Trường Xào Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Ếch Xào Lăn Kiểu Nam Bộ
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột (Gỏi Dưa Leo) Giá Đỗ
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm: Món Ngon Cuối Tuần: Ếch Xào Lăn
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Nếu là một người yêu thích lòng heo thì chắc hẳn bạn sẽ phải biết đến món ăn nổi tiếng dồi trường xào cải chua – món ăn quen thuộc trên các bàn tiệc lớn nhỏ. Món ăn này có sự kết hợp tinh tế giữa vị giòn thơm của dồi trường cộng với vị chua nhạt nhưng rất dẻo dai của cải chua làm nên sự đột phá trong hương vị, đem lại sự yêu thích cho tất cả những ai từng thưởng thức nó.

    Tuy nhiên cách làm món doi truong xao cai chua lại vô cùng dễ dàng, thời gian thực hiện nhanh chóng nên rất được những chị em nội trợ trổ tài trong các bữa ăn hằng ngày.

    Mẹo chọn mua và làm sạch dồi trường nhanh:

    – Chọn mua lòng ngon: Lòng non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.

    – Mẹo làm lòng nhanh sạch: Lòng mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những cặn bẩn còn sót lại trôi ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng cũng như dạ dày lợn vừa sạch vừa trắng.

    Bước 1: Bước đầu tiên để làm món dồi trường xào chua ngọt này là bạn sơ chế sạch dồi trường, cắt khúc vừa ăn và để ráo. Dưa cải chua bạn rửa sạch và cắt khúc, để ráo.’

    Bước 2: Hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Nếu không thích dồi trường, bạn có thể thay bằng lòng xào cải chua cũng khá hấp dẫn đấy!

    Bước 3: Cuối cùng, bạn phi thơm hành, tỏi, gừng băm, cho dưa cải chua vào xào nhẹ rồi cho tiếp dồi trường vào, nêm sa tế và gia vị vừa ăn, cho ra đĩa cùng với hành lá lên trên và có thể dùng kèm với nước tương. Vậy là món dồi trường xào cải chua đã hoàn thành rồi đấy!

    Một bữa cơm ấm nóng với vị giòn giòn của dồi trường quyện với vị chua chua, ngọt ngọt của dưa cải sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn trong mỗi bữa ăn. Ngoài ra món doi truong xao cai chua này còn rất được phái mạnh yêu thích bởi rất thích hợp để lai rai trong những buổi tiệc nhỏ đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dồi Trường Xào Cải Chua
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Dồi Trường Xào Cải Chua Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Trung Quốc Tại Nhà
  • Cách Làm Đậu Hũ Nhồi Thịt Rim Mắm Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Đãi Cả Nhà Một Chầu Thịnh Soạn
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Tây Làm Món Dồi Lợn Có Gì Khác Biệt So Với Kiểu Của Người Việt Nam?
  • Cách Muối Dưa Hành Trắng, Giòn, Ngon Cho Ngày Tết
  • 45 Thực Đơn Giảm Cân Eat Clean
  • 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Cho Đại Gia Đình
  • 2 Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Xanh Ngon Tuyệt Như Nhà Hàng
  • Dồi sụn nướng là một món ăn cũng như một món nhậu rất thịnh trong giới trẻ hiện nay bởi vì sự ngon miệng, mùi hương thơm nức mũi và cảm giác thèm thuồng không dứt khi được ăn dù chỉ một lần. Vào những ngày trời mưa lạnh lạnh, quây quần bên bếp than hồng ấm áp, có những xiên dồi sụn nướng xém vàng thơm nức mũi, có ai mà chối từ được cơ chứ? Thêm nữa, tự làm món ăn này, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, chẳng lo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Congaichungminh quạt than để thực hiện

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Lòng non 1 bộ

    Sụn heo 300 gr

    Mỡ heo 100 gr

    Thịt xay 300 gr

    Hành tây 30 gr

    Rau răm 20 gr

    Đậu phộng 30 gr

    Húng quê 30 gr

    Hành lá 20 gr

    Dầu điều 2 muỗng canh

    Rượu mai quế lộ 2 muỗng canh

    Gia vị: hạt nêm, tiêu sọ, đường trắng, nước mắm.

    Cách làm chế biến món dồi sụn nướng thơm ngon :

    Bước 1: Làm phần nhân sụn để nhồi

    300gr sụn heo (sụn cuống họng) mua về luộc chín sau đó cắt nhỏ. 100gr mỡ heo cũng cắt thành miếng nhỏ. Cho mỡ heo vào chung với sụn heo rồi băm nhuyễn.

    Chuẩn bị một chiếc tô lớn, trộn chung phần sụn và mỡ vừa băm cùng với 300gr thịt heo xay, 30gr hành tây cắt hạt lựu, 30gr rau húng quế cắt nhỏ, 20gr rau răm cắt nhỏ, 20gr hành lá cắt nhỏ, 30gr đậu phộng rang giã nhỏ, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, trộn đều tất cả.

    Ướp nhân ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

    Bước 2: Nhồi phần nhân sụn vào lòng non

    Lần lượt nhồi nhân thịt sụn vào lòng heo cho đến khi hết, khi nhồi nhớ chú ý vuốt đều nhân xuống để nhân không bị dồn nhiều hoặc quá lỏng lẻo. S

    Sau khi nhồi xong dùng chỉ thực phẩm cột và chia lòng thành từng đoạn theo độ dài tùy ý.

    Bước 3: Luộc phần dồi sơ qua nước nóng

    Chuẩn bị một nồi nước ấm, cho dồi vào luộc từ 5-7 phút. Trong quá trình luộc, khi thấy dồi vừa chuyển màu đục thì lấy que xiên tre châm vào từng khúc dồi cho khí hơi bên trong xì thoát ra.

    Làm như vậy sẽ giúp dồi không bị quá căng rồi bục ra khi luộc hoặc khi nướng. Sau khi luộc lấy dồi ra để nguội, sau đó cắt rời từng khúc dồi, lấy que xiên xiên vào từng khúc

    Bước 4: Quạt bếp than để nướng dồi sụn

    Chuẩn bị một bếp than hồng, xếp dồi lên nướng đến khi nghe mùi thơm hấp dẫn, dồi chuyển sang màu nâu đỏ, hơi cháy xém thì lấy xuống.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Từng miếng dồi sụn đã được nướng chín thì dùng kéo cắt từng khoanh tròn sau đó xếp ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức. Phải ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hết mùi vị của món dồi sụn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Dồi Lợn Thơm Ngon
  • Tự Tay Làm Món Dồi Heo Luộc Độc Đáo Và Chất Lượng Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Dưa Hành Giòn Ngon, Chuẩn Vị Đón Tết Thêm Vui Khỏe
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Như Sen Tây Hồ
  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cay Đậm Đà Cả Nhà Ăn Không Ngớt
  • Tác giả: Huỳnh Như Ngày đăng: 25/11/2020

    Dồi sụn heo là món gì?

    Dồi sụn heo là món ăn có lớp bên ngoài là ruột heo (đã được làm sạch và khử mùi bằng chanh, dấm..), bên trong bao gồm các nguyên liệu như sụn heo, thịt nạc xay, rau húng quế, hành hoa, đậu xanh, đậu phộng…, được đem luộc hoặc hấp chín rồi mới đem nướng hoặc chiên một lần nữa và thưởng thức. Dồi sụn heo nướng có mùi thơm hấp dẫn, ăn kèm cùng rau sống chấm với loại nước sốt nào cũng đều ngon và tạo ra hương vị riêng biệt đầy cuốn hút.

    Tuy là món ăn vặt nổi tiếng nhưng cách làm dồi sụn heo nướng chuẩn vị cũng không hề đơn giản để thực hiện

    Để tạo làm ra món dồi sụn heo nướng ngon sần sật thì các nguyên liệu làm nhân dồi phải thật tươi ngon. Kèm theo đó là công thức chế biến phù hợp. Vậy cách làm dồi sụn heo nướng đúng là như thế nào?

    Cách làm dồi sụn heo nướng thơm ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 bộ lòng heo: Tùy theo ý thích bạn có thể mua ruột non hoặc ruột già. Ruột non có đặc điểm mỏng, nhanh chín. Ruột già thì dai và giòn hơn.
    • 30g sụn heo
    • 100g mỡ heo
    • 100g tiết heo
    • 300g thịt heo xay
    • 30g hành tây
    • 25g hành lá, rau răm
    • 30g húng quế
    • 30g đậu phộng
    • Rượu trắng
    • Dầu điều
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu sọ, đường

    Cách làm dồi sụn heo chuẩn vị như sau:

    Bước 1: Sơ chế lòng heo

    Bí quyết để làm lòng heo sạch tuyệt đối, bạn nên lộn trái và sử chanh muối hoặc rượu trắng bóp bóp đi bóp lại, rửa thẳng dưới vòi nước xả liên tục. Bí quyết nhỏ là bạn nên dùng chiếc đũa để lộn trái ruột để ruột không bị rách. Sau khi làm sạch, bạn để lòng heo thật ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế phần nhân dồi

    • Sụn heo đem luộc chín
    • Mỡ heo trụng qua nước sôi để thơm hơn
    • Đậu phộng rang chín, chà vỏ thật sạch rồi giã nhỏ.
    • Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó băm cùng mỡ đã trụng.

    Sau khi làm xong các công đoạn trên, cho tất cả các nguyên liệu cùng gia vị với lượng vừa phải vào một cái tô hoặc nồi lớn trộn đều rồi ướp trong khoảng 30p đến 1 giờ để gia vị thấm gia vị.

    Bước 3: Nhồi nguyên liệu vào ruột heo đã được làm sạch

    Buộc chặt 1 đầu lòng heo lại. Dùng phễu để nhồi nhân vào lòng heo. Nên vuốt nhân xuống đều tay để tránh dồi sụn không bị vỡ hoặc bị phình to. Nếu không muốn để khoanh dài bạn có thể dùng dây buộc chia thành các được nhỏ như thế sẽ tiện hơn cho việc chế biến lúc sau.

    Bước 4: Luộc dồi sụn

    Bí quyết giúp dồi sụn luộc không bị vỡ chính là khi dồi chuyển màu dùng tăm chọc vào lòng để lòng được thoái hơi. Nhờ thế bạn sẽ giữ được nguyên vẹn đoạn dồi của mình trong trạng thái đẹp nhất. Ngoài cách luộc bạn cũng có thể hấp dồi để chín.

    Bước 5: Nướng dồi sụn

    Dồi sụn sau khi được luộc chín được nướng trên than hồng đã chuẩn bị sẵn hay lò nướng hoặc bếp điện. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ thơm ngon nhất bạn nên nướng trên bếp than. Dồi dụn sau khi nướng, có màu nâu vàng, kèm theo một hương thơm hết sức kích thích.

    Khi ăn dồi sụn bạn có thể ăn kèm với rau húng quế cùng một chút đồ chua, rồi chấm đều với tương ớt. Miếng dồi sụn với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân sần sật đậm đà vị ngọt béo từ thịt và rau, cùng một chút the the của tương ớt. Tất cả hòa quyện cân đối làm tê dại đầu lưỡi từ ngay lần đầu thưởng thức. Trong những ngày trời trở lạnh được thưởng thức một cây dồi sụn nóng hổi vừa thổi vừa ăn, uống thêm một cốc bia mát lạnh thì chắc chẳn chẳng còn đều gì tuyệt vời bằng.

    Theo như những chia sẻ ở trên bạn đã tham khảo thì chắc hẳn cũng hiểu được cách làm món dồi sụn heo nướng chuẩn vị tương đối phức tạp đúng không nào? Có một cách đơn giản hơn để thỏa mong muốn của bạn về món ăn này chính là đặt ngay dồi sụn tại chúng tôi Dồi sụn mà chúng tôi cung cấp đảm bảo sử dụng nguyên liệu tươi ngon, chuẩn vị Hà Nội và có đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm và liên hệ đến hotline: 0888.888.450 chúng tôi sẽ giao ngay sản phẩm dồi sụn chất lượng dành cho bạn. Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là nướng lên và thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Sụn Nướng Tại Nhà Ngon Hết Nấc
  • Hướng Dẫn Cách Chọn Nguyên Liệu Làm Dồi Sụn Hấp Chuẩn Nhất
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Khô Cá Chay
  • Các Món Ngày Tết Quá Ngấy? Làm Dưa Giá Ăn Kèm Kích Thích Vị Giác!
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Kẹo Mạch Nha Ăn Với Gì Ngon?
  • Bất Ngờ Với Những Công Dụng Mạch Nha
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon
  • 33+ Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon Từ Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Ông xã đã quá nhàm chán với những món “sở trường” của bạn? Trong khi ăn thì vẫn phải ăn, đến bữa là vẫn phải nấu. Thịt thì vẫn phải chén hàng ngày để cho đủ chất. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những món ngon từ thịt lợn cho các bạn. Đỡ phải đau đầu tính toán xem thịt lợn làm món gì ngon, thịt heo làm món gì ngon hay thịt lợn nấu gì ngon (3 câu hỏi là 1 cả thôi hi hi).

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn trong bài viết này được mình lựa chọn cách chế biến đơn giản nhất. Tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn. Nhưng vẫn đảm bảo là phải ngon. Chắc chắn ông xã bạn sẽ không thể ngừng xuýt xoa và khen bạn hết lời đâu.

    Rồi xem, đảm bảo đến bữa là phải mò về nhà ngay!

    Kết hợp với nước chấm mắm ớt ngon tuyệt, sẽ là chìa khóa đảm bảo cho một bữa ăn tuyệt vời. Với thời gian chế biến khoảng 45 phút, trong lúc đó bạn vẫn có thể làm những món phụ còn lại cho bữa ăn.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nhớ chọn lựa miếng thịt ba chỉ ngon, dày mỡ, còn nguyên bì.
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
    • Giấm chua: 10ml
    • Đường, Muối, Hạt tiêu
    • Nước chấm: Nước mắm, Ớt, Chanh hoặc Quất, cũng có thể làm nước chấm tương/xì dầu ớt tùy khẩu vị của bạn.

    Cách làm thịt lợn quay chảo

    Bước 1: Sơ chế miếng thịt ba chỉ

    Sử dụng muối, chanh, giấm chua để rửa thật sạch miếng thịt. Sau đó bạn có thể trần qua miếng thịt bằng nước sôi, và rửa lại bằng nước sạch để làm sạch hoàn toàn bề mặt miếng thịt. Loại bỏ những cặn bã và chất bẩn trên bề mặt miếng thịt ba chỉ.

    Kế tiếp cho miếng thịt ba chỉ vào nồi và luộc sôi trong khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ.

    Vớt miếng thịt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để làm thịt nguội. Nước lạnh cũng giúp phần bì trở nên trong hơn.

    Dùng dĩa, hoặc que tre nhọn hay bất kỳ dụng cụ nào có tác dụng tương tự mà bạn có để châm tạo lỗ trên phần bì của miếng thịt.

    Sau cùng dùng khăn sạch để lau phần bì đã châm.

    Bước 2: Ướp thịt với gia vị

    Sau khi xát muối xong, cho miếng thịt ba chỉ vào ướp cùng với hỗn hợp tỏi và ngũ vị hương đã trộn đều bên trên.

    Trộn đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút là được.

    Bước 3: Chiên thịt heo với chảo

    Cho dầu ăn vào chảo, đun đến lúc nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào quay phần bì trước. Trước khi quay bạn nhớ gạt bỏ những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh tỏi bị cháy.

    Quan sát đến khi bì vàng ròn và không nổ nữa thì lật miếng thịt sang những cạnh còn lại.

    Rán đến khi nào miếng thịt chín vàng đều hết thì bạn với ra để ráo dầu.

    Chặt thịt thành các miếng vừa ăn. Cho ra đĩa, trình bày cùng với rau húng quế, dưa chuột thái lát tùy thích.

    Món tiếp theo trong thực đơn chính là món thịt heo chiên nước mắm. Sở dĩ mình bố trí món này ở vị trí số 2 vì nó có cách làm gần giống với món thịt heo quay áp chảo ở trên. Chỉ khác một chút về gia vị và thêm một bước chiên với nước mắm thôi.

    Bạn nào đã làm được món thịt lợn quay áp chảo rồi thì đảm bảo món này cũng thực hiện trơn chu thôi.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nên lựa miếng thịt ba chỉ rút xương có lớp da mỏng. Miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ trắng, thịt tươi ngon, không nhão.
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 2-3 quả
    • Bột chiên giòn: 3 muỗng
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

    Cách làm thịt lợn chiên mắm

    Bạn có thể rửa sạch thịt bằng giấm, muối, chanh. Sau đó trần qua thịt rồi rửa thật sạch bằng nước lạnh. Giống y hệt bước sơ chế trong cách làm thịt lợn quay chảo ở phía trên.

    Tiếp theo cho nồi nước lên bếp đun với 3 củ hành tím và 1/2 củ gừng. Khi nước sôi, bạn hãy cho miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào luộc khoảng 5 phút. Đến khi thấy lớp bì lợn hơi trắng, thịt lợn chín sơ qua thì vớt ra.

    Dùng dĩa hoặc que tre nhọn để châm thịt cho gia vị ngấm đều. Điều này cũng giúp miếng thịt giòn hơn, phồng hơn. Cũng như khi chiên thì phần bì sẽ không bị nổ nhiều.

    Sau khi châm, dùng khăn sạch lau lại phần bì cùng miếng thịt. Kế tiếp cắt thịt thành từng miếng.

    Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

    Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm trong khoảng 20 phút.

    Sau khi ướp, mang thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

    Khác với thịt quay áp chảo, thì với thịt lợn chiên mắm, chúng ta sẽ phải chiên thịt ngập dầu trong chảo cùng với lửa nhỏ. Khi miếng thịt chín vàng đều, lớp da căng phồng thì vớt ra, để ráo dầu.

    Bước chiên cuối cùng, bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Cho phần hành tỏi ớt còn lại vào phi thơm.

    Sau đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào chảo, đảo thật đều tay đến khi nước sệt lại thì cho thịt vào đảo đều cho đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt là được.

    Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Trang trí ra đĩa cùng với rau thơm. Và tận hưởng thôi.

    • Thịt ba chỉ: 400gr
    • 2 củ hành khô
    • 4 tép tỏi
    • 2 thìa café đường
    • 3 thìa café nước mắm
    • 1 thìa café hạt nêm
    • 1/2 thìa café hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh siêu ngon

    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa phải.
    • Trộn hỗn hợp gồm lượng gia vị đã chuẩn bị ở trên, để sẵn ra 1 cái bát.

    Bước 1: Chế biến thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước.

    Chú ý: Khi đảo nhớ trở mặt thịt để chín đều, không nên rang thịt quá kỹ tránh bị khô.

    Khi thịt đã cháy cạnh, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể ăn cùng với dưa chua, cà pháo. Đảm bảo ngon lành trôi cơm!

    • 300g thịt ba chỉ
    • 1 khúc mía dài khoảng 20cm
    • Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
    • Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
    • Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

    Cách làm thịt ba chỉ kho mật mía siêu đơn giản

    Thịt ba chỉ rửa thật sạch, trần qua nước sôi. Sau đó cho vào luộc chín trong khoảng 20-25 phút.

    Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua

    Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

    • 300g thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng cút
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn kho trứng cút

    Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Tạm dừng phần 1 – Thịt lợn làm món gì ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Cách Làm Gà Rang Muối ? Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Học Làm Món Ăn Gan Ngỗng ( Foie Gras)
  • Sốt Cho Foie Gras: Tập Bò Rồi Hãy Tập Đi
  • Foie Gras Là Gì? Khám Phá Về Món Gan Ngỗng Foie Gras Của Pháp
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Người Tây Làm Món Dồi Lợn Có Gì Khác Biệt So Với Kiểu Của Người Việt Nam?
  • Cách Muối Dưa Hành Trắng, Giòn, Ngon Cho Ngày Tết
  • 45 Thực Đơn Giảm Cân Eat Clean
  • 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Cho Đại Gia Đình
  • Bước 1: Làm nhân nhồi dồi

    • Luộc chín sụn heo (sụn cuống họng), mỡ heo cắt thành miếng nhỏ. Cho lẫn vào băm nhuyễn.

    • Hành tây cắt hạt lựu. Lạc rang giã nhỏ.

      Rau húng, rau răm, hành lá cắt nhỏ.

    • Cho phần sụn và mỡ vừa băm vào chung với thịt lợn xay, rauhúng quế, hành tây, lạc rang, rau răm, hành lá, 3 muỗng canh mắm, 3 muỗng canh nước đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều tất cả.

    • Ướp khoảng 30 – 35 phút cho thấm gia vị.

    Bước 2: Nhồi phần nhân sụn vào lòng non

    • Lòng non sơ chế sạch, lột trái rửa sạch bên trong, dùngchanh, giấm rửa nhiều lần để khử mùi hôi, dùng cán dao cạo qua cho mỏng thành ruột. Buộc chặt 1 đầu lòng, đầu còn lại đặt phễu hoặc dùng đầu chai nhựa để nhồi nhân.

    • Nhồi nhân vào lòng heo, dồn nhân xuống dưới vừa phải để tránh nhồi quá chặt hoặc quá lỏng.

    • Sau khi nhồi xong thì dùng chỉ thực phẩm buộc và chia lòng thành từng đoạn nhỏ.

    Bước 3: Luộc phần dồi sơ qua nước nóng

    • Nấu một nồi nước ấm, cho dồi vào luộc khoảng 5 – 7 phút. Trong khi luộc, thấy dồi vừa chuyển màu thì dùng tăm châm vào khúc dồi cho khí hơi bên trong thoát ra, như vậy sẽ làm dồi không bị quá căng và bục ra khi luộc hoặc nướng.

    • Sau khi luộc vớt dồi ra để nguội và ráo nước, cắt rời từng khúc dồi, lấy que xiên dọc vào từng khúc.

    Bước 4: Quạt bếp than để nướng dồi sụn

    • Chuẩn bị một bếp than đã cháy hồng, đặt dồi lên nướng đếnkhi thấy mùi thơm hấp dẫn, dồi chuyển sang màu nâu đỏ, hơi cháy xém thì đặt vào đĩa.

    • Dồi sụn được nướng chín dùng kéo cắt từng khoanh tròn, xếp ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn nên ăn dồi ngay khi còn nóng, ăn kèm húng quế, rau thơm, chấm mắm mặn hoặc tương ớt để cảm nhận hết mùi vị của món dồi sụn nướng.

    Bí quyết để kinh doanh món dồi sụn nướng lãi nhiều là thay lạc, đỗ xanh bằng cách cho thêm nhiều rau, hành tây. Cách làm này vừa giúp bạn giảm chi phí nguyên liệu, vừa tạo cho món ăn có độ bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều
  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn Và Không Bị Hăng
  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Chế Biến Món Thịt Dê Hấp Vô Cùng Đơn Giản Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Nịnh Chồng Với 3 Món Ngon Chế Biến Từ Lòng Heo
  • Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Với Lò Nướng
  • Món Ăn Ngon Ngày Tết Với Lò Nướng Âm Tủ
  • Công Thức Chuẩn Cho Các Món Ăn Phổ Biến Từ Lò Nướng
  • Video: Về Miền Tây Thưởng Thức Món Ngon Từ Lá Cách
  • Cách làm lòng lợn ngon và bí quyết chọn lòng khiến ai cũng “trầm trồ”

    Để có các món ăn từ lòng lợn ngon, điều đầu tiên là bạn phải biết cách chọn lòng. Tưởng như đơn giản nhưng nếu không biết chọn bạn sẽ rất dễ mua phải lòng lợn bị đắng đấy. Bí quyết chọn lòng đơn giản nhưng “cực chất” cho bạn là hãy chọn loại lòng lợn bé, có ống ruột căng tròn, đều; quan sát bề mặt thì thấy màu hồng tươi tắn, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa và không có mùi lạ. Khi sờ vào lòng lợn nhưng không cảm thấy rõ có sự đàn hồi, dẻo dính và có những nốt u cục như hạt gạo nổi lên, bạn không nên chọn vì rất dễ đó là lòng từ lợn bị bệnh.

    Chọn lòng heo ngon là bí quyết quan trọng

    Sau khi chọn được lòng lợn ngon, bạn cũng phải biết sơ chế đúng cách thì lòng mới sạch và ngon được. Cách làm lòng sạch nhất là bạn lộn trái lòng rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào đầy bên trong rồi bóp đẩy các chất nhầy ra ngoài. Tiếp đó, bạn dùng nước cốt chanh pha với giấm hoặc phèn chua bóp kỹ với lòng để khử mùi và giúp lòng trắng, giòn hơn. Sau khi bóp đều, bạn đem lòng lợn rửa lại với nước muối để diệt khuẩn rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Kỹ hơn nữa, bạn có thể tiếp tục trụng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch.

    Những món ngon với lòng lợn cho thực đơn hấp dẫn

    Lòng lợn luộc

    Lòng lợn luộc – món khoái khẩu của nhiều người.

    Lòng luộc là một trong những món ngon khiến nhiều người bị ghiền vì vừa thơm lại vừa béo, bùi. Chỉ cần một dĩa lòng luộc kèm chén nước mắm đậm đà cũng có thể trở thành món mồi nhậu ngon mê mẩn cho cánh mày râu.

    Còn nếu chế biến lòng lợn luộc tại nhà thì hãy “bỏ túi” ngay những “bí kíp” luộc lòng sau đây:

    • Đối với lòng non: sau khi luộc chín lòng, bạn nhúng ngay vào nước nguội có pha chút giấm hoặc pha vài giọt nước cốt chanh khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo. Bạn cũng có thể đun nước sôi rồi mới thả lòng vào, sau đó đun sôi lại thêm khoảng 10 phút thì vớt ra cho vào bát nước chanh hay giấm đã pha sẵn như trên để giúp lòng trắng đẹp và giòn ngon hơn.
    • Đối với dạ dày lợn, bạn đập dập 1 củ gừng, một chút muối, 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê rượu trắng rồi cho vào nồi, đổ nước ngập, đun sôi khoảng 20 phút, dùng đũa xiên thử thấy mềm thì vớt ra và làm tương tự như lòng non.

    Lòng lợn xào cải chua

    Lòng lợn xào cải chua đổi vị cho bữa cơm ngon

    Bạn có thể tự tay trổ tài món ngon này để giúp cả nhà đổi vị và chống ngán với cách làm như sau:

    Chuẩn bị:

    • 1 bộ lòng non heo
    • 1 bát dưa cải chua
    • 3 – 4 cây hành lá
    • 1 củ hành khô
    • 4 nhánh tỏi
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả ớt
    • 1 nhánh gừng
    • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm ngon, dầu ăn…

    Cách làm lòng lợn xào cải chua:

    1. Sơ chế sạch lòng non rồi luộc chín như các hướng dẫn ở trên. Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng dài khoảng 5cm.
    2. Sơ chế các nguyên liệu khác: cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
    3. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm vàng, tiếp đó trút cà chua vào xào, nêm một chút muối vào và xào cho cà chua chín mềm.
    4. Cho tiếp dưa chua vào xào sơ qua rồi cho hết lòng non vào đảo đều nhanh tay và nêm nước mắm, ớt, tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Đảo đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị và chín tới thì rắc hành lá lên trên là xong.

    Dồi lợn

    Dồi lợn là món ăn dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.

    Chuẩn bị:

    • 500g dạ dày lợn.
    • 1kg tiết lợn.
    • 200g đậu phộng rang.
    • Rau húng quế, tía tô, rau răm, hành lá.
    • Sả, ớt, gừng, riềng, chanh.
    • Gia vị.
    • Mắm tôm

    Cách làm món ngon từ lòng lợn này:

    1. Sơ chế nguyên liệu dạ dày lợn như hướng dẫn ở trên.
    2. Đậu phộng rang đem giã nát. Gừng, riềng sơ chế sạch, băm nhỏ. Tiết heo để đông lạnh. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhuyễn
    3. Dùng âu hoặc nồi lớn cho các nguyên liệu gồm: tiết heo, rau thơm, đậu phộng, sả, ớt, gừng vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn, mang bao tay bóp đều các nguyên liệu cho hòa quyện với nhau.
    4. Buộc chặt 1 đầu của dạ dày heo bằng dây lạt mềm rồi tiến hành nhồi. Cho vào dồi heo một chút dầu ăn để dồi luôn trơn và dễ nhồi. Sau đó múc hỗn hợp tiết nhồi vào dạ dày từng ít một, nhồi từ từ cho đều, không quá lỏng hoặc quá căng cho đến hết thì cột chặt đầu còn lại để đem luộc.
    5. Đun nước sôi lăn tăn thì cho dồi heo vào, luộc tới khi dùng que tăm xiên đều lên dồi thấy không bị căng, bể thì tiếp tục luộc khoảng 20 phút nữa cho chín hẳn, vớt ra để nguội, cắt miếng vừa ăn.
    6. Pha nước chấm, trang trí và thưởng thức cùng khế, lá mơ và các loại rau sống.

    Tiết canh lòng lợn

    Tiết canh lòng lợnmón ngon từ lòng lợn không phải ai cũng dám ăn.

    Tiết canh lòng lợn là món mồi nhậu rất được lòng các quý ông. Kèm theo đó còn không thể thiếu dĩa lòng lợn luộc nóng hổi. Để làm món này, người ta phải “hãm tiết” để giữ cho tiết không bị đông lại.

    Cách hãm như sau:

    1. Chuẩn bị 1 tô dung dịch hãm bằng nước mắm pha loãng hoặc nước muối nhạt. Sau khi lợn được cắt tiết, lấy bát dung dịch hứng chút tiết đầu rồi nhẹ nhàng khuấy đều, đến khi thấy tiết chảy ra đã hơi đông và sẫm màu thì hứng tiết đó ở 1 bát khác để không làm cho bát tiết hãm bị đông.
    2. Để bát tiết đã hãm sang 1 bên, tiếp tục chuẩn bị những nguyên liệu khác như: sụn giòn, cổ họng, ruột, phèo, phổi, gan cắt to mỏng để sau cùng đặt lên trên bát tiết canh.
    3. Thịt và lòng lợn luộc chín băm nhỏ. Sau đó sắp lòng băm nhuyễn vào các chén, rắc lạc rang vàng giòn lên trên. Sau đó lấy bát tiết đã được hãm từ trước pha với nước luộc thịt.

    Chú ý pha vừa ăn và không cho thêm muối để không làm ảnh hưởng đến độ đông của tiết. Tiếp theo rưới nước tiết lên chén thịt đã sắp sẵn sâm sấp ngang mặt thịt và trang trí thêm bằng lát gan lợn là xong. Để cho chén tiết đông lại, thêm ít tiêu xay, vài cọng rau thơm, vài tép tỏi, miếng chanh là bạn đã có một món ngon từ lòng lợn siêu hấp dẫn rồi.

    Lòng lợn xào sả ớt

    Lòng lợn xào sả ớt thom nồng khó cưỡng.

    Chuẩn bị:

    • 1 bộ lòng lợn
    • 3 cây sả
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 thìa canh giấm
    • 2 thìa canh muối
    • 1 củ tỏi
    • 1/2 củ gừng
    • 3 cây hành lá
    • Gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê đường trắng, ½ thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột nghệ.
    • Dầu ăn

    Cách làm lòng lợn xào sả ớt:

    1. Lòng non sơ chế sạch như trên. Gừng cạo sạch vỏ, lấy 1 nửa đập dập băm nhỏ, 1nửa thái lát mỏng. Ớt thái miếng vát chéo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sả đập dập cắt khúc dài 1 cây, 2 cây còn lại thái miếng vát chéo. Hành lá thái nhỏ.
    2. Đổ nước vào nồi rồi cho 1 cây sả đập dập, gừng thái lát, 1 muỗng canh muối vào nồi đun sôi thì cho lòng non vào chần sơ qua, lòng chín thì vớt ra ngay. Thái lòng non thành những khúc ngắn vừa ăn cho vào tô, thêm đường, nước mắm, dầu hào, bột nghệ và đảo đều sau đó ướp lòng non 15 phút.
    3. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn đun nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi mới cho sả, ớt thái lát, gừng băm vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp tục cho lòng non đã ướp gia vị vào xào, đảo đều rồi rắc thêm tiêu, hành lá thái nhỏ lá tắt bếp. Thưởng thức khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Cuối Tuần Đãi Cả Nhà 3 Món Lưỡi Heo Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Lòng Gà Với Khóm Ngon Tuyệt
  • Những Cách Chế Biến Món Ngon Cùng Khô Mực Ngon Đỉnh
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100