Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Ngày Thu, Trổ Tài Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Hấp Dẫn Hết Ý, Chồng Con Đều Khen Ngon!
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay, Ngon Mê Ly
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 185,130】
  • Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt
  • Sò Lông Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Món ăn đuôi bò hầm khoai tây đang được rất ưa thích nhất là vào mùa đông khổng chỉ vì nó ngon mà còn rất bổ dưỡng ăn với cơm trong những bữa ăn gia đình thì gọi là hết sẩy. Chính vì vậy hôm nay Ngày Đêm sẽ hướng dẫn “cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon.

    I. Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn đuôi bò hầm khoai tây.

    • Đuôi bò: 500gr
    • Bí đỏ: 300gr, khoai tây: 2 -3 củ nhỏ, cà rốt: 1 củ
    • Tỏi: vài nhánh, gừng: 1 củ
    • Hành hoa, hành lá, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

    II. Cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế đuôi bò

    – Đuôi bò ngâm trong nước lạnh khoảng 30 đến 40 phút cho hết chất bẩn cũng như hết tiết xong vớt ra bỏ vào rổ.

    – Dùng dao chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn, cho hết vào nồi, đổ đầy nước, có thể cho thêm 1 vài lát gừng vào bắc lên đến khi nào sôi thì tắt lửa.

    Lưu ý: Có thể thêm một ít rượu trắng rồi đun sôi lại khoảng 3 – 5 phút nhằm khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò. Sau khi hoàn thành các thao tác trên thì đổ đuôi bò ra rổ và rửa sạch lại với nước một lần nữa.

    Bước 2: Ướp gia vị với đuôi bò

    Cho các gia vị như: hạt nêm, hạt tiêu, gừng và tỏi băm nhỏ vào trộn hỗn hợp rồi ứớp đuôi bò trong vòng khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.

    Bước 3: Hầm đuôi bò

    Dùng nồi rồi phi thơm 1 ít gừng, tỏi cho đuôi bò vào xào qua. Sau đó đổ ngập nước rồi hầm cho đến khi thấy đuôi bò chín mềm là được.

    Bước 4: Sơ chế khoai tây

    – Đem rửa khoai tây cho sạch, gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa trong thời gian chờ đợi đuôi bò chín.

    Lưu ý: bổ miếng tới đâu ngâm vào chậu nước ngay tới đó, tránh để ở ngoài mà khoai sẽ bị thâm mất ngon.

    Bước 5: Sơ chế bí đỏ

    Bước 6: Hầm đuôi bò với những thứ đã chuẩn bị

    Khi đuôi bò đã chín mềm thì cho khoai tây vào ninh tiếp tới khi khoai chín thì cho bí đỏ và cà rốt vào rồi đậy nắp lại.

    Bước 7: Thử mùi vị xem vừa ăn hay chưa

    Khi bí đỏ đã chín tới thì các bạn cho hành lá, hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị, hạt nêm vừa miệng là được. Tắt bếp và cùng thưởng thức món canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt cùng với cả nhà thôi nào

    III. Những lợi ích mà món ăn đuôi bò hầm khoai tây mang lại

    • Giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực ở nam giới.
    • Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển, đả thông huyết mạch và nâng cao sức khỏe con người.
    • Ngoài ra, đuôi bò còn là vị thuốc thường dùng trong quá trình chữa suy nhược thần kinh, hay đau lưng, nhức mỏi và cả vấn đề lão hóa,…

    Mong những kiến thức của bài bài viết cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon có thể giúp bạn học được mon ăn mới. Để đảm bảo an toàn khi nấu nướng hãy liên hệ ngay với Ngày Đêm qua số hotline: 091.929.7766 để được tư vấn về các thiết bị PCCC cho nhà bếp, đặc biệt hoàn toàn miễn phí

    Đăng ký nhận báo giá các thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

    CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

    Website: http://ngaydem.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Làm Ngay 5 Món Ngon “Khoái Khẩu” Từ Trứng Cút Cho Bé Yêu Của Mình Nào
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Xiên Nướng
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Đuôi bò là một trong những thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên làm món gì thì hãy thử học cách làm đuôi bò hầm khoai tây xem sao. Chắc hẳn hương vị của món ăn này sẽ rất cuốn hút và kích thích vị giác đấy.

    Đuôi bò hầm khoai tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, kẽm… Chính vì thế, món ăn này rất tốt cho những người mới ốm dậy, người suy kiệt gầy yếu, bà bầu, phụ nữ sau sinh. Vậy thì nhân dịp rảnh rỗi, các bạn hãy tự vào bếp chế biến đuôi bò hầm khoai tây để tăng cường năng lượng cho tuần mới làm việc hiệu quả hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Đuôi bò: 600gram
    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Đậu cove: 100gram
    • Ngô ngọt: 1 bắp
    • Gừng: 1 nhánh
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Sả: 1 nhánh
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Rượu trắng
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, tiêu xay…

    Các bước làm đuôi bò hầm khoai tây

    Bước 1: Sơ chế đuôi bò

    Sau khi mua đuôi bò về, các bạn lấy một con dao lam sắc cạo lông bên ngoài, riêng phần gốc đuôi thì cắt bỏ.

    Rửa sạch rồi bóp cùng một chút muối hạt trắng, vài lát gừng trong vòng 2 – 3 phút để loại bớt mùi hôi, sau đó đem rửa sạch một lần nữa rồi để ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông đẹp mắt rồi ngâm với nước muối loãng.

    Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hạt đậu đem rửa sạch bụi bẩn với nước 2 – 3 lần rồi vớt ra, để ráo nước.

    Gừng cạo vỏ, đem đi nướng rồi đập dập.

    Sả cắt làm đôi, đập dập.

    Bước 3: Trần đuôi bò

    Các bạn lấy một nồi nhỏ rồi cho đuôi bò, gừng, sả đã sơ chế cùng một chút muối vào luộc. Đun được khoảng 5 – 7 phút thì đem rửa sạch rồi vớt ra, để ráo nước.

    Bước 4: Ướp đuôi bò

    Cho đuôi bò đã chần vào một cái tô lớn. Tiếp tục cho lần lượt 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Ướp trong vòng 30 – 40 phút cho ngấm vị là có thể mang đuôi bò đi hầm.

    Bước 5: Hầm đuôi bò

    Các bạn cho nồi dùng để hầm đuôi bò lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, cho đuôi bò vào xào với lửa nhỏ cho đến khi săn lại thì cho khoảng 1 lít nước và ngô ngọt vào.

    Hầm với lửa nhỏ trong khoảng 50 phút cho đến khi đuôi bò mềm mềm thì cho khoai tây, cà rốt, đậu cove vào rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa.

    Cuối cùng các bạn cho hành lá lên trên rồi tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Các bạn múc đuôi bò hầm khoai tây ra bát rồi thưởng thức cùng cơm, bún hoặc mì ngay khi còn nóng.

    Khi làm đuôi bò hầm khoai tây, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

    • Trước khi hầm đuôi bò, các bạn có thể để cả đuôi hoặc chặt nhỏ. Tuy nhiên, nên chặt thành từng khúc nhỏ để quá trình tẩy mùi hôi được dễ dàng hơn.
    • Khi trần đuôi bò không nên đậy vung để các tạp chất có trong đó được bay hơi và không bị ám mùi vào thịt. Sau khi trần xong, nên cho ngay vào âu nước lạnh để đuôi bò được ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Lai Rai Cho Cuối Tuần Thêm Đậm Vị
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Húng Quế Thơm Phức Không Thể Bỏ Qua
  • Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôi

    • Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút.
    • Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 – 3 lần lần bằng nước sạch.
    • Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 30 phút.
    • Thời gian hầm bò: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 – 3 người ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 100 gram củ sen
    • 50 gram hạt sen khô
    • Gia vị tiềm thuốc bắc
    • 1 lít nước dừa tươi
    • Gia vị cần có: muối, đường
    • Dụng cụ: Nồi, tô

    Gia vị tiềm thuốc bắc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
    • Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

    Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

    Bước 2: Hầm đuôi bò

      Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.
      Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.
    • Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
    • Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

    Thành phẩm

    Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

    Đuôi bò hầm khoai tây

    • 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
    • 3 củ khoai tây
    • 3 quả cà chua
    • 1 muỗng canh hạt điều
    • 3 muỗng canh rượu vang (nếu có)
    • Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm
    • Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi

    Thời gian thực hiện:

    • Thời gian thực hiện: 1,5 tiếng.
    • Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
    • Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

    • Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.
    • Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.
    • Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây

    • Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.
    • Bóc vỏ 3 – 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.
    • Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.
    • Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.
    • Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.

    Các bước thực hiện

    Mẹo thực hiện thành công

    • Bạn nên chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng sẽ ngon hơn.
    • Khi nấu các món bò hầm, nếu có thể, bạn nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
    • Đuôi bò dai nên bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi sẽ mau mềm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi nồng của bò cũng được khử đi kha khá.

    Nếu bạn không có nồi áp suất bạn cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ khá dài để đuôi bò mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút – 1 tiếng.

    Thành phẩm

    Món đuôi bò hầm thơm ngon theo 2 cách dễ làm thật ngon đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thích Thì Phải “nhích” Ngay Thôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Dinh Dưỡng, Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram thịt bò ( Nên chọn thịt bò dày thớ thịt, có gân bò, khi hầm thịt bò sẽ ngon và dai hơn).
    • 3 củ khoai tây.
    • 1 củ cà rốt.
    • 1 tép hành tím.
    • 1 củ tỏi.
    • Hành lá, ngò rí.
    • 1 gói ngũ vị hương.
    • Đường, muối.
    • Dầu ăn.

    Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây.

    2. Thịt bò hầm khoai tây

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò mua về rửa sạch rồi mang đi ngâm với nước muối khoảng 20 phút.

    – Sau khi ngâm xong các bạn thái thịt bò từng hình vuông vừa miệng.

    – Khoai tây gọt sạch vỏ và ngâm với nước muối loãng để khoai tây không bị thâm, sau đó thái khoai tây thành những miếng vừa ăn.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ và bổ thành hình tròn vừa ăn.

    – Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

    – Hành lá, ngò rí đem sắc nhỏ.

    2.2. Ướp thịt

    – Cho thịt bò tô to và cho 1/2 số lượng hành tím, 1/2 số lượng tỏi, 1/3 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, trộn đều hỗn hợp trên để thịt ngấm đều gia vị và ướp trong thời gian 10 phút.

    2.3. Cách chế biến món thịt bò hầm khoai tây

    – Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bật bếp đợi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều khi tỏi, hành tím vàng đều thì cho thịt bò vào xào.

    – Kiểm tra thịt bò đã mềm chưa bằng đũa. Nếu thịt bò đã mềm các bạn cho khoai tây, cà rốt vào và hầm trong thời gian 20 phút.

    – Sau 20 phút kiểm tra xem khoai tây đã mềm chưa bằng cách lấy đũa tách đôi miếng khoai tây.

    – Khoai tây mềm và bở thì cho hành lá, ngò rí, vào nồi. Đun khoảng 1 đến 2 phút rồi tắt bếp.

    Với độ mềm khoai tây, cà rốt hòa quyện với vị ngọt của thịt bò làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon hơn.

    Gợi ý một số món ăn chế biến từ thịt bò:

    Video hướng dẫn nấu ăn chi tiết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bò Khô Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hấp Tía Tô Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Với 4 Bước.
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • – Khoảng 700g thịt bò để hầm

    – 1 củ hành nhỏ băm nhuyễn

    – 2 lát hành tây vừa phải

    – 2 củ khoai tây xắt hạt lựu

    – 1 củ cà rốt nhỏ băm nhuyễn, thêm 3 lát cà rốt thái mỏng

    – 1 lá nguyệt quế

    – 1 thìa cà phê

    – 1 thìa cà phê ngũ vị hương

    – 1 thìa cà phê mùi tây khô

    – ½ thìa cà phê muối

    – ½ thìa cà phê tiêu

    – 2 muỗng bột

    – 1L nước dùng thịt bò

    – 500ml nước

    – 2 muỗng canh dầu

    Cách làm món bò hầm khoai tây bằng nồi điện

    – Đầu tiên: Bạn gọt vỏ rau củ, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu cho vừa ăn

    – Bước 2: Rã đông thịt bò để trong tủ lạnh rồi cắt thành những miếng thịt mỏng có độ dày từ 2-3 cm, sau đó cho muối và tiêu vào, đảo đều bằng đũa để thịt ngấm đều gia vị

    – Bước 3: Cho dầu vào nồi áp suất và để ở nhiệt độ vừa phải, rồi đến khi dầu nóng thì bỏ thịt bò vào đảo đều khoảng 1-2 phút thì gắp ra đĩa hoặc tô nhỏ bằng một chiếc thìa

    – Bước 4: Tiếp tục cho hành vào phi thơm rồi cho rau củ vào xào chung đến khi vàng thì cho thêm ít nước dùng thịt bò vào để rau củ không bị khét. Sau đó cho tiếp phần thịt bò vào nồi với nước dùng thịt bò và 500 ml nước vào để nấu chung rồi thêm lá nguyệt quế và các gia vị khác vào

    – Bước 5: Đóng nắp nồi điện lại và bật lửa to hết mức đến khi nồi áp suất xả khí ra thì bạn vặn nhỏ lửa lại và đun khoảng 12 phút là được. Khi nồi áp suất báo hiệu đã giảm áp thì bạn mở nắp nồi ra cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào rồi nấu tiếp trong 4 phút thì tắt bếp

    – Lưu ý: Nếu bạn muốn ăn làm nước bò sánh lại bằng cách quậy 2 muỗng bột với một ít nước, thêm tiêu và muối vào một chén nhỏ rồi sau đó trộn hỗn hợp này vào nước dùng. Sau đó bạn có thể hầm một lại với lửa một chút để hỗn hợp được sánh lại. Vậy là xong món bò hầm khoai tây rồi đấy, quá dễ dàng phải không nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Thịt Bò Hầm Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới
  • Cách Làm Bắp Bò Muối Rau Tiến Vua
  • Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Đảm Bảo Ai Cũng Tấm Tắc Khen.
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Gân Bò Muối Rau Tiến Vua Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Gân Bò Chua Ngọt Ăn Dịp Tết Nguyên Đán 2021
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Và Béo Ngậy Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Tiện Lợi Cho Mẹ
  • Khóa Học Nấu Cháo Gà Béo, Thơm, Ngọt Tự Nhiên Đơn Giản
  • Đuôi bò có lớp da dai dai, bên trong pha lẫn thịt và gân bò ăn rất ngon. Nhiều chị em nội trợ ngán ngẫm mỗi lần ninh đuôi bò lâu mềm. Đừng lo vì đã có cách hầm đuôi bò ngon, mềm tại nhà rồi đây!

    Đuôi bò hầm có vị ngọt dễ chịu, tự nhiên (Ảnh: Internet)

    Đuôi là phần đầu của đốc mạch, từ xương sống cho đến huyệt phong phủ ở sau. Đốc mạch có ảnh hưởng đến hoạt động của tạng thận, tử cung, xương sống, tủy não,… Theo Đông Y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm có tác dụng bổ thận tỳ, mạch gân xương, da sần khô nám,… Bên trong đuôi bò chứa nhiều protein, lipid và khoáng chất canxi, photpho, sắt,… và đặc biệt là collagen giúp tăng cường độ nhờn cho những người bị xương khớp.

    Nguyên liệu hầm đuôi bò

    • Đuôi bò: 500gr
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 2-3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Rau răm: 50g
    • Mắm, muối, đường, bột ngọt…
    • Tiêu sọ, hạt mùi, tương bần
    • Dụng cụ: Nồi áp suất

    Cách làm đuôi bò hầm

    Cách chế biến đuôi bò

    Để làm sạch đuôi bò, trước tiên bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót. Rửa sạch qua rượu, dùng gừng giã nhỏ chà xát bên ngoài để đuôi bò không còn mùi hôi, loại bỏ chất bẩn. Và rửa sạch qua nước. Sau đó, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn (như hình).

    Vì đuôi bò có phần gân, xương cứng chính giữa. Do đó bạn nên chọn dao bén và phủ qua dao một lớp nước lạnh để chặt dễ hơn. Khi chặt dứt khoác tay, không nên cứa từ từ sẽ làm cho lớp da bên ngoài đuôi heo bị bong ra.

    Đuôi bò sau khi xử lí (Ảnh: Internet)

    Cách hầm đuôi bò nhanh mềm

    Nguyên liệu hầm đuôi bò ngon

    + Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ những phần dơ hoặc dập nát.

    + Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

    + Hành khô, hạt tiêu, hạt mùi.

    + Củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Cho tất cả nguyên liệu này vào một cái túi vải mỏng, sạch. Đối với gừng và hành tím bạn nên nướng sơ qua lửa.

    Cách hầm đuôi bò

    Đầu tiên, đun sôi nồi nước trên bếp với lửa lớn, cho đuôi bò vào luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ nước đi. Rửa sạch đuôi bò bằng nước lạnh. Cách này giúp cho đuôi bò nhanh mềm, da không bị bở.

    Luộc sơ qua nước để loại bỏ tạp chất, mùi hôi và làm đuôi bò nhanh mềm (Ảnh: Internet)

    Để hầm đuôi bò ngon bạn nên sử dụng nồi áp suất. Bởi vì loại nồi này giữ nhiệt, giữ nước ở bên trong giúp cho món ăn nhanh mềm, không bị mất chất dinh dưỡng.

    Đuôi bò hầm bằng nồi áp suất giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng khi ninh lâu, là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh khớp. Hơn nữa, giá thành đuôi bò khá rẻ nên bạn khá thuận tiện, dễ dàng chế biến món ăn này mà không phải đắn đo. Ngoài ra, các món ngon từ đuôi bò là món khoái khẩu của các anh chồng trong những buổi nhậu cùng bạn bè nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • #2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ăn Bún Ngon, Ngọt Vô Cùng Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Bia.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “ngon Như Nhà Hàng”
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối
  • Món ăn đuôi bò hầm bia rất được mọi người yêu thích nhất là các dân nhậu. Bởi vì món ăn không chỉ ngon, thơm sự hòa quyện của các nguyên liệu như quế, hoa hồi, đuôi bò,…đặc biệt là rất có ích cho sức khỏe. Chính vì vậy hôm nay Ngày Đêm sẽ hướng dẫn bạn cách nấu đuôi bò hầm bia.

    • 700g đuôi bò tươi.
    • Gừng và tỏi thái mỏng.
    • Quế nhỏ, vài bông hoa hồi
    • 3 muỗng cà phê rượu trắng
    • 3 muỗng cà phê nước tương
    • 3 muỗng cà phê nước hàng (nước mầu)
    • Đường
    • Tiêu hạt xanh.
    • 1 lon bia (loại nào tùy thích của bạn).

    Cách xào khoai tây thơm ngon, không dính bếtCách nấu món thịt bò khoai tây ăn với cơmCách nấu bò sốt vang siêu ngon dễ làmCách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

    II. Cách làm món ăn đuôi bò hầm bia.

    1. Sơ chế nguyên liệu cho món đuôi bò hầm bia.

    • Đuôi bò mua về bạn rửa sạch bằng nước pha một ít muối để khử tanh khi hầm.
    • Ngâm đuôi bò khoảng 30 phút để ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước ngâm một lần, khi nào thấy ngâm đuôi bò mà nước trong thì vớt ra, để ráo.

    2. Cách nấu đuôi bò hầm bia

        Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó trút vào nồi, đổ nước ngập đuôi bò, thêm vài lát gừng vào nồi, đun sôi lên thì tắt lửa.
        Thêm rượu trắng vào nồi rồi đun sôi lại khoảng 3 phút. Đây là cách khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp cho món đuôi bò hấp bia của chúng ta ngon hơn đấy.
        Sau đó, lấy đuôi bò ra, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch, và để ráo.

    Khi đã có mùi thơm, rót bia vào ngập bò, cho gia vị đã chuẩn bị ở trên vào, đảo đều tay rồi sau đó cho hỗn hợp đuôi bò hầm vào nồi áp suất.

    • Khi ngâm đuôi bò, bạn cần thay vài lần nước để đuôi bò khử sạch mùi hôi, từ đó món ăn ngon miệng hơn.
    • Trong quá trình hầm, bạn nên đảo nhẹ tay và thật đều để món ăn thấm đều gia vị, đậm đà hơn.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu rau củ khác như cà rốt, hành tây, khoai tây để tăng thêm hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    Mong rằng những kiến thức của bài viết ” cách nấu đuôi bò hầm bia ” có thể giúp bạn làm được món ăn mới trong gia đình. Để yên tâm nấu ăn háy liên hệ ngay tới Ngày Đêm để có được các thiết bị chữa cháy khi sảy ra hỏa hoạn hay rò rỉ gar để khắc phục sự cố tốt nhất trước khi nó sảy ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Bia Nóng Hổi Cho Chồng Nhậu
  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!
  • Cứ Tưởng Người Phương Tây Không Ăn Mấy Món Nhũ Bò, Gan, Thận, Lá Sách, Não… Nhưng Người Pháp Lại Có Các Đặc Sản Này
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Hành Tây Chỉ Có 3.000 Đồng Mà Được Món Siêu Thơm
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Canh Bí Đỏ Thịt Bò: Biến Tấu Linh Hoạt Để Tạo Ra 1 Loạt Món Canh Ngon
  • Cách Nấu Món Đuôi Bò Hầm Bia Dân Nhậu Yêu Thích
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Món Bò Nấu Đậu Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Không chỉ có phần thịt bò mới giàu dinh dưỡng mà phần đuôi bò cũng không kém phần bổ dưỡng. Trong dân gian hay y học Trung Quốc thì món đuôi bò hầm thuốc bắc này được coi là rất tốt, bổ dưỡng cho các bà bầu hoặc đang cho con bú, không những thế nó còn có tác dụng bồi bổ cho những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu. Đặc biệt, đuôi bò hầm thuốc bắc còn có tác dụng cải thiện đời sống tình dục cho vợ chồng nữa đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc cho cả nhà bữa cơm ngon miệng

    Đuôi bò hầm thuốc bắc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi từ thịt bò và hương thơm từ các vị thuốc bắc. Với một số người không thích mùi thuốc bắc thì sẽ cảm thấy khó ăn nhưng nếu bạn thử ăn thì tin chắc với món này bạn sẽ nghiện ngay ấy mà không hề cảm thấy khó chịu mùi thuốc bắc nữa đâu. Bởi vì khi xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy sẽ làm át đi mùi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên một mùi vị dễ chịu, ngậy ngậy, ngon ngọt rất vừa miệng đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc gần đây đã xuất hiện trong các mâm cỗ đám cưới, mâm cỗ gia đình sum họp.

    Hướng dẫn cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc

    Để nấu đuôi bò hầm thuốc bắc cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau: đuôi bò 1 cái, gói thuốc bắc, gừng, sả, muối, rượu trắng, gia vị cơ bản.

    Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    + Cách làm sạch đuôi bò như sau: Đuôi bò mua về bạn nên xát muối rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa sạch, chặt khúc vừa phải, tiếp đó bạn cho sả, gừng vào đun sôi với ít rượu trắng. Làm như vậy, bạn sẽ khử được mùi hôi của bò, rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.

    + Tiếp theo, bạn cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho gói thuốc bắc vào đảo đều đến khi thấy ít khói trắng thì cho đuôi bò vào xào ăn lên.

    Cùng thưởng thức món ăn ngon

    + Sau đó, bạn đổ nước hầm vào nồi và cho thêm gia vị, có thể cho thêm hạt sen hoặc nấm.

    Lưu ý, khi ăn đuôi bò hầm thuốc bắc không nên ăn khi uống rượu, ăn cùng các món có tính hàn như: chè đậu xanh, nước bông cúc…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Hầm Tiêu Đen
  • Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Bò Cuốn Lá Cải
  • Cách Làm Gỏi Cà Pháo Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Bò Thái Lan Ăn Liền Hấp Dẫn
  • 2 Món Gỏi Gân Bò Cho Ông Xã
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50