Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Những Quán Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Ngon Miệng Với Món Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt
  • Váng đậu cắt miếng vừa ăn, thả vào chảo dầu sôi lật nhanh cho phồng rộp giòn 2 mặt rồi vớt ra bày ra đĩa.

    Đậu phụ xắt miếng vuông bày ra đĩa.

    Xương rửa sạch, ninh lấy nước dùng .

    Rau muống, rau cải , hoa chuối, nấm kim châm làm sạch, rửa và để ráo và bày ra đĩa. Nấm hương ngâm nước cho nở đều, cà chua thái múi cau.

    Khi thịt ếch đã ngấm gia vị, bắc chảo, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi bạn cho ếch vào chiên đến khi thịt ếch vàng và săn chắc lại, nếm thử xương ếch giòn tan thì vớt ếch ra cho ráo mỡ, chiên da ếch tương tự.

    Thịt ếch là nguyên liệu chính trong lẩu ếch

    Bắc chảo, cho 2 thìa dầu, phi thơm tỏi băm và đổ măng vào xào cháy cạnh, nêm gia vị cho măng đậm đà, thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều rồi đổ ếch cùng da chiên giòn vào xào qua, thêm lá lốt, hành tươi, rau mùi tàu xắt nhỏ vào và tắt bếp bày ra đĩa.

    Chế biến nước dùng lẩu ếch:

    Phi thơm 2 nhánh tỏi + 2 nhánh xả đập dập rồi đổ nước dùng ninh xương, nhớ lọc qua cho nước sạch và k có vụn xương, thêm 2 thìa bột nghệ, cho nấm hương và cà chua vào đun sôi là có thể dùng.

    Bày tất cả các nguyên liệu đã hoàn thành xung quanh và cho nồi nước dùng ở giữa , dùng bếp cồn hoặc bếp từ đều được. khi ăn các bạn chỉ cần cho ếch vào vài phút là có thể dùng vì các nguyên liệu đều được làm sạch.

    Yêu cầu món lẩu ếch om măng cay ngon:

    – Nước dùng đậm đà, có màu vàng nghệ, trong , thơm

    – Thịt ếch và da ếch giòn, chắc và ngọt hòa quyện với măng chua chua cay cay

    Truy cập vào đường dẫn sau để xem tất cả danh sách từ hà nội: https://www.foody.vn/ha-noi/tim-kiem/l%E1%BA%A9u-%E1%BA%BFch

    1. Nhà hàng Ao Quán – Số 18 Ngõ 19 Đông Tác, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa

    2. Lẩu ếch Bốp Bin – 88 Ngô Thì Nhậm

    3. Anh Em Quán – 69 Phùng Hưng, Phường Hàng Mã , Quận Hoàn Kiếm

    4. Quán Sơn Cước – 54 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy

    5. Hội Quán – 462 Đội Cấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình

    6. RUM Quán – Số

    Yêu cầu món lẩu ếch om măng cay ngon:

    hính, Tây Hồ – 198k/nồi/3 người

    8. Lẩu ếch – Góc Quê – Số 19 Ngõ 183 Đặng Tiến Đông, Đống Đa – 255k/nồi/4 người

    9. Lẩu ếch – Phủi quán – Số 7A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm – 250k/nồi

    10. Lẩu ếch – Đệ Nhất Quán – Số 378 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng – 250k/nồi

    11. Lẩu ếch – Số 468

    Truy cập vào đường dẫn sau để xem tất cả danh sách từ tphcm: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/tim-kiem/l%E1%BA%A9u-%E1%BA%BFch

    1/ Hệ Thống Lẩu Ếch Sáu Hiếu – 174 Lê Văn Thọ, P. 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM & 429/9 Quang Trung, P. 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

    2/ Lẩu Ếch Cô Tư – Đường 12, Quận Thủ Đức, TP. HCM

    3/ Quán Hà – Lẩu Ếch & Gà Ta – Hoàng Sa – 1071 Hoàng Sa, P. 11, Quận 3, TP. HCM

    4/ Quán Nhậu Mộc Sinh – Lẩu Ếch & Lẩu Vịt – 247 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. HCM

    đang update….

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Quán Lẩu Ếch Hà Nội Ngon Sạch, Chưa Bao Giờ Vắng Khách
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Măng Chua Chưa Bao Giờ Hết Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Quảng Ếch Đà Nẵng Món Ăn Khiến Ai Cũng Nhớ Mãi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ếch Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 540,540】
  • 【Cách Làm】Các Món Ăn Từ Ếch Đồng, Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm
  • Sự kết hợp tuyệt vời giữa măng chua và thịt ếch mang đến món ếch om măng chua lạ miệng và hấp dẫn vô cùng. Sự sáng tạo này chắc hẳn sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên và kích thích vị giác lắm đây.

    Cách làm ếch om măng chua

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Thịt ếch: 400gram
    • Măng chua: 200gram
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Ngò gai, lá lốt: Mỗi loại 1 nắm nhỏ
    • Các loại gia vị: Mì chính, nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu…

    Các bước làm ếch om măng chua

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Thịt ếch mua về đem lột bỏ da, rửa sạch, bóp với muối để khử tạp chất, vi khuẩn còn dính trên thịt. Rửa qua một lần với rượu trắng rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Măng chua xé thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch nhiều lần với nước.Đun sôi một nồi nước rồi cho măng vào chần trong khoảng 3 phút. Trong quá trình chần nên để lửa lớn và mở vung để các độc tố có trong măng bay đi hết. Vớt măng ra rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước.

    Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Để cả củ hoặc bổ làm đôi.

    Ớt sừng rửa sạch, gạt bỏ hạt, thái lát.

    Ngò gai, lá lốt nhặt bỏ rễ, lá héo úa, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Tiến hành om ếch với măng chua

    Cho chảo lên bếp rồi phi thơm hành tím. Lúc hành tím ngả vàng thì các bạn cho thịt ếch đã tẩm ướp vào xào.

    Xào nhẹ nhàng đều tay trong vòng 5 phút thì cho khoảng 500ml nước vào đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.

    Cho măng chua vào đun cùng cho sôi trở lại rồi vặn lửa riu riu. Trong quá trình đun, các bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn và để ý nước trong nồi. Nếu thấy nước gần cạn thì cho thêm nước sôi vào để không bị cháy nồi.

    Đun thêm khoảng 20 phút cho măng và thịt ếch chín mềm thì cho ngò gai, lá lốt, ớt sừng vào đun thêm 1 phút thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc thịt ếch om măng chua ra bát rồi rắc chút tiêu xay lên trên cho dậy vị. Có thể trang trí thêm vài cọng mùi để trang trí cho món ăn thêm kích thích vị giác.

    Lưu ý khi làm ếch om măng chua

    Khi chế biến ếch om măng chua, các bạn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

    • Nên chọn loại ếch còn sống và nhờ người mổ để đảm bảo độ tươi ngon. Nếu là ếch đông lạnh thì nên tìm mua ở những nơi uy tín vì ếch hỏng rất dễ sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.
    • Măng chua nên mua loại còn thơm mùi đặc trưng. Nếu măng đổi màu hoặc có mùi bất thường thì tuyệt đối tránh vì khi chế biến sẽ không ngon mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.
    • Khi luộc măng chua cần đun với lửa lớn và dùng đôi đũa lớn khuấy nhẹ để khử được cả độc tố ở phần măng bên dưới.

    Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành cách làm ếch om măng chua cũng như hiểu thêm về một số lưu ý khi chế biến món ăn. Những miếng thịt ếch ngọt mềm cùng măng chua giòn giòn, tê tê của ớt chắc hẳn sẽ trôi cơm lắm đây. Hãy vào bếp để chế biến và chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Ếch Xào Hành Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Hương Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Ếch Xào Lá Giang Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Tươi Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Cay Đậm Vị Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Trúc Ngon Giòn Đổi Vị Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Mọi Thơm Ngon Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Chỉ Trong 30 Phút
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ếch xào măng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng

    Thịt ếch đã làm sạch: 700g

    Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)

    Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai

    Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng

    – Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi, ớt tươi là sạch, thái nhỏ

    – Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái đốt nhỏ

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Nếu bạn dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 456,984】
  • Cá Mao Ếch Là Cá Gì
  • 【3/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 541,233】
  • cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Đầy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng
  • Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3
  • Fifa Online 3: Hướng Dẫn Lựa Chọn Hlv Phù Hợp Nhất Với New Engine
  • Fo3: Cách Tập Huấn Kiếm Hlv Trưởng Tiết Kiệm, Dòng Xịn, Chỉ Số Ngon
  • Xây Dựng Đội Hình World Best Giá Rẻ Trong Fo3
  • Thịt ếch là loại nguyên liệu có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên thường được lựa chọn để chế biến rất nhiều món ăn. Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu sẽ mang đến cho bạn món ăn đơn giản mà ngon , cùng tìm hiểu cách làm ếch xào măng thơm ngon bổ sung protein, canxi và nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

    Ếch xào măng thơm ngon đầy hấp dẫn

    Nguyên liệu làm ếch xào măng

    • 1kg ếch đồng (ếch nên chọn loại ếch đồng con to vừa sẽ ngọt thịt và dai hơn loại ếch to)
    • 600g măng chua
    • Hành hoa, tỏi, ớt, lá lốt
    • Một số gia vị, hạt nêm, dầu ăn, bột nghệ

    Cách làm ếch xào măng

    Bước 1: Mang chua sau khi mua về bạn rửa sạch và thái nhỏ, sau đó cho vào nồi ngập nước và bắt đầu luộc sơ qua cho măng bớt chua. Vớt măng ra và tiếp tục rửa lại qua vài lượt nước và vắt thật khô.

    Bước 2: Lấy măng cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và xào thật kỹ trên lửa lớn. Khi măng đã thấm đều dầu ăn thì giảm lửa và nêm nếm gia vị vừa ăn, xào đến khi măng ngấm gia vị thì lấy để riêng ra đĩa.

    Bước 3: Khi mua ếch ngoài chợ bạn nên nhờ người bán hàng sơ chế lột da và làm sạch. Khi mang về, bạn nên bóp ếch với 1 nắm muối hột để khử mùi tanh rồi chặt chỉ lấy phần đùi và thân ếch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành hoa, lá lốt rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Ướp thịt ếch với gia vị, hạt nêm, bột nghệ trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

    Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập dập và cho vào chảo dầu phi vàng. Sau đó, bạn cho thịt ếch vào xào, lưu ý nên để lửa lớn để ếch không bị ra nước và săn chắc. Xào thật kỹ đến khi ếch chín và hơi vàng xém.

    Bước 5: Lúc này, bạn cho phần măng chua đã thực hiện ở bước 2 vào xào cùng với ếch rồi nêm nếm với hạt nêm, gia vị cho vừa miệng. Nếu các bạn ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt tươi cắt lát vào xào cùng thì món ếch xào măng sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.

    Bước 6: Đến khi thịt ếch vừa chín thì cho phầ hành hoa và lá lốt đã thái nhỏ vào xào chung khoảng 2 – 3 phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Ếch Xào Lăn Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Soup Ngon Nấu Bằng Nồi Áp Suất
  • Món Đậu Ngon Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Chế Biến Món Cá Diêu Hồng Biển Nấu Lẩu Siêu Chuẩn Chỉnh
  • Lẩu ếch là món ăn ngon phổ biến tại Hà Nội và cách nấu lẩu ếch măng chua ngon là một việc không phải đầu bếp nào cũng làm được, nó đòi hỏi một sự khéo léo và tinh tế trong cách chế biến.

    Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g

    Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bôt, sa tế, me chua

    Cách làm lẩu ếch măng chua

    Bước 1: Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh. Đến khi nước sôi, gạn bỏ hết phần nước đó ra, thêm nước ấm vào ninh lại. Sả đập dập rồi cho vào nồi nước.

    Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh.

    Khi nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa lại, bỏ vung rồi hớt bọt cho trong nước. Thêm vào nước dùng hạt nêm và me chua cho vừa ăn là được.

    Bước 2: Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi. Lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.

    Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi.

    Bước 3: Nhặt rau muống, rửa sạch. Lá lốt rửa sạch rồi chia đôi, 1 nửa đem thái nhỏ. Mùi tàu thái khúc khoảng 2 cm. Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo.

    Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo.

    Bước 4: Sả bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng chút hạt nêm cho đậm đà.

    Dùng 1 bát tô, cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi rán vàng.

    Bước 5: Lá lốt lấy 1 phần băm nhỏ, trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay, nêm hạt nêm, tiêu xay. Cuộn các nguyên liệu với lá lốt rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.

    Rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.

    Bước 6: Váng đậu cắt từng miếng vuông vừa ăn, chiên phồng. Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra. Măng xào lửa vừa, thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng.

    Trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

    Bước 7: Nấm hương ngâm nở, cho vào nước dùng. Đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng. Khi ăn, thêm 2 loại chả ếch băm vào rồi gắp ra thưởng thức.

    Món lẩu ếch ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ thì rất ngon miệng. Tuy hơi cầu kì nhưng để có một món ăn ngon thì công thức cũng thật đơn giản.

    Chúc các mọi người thành công và ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Măng Càng Ăn Càng Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngọt Mát Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Đổi Món Ngày Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Nấu Lẩu Sườn Non
  • Cách Làm Món Lẩu Thái Chua Cay Chuẩn Vị, Gia Đình Thêm Ấm Cúng Khi Đông Về
  • – Cần 1 con vịt khoảng 1.5kg

    – Măng chua: 400_500 gram

    – Gừng, hành tỏi

    – Đậu phụ: 4 đến 6 tấm

    – Váng đậu: 1 túi

    – Gia vị: tiêu, đường, trắng, ớt, sa tế muối, bột ngọt, rượu

    – Rau ăn kèm: 1 bó rau muống, 1 bắp cải thảo, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm mỗi loại 100gr

    Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

      Nên chọn vịt loại vừa, không nên quá già cũng không quá non, chọn vịt da hồng, không nên quá dày để tránh mỡ. Sau khi mua về, bạn để nguyên con rửa qua với nước cho sạch sẽ những chất bẩn, nhổ bỏ những sợi lông còn sót lại cho sạch. cho vịt vào chậu rửa sạch với nước, lấy ít muối cùng quả chanh vắt nước thêm ít nhánh gừng đập dập, chà xát khắp mình vịt để khử mùi hôi,rồi rửa sạch.

    Bước 2: Để vịt vào rổ cho ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ươp cúng gia vị nước mắm, hành 1 thìa gừng băm. Ướp lâu chút cho ngấm gia vị

    Bước 3: Thái măng chua từng lát mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiêp theo cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng.

    Sau khi nấu vịt sôi, bạn nhớ vớt bọt ở trên để nước lẩu được trong và thơm hơn. Bạn nấu kỹ đến khi vịt chín mềm vừa ăn thì cho măng chua vào, nêm nếm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, muỗng canh hạt nên. Nếu bạn muốn ăn cay hơn chút Bạn có thể thêm ớt nếu cảm thấy vị cay chưa đủ thì có thể cho thêm quả ớt tươi đập dập.

    Địa chỉ mua vịt om măng ngon tại Hà Nội

    Lẩu vịt là món ăn cho thời tiết những ngày mùa đông này vô cùng hấp dẫn nhưng đối với chúng ta không phải ai cũng có thời gian để nghiên cứu và chế biến những món ăn lẩu nướng Nếu có thời gian thì chúng ta cũng không biết cách nấu sao cho vừa nhanh,vừa ngon.Vì vậy việc tìm một địa chỉ có các món ngon rất cần thiết . Bạn đã tìm cho mình một địa chỉ ngon tại Hà Nội chưa.

    Sẽ mách bạn một địa chỉ ăn lẩu ngon tại Hà Nội đó là Thực phẩm 29. Với hệ thống quán ăn ở Hà Nội thì bạn có thể dễ dàng tìm nhanh ra quán ăn lẩu vịt ngon, hấp dẫn. nhanh chóng.

    Nếu bạn không có thời gian để chế biến món ăn lẩu vịt om măng có thể liên hệ trực tiếp với Thucpham29.com để được hỗ trợ đặt bàn miễn phí. Liên hệ với chúng tôi ngay trong hôm nay để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi thưởng thức đồ ăn tại đơn vị chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Món Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Cho Người Không Biết Nấu Ăn
  • Hấp Dẫn, Cuối Tuần Cùng Nhau Vào Bếp Làm Món Lẩu Ngan Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Mắm Cá Kèo Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • A Guy Who Cooks: Egg Benedict
  • Fondue: Lúc Khó Ló Món Ngon
  • Foie Gras Là Gì? Khám Phá Về Món Gan Ngỗng Foie Gras Của Pháp
  • Sốt Cho Foie Gras: Tập Bò Rồi Hãy Tập Đi
  • Học Làm Món Ăn Gan Ngỗng ( Foie Gras)
  • Cách chế biến món ăn ếch om chuối đậu cực ngon và dân dã, khiến cả nhà ai ăn cũng khen ngợi mê li.

    Thịt ếch vốn là một trong những nguyên liệu nấu ăn vô cùng dân dã và thấm đẫm hương vị đồng quê. Nhiều nơi còn là đặc sản. Thịt ếch không những có mùi vị thơm ngon như thịt gà mà còn được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe như cường tráng, an thai, lợi tiểu,….

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Ếch: 4 con.

    Đậu hũ: 3 miếng.

    Chuối xanh: 2 trái.

    Củ nghệ tươi: 1 cù nhỏ.

    Hành tím, tỏi khô: 1 củ.

    Ớt tươi: 1 trái.

    Rau tía tô: 1 bó nhỏ.

    Lá lốt: 1 nắm.

    Mẻ: 2 muỗng.

    Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mắm, muối, bột ngọt…

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.

    Băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu, để khoảng 15- 20 phuat thì viên thành viên tròn.

    Chú ý khi viên thì nên cho một chút dầu ăn ra tay để viên thịt bám dính hặt với nhau và không dính tay. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

    Thịt ba chỉ rửa qua với muối cho sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi rang cháy cạnh sau đó cho mắm, muối vào.

    Chuối xanh bạn đem tước vỏ xanh mỏng ở phần ngoài cùng, để nguyên phần cùi, cắt thành miếng nhỏ bằng 2 ngón tay và ngâm ngay vào nước lạnh để loại bớt nhựa chuối. Ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để khỏi chát.

    Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.

    Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 cho chuối chín mềm là được.

    Theo Đời sống/ Plus

    Các tin đã đưa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sao Mà Mấy Nhà Hàng Lớn Làm Trứng Bác (Scrambled Egg) Ngon Hơn Nhà Làm Vậy?
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Bật Mí 40 Thực Đơn Eat Clean Giúp Đánh Bay Mỡ Thừa Siêu Hiệu Quả
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn
  • Cách Hấp Cá Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • 15 Quán Lẩu Ếch Hà Nội Ngon Sạch, Chưa Bao Giờ Vắng Khách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • Những Quán Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch
  • Nguyên liệu cho món ếch om cà đắng

    • Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)
    • Cà đắng: 300g
    • ​Cơm mẻ: 2 muỗng canh
    • Lá tía tô: 3, 4 lá​
    • Ớt xay: ½ muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 4 củ
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

    Cách làm món ếch om cà đắng đơn giản:

    – Bước 1: Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.

    – Bước 3: Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.

    – Bước 4: Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt, rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.

    – Bước 5: Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.

    Với cách nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào? Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình.

    2. Cách làm ếch nấu chuối đậu đậm đà như chuẩn người Bắc

    Thịt ếch là một trong những loại nguyên liệu thật rất giàu chất dinh dưỡng, cũng như có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là với món ếch om chuối đậu thì lại được rất nhiều người yêu thích hơn, bởi đây cũng là một trong những món ăn vừa dân dã vừa thấm đượm hương vị quê hương nhưng lại có riêng cho mình một nét “tinh tế” riêng.

    Nguyên liệu làm ếch nấu chuối đậu

      Thịt ếch tươi đã làm sạch sẵn: 300gr
    • Đậu phụ trắng hoặc chiên: 2 bìa
    • Thịt ba chỉ lợn: 200 gr
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Mẻ, nước mắm ngon, hạt nêm, một số gia vị khác, tiêu xay.
    • Ớt sừng tươi, tía tô, lá lốt, hành củ
    • Chuối xanh: 2 quả

    Thực hiện làm món ếch nấu chuối đậu

    – Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối – Chuối xanh các bạn gọt bỏ sạch vỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ, sau đó đem ngâm ngay vào một chậu nước đã có hòa sẵn chút muối khoảng 20 phút thì vớt phần chuối ra bớt nhựa và không bị thâm.

    – Bước 2: Đậu phụ trắng đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng hai mặt. Thịt ba chỉ lợn đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng, sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Bước 3: Đặc một cái chảo lên bếp xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

    – Bước 4: Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ. Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Mẻ đem lọc lại lấy nước.

    – Bước 5: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối. Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

    – Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng, ướp cùng một chút nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

    – Bước 6: Ướp riêng phần thân và chân ếch cùng với 1ít hạt tiêu đã xay, nước mắm loại ngon, hạt nêm, cùng phần nghệ tươi và ớt cắt nhỏ còn lại. Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

    – Bước 7: Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi vo viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn để thịt ếch không bị dính. Hoàn thành món ếch nấu chuối

    – Bước 8: Bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm vào ít dầu vào đun nóng lên rồi phi thơm hành đã băm nhỏ.

    – Bước 9: Cho phần thịt đùi ếch vào xào sơ qua cho tái lại. Sau đó lại cho tiếp phần chuối vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm một bát nước lọc vào đun ở lửa to. Đợi cho nồi nước sôi lên thì thả từng viên ếch vừa viên được và đậu đã cắt vừa ăn vào nồi.

    – Bước 10: Đun sôi lên lại rồi để lửa liu riu đun cho đến khi chuối chín mềm thì cho tiếp phần mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo nhẹ tay lại lần nữa. Cuối cùng không quên nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều
  • 5 Nhà Hàng Sang Trọng Nhất Trên Đường Nguyễn Đình Chiểu
  • Tổng Hợp 35 Nhà Hàng “siêu Ngon” Đường Nguyễn Đình Chiểu Mũi Né
  • Những Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Cuối Tuần
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Mướp Đổi Vị Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Mùa hè, thịt ếch thường có vị béo chắc. Nhiều người vẫn chỉ biết đến những món chiên từ thịt ếch mà không hề biết tới món da ếch xào măng cũng không kém phần hấp dẫn.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng cách 1

    Ếch lọc bỏ da, thịt được chặt miếng, để riêng, ướp với hạt nêm khoảng chừng10 phút. Da ếch bóp muối, rửa thật sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Măng xé nhỏ, luộc qua rồi để ráo. Bỏ chảo lên bếp, phi thơm hành, cho thịt ếch vô xào lăn, đem bỏ ra tô. Nêm thêm chút dầu ăn vào chảo, cho măng vô xào, nêm gia vị vừa miệng, gần chín bỏ thịt ếch, da ếch vào xào. Trước khi bạn tắt bếp, cho hành tươi lên, ăn nóng. Măng và thịt ếch là một sự hòa lẫn rất hài hòa trong ẩm thực bởi vì hương vị của nó khá thơm ngon. Thưởng thức món ếch xào măng vào những ngày mưa hoặc lành lạnh thì thật tuyệt ông mặt trời.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng cách 2

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Qui trình thực hiện

    So vớ 2 cách trên măng tươi và thịt ếch còn là 1 sự hòa hợp điệu nghệ trong ẩm thực, hương vị của nó vô cùng thơm ngon. Nếu sử dụng món ếch xào măng này trong những ngày se lạnh thì còn gì bằng.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng cách 3

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Nguyên liệu

    Măng được luộc 2 lần cho hết độc, sau mỗi lần luộc bạn xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

    Ếch rửa thật sạch, để ráo, chặt miếng và ướp với hạt nêm khoảng chừng 15 phút cho ngấm. Hành tây xắt múi cau.

    Nấu nóng dầu trong chảo, cho hành tây vô xào.

    Hành tây hơi tái thì bỏ ếch vào đảo đều.

    Nêm chút gia vị cho ngấm thịt ếch, đảo đều, trút ra bát để riêng.

    Làm nóng ít dầu ăn trong chảo, cho măng vô xào qua.

    Bỏ ếch vô đảo đều, nêm thêm ít gia vị nữa cho đậm đà vừa miệng.

    Cho hành lá cắt khúc vô đảo lại lần nữa là xong.

    Măng và ếch xào chung ăn rất ngon, vị măng chua nhẹ còn thịt ếch chắc, ngọt vj ếch rất thơm ngon.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Nguyên liệu

    – 100gr măng xé – 3 con ếch – Hành lá – 1 củ hành tây – Gia vị nêm.

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng cách 5

    Cách làm ếch xào măng hấp dẫn vô cùng – Qui trình thực hiện

    MÓN ĂN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Ếch Xào Măng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhất Định Đừng Bỏ Lỡ 14 Món Sau Khi Đến Family Mart Nhật Bản
  • Điểm Mặt 7 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3 Ở Tất Cả Mùa Giải
  • Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3
  • Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3 Đang Hot Nhất Hiện Nay
  • Top 7 Thủ Môn Hay Nhất Fifa Online 3 Được Yêu Thích Hiện Nay
  • Những nguyên liệu này đều có mùi tanh và độ nhớt đặc trưng khiến nhiều người ngại nấu. Nhưng một khi đã biết cách làm rồi thì chúng vừa đơn giản, vừa thơm ngon đặc biệt, lại còn rất bổ dưỡng.

    Món ếch xào măng Thật Là Ngon giới thiệu hôm nay đáp ứng đủ các tiêu chí nhanh – ngon – bổ cho bữa ăn hàng ngày, hay để thết đãi bạn bè, người thân.

    Cách Làm Ếch Xào Măng

    Chi tiết cách làm ếch xào măng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ếch và măng là hai nguyên liệu cần sơ chế kĩ để loại bỏ hết các hậu vị tanh, chua, nhẫn đắng. Tuy nhiên, khi đã sơ chế xong rồi thì cách làm ếch xào măng lại rất nhanh gọn và đơn giản thôi.

    Thịt ếch tươi bán rất nhiều ở cả chợ đồ sống và siêu thị, bạn có thể nhờ người bán mổ và lột da ếch, khi về chỉ cần rửa lại. Bạn nên rửa ếch với nước muối và bóp rượu gừng hoặc xát muối để khử tanh.

    Bạn có thể dùng bất cứ loại măng nào bạn có như măng chua, măng lá, măng củ, măng khô,… Măng lá bạn xé sợi, măng củ thì thái lát mỏng. Mỗi loại ngon một kiểu.

    Loại măng nào cũng cần được ngâm nước lạnh và luộc kĩ vài nước để giảm chua, giảm đắng, quan trọng hơn cả là để loại bỏ độc tố trong măng.

    Với măng khô bạn cần chuẩn bị từ hôm trước, ngâm ít nhất 8 tiếng rồi ninh tới khi mềm mới xé sợi được.

    Sau khi đã sơ chế măng sạch sẽ, bạn đun một nồi nước sôi có pha nước cốt nghệ (hoặc bột nghệ) rồi chần măng khoảng 5 phút. Bước này nhuộm măng màu vàng đẹp và mùi nghệ cũng rất hợp với ếch. Bạn có thể bỏ qua, đem nghệ ướp ếch cũng được.

    Lá lốt, mùi tàu, hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc. Ba thứ lá gia vị này làm nên mùi vị thơm ngon đặc trưng của món ếch xào măng, nhưng nếu không có đủ hết thì bạn chỉ cần nêm hành lá cũng rất ngon rồi.

    Bước 2: Làm ếch xào măng

    Trong món ăn này, ếch thường được áp chảo hoặc chiên ngập dầu cho vàng óng, thịt săn lại mới đem xào. Nếu bạn dùng ếch đồng thịt dai thơm thì có thể bỏ qua bước này, còn thịt ếch nuôi đem xào luôn rất dễ bị bở nát và còn mùi tanh.

    Bạn trút ếch ra ngoài, thêm dầu vào chảo nếu cần rồi phi thơm chỗ hành tỏi còn lại. Hành tỏi thơm, bạn trút măng vào xào săn, nêm ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm.

    Ếch và măng đã chín, gia vị hòa quyện, bạn mới cho toàn bộ các loại rau thơm gia vị và ớt vào đảo nhanh tay. Khi thấy rau xẹp xuống, bạn tắt bếp luôn, trút món ăn liền ra đĩa. Chỉ cần nhiệt dư trong chảo là đủ để làm chín rau gia vị, giúp giữ hương và màu xanh đẹp mắt.

    Bước 3: Cách Làm Ếch Xào Măng – Hoàn thành

    Ếch xào măng ăn nóng mới ngon. Nếu dự tính dùng làm mồi nhậu lai rai thì bạn rất nên chiên ếch trước khi xào để thịt dai hơn và nêm nhàn nhạt để ăn vã nha.

    Nếu muốn ăn lẩu, bạn cũng nên xào ếch như thế này trước. Bạn chỉ cần ninh thêm nồi nước dùng, chuẩn bị các đồ nhúng khác là có nồi lẩu ếch măng ngon tuyệt.

    Ếch xào măng nêm đậm đà một chút thì đưa cơm không gì bằng, đặc biệt trong những ngày mưa gió hoặc trời se lạnh.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10+ Món Ngon Đãi Tiệc Dễ Làm Nhưng Sang Trọng
  • Những Món Ngon Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua Khi Hành Hương Châu Đốc
  • Du Lịch Mỹ Tự Túc
  • Lý Do Các Món Chế Biến Từ Thịt Dê Ở Ninh Bình Là Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Nhất
  • Món Ăn Ngon Hà Nội Ở Đâu ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100