Cách Làm Mề Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc Dakbal Kèm Cơm Trộn Rong Biển
  • Gà Rán Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Giáng Sinh Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Gà Hấp Rượu Miền Tây: 4 Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Ngon Dai Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Mề gà là phần nội tạng của gà được nhiều người yêu thích bởi ngon giòn, sần sật. Không chỉ vậy đây còn là bộ phận chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin cao. Kết hợp cùng nấm rơm rất tốt cho hệ tiêu hóa, thận, mật, gan và tăng cường khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên dùng từ 1-2 lần trong tuần để đảm bảo sức khỏe tim mạch.

    Sơ chế

      Mề gà mua về làm sạch, khứa tạo hình và giúp nhanh thấm gia vị.Gừng cạo vỏ, cắt miếng nhỏ và đập dập.Mướp, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Mướp xắt miếng vừa ăn, cà rốt xắt khoanh tròn.Nấm rơm búp ngâm với nước muối pha loãng rồi xắt đôi với những búp to.Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau.Hành lá và rau cần rửa sạch xắt khúc.Tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

    Chế biến

    • Bắt nồi nước sôi lên cho gừng đập dập vào. Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước mắm rồi cho mề gà vào luộc sơ 1 phút. Dùng rây vớt ra cho mề gà ráo nước (nước mắm giúp khử mùi tanh của mề gà).

    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Cho cà rốt vào xào đều tay. Tiếp tục cho nấm rơm búp vào xào qua lại khoảng vài phút rồi cho mướp cùng mề gà đã luộc sơ vào. Nêm gia vị gồm: 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt. Dùng đũa đảo đều rồi cho 100ml nước lọc vào. Xào đều tay một lần nữa cho hỗn hợp chín và hòa quyện vào nhau. Cho hành tây, hành lá và rau cần tàu vào xào lần cuối. Cho 1 muỗng cafe tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    • Cho món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay thôi.

    Cần chọn mua mề gà mới, tươi, chọn nơi cung cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như siêu thị hay cửa hàng thực phẩm. Không nên mua ở nơi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ảnh hưởng đến sức khỏe.Nếu mua mề gà đã làm thì cho muối vào bóp kỹ và rửa lại nhiều nước. Tiếp tục dùng nước cốt chanh hay giấm để rửa lại lần nữa cho thật sạch.

    Vốn là món khoái khẩu của không ít người nên mề gà được chế biến thành rất nhiều món ngon. Có thể kể đến món mề gà xào sả ớt, sốt gừng, nướng nghệ, nướng sa tế hay chiên giòn. Đây đều là những món ngon cơm lại vô cùng dân dã và bình dân.

    Mẹo làm mề gà nướng sa tế ngon đúng vị

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Xào Măng Chua Của Người Mạ
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Xào Măng Chua Của Người Thái Tây Bắc
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Mướp Ngon Tuyệt Đỉnh Càng Ăn Càng Mê
  • Cách Làm Gà Nấu Bia Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Gà Vịt Bằng Lu Quay Thơm Ngon, Khó Cưỡng
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Món Súp Từ Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh
  • Nhớ Canh Khoai Ngứa Ngày Xưa
  • Nguyên liệu:

    Nước dùng

    200 g thịt gà lọc xương

    1 củ cà rốt, thái miếng

    1 /2 chén ngô ngọt tách hạt

    1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ

    Muối tiêu

    Cách làm món Súp gà ngô non

    Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra.

    Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.

    Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.

    Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.

    Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

    Theo Afamily

    23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.Nguyên liệu:Nước dùng200 g thịt gà lọc xương1 củ cà rốt, thái miếng1 /2 chén ngô ngọt tách hạt1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏMuối tiêuĐun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà chúng tôi tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều chúng tôi Afamily23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Quỳnh Côi
  • Cách Thực Hiện Món Canh Bầu Nấu Tôm
  • Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng – Nét Đẹp Văn Hóa Trong Ẩm Thực Việt
  • Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cnn Giới Thiệu Súp Lươn Xứ Nghệ Là 1 Trong 7 Món Ăn Sáng Độc Đáo Trên Thế Giới
  • Cách Làm Nấm Đùi Gà Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà 🐔 Chuẩn Nhất 2022
  • Top 20 Món Ngon An Giang Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Nên Thưởng Thức
  • Ao Sen – Hà Đông Có Gì Mùa Này?
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chia Sẻ #5 Món Ngon Buổi Tối Cho Cả Gia Đình Cực Rẻ Mà Dễ Làm
  • Món nấm đùi gà kho này thực hiện nhanh chóng, có thể dùng làm món chay.

    4

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Loại Món

    Kho

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 200

      gram

      nấm đùi gà

    • Hành lá, Ớt, Hành tím

    Gia vị

    • Đường, Bột ngọt, Muối, Nước tương, Dầu ăn, Tiêu

    Các bước thực hiện

     

    • Khi mua về nấm đùi gà, để đảm bảo nấm sạch hoàn toàn, bạn phải ngâm nấm trong nước muối khoảng 5’ sau đó rửa kỹ rồi chẻ đôi hoặc cắt khúc sao cho vừa ăn. Ớt và hành lá cũng rửa sạch rồi cắt khúc, ớt bỏ hạt trước khi cắt nhỏ để món ăn nhìn bắt mắt hơn.

    • Đến bước nêm gia vị vào nấm trước khi kho, bạn nêm khoảng 1 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cà phê bọt ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương trộn đều rồi ướp trong 15’ cho thấm gia vị. Trong bước nêm nếm gia vị này, bạn có thể tăng giảm lượng gia vị tùy theo sở thích và thói quen ăn uống của gia đình, nếu ăn mặn mà thì cho nhiều hơn một chút.

    • Hành tím thì xay nhuyễn bằng dụng cụ xay, xay càng nhuyễn càng tốt. Tiếp đó, bạn thắng nước màu rồi phi một củ hành với 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe đường. Đổ hỗn hợp nước màu, hành phi vào nấm đã ướp rồi bắc lên bếp kho với lửa nhỏ trong 10’.

    • Sau đó, bạn thêm ớt, hành đã cắt nhỏ vào, cho nhiều hay ít là tùy khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Để tăng thêm hương vị món ăn, bạn xay tiêu cho vào nấm kho với lượng nhiều ít điều chỉnh sao cho hợp ý thích là bạn đã có món ăn hoàn chỉnh cho gia đình.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách kho nấm đùi gà, nấm đùi gà kho tiêu

    Nấm đùi gà cũng có thể chế biến thành nhiều món khác, bạn nên tham khảo để áp dụng ngay trong thực đơn hàng ngày cho phong phú. Các món chế biến từ nấm đùi gà vô cùng đa dạng như: nấm đùi gà kho quẹt, đậu phụ sốt nấm, nấm đùi gà sốt sa tế, nấm đùi gà xào tỏi, nấm đùi gà xào thịt bò, nấm đùi gà xào tôm, canh nấm đùi gà bông bí, cháo cá diêu hồng nấm đùi gà, canh cải bó xôi nấu nấm đùi gà…

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Ăn Ngon Và 20 Bài Thuốc Đông Y
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Từ Nấm Sò
  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gà Rán Kfc Với Bí Quyết Siêu Ngon
  • Cách Luộc Gà Không Cần Nước Màu Đẹp Ngọt Thịt
  • Mách Bạn Công Thức Tự Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Tuyệt Ngon Đãi Khách
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Cực Ngon Và Thấm Vị
  • 17/10/2019 06:10

    Gà hầm nấm là món ăn rất bổ dưỡng, thơm ngon và hứa hẹn sẽ khiến bé yêu nhà bạn thích thú.

    Khi nhắc tới nấm hầm gà người ta chỉ nghĩ đơn giản chỉ có gà và nấm, nhưng trong bài viết này FamiCook giới thiệu tới các bạn cách làm gà hấm nấm kết hợp cùng khoai tây. Món ăn không chỉ ngon mà còn tạo ra hương vị mới mẻ lạ miệng.

    Nguyên liệu :

    Cách làm :

    Bước 1 : Rửa sạch gà với nước, nên sát qua ngoài gà bằng muối để hết nhớt sau đó rửa sạch lại với nước. Dùng dao chặt gà thành các miếng vừa ăn, để ráo.

    – Khoai tây nạo vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn

    – Nấm rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn

    – Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái lát

    – Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ

    Bước 2 : Lấy một chảo lớn, làm nóng chảo với dầu cho gừng tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt gà vào xào săn thịt lại, điều chỉnh lửa vừa.

    Bước 3 : Sau khi thịt gà đã săn lại bạn cho thêm khoai tây, nấm vào xào thêm nước tương, dầu hào vào tiếp tục xào, dùng muôi đảo đều để thịt gà và khoai tây ngấm đều gia vị.

    Bước 4 : Thêm nước nóng vào nồi, sau đó đậy nắp đun lửa vừa khoảng 30 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho thêm một chút hành lá rồi tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món gà hầm nấm khoai tây thơm ngon, khoai tây bùi bùi, nấm ngọt ngọt cùng thịt gà tạo nên món ăn hấp dẫn cho bé yêu.

    Món ăn này kết hợp cùng cơm chắc chắn bé sẽ rất thích, hãy nấu món này khi bé đã ăn thô tốt, từ 15 tháng trở đi. Một bát cơm nóng với nước súp của khoai tây, nấm và thịt gà không chỉ là món ăn dặm dành cho bé mà cả nhà cũng cực kỳ thích thú.

    Mẹo nhỏ khi nấu gà hầm nấm khoai tây :

    • Lựa chọn tốt nhất món này là bạn mua gà ta, thịt gà sẽ chắc và thơm ngon. Nếu bạn không thể mua cả con hoặc nhà ít người thì bạn mua phần ức gà vì đây là phần thịt mềm và nhiều chất dinh dưỡng cho bé yêu.

    • Nếu bé nhà bạn còn nhỏ mà bạn vẫn muốn làm món này để cả nhà cùng ăn thì hãy dằm riêng phần khoai tây cho thật mịn để tạo thành món súp khoai tây thơm ngon cho bé.

    Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Cánh Gà Chiên Xù Hấp Dẫn Cả Trẻ Nhỏ Và Người Lớn
  • Cách Làm Bánh Gà Thập Cẩm Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Gà Bóp Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè, Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Làm Thế Nào Viết Tiếng Anh Về Food And Drink Hay? #3 Mẫu Bài Viết
  • Nấu Món Gà Hầm Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Dễ Làm
  • 4 Cách Làm Gà Hầm Cho Bà Bầu Không Chỉ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Mà Còn Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Chữa Khớp Bằng Chân Gà Và Đậu Phộng Hiệu Quả
  • 1-Cách làm GÀ NẤU NẤM ĐÔNG CÔ:

    Nguyên liệu:

    Con gà độ 1 ký 2

    Nấm đông cô (nấm hương): 50g

    Hành tây: 2 củ

    Cà rốt: 1,5 củ

    Dừa xiêm: 1,5 trái

    Muối, tiêu, đường, nước mắm

    Hành băm.

    Bột năng

    Cách làm:

    – Gà làm sạch thấm cho ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cafe muối, chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

    – Cà rốt xắt khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.

    – Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân. Ướp với 1 muỗng cafe nước mắm & chút đường.

    – Bắc cái chảo, phi thơm 1 muỗng cafe hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 mỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trút ra ngoài.

    – Bắc chảo phi thơm tiếp 1 muỗng cafe hành băm, rồi cho gà vào xào săn kỹ.

    – Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi trút gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cho tới khi nước còn 1/2, cho 1 muỗng canh bột năng (đã hòa tan) vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.

    – Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    – Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

    2-Cách làm: Gà hầm nấm hương

    Bước 1:

    Sau đó ướp 15 phút cùng gừng, tỏi (đập dập, băm nhỏ), ớt băm nhỏ, 3 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt và thêm chút hạt tiêu tùy ý.

    Bước 2:

    Trong khi ướp thịt gà, gọt vỏ cà rốt, thái lát dày khoảng 1 cm.

    Nấm hương rửa sạch rồi ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra. Chú ý, giữ lại nước ngâm, gạn vào thịt gà.

    Bước 3:

    Bỏ thịt gà vào nấu.

    Khi đã chín tới thì đổ nước xăm sắp, đun lửa lớn, đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Hoàn thành

    Khi sôi được 5 phút, cho cà rốt vào đun tiếp tục đến khi cà rốt nhừ, sau đó cho nấm hương vào. Khi nước cạn một nửa, hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà.

    Đun đến khi nào thấy nước đặc sánh thì nêm gia vị lần cuối là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Đông Tảo Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Chi Tiết
  • Cách Hấp Gà Hấp Hành Cách Thuỷ Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Thơm Ngon
  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghé Chợ Đông Ba, Thử Hết Món Ngon Xứ Huế
  • Những Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Rẻ Chợ Đông Ba
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Thu
  • Tổng Hợp 16 Món Ngon Hải Phòng Chinh Phục Vị Giác Thực Khách
  • Các Món Ăn Ngon Ở Nghệ An (Cập Nhật 08/2020)
  • Nấm giòn ngọt, được xào với cà rốt và ớt ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

    Chuẩn bị

    – 3 nấm đùi gà

    – 1 trái ớt chuông xanh

    – ¼ củ cà rốt

    – Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hạt vừng (mè), dầu ăn

    Cách làm nấm đùi gà xào rau củ

    Bước 1:

    Nấm đùi gà ngâm nước muối, rửa sạch, cắt miếng nhỏ dài cỡ 5cm (2 đốt ngón tay). Ớt chuông xanh bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng sợi dài. Cà rốt rửa sạch thái sợi.

    Bước 2:

    Làm nóng chảo, cho dầu vào, cho nấm đùi gà vào xào, nêm chút muối.

    Tiếp theo, cho cà rốt vào xào, sau đó cho ớt chuông xanh xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay để nấm, cà rốt và ớt ngấm gia vị.

    Bước 3:

    Khi nấm, cà rốt và ớt chuông chín tắt bếp rắc tiêu và hạt mè trộn đều cho thơm.

    Hoàn thành: Khi ăn múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm nóng thật ngon.

    Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn do vậy nó sẽ là món ăn không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

    Nguyên liệu:

    Nấm đùi gà : 200g

    Nấm đông cô khô : 5 tai

    Đậu hũ chiên : 100g; Gừng cắt sợi : 2M

    Ớt hiểm : 1 trái; Hành lá : 1 cọng

    Gia vị: Tiêu, dầu điều

    Hạt nêm; Nước tương “Phú Sĩ”

    Cách làm món nấm đùi gà kho gừng:

    – Nấm đùi gà cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.

    – Ớt hiểm đập dập. Đậu hũ chiên cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

    – Phi thơm 2m dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hũ vào đảo sơ, thêm 2M nước tương “Phú sĩ”, 1m hạt nêm. Cho 100ml nước vào kho 2-3 phút, tiếu tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, tắt lửa.

    – Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm hành lá và tiêu, dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ

    – Nấm đùi gà nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để nấm không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.

    – Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.

    Chỉ với nguyên liệu chính là nấm, nhưng khi cho thêm tỏi bằm vào, hương vị đã khác hẳn. Đây sẽ là món ăn thêm phần thi vị cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu:

    – 450 gr nấm đùi gà

    – 2 muỗng cafe sa tế

    – 2 muỗng cafe tỏi bằm

    – 2 muỗng cafe dầu hào

    – Một ít đường, bột gà và dầu ăn

    Cách làm Nấm đùi gà xào tỏi

    – Nấm đùi gà cắt khúc khoảng 12 cm, bỏ phần tai nấm, rửa sạch. Chần sơ nấm qua dầu hào, sau đó luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra.

    – Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi bằm với sa tế. Cho nấm vào xào, đảo đều cùng với 1 ít nước tương để nấm có màu sắc đẹp

    – Nêm vừa ăn. Cho nấm ra đĩa và trình bày đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon
  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Những Món Ngon Mùa Thu Hà Nội Chỉ Ăn Một Lần Là Cả Đời Không Quên
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 12 Nghe Là Sục Sôi Dạ Dày
  • 20 Món Ngon Quận 12 + Review Quán Ăn Ngon Quận 12 Tphcm Hết Sẩy
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3️⃣ Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Thực Đơn Das Diet Ăn Kiêng Giảm Cân Làm Gọn Dáng Thần Tốc
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Cá diêu hồng hấp nấm là món ăn giúp bạn giữ nguyên vẹn dinh dưỡng của cá diêu hồng và còn cảm nhận được độ giòn, vị ngọt vốn có của nấm. Đối với những bạn yêu thích cá hấp nhưng lại sợ tanh thì đây là một công thức tuyệt vời đấy. Bepxua sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến ngay thôi. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện nào.

    Vào những lúc trời se lạnh, cá diêu hồng hấp nấm với hương thêm nhẹ nhàng, cá cùng nấm nóng hổi, thanh ngọt, giòn giòn thưởng thức thì ấm áp còn gì bằng. Món ăn có cách chế biến đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, bạn có thể dễ dàng thực hiện để đem lại một bữa ăn ngon cho gia đình mình.

    Sơ chế

    • Cá diêu hồng làm sạch ruột, rửa kĩ với nước, sau đó dùng dao chẻ đôi cá. Rửa cá bằng muối hột và chanh để khử mùi tanh giúp hấp ngon hơn.

    • Nấm sau khi mua về thì chẻ đôi. Rửa sạch với nước 2-3 lần. Vớt nấm ra để ráo nước.

    • Hành lá xắt thành 4 khúc, phần lá chẻ dọc thành 4 để tạo hình bông hoa, phần đầu hành đem xay nhuyễn. Gừng 1 phần xay nhuyễn, 1 phần xắt sợi. Hành tím 1 phần xắt lát và 1 phần xay nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi.

    • Ướp cá: Cho hỗn hợp hành tím, gừng, tỏi, đầu hành đã xay nhuyễn vào tô. Tiếp theo, cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè vào tô trộn đều lên. Sau đó, phết lên 2 mặt cá đã được làm sạch trước đó. Phết đều và đợi 15 phút để cá thấm gia vị.

    Chế biến

    • Đầu tiên, bắt nồi lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm đùi gà vào xào nhanh, cho thêm 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cafe hạt nêm sau đó đảo đều tay và tắt bếp. Sau khi tắt bếp thì cho hết phần gừng, hành tây, hánh tím cắt lát vào xào nhanh tay. Cuối cùng cho thêm 1 ít hành lá vào đảo nhẹ.

    • Cho cá đã ướp xong vào nồi hấp. Phần nấm đùi gà đã xào để lên trên cá. Đậy nắp và hấp 20 phút. Cuối cùng để món cá hoàn hảo hơn thì cho hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi vào hấp vài giây.

    • Không nên bỏ qua bước khử mùi cá bằng muối hột và chanh để đảm bảo món ăn chuẩn vị và thơm ngon.
    • Để tạo hình bông hoa cho hành lá thì nên ngâm hành vào nước đá.
    • Nếu các bạn thích ăn cay, bạn có thể ăn thêm ớt trái đã chuẩn bị sẵn.

    Cách làm món cá diêu hồng kho

    Cá diêu hồng được ưa thích bởi giá thành rẻ, thịt ngon mà lại không có quá nhiều xương, khi kết hợp với nước sốt cá theo công thức của BepXua hứa hẹn tạo nên món ăn có hương vị đậm đà, thơm dịu và ngọt thịt rất phù hợp với bữa cơm gia đình.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt, Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon
  • Biến Tấu 3 Món Ngon Từ Chả Cá Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cá Biển Hấp Không Hề Tanh Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà
  • Ghé Chợ Đông Ba, Thử Hết Món Ngon Xứ Huế
  • Những Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Rẻ Chợ Đông Ba
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Thu
  • Tổng Hợp 16 Món Ngon Hải Phòng Chinh Phục Vị Giác Thực Khách
  • Cách làm gà nấu nấm đông cô làm món ăn ngon này cuối tuần hay làm món đãi tiệc đều thơm ngon, ấm bụng bởi thịt gà giàu dinh dưỡng, chất béo.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con gà ta thả vườn

    + 100 gam nấm đông cô khô

    + 2 củ cà rốt

    + 2 trái dừa xiêm

    + 2-5 củ hành tím

    + 100 gam ngò rí xanh

    + gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn, bột ngũ vị

    Món gà nấu tiêu, gà nấu lagu hay gà nấu pate là những món ăn ngon từ thịt gà giàu chất đạm, giàu dinh dưỡng mà thịt gà dai ngon, thơm lừng. Do đó, các bà nội trợ thường chọn món ăn ngon ngày cuối tuần từ thịt gà hầm mềm với các loại rau củ quả dùng kèm bánh mì nóng giòn. Cách làm gà nấu nấm đông cô là một trong những cách nấu thịt gà với nấm vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon mùi nấm dai dai.

    Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon

    Món gà nấu nấm đông cô ngon bởi thịt gà ta thả vườn vừa chắc thịt vừa bổ dưỡng nên các bạn chọn mua gà ta đem về rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi chắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp vào thịt gà hành tím băm nhỏ, bột ngũ vị hương, ớt bột, muối, tiêu xay, bột ngọt, chút đường rồi trộn thịt gà xong cho thịt gà thấm gia vị chừng 10 phút. Trong lúc chờ thịt gà thấm gia vị thì bạn ngâm nấm đông cô khô trong nước lạnh chừng 20 phút cho nở to thì cắt miếng từng tai nấm làm hai. Cà rốt gọt vỏ ngoài rồi tỉa hoa, cắt lát dày 2 cm cho vào rổ thưa.

    Thực hiện món gà nấu nấm đông cô tươi, bạn bắt nồi nấu cỡ trung bình lên bếp cho nóng rồi cho dầu màu diều vào cho nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho gà đã tẩm ướp vào xào cho săn chắc thịt thì cho nước dừa ngâp mặt thịt gà, vặn lửa vừa cho thịt gà chín mềm, thấm gia vị. Khi nước dùng gà hơi cạn, thịt gà chín săn thì cho nấm đông cô, cà rốt vào nấu cùng gà cho đến khi nấm đông cô, cà rốt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.

    Cách làm gà nấu nấm đông cô hoàn thành nhanh chóng khi đó bạn múc gà nấu nấm ra tô, rắc tiêu xay, ngò rí xanh rồi dọn dùng nóng với bánh mì hay bún sợi nhỏ đều ngon miệng, ấm bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Những Món Ngon Mùa Thu Hà Nội Chỉ Ăn Một Lần Là Cả Đời Không Quên
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 12 Nghe Là Sục Sôi Dạ Dày
  • 20 Món Ngon Quận 12 + Review Quán Ăn Ngon Quận 12 Tphcm Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Giới Thiệu Món Cá Kho Làng Vũ Đại
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Cá Hấp Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất
  • Tổng thời gian nấu: 30 phút
  • Số người ăn: 4
  • Loại bữa ăn: Bữa chính
  • Chế độ ăn: Giảm Mỡ Tăng Cơ, 80/20.
  • A. Dinh Dưỡng

    Cá diêu hồng hấp nấm mèo là món ăn đúng chuẩn chế độ ăn 80/20, rất giàu dinh dưỡng, phù hợp với những ai muốn giảm mỡ tăng cơ hay đang thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh.

    1. Thành phần dinh dưỡng

    • Protein: khoảng 20-30g protein/ người từ 200-300g cá diêu hồng, nấm mèo
    • Chất xơ: rất nhiều chất xơ từ phần rau sống dùng để cuốn bánh tráng ăn kèm
    • Hầu như không có tinh bột và rất ít chất béo xấu trong bữa ăn này.
    • Đặc biệt, các loại rau củ gia vị như hồi, boa rô, … là các loại thảo mộc rất tốt cho sức khoẻ, giúp tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng rất nhiều.

    2. Phương pháp chế biến

    1. Nguyên liệu

    • 1000g cá diêu hồng (đã làm sạch vẩy, cắt 2-4 khúc)
    • 75-100g nấm mèo khô
    • 100g củ hồi lấy lá thái nhỏ
    • 100g hành boa rô
    • 20-30 hạt kỉ tử
    • Xà lách và rau thơm các loại để cuốn bánh tráng
    • Bánh tráng cuốn
    • Mắm nêm chanh tỏi ớt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá diêu hồng cắt khúc rửa sạch với muối sống
    • Nấm mèo ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó thái sợi.
    • Hành boa rô và củ hồi chia làm 2 phần: một phần thái nhỏ, một phần cắt khúc 10-15cm (hoặc đơn giản chỉ cần cuộn lại cho gọn là được).
    • Lặt xà lách, rau thơm và rửa trong nước muối.

    Bước 2: Hấp cá:

    • Cho cá, nấm mèo, kỉ tử, boa rô và hồi thái nhỏ nồi lớn. Có thể thêm 1-2 muỗng cà phê muối (5-10g).
    • Trộn đều và để trong 10-15 phút.

    Mẹo: Chú ý trộn đều nguyên liệu vào các khoanh cá.

    • Cho cá và tất cả nguyên liệu vào xửng hấp
    • Các đoạn boa rô và hồi 10-15cm chèn vào các khoảng trống để tạo hương thơm trong lúc hấp.
    • Để tiết kiệm thời gian, bạn nên nấu nước sôi bằng ấm siêu tốc trước để đổ vào chảo hấp.
    • Sau đó hấp cá trong 13-15 phút.

    Mẹo : Sau khi tắt bếp, không mở xửng hấp thêm 3-5 phút nữa để cá chín đều. Dùng đũa gấp thử xem thịt cá đã mềm đúng yêu cầu chưa.

    • Mọi thứ đã sẵn sàng, bưng cả xửng cá diêu hồng hấp nấm mèo ra và thưởng thức thôi nào.
    • Để bổ sung thêm tinh bột phức, bạn có thể làm thêm món súp đậu hầm rau củ để ăn kèm, hoặc hấp thêm khoai lang/ khoai tây để ăn.
    • Có thể đổi nấm mèo bằng các loại nấm khác như nấm rơm, nấm đùi gà, nấm hương, … hoặc rau củ hấp ngon như bí đỏ, cà rốt, …

    Bước 3: Trình bày món cá diêu hồng hấp nấm mèo cuốn bánh tráng chấm mắm nêm:

    • Chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian: chỉ 30 phút là Tân đã chuẩn bị xong một phần ăn cho 4 người với đầy đủ chất dinh dưỡng và rất lành mạnh.
    • Đúng chuẩn bữa ăn 80/20: nguồn đạm tốt từ cá, nấm, phương pháp chế biến là hấp và ăn sống.

    Món cá diêu hồng hấp nấm mèo là top 10 bữa chính Tân thường nấu nhất vì:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngon Từ Trứng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100