Làm Món Gà Kho Sả Ớt / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

Gà xào sả ớt vừa ngon vừa bổ !!

06-05-2019

Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

– Thịt gà 1/2 con

– Sả 2 cây

– Ớt 2 trái

– Hành tím 1 củ

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Đường trắng 1/2 muỗng canh

– Nước màu 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Hạt nêm 2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

Bước 3: Ướp gà:

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

Bước 4: Xào gà:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Nguồn: Internet sưu tầm 

Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà xào xả ớt

Gà ta: 1/2 con (khoảng nửa kg)

Sả 4-5 nhánh

Tỏi 1 củ

Ớt 3 trái

Ngò rí

Gừng 1 củ nhỏ

Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm, nước màu, dầu ăn, bột cà ri

Nước hàng

Cách làm gà xào xả ớt

Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch lông, chà với muối + gừng để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước lạnh rồi chặt khúc vừa ăn để ráo nước. Ướp gà với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

Sả cây lột bỏ bẹ già ở ngoài, rửa sạch rồi sắc lát.

Tỏi ớt băm nhuyễn.

Ngò rửa sạch.

Bước chế biến

Đun nóng dầu, cho gà vào chảo, rán chín vàng 2 mặt, gà chín trút ra đĩa thấm dầu.

Bắt chảo khác lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Cho tất cả sả, tỏi, ớt vào phi vàng và thơm. Nếu gia đình bạn ăn cay cho thêm 1 muỗng sa tế sẽ làm cho món ăn cay và có màu đẹp hơn đấy.

Sả hơi xém và có mùi thơm thì cho thịt gà vào đảo đều.

Thêm 1 muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.

Thành phẩm và thưởng thức

Món gà xào sả ớt thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm của sả, phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, hơi cay lăn tăn của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc bạn có thể chế biến nhạt hơn chút để làm món nhắm cũng rất hợp.

Múc thịt gà ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt và ngò rí và có thể thưởng thức cùng cơm nóng cùng gia đình hay làm vài ly cùng chiến hữu cũng đúng bài đấy.

Bonus cách làm món gà kho sả ớt luôn cho chị em tham khảo

Khác với gà xào xả ớt, ở cách làm gà kho sả ớt chúng ta không cần rán gà qua dầu ăn mà sau khi ướp gà với các gia vị sả, tỏi, ớt băm + một xíu bột cà ri + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + ½ bột ngọt + 1 ít hạt tiêu + muỗng dầu ăn để 20-30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, khử dầu với tỏi, sả, ớt đên khi vàng thơm cho thêm xíu bột cari vào, tiếp theo là cho thịt gà đã ướp vào đảo đều tay.

Xào đến khi nào thấy thịt gà săn lại thì cho thêm chén nước vào săm sắp thịt rồi nấu đến khi hơi cạn nước, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm món gà kho sả ớt sẽ hấp dẩn hơn nếu ta dùng nước dừa thay cho nước lọc, khi kho nước dừa sẽ bám vào bề mặt thịt gà làm cho thịt ngon ngọt và vị béo ngậy hơn.

Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt

Hôm nay là ngày chủ nhật nắng đẹp :X Lâu lắm rồi tớ mới đi bộ tới phòng tập thể dục để tập Zumba. Trời hơi gió nhưng nắng và ấm lắm. Tập xong chảy mồ hôi ròng ròng thấy nhẹ người cả nhà ạ. Lúc về tớ còn đi bộ qua một cái công viên ở gần nhà, ngồi ở ghế một lúc hóng gió và ngắm thiên hạ…

Nói về vấn đề sức khỏe, tớ rất thích câu: “You are what you eat”, có nghĩa là thức ăn vào cơ thể mình rất quan trọng và nó ảnh hưởng tới cơ thể mình. Nhiều khi biết là ăn thịt đỏ (như thịt lợn, thịt bò) không tốt bằng ăn thịt trắng (như thịt gà) nhưng mà cứ tặc lưỡi ngon thì ăn thôi hehe … Đặc biệt với thịt ức gà (thịt siêu trắng) với tớ thì là một cực hình khi phải ăn dù biết đó là phần thịt bổ nhất… Sang bên Mỹ này thịt gà rẻ, nhưng thịt ức gà lại không hề rẻ tí nào cả nhà ạ. Phần thịt gà rẻ nhất lại là phần đùi gà mà tớ thích ăn nhất.

Từ hồi biết quan tâm hơn tới sức khỏe, nhiều khi tớ cũng mua ức gà về ăn, nhưng chế biến món ăn với ức gà không phải là dễ. Tớ cảm thấy thịt ức gà nếu nấu kĩ quá thì sẽ thành dai, mùi vị thì đối với tớ gần như là … nhạt, không có gì cả. Thế rồi tớ nghĩ tới việc phải làm gì để ức gà có nhiều mùi vị hơn nữa. Và hôm nay tớ xin giới thiệu món gà xào sả ớt thơm ngon đầy mùi vị với cả nhà. Đặc biệt đây là cách xử lý rất hay dành cho ức gà.

1. Nguyên liệu:

1 ức gà công nghiệp (đã lọc xương, tớ thích ăn da nên để da) (Tất nhiên, có thể dùng đùi gà và để xương)

1 củ xả lớn

1 của hành khô (hành tím)

Mắm, muối, hạt tiêu

2. Cách làm: Món này siêu đơn giản, siêu nhanh gọn nhưng lại cực đưa cơm cho một bữa ăn thường ngày.

Đầu tiên làm sạch thịt gà và thái miếng dày khoảng nửa cm (nếu dùng gà còn xương thì chặt miếng vừa ăn). Xả rửa sạch và thái nhỏ phần đầu củ xả (phần trắng). Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Ướp gà với một nửa chỗ xả, hành khô và ớt băm, nêm thêm 1 tablespoon mắm, một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho gà thấm.

o Đầu tiên cho khoảng 2 thìa dầu vào nồi, cho nốt phần hành khô, xả, và ớt băm vào nồi phi cho thật thơm.

o Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo thật nhanh tay.

o Đảo liên tục chừng 2 phút thì cho một teaspoon đường vào tiếp tục đảo nhanh tay cho tới khi gà săn lại chín tới thì tắt bếp là xong. Nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Tớ phát hiện ra là ức gà xào chín tới ăn ngon hơn rất nhiều nếu đậy vung đun kĩ đấy. Thời gian xào gà thì chỉ khoảng 10 phút nhưng nếu gà được ướp trước thì hương vị sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Cả nhà có thể ướp gà trong tủ lạnh qua đêm để tiết kiệm thời gian cho bữa trưa nữa

Trước kia tớ vẫn làm món gà xào sả ớt này với thịt gà đùi yêu thích, nhưng từ hồi làm nó với thịt gà ức, tớ thấy đây là một trong những món ăn rất hấp dẫn, thú vị mà lại rất bổ dưỡng nữa. Miếng gà khi ăn mềm, không hề bị khô nhưng lại rất thấm mùi sả, hơi cay cay của ớt, mà lại rất thơm mùi hành khô.

Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh

1 con vịt khoảng 2 kg

4, 5 củ tỏi

Nửa củ tỏi

2 củ hành khô

1 củ gừng

1, 2 quả ớt đỏ hoặc tùy vào vào sở thích của bạn

1 cốc rượu trắng

Gia vị: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa café phê hạt nêm

Dầu ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt kho sả ớt

– Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc giã nhỏ. Sau đó, đem vịt đi ướp với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn để yên thịt vịt trong 2,3 phút thì rửa sạch lại với nước sạch.

– Hành, tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ, củ sả bóc bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn, chia làm hai phần.

– Ướp thịt vịt với các gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, ½ phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt, để nghỉ 15 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho sả và tỏi vào phi thơm.

– Trút thịt vịt vào chảo chiên qua. Khi thấy thịt vịt có màu vàng đều, bạn trút sang nồi, cho nước lọc hoặc nước dừa xâm xấp mặt thịt vịt, đun với ngọn lửa lớn.

Cách làm vịt kho gừng đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng

– Đầu tiên, bạn hãy cho chút gừng đã xắt nhuyễn vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, rửa sạch bằng nước, để ráo nước. Nếu không dùng gừng thì bạn có thể sử dụng 1 chút rượu hoặc đơn giản hơn là hỗn hợp muối và giấm trộn thật đều xát thật kĩ bên trong và bên ngoài con vịt.

– Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi vừa ăn.

– Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị với: ½ củ tỏi, hành tím, gừng ở trên, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Tất cả được trộn đều và để trong 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

– Bây giờ, bạn hãy đặt chảo sạch lên bếp, khi chảo nóng cho chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút đến khi vịt vàng và săn lại bạn mới bỏ ra.

– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm với ½ phần hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại.

– Tiếp tục, trút thịt vịt vào đảo đều, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu và đổ thêm nước lọc sao cho ngập mặt thịt.

– Bật lửa to kho cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt chín mềm.

– Đun cho tới khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, 1 chút hạt tiêu và tắt bếp là xong.

– Múc thịt ra chén và ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon.