Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Gà nướng là món ăn rất hấp dẫn. Đây là món ăn được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc hoặc các chuyến đi chơi xa. Đây là món ăn có hương vị độc đáo, đồng thời thịt gà cung cấp rất nhiều năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Chính vì vậy, hôm nay trang tin tức Vnshop xin chia sẻ tới độc giả cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến. Mời bạn đọc tham khảo.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà vốn là thịt nạc, vậy nên nó chứa rất ít chất béo và nhiều protein. Thịt gà rất phù hợp với những người đang có chế độ tập luyện với mục đích tăng cơ. Phụ nữ có thai ăn thịt gà cũng rất tốt, vì chứa nhiều photpho và canxi, đây đều là những dưỡng chất thiết yếu tốt cho cả mẹ và bé.

Trong thịt gà chứa rất nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, trong dân gian còn truyền tai nhau về món gà luộc súp tiêu có tác dụng chống cảm lạnh hiệu quả.

Đặc biệt, thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới. Lí do là lượng kẽm trong thịt gà giúp điều chỉnh nồng độ nột tiết tố nam Testosterone. Ăn thịt gà với lượng hợp lí sẽ giúp nam giới duy trì một thể trang ổn định.

Đó là những công dụng tốt nhất của thịt gà. Tuy nhiên, các nhà khoa học còn chứng mình được thịt gà còn có một số công dụng khác như: Tăng cảm giác ngon miệng, Tốt cho tim mạch, tăng cường sự phát triển ở trẻ, giảm nguy cơ viêm khớp, giảm căng thẳng và lo âu và làm dịu các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Khi được chế biến bằng nồi chiên không dầu, gà nướng vẫn sẽ giữ được thành phần dinh dưỡng vốn có của nó nếu được chiên trong nhiệt độ và thời gian hợp lý. Vậy nên ăn gà nướng chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn hoàn toàn đảm bảo sức khỏe của người dùng.

Tại sao nên làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ:

Tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không

Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lượng gia vị sau đây vừa đủ dùng cho một con gà nặng 1.5kg. Người dùng có thể linh hoạt tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị và khối lượng của con gà một cách rất dễ dàng.

Một con gà nặng 1.5kg. Bạn nên nhờ người bán làm sạch hoàn toàn gà hoặc bạn cũng có thể mua gà đã chế biến sẵn tại các siêu thị. Sau khi mua về chúng ta chỉ cần làm sạch lại một lần nữa.

2 củ hành tím.

3 tép tỏi.

Nửa quả chanh.

Nửa thìa tương ớt.

Nửa thìa nước mắm.

Nừa thìa hạt nêm.

1 thìa đường.

Một chút bột hoa hồi. Nếu bạn không tìm mua được bột hoa hồi cũng không sao vì bột hoa hồi chi có công dụng làm món gà nướng thơm hơn.

Một chút ngũ vị hương.

1 thìa muối.

1 thìa giấm.

Nửa thìa dầu hào.

Một chút hạt tiêu xay vừa đủ.

Chi tiết các bước làm

Làm sạch lại gà. Cho gà vào chậu nhỏ sau đó đổ muối và giấm đã chuẩn bị ở trên vào. Thoa muối và giấm toàn bộ bề mặt trong và ngoài con gà trong khoảng 3 phút. Việc làm này sẽ khử mùi hôi trên thịt gà làm thịt gà sạch hơn. Rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó bạn cho gà ra rổ để ráo nước.

Trong lúc chờ đợi gà ráo nước thì bạn hãy thái tỏi thành những lát mỏng và băm nhuyễn hành tím.

Cho tỏi và hành tím vào một chiếc bát. Sau đó cho thêm lượng nước mắm, hạt nêm, đường, bột hoa hồi, bột ngũ vị hương, tiêu xay, tương ớt, dầu hào đã chuẩn bị vào cùng bát tỏi và hành tím. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Cho hỗn hợp vào bên trong con gà và xoa đều để bề mặt bên trong đều được ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Chỉ xoa hỗn hợp gia vị vào phần bên trong gà thôi, không xoa lên phần da gà.

Quết một lớp rất mỏng dầu ăn lên phần da gà.

Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Để nướng một con gà 1.5kg thì cần dung tích nồi chiên không dầu tối thiểu là 5.5 lít. Nếu dung tích nồi của bạn bé thì bạn có thể chặt nhỏ trước rồi sau đó mới đem tẩm gia vị.

Nướng con gà 1.5kg thì cần nướng dưới nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 23 phút. Trong lúc chờ gà chín thì bạn hoàn toàn có thể làm một số việc khác.

Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng nước chấm và rau thơm. Người dùng có thể chấm với tương ớt hoặc hỗn hợp chanh, súp và ớt.

Cách Làm Bún Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt nạc vai: 500g

Thịt ba chỉ: 500g

Rau sống ăn kèm

Chanh, tỏi, ớt, hành khô

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong

Cách ướp thịt nướng bún chả

Thịt ba chỉ , thịt vai, rửa sạch và pha loãng với nước muối, để ráo nước. Để làm món bún chả ngon bằng nồi chiên không dầu, bạn nên cắt thịt xông khói thành miếng vừa ăn, dày 2 – 3 mm, không quá dày, thịt sẽ dai, khó chín, cũng không cắt quá mỏng khi nướng thịt sẽ khô, khó ăn. Thịt nạc vai xay nhuyễn để làm chả thịt viên. Cách làm thịt xiên nướng trong món bún chả

Trộn hỗn hợp gia vị ướp: Thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tây xắt nhỏ. Nêm nếm vừa miệng cho vị mặn ngọt theo gia đình rồi trộn với thịt cắt, ướp trong 60 – 90 phút là được. Ướp thịt đủ thời gian để loại bỏ, xiên vào xiên để chuẩn bị nướng.

Lưu ý, các xiên thịt trên que phải giữ khoảng cách vừa phải, không nên xiên quá chặt, thịt sẽ không được nấu chín bên trong, cũng không nên thưa thớt để thịt cháy nhanh.

Trong một bát khác, trộn khoảng 1 muỗng canh nước mắm, một chút muối, 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng dầu ăn, ướp với thịt xay trong 60 – 90 phút. Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, viên thịt đã xay thành hình tròn và chuẩn bị nướng.

Lưu ý: Mặc dù thịt băm nhỏ chỉ cần ướp trong 60 phút, tuy nhiên, nếu bạn muốn nó đậm đà hơn, hãy ướptầm 3 tiếng. Trước khi nướng, bạn có thể vắt một nửa quả chanh, thịt sẽ mềm và mịn hơn.

Cách nướng thịt viên bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút trước khi nướng. Khi nồi nóng, đặt xiên và chả viên vào khay chiên của nồi chiên không dầu (chia thành 2 mẻ nướng, không chất đống, tránh làm các cuộn chín không đều), nướng 200ºC trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thịt có màu nâu vàng ở một bên, bạn xoay mặt và nướng thêm 10 phút nữa để cho thịt có mùi. Nếu bạn không ăn ngay, bạn nên để thịt trong nồi cho nóng.

Cách pha nước chấm bún chả

Có thể nói, độ ngon của bún chả được quyết định chủ yếu bởi nước sốt chua ngọt. Cách làm nước chấm như sau:

Cà rốt, su hào được thái lát mỏng, thêm một nhúm muối và trộn đều để tạo ra ít nước, sau đó rửa sạch và vắt nước và đặt một bát khác. Trộn tất cả với một ít giấm, đường và một ít tỏi băm nhỏ, vắt đều để gia vị và ngâm trong 60 phút.

Trộn nước lọc, nước mắm, giấm, đường theo tỷ lệ 5: 1: 1: 1, nêm nếm lại, thêm tỏi, ớt băm nếu bạn thích. Bạn có thể thay giấm bằng một quả chanh để nước sốt có vị chua tự nhiên và mùi thơm của chanh.

Khi món bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, bạn dọn ra ăn, sau đó dùng chung một chén nước mắm với bánh thịt.

Bạn có thể ăn kèm bún và rau sống để tránh bị ngán. Rau sống không nên thiếu lá tía tô vì đây cũng là một loại rau gia vị tạo nên nét đặc trưng cho bún chả. Khi ăn, chuẩn bị một bát riêng, múc nước sốt, thêm dưa chua và cho thịt nướng kèm chả viên vào rồi thưởng thức.

Mất bao nhiêu phút để nướng thịt với nồi chiên không dầu?

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 30 phút. Nhưng thời gian dài nhất vẫn là sơ chế và ướp thịt. Bạn có thể dành tối đa 1 giờ, 2 giờ, 8-9 giờ hoặc qua đêm, … tùy theo sở thích của bạn.

Những lưu ý khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

Để có thể nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon, đúng cách, bạn phải chú ý các vấn đề sau: Không mở nắp trong khi chảo đang nấu: Vì nồi chiên không dầu hoạt động theo cơ chế kín, bạn không thể quan sát thức ăn được nấu. Đối với những người bạn mới, chắc chắn bạn sẽ lo lắng: không biết nồi chiên dầu có ngon không, thịt chín đều hay bị cháy? …

Với tâm lý này, nhiều bạn sẽ thường xuyên mở nắp nồi để kiểm tra. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế hoạt động của nồi, khiến nồi bị hỏng nhanh chóng, nhưng cũng khiến thịt không chín đều do mất nhiệt.

Da của bạn thậm chí có thể bị bỏng nặng vì nhiệt độ rất cao, lên tới 150 – 200 độ C!

Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Sườn nướng luôn là món ăn ngon được nhiều người yêu thích

– Sườn non tảng: 2kg

– Nước sốt sườn nướng (mua sẵn)

– Hành, tỏi băm nhuyễn

Cách chế biến sườn nướng tảng

– Bước 1: Nên chọn miếng sườn non có nhiều thịt và còn tươi. Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.

– Bước 2: Ướp sườn cùng với nước sốt được pha bởi hành tỏi băm nhuyễn và mật ong, chúng ta có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy thích, sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Ướp thịt khoảng chừng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.

– Bước 3: Sau khi ướp sườn xong, gạt bỏ hết tỏi ra để sườn không bị cháy khi nướng. Xếp từng miếng sườn vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ khoảng chừng 200 độ C và nướng trong vòng 6 – 7 phút.

– Bước 4: Khi thời gian hẹn giờ đã hết, lật miếng sườn nướng thêm 5 phút cho sườn chín đều và tạo độ vàng óng cho miếng thịt.

Trong lúc nướng sườn, chúng ta có thể phi thơm một chút hành tỏi cùng với nước sốt có sẵn để rưới lên sườn sau khi chín.

– Sườn non tảng hoặc sườn thăn: 2kg

– Mật ong: 2 thìa canh

– Sữa đặc: 1 thìa

– Coca hoặc soda: 2 thìa

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách chế biến sườn nướng nồi chiên không dầu

– Bước 1: Sườn sau khi mua về, mang đi rửa sạch, (hoặc rửa với nước muối loãng) sau đó để cho ráo nước.

– Bước 2: Cho sườn vào tô cùng với mật ong, sữa đặc, coca, rượu và một ít gia vị. Bạn cũng có thể cho gia vị tùy theo khẩu vị của của từng thành viên trong gia đình. Để khoảng 15 – 20 phút cho sườn được ngấm đều gia vị.

– Bước 3: Cho 2 thìa canh mỡ gà thoa đều miếng sườn. Đặt 2 lát chanh mỏng mảnh lên sườn và để vào tủ lạnh ướp qua đêm.

– Bước 4: Sau khi ướp, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và nướng sườn trong 15 – 20 phút.

– Bước 5: Sau khoản thời gian nướng xong, tiếp tục cho miếng sườn vào nướng mỗi mặt 10 phút để sườn được ngấm đều gia vị và có màu vàng óng.

3. Một số lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu khi nướng sườn

– Thêm một ít dầu ăn khi nướng

– Đối với các loại thực phẩm không có nhiều mỡ, khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn nên cho thêm 1 ít dầu ăn lên miếng sườn để sườn không bị khô và lên màu đẹp mắt hơn.

– Không nên nướng trong thời gian quá dài

– Khi nướng các loại thực phẩm bằng nồi chiên không dầu, nhất là thịt, bạn nên lựa chọn nhiệt độ và thời gian nướng hợp lý. Điều này rất quan trọng bởi nó quyết định miếng sườn của bạn có chín từ trong ra ngoài và có độ mềm vừa phải.

– Không nên nướng quá nhiều thịt trong một lần

– Nếu gia đình bạn có đông thành viên, bạn cần phải nướng nhiều thịt cho một bữa ăn? Khi này, bạn có thể chia ra nhiều lần để nướng, thịt sẽ dễ chín và ngon hơn. Không những vậy, nồi chiên có thể bị hư hỏng nếu thường xuyên bị quá tải.

BepHoangCuong.com – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Hotline: 0974 32 91 91 – 0932 35 65 75

Email: hotro@bephoangcuong.vn

Website: https://bephoangcuong.com/

Youtube: Clip Bếp Hoàng Cương Facebook: Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

SHOWROOM TPHCM

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương Bình Thạnh (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 177 Nguyễn Thị Thập, Q7

SHOWROOM HÀ NỘI

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 268 Tây Sơn (Trụ sở chính)

Siêu Thị Bếp Hoàng Cương 398B Khâm Thiên

Siêu thị Bếp Hoàng Cương 459 Hoàng Quốc Việt

SHOWROOM ĐÀ NẴNG

652 Nguyễn Hữu Thọ – quận Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng

475 Điện Biên Phủ – Tp.Đà Nẵng

Nướng Mực Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản! / 2023

1. Cách chọn mực tươi ngon nhất

Để nướng mực được ngon nhất thì nguyên liệu chính là thứ quan trọng nhất. Để có thể chọn được những con mực tươi ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

– Màu sắc: Mực tươi thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm, phần màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

– Độ chắc: Bạn có thể nhận biết bằng cách dùng ngón tay ấn vào thân con mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì phần thân mực sẽ nhanh trở lại trạng thái ban đầu.

– Mắt mực: Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo, bạn có thể nhìn rõ con ngươi bên trong.

– Râu: Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tu tròn tròn dính vào phần râu. Nếu thấy các xúc tu này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Đặc biệt, nếu mực tươi thì phần râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

2. Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu

a. Mực nướng sa tế

Nguyên liệu:

1kg mực ống tươi đã được làm sạch

1 hũ sa tế cay

Dưa leo, cà chua đã được rửa sạch, cắt lát

Gia vị (hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, tỏi băm)

Sơ chế:

– Đầu tiên cắt nhỏ mực thành từng lát vừa miệng ăn, còn với loại mực hơi nhỏ thì chúng ta cũng có thể để nguyên con mà không cần cắt.

Ướp mực:

– Ướp mực với 3 muỗng sa tế. 1/3 muỗng tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường, tỏi băm, sau đó trộn đều lên, để ngấm gia vị 30 phút.

– Để mực ngấm gia vị, bạn cần ướp mực trong ít nhất là 30 phút.

Nướng mực:

– Sau khi mực đã ngấm gia vị, bước tiếp theo sẽ là nướng mực. Bạn cho mực lên vỉ nồi chiên không dầu chọn nhiệt độ 200 độ C để 5 phút cho nóng nồi, sau đó quét 1 lớp dầu lên bề mặt lồng lưới để hạn chế dính lưới, sau đó cho mực vào Bạn không nên cho quá nhiều mực vào cùng một lúc vì dễ bị chồng chéo và dính bột lên nhau sẽ làm cho mực chín không đều.

– Khi bắt đầu chiên mực bạn nên để nhiệt độ 170 độ C trong khoảng thời gian 7 phút, sau đó mở nắp ra và bắt đầu trở bề làm cho mực được tách rời với nhau và sau đó bấm nút thêm 7 phút nửa để mực được chín giòn đều hơn.

b. Mực khô

Làm nóng nồi chiên không dầu, cho mực vào, nhiệt độ 160 độ C, đặt thời gian 5 phút (nếu mực nhỏ giảm thời gian lại).

Nướng xong vò mực cho mềm bằng cách lấy vật cứng đập nhẹ vào mực cho mực mềm, xé mực nhỏ vừa ăn. Ăn kèm tương ớt.

3. Cách trình bày mực nướng bắt mắt

– Để có thể đạt được độ ngon nhất của đĩa mực, cách trang trí là một bước cực kỳ quan trọng. Bạn có thể trang trí bằng cách cắt tỉa những con mực để vừa đĩa, để râu của nó ở bên trên. Và bên cạnh điểm thêm lá lốc như tía tô, xà lách,…

4. Một số lưu ý khi nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Câu trả lời là KHÔNG NÊN. Vì nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn. Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy chia thức ăn chế biến theo mẻ hoặc đầu tư một nồi chiên không dầu với kích thước lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình bạn.

2. Khi thấy khói trắng xuất hiện thì nên làm gì?

Nếu bạn đang nấu thức ăn nhiều dầu mỡ trong nồi chiên không khí của mình, khi thấy khói trắng xuất hiện, bạn hãy đổ một ít (khoảng 2 muỗng canh) nước vào đáy giỏ để ngừng khói và tiếp tục chế biến thức ăn. Bạn có thể đặt một lát bánh mì dưới đáy nồi để thấm bất kỳ loại dầu mỡ nào khi chế biến các thực phẩm có thể làm đổ nhiều dầu mỡ như thịt xông khói,…