Cách Làm Món Đùi Gà Nướng Phết Mật Ong Ngon Bằng Lò Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Cực Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Cực Thơm Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Lam Ngon Và Dễ Làm
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Ngon
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu món đùi gà nướng phết mật ong bằng lò nướng

    Nguyên liệu đủ cho khoảng 5 người ăn:

    – 5 cái đùi gà

    – Hành, tỏi, ớt

    – Mật ong: 4 thìa

    – Xì dầu: 2,5 thìa

    – Nước mắm: 1 thìa

    – Đường: 2 thìa

    – Ớt bột: 2 thìa

    – Dầu hào: 1 thìa

    – Dụng cụ khác: lò nướng, màng bọc thực phẩm, bát to.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món đùi gà nướng thơm ngon

    2. Các bước chế biến món đùi gà nướng phết mật ong ngon bằng lò nướng.

    – Rửa sạch đùi gà đã mua về bằng cách xát muối vào để khử sạch mùi hôi, để ráo nước rồi cho vào một bát sạch. Lưu ý nên chọn đùi gà to đều, nhiều thịt để món ăn được ngon nhất.

    – Dùng dao nhỏ khía chéo các đùi gà để thịt dễ thấm gia vị, tạo độ thơm ngon, béo ngậy sau khi nướng.

    – Bóc hành, tỏi và băm thật nhỏ rồi cho vào bát chứa đùi gà. Cho thêm các gia vị tương ớt, mật ong, nước mắm, xì dầu, ớt bột, dầu hào, đường vào trộn đều. Nên dùng tay bóp đều thì phần gia vị sẽ dễ thấm vào hơn là dùng đũa.

    Làm hỗn hợp gia vị để ướp thịt gà đậm vị

    – Dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng bát và ướp trong 4- 5 tiếng là được.

    Lưu ý: Không nên ướp quá lâu sẽ làm vữa hết thịt gà và còn khiến thịt khi nướng lên không còn thơm, giòn nữa.

    – Khi đã ướt đùi gà đủ tiếng, gắp đùi gà xếp vào khay nướng, nước sốt còn thừa thì dùng chổi phết đều lên bề mặt thịt.

    Xếp đùi gà đã ướp vào khay nướng

    – Vặn ở nhiệt độ 200 độ C, 2 lửa, bật quạt đối lưu 10 phút trước khi nướng.

    – Đặt khay gà ướt vào, nướng ở rãnh dưới. Thời gian nướng lần một để thịt gà chín đều, thơm giòn là 30 phút.

    – Trong thời gian này, cứ cách 10 phút thì lấy thịt gà ra phết nước sốt 1 lần để thịt không bị khô và thấm đều được gia vị, miếng thịt sẽ đậm vị hơn.

    Bước 3:

    – Khi thịt gà đã được nướng hết 30 phút, bạn lấy gà ra và phết hết nước sốt còn lại lên bề mặt thịt gà lần nữa để đảm bảo cho miếng thịt đã thấm đều hết tất cả các gia vị.

    – Sau khi đã phết thịt xong, tiếp tục cho khay đùi gà vào nướng lần thứ hai.

    – Lần nướng hai này, để khay nướng lên rãnh trên và nướng thêm tầm 20 phút là được.

    – Khi hết thời gian, lấy gà ra ngoài đặt vào trong đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một ít cà chua và dưa chuột ăn kèm.

    3. Thành phẩm món đùi gà nướng phết mật ong ngon bằng lò nướng

    Món đùi gà phết mật ong lò nướng tại nhà làm theo công thức trên sẽ có phần da gà vàng óng của mật ong nhìn cực hấp dẫn. Khi cắn miếng thịt, bạn sẽ cảm nhận được rõ độ giai giòn, săn chắc của từng thớ thịt gà xen lẫn với nước sốt đậm vị cay cay của ớt, ngọt ngọt của mật ong.

    Địa chỉ: 348 Bạch Đằng – Q Bình Thạnh – TP HCM

    Tel: 0974329191

    Website: https://bephoangcuong.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị
  • 7 Cách Ướp Gà Nướng Siêu Đỉnh Với Các Gia Vị Có Sẵn Trong Bếp
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Chao Với Công Thức Vô Cùng Đơn
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “miễn Chê”
  • Những Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng
  • Gà Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Gà Nướng Ngon (2021)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Tại Nhà. Mua Gia Vị Ướp Thịt Ở Đâu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Ngon
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Ngon
  • “Buổi tối hôm nay nhậu món gì

    Đi làm, ghé chợ thấy gà ri

    Tay liền khéo lựa vài ba mống

    Mắt lẹ tìm than nướng món ni…”

    Nhiều người nghĩ làm gà nướng thì cần có lò nướng đúng không nào. Tuy nhiên để có món thịt gà nướng ngon không phải nhà nào cũng có điều kiện để sắm một chiếc lò đắt đỏ.

    Với những gia đình ở thành phố, diện tích nhà chật hẹp thì người ta chọn nướng gà bằng lò hoặc nồi chiên không dầu. Ưu điểm của cách làm này là gà được nướng đều, giòn, ngon và hấp dẫn.

    Còn với những gia đình ở nông thôn, đặc biệt trong ngày có cỗ, có giỗ thì người ta hay nướng gà bằng than hoa. Quan trọng nhất của cách này phải quạt sao cho đều tay, tránh chỗ gió to để thịt gà được chín đều, không bị cháy. Đặc biệt với phương pháp làm thủ công này, bạn sẽ cảm nhận một hương vị hoàn toàn khác.

    Với bất kỳ món nướng nào thì phần ướp gia vị chiếm vị trí quan trọng nhất. Trước tiên để ướp thịt gà nướng ngon bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và gia vị. Vì gà nướng có rất nhiều loại và nhiều công thức khác nhau nên bạn xác định thêm gia vị quan trọng tiếp theo là gì. Ví dụ gà nướng mật ong thì cần mật ong, gà nướng phô mai thì cần phô mai mới hoàn chỉnh.

    Các nguyên liệu và gia vị chính để bạn ướp gà bao gồm

    Với cách làm gà nướng muối ớt có lớp da giòn, phần thịt mềm thấm đẫm hương vị của muối và cả vị cay nồng của ớt tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà (khoảng 1.5 – 2kg)
    • 4 trái ớt hiểm chín
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh nghệ tươi
    • 1 trái chanh
    • 1 vài lá chanh
    • Rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…
    • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, đường…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    – Trước tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước.

    – Sau đó, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gà dễ dàng thấm gia vị hơn.

    – Tiếp theo, bạn gọt sạch vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn cùng với 2 củ hành tím (đã bóc vỏ) rồi vắt lấy nước cốt.

    Bước 3: Cách ướp gà nướng muối ớt

    – Kế tiếp, bạn quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

    – Sau đó, bạn trộn nước sốt ướp gà theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt giã nhuyễn, khuấy đều.

    – Bạn cho gà vào trong âu, đổ nước sốt vào, sau đó đeo găng tay và xoa gia vị lên khắp thân gà. Tiếp đến cho gà vào để trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút.

    – Bạn lấy gà ra, cho vào lò nướng hoặc đặt lên vỉ nướng bếp than hoa. Bạn nướng gà với lửa nhỏ, quạt tay để giữ lửa. Sau đó quết nước sốt đều lên bề mặt giúp gà chín đều, thấm vị hơn. Thông thường nướng gà chín mất gần 2 tiếng.

    Trong các món thịt gà nướng thì có lẽ cách làm gà nướng mật ong được yêu thích hơn cả. Sự kết hợp vô cùng ngọt ngào giữa vị ngọt của mật ong với hương thơm của gà cùng các loại gia vị khác ngon khó cưỡng. Màu vàng óng mượt mới nhìn đã thấy thích mê rồi nha.

    Nguyên liệu

    • 6 đùi gà
    • 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
    • 2 củ hành khô
    • 2 muỗng mật ong
    • 1 muỗng dầu hào
    • 1 chút tiêu trắng
    • 1 muỗng giấm
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên, bạn cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ. Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô. Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Sau đó bạn cho đùi gà vào bát lớn. Và ướp thịt theo công thức sau: 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ vào trộn đều. Rồi để để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

    – Bạn bật lò nướng ở 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng. Đợi khoảng 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    – Trước tiên với ức gà, bạn chọn loại tươi ngon có độ đàn hồi tốt. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, để ráo.

    Bước 2: Ướp gà nướng

    – Sau đó bạn cho ức gà vào tô lớn, rồi cho các nguyên liệu gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng dầu vừng, 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, hạt tiêu, ớt bột, tỏi băm. Sau dùng đũa trộn đều lên. Bạn ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

    – Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho bánh gạo vào chiên sơ rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

    Bước 4: Nấu gà với bánh gạo

    – Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay trong 30s. Sau đó là bánh gạo cho vào chung với thịt gà. Bạn cũng đảo đều để bánh gạo ngấm đều gia vị. Lưu ý, để nhỏ lửa để thịt gà và bánh không bị cháy khét. Xào bánh gạo và gà khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món gà nướng phô mai Hàn Quốc

    – Nếu không ăn cay được, các bạn điều chỉnh lượng ớt khi cho vào món ăn để phù hợp khẩu vị của mình và gia đình.

    – Ngoài phô mai Mozzarella, các bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác trong cách làm này đều được.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà

    – Trước tiên với gà, bạn mua về đem rửa sạch. Sau đó dùng muối xát quanh thân gà. Tiếp đến, bạn dùng một quả chanh đã cắt đôi, chà một lượt quanh thân gà. Cuối cùng rửa lại với nước và để ráo.

    – Hoặc có một cách khác là khử mùi gà bằng giấm: bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

    – Với sả, bạn nhặt sạch rồi đập dập, cắt thành miếng vừa phải. Với hành khô cũng đập dập và cắt lát mỏng rồi cho vào bát. Lá chanh cắt thành các sợi nhỏ. Gừng đem đập dập và xé thành các miếng nhỏ.

    – Bạn cho sả, gừng, hành khô, lá chanh vào tô, sau đó cho 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu bột, 1 thìa canh ớt bột vào tô và trộn đều các gia vị. Sau đến lượt cho hoa hồi vào.

    – Tiếp theo, bạn cho toàn bộ gia vị vào bên trong gà.

    Lưu ý: Sau khi ướp gà bạn có thể dùng lạt hoặc dây ni lông để cột gà lại cho gọn, giúp gia vị không bị rơi ra và đẹp mắt hơn.

    Bước 4: Bọc gà

    – Khi bếp củi lên lửa, bạn cho gà đắp đất vào giữa bếp và nướng với lửa nhỏ âm ỉ để gà chính sâu vào tận bên trong, tránh làm gà bị cháy.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà
    • 1-2 thìa mật ong
    • 1/2 thìa café tỏi
    • 1/3 thìa café hành
    • 1.5 thìa bột gia vị
    • 1 thìa canh dầu hào
    • 1 thìa café đường
    • 1/3 thìa café ngũ vị hương
    • 1/3 thìa café tiêu xay

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với gà, bạn rửa sạch, thấm thật khô. Sau đó dùng dao sắc khía vài đường ở mặt dưới của đùi gà (không phải mặt có da gà) để gia vị ngấm nhanh hơn khi ướp.

    – Tỏi và hành băm nhuyễn cho vào bát con.

    – Sau đó bạn cho tỏi cùng 1/3 thìa ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1/5 thìa cà phê bột gia vị và cuối cùng là mật ong vào bát khuấy đều cho các gia vị tan hết.

    – Tiếp đến là dùng tay bọc nilon trộn đều nước sốt, xoa lên mình, bụng gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên cả con gà.

    Bước 3: Nướng gà

    Nướng gà bằng lò nướng:

    – Nướng gà ở 210 độ C, rãnh thấp nhất của lò.

    – Sau khoảng 15-20 phút, xiên thử tăm vào thịt gà thấy không có nước màu đỏ chảy ra thì quét hỗn hợp mật ong lên da gà.

    – Tiếp đến là đưa khay lên rãnh thứ 2 từ trên xuống. Nướng thêm 5-10 phút.

    – Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, bạn cho gà vào vỉ nướng, kẹp chặt gà lại.

    – Chuẩn bị bếp than củi, bạn đợi cho lửa hồng đều thì cho gà lên nướng.

    – Sau khoảng 2 tiếng 30 phút là món gà của bạn đã chín đều, dậy mùi hấp dẫn

    Nguyên liệu

    Bước 1: Làm sạch gà

    – Trước hết với thịt gà, bạn mang về rửa sạch. Sau đó thoa đều nước muối với gừng lên toàn bộ con gà nhằm khử tanh. Rồi rửa lại nhiều lần nữa cho sạch hẳn.

    Bước 2: Trộn gia vị

    – Bạn chuẩn bị 1 chén đựng gia vị rồi cho bột canh, dầu hào, hạt điều, hạt tiêu, mật ong và hỗn hợp hành tỏi sấy khô vào chung rồi trộn đều tất cả.

    – Bạn dùng túi nilon bao lấy tay và cho chén gia vị lên toàn bộ con gà, dùng tay thoa đều cho gia vị thấm đều hết mình con gà. Trong khi thoa có thể vỗ nhẹ để thịt thấm. Để gà thấm gia vị khoảng 30 – 40 phút.

    – Sau khi gà thấm thì cho gà vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở 175 độ C và thời gian nướng là 30 phút.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà
    • 1 củ nghệ đã rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn chắt nước cốt
    • 3 củ hành to rửa sạch, băm nhuyễn
    • 4 trái ớt rửa sạch, băm nhỏ
    • 15g hạt tiêu xay
    • 10g mỳ chính
    • 30 ml nước mắm loại ngon
    • 3g muối
    • 40 ml dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà

    – Trước tiên với thịt gà, bạn mua về rửa sạch nhiều lần bằng nước muối và nước lạnh.

    – Sau đó, bạn bẻ gập lưng gà cho phanh hẳn phần thân ra. Một bí quyết ướp thịt gà nướng ngon là bạn dùng dao, đâm hơi sâu vào vùng ức, vùng đùi, và một số bộ phận khác để các gia vị dễ thấm vào hơn.

    – Hoặc bạn cũng có thể chặt nhỏ gà ra để ướp ngấm gia vị đều hơn.

    – Bạn lấy nước nghệ giã đã chắt thoa đều khắp thân gà, bao gồm cả phần thịt và da.

    – Sau đó bạn lấy 1 cái chén sạch khác, cho hành, ớt băm vào. Tiếp đến cho nước mắm, mì chính, tiêu, muối, dầu ăn vào, trộn đều. Bạn lấy hỗn hợp gia vị này thoa đều lên mình gà một lần nữa.

    – Để nguyên con gà ướp từ 30 phút đến 1 tiếng cho gà ướp nướng ngấm đều các thành phần gia vị.

    – Kẹp đôi 2 thanh tre chặt con gà ở giữa, rồi quấn dây thép thật chặt lại.

    – Nhớ đều tay lật xiên gà liên tục để các mặt gà nhận nhiệt đều, chín đủ.

    – Cách nướng gà bằng than này mất khoảng 2 tiếng rưỡi là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Để Bán
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Tảng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • Ngon Không Tưởng Với Cách Làm Thịt Chó Nướng Lá Na Dân Dã Này
  • Cách Làm Thịt Chó Nướng Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon
  • Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị
  • Lạ Miệng Với Món Bò Nướng Kim Tiền
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Mách Bạn: 5 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Thơm Ngon Ăn Là Mê
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Gà nướng muối ớt ngon quan trọng nhất chính là khâu ướp gà cũng như cách nướng. Để miếng gà nướng có được vị thơm, ngọt, cay cay tự nhiên và đặc biệt da giòn căng bóng thì không phải ai cũng biết làm..

    – Gà ta mua về đem nhúng nước nóng, nhổ sạch lông, làm sạch và lấy phần nội tạng ra ngoài, để ráo nước. Dùng dao khía vài đường xuyên da và thịt gà dọc thân, bước này nhằm để gà được thấm gia vị ướp.

    – Dưa leo, rau răm mua về rửa sạch, để ráo nước

    – Đồ chua bạn có thể mua hoặc tự làm tùy ý thíc h. Có thể tham khảo link: https://bit.ly/cach-lam-do-chua

    – Chuẩn bị phần hương: 10g tỏi + 15g hành tím + 20g dầu ăn.

    – Chuẩn bị phần vị: 3g đường + 5g bột ngọt + 8g hạt nêm + 15g nước mắm Cholimex + 10g mật ong + 100g nước.

    Trước tiên bạn làm nóng chảo trên bếp, xào thơm phần hương đã chuẩn bị sẵn gồm tỏi, hành tím cùng với dầu ăn. Sau đó, cho vào hỗ hợp sốt khuấy đều vào (phần vị đã cân sẵn). Tiêp tục liên tục đảo đều hỗn hợp sốt trong chảo đến khi sốt ướp gà thơm lên là được. Tắt bếp, cho sốt ướp gà ra chén nhỏ.

    – Trước tiên, bạn chuẩn bị sốt mật ong: Trộn đều 15g mật ong + 3 muỗng nước lọc để sẵn

    – Đặt gà vào mâm, lưu ý để gà sải hết mâm giúp dễ dàng ướp gia vị, gà thấm đều gia vị.

    – Cho phần Sốt ướp gà đã chuẩn bị sẵn rưới đều lên gà. Bạn ướp gà trong thời gian khoảng 15 – 20 phút.

    ** Nướng gà:

    – Bạn chuẩn bị lò nướng than hồng với vỉ nướng đã được làm nóng. Nhớ vỉ nướng phải thật nóng. Lúc này bạn đặt gà đã ướp sẵn trải đều lên vỉ và nướng đều hai mặt gà từ 15 – 20 phút.

    Quét phần Sốt mật ong đã chuẩn bị sẵn lên đều mặt gà nướng để gà ngấm mật ong. Cuối cùng, tẩm ớt bột lên mặt gà.

    Để làm muối ớt chấm kèm ngon, bạn cần:

      Trộn muối hạt, lá chanh, ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Gà nướng muối ớt vô cùng đơn giản. Chỉ cần bày ra đĩa trang trí thêm một vài cọng rau răm, dưa chua và dưa leo là có thể thưởng thức ngay.

    Với Cách làm gà nướng muối ớt ngon này, bạn có thể ăn không hoặc kết hợp với cơm thì quả là tuyệt vời…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nướng Giấy Bạc Ngon Như Nhà Hàng, Thịt Heo Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Nhâm Nhi Đúng Điệu
  • 9 Cách Ướp Thịt Heo Nướng Từ 15 Loại Gia Vị Ngon Mềm Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Thịt Chuột Đồng Nướng Than Thơm Lừng Trên Bếp
  • Cách Làm Món Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Cực Thơm Ngon Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Lam Ngon Và Dễ Làm
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Gà Nướng Rơm Đậm Đà Vị Đồng Quê Giữa Thành Phố Hải Phòng
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Gà nướng nguyên con luôn là một món ăn hấp dẫn với nhiều người. Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn làm món gà nướng tiêu đơn giản nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn chỉ bằng một chiếc lò nướng.

    Nguyên liệu làm món gà nướng tiêu

    – 1 con gà đã làm sạch, móc ruột, 1,5-2 kg.

    – 1 củ hành khô

    – Vài nhánh tỏi

    – 1 chút bột nêm

    – 1 chút muối

    – 5 thìa cà phê tiêu đen

    – 1 thìa dầu ăn hoặc dầu ô liu

    Dụng cụ cần thiết

    – Một chiếc khay nướng đựng gà bằng thuỷ tinh.

    – Lò nướng: bạn có thể dùng lò nướng thuỷ tinh (loại khoảng 12 lít) hoặc lò nướng thùng (loại khoảng 30 lít) để chế biến món ăn này. Lò nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn.

    Cách làm gà nướng tiêu

    Bước 1: Làm sạch gà trước khi chế biến. Nhặt sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài.

    Bước 2: Rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.

    Bước 3: Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.

    Bước 4: Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh, tuỳ theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tuỳ vào lượng thịt gà mà bạn nướng.

    Bước 5: Ướp thịt gà với gói gia vị hoặc dùng hạt nêm, tiêu và các loại gia vị khác tuỳ theo sở thích của bạn.

    Bước 6: Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 1 tiếng để nướng xong.

    Thành phẩm

    Món gà nướng tẩm gia vị sau khi hoàn thành thường rất đậm đà, thịt gà thơm, mềm nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt.

    Siêu thị Điện máy XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Cực Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Đùi Gà Nướng Phết Mật Ong Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị
  • 7 Cách Ướp Gà Nướng Siêu Đỉnh Với Các Gia Vị Có Sẵn Trong Bếp
  • #cách Làm Gà Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Chỉ Với 5 Bước.
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
  • Bí Quyết Nấu Món Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Để Đãi Cả Nhà
  • Sự Phát Triển Của Thế Giới Factbook 2022 Bằng Tiếng Việt
  • Gà nướng muối ớt là một món ăn có hương vị tuyệt vời và được rất nhiều gia đình ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuẩn bị gia vị, ướp và nướng gà ngon chuẩn như ngoài hàng.

    1. Gia vị ướp gà nướng

    muối ớt

    • Dầu ăn: 2 thìa.

    • Rượu trắng: 1 thìa cà phê.

    • Muối: 2 thìa.

    • Ớt và tỏi băm: 2 thìa.

    • Mật ong: 2 thìa.

    2. Cách ướp gà nướng ngon

    Bước 2: Rửa sạch và sơ chế các loại gia vị vừa chuẩn bị.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp để làm khô chảo sau đó cho dầu và cho tỏi ớt đã băm vào trong chảo. Đảo trộn đến khi xuất hiện hỗn hợp có màu vàng và có mùi thơm. Tiếp theo hãy tắt bếp và tiếp tục cho các loại gia vị đã chuẩn bị còn lại vào chảo đảo đều đến khi hỗn hợp thật sánh thì dừng lại.

    Bước 4: Để nguội hỗn hợp và sử dụng để rưới lên bề mặt gà, ướp gà ít nhất 3 tiếng. Tuy nhiên có một chú ý dành cho bạn đó là nên sử dụng dao để khứa vài đường lên thịt gà để gia vị ngấm đều hơn. Còn đối với phần chân gà thì bạn nên sử dụng tay để xoa đều gia vị lên chân. Việc này sẽ đảm bảo chân gà thấm muối ớt hơn đó.

    3. Hướng dẫn nướng gà bằng lò nướng

    Bước 1: Lấy gà đã được ướp gia vị vào trong khay nướng có lót giấy bạc.

    Bước 2: Dùng chổi quét để quét mật ong lên mình gà.

    Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ của lò là 200 độ để nướng gà.

    Bước 4: Nướng khoảng 20 phút rồi chuyển sang chế độ lửa trên và tiếp tục quét mật ong lên bề mặt gà thêm một lần nướng. Sau đó tầm 2 phút lật lại gà và nướng đến khi gà chín có màu vàng.

    Bước 5: Để gà nướng rồi chặt gà thành từng miếng và bày ra đĩa.

    Bước 6: Thưởng thức gà cùng cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

    4. Cách nướng gà bằng than hoa

    Bước 1: Mồi để bếp lên lửa và chờ đợi để cho than hoa chuyển sang màu hồng.

    Bước 2: Sử dụng xiên nướng để kẹp gà và bắt đầu cho xiên gà lên bếp

    Bước 3: Nướng gà

    Thời gian để gà chín đều và thơm ngon là khoảng 2,5 tiếng. Ngoài ra trong lúc nướng bạn cần cho một chút mật ong quét lên miếng gà sẽ khiến cho món gà nướng muối ớt của bạn trở nên cực kỳ thơm ngon hấp dẫn và kích thích vị giác mọi người hơn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • My Recipe: Phở Bò — Uyen Luu
  • Cách Làm Bánh Da Lợn 🍥 Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon
  • Uyen Thy Cooking Show Nem Nuong
  • Ẩm Thực Chay Hoa Thiên
  • Bò Kho Cô Mai
  • Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Lam Ngon Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Gà Nướng Rơm Đậm Đà Vị Đồng Quê Giữa Thành Phố Hải Phòng
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Gà Nướng Đất Sét
  • Những nguyên liệu phải có khi làm món gà nướng cơm lam

    Khi làm gà nướng cơm lam có nhiều cách nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn một số công thức làm cơ bản và dễ làm tại nhà.

    Nguyên liệu

    • Các bạn chuẩn bị 500g thịt gà
    • 1kg gạo nếp
    • 5 ống nứa lá chuối
    • 3 lá chanh
    • 2 củ sả
    • 3 quả ớt
    • Gia vị, Muối , nước dừa tươi
    • Rơm hoặc than củi

    Các bước tiến hành khi làm gà nướng cơm lam

    • Bước 1 : Các bạn nên rửa sạch gạo nếp và ngâm 4 đến 6 tiếng đồng hồ, sau đó các bạn vo gạo rồi để ráo nước. Các bạn có thể lấy gạo bỏ vào ống nứa và lấy lá chuối bịt kín lại một đầu ống nứa.không nên bỏ đầy ống vì khi gạo chín thì gạo sẽ nở ra. Rồi sau đó các bạn có thể đem ra nướng, các bạn chú ý phải đảo qua lại để không bị cháy.
    • Bước 2 : Các bạn có thể trộn đều gạo với một ít muối và lấy sả băm nhỏ rồi sào với dầu ăn, nêm muối rồi cho ớt thái nhỏ vào đảo cùng lấy lá chanh thái nhỏ và sào qua xong cho ra bát
    • Bước 3 : Các bạn lấy một con gà rồi rửa sạch rồi ướp với các gia vị ở trên xát đều cho ngâm gia vị. Thời gian ướp khoảng 60 phút. Xong các bạn lấy con gà và nướng lên bếp than đảo qua đảo lại nhiều lần để gà chín đều và giòn đừng để bị cháy, khi chín rồi các bạn trưng ra bàn và thưởng thức ngay món ăn gà nướng cơm lam tuyệt vời.

    Lưu ý khi làm gà nướng cơm lam

    Khi muốn làm một món gà nướng cơm lam thật ngon các bạn phải chọn gạo nếp mềm dẻo có mùi thơm như gạo nếp nhung phải tròn không bị vỡ và màu trắng sữa. Khi các bạn nướng cơm lam các bạn có thể nướng bằng than củi hay cám hoặc rơm có thể nướng theo vòng tròn. Thời gian nướng có thể bạn căn khoảng tầm 1 giờ đồng hồ, nhưng cũng có thể tùy theo bạn cảm nhận khi cơm lam chín.

    Kết Luận

    Những công thức làm gà nướng cơm lam trên mà chúng tôi đã chia sẽ cùng các bạn. Hi vọng giúp các bạn biết cách tự tay làm tại nhà mỗi khi bạn muốn ăn không cần phải ra quán. Đây là một món ăn ngon của người địa phương nhưng đã làm phổ biến trên thị trường phải mê say khi được thưởng thức món ăn cơm lam. Hãy truy cập vào website Gà Nướng Cơm Lam của chúng tôi để chúng tôi giúp các bạn làm món cơm lam ngon nhất cho cả gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Cực Thơm Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Cực Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Đùi Gà Nướng Phết Mật Ong Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị
  • Cách Làm Gà Nướng Đất Sét

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Siêu Cay Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Gà Nướng Xí Muội Thơm Ngon Ngọt Thịt
  • Cách Làm Món Gà Xiên Nướng Satay Chuẩn Vị Thái
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Đơn Giản Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon Mà Không Cần Lò Nướng
  • Gà nướng đất sét còn gọi là món gà cái bang. Nhắc tới cái bang là nhắc ới ăn mày nhưng món gà cái bang lại là món ăn cầu kì và được oánh giá là món ăn sang trọng trong các nhà hàng.

    Món gà nướng đất sét cách làm hơi cầu kỳ nhưng nguyên liệu lại toàn những thứ dân dã mang đậm chất đồng quê. Những con gà thả vườn, đất bùn ấy từ ao, từ ruộng từng nguyên liệu đều thấm đượm tình quê hương. Chính vì những nguyên liệu dân dã, cách chế biến cũng đậm chất thôn quê mà món gà nướng đất sét trở thành món đặc sản miền Tây, trở thành món ăn đi vào phim ảnh.

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ngon ( gà đồi hoặc gà thả vườn)
    • 10 củ sả, 1 ít lá móc mật
    • Đất sét hoặc đất thịt
    • Củi đốt

    + Trộn dẻo đất rồi bọc quanh thân gà bọc cả lông. Dùng đất trát và bọc kín con gà không mỏng quá cũng không dày quá

    + Nhóm củi đốt rồi cho gà bọc đất vào đống củi nướng với lửa lớn. Nướng gà với lửa lớn liên tục trong khoảng 2h.

    Nướng gà đúng là gian đoạn cầu kì nhất bởi vì cần thật nhiều củi khô, nướng gà liên tục trong lửa 1,5 đến 2h mới đủ nóng để chín đất và chín cả con gà bên trong.

    + Gà nướng khi chín lớp đất ngoài sẽ khô rang, vừa cứng vừa săn, thử lấy que chọc vào không còn dính đất mới là gà đã chín.

    + Khi ăn đập, bóc lớp đất bọc gà đến đâu lông gà dính theo tuột ra đến đấy. Tất nhiên da gà cũng bị bong theo chỉ còn lại thân gà bóng mượt thơm lừng.

    Nhiều người không muốn bỏ đi lớp da gà đã biến tấu món gà nướng đất sét theo cách khác. Trước khi bọc đất gà được làm sạch lông rửa sạch rồi bọc bên ngoài bằng lớp lá sen hoặc lá chuối. Gà được bọc lại nhiều lần bởi các lớp lá khi nướng xong sẽ còn nguyên lớp da đồng thời cũng ngấm mùi thơm của lá sen lá chuối.

    Tích xưa về tên gọi gà ăn mày hay gà cái bang:

    Thuở xưa có 1 anh ăn xin nghèo do đói quá a ta bắt trộm 1 con gà đem ra bờ sông định nướng ăn. Vừa nhóm lửa xong chưa kịp làm gì thì thấy người chủ gà đi tìm gà. Anh ta sợ quá nhưng cũng nhanh trí đem cả con gà bọc bùn rồi vứt vào đống lửa rồi chạy mất.

    Lúc sau quay lại những tưởng mất miếng ăn ai ngờ khi anh ta lôi bọc đất ra không nhưng gà không bị cháy tí nào mà còn thơm ngon hơn hẳn. Món gà ăn mày hay gà cái bang sinh ra từ đó.

    24,871 total views, 7 views today

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Gà Nướng Rơm Đậm Đà Vị Đồng Quê Giữa Thành Phố Hải Phòng
  • Bí Quyết Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Ngon
  • Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Lam Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Cực Ngon Và Rất Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Cực Thơm Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Lam Ngon Và Dễ Làm
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Gà Nướng Rơm Đậm Đà Vị Đồng Quê Giữa Thành Phố Hải Phòng
    • Khẩu phần ăn: Khoảng 4 người
    • Thịt gà đã được làm sạch: 1,5-2kg
    • 1 gói gia vị dành riêng cho thịt gà, bạn có thể thêm hoặc bớt gia vị tùy theo sở thích, khẩu vị.1 muỗng canh dầu oliu.

    Dụng cụ cần thiết

    Chuẩn bị lò nướng

    • Chuẩn bị một chiếc khay nướng bằng thủy tinh để đựng gà.
    • Với lò nướng: Bạn có thể sử dụng lò nướng thùng hoặc lò nướng thủy tinh để nướng món này.

    Một số lưu ý với khi chọn lò nướng phù hợp để nướng gà:

    • Ưu tiên chọn những chiếc lò nướng mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cùng như thời gian nướng.
    • Với những lò có nhiều mức nhiệt độ khác nhau bạn nên chú ý đến chế độ lửa, tránh trường hợp lửa già quá gà sẽ bị cháy hoặc ít lửa quá dẫn đến gà chín không đều.
    • Để dễ dàng quan sát cũng như theo dõi quá trình nướng gà bạn có thể chọn các loại lò có đi kèm các dụng cụ nướng hoặc các lò với thân và cửa lò được làm bằng thủy tinh.

    1

    Sơ chế và làm sạch gà

    Sau khi mua gà về bạn tiến hành nhặt lông, bỏ lòng và mề ra bên ngoài. Ở bước này để sạch bạn có thể bóp bằng muối.

    Rửa sạch gà và để ráo nước

    Rửa sạch gà và để ráo nước

    Đặt gà lên vỉ nướng

    Đặt gà lên vỉ nướng

    Đặt vỉ nướng vào khay thủy tinh, tiếp đó đặt gà lên vỉ.

    Ướp thịt gà

    Ướp thịt gà

    Đầu tiên, ướp thịt với 2 muỗng canh dầu oliu . Lượng dầu oliu nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng thịt gà mà bạn chuẩn bị nướng.

    Tiếp theo, bạn ướp gà với gói gia vị đã chuẩn bị ở trên, tùy theo sở thích, khẩu vị mà bạn có thể thêm các loại gia vị khác như: tiêu, hạt nêm,…

    Nướng gà bằng lò nướng

    Nướng gà bằng lò nướng

    Sau khi đã chuẩn bị lò cũng như đã ướp thịt xong thì bạn tiến hành nướng gà. Bạn nên bật lò trước 10-15 phút để làm nóng lò.

    Đưa gà vào lò nướng, với nhiệt độ lúc này được điều chỉnh ở mức 220 độ C trong thời gian 30 phút. Bạn hạ dần nhiệt độ xuống 190 độ C và nướng tiếp tới khi nào gà đã chín hẳn. Thông thường để gà chín đều với da vàng óng chúng ta sẽ mất khoảng thời gian 60 phút.

    Lời kết

    Không những bạn phải biết cách sử dụng lò nướng mà bạn còn phải tận dụng và khai thác tối đa được các chức năng của nó để mang đến hiệu quả cao nhất.

    Với cách nướng gà bằng lò nướng cực đơn giản này hi vọng giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra một món gà nướng thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Đùi Gà Nướng Phết Mật Ong Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị
  • 7 Cách Ướp Gà Nướng Siêu Đỉnh Với Các Gia Vị Có Sẵn Trong Bếp
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Chao Với Công Thức Vô Cùng Đơn
  • 2 Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mắc Khén Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 5 Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Đơn Giản
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Thủy Tinh Thịt Mềm Da Giòn Như Nhà Hàng
  • Tự Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà
  • Để làm món hột gà nướng thì có vẻ đơn giản, nhưng để làm cho ngon như ngoài quán, và đặc biệt không bị tanh thì không phải ai cũng làm được. Bạn cần có 1 công thức chuẩn thì món ăn mới thơm ngon và hấp dẫn được.

    Thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà.

    • Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng.
      • Trứng là nguồn thức ăn có nhiều protein tốt cho sức khỏe con người. Có 2 loại trứng gà ta, và trứng gà công nghiệp.
      • Lòng đỏ là thành phần quan trọng và có nhiều chất dinh dưỡng nhất của trứng gà. Trong 100 gam có protein 13,6 gam; lipid 29,8 gam; 134 mg canxi; sắt 7.0 mg; kẽm 3.7 mg; folat 146 μmg; vitamin A 960 μg; cholesterol 2000mg và có rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có các acid amin hoàn thiện và tốt nhất cho sức khỏe, chủ yếu chất đạm ở trạng thái hoà tan.
      • Lòng đỏ có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (vitamin A, D, K). Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6)
    • Vỏ trứng gà chứa nhiều nguồn canxi một quả trứng sẽ có 750-800mg nguyên tố canxi.
    • Trong lòng trắng thì có ít dinh dưỡng hơn, bởi 100 gam có 10,3 gam protein; canxi 19 mg. Chất đạm chủ yếu là Albumin và cũng có thành phần các acid amin tương đối toàn diện. Ngoài ra bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà để chăm sóc sắc đẹp, lấy lòng trắng trứng trộn cùng chút chanh để đắp lên mặt giúp da căng mịn và đẹp hơn.
    • Trong trứng gà có 1 nguồn chất béo rất quý đó là Lecithin. Chất này có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể.
    • Trứng gà có rất nhiều chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, i-ot… Các vitamin như B1, B6, A, D, K thường tập trung đa phần ở lòng đỏ.
    • Lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin (vitamin B8), tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng cho có thể con người.
    • Do đó trứng như một loại thuốc vô cùng quan trọng cho sức khỏe và sắc đẹp của con người . Trong trứng chất béo bão hòa, nhiều axit béo omega 3 cải thiện bện tim mạch, đái tháo đường, nhồi máu cơ tim….
      • Trứng là thức ăn quen thuộc, dễ chế biến các món ăn, và cũng rất nhanh gọn. Có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.
      • Với trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng chỉ nên ăn 2 lần / tuần bằng cách lấy 1/2 lòng đỏ trứng gà để nấu bột hoặc cháo cho trẻ. Đối với trẻ em 7 tháng trở lên thì mỗi ngày có thể ăn 1 quả trứng gà hoặc 1/2 quả trứng vịt hoặc 6 quả trứng chim cút. Còn người một tuần có thể ăn 3-4 quả trứng.
        Tuy nhiên với những người có huyết áp cao và mỡ máu cao chỉ nên ăn 2-3 quả trứng trong một tuần.

    Công thức làm món trừng gà nướng thơm ngon tại nhà.

    1/ Trứng gà nướng mật ong

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Trứng gà 1 vỉ 10 cái hoặc phụ thuộc vào số lượng người ăn
    • Nước mắm ngon
    • Đường
    • Mật ong nguyên chất
    • Muối iot
    • Mì chính
    • Tiêu bột, ớt bột
    • Rau răm : 1 bó nhỏ
    • 1 cái tô lớn
    • Bếp nướng, hoặc lò nướng, nồi hấp

    Sau khi bạn đã đánh bông trứng rồi thì tiến hành nêm nếm gia vị, bạn làm như sau.

    Cho vào tô trứng 2 muỗng nước mắm, 1 chút xíu muối, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ mì chính, tiêu, bỏ vào tô trứng đánh cho gia vị tan ra ngấm vào trứng lát mang đi nước sẽ rất ngon. Bạn để yên như vậy trong vòng 15-20 phút rồi mang đi hấp nhá.

    Bước 4. Bây giờ bạn mang trứng xếp lên vỉ nướng rồi bỏ lên bếp nướng than đỏ rực để nướng. Nướng đến khi vỏ trứng chuyển qua màu vàng nâu và dậy mùi thơm nức là đã chín rồi đó.

    Bây giờ thì chúng ta bắt đầu thưởng thức thôi nào, ăn kèm rau răm, xíu muối tiêu chanh nữa thì hết xẩy con bà bảy luôn. Nhớ ăn lúc cong nóng để tốt cho sức khỏe.

    Bạn có thể nướng trứng gà với lò vi sóng

    Tất cả các bước bạn làm đều i chang chỉ tới bước mang đi nướng bếp than thì bạn thay bằng lò vi sóng.

    Bạn cần bật lò trước đó tầm 10-15 phút ở mức nhiệt là 200 độ . Cho trứng vào khay cố định rồi mới bỏ vào lò vi sóng, nướng trong vòng 5-7 phút ở mức nhệt 180 độ C.

    Món trứng gà nướng này có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt trẻ con ăn nhiều sẽ rất tốt nó chứa nhiều canxi.

    2/ Món trứng gà nướng phô mai thơm ngon hết xảy

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Chọn 5 quả trứng gà
    • Phô mai bò cười 3 miếng
    • Hành lá xắt nhỏ
    • Lò nướng hoặc bếp nướng than
    • Gia vị để ướp trứng, mì chính, hạt nêm, và tiêu xay.

    Các bước tiến hành làm trứng gà nướng phô mai

    Bước 1. Cắt nhỏ hành lá rồi bỏ vào chén, đục 1 lỗ nhỏ ở đầu trứng và đổ lòng đỏ, lòng trắng ra 1 cái tô lớn. Nêm vào đó mì chính, nước mắm, tiêu

    Bước 2. Lấy 3 cái sứ chén nhỏ để múc trứng vào, rắc thêm hành lá, bỏ vào 1 viên phô mai.

    Bước 3. Khi bếp than đã đỏ rực bạn bỏ chén trứng lên nướng tới khi trứng chín chuyển màu vàng là được.

    Hoặc bạn có thể dùng lò nướng điện để nướng cũng rất ngon và nhanh gọn nữa

    Bước 4. Bạn lấy thành phẩm ra và thưởng thức, có thể ăn kèm với nước mắm hoặc muối tiêu cho ngon.

    Ăn trứng gà nướng có tốt cho sức khỏe không

    Như bạn cũng biết trứng gà có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thường ngày chúng ta hay làm trứng luộc, trứng chiên, trúng kho. Nhưng món trứng gà nướng cũng rất thơm ngon, mùi vị khá hấp dẫn. Nhưng để đảm bảo hơn thì bạn nên tự chế biến món ăn tại nhà sẽ đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn cho sức khỏe

    Bà bầu có nên ăn trứng gà nướng hay không.

    Trong thời kì bầu bí ăn trứng gà có tác dụng an thai, nên là rất tốt. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo trứng phải nấu hoặc nướng chín hoàn toàn, không nên ăn trứng còn sống quá hoặc nửa chín nửa sống, và cách tốt cũng như an toàn nhất là thời kì bầu bí bạn nên hạn chế ăn ở hàng quán bên ngoài để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và con.

    Ăn nhiều trứng gà có bị mập không

    Trong trứng gà có rất nhiều protein, axit béo omega3, cholesterol làm hạn chế các cơn thèm ăn của bạn. Chính vì thế mà nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng ổn định thì có thể ăn từ 1-2 quả trứng không nên ăn quá nhiều nên ăn trứng luộc chứ không nên chiên rán, để hạn chế lượng dầu mỡ dung nạp vào cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • Bật Mí Cách Nướng Gà Bằng Than Củi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán
  • Cách Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Cực Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Cực Thơm Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Lam Ngon Và Dễ Làm
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Nếu đã cảm thấy “ngán” các món ăn nhiều dầu mỡ như chiên, xào… bạn hãy thử đổi món cho bữa ăn gia đình với món gà nướng mật ong. Phần gà giòn tan cùng với vị ngọt bùi của mật ong không thể bỏ qua sẽ là bữa tối ngon miệng cho các thành viên trong gia đình.

    Thời gian thực hiện món đùi gà nướng mật ong bằng lò nướng:

    – Chuẩn bị: nửa ngày.

    – Chế biến: 60 phút.

    Nguyên liệu bên dưới đủ cho 4 – 6 người dùng.

    Nguyên liệu làm món đùi gà nướng mật ong

    – 4 đùi gà.

    – 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn.

    – 1 muỗng canh tương ớt.

    – 3 muỗng canh mật ong.

    – 2 muỗng canh xì dầu.

    – 1/2 muỗng canh nước mắm.

    – 1 muỗng canh hạt nêm.

    – 1 muỗng canh đường.

    – 1 muỗng cà phê ớt bột.

    – 2/3 muỗng canh dầu hào.

    Dụng cụ làm món đùi gà nướng mật ong

    – Lò nướng, màng bọc thực phẩm, tô.

    Cách làm món đùi gà nướng mật ong bằng lò nướng

    Bước 1:

    – Ướp gà cùng với hành tỏi, tương ớt, mật ong, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào.

    – Bọc lại bằng màng nhựa bọc thực phẩm và ướp trong nửa ngày.

    – Gà sau khi ướp xong xếp vào khuôn, phết nước sốt lên bề mặt gà.

    Bước 2:

    – Vặn lò ở 200 độ C, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có) trước 10 phút.

    – Đặt khay nướng ở rãnh dưới, nướng 30 phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần.

    Bước 3:

    – Hết 30 phút, lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa.

    – Cho khay nướng lên rãnh giữa, nướng thêm 20 phút.

    – Hết thời gian, lấy gà ra ngoài. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

    Thành phẩm

    Khi chín, phần da gà sẽ có màu vàng óng rất hấp dẫn nhờ có mật ong. Bạn có thể dùng với cơm hoặc bánh mì đều được.

    • Cách làm đùi gà nướng mật ong bằng lò nướng
    • Cách làm khô gà nhâm nhi trong ngày Tết bằng chảo chống dính
    • Hướng dẫn cách làm phở gà đơn giản thơm ngon tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đùi Gà Nướng Phết Mật Ong Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Gà Nướng Lu Bình Định Thơm Ngon Nức Vị
  • 7 Cách Ướp Gà Nướng Siêu Đỉnh Với Các Gia Vị Có Sẵn Trong Bếp
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Chao Với Công Thức Vô Cùng Đơn
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “miễn Chê”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100