Gợi Ý Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc, Chân Gà Sốt Me, Chân Gà Sốt Thái

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Bánh Ướt Gỏi Gà Lòng Heo Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt Đậm Đà Hương Vị 2022
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Hấp Dẫn Món Gà Chiên Bột Chay Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • 1.1 Nguyên liệu chuẩn bị món chân gà sốt cay

    • Chân gà: 350 – 500 gram
    • Tỏi băm
    • Gừng
    • Tương ớt Hàn Quốc
    • Tương cà
    • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, đường, mè, dầu hào …

    1.2 Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà mua về làm sạch, cắt chân gà thành từng miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho chân gà và những lát gừng vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra. Nhanh chóng thả phần chân gà vào tô nước đá khoảng 10 – 15 phút để chân gà khi ăn sẽ giòn hơn rồi để ráo nước.

    Trộn gia vị: bao gồm 2 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, nước mắm

    1.3 Tiến hành làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà vào, chiên vàng giòn rồi gắp ra đĩa. Tiếp theo phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn, rồi đổ toàn bộ chân gà đã chiên giòn vào đảo đều.

    Đổ phần hỗn hợp gia vị trên vào chảo rồi đảo thật đều cho chân gà ngấm gia vị. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Cuối cùng, rắc thêm hạt mè trắng lên trên là hoàn thành.

    Bày trí chân gà sốt cay Hàn Quốc ra đĩa và dùng nóng. Thịt chân gà chín giòn sần sật, chín béo thơm, quyện cùng hỗn hợp sốt chua cay, mặn ngọt đậm đà.

    2. Chân gà sốt me thơm ngon chuẩn bị

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Chân gà: 350 – 500 gram
    • Gừng, tỏi băm
    • Bột năng hoặc bột chiên giòn
    • Gia vị: đường, nước mắm ngon, tương ớt, nước sốt me

    2.2 Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà đem về rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước, chặt vừa miếng để ăn.

    Luộc chân gà với 1 chút sả, gừng đến khi sôi 5 – 7 phút thì tắt bếp. Thả toàn bộ chân gà vào nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó gắp chân gà ra ngoài để ráo nước.

    Cho gà vào tô cùng 40gr bột chiên giòn hoặc bột bắp, dùng bọc thực phẩm bọc lại, lắc đều để gà được phủ đều lớp bột chiên giòn rồi tiến hành chiên vàng giòn chân gà. Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ bạn có thể bỏ qua bước chiên chân gà.

    2.3 Tiến hành làm chân gà sốt me

    Phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn, rồi đổ toàn bộ chân gà đã chiên giòn vào đảo đều. Cho thêm 4 thìa canh nước sốt me, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon. Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa nhỏ. Đợt khoảng 7 – 10 phút thì tắt bếp và bày ra đĩa để thưởng thức.

    3. Chân gà sốt Thái siêu ngon

    3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    • Chân gà: 350 – 500 gram
    • Xoài non: 400 gram
    • Hành, tỏi, gừng, sả, lá chanh
    • Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, ớt trái, đường trắng, giấm trắng, nước mắm, muối…

    3.2 Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà đem về rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước, chặt vừa miếng để ăn.

    Luộc chân gà với 1 chút sả, gừng đến khi sôi 5 – 7 phút thì tắt bếp. Thả toàn bộ chân gà vào nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó gắp chân gà ra ngoài để ráo nước.

    Làm nước sốt Thái: Phi thơm hành tỏi rồi đổ nước mắm, đường, giấm trắng, ớt bột Hàn Quốc vào cùng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt.

    3.3 Trộn chân gà sốt Thái siêu ngon

    Lúc này bạn cho phần chân gà vào 1 cái tô to, lần lượt đổ hỗn hợp nước sốt Thái lên trên, cho thêm ớt băm, sả, gừng, lá chanh và xoài non rồi đảo đều cho ngấm gia vị.

    Cuối cùng, trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác
  • Cách Làm Món Gà Ác Hầm Nhân Sâm Củ Sen Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi, Cách Nấu Thịt Gà Om Bia Ngon Miệng, Dễ Làm Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • „Mẹ món này ngon quá, đây là món ăn yêu thích mới của con”

    Là một người mẹ bạn thích nghe nhất câu này phải không. Bạn cũng sẽ thật hạnh phúc khi nhìn các con ăn uống thật ngon miệng. Con liên tục giục mẹ cho con thêm cơm, thêm thức ăn. Nồi cơm chẳng mấy hết nhẵn và thức ăn cũng hết sạch. Có phải đây là phần thưởng mà bà nội trợ nào cũng muốn khi vào bếp? Nó chứng tỏ rằng bạn rất am hiểu khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

    Nếu bạn muốn nấu một món ăn mà con ăn hết không cần giục. Một món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Một món ăn không cần nhiều thời gian chế biến. Gà om sốt nấm sẽ là món ăn đạt đầy đủ các tiêu chuẩn này của bạn.

    Để nấu món ăn này không khó, nguyên liệu chính cần có thịt gà, nấm và một vài loại rau là đủ. Với cách nấu đơn giản mà mình hướng dẫn bạn sau đây, tổng thời gian nấu ăn chỉ mất khoảng 30 phút.

    Thời gian ngắn cho một món ăn ngon, không có lí do gì để bạn không thử. Món ăn này đã từng được mình giới thiệu và nhận được phản hồi là đã trở thành món yêu thích của con từ nhiều mẹ.

    Khi các món gà rang, gà luộc quen thuộc đã trở lên nhàm chán, gà om nấm là một món ăn đem lại cho bé hương vị hoàn toàn mới. Và còn một lý do khác quan trọng hơn tất cả, lý do thực sự để bạn muốn nấu món ăn này ngay lập tức.

    Gà om nấm ăn cùng cơm là món ăn có giá trị sinh học cao (bổ dưỡng)

    Bạn biết không, do tính chất axit amin của mỗi loại protein là khác nhau, nó có thể được chuyển đổi thành protein cơ thể ở các mức độ khác nhau. Chất lượng protein càng cao thì con người càng cần ít để đáp ứng nhu cầu của mình. Trong dinh dưỡng, khái niệm này được biết đến với tên gọi là Giá trị sinh học để xác định giá trị của đạm.

    Các nghiên cứu từ khoa học dinh dưỡng cũng đã chỉ ra rằng, một số thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra giá trị sinh học cao. Người Việt chúng ta vẫn thường gọi một cách dễ hiểu là món bổ dưỡng.

    Điều này giải thích cho bạn biết, thịt gà ăn cùng cơm chính là món ăn có giá trị sinh học cao. Món ăn này cũng sẽ trở lên bổ dưỡng hơn khi bạn cân đối tỉ lệ 1/3 đạm động vật (thịt gà) và 2/3 đạm thực vật (nấm).

    Ngoài ra, bổ sung thêm các loại rau như cà rốt, bí ngòi, súp lơ còn giúp tăng cường các loại vitamin tốt cho cơ thể.

    Cách dễ dàng để nấu gà om sốt nấm chỉ trong 30 phút

    • 4 – 6 chiếc đùi gà (hoặc 300g thịt ức gà)
    • 100g nấm
    • ½ củ cà rốt
    • 2 cây súp lơ xanh (hoặc súp lơ trắng)
    • 2 nhánh hành lá
    • ½ củ hành tây
    • 1 thìa bột mì hòa cùng 100ml nước + 1 thìa tương
    • Gia vị muối vừa đủ

    2.2 Sơ chế

    • Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh vừa
    • Súp lơ rửa sạch, chẻ nhánh vừa
    • Hành tây bóc vỏ thái nhỏ
    • Hành lá rửa sạch thái nhỏ

    2.3.Cách làm

    • Làm nóng chảo. Cho thịt gà vào áp chảo hai mặt nhanh trong khoảng 2 phút. Đậy vung, thêm hành tây vào om cùng cho có mùi thơm. Cách này giúp gà chín bằng hơi. Sau khoảng 5 phút thêm cà rốt vào om cùng, đậy vung, nhỏ lửa thêm 10 phút.
    • Khi cà rốt và thịt gà gần chín mềm thì cho nấm, súp lơ xanh vào om cùng thêm khoảng 5 phút nữa.
    • Đổ nước bột mì tương đã chuẩn bị sẵn vào chảo om gà rồi đậy vung đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút.
    • Tắt bếp, rắc hành tươi lên trên. Có thể thêm chút tiêu cho thơm sau khi đã bỏ riêng phần ăn cho bé.
    • Xới cơm ra đĩa, thêm đồ ăn và thưởng thức

    Những lưu ý để có món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

    Hãy nấu món ăn này với lửa vừa. Thời gian nấu có thể lâu hơn so với khi bạn nấu trên lửa to. Nhưng bù lại lượng vitamin và dầu mỡ không bị biến đổi chất, tốt hơn cho sức khỏe.

    Để gà có màu đẹp mắt, bạn có thể rắc chút bột nghệ + ½ thìa dầu ăn trong một bát to. Bỏ thịt gà vào trộn đều trước khi nấu khoảng 5- 10 phút.

    Lưu ý không cho quá nhiều nghệ vì nghệ thường có vị hắc. Một số em bé nhạy cảm với mùi vị không thích chúng.

    Thịt gà có thể sử dụng thịt gà công nghiệp mềm hơn, trẻ cũng dễ ăn hơn so với gà ta. Tùy bạn lựa chọn.

    Cơm chả lá lốt sốt đậu Hà Lan dinh dưỡng 2 cách nấu cơm ngon độc đáo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Đậu Phụ Sốt Nấm Kim Châm: Món Chay Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Ngày Mát Trời Chế Biến 5 Món Chay Ngon Từ Nấm Tươi
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh
  • Nấu Các Món Chay Từ Nấm Đúng Cách Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Chay Ngon Chế Biến Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Miếng đậu mềm mịn, tan ngay trong miệng vừa thơm vừa đậm vị sốt, thêm vào vị nấm kim châm giòn sần sật, thanh nhẹ, là một món chay dễ làm.

    Món đậu phụ sốt nấm kim châm là một sự kết hợp hài hòa giữa hai nguyên liệu quen thuộc của thực đơn ăn chay. Cả đậu phụ lẫn nấm kim châm đều chứa nhiều prôtêin thực vật, có thể thay thế thịt động vật, đảm bảo dù ăn chay nhưng cơ thể vẫn có đầy đủ dưỡng chất. Món đậu này cực thích hợp với người lớn tuổi, những ai đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân.

    Đậu phụ sốt nấm kim châm là một trong những món chay rất được ưa chuộng, bởi không chỉ sơ hữu hương vị thơm ngon, món ăn này còn cung cấp khá nhiều dưỡng chất quan trọng.

    Sơ chế nguyên liệu

    Cách nấu đậu phụ sốt nấm kim châm

    • Phi thơm hành tỏi trên chảo dầu nóng, cho cà rốt vào xào qua. Đổ vào khoảng 1 bát nước lạnh, nêm 2 thìa xì dầu, thêm đường, muối cho vừa ăn.

    • Hòa bột ngô với ít nước rồi đổ vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp nước sốt sánh lại. Nếu không mua được bột ngô thì có thể bỏ qua bước này.

    • Thả nhẹ đậu cắt miếng vào, để lửa nhỏ và đun trong khoảng 2-3 phút không đảo, tránh làm nát đậu. Tắt bếp, đậy vung kín chảo trong vòng 5 phút để đậu thấm gia vị và nước sốt.

    • Bật bếp trở lại, cho nấm kim châm vào nấu khoảng 3 phút. Lưu ý không được nấu nấm quá chín nếu không nấm sẽ mất độ giòn đặc trưng.

    • Tắt bếp, dọn món ra đĩa, rắc rau ngò lên cho bắt mắt và thơm hơn.

      Muốn món ăn ngon, khi mua nên chọn nấm kim châm màu trắng ngà. Bạn cũng cần biết cách chọn đậu phụ sao cho thơm ngon, nguyên chất, không chứa thạch cao để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.

    Với món đậu hũ sốt nấm kim châm hay các món sốt khác như đậu sốt cà chua, cá sốt… khi nấu xong không nên dọn ra ngay mà nên để om trên bếp chừng 5 phút sẽ làm món ăn sẽ ngấm sốt, ngon hơn.

    Đậu phụ sốt nấm kim châm ăn cùng cơm hay ăn không cũng cực ngon. Món ăn thanh mát này hợp với những người đã ngán bún chay, mì chay, thích ăn cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu 3 Món Súp Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Món Chay Đãi Khách Cuối Tuần Mới Lạ, Đơn Giản Đầy Thu Hút
  • Cách Làm Bò Bít Tết (Beefsteak) Sốt Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Áp Chảo Sốt Nấm Mỡ Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Bắp Bò Không Đen, Không Dai Không Phải Ai Cũng Biết!
  • Ba Chỉ Bò Cuộn Măng Tây Áp Chảo
  • Cách Xào Nấm Rơm Với Thịt Bò Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Thịt Bò Thưng
  • Beefsteak thường được làm từ thịt bò Mỹ, bò Úc và bò Kobe. Bò bít tết sốt nấm là món ngon được nhiều người Mỹ ưa thích. Có tới trên 10 loại sốt dành cho bít tết xếp đầu bảng là sốt tiêu đen cùng sốt nấm, sốt rau, sốt kem trứng, sốt đỗ đen…

    Thăn lưng bò Mỹ làm bò bít tết sốt nấm

    -Thăn lưng bò Mỹ 1kg cắt miếng dày 3cm mỗi miếng nặng 250g. Tổng cộng là 4 miếng cho 4 người ăn.

    hay còn gọi là Đầu thăn ngoại, tiếng Anh gọi là Rib Eye, đây là phần thịt nằm trên sườn của Bò. Thịt thăn lưng là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò với đặc điểm thịt rất mềm đan xen thớ thịt nạc là các vân không có gân. Món Steak huyền thoại với Rib eye.

    -Lá oregano, hương thảo, tiêu xay, muối

    -Nấm mỡ hoặc nấm rơm

    -Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, mù tạt, kem tươi (whipping cream)

    -Chảo gang làm bò bít tết hoặc có thể dùng chảo thường thay thế

    -Thịt bò rửa qua và dùng khăn sạch hoặc giấy thấm khô. Rắc muối, tiêu xay, lá oregano, lá hương thảo lên toàn bộ miếng thịt (nên rắc ít muối vì miếng thịt có thể bị mặn và tùy theo độ dày của miếng bít tết) ướp trong 5 phút nếu để lâu thịt bò sẽ bị chảy nước.

    -Làm nóng dầu oliu trên chảo gang, nhẹ nhàng dùng kẹp đặt từng miếng bít tết vào. Để lửa lớn cho mặt thịt hơi cháy nâu có màu đẹp mắt mỗi mặt chỉ cần 2 phút là đã gần chín rồi. lật các cạnh bên và để trong 40 giây.

    Cho nấm vào xào cùng để làm sốt nấm cho bít tết

    -Khi đã áp chảo xong miếng bít tết thì cho ra đĩa cho thịt nghỉ trong 5 phút và rưới nước sốt nấm lên. Lúc này bít tết sốt nấm sẽ có hương vị hoàn hảo nhất.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Bò Sốt Vang Khoai Tây Ngon Mềm Trong 60 Phút
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đổi Gió Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món ‘gà Không Lối Thoát’ Ăn Ngon Vô Cùng
  • Gà Không Lối Thoát Hào Nam
  • Top 5 Địa Chỉ Ăn “gà Không Lối Thoát” Ngon Nhất Hà Nội 2022
  • Vợ Đảm Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích
  • Tham gia một chuyến du lịch đến Châu Mỹ, bạn không chỉ được khám phá những cảnh đẹp hút hồn, mà đến với châu lục này bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú, ngạc nhên về nền ẩm thực phong phú, đa dạng của vùng đất này. Trong đó, món gà lôi sốt Mole có thể coi là một món ngon mà du khách không thể không thử khi tới đây.

    Mang phong cách chế biến đậm vị ẩm thực Châu Mỹ, món gà lôi sốt Mole không quá cầu kì ở khâu chế biến, khiến người thưởng thức phải ấn tượng về hương vị. Công thức nấu ăn không phải là thử thách quá lơn, nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu lại khá nhiều và tỉ mỉ. Món ăn được chia ra thành từng công đoạn chế biến khác nhau nhau gồm: chế biến phần nước sốt, phần gạo tím và cuối cùng là khâu hoàn thành (lúc này các nguyên liệu được trộn vào nhau). Nguyên liệu làm sốt khá cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu như: hành tây, cà chua, tỏi, dấm gạo, hạt bí ngô, rau mùi, ớt khô bỏ hạt ngâm nước nóng, ớt, lá nguyệt quế, hạt cây thì là, hạt tiêu, hoa hồi… tất cả được cho vào xay thật nhuyễn cho thật sự hài hòa các hương vị khác nhau. Loại gạo tím dùng trong món ăn này sẽ được sao thơm với dầu ăn khử hành thơm, sap cho hành bám vào gạo sau đó mới thêm nước cốt gà và hầm nhỏ lửa đến khi mềm. Đặc biệt, khâu cực kì quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Chân gà lôi sẽ được ướp thấm gia vị và đưa vào lò nướng cho vàng đều. Sau đó, đem ra đảo chín mềm trên chảo và cuối cùng là cho nước cốt gà vào hầm nhừ khoảng 45 phút. Phần ức gà được chà cà phê lên để 1 tiếng, rửa sạch, nêm gia vị và chiên vàng trong dầu ăn. Cà phê chính là bí quyết tạo nên hương vị rất riêng cho thịt ức gà. Thưởng thức món gà lôi sốt Mole sẽ gồm có cơm, ức gà, chân gà, rưới sốt Mole lên trên, trang trí mùi và ăn kèm bánh ngô. Món ăn vô cùng thú vị với vị gạo ngọt, dẻo thơm; chần gà mềm dai; ức gà ngoài giòn bên trong thịt mềm,ngọt, đậm đà; nước sốt Mole chua cay, mặn ngọt với có hương vị riêng độc đáo của rất nhiều nguyên liệu tạo thành nét riêng mà không món ăn nào có được.

    Gà lôi sốt Mole với hương vị mang đậm chất phóng khoáng, hiện đại của Châu Mỹ, như đem đến cho bạn những khám phá tuyệt vời về nét văn hóa ẩm thực rất riêng của vùng đất này.

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Lôi Đút Lò Kiểu Hawaii
  • Cách Luộc Gà Ngon Không Bị Nứt, Da Giòn, Vàng Và Bóng Đẹp Như Ngoài Hàng
  • 1001 Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Hàng 5*
  • Xem Món Ngon “thượng Hạng” Ở Nơi Ví Ếch Núi Như Gà Rừng
  • Trên Dãy Núi Trường Sơn Ếch Núi Được Ví Như Gà Rừng
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Món Súp Từ Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh
  • Nhớ Canh Khoai Ngứa Ngày Xưa
  • Nguyên liệu:

    Nước dùng

    200 g thịt gà lọc xương

    1 củ cà rốt, thái miếng

    1 /2 chén ngô ngọt tách hạt

    1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ

    Muối tiêu

    Cách làm món Súp gà ngô non

    Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra.

    Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.

    Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.

    Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.

    Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

    Theo Afamily

    23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.Nguyên liệu:Nước dùng200 g thịt gà lọc xương1 củ cà rốt, thái miếng1 /2 chén ngô ngọt tách hạt1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏMuối tiêuĐun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà chúng tôi tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều chúng tôi Afamily23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Quỳnh Côi
  • Cách Thực Hiện Món Canh Bầu Nấu Tôm
  • Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng – Nét Đẹp Văn Hóa Trong Ẩm Thực Việt
  • Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cnn Giới Thiệu Súp Lươn Xứ Nghệ Là 1 Trong 7 Món Ăn Sáng Độc Đáo Trên Thế Giới
  • Cách Làm Nấm Đùi Gà Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà 🐔 Chuẩn Nhất 2022
  • Top 20 Món Ngon An Giang Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Nên Thưởng Thức
  • Ao Sen – Hà Đông Có Gì Mùa Này?
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chia Sẻ #5 Món Ngon Buổi Tối Cho Cả Gia Đình Cực Rẻ Mà Dễ Làm
  • Món nấm đùi gà kho này thực hiện nhanh chóng, có thể dùng làm món chay.

    4

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Loại Món

    Kho

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 200

      gram

      nấm đùi gà

    • Hành lá, Ớt, Hành tím

    Gia vị

    • Đường, Bột ngọt, Muối, Nước tương, Dầu ăn, Tiêu

    Các bước thực hiện

     

    • Khi mua về nấm đùi gà, để đảm bảo nấm sạch hoàn toàn, bạn phải ngâm nấm trong nước muối khoảng 5’ sau đó rửa kỹ rồi chẻ đôi hoặc cắt khúc sao cho vừa ăn. Ớt và hành lá cũng rửa sạch rồi cắt khúc, ớt bỏ hạt trước khi cắt nhỏ để món ăn nhìn bắt mắt hơn.

    • Đến bước nêm gia vị vào nấm trước khi kho, bạn nêm khoảng 1 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cà phê bọt ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương trộn đều rồi ướp trong 15’ cho thấm gia vị. Trong bước nêm nếm gia vị này, bạn có thể tăng giảm lượng gia vị tùy theo sở thích và thói quen ăn uống của gia đình, nếu ăn mặn mà thì cho nhiều hơn một chút.

    • Hành tím thì xay nhuyễn bằng dụng cụ xay, xay càng nhuyễn càng tốt. Tiếp đó, bạn thắng nước màu rồi phi một củ hành với 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe đường. Đổ hỗn hợp nước màu, hành phi vào nấm đã ướp rồi bắc lên bếp kho với lửa nhỏ trong 10’.

    • Sau đó, bạn thêm ớt, hành đã cắt nhỏ vào, cho nhiều hay ít là tùy khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Để tăng thêm hương vị món ăn, bạn xay tiêu cho vào nấm kho với lượng nhiều ít điều chỉnh sao cho hợp ý thích là bạn đã có món ăn hoàn chỉnh cho gia đình.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách kho nấm đùi gà, nấm đùi gà kho tiêu

    Nấm đùi gà cũng có thể chế biến thành nhiều món khác, bạn nên tham khảo để áp dụng ngay trong thực đơn hàng ngày cho phong phú. Các món chế biến từ nấm đùi gà vô cùng đa dạng như: nấm đùi gà kho quẹt, đậu phụ sốt nấm, nấm đùi gà sốt sa tế, nấm đùi gà xào tỏi, nấm đùi gà xào thịt bò, nấm đùi gà xào tôm, canh nấm đùi gà bông bí, cháo cá diêu hồng nấm đùi gà, canh cải bó xôi nấu nấm đùi gà…

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Ăn Ngon Và 20 Bài Thuốc Đông Y
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Từ Nấm Sò
  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Nấu Món Gà Hầm Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Dễ Làm
  • 4 Cách Làm Gà Hầm Cho Bà Bầu Không Chỉ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Mà Còn Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Chữa Khớp Bằng Chân Gà Và Đậu Phộng Hiệu Quả
  • 1-Cách làm GÀ NẤU NẤM ĐÔNG CÔ:

    Nguyên liệu:

    Con gà độ 1 ký 2

    Nấm đông cô (nấm hương): 50g

    Hành tây: 2 củ

    Cà rốt: 1,5 củ

    Dừa xiêm: 1,5 trái

    Muối, tiêu, đường, nước mắm

    Hành băm.

    Bột năng

    Cách làm:

    – Gà làm sạch thấm cho ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cafe muối, chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

    – Cà rốt xắt khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.

    – Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân. Ướp với 1 muỗng cafe nước mắm & chút đường.

    – Bắc cái chảo, phi thơm 1 muỗng cafe hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 mỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trút ra ngoài.

    – Bắc chảo phi thơm tiếp 1 muỗng cafe hành băm, rồi cho gà vào xào săn kỹ.

    – Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi trút gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cho tới khi nước còn 1/2, cho 1 muỗng canh bột năng (đã hòa tan) vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.

    – Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    – Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

    2-Cách làm: Gà hầm nấm hương

    Bước 1:

    Sau đó ướp 15 phút cùng gừng, tỏi (đập dập, băm nhỏ), ớt băm nhỏ, 3 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt và thêm chút hạt tiêu tùy ý.

    Bước 2:

    Trong khi ướp thịt gà, gọt vỏ cà rốt, thái lát dày khoảng 1 cm.

    Nấm hương rửa sạch rồi ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra. Chú ý, giữ lại nước ngâm, gạn vào thịt gà.

    Bước 3:

    Bỏ thịt gà vào nấu.

    Khi đã chín tới thì đổ nước xăm sắp, đun lửa lớn, đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Hoàn thành

    Khi sôi được 5 phút, cho cà rốt vào đun tiếp tục đến khi cà rốt nhừ, sau đó cho nấm hương vào. Khi nước cạn một nửa, hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà.

    Đun đến khi nào thấy nước đặc sánh thì nêm gia vị lần cuối là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Đông Tảo Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Chi Tiết
  • Cách Hấp Gà Hấp Hành Cách Thuỷ Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Thơm Ngon
  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100