Làm Món Gà Xào Dứa / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Xào Dứa Thơm Ngon, Hấp Dẫn / 2023

Cách làm cánh gà xào dứa

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà xào dứa

Cánh gà: 4 cái.

Dứa (thơm): ½ trái.

Ớt sừng: 3 trái.

Tỏi: 50g.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Xà lách: 2 cây.

Bột chiên xù: ½ gói.

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, tương ớt cay, tương ớt ngọt, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà xào dứa

– Cánh gà:

+ Cho cánh gà đã được trộn đều với bột chiên giòn vào chảo chiên chín vàng đều các mặt, vớt cánh gà ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu.

– Dứa: Gọt vỏ, rửa sạch, cứa kỹ mắt, bỏ phần cùi dứa, băm nhỏ.

– Ớt sừng, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, rau mùi cắt khúc 3cm, hành lá thái mịn, bạn lưu ý nhớ chẻ nhỏ phần đầu hành trước khi thái đấy.

Thực hiện làm món cánh gà xào dứa

– Phi thơm 4 thìa dầu ăn với ớt, tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột để món cánh gà xào dứa có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt hơn, vặn lửa nhỏ, cho dứa băm nhỏ cùng 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 4 thìa tương ớt ngọt, 2 thìa tương ớt cay, ½ thìa tiêu vào đảo đều trong 1 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại vị chua ngọt cay nhẹ sao cho vừa ăn.

– Sau đó, cho cánh gà đã được chiên chín vàng vào, vẫn giữ lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng để cánh gà ngấm đều vị ngon của nước sốt đến khi thấy nước sốt dứa bao quanh từng miếng cánh gà thành một màu vàng cánh gián nhạt đẹp mắt, món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn thì cho hành lá thái mịn cùng ½ thìa tiêu bột vào, đảo thêm vài lẫn nữa rồi tắt bếp.

– Bày món cánh gà xào dứa ra đĩa, trang trí bên trên rau mùi thái khúc nữa là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng này rồi.

Yêu cầu và thưởng thức cánh gà xào dứa

– Món cánh gà xào dứa ngon được trình bày rất bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, dậy mùi thơm đặc trưng, từng miếng cánh gà được chiên chín vàng đều, ngấm gia vị, được bao phủ bởi một lớp nước sốt rất hấp dẫn, vị chua ngọt mặn xen lẫn vị cay nhẹ rất ngon miệng.

Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng / 2023

Mực xào dứa là một món ăn gia đình được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua của dứa, dai giòn của mực. Kết hợp cùng với chút hành tây, cần tây, thêm hương vị hơi cay nồng của hạt tiêu làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn.

Mẹo chọn mua mực ống tươi

Vì mực là một loại hải sản được đánh bắt tận vùng biển nên trong quá trình vận chuyển rất khó để giữ được độ tươi ngon của con mực. Chính vì vậy mà bạn phải thật cẩn thận, chú ý trong khâu chọn mực để có thể mua được những con mực tươi ngon nhất, không làm ảnh hưởng đến món ăn. Hôm nay, YummyDay sẽ chỉ bạn một số mẹo để chọn được mực tươi ngon.

– Dựa vào màu sắc của con mực: Những con mực có màu nâu hơi sậm hoặc là màu trắng đục như màu của sữa, sáng bóng thì đó là những con mực ngon. Bạn nên chọn những con mực này.

– Dựa vào độ săn chắc của mực: Một cách khác là bạn có thể dùng tay để ấn nhẹ vào thân của con mực. Nếu cảm thấy phần thân đó có sau khi ấn vào nhanh chóng quay lại như ban đầu, không bị lõm tức là độ đàn hồi cao và chắc tay thì đó là những con mực tươi.

– Dựa vào việc quan sát mắt của con mực: Những com mắt mực tươi, ngon mắt thường rất sáng và rất trong. Có thể nhìn được con ngươi ở bên trong.

– Dựa vào râu mực: Bạn nên chọn những con mực có phần râu chắc,dính chặt vào đầu mực khi các bạn nhấc lên. Và các xúc tua thì còn đầy đủ và tròn đều. Những con mực như vậy sẽ rất tươi ngon, khi nấu sẽ dai, giòn, không bị bở.

Cách làm mực xào ớt chuông với đầy đủ thông tin nguyên liệu và chi tiết cách làm cho bạn

Nguyên liệu và dụng cụ cho món mực tươi xào dứa

Mực tươi: 600 gam

Dứa chín vừa: 1 quả

Hành lá: 40 gam

Cần tây: 100 gam

Tỏi tây: 100 gam

Ớt sừng: loại ít cay

Tỏi, gừng tươi

Bột canh: 1 thìa cafe

Nước mắm: 3 thìa cafe

Mì chính: 1 thìa cafe

Hạt tiêu: 1 thìa cafe

Rượu trắng

Chảo to, sâu lòng

Cách làm mực xào mướp thơm thơm ngọt ngọt ăn hoài không ngán

Cách xào mực tươi với dứa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế mực

Mực chọn mua những con còn tươi, đem về rửa sạch. Bóc sạch phần màng mực bên ngoài và phần mai cứng.

Tiếp đó là bỏ hết phần túi nội tạng, túi mực và xương mực cứng ở bên trong bụng con mực đi. Nếu không làm sạch túi mực thì khi xào, mực sẽ có mùi tanh và bị đen, không đẹp mắt.

Sau khi làm sạch thì bạn dùng rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi tanh của mực và cũng giúp mực được sạch hơn.

Cắt mực đã được làm sạch thành các khoanh tròn đều, vừa miệng, không quá to hoặc quá nhỏ. Để mực sau khi xào xong sẽ có hình bông hoa đẹp mắt hơn thì bạn có thể dùng dao để khía lên cách miếng vừa cắt. Cách làm này cũng giúp mực thấm đều gia vị khi xào.

Cách làm mực xào hành tây theo hướng dẫn từ YummyDay là ngon hết sảy

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với dứa tươi: Bạn gọt sạch vỏ, bỏ hết phần mắt dứa rồi rửa sạch, cắt dọc làm 4 phần. Cắt bỏ phần lõi cứng, cắt thành các miếng vừa ăn. Lưu ý khi chọn dứa để xào, bạn không nên chọn những quả quá xanh vì sẽ bị quá chua, màu sắc không được đẹp. Còn với những quả quá chín thì khi xào sẽ bị nát, không được đẹp. Tốt nhất là bạn nên chọn những quả vừa chín đến, chỉ hơi xanh phần cuống.

Ớt sừng: Bạn cắt lát chéo, bỏ hạt.

Hành hoa và cần tây: Cắt bỏ phần rễ và gốc già, loại bỏ lá già, lá dập nát rồi rửa thật sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

Với tỏi thì bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Cách xào mực với dứa

Cho chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu đã nóng già thì bạn cho tỏi băm vào phi đến khi thấy mùi thơm, màu hơi ngả vàng là được.

Sau đó cho mực cắt khoanh vào xào, nêm nếm các loại gia vị đã chuẩn bị vào sao cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị của bạn.

Chú ý lửa khi xào phải thật lớn, đảo thật nhanh và đều tay để miếng mực được chín đều và không bị quá dai.

Khi bạn thấy mực đã săn lại, chuyển sang màu trắng và dậy mùi thơm thì là mực đã chín. Tắt bếp và cho ra một chiếc đĩa riêng.

Vẫn chiếc chảo vừa xào mực, bạn cho tiếp thêm xíu chút dầu ăn và các loại nguyên liệu gồm dứa, cần tây, tỏi tây vào xào liên tục trong thời gian khoảng 5 phút cho chín.

Cuối cùng là cho toàn bộ mực xào dứa và hành lá cắt khúc vào chảo xào chung để làm nóng lại mực cũng như tất cả nguyên liệu được thấm đều gia vị, được hòa quyện vào nhau.

Cách làm món mực xào cần tây ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay

Lưu ý khi làm món mực tươi xào dứa

– Với cách làm mực xào dứa mà YummyDay chia sẻ thì bạn nên sử dụng mực trứng hoặc mực lá. Mực ống cũng có thể làm được món ăn này, tuy nhiên so với mực lá hoặc mực trứng thì mực ống sẽ mềm và nhạt thịt hơn, không được giòn, dai như hai loại mực kia.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mực khô cho cách xào mực tươi với dứa để thay thế cho mực tươi. Nếu dùng mực khô, bạn tiến hành ngâm mực trong nước ấm khoảng 2 giờ đồng hồ cho mực được nở đều và mềm hơn. Sau đó cắt mực thành các miếng nhỏ theo chiều ngang của thân mực rồi xào với các nguyên liệu khác như bình thường.

– Bên cạnh hành tây, cần tây thì bạn cũng có thể sử dụng thêm tỏi tây, cà chua để tăng thêm hương vị cho món mực xào dứa. Sau khi cho ra đĩa, thêm chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng, tránh để bị nguội khiến món ăn bị tanh.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà / 2023

Mực từ lâu nổi tiếng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như một món quà đến từ hương vị biển. Từ mực có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon hảo hạng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu mực xào dứa thơm ngon với hương vị khó cưỡng ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

I. Cách làm mực xào dứa

Để làm được món mực xào dứa thơm ngon đúng vị trước tiên cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Điều này góp phần làm tăng hương vị hảo hạng của món mực biển.

1.1 Nguyên liệu làm món mực xào dứa

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên sau để đảm bảo có món mực xào dứa thơm ngon với hương vị không lẫn vào đâu được. Nguyên liệu gồm có:

Mực tươi: 500gr

Dứa chín vừa phải: 1 quả

Cần tây

Hành khô, hành lá, tỏi gừng, ớt cay

gia vị nấu: súp, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn…

1.2 Cách làm món mực xào dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực tươi khi mua ngoài chợ về bạn rửa sạch làm sạch túi mực bên trong, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, Có thể cắt tròn và khía 1 bên dưới để khi xào mực nở ra hnư 1 bông hoa rất bắt mắt

Dứa bạn chọn quả vừa chín không quá chín hoặc quá xanh, sau đó gọt vỏ, cắt mắt rửa lại với nước muối và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá, ớt cay, cần tây cắt xéo, hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Nấu món ăn

Bạn đập 1 củ gừng cho vào nồi nước nấu sôi lên cho mực vào trần nhanh để mực ra bớt nước và khử mùi tanh của mực. Cho mực trần ra vào cái rổ và để ráo nước

Sau khi mực ráo nước, cho chảo lên bếp bật lửa và cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã sôi bạn cho tỏi và hành khô vào phi thơm.

Cho mực đã chần trước đó vào đảo đều, xào chín mực và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi xào cho lửa thật to để mực chín nhanh, chín đều

Khi mực vừa chín tới bạn cho dứa vào đảo đều và nấu trong khoảng 3 phút nữa.

Cuối cùng bạn cho hành lá vào đảo đều và 1 tí hạt tiêu vào để dậy mùi thơm và tắt bếp

Cho món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào.

II. Mách bạn bí quyết để lựạ chọn được mực tươi đúng chuẩn

Mực là nguyên liệu chính trong món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng làm thế nào để lựa chọn được mực tươi ngon đúng chuẩn, đảm bảo hương vị cho món ăn là điều vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết.

Thứ nhất: Nhìn vào mắt mực

Khi chọn mực để mua nên cần nhìn vào mắt mực để chọn. Mực khi còn tươi thì mắt mực thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thấy phần ngươi mắt bên trong của mực. Ngược lại, nếu mực đã bị ươn hoặc để lâu thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Thứ hai: Nhìn vào màu sắc của mực

Nếu mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nậu đậm chứ không nhợt nhạt, phần màu trắng sẽ là màu trắng đục như sữa, chứ không phải màu trắng tinh. Nên lưu ý cho dù là màu nâu hay màu trắng thì mực phải sáng bóng.

Thứ tư: Cảm nhận độ săn chắc của mực.

Bằng cảm nhận của mình, bạn sẽ có thể cảm nhận được độ săn chắc của mực . Bạn dùng tay ấn vào phần thân mực. Bình thường nếu con mực còn tươi thì phần thân sẽ vô cũng săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là khi bàn lấy tay ấn vào thân mức và khi thả tay ra mực sẽ trở về trạng thái ban đầu rất nhanh. Ngược lại, khi mực đã không còn tươi thì phần thân mực thường rất nhão, độ đàn hồi kém. Khi bạn ấn tay vào và để tay ra thì mực bị lõm một lúc lâu mới trở về được trạng thái bạn đầu.

Những mẹo lựa chọn mực tươi vô cùng đơn giản và dễ phân biệt, chỉ cần bạn nắm vững những điều này khi ra chợ mua hàng sẽ luôn mua được những con mực vô cùng tươi ngon mà không phải lo lắng mua phải mực ươn, mực để lâu.

Thịt Lợn Xào Dứa Và List Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn / 2023

Thịt lợn xào dứa là 1 món cực dễ làm. Hãy tham khảo cách làm ngay phía dưới. Ngoài ra, bạn sẽ được “bonus” thêm 2 món ngon chẳng kém làm từ thịt lợn nữa đó!

Thịt lợn xào dứa đơn giản mà hấp dẫn

Thịt lợn xào dứa là một món ngon đầy hương vị mà không quá dầu mỡ, rất thích hợp cho những bữa cơm vào ngày hè nóng nực. Hương dứa thơm, vị ngọt chen lẫn chút chua hòa quyện với sự mặn mà của thịt lợn sẽ khiến mâm cơm nhà bạn “ngon mắt, tròn vị”.

Thịt nạc thăn hoặc nạc mông

1 nửa quả dứa chín

Hành tây, tỏi, hành lá

Dầu ăn, bột canh, tiêu xay, dầu hào

– Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với một chút bột canh, dầu hào, tiêu trong khoảng 10 phút

– Dứa thái miếng vừa ăn, hành tây bổ múi cau, tỏi lột vỏ, băm nhỏ, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài

– Đun nóng một chút dầu trong chảo sâu lòng, cho tỏi băm và hành tây vào đảo đến khi thơm, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại

– Cho dứa vào chảo đảo cùng thịt, đậy nắp vung trong khoảng 5 phút

– Nêm nếm với bột canh và dầu hào, tắt bếp, cho hành lá đã cắt khúc vào đảo nhanh tay, bày lên đĩa và rắc thêm tiêu xay

Yêu cầu: Thịt mềm, dứa không bị nhũn, nước sốt sánh.

Thịt heo xào cà chua

Thịt lợn xào cà chua là một món ăn rất đơn giản nhưng mang đầy hương vị với vị chua nhẹ của cà chua, thịt lợn mềm ngọt ngấm gia vị và nước sốt cà chua chan cơm sẽ không bao giờ làm bạn bị ngán.

Thịt lợn nạc mông hoặc ba chỉ

Cà chua chín, hành lá, hành khô, tỏi

Rau mùi

Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn

Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với nước mắm và tiêu trong khoảng 10 phút

Cà chua chín bổ múi cau, hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, rau mùi bỏ rễ và cuộng cứng, rửa sạch

Làm nóng dầu trong chảo, cho một nửa phần hành tỏi băm vào phi cho thơm, trút thịt vào chảo xào đến khi thịt chín nhưng chưa ra nước. Trút thịt ra đĩa

Cho thêm chút dầu vào chảo, phi nốt phần hành tỏi băm còn lại, cho cà chua vào xào và lấy thìa dầm nhẹ một vài miếng cà chua cho ra nước thành sốt. Cũng có thể thêm một chút tương cà để tăng hương vị cà chua

Cho thịt vào đảo cùng cà chua và đậy nắp vung, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Nêm nếm thịt cho vừa miệng, tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào đảo rồi bày ra đĩa. Rắc tiêu xay và trang trí bằng rau mùi.

Yêu cầu: thịt mềm, ngấm gia vị. Sốt có độ sánh, không quá mặn.

Súp lơ xào thịt heo

Một trong những món xào rất được nhiều đầu bếp cũng như bà mẹ ưa chuộng chế biến trong gia đình. Súp lơ xào thịt lợn kết hợp sự thanh mát của súp lơ với hương thơm của mộc nhĩ, nấm hương và vị đậm đà của thịt lợn để tạo nên một món ăn đầy hương vị và chất dinh dưỡng.

Thịt nạc thăn

Súp lơ xanh và súp lơ trắng

Mộc nhĩ, nấm hương khô

Hành khô, tỏi

Nước mắm, bột canh, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn

Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, tiêu xay, dầu hào trong khoảng 10 phút

Súp lơ xanh và trắng cắt thành từng nhánh, rửa sạch. Các nhánh to có thể cắt đôi cho vừa ăn

Chần súp lơ trong nước sôi khoảng 1-2 phút, vớt ra xả bằng nước lạnh để giữ được màu xanh

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho nở, rửa sạch. Mộc nhĩ thái sợi, nấm hương cắt bỏ chân, với nấm to cắt đôi

Hành khô và tỏi băm nhỏ

Láng lòng chảo bằng một ít dầu, phi một nửa phần hành và tỏi băm cho thơm. Cho thịt vào chảo xào đến khi thịt chín. Xúc thịt ra đĩa

Cho thêm chút dầu vào chảo, phi phần hành tỏi băm còn lại, cho súp lơ và mộc nhĩ, nấm hương vào đảo. Thêm một chút nước

Trút thịt vào chảo đảo cùng súp lơ. Nêm nếm với bột canh và dầu hào. Đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp

Bày vào đĩa sâu lòng, rắc thêm chút tiêu xay

Yêu cầu: Thịt mềm, không khô xác. Súp lơ giòn, còn giữ được màu sắc tươi.