Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Và Khỏe Mạnh Từ Gà Tây Multivarka
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Top 5 Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội 2022
  • Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • Tìm hiểu về cách làm gà tây – 1 con gà tây mấy người ăn?

    Tại nước ta, trước kia người Việt không thích ăn gà tây. Lý do bởi khối lượng một con gà tây khá lớn và giá gà tây cũng cao hơn so với các loại gà nội địa. Người ta nuôi gà tây chủ yếu là để cho người tây ăn.

    Tuy nhiên gần đây, một mặt do người phương Tây vào Việt Nam ngày càng đông nên nhu cầu về gà tây cũng tăng lên. Mặt khác, người dân Việt Nam cũng bắt đầu thích ăn gà tây. Nhiều đám cưới, sự kiện đã sử dụng gà tây làm món chính trên bàn tiệc.

    Làm gà tây có khó không? Làm gà tây khác gì so với gà thường?

    Gà tây có kích thước lớn hơn nhiều so với gà thông thường. Tính trung bình trọng lượng của 1 con gà tây đến kỳ xuất chuồng từ 5 – 10kg. Bởi vậy nhiều người thắc mắc không biết cách làm gà tây như thế nào.

    Gà tây có kích thước chân, cánh khá dài, cấu tạo của đầu cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên cách làm gà tây lại không có nhiều điểm khác biệt so với gà thường. Quy trình làm là cắt tiết, nấu nước sôi làm sạch lông. Nếu bạn gặp khó khăn thì có thể đem đến các quán bán gà vịt để họ giúp bạn. Việc làm gà tây rất nhanh chóng và tiện lợi nhờ vào việc sử dụng máy vặt lông gà.

    1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn?

    Gà tây có trọng lượng khá lớn nên nhiều người sẽ thắc mắc rằng 1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn? chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

    Bình thường, theo cách tính của người Châu Âu là như sau:

    • Gà tây nặng 5 – 7 kg cho 10-12 người
    • Gà tây nặng 7 – 8 kg cho 14-16 người
    • Gà tây nặng 8 – 10 kg cho 20-22 người

    Sức ăn của người Việt ít hơn và bởi trên bàn tiệc còn nhiều món khác nên bạn hãy tự cân nhắc gia giảm cho phù hợp.

    Thịt gà tây làm món gì ngon?

    1. Gà tây nướng rau củ – gà tây đút lò

    Gà tây đút lò xưa nay vốn nổi tiếng là một món Âu không những ngon, đẹp mà còn có phần “sang chảnh”. Gà nguyên con được quét lên một lớp xốt pha từ các nguyên liệu đặc biệt để đến khi nướng lên sẽ tạo nên một lớp da bóng vàng, bắt mắt. Thịt gà thơm, da mềm và giòn, thịt săn và ngọt ngon khó cưỡng.

    Điểm nhấn đặc biệt của gà tây đút lò là phần nhân nhồi gà được chế biến cầu kỳ từ rất nhiều rau, củ quả và thịt. Rau củ nhồi sẽ là cách để cân bằng giúp món ăn ngon, bổ dưỡng hơn mà lại không gây ngấy chút nào.

    Gà tây sốt xì dầu có vẻ không phải là món ăn quá phổ biến với nhiều người. Nhưng thực tế nó lại món ăn rất dễ làm mà lại có hương vị tuyệt vời. Vị thơm ngon của thịt gà kèm với hương vị của xì dầu sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt.

    Dammenaunuong sẽ bật mí cho bạn biết một trong các món chế biến từ gà tây siêu ngon siêu lạ đó là gà tây sốt chanh leo. Nghe thì có vẻ lạ, tuy nhiên hãy thử thưởng thức 1 lần và bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu.

    Gà tây nhưng lại được chế biến theo phong cách Hàn Quốc đó chính là món gà tây hầm rau củ kiểu cực hấp này. Thịt gà mềm, rau củ thơm ngon cùng với nước hầm ngọt lịm. Món gà hầm rau củ này kiểu Hàn này rất thích hợp cho bữa ăn tối ấm cúng và đông người của gia đình bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Danh Sách Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Các Món Ăn Từ Trứng Cút Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Lươn
  • Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Muối Hun Khói Tại Nhà
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn
  • Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

    Với món gà chay bạn có hai sự lựa chọn cho mình, đó là:

    – T hịt gà chay tự làm tại nhà: bạn có thể sử dụng các nguyên liệu chế biến bao gồm bột mì, mì căn, nấm rơm, váng đậu… Thông thường các loại nguyên liệu này sẽ được trộn đều, nêm nếm gia vị rồi tạo hình giống với đùi gà, cánh gà, sau đó chiên vàng… đem đến mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

    – Thịt gà chay giả mặn đóng gói sẵn có thành phần nguyên liệu bao gồm đạm đầu nành, chất xơ từ đậu nành, đạm lúa mì, bột khoai tây, nước, sả… được tạo hình và cho mùi vị, hương thơm giống hệt thịt gà thật.

    bạn có thể tự làm thịt gà chay tại nhà

    Nguyên liệu:

    – Tàu hũ ky non: 1 miếng

    – Hành boa rô: 1 nhánh

    – Ớt băm, sả băm

    – Gia vị: Bột nêm chay, nước tương chay, đường, bột nghệ, dầu ăn thực vật.

    – Sơ chế nguyên liệu: Mì căn: Bạn rửa sạch, đem xé thành những miếng nhỏ vừa miệng, tiếp đó ướp cùng tiêu + bột nêm, chờ một lúc cho thấm rồi chiên sơ qua.

    – Trộn hỗn hợp sao cho thật đều tay, tiếp đó bạn cho vào chảo và xào lại cùng dầu ăn thực vật. Chú ý để lửa nhỏ cho các nguyên liệu thấm gia vị.

    – Gừng: 1 nhánh lớn

    – Phù trúc lá: 20 gam

    – Ngò rí: 50 gam

    – Nấm rơm: 50 gam

    – Nước dừa tươi: 300 ml

    – Gia vị các loại: Hạt nêm chay, bột ngọt, dầu ăn thực vật, đường, hạt tiêu, nước tương chay.

    Thực hiện làm gà chay kho gừng:

    – Sơ chế các nguyên liệu: Gừng rửa sạch rồi thái chỉ; Hành khô rửa sạch, băm nhuyễn; Phù chúc rửa sạch, để ráo, rán qua rồi để lên giấy thấm dầu.

    – Phi thơm hành khô băm, trút thịt gà và bỏ gừng vào nồi, xào kỹ. Cho thêm nước dừa tươi rồi để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm đường + hạt tiêu + bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị.

    – Rau: ngò rí, rau răm

    – Gia vị: Muối tiêu, chanh, đường

    Thực hiện làm gỏi gà chay

    – Cho phù chúc, nấm và hành tây vào một bát lớn. Nêm nếm thêm tiêu, muối và chút đường rồi trộn đều.

    Nguyên liệu:

    – Nấm rơm: 100g

    – Nước dừa tươi: 200ml

    – Dầu hào chay, dầu ăn

    – Gia vị: đường,hạt nêm chay

    Thực hiện làm gà chay chiên vàng

    – Sơ chế: Mì căn: cắt khúc khoảng 3-4cm sau đó xé nhỏ. Nấm rơm: ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

    – Bỏ bột năng cùng bột mỳ vào một chiếc bát to, trộn cùng nước ấm đến khi hỗn hợp mịn và chắc tay thì dừng, dùng vải đậy kín lại.

    – Làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì căn, nấm rơm và xáo qua cho chín và nêm nêm gia vị vừa miệng.

    – Đường, bột canh, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương

    – Hành khô, corn syrup, nước lọc

    – Nước cốt chanh

    Thực hiện làm món gà quay chay:

    – Rã đông gà chay rồi dùng xiên xâm nhiều lần lên toàn thân gà để ướp gia vị cho dễ ngấm. Trộn hỗn hợp ướp gà gồm có 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng corn syrup, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

    – Đeo găng tay rồi xát đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ phần gà chay rồi để yên trong khoảng 60 phút để ngấm gia vị. Cho gà vào lò nướng, đặt khay ở rãnh thấp nhất rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút.

    – Hòa hỗn hợp gồm nước cốt chanh, nước lọc, corn syrup phết đều lên da gà rồi cho gà vào nướng ở rãnh trên lò thêm 10 – 12 phút nữa. Sau đó, bạn tắt lò nướng, để gà nguội một chút thì chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cùng thưởng thức.

    có rất nhiều món ngon từ thịt gà chay để bạn chế biến

    Tags: thịt gà chay, thịt chay, thịt gà chay nấu món gì ngon, món ngon từ thịt gà chay, thit ga chay, thit chay, thit ga chay nau mon gi ngon, mon ngon tu thit ga chay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giản Dị Bã Đậu Xào Tóp Mỡ
  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • 5 Món Ăn Phổ Biến Nấu Từ Đậu Gà
  • Khỏi Nghĩ Chân Gà Làm Món Gì Ngon Với 10 Món Ngon Nhức Nách
  • Ức Gà Phi Lê Không Da, Sạch Mỡ (1Kg)
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi

    --- Bài mới hơn ---

  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • Các Món Ngon Từ Thịt Gà Và Nấm
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò Bạn Đã Thử Chưa?
  • Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon?

    Thịt gà luộc rồi làm món gì ngon không thể bỏ qua món thịt gà rang. Thịt gà ăn qua 1 bữa nếu vẫn còn quá nhiều bạn nên đem rang ngay, vì để trong tủ lạnh hay để tới bữa sau thì thịt gà rất có thể đã có mùi hôi khó chịu không còn thơm ngon nữa.

    Cách rang thịt gà từ thịt gà luộc vô cùng đơn giản. Bản chất của việc rang thịt gà đó là dưới tác động của dầu xôi và nước mắm, mọi mùi vị không ngon của thịt gà sẽ bay đi hết, bạn lại có được bữa ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

    – Cách thực hiện như sau:

    • Bước 1: Phi thơm hành khô đã thái mỏng và chảo giàu xôi cho tới khi hành khô có màu vàng và mùi thơm.
    • Bước 2: Đổ chỗ thịt gà đã luộc vào chảo và đảo đều cho tới khi thịt chín vàng, hơi xém, lưu ý không nên để lửa to sẽ khiến thịt khô và cháy bởi thịt đã được luộc qua một lần nên phần nước trong thịt không còn nhiều.
    • Bước 3: Cho gia vị nêm vừa vào thịt, chú ý nên nêm mặn hơn bình thường một chút thì thịt gà sẽ giữ được lâu hơn.

    Bước 1: Làm nước xào chua ngọt. Nước xào chua ngọt là phần quan trọng nhất quyết định xem món ăn của bạn có ngon hay không. Nauanaz sẽ chỉ bạn 1 mọ làm nước chua ngọt thơm ngon như sau:

    • Bóc 1 củ tỏi và dập nhỏ cho vào một chiếc bát con.
    • Vắt khoảng ½ – 1 quả chanh vào bát tỏi tùy theo số lượng gà mà bạn có.
    • Cho nước sôi để nguội vào ½ bát con
    • Cho thêm khoảng 3 – 4 muỗng đường vào khuấy đều tới khi được hỗn hợp chua ngọt vừa ý.
    • Lúc này bạn với đổ thêm nước mắm vào với một lượng vừa phải và cắt thêm 1 quả ớt vào để tạo vị cay cho nước chua ngọt.

    Bước 2: Sau khi đã hoàn thành nước chua ngọt. Bạn bắc chảo lên và rang gà với hành khô tới khi gà vàng đều thì đổ nước chua ngọt vào, đảo đều miếng thịt cho ngấm rồi vặn nhỏ lửa.

    Bước 3: Đung liu riu gà cùng nước chua ngọt khoảng 5 – 10 phút cho ngấm, tới khi nước gần cạn tạo thành chất keo màu vàng đậm và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Bắc gà ra đĩa là bạn đã có món gà xào chua ngọt từ gà luộc rồi đấy.

    Nộm gà là món ăn thanh đạm, dễ làm, phù hợp với thời tiết mùa hè oi bức và đặc biệt nộm gà là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi thịt gà luộc rồi làm món gì ngon. Thử tưởng tượng những thớ thịt gà trắng ngần cùng với vị ngọt bùi của ngó sen, thơm nồng của hành tây và chua mát của dứa tạo nên món ăn gây thương nhớ cho mùa hè.

    Cùng thực hiện món nộm gà từ gà luộc rồi như sau:

    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm lườn gà đã luộc rồi, ngó sen, dưa chuột, hành tây, dưa cùng rau dăm, chanh, tỏi và ớt.
    • Bước 2: Sơ chế các loại rau, thái nhỏ tạo miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Chế biến nước nộm gà gồm 1 củ tỏi bóc vỏ giã nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nước chanh và 1 chút nước mắm.
    • Bước 4: Cho thịt lườn gà đã xé sẵn vào 1 cái âu nhỏ cùng các loại rau đã được sơ chế và trộn cùng nước nộm gà.
    • Bước 5: Xếp nộm ra đĩa, rắc lạc rang và cho rau dăm lên trên đĩa là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • Trổ Tài Các Món Ngon Từ Cá Rô Phi Tuyệt Đỉnh Công Phu
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Từ Tôm
  • Du Lịch Quảng Trị: Ẩm Thực Món Ngon Đông Hà
  • Ăn Gì Ở Quảng Bình, Tổng Hợp Món Ngon Ở Đồng Hới Chi Tiết 2022
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Đồng Tháp
  • Món Cháo Ngon, Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • I – Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà ngon cơm, đãi tiệc gia đình

    1. Cách làm món gà nấu măng chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 0,5kg thịt gà ta.
    • Trứng gà non: 1 bộ.
    • 300g măng chua.
    • Mùi tàu, hành, ớt.
    • Bột nêm, nước mắm, gừng, sả.

    Cách chế biến

    • Thịt gà sát với muối rồi rửa sạch. Đem chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, gừng và sả và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    • Măng chua luộc qua với chút muối cho giảm chua và khử độc. Xé nhỏ măng theo thớ.

    Cách nấu

    • Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho măng vào xào, nêm chút mắm và gia vị vừa miệng, xào cho đến khi măng săn lại là được.
    • Chao thịt gà và trứng non xào, khi thấy gà gần chín thì cho măng vào đảo cùng. Xào đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà và măng ngấm đều gia vị.
    • Thêm 2 bát tô nước nóng vào phần thịt gà và măng.
    • Đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
    • Cho hành, mùi tàu và ớt vào nồi canh là bạn đã hoàn thành xong món canh gà nấu măng.

    2. Gà nướng giấy bạc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đùi gà.
    • Giấy bạc.
    • 1 thìa rượu trắng.
    • 1-2 cọng hành baro.
    • 1 thìa cà phê tiêu.
    • 1 thìa xì dầu.
    • 1 thìa hạt nêm.
    • 1 thìa muối.
    • 2 thìa mật ong.

    Cách làm gà nướng giấy bạc

    • Bước 1: Sát muối vào đùi gà rồi rửa sạch. Có thể để xương hoặc lọc bỏ xương tùy theo sở thích. Hành baro rửa sạch, thái thành khúc dài rồi chẻ làm 4.
    • Bước 2: Tẩm đùi gà vứi chút rượu trắng, chút muối, , xì dầu, hạt nêm, tiêu. Để thịt trong tủ lạnh 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C để làm nóng lò, rải giấy bạc lên trên mặt thớt rồi đặt thịt gà lên, tiếp đó thêm hành baro vào rồi gói giấy bạc lại sao cho kín và đặt vào khay nướng.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào lò và nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra và phết hỗn hợp mật ong xì dầu lên khắp miếng đùi gà.
    • Tiếp tục cho gà vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thực hiện 2-3 lần khi thấy thịt gà đã chuyển sang màu vàng nâu là được.

    3. Đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt đùi gà rút xương: 4 miếng.
    • 1 thìa cà phê nước mắm.
    • 1 thìa canh xì dầu.
    • 1 thìa canh dầu hào.
    • 1 phần gốc mùi tàu
    • 1 nhánh hành lá.
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1/3 thìa cà phê tiêu.
    • 1 miếng gừng đã thái lát.- 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa cà phê mật ong.
    • 2 tép tỏi.
    • 1/2 củ hành tím.

    Cách làm đùi gà nướng ngũ vị hương:

    • Bước 1: Hành, mùi tàu, hành tím, gừng, tỏi và tiêu cho và cối giã nhuyễn.
    • Bước 2: Thịt gà rửa sạch với nước muối, cho vào bát rồi đổ tất cả các nguyên liệu vừa giã nhuyễn ở trên vào trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt ga vào nướng khoảng 15-20 phút.

    II – Các món gà hấp ngon ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen

    1. Gà hấp gia vị

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt gà: 1 con.
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
    • 1 nhánh sả thái lát.
    • 1 củ nghệ nhỏ
    • 2 miếng riềng.
    • 2 miếng gừng.
    • 2 phần đầu trắng hành lá.
    • 1 quả ớt sừng.
    • 2 phần gốc ngò.
    • 3 tép tỏi.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 thìa cà phê mắm ruốc.
    • 1 thìa cà phê đường.
    • 1 thìa canh nước mắm.
    • 2 lá chanh.

    Cách làm gà hấp gia vị:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch rồi để ráo nước sau đó chặt làm đôi.
    • Bước 2: Cho hành tím, gừng, tỏi, ngò, ớt, sả, hành lá nghệ và lá chanh vào cối giã thật nhuyễn. Tiếp tục cho tất cả các gia vị nêu trên vào trộn đều.
    • Bước 3: Xoa hỗn hợp gia vị khắp con gà và để khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bước 4: Cho thịt gà vào đĩa to và sâu lòng, thêm vài khúc hành lá, sả cùng gừng thái lát vào.
    • Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi, cho gà vào hấp 20-25 phút (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào gà to hay nhỏ).

    2. Gà hấp muối sả gói lá chuối

    Nguyên liệu cần có:Cách làm gà hấp muối sả gói lá chuối:

    • Bước 1: Gà sát muối rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sả, hành khô và lá chanh vào cối giã dập. Lá chuối rửa sạch rồi để ráo.
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc nồi to, rải 200g muối xuống dưới đáy nồi.
    • Bước 3: Ướp thịt gà với chút tiêu, bột nghệ và bột nêm.
    • Bước 4: Tiếp tục đặt 2-3 lớp lá chuối lên trên muối rồi cho thịt gà vào trong, thêm sả, chanh và hành.
    • Tiếp tục lấy lá chuối đậy lên phía trên và rắc 100g muối lên trên cùng.
    • Lưu ý không được để muối lọt vào bên trong vì sẽ khiến thịt gà mặn.
    • Bước 5: Hấp thịt gà trong khoảng 15-20 phút là được.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm từ Jamja Blog.

    Các món ngon đơn giản chế biến từ thịt gà khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
  • 7 Món Canh Ngon Mùa Hè Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Thực Đơn Món Ngon 7 Ngày Cho Người Độc Thân
  • Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Gà Chọi Cực Ngon Để Bạn Tha Hồ Đãi Khách
  • Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • Giá Gà Đông Tảo Thịt Hiện Nay
  • Chúng Tôi Làm Cho Một Món Súp Ngon Với Nước Dùng Gà
  • 1. Gà rim xì dầu

    1.1. Nguyên liệu

    Gà công nghiệp: 1 con hoặc nhiều hơn tùy số người ăn

    Xì dầu, nước mắm, rượu gạo

    Rửa gà sạch sẽ và chặt miếng vừa ăn.

    Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ

    1.3. Chế biến và thưởng thức

    Làn hỗn hợp nước sốt bằng cách: cho xì dầu, nước mắm, rượu gạo, mật ong và ít hành lá trộn vào nhau, khuấy đều.

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho gà lên chiên áp chảo.

    Canh cho gà chín vàng hai mặt thì cho hỗn hợp nước sốt vừa làm ở trên vào chảo, đảo đều tay và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    Gắp gà ra đĩa, để một lát cho nguội thì mang bao tay vào và xé thành sợi nhỏ rồi tiếp tục cho lên chảo rim thêm khoảng 5 phút. Canh cho gà đã thấm đều gia vị thì rắc lên ít mè rồi tắt bếp.

    Vậy là đã xong. Gà rim xì dầu là món ngon dễ làm, phổ biến thơm ngon và đậm đà vị xì dầu thật sự là món ngon đưa cơm đấy.

    2. Gà trộn rau răm

    2.1. Nguyên liệu

    Gà công nghiệp

    Muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu.

    Hành tây, hành tím, gừng, giấm.

    Gà rửa thật sạch, để nguyên con.

    Rau răm rửa sạch, loại bỏ lá già, bị héo úa.

    Hành tím, gừng rửa sạch băm nhuyễn.

    Hành tây thái mỏng.

    2.3. Chế biến và thưởng thức

    Bắt nồi nước lên bếp cho chút muối, bột nêm, bột ngọt vào rồi cho gà vào luộc để thịt ngấm đều gia vị và càng thơm ngon.

    Cho hành tây thái mỏng và giấm, đường trộn vào nhau rồi vắt thật ráo.

    Phi hành tím cho thật thơm.

    Cho thịt gà đã xé nhỏ vào tô, bóp cùng hành tây, rau răm và muối tiêu chanh. Dùng tay bóp thịt gà sẽ ngon và ngấm đều gia vị hơn dùng đũa trộn. Sau đó cho hành phi vào cho thơm.

    Bày thức ăn ra dĩa và thưởng thức.

    Có thể ăn với cơm tùy thích. Nếu bạn đã ngấy với những món nhiều dầu mỡ, gia vị thì đây là một gợi ý hay cho các bạn.

    3.1. Salad dưa leo thịt gà

    3.1. Nguyên liệu

    Gà công nghiệp

    Gừng, muối, tiêu

    Gà rửa sạch, thái lát vừa ăn.

    Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.

    Cho thêm dưa chuột vào trộn đều và thưởng thức.

    4. Gà kho trứng cút

    Món này tương tự món thịt kho tàu trứng cút tuy nhiên 2 món sẽ có hương vị khác nhau.

    4.1. Nguyên liệu

    Muối, gia vị, hành khô

    Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Trứng cút: rửa sạch, để ráo

    Thịt gà cho vào nồi, ướp gia vị, muối, hành khô khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Cho trứng cút lên bếp luộc chín và vớt ra, ngâm với nước lạnh một lát rồi bóc vỏ cho vào ướp cùng thịt gà tầm 15-30 phút.

    Cho nồi thịt gà trứng cút lên bếp, cho thêm ít nước lọc xâm xấp mặt trứng cút và thịt gà. Khi nồi thịt đã sôi thì để riu riu lửa cho đến khi thịt mềm, trứng ngấm đều gia vị y màu thịt là có thể thưởng thức cùng cơm nóng.

    Để trứng cút được đẹp và không bị vỡ có thể chiên sơ qua trước khi cho vào nấu cũng được.

    Hy vọng các món ăn đơn giản dễ chế biến nói trên sẽ góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ngon với thịt gà công nghiệp. Chúc cả nhà có những phút giây thư thả, vui vẻ khi cả nhà quây quần bên mâm cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Gà Chiên Xù Cực Ngon
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Thêm Ấm Áp
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Dương Lịch
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!
  • Gà Đông Tảo, Món Ngon Hấp Dẫn Du Khách
  • Top 6 Quán Ăn Có Món Gà Lên Mâm Ngon Nhất Tphcm
  • Hội Chị Em Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Gà Ta Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Gần Chợ Đà Lạt Nhất Định Phải Thử
  • by Hề Duyên on July 1, 2022

    Thịt gà chọi làm món gì ngon – gà chọi xào sả ớt

    Thịt gà chọi làm món gì ngon câu trả lời đầu tiên không thể không nhắc tới đó chính là thịt gà xào sả ớt.Món ăn này sẽ mang đến cho bạn một hương vị ngon khó cưỡng với vị ngọt của gà, vị thơm của xả kết hợp với chút cay cay nồng của ớt.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: thịt gà nòi cùng các loại gia vị khác như tỏi, ớt, tiêu, mắm, muối, sa tế, sả tươi, dầu ăn và bột cà ri.

    Cách thực hiện: Thịt gà chọi rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Đem gà ướp cùng các loại gia vị đã chuẩn bị với một lượng vừa đủ. Ướp gà trong 20 phút. Rửa sạch chảo, đun qua cho khô hết nước rồi cho dầu ăn vào đun sôi. Tỏi bỏ vào chảo dầu rồi đổ gà đã ướp vào. Xào gà cho chín săn lại thì nhấc khỏi bếp. Ăn khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Gợi ý thứ hai trả lời cho câu hỏi Thịt gà chọi làm món gì ngon là món gà chọi nướng. Món ăn chế biến xong sẽ có vị béo thơm kết hợp với vị giòn của gà tạo ra sự hấp dẫn khó có thể chối từ.

    Chuẩn bị: thịt gà chọi lọc xương cùng các gia vị sa tế, dầu ăn, muối ớt, hành, tiêu. Chế biến món ăn này không quá khó, cho một chút dầu vào chảo đun nóng. Khi dầu sôi thì cho thịt gà vào. Cho thêm các gia vị là xì dầu, riềng đập dập vào gà. Tiếp tục đun sôi dầu với lửa cho và đợi thêm 10 phút thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa và rắc thêm dầu vừng và nước sốt.

    Món ăn này tuy không phổ biến như hai món ăn đã đề cập ở trên nhưng lại là được xem là món đặc sản với người sành ăn.

    Nguyên liệu cho món ăn cần có: Thịt đùi gà chọi thái mỏng, lá giang cùng các loại gia vị: tiêu, ớt, nước mắm, củ hành, tỏi…Chế biến món ăn được thực hiện lần lượt là thịt đùi gà thái mỏng và cắt miếng vừa ăn. Lá giang rửa sạch và các gia vị: hành, tỏi băm nhuyễn phi thơm. Tiếp đến cho thịt gà vào xào ăn chín, nêm gia vị và cho lá giang vào xào chín.

    Món ăn chế biến xong sẽ có màu vàng, thịt giòn ngot và có thêm vị ngầy của lá giang. Thưởng thức sẽ thấy rất hấp dẫn. Vì vậy mà Thịt gà chọi làm món gì ngon không thể thiếu món này.

    Thịt gà chọi làm món gì ngon tiếp theo chính là món lẩu gà. Đây là món ăn dễ chế biến, thích hợp cho các buổi tụ họp.

    Chuẩn bị thịt gà chọi, các loại nấm và rau ăn kèm. Cần hem hành lá , sa tế, mắm, đường, gia vị và hạt tiêu cùng 3 – 4 quả cà chua. Nấu nước dùng lẩu, thêm cà chua, nấm và rau vào. Nêm nước cho vừa miệng. Cho thịt gà vào nước lẩu đang sôi rồi ăn đến đâu nhúng tới đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng
  • Món Ăn Ngon Ở Ecopark Với Thực Đơn Đa Dạng Và Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Bùi Bùi Cay Cay
  • 10 Món Ăn Đường Phố Bỏ Qua Là Tiếc Ngậm Ngùi Ở Trung Quốc Mùa Lạnh
  • Hấp Dẫn Các Món Ăn Ngon Dân Dã Đường Phố Nha Trang
  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Điểm Danh Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Giúp Thai Nhi Khỏe Mạnh, Cứng Cáp
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Thịt bò xào với gì thì ngon? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Trong bài viết này đầu bếp tìm việc sẽ đưa ra các thông tin vềcác món rau xào với thịt bò siêu thơm ngon để bạn tham khảo.

    Thịt bò xào với gì thì ngon và bổ dưỡng?

    • Rau muống: Rau muống là loại rau đã quá quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Nó có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, xào, nấu canh, làm gỏi… Rau muống mà kết hợp với thịt bò sẽ tạo nên một món ăn vừa cung cấp đủ đạm mà lại nhiều chất xơ và vitamin.
    • Rau cần:món ngon không quá xa lạ với chúng ta, rau cần không chỉ nhiều chất xơ và vitamin mà nó còn được coi là cây thuốc có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người.
    • Rau cải: Thịt bò mềm thơm kết hợp cùng độ giòn và vị ngọt của rau cải thực sự tạo nên một món xào ngon đến khó cưỡng. Rau cải có tác dụng làm mát gan, tốt cho hệ tiêu hóa và còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
    • Rau má: Rau má từ lâu đã được biết đến là loại rau với nhiều công dụng tốt như làm đẹp da, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư… Người ta vẫn hay uống nước ép rau má cũng vì vậy. Rau má xào thịt bò cũng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn đừng nên bỏ qua.
    • Hoa thiên lý: Hoa thiên lý được coi là một loại rau ngon và cũng là vị thuốc tốt. Nó công dụng trị mất ngủ, giảm đau xương khớp… Thiên lý xào thịt bò từ lâu cũng đã trở thành một món ngon quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của người dân Việt Nam.

    Ngoài ra, người ta cũng thường xào thịt bò với các loại rau như là rau bí, giá đỗ, su su, mùng tơi… Tất cả đều có hương vị thơm ngon riêng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    “”” Tìm hiểu thêm: Các việc làm đầu bếp lương cao tại https://timviec.com.vn/

    Công thức nấu các món rau xào với thịt bò ngon tuyệt.

    Rau cần xào thịt bò

    • Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Ướp thịt với nước tương, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm rồi để 1 lúc cho ngấm gia vị.
    • Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi rồi đổ bò xào. Tiếp đó cho hành tây thái mỏng vào cùng và nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp rồi cho rau cần vào chảo thịt bò hành tây, đảo đều. Cần sẽ chín nhờ hơi nóng lưu lại trong nồi. Nhờ thế rau cần chỉ chín vừa tới, lúc ăn vẫn giữ được độ giòn. Nếu bật bếp mà nấu sẽ khiến rau cần không còn giòn ngon.
    • Rau cần chín, trút tất cả ra đĩa và ăn khi còn nóng.

    Hoa thiên lý xào thịt bò

    • 150 gram hoa thiên lý
    • 200 gram thịt bò phi lê
    • 1 củ hành tóm
    • 1 củ tỏi
    • Dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu
    • Đi chợ mua hoa thiên lý nhớ chọn hoa còn tươi thì nó mới ngọt và có độ giòn đặc trưng. Sau khi mua về thì nhặt bỏ cuống già và những phần hoa vàng úa đi. Tiếp đó mang hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với nửa thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành tím băm và 1/2 phần tỏi băm. Trộn đều và để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Thịt đã ngấm thì cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi phi thơm 1/2 phần tỏi còn lại, sau đó cho thịt vào xào sơ trên lửa lớn rồi trút ra đĩa. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đó, dầu nóng rồi thì đổ thiên lý vào xào. Hoa thiên lý cũng nên xào nhanh trên lửa to để hoa giữ được màu xanh và độ giòn đặc trưng.
    • Lời khuyên từ đầu bếp là khi thiên lý gần chín thì đổ lại thịt bò vào trong chảo, đảo nhanh tay rồi nêm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Đảo thêm 1 lát vào trút hoa thiên lý và thịt bò ra đĩa để thưởng thức.

    Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết thịt bò xào với gì thì ngon và tìm ra được 2 công thức đơn giản dễ làm về thịt bò xào rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Trứng Cuộn Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Trứng Cho Bữa Tối Thơm Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Bỏ Túi 7 Món Ngon Từ Cá Chép Giòn Đa Dạng Thực Đơn Cho Cả Nhà
  • Bánh Bác: Món Ngon Tiến Vua Của Người Giang Xá
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Ninh Thuận (Cập Nhật 08/2020)
  • gà luộc rồi làm món gì ngon

    1. Gỏi gà hành tây

    luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị các mẹ giành cho thịt gà thừa. Nhưng thay vì trộn cùng hành tây rau răm thì hãy xem qua công thức gỏi gà này, khi kết hợp gà xé cùng với , sẽ lại là một món ăn khác. Vừa nhâm nhi chút bia, ăn một chút gỏi gà xé phay trộn dưa hành giòn giòn lại có vị cay cay, chua chua đặc trưng của món gỏi sẽ khiến bạn chóng nghiện.

    Nguyên liệu làm Gỏi gà xé phay trộn dưa hành:

    • 200g Thịt gà đã bỏ xương
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái ớt sừng
    • 30 gr rau răm
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 1/2 muỗng canh tiêu
    • 1/2 muỗng canh muối

    Hướng dẫn làm gỏi gà hành tây:

    Bước 1: 200gr thịt gà xé còn thừa từ ngày Tết bạn ướp với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu. Trộn thật đều cho gà thấm gia vị.

    Bước 2: Hành tây và hành tây tím cắt mỏng rồi ngâm nước đá 30 phút sẽ giảm được vị hăng của hành. 2 trái ớt sừng và 30gr rau răm bạn cũng cắt sợi rồi trộn đều tất cả với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường .

    làm gì với gà luộc còn thừa

    Vậy là đã hoàn thành xong món gỏi gà hành tây vừa đẹp mắt vừa tận dụng được gà thừa ngày Tết,vị chua chua ngọt ngọt, hăng nhẹ của hành tây sẽ giúp bạn chóng ngán nhanh chóng.

    2. Khô gà xé sợi

    Nguyên liệu làm Khô gà sợi:

    • 450g Ức gà
    • 1 củ Gừng nhỏ
    • 4 củ Hành tím
    • 2 lá Lá chanh
    • 3 tép Tỏi
    • 1 cây Sả
    • 1 muỗng canh Đường nâu
    • 3 muỗng canh Nước mắm
    • 1/2 muỗng canh Ớt bột
    • 1/4 muỗng cà phê Bột ngũ vị hương

    Hướng dẫn làm Khô gà sợi:

    Bước 1: Rửa sạch sau đó cho vào nồi cùng hành tím, lá chanh và gừng cắt lát. Tiếp đến, đổ nước ngập thịt gà và cho vào 1 tí muối, sau đó đậy nắp nồi và bắc lên bếp để luộc. Trong quá trình luộc, dùng muỗng vớt bọt. Các bạn luộc gà trong khoảng 5 – 7 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Sau 15 phút vớt gà ra tô, nhớ chừa lại phần nước dùng để xào gà. Để thịt luộc hơi nguội rồi xé thành sợi nhỏ. Lưu ý không xé quá nhỏ khi xào sẽ bị nát gà.

    làm khô gà lá chanh

    Bước 3: Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo. Sau đó, cho vào bột ớt, nước mắm, ngũ vị hương, hành sả tỏi băm, và đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho phần gà đã xé sợi vào. Xào ở lửa lớn và liên tục đảo đều tay cho gà khô hết nước.

    3. Salad gà ngọt mát

    Gà thừa thì phải làm gì nữa nhỉ? Làmbiến tấu mới này nè! Gà được thái sợi nhỏ trộn cùng rau tươi ngon hấp dẫn, có thể dùng làm món chính cho bữa cơm hay món ăn sáng đều thích hợp. Vừa có thể tận dụng hết thịt gà mà còn có được món ăn thơm ngon mới lạ, thật tuyệt, hãy lưu lại ngay công thức này để có thể biết thêm một cách chế biến với thịt gà thừa ngày Tết ngon miễn chê!

    Nguyên liệu làm Salad gà ngọt mát:

    • 100g Thịt gà rút xương (hoặc ức gà)
    • 1 Củ khoai tây
    • 80g bí đỏ
    • 1 quả trứng gà
    • 70g xà lách
    • 50g bắp Mỹ
    • 1/2 muỗng cà phê Đường trắng
    • 1/2 muỗng cà phê Nước cốt chanh
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/4 muỗng cà phê Tiêu xay

    Hướng dẫn làm Salad gà ngọt mát:

    Bước 1: Luộc chín thịt gà, xé sợi, trộn thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh (hoặc giấm). Khoai tây luộc chín, nghiền mịn, có thể nêm một ít muối tiêu cho có hương vị. Hạt bắp Mỹ luộc chín. Bí đỏ luộc chín, cắt miếng. Trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt đôi.

    Bước 2: Món salad chủ yếu dùng phương pháp luộc để làm chín nguyên liệu nên rất an toàn và thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đĩa salad hội tụ đủ các loại rau củ quả tươi sống, tinh bột và chất đạm, có thể dùng làm món ăn chính mà không sợ thiếu chất. Thành phần còn có bí đỏ, một lo

    4. Mì gà cay kim chi phô mai

    chế biến thịt gà đã luộc

    Nhà mà có nữa thì làm món mì gà cay kim chi phô mai hết ý luôn, vừa ngon miệng, đậm đà, kích thích vị giác mà còn tận dụng được hết thịt gà còn dư ngày Tết. Thịt gà được ướp đẫm gia vị sốt cay xào chung với chua chua, được phủ đầy phô mai béo ngây, kết hợp với những của Hàn Quốc thật hấp dẫn, ngon không có chỗ nào chê.

    Nguyên liệu làm Mì gà cay kim chi phô mai:

    • 1 gói Mì cay Hàn Quốc
    • 200g Thịt gà không xương
    • 100g Phô mai Mozzarella
    • 100g Kim chi cải thảo
    • 30g Hành tây
    • 20g Phần lá của Hành boa rô
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 quả Trứng gà
    • 2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc
    • 2 muỗng canh Tương ớt
    • 3 muỗng canh Nước tương
    • 1 muỗng canh Dầu mè
    • 2 muỗng canh Đường trắng
    • 2 muỗng canh Ớt bột

    Hướng dẫn làm Mì gà cay kim chi phô mai:

    Nước sốt cay

    Bước 1: Làm sốt cay gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.

    Bước 2: Thịt gà cắt thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.Trong lúc ướp thịt gà thì chúng ta sẽ trụng mì. Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.

    Bước 3: Làm nóng chảo, thêm vào dầu ăn, hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín

    Bước 4: Sau đó dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn bạn thêm vào nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.

    Sợi mì Hàn Quốc dai dai nóng hổi trộn lẫn với thịt gà và kim chi chua cay đậm đà, phủ đầy những lớp phô mai béo ngậy đích thị là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua một lần.

    làm gì với gà luộc còn thừa

    5. Cơm gà chiên nước tương

    Nguyên liệu làm Cơm gà chiên nước tương:

    • 1 cái Đùi gà
    • 25g Bơ
    • 1 trái Ớt
    • 1 cây Hành boa rô
    • 1 củ Gừng
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng canh Hạt nêm
    • 1 muỗng canh Nước tương
    • 2 muỗng canh Dầu ăn
    • 1 chén Cơm

    Hướng dẫn làm Cơm gà chiên nước tương:

    Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao nhọn cẩn thận lọc thịt, rút lấy phần xương gà.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng bơ và chút dầu ăn, sau đó cho gà vào chiên chín vàng các mặt rồi tắt lửa. Phần xương gà sau khi đun thì lọc lấy riêng phần nước, thêm vào chút muối và hạt nêm.

    Cuối cùng, trình bày cơm cùng với thịt gà và thưởng thức. Có thể luộc thêm rau để ăn cùng để cân bằng dinh dưỡng hơn.

    Với những cách làm trên, bạn không những giải quyết nhanh gọn được vấn đề gà đã luộc rồi làm món gì ngon, mà còn sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Đặc Sản Sài Gòn Chợ Bến Thành Ngon Xuất Sắc, Đến Là Phải Thử
  • Top Những Món Ăn Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Ăn Sạch 10 Món Ngon Xuất Sắc Quận 5 Chỉ Với Khoảng 100K Trong Túi
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Để Tránh Béo Phì
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Khỏi Nghĩ Chân Gà Làm Món Gì Ngon Với 10 Món Ngon Nhức Nách

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Phổ Biến Nấu Từ Đậu Gà
  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Giản Dị Bã Đậu Xào Tóp Mỡ
  • Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Gà Muối Hun Khói Tại Nhà
  • Bạn đang băn khoăn chân gà làm món gì ngon? Khỏi phải đau đầu suy nghĩ vì Bếp Mina sẽ mách bạn 10 món ngon chế biến từ chân gà cực đơn giản ngay sau đây.

    Để trả lời cho câu hỏi ” Chân gà làm món gì ngon?” thì đầu tiên là một đáp án khá quen thuộc. Chân gà ngâm sả tắc với mùi thơm đặc trưng của mắm, giấm quyện mùi thơm của sả tắc, vị cay nồng của ớt, ăn có độ giòn nhất định. Với cách làm không quá khó, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo hợp vệ sinh.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Chân gà: 1kg

    + Sả: 7-8 cây

    + Gừng: 2 nhánh

    + Quất: 10 quả

    + Lá chanh: 10 lá

    + Muối hạt: 2 thìa

    + Nước mắm: 2 muỗng canh

    + Đường: 2 muỗng canh

    + Giấm trắng: 2 muỗng canh

    + Ớt cay, tiêu đen

    Bước 3: Làm nước ngâm chân gà sả tắc

    Cho nước vào nồi, lượng nước ước chừng ngập được chân gà. Cho đường, mắm, giấm ăn vào đun sôi. Tiếp đó cho sả, gừng thái sợi, ớt tươi vào. Đun nhỏ lửa khoảng 3 phút là được. Chờ nước nguội, khoảng 30-40 độ là dùng được.

    Bước 4:

    Cho chân gà vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa sạch. Cho tắc, lá chanh và tiêu đen nguyên hạt vào. Đổ ngập phần nước đã chuẩn bị ở bước 3 vào. Đậy kín lọ rồi cho vào tủ lạnh để 1 ngày là có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Chân gà: 10 cái

    + Cà rốt: 1 củ

    + Hành tây: 1/2 củ

    + Dưa chuột: 1 quả

    + Tỏi: vài nhánh

    + Rau thơm

    + Vừng rang

    + Chanh tươi, ớt tươi

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, giấm,…

    Bước 2: Luộc và rút xương chân gà

    – Chân gà cho vào nồi nước luộc sôi tầm 5 phút là chín. Sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Cho gà vào cái âu, bọc kín rồi bỏ vào tủ lạnh 1 tiếng. Như vậy giúp chân gà săn lại, rút xương sẽ không bị nát và gà cũng giòn hơn.

    – Rút xương chân gà có lẽ là khâu khó khăn nhất nếu chị em không biết cách làm. Bạn dùng con dao thật sắc khía từng ngón chân, đường khí phải đều và chính xác để giữ nguyên hình dạng chân gà. Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy nhẹ nhàng phần ga từ móng chân xuống, bẻ các đốt xương rồi lóc xương ra.

    Bước 3: Nộm chân gà

    – Cho chân gà đã rút xương vào âu. Cho cà rốt, dưa chuột, hành tây vào tiếp. Thêm 2 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa giấm, 1 quả chanh vắt, tỏi ớt băm. Đeo bao tay vào trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hòa quyện. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Để khoảng 20 phút cho ngấm, bạn trộn tiếp rau thơm. Cho nộm ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên trên, trang trí và thưởng thức

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Chân gà: 10 cái

    + Mắm: 1 thìa canh

    + Đường: 1 thìa

    + Tỏi, ớt

    + Dầu ăn

    + Bột năng: 2 thìa

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Chân gà: 15 cái

    + Tỏi, sả, ớt

    + Sa tế: 3 thìa

    + Gia vị

    Tiếp sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu một món với chân gà có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được biến tấu một chút cho phù hợp với khẩu vị người Việt. Chân gà om xì dầu với mùi thơm đặc trưng của xì dầu, hoa hồi, quế chắc chắn sẽ gợi ý không tồi cho câu hỏi “chân gà làm món gì ngon”

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Chân gà: 10 cái

    + Hoa hồi, quế: 3 tai

    + Xì dầu: 3 thìa

    + Đường: 2 thìa

    + Mắm: 1 thìa

    + Tỏi, ớt

    + Rượu trắng: 2 thìa

    Các bước thực hiện

    – Chân gà: sơ chế tương tự như trên. Đem luộc chín rồi để ráo nước

    – Tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho quế, hồi vào đảo cùng. Cho tiếp nước mắm, đường, xì dầu, rượu trắng, giấm, ớt cùng nửa bát nước lọc vào. Đun sôi hỗn hợp rồi cho chân gà vào đảo đều

    – Để lửa nhỏ riu riu khoảng 20 phút, đến khi sốt sền sệt lại, chân gà mềm nhừ là hoàn thành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ức Gà Phi Lê Không Da, Sạch Mỡ (1Kg)
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
  • Làm Món Xôi Lòng Mề Gà Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Bữa Sáng
  • Dậy Vị Thơm Lừng Với Các Món Ngon Từ Gà Hun Khói
  • Món Ngon Với Cá Bò Da 03/2021
  • Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Với Thịt Gà Xé Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Top 5 Món Ngon Đà Nẵng Hội An
  • Kết Quả Hội Thi Món Ngon Đà Thành 2022
  • Những Món Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Nhất Định Phải Mua Khi Đi Du Lịch
  • Điểm Danh 6 Quán Ăn Ngon Ở Đà Nẵng (Cập Nhật 07/2017)
  • Những Món Ngon Đà Nẵng Có Thể Đem Về Làm Quà
  • Nguyên liệu để làm nộm hoa chuối với thịt gà

    Để bữa ăn hàng ngày thêm ngon và bớt ngán, bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu, lựa chọn cách thức chế biến sao cho món ăn không trở nên đơn điệu nhàm chán và hơn cả là kích thích vị giác là việc không hề đơn giản nhất là trong tiết trời oi nóng của mùa hè.

    • + 200g thịt gà, 1 củ cà rốt, 1 cái hoa chuối
    • + 1 củ hành tây, Tỏi, ớt, 1 quả chanh
    • + 3 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm, tiêu, muối, nước mắm
    • + Lạc: 1 bát nhỏ, Rau mùi, rau thơm, kinh giới

    Cách làm món nộm hoa chuối với thịt gà xé cực ngon

    + Bước 1: Thịt gà luộc chín, xé nhỏ, ướp hạt tiêu, muối. Cà rốt bào sợi. Thái mỏng hoa chuối sau đó ngâm hoa chuối vào nước muỗi loãng có pha chút nước cốt chanh. Với cách làm này hoa chuối sẽ không bị thâm và ngon giòn hơn. Thời gian ngâm chừng 20 phút rồi bạn vớt ra rổ cho ráo nước. Hành tây thái mỏng. Tỏi, ớt băm nhỏ.

    + Bước 2: Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 ít tỏi băm, 1 ít ớt băm, 1 chút muối vào một bát nhỏ và khuấy đều.

    + Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu: Hoa chuối, thịt gà xe, cà rốt bào, hành tây thái mỏng vào trong 1 bát lớn, trộn đều, sau đó rưới phần nước mắm đã pha vào, trộn đều thêm lần nữa. Sau khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn chắt phần nước ra.

    + Bước 4: Trước khi ăn, bạn cho rau mùi, rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã dập vào trộn đều, gắp ra đĩa và thưởng thức.

    Tags: gỏi bắp chuối thịt gà, cách làm nộm hoa chuối thịt bò, món gỏi gà hoa chuối, nộm gà xé phay ngon, nộm gà dưa chuột, nộm ngó sen hoa chuối, cách làm gỏi bắp chuối ngon, nộm thịt gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Nhiệt Cơn Nóng Mùa Hè Với Nộm Gà Xé Phay
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Ngay Tại Nhà
  • Vịt Già Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Già Sao Cho Thơm, Mềm, Không Bị Dai
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Gà Chọi Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100