Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì Dễ Ăn, Dinh Dưỡng Cho Bé?

--- Bài mới hơn ---

  • Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Cá Lăng Hồng Khiến Thực Khách Mê Mẩn
  • Hướng Dẫn Cách Hấp Mực Trứng Đông Lạnh Siêu Ngon
  • Mực Trứng Tươi Ngon Đúng Chuẩn
  • Những Món Ăn Từ Thịt Mèo Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Nấu cháo tim lợn với rau gì?

    Nguyên liệu:

    Tim heo: 50g

    Hạt sen: 10g

    Gạo: 200g

    Cháo trắng: Theo khẩu ăn của trẻ

    Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hành lá, rau mùi

    Cách thực hiện:

    Hạt sen ngâm trong nước khoảng 7-8 tiếng để khi nấu nhanh mềm hơn.

    Làm sạch tim heo, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Ướp thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê dầu hào. Để khoảng 30 phút cho các gia vị được thấm vào tim lợn.

    Phi thơm hành băm rồi đổ tim vào xào chung đến chín. Tiếp đó là cho gạo , hạt sen cùng khoảng 2.5lít nước vào ninh. nấu khoảng 45 phút thì cháo sẽ chín. Bạn cho tim heo đã nấu chín vào chung rồi đảo đều tay. Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức, nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

    Rau ngót có thể kết hợp nấu cháo với nhiều thực phẩm khác nhau trong chế độ ăn hằng ngày của trẻ. Trong đó nấu cháo tim lợn với rau ngót được rất nhiều mẹ lựa chọn.

    Nguyên liệu:

    Cháo trắng: Dựa vào khẩu phần của trẻ

    Tim lợn: 50gr

    Rau ngót: 1/4 bó

    Gia vị: Nước mắm, đầu ăn, muối,..

    Cách thực hiện:

    Tim heo rửa sạch thái rồi băm nhỏ cho ra bát. Thêm nước mắm, muối, hạt nêm vào ướp chung. Để khoảng 15 phút thì cho vào nồi xào chín.

    Rau ngót nhặt, rửa sạch để ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    Đổ cháo lên nồi và đun nóng, cho tim vào sau đó là cho rau ngót vào tiếp. Khuấy đều tay để các gia vị được thấm đều vào nhau. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Món cháo tim lợn đã được hoàn thành xong, giờ thì cho bé thưởng thức thôi.

    Cháo tim heo bí đỏ

    Món này rất thích hợp trong chế độ ăn của những bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Đây là món rất giàu đạm, vitamin đặc biệt tốt cho trí não của trẻ.

    Mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Gạo tẻ: 100g

    Gạo nếp: 50g

    Tim heo: 30g

    Bí đỏ 30g

    Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối,..

    Cách thực hiện:

    Vo gạo tẻ và gạo nếp rồi cho vào nồi nấu cháo như bình thường.

    Tim heo làm sách băm nhỏ ướp thêm gia vị dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, mì chính, muối cho vừa ăn. Khi các gia vị này đã thấm đều vào tim thì mang xào với hành băm.

    Bí đỏ gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng nhỏ chờ cháo sôi thì cho vào nấu đến nhừ có thể đánh tan hòa chung vào với cháo. Khi cháo đã chín thì múc xa xay chung với tim. Cho hỗn hợp xay ra nồi và đun nóng thêm 2-3 phút thì tắt bếp.

    Trong cải xanh có nhiều hàm lượng protein, chất xơ nấu chung với tim heo vừa tạo được sự bắt mặt mà hương vị cực thơm ngon, dưỡng chất.

    Nguyên liệu:

    Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ

    Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

    Tim heo:50gr

    Rau cải: 50g rau

    Gia vị: Hành băm, muối, nước mắm, dầu ăn,

    Cách thực hiện

    Nấu cháo trắng bằng gạo tẻ và gạo nếp trong lửa nhỏ.

    Tim heo rửa sạch, băm thành từng miếng nhỏ và thêm các gia vị vào ướp chung. Khoảng 15 phút thì nó được thấm đều cho vào nồi xào chín.

    Rửa sạch rau cải, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

    Khi cháo đã chín thì múc ra xay với ra và tim heo. Cho hỗn hợp này ra nồi và nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì nhắc ra múc ra bát cho trẻ. để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm một chút dầu oliu vào.

    Mon cháo tim heo cà rốt đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ hơn nữa nó cũng rất dễ ăn, trẻ hấp thụ dễ dàng.

    Nguyên liệu:

    Gạo tẻ: 100 g

    Gạo nếp: 50g

    Tim lợn: 30g

    Cà rốt: ½ củ

    Gia vị: Muối, nước mắm, hành băm, dầu ăn,..

    Cách thực hiện:

    Vo sạch gạo cho thêm nước vào nồi nấu cháo bật lửa nhỏ.

    Tim heo làm sạch băm nhỏ và cho các gia vị vào ướp chung để đậm vị.

    Cà rốt cạo vỏ, cắt thành hạt lựu đem luộc chín. Tim khi đã thấm gia vị thì phi hành thơm và cho vào xào chung. Chao chín cho vào máy xay chung với tim và cà rốt. Hỗn hợp khi xay chung cho vào nấu thêm 2 phút nữa là được. Vậy là món cháo tim lợn cà rốt dinh dưỡng cho trẻ đã được hoàn thành.

    Lưu ý khi cho trẻ ăn món cháo tim lợn

    Trong phủ tạng của động nói chung cũng như tim lớn nói riêng sẽ chứa rất nhiều chất béo, đạm, chất sắt, vitamin,… Vì vậy, các mẹ thường cho rằng trong tim lợn có nhiều chất dinh dưỡng nên phải cho trẻ ăn nhiều để hấp thụ. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu ăn nhiều tim lợn đặc biệt với trẻ ăn dặm hệ tiêu hóa còn yếu lại vô tình gây hại.

    Bởi trong thành thành phần tim lớn cũng chưa một lượng cholesterol cao hơn rất nhiều so với các thực phẩm tôm, cá,..Chúng sẽ gây ra tình trạng béo phì, mỡ trong máu, cao huyết áp với người lớn. Còn trẻ con thì gây ra tình trạng khó tiêu, béo phì, đầy bụng,..Vì thế trong khẩu ăn của các con, món này chỉ nên ăn mỗi tuần một lần là cung cấp đủ dưỡng chất.

    Hy vọng sau khi đọc xong bài viết nấu cháo tim lợn với rau gì này, các mẹ có thực hiện được cho bé ngay tại gian bếp nhà mình. Đây chắc chắn là món ăn rất dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Lươn Ngon Giá Rẻ Hấp Dẫn
  • Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc
  • Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi
  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • Bà Bầu Ăn Tim Lợn Có Tốt Không

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Tim Heo Các Bà Nội Trợ Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Cháo Tim Cật Heo Đơn Giản, Dễ Ăn, Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Khoai Tây Có Tốt? Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Tây Chiên?
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Mang Thai Có Được Ăn Ốc Không? Các Món Ốc Cho Bà Bầu Ngon Bổ Dưỡng
  • Do vậy, không phải cứ ăn nhiều tim lợn là tốt. Bởi sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, mỡ máu, cao huyết áp cho các mẹ. Hơn nữa, thai nhi cũng sẽ dễ mắc bệnh hơn ngay khi ở trong bụng mẹ.

    Ăn tim lợn như thế nào cho tốt?

    Để mang lại hiệu quả cho cả thai nhi lẫn chính mình, em có vài lời khuyên cho các mẹ như sau:

    – Nên ăn tim lợn với lượng và mức độ vừa phải: Điều này có nghĩa là lượng tim lơn đưa vào cơ thể các mẹ chỉ được ở ngưỡng cho phép. Các mẹ nên ăn từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần, mỗi lần ăn 100g để đảm bảo dinh dưỡng.

    – Khi ăn phải chế biến cẩn thận: Các mẹ nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn và sơ chế tim lợn. Phải chọn loại tim lợn sạch, chế biến phải kĩ và đúng cách để có thể yên tâm cho cả bé và mẹ cùng sử dụng.

    Không để các mẹ phải tò mò, em sẽ hướng dẫn các mẹ chọn tim lợn ngay. Các mẹ nên chú ý đến một số đặc điểm như sau:

    – Màu sắc: Nên chọn những quả có màu đỏ tươi, không chọn những quả có màu đỏ sẫm giống như lợn bị bệnh. Khi bổ đôi quả tim phải có máu tươi thì mới ngon. Ngoài ra, tim lợn cũng không được có bất kì nốt sần hay biểu hiện bất thường khác.

    – Kích thước: Các mẹ nên chọn những quả tim to vừa phải, có trọng lượng dao động từ 300g cho đến 500g, đây là kích thước quả tim của một con lợn to, chứ không phải lợn ốm.

    – Mùi: Hãy đảm bảo quả tim các mẹ mua không bị lạnh, có màu đỏ tươi và độ đàn hồi tốt, đặc biệt là không có mùi lạ.

    – Mua ở nơi uy tín: Đây là điều vô cùng quan trọng. Các mẹ cần biết được nguồn gốc của quả tim mình mua để yên tâm hơn về chất lượng.

    Chế biến tim lợn như thế nào?

    Sau khi đã mua được một quả tim ngon thì việc cuối cùng của các mẹ đó là quá trình chế biến. Tuy nhiên, để có một món ăn ngon từ tim lợn, các mẹ cũng cần phải biết cách chế biến đúng lúc và đúng cách.

    Sơ chế: Khi mua về, các mẹ bổ đôi quả tim ra, thái miếng vừa ăn. Sau đó đem rửa sạch với nước có pha chút muối. Cuối cùng là ngâm vào nước với chút gừng.

    Chế biến: Các mẹ có thể nấu canh tim lợn, xào tim lợn hay nấu cháo tim lợn đều được. Nhưng nguyên tắc phải đảm bảo tim lợn được nấu chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Trị Say Nắng Cho Bà Bầu Hiệu Quả Vào Mùa Hè
  • Món Ngon Dành Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Share Món Chay Ngon Cho Bà Bầu Đủ Chất Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì: 3 Món Ngon Đủ Chất Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Chia Sẻ Món Chay Ngon Cho Bà Bầu Đủ Chất Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Tôm Hùm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Đổi Thực Đơn Hằng Ngày Với Các Món Ngon Từ Trứng
  • Thịt lợn rừng xào xả ớt

    Nguyên liệu làm lợn rừng xào sả ớt

    • 400g thịt lợn rừng
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • Các loại gia vị cần thiết khác: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế…

    Cách làm lợn rừng xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cạo sạch bề ngoài của thịt lợn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn thái ớt sừng thành từng miếng dày. Với sả, hành, bạn tiến hành bóc bỏ vỏ và băm nhỏ để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn cho thịt lợn vào trong bát lớn. Sau đó, bạn cho lần lượt sả, ½ hành băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào cùng. Bạn dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt lợn rừng

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho ½ phần hành băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần thịt đã ướp ở trên vào xào cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn cho thêm ớt vào đảo nhanh tay. Lưu ý, trong quá trình xào, bạn nên để lửa to. Cuối cùng, bạn cho thêm sa tế vào đảo thêm lần nữa thì tắt bếp. Bấy giờ, bạn đã có thể trình bày và thưởng thức món thịt lợn rừng xào sả ớt.

    Thịt lợn rừng nấu giả cầy

    Nguyên liệu món lợn rừng nấu giả cầy

    • 500g thịt lợn rừng (thịt ba chỉ)
    • 1 củ riềng
    • 3 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, hạt nêm, mắm tôm, mẻ…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi rửa sạch và để ráo, bạn hơ sơ miếng thịt ba chỉ trên bếp lửa hoặc bạn cũng có thể quay trên lò vi sóng. Tiếp đó, bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Với riềng, bạn cạo vỏ rửa sạch và giã nhuyễn. Còn sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già, băm nhuyễn để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn ướp thịt lợn rừng bằng riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Sau khi trộn đều, bạn để yên trong vòng khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt săn

    Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn thì đổ ngập nước vào ninh. Khi thực hiện bước này, bạn bật lửa nhỏ ninh trong vòng khoảng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành một trong những món ăn ngon từ thịt lợn rừng nổi tiếng.

    Thịt lợn rừng hấp gừng sả

    Nguyên liệu

    • 500g thịt lợn rừng
    • 1 nhánh gừng
    • 3 cây sả
    • 1 nắm hành lá
    • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm…

    Chế biến lợn rừng hấp gừng sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch thịt lợn rừng mua về và cắt thành từng miếng dày. Sau đó, bạn gọt vỏ và thái gừng thành từng sợi chỉ. Với sả, bạn bóc bỏ vỏ, thái thành từng lát dài. Kế đó, bạn cắt hành lá thành từng khúc.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Tiến hành ướp thịt lợn cùng với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 ít tiêu trong vòng khoảng 20 phút.

    Bước 3: Hấp thịt lợn

    Bạn xếp một lớp gừng, sả lên trên vỉ hấp, đến thịt lợn rừng, rồi 1 lớp gừng, sả còn lại, cuối cùng đến lớp hành lá cắt khúc lên trên cùng. Bạn hấp thịt trong vòng khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày thịt lên đĩa và thưởng thức món ngon từ thịt lợn rừng này cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Chắc hẳn đến đây, bạn cũng đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi: Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Với 3 công thức chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm để chiêu đãi cả nhà. Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu(HDBAAu) để có thể tự học nấu ăn tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Đậm Đà Thơm Ngon Từ Những Chiếc Đùi Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Được Chế Biến Từ Cá Chép
  • Cá Biển Ăn Có Tốt Không? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • Tim Heo Nấu Món Gì Ngon? Top 2 Cách Nấu Tim Heo Ngon Thơm Ngọt Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cách Chế Biến Cá Thác Lác Rút Xương Làm Món Ngon Hảo Hạng【Xem 146,322】
  • Vẹm Xanh Hữu Cơ Làm Món Gì Ngon?
  • Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon
  • 【3/2021】Mua Vẹm Xanh New Zealand Ở Đâu
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • Tim heo (tim lợn) chỉ có duy nhất trong mỗi một con lợn. Vì vậy, cần phải biết cách làm, và biết cách phối hợp các nguyên vật liệu, gia vị để chế biến cho món tim heo được ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn không biến cách làm các món với tim heo, chưa biết cách phối hợp các nguyên vật liệu đi kèm, sẽ dẫn đến mất đi phần ngon và một lượng chất dinh dưỡng để bồi bổ từ các món ăn từ tim heo.

    Làm thế nào để lựa chọn tim heo / tim lợn ngon?

    Có một số tips bên dưới để bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn tim heo, tim lợn ngon như sau:

    • Thứ nhất, quan sát bằng mắt và dùng tay để kiểm tra xem tim còn tươi không. Các quả tim ngon không cần phải có màu đỏ tươi như máu, mà màu đỏ chỉ cần hơi sẫm. Bên ngoài tim khi sờ vào nhẵn, mịn. Khi bạn dùng lực ấn vào tim thì tim vẫn có độ mềm và đàn hồi nhưng không bị xẹp xuống.
    • Thứ hai, bạn nên chọn mua những loại tim vừa.
    • Thứ ba, thông thường một quả tim lợn tươi là khi các mạch máu cần được dính liền vào thân tim, , cuống tim trắng ngà sờ còn dai giòn dễ chịu. Nếu dùng tay ấn nhẹ thấy có máu tươi, không có mùi hôi thì chắc chắn là tim còn tươi.

    Bạn nên lưu ý đến những quả tim có màu sắc bất thường như vàng hoặc xanh. Đồng thời tim có dấu hiệu bị nhũng, sờ vào mềm và nhũng ra, chứ không đàn hồi. Và còn có thể có mùi hôi,… Đây là những quả tim không tốt, có dấu hiệu về lợn bị bệnh.

    Cách luộc tim heo không tanh mùi máu

    Vì tim heo là phần cung cấp máu để nuôi heo hoạt động tốt. Một ngày, thậm chí là một giây, tim heo phải bơm lượng máu rất nhiều và liên tục, vì vậy nó có mùi khá tanh. Nếu bạn luộc không kỹ có thể dẫn đến không thể ăn nổi các món bạn cần chế biến từ tim heo.

    Để luộc tim heo không tanh mùi máu, bạn cần rửa thật sạch tim heo với nước, muối và giấm. Kết hợp với việc vò và bóp tim heo cẩn thận để mùi máu từ trong tim heo được khử ra hết. Sau đó bạn rửa lại với rượu để tim heo được sạch và khử mùi đi. Sau đó tiến hành luộc tim.

    Tim heo nấu món gì ngon?

    Tim heo xào hành tây

    Để chuẩn bị cho món tim heo/ tim lợn xào hành tây bạn cần các nguyên vật liệu sau: tim heo, hành tây, hành khô, tỏi, muối, đường, bột ngọt, tiêu,..

    Sau đó chế biến món tim heo xào hành tây theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế tim heo bằng cách rửa sạch và luộc sơ/ trụng nước sôi tim heo lên. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Còn hành tây thì đem rửa sạch, bóc vỏ sau đó cắt thành từng lát. Các nguyên liệu khách như hành, tỏi bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

    Bước 2: Bạn đem tim heo đã trụng nước sôi đi ướp với các nguyên liệu như hành, tỏi, đương, muối, bột ngọt và tiêu. Nên để tầm từ 15 – 30 phút để tim heo có thể ngấm vị.

    Bước 3: Cho hành khô và tỏi vào để tạo mùi thơm và khử dầu. Sau đó bạn cho tim heo đã ướp vào xào. Tiến hành đảo đều tay cho đến khi tim heo chín tới. Khi tim heo đã chín tới bạn cho hành tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đến khi hành tây vừa chín thì bạn tắt bếp. Nên để hành tây vừa chín, đừng nên chín quá, vì hành bị mềm và nhũng khi ăn sẽ không còn ngon nữa.

    Bước 4: Bạn tiến hành múc tim heo xào hành tây ra và thưởng thức.

    Tim heo xào bông cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: tim heo, bông cải, hành khô, tỏi, gia vị,…

    Cách thức chế biến:

    Bước 1: Sơ chế tim heo tương tự như trên. Còn bông cải bạn đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối. Cắt lấy phần thân và phần bông để chế biến. Các nguyên liệu khác như hành, tỏi bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành ướp tiêu heo với các gia vị hành, tỏi, muối, hạt nêm và tiêu. Để tầm 15 phút để tim heo được thấm vị.

    Bước 3: Bông cải sau khi rửa sạch bạn trụng với nước sôi. Sau đó vớt ra ngâm liền với nước lạnh tầm. Sau khi bông cải đã hơi cứng, bạn vớt ra và để ráo nước.

    Bước 4: Bắt chảo, khử dầu với hành và tỏi. Sau đó cho tim heo đã ướp vào xào. Sau khi tim heo đã chín, cho bông cải vào xào cùng. Tiến hành nêm nếm để thấm vị. Sau khi tim heo và bông cải đã chín, bạn tắt bếp và múc tim heo xào bông cải ra dĩa và thưởng thức.

    Tim cật heo xào chua ngọt

    Món ăn ngon nhức lưỡi luôn! Chỉ nghĩ đến vị dai, hơi chua chua và ngọt của món tim cật heo xào chua ngọt là đã thấy hấp dẫn và thèm ăn ngay luôn rồi. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tim cật heo xào chua ngọt:

    • Tim heo/ cật heo (3 quả)
    • 1/4 trái thơm(dứa)nhỏ
    • 1 trái cà chua
    • 1 củ hành tây
    • 3 cây rau cần
    • Gia vị: hành, tỏi, muối, mắm, đường,…

    Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành làm món cật tim heo xào chua ngọt như sau:

    Bước 1: Rửa và sơ chế heo sạch sẽ với nước, muối, giấm và rượu. Đầu tiên rửa tim heo/ tim lợn với nước sạch. Sau đó dùng muối để chà xát lên tim heo. Rồi ngâm tim heo với giấm, dùng giấm để rửa sạch và tiếp tục sử dụng muổi để vò và bóp tim heo (vò nhẹ). Sau đó rửa lại với rượu để tim heo được sạch và không còn mùi máu nữa. Các nguyên liệu khác như thơm (dứa), cà chua, hành tây, rau cần bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp tim heo với các gia vị theo công thức 2 muỗng café xì dầu. 0.5 muỗng café muối, 1 muỗng bột ngọt và 0.5 muỗng đường. Cho thêm tiêu đã xay vào để ướp cùng. Để tầm 15 – 30 phút để tim heo có thể ngấm vị.

    Bước 3: Bạn làm nóng chảo, sau đó cho hành và tỏi vào để tạo mùi thơm và khử dầu. Sau khi chảo đã nóng tiến hành cho tim heo đã ướp vào xào. Khi tim heo đã chín được 2/3 bạn cho thơm vào xào cùng. Khi tim heo chín tới bạn tiếp tục cho hành tây, cà chua và rau cần vào xào chung. Sau đó nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

    Bước 4: Khi món ăn đã chín, bạn tắt bếp. Và trình bày lại ra giữa, trang trí thêm món ăn (nếu bạn thích) và bắt đầu thưởng thức món tim cật heo xào chua ngọt siêu ngon.

    Theo nguồn: https://thitngonnhapkhau.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sò Lụa Làm Món Gì Ngon? Sò Lụa Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Các Món Ngon Từ Sứa Bạn Có Biết?
  • 12 Cách Chế Biến Sa Kê Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị
  • Tim Heo Làm Món Gì Ngon? Tất Tần Tật Các Cách Nấu Và Chế Biến Tim Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 577,863】
  • Ốc Vú Nàng Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Mật Ong Rừng Chế Biến Món Gì Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • ? Lá Oregano Là Gì? Cách Sử Dụng Lá Oregano Trong Nấu Ăn
  • là một phần trong nội tạng heo. Tim heo có hương vị ngon, và khi nhai có vị sực sực vì vậy rất được ưa thích bởi phần đông giới trẻ, người trung niên và trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, trong tim heo có chứa hàm lượng chất sắt, kẽm, selen, và các vitamin B rất tốt cho sức khỏe, giúp bổ máu và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chính vì vậy, mà tim heo rất được săn đón để làm các món tẩm bổ cho cơ thể.

    Tim heo (tim lợn) chỉ có duy nhất trong mỗi một con lợn. Vì vậy, cần phải biết cách làm, và biết cách phối hợp các nguyên vật liệu, gia vị để chế biến cho món tim heo được ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

    Nếu bạn không biến cách làm các món với tim heo, chưa biết cách phối hợp các nguyên vật liệu đi kèm, sẽ dẫn đến mất đi phần ngon và một lượng chất dinh dưỡng để bồi bổ từ các món ăn từ tim heo.

    Làm thế nào để lựa chọn tim heo / tim lợn ngon?

    Có một số tips bên dưới để bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn tim heo, tim lợn ngon như sau:

    • Thứ nhất: quan sát bằng mắt và dùng tay để kiểm tra xem tim còn tươi không. Các quả tim ngon không cần phải có màu đỏ tươi như máu, mà màu đỏ chỉ cần hơi sẫm. Bên ngoài tim khi sờ vào nhẵn, mịn. Khi bạn dùng lực ấn vào tim thì tim vẫn có độ mềm và đàn hồi nhưng không bị xẹp xuống.
    • Thứ ba: thông thường một quả tim lợn tươi là khi các mạch máu cần được dính liền vào thân tim, , cuống tim trắng ngà sờ còn dai giòn dễ chịu. Nếu dùng tay ấn nhẹ thấy có máu tươi, không có mùi hôi thì chắc chắn là tim còn tươi.

    Bạn nên lưu ý đến những quả tim có màu sắc bất thường như vàng hoặc xanh. Đồng thời tim có dấu hiệu bị nhũng, sờ vào mềm và nhũng ra, chứ không đàn hồi. Và còn có thể có mùi hôi,… Đây là những quả tim không tốt, có dấu hiệu về lợn bị bệnh.

    tim heo là phần cung cấp máu để nuôi heo hoạt động tốt. Một ngày, thậm chí là một giây, tim heo phải bơm lượng máu rất nhiều và liên tục, vì vậy nó có mùi khá tanh.

    Nếu bạn luộc không kỹ có thể dẫn đến không thể ăn nổi các món bạn cần chế biến từ tim heo.

    Để luộc tim heo không tanh mùi máu, bạn cần rửa thật sạch tim heo với nước, muối và giấm. Kết hợp với việc vò và bóp tim heo cẩn thận để mùi máu từ trong tim heo được khử ra hết.

    Sau đó bạn rửa lại với rượu để tim heo được sạch và khử mùi đi. Sau đó tiến hành luộc tim.

    Để chuẩn bị cho món tim heo/ tim lợn xào hành tây bạn cần các nguyên vật liệu sau: tim heo, hành tây, hành khô, tỏi, muối, đường, bột ngọt, tiêu,..

    Món ăn ngon nhức lưỡi luôn! Chỉ nghĩ đến vị dai, hơi chua chua và ngọt của món tim cật heo xào chua ngọt là đã thấy hấp dẫn và thèm ăn ngay luôn rồi. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tim cật heo xào chua ngọt:

    Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành làm món cật tim heo xào chua ngọt như sau:

    Bước 1: Rửa và sơ chế heo sạch sẽ với nước, muối, giấm và rượu. Đầu tiên rửa tim heo/ tim lợn với nước sạch.

    Sau đó dùng muối để chà xát lên tim heo. Rồi ngâm tim heo với giấm, dùng giấm để rửa sạch và tiếp tục sử dụng muổi để vò và bóp tim heo (vò nhẹ).

    Sau đó rửa lại với rượu để tim heo được sạch và không còn mùi máu nữa. Các nguyên liệu khác như thơm (dứa), cà chua, hành tây, rau cần bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó cắt nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lươn Làm Món Gì Ngon
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • Làm Gì Với Khô Cá Lóc Cho Lạ Miệng Đây Mọi Người Ơi ?
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tim Lợn Cho Bà Bầu.

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giàu Dinh Dưỡng, Chóng Tăng Cân
  • Thực Đơn Các Món Ăn Giúp Tăng Cân Cho Trẻ 3 Tuổi
  • Hướng Dẫn Mẹ Lên Thực Đơn Dinh Dưỡng Lành Mạnh Cho Bé Từ 1
  • Bế Mạc Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Năm 2014
  • Ngày đăng 18/11/2019 10:54

    Theo y học cổ truyền, tim heo là loại thực phẩm có tính bình, vị mặn cà có công dụng dưỡng tâm, an thần, chống co giật và cầm mồ hôi rất phù hợp với bà bầu. Thường các mẹ đang mang thai hay bị mất ngủ, tâm lý không được thoải mái khiến cho cơ thể suy nhược ảnh hưởng đến các bé trong bụng. Chính vì thế tim lợn là một món vô cùng tốt cho các bà bàu giúp cho khi huyết lưu thông giảm các chứng mất ngủ hay ổn định tâm lý.

    Hướng dẫn cách chế biến tim lợn cho bà bầu.

    Tim heo và ngải cứu kết hợp với nhau tạo tahnhf một món ăn bổ dưỡng với nhiều công dụng phòng và chữa bệnh.

    1) Nguyên liệu

    – 1 quả tim heo

    – khoảng 1 nắm rau ngải cứu

    – 2 thìa cà phê gừng thái lát

    – 2 thìa cà phê hành tỏi băm

    2) Cách làm

    Ngải cứu rửa sạch, chia làm 2 phần, 1 phần cho vào trong tim heo, 1 phần để bên ngoài.

    – Tim heo rửa sạch, xắt khứa dày khoảng 0,6cm, rửa thật sạch. Ướp tim với 1/2 hành tỏi băm, ngải cứu băm, cho thêm hạt nêm và để khoảng 15 phút cho gia vị thấm

    – Cho tim heo đã ướp vào nồi và để ngải cứu xung quanh với khoảng 2 bát con nước. Tất cả cho vào hầm khoảng 1 tiếng với lửa vừa phải.

    Ăn khi nóng. Ngoài ra các bạn có thể cho thêm hạt sen, nấm khi nấu cho món ăn càng thêm bổ dưỡng.

    Hướng dẫn chế độ ăn trong khi mang thai

    Đừng bỏ bữa hoặc để khoảng cách giữa các bữa quá xa. Bạn nên ăn 5-6 bữa nhỏ trong ngày sẽ giúp bạn không quá đói cũng không quá no.

    Bạn nên ăn sáng kể cả trước giờ bạn ít ăn sáng. Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa ăn này giúp trữ đường trong máu để hoạt động sau khi đói khá lâu do ngủ.

    Bạn nên tập thói quen ăn uống lành mạnh phù hợp với cơ thể bạn. Hãy dành thời gian để nghĩ xem thực phẩm nào tốt cho bạn hơn là cứ thử hết món này đến món khác.

    Bạn không cần hạn chế các loại thức ăn. Bé sẽ được thử nhiều món ăn khác nhau khi bạn ăn. Việc này sẽ giúp vị giác của bé nhạy hơn khi bé bắt đầu tập ăn dặm vào khoảng 6 tháng tuổi. Lúc đó, bé cũng sẽ dễ ăn nhiều loại thức ăn hơn.

    Bạn nên dùng các thực phẩm có bổ sung calci trong bữa ăn sáng. Ngũ cốc với sữa, sữa chua, trà sữa hoặc cà phê, bánh mì với phô mai. Các món này sẽ giúp điều chỉnh sự thiếu hụt calci trong xương (do ban đêm khi ngủ, xương thường huy động calci để sử dụng). Xương là mô sống và hoạt động như một tài khoản ngân hàng vậy. Chúng cần nạp calci và vitamin vào đều đặn để được khoẻ mạnh.

    Để một số món ăn vặt quanh bạn. 3 tháng đầu bạn thường nôn và buồn nôn. Ăn nhẹ món gì đó sẽ giúp bạn đỡ khó chịu hơn. Bạn có thể thèm cam và cà chua chẳng hạn, nguyên nhân là do cơ thể đang rất cần vitamin C để giúp hấp thu sắt từ thức ăn nhiều hơn.

    Bạn nên bỏ rượu. Khoa học vẫn chưa chứng minh được mức độ rượu an toàn cho bà bầu nên tốt nhất là bạn đừng uống. Bạn có thể uống nước trái cây, nước ngọt loại giúp hồi phục thể chất, soda, nước chanh hoặc chỉ cần nước lọc cũng đủ. Flouride trong nước sẽ đến hàm của bé và giúp bao bọc bên ngoài răng.

    Bạn nên tập đọc nhãn hàng thực phẩm bạn đang dùng. Thường thì nồng độ các chất sẽ được liệt kê ra trong danh sách nguyên liệu. Các nhà sản xuất sẽ sắp xếp danh sách này theo thứ tự giảm dần. Nếu thực phẩm đó thiếu chất cần thiết cho bạn và bé thì bạn không nên mua.

    Những thức ăn nên hạn chế cho bà bầu

    Thực phẩm có thể nhiểm vi khuẩn Listeria: Sữa chưa tiệt trùng và các sản phẩm từ sữa, phô mai mềm, thịt sống và sushi. Ăn salad hoặc buffet có thể có nguy cơ nhiễm trùng. Bạn nên chọn ăn thực phẩm mà bạn tin chắc rằng nó được nấu chín và trữ đông cẩn thận.

    Cá sống và cá (loại ăn thịt) có thể nhiễm thuỷ ngân cao. Bà bầu nên tuyệt đối tránh ăn cá mập, cá kiếm, cá cam, cá chẽm. Nếu bà bầu ăn quá nhiều thức ăn có thuỷ ngân sẽ ảnh hưởng thần kinh của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Lươn Thế Nào Cho Đúng?
  • Top 3 Món Ăn Với Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Nhất
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Được Không? Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không
  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Kẹo Mạch Nha Ăn Với Gì Ngon?
  • Bất Ngờ Với Những Công Dụng Mạch Nha
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon
  • 33+ Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon Từ Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Ông xã đã quá nhàm chán với những món “sở trường” của bạn? Trong khi ăn thì vẫn phải ăn, đến bữa là vẫn phải nấu. Thịt thì vẫn phải chén hàng ngày để cho đủ chất. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những món ngon từ thịt lợn cho các bạn. Đỡ phải đau đầu tính toán xem thịt lợn làm món gì ngon, thịt heo làm món gì ngon hay thịt lợn nấu gì ngon (3 câu hỏi là 1 cả thôi hi hi).

    Các món ăn chế biến từ thịt lợn trong bài viết này được mình lựa chọn cách chế biến đơn giản nhất. Tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn. Nhưng vẫn đảm bảo là phải ngon. Chắc chắn ông xã bạn sẽ không thể ngừng xuýt xoa và khen bạn hết lời đâu.

    Rồi xem, đảm bảo đến bữa là phải mò về nhà ngay!

    Kết hợp với nước chấm mắm ớt ngon tuyệt, sẽ là chìa khóa đảm bảo cho một bữa ăn tuyệt vời. Với thời gian chế biến khoảng 45 phút, trong lúc đó bạn vẫn có thể làm những món phụ còn lại cho bữa ăn.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nhớ chọn lựa miếng thịt ba chỉ ngon, dày mỡ, còn nguyên bì.
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
    • Giấm chua: 10ml
    • Đường, Muối, Hạt tiêu
    • Nước chấm: Nước mắm, Ớt, Chanh hoặc Quất, cũng có thể làm nước chấm tương/xì dầu ớt tùy khẩu vị của bạn.

    Cách làm thịt lợn quay chảo

    Bước 1: Sơ chế miếng thịt ba chỉ

    Sử dụng muối, chanh, giấm chua để rửa thật sạch miếng thịt. Sau đó bạn có thể trần qua miếng thịt bằng nước sôi, và rửa lại bằng nước sạch để làm sạch hoàn toàn bề mặt miếng thịt. Loại bỏ những cặn bã và chất bẩn trên bề mặt miếng thịt ba chỉ.

    Kế tiếp cho miếng thịt ba chỉ vào nồi và luộc sôi trong khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ.

    Vớt miếng thịt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để làm thịt nguội. Nước lạnh cũng giúp phần bì trở nên trong hơn.

    Dùng dĩa, hoặc que tre nhọn hay bất kỳ dụng cụ nào có tác dụng tương tự mà bạn có để châm tạo lỗ trên phần bì của miếng thịt.

    Sau cùng dùng khăn sạch để lau phần bì đã châm.

    Bước 2: Ướp thịt với gia vị

    Sau khi xát muối xong, cho miếng thịt ba chỉ vào ướp cùng với hỗn hợp tỏi và ngũ vị hương đã trộn đều bên trên.

    Trộn đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút là được.

    Bước 3: Chiên thịt heo với chảo

    Cho dầu ăn vào chảo, đun đến lúc nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào quay phần bì trước. Trước khi quay bạn nhớ gạt bỏ những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh tỏi bị cháy.

    Quan sát đến khi bì vàng ròn và không nổ nữa thì lật miếng thịt sang những cạnh còn lại.

    Rán đến khi nào miếng thịt chín vàng đều hết thì bạn với ra để ráo dầu.

    Chặt thịt thành các miếng vừa ăn. Cho ra đĩa, trình bày cùng với rau húng quế, dưa chuột thái lát tùy thích.

    Món tiếp theo trong thực đơn chính là món thịt heo chiên nước mắm. Sở dĩ mình bố trí món này ở vị trí số 2 vì nó có cách làm gần giống với món thịt heo quay áp chảo ở trên. Chỉ khác một chút về gia vị và thêm một bước chiên với nước mắm thôi.

    Bạn nào đã làm được món thịt lợn quay áp chảo rồi thì đảm bảo món này cũng thực hiện trơn chu thôi.

    • Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nên lựa miếng thịt ba chỉ rút xương có lớp da mỏng. Miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ trắng, thịt tươi ngon, không nhão.
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 2-3 quả
    • Bột chiên giòn: 3 muỗng
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

    Cách làm thịt lợn chiên mắm

    Bạn có thể rửa sạch thịt bằng giấm, muối, chanh. Sau đó trần qua thịt rồi rửa thật sạch bằng nước lạnh. Giống y hệt bước sơ chế trong cách làm thịt lợn quay chảo ở phía trên.

    Tiếp theo cho nồi nước lên bếp đun với 3 củ hành tím và 1/2 củ gừng. Khi nước sôi, bạn hãy cho miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào luộc khoảng 5 phút. Đến khi thấy lớp bì lợn hơi trắng, thịt lợn chín sơ qua thì vớt ra.

    Dùng dĩa hoặc que tre nhọn để châm thịt cho gia vị ngấm đều. Điều này cũng giúp miếng thịt giòn hơn, phồng hơn. Cũng như khi chiên thì phần bì sẽ không bị nổ nhiều.

    Sau khi châm, dùng khăn sạch lau lại phần bì cùng miếng thịt. Kế tiếp cắt thịt thành từng miếng.

    Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

    Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm trong khoảng 20 phút.

    Sau khi ướp, mang thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

    Khác với thịt quay áp chảo, thì với thịt lợn chiên mắm, chúng ta sẽ phải chiên thịt ngập dầu trong chảo cùng với lửa nhỏ. Khi miếng thịt chín vàng đều, lớp da căng phồng thì vớt ra, để ráo dầu.

    Bước chiên cuối cùng, bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Cho phần hành tỏi ớt còn lại vào phi thơm.

    Sau đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào chảo, đảo thật đều tay đến khi nước sệt lại thì cho thịt vào đảo đều cho đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt là được.

    Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Trang trí ra đĩa cùng với rau thơm. Và tận hưởng thôi.

    • Thịt ba chỉ: 400gr
    • 2 củ hành khô
    • 4 tép tỏi
    • 2 thìa café đường
    • 3 thìa café nước mắm
    • 1 thìa café hạt nêm
    • 1/2 thìa café hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh siêu ngon

    • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa phải.
    • Trộn hỗn hợp gồm lượng gia vị đã chuẩn bị ở trên, để sẵn ra 1 cái bát.

    Bước 1: Chế biến thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước.

    Chú ý: Khi đảo nhớ trở mặt thịt để chín đều, không nên rang thịt quá kỹ tránh bị khô.

    Khi thịt đã cháy cạnh, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể ăn cùng với dưa chua, cà pháo. Đảm bảo ngon lành trôi cơm!

    • 300g thịt ba chỉ
    • 1 khúc mía dài khoảng 20cm
    • Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
    • Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
    • Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

    Cách làm thịt ba chỉ kho mật mía siêu đơn giản

    Thịt ba chỉ rửa thật sạch, trần qua nước sôi. Sau đó cho vào luộc chín trong khoảng 20-25 phút.

    Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua

    Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

    • 300g thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng cút
    • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    Cách làm thịt lợn kho trứng cút

    Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Tạm dừng phần 1 – Thịt lợn làm món gì ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Cách Làm Gà Rang Muối ? Chuẩn & Ngon Nhất 2021
  • Học Làm Món Ăn Gan Ngỗng ( Foie Gras)
  • Sốt Cho Foie Gras: Tập Bò Rồi Hãy Tập Đi
  • Foie Gras Là Gì? Khám Phá Về Món Gan Ngỗng Foie Gras Của Pháp
  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Thịt lợn, thịt bò là loại thực phẩm đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại, bởi độ đa dạng trong cách chế biến và cách sơ chế dễ dàng, dễ tìm kiếm, hơn nữa chăn nuôi lợn, bò không quá phức tạp. Thịt lợn, bò nói chung khá ngọt, mềm, nhiều nạc hay mỡ là tùy vào mục đích chăn nuôi, tuy nhiên thực tế còn có một bộ phận của chúng ăn rất ngon và thơm, mà chưa chắc nhiều người đã để ý đến, đó chính là bẹ sữa, với thịt lợn thì còn gọi là vú heo hoặc nầm lợn, giờ thì chắc nhiều bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bẹ sữa là bộ phận nào rồi đúng không?

    Thịt vú heo ngon sẽ có màu trắng hồng nhạt, sờ vào thấy mềm nhưng đàn hồi tốt, không có mùi lạ hoặc màu sắc bất thường, nhất là không bị nhớt. Người ta thường hay nhắc vú heo sữa là loại vú heo ngon nhất hoặc là vú sữa bò cũng được, chúng ngon hơn nhiều so với vú heo nái, heo nuôi thường…

    Vú heo( hay còn gọi Nầm lợn) tươi ăn rất ngon, giòn sần sật, chứ không dai, có vị ngậy và béo chứ không hề ngấy. Nầm lợn là loại thịt đơn giản, có thể dễ dàng sơ chế và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nầm lợn nướng, nầm lợn xào, nầm lợn nướng sa tế hoặc ngũ vị, hoặc là bẹ sữa nướng sa tế…

    Để chế biến nầm lợn ngon thì không phức tạp, cách chế biến nầm lợn ngon nhất quan trọng phải khử được mùi trước khi chế biến và ướp gia vị cho thật thơm ngon.

    Cũng giống như các bộ phận khác, nầm lợn cũng cần được làm sạch trước khi chế biến, bằng cách sử dụng muối tinh chà sát nhiều lần lên bề mặt thịt rồi rửa lại với nước sạch. Một số nơi còn dùng giấm gạo hoặc nước chanh tươi, đôi khi là củ sả băm nhỏ để khử cho sạch mùi của nầm lợn. Việc khử mùi vô cùng quan trọng, không chỉ giúp chúng ta yên tâm sử dụng mà còn làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho gia vị ướp, đảm bảo món ăn của chúng ta chất lượng.

    Tiếp theo là ướp gia vị, thông thường mọi người thường ướp thịt vú heo với sa tế, nướng chao, dùng cùng dầu hoặc bơ để cho thịt vú heo luôn có đủ độ ẩm, điều này giúp cho món ăn luôn giòn sần sật, rất thú vị.

    1. Vú heo nướng chao

    Đây là món ăn quá quen thuộc rồi phải không, món ăn này được sử dụng từ các loại thực phẩm và nguyên liệu dễ tìm ở các chợ, siêu thị. Như vú heo, sả, tỏi, hành tím, hộp chao, canh dầu hào, sa tế, hạt nêm, đường trắng, bột ngọt, cà tím, đậu bắp.

    Cách làm cũng đơn giản vô cùng, chúng ta chỉ cần làm sạch thịt vú heo, để cho ráo nước. Cách ướp chao nướng chỉ cần trộn thật đều các gia vị, nguyên liệu đã được băm thật nhỏ, để khoảng 30 phút, rồi đem đi nướng cùng cà tím, đậu bắp. Nướng thịt vú heo trên bếp than, hoặc vỉ nướng than hoa, đảo mặt thịt liên tục và liên tục phết thêm lớp dầu ăn với gia vị cho thịt heo nướng chao được thơm ngon. Cách làm này cũng tương tự như với cách làm vú bò sữa nướng chao.

    2. Bẹ sữa nướng sa tế

    Nguyên liệu cho món bẹ sữa nướng sa tế gồm có thịt vú heo, cà tím, hành tím, tỏi, tiêu, đường, hạt nêm, sa tế, dầu điều, đường, mật ong, dầu ăn, tương ớt.

    Cách ướp vú heo sữa nướng sa tế: Bắc chảo đun cho sôi các gia vị bên trên, sôi tầm 3 phút thì cho mật ong vào, đảo đều, tắt bếp để nguội. Sau đó mới ướp thịt vú heo sữa, bóp đều tay cho ngấm gia vị khoảng 30 phút. Có thể nướng trên bếp than hoa hoặc dùng lò nướng, chảo chiên không dầu. Cố gắng nhanh tay lật mặt thịt để thịt heo sữa chín đều, nhanh và không bị khô. Nướng xong nên sử dụng luôn để cảm nhận được vị thơm ngon của món ăn. Thời gian gần đây, giới trẻ có biến tấu món ăn này đi bằng cách, sau khi nướng thịt heo sữa xém nhẹ, thì cho bột phô mai mặn ngọt vào lắc đều, làm thành món Thịt vú heo nướng sa tế lắc phô mai ăn vặt rất ngon.

    3. Vú heo luộc

    Cách làm món nầm lợn luộc này lại còn đơn giản hơn cả những món nướng, các bạn chỉ cần làm sạch thịt vú heo rồi luộc trong ngập nước, sôi được 1-2 phút bạn vớt thịt ra rửa dưới vòi nước lạnh, tiếp tục luộc lại như cũ, nước sôi to hơn thì vặn cho nhỏ lửa lại, để sôi lăn tăn tầm 2-3 phút. Bạn cũng cần chú ý, cách chế biến nầm lợn luộc đúng chuẩn không được quên là nầm lợn là phần nhanh chín, nên để ăn được đúng độ ngon nhất của nầm lợn, phải căn chỉnh thời gian thịt chín theo kích thước của miếng thịt, thời gian sôi lăn tăn tỉ lệ thuận với kích thước miếng thịt.

    Ngoài món luộc thông thường, còn có món ăn khá đặc biệt là vú heo luộc nước dừa. Đây là món ăn được cánh mày râu rất ưa thích. Điều đặc biệt của món ăn này chính là các bạn luộc thịt với nước dừa xiêm, thịt vú heo chín ăn chấm muối ớt/ tiêu chanh, kèm với bún, bánh hỏi …và các loại rau thơm rất ngon.

    4. Thịt vú bò sữa nướng

    Cách làm vú bò sữa nướng cũng không khác nhiều so với vú heo sữa, các bạn cũng dùng cùng các công thức như trên. Cách ướp vú bò sữa nướng chỉ có khác một chút các bạn nên ướp vú bò sữa với chút gừng tươi trước, điều này giúp cho thịt bò khử mùi tốt và tăng thêm hương vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Chống Ngán Tết Kỷ Hợi 2021
  • Các Món Ăn Ngon Với Thịt Lợn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Làm Nhanh Và Ngon Nhất!
  • Những Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Khiến Chồng Không Bao Giờ Chán Cơm Nhà
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Các món ăn ngon với thịt lợn dễ làm

    Các món ăn ngon với thịt lợn mang lại cho chúng ta những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ. Thêm vào đó, nó còn góp phần mang tới niềm vui cho mọi người trong cuộc sống bằng cách khám phá ra bí quyết nấu ăn ngon hoặc đơn giản là giúp mọi người có một sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, với chế độ ăn thịt lợn thích hợp, các món ăn này còn giúp mọi người giảm nguy cơ mắc cách bệnh về tim mạch và tăng cân của cơ thể.

    Có rất nhiều các món ăn ngon từ thịt lợn mà bạn có thể làm cho mọi người ăn như thịt kho, làm ruốc, nấu canh, chiên…Để giúp bạn nâng cao tài nấu ăn của mình, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm bí quyết làm món thịt lợn khô và thịt lợn làm ruốc để bạn có thể làm món ăn nhanh khi công việc nhiều.

    1 kg thịt lợn phần nạc thăn

    Gừng một nhánh

    Một thìa ớt bột

    2 thìa tương ớt

    1/2 thìa bột canh

    Đường: 1,5 thìa

    Mì chính: 1/2 thìa canh

    Ngũ vị hương: Một thìa

    Gia vị nấu bò kho: 1/2 thìa

    Màu hạt điều: một thìa cà phê

    2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô bằng thịt lợn:

    Thịt lợn mua về rửa sạch xắt miếng dọc theo thớ thịt rồi chần thịt qua với nước sôi để làm sạch hoàn toàn (Nên xắt thịt theo thớ dài vì càng dài khi khô món ăn này càng hấp dẫn)

    Sả rửa sạch rồi giã nhuyễn 1 nửa. Phần sả còn lại để nguyên cọng chờ cho vào nồi nước luộc.

    Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn

    Tương tự, gừng cũng rửa sạch và giã nhuyễn

    3. Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn:

    Luộc thịt vừa chín, để nước xâm xấp mặt thịt là vừa. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.

    Trộn tất cả các loại gia vị cùng gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn vào nồi nước luộc.

    Xé thịt nhỏ, dọc theo thớ.

    Sau đó, cho lại thịt đã xé vào nồi nước luộc, trộn đều với gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

    Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng.

    – 300g thịt lợn thăn

    – 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 5 lát gừng; 10 hạt tiêu; 1 bông hoa hồi; 15ml xì dầu

    – 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; ngũ vị hương nếu cần; 15ml dầu ô liu

    1. Để làm ruốc thịt ngon, bạn nên chọn thịt lợn thăn. Thịt lợn mua về thái các miếng lớn kích cỡ 3-4cm. Cho thịt vào nước sôi luộc 5 phút cho hết tạp chất. Sau đó vớt thịt ra ngoài, rửa sạch lại.

    2. Cho thịt vào nồi lớn, cho gừng, hành lá, hoa hồi và hạt tiêu, thịt lợn, thêm nước, 15ml xì dầu nhạt vào. Đun sôi 40 phút, thêm nước trong quá trình đun nếu cần thiết (lúc nào cũng phải đảm bảo thịt chìm dưới nước). Sau khi thịt lợn chín, vớt thịt ra ngoài, để nguội. Rồi xé thịt dọc thớ bằng tay để chuẩn bị làm ruốc.

    3. Cho thịt vào cối, giã tơi, rồi cho thịt vào chảo, chiên với nước sốt, đảo trong 20 – 30 phút cho đến khi ruốc thịt heo tơi bông. Sau khi làm xong ruốc thịt heo thì cho ruốc và hộp kín ăn dần.

    Các món ăn ngon với thịt lợn dễ làm này sẽ cho bạn và người thân của mình nhiều bữa ăn ngon và nhiều món ăn ngon chỉ với 1 lần chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Công Thức Món Ngon Từ Thịt Heo Dễ Làm, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Tải Công Thức Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Tiếng Việt Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Những Món Cháo Dinh Dưỡng Với Với Tim Heo Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Nấu Gì Ngon
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon: Top Món Ngon Nên Thử
  • Cá Lăng Vàng Sống Tươi Ngon Mua Ở Đâu Tp Hcm
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon, Độc, Lạ?
  • Gỏi Cá Lăng Sông Đà
  • Suy nghĩ hôm nay nấu món cháo gì là câu hỏi khiến các bà mẹ và các nhà hàng, quán ăn bán cháo dinh dưỡng phải đau đầu. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng vì đã có TỔNG KHO THỊT HEO lo giúp các bạn. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm một món cháo mới để đưa vào trong thực đơn của mình.

    Cách nấu cháo tim heo rau ngót

    Rau ngót là nguồn cung cấp sắt dồi dào, đặc biệt, rau ngót khi nấu cùng các loại thịt sẽ nhanh mềm hơn và khử được mùi hôi tanh của động vật.

    Nguyên liệu nấu cháo tim heo rau ngót bao gồm:

    • 200g tim lợn
    • 100g gạo tẻ trộn với 50g gạo nếp
    • Nửa củ cà rốt
    • Nửa mớ rau ngót
    • 2 thìa dầu ăn
    • 3 thìa hạt nêm
    • 100ml sữa tươi không đường

    Bước 1: Vo sạch gạo và ngâm trong khoảng 45 phút rồi vo lại và cho vào nồi ninh trong khoảng 60 phút

    Bước 2: Tim lợn mua về rửa sạch, ngâm sữa để khử bớt độc tố trong 20 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, thái nhỏ và cho vào máy xay thịt xay nhuyễn.

    Bước 3: Cho tim heo xay đảo với 2 thìa dầu ăn, 3 thìa hạt nêm cho chín tới và đổ vào nồi cháo đang ninh, ninh thêm khoảng 30 phút nữa

    Bước 4: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, rau ngót tuốt lá rửa sạch rồi luộc qua cho chín và xay nhuyễn. Lưu ý nên luộc qua rồi mới xay thì rau củ sẽ không có mùi tanh nồng như khi xay sống

    Bước 5: Sau khi nồi cháo ninh gần chín nhừ, trút cà rốt và rau ngót xay vào, quấy đều trong 1-2 phút rồi bắc ra

    Bước 6: Múc cháo ra bát để nguội và dùng dần

    Cách nấu cháo tim heo cho bé với cải xanh

    Cải xanh là loại rau nhiều chất xơ, protein, kết hợp với tim sẽ làm nên món cháo có màu sắc bắt mắt, hương vị thanh mát, trẻ em rất thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    3 nắm nhỏ gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp, 50g tim heo, 50g rau cải chip, gia vị (mắm, muối, dầu ô liu, hành khô).

    Cách nấu:

    Bước 1: Ninh hỗn hợp gạo nếp với gạo trẻ trong lửa nhỏ.

    Bước 2: Rửa sạch tim heo, băm nhỏ và ướp gia vị (mắm, muối,…) đợi ngấm rồi xào chín.

    Bước 3: Rau cải rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Bước 4: Sau khi cháo chín, múc ra xay cùng với tim heo và rau.

    Bước 5: Cho hỗn hợp cháo ra nồi đun thêm 1-2 phút rồi nêm dầu ô liu và gia vị cho vừa là hoàn thiện.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách nấu:

    Chú ý trong cách nấu cháo tim cho bé

    • Mặc dù tim rất nhiều dinh dưỡng, nhưng chúng chứa một lượng cholesterol cao, không có lợi cho tim mạch và sự phát triển của trẻ nhỏ. Do vậy, tối đa các mẹ cho bé ăn tim lợn 1-2 lần/tuần
    • Các bé dưới 1 tuổi không nêm gia vị như: mắm, muối vào cháo. Các bé dưới 3 tuổi cho lượng gia vị bằng một nửa của người lớn.
    • Tùy vào khả năng nhai của con để xay, thái thực phẩm dùng để nấu cháo thành các kích cỡ khác nhau.
    • Cuống tim và gân tim rất dai, nên lọc bỏ khi nấu cháo cho bé
    • Trong trường hợp bé không thích ăn các mẹ không nên ép. Thử nấu lại cho bé sau 1 tuần nữa. Nếu bé vẫn không ăn, để cách tiếp 1 tuần rồi thử lại để bé làm quen với vị của loại thực phẩm này

      Mách bạn cách lựa chọn tim heo tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

      • Để có thể chọn được một quả tim lợn ngon, các mẹ cần quan sát quả tim nào có màu đỏ tươi, còn dính máu đỏ trên bề mặt. Quả tim ngon bề mặt sẽ mềm mại, căng bóng, màng tim vẫn dính liền với cơ tim. Nếu ấn thử tim sẽ đàn hồi tốt và có máu tiết ra nơi cuống tim.
      • Lựa chọn tim heo ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được tim heo tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi tim ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết tim heo không mua được hoặc tim heo không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.
      • Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí:chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho.Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dangcapphaidep.vn: Cá Chình Nhật/lươn Biển Nhật (Ni Anagoo) Mang Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Khoai Lang Tím Hấp, Luộc Như Làm Bánh Bao Rất Ngon
  • Ghẹ Xanh Sống Giao Tận Nơi Tphcm
  • Càng Ghẹ Tiện Lợi Tươi Ngon Bán Tại Tphcm Hàng Cao Cấp
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50