Làm Món Gì Ngon Với Tim Lợn / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì Dễ Ăn, Dinh Dưỡng Cho Bé? / 2023

Nấu cháo tim lợn với rau gì?

Nguyên liệu:

Tim heo: 50g

Hạt sen: 10g

Gạo: 200g

Cháo trắng: Theo khẩu ăn của trẻ

Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hành lá, rau mùi

Cách thực hiện:

Hạt sen ngâm trong nước khoảng 7-8 tiếng để khi nấu nhanh mềm hơn.

Làm sạch tim heo, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Ướp thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê dầu hào. Để khoảng 30 phút cho các gia vị được thấm vào tim lợn.

Phi thơm hành băm rồi đổ tim vào xào chung đến chín. Tiếp đó là cho gạo , hạt sen cùng khoảng 2.5lít nước vào ninh. nấu khoảng 45 phút thì cháo sẽ chín. Bạn cho tim heo đã nấu chín vào chung rồi đảo đều tay. Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức, nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Rau ngót có thể kết hợp nấu cháo với nhiều thực phẩm khác nhau trong chế độ ăn hằng ngày của trẻ. Trong đó nấu cháo tim lợn với rau ngót được rất nhiều mẹ lựa chọn.

Nguyên liệu:

Cháo trắng: Dựa vào khẩu phần của trẻ

Tim lợn: 50gr

Rau ngót: 1/4 bó

Gia vị: Nước mắm, đầu ăn, muối,..

Cách thực hiện:

Tim heo rửa sạch thái rồi băm nhỏ cho ra bát. Thêm nước mắm, muối, hạt nêm vào ướp chung. Để khoảng 15 phút thì cho vào nồi xào chín. Rau ngót nhặt, rửa sạch để ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Đổ cháo lên nồi và đun nóng, cho tim vào sau đó là cho rau ngót vào tiếp. Khuấy đều tay để các gia vị được thấm đều vào nhau. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Món cháo tim lợn đã được hoàn thành xong, giờ thì cho bé thưởng thức thôi.

Cháo tim heo bí đỏ

Món này rất thích hợp trong chế độ ăn của những bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Đây là món rất giàu đạm, vitamin đặc biệt tốt cho trí não của trẻ. Mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gạo tẻ: 100g

Gạo nếp: 50g

Tim heo: 30g

Bí đỏ 30g

Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối,..

Cách thực hiện:

Vo gạo tẻ và gạo nếp rồi cho vào nồi nấu cháo như bình thường.

Tim heo làm sách băm nhỏ ướp thêm gia vị dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, mì chính, muối cho vừa ăn. Khi các gia vị này đã thấm đều vào tim thì mang xào với hành băm. Bí đỏ gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng nhỏ chờ cháo sôi thì cho vào nấu đến nhừ có thể đánh tan hòa chung vào với cháo. Khi cháo đã chín thì múc xa xay chung với tim. Cho hỗn hợp xay ra nồi và đun nóng thêm 2-3 phút thì tắt bếp.

Trong cải xanh có nhiều hàm lượng protein, chất xơ nấu chung với tim heo vừa tạo được sự bắt mặt mà hương vị cực thơm ngon, dưỡng chất.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ

Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

Tim heo:50gr

Rau cải: 50g rau

Gia vị: Hành băm, muối, nước mắm, dầu ăn,

Cách thực hiện

Nấu cháo trắng bằng gạo tẻ và gạo nếp trong lửa nhỏ.

Tim heo rửa sạch, băm thành từng miếng nhỏ và thêm các gia vị vào ướp chung. Khoảng 15 phút thì nó được thấm đều cho vào nồi xào chín.

Rửa sạch rau cải, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Khi cháo đã chín thì múc ra xay với ra và tim heo. Cho hỗn hợp này ra nồi và nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì nhắc ra múc ra bát cho trẻ. để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm một chút dầu oliu vào.

Mon cháo tim heo cà rốt đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ hơn nữa nó cũng rất dễ ăn, trẻ hấp thụ dễ dàng.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 100 g

Gạo nếp: 50g

Tim lợn: 30g

Cà rốt: ½ củ

Gia vị: Muối, nước mắm, hành băm, dầu ăn,..

Cách thực hiện:

Vo sạch gạo cho thêm nước vào nồi nấu cháo bật lửa nhỏ.

Tim heo làm sạch băm nhỏ và cho các gia vị vào ướp chung để đậm vị. Cà rốt cạo vỏ, cắt thành hạt lựu đem luộc chín. Tim khi đã thấm gia vị thì phi hành thơm và cho vào xào chung. Chao chín cho vào máy xay chung với tim và cà rốt. Hỗn hợp khi xay chung cho vào nấu thêm 2 phút nữa là được. Vậy là món cháo tim lợn cà rốt dinh dưỡng cho trẻ đã được hoàn thành.

Lưu ý khi cho trẻ ăn món cháo tim lợn

Trong phủ tạng của động nói chung cũng như tim lớn nói riêng sẽ chứa rất nhiều chất béo, đạm, chất sắt, vitamin,… Vì vậy, các mẹ thường cho rằng trong tim lợn có nhiều chất dinh dưỡng nên phải cho trẻ ăn nhiều để hấp thụ. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu ăn nhiều tim lợn đặc biệt với trẻ ăn dặm hệ tiêu hóa còn yếu lại vô tình gây hại.

Bởi trong thành thành phần tim lớn cũng chưa một lượng cholesterol cao hơn rất nhiều so với các thực phẩm tôm, cá,..Chúng sẽ gây ra tình trạng béo phì, mỡ trong máu, cao huyết áp với người lớn. Còn trẻ con thì gây ra tình trạng khó tiêu, béo phì, đầy bụng,..Vì thế trong khẩu ăn của các con, món này chỉ nên ăn mỗi tuần một lần là cung cấp đủ dưỡng chất.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết nấu cháo tim lợn với rau gì này, các mẹ có thực hiện được cho bé ngay tại gian bếp nhà mình. Đây chắc chắn là món ăn rất dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não.

Tim Heo Nấu Món Gì Ngon? Top 2 Cách Nấu Tim Heo Ngon Thơm Ngọt Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Tim heo (tim lợn) chỉ có duy nhất trong mỗi một con lợn. Vì vậy, cần phải biết cách làm, và biết cách phối hợp các nguyên vật liệu, gia vị để chế biến cho món tim heo được ngon và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn không biến cách làm các món với tim heo, chưa biết cách phối hợp các nguyên vật liệu đi kèm, sẽ dẫn đến mất đi phần ngon và một lượng chất dinh dưỡng để bồi bổ từ các món ăn từ tim heo.

Làm thế nào để lựa chọn tim heo / tim lợn ngon?

Có một số tips bên dưới để bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn tim heo, tim lợn ngon như sau:

Thứ nhất, quan sát bằng mắt và dùng tay để kiểm tra xem tim còn tươi không. Các quả tim ngon không cần phải có màu đỏ tươi như máu, mà màu đỏ chỉ cần hơi sẫm. Bên ngoài tim khi sờ vào nhẵn, mịn. Khi bạn dùng lực ấn vào tim thì tim vẫn có độ mềm và đàn hồi nhưng không bị xẹp xuống.

Thứ hai, bạn nên chọn mua những loại tim vừa.

Thứ ba, thông thường một quả tim lợn tươi là khi các mạch máu cần được dính liền vào thân tim, , cuống tim trắng ngà sờ còn dai giòn dễ chịu. Nếu dùng tay ấn nhẹ thấy có máu tươi, không có mùi hôi thì chắc chắn là tim còn tươi.

Bạn nên lưu ý đến những quả tim có màu sắc bất thường như vàng hoặc xanh. Đồng thời tim có dấu hiệu bị nhũng, sờ vào mềm và nhũng ra, chứ không đàn hồi. Và còn có thể có mùi hôi,… Đây là những quả tim không tốt, có dấu hiệu về lợn bị bệnh.

Cách luộc tim heo không tanh mùi máu

Vì tim heo là phần cung cấp máu để nuôi heo hoạt động tốt. Một ngày, thậm chí là một giây, tim heo phải bơm lượng máu rất nhiều và liên tục, vì vậy nó có mùi khá tanh. Nếu bạn luộc không kỹ có thể dẫn đến không thể ăn nổi các món bạn cần chế biến từ tim heo.

Để luộc tim heo không tanh mùi máu, bạn cần rửa thật sạch tim heo với nước, muối và giấm. Kết hợp với việc vò và bóp tim heo cẩn thận để mùi máu từ trong tim heo được khử ra hết. Sau đó bạn rửa lại với rượu để tim heo được sạch và khử mùi đi. Sau đó tiến hành luộc tim.

Tim heo nấu món gì ngon?

Tim heo xào hành tây

Để chuẩn bị cho món tim heo/ tim lợn xào hành tây bạn cần các nguyên vật liệu sau: tim heo, hành tây, hành khô, tỏi, muối, đường, bột ngọt, tiêu,..

Sau đó chế biến món tim heo xào hành tây theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế tim heo bằng cách rửa sạch và luộc sơ/ trụng nước sôi tim heo lên. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Còn hành tây thì đem rửa sạch, bóc vỏ sau đó cắt thành từng lát. Các nguyên liệu khách như hành, tỏi bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ ra.

Bước 2: Bạn đem tim heo đã trụng nước sôi đi ướp với các nguyên liệu như hành, tỏi, đương, muối, bột ngọt và tiêu. Nên để tầm từ 15 – 30 phút để tim heo có thể ngấm vị.

Bước 3: Cho hành khô và tỏi vào để tạo mùi thơm và khử dầu. Sau đó bạn cho tim heo đã ướp vào xào. Tiến hành đảo đều tay cho đến khi tim heo chín tới. Khi tim heo đã chín tới bạn cho hành tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đến khi hành tây vừa chín thì bạn tắt bếp. Nên để hành tây vừa chín, đừng nên chín quá, vì hành bị mềm và nhũng khi ăn sẽ không còn ngon nữa.

Bước 4: Bạn tiến hành múc tim heo xào hành tây ra và thưởng thức.

Tim heo xào bông cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị: tim heo, bông cải, hành khô, tỏi, gia vị,…

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế tim heo tương tự như trên. Còn bông cải bạn đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối. Cắt lấy phần thân và phần bông để chế biến. Các nguyên liệu khác như hành, tỏi bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành ướp tiêu heo với các gia vị hành, tỏi, muối, hạt nêm và tiêu. Để tầm 15 phút để tim heo được thấm vị.

Bước 3: Bông cải sau khi rửa sạch bạn trụng với nước sôi. Sau đó vớt ra ngâm liền với nước lạnh tầm. Sau khi bông cải đã hơi cứng, bạn vớt ra và để ráo nước.

Bước 4: Bắt chảo, khử dầu với hành và tỏi. Sau đó cho tim heo đã ướp vào xào. Sau khi tim heo đã chín, cho bông cải vào xào cùng. Tiến hành nêm nếm để thấm vị. Sau khi tim heo và bông cải đã chín, bạn tắt bếp và múc tim heo xào bông cải ra dĩa và thưởng thức.

Tim cật heo xào chua ngọt

Món ăn ngon nhức lưỡi luôn! Chỉ nghĩ đến vị dai, hơi chua chua và ngọt của món tim cật heo xào chua ngọt là đã thấy hấp dẫn và thèm ăn ngay luôn rồi. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tim cật heo xào chua ngọt:

Tim heo/ cật heo (3 quả)

1/4 trái thơm(dứa)nhỏ

1 trái cà chua

1 củ hành tây

3 cây rau cần

Gia vị: hành, tỏi, muối, mắm, đường,…

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành làm món cật tim heo xào chua ngọt như sau:

Bước 1: Rửa và sơ chế heo sạch sẽ với nước, muối, giấm và rượu. Đầu tiên rửa tim heo/ tim lợn với nước sạch. Sau đó dùng muối để chà xát lên tim heo. Rồi ngâm tim heo với giấm, dùng giấm để rửa sạch và tiếp tục sử dụng muổi để vò và bóp tim heo (vò nhẹ). Sau đó rửa lại với rượu để tim heo được sạch và không còn mùi máu nữa. Các nguyên liệu khác như thơm (dứa), cà chua, hành tây, rau cần bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp tim heo với các gia vị theo công thức 2 muỗng café xì dầu. 0.5 muỗng café muối, 1 muỗng bột ngọt và 0.5 muỗng đường. Cho thêm tiêu đã xay vào để ướp cùng. Để tầm 15 – 30 phút để tim heo có thể ngấm vị.

Bước 3: Bạn làm nóng chảo, sau đó cho hành và tỏi vào để tạo mùi thơm và khử dầu. Sau khi chảo đã nóng tiến hành cho tim heo đã ướp vào xào. Khi tim heo đã chín được 2/3 bạn cho thơm vào xào cùng. Khi tim heo chín tới bạn tiếp tục cho hành tây, cà chua và rau cần vào xào chung. Sau đó nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 4: Khi món ăn đã chín, bạn tắt bếp. Và trình bày lại ra giữa, trang trí thêm món ăn (nếu bạn thích) và bắt đầu thưởng thức món tim cật heo xào chua ngọt siêu ngon.

Theo nguồn: https://thitngonnhapkhau.vn/

Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1) / 2023

Ông xã đã quá nhàm chán với những món “sở trường” của bạn? Trong khi ăn thì vẫn phải ăn, đến bữa là vẫn phải nấu. Thịt thì vẫn phải chén hàng ngày để cho đủ chất. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những món ngon từ thịt lợn cho các bạn. Đỡ phải đau đầu tính toán xem thịt lợn làm món gì ngon, thịt heo làm món gì ngon hay thịt lợn nấu gì ngon (3 câu hỏi là 1 cả thôi hi hi).

Các món ăn chế biến từ thịt lợn trong bài viết này được mình lựa chọn cách chế biến đơn giản nhất. Tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn. Nhưng vẫn đảm bảo là phải ngon. Chắc chắn ông xã bạn sẽ không thể ngừng xuýt xoa và khen bạn hết lời đâu.

Rồi xem, đảm bảo đến bữa là phải mò về nhà ngay!

Kết hợp với nước chấm mắm ớt ngon tuyệt, sẽ là chìa khóa đảm bảo cho một bữa ăn tuyệt vời. Với thời gian chế biến khoảng 45 phút, trong lúc đó bạn vẫn có thể làm những món phụ còn lại cho bữa ăn.

Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nhớ chọn lựa miếng thịt ba chỉ ngon, dày mỡ, còn nguyên bì.

Ngũ vị hương: 1 gói

Tỏi băm nhuyễn: 1 củ

Giấm chua: 10ml

Đường, Muối, Hạt tiêu

Nước chấm: Nước mắm, Ớt, Chanh hoặc Quất, cũng có thể làm nước chấm tương/xì dầu ớt tùy khẩu vị của bạn.

Cách làm thịt lợn quay chảo

Bước 1: Sơ chế miếng thịt ba chỉ

Sử dụng muối, chanh, giấm chua để rửa thật sạch miếng thịt. Sau đó bạn có thể trần qua miếng thịt bằng nước sôi, và rửa lại bằng nước sạch để làm sạch hoàn toàn bề mặt miếng thịt. Loại bỏ những cặn bã và chất bẩn trên bề mặt miếng thịt ba chỉ.

Kế tiếp cho miếng thịt ba chỉ vào nồi và luộc sôi trong khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ.

Vớt miếng thịt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để làm thịt nguội. Nước lạnh cũng giúp phần bì trở nên trong hơn.

Dùng dĩa, hoặc que tre nhọn hay bất kỳ dụng cụ nào có tác dụng tương tự mà bạn có để châm tạo lỗ trên phần bì của miếng thịt.

Sau cùng dùng khăn sạch để lau phần bì đã châm.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Sau khi xát muối xong, cho miếng thịt ba chỉ vào ướp cùng với hỗn hợp tỏi và ngũ vị hương đã trộn đều bên trên.

Trộn đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút là được.

Bước 3: Chiên thịt heo với chảo

Cho dầu ăn vào chảo, đun đến lúc nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào quay phần bì trước. Trước khi quay bạn nhớ gạt bỏ những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh tỏi bị cháy.

Quan sát đến khi bì vàng ròn và không nổ nữa thì lật miếng thịt sang những cạnh còn lại.

Rán đến khi nào miếng thịt chín vàng đều hết thì bạn với ra để ráo dầu.

Chặt thịt thành các miếng vừa ăn. Cho ra đĩa, trình bày cùng với rau húng quế, dưa chuột thái lát tùy thích.

Món tiếp theo trong thực đơn chính là món thịt heo chiên nước mắm. Sở dĩ mình bố trí món này ở vị trí số 2 vì nó có cách làm gần giống với món thịt heo quay áp chảo ở trên. Chỉ khác một chút về gia vị và thêm một bước chiên với nước mắm thôi.

Bạn nào đã làm được món thịt lợn quay áp chảo rồi thì đảm bảo món này cũng thực hiện trơn chu thôi.

Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nên lựa miếng thịt ba chỉ rút xương có lớp da mỏng. Miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ trắng, thịt tươi ngon, không nhão.

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 2-3 quả

Bột chiên giòn: 3 muỗng

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

Cách làm thịt lợn chiên mắm

Bạn có thể rửa sạch thịt bằng giấm, muối, chanh. Sau đó trần qua thịt rồi rửa thật sạch bằng nước lạnh. Giống y hệt bước sơ chế trong cách làm thịt lợn quay chảo ở phía trên.

Tiếp theo cho nồi nước lên bếp đun với 3 củ hành tím và 1/2 củ gừng. Khi nước sôi, bạn hãy cho miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào luộc khoảng 5 phút. Đến khi thấy lớp bì lợn hơi trắng, thịt lợn chín sơ qua thì vớt ra.

Dùng dĩa hoặc que tre nhọn để châm thịt cho gia vị ngấm đều. Điều này cũng giúp miếng thịt giòn hơn, phồng hơn. Cũng như khi chiên thì phần bì sẽ không bị nổ nhiều.

Sau khi châm, dùng khăn sạch lau lại phần bì cùng miếng thịt. Kế tiếp cắt thịt thành từng miếng.

Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm trong khoảng 20 phút.

Sau khi ướp, mang thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

Khác với thịt quay áp chảo, thì với thịt lợn chiên mắm, chúng ta sẽ phải chiên thịt ngập dầu trong chảo cùng với lửa nhỏ. Khi miếng thịt chín vàng đều, lớp da căng phồng thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước chiên cuối cùng, bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Cho phần hành tỏi ớt còn lại vào phi thơm.

Sau đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào chảo, đảo thật đều tay đến khi nước sệt lại thì cho thịt vào đảo đều cho đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt là được.

Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Trang trí ra đĩa cùng với rau thơm. Và tận hưởng thôi.

Thịt ba chỉ: 400gr

2 củ hành khô

4 tép tỏi

2 thìa café đường

3 thìa café nước mắm

1 thìa café hạt nêm

1/2 thìa café hạt tiêu

Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh siêu ngon

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa phải.

Trộn hỗn hợp gồm lượng gia vị đã chuẩn bị ở trên, để sẵn ra 1 cái bát.

Bước 1: Chế biến thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước.

Chú ý: Khi đảo nhớ trở mặt thịt để chín đều, không nên rang thịt quá kỹ tránh bị khô.

Khi thịt đã cháy cạnh, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể ăn cùng với dưa chua, cà pháo. Đảm bảo ngon lành trôi cơm!

300g thịt ba chỉ

1 khúc mía dài khoảng 20cm

Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

Cách làm thịt ba chỉ kho mật mía siêu đơn giản

Thịt ba chỉ rửa thật sạch, trần qua nước sôi. Sau đó cho vào luộc chín trong khoảng 20-25 phút.

Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua

Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

300g thịt ba chỉ

10 quả trứng cút

Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

Cách làm thịt lợn kho trứng cút

Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Tạm dừng phần 1 – Thịt lợn làm món gì ngon

Những Món Cháo Dinh Dưỡng Với Với Tim Heo Vừa Ngon Vừa Bổ / 2023

Suy nghĩ hôm nay nấu món cháo gì là câu hỏi khiến các bà mẹ và các nhà hàng, quán ăn bán cháo dinh dưỡng phải đau đầu. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng vì đã có TỔNG KHO THỊT HEO lo giúp các bạn. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm một món cháo mới để đưa vào trong thực đơn của mình.

Cách nấu cháo tim heo rau ngót

Rau ngót là nguồn cung cấp sắt dồi dào, đặc biệt, rau ngót khi nấu cùng các loại thịt sẽ nhanh mềm hơn và khử được mùi hôi tanh của động vật.

Nguyên liệu nấu cháo tim heo rau ngót bao gồm:

200g tim lợn

100g gạo tẻ trộn với 50g gạo nếp

Nửa củ cà rốt

Nửa mớ rau ngót

2 thìa dầu ăn

3 thìa hạt nêm

100ml sữa tươi không đường

Bước 1: Vo sạch gạo và ngâm trong khoảng 45 phút rồi vo lại và cho vào nồi ninh trong khoảng 60 phút

Bước 2: Tim lợn mua về rửa sạch, ngâm sữa để khử bớt độc tố trong 20 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, thái nhỏ và cho vào máy xay thịt xay nhuyễn.

Bước 3: Cho tim heo xay đảo với 2 thìa dầu ăn, 3 thìa hạt nêm cho chín tới và đổ vào nồi cháo đang ninh, ninh thêm khoảng 30 phút nữa

Bước 4: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, rau ngót tuốt lá rửa sạch rồi luộc qua cho chín và xay nhuyễn. Lưu ý nên luộc qua rồi mới xay thì rau củ sẽ không có mùi tanh nồng như khi xay sống

Bước 5: Sau khi nồi cháo ninh gần chín nhừ, trút cà rốt và rau ngót xay vào, quấy đều trong 1-2 phút rồi bắc ra

Bước 6: Múc cháo ra bát để nguội và dùng dần

Cách nấu cháo tim heo cho bé với cải xanh

Cải xanh là loại rau nhiều chất xơ, protein, kết hợp với tim sẽ làm nên món cháo có màu sắc bắt mắt, hương vị thanh mát, trẻ em rất thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

3 nắm nhỏ gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp, 50g tim heo, 50g rau cải chip, gia vị (mắm, muối, dầu ô liu, hành khô).

Cách nấu:

Bước 1: Ninh hỗn hợp gạo nếp với gạo trẻ trong lửa nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch tim heo, băm nhỏ và ướp gia vị (mắm, muối,…) đợi ngấm rồi xào chín.

Bước 3: Rau cải rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Bước 4: Sau khi cháo chín, múc ra xay cùng với tim heo và rau.

Bước 5: Cho hỗn hợp cháo ra nồi đun thêm 1-2 phút rồi nêm dầu ô liu và gia vị cho vừa là hoàn thiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách nấu:

Chú ý trong cách nấu cháo tim cho bé

Mặc dù tim rất nhiều dinh dưỡng, nhưng chúng chứa một lượng cholesterol cao, không có lợi cho tim mạch và sự phát triển của trẻ nhỏ. Do vậy, tối đa các mẹ cho bé ăn tim lợn 1-2 lần/tuần

Các bé dưới 1 tuổi không nêm gia vị như: mắm, muối vào cháo. Các bé dưới 3 tuổi cho lượng gia vị bằng một nửa của người lớn.

Tùy vào khả năng nhai của con để xay, thái thực phẩm dùng để nấu cháo thành các kích cỡ khác nhau.

Cuống tim và gân tim rất dai, nên lọc bỏ khi nấu cháo cho bé

Trong trường hợp bé không thích ăn các mẹ không nên ép. Thử nấu lại cho bé sau 1 tuần nữa. Nếu bé vẫn không ăn, để cách tiếp 1 tuần rồi thử lại để bé làm quen với vị của loại thực phẩm này

Mách bạn cách lựa chọn tim heo tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

Để có thể chọn được một quả tim lợn ngon, các mẹ cần quan sát quả tim nào có màu đỏ tươi, còn dính máu đỏ trên bề mặt. Quả tim ngon bề mặt sẽ mềm mại, căng bóng, màng tim vẫn dính liền với cơ tim. Nếu ấn thử tim sẽ đàn hồi tốt và có máu tiết ra nơi cuống tim.

Lựa chọn tim heo ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được tim heo tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi tim ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết tim heo không mua được hoặc tim heo không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí:chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho.Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.