Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân
  • Đến Vĩnh Yên Ăn Gì Uống Gì?
  • Chuyện Ăn Sáng Của Người Vĩnh Yên
  • Các Món Ăn Ngon Ở Tuyên Quang (Cập Nhật 01/2021)
  • Các Món Ăn Ngon Ở Lào Cai
  • Với công thức nấu đơn giản và nguyên liệu đang phổ biến hiện nay bạn có thể dễ dàng có được giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn và quan trọng hơn nữa là không bị tình trạng mệt mỏi sau khi thức dậy. Vậy vì sao yến mạch lại có công dụng mà ngay cả nhiều loại thuốc Tây cũng không làm được như vậy.

    Vì sao cháo yến mạch giúp bạn ngủ ngon

    Nhiều người cứ đến 50 tuổi là giấc ngủ không yên và thậm chí là không thể ngủ vào ban đêm, mỗi tối dường như họ chỉ chợp mắt được khoảng 2 tiếng. Chính vì điều này mà chất lượng giấc ngủ cũng không cao: ngủ không được sâu giấc, thường giật mình trong giấc ngủ và hay mơ những điều không hay,.. gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

    Sở dĩ chứng mất ngủ hay xảy đến với những người có độ tuổi cao là vì lúc này chất Melatonin được sản xuất ít hơn vì vậy nhiều người cao niên thường bị mất ngủ và để giấc ngủ ngon hơn thì cần bổ sung Melatonin.

    Trong yến mạch nguyên chất có chứa một lượng Melatonin cao, vì thế nếu bạn có thể ăn hoặc cho người thân ăn yến mạch thường xuyên và chế biến dưới nhiều dạng món ăn khác nhau thì bạn sẽ có thể chữa mất ngủ hiệu quả, cùng từ đó mà giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn mỗi tối.

    Ngoài ra bạn cũng có thể trộn bột yến mạch với sữa chua để tăng thêm hiệu quả chữa mất ngủ. Một cốc sữa ấm cũng chứa rất nhiều Melatonin và trytophan- aminoaxit gây buồn ngủ cho bạn. Nếu không thì bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa nhỏ mật ong cũng là một chất thư giãn hiệu quả từ tự nhiên nhờ vậy giúp bạn ngủ ngon hơn. Một ưu điểm nữa của cháo yến mạch khi chế biến cùng với sữa và mật ong là nó giúp duy trì giấc ngủ và giúp cho giấc ngủ được sâu hơn.

    Hơn nữa, nếu muốn có một thân hình thon gọn bạn còn có thể sử dụng cháo yến mạch thường xuyên để giảm cân an toàn.

    Để nấu món cháo yến mạch này bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 50g yến mạch và khoảng 300ml nước rồi nấu trên bếp lửa lớn, khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa xuống, khuấy đều cháo lên sau đó thêm sữa đặc hoặc sữa tươi, hoặc một chút mật ong để tạo vị cho món cháo.

    Để tiện lợi hơn bạn cũng có thể nấu cháo yến mạch bằng nồi cơm điện , chuẩn bị và các bước giống như bạn nấu cơm tẻ thông thường.

    Cách nấu Cháo yến mạch, cần tây và thịt bò

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g

    Sơ chế: Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút. Xay nhỏ yến mạch.

    Thực hiện: Đun 50g bột yến mạch nguyên chất và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín. Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive là bạn đã có được một tô cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Đây là một trong các món ăn từ bột yến mạch bổ dưỡng nhất và có thể dùng cho bé yêu nhà bạn.

    Cách nấu Cháo yến mạch và thịt hun khói

    Nguyên liệu: 2 thìa bột yến mạch, 3 cốc nước lạnh, một chút muối tinh, 4 quả trứng và 300g thịt ba rọi hun khói thái xắt hạt lựu, hành lá thái nhỏ và tiêu đen.

    Cách thực hiện: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho thịt chiên lửa đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Cho nhỏ lửa và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sóng sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi lật lại.

    Múc cháo vừa nấu được ra tô rồi rắc thịt nguội chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng rồi rắc thêm một chút hành lá để ăn nóng cho thơm.

    Món ăn từ Bột Yến mạch trộn sữa và trái cây

    Đây là cách chế biến món ăn từ bột yến mạch đơn giản nhất khi bạn chỉ cần trộn đều bột yến mạch với sữa tươi và một số loại trái cây yêu thích. Bạn và những người thân trong gia đình sẽ có được một bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng và có nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày làm việc. Đây cũng được coi là một món ăn bổ dưỡng trong các món ăn từ bột yến mạch.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Bột yến mạch, sữa tươi không đường, hoa quả theo sở thích của riêng bạn.

    Cách thực hiện thật đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải gọt hoa quả thành những miếng cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn rồi trộn sữa với bột yến mạch vào với nhau để có được một chén bột yến mạch dầm hoa quả ngọt mát.

    Bạn có thể khéo léo làm thành những chiếc bánh dễ ăn với nhiều hình thù ngộ nghĩnh và dễ thương bằng việc xay chúng lên rồi thêm những vị ưa thích của bạn vào trộn đều và thực hiện đúng quy trình làm bánh hiện đại là có thể có những chiếc bánh ra lò thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

    Bánh yến mạch phô mai

    Khâu chuẩn bị

    Hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm: nửa củ cà rốt, khoảng 40 gam bột yến mạch, 1 bát con bột mì, 1 quả trứng gà và 2 que phô mai.

    Thực hiện:

    Bước 1: Ngâm bột yến mạch với nước ấm cho nở mềm sau đó chắt hết nước ra.

    Bước 2: Xay nhỏ cà rốt, xắt nhỏ phô mai, đánh tan trứng.

    Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau và trộn thật đều cho sánh mịn nhất. Thêm một chút gia vị đường hoặc muối tùy theo khẩu vị của bạn.

    Bước 4: Dùng thì múc bột ra thành khoanh bánh nhỏ xếp đều trên đĩa, đặt đĩa vào chiếc nồi hấp và hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút.

    Bước 5: Lấy bánh ra và thưởng thức, với cách hấp bánh như vậy tránh được việc ăn đồ dầu mỡ, rất thích hợp cho bạn nào đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

    Loại bánh yến mạch thơm ngon, đơn giản và nhanh gọn chế biến

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: sữa, bột yến mạch, bột mỳ, bột nở, đường đen, muối tiêu, quế, 2 quả trứng gà, bơ, chút bột vani.

    Bước 2: Cho một chén sữa tươi vào lò vi sóng và đun nóng đến khi chén sữa nổi bọt lăn tăn lên.

    Bước 3: Trộn bột yến mạch với sữa vừa đun.

    Bước 4: Cho bột mì, đường đen, quế, bột nở vào bát và trộn đều.

    Bước 5: Đánh 2 quả trứng gà với chút bơ đã tan chảy và thêm 1 thìa cà phê bột vani. Sau đó trộn với tất cả các nguyên liệu ở trên.

    Bước 6: Đun nóng cho bơ tan chảy. Dùng thìa múc bánh và chiên các viên bánh nhỏ, dẹt. Chiên đến khi bánh phồng lên là được.

    Cách làm bánh mạch siêu đơn giản

    Nếu có ít thời gian và bị hạn chế nguyên liệu, bạn có thể áp dụng cách thực hiện bánh yến mạch siêu đơn giản như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Bột yến mạch, muối tiêu, bơ, nước ấm và bột mì.

    # Thực hiện

    Bước 1: Đun bơ nóng chảy. Trộn bột yến mạch nguyên chất với bơ và muối vào trong một bát to, cho thêm một chút nước lọc và khuấy đều. Cho thêm chút nước để đảo cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.

    Bước 2: Để hỗn hợp trong khoảng 10 phút rồi tiếp tục trộn khi bột yến mạch đã mềm hơn.

    Bước 3: Làm nóng nhiệt độ của lò lên tới 180 độ C.

    Bước 4: Lót khay nướng bánh với giấy thiếc.

    Bước 5: Tạo bánh hình tròn rồi dùng chày hoặc vật dụng tương tự cán dẹt bánh.

    Bước 6: Đặt bánh vào khuôn và cho vào nướng trong 15 phút. Sau đó mang bánh ra lật rồi để thêm 5 phút là có thể mang ra thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Bằng Yến Mạch Với 10 Món Ăn Ngon Dáng Thon
  • 20 Món Ngon Yên Bái + {Gợi Ý} Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Yên Bái Nức Tiếng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
  • 3 Món Ăn Cực Ngon Biến Tấu Từ Lạp Xưởng
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Cá Đãi Tiệc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cá Da Bò Là Cá Gì, Cá Da Bò Nướng Muối Ớt Và 5 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • – 1 cốc sữa tươi

    – ½ cốc nước

    – 1 cốc yến mạch

    – 1 quả chuối tiêu nghiền

    – Bột canh vừa đủ

    – 1 thìa bơ lạt

    – 1 thìa hạt óc chó hoăc mắc-ca xay vỡ hạt ( có thể thêm vào hoặc bỏ qua)

    Chế biến:

    – Đổ nước và sữa tươi vào đun trước

    – Thêm yến mạch, mật ong, chuối và muối vào nấu đến khi nhừ

    – Thêm bơ vào khuấy đều

    Thêm vài lát chuối trang trí cho đẹp mắt. Có thể nói đây là một trong những món ngon từ yến mạch không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, chắc chắn rằng bé của bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.

    Cháo yến mạch thịt bò cần tây

    Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch cắt thép 50g

    Cách chế biến:

    Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

    Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

    Xay nhỏ yến mạch.

    Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

    Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

    Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc nếu bạn nấu nhiều có thể chia nhỏ ra cất đông trữ dần cho bé ăn dần. Công thức chế biến món ăn từ yến mạch với cần tây được sử dụng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Đây chắc chắn là món ngon với bột yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua.

    Cháo yến mạch, thịt hun khói và trứng lòng đào

    Nguyên liệu:

    2 cup yến mạch (rolled oats)

    3 cup nước lạnh

    Một chút muối

    4 quả trứng

    300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

    Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

    Chế biến:

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

    Với công thức ăn dặm món ngon từ bột yến mạch này, đây là công thức cháo bữa sáng điển hình của các phụ huynh Nhật Bản, những người phụ nữ Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi việc khéo chiều chồng và chăm con, nên món ăn với bột yến mạch này không chỉ các bé mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.

    Cháo yến mạch rau củ

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ, Yến mạch: 50g

    Cách chế biến:

    Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

    Công thức món ăn với yến mạch này, mẹ có thể chế biến cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên vào giai đoạn bé mới ăn dặm, mẹ nên chú ý khi làm các món ăn với yến mạch cho bé cần thay đổi liều lượng và nêm nếm gia vị phù hợp.

    Cháo ngao, bầu và yến mạch

    Nguyên liệu: Bầu; ngao; yến mạch và rau mùi, hành lá. Gia vị gồm dầu ăn, chút nước mắm hay hạt nêm.

    Cách làm: Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép ngâm nước cho mềm. Sau đó, gạn bỏ nước. Bầu làm sạch, thái hạt lựu. Ngao hấp chín, băm nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo, cho ngao vào xào cùng chút đầu hành lá cho thơm. Thêm hạt nêm hay chút xíu mắm.

    Lấy nước hấp ngao, cho yến mạch vào.

    Bắc lên bếp, sôi thì cho bầu vào. Cho thịt ngao đã xào chín vào cùng với hành thái nhỏ.

    Các món làm từ yến mạch với ngao nói riêng và hải sản nói chung, các mẹ nên cho bé bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 7 trở đi, không nên cho bé sử dụng hải sản quá sớm không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà các món nấu từ yến mạch sẽ kết hợp với các thực phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

    Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt

    Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện kết hợp với cải ngọt và yến mạch là một món ăn ngon từ yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua. Món ăn cho bé với yến mạch và tôm, rau được chế biến như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 50g yến mạch

    -100g tôm tươi

    – Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

    Cách chế biến:

    Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút.

    Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con.

    Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt. Cho bé ăn nóng hoặc bảo quản kĩ trong tủ lạnh để dùng dần.

    Cũng giống như công thức món ăn làm từ yến mạch và ngao cho bé, khi chế biến các món ngon từ bột yến mạch với tôm các mẹ cũng chỉ sử dụng cho bé trên 7 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai
  • Bột Nếp Làm Bánh Gì?
  • Liệt Kê 3 Món Ngon Từ Bột Nếp Được Ưa Thích Ở Sài Gòn
  • Một Số Loại Bánh Đơn Giản, Dễ Làm Từ Bột Năng
  • 6 Món Ngon Từ Yến Mạch Giảm Cân Với Sữa Chua, Gừng, Salad, Ăn Bột Yến Mạch Có Giảm Cân Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Mật Ong Cho Người Muốn Giảm Cân
  • Món Ăn Vặt Ngon Cho Người Muốn Giảm Cân
  • 5 Cuốn Sách Dạy Cách Ăn Kiêng, Giảm Cân Hiệu Quả Cô Gái Nào Cũng Cần
  • Tải Về Món Ngon Cho Người Giảm Cân Epub
  • Vì sao ăn yến mạch có thể giúp giảm cân

    Yến mạch cũng là một loại ngũ cốc nhưng điểm khác biệt của nó là chứa ít đường. Bù lại trong thực phẩm này có nhiều chất xơ hòa tan, nhiều khoáng chất, vitamin và protein có lợi cho sức khỏe. Thực phẩm này cũng ít chất béo.

    Dùng yến mạch điều độ hàng ngày ngoài việc ăn yến mạch giảm cân hiệu quả rất có lợi cho đường tiêu hóa, tốt cho tim mạch và các bệnh tiểu đường, bệnh đại tràng, dạ dày…

    Và tin vui đối với chị em là yến mạch có thể giúp giảm cân. Yến mạch có nhiều chất xơ vì thế sẽ giúp bạn no nhanh và no lâu hơn. Nó cũng là nhân tố hạn chế cơn thèm ăn của bạn. Điều này giúp ích rất nhiều cho những người đang có ý định ăn kiêng. Bạn chỉ cần ăn một lượng nhỏ yến mạch là đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể và cũng không lo đói.

    Ngoài ra yến mạch cũng có thể đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng hơn. Nó là nhân tố hấp thụ lượng calo dư thừa từ những đồ ăn có lượng calo cao hơn. Vì những lợi ích tuyệt vời này, mà rất nhiều chị em đã bổ sung yến mạch vào thực đơn giảm cân của mình.

    A. Các món ngon làm từ yến mạch hỗ trợ giảm cân nhanh tại nhà hiệu quả

    1. Cháo yến mạch giảm cân hiệu quả

    Đây là món ăn giảm cân đứng đầu danh sách để các chị em lựa chọn. Đặc biệt đối với những người đang cho con bú thì món cháo yến mạch này đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất, có lợi cho nguồn sữa mà không làm tăng cân.

    Nguyên liệu 150g yến mạch, 4 cốc nước lọc. Bạn chỉ cần hòa bột yến mạch vào nước. Sau đó nấu sôi khoảng 5-7 phút và để nguội. Cuối cùng thì chia phần cho các bữa ăn trong ngày. Bạn nhớ là không nêm nếm bất cứ gia vị nào. Nếu ai không quen ăn nhạt thì có thể cho thêm 1 tí muối. Bạn có kết hợp yến mạch cùng bí đỏ để đổi vị cho đỡ ngán.

    Với khối lượng trên bạn chia ra 3 bữa để ăn trong ngày. Thực đơn này nếu áp dụng giảm cân ngắn hạn thì chỉ ăn cháo yến mạch với trứng luộc và rau củ quả mà không ăn thêm bất cứ thực phẩm nào.

    Bạn có thể kết hợp công thức này với trà xanh. Như chúng ta đã biết trà xanh cũng là một thực phẩm giúp giảm cân hữu hiệu khi đi cùng yến mạch sẽ nhân đôi hiệu quả. Cách dùng rất đơn giản sau mỗi bữa ăn với cháo yến mạch bạn nghỉ khoảng 30 phút và uống thêm 1 chén trà xanh. Bạn có thể cho một vài giọt mật ong vào trà xanh.

    2. Cách giảm cân bằng yến mạch và gừng

    Ngoài kết hợp cùng trà xanh bạn cũng có thể kết hợp với gừng – đây cũng là một trong những bí quyết giảm cân nhanh bằng yến mạch được nhiều chị em áp dụng.

    Nguyên liệu chuẩn bị: bột yến mạch, 100 ml nước, gừng tươi. Bạn hòa lẫn bột yến mạch với 100l nước lọc. Với gừng ta rửa sạch, cạo vỏ và đập dập cho vào cốc yến mạch. Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi và dùng để uống vào mỗi buổi sáng.

    3. Cách giảm cân với bột yến mạch và sữa

    Chuẩn bị: 2 thìa canh bột yến mạch, 300 ml nước lọc, 1-2 thìa sữa bột hoặc sữa đặc, sữa tươi. Cách làm khá đơn giản, bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bột yến mạch vào khuấy đều tay trong khoảng 10 phút cho đến khi yến mạch nở ra và sánh lại. Tiếp tục cho sữa vào khuấy đều và đun sôi từ 5-7 phút sau đó nhắc xuống để nguội.

    4. Giảm cân với yến mạch và sữa chua

    Nguyên liệu: 3 thìa bột yến mạch, 1 thìa bột đậu (đậu nành hoặc đậu xanh, đậu đen), 1 hộp sữa chua không đường, 2-3 loại trái cây tươi như chuối, táo, bưởi… thêm ít hạt nho khô hoặc táo khô.

    Với hoa quả bạn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Cho yến mạch và bột đậu và sữa chua vào tô và trộn đều. Sau đó cho hoa quả và hạt khô vào. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-10 phút sau đó thưởng thức.

    5. Salad sữa chua yến mạch giảm cân tại nhà

    Đây cũng lại là sự kết hợp của sữa chua, yến mạch và hoa quả. Nguyên liệu bao gồm 6 thìa bột yến mạch, 1 thìa siro chiết xuất từ phong hoặc mật ong, 1 quả chuối, 1 hoặc 2 hũ sữa chua vị trái cây, 1 chén nho khô hoặc việt quất khô, 1 ít hạt hạnh nhân hoặc óc chó.

    Chuối bạn tách vỏ thái miếng mỏng. Cho yến mạch, xiro vào bát và trộn đều. Tiếp đến chúng ta cho bột yến mạch vừa trộn vào chảo và vặn nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi có mùi thơm thì tắt lửa. Bạn cho sữa chua vào ly và đổ bột yến mạch đã đảo vào chuối lên trên. Cuối cùng là cho hạt khô lên trên cùng và thưởng thức món salad rau củ quả giảm cân siêu nhanh này.

    6. Cách giảm cân bằng ăn yến mạch và gạo lứt

    Thực đơn cụ thể như sau

    • Bữa sáng uống 1 cốc bột yến mạch pha nước.
    • Bữa trưa ăn 1 chén cơm gạo lứt với các món luộc, hạn chế các món nhiều dầu mỡ.
    • Bữa tối ăn cháo yến mạch cùng rau củ quả khác.
    • Ăn bột yến mạch giảm cân là cách thức giảm cân mà ngày càng có nhiều chị em áp dụng.

    B. Kinh nghiệm giảm cân với bột yến mạch – Đã có mẹ nào giảm cân bằng yến mạch chưa?

    Ăn bột yến mạch có giảm cân không, những kinh nghiệm giảm cân bằng bột yến mạch và sữa có đúng không? Rất nhiều nghiên cứu và các trải nghiệm thực tế đã chứng minh câu trả lời là có. Thậm chí, yến mạch còn có thể giúp giảm cân siêu tốc trong thời gian ngắn, mà ít thực phẩm nào có thể làm được.

    Thực đơn giảm cân siêu tốc trong vòng 1 tuần với yến mạch

    Yến mạch có thể giúp giảm cân hiệu quả chỉ khi bạn biết áp dụng chúng theo đúng liều lượng và quy trình chặt chẽ. Bạn có thể tham khảo thực đơn sau đây:

    Chuẩn bị khoảng 150g yến mạch và tầm 400 ml nước đun sôi. Sau đó cho nước vào nồi đun sôi và cho yến mạch vào đun thêm tầm 5-7 phút. Khi nấu bạn để ý nhỏ lửa để cháo không bị trào. Nhắc cháo xuống để nguội sau đó chia cháo ra các phần đều nhau để ăn trong ngày.

    Cách ăn cháo yến mạch giảm cân nhanh và hiệu quả

    • Bữa sáng là thời điểm tốt nhất để ăn cháo yến mạch. Sau khi ăn cháo bạn có thể ăn kèm 1 quả trứng luộc nếu thấy chưa no.
    • Bữa phụ: táo hoặc bưởi…
    • Bữa trưa ăn cháo yến mạch cùng 2 quả trứng gà nếu bữa sáng bạn không ăn trứng.
    • Bữa phụ: củ đậu hoặc dưa chuột…
    • Bữa tối bạn ăn cháo yến mạch sau đó khoảng 30 phút uống thêm 1 cốc nước hoặc nước ép rau củ trái cây.
    • Bữa phụ: 1 quả táo.

    Những điều cần lưu ý khi ăn kiêng cấp tốc với yến mạch

    Trong các bữa ăn hoặc trong ngày bạn có thể bổ sung thêm rau củ hoặc trái cây tươi. Khi đói bụng, bạn có thể ăn táo hoặc bưởi và nhớ uống đủ nước ngay cả khi không thấy khát. Lượng nước cần uống tối thiểu là 2 lít/ ngày. Khi ăn nếu muốn ăn nóng bạn có thể hâm mỗi bữa.

    Điều cần lưu ý trong thực đơn này là chỉ ăn duy nhất cháo yến mạch, trứng luộc và rau củ quả. Tuyệt đối không ăn thêm thức ăn khác, nếu thấy đói có thể tăng lượng cháo và rau củ lên.

    Bạn có thể nấu cháo kèm với bí đỏ để đổi vị nếu cảm thấy chán. Nhưng nhớ chỉ nấu bí đỏ và yến mạch chứ không cho thêm gia vị. Nếu bạn không thể ăn nhạt thì có thể nêm với một lượng ít gia vị mà thôi.

    Bạn nên ưu tiên các loại hoa quả có thể ăn kèm như dưa chuột, cà chua, táo, lê, bưởi, dâu tây, cam, đu đủ, dưa hấu, súp lơ xanh và trắng, bí đỏ, cà tím, cà rốt, măng tây… Đây cũng là những loại rau củ quả tốt cho giảm cân. Không nên áp dụng chế độ ăn kiêng này khi đang làm việc căng thẳng mệt mỏi, hoặc cảm thấy sức khỏe không tốt, vì chế độ ăn này sẽ khiến bạn càng mệt mỏi và thiếu chất.

    Nhiều người đã thành công, thậm chí có thể giảm tới 4kg trong vòng 1 tuần với thực đơn nêu trên. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng thực đơn này trong 1 tuần nếu chưa có kết quả như ý có thể áp dụng thêm 1 tuần nữa nhưng phải bổ sung thêm các thực phẩm khác để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bạn có thể thay thế chế độ ăn kiêng ngắn hạn này bằng chế độ ăn dài ngày bổ sung thêm cơm và các thực phẩm khác. Nhưng bạn cần đảm bảo không vượt quá 1200 calo mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Các Món Ngon Từ Yến Mạch Giảm Cân Ăn Hoài Không Ngán
  • Mách Bạn Cách Làm Các Món Yến Mạch Giảm Cân Cực Ngon 2022
  • Món Ăn Giảm Cân Hiệu Quả Đã Được Chứng Minh
  • 5 Loại Đậu Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Đến Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Uống Cà Phê Xanh Giảm Cân Đúng Cách
  • Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Overnight Oats Đơn Giản Cho Bữa Sáng Chỉ Trong 5 Phút
  • Các Phương Pháp Làm Chín Thức Ăn
  • Kidsoft Phần Mềm Quản Lý Dinh Dưỡng Mầm Non Chuyên Nghiệp Nhất
  • Kỹ Thuật Cơ Bản Về Chế Biến Món Ăn
  • Bạn Biết Gì Về Phương Pháp Làm Chín Thực Phẩm Trong Nước?
  • Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

    Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

    Yến mạch là gì?

    Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

    Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

    Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

    Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

    *Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

    Các loại yến mạch có trên thị trường

    Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

    • Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.
    • Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.
    • Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

    Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

    1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

    Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất.

    Chuối

    Bột cacao

    Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

    Thực hiện

    1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

    2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

    3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

    4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

    5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

    ***

    2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

    Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường.

    Bột quế

    Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong

    Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

    Thực hiện

    1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

    2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

    3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

    4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

    5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

    ***

    3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

    Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Dầu dừa

    Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca)

    Bột quế

    Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup)

    Muối

    Các loại trái cây khô hoặc mứt

    Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

    Thực hiện

    1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

    2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

    3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

    4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

    5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

    Harper’s Bazaar Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Với Mascarpone
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Mascarpone
  • Marcapone Là Gì? Những Món Ngon Từ Marcapone?
  • 8 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống
  • Hướng Dẫn Cách Muối Đu Đủ Xanh Giòn Ngon Đúng Vị Với 4 Bước Đơn Giản
  • Các Món Ăn Từ Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Siêu Tốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Cá Bò Da
  • Top 16 Những Món Ngon Ở Sapa Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé Trên 1 Tuổi Mẹ Nên Tham Khảo
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Món Ngon Dễ Làm Của Miền Bắc
  • 1. Cháo yến mạch

    Là một món ăn được dùng để giảm cân đứng đầu trong danh sách các bạn nên lựa chọn đó. Đặc biệt là đối với người đang cho con bú vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất, lại vừa có lợi cho sữa mẹ mà không bị tăng cân.

    Đối với khối lượng trên các bạn có thể chia ra làm 3 bữa để sử dụng trong ngày. Thực đơn như này nếu như áp dụng giảm cân ngắn hạn thì chỉ nên ăn cháo yến mạch đi kèm với trứng luộc rau củ quả mà không cần ăn thêm bất cứ thực phẩm nào khác cũng bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể rồi.

    2. Yến mạch và gừng

    Nguyên liệu chuẩn bị: bột yến mạch, 100 ml nước, gừng tươi. Bạn hòa lẫn bột yến mạch với 100l nước lọc. Với gừng ta rửa sạch, cạo vỏ và đập dập cho vào cốc yến mạch. Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi và dùng để uống vào mỗi buổi sáng.

    3. Bột yến mạch và sữa

    Chuẩn bị: các bạn cho 2 muỗng canh bột yến mạch, 300 ml nước lọc, 1-2 muỗng sữa bột hoặc là sữa đặc hoặc sữa tươi. Đối với cách làm này thì khá là đơn giản, các bạn cho nước vào nồi rồi đun sôi lên sau đó cho bột yến mạch vào khuấy thật đều tay khoảng 10 phút cho đến khi nào yến mạch nở ra và sánh lại. Tiếp tục các bạn cho sữa vào rồi khuấy đều lên và đun sôi khoảng 5-7 phút sau đó tắt bếp để nguội.

    4. Giảm cân với yến mạch và sữa chua

    Nguyên liệu: 3 muỗng bột yến mạch, 1 muỗng bột đậu (có thể sử dụng đậu xanh, đậu đen hoặc đậu nành tùy thích), 1 hũ sữa chua không đường, 2-3 loại trái cây tươi như chuối, bưởi, táo,… thêm một ít hạt nho khô, táo khô cho hấp dẫn.

    Với hoa quả thì các bạn gọt vỏ sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn là được. Cho yến mạch và bột đậu sữa chua vào tô và trộn thật đều lên. Sau đó các bạn có thể cho hoa quả và các loại hạt khô vào. Nếu muốn ngon thì nên để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-10 phút sau đó hãy thưởng thức.

    5. Salad sữa chua yến mạch

    Đây cũng lại là sự kết hợp của sữa chua, yến mạch và hoa quả. Nguyên liệu bao gồm 6 thìa bột yến mạch, 1 thìa siro chiết xuất từ phong hoặc mật ong, 1 quả chuối, 1 hoặc 2 hũ sữa chua vị trái cây, 1 chén nho khô hoặc việt quất khô, 1 ít hạt hạnh nhân hoặc óc chó.

    Chuối bạn tách vỏ thái miếng mỏng. Cho yến mạch, xiro vào bát và trộn đều. Tiếp đến chúng ta cho bột yến mạch vừa trộn vào chảo và vặn nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi có mùi thơm thì tắt lửa. Bạn cho sữa chua vào ly và đổ bột yến mạch đã đảo vào chuối lên trên. Cuối cùng là cho hạt khô lên trên cùng và thưởng thức.

    6. Yến mạch và gạo lứt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Của Ý Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần (Không Có Pizza Đâu Nhé)
  • 10 Món Ăn Ngon Ở Osaka Khiến Bạn Quên Lối Về
  • 12 Địa Điểm Lý Tưởng Để Thưởng Thức Món Ăn Hàn Quốc Tại Đà Nẵng
  • Dạo Quanh Chợ Nghĩa Tân Có Đủ Món Ăn Ngon
  • Những Món Ăn Ngon, Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Sữa Yến Mạch Giúp Giảm Béo Hiệu Quả
  • Thanh Lọc Cơ Thể Với Cách Làm Yaourt Không Đường
  • Cách Chưng (Chế Biến, Nấu, Làm) Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Yến Sào Chưng Đường Phèn Cho Bé Như Thế Nào
  • Mấy năm gần đây, người ta biết đến yến mạch là một thực phẩm tốt và hỗ trợ cho việc giảm cân, nhưng không chỉ giúp cho mọi người giảm cân, yến mạch còn có những công dụng tốt cho cơ thể như ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa… Chính vì những công dụng tuyệt vời đó, hiện nay yến mạch đã được người dân sử dụng rất nhiều để cải thiện sức khỏe của mình.

    Vậy yến mạch là gì?

    Từ khoảng 4000 năm trước yến mạch đã được phát hiện và được sử dụng như một loại lương thực. Yến mạch phù hợp để trồng ở những nơi có khí hậu ôn đới và nó được sử dụng nhiều ở các nước như Đức, Ba Lan, Mỹ, Canada… Có nhiều loại yến mạch, tùy theo nhu cầu chế biến mà người làm yến mạch với nhiều hình thức như xay nhỏ để làm cám, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch nguyên hạt được cán dẹp…

    Cách làm sữa yến mạch chuẩn vị thơm ngon ?

    Cách làm sữa yến mạch nguyên chất cực tốt cho sức khỏe

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món sữa yến mạch nguyên chất

    • Các bạn chuẩn bị khoảng 150g yến mạch tùy theo số lượng người dùng ít hay nhiều
    • Nước
    • Vải lọc hay rây để lọc yến mạch

    Lưu ý: Các bạn khi mua yến mạch phải xem kỹ chất lượng của hạt, nguồn gốc xuất xứ và cả thời gian sử dụng để tránh khi sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sôi để nguội khoảng 2 đến 3 giờ, sau đó rửa lại yến mạch 2-3 lần nước sôi để đảm bảo yến mạch mềm, dễ xay

    Bước 2: Cho phần yến mạch đã ngâm mềm vào máy xay, thêm một ít nước vào máy xay, sau đó xay nhuyễn. Xay đến khi thấy phần yến mạch đó mềm và mịn

    Bước 3: Lấy rây lọc hoặc vải để lọc bỏ yến mạch lấy nước

    Bước 4: Sau đó các bạn bỏ phần nước cốt yến mạch vào nước sau đó đun sôi phần nước đó rồi để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Ta có thể cho nước ít hay nhiều tùy theo sở thích uống loãng hay đặc

    Bước 5: Thưởng thức, nếu như sữa yến mạch nguyên chất hơi nhạt thì ta có thể thêm một ít đường hoặc mật ong vào để tạo độ ngọt giúp mọi người có thể dễ dàng uống hơn.

    Cách làm sữa yến mạch kết hợp với hạt sen thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng.

    Hạt sen có mặt rất nhiều trên đất nước Việt Nam chúng ta, từ lâu hạt sen đã được các y bác sĩ khen nức nở bởi công dụng của nó. Trong hạt sen có rất nhiều hàm lượng kaempferol, chất flavonoid giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, kháng viêm, giúp nhanh lành vết loét hay vết thương mới mổ. Không những thế hạt sen còn giúp trị chứng mất ngủ, đau đầu, làm đẹp da, bồi bổ thai nhi, giảm cholesterol và điều hòa đường huyết….

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 150g yến mạch
    • 30 hạt sen đã bóc sạch tâm sen
    • Nước
    • Vải lọc hoặc rây lọc

    Bước 1: Ngâm hạt sen trong nước khoảng 30-40 phút và ngâm yến mạch vào nước sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó rửa lại với nước sôi khoảng 2-3 lần nước, đảm bảo sao cho hạt sen và yến mạch mềm.

    Bước 2: Cho hạt sen và yến mạch vào máy xay xay nhuyễn, thêm 1 ít nước để cho dễ xay.

    Bước 3: Lấy rây lọc để lọc phần hạt sen và yến mạch đã xay sau đó lấy nước cốt.

    Bước 4: Đun sôi phần nước cốt hạt sen và yến mạch đã lọc, tùy ý thêm nước ít hoặc nhiều tùy sở thích, sau đó để nguội và cho vào tủ mát tủ lạnh.

    Bước 5: Thưởng thức, tương tự như cách làm sữa hạt sen nguyên chất ta có thể thêm một ít đường và mật ong để dễ dùng.

    Cách làm sữa yến mạch kết hợp với hạnh nhân

    Hạnh nhân là một loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng và được sử dụng làm nhiều món ăn nhẹ, tráng miệng. Hạnh nhân mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Hạnh nhân giúp làm cho xương răng chắc khỏe, hỗ trợ giảm stress, tốt cho trí não, hỗ trợ giảm cân và làm giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch…

    Để làm món sữa yến mạch kết hợp với hạnh nhân trước tiên chúng ta chuẩn bị nguyên liệu như:

    Tham khảo mua hạt hạnh nhân tại Shopee hay Lazada

    Để làm món này ta phải áp dụng theo công thức 2-1-1 theo thứ tự là: Hạnh nhân – yến mạch – đường

    Bước 1: Tương tự như các bước làm trên là ngâm yến mạch vào nước sôi để nguội sau đó rửa sạch với nước sôi 2-3 lần nước. Hạnh nhân ta ngâm từ 12-13 tiếng sau đó rửa sạch.

    Bước 2: Cho hạnh nhân và yến mạch đã ngâm vào máy xay sao đó bỏ vào máy xay xay nhuyễn, cho 1 ít nước vào để dễ xay.

    Bước 3: Vắt hạnh nhân và yến mạch đã xay để lấy nước cốt.

    Bước 4: Thêm 100g đường và đun sôi phần nước cốt, tùy sở thích uống đặc hay loãng mà thêm nước ít hay nhiều sau đó để nguội và bỏ vào tủ mát tủ lạnh.

    Bước 5: Thưởng thức thành phẩm mình làm ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 4 Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
  • Cách Làm 3 Món Bánh Yến Mạch Dễ Dàng, Nhanh Chóng Và Bổ Dưỡng Với Vài Nguyên Liệu Cơ Bản
  • Hướng Dẫn Tự Làm Bánh Yến Mạch Tốt Cho Sức Khỏe
  • Đa Dạng Cách Làm Sữa Chua Yến Mạch Giảm Cân Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Yến Mạch Trộn Sữa Chua
  • 5 Món Ăn Tuyệt Vời Dành Cho Bé Ăn Dặm Bột Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Món Gà Rán Tẩm Bột Ngon Như Ngoài Tiệm Kfc
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Giòn, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cập nhật vào 06/11

    Các mẹ muốn cho bé ăn dặm bột yến mạch nhưng chưa biết chế biến thế nào, 5 thực đơn sau đây chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho các bé.

    Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhiều dưỡng chất và rất lành với hệ tiêu hóa. Yến mạch chứa nhiều vitamin E, B5, B6 cùng khoáng chất như sắt, selen, magie và đồng, loại ngũ cốc này giàu chất xơ và dưỡng chất nhất nên sẽ rất tốt để các bé ăn dặm lựa chọn.

    Chính vì vậy, nhiều bà mẹ lựa chọn yến mạch để cho vào thực đơn cho bé, tuy nhiên, kết hợp bột yến mạch vào món ăn dặm của bé làm sao cho ngon miệng, đầy đủ mọi chất dinh dưỡng và phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, để có thể khiến cho bé hứng thú với các món ăn làm từ yến mạch, các mẹ hoàn toàn có thể tham khảo những món ăn sau và áp dụng nó ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi.Bé ăn dặm bột yến mạch từ sớm sẽ khiến cho bé khả năng phát triển và đủ chất hơn.

    1. Yến mạch trộn sữa

    Yến mạch kết hợp với sữa là một món ăn khá phổ biến, trên thế giới, ngũ cốc yến mạch ăn cùng với sữa là món ăn sáng đầy chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cả buổi, nhưng đối với những bé 6 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa còn non nớt nên cần cách chế biến đặc biệt hơn một chút.

    Nguyên liệu

    – 50g bột yến mạch

    – 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

    Cách chế biến

    – Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều

    – Khi yến mạch nở và mềm ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút, sôi nhẹ thì đổ ra bát để nguội, các mẹ có thể cho thêm chút bơ cho thơm.

    2. Bột yến mạch với thịt bằm

    Nguyên liệu

    – 50g bột yến mạch

    – 30g thịt heo

    Cách chế biến

    – Đem 30g thịt heo băm hoặc xay nhuyễn

    – Cho 50g bột yến mạch đảo lên với thịt bằm và cho gia vị (gia vị chỉ cho ¼ người bình thường)

    – Đun khoảng từ 5 – 7 phút, sôi thì đổ ra bát để nguội.

    3. Cháo Yến mạch bí đỏ

    Nguyên liệu

    – 40g yến mạch loại hạt cán mỏng

    – 100g bí đỏ

    – 1 muỗng phô mai tươi

    – Gia vị: dầu oliu, đường

    Các vấn đề ăn dặm của bé:

    Cách chế biến

    – Yến mạch ngâm với 100 ml nước để nó ngấm và nở mềm ra.

    – Bí đỏ thái lát mỏng thành miếng nhỏ

    – Hấp hoặc đun với nước tới khi chín nhừ rồi với ra cho vào thìa nghiền hay máy xay nhuyễn.

    – Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.

    – Trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch

    – Thêm chút dầu oliu và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút, sôi tắt bếp đổ ra bát để nguội cho bé ăn.

    4. Cháo Yến mạch thịt bò cần tây

    Nguyên liệu

    – 10g thịt bò

    – 2 nhánh cần tây

    – 50g bột yến mạch

    – 1 thìa dầu oliu

    Cách chế biến

    – Rau cần tây rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái

    – Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi đun lên với 100 ml nước

    – Hỗn hợp sôi thì cho thịt bò đun thêm 1 phút,

    – Cho thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát để nguội là có thể cho bé ăn dặm.

    5. Cháo Yến mạch nấu với rau củ

    Nguyên liệu

    – Đậu Hà lan

    – Cà rốt

    – Súp lơ

    – 50g bột yến mạch

    Cách chế biến

    – Cho đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ đem rửa sạch, thái nhỏ ra dùng máy xay xay nhỏ.

    – Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi, thêm nước đun lên

    – Nấu chín trong 15-20p khi hỗn hợp đã chín nhừ

    – Cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát để nguội, có thể thêm gia vị tùy theo sở thích của bé.

    Từ yến mạch các mẹ có thể có được rất nhiều món ăn khác nhau để đổi thực đơn cho các bé, hãy vận dụng những công thức trên để chế biến cho bé những món ăn tuyệt vời nhất để mọi bữa ăn của bé đều hứng thú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Đậu Xanh Và Những Lưu Ý Khi Dùng
  • Sườn Non Heo Nấu Món Gì Tại Pan Pan Food
  • Sinh Nhật Chồng Nên Làm Gì
  • Sinh Nhật Chồng Nên Làm Gì? 5 Gợi Ý Dành Cho Bạn
  • Cải Xoong Nấu Gì Ngon? 3 Cách Nấu Cải Xoong Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 15 Món Ngon, Bổ Dưỡng Tăng Iq Cho Bé Tuổi Ăn Dặm Với Bột Yến Mạch Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Ngày Mưa
  • Ẩm Thực Hong Kong: Cẩm Nang Ăn Uống Ở Hong Kong
  • Món Ăn Đặc Sản Ở Hong Kong Ngon Quên Sầu
  • Những Món Ngọt Ngon Nổi Tiếng Ở Hồng Kông
  • Những Món Ngon Ở Hồng Kông Đảm Bảo “thấy Là Thèm”
  • In bản tin

    Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.Bột cháo yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu, vì nó rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng khi quấy với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt (tôm, lươn, …) bằm cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên, người ốm, người cao tuổi .Vì vậy bột yến mạch thường xuyên trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già. yến mạch thường rất hay được sử dụng trong các bữa sáng như một món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng.

    Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 5-6 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch nguyên chất còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.Bột cháo nấu từ yến mạch thơm ngon hơn nhiều so với cháo nấu bằng gạo thường, do đó sẽ kích thích vị giác các bé đang tuổi ăn dặm.Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác

    2 cup yến mạch (rolled oats)

    3 cup nước lạnh

    Một chút muối

    4 quả trứng

    300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

    Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo.Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được.Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

    Nguyên liệu:

    – 200g bột yến mạch.

    – 300g lườn cà hồi.

    – 150g nấm rơm.

    – 750ml nước dùng gà trong.

    – 1 thìa súp bột mì.

    – 1 miếng vỏ chanh tươi.

    – Rau mùi, dầu ăn.

    – 1 thìa súp hạt nêm.

    – 1/2 thìa cà phê tiêu.

    – 1/2 thìa cà phê hành băm.

    Thực hiện:

    – Lườn cá hồi rửa sạch, dùng khăn lông thấm khô, thái miếng vừa ăn. Lăn cá qua bột mì rồi thả vào chảo dầu nóng, rán giòn.

    – Nấm rơm thái bỏ gốc, rửa sạch thái làm đôi. Vỏ chanh thái nhuyễn. Phi thơm hành băm, cho nấm rơm vào đảo chín.

    – Cho bột yến mạch vào nước dùng khuấy tan, bắc lên bếp đun sôi nêm hạt nêm. Kế tiếp cho vỏ chanh, nấm rơm, lườn cá hồi vào rồi tắt lửa.

    Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

    Lấy 2 muỗng canh bột hòa với 300ml ( 1 bát đầy) đun, khuấy đều 5 -7 phút sau khi sôi cho 1 quả trứng đánh sẵn, bỏ thêm đường hoặc muối ít bơ, dầu ăn cho vị béo ngậy.

    10. Cháo bột yến mạch cá hồi thông minh

    – Cá hồi sửa sạch, cắt nhỏ, xào sơ qua nêm gia vị vừa ăn

    – Đổ nước vừa ăn, nước sôi cho yến mạch vào và khuấy đều tay để không bị đóng cục, khoảng 5-10 phút là yến mạch chín, cho cá hồi vào nấu thêm khoảng 3-5 phút nữa là có thể tắt bếp

    Yến mạch dinh dưỡng nay còn kết hợp với cá hồi trở thành một món ăn hấp dẫn giúp trẻ trở nên thông minh hơn, vì trong cá hồi có giàu chất omega-3, có nhiều DHA là một trong những chất có tầm quan trọng đến sự phát triển bộ não của bé

    Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơYến mạch: 50g

    Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

    Yến mạch 40gr

    Sò huyết 5 con

    Dầu mè: 5 giọt.

    Nước: Hơn 2 chén

    Hành, rau mùi, nước mắm, muối đường.

    Bước 1: Sò huyết rửa sạch, đun nước sôi, tắt bếp, thả sò vào ngâm 5 phút, cạy miệng lấy thịt băm nhỏ, ướp gia vị.

    Bước 2: Yến mạch ngâm trong nước 5-10p sau đó cho vào đun sôi, cho sò đã ướp vào nấu cùng.

    Bước 3: Sau khi sò và yến mạch đã chín nhuyễn, bắc xuống và cho dầu mè, rau mùi, hành vào trộn cùng cho bé ăn.

    Trộn ngũ cốc với chút nước ( hoặc nước hầm xương) rồi đun trên bếp khoảng 5-7 phút cùng với thịt ( tôm, lươn,…) băm đến khi chín thì cho gia vị, dầu ăn vừa đủ.

    – 1/2 tách nước chanh

    – 100g bơ không muối

    – 60g đường nâu

    – 45g xirô màu vàng nhạt

    – 200g yến mạch

    – 25g hạt hướng dương

    – 25g hạt bí ngô

    – Một chút muối

    2. Đổ một chút dầu ănvào một chiếc khay nướng rộng khoảng 20cm2.

    6. Bỏ bánh ra khỏi lò nướng, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, để nguội hẳn, cho vào tủ lạnh ít nhất khoảng 4 giờ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon
  • Cách Làm 3 Món Cay Thơm Ngon Với Sả Ớt Cực Kỳ Dễ Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Giúp Hạ Nhiệt Những Trưa Hè
  • Các Món Ăn Dặm Từ Bột Yến Mạch Nguyên Chất Dành Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Và Làm Đẹp Từ Yến Mạch
  • 15+ Món Bánh Yến Mạch Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Top 5 Món Bánh Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Đến Khó Cưỡng
  • Tận Hưởng Các Món Ăn Vặt ‘ngon Số 1’ Tại Thành Phố Tân An Chỉ Với 100.000 Đồng
  • In bản tin

    Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng và chất xơ, có thể kết hợp được nhiều nguyên liệu, rất thích hợp nấu các món ăn cho bé. sẽ bật mí giúp bạn một số công thức các món ăn dặm từ bột yến mạch để giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho khẩu phần ăn của bé yêu hàng ngày, mà lại đảm bảo chất lượng giúp bé “hay ăn chóng lớn”.

    Cách chế biến các món ăn dặm từ bột yến mạch cho bé

    Trước khi nấu yến mạch bạn nên ngâm trong nước ấm từ 5 đến 10 phút. Để tránh yến mạch có thể bị mốc, hỏng bạn nên mua từng ít một, bảo quản trong túi bóng hoặc hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng khí.

    Một số công thức nấu các món ăn dặm từ yến mạch cho bé

    Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ một số cách nấu các món ăn dặm từ bột yến mạch nguyên chất giúp cho bé yêu luôn có sức khỏe tốt nhất.

    Cháo yến mạch ăn dặm cho bé: Bột yến mạch và sữa, bí đỏ

    Bí đỏ hấp lên nghiền nát, để riêng ra. 50g ( khoảng 3 muỗng canh) bột yến mạch nguyên chất hòa với khoảng 300ml nước khuấy đều đến khi sôi để nhỏ lửa tầm 10 phút, bột chín bắc ra, cho sữa công thức, bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào bột quấy đều (nếu sợ cho trực tiếp sữa bột vào sẽ vón cục mẹ có thể hòa sữa vào nước ấm dạng sền sệt rồi trộn cùng sữa).

    Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một viên bơ vào bột yến mạch để tạo mùi vị thơm ngon.

    Bột yến mạch nấu với nước xương, thịt lợn, tôm, lươn, cá

    Lấy 50g ( khoảng 3 muỗng canh) bột yến mạch nấu cùng 300ml nước hoặc nước xương hầm cho ngọt, cho khoảng 20 đến 30 g thịt, tôm, cá hoặc lươn vào, đun sôi tầm 10 phút đến khi chín, băm rau nhỏ đun lại đến khi chín, tắt bếp cho dầu ăn vào.

    Bột yến mạch nấu với trứng, cà rốt hoặc bí đỏ

    Trứng luộc chín lấy lòng đỏ (trứng luộc xong đem nghiền nhỏ nấu thơm và đỡ tanh hơn cho trực tiếp), cà rốt hoặc bí đỏ đem hấp chín, nghiền nhỏ. Lấy 50g ( khoảng 3 muỗng canh) bột yến mạch hòa với 300ml quấy tầm 5 đến 10 phút rồi cho lòng đỏ trứng, cà rốt hoặc bí đỏ vào quấy đều, đun sôi trở lại nêm thêm dầu ăn và phô mai vào chén bột của con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • Một Số Món Ăn Dinh Dưỡng Được Làm Từ Yến Mạch Dành Cho Bé
  • “bỏ Túi” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Yên Bái Nổi Tiếng Phải Tới Thưởng Thức
  • Tự Làm Món Tôm Sú Sốt Me Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Ruột Ốc Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Yến Mạch Trộn Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Đa Dạng Cách Làm Sữa Chua Yến Mạch Giảm Cân Mà Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Tự Làm Bánh Yến Mạch Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm 3 Món Bánh Yến Mạch Dễ Dàng, Nhanh Chóng Và Bổ Dưỡng Với Vài Nguyên Liệu Cơ Bản
  • Bỏ Túi 4 Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch
  • Cách làm yến mạch trộn sữa chua

    Cách làm yến mạch trộn sữa chua là một trong những món ăn mà được yêu thích. Nhất là các nước châu Âu hoặ Mỹ và các nước phát triển. Sở dĩ các sản phẩm được yêu thích bởi sự phù hợp và tốt cho sức khỏe.

    Yến mạch trộn sữa chua còn có tên gọi khác . Đó là YẾN MẠCH TRỘN QUA ĐÊM (OVERNIGHT OAT) . Cách làm thì tức là làm từ hôm trước. Và có thể có bữa ăn sáng vào hôm sau bằng cách ăn ngay. Chính vì thế, các bạn có thể tiết kiệm thời gian cực kỳ. Người phương Tây còn gọi đây là bữa sáng trong 5 phút là vì thế.

    Hiện nay Yến mạch cũng như Hạt macca Hà Nội đang bán. Chủ yếu được nhập khẩu từ 2 thị trường chuyên về yến mạch và hạt macca. Đó là Úc và Mỹ. Và được đánh giá tốt nhất hiện nay thì các bạn nên sử dụng hạt yến mạch quaker Oat đ ể sử dụng.

    Tại sao nên ăn món yến mạch trộn sữa chua

    Đây được coi là món ăn đem lại nguồn năng lượng quý báu. Giúp bạn làm việc cả ngày mà không hề biết mệt mỏi .

    Có lẽ đối với những những người đam mê lối sống healthy, Thì việc sử dụng yến mạch là điều thực sự trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, làm thế nào để ăn yến mạch trộn sữa chua. Hay còn gọi là món yến mạch trộn qua đêm. Hoặc yến mạch ăn sáng nhanh là điều không phải chị em nào cũng biết.

    Cách làm món yến mạch trộn sữa chua cực đơn giản

    Món yến mạch trộn sữa chua qua đêm đúng như tên gọi tiếng Anh của nó là o vernight oats (yến mạch ngâm qua đêm). Nếu đã làm xong thì thấy cực kì đơn giản và tiện lợi khi ăn.

    – Yến mạch

    – Sữa chua không đường

    – Sữa tươi không đường

    – Trái cây tùy thích

    Hạt chía

    Khi đã có trong tay các nguyên liệu trên rồi thì các bạn sử dụng một chiếc bát to. Hoặc nồi hoặc hộp thủy tinh để đựng nguyên liệu để qua đêm.

    Dinh dưỡng từ món yến mạch trộn sữa chua

    Theo số liệu nghiên cứu thành phần yến mạch trộn. Thì dinh dưỡng cung câp được tính đến là có trên 200 Calo. Lượng Protein khoảng từ 10 tới 15 gam. Lượng chất xơ là từ 4 tới 6 gam. Với mỗi bát to trung bình vừa phải. Nếu khẩu phẩn nhiêu hơn lượng dinh dưỡng trên sẽ còn tăng lên.

    Các thành phần vitamin có trong hỗn hợp trên như sau. Có chứa vitamin B12, vitamin A, vitamin D.

    Hạt Sạch

    Chuyên cung cấp hạt macca sạch , quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười, hạt yến mạch.

    Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

    Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

    Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ – Hà Nội .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Xào Lăn Làm Món Nhậu Cực Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Cách Làm Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Thịt Ngỗng Xào Lăn: Món Ăn Lạ Miệng Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Mán Xào Lăn Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100