Tôm Nõn, Tôm Nõn Đông Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • 8 Địa Điểm Ăn Uống Tại Vũng Tàu Bạn Nên Ghé
  • 35 Quán Ăn Ngon Ở Vũng Tàu – Không Lo Chặt Chém – Biệt Thự Ngày Vũng Tàu – Công Ty Tnhh Tmdv Bbbhome
  • Tới Bãi Sau Vũng Tàu Thì Ăn Gì? Monahomes Chia Sẻ
  • 15 Đặc Sản Vũng Tàu “mang Về Làm Quà” Ý Nghĩa
  • Tôm nõn - thực phẩm nấu canh ngon

        Tôm nõn, tôm nõn đông lạnh không chỉ được dùng để nấu các món canh hay xào với rau củ mà còn có thể nhâm nhi khi uống bia, rượu, tạo thành món “nhắm” rất ngon mà tiện lợi để đãi khách trong những ngày tết

     

     

    Size tôm nõn

    Giá tôm

    size 8/12 

    205.000 /kg

    size 16/20 

    190.000/kg

    size 21/25

    175.000/kg

    size   26/30

    170.000/kg

    size   31/40

    160.000/kg

    size   41/50

    155.000/kg

    size   51/60

    150.000/kg

    size   61/70

    145.000/kg

    size   71/90

    135.000/kg

    size   91/120

    130.000/kg

     

    Một số món ăn được chế biến từ tôm nõn :

    1. Rau củ xào tôm :

    – Nguyên liệu:  Đậu bắp Mỹ 200g, Đậu hạt Hà Lan 50g, cà rốt 50g, tôm nõn khô 30g, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu.

    –    -  Cách chế biến:

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ. Tôm nõn ngâm trong nước cho mềm vừa phải. Cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan trụng qua nước sôi, ngâm vào nước lạnh, để ráo. Hành lá bỏ gốc, xắt nhỏ riêng phần đọt trắng và lá. Ngô đổ ra rổ cho ráo nước.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần đọt hành trắng, cho tôm nõn vào xào tiếp đến cho cà rốt, khoai tây, đậu Hòa Lan vào xào, nêm hạt nêm vừa miệng. Trước khi tắt bếp rắc phần hành lá, tiêu, xúc ra đĩa.

    tôm nõn khô, tom non kho, rau củ xào tôm khô, món ngon từ tôm nõn khô

    2. Canh cải cúc nấu tôm

    – Nguyên liệu: 1 bát tô nước, 20-30g tôm nõn khô, 2 mớ cải cúc

    Cách chế biến

    Tôm nõn khô rửa sạch, đun với nước, nước sôi vặn nhỏ đun thêm 10′ cho ra nước ngọt. Nếu thích ngọt hơn thì ngâm tôm với một ít nước cho nở rồi dùng chày giã nhỏ tôm, bỏ vào nước đun nhỏ lửa. Tuy nhiên nếu giã tôm thì tôm sẽ nát và nước canh sẽ bị đục.

     

    3. Cháo tôm nõn nấu hẹ

    – Nguyên liệu: Tôm nõn khô 10g, hẹ 30g, gạo tẻ ngon 100g, nước, gia vị vừa đủ.

    – Cách chế biến: Tôm nõn ngâm nước cho mềm, giã nhỏ. Rau hẹ rửa sạch thái khúc, cho vào nồi hầm cùng với gạo đến khi thành cháo. Cháo chín cho tôm nõn đã giã nhỏ, nêm gia vị, ăn nóng. Nếu có điều kiện nên ăn thường xuyên

    I. HƯỚNG DẪN THANH TOÁN :

    1. Thanh toán tiền mặt

    Thực phẩm Việt Nam áp dụng hình thức thu tiền mặt (do nhân viên giao hàng thu) tại các địa điểm chúng tôi có thể giao hàng tới thuộc phạm vị Hà Nội hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của Công ty

    Trường hợp địa điểm giao hàng là Ngoại thành, Ngoại tỉnh hoặc Nội thành thành phố Hà Nội, nhưng khác với địa điểm thanh toán , chúng tôi sẽ thu tiền trước 100% giá trị hàng + phí vận chuyển theo cước phí đã thỏa thuận

    2. Thanh toán chuyển khoản

    Áp dụng cho trường hợp ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác, xin Quý khách vui lòng thanh toán phí mua hàng qua tài khoản sau:

    – Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản.

    – Ngay khi nhận được báo “Có” từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với Quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định.

    – Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

    Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng❤️✔️
  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm
  • Thông Tin Món Ngon Với Tôm Nõn Mới Nhất 01/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Ăn Cùng Bánh Phồng Tôm
  • Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử
  • Bánh Phồng Tôm Ăn Với Gì? 5 Món Ngon Từ Bánh Phồng Tôm
  • 5 Bước Làm Tôm Rim Tiêu Cực Ngon Và Rất Đơn Giản❤️
  • Tôm càng đỏ NaUy cực kỳ nổi tiếng với độ ngon ngọt tự nhiên. Chất thịt tôm săn chắc, lớp vỏ dày bảo bọc phần thịt nõn nà bên trong thân tôm. Đây là một trong những loại hải sản nhập khẩu từ Châu Âu có giá trị thương mại … Xin giải đáp, tôm càng đỏ có rất nhiều loại. Đôi khi bạn thấy con tôm nào có càng đỏ cùng quy thành tôm càng đỏ. Tuy nhiên, đảm bảo rằng sản phẩm tôm càng đỏ NaUy nhập khẩu ăn không những được mà còn rất

    Tôm tích gạch bóc nõn hấp chín là những con tôm tích gạch son tươi sống được lựa chọn kỹ càng, sau đó hấp chín trong nước sôi 100 độ C chín kỹ rồi bóc bỏ vỏ tôm và đóng khay kỹ lưỡng. Thịt tôm ngọt, gạch tôm ngon, cả … Mua hàng hải sản tiện lơi – tôm tích gạch hấp sẵn bạn sẽ dễ dàng thưởng thức khi về chỉ cần rã đông tự nhiên rồi thưởng thức ngay hoặc hấp sơ lại. Cách báo quản tôm tích gạch bóc nõn hấp chín Để bảo quản tôm tích đã hấp chín, đặc biệt là tôm tích gạch, sau khi mua về, nếu sử dụng ngay mà không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để đảm bảo được độ

    Tôm nõn là loại tôm sú đã bóc sạch vỏ bỏ đầu còn chừa lại phần đuôi tôm. Ngoài ra còn có một loại nữa đó là những con tôm mới thay vỏ còn vỏ sửa mềm nhũn. Nhiều người tìm mua tôm nõn để phơi khô hoặc chế biến … Tôm mua về làm sạch, bóc vỏ và ướp với chút muối rồi đem phơi dưới trời nắng gắt thật đẹp để thịt tôm săn lại có màu cam đỏ đẹp tự nhiên. Tôm nào xào cũng là một món ăn hấp dẫn, tôm tươi vừa được bóc vỏ, xào cùng với dầu ăn béo ngon kết hợp cùng các nguyên phụ liệu khác tùy theo sở thích sẽ cho ra món ăn tôm mềm vừa phải nhưng vẫn đủ độ giòn ngọt thơm ngon. Giá tôm

    Hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm hùm Canada hấp chín sẵn sàng và tiện lợi cho quý khách hàng. Bạn không cần phải đến tận nơi vùng biển Nova Scotia để mua tôm hùm ở vùng Canada mà hiện nay chúng đã được bán tại TpHCM ở hải sản … Để mua tôm hùm Canada hấp chín, bạn chỉ cần một cuộc điện thoại đến Hotline hải sản Ông Giàu để đặt hàng và được xác nhận đơn hàng, hoặc bạn cũng có thể đặt hàng trực tiếp trên website của công ty. Ông Giàu sẽ có dịch vụ giao hàng tận nơi đối với các quý khách hàng tại TpHCM và có đóng hàng chuyển đi cả nước và nước ngoài. Với một sự tiền lợi như vậy, bạn có thể dễ

    Phần đuôi tôm hùm Úc chứa rất nhiều thịt với độ săn chắc cực cao cùng hương vị ngọt thanh tự nhiên hiếm có. Phần đuôi này được tách ra từ những con tôm hùm vừa được đánh bắt và bảo quản lạnh ngay để đảm bảo độ tươi ngon … Phần đuôi này được tách ra từ những con tôm hùm vừa được đánh bắt và bảo quản lạnh ngay để đảm bảo độ tươi ngon nhất. Đuôi tôm hùm Úc bảo quản lạnh Với quy cách đuôi tôm hùm đông lạnh, phần thịt và hương vị được giữ vẹn nguyên nhờ kỹ thuật đông lạnh tôm hùm cao cấp của cơ sở chuyên nghiệp chuyên xuất khẩu đuôi tôm hùm Úc bảo quản lạnh. Mua đuôi tôm hùm Úc bảo

    Thay vì lựa chọn tôm hùm đắt đỏ, hãy thử thưởng thức sản phẩm tôm tích 1 nắng với chất lượng tôm ngọt lịm, tôm khô qua 1 nắng dễ dàng bảo quản mà giá cả phải chẳng chứ không hề đắt đỏ như tôm hùm. Những con tôm tích … Ăn thưởng thức khi còn nóng, chúng có vị dai, một lát sau sẽ tạo ra vị ngọt tan trong miệng là vị ngọt tự nhiên của tôm. Tôm tích 1 nắng chiên giòn. Bạn có thêm thêm chút sốt để thưởng thức ngon hơn. Là một trong những đặc sản Cà Mau nổi tiếng: “Nhớ Cà Mau thì ít mà nhớ tôm tích thịt nhiều”, đo đó, bạn chớ nên bỏ lỡ một trong những đặc sản Cà Mau đầy hấp dẫn này. Mọi chi

    Tôm mũ ni có rất nhiều loại, tuy nhiên tôm mũ ni trắng là một trong những loại tôm mũ ni có giá trị cao nhất với lượng khách “trung thành” đặt mua tôm mũ ni trắng hằng ngày luôn tăng cao tại hải sản Ông Giàu. Tôm mũ ni … Với thịt ngon, ngọt vừa đủ độ dai, tôm mũ ni trắng được ưa chuộng nhiều. Với đặc điểm hình dáng có cái đầu bự nhưng bè ra, tôm mũ ni có những xúc tua ngắn và lớp vỏ bao bọc bên ngoài cứng màu trắng ngà hoặc hơi ngả sang màu nâu cùng 10 cái chân ngắn. Có lẽ cũng bỏi vì hình dáng chúng nhìn làm gợi nhớ đến hình ảnh “mũ ni che tai” nên được có tên là tôm mũ ni. Chúng thường

    Tôm hùm càng đỏ biển thiên nhiên là một loại tôm hiếm gặp với lớp vỏ cứng, phần thịt săn chắc và cực ngọt nên được nhiều thực khách yêu thích. Tôm hùm càng đỏ không chỉ được ăn ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích … Nhìn vào hình ảnh tôm càng đỏ sau đây, bạn có thể thấy rằng những con tôm này tuy nhỏ với kích thước bằng tầm 2 ngón tay nhưng có những chiếc càng màu đỏ thật bắt mắt. Bạn chớ nhầm lẫn giữa tôm càng đỏ và tôm hùm đất bởi 2 loại này hoàn toàn khác nhau. Chiếc càng của tôm hùm càng đỏ có màu đỏ trắng xen lẫn

    Tôm càng sen là gì? Đây là một loại tôm họ hàng với tôm càng xanh. Chúng chuyên sống ở vùng nước ngọt hay lợ. Con tôm với chiếc càng dài, phần kẹp càng có màu cam đặc biệt tựa ngọn lửa nên được đặt thêm cho cái tên “tôm … Nếu bạn đang muốn tim mua tôm càng sen sống, hãy liên hệ với hải sản Ông Giàu ngay. Tôm càng sen (tôm càng lửa) sống Nằm trong danh sách những loại tôm được yêu thích nhất bởi chất thịt tại Việt Nam hiện nay, tôm càng lửa được nhiều người săn tìm không chỉ các đầu bếp nhà hàng mà cho đến cả những mẹ nội trợ muốn có một bữa hải sản đầy dinh dưỡng cho cả nhà. Bán tôm càng sen

    Trứng cá Hồi ngâm tương được làm từ những buồng trứng cá tươi ngon được chọn lọc kỹ lưỡng, phần trứng to tròn với màu sắc đỏ cam bắt mắt, làm sạch và ngâm cùng tương Hàn Quốc ngon đặc biệt nhất. Tất cả tạo nên món trứng cá ngâm … Trong trứng cá Hồi có chứa lượng lớn proterin, các khoáng chất, vitamin, canxi và phót pho,… sẽ giúp bạn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn trứng cá Hồi ngâm tương nhiều dưỡng chất Sản phẩm trứng cá hồi ngâm tương đảm bảo quy trình chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm hiện có bán tại hải sản Ông Giàu chúng tôi. Cam kết sản phẩm được làm từ trứng cá hảo hạng, từ nước

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Nếu so sánh với ớt chỉ cá vị cay thông thường thì mù tạt wasabi đặc biệt hơn ở chỗ có thêm vị nồng. Khi ăn các món hải sản sống, bạn thường không thể bỏ qua món gia vị mù tạt bởi mù tạt trộn chung với nước tương rồi chấm từng miếng hải sản sống vào ngâm cho chín tái và thấm gia vị, rồi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo tươi ngon của hải sản sống, vị thơm

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Để phục vụ tận tình với quý khách hàng, Ông Giàu có bán thêm gia vị Mù Tạt xanh Wasabi loại ngon. Giá bán mù tạt xanh Wasabi chấm hải sản bao nhiêu tiền Mua mù tạt xanh Wasabi tại hải sản Ông Giàu, bạn sẽ được thông tin giá bán cụ thể trên website, có dịch vụ bán giao hàng tận nơi tiện lợi. Hãy thử lựa chọn thêm nhiều mặt hàng hải sản tươi sống như các loại tôm, cua, cá, mực để ăn

    Ruốc khô biển là những con ruốc tươi vừa được đánh bắt từ biển lên được rửa sạch rồi phơi khô dưới cái nắng gắt đẹp của vùng Nha Trang nổi tiếng. Với ruốc khô, bạn có thể dễ dàng bảo quản và chế biến nhiều món ăn ngon. Ruốc … Nha Trang là nơi chuyên hải sản tươi sống và đặc biệt là ruốc. Tại đây, mỗi ngày đến mùa ruốc, ngư dân đem về cả tấn ruốc đậm chất tươi ngon. Sau đó ruốc sẽ được các chuyên gia hải sản của công ty Ông Giàu chọn lọc hàng tươi nhất rồi mang về cho vào xưởng rửa sạch sơ chế đúng quy trình rồi đem phơi dưới nắng

    Khô cá Thác Lác rút xương được làm từ 100% cá Thác Lác tươi sống phi lê bỏ xương. Phần cá được tẩm ướp chút gi vị cho thêm đậm đà rồi phơi dưới nắng gắt tạo ra món khô cá làm thịt cá săn chắc lại. Món nguyên liệu … Để đến cuối cùng, có được sản phẩm tuyệt vời. Khô cá Thác Lác chiên giòn Ngon nhất với nguyên liệu này là dùng để chiên giòn. Phần dầu ăn nóng hồi sẽ làm con cá khô sôi lên ùng ục làm phần da nở giòn, phần thịt chín dai. Vì cá đã được rút xương nên khi chiên xong, bạn có thể dễ dàng dùng kéo cắt lát vừa miệng. Nhanh tay đặt hàng ngay sản phẩm khô cá Thác Lác rút xương ngon

    Cá Nhồng 1 nắng được làm từ những con cá Nhồng biển tươi vừa được đánh bắt. Hải sản Ông Giàu bán cá Nhồng 1 nắng với giá phải chăng kèm dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi. Bài viết sau đây thông tin toàn bộ các vấn đề … Khô cá Nhồng 1 nắng thường được các thực khách yêu thích với món nướng chấm muối ớt nhất. Với việc nướng khô cá 1 nắng, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm lan tỏa dần và hương vị khi ăn không quá dai mà vẫn có vị ngọt thanh đậm đà. Cá Nhồng 1 nắng giá bao nhiêu tiền 1kg Giá bán cá Nhồng 1 nắng: 170.000 đ/kg Quy cách: Đóng gói bịch hút chân không Kích cỡ: Size 5 – 6 con/kg Đừng bỏ

    Cua Lông Hong Kong Thượng Hải hay Việt Nam chính là loại cua được mệnh danh sang chảnh đặc biệt mà nhiều người đang tìm nơi bán hiện nay. Để giúp bạn tổng hợp được các thông tin, đồng thời có những kiến thức cần thiết và hữu dụng vè … Chẳng qua là nhiều người không biết đến bởi tại Việt Nam ta, cua Lông có những tên gọi khác nhau nữa như: cua da, cua cà ra, cua ra, .v.v.. Nếu bạn mua một con cua nhập khẩu từ Hong Kong hay Thượng Hải, chúng sẽ có giá đắt đỏ hơn nhiều so với việc mua cua Lông Việt Nam hàng nội địa không qua phí thuế nhập khẩu. Biết được nhu cầu cần mua cua Lông rất nhiều của khách hàng, với nhiều năm

    Ba Ba là món ăn ngon bổ dưỡng nhiều người tìm mua. Hiện nay, hải sản Ông Giàu đang có bán ba ba thịt chất lượng tươi ngon đảm bảo hàng sống giao hàng tận nơi tại TpHCM và chuyển hàng trên khắp cả nước. Nhanh tay đặt mua ba … Nhanh tay đặt mua ba ba Online nhanh nhất. Con ba ba thịt bổ dưỡng – nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon Ba ba thịt là ba ba như thế nào Được mệnh danh là một vị thước bổ quý, ba ba thịt đang là nguyên liệu được săn đón và có giá thành kinh tế khá cao. Hiện nay, có nhiều nơi nuôi baba bán lấy thịt dể chế biến thức ăn. Con ba ba thịt là con ba ba như thông thường, tuy nhiên không phải

    Chuyên bán và cung cấp cá Bò Giáp tươi sống với giá sỉ lẻ giao hàng tận nơi tại TpHCM và chuyển hàng đi khắp cả nước. Cá Bò Giáp chế biến nhiều món ăn ngon như: Cá Bò Giáp nướng, cá Bò Giáp om thơm ngon bổ dưỡng. Đặc … Cuối cùng đem nướng cá trên bếp than lửa hồng là ngon nhất. Khi nướng chú ý để cá chín đều 2 mặt. Cá Bò Giáp nướng siêu dai ngon Món cá Bò Giáp om: Mua cá về cũng làm sạch và nhớ bỏ phần ruột cá ra. Ướp cá với gia vị cũng theo như bước nướng

    Con ruốc biển là một loại hải sản đặc biệt với thân hình rất nhỏ nhưng phần thịt ruốc ngọt lịm vị biển tươi ngon. Ruốc thường được dùng làm nguyên liệu nấu món canh bầu hay kho mặn, ram hành dầu,… Ruốc biển tươi sống Đặc điểm con ruốc … Thêm ruốc tươi, vị ngọt của canh càng được nhân thêm gấp bội. Nếu bạn muốn ngon, có thể xào sơ ruốc với dầu phi hành tím cho có vị thơm rồi mới cho nước và bầu vào nấu cho mềm. Sau đó nêm gia vị vừa ăn để thưởng thức món canh nóng với cơm những ngày mưa hay những buổi tối tiết trời mát mẻ thì không còn gì bằng. Ruốc biển dùng làm chế biến nhiều món ăn ngon + Ruốc tươi xào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Chiên Trứng Muối Và Các Món Ngon Từ Tôm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Món Ngon Được Chế Biến Từ Muối Tây Ninh Ko Ăn Thử Uổng Phí 1 Đời
  • 2 Cách Làm Muối Tôm Đúng Chuẩn
  • Muối Tôm Tây Ninh Ăn Với Gì Ngon?
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Tôm khô củ kiệu Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    – Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt.

    Nguyên liệu:

    – 2-3 trái xoài xanh

    – 4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)

    – 4-5 trái ớt thái nhỏ-

    – 1 củ hành tím thái lát mỏng

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 3 muỗng tôm khô rang

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh nước mắm ngò rau răm thái rối.

    Thực hiện:

    – Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

    – Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

    – Cho nước mắm đường ớt nước cốt chanh đậu phụng rang tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều.

    – Sau đó cho xoài vào trộn chung.

    – Cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào trộn đều.

    – Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn.

    Canh rau ngót nấu nõn tôm Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt!

    Theo Eva

    [Chế biến] – Đậu sốt cà chua tôm nõn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy
  • Các Món Ngon Từ Tôm Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Thực Hiện
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Nấu 17 Món Ngon, Dễ Làm Từ Tôm Tươi Đến Tôm Nõn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu
  • Top 7 Món Ăn Ngon Từ Nấm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Rau Củ, Nên Có Trong Thực Đơn Mâm Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • 4 Cách Thưởng Thức Hạt Điều Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • +10 Món Ăn Làm Từ Hạt Dẻ Ngon Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

      Cho muối hạt vào chảo rang khô, khi nào nghe tiếng nổ lộp bộp là được. Trải muối ra nồi, xếp tôm lên, phủ thêm 1 lớp muối, sả, gừng rồi đậy nắp, lắc đều. Sau đó đun tầm 15 phút để tôm chín đỏ, ngửi thấy mùi thơm nồng là được. Cho tôm ra dĩa, món này chấm muối tiêu xanh là chuẩn nhất.

    Nguyên liệu:

    8/ Tôm cuốn khoai tây chiên

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Tôm để ráo, lấy khoai tây cuốn kín quanh tôm, sau đó cho vào dầu chiên vàng đều là hoàn thành. Món này ăn với tương ớt là chuẩn nhất.

    9/ Tôm nhồi phô mai bơ tỏi nướng

    Nguyên liệu:

    10/ Tôm kiểu nobashi chiên xù

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Tôm bóc vỏ, giữ lại phần đuôi, bỏ đầu, lật bụng tôm khía 2 đường chéo 2 bên sườn bụng rồi bóp thật dãn đấy. Lăn tôm qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù rồi chiên vàng là hoàn thành.

    Cách làm: Tôm sơ chế sạch, cho tôm vào chảo đảo nhỏ lửa đến khi cạn nước. Khi tôm cạn cho thêm ít nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn, đảo nhỏ lửa để tôm ngấm gia vị, đảo đến khi tôm khô rồi thêm ít dầu ăn vào đảo để tôm giòn là được.

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Làm sạch tôm, ướp với các gia vị trên trong 15 phút cho thấm gia vị rồi xiên que. Nướng trong 7 phút ở 200 độ C (đừng quên bật lò trước 10 phút). Quết 1 lớp dầu ăn rồi lật lại nướng 7-10 phút nữa là hoàn thành.

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Tôm rửa sạch, ướp với ít hạt nêm trong 15 phút. Cho bơ vào chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ. Sau đó cho tôm vào xào, xào săn thì pha thêm mắm tỏi ớt chua ngọt vào tôm, rim đến khi cạn nước là hoàn thành.

    15/ Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Mướp nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc tầm 5cm, dùng dao nhỏ khoét bỏ phần ruột của mướp. Ớt, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa nước sốt hải sản, ít muối, đường, 1 thìa dầu ăn. Dựng mướp, cho tôm lên trên, cho bát nước chấm vào xửng, hấp chín thì rưới nước chấm lên trên.

    Nguyên liệu:

    Cách làm: Bánh mì cắt thành từng lát. Tôm rửa sạch, băm mịn. Trộn các nguyên liệu (trừ bánh mif0, thêm ít muối trộn đều. Múc từng muỗng nhân phết lên từng miếng mì, sau đó cho vào nướng tầm 15 phút là hoàn thành.

    Nguyên liệu:

    Tôm là nguyên liệu dễ kiếm, hương vị hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng lại cao, dễ dàng chế biến. Tuy nhiên, cùng công thức, không phải ai cũng cho ra đời những món ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Thực Đơn Ăn Uống Dành Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Top 7 Thực Đơn Ở Cữ Cho Mẹ Sau Sinh Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Khám Phá Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Quận 1
  • Những Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Sài Gòn
  • Quán Ăn Ngon Ở Sài Gòn
  • [Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Công Thức Nấu 9 Món Ăn Ngon, Mới Lạ Từ Thịt Lợn
  • Những Món Ngon Dễ Nấu Giúp Bổ Cho Mẹ Khỏe Cho Bé
  • Càn Quét 10 Quán Ăn Ngon Ở Thủ Đức Nổi Tiếng Hút Khách
  • Các món ngon từ Sú nõn (tôm bóc vỏ)

    Sú nõn hay còn gọi là tôm bóc vỏ được rất nhiều các quán ăn ưa chuộng, giá dao động ở các quán ăn thường mua là 3k – 6k / con, các quán bán hủ tiếu và bún rất ưa chuộng sú nõn, thường là hàng đông lạnh

    Nếu bạn muốn mua sú nõn tươi về làm món chính cho bữa cơm gia đình thì hãy ghé đến Diễm Food, ở đây có sú nõn tươi size 80 – 100 (cỡ bằng 2 ngón tay), đảm bảo ngon, hợp vệ sinh, giá rẻ hơn ngoài chợ

    Liên hệ mua Sú nõn giá sỉ bán lẻ tại TPHCM với Mr.Phong: 0965.61.7778 hoặc đến địa chỉ 95 đường số 8, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM để mua hàng

    Gỏi ngó sen tôm thịt: lựa chọn của món khai vị nhà hàng cho bữa cơm gia đình thì không còn gì bằng. Đậm màu sắc, ngó sen giòn giòn, mang hương vị đồng nội, một chút hương thơm của đậu phộng trải đều, vị ngon của tôm thịt chính là tiêu chuẩn của một món ăn ngon

    Tôm cà ri: Hòa quyện với nước cà ri sánh đặc, từng con tôm chắc thịt và ngọt lịm sẽ đánh vào vị giác của bất kỳ ai thưởng thức, tất nhiên đã động đũa thì phải gật gù khen ngon ngay

    Tôm xóc muối: vừa dễ chế biến vừa lại bắt mắt, không tốn quá nhiều thời gian chế biến, thử hỏi ai mà không muốn động đũa cơ chứ

    Giá bao tử cá basa bao nhiêu? Bao tử cá Basa làm món gì ngon?

    Địa chỉ mua tôm tít (bề bề) giá rẻ số lượng đầu tạ

    Cách làm nước chấm bún chả cá Nha Trang

    Sú nõn tươi trong bao bì hút chân không

    Nhà cung cấp sú nõn giá sỉ bán lẻ tại TPHCM

    Vừa cung cấp sú nõn, vừa là nhà cung cấp chả cá biển Nha Trang giá sỉ tại TPHCM, Diễm Food tự hào là thương hiệu thực phẩm đáng tin cấy của mọi nhà

    CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DIỄM FOOD

    DIỄM FOOD in TPHCM:

    DIỄM FOOD in TÂY NGUYÊN:

      86 Hoàng Hoa Thám, Phường Tân Tiến, Tp. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Mon Ngon Moi Ngay: Hướng Dẫn Đánh Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Mách Nhỏ 10 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 3 Mà Thực Khách Nên Bỏ Túi
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Nước Lèo
  • Món Ngon Với Lườn Cá Hồi 01/2021
  • 1️⃣【Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất 】® Thedrunkenpot
  • Xương Và Đầu Cá Hồi Nauy
  • Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu
  • Chả bề bề tôm nõn cũng là một món chả nhưng hương vị khác hoàn toàn với các loại chả thông thường các bạn hay ăn. Hôm nay ăn món ăn gì đây? Đây dường như là câu hỏi hằng không hồi kết của hội chị em. Mỗi ngày bạn lại suy nghĩ xem hôm nay ăn món gì. Chả bề bề tôm nõn sẽ đem lại một làn gió mới trong thực đơn của bạn.

    Giới thiệu về chả bề bề tôm nõn – món ăn ngon phải thưởng thức ngay

    Khác với chả giò, chả bò, chả cá các loại, chả bề bề tôm nõn sẽ đem đến cho bạn một hương vị đặc biệt ngon mới lạ. Đây là loại chả hải sản cao cấp nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh. Khác với các loại chả thông thường khác, chả bề bề tôm nõn có vị ngọt tươi hơn, mùi vị đậm đà hơn và có đặc trưng riêng và không dễ ngán như chả lợn. Chính vì thế mà hiện nay, chả bề bề tôm nõn ngày càng được đông đảo các chị em ưa thích, bổ sung vào trong thực đơn chính trong bữa cơm của gia đình hoặc các bữa chiêu đãi bạn bè.

    Thành phần chính của món ăn này là bề bề và tôm bóc nõn được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển tại Quảng Ninh. Công thức chả theo hương vị truyền thống của làng nghề với trang thiết bị máy móc sản xuất hiện đại tạo ra những miếng chả thơm ngon, ăn là nghiền. Đây là món ăn ngon, ăn cùng với cơm nóng, xôi, bún đều ngon cả. Món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như Protein, vitamin B12, canxi, sắt, kẽm, đồng,…có vai trò vô cùng quan trọng.

    Chả bề bề tôm nõn được làm tỉ mỉ khéo léo, được làm từ thịt bề bề xay nhuyễn cùng giò sống, gia vị, tôm nõn nguyên con. Các nguyên liệu hoàn toàn tươi ngon, không sử dụng các chất phụ gia hay hóa chất tạo hương. Miếng chả vì thế mà đậm đà, dẻo dai khi thưởng thức. Hiện nay chả bề bề tôm nõn không còn xa lạ với nhiều người chúng ta nữa, chả bề bề tôm nõn được phân phối, cung cấp nhiều trên thị trường. Chính vì vậy mà khách hàng phải lựa chọn được địa chỉ mua hàng chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý.

    Bỏ túi ngay địa chỉ mua chả bề bề tôm nõn vừa ngon mà giá cả lại hợp lý

    Địa chỉ mua chả bề bề tôm nõn vừa ngon mà giá cả lại hợp lý, đầu tiên phải kể đến công ty Thực Phẩm Gia Phúc. Là công ty chuyên phân phối, bán các đặc sản trên cả nước, thực phẩm Gia Phúc là đại chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chả bề bề tôm nõn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường hiện nay.

    Đây là địa chỉ mua hàng quen thuộc của các nhà phân phối, đại lý trên địa bàn cả nước, chuyên bán buôn, bán lẻ chả bề bề tôm nõn cùng các món ăn đặc sản khác như: nem bề bề (nem tôm tích), nem cua biển, chả mực Hạ Long, kho quẹt,… Chắc chắc đây sẽ là địa chỉ mua hàng đảm bảo, phục vụ đa dạng món ăn ngon thỏa mãn nhu cầu ăn uống của mọi người đặc biệt là chả bề bề tôm nõn.

    Cơ sở chính của công ty thực phẩm Gia Phúc được đặt tại Sài Gòn, người dân Sài Thành có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ qua website để mua hàng. Với người dân Hà thành và các thành phố khác đều có thể mua hàng của công ty thực phẩm Gia Phúc bằng hệ thống phân phối khắp trên cả nước. Đối với các khách hàng có nhu cầu, mong muốn kinh doanh, phân phối, tiêu thụ sản phẩm chả bề bề tôm nõn thì công ty luôn có các chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất.

    Chả bề bề tôm nõn của Gia Phúc với nguyên liệu từ bề bề và tôm biển Quảng Ninh, sản xuất với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh. Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, sau khi chả được hút chân không sẽ được bảo quan trong tủ đông ở nhiệt độ thích hợp.

    Chả bề bề tôm nõn của của công ty thực phẩm Gia Phúc khi mua sẽ được đóng gói cẩn thận. Khi mua về chỉ cần bóc túi và cho lên chiên rán khoảng 10-15 phút là có thể thưởng thức được. Đây là món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến cũng như tiết kiệm được thời gian nấu nướng phiền phức.

    Để dầu nóng cho già chảo thì bỏ vào chiên, chiên ngập dầu là tốt nhất. Ban đầu lửa to về sau nhỏ dần, chiên lật đều tay để chín đều hai mặt của chả, đến khi miếng chả chuyển sang màu chín vàng ruộm là được. Đặt cho ra giấy để thấm giầu, sau đó thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất. Không nên chiên quá kĩ sẽ làm cho món chả khô, mất đi độ ngọt bùi của thịt bề bề và tôm.

    Miếng chả khi chiên lên sẽ chín vàng ruộm tỏa ra mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn khi thưởng thức. Miếng chả có độ mềm, dẻo dai, ngọt của thịt bề bề được xay nhuyễn kết hợp với vị ngọt, có độ dai chắc của tôm nguyên con được bóc nõn làm lên hương vị ngon không cưỡng lại được. Món ăn chấm kèm với nước mắm chua cay hoặc tương ớt, cùng các loại rau thơm tùy sở thích mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Việt Nam Đưa Cơm Với Chả Tôm Rau Củ Tươi Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần: Ngon Cơm Với Chả Tôm Viên Chiên
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Đủ Dinh Dưỡng
  • Gợi Ý 7 Món Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Đặc Sản Tôm Nõn Diễn Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 624,195】
  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng❤️✔️
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • 10+ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Diễn Châu là một huyện ven biển thuộc tỉnh Nghệ An nơi đây nổi tiếng với những bãi biển đẹp dài xanh óng ánh và có một đặc sản nổi tiếng cả nước đó là tôm lõn. Đây là sản phẩm được chế biến ngay từ những con tôm tươi ở biển về trong ngày, thịt chắc vị đậm ngọt, rất thơm ngon.

    Diễn Châu là một “mỏ tôm” nổi tiếng của xứ Nghệ với sản lượng đánh bắt hàng năm khoảng 500 tấn. Từ hàng chục năm nay, từ việc sấy khô tôm để dễ bảo quản, ngư dân vùng biển Diễn Châu đã sáng tạo ra món tôm nõn thơm ngon nức tiếng

    Ảnh: Món tôm nõn sốt cà chua

    1. Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu to

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    2.Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    3. Tôm nõn rang thịt

    Nguyên Liệu

    – 100 g tôm nõn

    – 400 g thịt lợn, mình chọn nạc vai vì ko quá mỡ nhưng cũng ko khô

    – 1 củ Hành khô

    – Hành tươi

    – 1 thìa nước hàng

    – Mắm, tiêu

    – Tôm nõn ngâm nước ấm khoảng 20′ cho mềm

    -  Hành khô băm nhỏ, phi thơm rồi cho tôm vào đảo cùng khoảng 3′ cho tôm se lại

    – Cho thịt vào cùng tôm, thêm khoảng 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “Tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon✔️❣️nhất Định Nên Thử Qua!
  • 25 Cách Chế Biến Tôm Khô
  • Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 772,200】
  • Tôm Khô Bóc Nõn Và Bốn Món Ngon Siêu Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!
  • Các Món Ăn Ngon Ở Phú Quốc (Cập Nhật 08/2020)
  • Top 6 Món Ăn Ngon Phú Quốc Sẵn Sàng Hạ Gục Bất Kỳ Tín Đồ Ẩm Thực Nào
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Lào Cai Giá Bình Dân Nổi Tiếng “ăn Hả Hê”
  • Gợi Ý Những Món Ngon Quanh Hồ Tây, Hà Nội
  • Tôm khô bóc nõn tạo nên dấu ấn vô cùng sâu sắc với người Miền Bắc nói riêng và người thập phương nói chung. Đây là một trong những nguyên liệu ẩm thực gắn liền với những người con đất Việt, đủ để khi đi xa thì thấy nhớ vô cùng. Và một trong những vùng nổi tiếng với loại gia vị tuyệt vời này chính là Quảng Ninh.

    Thế nào là tôm khô bóc nõn?

    Tôm khô bóc nõn Quảng Ninh (hay còn gọi là tôm nõn Quảng Ninh) là một trong những nguyên liệu ẩm thực đặc sắc. Tuy rằng tôm nõn có ở nhiều vùng trên mảnh đất Việt, nhưng người Miền Bắc lại ưu ái tôm khô bóc nõn Quảng Ninh hơn cả. Thông thường, tôm tươi sau khi đánh bắt sẽ được luộc chín. Sau đó được mang phơi khô hoặc cho vào máy sấy. Cuối cùng là cho vào chày đập vỏ hoặc cho vào máy bóc tách vỏ và thu lại nõn. Màu sắc của nõn phụ thuộc vào loại tôm. Giá trung bình của chúng rơi vào khoảng 500.000 – 800.000 VNĐ.

    Thị trường ngày càng hỗn loạn, thương gia manh nha sử dụng mánh khóe kiếm lời đánh lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên, với những người sành ăn họ vẫn dễ dàng nhận ra và phân biệt được. Tôm nõn chuẩn có màu sắc và hương thơm đặc trưng. Chúng chắc thịt, khi dùng có vị ngọt thanh rất khác với khi dùng các phụ gia. Bảo quản trong tủ lạnh là cách tốt nhất để nấm mốc và vi khuẩn không thể xâm nhập vào.

    Bốn món ngon nhà làm với tôm khô bóc nõn

    Vì được bảo quản trong tủ lạnh nên công năng của tôm nõn có thể nói là đạt mức tối đa.

    Tôm nõn nấu canh bí

    Tôm khô bóc nõn nấu canh bí là món truyền thống và phổ biến nhất của người Miền Bắc. Trưa hè nóng bức, lại được ăn bát cơm chan canh bí với tôm thì còn gì sánh bằng. Ngọt của bí của tôm hòa làm một. Hương thơm của hành, của tôm, của bí như được sinh ra là để cho nhau. Tất cả có mấy thứ hương, thứ vị ấy thôi mà sao đi tới ruột gan lại mát lịm, thanh thanh. Bình dị lại giàu tình cảm quá. Người đi xa nhớ đã đành, người gần nhà lại như quyến luyến, yêu thương gia đình hơn.

    Tôm nõn nấu khổ qua

    Người Miền Bắc hay nấu tôm nõn với bí, với bầu. Người miền Trung, miền Nam lại hay nấu với mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua). Không giống như canh bí, canh bầu ngoài Bắc, canh mướp đắng có thêm nhiều loại gia vị khác như: tỏi, mắm, hạt tiêu, đường. Thứ canh của người Miền Trong cũng như chính con người họ có phần ngọt ngào, đằm thắm hơn khác hẳn cái thanh tao, sắc sảo của người Miền Bắc. Tưởng rằng khổ qua sẽ mang lại vị đắng khó ăn nhưng không phải vậy bởi các bà các mẹ đã khéo léo thêm đường, thêm mắm để điều vị. Lại kết hợp thêm tiêu, thêm tỏi – hương vị mang màu sắc mới mẻ và khác lạ. Tất cả như đánh bật vị giác, khứu giác và xúc giác của người thưởng thức.

    Tôm khô bóc nõn rang thịt

    Mỗi khi đi học về tới cửa nhà lúc chiều tà, phảng phất hương thơm từ chảo thịt rang tôm của mẹ. Cảm giác đó có lẽ sẽ đi mãi, đi mãi cùng bạn dù ở gần gia đình hay không. Nguyên liệu chính là tôm khô bóc nõn, thịt lợn, hành củ, hành lá, dầu hạt điều (có thể có hoặc không), gia vị. Phi thơm hành củ, thêm thịt rang tới khi cháy cạnh rồi thả tôm nõn vào. Bổ sung chút dầu điều cho vàng óng và đẹp mắt. Rồi cuối cùng thêm hành lá. Món ăn cứ thế mà thành – vô cùng đơn giản mà mang biết bao tình yêu thương, sự vun vắn của mẹ. Sự thân thương, gắn bó cùng gia đình cứ thế mà đồng hành cùng bạn suốt bao tháng năm thơ ấu tới khi trưởng thành.

    Ăn ngay cùng cơm: tôm khô rim nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Cứu Đói Bạn Vào Cuối Tháng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • 4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”
  • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách chế biến tôm nõn ngon và bổ dưỡng

    ” Tôm nõn” – là một cái tên thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ ưa thích. Nhưng có rất nhiều người còn hiểu nhầm tôm nõn là tôm khô và không hiểu tôm nõn là loại tôm gì và cách chế biến tôm nõn như thế nào để thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách chế biến tôm nõn ngon và cách bảo quản chúng. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ tôm nõn như có thể rang với nước mắm, rán trứng, làm ruốc tôm hay nấu với canh, món ăn cũng làm cho mâm cơm của gia đình vừa đẹp mắt, ngon và bổ dưỡng. Và đặc biệt trong thời tiết se lạnh này thì còn điều gì tuyệt hơn khi có thêm nguyên liệu tôm nõn vào thực đơn bên gia đình, thật ấm áp và lạ miệng. Để làm nên những món ăn tuyệt hảo đó, thì bạn cần có những nguyên liệu tươi ngon để có thể mang lại những hương vị độc đáo cho gia đình. Chính vì thế chúng tôi cũng xin giới thiệu một địa chỉ mua hải sản uy tín, đó là http://thucphamcacmien.com/, chúng tôi sẽ giúp bạn có nguyên liệu tươi ngon nhất và đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

    Khái niệm “tôm nõn” cũng tương tự như khái niệm “cua lột”. Có nhiều người nhầm tưởng rằng tôm nõn chính là tôm khô nhưng thực chất chính xác thì không phải như vậy. Tôm nõn chính là con tôm sú tươi được bóc vỏ và cắt bỏ đầu. Nhiều nơi muốn để tôm nõn bảo quản được lâu thường tiến hành sấy hoặc phơi khô tách nước dưới ánh nắng mặt trời. Như vậy thì tôm khô có thể được làm từ tôm nõn nhưng tôm nõn không phải là tôm khô.

    Cách bảo quản tôm nõn có nhiều cách: tôm nõn tươi bảo quản lạnh, tôm nõn hấp, tôm nõn sấy khô hoặc tôm nõn phơi khô. Tùy vào từng khẩu vị từng người mà sẽ thích tôm nõn tươi hay tôm nõn khô.

    Với tôm nõn tươi có thể dùng để nấu các loại canh mát bổ sung dinh dưỡng và vị ngọt cho món canh của mình. Ví dụ như công thức nấu canh rau cải như sau:

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tiêu

    Cách chế biến canh cải hăng tôm nõn:

    Trước tiên bạn cần ướp tôm nõn với 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng mắm và để ngấm trong 5 phút. Sau đó bạn cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho tôm nõn đã ướp vào xào sơ cho dậy mùi thơm. Cùng lúc đó bạn cho nước vào nồi nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi, nêm 1/4 muỗng muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt và cho cải cùng tôm đã xào sơ qua vào. Chờ nước sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Với tôm nõn phơi khô, sấy khô, bạn có thể bảo quản được rất lâu ở môi trường bình thường trong không khí khi cho vào bọc kín hoặc bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đông. Muốn sử dụng bạn có thể dùng ăn không hoặc làm món mồi nhấm với rượu bia như tôm nõn khô chiên mắm hoặc dùng ngâm nước rồi có thể chế biến các món như nấu canh, xào tỏi,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Món Tim Heo(Lợn) Luộc, Hấp, Xào, Hầm, Nấu Cháo Ngon Cho Bé, Bà Bầu
  • Mắm Tôm Chua Huế Ăn Với Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chua Huế Cực Ngon Tại Nhà
  • Chả Tôm Thơm Ngon, Lạ Miệng, Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Tôm He Biển Tươi Ngon Nhất Hà Nội
  • Tôm He Hải Sản Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Tôm Hùm Đất Đúng Cách
  • Tôm chua là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế. Cái vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị làm cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn.

    Trong ẩm thực xứ Huế, tôm chua là món ăn nhà quê nhưng được rất nhiều người ưa thích.

    Tôm chua Nét Huế

    Tôm chua mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không sử dụng loại tôm biển to, mập, người ta bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất. Tôm không quá to, không quá nhỏ, sàn sàn nhau để được ngấm đều gia vị và làm cho hũ tôm thêm đẹp.

    Tôm sau khi bắt về cắt đầu, râu, bỏ lấy phần đen trên lưng tôm, ngâm trong nước phèn chua chừng vài phút sau đó rửa sạch đem ngâm tiếp với rượu trắng cho đến khi hết mùi rượu, cuối cùng là vớt ra để ráo.

    Trộn đều tôm, xôi, măng vòi, tỏi, ớt, riềng, nước mắm ngon hoặc muối, cho vào hũ thủy tinh. Ủ ở nơi có nắng ấm khoảng 3 ngày, sau đó đưa vào nơi khô ráo và mát. Quá trình ủ tôm kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Cầu kỳ hơn, người ta có thể chôn xuống đất để giữ nhiệt độ ổn định cho quá trình lên men, giúp tôm càng ngọt và thơm. Tôm chua là sự tổng hòa của sắc màu trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt… và đủ các vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng… Đó còn là sự tổng hòa của âm và dương, cái mát lành của tôm hòa trong cái cay nồng của gia vị, tất cả thật hài hòa và quyến rũ.

    Mắm Tôm chua thường ăn với gì?

    Tôm chua thường được ăn kèm với cơm trắng. Nổi tiếng và ngon miệng phải kể đến Tôm chua ăn kèm với thịt luộc. Ăn cơm trắng cùng thịt luộc chấm tôm chua hay thịt luộc cuốn cùng bánh đa, dứa, vả, các loại rau thơm thì tuyệt vời.

    Cuốn thịt luộc tôm chua tại Nét Huế

    Cơm thịt luộc chấm Tôm chua

    Một lát dứa, một lát vả, một lát dưa chuột, một lát thịt …. cuộn tròn cùng rau thơm chấm kèm mắm Tôm chua thì con gì bằng. Vị chua chua cay cay của tôm hòa trong cái ngọt của thịt, vị chua của dứa, chát chát giòn giòn của quả vả… tất cả trộn lẫn vào nhau đem lại cho người ăn cảm giác thích thú và vô cùng ngon miệng. Món ăn rất thích hợp cho gia đình vừa trò chuyện vừa thưởng thức.

    Đặt bàn ngay để được thưởng thức ẩm thực Huế

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Tôm Chiên Xù Cực Ngon, Dễ Làm
  • Chia Sẻ Cách Làm Tôm Chiên Giòn Lâu
  • Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ăn Là Ghiền
  • Chế Biến Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Những Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Tôm Cực Hay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100