Tôm Sú Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Giá Bán Và Nơi Bán Tôm Sắt Tươi Ngon【Xem 168,795】
  • Tôm Tích Đặc Sản Phú Quốc, Mua Tôm Tích Chất Lượng Đảm Bảo, Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Món Ăn Ngon Với Tôm Tích 01/2021
  • Khám Phá Một Vài Công Thức Từ Tôm Thẻ Siêu Hấp Dẫn
  • Giá Tôm Thẻ Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Top 4 Món Ngon Từ Tôm Thẻ
  • Về mảng ẩm thực, tôm sú có thể chế biến được nhiều món ngon và nếu bạn đang băn khoan tôm sú làm gì ngon thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp bốn món ăn ngon được chế biến từ tôm sú.

    1. Tôm sú nướng muối ớt

    Mở đầu cho list 5 “Tôm sú làm gì ngon” lần này là món tôm sú nướng muối ớt, cực kì dễ dàng thực hiện và món ăn khoái khẩu cho mọi người, mọi đối tượng.

    Bạn cần chuẩn bị 500 gram tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu nếu thích, ớt bột, ớt tươi thái sợi, bột nêm gia vị, muối bột và xiên que tre nhỏ cùng với than hoa. Muối bột trộn đều với ớt bột và phần ớt tươi đã thái sợi, cho vài một thìa nhỏ bột nêm gia vị.

    Tiếp theo, trộn phần tôm đã rửa sạch vào thau, trộn đều với phần hỗn hợp đã chuẩn bị lúc nãy, xóc trộn thật đều tay. Xiên que tre nhỏ dọc theo thân tôm và chuẩn bị bếp than hoa nóng, trước khi nướng phết nhẹ một lớp dầu ăn trên vĩ chống dính, cho tôm lên nướng đến khi chín toàn thân hai mặt. Món này dùng kèm mù tạt, tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

    2. Tôm sú chiên trứng muối

    Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khá đơn giản như 300 gram tôm sú (lượng tôm tùy theo số người ăn), lòng đỏ trứng muối, hành phi khô, bột năng và các gia vị muối, đường. Lòng đỏ trứng muối tách ra bằng cách luộc quả trứng muối vừa chín tới, tách nhẹ lấy ra khỏi lòng trắng hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy.

    Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu và phần ngạnh cứng, rút bỏ chỉ đen và giữ nguyên phần đuôi. Hành khô băm nhuyễn. Bột năng cho vào tô. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, lăn phần tôm qua bột chiên cho đến chín vàng thân, sau đó để ra dĩa cho thấm dầu. Tán nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối cùng một muỗng nhỏ muối. Cuối cùng, cho trứng vào xào sơ cùng hành phi rồi cho tôm lăn đều với trứng sao cho trứng bám chặt vào thân tôm. Món này khi hoàn thành sẽ có vị béo, giòn và thơm, ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonaise.

    3. Tôm sú rang muối

    Tôm sú không chỉ trở nên phổ biến với kiểu nướng, luộc, trộn gỏi mà còn rất hấp dẫn khi rang muối. Món này có nguyên liệu khá đơn giản và gọn, bạn chỉ cần chuẩn bị 400 gram tôm sú (nhớ lựa con loại to), muối hạt, 1 quả chanh, 1 củ gừng, sả và muối, ớt bột, tiêu.

    Đầu tiên phần sơ chế, gừng sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ, mỏng và sả thái lát mỏng vừa. Tôm rửa sạch, tỉa bớt phần râu hoặc để tùy thích. Trước khi thực hiện rang tôm, bạn cho muối hạt vào chảo rang thật khô đến khi có tiếng nổ lộp bộp nhẹ, sau khi rang muối, trải đều muối ra khay rồi xếp đều tôm và phủ một lớp muối lần nữa, tiếp đến cho sả và gừng vào đậy nắp kín lắc đều cho tôm, gừng và sả trộn đều thẩm thấu vào nhau.

    Cuối cùng cho nồi lên bếp đun trong tâm khoảng 15 phút cho tôm chín đỏ, vừa tới. Món ăn này dùng kèm theo với muối tiêu chanh, ớt hoặc mù tạt.

    4. Tôm sú sốt chanh dây

    Đổi mới khẩu vị bằng món tôm sốt chanh dây cho những ngày hè, đây là một lựa chọn hết sức tuyệt vời. Bạn chỉ cần chuẩn bị 20 con tôm sú vừa, 5 quả chanh dây, mật ong, hành tây, cà rốt, mè trắng, 1 trái thơm, mè trắng, bột chiên giòn, dầu ăn và các gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu, sốt mayonnaise.

    Đầu tiên, với tôm sú, bạn rửa sạch, lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, thái dọc lưng cắt bỏ phần chỉ đen và ướp với tiêu, đường trong tầm 7 phút rồi lăn sơ qua bột chiên giòn, cho lên chảo dầu nóng chiên đến khi có màu vàng ươm. Tiếp đến, phần sốt chanh dây, ở phần này bạn cho chảo dầu lên bếp, dầu vừa nóng thì cho tiếp hành tây băm nhuyễn vào phi cùng, cho tiếp nước cốt chanh và đường để sôi, cuối cùng cho 2 muỗng maiyonaise vào quấy đều tay, tắt lửa thì cho tiếp sốt maiyonaise vào tiếp tục khuấy đều.

    Phần tôm cho lên chảo chiên lại thêm lần nữa cho có độ giòn, để ráo dầu và trộn với nước sốt và rắc ít mè trắng phủ lên. Món này dùng kèm tương ớt, tương cà sẽ có vị béo, chua ngọt vừa phải hòa quyện cùng nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Món Tôm Ngon Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon Đậm Đà, Ngon Lại Dễ
  • Vào Bếp Với 3 Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ngon Hết Ý _ Yummyday
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?
  • Yến Huyết Chưng Đường Phèn
  • Lạ Miệng Huyết Chưng Kiểu Người Hoa
  • Lợi ích khi ăn tôm sú biển

      Đem lại giá trị rất lớn cho hệ tim mạch:

    Theo các nhà nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới các dưỡng chất trong tôm sú tự nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là hệ tim mạch. Tôm sú giúp ngăn ngừa tình trạng máu đông, làm cho các tĩnh mạch đàn hồi hơn, giảm lượng cholesterol, giảm nhịp tim và giảm được nguy cơ đột quỵ hay đau tim.

      Phát triển thị lực và trí tuệ cho trẻ sơ sinh ngay khi còn trong bụng mẹ

    Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao gồm nhiều vitamin B12, axit béo, giàu Omega 3 ngoài việc hỗ trợ hệ tim mạch, góp phần tạo bề vững cho thành tim mạch của trẻ, lượng DHA trong tôm còn giúp tăng cường sự phát triển thị lực và trí tuệ của trẻ sơ sinh ngay cả khi bé còn nằm trong bụng mẹ.

      Ngăn ngừa thiếu sắt, thiếu máu, giảm mệt mỏi:

    Sắt là một thành phần không thể thiếu đối với con người. Với hàm lượng sắt dồi dào, tôm sú tự nhiên loại lớn giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể. Đặc biệt đối với những người thiếu máu, hay mệt mỏi, chóng mặt bổ sung tôm sú vào chế độ dinh dưỡng nhằm cung cấp đủ lượng sắt cần thiết ngăn ngừa bệnh.

      Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và các tế bào bất thường khác trong cơ thể

    Tôm sú tự nhiên đặc biệt chứa nhiều thành phần axit béo, Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thu ruột kết. Đặc biệt dưỡng chất Selen trong tôm giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển và loại bỏ các tế bào bất thường ra khỏi cơ thể. Bổ sung tôm sú vào các bữa ăn giúp cả gia đình có thêm năng lượng cho cơ thể mỗi ngày.

    Các món ăn chế biến từ tôm sú biển

    Tôm sú hấp bia

    Nguyên liệu làm tôm sú hấp bia

    • 500gr tôm sú loại to
    • 2 nhánh sả
    • 1 lon bia
    • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu….

    Cách làm tôm sú hấp bia

    • Tôm sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
    • Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.
    • Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.
    • Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.
    • Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.

    Khi ăn chấm tôm với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy.

    Ba chỉ cuộn tôm

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn tôm

    • Thịt ba chỉ xông khói: 200gr
    • Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)
    • Hành tím: 10gr
    • Tỏi: 20gr
    • Đường cát: 25gr
    • Tiêu xay: 0,5gr
    • Nước mắm: 30ml
    • Nước đun sôi để nguội: 20ml
    • Nước cốt chanh: 4ml
    • Ớt bằm: 1-2 trái (tùy vào sở thích mỗi người)

    Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm

    • Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.
    • Hành, tỏi bằm nhuyễn
    • Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.
    • Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.
    • Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.
    • Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.
    • Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.
    • Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

    Tôm hấp nước dừa

    Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa

    • Tôm 500gr (mua loại 100gr được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm
    • 1 củ hành tím
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    Cách làm tôm sú hấp nước dừa

    • Tôm đem rửa sạch cắt bớt râu, để ráo.
    • Đổ nước dừa vào nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
    • Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt ra trang trí Xếp tôm quanh miệng quả dừa.

    Tôm xốt bơ tỏi

    Nguyên liệu làm tôm xốt bơ tỏi

    • 8 muỗng canh bơ không muối
    • 500gr tôm sú
    • Muối và tiêu đen xay
    • 5 tép tỏi băm nhỏ
    • 1/4 chén nước súp gà
    • 1 trái chanh vắt lấy nước cốt chanh
    • Lá mùi tây băm nhỏ

    Cách làm tôm sốt bơ tỏi

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.
    • Làm tan chảy 2 muỗng canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.
    • Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.
    • Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm. Món tôm sốt bơ tỏi này ăn với cơm nóng thì quá tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Món Ngon Từ Da Bò Hấp Dẫn Nhất
  • Chim Cu Đất Làm Món Gì Ngon
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • A Guy Who Cooks: Frittata Ai Funghi
  • Fondue: Hương Vị Phô Mai Thụy Sĩ
  • Tôm He Là Gì? Cách Phân Biệt Tôm He Và Tôm Sú Đơn Giản?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon
  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Tôm Hùm Alaska Hấp Bia
  • Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Tôm he là gì?

    Theo Bách khoa toàn thư Wikipedia thì “Tôm he là một họ tôm mang cành với tên khoa học là Penaeidae. Họ này chứ nhiều loài tôm như tôm sú (Penaeus monodon), tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei), tôm thẻ trắng Đại Tây Dương (Penaeus setiferus) và tôm he Ấn Độ (Fenneropenaeus indicus). Tôm he có tốc độ truyền dẫn xung liên thần kinh lên đến 200 m/s, là kỷ lục thế giới trong truyền dẫn xung thần kinh ở động vật.”

    Cách phân biệt tôm he và tôm sú

    Tôm he

    Tôm sú

    • Tôm he có thân thuôn dài, nhìn màu tổng thể sẽ có sắc hơi vàng hoặc xanh nhạt, mắt tôm màu xanh, vỏ tôm còn sống có màu hơi hồng.
    • Các đường vân ở lưng tôm he khá đều màu mà màu thường không đậm.
    • Vỏ tôm he thường khá mỏng và mềm, có thể nhìn thấy được đặc điểm này bằng mắt thường
    • Tôm he thường có giá thành khá đắt do không có nhiều và hàm lượng dinh dưỡng cao.
    • Tôm he đông lạnh trên thị trường có giá từ 300.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/kg
    • Tôm he tươi sống có giá đắt hơn từ 400.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/kg
    • Tôm sú thường có kích thước khá lớn, có màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, xám, nâu tùy vào điều kiện và môi trường sinh sống.
    • Tôm sú nuôi thường có màu xanh dương đậm, có vân màu đen vàng liền nhau trên mặt lưng của tôm, trải dài từ đầu đến đuôi tôm. Tôm sú biển thì có màu nhạt hơn, thường là màu vàng đất, cũng có vân lưng như tôm nuôi
    • Tôm sú có vỏ khá dày và cứng
    • Giá của tôm sú rẻ hơn so với tôm he nhưng thay đổi tùy theo độ lớn của tôm.
    • Với những loại tôm sú nhỏ trên thị trường có giá từ khoảng 200.000 VNĐ/kg
    • Tôm sú to khoảng 5-6 con/kg sẽ có giá cao hơn khoảng 700.000 – 800.000 VNĐ/kg

    Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn một số món ăn ngon được chế biến từ tôm he cùng công thức.

    Một số món ăn ngon được chế biến từ tôm he

    Tôm he rim sa tế

    Tôm he rim sa tế

    Tôm he có phần vỏ mềm, mỏng, dễ bóc, là một trong những nguyên liệu rất thích hợp để sử dụng cho món tôm rim sa tế. Công thức làm món ăn này cụ thể như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Tôm he tươi 300g
    • Gừng, hành lá, tỏi, hành khô
    • Sa tế, nước mắm, đường, dầu ăn
    • Rượu trắng
    • Bột bắp
    • B1: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, loại bỏ chỉ lưng
    • B2: Gừng cạo vỏ, tỏi hành bóc vỏ, băm nhuyễn
    • B3: Tôm sau khi bóc vỏ và làm sạch mang ướp cùng bột bắp, rượu, nước mắm, đường và hành khô băm nhỏ trong 20-30 phút
    • B4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn đun nóng, cho gừng băm vào phi thơm sau đó trút phần tôm đã ướp ở bước 3 vào đảo nhanh tay ở lửa to. Dảo đến khi thấy thịt tôm săn lại chuyển màu đỏ đẹp mắt thì đổ tôm ra bát.
    • B5: Tiếp tục cho thêm sa tễ vào chảo xào đến khi sa tế chuyển màu bóng đỏ thì cho phần tôm ở bước 4 vào đảo đều tay. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, đậy nắp vung lại để thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ, mở vung, thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp là ta đã hoàn thành món tôm he rim sa tế cực ngon rồi đấy.

    Tôm he nướng phô mai

    Tôm he nướng phô mai

    Tôm he nướng phô mai giàu chất dinh dưỡng, ngon miệng và đặc biệt dễ làm sẽ là một trong những món ăn được ưa thích của các bạn nhỏ. Công thức làm tôm he nướng phô mai như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • B1: Tôm he làm sạch, bóc vỏ, để nguyên con hoặc cắt nhỏ nếu làm cho trẻ em
    • B2: Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, cà chua cắt hạt lựu
    • B3: Cho chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi đã băm đến khi thơm thì trút tôm đã làm sạch ở bước 1 vào xào đến khi chín thì trút ra bát.
    • B4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi, trút phần cà chua vào xào đến khi chín mềm thì cho tôm vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đợi sôi lại rồi tắt bếp.
    • B5: Rải lớp phô mai lên trên và đảo đều tay. Đậy vung để lớp phô mai chảy đều là hoàn thành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Quan Lạn 2022 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Top Những Món Ngon Từ Tôm Cực Dễ Làm Cho Tiệc Cuối Năm
  • Bí Mật Về Sự Giòn Tan Của Món Ăn Cô Ba Lâm
  • Bí Quyết Làm Chả Ram Tôm Đất Ăn Là Ghiền Tại Nhà Do Cô Ba Lâm Chia Sẻ.
  • Món Ngon Từ Tôm Sú

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • 4 Cách Chế Biến Tôm Xào Rau Củ Đạt Tiêu Chuẩn “nhanh, Ngon, Đẹp”
  • Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • 17 Món Ngon Từ Trứng Của Vn
  • Giá bán :

    Tôm sú – tôm sú biển

    Tôm sú biển là một nguồn lợi vô cùng lớn mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta

    Tôm sú biển là loài tôm to. Mỗi con có thể nặng 200 -300 gram

    Thịt tôm sú to rất ngon, ngọt, thịt săn chắc và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển cả.

    Khi chế biến và thưởng thức, mùi thơm từ tôm biển rất thu hút .

    Chất lượng tôm sú biển ngon không kém tôm hùm. Rất được người dùng ưa chuộng

    Món ngon từ tôm – Các món ngon từ tôm sú

    các món ngon từ tôm sú luôn được yêu thích bởi vị thanh ngọt, bổ dưỡng, hình dáng đẹp mắt. Tôm luôn có trong các loại thực đơn từ dân dã đến sang trọng!

    Món ngon từ cá mú: 3 kiểu hấp cá bống mú cực ngon bạn nên biết Cách chế biến tôm tít thành những món nhậu và món ăn thông thường Cá thu một nắng ; món ngon tuyệt đỉnh với cơm nóng

    Các món ngon từ tôm sú – các món tôm dễ làm

    Món ngon từ tôm sú – Tôm sú hấp nước dừa

    Nguyên liệu: Tôm to; Nước dừa trái; Vài cọng lá dứa

    Cách làm:

    Rửa sạch tôm, loại bỏ càng, râu. Rửa sạch lá dứa, cắt khúc.

    Cho tôm vào nồi hấp cùng nước dừa, thêm xíu muối và vài cọng lá dứa. Hấp khoảng 5-7 phút là chín.

    Làm nước chấm. Có thể chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

    Tôm mềm, ngọt cùng mùi vị thơm và ngọt từ nước dừa và lá dứa sẽ đánh thức vị giác của bạn.

    Món ngon từ tôm sú -Tôm sú mẹ hấp xả

    Nguyên liệu: tôm to, xả, lá chanh , gừng; gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu.

    Cách làm:

    Tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân.

    Ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu.

    Sả rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải

    Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt; Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ; Chanh: Vắt lấy nước cốt; Ớt sừng: Rửa sạch, tỉa hoa

    Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

    Cho tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín (khoảng 15 phút). Không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.

    Khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt là tôm đã chín.

    Xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt.

    Món ngon từ tôm sú -Ba chỉ cuộn tôm

    Nguyên liệu: Thịt ba chỉ xông khói: 200gr; Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)

    Hành tím: 10gr; Tỏi: 20gr; Đường cát: 25gr; Tiêu xay: 0,5gr; Nước mắm: 30ml

    Nước đun sôi để nguội: 20ml; Nước cốt chanh: 4ml; Ớt bằm: 1-2 trái

    Cách làm:

    Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.

    Hành, tỏi bằm nhuyễn

    Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.

    Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.

    Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.

    Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.

    Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh, khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.

    Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

    Món ngon từ tôm sú -Tôm rang muối hạt

    Nguyên liệu: Tôm sú con to: 300 gr; Muối hạt: 100 gr; Chanh: 1 tái; Gừng: 1 củ; Sả: 2 cây; Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

    Cách làm:

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ; Sả rửa sạch, thái vát mỏng; Tôm cắt bớt râu, rửa sạch.

    Tiếp theo cho muối hạt vào chảo hoặc nồi đất rang cho muối thật khô, khi nào nghe thấy tiếng nổ lộp bộp là được.

    Trải đều muối ra nồi, xếp một lớp tôm lên, rồi lại phủ lên tôm một lớp muối. Cho sả và gừng vào rồi đậy nắp.

    Dùng tay lắc đều nồi sao cho tôm lẫn muối, sả, gừng. Sau đó cho nồi lên bếp đun khoảng 15 phút để tôm chín đỏ và ngửi thấy mùi thơm nồng là được.

    Xếp tôm ra đĩa, chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc với nước mắm pha ớt xanh. Món này dùng để ăn chơi hay ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon.

    Món ngon từ tôm sú – Tôm nướng sa tế

    Nguyên liệu: 30 con tôm sú lớn

    1 củ hành tím, băm nhỏ; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 3 cọng sả tươi, băm nhỏ; 1/4 chén gừng tươi băm nhỏ

    1/2 chén dầu thực vật; 1 muỗng đường; 1 muỗng cà phê thì là; 1 muỗng cà phê muối; 2 – 3 muỗng canh sa tế

    Cách làm:

    Tôm rửa sạch và loại bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng, cắt phần đầu và chân dư thừa.

    Pha nước sốt sa tế để tẩm ướp tôm: Lấy một bát nhỏ, cho hành sả, sa tế, muối, đường, thì là và gừng vào và trộn đều.

    Bắt chảo lên bếp và đổ dầu thực vật vào, khi chảo nóng thì bạn cho tỏi và hành tím vào phi cho đến khi vàng thì tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp sa tế ban đầu vào chảo và khuấy đều khoảng 2 – 3 phút.

    Tẩm ướp tôm đã ráo nước vào trong hỗn hợp sốt sa tế. Dùng tay chà xát hỗn hợp thật nhẹ nhàng và đều để tôm thấm đều các gia vị.

    Sau đó để tôm ướp ít nhất 1 tiếng trước khi nướng

    Xiên tôm vào xiên que không rỉ trước khi đặt lên vỉ bếp nướng BBQ hoặc sử dụng bếp nướng than hoa

    Phết thêm ít sốt sa tế lên hai mặt của tôm khi nướng để thịt tôm không bị khô. Cũng có thể biến tấu một tí bằng cách làm món tôm nướng sa tế bọc giấy bạc để giúp tôm đậm vị hơn.

    Nướng trong khoảng 10 phút, kiểm tra xem hai mặt của tôm sú đã chín hồng hay chưa.

    Nếu vỏ tôm đã chín hồng, dùng kẹp gắp ra đĩa và có thể thưởng thức

    Ở đâu bán tôm sú biển ngon tại Tp HCM

    Hải sản Kim Đông Hy chuyên cung cấp nhiều loại hải sản tươi sống và đa dạng.

    Tôm sú biển là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất tại Công ty hiện nay.

    Phương châm kinh doanh của chúng tôi là ” Lợi ích của khách hàng là cơ sở để phát triển công ty!”

    Tôm sú biển tại hải sản Kim Đông Hy luôn có mỗi ngày với nhiều kích cỡ khác nhau

    Size: 4-6 con/Kg – giá 710.000 đ/kg

    Size: 7-10 con/kg – giá 690.000 đ/kg

    Quy cách: Tôm sú biển tươi, đông lạnh

    Sản phẩm của Hải sản Kim Đông Hy bao rẻ, bao ngon! Chất lượng đúng như cam kết!

    Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh, tận nơi trên địa bàn thành phố!

    Bạn chỉ cần nghĩ đến cách chế biến món ngon từ tôm sú và đặt hàng! CHIHAISAN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

    Chất lượng hải sản luôn tươi sống, hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản

    – Cân đúng trọng lượng – Bán đúng giá thị trường – Phục vụ tất cả quý khách: Nhà hàng, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Làm Món Tôm Hấp Ngon Không Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Cay Cay Thơm Ngon
  • Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết: 10 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi
  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Thực đơn các món ngon từ tôm sú, những món ngon với tôm tươi, tôm đồng, tôm hùm, tôm càng xanh đãi tiệc đơn giản và dễ làm như là gỏi ngó sen tôm thịt, tôm cà ri, nem tôm, chạo tôm bọc sả, salad tôm, tôm luộc chấm sốt mỡ hành, tôm xiên nướng chanh tỏi, tôm nướng giấy bạc, tôm nướng cuộn thịt xông khói, tôm nhồi nấm nướng, tôm tẩm dừa nướng, tôm sốt bơ cam, tôm cuộn mì chiên giòn, tôm tẩm vừng chiên giòn, tôm xóc muối…

    Thực đơn các món ngon từ tôm đãi tiệc tại nhà ngon khó cưỡng

    Có thể khẳng định rằng trong thực đơn của những bữa tiệc không bao giờ thiếu được sự góp mặt của những món ăn chế biến từ tôm – loài hải sản rất quen thuộc với chúng ta.

    Gỏi ngó sen tôm thịt là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm hằng ngày hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen giòn sần sật, thơm hương đồng nội cùng thịt tai heo giòn tan, chút cà rốt bắt mắt hòa trong lạc rang bùi bùi, nước nộm thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức.

    Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

    Bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt lịm lẫn trong vị chua cay dìu dịu của thịt tôm lạ miệng được ôm gọn trong lớp vỏ giòn tan rất đã. Món ăn đẹp mắt, có thể là món ngon đãi khách hay đơn giản chỉ là tăng sức hấp dẫn cho bữa ăn quen thuộc. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise chua cay cho thêm phần ngon miệng!

    Chạo tôm mực bọc sả hay còn gọi là chả tôm mực bọc sả là món ăn tuy có chút tỉ mỉ ở khâu chuẩn bị nhưng không khó làm. Tôm thịt nướng ngả màu đỏ au vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm chắc ngọt, giòn dai và đượm thơm hương sả sẽ khiến bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức. Món ăn có thể dùng riêng với cơm trắng như một món mặn hoặc chấm kèm nước mắm chua ngọt, ghém thêm với các loại rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế chua hoặc bún tùy sở thích.

    Món tôm luộc thì thật đơn giản nhưng phải làm thế nào để tôm được ngon nhất và có được nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết. Tôm luộc kiểu này sẽ giúp thịt tôm săn hơn, giữ trọn được vị ngọt và càng ngon miệng hơn khi quyện cùng sốt mỡ hành đậm đà, thơm phức!

    Thịt tôm ngọt đậm đà cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướng càng thêm kích thích khẩu vị. Khi thưởng thức bạn có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều hợp.

    Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món tôm nướng giấy bạc thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

    Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.

    Nấm nhồi tôm nướng có vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa tiệc gia đình, mùi thơm lẫn vị ngọt của những chiếc nấm nhồi tôm nhỏ xinh xắn sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho mọi người. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thanh ngọt mà cũng thật đậm đà.

    Món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị cảm giác thật dễ chịu! Vị chua thơm vừa vặn của cam tươi và chút ngậy béo của bơ sốt không lấn át đi cái chắc ngọt của thịt tôm.

    Thêm một ý tưởng hay để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng: tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng mang lại hình thức thật đẹp. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng óng, đem chiên giòn lên trông đẹp mắt như những cuộn tơ. Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon.

    Miếng tôm giòn rụm, vị chắc ngọt tự nhiên quyện trong cái bùi béo thơm phức của lớp vừng áo ngoài, lại thêm cái cay xè của tương ớt chấm kèm khiến bạn dễ ăn đến khó ngừng. Tôm tẩm vừng chiên ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt, sốt mayonaise hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

    Tôm chiên xốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho những buổi tiệc gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể đổi vị cho cả gia đình vào những ngày rảnh rỗi hay cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy.

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình! Mặc dù cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị này cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc đấy các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Những Món Ngon Mùa Đông Giữ Cho Hà Nội Luôn Ấm Áp
  • Mực Làm Gì Ngon? Hướng Dẫn 6 Cách Chế Biến Mực Ngon Quên Sầu
  • Top 20 Món Ngon + Quán Ăn Trưa Hà Nội Siêu Hút Khách Nổi Tiếng Nhất
  • Gợi Ý 27 Thực Đơn Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Gia Đình
  • Top 11 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng Ship Tận Nơi Phục Vụ Trong Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế 2022
  • Hướng Dẫn Làm Hai Món Ngon Từ Tôm Sú

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Ngon, Lạ Từ Tôm Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Bí Kíp Cách Làm Muối Tôm Ngon Chuẩn Vị Tại Gia
  • 2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp
  • Hai món ngon từ tôm sú ăn kèm với bánh mì cùng có độ béo, cay nhưng hương vị lại rất riêng để bạn linh hoạt chế biến theo sở thích cho các thành viên trong gia đình

    MÓN NGON TỪ TÔM SÚ: TÔM SÚ SỐT CAJUN

    NGUYÊN LIỆU

    √ 200g tôm sú

    √ 2 củ khoai tây (củ vừa)

    √ 1 quả ngô Mỹ vàng

    √ 1 gói gia vị cajun

    √ 1 thìa súp hành tỏi băm

    √ 1 ít bột bắp l 1 ít lá húng quế (hay rau mùi)

    √ 500ml nước dùng gà

    Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, dầu màu điều.

    THỰC HIỆN

    – Tôm xốc muối, rửa sạch, cắt bỏ bớt phần đầu nhọn và phần râu thừa. Phi thơm 1/3 thìa súp dầu ăn với tỏi băm, cho tôm vào xào thơm cùng với gói sốt cajun.

    – Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng để không bị xỉn màu, vớt ra rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rán sơ với chút dầu ăn.

    – Ngô thái khoanh, dày cỡ 1cm.

    – Phi thơm 2/3 thìa súp hành tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu màu điều. Cho ngô và khoai tây vào xào thơm. Thêm nước dùng vào, nấu với lửa nhỏ cho tới khi khoai chín nhưng chưa mềm thì cho tôm đã xào vào. Nêm lại với chút muối, hạt nêm và đường. Nấu đến khi khoai mềm, cho bột bắp đã pha với nước vào, tạo độ sệt.

    – Múc tôm sốt cajun vào tô, để thêm rau húng quế tây vào giữa. Dùng nóng cùng bánh mì.

    MÁCH BẠN

    – Rau gia vị tạo hương thơm cho món tôm cajun có thể dùng rau húng quế hoặc rau mùi hay ngò gai, nhưng với món cà-ri thì chỉ dùng rau húng quế mới hợp.

    MÓN NGON TỪ TÔM SÚ: TÔM SÚ SỐT CÀ-RI

    NGUYÊN LIỆU

    √ 250g tôm sú

    √ 1 quả cà tím

    √ 1 củ khoai lang đỏ

    √ 50g đậu bắp

    √ 200ml nước cốt dừa

    √ 100ml sữa tươi

    √ 2 sả cây l 1 ít lá cà-ri tươi

    √ 1 ít lá húng quế

    √ 1-2 quả ớt sừng

    √ 1 ít muối ớt l 1 lát chanh

    √ 1 gói gia vị cà-ri dạng sốt

    √ 1 thìa súp hành tỏi băm

    Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    – Tôm xốc với chút muối, rửa sạch, bỏ đầu.

    – Cà tím chẻ làm tư theo chiều dọc, thái khúc 4-5cm.

    – Khoai lang gọt vỏ, ngâm nước trong ít phút để ra mủ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Đậu bắp bỏ đầu, thái khúc cỡ cà tím.

    – Sả cây tách bỏ bớt lớp lá bên ngoài, chặt khúc dài cỡ 6-7cm, đập giập sơ.

    – Lá cà-ri và lá húng quế rửa sạch, để ráo.

    – Ớt sừng bỏ cuống, thái khúc.

    – Đun nóng khoảng 1/2 bát dầu ăn trong chảo, cho khoai lang vào rán sơ, vớt ra để ráo dầu.

    – Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Thêm sả cây đập giập vào, xào khoảng 1 phút, cho khoai lang rán và gói gia vị cà-ri vào, đảo đều, thêm sữa tươi và 1/2 lượng nước cốt dừa vào cùng 1/2 bát nước. Nấu với lửa vừa cho sôi. Sau đó, cho tôm, đậu bắp, cà tím và ớt sừng vào nấu. Nêm thêm chút muối, hạt nêm và đường lại cho vừa miệng là được. Khi khoai chín mềm, thả lá cà-ri tươi và phần nước cốt dừa còn lại vào, nấu sôi, tắt bếp.

    – Cho cà-ri tôm ra tô nhỏ, đặt lá húng quế lên.

    – Thưởng thức cùng bánh mì, chấm muối ớt chanh.

    Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ của nhà hàng Cậu Pách,14 Huỳnh Thúc Kháng, Q. 1, TP. HCM.Bài: Lê GiangẢnh: Anh Dũng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Một Ngày Thành “gái Đảm” Khi Bạn “nằm Lòng” Công Thức Những Món Tôm Siêu Hấp Dẫn
  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô
  • 4 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • 10 Món Ngon Từ Tôm Ngon Nhờ Giữ Chất Dinh Dưỡng Của Đầu Bếp Dinh Dưỡng.
  • Tôm Sú Biển Thiên Nhiên là loại tôm biển có kích thước nhỏ. Chất thịt của Tôm rất chắc, ngọt, dai và giòn nên chúng đang rất được người yêu thích trong thời gian gần đây.

    Chúng có rất nhiều các thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và axit béo có lợi trong việc phát triển của trẻ nhỏ.

    Ngoài ra chúng còn được gọi là Tôm Sắt. Cái tên được bắt nguồn từ chiếc vỏ cứng của chúng, cứng rắn như sắt. Cũng chính vì thế nên Tôm sắt thường được lột vỏ lấy nõn khi chế biến các món ăn khác nhau.

    Tôm có thể được tìm thấy tại các khu vực thuộc vùng biển của các nước Pakistan, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

    Tại các vùng ven biển Việt Nam, Tôm được gặp nhiều Cát bà đến vịnh Diễn Châu và từ Vũng Tàu đến Đá Bạc.

  • Giúp giảm cân
  • Chống oxy hóa
  • Chứa chất ngăn ngừa bệnh
  • Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm sú biển

    Nhắc đến Tôm thì không thể không nói đến những món ăn đặc trưng, thơm ngon được chế biến từ loại tôm này.

    Các món ăn thường được giới sành ăn thích nhất được chế biến từ Tôm Sắt có thể kể đến chính là: Tôm = nướng muối ớt, Tôm rim mặn ngọt, Tôm rang…

    • Sau khi sơ chế tôm và các loại gia vị thì các bạn chỉ cần ướp tôm trong khoảng 20 – 30 phút để tôm ngấm gia vị.
    • Sau đó, xiên từng con tôm vào từng que xiên và đem đi nướng.
    • Khi thực hiện nướng thì bạn cần chú ý để đến khi lửa vừa đỏ hồng thì đặt từng con tôm lên vỉ nướng.
    • Một lưu ý nữa khi nướng là cần lật trở tô thật đều tay, để tôm chín đều và tránh không bị cháy.
    • Bạn cần nướng đến khi thịt tôm chín với vỏ bên ngoài ánh lên màu đỏ gạch, mùi thơm bay lên là đạt.

    Bước cuối cùng đơn giản nhất là bạn chỉ cần bày lên đĩa và thưởng thức món Tôm Sắt nướng với chất thịt dai, ngọt

    • Đầu tiên, bạn cần cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm
    • Sau đó, cho tôm vào xào đều và nêm gia vị cho vừa miệng.
    • Lưu ý nhỏ khi nấu món này là bạn cần đảo đều cho tôm thấm gia vị
    • Nấu Tôm Sắt cho đến khi nước sền sệt sau đó rắc tiêu vào để món ăn dậy mùi thơm hơn. Tắt bếp.
    • Thành quả là bạn sẽ có được món tôm dai giòn, có màu đỏ ửng cực ngon mắt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này là: Hành,, nước mắm, dấm, tương ớt, mì chính và Tôm Sắt…

  • Các bước thực hiện với món Tôm Sắt rang cần sự tỉ mỉ và cầu kỳ hơn.
  • Đầu tiên, bạn cần cho tôm vào chảo đảo cho cạn nước (lúc này chưa cho gia vị). Tuy nhiên, không nên đảo quá nhiều để tránh tôm bị nát.
  • Sau khi tôm đã cạn nước thì nêm nếm gia vị, đặc biệt cho nước mắm để dậy mùi thơm, chút giấm để át mùi tanh và một chút tương ớt để món ăn lên màu bắt mắt hơn.
  • Bước cuối cùng là cho dầu ăn vào và đảo đều cho đến khi tôm săn lại là hoàn thành.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Tôm Bóc Nõn! Bài 14
  • Nước Mắm Tôm Biển Thượng Hạng Ăn Với Món Gì Ngon?
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ
  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Để có được những con tôm hấp chất lượng, tôm sú đông lạnh nguyên liệu ban đầu phải được đánh bắt trực tiếp từ biển về, vẫn còn tươi ngon. Tôm sẽ được hấp chín, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, chỉ giữ lại phần thịt ở thân. Sau khi hoàn tất khâu sơ chế kể trên, tôm sẽ được đóng gói, hút chân không và bảo quản ở trong ngăn đá tủ lạnh. Với tôm nguyên liệu ban đầu là tôm nuôi theo mô hình tủy sản, không dùng kháng sinh thì phải lựa những con tôm có kích cỡ đều nhau, tươi ngon mới cho chất lượng tốt nhất.

    Những món chế biến từ tôm luôn được ưa chuộng bởi món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, cũng cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Giá trị dinh dưỡng của tôm sú

    Và đặc biệt , theo y học cổ truyền, tôm có vị ngọt, tính ẩm, có công dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt… Chính vì vậy, theo y học, không chỉ nam giới hiếm muộn con, liệt dương, di tinh ăn tôm nõn tốt mà tốt cho cả nữ giới bị suy giảm hoặc đã mất hứng thú trong chuyện chăn gối.

    Nam giới muộn con, di tinh , liệt dương, tiểu đêm nhiều lần: Tôm nõn 250gr, rau hẹ 100gr, gia vị vừa đủ.

    Tôm nõn xào trước với dầu thực vật rồi bỏ thêm rau hẹ vào đun thêm một lát là được, cho đủ gia vị dùng làm thức ăn hàng ngày.

    Nam giới muộn con: Tôm nõn 500gr, tắc kè 1 đôi, tiểu hồi hương 60gr, hạt tiêu 60gr, tất cả đem sao với 10gr muối ăn và 200ml rượu trắng cho thơm rồi tán thành bột mịn, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một thìa với nước ấm.

    Cường gân cốt: Tôm nõn 50gr, trứng gà 1 quả, rau hẹ 200gr. Dùng dầu thực vật xào ăn. Công dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt, ấm tì vị.

    Một số món ngon dễ làm từ tôm sú

    món tôm rim dễ làm và cực kỳ hấp dẫn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 1: Làm sạch tôm sú bóc nõn đông lạnh và để ráo nước. Các nguyên liệu khác như hành lá, ngò, ớt cũng rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng muối vào nước me vắt để tạo hỗn hợp rim tôm.

    Bước 3: Bật bếp cho nóng chảo, cho 3 muỗng dầu ăn, kế tiếp là thêm tỏi băm để phi vàng. Khi thấy tỏi đã ngả vàng, cho tôm vào đảo đều, tiếp đến đổ thêm hỗn hợp nước me vắt đã chuẩn bị, thêm nước hạt điều để tạo màu.

    Bước 4: Để lửa liu riu cho đến khi nước sốt me sánh lại và phủ quanh tôm. Bạn có thể nêm thêm ớt và gia vị như nước mắm, tiêu xay cho vừa ăn.

    Bước 5: Công đoạn cuối cùng là trang trí thêm một ít hành lá, ngò, ớt để món tôm rim me thêm đẹp mắt.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 1: Tôm làm sạch và để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Các loại nguyên liệu như củ hành tím, hành ngò làm sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt ba chỉ bằng ½ muỗng muối, hạt nêm và mì chính, tiêu xay trong khoảng thời gian 10 – 15 phút.

    Bước 3: Bật bếp cho nóng chảo, cho một muỗng dầu ăn, tiếp đó phi hành tím lên đợi vàng thơm rồi cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào, đảo đều khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Tiếp tục cho phần tôm vào đảo đều, thêm nước màu hạt điều. Nêm thêm ½ muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 4: Lưu ý để lửa nhỏ liu riu để tôm và thịt ngấm gia vị và săn lại thì tắt bếp. Trang trí thêm hành lá, ngò, ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 1: Sơ chế tôm, rửa sạch để ráo nước; hành tím và tỏi băm nhuyễn; hành lá, ngò rửa sách và thái nhỏ.

    Bước 2: Bật bếp cho nóng chảo, thêm 2 muỗng dầu ăn để phi hành, tỏi cho thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho tôm vào đảo đều dưới lửa nhỏ vừa đủ. Nêm ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, nước mắm, mì chính và một ít hạt nêm cho vừa ăn. Cho thêm tiêu xay (hoặc tiêu tươi) và ớt nếu muốn ăn cay, rim tôm trong thời gian 5 – 7 phút cho tôm săn lại là tắt bếp.

    Bước 3: Cho tôm ra đĩa, trang trí bằng hành lá, ngò, ớt để trông ngon mắt hơn.

    Tôm rim chua ngọt

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế tôm, rửa sạch và để ráo. Hành, tỏi khô băm nhuyễn; hành lá và ngò rửa sách và thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Chuẩn bị ½ bát nước con, cho thêm nước cốt chanh, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng mì chính và hạt nêm để làm hỗn hợp nước sốt chua ngọt.

    Bước 3: Phi hành và tỏi nhuyễn cho ngả vàng và dậy mùi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt khuấy đều 2 -3 phút. Cho tôm đã ráo nước vào rim đến khi nước sốt sánh lại, bao quanh tôm rồi tắt bếp

    Bước 4: Trang trí đĩa tôm rim chua ngọt bằng một ít ớt, hành lá và ngò để món ăn ngon hơn.

    Món canh tôm với bầu

    Dân gian có câu : “Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan, vợ húp gật đầu khen ngon” Món này rất đơn giản mà ngon như lời dân gian truyền miệng. Cùng theo dõi cách làm món ăn từ tôm sú này nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Tôm sú

    – 1 quả bầu

    – Gia vị nấu ăn hằng ngày, hành lá, ngò.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Tôm sú làm sạch, bầu gọt vỏ và cắt mỏng.

    Cách làm canh bầu:

    – Phi dầu ăn và hành cho thơm, sau đó cho tôm và một ít nước mắm vào đảo đều. Khi thấy tôm sú hải sản Đầm Ô Loan chuyển sang màu hồng hồng thì cho bầu vào xào tiếp. Khi bầu xìu xuống thì cho nước sôi vào (Cho vừa đủ gia đình ăn). Nêm nếm cho vừa miệng khoảng 3 – 4 phút sau rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành được món ăn dân gian này rồi.

    Gỏi tôm sú

    Nhắc tới món ngon từ tôm sú không thể không nhắc tới món gói tôm sú. Gỏi tôm sú là một món ăn khai vị hấp dẫn, món ăn không dầu mỡ, có vị chua ngọt dễ ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – ½ kg tôm sú

    – 1 quả xoài xanh

    – Lạc

    – 1 quả chanh

    – 1 quả ớt ngọt

    – Đường, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím

    Cách chế biến gỏi tôm sú

    – Tôm sú rửa sạch, sau đó luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đầu đồng thời rút sợi chỉ đen ở thân tôm ra. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Lạc bạn rang chín sau đó đãi sạch vỏ hạt lạc. Ớt ngọt rửa sạch, thái sợi vừa ăn.

    – Bạn cho tôm sú đã bóc vỏ, lạc, xoài xanh và ớt ngọt vào một chiếc bát to. Phần quan trọng nhất của gỏi tôm sú hải sản Đầm Ô Loan chính là gia vị trộn gỏi, để chuẩn bị phần gia vị này các bạn dùng chày giã nát ớt, hành tím và đường thành một hỗn hợp nhuyễn mịn đồng nhất, sau đó cho 4 thìa cà phê nước mắm và hỗn hợp ớt – đường – hành tím, vắt nước cốt chanh vào sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Bạn cho bát gia vị vừa pha chế vào bát đựng tôm, xoài, lạc và ớt chuông rồi đeo găng tay, dùng tay trộn đều để tôm ngấm gia vị.

    – Chỉ đơn giản như vậy chúng ta đã có món gỏi xoài tôm sú : vị chua cay nhẹ, khi ăn có hạt lạc rang giòn cùng tôm sú ngọt thịt. Bữa cơm có món gỏi tôm sú này sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

    Hãy nhanh tay liên hệ với Hải sản Hà Như ngay hôm nay qua số điện thoại +84 856 261 089 hoặc qua website http://haisanantoan.vn/ để mua được tôm sú bóc nõn đông lạnh với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Sườn Non Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Sườn Heo Dễ Làm Mà Đậm Đà Phong Vị Để Mẹ Đảm Khỏi Phải Đau Đầu Nghĩ Món Mỗi Ngày
  • 29 Món Ngon Từ Ốc, Cách Chế Biến Các Loại Ốc Ngon: Ốc Móng Tay, Ốc Bươu Vàng, Ốc Hương, Ốc Len
  • 22 Món Ngon Từ Chuối Ăn Vặt Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hong Kong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Học Hỏi Cách Nấu Xôi Chim Bồ Câu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Ngon Lạ Miệng Và Bắt Mắt
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với 3 Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tôm rất dễ chế biến và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để làm ra những món ăn ngon với hương vị đặc trưng phù hợp. Ngoài tôm hấp, tôm nướng… thì tôm rang muối là món ăn phổ biến tại Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, nắm được công thức làm tôm rang muối ngon thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt khi món ăn có yêu cầu chuẩn vị Trung Hoa.

    Nguyên liệu làm tôm sú rang muối

    • Tôm sú: khoảng 1kg
    • Muối: 100 gr
    • Bột nêm gà: 50 gr
    • Bột ngọt: 150 gr
    • Đường cát: 50 gr
    • Bột tỏi: 30 gr
    • Bột ớt: 30 gr
    • Tiêu trắng: 10 gr
    • Ngũ vị hương: 5 gr
    • Bột sa cương: 10 gr
    • Bột hạt ngò: 5 gr
    • Lá thơm: 2 lá
    • Đại hồi: 3 bông
    • Hành lá: 100 gr
    • Ớt sừng: 10 trái
    • Mè trắng rang: 30 gr
    • Tỏi Lột vỏ, băm nhuyễn: 300 gr
    • Cà rốt: 4 củ
    • Ngò tây trang trí: 150 gr

    Cách làm tôm sú rang muối

    – Chọn tôm sú ngon, tươi sống, có kích thước vừa phải, không nên quá to hoặc quá nhỏ, thịt tôm sẽ không ngon. Rửa sạch tôm rồi cắt bỏ bớt phần râu, càng tôm sau đó cho vào thau sạch.

    – Tỏi, hành lá, lá thơm, ớt, cà rốt, ngò tây… đem rửa sạch, sơ chế loại bỏ những phần già, gốc.

    – Ớt sừng, tỏi băm nhỏ.

    Trộn ướp tôm và gia vị

    – Trộn nước xốt: Cho muối, bột nêm gà, bột ngọt, bột tỏi, bột ớt, tiêu trắng, ngũ vị hương, bột sa cương, bột hạt ngò (mỗi thứ 1 nửa) vào chén rồi trộn đều lên. Khi nướng tôm dùng chổi quét gia vị quét đều lên các mặt tôm rồi nướng.

    – Trong thau sạch đựng tất cả tôm đã sơ chế, bạn cho các gia vị còn lại + ớt sừng, tỏi đã băm nhuyễn vào rồi xóc đều tôm khoảng 10 lần. Sau đó giữ yên khoảng 20 phút cho tôm thấm đều gia vị.

    – Cho 1/2 muối vào chảo rang thật khô, đậy nắp lại cho đến khi muối nổ lốp đốp thì cho một lượng tôm vừa phải vào. Đảo đều cho tôm chín và muối bọc áo ngoài cho tôm. Tiếp tục cho thêm một ít đường, bột tỏi, bột ớt vào, đảo đều rồi đậy nắp lại, lửa nhỏ cho tôm chín đỏ.

    – Món tôm đạt yêu cầu là có màu đỏ hồng hấp dẫn, vỏ tôm hơi cháy cạnh, muối nhỏ, thấm đều, bao đều lấy thân tôm. Thịt tôm bên trong mềm thơm, chắc, vỏ tôm bên ngoài không quá mặn nhưng cũng không nhạt.

    Làm gia vị chấm

    – Tôm sú rang muối là món ngon Trung Hoa, nhưng hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong các buổi gặp gỡ, tiệc tùng, hay đơn giản là tự trổ tay làm cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Khó Cưỡng Với Cách Làm Ba Ba Rang Muối
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Đổi Vị Với Cà Ri Chay Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản
  • Làm Thịt Heo Quay Cho Da Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Nguyên liệu: Thực hiện

    Bước 1. Tôm sú khi mua về các bạn hãy làm sạch râu tôm, Sau đó các bạn hay cắt bỏ đầu rồi rửa sạch và để ráo nước. Các bạn hay ướp tôm trước với một ít muối, hạt tiêu trong vòng khoảng 20 phút để tôm được ngấm gia vị. Sả các bạn hãy rửa thật sạch và dùng dao thái lát thật mỏng.

    Bước 2. Các bạn hãy đổ khoảng 1 nữa lon bia vào một chiếc nồi, Sau đó các bạn hãy cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi đảo đều tay để tôm được chín.

    Bước 3. Các bạn hãy hấp tôm trong vòng khoảng 5 đến 7 phút là tôm đã chín, bạn không nên hấp quá kỹ vì như thế, sẽ làm tôm ăn bị khô và mất ngon.

    Bước 4. Sau khi tôm đã chín thì các bạn hãy trình bày ra dĩa, trang trí đĩa tôm tùy thích theo ý của các bạn. Khi ăn các bạn có thể chấm tôm cùng với bột cần hoặc cùng với nước cốt chân sẽ làm cho tôm đậm đà và ngon hơn.

    Nguyên liệu Thực hiện:

    Bước 1. Tôm sau khi mua về, các bạn hãy y lột vỏ, nhưng chưa đuôi lại, hãy chẻ dọc sống lưng rồi Các bạn hãy lấy đường chỉ đen ở trên lưng tôm, sau đó các bạn hãy rửa sạch và để ráo. Sau đó các bạn hay ướp tôm với hành, đường và tiêu xay trong khoảng thời gian 10 phút để tôm được ngấm đều tất cả các gia vị.

    Bước 2. Hành và tỏi các bạn hãy rửa sách và băm nhuyễn. đối với thịt ba chỉ thì các bạn hãy cắt theo chiều ngang thành những miếng dài và mỏng.

    Bước 3. Các bạn hãy lấy từng miếng thịt vừa cắt Sau đó các bạn hãy trải ra và cho tôm vào cuộn tròn lại.

    Bước 4. Các bạn hãy lấy một cái chảo bắc lên bếp và cho vào đó một ít dầu, khi dầu đá sôi thì các bạn hãy cho từng cuộn tôm vào để chiên, khi hai mặt thịt chín vàng đều thì được.

    Bước 5. Làm nước chấm, gồm có hỗn hợp nước mắm, nước sôi để nguội, đường cát, nước cốt chanh, các bạn hãy khuấy tan dung dịch này vào nhau và sau đó cho tỏi và ớt băm vào cuối cùng.

    Bước 6. Các bạn hãy xếp tôm ra đĩa và ăn kèm với bánh ướt chấm thêm nước mắm chua ngọt vừa làm.

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Bước 1. Tôm sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch và cắt bỏ râu Sau đó các bạn hãy để ráo nước.

    Bước 2. Dừa các bạn hãy chắc là và lấy nước, các bạn khi trật cần phải tỉa khuôn tròn ở trên đầu dừa sao cho thật đẹp để còn xếp tôm lên trên.

    Bước 3. Các bạn hãy đổ nước dừa vào nồi cho vào đó một củ hành tím và đun sôi sau đó các bạn hãy cho thêm một tí hạt nêm khi nước sôi thì khác bạn hãy cho tôm sú đã rửa sạch vào và đảo đều. khi các bạn thấy vỏ tôm bắt đầu chuyển sang màu đỏ thì các bạn hãy tắt bếp và vớt tôm ra và xếp xung quanh quả dừa

    Bước 4.Các bạn hãy đun lại nước dừa cho sôi và đổ vào trái dừa có tôm đã xếp ở bên trên Vậy là món tôm hấp nước dừa đã hoàn thành.

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    Bước 1. Tôm sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch và bóc bỏ đầu, các bạn hãy lấy chỉ đất chạy dọc sống lưng của tôm ra cho sạch, Sau đó các bạn hãy lấy một cái chào Cho một ít dầu ăn vào và đun sôi, khi dầu đã xa xôi thì các bạn hãy cho tôm vào chiên sơ qua, vớt ra và để cho ráo dầu.

    Bước 2. Các bạn hãy làm cho cho bơ tan ra thành nước ở trên lửa, cho tôm, muối và hạt tiêu vào đảo chúng, các bạn hãy đun nhỏ lửa và đảo đều để tôm được chuyển màu trong vòng khoảng 2 đến 4 phút thì các bạn hãy tắt bếp.

    Bước 3. Các bạn hãy cho tỏi vào một cái chảo khác và phi thơm, đó các bạn thể cho thêm nước súp gà và nước cốt chanh vào chảo đun sôi và nhớ giảm nhỏ lửa để cho hỗn hợp được đặc lại. Các bạn hãy cho tiếp một ít bơ đổ vào chào đang ở trên bếp và khuấy nhẹ để cho toàn bộ tôm được thấm đều nước sốt bơ tỏi. Các bạn hãy đun đến khi tôm trong Nội bắt đầu đặc sệt lại thì các bạn hãy bước ra và cho thêm ít rau thơm vào. Vậy là các bạn có thể thưởng thức món tôm sốt bơ tỏi tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    Thực hiện

    Bước 1. Tôm sau khi mua về thì các bạn hãy cắt bỏ bớt sâu và rửa sạch với nước, sả các bạn hãy rửa sạch và thái lát mỏng, gừng các bạn gọt vỏ và sau đó cắt thành sợi.

    Bước 2. Các bạn hãy cho muối hạt vào chảo dành cho muối thật khô.

    Bước 3. các bạn hãy dàn điều muối Hà Nội và xếp lên một lớp tôm sau đó phủ thêm một lớp muối rồi cho sả và gừng các bạn vừa xắt lát vào Và đậy nắp lại, Hãy dùng tay lắc đều nuôi để tôm và muối được trộn lẫn nhau, các bạn hãy để lên bếp đun khoảng 20 phút để tôm được chín đỏ và thấy mùi thơm là được.

    Bước 4. Các bạn hãy xếp tôm ra đĩa và chấm kèm muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

    1270 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Các Món Ngon Làm Từ Thịt Lươn Đổi Vị Cho Cuối Tuần
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Tại Nhà Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Trứng Dễ Làm Ai Ăn Cũng Thích
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100