10 Món Ngon Với Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Tươi Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • 7 Món Ăn Ngon Từ Trứng Vịt Làm Đơn Giản Ăn Cực Ngon
  • Những Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Trứng Vịt
  • Top 5 Món Ăn Ngon Từ Nấm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Nguyên liệu – cho 8 phần ăn:

    – 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích)

    – 1 củ hành khô

    – 1 nắm hành lá

    – 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)

    – 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng

    – 15g vừng rang

    – 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

    – Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

    – Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.

    – Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.

    – Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

    – Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.

    2. Cá hồi cuộn rau nướng

    Nguyên liệu:

    – 1 khay cá hồi

    – Vài cây nấm to

    – 1 quả dưa chuột

    – 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng

    – Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu

    – 1 chén vừng rang

    Cách làm:

    – Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.

    Lưu ý: Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người.

    – Cá hồi các ấy trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt.

    – Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.

    – Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.

    – Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.

    Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.

    – Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi!

    3. Lẩu đầu cá hồi nấu măng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

    – 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

    – 1/4 trái thơm

    – 2 trái cà chua

    – 100 gr măng chua

    – Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

    – 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

    – 1 muỗng cà phê bột nghệ

    – Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

    Cách làm:

    – Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

    – Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

    – Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

    – Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

    – Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

    – Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

    – Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

    – Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

    – Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

    4. Cá hồi kho tộ

    Nguyên liệu:

    – 2 – 3 khoanh nhỏ cá hồi

    – Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu

    – Hành hương

    Cách làm:

    – Cá mua về rửa sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa nhỏ muối, để yên trong vòng 30 phút.

    – Đun nóng ba thìa nhỏ đường, với ba thìa súp nước lạnh, đun sôi lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

    – Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Đun đến khi nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    5. Xà lách cá hồi hun khói

    Nguyên liệu:

    4 miếng cá hồi hun khói

    1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng quá sẻ mất giòn

    5 củ khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn

    1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bằng chanh

    2 trứng gà luộc chín cắt ra làm tư

    Tiêu, muối, dấm đỏ, dầu

    1 chút lá thì là, 1 trái chanh

    Cách làm:

    – Cá hồi xắt lát ra hơi to bảng.

    – Dưa leo, khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp.

    – Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

    – Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi.

    Làm sốt dầu giấm:

    – Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu

    Đánh cho tan muối, tiêu

    Khi ăn, để dầu giấm vào.

    6. Súp bí đỏ cá hồi

    Nguyên liệu:

    – 1 tách nước cốt gà

    1 trái bí đỏ nhỏ

    300g cá hồi

    2 muỗng bơ đã làm mềm

    Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

    Cách làm:

    – Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

    – Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

    – Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

    – Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.

    – Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

    7. Cá hồi xốt cam tươi

    Nguyên liệu:

    Cá hồi 1 miếng

    Đậu Hà Lan 100g

    Cà rốt 1 củ

    Cam tươi 1 quả

    Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

    Cách làm:

    – Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

    – Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

    – Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

    – Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

    – Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

    8. Cá hồi xiên xốt sa tế

    Nguyên liệu

    300g phi-lê cá hồi

    1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây , 1 cây cần tây

    Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.

    Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

    – Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

    – Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm. Cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

    – Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại. Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp.

    – Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

    9. Salad cá hồi xông khói

    Nguyên liệu:

    -Cá hồi xông khói: 35g

    – Xà lách xanh, tím, frizze: một ít

    – Bắp cải tím bào: 20g

    – Cà chua bi: 4 trái

    – Xốt mayonnaise: 50 ml

    Cách làm:

    – Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

    – Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

    – Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.

    10. Trứng hấp cá hồi

    Nguyên liệu:

    200g cá hồi hun khói

    4 – 6 quả trứng

    ½ chén pho mát bào

    ½ chén sữa

    1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏ

    Hạt nêm hoặc muối tiêu

    Cách làm:

    – Bật lò lên trước ở 180 độ C

    – Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu. Chỉ cần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.

    Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.

    – Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.

    – Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng, đổ nước nóng ngập nửa khuôn.

    Cho khay vào lò, nướng 25 phút.

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Bổ Sung Vào “từ Điển Món Ăn Ngon” Của Bạn 8 Món Làm Từ Trứng Gà
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Đến Từ Trứng Gà
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Kể từ khi được nuôi thành công tại Việt Nam thì giá cá hồi không còn mắc như trước, vì vậy mà cá hồi đã trở nên thịnh hành hơn, thường được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số công thức chế biến cá hồi đơn giản.

    Món cá hồi chiên

    Nguyên liệu gồm có : cá hồi ( 450g), dầu vừng, chanh, giấm, tỏi, nước cốt chanh, xì dầu, mật ong, các loại gia vị như muối, tiêu, đường… Món cá chiên thì hầu như cá nào chiên cũng ngon và đây là món khá phổ biến. Cá hồi chiên cũng có nhiều công thức khác nhau.

    Đầu tiên sơ chế cá hồi, để ráo rồi ướp với một chút tiêu và muối. Bắc chảo lên bếp với chút dầu, cho cá hồi vào chiên, chú ý để lửa nhỏ và đảo đều để cá không bị cháy một mặt. Cho vào chảo một vài lát chanh để khử mùi tanh. Cho một muỗng cà phê xì dầu, một ít giấm, một muỗng nhỏ mật ong, ít tương ớt, nước cốt chanh và dầu vừng để làm nước sốt rưới lên cá hồi chiên.

    Khi cá hồi chiên đã chín, ta cắt thành từng khúc vừa ăn rồi tưới nước sốt lên trên. Món này ăn kèm với rau sống và cơm là tuyệt nhất.

    Cháo cá hồi cho trẻ em

    Món cháo cá hồi không những người lớn thích mà còn phù hợp với em bé nữa. Vì cá hồi chứa nhiều DHA rất tốt cho trẻ nhỏ. Nguyên liệu cho món cháo cá hồi dành cho trẻ em này gồm có : Cá hồi đã lóc xương và băm nhuyễn, dầu mè, nấm hương ( 1 cái), gạo, hành ngò và gia vị đường, nước mắm…

    Gạo được vo sạch, đem ngâm với nước ấm trong 1h. Cá hồi đã bằm nhỏ đem đi hấp chín. Nấm hương thì ngâm nước rồi băm nhuyễn và hấp chung với cá hồi. Gạo sau khi ngâm nước ta bắc lên bếp để nấu cháo. Khi cháo chín thì ta cho cá hồi và nấm hương vào, khuấy đều rồi cho vài giọt dầu mè tạo mùi thơm. Nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của các bé rồi tắt bếp.

    Cá hồi hấp

    Những món cá hấp luôn hấp dẫn người ăn bởi sự đơn giản, và nhờ sự đơn giản đó mà hương vị của con cá được giữ nguyên vẹn. Nguyên liệu để làm cá hồi hấp gồm có : 300g cá hồi đã phi lê, hành lá, ớt, rau cần, rau bắp cải, tỏi và hành tím, lá quế, rau mùi và các loại gia vị.

    Cá hồi phi lê được giữ khô ráo để tránh bị tanh. Hành lá và gừng xắt thành sợi, ớt và hành tím được băm nhuyễn. Ướp cá hồi với tiêu, muối, gừng và hành tím băm nhuyễn trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó hấp cá với rau cải và rau cần trong nửa giờ đồng hồ. Khi cá chín, ăn kèm với các loại rau và có thể ăn chung với nước sốt hoặc chắm nước mắm ớt cũng đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Vịt Để Đãi Cả Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • 12 Món Ngon Từ Ếch
  • Món Ngon Với Cá Hồi Và Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Tổ Yến Ngon Ơi Là Ngon Cho Bé
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • (Hcm) Tổng Hợp Những Món Ăn Vặt Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 08/2020)
  • Một cách ngoạn mục để phục vụ cá hồi mà nhanh, dàng và ngon! Hôm qua, tôi nghĩ tôi đã nói “Bula !!” khoảng 200 lần. Có thể là 300. “Bula” có nghĩa là “chào” ở Fijian và mọi nhân viên nghỉ mát, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên giữ xe, tài xế xe buýt, mọi người rõ ràng đã nói rằng bạn phải vui vẻ gọi “Bula!” Cùng với một nụ cười rạng rỡ khi bạn nói chuyện trong khoảng cách Một du khách.

    Thậm chí không chỉ nói chuyện khoảng cách. Gọi từ xa cũng giống như vậy. Và tất nhiên, tôi đáp lại. Mỗi lần. Làm thế nào bạn không thể đáp ứng với hạnh phúc như vậy? Mỗi lần tôi đi bộ từ phòng khách bên hồ bơi tới phòng tắm ở nhà hàng gần đó, tôi đã nhận được một “Bula!” Khoảng 8 lần. Từ mỗi nhân viên phục vụ tôi đã đi qua, mọi bếp nấu trong bếp mở trong khoảng cách gọi. Và tôi luôn đáp ứng với một “Bula!” Mỗi lần.

    Vì vậy, 300 Bula trong một ngày là hoàn toàn khả thi. Chỉ có 10 giờ sáng ở Fiji khi tôi viết bài này, và tôi chắc rằng tôi đã nói “Bula” 50 lần rồi. Một phần của sự quyến rũ! Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi khi nói nó, nhưng không có gì phủ nhận rằng nó thêm vào sự thân thiện mà làm cho Fiji như một điểm đến kỳ nghỉ tuyệt vời!

    Công thức này là tất cả về nước sốt. Chỉ cần bốn thứ cần thiết cho với tỉ lệ thích hợp nước tương, mật ong, tỏi và dấm. Tôi chỉ cần nhổ nước sốt và đổ nó lên chảo cá hồi. Sau đó, tôi bắt đầu thêm nước sốt vào với cá hồi, và đó là tốt hơn, vì vậy tôi quyết định đã có thời gian để làm mới công thức này.

    Cá hồi mật ong

    Công thức:

    Cá hồi sốt mật ong tỏi (5 Thành phần chỉ trong 15 phút)

    Thời gian chuẩn bị

    5 phút

    Giờ nấu ăn

    10 phút

    Tổng thời gian

    15 phút

    Một cách tuyệt vời để phục vụ cá hồi mà chỉ là nhanh chóng và dễ dàng và ngon!

    Nguyên liệu chính: Cá, Hải sản

    Phục vụ cho: 2 người

    Calo: 583 kcal

    Nước xốt

    4 muỗng canh mật ong

    2 muỗng canh nước tương (tất cả các mục đích hoặc nước tương ánh sáng)

    1 muỗng canh giấm trắng (hoặc phụ với bất kỳ loại giấm khác trừ balsamic)

    1 cây đinh hương tỏi lớn (hoặc 2 nhỏ), băm nhỏ

    Cá hồi mật ong tỏi

    Cá hồi

    2 cá hồi hoặc philê cá hồi, không da (mỗi lần 6 oz/200g)

    Dầu ô liu

    Muối và tiêu

    Tùy chọn Garnishes

    Hạt mè

    Tươi cắt lát hoặc hẹ/hành lá

    Hướng dẫn

    Lấy cá hồi ra khỏi tủ lạnh 20 phút trước khi nấu. Trét cá hồi da khô bằng khăn giấy và rắc muối và tiêu.

    Trộn hỗn hợp sốt vào tô nhỏ.

    Trộn dầu vào chảo không dính và đun sôi ở nhiệt độ trung bình (hoặc ngay dưới, nếu bếp của bạn nóng). Đặt cá hồi vào chảo, và nấu đầu tiên trong 3 phút. Rẽ, sau đó nấu bên kia trong 2 phút, hoặc để hương vị.

    Đổ nước sốt trên cá hồi. Nấu trong 1 phút hoặc cho đến khi nó bắt đầu tăng lên một chút. Kiểm tra bên cạnh của cá hồi để nói làm thế nào nấu chín qua giữa là – Nếu Nước Sốt gia tăng quá nhiều trước khi cá hồi của bạn được nấu chín theo khẩu vị của bạn, chỉ cần thêm 1 muỗng canh nước mỗi lần.

    Phục vụ cá hồi xào với Sauce, rắc với hạt mè và hẹ/hẹ tây, nếu muốn.

    Món ngon với cá hồi

    Công thức Ghi chú

    1. Tôi nói làm thế nào biết thời gian nấu chín một con cá hồi là bằng mắt, nhìn vào phía bên của cá hồi. Tôi thích tôi để được màu san hô bên trong (hiếm hoi đến trung bình hiếm), không nhạt màu hồng và nấu chín đầy đủ. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế nếu muốn. Chèn nó vào phần dày nhất nó nên là 120F/50C cho trung bình hiếm hoặc 130F/55C cho môi trường. Hãy nhớ rằng, cá hồi sẽ tiếp tục nấu trong một phút sau khi lấy ra khỏi chảo.

    2. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần, giả sử tất cả các nước sốt được sử dụng, mà có thể không được rất nhiều vẫn còn trong chảo chiên.

    Tiêu chuẩn cho thành phẩm

    Có phần thịt cá phải săn chắc, thơm, phần sốt ngọt lành đặc trưng cho hương vị của mật ong tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn. Mù thơm của tỏi làm cho món ăn này là một trong những món ăn có khả năng thỏa mãn rất nhiều những vị giác của bất kì người khó tính bởi vị ngọt thơm cực kì đặc trưng. Thịt cá hồi là loại nhiều dinh dưỡng nên món cá hồi sốt mật ong tỏi này cũng được biết đến như một loại món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, có lợi cho cuộc sống và cơ thể của người sử dụng. Đặc biệt khi kết hợp với vị mật ong ngọt lịm, công thức này khiến món cá trở nên hấp dẫn vô cùng.

    Cá hồi từ lâu đã được xem là một siêu thực phẩm với hàm lượng lớn các chất đạm, amino acid mà cơ thể dễ hấp thu. Bên cạnh đó theo nghiên cứu cá hồi còn rất tốt cho hệ tim mạch và giảm các nguy cơ gây ra đột quỵ. Có nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu cá hồi như các món salad, món nướng hay những món súp… Vào buổi tối cuối tuần, vào bếp làm món cá hồi sốt mật ong tỏi vừa nhanh gọn vừa hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức lại đảm bảo sức khỏe và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Người Mường Ở Hòa Bình
  • Gợi Ý Một Số Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 1 Tuổi Biếng Ăn
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Nấu Sữa Đậu Nành Tại Nhà Đơn Giản Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cháo cá hồi nấu với rau gì là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì lý do này, cá hồi được rất nhiều bà mẹ dùng để nấu cháo ăn dặm cho bé.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ 120g cá hồi chứ 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Đặc biệt, thịt cá hồi không chứa carbohydrate, đồng thời cá hồi cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng và cần thiết đối với phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế, cá hồi là thực phẩm luôn được ưu tiên kết hợp cùng với một số loại rau để nấu thành cháo ăn dặm cho trẻ.

    Cháo cá hồi nấu với rau gì để không tanh là thắc mắc của nhiều người (Ảnh: Internet)

    Cháo cá hồi nấu với loại rau gì?

    Theo lời khuyên của những chuyên gia dinh dưỡng, cá hồi thích hợp nấu cùng với các loại rau như củ dền, bí đỏ, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, thì là, rau ngót, hành… Khi kết hợp cá hồi với các loại rau trên, bạn sẽ có được món cháo có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác, thị giác giúp bé ngon miệng hơn. Không những thế, bát cháo cũng được cân bằng mặt dinh dưỡng và đảm bảo đầy đủ hàm lượng vitamin. Từ đó, các bà mẹ sẽ yên tâm hơn với sự phát triển toàn diện của bé.

    Cháo cá hồi nấu với rau gì cho bé để không tanh, giàu dinh dưỡng

    Nguyên Liệu Cá Hồi Nấu Rau Ngót

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g gạo)
    • 20g cá hồi phi lê
    • 10g rau ngót
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn (tương đương 5ml)
    • 200ml nước lọc

    Nguyên Liệu Cá Hồi nấu Cải Bó Xôi

    • 30g cá hồi
    • 1 nắm gạo trắng
    • 1 củ hành khô
    • 30g cải bó xôi
    • Một số gia vị khác: Dầu ăn, dầu vừng hoặc dầu olive, nước mắm

    Bước 1:

    – Đầu tiên, bạn làm sạch cá mua về, cho vào nồi và bắc lên bếp luộc chín. Sau đó, bạn vớt cá ra ngoài đợi nguội hẳn, dùng thìa làm vụn thịt cá và hòa cùng 1/3 chén nước.

    Bước 2:

    – Kế đó, bạn nhặt rau ngót, rửa sạch, cho vào nồi cùng ít nước nấu chín mềm. Sau đó, bạn vớt rau ngót ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

    Bước 3:

    – Sau đó, bạn cho bột gạo vào nồi cùng ít nước, bắc lên bếp nấu chín. Lúc này, bạn trộn thêm phần thịt cá vào nồi. Lưu ý, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ để cháo chín mềm và nhuyễn hơn. Khi cháo sôi lại một lần nữa, bạn cho rau ngót vào đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 4:

    – Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít dầu ăn vào trong cháo, cho ra bát là đã hoàn thành cách nấu cháo cá hồi cho bé nhanh chóng.

    2. Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

    Bước 1:

    – Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi mua về với nước muối pha loãng hoặc bạn cũng có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá khoảng 20 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn nhặt cải bó xôi, rửa sạch và băm nhuyễn những cọng non.

    Bước 2:

    – Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn. Lúc này, bạn bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho hành tím vào phi thơm, cho cá vào xào chín.

    Bước 3:

    – Tiếp theo, bạn bắc nồi có gạo trắng lên bếp nấu chín. Lưu ý, bạn có thể cho thêm cá hồi vào nấu chung từ lúc này. Khi cháo bắt đầu sôi nhẹ, bạn cho tiếp cải bó xôi vào nồi, đảo đều. Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm vài giọt nước mắm để tạo vị cho món cháo là cách nấu cháo cá hồi cho bé tại nhà thơm ngon.

    Bước 4:

    – Cuối cùng, bạn cho thêm 1 – 2 giọt dầu vừng hoặc dầu olive vào nồi cháo trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cá Hồi Rau Ngót Cho Bé
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Cỏ Qua 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon, Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Một Kg? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cá Hồi: Có Nên Không Và Ăn Như Thế Nào?
  • Mách Bạn Các Cách Làm Bê Tái Chanh Cực Kỳ Lạ Miệng Và Thơm Ngon
  • Ăn Thịt Dơi, Thịt Bồ Câu Có Tác Dụng Gì ?
  • Dơi Làm Tổ Trong Nhà Tốt Hay Xấu, Điềm Báo Gì? Xem Ngay Phong Thủy!
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • 1. Cá hồi giá bao nhiêu một kg? Có nên mua cá hồi ở siêu thị không?

    Cá hồi là nguyên liệu hấp dẫn cho bữa ăn của mọi gia đình. Bạn có thể tìm mua cá hồi ở nhiều siêu thị, cửa hàng chuyên bán hải sản hoặc ở chợ truyền thống. Nhưng để mua cá hồi phi lê ngon, được bảo quản tốt, bạn vẫn nên chọn mua ở siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi VinMart+ hay ở chuỗi siêu thị uy tín nói chung.

    Có nhiều loại cá hồi khác nhau như cá hồi Sapa, cá hồi Đà Lạt. Đa phần thịt cá hồi trên thị trường được nhập khẩu từ Na Uy, Nhật Bản. Do đó tầm giá cũng tương đối khác biệt. Giá cá hồi trên thị trường thường trong khoảng từ 200.000đ – 400.000đ một kilogram. Cá hồi đắt nhất có giá lên đến 600.000đ/kg. Mặc dù vậy, giá trị dinh dưỡng của món cá này xứng đáng với giá tiền mà bạn đã dành cho nó.

    Không phải ai cũng ăn được cá hồi sống (vì không thích hoặc không ăn được đồ sống). Cách chế biến cá hồi chín phổ biến và dễ làm nhất là áp chảo. Bạn chỉ cần nêm gia vị muối vào miếng cá và đặt trên chảo nóng một lúc là hoàn thành món ăn. Cá hồi chín khá nhanh, không nên chiên lâu để giữ được vị ngọt.

    Cá hồi vốn đã chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao, khi kết hợp sốt cam càng làm tăng hàm lượng vitamin C. Cá sốt cam ăn kèm với khoai tây chiên là hợp nhất. Kết hợp cùng hoa quả tươi như thế này cũng là một cách chế biến món ăn lạ, đổi gió cho bữa ăn hằng ngày.

    Sốt cà chua là kiểu chế biến làm món ăn kiểu Tây này có phần “Việt Nam hóa” hơn, dễ ăn, cả nhà đều thích. Món này ăn với cơm trắng hay bánh mì đều được. Bí kíp nhỏ khi làm món cá sốt cà chua là hãy thêm một chút bột cà ri vào trong sốt.

    Những ai thích ăn thịt cá đậm đà thì chắc chắn sẽ thích cá sốt bơ tỏi. Để món ăn dậy vị hơn nữa nhiều người còn cho cả chanh (nước cốt chanh lẫn vỏ chanh bào nhỏ) vào trong sốt.

    Cá hồi cũng có thể kho tiêu theo cách cực kỳ truyền thống, bạn đã thử bao giờ chưa? Cá hồi đem kho tiêu có ưu điểm là hoàn toàn không tanh, lại không bị xương cá. Bên cạnh ăn với cơm như bình thường, ăn cá kho tiêu với cháo trắng nóng cũng rất ngon.

    Với nguyên liệu thực phẩm cao cấp, đắt đỏ và giàu dinh dưỡng như cá hồi, chúng ta không nên lãng phí mà tận dụng mọi bộ phận có thể. Nấu phần đầu cá hồi với canh sẽ tận dụng được vị ngọt và chất dinh dưỡng của cá. Cách nấu được nhiều người yêu thích nhất là nấu kiểu canh chua với cà chua, giá đỗ, dứa, đậu bắp,…

    2.8. Cá hồi làm món gì ngon – Làm Sushi cá hồi

    Cách ăn cá hồi đúng chuẩn, trọn vị cá hồi nhất chính là trực tiếp ăn sushi sống. Thường thì khi mua cá hồi thái miếng sẵn để ăn sushi, bạn sẽ được tặng kèm cả xì dầu chấm. Muốn ăn chuẩn kiểu sushi Nhật thì nên mua thêm wasabi và đậu bắp Nhật và lá tía tô ăn kèm. Nếu cầu kỳ hơn, hãy nấu cả cơm trộn dấm Nhật để “nặn” miếng sushi đúng điệu.

    2.9. Cá hồi nướng giấy bạc

    Món ăn này có thể nướng theo rất nhiều cách: nướng không cá hồi, nướng bơ tỏi, nướng phô mai, nướng cam, nướng muối ớt kiểu Nhật,… Mỗi kiểu nướng lại cho hương vị đặc trưng khác nhau. Nếu trong nhà không có lò nướng thì chúng ta nướng bằng lò vi sóng cũng được.

    2.10. Cá hồi nấu măng chua

    Cá hồi có siêu nhiều cách chế biến từ ăn sống đến ăn chín, từ kho, nướng đến nấu canh tha hồ để bạn biến tấu đa dạng mỗi ngày. Các món ăn trên đều rất hấp dẫn đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì mà không mau mau đi chợ mua cá hồi và trổ tài ngay thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 259,083】
  • 【3/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Mì Gói Chiên Trứng Là Gì? Cách Làm Món Mì Gói Chiên Trứng Gà
  • 13 Món Ăn Dễ Làm Với Máy Đánh Trứng
  • Mua Lòng Trắng Trứng Muối Chất Lượng Ở Đâu
  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Đậu Hũ Non & Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ
  • Gợi Ý Cách Làm Những Món Ngon Ngày Đầu Tuần Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Món Ăn Giáng Sinh Việt Nam: 16 Gợi Ý Đêm Noel Ăn Gì Ngon Nhất
  • Khám Phá Các Quán Ăn Ngon
  • Những Món Ngon Độc Lạ Ngày Tết Giúp Gia Đình Bạn Thay Đổi Khẩu Vị
  • Cá hồi nấu món gì ngon?

    Cá hồi nấu món gì ngon?

    Cá hồi nấu món gì ngon? Có rất nhiều món ngon được chế biến từ cá hồi như sushi (ăn sống), cá hồi ngâm tương, cháo cá hồi, ruốc cá hồi, cá hồi nướng, sốt tiêu, tẩm bột chiên… Nhờ sự đa dạng này mà bạn dễ dàng chọn được nhiều món để trổ tài nấu nướng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức đấy!

    Món ngon với lườn cá hồi

    Đặc điểm của thịt lườn cá hồi là mềm, có độ béo ngậy đặc trưng nên khi chúng ta ăn nhiều dễ bị ngán. Chính vì vậy, những món ngon với lườn cá hồi sẽ là món sushi, lẩu, cá hồi nướng, cá hồi ngâm tương, sốt tiêu, kho tiêu, áp chảo…

    Món ngon với đầu cá hồi

    Đầu cá hồi có phần sụn ăn rất giòn, không gây ngán nên thường được dùng để nấu lẩu, canh măng chua, canh kim chi, sốt chua ngọt hoặc nướng phô mai.

    Cùng vào bếp trổ tài nấu món ngon với cá hồi

    1. Sushi cá hồi béo thơm chuẩn Nhật

    Sushi cá hồi béo thơm chuẩn Nhật

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá hồi phi lê: 200g
    • Gạo dẻo: 200g
    • Củ cải trắng, dưa chuột, cà rốt
    • Các gia vị: Nước tương, muối, đường, giấm, vừng, mayonnaise, mù tạt

    Cách thực hiện:

    • Bước 2: Gọt vỏ củ cải trắng, dưa chuột, cà rốt rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút, sau đó vớt ra, bào sợi củ cải và cà rốt còn dưa chuột thì cắt thành từng miếng dọc nhỏ.
    • Bước 3: Rửa sạch cá hồi và dùng dao sắc cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
    • Bước 4: Cơm chín đổ ra tô cho nguội bớt, rồi trộn với 4 thìa cà phê giấm, 3 thìa đường, 1 thìa muối và một ít vừng.
    • Bước 5: Nắm cơm lại tạo thành những miếng vừa ăn, sau đó đặt một miếng cá hồi lên phía trên.
    • Bước 6: Bày sushi ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt và thưởng thức cùng mù tạt và mayonnaise.

    2. Cá hồi sốt cam

    Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá hồi: 200g
    • Cam tươi: 1 quả
    • Măng tây: 10 ngọn
    • Cà rốt: 1 củ
    • Gia vị khác: Đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, vừng, lá thyme khô, lá rau húng, rượu vang trắng

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cắt cá hồi thành miếng dày có kích thước vừa ăn, sau đó cho cá vào bát ướp với chút hạt nêm và rượu.
    • Bước 2: Vắt nước cam ra bát; cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng hạt lựu nhỏ; măng tây rửa sạch để ráo nước.
    • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng lên, cho cá hồi và măng tây vào áp chảo đến khi cá vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
    • Bước 4: Cho tỏi, lá thyme vào chảo đảo cho thơm, thêm 50ml rượu vang vào đun liu riu cho đến khi cạn một nửa thì đổ nước cam vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn và đun cho đến khi nước sệt lại.

    3. Cá hồi ngâm tương đơn giản

    Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá hồi: 200g
    • Hành khô: 1 củ
    • Hành lá: 1 nắm
    • Nước tương: 45ml
    • Rượu: 45ml
    • Vừng rang: 10g
    • Ớt tươi xay nhuyễn:1 thìa cà phê

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Rửa sạch cá hồi, sau đó thấm khô bằng khăn. Cắt cá thành từng miếng hình vuông nhỏ, cho vào tô rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Bước 2: Thái nhỏ hành lá, hành khô thì cắt thành lát mỏng.
    • Bước 3: Nấu sôi hỗn hợp gồm rượu, nước tương, vừng, hành khô, hành lá và ớt xay.
    • Bước 4: Để hỗn hợp trên nguội rồi đổ vào tô cá hồi, ngâm 5 – 12 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho cá ngấm gia vị rồi lấy ra thưởng thức.

    4. Salad cá hồi

    Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Cá hồi: 200g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Xà lách: 100g
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Đậu couvert: 100g
    • Dầu ô liu: 2 thìa cà phê
    • Các loại gia vị trộn: Sốt mayonnaise, dầu ăn, hạt nêm, mù tạt

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Rửa sạch cà chua, hành tây, xà lách và đậu rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cụ thể, cà chua nên cắt lát mỏng, hành tây cắt khoanh, đậu và xà lách thì cắt thành đoạn.
    • Bước 2: Luộc trứng gà chín, lột vỏ rồi cắt dạng múi cau mỏng.
    • Bước 3: Rửa sạch cá hồi, sau đó dùng dao sắc cắt khúc vừa ăn.
    • Bước 4: Trộn đều sốt mayonnaise với hạt nêm, dầu ô liu và mù tạt thành hỗn hợp sệt.
    • Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, sau đó đổ nước sốt vào trộn đều là bạn đã có được đĩa salad cá hồi ngon tuyệt rồi (lưu ý trộn salad nhẹ nhàng).

    5. Canh măng đầu cá hồi

    Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Đầu cá hồi: 1 cái
    • Dứa (thơm): ½ trái
    • Cà chua: 2 quả
    • Măng chua: 50g
    • Me xanh: 2 quả
    • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
    • Các rau gia vị: Thì là, hành lá, hành tím, ớt
    • Gia vị các loại: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, sau đó thái cà chua hình múi cau, dứa cắt lát nhỏ, me cạo vỏ, hành tím băm nhỏ, thì là và hành lá cắt khúc.
    • Bước 2: Làm sạch đầu cá hồi, chặt làm 4 phần rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ. Ướp đủ 15 phút thì đổ vào chảo xào sơ rồi gắp ra đĩa.

    Bước 3: Xào măng, dứa và cà chua chín tới, sau đó đổ khoảng 500ml nước vào đun đến khi sôi kỹ thì cho me và đầu cá hồi vào, tiếp tục đun thêm 10 – 15 phút nữa là hoàn thành món canh chua thanh mát cho mùa hè rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Đất Hà Thành (3)
  • Hấp Dẫn Những Món Ăn Ngon Trên Đảo Phú Quốc
  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết
  • 20 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Mới Lạ, Đậm Đà Không Thể Không Có
  • Danh Sách 8 Món Ngon Ngày Tết Đãi Khách Hấp Dẫn Nhất
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Cá Khô Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Khô Mực: Phân Loại, Giá Bán Và Cách Chế Biến Các Món Ngon
  • 7 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Tập Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Lươn Với Rau Ngót, Rau Mồng Tơi, Lươn Xào Lăn
  • Cách Làm Dưa Món Ngon Tuyệt Hảo, Cứ Ăn Là Ghiền
  • 1. Cách làm món ngon với cá hồi sốt cà chua

    Món cá hồi sốt cà chua thơm ngon có vị chua chua, ngọt ngọt hòa cùng hương vị hấp dẫn của thịt cá hồi sẽ là sự kết hợp hoàn hảo mang đến cho gia đình bạn một món ngon và cực kỳ bổ dưỡng.

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    1.2. Cách thực hiện

    Bạn có thể mua thịt cá hồi đã làm sẵn trong các siêu thị để không mất nhiều công sơ chế. Ngoài ra, bạn cần chú ý các vấn đề vệ sinh thực phẩm khi thực hiện và nhớ chuẩn bị các dụng cụ để làm món này thật sạch sẽ.

    Đầu tiên bạn hãy làm sạch cá hồi bằng cách rửa nhiều nước, nhớ là lúc rửa nên chà xát muối nhè nhẹ để làm sạch bẩn và khử mùi tanh. Các loại củ quả đã mua đem về bạn rửa thật sạch. Cà chua thì đem làm nước sốt như thông thường.

      Bạn hãy bắc chảo lên bếp và đun nóng, sau đó đổ bào một phần dầu ô liu rồi dùng ở khoảng nhiệt độ trung bình. Khi dầu đã sôi, bạn lấy cá cho vào tô và ướp cá hồi với muối iot cùng với hạt tiêu rồi cho vào chung luôn trong tô, đặt mặt cá có da cá xuống phía dưới trước.

      Tiếp theo, bạn đem cá lên chiên và chiên cá cho đến khi cá có màu vàng nâu đã chín, mỗi bên chiên cá từ 2-3 phút, tắt bếp lửa rồi đặt chảo chiên cá sang một bên.

    2. Cách làm cá hồi sốt chanh dây

    Tạm quên công thức món cá hồi sốt cà chua đậm đà ở trên, Ba Con Cừu sẽ mách bạn một công thức làm cá hồi sốt chanh dây ăn là bảo đảm sẽ nhớ mãi hương vị.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    2.2. Cách làm cá hồi sốt chanh dây

    Rửa cá hồi cùng với nước muối pha loãng rồi bạn hãy xắt ra thành từng miếng sao cho thật là vừa ăn. Sau đó, bạn lấy cá ra tô và ướp cá cùng với gia vị như với muối iot cùng với tiêu bột và tỏi đập dập trong khoảng thời gian 15 phút sau hãy lấy ra.

      Bạn bổ đôi quả chanh leo và vắt ra lấy nước cốt của quả chanh dây rồi bỏ hết tất cả hạt chanh. Bắc một cái chảo lên bếp sao cho thêm ít phần bơ vào chảo chiên cá cho thật là chín vàng đều cả hai mặt.

      Sau đó, bạn đem bày cá hồi ra đĩa lớn và rồi tiếp tục cho phần bơ vào, nước chanh dây và cả nước mật ong vào chảo đảo đều lên. Bạn chỉ cần đun đến khi sền sệt nước lại thì cho thêm một thìa súp đầy mayonnaise vào trộn chung để khấy đều tay lên.

    Bạn hãy cho 1 muỗng cà phê bơ vào chảo chống dính rồi cho lên bếp đun với lửa lớn. Khi bơ đã tan hết trong chảo và đã sôi được khoảng tầm 2 – 3 phút thì bạn cho cá hồi vào áp chảo. Bạn nên nhớ, bơ trong chảo phải sôi già thì mới cho cá vào để không bị dính chảo và không làm cho chất dinh dưỡng trong thịt cá không bị chảy ra ngoài.

    Khi cho cá hồi vào áp chảo, trước tiên bạn cần để mức lửa lớn cho 2 mặt cá hồi được săn lại và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, bạn hạ lửa và áp chảo thêm vài phút để cho cá chín từ từ vào bên trong để tránh tình trạng bị cháy.

    Lấy khoai tây nghiền ra rồi cho vào đĩa với cá hồi rồi rưới thêm một phần hết tất cả nước sốt ở lên trên mặt. Lưu ý là bạn chỉ nên ướp cá hồi khoảng 10-15 phút thôi và lúc khi chiên cá hồi lên thì bạn nên gạt bỏ bớt các phần củ tỏi để cá không bị cháy khét đen và có vị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Ngan: 8 Cách Chế Biến Thịt Ngan Ngon Mềm, Không Bị Hôi
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Món Ngon Cho Bà Bầu
  • Có Bầu Ăn Rau Má Được Không? Cách Chế Biến Rau Má?
  • Top 5 Các Nhà Hàng Món Ăn Ngon Ý Ở Tp Hcm
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Mua Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Nguyên Con Ở Đâu Ngon Giá Rẻ Tại Tphcm?
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Thơm Ngon Không Tanh
  • Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cá hồi không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là axit béo omega 3 giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu. Đồng thời, khi ăn cá hồi thường xuyên bạn cũng có thể điều chỉnh được huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, cá hồi còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho bạn tha hồ đổi món nữa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn ăn cá hồi sống liệu có tốt hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

    Ăn cá hồi sống liệu có tốt hay không?

    Với những ai là tín đồ của các món ăn Nhật thì chắc chắn không còn xa lạ gì với các món như: sushi hay sashimi. Những miếng cá hồi sống sẽ được tẩm ướp và chế biến tạo ra hương vị vô cùng thơm ngon, đồng thời sẽ giữ lại được tối đa các loại vitamin và dưỡng chất trong cá hồi.

    Những món ăn ngon được chế biến từ cá hồi

    Cá hồi nướng muối ớt

    Để làm cá hồi nướn g muối ớt, bạn cần chuẩn bị những gia vị sau: hạt tiêu, ớt sừng, bột ớt, hành khô và tỏi.

    Đầu tiên, bạn rửa cá hồi và sơ chế các nguyên liệu. Hành, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với một ít muối. Rắc một chút muối ớt và các gia vị khác lên các mặt của cá để ướp trong vòng 20 phút.

    Tiếp theo, bạn bật lò nướng lên để nhiệt độ 180 – 200 độ C rồi xếp cá hồi vào vỉ. Chú ý, để phần da cá hướng lên trên và nướng trong vòng 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc giấy bạc để tránh việc da cá bị cháy đồng thời cũng giữ được vị ngọt của cá hồi nhiều hơn. Cuối cùng, bày cá ra đĩa và trang trí cùng với rau sống, hành, tỏi phi thơm. Ăn kèm cá hồi nướn g cùng với tương ớt sẽ vô cùng thơm ngon và chuẩn vị.

    Ngoài việc nướng cá hồi với muối ớt thì bạn cũng có thể thay bằng các gia vị khác như: phô mai, xì dầu, bơ tỏi,… với cách làm tương tự như vậy.

    Cá hồi sốt bơ tỏi

    Để làm món ăn này, ngoài cá hồi ra, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu: rượu vang trắng, chanh, hạt tiêu, tỏi, bơ và muối.

    Cá hồi rừa sạch và cắt thành miếng dày khoảng 2cm rồi đem ướp cùng với rượu vang trắng trong khoảng 15-20 phút. Rượu vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh trên cá hồi và giúp cá hồi sốt bơ tỏi thêm thấm vị.

    Trong thời gian chờ ướp cá, bạn tiến hành làm sốt bơ tỏi như sau: Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đánh tan. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm và vắt thêm một chút nước cốt chanh. Cá hồi sau khi ướp xong bạn có thể đem nướng rồi cho sốt bơ tỏi lên hoặc bỏ cá vào đảo luôn cùng với sốt đến khi còn sền sệt là ăn được.

    Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong các món ăn vô cùng thơm ngon từ cá hồi rồi. Bắt tay vào bếp chế biến ngay các món ăn thơm ngon này để chiêu đãi gia đình thôi nào!

    Không cần tới siêu thị vẫn mua được cá hồi từ xa bằng Scan & Go qua siêu thị VinMart 4.0

    Để mua được cá hồi thơm ngon đảm bảo chất lượng mà không phải ra ngoài thì không thể không nhắc tới các siêu thị 4.0. Đây là một hình thức mua sắm thông minh rất hiện đại, được VinID và VinMart áp dụng nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho các khách hàng của mình.

    Bước 1: Tải App VinID tại:

    Bước 2: Truy cập sieuthi40, tải cuốn cẩm nang mua sắm thông minh để quét mã QR cho thuận tiện

    Bước 3: Sử dụng tính năng Scan & Go để quét mã QR code của cá hồi trong cuốn cẩm nang.

    • Đầu cá hồi 400g up (0,4kg) có giá 27.960 đồng
    • Cá hồi nguyên con 6-7kg/1 con giá 2.404.350 đồng
    • VM_Cá hồi fillet (0,2kg) giá 109.980 đồng

    (Giá sản phẩm cập nhật ngày 09/07/2019 chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng vui lòng chọn định lượng cụ thể với mỗi sản phẩm để tham khảo thông tin giá cả chính xác hằng ngày trên App VinID)

    Bước 4: Thanh toán nhanh thông qua các phương thức hiển thị trên ứng dụng.

    4 bước đơn giản đã giúp bạn hoàn quá trình mua sắm thực phẩm cho cả gia đình rồi đấy. Tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm cá hồi mình muốn mua rồi thanh toán ngay trên App VinID. Sau đó, chỉ việc ung dung ở nhà chờ cá đến tận tay để chế biến các món mình thích.

    Các sản phẩm cá hồi do VinMart cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Cá được lựa chọn là cá hồi tươi sống 100% đảm bảo thơm ngon chuẩn vị. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay App VinID để trải nghiệm Scan & Go qua cuốn cẩm nang của siêu thị VinMart 4.0? Mua sắm có tiện lợi và thông minh hay không, tất cả nằm trong tầm tay bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Lườn Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Xương Kèm Lườn Cá Hồi Nauy Tươi Chỉ 34.000Đ/1Kg
  • 【3/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền
  • 3 Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Từ Yến Mạch
  • Làm Cá Hồi Sốt Cam

    --- Bài mới hơn ---

  • “save” Ngay 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Để Mỗi Lần Nấu Nướng Bạn Không Phải Nghĩ Nhiều Hôm Nay Ăn Gì (P1)
  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • 100+ Món Ngon Mỗi Ngày
  • Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé 2 Tuổi
  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Cá hồi là một trong những món ăn giúp ngăn ngừa bệnh tật đồng thời bảo vệ sức khỏe tim mạch được khuyên dùng. Vì vậy tìm hiểu cách nấu món cá hồi sốt cam là cần thiết để thực đơn gia đình thêm phong phú, các bạn có thể chọn mua các nguyên liệu thực phẩm tươi ngon tại VinMart 4.0 và tham khảo hướng dẫn cách làm cực dễ trong bài này.

    Nấu món cá hồi sốt cam tốt cho tim mạch

    Về cách làm món cá hồi sốt cam rất đơn giản, các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị có thể tìm thấy tại VinMart 4.0 ( cập nhật ngày 22/06/2019 ):

    • Cá hồi: cá hồi phi lê khối lượng 0,2 kg hiện được bán với giá 79.800 đồng và cá hồi cắt khúc Đôi Đũa Vàng khay 300g có giá 161.900 đồng.
    • Cam tươi: cam sành loại 1 khối lượng 0,4 kg chỉ có giá 13.200 đồng còn cam sành loại 2 chỉ có giá 35.900 đồng/kg.
    • Bơ: bơ thực vật Meizan hộp 80g có giá 6.000 đồng hoặc bạn có thể chọn bơ thực vật Tường An hộp 80g có giá 5.900 đồng
    • Ngoài ra còn có các gia vị nêm nếm phụ như hạt nêm, muối, đường, tỏi, tiêu.
    • Rửa sạch cá hồi rồi đem ướp cùng hạt nêm và tiêu.
    • Vắt cam lấy nước, bỏ hạt rồi cho vào nồi nhỏ. Vặn lửa nhỏ rồi cho thêm đường và khuấy đều cho tới khi nước cam đặc lại thì tắt.
    • Sau đó chuẩn bị một chảo nóng và cho bơ vào, sau đó cho cá vào và lật cá để chín đều 2 mặt rồi đặt ra dĩa.
    • Tiếp theo phi thơm tỏi đến khi vàng thì để lên đĩa cá. Các bạn lưu ý nên phi tỏi sau khi chiên cá để tỏi giữ độ giòn, không nên làm trước.
    • Cuối cùng là rưới hỗn hợp nước cam đặc khi nãy lên cá và thưởng thức món cá hồi sốt cam thôi!

    Mua nhanh các nguyên liệu nấu cá hồi sốt cam tại VinMart 4.0

    Siêu thị ảo VinMart 4.0 với tính năng Scan & Go cho phép người mua hàng rút ngắn thời gian mua sắm bằng tải App VinID về máy và tự quét mã vạch sản phẩm qua tính năng Scan & Go. Sau đó đội ngũ nhân viên sẽ giao hàng tận nhà. Tháng 5 vừa qua, VinMart đã hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm thông minh qua tính năng Scan & Go (quét mã QR để mua sắm) đến 73 siêu thị tại khắp tỉnh thành trên cả nước. Cùng với đó, VinMart 4.0 còn thiết lập nhiều tấm áp phích cỡ lớn (Virtual Store) đặt tại các trạm xe buýt, tòa nhà văn phòng, khu dân cư… và 2 loại cẩm nang mua sắm gồm bản giấy và bản online tại nhà với hàng trăm mặt hàng khác nhau được sắp xếp qua từng trang sản phẩm, mục đích hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm nhanh và tiện ích nhất có thể.

    Vì vậy, để mua hàng trên VinMart 4.0 bằng ví điện tử, bạn cần làm theo hướng dẫn chi tiết sau:

    • Đầu tiên là tải App VinID về máy qua App Store (hệ điều hành iOS) hoặc Google Play (hệ điều hành Android)
    • Chọn ” Liên kết ngay” và ngân hàng mà bạn muốn liên kết (điều thuận tiện là ví điện tử cho phép bạn liên kết với hơn 36 ngân hàng trên toàn quốc)
    • Sau đó điền các thông tin theo hướng dẫn như số tài khoản, chủ thẻ,…
    • Nạp vào VinID 10.000 đồng để kích hoạt ví
    • Chọn ” Tiếp tục” và xác thực bằng mã OTP đã được gửi về số điện thoại của mình
    • Bạn chỉ cần chọn các sản phẩm cần mua bằng cách quét mã QR tại cửa hàng VinMart hoặc từ cẩm nang mua sắm download trên website chúng tôi .
    • Nhập địa chỉ và hình thức giao hàng tận nhà.
    • Chọn phương thức thanh toán ” Ví điện tử“. Nếu số tiền trong ví điện tử thấp hơn số tiền cần thanh toán, bạn chỉ cần chọn “Thanh toán” hệ thống sẽ yêu cầu nạp thêm tiền. Chọn nguồn tiền (ngân hàng đã liên kết hoặc ATM nội địa). Xác nhận số tiền cần nạp.
    • Nhập OTP để xác nhận giao dịch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Lạ Miệng, Độc Đáo Ở Phố Chùa Láng
  • Dù Ví Mỏng Trong Những Ngày Cuối Tháng Nhưng Bạn Cũng Đủ Ăn Tẹt Ga Tại Khu Ẩm Thực Chùa Láng, Hà Nội
  • 10 Món Ăn Chùa Láng Mà Chỉ Thổ Địa Mới Biết
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Nổi Tiếng Luôn Hút Khách
  • Top 10 Quán Ăn Ngon, Nổi Tiếng Nhất Quận Cầu Giấy
  • Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Trứng Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Cá Ngát Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Dễ Tiêu Hoá
  • Đầu Bếp Nổi Tiếng Hàn Quốc Bật Mí Công Thức Món Ngon Với Tương Đậu Hũ
  • Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon
  • Trứng cá hồi là siêu thực phẩm giúp bạn chăm sóc sức khỏe và giữ gìn sắc đẹp hiệu quả. Trứng cá hồi không chỉ là một món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một loại thực phẩm đặc biệt rất tốt cho làn da.

    Trứng cá hồi làm món gì? Ăn trứng cá hồi sẽ cung cấp nhiều collagen, giúp cải thiện kết cấu làn da và làm cho da trở nên mịn màng hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về công dụng của trứng cá hồi đối với sức khỏe con người.

    Lợi ích của trứng cá hồi đối với sức khỏe

    Trứng cá hồi có chứa hàm lượng protein cao, chứa nhiều axit béo omega-3 và nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người.

    Trứng cá hồi có nhiều chất cephalin có tác dụng bổ não rất tốt. Chất này rất cần thiết cho cơ thể người và cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em.

    Trứng cá hồi giàu Omega-3, đây là chất giúp cho da bạn có được sự đàn hồi cao do nó cung cấp collagen cho cơ thể. Bạn nên bổ sung các chất béo axit omega 3 sẽ giúp da được dẻo dai và đàn hồi cao.

    Trứng cá hồi có chứa hàm lượng protein dồi dào có công dụng nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Dùng trứng cá hồi thường xuyên sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho làn da, để làn da ngày càng trở nên mềm mại và mịn màng hơn.

    Trứng cá hồi đỏ có chứa nhiều vitamin A, D, B. Trong đó vitamin A giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, vitamin B phòng và điều trị bệnh nấm da, giúp cho trẻ em còi cọc kém phát triển tốt hơn, vitamin D giúp phòng bệnh còi xương hiệu quả.

    Trứng cá hồi còn có chứa tinh chất creatine, khoáng chất biển chết cung cấp cho cơ thể nhiều nguyên tố vi lượng, giúp tăng tính đàn hồi, làm săn chắc và ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hóa của làn da.

    Các món ăn ngon từ trứng cá hồi

    Sushi trứng cá hồi

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm:

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Vo sạch gạo và nấu cơm như chúng ta vẫn nấu bình thường. Căn chỉnh lượng nước vừa vặn để cơm mềm dẻo, không bị khô quá hay nát quá.

    Nếu bạn không tìm mua được gạo Sushi của Nhật, có thể trộn 8 phần gạo dẻo với 2 phần gạo nếp chúng ta hay nấu ăn hàng ngày cũng được.

      Bước 3: Tiến hành làm sushi

    Salad trứng cá hồi

    Nguyên liệu:

    • 150gr đậu Hà Lan
    • 1 củ cà rốt
    • 100gr cải caron
    • 2 củ khoai tây
    • 1 búp xà-lách tím
    • 2 thìa cà phê xốt trứng mayonnaise
    • 2 thìa cà phê trứng cá.
    • ½ thìa cà phê muối
    • 1 quả trứng gà

    Cách làm:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông quân cờ. Bỏ chúng vào nồi nước có thêm một vài hạt muối luộc chín. Vớt ra ngâm nước lạnh và để ráo nước.

    Đậu Hà Lan tước sạch xơ hai bên, rửa sạch và luộc chín

    Cải caron và bắp cải tím bạn cũng rửa sạch, luộc chín và vớt ra để ráo nước.

    Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái khoanh

    Tiếp theo, cho các nguyên liệu vào một tô lớn, trộn cùng ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê xốt mayonnnaise.

    Bạn bỏ trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Nên nhớ, trộn đều và trộn nhẹ tay tránh làm trứng vỡ nát.

    Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể ăn như một món chính hoặc ăn cùng với cơm, bánh mì đều rất ngon.

    Trứng cá hồi ăn như thế nào?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Trứng Cá Chép 10/2020
  • Ngon Mắt, Đã Miệng Với Tôm Rim 8 Món
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • 7 Công Thức Món Ngon Với Tôm Khô Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100