Làm Món Lẩu Cá Trê / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món lẩu thái lan mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là món LẨU CÁ TRÊ đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món lẩu cá trê thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cực ngon, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu cá trê:

700 gr cá trê vàng

300 gr thịt ba rọi

500 gr tôm sắt lớn con

1 viên xúp heo

200 gr cà chua

300 gr dưa cải muối chua

Hành tím, tỏi khô, riềng, ớt, đường, nước mắn muối, bột ngọt, tương ớt, hành lá, ngò gai.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon tại gian bếp của bạn

2) Thịt ba rọi đem cạo rửa thật sạch, cắt thịt thành những thỏi vuông có cạnh 1,5 cm. Ướp thịt với chút tiêu muối để sẵn.

3) Lựa mua tôm sắt lởn con, lột bỏ hết đầu và vỏ, ngâm tôm trong nước muối. Khi dùng, vớt tôm xẻ nhẹ một đường trên lưng, rút bỏ sợi phân, xả tôm với nước sạch để ráo.

4) Cà chua cắt múi, vắt bỏ hột.

5) Lựa mua dưa cải muối nguyên cây loại dòn, ngon, gỡ từng bẹ cải rửa sạch, xắt chỉ cả lá lẫn cọng.

6) Xắt sợi 3 trái ớt chín để sẵn.

7) Hành lá và ngò gai đem nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

8) Nấu tan viên xúp heo với 1 lít nước để sẵn.

Cách làm:

– Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng, cho vào 1 muỗng xúp hành tím xắt mỏng, xào cho hành có mùi thơm, trút thịt ba rọi vào xào cho thịt chín. Đổ 1/2 nước xúp heo + dưa cải vào xoong nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Sau đó trút cá đả ướp vào nấu chung, nêm thêm đường + bột ngọt + chỗ nước xúp còn lại + 2 muỗng xúp tương ớt.

– Khi cá chín, nêm nước dùng vừa ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt là được.

– Lẩy lẩu, múc cá, dưa cải, thịt ba rọi vào lẩu, tiếp theo xếp cà chua, tôm và cọng trắng hành lá cắt khúc ngắn + ớt xắt sợi, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải lá hành và ngò gai xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

– 1 chén nước mắm ngon + 1 đĩa ớt xắt khoanh + 1 đĩa chanh cắt múi.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon nhất, cách làm lẩu cá trê đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu cá trê đúng cách.

Những Món Ăn Từ Cá Trê

1 trái xoài xanh, 1 con cá trê khoảng 300 g, 1 thìa súp lạc, 1 nắm rau răm, dầu ăn

Nước mắm trộn gỏi: 3 trái ớt hiểm, 3 củ hành tím, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê nước cốt chanh, 1 thìa súp đường.

Xoài gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.

Cá trê làm sạch ruột, lóc thịt.

Cho dầu vào khoảng 1/2 chảo, đun nóng. Cho thịt cá trê vào rán giòn.

Lạc rang vàng, giã sơ. Rau răm nhặt, rửa sạch.

Ớt hiểm thái nhỏ. Hành tím thái lát. Cho các thành phần của nước mắm trộn gỏi vào bát, khuấy đều.

Ớt giã nhuyễn với muối.

Cá trê làm ruột, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo nước, sau đó khứa những đường xéo trên mình cá.

Nghệ rửa sạch, thái lát 1/2 củ, phần còn lại giã nhuyễn.

Ướp cá trê với 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà-phê hạt nêm + nghệ giã + nghệ lát + 1 thìa súp tương ớt cho thấm. Đun nóng vỉ nướng, cho cá trê lên vỉ nướng chín vàng 2 mặt.

Cá trê làm sạch ruột, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Tỏi và ớt hiểm đập giập. Rau răm nhặt, rửa sạch.

Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm.

Sau đó, cho cá vào, nêm 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp nước dùng. Để lửa sôi riu riu đến khi gần cạn nước.

Gừng thái nhỏ, đập giập. Cá trê làm sạch ruột, thái khúc vừa ăn

Cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch, thái khúc ngắn 2 cm.

Đun sôi nước dùng rồi cho cá trê, gừng vào nấu. Nêm 1 thìa súp hạt nêm + 1/2 thìa súp nước mắm + 2 thìa cà-phê đường vào nồi.

Chờ nước sôi lại mới cho cải xanh vào, nếm lại cho vừa ăn, tắt lửa.

1 con cá trê khoảng 500 g, 3 củ tỏi, 5 trái ớt hiểm, 1 nắm rau răm, dầu ăn, đường, nước mắm, nước dùng, hạt nêm, tiêu.

1 con cá trê khoảng 400 g, 1 củ nghệ, 1 trái ớt, 1 quả chanh, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, muối.

Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon

Cách làm món cá trê nấu hoa chuối cực ngon

Details Published: Thursday, 21 May 2020 09:56 Written by Admin2 Hits: 207

Muốn có món cá trê ăn ngon nhất thì phải chọn cá trê đồng để nấu, thịt cá trê rất là ngọt và khi nấu lên rồi sẽ có một mùi thơm phưng phức, còn có chuối xanh có vị hơi bùi bùi và chát nhẹ. Cách làm món cá trê nấu hoa chuối được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi ăn ngay ở gắp đũa đầu tiên.

Nguyên liệu cần có cho món cá trê nấu hoa chuối

Bước 1: Sơ chế hoa chuối và nguyên liệu

Đầu tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ.

Sau đó, chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

Trước khi thái hoa chuối, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.

Chuẩn bị dao để thái mỏng sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.

– Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

Bước 2: Làm sạch và ướp cá

– Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

– Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon

BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU CÁ MÚ THƠM NGON

Lẩu cá mú

Nguyên liệu làm lẩu cá mú

– Cá mú: 1.5kg

– Khoai môn: 1kg

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi khô: 1 củ

– Hành lá, ngò om

– Gừng: 1 củ

– Xương ống: 500g

– Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải,…

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

Chế biến món lẩu cá mú

Cách làm lẩu cá mú

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

– Cá mua về làm sạch, rửa sạch, lọc lấy thịt cá rồi thái miếng vừa ăn.

– Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

– Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

– Khoai gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi phi vàng.

– Hành lá, ngò om rửa sạch, cắt khúc.

– Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

– Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp cá

– Cá cho vào tô cùng với chút hạt nêm, muối, tiêu, hành, tỏi rồi trộn đều, để khoảng 15 phút.

Bước 3: Chiên cá và khoai

– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng, để to lửa rồi cho khoai vào chiên sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

– Cho cá vào chảo chiên sơ, trình bày ra đĩa.

Bước 4: Làm nước dùng

– Đổ nước xương vào nồi rồi cho khoai và xương cá cùng đầu cá vào ninh cho đến khi khoai mềm thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu muốn ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hoặc nước me để tạo vị thanh cho cá.

– Cho hành lá, tỏi, gừng, ngò om vào rồi tắt bếp.

– Sau đó bắc nồi lên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

MÓN NGON LIÊN QUAN