Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Bạn Cách Làm Món Lẩu Bò Úc Ngon Như Ở Nhà Hàng!
  • Các Bước Đơn Giản Làm Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng dẫn cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

    Shop online “Chợ TPHCM” xin chia sẻ cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.

    Nguyên liệu: Cho 6 – 8 người ăn.

    Lẩu hải sản rất ngon và bổ dưỡng.

    – Tôm: 1kg

    – Mực: 0,8kg

    – Ngao: 1kg

    – Dứa: 1 quả

    – Cà chua: 3 quả

    – Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống

    – Nấm hương: 20gr

    – Me chua

    – Rau mùi tàu, ngổ, thì là

    – Xương ống: 1kg

    – Đậu phụ: 10 bìa

    – Rau ăn kèm

    – Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

    Cách 01:

    Bước 2: Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

    Các loại rau: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6-8 cm, khi ăn lẩu sẽ dễ dàng hơn.

    Bước 3: Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng, dứa thái lát thả vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm.

    Bước 6: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rau nhúng lẩu các bạn có thể mua tùy vào sở thích của gia đình.

    Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành nổi nước để ăn lẩu hải sản rồi đấy.

    Trình bày món ăn và cách ăn:

    Cho nồi lẩu vào giữa bàn.

    Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh.

    Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn.

    Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn, nồi lẩu phải luôn ở chế độ sôi để có thể làm đồ ăn được chín.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, sò 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng

    Cá trắm 2 kg/1 con

    Xương ống 5 lạng

    Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…

    Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế

    Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.

    Mì tôm hoặc miến.

    Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản phải tươi ngon.

    Cách làm:

    Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thịt thái mỏng ngang thớ và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa. Đầu và đuôi cá cho vào rán vàng.

    Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đã xong nồi nước dùng nước dùng có màu đẹp từ cà chua

    Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng

    Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).

    Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.

    HÃY NHANH TAY LIÊN HỆ SHOP ĐỂ ĐƯỢC KHUYẾN MÃI HẤP DẪN BẠN NHÉ!

    Nguồn: Sưu tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Nghiền Chiên
  • Làm Món Khoai Tây Nghiền Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản
  • Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Kiểu Miền Nam Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Lợn Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • – 300g tôm sú

    – 300g mực tươi

    – 500g nghêu

    – 200g thịt bò

    – 300g thịt phi lê cá hồi

    – 300g nấm: nấm rơm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc.

    – 6 cây cải thìa

    – 600g bún tươi

    – Rau các loại: rau rút, rau muống, rau cần,…

    – 1 vắt me chín, hột điều mài

    – Mắm, muối, đường, sả, ngò

    – 100g tôm khô, 100g mực khô nhỏ, 1 kg xương cá chẻm, 1 củ riềng, hành củ

    Cách làm lẩu hải sản thập cẩm:

    Sơ chế nguyên liệu làm lẩu hải sản thập cẩm:

    – Hành khô băm nhỏ

    – Riềng giã nhỏ

    – Sả đập dập, băm nhỏ

    – Mực xắt miếng vừa ăn

    – Thịt bò thái mỏng

    – Tôm lột vỏ

    – Cá thái mỏng

    – Nghêu rửa sạch, để nguyên con

    – Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng nhỏ, cải thìa xắt đôi.

    Bước 1: phi thơm tỏi băm, sả.

    Hột điều xào cho ra nước màu.

    Bước 2: chuẩn bị nồi nước 2.5 lít đặt lên bếp, cho tôm khô, mực khô, xương cá chẻm, riềng, sả vào đun sôi rồi để lửa vừa hầm lấy nước ngọt khoảng 45 phút rồi lọc lấy phần nước trong.

    Bước 3: cho tỏi, sả đã phi, nước màu hột điều, muối, đường, nước mắm, nước me vào cho vừa miệng.

    Bước 4: bày tất cả rau và hải sản ra các đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước mắm nhỏ có thêm ớt băm.

    Đổ nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi, cho nấm và ngò vào. Thả các loại hải sản và rau vào cho chín thì vớt ra và dùng nóng.

    – Nếu không có xương cá chẻm, bạn cũng có thể thay bằng xương heo nhưng mùi vị không thể bằng.

    – Để át mùi tanh của nước lẩu, bạn có thể cho nước dùng cay một chút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Cá Trứng Chiên Giòn Sốt Chanh Dây
  • Giảm Cân Da Vẫn Đẹp, Giam
  • 5 Món Salad Giúp Mẹ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Gà Nấu Rượu Vang Sang Trọng Cho Tiệc Tân Niên
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • #2 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Hải Sản Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Kem Là Gì? Địa Chỉ Quán Lẩu Kem Ngon Ở Hà Nội Và Tp.hcm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà!
  • Lẩu Cá Khoai Ngon Nóng Hổi Cực Phẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Lòng
  • Cách nấu lẩu hải sản không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần tuân thủ vài bước đơn giản bạn đã có một nồi lẩu hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Lẩu hải sản rất được yêu thích bởi nó kết hợp giữa vị ngọt của hải sản và các loại rau, nấm quen thuộc để tạo nên một món ăn thơm ngon, độc đáo.

    Nhằm giúp bạn trở thành một bà nội trợ đảm đang, chúng tôi sẽ hướng dẫncách nấu lẩu hải sản Thập Cẩm và hải sản Chua Cay để bạn tham khảo.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

    Để đảm bảo làm ra được một nồi lẩu hải sản ngon đúng chuẩn thì việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Vì để món ăn ngon thì nguyên liệu chế biến cần phải thât tươi ngon.

    – Hải sản: Bạn cần lựa chọn hải sản tươi ngon. Khi sơ chế, bạn phải làm thật kỹ và sạch sẽ để cách nấu lẩu hải sản không còn mùi tanh khó chịu. Hải sản càng tươi ngon thì chắc chắn món lẩu của bạn sẽ càng hấp dẫn

    – Rau: Ngoài những loại rau được giới thiệu ở trên, tùy theo sở thích của các thành viên khác bạn có thể bổ sung những loại như cải, xà lách…

    – Nước lẩu: Đối với món lẩu hải sản chỉ thực sự đạt yêu cầu khi mặt trên của nước dùng phải có màu đỏ đẹp mắt từ cà chua, ớt. Tuy nhiên, khi múc ra nước dùng phải trong, ăn vào có vị ngọt từ xương, vị chua nhẹ nhờ các gia vị cà chua, me, dứa.

    Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà

    Tôm, mực, nghêu bạn rửa và làm sạch

    Cá cạo bớt vay, làm sạch rồi thái lát vừa ăn.

    Thịt bò, thịt heo rửa sạch và thái lát mỏng

    Đậu phụ rửa sạch, cắt lát

    Nấm rửa sạch

    Rau nhặt bỏ phần lá hư và rễ, rửa với nước rồi để ra rổ cho ráo bớt nước.

    Cách làm nước lẩu hải sản: Xương gà hoặc xương heo sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi hầm lấy nước, nêm nếm sao cho vừa ăn.

    Nước chấm: Bạn cho các gia vị gồm dầu mè, tương đen, dấm, nước tương, tương ớt vào trong một cái chén rồi khuấy đều.

    Cho nước dùng vào nồi lẩu điện hoặc đặt nồi nước dùng lên bếp mini để trên bàn. Khi bắt đầu ăn, bạn lần lượt cho hải sản, đậu hủ và rau vào nồi nước. Món lẩu hải sản thập cẩm có thể ăn kèm bún hoặc miến đều thích hợp.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    + Làm sạch tôm và đầu cá hồi rồi cho vào rá để ráo nước. Một lát sau bạn mới chặt nhỏ cá hồi để hạn chế mùi tanh, đối với phần tôm và mực thì cắt nhỏ vừa ăn.

    + Các loại rau củ bạn ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

    Bước 2: Phi tỏi và hành tím

    + Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tím và tỏi. Đến khi hành tỏi chuyển sang màu vàng ươm và có mùi thơm thì lần lượt cho sả, lá chanh vào chảo, xào sơ trong vòng 5 phút.

    + Tiếp theo, bạn cho cà chua, ớt và thơm cắt lát vào đảo đều đến khi chín. Sau đó, bạn đổ vào chảo khoảng 1 lít nước lọc, đến khi nước sôi thì vớt sả và lá chanh ra.

    Bước 3: Cách nấu nước lẩu hải sản chua cay

    + Đặt một cái nồi lên bếp rồi đổ nước dùng đã nấu ở bước 2 vào và lại nấu đến khi nước sôi. Công đoạn tiếp theo bạn đổ nước cốt me chua vào nồi. Nêm nếm các gia vị gồm: 20ml nước mắm, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 400g đường.

    Bước 4: Kiểm tra nước lẩu hải sản chua cay

    + Nếm lại xem nước lẩu hải sản đã vừa miệng chưa, đủ độ chua cay theo yêu cầu không. Nếu bạn cảm thấy đã đạt thì chỉ cần cho cà chua, nấm rơm vào và đun một lát nữa là xong.

    Bước 5. Thưởng thức lẩu hải sản chua cay

    Đến lúc này bạn chỉ cần cho tất cả hải sản vào, đun sôi lại là có thể thưởng thức. Khi ăn, tùy theo sở thích mà bạn cho thêm đậu, rau muống vào nồi lẩu để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Lẩu Hấp Dẫn Ngày 8/3 Chiêu Đãi Người Thương
  • 5 Bước Thưởng Thức Lẩu Hơi 2 Tầng Ngon Đúng Điệu
  • Chế Biến Những Món Hấp Bằng Bếp Lẩu Hơi
  • Cách Nấu Lẩu Tương Hải Sản Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Kim Chi Mỗi Ngày
  • Cách Làm Kim Chi ??️ Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 6 Công Thức Chế Biến Khoai Tây Baby Chỉ Nhìn Thôi Đã Mê Rồi
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    Cách nấu lẩu tương hải sản ngon – Món ngon mỗi ngày

    Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn – cách làm lẩu mắm hải sản. Để nấu món lẩu hải sản ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: – Tôm sú: 200g – Đầu mực: 200g – Chả cá: 150g – Thanh cua: 100g – Sả băm: ½ chén – Dừa cạn: 1 quả – Hành boa rô. : 1 cây – Cà rốt: 1 củ – Bông cải xanh: ¼ miếng – Súp lơ xanh: ¼ miếng – Bắp non: 100g – Nấm chân gà: 100g – Bún tươi: 1kg – Tỏi, ớt băm, rượu muối, dầu điều, dầu ăn – Ajingon hạt nêm – nước tương LISA Lẩu hải sản là món ngon của xứ sở “mặt trời mọc” kết hợp giữa hải sản và nước tương là gia vị đặc trưng của người dân. Việt Nam Cách nấu lẩu xì dầu hải sản: 1. Sơ chế – Tôm sú lột vỏ, bỏ đuôi, rút ​​chỉ lưng, đầu và vỏ để riêng. Đầu mực loại bỏ mắt, miệng. Tôm và mực xát muối và nai trắng, rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa cùng chả cá và thanh cua, giữ lạnh. – Cà rốt tỉa hoa, thái miếng dày 0,5cm. Cải xanh, trắng cắt bông nhỏ, tất cả trụng qua nước sôi. Hành boaro cắt xéo. Nấm chân gà cắt miếng nhỏ. Bắp non cắt bỏ cùi. Cho tất cả vào một cái đĩa. 2. Nấu lẩu – Làm sa tế ớt: đun nóng dầu ăn, cho sả, tỏi, ớt vào xào cho thơm, cho 1M dầu điều để nguội nhanh và tạo màu. – Rang đầu và vỏ tôm không cần dùng dầu, cho 2 lít nước vào đun sôi, vớt bọt, nấu khoảng 5 phút rồi vớt đầu và vỏ tôm ra. Thêm nước dừa, 2M ớt sừng, 2M xốt LISA, 2M hạt nêm Ajingon và 1M muối, nêm nếm nhẹ, ngọt, thơm nước tương, sa tế. Cho qua nồi lẩu. 3. Cách dùng – Tất cả để trên bàn, dùng với mì tươi. Hải sản và rau tùy thích, chấm với sốt LISA và ớt sa tế. Mời các bạn xem video và đăng ký kênh này để nhận được những video dạy nấu ăn mới nhất, nấu ăn ngon, món ngon mỗi ngày đơn giản nhất! ..

    lau tuong hai san,lẩu hải sản,cách nấu lẩu hải sản,cách nấu lẩu hải sản ngon,mon ngon moi ngay,món ngon mỗi ngày,nau an ngon,am thuc viet nam,day nau an,mon an ngon,mon ngon cuoi tuan,mon ngon de lam,nhung mon an ngon,cac mon an ngon,mon an hang ngay,nau an hang ngay,hoc nau an,nau an gia dinh,nau an ngon hang ngay,day nau an ngon,mon ngon hang ngay,hoc nau an ngon,cach nau an,cach nau an ngon,món ngon dễ làm,mon an ngon moi ngay.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Hủ Tiếu Xào Cật Heo Tại Nhà
  • Hồ Lô Nướng Trường An (Tem Vàng)
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Gà Hấp Rau Răm Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn 1 Tuần Cho Bà Bầu Giúp Con Khỏe
  • Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Thái Tomyum Chuẩn Vị Siêu Hấp Dẫn
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Học Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Xứ Quảng Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Nấu Mì Quảng Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Nhanh Trung Cấp Nấu Ăn Ở Thanh Hóa
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần có để nấu lẩu Thái

    • Tôm sú hoặc tôm bạc thẻ 300gr
    • Cá chẽm phi lê 300gr
    • Nghêu 300gr
    • Mực ống 300gr
    • Thanh cua Nhật 200gr
    • Xương gà 150gr
    • Xương ống heo 150gr
    • Rau nhút 300gr
    • Rau muống cọng 300gr
    • Kèo nèo 300gr
    • Bắp chuối 500gr
    • Hành tây 200gr
    • Sả cây 200gr
    • Cà chua 500gr
    • Củ riềng 50gr
    • Húng quế 50gr
    • Lá chanh 10gr
    • Ngò rí 30gr
    • Nấm rơm, nấm kim châm mỗi loại 100gr
    • Bún tươi 500gr
    • Bột ngọt, hạt nêm 200gr
    • Đường, muối, màu đều 200gr
    • Ớt hiểm 50gr
    • Ớt sừng 50gr
    • Nước mắm, tương cà
    • Bột chanh, tương ớt

    Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đúng chuẩn như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thơm gọt vỏ, rửa sach, cắt miếng vừa. Rau om, ngò gai cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Rau muống, rau nhút lặt đoạn vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 8cm.

    Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Bắp chuối bào rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 6. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch, để ráo.

    Ớt sừng rửa sạch cắt khoanh, bỏ hạt. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo lấy 8 trái bằm nhuyễn. Củ tỏi đập dập bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.

    Sả cây bóc vỏ, phần già rửa sạch, cắt miếng mỏng xéo. Bún tươi xé tơi xếp ra đĩa, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín trước khi ăn.

    Rau nhút, rau muống, bạc hà, bông so đũa, bắp chuối bào, nấm kim châm, cà chua xếp đĩa.

    Tôm sú cắt râu và chân, rửa sạch, để ráo. Mực lá phi lê rửa sạch, mực cắt miếng xéo vừa ăn. Thanh cua bóc bỏ lớp ni lông ngoài, cắt xéo làm hai mỗi thanh

    Nghêu mua về ngâm với nước có đập vài trái ớt cho nhả ra hết chất bùn dơ, rửa sạch để ráo nước.

    Cá chẽm cạo nhớt làm sạch, chà phèn chua, rửa lại nhiều lần cho sạch, cắt đầu để riêng, lấy phi lê. Hai bên hông cá, lọc sạch xương, thái miếng vừa ăn

    Xếp tôm sú, mực, thanh cua, nghêu, cá phi lê ra đĩa, trang trí ngò và ớt, bọc lastic

    Bước 2: Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

    Để nồi nước lẩu được ngon, bạn lấy xương ống heo, xương gà đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, nước lẩu sẽ được trong hơn.

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho cà chua vào xào đều tay để không bị cháy, cho tiếp 20gr hành tím băm vào xào chung

    Tiếp theo bạn cho 100gr sả cắt khúc, 50gr củ riềng cắt nhỏ, 8 lá chanh, 8 trái ớt hiểm đập dập cắt nhỏ, dầu điều, đầu tôm vào xào chung, cho nước dùng vừa cả nhà ăn vào.

    Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị. Bạn nếm thêm gia vị, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước dùng cho vừa ăn.

    Bước 3: Trang trí lẩu Thái hải sản và thưởng thức

    Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, nghêu, cá chẽm vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay, Ngon Béo Đúng Vị Thái
  • Đậm Đà Ngon Miệng Với Món Thịt Bò Kho
  • Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn!
  • Cách Nấu Lẩu Thái : Lẩu Hải Sản Chua Cay Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Lại Tiết Kiệm Chi Phí Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Theo
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Non Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Cực Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Lẩu Thái chua cay là một trong các món lẩu ngon mang một hương vị đặc trưng của lẩu hải sản nói chung nhưng cũng không hề lẫn với các món lẩu khác. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị hải sản và rau củ quả đã làm lên hương vị đặc trưng của lẩu thái.

    Có một lý do quan trọng mà lẩu thái khá được ưa chuộng đó là nguyên liệu hải sản đủ dinh dưỡng và an toàn cực tốt cho sức khỏe, kết hợp với chất xơ từ rau , tinh bột từ củ quả làm cho bạn luôn thèm ăn mà không thấy ngán ( em đoán thế 😀)

    Nguyện liệu cho cách nấu lẩu thái chua cay vị hải sản

    • Khoảng 1kg xương lợn (có thể là xương ống)
    • Hải sản gồm: Mực, ngao, tôm, mực (số lượng tùy người ăn)
    • Thịt bò (nếu thích) – nên có
    • Nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…
    • Rau củ qua: Rau muống, đậu bắp, ngô ngọt, khoai môn, rau ngải cứu, cà chua, rau chuối…
    • Sả khoảng 4-6 cây, ớt tươi hoặc satế
    • Chanh tươi: 1-2 quả dùng để vắt lấy 3 nước cốt chanh
    • Lá chanh khoảng vài lá
    • Vị lẩu Thái khoảng 2 thìa nhỏ
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm…

    Chi tiết cách nấu lẩu thái chua cay

    Bước 1: Sơ chế các loại hải sản

    Đối với mực tươi: bạn về làm sạch, khứa sọc chéo để cho dễ ngấm gia vị rồi cắt thành từng miếng vừa ăn

    Đối với tôm: cũng rửa sạch, cắt bớt râu tôm cho đỡ xồm xoàm đi cho đẹp hoặc bạn cũng có thể bóc vỏ tôm nếu thích

    Đối với thịt bò bạn rửa thật sạch, dùng dao sắc thái lát thật mỏng để khi nhúng nhanh tái và ngon hơn.

    Với mực, thịt bò, ngao bạn cho ra đĩa cho đẹp mặt, phần còn lại chỉ là phần rau, củ quả.

    Bước 2: Sơ chế các laoij rau củ ăn lẩu

    Với rau, củ, quả: Cà chua bạn rửa sạch bổ múi cau, bỏ bớt hạt, dứa xanh gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giềng rửa thật sạch sau đó cắt lát. Nấm rơm bạn rửa sạch khía hoặc thái sao cho đẹp mắt. Các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc xếp hết ra đĩa.

    Bước 3: Nấu nước lẩu hải sản

    Với xương heo bạn hãy rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi đổ nước đầu đi, sau đó thay nước và đun sôi khoảng 1 giờ đồng hồ (càng kỹ càng tốt).

    Nấm rơm và các loại nấm khác cắt chéo hoặc thái cho đẹp mắt rồi trần qua nước sôi.

    Lá chanh vò nhàu, sả đập dập cắt khúc, hành tây bổ cau và một số nguyên liệu khác chế biến theo cách thông thường.

    Nẩu nước lẩu bằng cách sau: đầu tiện bạn thả sả và nước tranh vào nồi nước xương đã được đun sôi, tiếp theo đó hãy cho thêm gia vị lẩu thái và các gia vị khác vừa ăn là đươc. Bổ sung thêm ngao đã sạch và ráo nước vào nồi. Nước xương bạn đung nhiều nước chút để chế thêm trong quá trình ăn.

    Kết quả của cách nấu lẩu thái (nấu lẩu hải sản)

    Như vậy là tất cả các nguyên liệu của món lẩu hải sản cũng như nước lẩu đã được chuẩn bị xong, việc tiếp theo chỉ là bắc lên bếp và chén thôi. Lẩu thái có thể gọi là lẩu hải sản kết hợp với những rau củ quả.

    Trong quá trình ăn khi chế nước bạn lưu ý nếm lại gia vị để tránh bị nhạt.

    Vậy là với cách nấu lẩu thái ở trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng làm một món ngon cuối tuần cho gia đình mình. Kênh mẹo vặt đời sống chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Ngon Cho Buổi Họp Mặt Bạn Bè
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon, Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon Vừa Chất Cho Cả Nhà
  • Đơn Giản Cùng Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Cực Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ếch Sa Tế Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Chối Từ
  • Học Ngay Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nếm Thử Món Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển
  • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Sườn Non Hấp Dẫn
  • Bí quyết làm món lẩu thái hải sản chua cay ngon

    Món lẩu thái hải sản chua cay được nhu nhập từ nước thái như chính cái tên gọi của nó. Khi được nhu nhập vào Việt Nam ta món ăn được cải biên để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Tuy nhiên về cơ bản vẫn giữ được hương vị đặc trưng của lẩu thái.

    Xương ống của heo 500-700g

    Nghêu, hoặc sò đều có thể được.

    Tôm sú, hoặc tôm biển.

    Mực lá hoặc mực ống.

    Nấm các loại, nấm kim chi, nấm rơm,..

    Rau bao gồm rau muống, rau cần, bắp chuối bào, giá…

    Bún tươi 500gr đến 700g.

    Sả cây, chanh, riềng, sa tế.

    Gói gia vị lẩu thái cùng các loại gia vị đường, bột ngọt, nước mắm, ớt, hạt nêm,.

    Xương ống heo rửa sạch với nước để ráo nước luộc sơ qua rửa lại với nước sạch để bớt mùi hôi, loại bỏ chất bẩn. Cho xương vào nồi hầm trong khoảng 20 phút cho thêm 1 chút muối. Hớt bỏ bọt nổi phía trên để nồi nước dùng được trong hơn.

    Sò hoặc nghêu rửa sạch chà xát chất bẩn bên ngoài. Sau đó ngâm vào nước muối loãng cho thêm 1 quả ớt nhỏ ngâm trong vòng 60 phút để sò nghêu nhả hết chất bẩn. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần cho đến khi sạch hẳn

    Tôm cắt bỏ, đầu, chẻ lưng rút phần chỉ đen để không bị tanh, bóc vỏ, rửa sạch.

    Mực bỏ lấy ruột, túi mực rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với một chút dấm để mực trắng không bị tanh. Để mực ráo nước thái từng khoanh tròn hoặc thái miếng.

    Rau muống mua về nhặt bỏ lá vàng già, cắt khúc vừa ăn rồi rửa sạch với nước nhiều lần.

    Bắp chuối rửa sạch bào sợi ngâm với nước muối và dấm pha loãng để không bị đen

    Nấm rửa sạch cắt bỏ gốc rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng

    Riềng rửa sạch, cạo võ, thái từng lát mỏng

    Sả bỏ võ già đập dập phần gốc trắng, phần thân cắt khúc cho vào nồi lẩu cho thơm.

    • Để đánh giá một nồi lẩu thái hải sản chua cay ngon hay không? là nhờ vào nước lẩu. Bởi đây là phần chính tạo nên sự thành công hay thất bại của món ăn.

    Địa chỉ bán lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon tại Hà Nội

    Món lẩu thái hải sản chua cay đều có trong thực đơn của nhiều nhà hàng. Tuy nhiên để tìm kiếm một nhà hàng bán món ăn này ngon nhất là điều không dễ. Giới thiệu với bạn cửa hàng Thực phẩm 29. com một trong những địa chỉ bán món lẩu thái hải sản chua cay ngon nhất hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay
  • Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Thái
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời
  • Học Cách Làm Lẩu Lươn Ngon Bất Ngờ
  • Học Cách Làm Món Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Lẩu Bò Ngon Mở Quán Hấp Dẫn Thực Khách
  • Chuyên Đề Dạy Học Cách Nấu Lẩu Bò
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Độc Đáo Và Ngon Miệng Vô Cùng
  • Hải sản có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, lẩu hải sản thập cẩm là món ăn mà nhiều người yêu thích. Lẩu vừa có nước dùng ăn kèm với hải sản, các loại rau và bún tươi mang lại hương vị tuyệt vời. Nấu lẩu hải sản thập cẩm khá đơn giản. Thổ Địa sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng và kích thích vị giác như ở hàng quán.

    Vào những ngày đặc biệt bạn muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn thì có thể nấu một nồi lẩu hải sản thập cẩm chiêu đãi cả nhà và bạn bè của mình. Nước lẩu nóng hổi đi kèm với vị ngọt của hải sản, độ giòn của rau và độ mềm của bún sẽ mang lại hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.

    Nguyên liệu nấu lẩu hải sản thập cẩm

    Những nguyên liệu cần thiết nấu lẩu hải sản thập cẩm cho 4 người ăn bao gồm:

    • Hải sản. Đây là nguyên liệu quan trọng khi nấu lẩu hải sản, lượng hải sản chuẩn bị tùy theo nhu cầu. Bạn có thể chọn nhiều loại hải sản khác nhau như: tôm, cua, ghẹ, mực, nghêu, sò, cá hồi, cá bóp, … Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn hải sản sao cho phù hợp.
    • Xương ống 2 kg. Thông thường sẽ chọn xương heo.
    • Nấm 200 g. Bạn có thể chọn nhiều loại nấm. Tuy nhiên không nên bỏ qua nấm rơm.
    • Rau xanh các loại như: rau muống, rau cải, rau cần, hoa chuối, hoa thiên lý, …
    • Các loại củ quả như: 1/2 quả thơm, 2 trái cà chua.
    • Bún tươi (1 kg) hoặc 4 gói mì ít mặn để ăn chung với lẩu.
    • Gia vị các loại dùng nêm nếm lẩu như: chanh, me, ớt, xả, củ hành khô, tỏi, sa tế, dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, …

    Bật mí: Nếu đang ở Vũng Tàu thì bạn có thể mua hải sản tươi sống tại các vựa, chợ hải sản nổi tiếng. Người ta có sơ chế sẵn nếu bạn yêu cầu 🙂

    Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi nấu lẩu hải sản thập cẩm, bạn cần sơ chế nguyên liệu để quá trình nấu lẩu được thuận tiện hơn:

    • Đầu tiên, bạn rửa sạch hải sản.Cua, ghẹ cần làm chết và chà rửa sạch sẽ. Nghêu, sò ngâm một lúc cho nhã sạch cát rồi chà vỏ ngoài. Mực loại bỏ mắt và túi mực rồi rửa sạch. Các loại cá làm sạch, lóc xương và thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó để ráo nước và bày ra đĩa.
    • Sau đó, bạn nhặt rau, rửa rau và các loại củ quả, nấm đã chuẩn bị. Cà chua cắt làm tư. Thơm cắt miếng vừa ăn.
    • Tiếp theo, bạn chia sả ra làm hai phần. Phần một băm nhuyễn cùng với củ hành khô, tỏi và ớt. Phần hai cắt khúc và đập dập.
    • Cuối cùng, xương ống rửa sạch mang đi ninh khoảng 30 phút cùng với 2 lít nước. Trong lúc ninh xương bạn nhớ gạt bọt để nước trong và đẹp hơn. Sau khi ninh xong bạn vớt bỏ xương và lọc lấy nước trong làm nước lẩu.

    Hướng dẫn nấu lẩu hải sản thập cẩm

    Bước 1: Bắt nồi lên bếp. Cho vào nồi một ít dầu ăn và xả, hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn phi cho thơm.

    Bước 2: Cho tiếp cà chua, thơm và nấm rơm đã chuẩn bị vào nồi. Xào đều cho cà chua chín mềm.

    Bước 3: Tiếp tục cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi cùng với xả cắt khúc và đập dập. Nấu cho nước sôi lên. Nếu có bọt thì gạt bọt.

    Bước 4: Nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng. Tùy theo khẩu vị mà bạn có cách nêm nếm sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm nhiều sa tế. Nếu bạn thích vị chua thì cho thêm nước me hoặc chanh. Các loại gia vị cơ bản được nêm theo khẩu vị mỗi người nấu khác nhau.

    Bước 5: Tắt bếp. Múc nước dùng lẩu ra nồi nhỏ đã được chuẩn và cho ra bếp nhỏ để bàn ăn. Sắp xếp hải sản và rau ăn kèm ra bàn. Chuẩn bị thêm nước chấm và đồ uống để thương thức thành quả.

    Bật mí thêm cho mấy bạn là các chợ và vựa hải sản ở Vũng Tàu là đầu mối bỏ sỉ và lẻ hải sản đa dạng với giá cả phải chăng mà lại cực tươi ngon nữa, nên có dịp ghé Vũng Tàu thì tranh thủ mua về làm quà hay bỏ tủ lạnh ăn dần nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Tuyệt Kỹ Nấu Thịt Heo Kho Tiêu Ngon Đẹp Mắt
  • 4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Streampunks: Kẻ Nổi Loạn Định Dạng Lại Ngành Truyền Thông
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Luke Nguyễn Và Ẩm Thực Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Vị Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Phân Biệt Nước Mắm Và Nước Chấm
  • Cách Pha Nước Mắm Chấm Lòng Lợn Ngon Tuyệt Cú Cho Cả Nhà Trầm Trồ
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý
  • Với mọi gia đình Việt, có lẽ lẩu hải sản luôn là món ăn mang lại sự gắn kết, ấm áp nhất. Vào những ngày cuối tuần, còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà bên nhau, “lai rai” bên nồi nước lẩu nghi ngút khói, vừa măm vừa ngâm nga kể đủ thứ chuyện, vừa thơm ngon, nóng hổi lại cực kỳ vui vẻ, đầm ấp.

    Nguyên liệu nấu lẩu hải sản thơm ngon

    • Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 500 gram
    • Mực tươi: 300 gram
    • Ngao: 500 gram
    • 300 gram thịt cá trắm thái lát (hoặc có thể thay bằng thịt cá vược, cá hồng cũng rất ngon)
    • 1 kg xương ống (hoặc sườn)
    • Nấm ăn kèm: 300 gram nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản
    • Các loại rau ăn kèm tùy thích như: rau cần, rau muống, cải thảo, súp lơ…
    • Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi
    • 2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau
    • Nửa quả dứa ương
    • Hành, tỏi, sả, ớt
    • Bún: 1kg

    Dụng cụ cần chuẩn bị

    Cách thực hiện món lẩu hải sản thơm ngon

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt cá trắm: Các bạn nên mua cá tươi được lọc sẵn rồi. Đem rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng ngang thớ thịt rồi cho cá vào trong bát tô to ướp cùng với hạt nêm, tiêu, sả thái mỏng. Để cho cá được ngấm gia vị.

    Tôm: Các bạn đem làm sạch, cắt bớt râu đi rồi để cho ráo nước.

    Mực: Làm sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

    Ngao: Rửa sạch, để ráo nước

    Đậu phụ: Đem rửa lại nhẹ nhàng với nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Nấm hương tươi: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần chân (trường hợp nếu là nấm khô thì các bạn cho vào ngâm với nước âm, khi nở ra thì đem rửa sạch). Nấm kim châm các bạn cũng đem cắt bớt phần chân đi rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Các loại rau nhúng lẩu: Nhặt bỏ phần rễ và lá úa đi, rửa lại nước nước nhẹ hàng để tránh bị lát rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo hết nước.

    Bước 3: Nấu nước dùng lẩu hải sản

    Khi nước hầm xương đã sôi, bạn cho xương cá vào. Để nước sôi thêm khoảng 25 phút để các chất ngọt trong cá được ra hết trong nước dùng. Lọc xương ra khỏi phần nước dùng để nước dùng được trong hơn rồi cho nước dùng trở lại bếp đun sôi. Khi nước sôi cho phần sả đập dập vào đun tiếp để nước dùng có mùi thơm đặc biệt.

    Đun sôi nồi lẩu, thêm dứa vào cho nước lẩu có vị thơm dịu và chua nhẹ. Đợi sôi 1 lúc là chúng mình đã có ngay nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói để nhúng hải sản măm rùi.

    Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức

    Đặt nồi lẩu hải sản ra chính giữa bàn ăn, các bạn nên dùng bếp điện hoặc bếp cồn

    Đặt đĩa hải sản, rau ăn kèm, bùn/miến và nước chấm đã chuẩn bị sẵn bày ra xung quanh bàn.

    Nồi lẩu sôi bạn từng miếng đậu phụ cùng với ngô non thả vào nồi cho nước lẩu thêm ngọt.

    Khi nồi nước lẩu sôi trở lại, nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín và thưởng thức cùng với nước chấm.

    Làm nước chấm lẩu hải sản

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 3 thìa cà phê hạt nêm
    • 5-6 thìa cà phê đường
    • Ớt + tỏi băm nhỏ
    • Tắc: 10 quả
    • 4 nhánh sả băm nhỏ
    • 3 thìa tương ớt
    • 2 thìa cà phê hạt tiêu
    • 2 thìa bột ngọt

    Bước 1: Trước hết, xay nhỏ tỏi và ớt bằng máy xay hoặc dùng cối để giã. Hoặc để tiết kiệm thời gian các bạn có thể mua sẵn lọ tỏi ớt được bán trong siêu thị, nếu dùng tỏi băm các bạn có thể bỏ qua công đoạn giã.

    Bước 2: Tiến hành bóc vỏ bên ngoài của sả, sau đó thái nhỏ rồi vắt nước tắc vào khuấy đều.

    Bước 3: Cho tất cả những nguyên liệu: đường, bột canh, bột ngọt, tiêu + nước tắc + hỗn hợp tỏi ớt đường vào máy xay và xay nhuyễn, nêm nếm lại 1 lần nữa cho hợp khẩu vị.

    Bước 4: Cuối cùng, đổ hỗn hợp trên ra bát rắc sả lên trên là hoàn thành.

    Yêu cầu thành phẩm món lẩu hải sản thơm ngon

    Đối với nước lẩu: Đầu tiên mặt trên của nồi nước lẩu phải có màu đỏ đặc trưng của màu hạt điều, màu tự nhiên của cà chua, màu đỏ sa tế. Thứ hai nước dùng lẩu phải là nước trong, không đục hay vàng, phải vị ngọt xương tự nhiên. Ngoài ra, nước cần có vị hơi chua của me, cà chua, dứa.

    Đối với hải sản: Các bạn nên chọn các loại hải sản tươi sống để đảm bảo chất lượng cho món lẩu. Trong khâu sơ chế, các bạn cần rửa thật kỹ để đảm bảo an toàn và hải sản không bị tanh.

    Rau ăn lẩu: Các bạn có thể chọn nhiều loại rau theo ý thích như xà lách, rong biển, rau cải…và nên chuẩn bị một ít bún, mì, miến ăn kèm với nước lẩu sẽ rất ngon

    Các mẹo để có nồi lẩu hải sản thơm ngon đậm đà

    • Để có nồi lầu hải sản thơm ngon đậm đà thì yếu tố quan trọng nhất chính là chọn được nguồn nguyên liệu hải sản phải tươi ngon, an toàn, hải sản càng tươi thì sẽ càng ngọt và ngon.
    • Để nước dùng trong, chúng mình có thể sử dụng lòng trắng trứng, đánh tan lòng trắng trứng rùi cho vào nồi.

    Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và thực hiện món lẩu hải sản thơm ngon cho cả nhà đi nào các bạn ơi!

    1292 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Mà Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Cách Làm Nước Chấm Kimbap Chuẩn Vị Hàn Vừa Miệng Người Việt
  • Nước Chấm Me Kiểu Thái (Nam Jim Jaew)
  • 20 Địa Chỉ Bán Heo Quay, Bánh Hỏi Heo Quay Ngon Nhất Sài Gòn Tphcm
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Bạn Cách Làm Món Lẩu Bò Úc Ngon Như Ở Nhà Hàng!
  • Các Bước Đơn Giản Làm Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Thứ ba – 06/10/2015 23:41

    – Mực: 0,8kg

    – Ngao: 1kg

    – Dứa: 1 quả

    – Cà chua: 3 quả

    – Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống

    – Nấm hương: 20gr

    – Me chua

    – Rau mùi tàu, ngổ, thì là

    – Xương ống: 1kg

    – Đậu phụ: 10 bìa

    – Rau ăn kèm

    – Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

    Bước 2: Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

    Các loại rau: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6-8 cm, khi ăn lẩu sẽ dễ dàng hơn.

    Bước 3: Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng, dứa thái lát thả vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm.

    Bước 6: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rau nhúng lẩu các bạn có thể mua tùy vào sở thích của gia đình.

    Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành nổi nước để ăn lẩu hải sản rồi đấy.

    Trình bày món ăn và cách ăn:

    Cho nồi lẩu vào giữa bàn.

    Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh.

    Cách 2 Nguyên liệu:

    Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, sò 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng

    Cá trắm 2 kg/1 con

    Xương ống 5 lạng

    Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…

    Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế

    Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.

    Mì tôm hoặc miến.

    Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đã xong nồi nước dùng nước dùng có màu đẹp từ cà chua

    Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng

    Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).

    Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.

    Tin Cùng Chuyên Mục

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Nghiền Chiên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×