Làm Món Lòng Lợn Xào Dưa / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Lòng Lợn Xào Dưa Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn / 2023

1. Nguyên liệu chế biến món lòng lợn xào dưa

– Dưa chua

– Cà chua, hành khô, hành hoa, tỏi, gừng, chanh

– Gia vị: mắm muối, hạt tiêu, mì chính

2. Cách chế biến món lòng lợn xào dưa

Khi mua lòng về thì bạn cần phải sơ chế để có thể khử đi mùi hôi của lòng. Đầu tiên bạn hãy lấy một miếng gừng cắt dài rồi cho vào trong lòng tuồng cùng để khử đi mùi hôi của lòng. Tiếp đó bạn hãy lấy tiếp một củ gừng đập nhỏ cùng với muối trắng cùng với nước cốt chanh cho vào lòng rồi bóp cho sạch. Sau đó bạn hãy rửa lại với nước sạch. Cách làm lòng này khi ăn bạn sẽ ngon hơn và không có mùi hôi.

Tiếp theo bạn hãy bóc tỏi, hành khô đập dập, còn cà chua thì thái thành hình múi cau, hành hoa cắt khúc. Dưa muối vắt sạch nước rồi rửa qua nước lạnh để giảm độ mặn có trong dưa rồi để riêng ra một cái rổ.

Khi đã sơ chế xong thì bạn bắt đầu thực hiện món lòng lợn xào dưa. Đầu tiên bạn hãy cho một nửa số hành và tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm rồi đổ lòng đã thái vào xào và cho gia vị vào lòng cho vừa ăn, khi gần được thì bạn hãy đổ ra một cái đĩa. Tiếp đó thì bạn tiếp tục đổ dầu vào chảo và đun nóng rồi đổ nốt số hành và tỏi đập dập phi thơm và đổ dưa vào xào cho mềm.

Để có thể chế biến được những món ăn thơm ngon hấp dẫn cho mỗi bữa cơm gia đình thì các bạn có thể theo dõi các bài viết của nhà hàng Hương Sen chúng tôi trong các chuyên mục sắp tới.

3.7

/

5

(

3

bình chọn

)

Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai / 2023

Cách làm lòng xào dưa

Nguyên liệu làm món lòng xào dưa

Lòng lợn: 600gr

Dưa muối chua: 1 bát

Hành khô + ớt + hành lá

Rau thơm ăn kèm

Hướng dẫn chi tiết cách làm lòng xào dưa

Để món lòng xào dưa ngon và không bị đắng, các bạn nên mua những đoạn lòng bé, có màu trắng hồng, tròn và có ống ruột căng, chất dịch bên trong có màu sữa và nhiều bột. Không nên chọn những đoạn lòng to, det và mỏng có dịch màu vàng bên trong thường đắng và dai.

Bước 1: Lòng sau khi mua về các bạn lộn trái bóc sạch lớp màng mỡ, sau đó cho muối vào bóp thật kĩ rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cuối cùng dùng chanh xát để làm sạch lòng.

Bước 2: Rửa qua lòng lợn với muối và rượu cho sạch, sau đó cho vào nồi luộc lòng cùng ít muối. Luộc chín tới và vớt ra ngâm với nước lạnh, có thể cho thêm nước cốt chanh để lòng trắng và giòn, Sau đó, cắt lòng thành từng khúc vừa ăn để riêng ra bát.

Bước 3: Dưa chua các bạn nên chọn dưa có màu vàng óng, phần bẹ nhiều hơn phần lá ăn sẽ giòn hơn. Sau đó vắt sạch nước và rửa qua với nước lọc cho bớt chua.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn nóng, rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho lòng vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn xúc ra đĩa.

Tiếp theo, cho hành vào chảo phi thơm rồi cho dưa chua vào xào chín, thêm hành tươi vào đảo đều. Cuối cùng cho lòng vào đảo đều đun thêm 5 phút là tắt bếp.

Trình bày món lòng xào dưa: Cho lòng xào dưa chua ra đĩa, cho ớt tỉa hoa, rau mùi trang trí lên bên trên, rắc thêm một ít tiêu lên trên là các bạn đã hoàn thành xong cách làm lòng xào dưa cực ngon và hấp dẫn rồi đấy.

Lòng không bị đắng, giòn ngon và không bị thâm

Dưa chua có màu vàng, giòn và đậm vị

Cách làm lòng xào dưa đơn giản, hấp dẫn và không đắng đã hoàn thành. Với món ăn này các bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, đặc biệt dùng cho ông xã nhâm nhi với rượu rất tuyệt.

Cách Làm Lòng Lợn Xào Khế Chua Ngon Cơm, Ăn Là Mê / 2023

Lòng lợn xào khế chua món ăn ngon, mà lại cực đơn giản trong cách chế biến. Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình tối nay, thì cách làm lòng lợn xào khế chua ngon là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó.

Cách làm lòng lợn xào khế chua

Nguyên liệu làm lòng lợn xào khế chua

Lòng lợn (Phần lòng non): 500g

Cà chua: 2 quả

Khế chua: 3 quả

Hành khô: 2 củ

Rau răm: 1 mớ

Hành hoa: 5-6 câu

Gia vị:Dầu ăn, muối, bột ngọt.

Hướng dẫn làm lòng lợn xào khế chua

Sơ chế nguyên liệu làm lòng lợn xào khế chua

Lòng lợn mua về bạn xát bóp với muối, giấm, rồi đem rửa lại thật sạch với nước. Sau đó bạn thái lòng thành từng miếng vừa ăn dài chừng 6cm .

Khế chua rửa sạch, rồi thái thành những lát mỏng chừng 1cm.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Rau răm, hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ.

Thực hiện làm món lòng lợn xào khế chua

Bước 1: Đầu tiên: Các bạn tiến hành ướp lòng lợn như sau: Lòng lợn bạn cho vào bát to với 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều lên và ướp chừng 15-20 phút cho lòng ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp theo của hướng dẫn làm lòng lợn xào khế chua, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi thái lát vào phi thơm rồi cho lòng lợn vào xào đảo qua với lửa nhỏ đến khi lòng lợn chín tái và săn lại là được.

Bước 3: Sau đó cho khế vào xào khoảng 5 phút thì cho cà chua vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục xào tới khi cà chua chín mềm là được.

Bước 4: Cuối cùng làm lòng lợn xào khế chua, bạn cho hành rau răm thái nhỏ, hành hoa vào xào chung khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong món ăn lòng lợn xào khế chua ngon, hấp dẫn rồi đấy. Giờ thì bày ra mâm rồi mời gia đình thưởng thức thôi nào.

MONAN9.COM

Hấp Dẫn Lòng Già Xào Dưa Thơm Ngon, Chồng Ăn Chồng Mê / 2023

Lòng già xào dưa là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các ông chồng. Vị dưa cải muối giòn chua, lòng già thì dai dai quyện lại với nhau mới tuyệt vời làm sao.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lòng già xào dưa

– Ớt cay: 2 quả: Tăng giảm tùy theo sở thích

– Dầu ăn: 3 thìa cà phê

– Hạt nêm: 2 thìa cà phê

– Nước mắm: ½ thìa cà phê

– Bột ngọt: ¼ thìa cà phê

– Tiêu xay: ½ thìa cà phê

– Tỏi: 4 tép

– Hành tím: 2 củ

– Cà chua: 1 quả

– Gừng: 1 củ

Các bước thực hiện lòng già xào dưa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lòng già: Lòng già cần được rửa thật sạch, loại bỏ hết mùi hôi thì bạn mới có thể có món ăn ngon được. Chính vì vậy, bạn hãy theo dõi thật kỹ cách làm sạch lòng già như sau:

Trước tiên, bạn hãy rửa qua lòng già với nước lạnh. Sau đó, bạn thái 1 lát gừng, cho vào bên trong lòng, đẩy từ đầu đến cuối. Sau đó, bạn lại cho gừng đập dập, một ít muối hạt và vắt nước cốt chanh vào lòng, dùng tay bóp nhẹ nhàng lòng già. Cuối cùng bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch là được. Làm theo cách này, chắc chắn bạn sẽ có lòng già thơm ngon mà không lo bị hôi.

– Gừng: lượng gừng còn lại bạn đem cạo vỏ, đập dập

– Hành tím, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá: cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc ngắn khoảng 2cm

– Ớt cay: rửa sạch, thái nhỏ

– Dưa cải muối chua: nếu bạn không thích độ mặn và chua của dưa cải muối chua thì bạn rửa qua với nước lạnh, sau đó vắt thật kiệt nước.

Bước 2: Chần sơ lòng già

Bắc một cái nồi lên bếp, cho một bát tô nước lạnh vào, thêm gừng đập dập vào và đun sôi. Khi thấy nước sôi thì bạn cho lòng già vào và chần sơ qua.

Bước 3: Xào lòng già với dưa chua

Bắc một chiếc chảo rộng lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì bạn cho ½ lượng hành tỏi băm vào rồi phi thêm. Tiếp theo cho lòng già vào và xào, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê nước mắm vào đảo đều, khi thấy lòng săn lại, chín tới thì trút lòng ra dĩa.

Yêu cầu thành phẩm món lòng già xào dưa

– Lòng già không có mùi hôi mà tỏa lên mùi thơm hấp dẫn, vừa ăn chứ không quá dai

– Dưa cải muối chua hơi mềm ăn sẽ ngon hơn

– Mọi thứ đều ngấm gia vị và hòa quyện với nhau tạo thành món ăn hấp dẫn.

Lưu ý: Lòng heo có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là lượng đạm lớn. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều mà chỉ nên ăn khoảng 2 lần mỗi tuần, trẻ em chỉ nên ăn 30 – 50g lòng heo một lần. Những người bị bệnh gout, huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu cao…thì không nên ăn lòng heo.