Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Ngon / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Giúp Giảm Cân

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae là một trong những món ăn cung đình, trước đây thường chỉ được dâng lên nhà vua; nay đã trở nên phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người dân Hàn Quốc. Cùng với kimbap, gimbap, bibimbap… miến trộn là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn này là miến, thịt (thường là thịt bò) cùng các loại rau củ theo mùa (cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành tây) ăn không hề ngán, rất ngon mà lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng dịch vụ làm món miến trộn Hàn Quốc này cho gia đình mình.

⚡️ Nguyên liệu món Miến trộn Hàn Quốc

200gr miến Hàn Quốc

150gr thịt thăn bò

200gr cải bó xôi hoặc rau cải ngọt.

1/2 củ hành tây

10 cái nấm hương tươi hoặc các loại nấm tươi khác như: nấm kim châm,nấm đùi gà…

3 cái mộc nhĩ

1 quả dưa chuột

2 quả trứng gà

1/2 quả ớt chuông đà lạt,có thể dùng màu đỏ hoặc xanh đều được.

5-7 cái nấm hương khô (nấm đông cô)

Gia vị: tỏi,xì dầu,dầu hào,đường cát trắng,dầu mè,vừng rang…

⚡️ Cách làm Thịt bò rửa sạch thái con chì sợi dài ướp với 1 canh xì dầu,1 thìa canh dầu ăn,1/4 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa canh dầu hào,hai tép tỏi.Ướp trong 15p cho ngấm gia vị và thịt bò có độ mềm ngọt khi xào.

Đun sôi nồi nước cho vào chút muối,cho miến vào trần khoảng 3 phút vớt ra để ráo.Trộn miến vừa trần xong với chút dầu ăn để sợi miến được tơi không dính vào nhau.

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của hai quả trứng gà,rồi tráng riêng lòng đỏ,lòng trắng sau đó thái chỉ.Hoặc đánh tan lòng trắng với lòng đỏ tráng rồi thái chỉ cũng được.

Thịt bò sau khi ướp gia vị trong chúng tôi chút dầu vào chảo và xào thịt bò với lửa to,chín tới.

Rau cải bó xôi rửa sạch,cắt khúc vừa ăn đem trần qua với nước sôi.

Mộc nhĩ ngâm nở,rửa sạch,thái sợi nhỏ.Cà rốt bào sợi hoặc thái chỉ.Nấm hương tươi rửa sạch thái mỏng.

Dưa chuột bỏ ruột thái sợi.Hành tây thái nhỏ.Ớt chuông bỏ ruột thái sợi.

Làm nóng chảo xào nhanh tay từng loại,xào với lửa to,chín tới.

Pha hỗn hợp nước trộn: 4 thìa canh nước tương(xì dầu),1 thìa canh đường,2 thìa canh dầu mè,1 bát con nước (bát ăn cơm),2 thìa cà phê vừng rang thơm,1 thìa canh dầu ăn.Khuấy đều các nguyên liệu.

Cho hỗn hợp nước trộn lên chảo,đun sôi rồi cho miến đã trần vào xào với lửa to,đảo liên tục,nước cạn,sợi miến dính chảo là được.

Đợi miến gần nguội thì cho tất cả các nguyên liệu vào âu to hoặc bát to,riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng trộn sau cùng tránh bị nát.Đi bao tay vào trộn thật đều.Nếu nhạt thì cho thêm chút nước tương.

Bày miễn ra đĩa và rắc thêm chút vừng rang lên trên cho hấp dẫn hơn.

Quý khách có nhu cầu thuê – Mr. Thịnh nấu cỗ tại nhà ở hà nội nói chung và các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông hay các tỉnh lân cận xin liên hệ: ✅✅DỊCH VỤ NẪU CỖ HƯNG THỊNH ✅ ✅ TIỆC BUFFET, TIỆC SINH NHẬT TẠI NHÀ, CƠ QUAN, HỘI TRƯỜNG, HỘI NGHỊ… ✅ ✅ DỊCH VỤ NẤU CỖ TRUYỀN THỐNG, NẤU TIỆC HIỆN ĐẠI ✅ ✅ DỊCH VỤ NẤU CỖ ĂN HỎI TRỌN GÓI. ✅ ✅ TIỆC LIÊN HOAN BẠN BÈ, ĐỘI NHÓM ✅ ✅ DỊCH VỤ NẤU CỖ CHUYÊN MÓN ✅ ✅ ĐẶC BIỆT: #TIỆCHƯNGTHỊNH NHẬN ĐẶT TỪ 1 MÂM 🌐🌐🌐Website https://naucohungthinh.com ☎️☎️☎️ Hotline: 0911 21 2468 or 0936 53 53 89

Địa chỉ: – CS1: 29/87 Phú Đô, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – CS2: Tầng 4 Tòa nhà bưu điện, Nguyễn Cảnh Dị, Hoàng Mai, Hà Nội – CS3: LK 4- KĐT Mơi Đường 32, Hoài Đức, Hà Nội – CS4: Số 5/18 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội – CS5: Ỷ Lan, Dương Nội, Hà Đông – CS6 : TT Quốc Oai, Quốc Oai, Hà Nội – CS7: Làng Quốc Tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội – CS8: Số 28 Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Bí Quyết Làm Miến Trộn Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Tuyệt

Nguyên liệu chuẩn bị để làm miến trộn Hàn Quốc

300gr miến

100gr thịt bò

1 củ cà rốt

100gr cải bó xôi

200gr ớt chuông xanh và đỏ

100gr nấm đông cô tươi

100gr nấm kim châm tươi

2 quả trứng gà

Dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu

Đường, muối, tỏi hành băm nhỏ

Cách sơ chế nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế miến

Bỏ 300gr miến ngâm vào một tô nước lạnh khoảng 5 phút để làm mềm miến. Sau khi miến mềm bạn rửa qua với nước. Trần sơ qua miến với nước nóng khoảng 3-5 phút tùy loại miến. Sau khi trần bạn vớt để ráo nước, ướp 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 5 muỗng cà phê dầu mè, 30g mè rang, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

Cách làm miến trộn – Miến trần rồi ướp gia vị

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch. Nên chọn bò phi lê sẽ khiến món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon hơn. Cắt theo thớ thịt bò sẽ khiến thịt mềm hơn. Thái miếng mỏng vừa ăn. Để thịt bò đã thái vào tô, nêm một 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 chút rượu trắng. Khuấy đều tay, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.

Miến trộn hàn quốc – Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn

Bước 3: Sơ chế cà rốt, cải bó xôi

Cà rốt gọt vỏ, ớt rửa sạch. Thái cà rốt và ớt dài, sợi mỏng. Cải bó xôi rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi nồi nước, thả 3 loại rau củ vào trần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 phút sau bạn đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm miến trộn tại nhà – Cà rốt thái sợi

Bước 4: Sơ chế nấm đông cô

Nấm đông cô rửa sạch thái thớ mỏng. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. 5 phút sau bạn đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.

Miến trộn hàn quốc – Nấm thái lát mỏng.Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Tráng trứng và thái sợi

Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1 muỗng cà phê muối khuấy đều cho tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành từng sợi mỏng.

Miến trộn hàn quốc – Trứng tráng thật mỏng.

Bước 2: Xào nấm

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một chút, nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chào, tắt bếp và đổ ra đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào. Khi đã dậy mùi đổ tô thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.

Miến trộn – Xào thịt bò mềm thấm đều gia vị.

Bước 4: Cho các nguyên liệu ra đĩa, trộn đều và thưởng thức

Bạn đổ miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, bạn đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên. Trước khi ăn rắc một chút vừng lên trên.

Tổng hợp

Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”

Miến trộn Hàn Quốc là gì?

Tại Hàn Quốc, món miến trộn được gọi là Japchae. Món ăn này khá giống với món miến trộn của Việt Nam. Nếu món miến trộn của Việt Nam thiên về hương vị đậm và thanh mát thì miến trộn của Hàn được chế biến bằng công thức riêng, tạo đặc trưng bằng vị dầu mè và sự kết hợp hài hòa của miến và các nguyên liệu đi kèm.ư

Miến trộn Hàn Quốc Japchae thường có màu nâu đặc trưng từ hạt dầu mè, kết hợp hài hòa với sắc đỏ của cà rốt, màu nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò, tạo nên một bức tranh nghệ thuật hấp dẫn và đầy màu sắc.

Món miến trộn Japchae là món ăn bắt buộc trong những dịp sinh nhật, lễ tết hay những bữa tiệc. Japchae được phục vụ như một món ăn phụ, đi kèm với những món khác.

Thực chất, miến trộn Hàn Quốc Japchae là món ăn truyền thống của Triều Tiên, là món ăn được dâng lên nhà vua và đi sâu vào đời sống của người dân Nam Hàn và được lan truyền đến Bắc Hàn. Ngày nay, Japchae trở thành món ăn truyền thống đặc biệt trong ẩm thực Hàn Quốc, được sử dụng để tiếp đãi khách của các gia đình xứ Hàn.

Tham khảo ngay công thức làm miến trộn Hàn Quốc ngon “đúng điệu”

Món miến trộn Hàn Quốc không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn rất đẹp mắt. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, kết hợp với thịt bò mềm nóng và đậm đà sẽ là món ăn lý tưởng để bạn “đổi vị” cho bữa ăn cuối tuần. Những bạn du học sinh Hàn Quốc cũng có thể tham khảo cách làm miến trộn Hàn Quốc để có thể hiểu thêm về ẩm thực xứ “kim chi”.

Cách làm miến trộn Japchae chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món miến trộn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

Miến : 300g

Thịt bò: 100g

Cà rốt: 1 củ

Cải bó xôi: 100g

Nấm đông cô: 100g

Nấm kim châm: 100g

Ớt chuông xanh: 100g

Ớt chuông đỏ: 100g

Trứng gà: 2 – 3 quả

Tỏi

Mè rang

Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng

Cách chế biến miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một thau nước lạnh và ngâm miến trong khoảng 5 phút để sợi miến mềm ra. Tùy với từng loại miến sẽ có thời gian ngâm thích hợp. Bạn lưu ý không ngâm miến quá lâu vì sợi miến sẽ mềm và mất đi độ giòn. Sau khi ngâm, bạn để miến ráo nước, rồi ướp với nước tương, đường, mè rang và hạt tiêu.

Với thịt bò, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp cùng nước tương, dầu mè, tỏi băm nhỏ, rượu trắng. Ướp thịt khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm đều.

Cà rối bạn gọt vỏ và bào sợi. Ớt chuông xanh, đỏ thái sợi. Cải bó xôi bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3-4cm. Các loại rau củ này bạn chần sơ với nước sôi, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn. Tiếp đó, bạn ướp với dầu mè, đường và một chút muối.

Nấm đông cô bạn rửa sạch và thái mỏng. Nấm kim châm rửa sạch và để ráo nước. Bạn cần lưu ý rửa nhẹ để tránh nấm bị nát. Ướp nấm với tỏi, nước tương, dầu mè, đường và đảo đều tay để nấm ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chế biến

Bạn đập trứng vào tô, thêm chút muối rồi khuấy đều rồi đem tráng thật mỏng trên chảo lớn, lật hai mặt để trứng chín vàng đều. Khi trứng nguội, bạn dùng dao thái thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, tiếp đó cho phần nấm đã ướp vào đảo đều rồi cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào. Khi xào bạn lưu ý cần để lửa lớn cũng như đảo đều tay để rau củ không bị ra nước. Sau khi rau củ chín tới và ngấm đều gia vị thì bạn tắt bếp và đổ ra đĩa.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn, rồi cho thịt vào đảo đều tay và xào lửa lớn cho đến khi thịt chín là được. Lưu ý thịt bò nên để chín tới để thịt mềm và không bị dai.

Bước 3: Thành phẩm món ăn

Bạn cho miến vào đĩa, đổ hỗn hợp rau củ và nấm lên trên. Tiếp đó, cho thịt bò vừa xào còn nóng lên trên cùng.Trước khi ăn, rắc một chút vừng rang, trộn đều rồi thưởng thức.

Cách làm miến trộn chay Hàn Quốc

Bên cạnh công thức làm miến trộn Hàn Quốc “chuẩn vị” thì bạn cũng có thể “biến tấu” món ăn này với cách làm miến trộn chay. Món miến chay này sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho những ngày rằm hay đầu tháng. Công thức chế biến đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho món miến trộn chay Hàn Quốc khá đơn giản, cụ thể:

Miến dong 200 gr

Rau bó xôi 100 gr

Nấm bào ngư 100 gr

Cà rốt 500 gr

Nấm mèo khô 2 cái

Gia vị thông dụng :nước tương/đường/dầu hào/hắc xì dầu/hạt nêm/mè rang

Cách chế biến Miến trộn chay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện chế biến món miến trộn chay với những bước đơn giản sau.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau bó xôi bạn làm sạch và cắt thành 3 khúc. Nên bỏ phần lá ở trên và chỉ giữ lại phần cọng.

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. Nấm bào ngư rửa sạch, cắt gốc. Nấm mèo ngâm nở và cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

Bạn ngâm miến với nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Tiếp đó, đun sôi một nồi nước và thêm ít muối để sợi miến dai hơn. Khi nước thật sôi thì cho miến vào trần và tắt bếp ngay.

Sau khi trần miến xong, bạn để ráo và trộn đều với một chút dầu ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho nấm bào ngư và một chút hạt nêm vào xào đều tay.Tiếp đó, bạn cho thêm dầu ăn và xào nấm mèo.

Phần rau củ gồm cà rốt, rau bó xôi, bạn cũng cho vào xào chín vừa ăn và nêm thêm một chút bột nêm.

Cuối cùng, bạn làm nước trộn miến. Cho vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều, nấu cho tan hỗn hợp.

Sau đó, cho vào chảo 1 ít dầu ăn, trộn đều rồi cho miến vào và trộn đều để miến thấm gia vị.Tắt bếp, chọn 1 dĩa to và múc miến ra dĩa.

Cuối cùng, bạn cho cải bó xôi, cà rốt, nấm mèo, nấm bào ngư lên phía trên và sắp xếp sao cho đẹp mắt rồi rắc thêm một ít hạt vừng để món ăn thêm hấp dẫn.

Món Ngon Mỗi Ngày: Giá Trộn Hàn Quốc

Bên cạnh các món ăn quen thuộc như giá xào, giá luộc, nộm giá…thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món giá trộn Hàn Quốc cực ngon mà cách chế biến cũng không có gì quá phức tạp. 

Tại Việt Nam thì giá đỗ hiện nay rất phổ biến. Giá đỗ luôn được đánh giá cao giàu dinh dưỡng mà hương vị còn ngọt lành, thanh mát, chi phí cũng không đắt đỏ. Những cọng giá tuy nhỏ bé nhưng lại có độ giòn dai nhất định nên không có gì ngạc nhiên khi người Việt Nam dần ưa chuộng những món ăn cực ngon của người Hàn Quốc như canh giá đỗ hoặc giá trộn cùng nhiều nguyên liệu khác.

Nguyên liệu:

Giá đỗ: 200g- 300g

Hẹ: 50g

Tỏi: 2 nhánh

Vừng rang

Dầu mè

Ớt bột Hàn Quốc

Tương ớt Hàn Quốc

Đường, muối

Hướng dẫn chi tiết nhất cách làm giá trộn Hàn Quốc:

1, Trước tiên bạn làm sạch giá đỗ, ngắt bỏ bớt rễ.

2, Sau đó cho 1 thìa muối vào nước ấm rồi chần sơ qua giá trong khoảng 2 phút. Vớt ra cho vào nước lạnh.

3, Bóp bớt nước cho phần giá được giòn hơn.

4, Hẹ làm sạch, cắt dài khoảng 3cm. Tỏi làm sạch, băm nhỏ

5, Cho giá và hẹ vào bát, trộn đều với 1 thìa dầu mè, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 1 thìa muối, 1 chút đường cùng mè và tỏi băm.

6, Sau rắc thêm chút vừng lên trên rồi trộn sơ lại lần nữa là hoàn thành sản phẩm.

Món giá trộn Hàn Quốc vừa giòn vừa ngọt hòa trộn cùng nhiều hương vị khác càng trở nên đặc biệt hấp dẫn hơn. Cùng làm rau giá sạch với thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV-102 để bạn có thể thưởng thức món ăn một cách ngon lành.