Làm Món Miến Xào Hải Sản / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon

có thể lúc đi du lịch,đi chơi bạn đã từng được thưởng thức món miến xào thập cẩm, lòng gà,hải sản ở đâu đó rồi,thế nhưng bạn lại không biết cách chế biến.

hôm nay phunuketnoi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món miến xào thập cẩm, lòng gà, hải sản quen thuộc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Đây đều là những món ngon mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng khi không có nhiều thời gian nấu nướng cũng như dùng để thay đổi cho bữa ăn trở nên đa dạng, phong phú hơn.

có thể bạn thích :

Cách làm miến xào thập cẩm

Thành phần nguyên liệu miến xào thập cẩm (cho 3 – 4 người)

– Miến khô: 500 gr

– Cà rốt: 2 củ

– Trứng gà: 2 quả

– Nấm hương: khoảng 10 cánh

– Giá: 150 gr

– Măng tươi: 2 củ nhỏ

– Giò: 300 gr

– Thịt thăn: 250 gr

– Dưa leo: 1 củ

– Cần tây, hành lá, ngò, hành tím băm

– Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Các bước thực hiện miến xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Miến khô: sau khi mua về bạn nên cắt thành miếng vừa ăn, rồi ngâm trong nước khoảng 15 phút cho nở mềm.

– Trứng gà: đập trứng vào tô, nêm chút xíu tiêu và hạt nêm, đánh tan. Sau đó, bắc chảo lên với chút dầu ăn, dầu sôi thì cho trứng vào chiên cho trứng chín đều, rồi cho ra để nguội, sau khi nguội thì thái sợi vừa ăn.

– Thịt thăn: rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước lạnh, thái sợi miếng vừa ăn, nêm chút xíu hạt nêm, nước mắm, tiêu để trong khoảng 15 phút rồi dùng chảo vừa chiên trứng, cho chút xíu dầu vào xào thịt cho chín mềm rồi vớt ra để riêng.

– Giò: bạn cũng thái sợi với kích thước bằng với trứng.

– Cà rốt, măng tươi: bào vỏ, rử sạch, thái sợi vừa ăn.

– Giá: nhặt sạch rồi rửa, để ráo nước. Hành lá, ngò: rửa sạch, thái nhỏ.

– Dưa leo: cắt 2 đầu, rửa sạch, cắt xéo vừa ăn.

– Nấm hương: rửa sạch, ngâm trong nước cho đến khi nở rồi thái mỏng.

– Cần tây: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.

– Bạn có thể sử dụng tiếp chảo đã chiên trứng và xào thịt, cho vào đó một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi lên cho thơm. Cho tiếp cà rốt, măng tây, nêm chút gia vị rồi đảo đều tay.

– Khi thấy cà rốt và măng hơi săn lại thì cho tiếp miến vào xào. Lưu ý: bạn có thể cho vào chút nước để miến nở đều nhưng vẫn đảm bảo độ dai của sợi miến.

– Bạn cho tiếp giá, dưa chuột và nấm hương vào xào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp đến thì cho giò, trứng, thịt thăn vào xào cùng. Lưu ý: giai đoạn này bạn nên xào nhanh tay vì tất cả nguyên liệu đều được thái sợi nên rất nhanh chín.

– Bạn cho cần tây vào sau cùng, đảo đều tay cho cần chín tái thì cho tiếp hành lá vào, đảo đều tay lần cuối rồi tắt bếp.

– Cho miến xào ra, rắc chút tiêu xay và cho ngò lên. Dọn kèm cùng nước tương với vài lát ớt. Vậy là bạn hoàn tất món miến xào.

Cách làm miến xào lòng gà

Nguyên liệu làm miến xào lòng gà

– Miến khô: 200 gr

– Lòng gà: 3 – 4 bộ

– Cà rốt: ½ củ

– Mộc nhĩ, nấm hương: mỗi loại 50 gr

– Hành băm, hành lá, ngò, gia vị.

Cách làm miến xào lòng gà

– Đối với miến khô: bạn sơ chế như trên

– Lòng gà sau khi mua về thì bóp với muối rồi rửa qua với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn và ướp với muối tiêu, nước mắm trong và để trong 15 phút cho thấm gia vị.

– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước c ho nở rồi rửa sạch thái sợi. Cà rốt bào vỏ bên ngoài và thái sợi.

– Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào đun sôi, cho hành băm vào phi lên cho thơm thì thả phần lòng gà vào đảo đều, lòng vừa chín tới thì tiếp tục cho miến vào xào cùng, tiếp tục lần lượt cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt vào xào cùng.

– Khi tất cả nguyên liệu đều chín thì tắt bếp, rắc hành lá, ngò đã rửa sạch, thái nhỏ lên.

– Cho miến xào ra dĩa, rắc chút tiêu là hoàn thành món ăn.

Cách làm miến xào hải sản

Nguyên liệu làm miến xào hải sản

– Miến khô: 200 gr

– Mực tươi, tôm sú: mỗi loại khoảng 200 gr

– Cà rốt, hành tây: mỗi loại 1 củ

– Hành tím băm

– Gia vị

Các bước thực hiện miến xào hải sản

– Miến khô: sơ chế như cách trên

– Cà rốt: bào vỏ ngoài, rửa sạch, thái sợi.

– Hành tây: bóc vỏ ngoài, bổ múi cau. Hành lá, ngò: rửa sạch, cắt khúc.

– Mực: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

– Tôm: bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, đường chỉ lưng rồi rửa sạch.

– Ướp tôm và mực với 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng hạt tiêu, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, rồi phi hành băm lên cho thơm. Tiếp tục thả mực tôm vào xào cho đến khi hải sản hơi săn lại thì cho tiếp miến vào xào cùng, đảo đều tay đến khi miến vừa chín tới thì cho tiếp hành tây, cà rốt vào xào, nêm lại cho vừa ăn và đảo liên tục.

– Đảo đều trong 3 – 5 phút, nguyên liệu chín hết thì có thể tắt bếp. Cho hành lá vào.

– Cho miến xào ra dĩa và rắc lên chút tiêu xay, ngò là hoàn tất món ăn.

Bí quyết xào miến không bị dính

Món miến xào chắc chắn ai cũng thích, nhưng để xào miến dai ngon, sợi miến không nát, không bết dính thì cũng phải có bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì?

– Khi trụng miến vào nước sôi, bạn nhớ là đảo miến thật nhanh để miến không bị nhũn, vớt miến ra giá cho róc nước, sau đó thả nhanh vào âu nước lạnh. Khi miến đang nóng gặp lạnh sẽ làm cho sợi miến dai hơn và khi xào chắc chắn sẽ không bị bết dính.

– Sau khi trụng miến, vớt miến ra thì bạn hãy trộn miến với 2 thìa dầu ăn. Đây là cách để miến khi xào sẽ rời.

– Khi xào miến, bạn phải liên tục đảo thì miếng mới không dính.

như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các mẹ cách làm món miến xào thập cẩm, lòng gà, hải sản chế biến cực nhanh gọn ngon không thể cưỡng lại rồi đó !!!

Bỏ Túi Mẹo Làm Miến Trộn Hải Sản Cực Ngon Tại Nhà

Nóng thế này ăn gì ngon, ăn gì lạ miệng. Đơn giản! SET Buffet giới thiệu món ăn đến từ biển xanh cực ngon, cực dễ làm – Miến trộn hải sản.

Cách làm miến trộn hải sản cực ngon tại nhà

Nguyên liệu

1 con mực ống: Bạn lưu ý để chọn được con mực tươi ngon bạn nên chọn những con mực phần thân có màu nâu sậm và có độ đàn hồi cao, mắt mực có màu rất sáng,…

6 con tôm: Bạn nên chọn những con tôm có thân hình thẳng hoặc hơi cong cong, không nên mua những con tôm chảy nhớt. Bạn đưa con tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài.

Nguyên liệu làm miến trộn hải sản

200gram miến: Nên chọn miến có màu trắng trong, sáng; sợi miến còn nguyên vẹn không bị gãy vụn.

Hành tây, ớt chuông xanh, ớt sừng đỏ.

Tai mộc nhĩ, vừng rang, rau thơm

Gia vị: hành, tỏi băm nhỏ, dầu mè, nước tương, bột ngọt, đường, bột canh, tiêu,…

Cách thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ; mực làm sạch thái miếng vừa ăn

Miến ngâm 10 phút với nước lạnh, vớt ra trần qua với nước sôi.

Hành tây, ớt, mộc nhĩ rửa sạch thái sợi

Hành tây, ớt, mộc nhĩ rửa sạch thái sợi

Miến: Nêm bột canh, nước tương, dầu mè, bột ngọt,… cho vừa ăn

Hải sản: Phi thơm tỏi băm với dầu cho mực,tôm vào đảo đều, nêm một chút gia vị cho vừa ăn, vừa chin tới thì tắt bếp múc lên trên miến

Chế biến tôm, mực

Hành tây,ớt, mộc nhĩ: Xào vừa chín tới với tỏi băm.

Trộn đều các nguyên liệu vừa chế biến: mực,tôm, hành, ớt, mộc nhĩ cùng với dầu mè.

Thành phẩm

Múc phần ăn ra dĩa, rắc lên trên 1 ít hạt vừng rang, rau ngò, có thể kèm thêm ớt (tùy khẩu vị).Vậy là bạn đã có 1 bữa ăn cực ngon, đầy đủ chất đạm, vitamin, chất xơ… đổi khẩu vị cho những ngày hè nóng nực với cách làm cự kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm.

Hướng Dẫn Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ

Cách làm mì xào hải sản

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

Tôm sú: 400g.

Mực ống: 300g (Bạn nên tham khảo cách chọn hải sản tươi ngon để có thể chế biến món ăn được ngon hơn)

Chả cá viên: 300g.

Rau cải xanh: 500g.

Giá đậu sống: 250g.

Đậu ve: 200g;

Gừng tươi, 3 quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

Mì trứng: Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần làm mềm. Trường hợp bạn sử dụng mì trứng khô, thì hãy luộc mì với 1 thài dầu ăn (để mì có độ nuột nà và không bị kết dính) đổ ra rôt, xả qua lại với nước lạnh, để ráo.

Tôm: làm sạch, bóc vỏ.

Mực: làm sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ướp tôm, mực với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu, ½ thìa đường, ¼ thài dầu ăn, ½ thìa hành, toi đã băm nhuyễn.

Chả cá viên: Cắt làm đôi.

Rau cải xanh: Làm sạch, cắt khúc 4cm.

Giá đậu sống: Rửa sạch, nhặt rễ, để ráo.

Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

Hành lá: Làm sạch, cắt khúc 3cm.

Đậu ve: làm sạch, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, Tỉa hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.

Hành tây: Bổ cau miếng nhỏ.

Ớt trái: tỉa hoa trang trí 1 quả, 2 quả còn lại thái lát.

Thực hiện món mì xào hải sản

Phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, cho tôm, mực vào xào lăn qua, khi vừa chín tái thì đổ ra đĩa, để riêng;

Tiếp tục phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, cho cà rốt, đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa, để riêng;

Tiếp đó, bạn phi dầu với gừng tươi thái chỉ (đối với các món ăn hải sản, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó);

Cho cải xanh, giá đậu sống, mì trứng vào đảo khoảng 1 phút thì thì cho hỗn hợp tôm, mực, chả cá viên, đậu ve, cà rốt đã xào chín ở trên vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, ½ thìa dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn;

Đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp, cho hành lá, hành tây lên trên, rắc nhẹ ½ thìa tiêu để tạo mùi thơm là bạn đã hoàn thành món mì xào hải sản rồi đấy.

Yêu cầu món ăn

Món mì xào hải sản có màu sắc đẹp mắt, vị vừa ăn, mì không bị khô, lượng nước vừa sít.

Các thành phần làm món mì xào ngấm đều gia vị, vùa chín tới, không quá mềm, nhìn sợi mì óng ả, nuột nà.

Rau cải, đậu ve có màu xanh tươi hấp dẫn và có độ giòn ngon.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Cho ớt thái lát vào một chén nhỏ và rót nước tương vào để ăn kèm, món ăn sẽ thêm phần đậm đà.

Bạn không nên bỏ qua một số món ăn được chế biến từ hải sản mực, tôm như:

Cách Làm Miến Xào Mực Khô

Nguyên liệu:

Miến khôDầu ănBột nêm200 gr thịt nạc heo thái sợi hoặc 200 gr thịt xá xiu thái sợi1 con mực khô200 gr tôm tuơi lột vỏ thái dọc200 gr thịt cua xé sợiGiá, ớt chuôngl xanh,Bắp cải thái sợiMăng khô xé sợi1/2 củ tỏi bămCác nguyên liệu

Cách làm:

Trước tiên chúng ta ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút , sau đó để cho thật ráo nước, kế tiếp nêm chút xíu bột nêm + chút dầu ăn trộn đều cho miến thấm gia vị.

Kế tiếp là chuẩn bị

– Thịt nạc heo 200 g thái sợi hoặc xá xíu cũng ngon.– Mực khô 1 con ngâm nước 1 tiếng cho mềm với gừng cho bớt mùi mực , rữa sach, thái sợi theo chiều ngang con mực.– Tôm tươi lột vỏ 200g thái dọc theo con tôm cho nhỏ bớt nhưng vẩn giữ độ dày của con tôm .– Thịt cua 200 g xé xợi lớn

Các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị giá , ớt chuông xanh đỏ xắt sợi , hoặc bắp cải xắt sợi và thêm măng khô xé sợi tùy theo ý thích.Phi hành tỏi cho thơm với dầu xong cho mực vào xào, nêm chút xíu gia vị, và kế đến thịt và tôm , cua cũng như vậy, xong cho các thứ ra đĩa. Rau cải chúng ta cũng xào qua và nêm chút gia vị , đừng xào chín sẽ không ngon.

Miến thì cũng cho dầu vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín là bắc ra.Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, đến giai đoạn trộn miến với các thứ. Trước tiên chúng ta cho miến ra đĩa xong đến thịt cua,mực…..lên , rồi đến rau cải ,cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết miến và các thứ. Trộn đều lên.Món xào này phải khô và xem xém mới ngon, trang trí vài cọng ngò lên mặt đĩa miến. Đạt yêu cầu là mực phải mềm thơm.

Món miến xào mực khô này vừa ăn, nêm thêm nước tương vào nếu bạn thích, khi ăn thêm chút tương ớt rất ngon.

Nguồn: chúng tôi

Cách làm miến xào mực khô

By Meovat360