Cách Làm Ruột Ngao Xào Sả Và Canh Ngao Chua Cho Bữa Cơm Tối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • 10 Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Nồi Áp Suất Kangaroo
  • Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nên Ăn Hải Sản Gì Khi Mang Thai? 5 Món Ngon Với Hải Sản Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Chỉ với một nguyên liệu, bạn có thể nấu thành hai món canh ngao và ruột ngào xào sả ớt cho bữa cơm gia đình. Ngao có tính hàn, rất thích hợp để giải nhiệt ngày hè oi bức.

    1. Giá trị dinh dưỡng và công dụng của ngao

    Ngao có tên gọi khác là nghêu hay nghiêu, tên khoa học Meretrix meretrix L thuộc họ ngao (Veneridae). Trong thịt ngao có thành phần dinh dưỡng chủ yếu là: protein 10,8%; lipid 1,6%; carbuahydrat 4,65%; calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP… Trong 1.000g thịt ngao khô có 2.400 microgram iod.

    Trong ngao rất giàu chất riboflavin – đây là dinh dưỡng có khả năng duy trì và bảo tồn chức năng hệ miễn dịch của cơ thể. Riboflavin giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, chàm bội nhiễm. Ngoài ra, chất này còn đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe mắt và làm giảm bớt các bệnh lý về mắt, đặc biệt là đối với bệnh tăng nhãn áp.

    Trong ngao có chứa rất nhiều chất kali. Các nhà khoa học khuyên, khi bạn muốn tìm kiếm thực phẩm giúp chống lại huyết áp thì tốt nhất là ăn ngao. Kali giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa và tiết niệu. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, kali giúp làm giảm huyết áp, tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, hô hấp, giảm bệnh hen phế quản.

    Ngao là nguồn cung cấp vitamin B tự nhiên tốt cho cơ thể. Nhóm vitamin B đã được biết đến là có vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, những người có nồng độ vitamin B12 trong cơ thể cao nhất là những người mắc bệnh Alzheimer ít nhất.

    Thiếu chất selen trong cơ thể là một trong những yếu tố góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp. Selen là dinh dưỡng thiết yếu hoạt động cùng với các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do oxy hóa, một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương các khớp xương, cùng với cua, tôm, cá thì ngao là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất.

    Khi bạn thiếu protein mà lại tránh không muốn ăn thịt thì thực phẩm tốt nhất để thay thế đó chính là ngao. Cứ 100 gram ngao là đáp ứng được khoảng 50% lượng protein bạn cần mỗi ngày. Protein có vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch hoạt động bình thường, từ đó giúp cơ thể chống lại những bệnh lây nhiễm.

    2. Cách làm ruột ngao xào sả và canh ngao chua

    Nguyên liệu:

    • 2kg ngao
    • 1 bìa đậu phụ, ¼ quả dứa, 2 quả cà chua
    • Hành lá, rau răm, thì là
    • Gừng, xả, hành khô, ớt
    • Sa tế, nước mắm, gia vị

    Sơ chế ngao:

    • Ngao mua về rửa sạch, để ráo nước.
    • Cho ngao vào nồi cùng 1 bát nước, luộc đến khi ngao mở miệng thì vớt ra, nhặt lấy thịt ngao, gạn nước luộc ngao để riêng.
    • Phần thịt ngao sẽ dùng để xào sa tế, phần nước ngao sẽ nấu canh chua.

    Cách nấu canh ngao:

      Bước 1: Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng, vớt ra bát xóc cùng chút gia vị cho ngấm. Dứa thái miếng vừa ăn. Cà chua bóc vỏ thái nhỏ. Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch, sau đó thái nhỏ, ½ sẽ dùng nấu canh và ½ dùng xào ngao.

      Bước 2: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào nhừ. Sau đó đổ nước luộc ngao vào, đun sôi rồi thêm dứa, đậu phụ, gừng băm nhỏ, nêm gia vị vừa ăn, một lúc thì tắt bếp.

    Cách nấu ngao xào:

    • Bước 1: Sả và hành khô xắt nhỏ.
    • Bước 2: Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, xào sả và hành đến khi thơm và hơi vàng. Sau đó thêm 1 gừng băm nhỏ, nếu bạn ăn được cay nhiều có thể thêm 1 quả ớt tươi cắt nhỏ. Đến khi sả hành vàng thơm thì cho 1 thìa café sa tế vào đảo đều.
    • Bước 3: Trút ngao vào xào, không cần nêm gia vị vì ngao đã mặn rồi. Nếu cảm thấy nhạt bạn hãy thêm chút nước mắm cho thơm. Xào đến khi ngao săn lại thì tắt bếp, cho rau hành vào đảo đều là bạn đã hoàn thành 2 món ngon từ ngao rồi đấy.

    3. Lưu ý để ăn ngao đúng cách

    • Các món ăn chế biến từ ngao phải nấu kỹ vì trong ngao có thể ẩn chứa ký sinh trùng.
    • Không ăn ngao đã chết, dập, nứt vỏ chế biến món ăn cho bé. Ngao chế chứa nhiều vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.
    • Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn con ngao, bởi giai đoạn này khả năng nhai của bé rất kém vì vậy chúng ta không nên cho trẻ ăn
    • Tuyệt đối không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn canh ngao hay cháo ngao vì sẽ lạnh bụng, tiêu chảy.

    3. Những lưu ý khi ăn ngao đối với người có bệnh

    Ngao có nhiều dưỡng chất tốt với sức khỏe, tuy nhiên, có những người không nên hoặc cần hạn chế ăn các món chế biến từ ngao.

    • Người mắc bênh gút: Ngao có hàm lượng đạm cao, do đó thành phần purin cao. Chất purin trong cơ thể sẽ được phân giải thành axit uric – nguyên nhân chính gây ra bệnh gout.
    • Người bị đau dạ dày: Ngao có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày. Nếu vẫn muốn ăn ngao, khi dùng nên ăn thêm 1 ít gừng tươi để điều hòa.
    • Người dễ bị cảm lạnh: Ngao tính hàn nên người bị cảm lạnh nên hạn chế ăn ngao để giảm khả năng bị cảm lạnh, đặc biệt trong thời tiết mùa đông.
    • Người mắc bệnh thận: Ngao có tính lạnh và vị mặn ở biển nên những người mắc bệnh thận, ăn kém, chậm tiêu không nên ăn ngao.
    • Mùa đông trẻ nhỏ không nên ăn: Ngao có tính hàn, chỉ sử dụng tốt nhất vào mùa hè, không phù hợp với mùa đông. Nếu trong thời tiết giá lạnh, dùng thực phẩm này chế biến các món ăn cho bé thì có thể dẫn đến lạnh từ bên trong nên sẽ gây ra bệnh tiêu chảy.
    • Người bị bệnh dị ứng: Bởi ngao là loài nhuyễn thể, hàm lượng dinh dưỡng rất cao tương đương như lươn, thịt gà. Khi ăn ngao có thể gây dị ứng, thậm chí tiêu chảy, nôn, phát ban. Protein trong ngao có thể hấp thu trực tiếp qua đường tiêu hóa nó là dị nguyên, gây dị ứng mạnh. Vì thế những người dị ứng nên cân nhắc ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Từ Ngao Đơn Giản Mà Lại Dễ Nấu
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Ngao Cho Bạn Đổi Vị Mỗi Ngày
  • 5 Món Ngon Lạ Từ Ngan Vịt Đãi Khách Cuối Tuần
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Tuyết Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Ngày Mát Trời Với 5 Món Chay Ngon Từ Nấm Tươi
  • Cách Làm Món Ngao Xào Tỏi Ớt Siêu Nhanh, Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Ớt Chuông Ngon Ngon Cay Cay
  • Các Cách Làm Món Cà Tím Xào Đơn Giản Mà Lại Siêu Ngon
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Món Hủ Tiếu Xào Ngon Chuẩn Vị Người Hoa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Vịt Xào Măng Tươi Rất Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cùng với ốc luộc thì ngao xào luôn là một trong những món ăn vặt được nhiều người iu thích, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên và các chị em công sở. Đây cũng là một trong những món khoái khẩu của mình, một tuần mình phải đi oánh chén vài lần để thỏa cơn thèm ý . Ngào xào có khá nhiều loại, ngao xào bơ, ngao xào sả nhưng đặc biệt nhất phải kể đến món ngao xào tỏi ớt với vị thơm nồng, se cay của tỏi ớt hòa quyện với từng miếng thịt ngao ngon ngọt sẽ khiến chúng mình chỉ cần ăn một lần là nghiện. Ăn ngao xào tỏi ớt ở hàng quán thì tiện và ngon thật đấy, tuy nhiên mình lại không an tâm lắm về vấn đề vệ sinh thực phẩm, mà được cái món ngao xào tỏi ớt này có cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, chúng mình có thể dễ dàng làm tại nhà đấy, vừa “hạt dẻ” lại chất lượng, cả nhà tha hồ mà oánh chén . Trong thời tiết mát mẻ thế này thì ngại gì mà chúng mình không trổ tài làm ngay món ngao xào tỏi ớt ngon tuyệt này để cùng cả nhà nhâm nhi nhỉ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngao: 500 g
    • Hành khô: 1 củ
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 2 – 3 quả
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Muối: 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 1 thìa súp
    • Rượu gạo: 2 thìa súp
    • Đậu đen lên men: 1/2 thìa (nếu không có hoặc không thích có thể bỏ qua nguyên liệu này)
    • Nước lọc: 2 thìa súp.
      Bước 2: Đặt 1 chiếc chảo gang hoặc chảo có đế dày lên bếp, cho khoảng 1 thìa súp dầu ăn vào chảo rồi đun nóng với lửa vừa, sau đó trút hành khô + gừng + đậu đen + ớt băm nhỏ vào phi thơm.

    Khi thấy dậy mùi thơm, các bạn đổ ngao vào chảo cùng hành lá thái khúc + 2 thìa súp rượu gạo + 2 thìa súp nước + 1 thìa cafe muối, đảo thật đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện với nhau.

      Bước 3: Tiếp theo các bạn đậy nắp vung lại, xào ngao ở mức lửa vừa trong khoảng 8 – 10 phút để ngao ngấm gia vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Miến Xào Lòng Gà
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Các Món Ngon Bất Bại Từ Lưỡi Heo Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Ngon Bổ Rẻ Với Món Ngao Xào Sả Ớt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Món Ngon Đơn Giản Từ Đậu Phụ Khiến Ai Ăn Rồi Cũng Xuýt Xoa
  • Món Ngon Từ Rau Củ Đơn Giản
  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Top 8 Món Ngon Đơn Giản Nhất Từ Trứng 2022
  • Top 10 Món Ngon Đơn Giản Nhất Từ Trứng
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món ngao xào sả ớt

    1. Ớt sừng: 5 trái.
    2. Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
    3. Sả tươi: 100g.
    4. Hành khô, tỏi: 50g.
    5. Hành lá, rau mùi: 100g.
    6. Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn, muối.

    Sơ chế nguyên liệu làm món ngao xào sả ớt

    – Ngao:

    + Cách làm ngao xào sả ớt không tanh, sạch cặn bẩn: Mua về, ngâm trong nước có pha 1 thìa muối và 2 trái ớt sừng giã nhỏ trong 2 tiếng để ngao nhả hết bẩn, nhớt, rửa sạch nhiều lần với nước, vớt ra rổ, cho ngao vào nồi cùng một lượng nước xấp xỉ mặt ngao, đậy nắp, đun sôi đến khi ngao mở miệng hết là được.

    – Ớt sừng: Rửa sạch, thái chỉ.

    – Sả: Lột rồi rửa sạch, băm nhỏ.

    – Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành lá, lau rùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, để lại một ít rau mùi trang trí còn lại thái nhỏ.

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    Thực hiện làm món ngao xào sả ớt

    – Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho ½ thìa tiêu bột với hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, đảo vài lần nữa rồi tắt bếp, độ nóng của món ăn sẽ giúp cho hành lá, rau mùi có được màu xanh nuột tự nhiên rất hấp dẫn.

    – Bày món ngao xào sả ớt hấp dẫn ra đĩa, dàn đều, trang trí bên trên ớt thái chỉ, rau mùi, một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến món ăn ngon, bổ, rẻ này cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức món ngao xào sả ớt

    – Món ngao xào sả ớt được trình bày rất hấp dẫn, màu sắc nổi bât, dậy mùi thơm đặc trưng, thịt ngao ngọt ngon, ngấm đều gia vị, vừa ăn đặc biệt là vị cay đặc biệt được tạo nên bởi ớt, sả, gừng, tiêu đã góp phần làm nên vị ngon đặc trưng của món ăn này.

    1. Cách làm canh nghêu (ngao) nấu bầu
    2. Cách nấu canh ngao thì là chua ngon cực mát
    3. Cách nấu canh nghêu (ngao) mồng tơi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Một Nắng, Đơn Giản, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ ” Mực Nháy”
  • 17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông.
  • Bí Quyết Mở Quán Làm Cỗ Chay Ngon Đơn Giản Đắt Khách
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Top 7 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Top 15 Món Ngon Nhất Từ Ốc
  • Ngao Sò Bơ Mỹ Với Cách Chế Biến Rang Me Siêu Ngon
  • Cách làm món canh ngao nấu hoa chuối

    Details
    Published: Sunday, 17 May 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 940

    Giới thiệu đến các bạn món canh ngao nấu hoa chuối vừa chua chua lạ miệng, vừa bổ dưỡng. Nếu bạn chưa được ăn món này lần nào, thì cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện cách nấu canh ngao với hoa chuối đơn giản mà ngon ngay thôi nào.

    Sơ chế và thực hiện món canh ngao với hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món canh ngao hoa chuối:

    – Hoa chuối thái mỏng, rồi ngâm vào nước muối loãng + một ít chanh hoặc giấm cho trắng, khoảng 15 phút thì vớt ra rửa sạch và để ráo.

    – Ngao rửa sạch.

    – Cà chua thái múi cau.

    – Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ.

    – Me chua cạo vỏ, rửa sạch.

    – Hành lá + rau mùi + tía tô rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1cm.

    Bước 2: Cho ngao vào nồi + nước đủ ăn, rồi luộc sôi đến khi ngao mở miệng là chín.

    – Vớt ngao ra bát, tách lấy thịt ngao rồi dùng tay bóp chất bẩn bên trong bụng ngao đi và rửa lại với nước sạch một lần nữa. Làm như vậy cách nấu canh ngao với hoa chuối ngon, không bị sạn.

    – Còn phần nước luộc ngao, bạn chắt phần nước trong cho ra bát, bỏ phần cắn ở dưới đi.

    Bước 3: Tiếp đến, cho dầu ăn vào nồi + hành khô rồi phi thơm. Sau đó cho cà chua + thịt ngao + 1 thìa muối vào xào chung, đảo đều cho thịt ngao săn lại, ngấm gia vị.

    Bước 4: Đun nước canh ngao đến khi sôi, thì nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn. Nếu chưa chua thì giầm nhuyễn me ra, còn chua rồi thì thôi, vớt me ra bát bỏ đi.

    – Cho hoa chuối vào canh ngao + hành lá + tía tô + rau mùi vào đun sôi lại lần nữa thì vớt các nguyên liệu rau ra bát (Các loại rau này chín rất nhanh, vì thế sôi cái bạn vớt rau ra là được).

    – Khi nào ăn, thì đun lại canh cho nóng rồi chắt nước vào bát rau hoa chuối là được.

    Cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen

    Trước khi thái hoa chuối các bạn chuẩn bị 1 quả chanh tươi và 1 âu nước sạch.Cắt đôi quả chanh, vắt nước cốt vào âu nước.

    Thái mỏng hoa chuối, thái đến đâu ngâm trong nước pha chanh đến đó để hoa chuối không bị thâm. Khi chuẩn bị nấu ăn các bạn vớt hoa chuối ra để ráo rồi mới chế biến.

    Các bạn có thể thay chanh bằng nước có pha mẻ hoặc dấm, muối… đều có công dụng giữ cho hoa chuối sau khi thái không bị đen.

    Hoa chuối sau khi thái được 2/3 cây đến phần có chứa quả chuối các bạn có thể chẻ đôi phần còn lại cho, úp mặt vừa bổ xuống để thái tiếp, rất dễ dàng.

    Nếu không thích ăn quả chuối non thì đến đây các bạn có thể tách từng bẹ hoa chuối, loại bỏ các nải chuối non bên trong, xếp các bẹ hoa chuối lại với nhau rồi mới thái tiếp.

    Một cách khác nữa là, sau khi tách các bẹ hoa với quả chuối non các bạn bóc bỏ sợi cứng ở giữa quả chuối rồi ngâm và chế biến món ăn bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạp Xưởng Tươi: Nguồn Gốc Lạp Xưởng Tươi Ngon & Mua Lạp Xưởng Tươi
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Lạp Xưởng
  • Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất, Xem Ngay 7 Món Này
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Món Lạp Xưởng Tươi Chỉ Trong 5 Phút
  • Các Món Nhậu Với Bia Đơn Giản Dễ Làm Khiến Chồng Mê Tít
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Ngao, Cách Làm Ngao Nhồi Tôm Thịt, Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Ngao Cho Ngày Cuối Tuần
  • Một Vài Món Ngon Từ Ngao Ngon Chỉ Nghe Thôi Cũng Đủ Thấy Hấp Dẫn
  • 2 Món Bánh Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm Từ Khoai Tây Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Bánh Làm Từ Khoai Tây Của Ẩm Thực Châu Á
  • Hô Biến Đùi Thịt Bò Úc Thành Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Ngao có đầy đủ các vitamin và khoáng chất có lợi, ngoài ra ngao còn giàu protein, sắt, vitamin, khoáng chất và chất béo tốt. Sử dụng ngao sẽ hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn tốt hơn.

    Ngao là “vitamin tổng hợp” tự nhiên

    Ngao chính là loại thực phẩm có chứa đầy đủ các vitamin tổng hợp tự nhiên có thể giúp bạn đáp ứng thiếu hụt selen, mangan, vitamin C, B 12, đồng, phốt pho, và riboflavin và thiếu sắt. Những vitamin này cực cần thiết cho quá trình hình thành xương và răng, chống lão hóa xương khớp.

    Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

    Ngao giàu omega-3, chất béo có lợi cho tim mạch. Ăn ngao giúp tim khỏe mạnh hơn và giảm các rủi ro về huyết áp. Ngao cũng là loại thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giảm căng thẳng và tốt cho xương khớp.

    Giúp tăng khả năng miễn dịch

    Ngao rất giàu vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, làm vết thương nhanh lành và ngăn ngừa bệnh tật.

    Giảm cholesterol xấu

    Ăn ngao như một nguồn protein lành tính, không chất béo bão hòa gây hại cho cơ thể. Vậy nên, ngao giúp làm giảm mức cholesterol trong cả máu và gan.

    Khắc phục tình trạng thiếu vitamin B12

    Nếu thiếu B12, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi mặc dù đã nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Ngao chứa hàm lượng B12 cao – loại vitamin duy trì chức năng thần kinh.

    2/ Ai nên ăn ngao nhiều?

    Phụ nữ và đặc biệt là phụ nữ mang thai

    Trong thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngao rất nhiều photpho cần thiết cho sự hình thành xương, răng của bào thai. Ngoài ra, photpho cũng cần thiết cho cơ thể mẹ.

    Hàm lượng protein trong ngao cao hơn nhiều so với thịt, giúp xây dựng các mô bào thai, ngăn ngừa béo phì ở phụ nữ mang thai vì đây là loại protein ít calo.

    Ngao cũng được khuyên dùng cho phụ nữ mãn kinh.

    Phát triển chiều cao ở trẻ

    Ngao giúp “chữa lành” vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng cho bé. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể, là một yếu tố giúp phát triển chiều cao một cách tự nhiên ở trẻ.

    Tốt cho người mới ốm dậy

    Ngao chứa thành phần đạm tương đối cao nhưng lành tính nên phù hợp với người cần ăn để hồi phục cơ thể sau ốm, tăng cường miễn dịch.

    3/ Những lưu ý khi ăn ngao

    Không tốt với người bị bệnh gout

    Ngao là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, do đó ngao cũng là loại có thành phần purin cao. Chất purin trong cơ thể sẽ được phân giải thành axit uric – nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. Vì thế người ta khuyến nghị không nên ăn nhiều ngao đối với những người có bệnh gout hoặc tiền sử bệnh gout.

    Bệnh đau dạ dày

    Ngao là loại thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày. Nếu vẫn muốn ăn ngao, khi dùng nên ăn thêm 1 ít gừng tươi để điều hòa.

    Người mắc bệnh thận

    Ngao có tính lạnh và vị mặn ở biển nên những người mắc bệnh thận, ăn kém, chậm tiêu không nên ăn ngao.

    Ăn ngao vào mùa đông

    Ngao rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ngao có tính hàn, chỉ sử dụng tốt nhất vào mùa hè. Nếu trong thời tiết giá lạnh, dùng thực phẩm này chế biến các món ăn thì có thể dẫn đến lạnh từ bên trong nên sẽ gây ra bệnh tiêu chảy.

    Những người bị bệnh dị ứng

    Khi ăn ngao có thể gây dị ứng, thậm chí tiêu chảy, nôn, phát ban. Protein trong ngao có thể hấp thụ trực tiếp qua đường tiêu hóa nó là dị nguyên, gây dị ứng mạnh. Vì thế những người dị ứng nên cân nhắc ăn.

    Lưu ý để ăn ngao đúng cách

    • Các món ăn chế biến từ ngao phải nấu kỹ vì trong ngao ẩn chứa ký sinh trùng. Đặc biệt, không ăn ngao đã chết, dập, nứt vỏ – ngao chết chứa nhiều vi khuẩn độc hại, chế biến món ăn cho bé.
    • Không nên cho trẻ ăn con ngao dưới 1 tuổi, bởi giai đoạn này khả năng nhai của bé rất kém, bé dễ nuốt ngao mà không nhai, gây nghẹn, sặc hay thậm chí mắc ở khí quản, nguy hiểm cho bé.
    • Tuyệt đối không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn canh ngao hay cháo ngao vì sẽ lạnh bụng, tiêu chảy. Dù ăn ngon miệng nhưng sự kết hợp này ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi, protein có trong ngao hoặc tạo thành chất không hòa tan gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn.
    • Không ăn ngao với thực phẩm giàu Vitamin C, việc kết hợp này dễ gây ngộ độc.

    Ngao là loại thực phẩm lành tính, dễ ăn, có tác dụng thanh nhiệt vào mùa hè. Những giá trị dinh dưỡng của ngao không thể chối cãi, vì thế hãy sử dụng loại thực phẩm này cho bữa ăn thêm phong phú và tăng cường dưỡng chất cho gia đình.

    Nguyên liệu:

    Một lượng ngao thích hợp (nên mua ngao to), 300 gram tôm tươi, nửa củ cà rốt, gừng, hành tím, 2 thìa dầu hào, nửa thìa muối.

    Cách làm ngao nhồi tôm thịt, món ăn ngon, hấp dẫn dễ làm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Chọn những con ngao to nhất, ngâm ngao trong nước muối, lâu lâu nhỏ vài giọt dầu mè, để chúng nhả hết cát ra. Tiếp theo cho ngao vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gừng, nấu cho đến khi há miệng thì vớt ra ngay.

    Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy bếp thấm ẩm cho tôm khô ráo.

    Băm nhuyễn tôm rồi cho vào tô cùng với cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá và gừng băm, sau đó cho dầu hào và muối vào trộn đều.

    Cho nhân vào trong từng con ngao, nhồi thịt vừa vặn.

    Xếp ngao vào đĩa, cho vào xửng hấp 12 phút là xong.

    Sau khi vớt ra, lấy một ít nước, thêm nước tương, bột bắp, muối, đường, gia vị các loại, hành lá thái nhỏ, trộn đều, rưới lên ngao, hấp tiếp một chút nữa là hoàn thành.

    Giá trị dinh dưỡng từ ngao, cách làm ngao nhồi tôm thịt, món ăn ngon, hấp dẫn dễ làm bài viết chỉ mang tính chất tham khảo hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích từ ngao và cách làm thịt ngao nhồi thịt ngon nhất.

    Nguồn: http://danviet.vn/cach-lam-ngao-nhoi-tom-thit-nguoi-an-ngo-nhu-dang-trong-nha-hang-vi-qua-sang-c

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Ngao Sống Ở Đâu Có Tác Dụng Gì Nấu Món Gì Ngon
  • Thơm Nồng Ngao Nướng Ngày Chớm Đông
  • 【1/2021】Giá Bán Ngao Biển Cực Rẻ Tại Hải Sản Ông Giàu【Xem 600,336】
  • Ngao Hai Cồi Sống Ngon Bổ Chế Biến Thành Nhiều Món
  • Ngao Hai Cồi Sống Mua Ở Đâu Giá Rẻ
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gì Với Khô Cá Lóc Cho Lạ Miệng Đây Mọi Người Ơi ?
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • Lươn Làm Món Gì Ngon
  • Tim Heo Làm Món Gì Ngon? Tất Tần Tật Các Cách Nấu Và Chế Biến Tim Heo Ngon
  • 【3/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 577,863】
  • Cách làm món canh ngao chua khế ngon

    Nguyên liệu làm món canh ngao nấu khế chua

    1. Ngao/Nghêu sống: 1kg (tùy số lượng người ăn)
    2. Khế chua: 3 quả vừa;
    3. Cà chua chín: 1 quả;
    4. Hành lá, thì là: Mỗi thứ 50g;
    5. Ớt : 3 trái;
    6. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua khế

    Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn

    Ngao tươi:

    1. Ngâm qua nước vo gạo từ 3-4 tiếng rồi rửa sạch nhiều lần với nước cho hết cát, chất bẩn
    2. Cho ngao vào nồi luộc với một lượng nước nhiều hơn lượng nước dùng để nấu canh một chút, khi thấy ngao mở miệng, tắt bếp, vớt ngao ra, cạy thịt ngao bỏ vào 1 cái chén, bỏ vỏ. Ướp thịt ngao với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút để ngao ngấm đều gia vị;

    Khế chua: Rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu và phần viền khế, thái khế thành những lát mỏng hình ngôi sao

    Cà chua: rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, chẻ làm đôi, thái hình múi cau nhỏ

    Hành lá, thì là: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ

    Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng (bỏ nếu bạn không thích ăn cay)

    Thực hiện làm món canh ngao chua khế

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột, tiếp đó cho cà chua đã thái múi cau vào, xào nhanh tay để món canh ngao chua khế có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn;

    – Cho phần nước luộc ngao đã lắng kỹ cát vào, đun sôi, nêm thêm ½ thìa muối, 1, 5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho có vị vừa ăn;

    – Cho thịt ngao, khế chua thái lát vào, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ, ½ ớt thái lát vào nồi canh ngao chua khế rồi tắt bếp;

    – Bày món canh ngao nấu khế chua ra bát lớn, rắc thì là, tiêu bột lển trên nữa là bạn đã hoàn thành món canh vừa thơm ngon hấp dẫn vừa ngọt mát

    Yêu cầu và thưởng thức món canh ngao chua khế

    • Món canh ngao nấu khế chua được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh nhẹ, vừa ăn
    • Ngao tươi ngon, thịt ngọt làm nên vị thanh mát của nước canh, khế chua tươi, có vị chua tự nhiên kết hợp với vị ngọt mát của ngao rất hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Hoành Thánh Cuộn Thịt Và Jambon Đút Lò Ngon
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Mà Ai Ăn Cũng Khen
  • Những Điều Thần Kỳ Ẩn Chứa Trong Hạt Sen
  • Ngao 2 Cồi Làm Món Gì Ngon Nhất Từ Căn Bếp Nhà Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ăn Ngon Và Dễ Thực Hiện Từ Khoai Tây
  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Dạo Quanh Thế Giới Như Thế Nào?
  • Mách Mẹ Cách Biến Tấu 6 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Khoai Tây Ai Ăn Cũng Khen Hết Lời
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Thơm Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Dễ Làm Cho Thực Đơn Bổ Dưỡng
  • Ngao 2 cồi làm món gì ngon nhất – hấp sả

    Ngao vòi hấp sả là cách làm ngao 2 cồi ngon nhất và dễ dàng nhất. Món ăn này mang hương vị nguyên bản của ngao 2 cồi với thịt ngọt, ngon và dai giòn.

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 người ăn)

    Thực hiện chế biến món ngao hấp sả

    Ngao 2 cồi nướng mỡ hành

    Nguyên liệu (2 người ăn)

    Cách thức thực hiện món ngao cồi nướng mỡ hành

    • Ngao 2 cồi sau khi mua về thì ngâm nước và làm sạch để loại bỏ hết chất bẩn, sau đó để ráo;

    • Hành lá cắt khúc nhỏ cho vào nước mỡ lợn đun sôi;

    • Bỏ ngao lên bếp nướng, đợi ngao há miệng thì đổ bớt nước trong ngao rồi rưới mỡ hành và tiếp tục nướng;

    • Nướng đến khi ngao hơi khô lại là được, nếu nướng quá lâu sẽ làm ngao dai và mất đi vị ngọt.

    Ngao 2 cồi làm món gì ngon nhất – nấu canh chua

    Chuẩn bị nguyên liệu (2 phần ăn):

    Cách nấu canh chua với ngao 2 vòi

    Ngao 2 cồi làm món gì ngon nhất – nấu cháo

    Nguyên liệu (2 người ăn ăn)

    Công thức nấu cháo ngao ngon tại nhà

    Sơ chế và chuẩn bị:

    • Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, ngâm khoảng 30 phút để gạo nở ra.

    • Ngao 2 cồi làm sạch đất cát, chất bẩn thì đem đi luộc sơ cho chín. Gỡ lấy thịt ngao, ướp với 1 ít hành lá và nước mắm. Nước luộc ngao thì lọc cho hết đất cát.

    • Hành lá rau răm, rau mùi nhặt sạch, thái nhỏ, phần đầu hành để riêng.

    • Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, đổ thịt ngao vào đảo sơ cho thấm, nên nếm chút gia vị.

    • Không nên đảo quá lâu vì ngao sẽ bị quắt lại mất đi vị ngon.

    • Sử dụng nước luộc ngao để nấu cháo với phần gạo đã chuẩn bị, thêm nước để sao cho nước gấp 3 lần mặt gạo.

    • Đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để cháo chín và hạt gạo nở bung ra.

    • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi ăn thì múc cháo ra bát, xúc ngao lên và cho thêm hành lá, rau răm, hạt tiêu.

    Ngao 2 cồi làm món gì ngon nhất – nướng pho mai

    Nguyên liệu (3 người ăn):

    Công thức nấu món ngao cồi nướng phô mai đơn giản

    • Ngao 2 cồi làm sạch đất cát, chất bẩn, sau đó để khô

    • Xếp ngao lên lò nướng, ở phía dưới có lót giấy bạc để thu lại nước ngao

    • Nướng đến khi ngao mở bung miệng thì bỏ bớt 1 bên vỏ rồi rắc muối, tiêu, hành lá và phô mai cắt sợi lên đem nướng tiếp trên lửa khoảng 3 phút để cho pho mai chảy ra

    • Sử dụng nóng và có thể vắt ít chanh và ớt lên trên

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • Điểm Qua Các Món Ăn Từ Ngao Hai Còi Làm Say Đắm Lòng Người
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • 3 Cách Sử Dụng Lạp Xưởng Khô Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Các Món Nhậu Phù Hợp Nhất Khi Uống Bia
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Ngao

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Những Món Ngon Từ Mì Gói Và Mì Trứng
  • Những Món Ngon Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng
  • 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng
  • Say Đắm Món Ngon Từ Cá Chẽm
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm ngao xào sả ớt cho 4 người ăn:

    – Ngao: 1kg

    – Sả: 5 cây đập dập thái dài

    – ớt cay: 3 quả

    – hành khô: 1 củ băm nhỏ

    – ớt chưng: 1 thìa cà phê

    – dầu hào: 2 thìa cà phê

    – đường: 1 thìa cà phê

    – giấm: 2 thìa cà phê

    bước 1: làm sạch ngao: rửa sạch ngao với nước rồi ngâm ngao khoảng 1 tiếng với nước muối loãng và vài quả ớt băm nhỏ.

    Hoặc là cũng có thể ngâm ngao bằng nước vo gạo cho đơn giản.

    Bước 2: cho ngao vào hấp cho đến khi mở hết vỏ. Lưu ý là ngao vốn đã ra nhiều nước nên khi hấp bạn có thể chỉ cho một chút nước.

    Nước ngao hấp gạn ra có thể tận dụng để nấu canh.

    Bước 3: phi thơm hành rồi cho dầu hào, ớt chưng, đường, sả, ớt vào để tạo nước sốt xào ngao.

    Bước 4: cho ngao vào đảo cho ngấm nước sốt rồi cho giấm vào và tắt bếp.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng hấp ngao cho 3 người ăn:

    – Ngao: 200g (làm sạch ngao như hướng dẫn ở trên)

    – Trứng gà: 2 quả

    – Hành lá: 100g (thái nhỏ)

    – Rượu trắng: 1 muỗng cà phê

    – Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

    – Mắm: 1 muỗng cà phê

    Bước 1: luộc ngao với nước pha rượu trắng để khử mùi tanh cho đến khi ngao mở miệng hé thì tắt bếp.

    Bước 2: đập trứng ra bát, cho tiêu, mắm vào khuấy đều.

    Bước 3: xếp ngao vào tô trứng cho đẹp mắt rồi đêm cho vào nồi hấp chín khoảng 10 phút.

    Bước 4: thả thêm hành lá vào bát trứng hấp ngao còn nóng và đem ra thưởng thức.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm ngao xào thịt băm cho 5 người ăn:

    – Ngao: 1kg

    – Thịt băm: 200g

    – Hành khô: 1 củ băm nhỏ

    – Mùi tàu: 3-4 lá thái nhỏ

    – Hành hoa: 3 nhánh thái nhỏ

    – Bột nêm, mì chính, dầu ăn

    Cách làm ngao xào thịt băm:

    Bước 1: ngao rửa sạch, hấp chín (cách làm như trên)

    Nhặt lấy phần thịt ngao, bỏ vỏ.

    Bước 2: phi thơm hành rồi cho thịt băm vào xào, nêm 1 thìa cà phê bột nêm.

    Bước 3: thịt chín thì cho ngao vào đảo vài phút, nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: cho hành lá, rau răm vào đảo chín rồi tắt bếp, nêm thêm chút mì chính.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Lo Thừa Cân Với Những Món Ngon Từ Súp Lơ
  • Những Món Ngon Ngất Ngây Chế Biến Từ Súp Lơ
  • Tổng Hợp 10+ Món Ngon Hà Nội Phải Ăn Khi Đặt Chân Đến Thủ Đô
  • Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Ngao

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm Từ Khoai Tây
  • Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần Bận Rộn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tổng Hợp 32 Các Món Rau Xào Thịt Bò Đơn Giản
  • Mẹo Làm Trứng Đà Điểu Luộc Đơn Giản – Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Công Ty Tnhh Món Ngon Việt Nam
  • Dọc bãi biển Việt Nam, nằm sâu trong cát, người mò ngao phải lặn sâu trong nước biển, cũng vì sự gian nan đó nên các món ăn từ ngao như ngao trần, ngao hấp rượu, canh chua ngao, ngao xào tỏi ớt… ít ai có thể từ chối.

    Ngao ít kén chọn gia vị, nhất là ngao tươi vừa đánh bắt, chỉ cần cái vỉ sắt là đã sẵn sàng cho món ngao nướng thơm lừng. Nước từ vỏ ngao cháy xèo xèo trên than hoa hồng rực, ngao vừa há miệng, nhanh tay gắp thịt ngao chấm muối ớt hoặc cứ thế ăn ngay, nghe ngọt lịm trong cổ họng, thật làm người ăn phải nhớ mãi.

    Ngao để nấu canh cũng là một món ngon của nhiều bà nội trợ. Đem ngao rửa sạch rồi luộc lấy nước nấu canh rau muống, rau đay, mướp hương, món canh mát dịu mà lá rau vẫn  xanh mướt.

    Người thích ngao hấp thì trút ngao đã rửa sạch vào nồi, thêm ít rượu trắng, đậy kín vung tới khi ngao mở hết miệng, tách ruột ngao khi còn nóng để thưởng thức cái ngọt, cái thơm của biển.

    Thích ăn thịt ngao xào, có thể để nguyên cả vỏ xào sả ớt, hay tách lấy ruột xào tỏi, cần tây, dưa chua. Ngao xào cần ăn nóng, cho chút ớt, rau thơm để thêm hương vị, khi xào ngao chỉ nêm thật ít muối vì sống ở biển nên ngao đã mang sẵn đặc trưng muối mặn.

    Chỉ đơn giản với canh chua từ ngao, bữa cơm gia đình cũng thêm đầm ấm. Ngày hè ngồi bên bờ biển nướng ngao là một trải nghiệm thú vị. Bên một quán cóc xứ biển lai rai chén rượu, ly bia với ngao hấp, ngao xào ớt cay nồng cũng là một sáng kiến hay cho tối lạnh mùa đông.

    Dù thưởng thức ở đâu, như thế nào, ngao cũng luôn là món ngon của người sành thưởng thức hương vị biển.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả – Nướng Mỡ Hành Bao Ngon Ngày Lạnh【Xem 920,799】
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • 【8/2021】Cá Trắm Giòn – Nguyên Liệu Làm Những Món Ăn Ngon.【Xem 60,489】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100