Làm Món Ngon Từ Trứng Luộc / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Mẹo Làm Trứng Đà Điểu Luộc Đơn Giản – Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu / 2023

Đà điểu thuộc họ gia cầm và là một loài chim đẻ trứng. Trứng đà điểu có kích thước lớn hơn trứng gà 24-25 lần. Khối lượng trung bình một quả trứng lên tới 1,5 kg. Đây là trứng có kích thước lớn nhất trong các loài chim.

luộc trứng đà điểu

Vỏ trứng đà điểu có màu trắng nên khi luộc chín cũng sẽ có màu trắng. Một mẹo nhỏ để có được quả trứng đà điểu luộc màu nâu đẹp mắt như trứng gà ta.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Trứng đà điểu 1 quả.

Hành tây 3 củ.

Muối (có thể dùng hoặc không).

Nồi có kích thước vừa quả trứng.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng đà điểu rửa sạch.

Hành tây bóc 1 lớp vỏ bẩn mỏng ở ngoài rồi rửa sạch. Bóc lấy lớp vỏ nâu bên ngoài và thái hành tây thành những lát to.

Bước 2: Luộc trứng

Đổ nước sạch vào nối, ước lượng lượng nước cho vào sẽ ngập xâm xấp quả trứng.

Cho trứng đà điểu và hành tây vào luộc cùng.

Để chế độ lửa to cho đến khi nước trong nồi sôi thì để lửa nhỏ. Thêm muối vào nếu bạn muốn trứng đậm vị vừa ăn.

Luộc trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Cái màu nâu sẫm của vỏ hành tây sẽ ngấm vào vỏ trứng làm quả trứng trở nên đẹp mắt hơn. Ngoài ra hành tây còn khử mùi tanh của trứng đà điểu.

Chất dinh dưỡng có trong trứng đà điểu

Kích thước của trứng đà điểu lớn tỉ lệ thuận với lượng chất dinh dưỡng chứa trong nó. Đây là một loại thực phẩm quý, ngoài ra còn là vị thuốc có nhiều tác dụng trong phòng bệnh và trị bệnh đối với nhiều người.

Lượng chất đạm và chất béo có trong trứng đà điểu tương đương với trứng gà nên khi sử dụng một quả trứng đà điểu khả năng bị tăng cân là rất thấp.

Các vitamin như vitamin A, E cùng các chất khoáng như sắt, calci… và nhiều chất khác như phốt pho, acid folic tốt cho sức khỏe thì hàm lượng cao hơn rất nhiều so với trứng gà. Cholesterol là một trong những thành phần gây nguy cơ về các bệnh tim mạch thì trong trứng đà điểu chỉ số này khá thấp.

Lưu ý: Trứng đà điểu là thực phẩm bổ dưỡng cao vì vậy nên được sử dụng đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ăn nhiều sẽ gây nóng làm nổi mụn nhọt, miệng khô khát. Phụ nữ có thai thể trạng nhiệt hoặc thai to thì không nên sử dụng.

Trứng đà điểu luộc ăn như thế nào ngon?

Trứng đà điểu rim nước mắm

Một món ăn gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ vùng nông thôn. Món ăn dân dã chỉ cần hai nguyên liệu là trứng luộc và nước mắm ngon.

Chúng ta thường quen thuộc với trứng vịt hoặc trứng gà. Lần này hãy thử thay đổi bằng trứng đà điểu. Một quả trứng đà điểu là quá to so với món ăn này. Bạn có thể tận dụng quả trứng to này chế biến nhiều món khác nhau.

Món salad trộn trứng đà điểu

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trứng đà điểu luộc chín, bóc vỏ.

Ức gà luộc, sau đó xé sợi.

Ngô ngọt luộc chín tách lấy phần hạt.

Táo đỏ, lê, củ đậu gọt vỏ, thái hạt lựu.

Rau xà lách rửa sạch, thái đôi.

Dưa chuột thái lát mỏng

Sốt mayonaise.

Tương cà.

Một chút muối.

Ngoài ra theo sở thích của mình mà bạn có thể gia giảm các nguyên liệu khác phù hợp với khẩu vị của mình: quả việt quất, bơ, cà chua, rau mầm…thay thế ức gà bằng thịt cá hồi, thịt xông khói, thịt bò…

Các nguyên liệu sau khi được sơ chế thì cho vào một cái tô vừa đủ lớn, trộn chúng đều với nhau sau đó thềm phần sốt mayonaise lên đảo đều.

Dinh dưỡng từ món salad trứng đà điểu:

Một chế độ ăn giàu rau xanh và trái cây cùng với trứng đà điểu sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt.

Rau xanh có nhiều chất xơ, trái cây cung cấp vitamin, trứng luộc cung cấp hàm lượng ít chất đạm là lựa chọn cho những người đang trong quá trình giảm cân hiệu quả.

Không sử dụng dầu động vật, hạn chế cung cấp chết béo có hại cho bạn làm giảm các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Nếu muốn cung cấp lượng chất béo tốt như Omega-3 bạn hãy dùng các loại hạt cùng một số quả như quả óc chó cho món salad của mình.

2.5

/

5

(

2

votes

)

Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu / 2023

Thực phẩm dinh dưỡng-Trứng ngỗng

Trong trứng ngỗng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết dành cho các bà bầu trong quá trình mang thai. Khi mang thai, các bà mẹ luôn đi tìm mua trứng ngỗng về làm nguyên liệu chế biến thành các món ăn. Theo một số nghiên cứu của cơ sở y tế, bổ sung các thực phẩm làm từ trứng ngỗng một cách thường xuyên sẽ giúp cho trẻ được thông minh hơn và phát triển một cách toàn diện hơn. Trứng ngỗng có là một thực phẩm bổ dưỡng như thế, tuy nhiên, các bà mẹ không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Nên thường xuyên kết hợp sử dụng các loại thực phẩm khác để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho quá trình phát triển của mẹ và bé. Thông thường, một tuần các bà mẹ chỉ nên ăn từ 3-4 lần các món ăn làm từ trứng ngỗng.

Trứng ngỗng luộc trong bao lâu thì chín?

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ trứng ngỗng dành cho mẹ. Tuy nhiên, trứng ngỗng luộc có lẽ là món được rất nhiều bà mẹ lựa chọn vì vừa chế biến nhanh lại có thể giữ được tối đa chất dinh dưỡng có trong trứng. Cách luộc trứng ngỗng khoa học, đảm bảo vệ sinh dành cho bà bầu.

Rửa sạch trứng ngỗng, cho vào nồi. Tiến hành đổ nước lạnh từ từ vào nồi, đổ từ đỉnh quả trứng xuống sao cho nước ngập hết trứng. Bắc nồi lên bếp, khi nước sôi, cho thêm một chút muối vào nồi. Bước cho muối này vừa có tác dụng làm trứng dễ bóc vỏ, vừa có tác dụng sát khuẩn. Trứng ngỗng luộc trong khoảng 13 phút thì chín. Không luộc trứng quá lâu dễ làm mất các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, không nên luộc trong thời gian quá ngắn để ăn trứng lòng đào vì khi này trứng chưa được chín kĩ rất có thể còn tồn tại một số loại vi khuẩn nguy hiểm. Ngoài ra, các mẹ lưu ý, sau khi luộc trứng không nên ngâm nước lạnh để hạ nhiệt. Bởi vì, khi trứng đang còn nóng, vỏ trứng sẽ bị dãn nở ra tạo điều kiện cho một số vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào bên trong quả trứng.

Một số món ăn khác được chế biến từ trứng ngỗng.

Trứng ngỗng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Các bà mẹ mang thai không nên lo lắng vì phải ăn liên tục trứng ngỗng luộc mỗi ngày. Một số món ăn đơn giản từ trứng ngỗng

Trứng ngỗng chiên thịt

Nguyên liệu cần có: Trứng ngỗng 1 quả, thịt bò băm nhỏ (hoặc thịt lợn băm), hành tươi, hành khô, dầu ăn, gia vị. Các bước thực hiện: Trứng ngỗng đập vào bát, tiến hành cho thêm gia vị vừa đủ như hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, hành khô. Phi hành tỏi cho thơm sau đó xào thịt bò cho chín, nêm nếm vừa đủ rồi đặt ra đĩa. Sau đó, lại phi tiếp hành tỏi để chiên trứng, khi trứng gần chín thì rải đều thịt bò lên trên bề mặt, để trứng chín hẳn, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi đặt ra đĩa. Có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Vậy là món trứng ngỗng chiên thịt đã hoàn thành rồi.

Trứng ngỗng xào lá hẹ

Salad trứng ngỗng

Món Ngon Làm Từ Trứng Muối / 2023

Nhắc đến “trứng muối” thì có lẽ hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu của chúng ta đó chính là món “bánh bông lan trứng muối” thần thánh với phần trứng muối mặn mà đặc trưng, phủ một lớp sốt béo ngậy với phần bông lan mềm, ngọt, xốp hòa quyện vô cùng thơm ngon.

Cách chế biến vô cùng đơn giản dễ làm, làm ra 1 chiếc bánh bông lan như thông thường rồi thêm trứng muối đi kèm một ít chà bông giúp hương vị của món ăn này cũng thay đổi theo. Thay thế vị ngọt thanh thì là vị mặn mặn bùi bùi và khi ăn không có cảm giác khô do sự kết hợp của phô mai và sốt dầu hòa quyện vào nhau, sẽ là món ăn gây nghiện cho chúng ta phải không nào?

Đây là món ăn nằm trong top những món ăn trứng muối gây nghiện và đang làm mưa làm gió hiện nay.Cơm chiên trứng muối thường được nấu là cơm chiên dương châu có cho thêm trứng muối hấp tán nhuyễn. Khi chế biến sẽ đảo đều trứng muối cùng các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn thái hạt lựu như đậu Hà Lan, ngô, ớt chuông và cơm trắng cho đến khi hạt cơm tự săn vàng lại, cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có một phần cơm chiên trứng muối vô cùng hoàn hảo rồi.

Bánh bao kim sa có độ ngon kỳ diệu và hàm lượng dinh dưỡng cao của trứng muối nên là một loại bánh đã gây bão ở nhiều nơi khiến giới trẻ săn lùng trong từng hàng quán và sẽ rất đáng tiếc nếu bạn chưa thử qua bánh bao kim sa.

Nhìn thì giống như bánh bao bình thường nhưng phần nhân bên trong được làm từ lòng đỏ trứng muối, trứng gà, bơ sữa, hòa vào nhau tạo thành một hỗn hợp sệt có màu vàng ánh kim sa, có vị béo của sữa, bơ và vị ngậy hơi mặn của trứng muối.

Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vị mặn lạ lẫm nhưng hãy bình tĩnh nào, trứng muối đã được sên với đường và sữa tạo thành một dạng sốt lỏng, không tanh mà lại còn rất béo hơi mặn mặn giống như kem chesse muối và mùi trứng muối đặc trưng, vị béo ngậy sẽ khiến muốn uống mãi không ngừng, ăn kèm là trân châu dẻo dẻo dai dai hòa với vị béo của sốt trứng muối làm tăng thêm hương vị cho thức uống độc lạ này.

Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng / 2023

Mực trứng chiên tỏi ớt không chỉ ngon ngọt tự nhiên mà còn có vị cay cay và hương thơm nồng nàn hấp dẫn của tỏi ớt tạo cần phải hương vị tuyệt vời cho món mực trứng chiên này.

– Mực trứng: 0,5kg

– Hạt nêm, hạt tiêu

– Đường, dầu ăn, bột năng

– Tỏi: 3 củ

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Ớt cay: 2 quả nhỏ

– Mực trứng sơ chế dòng đựng túi mực và lớp màng bên ngoài thân mực tiếp đó rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch và để ráo nước

– Tỏi đem bóc vỏ và giã lọc lấy nước cốt tỏi

– Cho mực vào ướp cùng với 1 chút hạt nêm, tiêu và nước mắm dưới khoảng 20 phút cho mực thấm gia vị

– Tiếp đến, cho mực vào bột năng xốc đều để bột dính đều lên thân mực. Sau đó cho mực vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực chín vàng đều thì vớt mực ra để dưới đĩa có lót giấy thấm dầu

– Tỏi ớt băm nhuyễn đem phi thơm rồi nêm 2 thìa ít đường cùng 1 muôi canh nước vào đun sôi rồi trút mực vào đảo đều tay khoảng 3 phút là được.

Mực trứng sữa rim nước mắm

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

– 350 g mực sữa

– Hạt nêm, gừng củ tươi, nước mắm ngon

– Hành, tỏi bằm, ớt, tiêu

– Rau xà lách, rau ngò…

Cách làm mực trứng sữa rim mắm

– Mực sữa sơ chế làm sạch mực trứng sữa và bóc đựng túi mực. Sau đó, sử dụng nước muối loãng hoặc rượu trắng rửa mực để mực trắng và khử bớt mùi tanh. Sau đó, cho một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi và ớt băm nhuyễn vào mực ướp dưới khoảng 20 phút

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ

– Tiếp đến, cho 1,5 muỗng mắm nước + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng tỏi băm + 2 muỗng canh nước sôi + gừng đã thái sợi chỉ vào tô khuấy đều lên để làm nước mắm rim

– Cho 2 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực sữa đã ướp vào chiên sơ lên rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu

– Sau khi chiên xong cho mực chiên vào nồi rồi đổ nước mắm rim cùng 1 muôi canh dầu ăn vào rim ít lửa đến khi mực có màu vàng đều là được

– Mực tươi 600g (độ 5 – 6 con mực ống)

– Nấm mèo 10 tai

– Tiêu, tỏi, đường, bột ngọt

– Thịt ba rọi 200g

– Nước dừa tươi 1 chén

– Dầu ăn

– Chanh, củ hành tím

– Cải bẹ dún non 1 cây

– Bún tàu một nhỏ

– Mực để nguyên con, rút râu, đựng 2 mắt, cạo rửa sạch để ráo.

– Râu mực, thịt, bún tàu, nấm mèo băm nhuyễn, ướp củ hành, tiêu, muối, bột ngọt, đường và tiêu bột cho vừa ăn. Dồn toàn bộ vào bụng mực, khâu lại bằng chỉ.

– Dầu phi thơm dưới chảo, chiên mực vàng sơ, cho nước dừa, đường, muối, bột ngọt. Lửa để riu riu đến khi cạn còn chừng 3 muỗng canh nước là được.

– Cải bẹ trắng cắt vuông cỡ 4cm trộn với: chanh, tỏi, hành tím, tiêu, đường, bột ngọt, muối sắp ra dĩa. Mực cắt khoanh dày 3cm, cho vào chảo có nhỏ nước mực xào trên, hâm lại cho nóng.

– Sắp trên dĩa cải dún. Rắc tiêu, ngò xào.

vibienmientrung.com