Làm Món Ngon Từ Trứng Vịt / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ngon Từ Trứng Vịt / 2023

Các Món Ngon Từ Trứng Vịt

Biên tập bởi

Foodmap

ngày 07/03/2021

85

CÁC MÓN NGON TỪ TRỨNG VỊT

1. Trứng xào mướp đắng

(Nguồn ảnh: Giadinh.tv)

2. Trứng xào ngồng tỏi

Trong ngồng tỏi chứa chất kháng sinh tự nhiên, chống viêm và cảm lạnh giúp bảo vệ cơ thể trong những ngày thời tiết lạnh và ẩm ướt. Món trứng xào ngồng tỏi là món ăn đơn giản, chế biến nhanh mà hiệu quả bảo vệ cơ thể lại vô cùng lớn nên thường xuyên ăn món này sẽ tăng đề kháng của cơ thể bạn đó!

(Nguồn ảnh: Afamily.vn)

3. Trứng xào nấm hẹ

(Nguồn ảnh: Afamily.vn)

4. Trứng cuộn tôm hấp 

(Nguồn ảnh: Afamily.vn)

5. Trứng chiên rau củ

Nếu như gia đình bạn đã quá ngán với món trứng chiên thông thường thì món trứng chiên cùng rau củ là sự kết hợp tuyệt vời đó nha, vừa lạ miệng vừa đầy đủ dinh dưỡng, tránh xa chất béo nên rất thích hợp cho các gia đình muốn ăn uống lành mạnh hơn đấy!

(Nguồn ảnh: Afamily.vn)

6. Trứng chiên kim chi

Trứng chiên kim chi là món ăn làm vô cùng đơn giản mà ngon miệng. Trứng mềm ngọt kết hợp cùng kim chi chua chua cay cay. Thật tuyệt vời phải không nào?

(Nguồn ảnh: Afamily.vn)

7. Trứng chiên thịt

Một trong những món biến tấu của trứng đó là trứng chiên thịt. Món trứng chiên thịt băm khá dễ làm và không tốn nhiều thời gian của bạn. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là thịt băm, trứng, gia vị, hành. Nhìn trứng chiên thịt kiểu này trông giống như những chiếc bánh gối nhỏ xinh rất xinh xắn đẹp mắt.

(Nguồn ảnh: Ngoisao.net)

Hiện tại, trứng vịt tươi nguyên đã có mặt tại Foodmap. Trứng vịt tươi nguyên chưa qua xử lí được thu hoạch ngay từ những đàn vịt chạy đồng ở Long An. Vịt nuôi thả tự nhiên, sáng thả đồng bắt cua mò ốc tối lùa về chuồng hoàn toàn không nuôi bằng thức ăn công nghiệp. Trứng tươi có trống, vị ngon bùi thơm rất hấp dẫn.

Trứng thu hoạch vào khoảng thứ 3 và được giao vào Thứ 4 hàng tuần để đảm bảo độ tươi ngon.

Nguồn: Tổng hợp

Hướng Dẫn Bạn Làm 3 Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn / 2023

Trứng vịt lộn thường được dùng khi trứng đã ấp khoảng 18 – 20 ngày. Trứng vịt lộn từ xưa đã là món ăn dân dã bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích.

Theo Lương y Đinh Công Bảy, vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…những người bị bệnh gút, máu nhiễm mỡ không nên ăn . Với những người khỏe mạnh bình thường thì một tuần chỉ nên ăn 3 trứng, còn trẻ em thì ít hơn, từ 1 – 2 trứng để cơ thể hấp thu được hết lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu ăn quá nhiều dễ bị tiêu chảy.

Trứng vịt lộn xào me:

Nguyên liệu làm món này gồm có trứng vịt lộn, me, đường, muối, tiêu, bằm nhuyễn, dầu ăn, ngò, ớt, rau răm, gừng và một chút bột năng.

Trứng vịt lộn là món ưa thích của người Việt

Trứng luộc chín. Cho dầu vào chảo chiên trứng vàng. Vớt ra để nguội, bóc vỏ, cho vào chén. Tiếp tục chiên trứng thêm lần nữa cho vàng. Phi thơm tỏi, cho thịt me, đường, muối xào thơm, sau đó cho trứng vào, lật trứng để sốt me thấm đều. Hòa loãng chút bột năng rưới đều lên trứng tạo độ sệt. Trước khi tắt bếp cho ngò gai cắt sợi, ớt bằm nhuyễn vào. Múc trứng lên dĩa, trang trí rau răm, gừng, tiêu. Ăn nóng.

Lẩu trứng vịt lộn:

Nguyên liệu gồm có trứng vịt lộn, thịt bò, xương heo, rau các loại, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.

Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ. Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt bò, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

Trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng, tốt cho người cơ thể suy nhược. Nguyên liệu gồm trứng vịt lộn, thuốc bắc (bán sẵn trong tiệm thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu…). Rửa nhanh thuốc bắc qua nước cho sạch. Cho cùng lúc trứng, thuốc bắc, nước vào nồi đất hoặc sứ, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ để không làm mất chất của thuốc bổ và giữ được hương vị thơm ngon của trứng, ăn nóng.

BACSI.com (Theo Eva)

Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng / 2023

Có rất nhiều cách làm các món ngon từ trứng và trong đó 4 cách sau đây là những cách vừa nhanh gọn lại mang đến cho bạn món ăn hấp dẫn nữa đấy. Nào, nhanh tay khám phá bạn nhé.

1. Cách làm Su Su xào trứng

2. Cách làm trứng đúc thịt

3. Cách làm trứng xào cà chua

4. Cách làm trứng cuộn rong biển

1. Cách làm Su Su xào trứng

Nguyên liệu làm món su su xào trứng

Cách làm món su su xào trứng

Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).

Hành tím bóc vỏ thái mỏng, rau ngò xắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu đun nóng, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.

Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 – 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu, rau ngò vào trộn đều.

Su su xào trứng

2. Cách làm trứng đúc thịt

Nguyên liệu làm món trứng đúc thịt

4-5 quả tùy độ to nhỏ của trứng vịt

250g thịt xay

Hành khô, nước mắm, muối, dầu ăn

Cách làm món trứng đúc thịt

Bạn cho thịt xay ra bát, dàn dều giúp trứng và thịt ngấm đều gia vị hơn. Nếu bạn để sẵn thịt xay trong ngăn mát, bạn phải cho ra ngoài nhiệt độ phòng trước 15-25 phút, giúp thịt mềm hơn, khi đánh nhuyễn với trứng dễ hơn.

Đập tất cả trứng vào bát. Băm hoặc thái nhỏ hành khô vào trộn cùng (hành thái sẽ giúp món ăn ngon hơn). Cho tất cả các gia vị cùng vào bát thịt, nước mắm giúp màu của trứng sáng, muối giúp món ăn đậm hơn, nếu có thể cho 1 ít sữa tươi sẽ giúp trứng bông và ngậy hơn. Ở bước này, đặc biệt không nên cho hành lá, hành sẽ bị cháy đen khi rán, vừa xấu mà ăn lại không ngon.

Trộn các nguyên liệu thật kỹ, đánh đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt. Đánh tan thịt trong trứng là tốt nhất.

Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo mới cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt vào chảo, nghiêng chảo để dàn đều trứng. Cho lửa bé để thịt có thể chín vừa tới. Không đậy vung khi đang rán, như vậy ăn trứng bị xác.

Đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4-5 phút, trở mặt trứng, rán vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt của bạn đã hoàn thành.

Trứng đúc thịt

3. Cách làm trứng xào cà chua

Nguyên liệu làm món trứng xào cà chua

2 quả trứng: trứng gà hoặc trứng vịt đều được

2 quả cà chua: chọn cà chua chín, vừa đủ thôi

1 thìa cafe đường

Hành lá thái nhỏ

Gia vị dùng muối hoặc nước mắm

Một chút dầu thực vật

Cách làm món trứng xào cà chua

Rửa thật sạch cà chua, nếu cà chua bạn mua ở chợ để đảm bảo an toàn bạn nên ngâm nước muối trước khi sử dụng, thái cà chua thành miếng thật nhỏ. Sốt cà chua lên.

Trứng gà hoặc trứng vịt đập ra tô bổ sung thêm gia vị và khuấy đều lên.

Bạn đổ trứng đã thực hiện ở bước 2 vào cà chua đã xử ở bước 1, xào lên thật nhanh tay, ngay sau khi trứng chín bạn hãy rắc thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo qua đảo lại

Trứng xào cà chua

4. Cách làm trứng cuộn rong biển

Nguyên liệu làm món trứng cuộn rong biển

Trứng vịt : 2 quả

Tôm bóc nõn : 50g

Mộc nhĩ : vài cái

Cà rốt : 1/2 củ

Rong biển : 1 lá

Hạt nêm, dầu ăn

Chế biến món trứng cuộn rong biển

Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rửa sạch thái sợi, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu. Đập trứng vịt ra bát thêm chút xíu bột nêm rồi đánh đều cho tan.

Tôm bóc nõn rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái hạt lựu.

Cho tôm, mộc nhĩ, cà rốt vào âu, nêm một ít hạt nêm, hạt tiêu rồi cho vào máy xay nhuyễn

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho trứng vào tráng. Nghiêng chảo theo vòng tròn để trứng dàn mỏng đều.

Khi trứng chín cho trứng ra khay rộng dùng thìa múc phần tôm vừa xay phết đều lên mặt bề trứng.

Tiếp đến đặt miếng rong biển lên trên, ấn nhẹ cho dính vào lớp nhân rồi cuộn tròn lại.

Đặt vào nồi hấp khoảng 10 phút hay đến khi trứng chín.

Dùng dao sắc cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và thưởng thức khi còn nóng.

Trứng cuộn rong biển

Với cách làm các món ngon từ trứng này bạn sẽ thoả thích vào bếp mà không lo chán đúng không, nguyên liệu lại còn dễ tìm mua nữa chứ.

Chúc bạn thành công với cách làm các món ngon từ trứng và luôn có bữa cơm nhà ngon miệng!

Mẹo đập trứng bằng 1 tay trong video sau có lẽ sẽ hữu ích cho bạn đấy, khám phá ngay nào.

Xem thêm:

3 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Trứng Vịt Lộn / 2023

Thứ 3, 09/09/2014, 09:37 AM

Trứng vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em… Những người khỏe mạnh bình thường có thể ăn 3 quả trứng vịt lộn mỗi tuần.

1. Trứng vịt lộn hầm ngải cứu

– Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người

– Ngải cứu: 1 bó nhỏ

– Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói

Thực hiện:

– Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.

– Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.

– Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.

– Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.

– Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào.

Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.

2. Lẩu gà trứng vịt lộn

Nguyên liệu:

– Trứng vịt lộn

– Thịt gà, xương heo

– Gói thuốc bắt để nấu lẩu

– Rau ngải cứu, rau muống, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.

Thực hiện:

– Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Cho gói thuốc bắc vào nước dùng.

– Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ.

– Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt gà, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

3. Trứng vịt lộn xào me

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng vịt lộn

– 100ml nước

– ½ chén nhỏ nước cốt me

– 1 muỗng tương ớt

– 2 muỗng đường

– 1 muỗng nước mắm

– ½ muỗng cà phê hạt nêm

– Bột chiên giòn

– Rau răm, tỏi, ớt

– Một ít đậu phộng giã nhuyễn

Thực hiện:

– Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.

– Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.

– Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.