Món Ngon Vừa Dễ Làm Mà Tiết Kiệm Với Đậu Phụ

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Siêu Dễ Làm Từ Khoai Lang
  • Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu: Dễ Làm Lạ Miệng
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Cơm Cháy Thơm Ngon, Để Lâu Vẫn Giòn!
  • Tổng Hợp 30 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm, Ngon Chất Ngất Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ăn Vặt Ngon Lành Ngày Tết Với Lò Nướng Fagor
  • Đậu phụ là loại thực phẩm bổ dưỡng và không gây tăng cân. Do đó, bạn có thể dùng nấu ăn thường xuyên cho gia đình.

    Đậu phụ sốt chua ngọt

    Nguyên liệu:

    300g đậu phụ (khoảng 4 miếng đậu phụ nhỏ)

    1 củ tỏi băm nhỏ.

    1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ.

    Hành lá thái nhỏ, để riêng phần thân trắng và phần lá xanh.

    Sốt cà chua, bột ngô.

    Gia vị: đường, muối, dấm, nước tương.

    Làm nước sốt chua ngọt. Cho 2 muỗng canh sốt cà chua, 6 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột ngô, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dấm vào bát trộn đều.

    Cắt đậu thành miếng vuông nhỏ và rán vàng các mặt.

    Phi thơm tỏi, phần hành lá vào xào thơm. Sau đó đổ hỗn hợp làm sốt chua ngọt vào.

    Khi nước sốt sôi, cho đậu phụ đã rán vào và đun nhỏ lửa để nước sốt ngấm đều vào đậu.

    Khi nước sốt sền sệt thì cho hành lá vào và tắt bếp. Cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

    Đậu phụ cuốn lá lốt

    Nguyên liệu

    Đậu phụ 2 miếng

    Lá lốt 1 bó

    Nấm hương, nấm tai mèo

    Hành lá

    Nước mắm hoặc nước tương, bột ngọt, bột nêm, đường

    Dầu ăn

    Cách làm:

    Rửa sạch lá lốt, ngắt lấy lá to cho dễ cuốn.

    Nấm hương và nấm mộc nhỉ đem ngâm nước nóng cho nở ra. Rồi đem cắt nhỏ.

    Đậu phụ xay nhuyễn rồi đem trộn với nấm, hành, nêm thêm gia vị và trộn đều. Như vậy là ta đã có nhân đậu phụ để làm món là lốt cuốn rồi đó.

    Trải lá lốt ra cái dĩa rồi bỏ 1 lượng nhân vừa phải vào, cuốn lại. Làm lần lượt cho hết phần nhân.

    Bắc chảo, bỏ dầu sôi thì bỏ chả lá lốt vào chiên. Lúc chiên nên để lửa vừa, và trở đều tay để không bị cháy. Khi đã chín vàng 2 mặt thì gắp ra dĩa.

    Mang ra dĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt, có thể chẩm với nước tương hoặc nước mắm hay tương ớt tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Đùi Gà Rán Kfc Và Khoai Tây Lắc Phô Mai
  • Món Ngon Dễ Làm: Làm Kem Chuối Dừa Mát Lạnh Siêu Ngon
  • Thực Đơn Làm Các Món Ngon Ngày 8/3 Cho Các Chàng Trổ Tài
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngày 8/3 Dễ Làm Để ‘đấng Mày Râu’ Trổ Tài
  • 10 Món Ăn Ngày 8/3 Cầu Kỳ Dễ Làm Ngon Xuất Thần Tặng Người Thương
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Phộng Tươi Làm Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Đậu Phộng
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng
  • Con Rươi Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Chỉ Một Con Rắn, Người Đồng Tháp Chế Biến Hàng Chục Món Cực Ngon
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị
  • Vẫn là món đậu phụ thơm, mềm mại nhưng chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, ngon không cưỡng lại. Đậu phụ non mềm mãi, kết hợp cùng hương vị đậm đà của tôm và thịt.

    • Dùng thìa khoét lỗ trên miếng đậu phụ đã cắt sẵn.
    • Tiếp theo, trộn đều phần thịt và tôm băm, củ đạu, ớt, hành lá xắt nhỏ, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu hưng, tiêu, muối.
    • Múc phần hỗn hợp vừa trộn cho vào phần đã khoét của miếng đậu, đặt lên trên cùng 2 quả kỷ tử.
    • Pha nước tương cùng với rượu Thiệu hưng, nước, dầu hào và trộn đều, rưới lên trên đậu phụ
    • Cho vào nồi hấp khoảng 8 – 10 phút cho chín đều.

    Đậu phụ sốt tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng, miếng đậu phụ trắng mềm được kết hợp với sốt đỏ thắm vị cay nồng, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, chỉ một lần thưởng thức sẽ khiến bạn mãi không quên.

    Nguyên liệu:

    • Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Phi tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sa tế. Dầu hào, dầu mè với lượng nhỏ vào chảo.
    • Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.
    • Đợi thịt chín thì cho đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng vào không để đậu phụ bị nát, lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
    • Bày trí ra đĩa, rắc hành lá lên trên

    Đây là món ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đa số trong các bữa ăn gia đình đều có mặt. Cách làm không quá cầu kỳ nhưng lại có hương vị hoàn hảo, thơm thơm, béo béo, ăn với cơm là hết sẩy.

    1 chén đậu phụ chiên

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 1 nhánh hành lá;

    – 2 tép tỏi băm

    – 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi)

    – 1 muỗng canh đường

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

    Thịt heo rửa sạch và trụng sơ với nước sôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn

    Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ

    Hành lá rửa sạch, phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ.

    Uớp thịt đã thái với ½ hành lá và ½ chén hành lá, trộn đều cho hương vị thấm vào thịt.

    Tiếp theo, đối với đậu phụ, các bạn có thể để nguyên hoặc chiên giòn rồi mới xào cùng

    Bắt chảo lên bếp, thắng đường

    Tiếp theo, cho tỏi, hành và ớt vào xào cho chúng vàng và thơm.

    Cho thịt vào, đảo đều cho gia vị bám đều vào từng miếng thịt, xào khoảng 5 đến 7 phút cho thịt săn lại thì cho đậu phụ vào xào chung thêm khoảng 2 phút.

    Cuối cùng, các bạn đổ đều chén gia vị còn lại, để lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt và đậu phụ.

    Đợi đến khi nước thịt hơi cạn thì các bạn nêm nếm lại một lần nữa để ăn cho hợp khẩu vị, để rim thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Cà Mau Ăn Gì Ngon Nhất?
  • Có Thể Làm Những Món Ngon Gì Từ Mướp Đắng? Bí Quyết Bữa Cơm Ngon
  • 【3/2021】Tôm Tích Khô Bán Ở Đâu
  • Cách Chế Biến Tôm Khô Ngon
  • Danh Sách 6 Ẩm Thực Món Ngon Từ Khoai Tây Được Ưa Chuộng Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’
  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • – Sơ chế cá sạch sẽ, lau khô. Khứa các đường ngang dọc theo cả 2 mặt thân miếng cá, sau đó ướp với muối, gia vị, hành lá và gừng trong khoảng 10′ cho ngấm.

    – Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, bột ngô, nước lọc (hoặc nước luộc gà) vào một tô lớn, trộn đều rồi để sang một bên.

    – Trong chảo dầu nóng lớn, bạn cho gừng, hành lá và tỏi vào phi thơm. Thêm thịt xay vào đảo đều cho đến khi thịt vừa chín tới. Thêm nấm mèo đã xắt sợi và ớt xay vào.

    – Đun trong vài phút, sau đó bạn thêm nước dùng gà và một ít đường vào. Khi hỗn hợp sôi, bạn thả cá vào rồi đun ở lửa to trong 4′, sau đó vặn lửa bé lại và đun tiếp trong 6′.

    – Lật mặt miếng cá lại, thả đậu phụ vào rồi đun liu riu trong 6′ thì vớt cá ra để lên đĩa. Tiếp tục thêm phần sốt đã chuẩn bị vào rồi đun cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. Rưới sốt lên cá là hoàn thành.

    – Ướp thịt xay với muối và tiêu trong 15′, sau đó dồn thịt nhẹ nhàng vào từng miếng đậu, chú ý không để đậu bị vỡ ra trong lúc dồn.

    – Cho đậu lên đĩa, đặt vào xửng rồi hấp trong khoảng 15′, cho đến khi đậu và thịt chín.

    – Luộc rau cải thìa cho vừa chín, sau đó vớt ra, xếp sẵn ra đĩa. Khi đậu chín, bạn xếp đậu vào đĩa rồi rưới xì dầu lên trên. Trang trí với hành lá, gừng và ớt bào sợi.

    MÓN CANH:

    Với món canh, bạn có thể nhặt nhạnh các nguyên liệu từ 2 món trên để nấu một bát canh hẹ với cà chua. Để cho tiện, bạn có thể thay sườn bằng thịt viên cũng sẽ rất ngon đấy!

    Đi chợ cần mua những gì:

    (cho 3-4 người ăn)

    – 1 con cá vược (hoặc cá lóc, cá quả)

    Rau củ:

    – 1 bó rau cải thìa

    – 1 quả cà chua

    – 1 bó hẹ

    – Gừng, hành lá, hành tím, tỏi, ớt

    Khác:

    – 4-5 tai nấm mèo

    – 1 gói đậu phụ non

    – 3 bìa đậu phụ

    – Bột ngô

    Theo Trí thức trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Phở Bò Chín Thơm Ngon Hảo Hạng Ai Ăn Cũng Thích
  • Bé Yêu Với 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Chay Hàng Ngày 7 Ngày Trong Tuần Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng, Ăn Chay Một Cách Khoa Học
  • Những Món Ăn Chay Có Dinh Dưỡng Không? Nên Ăn Chay Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay
  • Đưa Cơm Hơn Cùng Với Món Mít Trộn Chay Dân Dã
  • Cách Làm Món Món Ăn Chay Dân Dã: Bánh Bò Nướng Chay
  • Bé yêu đã chán ngấy với các món thịt, cá nên bạn cần thay đổi khẩu vị một chút để tăng cảm giác ngon miệng cho con. Nếu chưa có ý tưởng nào thú vị, hãy để Mama Sữa Non mách bạn những món chay làm từ đậu phụ thơm ngon mà rất dễ làm, đảm bảo trẻ mê tít mắt.

    Bé yêu Đậu hũ (hay đậu phụ) là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thực tế, nhiều mẹ đã cho con làm quen với món ăn này ngay khi bé còn trong giai đoạn ăn dặm nhằm thanh lọc cơ thể, bảo vệ sức khỏe. Quan trọng hơn cả, những đứa trẻ thường ăn các món chay sẽ dễ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh về sau.

    Trong bài viết này, Mama Sữa Non sẽ giới thiệu 4 cách biến tấu đậu hũ giúp bạn có thêm lựa chọn cho thực đơn hằng ngày.

    1. Đậu hũ chiên xù phủ phô mai – món chay từ đậu phụ vừa ngon vừa dễ làm Bé yêu

    Nếu món đậu hũ rán chưa đủ “sức” khơi dậy vị giác của trẻ, mẹ hãy thử biến tấu món này với một chút bột phô mai Parmesan. Với trẻ nhỏ, bạn không nên quá khắt khe chuyện ăn chay phải kiêng hoàn toàn các chế phẩm từ động vật. Bởi chúng đảm bảo nhu cầu canxi, protein, cùng các vi chất cần thiết để con phát triển tốt hơn.

    Để làm món này, bạn cần chuẩn bị:

    • 1 hộp đậu hũ non (mua từ chợ, siêu thị)
    • 1 quả trứng gà
    • 1 gói bột chiên xù
    • 1 gói bột chiên giòn
    • Bột phô mai Parmesan

    Món chay làm từ đậu phụ này khá dễ thực hiện:

    • Đậu hũ thái miếng nhỏ, vừa ăn
    • Trứng đập vào bát, đánh đều sau đó nhúng miếng đậu hũ vào, vớt ra ngay rồi tiếp tục lăn qua hỗn hợp gồm bột chiên xù và bột chiên giòn
    • Chuẩn bị chảo dầu (lưu ý dùng nhiều dầu để đậu nhanh chín, vỏ ngoài vàng đều), chờ dầu nóng rồi thả lần lượt từng miếng đậu vào
    • Rán đến khi lớp bột ngoài vàng giòn thì gắp đậu ra đĩa lót giấy thấm dầu, rắc bột phô mai lên là dùng được ngay.

    2. Đậu hũ mochi sốt chua ngọt ngon ngất ngây

    Đôi khi, một món ăn ngon hay dở phần nhiều sẽ phụ thuộc vào loại sốt dùng kèm. Vậy nên để kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ, mẹ nên đầu tư vào món đậu mochi sốt chua ngọt. Món chay từ đậu phụ này khá dễ làm, đặc biệt là phần sốt có thể chuẩn bị sẵn từ hôm trước nên sẽ tiết kiệm kha khá thời gian nấu nướng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    • Một hộp đậu hũ mochi mua sẵn tại siêu thị (loại này thường lớp vỏ ngoài là đậu hũ, bên trong bọc một viên bột nếp nhỏ)
    • Sốt cà chua, giấm gạo, đường mỗi loại 1 thìa cà phê
    • 2 thìa cà phê xì dầu
    • Hành lá, gia vị nêm nếm các loại.

    Cách thực hiện:

    • Đậu phụ xả dưới vòi nước sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Hành lá cũng rửa sạch, cắt nhỏ
    • Để có món sốt chua ngọt, bạn trộn đều giấm, sốt cà chua, đường, xì dầu, một ít tinh bột ngô và muối, cùng 1 thìa canh nước trong một chiếc bát lớn
    • Chuẩn bị sẵn chảo dầu, cho đậu phụ vào rán vàng đều hai mặt, sau gắp ra dĩa để riêng. Vẫn dùng chiếc chảo khi nãy, cho hỗn hợp sốt chua ngọt vào đun sôi với lửa vừa và nêm nếm lại cho vừa miệng
    • Khi sốt vừa bắt đầu sủi tăm, cho đậu hũ vào đảo đều cho ngấm rồi rắc hành lá lên và tắt bếp.

    Ngoài đậu hũ mochi, bạn vẫn có thể dùng đậu phụ thông thường hoặc đậu hũ non để làm món chay này cho bé.

    3. Canh rong biển chay – Món ngon từ đậu phụ thanh đạm, bổ dưỡng cho bé

    Bàn về các món chay ngon dễ làm từ đậu phụ, không thể bỏ qua món canh rong biển đậu hũ non mát lành. Theo đó, rong biển được ví như “siêu thực phẩm” mang lại nhiều vitamin và khoáng chất phong phú, đặc biệt là riboflavin và vitamin C thúc đẩy sự trao đổi chất, đảm bảo sức khỏe con trẻ.

    Để thực hiện món ăn này, bạn cần:

    • 100 gram đậu hũ non
    • 10 rong biển khô
    • 1 củ cà rốt
    • 1 lít nước lọc
    • Một vài lát gừng tươi (để khử mùi tanh của rong biển)

    Cách thực hiện:

    • Rong biển xé nhỏ, ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 10 phút cho nở rồi xả sạch, để ráo nước
    • Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cũng thái lát vừa ăn. Để tăng phần hấp dẫn, mẹ có thể dùng dao tỉa hình hoa cho bắt mắt
    • Rong biển sau khi để ráo nước, bạn có thể cho vào bát sạch, ướp với một chút gia vị cho đậm đà. Nếu không, bạn chuẩn bị nồi nước, bắc lên bếp, mở lửa, cho cà rốt đã sơ chế vào nấu cho mềm thì thả đậu hũ vào. Tiếp theo, ban thả rong biển vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Trường hợp đã ướp rong biển thì bạn cần gia giảm gia vị kẻo bị mặn
    • Khi thấy nước sôi bùng lên, bạn cho rong biển cùng vài lát gừng tươi vào, nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho bé dùng khi canh đã nguội bớt.

    4. Sinh tố đậu phụ trái cây – bữa sáng dinh dưỡng nhanh gọn cho trẻ đến trường

    Thực tế có khá nhiều món tráng miệng thơm ngon được làm ra từ đậu phụ đấy! Những ngày tất bật với công việc, bạn có thể chọn món sinh tố đậu phụ trái cây làm bữa sáng cho con. Bật mí thức uống này vừa giàu protein, lại chứa nhiều vi chất giúp tăng cường sức đề kháng giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng bất cứ loại trái cây sẵn có nào để làm món chay này cho bé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 cốc trái cây tươi (Tùy chọn, thường sẽ là dâu tây)
    • Nửa hộp đậu hũ non
    • 2 quả chuối
    • 1 cốc sữa đậu nành
    • 1 thìa cà phê siro đường
    • Nửa cốc đá viên

    Cách thực hiện:

    • Cho đậu hũ và trái cây đã chuẩn bị vào máy xay, xay nhuyễn kế đến thêm sữa đậu nành vào rồi tiếp tục xay hỗn hợp đến khi mịn thì ngưng
    • Thêm siro, đá và tiếp tục xay cho bông lên (nếu bé không thích dùng lạnh mẹ có thể bỏ qua bước này)
    • Đổ ra cốc, trang trí bằng vài lát dâu tây hoặc cam tươi

    Theo : hellobacsi.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Tháng Cô Hồn
  • 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ Ngon Lành Thanh Đạm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt.
  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Chay Kho Ngon
  • List Danh Sách Các Món Chay Đãi Tiệc
  • Các Món Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Những Nguyên Tắc Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Miệng
  • Gợi Ý 5 Món Chay Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Đậu sốt cà chua là món ăn đơn giản trong bữa cơm của gia đình. Mặc dù không có nhiều chất đạm, chất béo như trong thịt, cá nhưng món đậu sốt cà chua vẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong những bữa cơm nhất là ngày hè nóng nực.

    Món đậu sốt cà chua hấp dẫn nhờ chút màu xanh của hành lá, màu vàng của miếng đậu rán hòa quyện trong nước sốt cà chua quánh quyện với màu đỏ đẹp mắt.

    Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là vị ngầy ngậy, thanh mát của đậu với thành phần dinh dưỡng có trong món ăn không thua kém gì các món ăn khác và không gây ngán.

    Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ sốt cà chua không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu đậu sốt cà chua thơm ngon.

    Nguyên liệu

    • Lựa chọn cà chua chín đầu để có món sốt cà chua thơm ngon
    • 200 gam cà chua chín
    • 4 bìa đậu phụ trắng
    • 50gam hành hoa
    • 1 củ hành tím
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Bí quyết để có được món đậu sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon chính là nhờ vào nước sốt cà chua. Hay nói cách khác chính là dựa vào màu sắc, độ sánh mịn của nước sốt cà chua, độ bám dính của nước sốt cà chua lên những miếng đậu rán vàng.

    Cách làm

    • Bước 1: Sơ chế cà chua. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.
    • Bước 2: Rán đậu. Với đậu phụ trắng, để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán. Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.
    • Bước 4: Chế biến hành. Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.
    • Bước 5: Phi hành. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.
    • Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.
    • Bước 7: Sốt cà chua. Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.
    • Bước 8: Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.

    Món đậu sốt cà chua cực đơn giản và nhanh, tuy nhiên để có được món ăn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý tới bí quyết và mẹo chế biến. Trong món này, bạn cần phải chú ý đến công đoạn làm nước sốt và rán đậu phụ sao cho thật vàng và không bị vỡ.

    Sử dụng bột năng trong món đậu sốt cà chua sẽ có tác dụng giúp nước sốt cà chua được sánh mịn, bắt kết với miếng đậu. Hơn nữa, có bột năng mùi vị món ăn này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Làm đậu sốt cà chua khá đơn giản, tiết kiệm thời gian. Đừng quên cho mình những cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt như việc tạo hình bông hồng bằng cà chua để có được món đậu sốt cà chua hoa cực đẹp nữa.

    Món đậu sốt cà chua ngon và bắt mắt chính là nhờ vào độ sánh mịn và màu sắc của cà chua bám dính vào từng miếng đậu. Do đó, cách làm sốt cà chua là quan trọng nhất trong các bước làm món ăn này.

    Cách làm đậu phụ sốt cà chua rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm vảo được hương vị thơm ngon cũng như độ bắt mắt. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món đậu sốt cà chua này với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Chay Siêu Ngon Và Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Chay Thông Dụng Ngon Miệng
  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Tổng Hợp 9 Món Chay Ngon Cho Mùa Vu Lan
  • 5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Ngan
  • Các Món Ăn Ngon Với Cá Thác Lác 11/2020
  • Làm Món Ăn Gì Với Hạt Điều Tươi
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Hạt Điều Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ăn Tuyệt Ngon Với Hạt Chia
  • 1. Đậu sốt cà chua

    Nguyên liệu

    • Đậu hũ: 2 bìa. Mỗi bìa cắt thành 4 miếng nhỏ.
    • Cà chua: 4 quả nhỏ. Rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành khô: 2 củ. Bóc vỏ, thái nhỏ.

    Cách làm

    • Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu già thì cho đậu vào rán đều các mặt.
    • Bước 2: Phi thơm hành khô rồi cho cà chua cùng với chút nước sôi vào.
    • Bước 3: Đun đến khi cà chua mềm thì cho đậu phụ đã rán vào. Thêm gia vị sao cho vừa miệng. Đun tiếp khi thấy nước cà chua sền sệt thì cho hành lá vào và tắt bếp.

    2. Đậu phụ sốt chua ngọt

    Nguyên liệu

    • 300g đậu phụ (khoảng 4 miếng đậu phụ nhỏ)
    • 1 củ tỏi băm nhỏ.
    • 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ.
    • Hành lá thái nhỏ, để riêng phần thân trắng và phần lá xanh.
    • Sốt cà chua, bột ngô.
    • Gia vị: đường, muối, dấm, nước tương.

    Cách làm đậu phụ sốt chua ngọt

    Bước 1: Làm nước sốt chua ngọt. Cho 2 muỗng canh sốt cà chua, 6 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột ngô, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dấm vào bát trộn đều.

    Bước 2: Cắt đậu thành miếng vuông nhỏ và rán vàng các mặt.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, phần hành lá vào xào thơm. Sau đó đổ hỗn hợp làm sốt chua ngọt vào.

    Bước 4: Khi nước sốt sôi, cho đậu phụ đã rán vào và đun nhỏ lửa để nước sốt ngấm đều vào đậu.

    Bước 5: Khi nước sốt sền sệt thì cho hành lá vào và tắt bếp. Cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

    3.Đậu phụ chiên trứng thịt băm

    Nguyên liệu:

    • Thịt lợn xay: 100gr.
    • Đậu hũ non: 2 miếng.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách làm đậu phụ chiên trứng thịt băm

    Bước 1: Cho đậu phụ vào bát và nghiền nhuyễn.

    Bước 2: Cho thịt băm, trứng vào bát trộn đều cho chúng hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Cho 1 thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa tỏi băm vào cùng hỗn hợp trên và trộn đều.

    Bước 4: Múc từng thìa hỗn hợp đậu phụ thịt trứng vào chảo và chiên vàng.

    Món đậu phụ chiên trứng thịt băm ăn nóng cùng tương ớt sẽ rất tuyệt.

    4. Đậu phụ rang muối sả

    Nguyên liệu:

    Cách làm đậu phụ rang muối sả

    Bước 1: Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn tầm 3-4cm, rồi ướp đậu phụ cùng hạt tiêu, muối hạt (khoảng 15-30 phút).

    Bước 2: Hành lá, quế rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 3: Cho bột mì ra đĩa, lấy đậu phụ lăn qua một lớp bột mỏng.

    Bước 4: Cho chảo lên bếp và đổ nhiều dầu. Khi dầu sôi thì thả đậu phụ tẩm bột mì vào, rán vàng giòn các mặt và đặt vào giấy thấm dầu.

    Bước 5: Cho hành, sả, lá quế vào một chảo khác và phi thơm. Cho thêm ít muối hạt vào rồi tắt lửa.

    Bước 6: Cho hỗn hợp hành sả phi thơm vào đậu phụ rán vàng. Trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp bám đều vào các miếng đậu là xong.

    5. Đậu phụ nhồi thịt

    Nguyên liệu

    • Thịt lợn xay: 200g
    • Đậu phụ: 5-7 miếng
    • Cần tây, hành lá, mộc nhĩ, cà chua, hành khô.
    • Mắm muối, hạt tiêu, đường.

    Cách làm đậu phụ nhồi thịt

    Bước 1: Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thêm một thìa nhỏ đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ, nước mắm cho vừa khẩu vị và trộn đều.

    Bước 2: Dùng thìa lấy phần đậu ở giữa các miếng đậu phụ ra, cần làm nhẹ nhàng để không làm thủng đáy.

    Bước 3: Cho phần thịt đã ướp gia vị vào giữa các miếng đậu.

    Bước 4: Cho đậu đã nhồi thịt vào chảo chiên vàng 2 mặt cho thịt chín đều rồi gắp ra đĩa. Bạn có thể ăn ngay hoặc dùng với nước sốt cà chua.

    Bước 5: Cà chua (khoảng 5 quả) rửa sạch, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

    Bước 6: Cho chảo lên bếp và phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua vào xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn. Cho thêm ít nước lọc vào đun đến khi cà chua nhừ thì cho đậu nhồi thịt vào đun tiếp. Khi cà chua hơi sệt, thêm hành lá vào và tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa và rưới nước sốt lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
  • Tên Món Ăn Tiếng Anh, Từ Vựng Tên Các Món Ăn Thông Dụng Trong Tiếng An
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Tân Bình Mà Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • 12 Món Ăn Đặc Sản Sóc Trăng Làm Quà Hút Hồn Lữ Khách
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm
  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm
  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Top 10 Nhà Hàng Món Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn 2022
  • Các món ngon từ đậu phụ

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ ngon: 1 bìa
    • Xí muội ngâm: 5 trái
    • Dứa (thơm): 1/4 trái
    • Hành boa rô: 3 cọng
    • Tương ớt, muối, dầu ăn

    Cách làm:

    • Dầm nát xí muội cho riêng một bát, dứa bằm nhuyễn, phần lá xanh hành boa rô cắt nhỏ, đầu hành trắng bằm nhuyễn.
    • Đậu phụ để nguyên, xếp vào đĩa sâu lòng rồi đem hấp nóng.
    • Đầu trắng hàng boa rô phi thơm, cho xí muội vào xào đều, nêm muối cho vừa ăn rồi cho tiếp dứa, tương ớt rồi đảo nhanh tay, thêm phần lá xanh hành boa rô vào đảo cùng rồi tắt bếp.
    • Lấy đậu phụ rồi cho nước xốt lên, dùng nóng.

    Canh đậu phụ rau củ

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Đậu phụ cắt vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi chia 2 phần, 1 phần đem tỉa hoa cắt khoanh, 1 phần cắt vuông. Cải bông xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối. Nấm đem cắt chân, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch nhớt.
    • Cho 200ml nước lọc cùng 200ml nước dùng vào nồi rồi nấu cho sôi, cho lần lượt cà rốt, cải bông xanh, bạch quả vào nấu cho sôi khoảng 3 phút thì cho nấm, đậu phụ vào, nêm gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp.
    • Múc ra bát, dùng nóng với cơm.

    Đậu phụ kho dưa cải

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ chiên: 2 bìa
    • Dưa cải chua: 300g
    • Hành boa rô bằm nhuyễn
    • Bột ớt: 1/2 muỗng cafe
    • Xì dầu (nước tương), dầu ăn

    Cách làm

    • Đậu phụ chiên cắt thành các miếng vừa ăn. Dưa cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Hành boa rô phi thơm đầu trắng, cho bột ớt vào xào cho lên màu thì thả đậu phụ vào, nêm xì dầu vừa ăn, thêm chút nước rồi để lửa nhỏ đun trong khoảng 5 phút cho đậu thấm gia vị.
    • Cho dưa cải vào, đảo nhẹ tay để tránh làm vỡ đậu phụ. Đun thêm 5 phút nữa cho đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.

    Chọn dưa cải màu vàng, có mùi thơm là dưa ngon. Chọn dưa nhiều cọng cho món kho ngon hơn. Bạn có thể tự muối dưa cải cho gia đình mình ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ba Món Chay Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100