Cách Làm Món Thịt Nướng Tại Nhà Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Lên Thực Đơn Cuối Tuần Với Món Nhím Nướng Muối Ớt Độc Lạ
  • 1. Cách chọn thịt để nướng

    • Thịt bò: Bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi là phần dùng để nướng ngon nhất.
    • Thịt gà: chọn loại gà thịt mềm, chặt nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được.

    Ngoài ra, cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

    2. Cách ướp thịt nướng ngon

    1. Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 vài loại khác biệt kết hợp để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt.
    2. Không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nếu bạn nướng thịt lợn, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi, mật ong, ớt băm… Riêng thịt gà khi bạn nên cho vào một ít xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều.
    3. Có thời gian chuẩn bị thì bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng, để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo được thịt ngấm vị.
    4. Một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn đấy.
    5. Để thịt mềm, bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda.
    6. Việc ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đõ bị cháy quá nhanh đấy.

    3. Cách nướng thịt ngon

    • Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách. Để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn, các chuyên gia Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra những lời khuyên sau đối với người tiêu dùng:
    • Nên tẩm hoặc ướp thực phẩm cần nướng với nước sốt trước khi nướng. Nước sốt ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn còn có thể làm tăng tính an toàn cho các món nướng.
    • Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng.
    • Chất lượng của vỉ nướng cũng có vai trò quan trọng. Nên chọn những loại vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt cao và thép không rỉ. Tuyệt đối không nên dùng loại vỉ nhôm vì sự phản ứng giữa axit và nhôm trong khi nướng sẽ tạo ra những chất độc hại.

    Chú ý: khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác. Bạn nên quét dầu liên tục lên thực phẩm trong quá trình nướng giúp chúng mềm và nhanh chín, không bị khô.

    • Sử dụng quá nhiều đường cho món nướng sẽ rất nguy hiểm vì đường dễ cháy khét, gây ra vị đắng và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
    • Trước khi nướng, nên lọc kỹ phần thịt mỡ, đối với thịt băm nên cho thêm chút bột mỳ để ngăn cản sự phát sinh các chất gây hại. Nên chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ
    • Những món nướng có tẩm ướp các gia vị có axit như chanh, giấm… thì nên cho nhiều hơn một chút vì chúng sẽ làm dung hòa bớt chất độc của thức ăn khi nướng.
    • Nướng trên than hoa là các nướng phổ biến và cũng được nhiều thực khách yêu thích vì mùi thơm bốc lên trực tiếp. Để tránh độc, nên để than cháy hết và không còn khói mới cho thực phẩm lên nướng. Ngoài ra có thể dùng giấy bọc hoặc lá chuối bọc thực phẩm rồi nướng để tránh bị khét.
    • Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.
    • Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.
    • Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.
    • Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì là chỗ chứa nhiều chất độc nhất.
    • Nhiều người thích nhâm nhi đồ nướng với bia. Đây là nguy cơ dẫn đến bệnh gout, thậm chí ung thư.
    • Không nên quá say mê ăn nhiêu món ăn nướng mà chỉ nên dùng hạn chế, mỗi tuần không quá 2 lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì
  • Cách Làm Thịt Nướng Riềng Mẻ Ngon Xuất Sắc Cho Mùa Đông
  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Lá Móc Mật
  • Học Làm Thịt Chó Nướng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Tuyệt Đỉnh & Ngon Nhất 2022
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Món Ngon Từ Bắp Dễ Dàng Chế Biến Trong Vòng 15 Phút
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Cách 1: Làm thịt chó nướng truyền thống

    Nguyên liệu làm món thịt chó nướng

    • Thịt chó tươi (loại thịt đã lọc bỏ xương và thui): 2 kg
    • Sả: 200 gr
    • Riềng: 200 gr
    • Vừng
    • Mắm tôm: nửa chén
    • Mẻ: 2 muỗng canh
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính
    • Lá ăn kèm: lá húng chó, lá mơ
    • Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị vỉ nướng, tăm xiên và than hoa

    Các bước thực hiện món thịt chó nướng

    Bước 1: Sơ chế thịt chó và nguyên liệu cần thiết

    -Với sả, riềng, bạn rửa sạch rồi xay nhỏ tất cả. Mắm tôm và mẻ thì lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Tẩm ướp thịt chó

    Bạn cho thịt chó đã thái vào một chiếc âu, thêm riềng sả xay nhỏ, hạt nêm, mì chính và nước cốt mắm tôm, mẻ vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt chó như thế trong khoảng 20 phút cho ngấm đều và ngấm sâu gia vị.

    • Thịt ba chỉ chó: 300gr (các bạn chọn thịt ba chỉ, không nên chọn thịt quá nạc, chả sẽ bị khô).
    • Gia vị: Mì chính (1 muỗng); tương (1/4 muỗng); dầu hào (1/2 muỗng); mẻ (1 muỗng); mắm tôm (vài giọt hoặc 1/4 muỗng để lấy mùi), dầu mè (1 muỗng)
    • Hành khô (1 củ), tỏi (1/2 củ), móc mật (4 lá), ớt (1/2 quả)
    • Riềng xay: 200g

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ chó các bạn mua về rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1-1.5cm.

    – Hành khô, tỏi, lá móc mật, ớt, trộn lẫn với thịt chó đã thái. Cho tiếp toàn bộ lượng gia vị mì chính, tương, dầu hào, mẻ, mắm tôm và dầu mè đã chuẩn bị trước vào và trộn lên thật đều.

    – Ướp thịt chó trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị

    – Đối với riềng xay bạn dùng tay vắt lại một lần nữa cho hết sạch nước riềng bên trong ra (bản chất của riềng xay sẽ ướt do chứa nước riềng) để khi bóp riềng vào xiên chả, riềng sẽ khô và bám dính vào thịt.

    Lưu ý: Cách làm chả chó rất quan trọng ở khâu ướp chả, sẽ quyết định đến sự thành công của món chả chó nướng thành phẩm.

    Bước 2: Xiên thịt chó

    – Sử dụng 2 xiên sắt (dài khoảng 40 đến 50cm) xiên từng miếng thịt đã ướp vào rồi dàn đều ra, sao cho lượng thịt vừa đủ để dàn đều trên 2 que xiên.

    Chú ý: Để hở phần đầu và phần cuối xiên khoảng 5 cm mỗi đầu để làm điểm tựa trong lúc nướng chả.

    – Sau khi các bạn đã xiên xong, hãy dùng riềng khô bóp đều vào toàn bộ thịt trên xiên chả, sao cho riềng càng bám nhiều càng tốt, thịt sẽ thơm và đượm mùi riềng.

    Bước 3: Nướng chả

    Bước 4: Cách làm nước chấm thịt chó nướng

    Cuối cùng, bạn chuẩn bị nước chấm thịt chó nướng bằng cách cho mắm tôm vào bát, thêm chanh, đường, mì chính, ớt và một chút rượu rồi đánh đều cho tới khi sủi bọt là được.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Không Hôi, Không Dai Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Top 10 Quán Ếch Xào Lăn Ngon Ở Tphcm
  • Học Ngay 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn Để Trổ Tài Nhân Dịp Đặc Biệt
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay
  • Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Nhậu Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon Ăn Cực Phê
  • 3 Món Nộm Ngon Ngày Tết Với Cách Làm Ăn Hoài Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Cách làm món nem chua nướng tại nhà ngon nhất

    Hướng dẫn cách làm món nem chua nướng tại nhà ngon nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Thịt heo nạc: nên chọn phần thịt nạc mông

    + Bì heo

    + Tỏi

    + Bột năng

    + Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu

    Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng

    Bước 2: Bì heo cạo sạch lông, rửa sạch với muối và nước sạch. Sau đó đem luộc chín, khi chín với ra ngâm trong bát nước lạnh để bì giòn và trắng hơn. Sau khi ngâm khoảng 5 phút, vớt bì ra để ráo nước hẳn. Chuẩn bị một chiếc dao sắc rồi thái sợi bì heo. Bì heo cần phải ráo nước hoàn toàn để nem không bị nhão, ướt.

    Bước 3: Lấy thịt trong tủ đá ra đem xay nhỏ, không nên xay quá lâu sẽ làm thịt bị bở. Thịt heo xay xong tiếp tục cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng rồi lại mang ra xay thêm 1 lần nữa.

    Bước 4: Trộn thịt với đường, nước mắm, bột năng, tiêu, tỏi băm nhỏ rồi tiếp tục cho bì lợn vào trộn thật đều. Để hỗn hợp khoảng 15 phút để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

    Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành từng chiếc nhỏ vừa ăn, rồi cho vào tủ lạnh 1 ngày. Sau đó, dùng que tre xiên vào từng chiếc nem, đem nướng trên lò nướng hoặc than hoa. Nướng nem bằng than sẽ mang đến hương thơm tuyệt vời cho món nem chua nướng.

    Bước 1: Cho gạo nếp ngâm vào nồi, đỏ nước vào nồi đun cho gạo nếp chín mềm. Tắt bếp, để nguội rồi tán mỏng đều.

    Bước 2: Cho dầu điều vào chảo, chờ cho nóng già thì cho tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho tôm nõn vào xào đến khi thịt tôm săn chắc lại. Cho tiếp phần thịt xay và gan ngâm sữa vào xào cho chín tất cả nguyên liệu.

    Bước 3: Để hốn hợp thịt vừa xào nguội bớt rồi cho vào máy say xay nhuyễn tất cả

    Bước 4: Đun sôi nước tương, nêm nếm thêm nước mắm và bột canh cho vừa ăn, tiếp đến cho phần thịt vừa xay nhuyễn vào cùng với phần gạo nếp đã tán vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp khoảng 15 phút đến khi nước chấm sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 5: Để gia tăng hương vị cho nước chấm, bạn có thể chuẩn bị thêm mè, đậu phộng giã vào, cho thêm ớt bột hoặc tương ớt nếu bạn thích ăn cay và cho thêm 1 chút đường để có được bát nước chấm ưng í nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Nướng Đơn Giản Làm Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ Bằng Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Nướng Bbq Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Nướng Bbq Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ Bằng Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Nướng Đơn Giản Làm Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Nướng Bbq Tại Nhà

    Những ngày cuối tuần, dắt cả nhà đi nhà hàng ăn BBQ thì thật thích. Thế nhưng, vì hiểu bạn muốn tiết kiệm một chút, nên đầu bếp sẽ hướng dẫn thực hiện món Thịt nứơng BBQ với nước sốt ngon đúng chuẩn. Hẳn là cả nhà sẽ chẳng muốn ra nhà hàng nữa đâu, vì bạn sẽ làm ngon hơn.

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: người
    • Thời gian làm: 5 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Nạm bò Úc 300g
    • Ba rọi 200g
    • Lê 100g
    • Cà chua chín mọng 2 trái
    • Hành tây 1 củ
    • Ớt hiểm 2 trái
    • Gừng 1M
    • Tỏi 1M
    • Mè rang 2M
    • Ăn kèm: Xà lách, dưa leo, cà rốt
    • Ăn kèm: Lá mè, tỏi tép, đầu hành lá
    • Mù tạt vàng, cà hộp, dầu mè, muối, đường, tiêu, bột ớt
    • Giấm gạo lên men “LISA”
    • Nước tương “Phú Sĩ”
    • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
    • Hạt nêm Aji-ngon®
    • Giấm gạo lên men
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
    • Nước tương
    • Bột ngọt

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Thịt ba rọi, thịt bò Úc cắt lát mỏng. Cà chua chẻ đầu, chần qua nước sôi, bỏ vỏ và hạt, xay nhuyễn với 1/2 củ hành tây.- Xay nhuyễn hỗn hợp xốt ướp gồm: 100g lê, 1/2 củ hành tây, 1M gừng, 1M tỏi, 2 trái ớt, 2m bột ớt, 1M dầu mè, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tiêu.

    – Trộn đều hỗn hợp xốt với thịt bò, thịt ba rọi và 2M mè rang, để thấm để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.- Làm xốt: Phi thơm 1M tỏi băm, cho cà và hành tây xay nhuyễn vào, cùng với 1.5M cà hộp, 1/2m bột ớt, 1M đường, 1M giấm gạo lên men “LISA”, 1/2M mù tạt vàng, 1/3m muối, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

    Cách Dùng:

    – Cho vỉ nướng lên bếp (hoặc chảo chống dính) quét một lớp dầu ăn, chảo nóng gắp thịt trải đều lên vỉ, nướng mỗi mặt 2-3 phút cho chín tới. Ăn kèm rau xà lách, cà rốt, dưa leo, lá mè, đầu hành, tỏi tép, chấm với xốt.

    Độc Giả Lưu Ý:

    Dùng quả lê để ướp thịt để làm mềm thịt và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
  • Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!
  • Các Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Note Ngay 15 Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Dễ Làm Nhất
  • Biến Tấu Với Những Món Ngon Từ Sữa Chua
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Kobe Làm Các Món Ăn Ngon
  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Một Số Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rau Củ Đơn Giản
  • PHƯƠNG THỨC LÀM MÓN BÒ KOBE NƯỚNG TẠI NHÀ

     

    Những ngày cuối tuần gia đình bạn hay tổ chức các buổi tiệc nhỏ hợp mặt gia đình. Nhưng bạn chưa biết chọn gì cho bữa tiệc nhỏ ấy ! nếu vậy bạn hãy chọn ngay những món bò để làm món chính cho bữa tiệc. Bò Kobe cũng là một ý tưởng không tồi, đây là loại bò có vị thịt rất ngon và chất lượng thịt bò cũng cao. Thường thịt bò dùng nướng rất ngon, và đặc biệt trong các bữa tiệc thì tổ chức nướng thịt cũng là một ý tưởng hay để mọi người quây quần lại với nhau. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức làm món bò Kobe nướng.

    Món bò nướng là một món ăn ngon dễ làm tại nhà. Khi nướng bò sẽ toát ra hương vị thơm lừng của bò Kobe, những miếng thịt nướng cũng sẽ có vị ngon thơm hơn. Và để làm món bò Kobe nướng này thì trước tiên ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Dầu tiên là thịt bò Kobe : để làm món nướng ngon hớn thì chúng ta nên chọn phần vai hay ba rọi bò.

    • Mật ong

        - Ngũ vị hương

        - Hành, tỏi, sả, hạt điều, bột quế, dầu hào

        - Các nguyên liệu khác: Hạt tiêu, bột ớt, đường, mắm, dầu ăn.

     

    Chúng ta cùng bắt tay vô thực hiện nấu món ăn thôi .

     

    Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu. Khi mua thịt bò Kobe về bạn nên rửa sạch bằng nước, sau đó chúng ta để vào tủ đông khoảng 30p để thịt bò cứng lại dễ dàng cho việc cắt mỏng. Sau khi đã để lạnh, chúng ta cắt lát mỏng thịt bò ra, để có thể thưởng thức bò ngon thì nên cắt những miếng bò tầm 0.3-0.5cm như thế khi nướng bò sẽ mau chín và không bị dai.

     

    Tiếp theo ta làm sạch tỏi và băm nhỏ để riêng qua một chén nhỏ. Chúng ta rửa sạch sả, loại bỏ phần bẹ già , đập dập rồi băm nhỏ, bỏ chung với phần tỏi.

     

    Để có màu cho miếng thịt bò khi nướng thì ta dùng dầu hạt điều. Bắt một chảo dầu nóng lên với lượng dầu vừa phải đủ cho lượng thịt chúng ta nướng. Đun nóng dầu lên và bỏ phần hạt điều vào ngào cho đến khi ra màu ưng ý.

     

    Chúng ta bỏ thêm dầu hào vào phần dầu điều và trộn chung với tỏi và sả lúc nảy.

     

    Tiếp theo cho các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu một lượng vừa đủ với số lượng thịt bò mà ta nướng. Rồi ta cho phần hỗn hợp dầu điều và tỏi lúc nảy vào ướp chung với thịt bò. Thời gian ướp để cho gia vị thấm vào các miếng thịt là tầm 30 phút.

     

    Và rồi chúng ta nướng thịt thôi !

    Chúng ta chuẩn bị sẵn một bếp than đỏ hồng ( chúng ta nướng bằng than sẽ ngon hơn rất nhiều so với các công cụ nướng khác. ) hãy để cho phần than cháy đỏ hồng rồi không còn cháy lửa nữa. Như vậy khi nướng thịt bò của chúng ta sẽ không bị khét do lửa áp và nướng bằng hơi nóng của than hồng sẽ thơm miếng bò hơn là nướng bằng lửa.

     

    Khi nướng chú ý trở đều miếng thịt bò để tránh bò bị khét. Và cũng đừng để quá chính miếng bò của chúng ta sẽ bị dai. Như thế là chúng ta đã có những miếng thịt bò thơm ngon trong bữa tiệc cuối tuần rồi !

     

    Các bạn cũng có thể mua những chai nước sốt thịt nướng tại của hàng thực phẩm sạch HDD tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 TPHCM. Dùng nước sốt sẽ tiết kiệm được phần các bạn làm hỗn hợp dầu điều vì chai nước sốt của chúng tôi đã đầy đủ các nguyên liệu cần thiết và bạn chỉ việc ướp vào thịt thôi.

     

    Hãy đến ngay chúng tôi hay tại cửa thàng thực phẩm sach HDD tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 TPHCM để mua cho mình những miếng thịt bò Kobe chất lượng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • #6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Thịt Bò Xào Trứng Đầy Dưỡng Chất Cho Bé Thêm Khỏe Mạnh
  • Thịt Thăn Bò Xào Kiểu Hàn Thơm Ngon Đậm Đà Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Ngon Thật Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Cực Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà.
  • Bí Quyết: Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Lò Vi Sóng Siêu Đơn Giản
  • Mẹ Đảm Hà Thành Bật Mí Cách Làm Món Ruột Hàu Sữa Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tuyệt Ngon
  • Hàu Nướng Mỡ Hành Cực Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Làm Hàu Sữa Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • #Hàu_nướng_mỡ_hành mời bếp ah

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hàu sau khi mua về ngâm trong nước lạnh khoảng 2 – 3 tiếng, cọ sạch lớp đất cát trên bề mặt hàu. Sau đó rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch.

    Tiến hành tách vỏ hàu bằng cách đơn giản là cho hàu vào nồi hấp sơ, hàu sẽ tự động há vỏ ra, phần nước hàu bạn có thể dùng để nấu canh cũng rất là thơm ngon.

    Bước 2: Làm mỡ hành nướng hàu

    Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

    Mỡ phần các bạn rửa sạch, cắt miếng cho vào nồi đun đến khi nào chảy ra nhiều nước mỡ thì gắp tóp ra để riêng, trút phần hành lá cắt nhỏ vào nồi nước mỡ vừa rán ra, trộn đều, nêm nếm chút hạt nêm cho vừa miệng, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp múc để riêng ra tô.

    Bước 3: Nướng hàu bằng lò vi sóng

    Cho 1 ít tiêu, 1 chút bơ, 1 muỗng cà phê mỡ hành, 1 cái tóp mỡ, một ít lạc giã sơ lên trên bề mặt của thịt hàu, làm lần lượt như vậy cho những con hàu còn lại. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đặt hàu theo thứ tự vào lò vi sóng, bật chế độ nướng hoặc chế độ nhiệt cao nhất, căn thời gian từ 3 – 4 phút là hàu chín.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức đúng vị

    Bỏ hàu đã nướng lên đĩa, rắc ít lạc rang giã sơ, hành phi, tiêu xay lên trên mỗi con hàu cho thơm là có thể bắt đầu thưởng thức.

    Những lưu ý khi chế biến hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng

    – Với món hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng bạn chỉ nên nướng trong lò khoảng 3 – 4 phút để hàu vừa chín tới, vẫn giữ được sự tươi ngon và vị ngọt đặc trưng. Nếu để quá lâu sẽ khiến hàu khô, thịt hàu bị tóp và mất chất dinh dưỡng.

    – Mỡ hành dùng để rưới lên bề mặt thịt hàu phải nếm với hạt nêm vừa khẩu vị để khi lấy ra có thể ăn trực tiếp mà không cần thêm loại nước chấm hay gia vị nào nữa.

    – Bản thân hàu sữa có vị ngọt và độ mặn nhất định nên khi nêm nếm gia vị phải căn chỉnh cho phù hợp để khi ăn giữ được hương vị ngon ngọt.

    Để mua được hàu tươi ngon, bạn phải chú ý vỏ hàu. Bạn nên chọn những con có phần chóp, như vậy hàu sẽ nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc rằng lớp vỏ của chúng luôn khép chặt. Hàu đã chết có thể dễ dàng tách vỏ bằng tay, khi chế biến sẽ không còn tươi ngon nữa.

    Ăn nhiều hàu có tốt không?

    Thịt hàu rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều hàu và quá thường xuyên có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là khi sử dụng hàu không đúng cách như ăn thịt hàu chưa chín, thưởng thức hàu với nhiều mù tạc.

    Hàu chứa rất nhiều vi khuẩn như norovirus gây ra viêm dạ dày, viêm ruột, vi khuẩn vibrio gây bệnh tả và một vài vi khuẩn gây hại khác, nên lúc dùng những món hàu chưa chín, các vi khuẩn bệnh sẽ gây ra các tác hại cho sức khỏe, làm ngộ độc và có thể dẫn đến tử vong.

    Chính vì vậy luôn phải ăn những món thịt hàu chín như hàu luộc, cháo hàu, canh hàu, hàu nướng và tránh những món chưa chín để có cơ thể khỏe mạnh.

    Thịt hàu rất được ưa chuộng, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách chế biến thịt hàu thơm ngon, hấp dẫn khác như: cách làm hàu nướng phô mai, cách làm hàu hầm thố, hàu hấp gừng, hàu xào chua ngọt… Trên thị trường hiện nay, hàu được bán với giá tầm khoảng 50.000đ/kg (7 – 10 con).

    Món hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng này chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích mê. Với cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản, khâu chuẩn bị không mấy cầu kỳ, bạn sẽ có ngay cho mình một món hàu nướng thơm ngon hấp dẫn, rất an toàn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng
  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Ngon Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Cực Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà.
  • Bí Quyết: Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Lò Vi Sóng Siêu Đơn Giản
  • Mẹ Đảm Hà Thành Bật Mí Cách Làm Món Ruột Hàu Sữa Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tuyệt Ngon
  • Hàu Nướng Mỡ Hành Cực Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Con hàu (hay còn được gọi là con hào) là một loại hải sản sống ở các ghềnh đá ven bở biển hay cửa sông, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Hàu được các nhà hàng hải sản sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món hàu nướng mỡ hành. Trong bài viết hôm nay, Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên xin gửi tới các bạn công thức làm hàu nướng mỡ hành ngay tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng không thua gì nhà hàng.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món hàu nướng mỡ hành cho 4 người ăn

    1. 2kg hàu sữa (Hoặc bạn cũng có thể chọn loại hàu lớn nếu thích)
    2. 300 gram mỡ lợn (hoặc 3 muỗng bơ lạt)
    3. 300 gram đậu phộng rang
    4. 200 gram hành lá
    5. 200 gram hành khô
    6. Các gia vị thường dùng: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một vài nguyên liệu như tỏi băm, hành tây và dầu oliu để món ăn thêm đậm vị.

    Các bước thực hiện món hàu nướng mỡ hành:

    Bước 1: Sơ chế

    • Rửa sạch hàu: Hàu mua ở chợ về nên ngâm vào nước 10-15 phút, khoắng đều vài lần cho bong hết lớp bùn đất bên ngoài. Tiếp đến dùng 1 bàn chải đánh răng chà vỏ thật sạch và để ráo nước.
    • Tách vỏ hàu: Dùng 1 con dao có đầu nhọn, tìm miệng hàu và lấy mũi dao lách vào đường khép giữa hai vỏ hàu cạy thật mạnh để tách một bên vỏ hàu. Lần lượt tách toàn bộ số hàu còn lại.
    • Hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên trên chảo nhiều dầu ăn, đến khi thấy hành vàng ruộm thì vớt ra bát.
    • Hành lá đem cắt rễ, rửa sạch và thái khúc nhỏ.
    • Mỡ lợn đem rửa sạch, thái miếng, sau đó đun trên chảo nóng cho tới khi thu được nước mỡ.
    • Khi có nước mỡ thì bạn vớt phần tóp mỡ ra, rồi tiếp tục cho phần hành lá đã cắt khúc vào nước mỡ, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối. Đảo sơ thêm vài lần cho hành hơi teo lại rồi tắt bếp.
    • Nếu dùng bơ lạt, bạn chỉ cần đun cho bơ tan ra rồi thực hiện tương tự với nước mỡ lợn.
    • Vớt hành ra một cái bát.
    • Đậu phộng rang sẵn đem đập dập.

    Bước 2: Thực hiện nướng hàu

    • Đầu tiên, bạn trộn nước mỡ hành và tóp mỡ lên hàu
    • Sau đó, bạn xếp hàu ra vỉ nướng và thực hiện nướng hàu ở nhiệt độ từ 200-250 ° C trong vòng 10-15 phút.
    • Nếu nướng bằng bếp gas hoặc bếp điện, bạn nên bọc hàu bằng giấy bạc để tránh phần nước hàu bị chảy ra ngoài, sẽ làm mất đi vị ngọt.
    • Sau khi hàu chín, bạn đem rắc đậu phộng rang đã đập dập và hành khô lên trên và có thể thưởng thức.
    • Hàu nướng mỡ hành vừa có vị ngọt của thịt hàu, vừa có vị bùi bùi của đậu phộng rang, nhưng cũng rất ngậy vị mỡ hành.

    Một số mẹo nhỏ đối với món hàu nướng mỡ hành:

    • Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để nướng hàu thay cho nướng trên vỉ than hoa hay bếp điện.
    • Khi mua hàu bạn nên chọn những con có vỏ cứng và không thể tách bằng tay một cách dễ dàng. Nếu hàu có thể tách bằng tay thì có nghĩa con hàu đó đã chết. Hàu chết nướng lên sẽ không còn vị ngọt và ngậy nữa.
    • Vì vỏ hảu rất cứng nên bạn cần lưu ý khi tách vỏ hàu bằng dao, nếu không sẽ rất dễ đứt tay.
    • Bạn đừng vội đổ phần nước hàu thu được khi tách vỏ, hãy tận dụng để nấu cháo. Đảm bảo bạn sẽ có 1 bát cháo hàu thơm ngon vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cho Tiệc Nướng Bbq

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Món Xiên Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Tôm hùm nướng phô mai

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Tôm hùm: khoảng 900g
    • Phô mai mozzarella hoặc phô mai cheddar: 250g
    • Tỏi: 1 củ
    • Muối: 1 thìa cafe
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa cafe
    • Rau thơm trang trí

    Cách làm tôm hùm nướng phô mai

    Để chế biến món ăn này, đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu thật sạch sẽ. Tôm hùm sau khi mua về nên dùng bàn chải cứng đành sạch các vết bẩn, vết nhờn bám trên vỏ tôm. Còn tỏi thì bóc vỏ, băm nhuyễn, rau thơm nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ để trang trí. Phô mai bào thành các sợi nhỏ và để riêng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút.

    Bước tiếp theo, bạn lấy dao rạch đôi bụng tôm chia thành hai phần riêng biệt. Để món nướng ngon hơn bạn có thể khía nhỏ 2 – 3 đường trên bề mặt thịt tôm. Sau đó rắc hạt tiêu và muối lên thịt tôm, rồi bỏ phô mai đã bào sợi lên trên. Lưu ý dàn đều phô mai để tôm được đều vị hơn. Ướp tôm khoảng 10 – 20 phút rồi bạn cho vào trong lò đã làm nóng và nướng 20 phút đến khi thịt tôm chín mềm và phô mai chảy ra. Không nên nướng quá lửa nếu không thịt tôm sẽ bị khô. Nhấc tôm ra khỏi lò và rắc rau thơm lên trang trí.

    Lưu ý: Khi ăn đồ nướng tại nhà, bạn không nhất thiết phải chuẩn bị tôm hùm vì loại tôm này khá đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể thay bằng tôm sú tươi. Tuy nhiên, nên sử dụng những con to, chắc thịt thì thành phẩm mới đảm bảo vị ngon như ý muốn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực: 500g
    • Sa tế tôm: 1 lọ
    • Muối: 1 thìa cafe
    • Ớt bột: 2 thìa cafe
    • Dầu điều: 1 thìa canh

    Cách làm mực nướng sa tế

    Mực nướng sa tế

    Nếu bạn đã từng đến quán nướng BBQ để ăn thì chắc hẳn không còn lạ gì với các món buffet hấp dẫn, được tẩm ướp vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự chế biến các món buffet dễ làm tại nhà mà ngon như ngoài hàng đó. Đơn giản nhất như món mực nướng sa tế cay cay nóng hổi. Cách ướp mực nướng và chế biến cũng cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ba chỉ bò mỹ đông lạnh dạng cuộn: 500g
    • Nấm kim châm: 4-5 túi
    • Nước sốt BBQ: 1 bát

    Cách làm bò cuộn nấm kim châm siêu đơn giản

    Để làm các món nướng ngon mà không mất nhiều thời gian thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu thật đầy đủ trước khi bắt tay vào làm. Đầu tiên, mực mua về đem rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ đen để trông đẹp hơn và không còn mùi tanh. Bạn có thể thái thành các miếng vừa ăn hoặc để nguyên con đều được. Bạn nên khía thân mực theo hình ô trám thì sau khi nướng thành phẩm sẽ bắt mắt hơn rất nhiều.

    Bò cuộn nấm kim châm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cá nướng giấy bạc

    Mẹo nhỏ cho bạn: Một cách làm đồ nướng tại nhà ngon hơn đó là sử dụng nghệ tươi thay vì bột nghệ, cá khi nướng lên sẽ thơm hơn rất nhiều mà không bị đắng nếu bạn chót cho quá nhiều nghệ.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cánh gà: 7 – 8 chiếc
    • Đường nâu: 3/4 bát
    • Nước tương: 3/4 chén
    • Bột bắp: 1 thìa canh
    • Dầu mè: 1 thìa canh
    • Tướng ớt Hàn Quốc: 5 thìa canh
    • Tiêu, gừng, tỏi, muối
    • Nước trắng: 50ml

    Cách làm cánh gà nướng sốt BBQ

    Sườn dê nướng tảng

    Cách làm thịt dê nướng tảng ngon như ngoài hàng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm sườn nướng BBQ

    Khi làm món nướng tại nhà như thịt dê, khâu sơ chế cực kỳ quan trọng vì nếu không biết cách, thành phẩm sẽ có mùi ngai ngái rất khó ăn. Tuy nhiên thực tế cách làm sạch thịt dê lại cực kỳ đơn giản. Bạn bóp thịt dê với rượu trắng hoặc bia trong khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch với nước là hết mùi hôi. Hành khô, sả, ớt, gừng bóc vỏ rồi băm nhuyễn, trộn vào bát cùng các nguyên liệu còn lại ta được một hỗn hợp nước sốt, ướp với thịt dê trong vòng 1 tiếng rồi đem nướng trên bếp nướng BBQ.

    Cánh gà nướng sốt BBQ Hàn Quốc

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lòng non: 500g
    • Bột nghệ: 3 thìa cafe
    • Ớt xanh: 3 – 4 quả
    • Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu

    Cách làm lòng nướng ngon, sạch mùi hôi

    Đầu tiên, để làm cánh gà sốt BBQ thì bạn phải chế biến được một bát sốt BBQ chuẩn Hàn Quốc. Bạn bóc tỏi, gừng và đập dập. Hòa tan 50ml nước trắng với bột bắp. Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc nồi và đun ở lửa vừa cho đến khi sệt lại. Trong quá trình đun liên tục khuấy để không bị vón cục. Bạn để nguội nước sốt BBQ sau đố mới ướp vào thịt. Ngoài cánh gà bạn có thể ướp với các món nướng đơn giản khác cũng rất ngon và hợp vị.

    Sườn heo nướng BBQ

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Nầm lợn: 500g
    • Chao ngon: 1 hũ
    • Chanh: 1/2 quả
    • Tương ớt, rượu trắng, dầu mè, nước mắm
    • Tỏi: 1 củ

    Cách làm nầm nướng chao

    Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến và dễ ăn nhất trong tất cả các món nướng khác. Bởi vậy nên những món ăn từ thịt heo như BBQ luôn được xếp vào danh sách các món nướng dễ làm tại nhà. Không chỉ vậy, nhiều gia đình còn thường xuyên làm thành món nướng cuối tuần để làm mới bữa cơm.

    Nguyên liệu làm sườn nướng BBQ không phức tạp, bạn có thể sử dụng chính loại nước sốt BBQ khi ướp cánh gà để ướp dẻ sườn. Tuy nhiên công đoạn quan trọng chính là khâu tẩm ướp. Khi làm thịt nướng BBQ tại nhà, nhất là với sườn nướng bạn cần có thời gian. Sườn sau khi rửa sạch cần được để rao hết nước nếu không sẽ làm loãng sốt và khiến vị bị nhạt. Sau đó bạn cho nước sốt BBQ vào ướp với sườn khoảng 6 – 8 tiếng trong tủ lạnh để ngấm đều và sâu và các thớ thịt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Một mẹo nhỏ cho cách ướp đồ nướng ngon tại nhà mà không phải ai cũng biết đó là sử dụng trực tiếp bàn tay của bạn để xoa đều nước sốt. Hơi ấm từ bàn tay sẽ giúp nước sốt thấm sâu hơn và miếng sườn sau khi nướng sẽ cực kỳ mềm và đậm đà đó.

    Cách làm đồ nướng ngon tại nhà nhất là với những thực phẩm có mùi hôi. Đối với lòng nướng, bạn sử dụng muối hột bóp sạch chất nhờn trong lòng, rồi cho nước cốt chanh bóp nhẹ thêm lần nữa cho sạch mùi. Sau đó lột mặt trong ra ngoài và làm lại tương tự như vậy một lần nữa. Cuối cùng rửa sạch lại với nước và dùng tay vuốt một lượt để nước thừa rơi sạch ra ngoài.

    Nầm nướng chao

    Trong các món nướng dễ làm tại nhà thì có lẽ một vài người sẽ quên mất món nầm nướng. Món ăn này có vị ngọt nhẹ, giòn sần sật rất ngon. Cách tẩm ướp món nẩm lợn nướng có rất nhiều nhưng mình sẽ giới thiệu với bạn cách làm đơn giản là nầm nướng chao.

    Nầm sau khi mua về bạn rửa sạch với rượu trắng để hết mùi hôi, sau đó rửa lại một lần với nước và để ráo, thái miếng vừa ăn. Chao chắt nước thừa chỉ để lại một chút. Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát và trộn đều, ướp với nầm khoảng 20 phút rồi đem đi nướng. Nướng nầm bạn cần chú ý thời gian nướng vì nếu nướng quá lửa sẽ bị dai, còn nếu chưa chín ăn sẽ có mùi ngai ngái.

    Cà tím nướng mỡ hành

    Gợi ý cho bạn một cách làm BBQ tại nhà với món ăn đơn giản đó là cà tím nướng mỡ hành. Các loại rau ăn kèm đồ nướng rất đa dạng nhưng thường không được tẩm ướp nhiều, riêng cà tìm bạn có thể chế biến sao cho món ăn đặc sắc hơn.

    Cà tím rửa sạch, thái lát ngâm vào chậu nước muối loãng để không bị thâm. Tiếp theo bạn cho dầu ăn lên chảo, đợi dầu nóng và cho hành, ớt vào phi thơm khoảng 15 giây rồi tắt bếp. Sau đó rưới mỡ hành lên mặt cà tìm và nướng trên bếp. Cà tìm khi nướng sẽ chín mềm nên bạn cẩn thận nếu không rất dễ bị nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Giòn, Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm 25 Món Nướng Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Thấm Vị
  • Bỏ Túi Ngay 2 Cách Làm Thịt Lợn Rang Dễ Làm Mà Lại “ngon Cơm”
  • 5 Cách Biến Tấu Cho Món Thịt Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Hơn Hẳn
  • Cách Rang Thịt Lợn Nạc Thăn Siêu Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Các Món Thịt Lợn Xào Ngon Và Đơn Giản Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Thịt heo nướng là món ăn được nhiều người yêu thích và thường xuất hiện trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, đám giỗ…. Tùy vào khẩu vị của từng vùng miền và mỗi người mà thịt nướng sẽ được tẩm ướp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị đặc trưng.

    Ăn sườn nướng và uống coca chắc hẳn sẽ là cặp đôi hoàn hảo cho ngày cuối tuần thảnh thơi. Nhưng nếu dùng coca ướp thịt rồi nướng thì đây chắc hẳn là một món ăn độc đáo và mới lạ đối với nhiều người.

    Thịt sườn nướng vẫn giữ được vị ngọt đậm đà, mềm và có mùi hương đặc trưng từ gia vị và Coca. Đây là một món nướng ngon dễ làm tại nhà bạn không nên bỏ qua trong những buổi tiệc nướng.

    Lòng heo nướng sa tế là một món ăn chắc chắn không thể bỏ qua, đặc biệt là khi có cơ hội tụ họp cùng bạn bè. Vị cay cay, ngọt ngọt, dai dai của lòng heo nướng sa tế sẽ là món ăn hấp dẫn cho những ngày trời se se lạnh.

    Thịt heo nướng đã trở thành món ăn thông dụng của nhiều người. Nhưng thịt heo thăn nướng tỏi là một món nướng mới lạ, không quá cầu kỳ mà lại cực kì ngon.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thăn heo rửa sạch, để ráo. Ướp với muối, tiêu xay để khoảng 2 giờ cho thịt thấm gia vị. Sau đó, chiên áp chảo thịt thăn, khử với rượu vang đỏ cho thơm thịt.
    • Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Luộc các loại rau củ cho vừa chín tới.

    Thịt heo nướng mật ong một trong những món nướng ngon cuối tuần để cả gia đình bạn cùng thưởng thưởng sẽ vô cùng tuyệt vời. Thịt lợn nướng mật ong trông rất bắt mắt, hương thơm đặc trưng, đậm đà gia vị và thanh ngọt, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

    Làm mới món thịt lợn bằng cách nướng với riềng sả sẽ rất ngon và sẽ rất được lòng cả nhà. Thịt nướng riềng sả không quá cầu kỳ phức tạp, nguyên liệu chủ đạo là riềng và sả nhưng lại tạo nên một món ăn với hương vị lôi cuốn không thể lẫn vào đâu được.

    Đồ nướng luôn là món khoái khẩu với nhiều người bởi hương vị đậm đà đặc trưng và mùi thơm quyến rũ. Đặc biệt món sườn lợn nướng tiêu và mật ong, cả thanh sườn lợn nướng vàng bóng lên bởi được quết mật ong và dầu ăn, thơm nức mùi tiêu hấp dẫn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non rửa kỹ với nước muối để khử bỏ mùi hôi, sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn. Chần sườn sơ qua nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi rửa sạch lần nữa, để ráo nước. Ướp với xì dầu, tương ớt, muối, hạt tiêu, hành tây thái chỉ. Có thế ướp để nửa ngày hoặc qua đêm càng tốt.

    Món đùi gà nướng cay một trong những món nướng ngon rất thích hợp cho việc thưởng thức vào những ngày se lạnh, quây quần bên bạn bè và gia đình mình. Thịt gà mềm thấm gia vị, ăn cay cay, lạ miệng và hấp dẫn.

    Gà nướng muối ớt là một trong những món ngon từ gà rất được nhiều người yêu thích, món này rất thích hợp thưởng thức vào những dịp lễ hay bữa tiệc nướng cuối tuần.

    Món gà nướng muối ớt thơm lừng có lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt chinh phục cả những người ăn khó tính và trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng.

    Đùi gà nướng mật ong là một món ăn hấp dẫn rất khó chối từ, khi được cắn từng miếng thịt gà mềm mềm quyện nước sốt mật ong chua cay mặn ngọt, thịt đã được nướng trong lò nên không bị ngấy mỡ như gà rán, ngược lại mùi vị lại càng trở nên đậm đà.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ. Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô. Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    1. Ướp gà nướng mật ong ngon đơn giản là thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ vào trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
    2. Sau thời gian ướp thịt, bạn bật lò nướng ở 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng.
    3. Khi nướng được 15 phút, lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp.
    4. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày gà tẩm mật ong nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn.

    Nếu bạn là tín đồ của các món cánh gà thì món cánh gà nướng tỏi ớt tuyệt ngon này không thể bỏ qua. Gà nướng tỏi là món ăn vô cùng hấp dẫn và mới lạ khi kết hợp hương vị của tỏi cùng với thịt gà.

    Đùi gà nướng mứt mơ là một món ăn mới lạ dễ làm tại nhà, khi ăn kèm với nước sốt cam và salad tươi rất bắt miệng. Đây là món ăn vừa có thể làm món ăn chính trong bữa ăn, vừa có thể làm mồi rất bắt miệng cho những buổi lai rai của hội bạn thân.

    Chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn trong bếp như thịt gà, dầu hào… bạn sẽ có được một món ăn cực kỳ tuyệt vời chính là gà nướng dầu hào.

    • 6 cái cánh gà;
    • Gia vị: hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, dầu ô liu, muối, rượu trắng, mật ong.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà rửa sạch, dùng dao khía hai bên để khi ướp gia vị được ngấm đều, cho vào bát. Cho ít muối, dầu ô liu, rượu trắng, dầu hào, xì dầu, và hạt tiêu vào ướp thịt gà, cuối cùng đậy kín, cho vào tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng.

    1. Đặt giấy bạc lên đĩa nướng. Xếp cánh gà vào, phết qua một lượt mật ong, tưới nốt nước còn trong bát vào. Đưa vào lò nướng, để 200 độ, nướng trong 30 phút.
    2. Lấy cánh gà ra xếp ra đĩa và dùng nóng.

    Các món nướng ngon từ thịt bò

    Thịt bò nướng luôn là một trong các món nướng ngon được nhiều người yêu thích vừa xuất hiện thường xuyên trong thực đơn những bữa tiệc cuối tuần hay liên hoan đội nhóm.

    Bò cuộn nấm kim châm là món ăn nhiều người rất mê bởi không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon nữa. Bò cuộn nấm kim châm nướng thơm ngon với phần ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt sẽ là món ăn cực kỳ đặc biệt cho gia đình vào ngày cuối tuần.

    Bò nướng lá lốt là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò ngọt mềm được cuộn trong lớp lá lốt thơm nồng sẽ lôi cuốn bạn ngay lập tức. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

    Món bò nướng trong ống tre sẽ giúp cho thịt bò giữ được hương vị trọn vẹn nhất rất lạ phải không nào; vị ngọt tươi của thịt bò gần như được giữ lại hoàng toàn trong ống tre và mùi thơm khi nước ống tre ám vào thịt làm cho món ăn ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi rửa sạch thì thái miếng mỏng vừa ăn. Tiêu xanh đập hơi dập. Rau ngổ và mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
    • Sả thái lát mỏng. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    1. Ướp thịt bò với chút nước mắm + đường + tiêu + hành tỏi băm + hạt nêm. Sau khi làm sạch ống tre thì cho thịt bò đã ướp gia vị vào ống tre.
    2. Cho tiếp rau, tiêu xanh và sả vào. Chuẩn bị bếp than hoa, cho ống tre lên đốt trong khoảng thời gian 10 – 20 phút.
    3. Chờ thịt bò chín thì chẻ một phần ống tre. Bày ống tre lên đĩa, rắc tiêu, rau mùi, ăn nóng.

    Bò nướng lụi từ xưa đến nay được biết đến là món ăn rất ngon. Mùi thơm của thịt được nướng trên bếp than hồng sẽ tạo hương vị rất hấp dẫn.

    Một trong những món xiên nướng ngon nhất phải kể đến là bò xiên rau củ nướng, với thịt bò mềm ngọt, rau củ nướng thơm, thanh ngọt, hơi hăng, ăn kèm rất thú vị.

    Bò xiên rau củ nướng không chỉ rất ngon mà còn rất đẹp, với nhiều loại màu sắc. Bạn có thể bày tiệc đãi khách hoặc dụ trẻ con, đều ngon.

    Món bò nướng sốt tiêu đen là món âu ngon, rất mềm và thơm, nấm béo ngậy. Món Bò sốt tiêu đen này giúp cơ thể bạn ấm áp hơn, chống chọi tốt hơn với cái lạnh khắc nghiệt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lọc bỏ gân xơ của thịt thăn bò sau đó cắt khoanh tròn dầy 2,5cm đường kính khoảng 7cm rồi dùng búa dần cho mềm thịt. Ướp các miếng thịt với hành tỏi khô băm, tiêu, muối đường, 2 loại xì dầu, dầu hào, dầu ăn, để ngấm 15 phút.

    Các món nướng ngon từ hải sản

    Chỉ là các món hải sản nướng thông dụng như cá, mực, ốc, sò… cùng với cách chế biến đơn giản, nhưng hương vị thơm ngon của món ăn làm cho bạn không thể cưỡng nổi.

    Tôm nướng muối ớt có lẽ là món ăn ngon mỗi ngày dễ làm được nhà nhà yêu thích nhờ vị tươi ngon của tôm kết hợp với muối ớt cay.

    Tôm nướng muối ớt kết hợp hoàn hảo giữa vị cay của ớt, vị mặn của muối và vị ngọt từ thịt tôm nên món ăn này sẽ lôi cuốn bạn theo cách chậm rãi, từ từ.

    Mực nướng sốt chua cay hấp dẫn người thưởng thức từ hình thức cho đến hương vị. Mực tươi nướng sốt chua cay Mực tươi nướng chín tới, bên ngoài vàng giòn sần sần, thớ thịt bên trong vẫn mềm thơm phức lại quyện thêm vị sốt chua ngọt cay cay rất tuyệt.

    Bạch tuộc nướng sa tế là món nướng rất ngon, vị thơm cay của sa tế cùng vị ngọt, giòn của bạch tuộc rất thích hợp lai rai cùng bạn bè.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bạch tuộc làm sạch, rửa bằng nước muối loãng cho bớt tanh và nhớt, sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo khô.
    • Cho bạch tuộc đã sơ chế vào thố, ướp với: 30g sa tế, 15g tương ớt, 15ml mật ong, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn đều và ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm đều vị.

    Nhắc đến các món ngon đến từ hải sản thì không thể không nhắc đến món hàu mà đặc biệt là món hàu nướng mỡ hành một món nướng ngon tuyệt. Hàu nướng mỡ hành là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích.

    Thịt hàu ngon và ngọt kết hợp cùng vị béo và mùi thơm của mỡ hành đã tạo thành một món ngon khiến bạn không thể chối từ.

    Cá hồi là thực phẩm được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích và ưa chuộng, bên cạnh giá trị dinh dưỡng, các hồi còn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và thịt cá ngọt.

    Món ăn có vị thơm mát của những lát chanh tươi được kết hợp cùng với những miếng cá hồi thơm ngon chắc thịt sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn ngon miệng kích thích được các giác quan của của tất cả mọi người.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cua rửa sạch, hấp chín và gỡ lấy thịt. Tôm bóc vỏ, làm sạch, giã nhuyễn.
    • Mỡ phần rửa sạch, luộc chín, thái chỉ, ướp chút đường, muối, để khoảng 15 phút cho trong. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.

    Các món nướng ngon dễ làm tại nhà khác

    Trong tiết trời se se lạnh, ngồi nhâm nhi món thịt thò nướng mù tạt, một ít rượu nồng thơm cùng bạn bè thì thật tuyệt vời đấy.

    Dê nướng tảng không dùng phần diềm sườn phổ biến mà sử dụng nguyên tảng thịt đùi để tẩm ướp gia vị, sau đó nướng chín trên than hoa. Khác với nướng miếng, nướng nguyên tảng giúp thịt không bị mất nước, khi ăn không bị khô.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt dê rửa sạch rồi để nguyên tảng, không thái nhỏ. Dùng búa đập đều lên miếng thịt để khi ướp nướng dễ thấm gia vị và miếng thịt cũng mềm ngon hơn.
    • Sau đó, trộn đều thịt dê với 2-3 thìa rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Để riêng khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi đặc trưng của thịt dê.
    • Sả tươi cắt bớt cuống, lột bỏ lớp vỏ già rồi cắt lát, băm nhuyễn. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng, băm nhuyễn.
    1. Ướp thịt dê nướng với: sả tươi, ớt sừng, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập, 2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn vào một cái tô lớn và trộn đều. Có thể dùng tay trộn cho gia vị được thấm đều, khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
    2. Chuẩn bị vỉ nướng và nhóm cho bếp than đỏ hồng. Sau đó, cho tảng thịt đã thấm đều gia vị lên vỉ nướng đã nóng. Nếu thịt bị khô, chỉ cần cho thêm một chút dầu ăn lên trên miếng thịt.
    3. Lật đều cả 2 mặt cho đến khi tảng thịt chín và có màu vàng đẹp mắt. Đi kèm với thịt dê nướng tảng là nước chấm chao cùng đường, ớt vừa miệng, đậm đà.

    Thay vì những món luộc, xào quen thuộc, với nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, cà tím nướng mỡ hành thực sự là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.

    Các món ăn với chim cút thì rất nhiều người yêu thích như chim cút rô ti, chim cút nấu cháo… Cách làm chim cút nướng tỏi ớt cho buổi tiệc cuối tuần thú vị sẽ giúp bạn ghi điểm trong bữa tiệc nhỏ của gia đình hoặc với bạn bè.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chim cút rửa sạch bằng nước muối và rượu thì chim sẽ sạch mùi tanh. Sau khi rửa sạch để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
    • Tôm khô ngâm cho nở mềm, để ráo nước sau đó băm nhuyễn. Tỏi rửa sạch bóc vỏ, đập giập rồi băm nhỏ.
    • Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Ngò, rau mùi, hành lá, nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 3 Bước Đơn Giản Mua Thịt Lợn Mông Sấn Thảo Dược Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Các Món Nhậu Từ Thịt Heo
  • 5 Cách Chế Biến Thịt Heo Ngon Đãi Khách
  • Tỉ Mẩn Cách Làm Nước Chấm Ngon Cho Món Nướng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp
  • Cách Làm Nem Thính Kiểu Miền Bắc Từ Tai Lợn Thơm Ngon
  • Cách Pha Mắm Chấm Nem Thính Tưởng Khó Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Pha Nước Chấm Ngao, Ốc, Hàu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu: 250 ml sốt cà chua; 180 ml giấm ăn; 20 gr đường nâu; 2 gr ớt bột; 2 thìa canh mù tạt; 30 gr bột hành; 2 thìa canh sốt Worcestershire và 3 gr muối.

    Cách làm sốt BBQ:

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì bạn khuấy đều, hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu trên mức lửa nhỏ khoảng 5 phút. Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành sốt chấm BBQ rồi đấy.

    Nguyên liệu: 300 gr me chín hoặc me vắt; 200 gr đường trắng; 50 ml nước mắm ngon; 20 gr ớt xay; 30 gr tương xí muội hoặc tương cà; 30 ml nước lọc.

    Cách làm sốt me cay chua ngọt:

    Trước tiên, bạn cho me vắt vào nước ấm, đeo găng tay và bóp nhẹ cho thịt me tơi ra, ngâm như thế trong khoảng 20 phút rồi tiếp tục bóp để tách bỏ hạt me đi.

    Tiếp đến, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm vào đó nước cốt me, nước mắm, ớt xay, đường, tương cà rồi khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ xuống, đun thêm khoảng 3 phút nữa, khi thấy sốt me bắt đầu keo sánh lại, quấy hơi nặng tay thì tắt bếp.

    Nguyên liệu: Mè rang vàng; hành tây, tỏi; 2 thìa tương đậu; 2 thìa tương ớt; 2 thìa dầu mè; 1,5 thìa đường kính trắng.

    Cách làm sốt chấm đồ nướng kiểu Hàn Quốc:

    Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó toàn bộ các nguyên liệu theo tỷ lệ như đã chuẩn bị. Sau đó trộn đều lên cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ bắt mắt, nếm thấy vị quyện đều là được.

    Cách làm nước chấm ngon cho món nướng với muối ớt xanh chua cay

    Nguyên liệu: ớt xanh; nước cốt chanh; lá chanh; muối, đường

    Cách làm muối ớt xanh chua cay

    Với ớt xanh, bạn rửa sạch, tách bỏ hạt rồi cho tất cả vào cối xay. Sau đó, bạn thêm vào tất cả các nguyên liệu còn lại sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bao gồm lá chanh, nước cốt chanh, muối và đường. Xong xuôi thì bạn bật máy để xay hỗn hợp thật nhuyễn, thật mịn. Bạn cứ xay khoảng 15 giây rồi tắt đi và xay tiếp nhiều lần như thế thì hỗn hợp sẽ đạt đến độ mịn mà bạn mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Tương Ớt Chấm Nem Chua Rán Ngon Đúng Vị?
  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Bá Cháy
  • Công Thức Pha Chế Nước Mắm Me Ngon Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Mắm Me Chấm Khô Ăn Cực Mê
  • Tất Tần Tật Cách Ướp Tôm Mực Nướng Sa Tế Chuẩn Mẹ Nấu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100