10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết

--- Bài mới hơn ---

  • Ngày Lễ, Cả Nhà Cùng Quây Quần Nấu Các Món Ăn Từ Sò Huyết Thì Còn Gì Tuyệt Hơn
  • 7 Món Ăn Ngon Từ Sữa Tươi Giúp Thay Đổi Hương Vị Hàng Ngày
  • 4 Cách Làm Sườn Cốt Lết Ngon Đậm Đà
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Được Làm Từ Thịt Ếch
  • A. Cách chế biến sò huyết đơn giản, các món ngon từ sò huyết dễ làm, món nhậu, món ăn hàng ngày

    Những món ngon từ sò huyết luôn là một trong những loại hải sản “đắt khách” nhất trong những nhà hàng sang trọng hay những quán ốc bình thường với đa dạng các cách chế biến sò huyết thành món nhậu bia, món ăn vặt bình thường hấp dẫn như: sò huyết xào tỏi, sò huyết xào me, sò huyết nướng mọi…

    Giá trị dinh dưỡng chứa trong sò huyết

    Sò huyết là một loại hải sản được ưa chuộng nhất khi có thể dễ dàng chế biến tại nhà mà không cần phải ra hàng quán. Sò huyết chứa nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị đậm đà đặc trưng, chúng cũng khá dễ chế biến với nhiều món ăn từ hấp, nướng, nấu cháo….

    Theo Đông y sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu. Khi ăn vào có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể.

    Kinh nghiệm chọn sò huyết tươi ngon để nấu nướng

    Để thực hiện cách làm các món ngon từ sò huyết được tươi ngon, các bạn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu. Tốt nhất nên chọn sò huyết tươi, những con sò thò mánh ra ngoài khi chạm tay vào sò khép kín miệng lại là sò tươi sống. Không nên chọn những con sò quá to hoặc quá nhỏ, vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món sò huyết.

    Bí quyết để cho món sò huyết hấp sả ngon là phải chọn được sò phải thật tươi, thật béo mập. Để làm được điều này, khi đến quầy hải sản hoặc chợ hải sản bạn hãy chọn những con sò huyết phải lớn vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Con nhỏ khi chế biến sẽ bị teo lại, còn con lớn dễ bị dai.

    Muốn lựa được sò huyết tươi, bạn hãy chú ý những rổ sò có nhiều sò thò lưỡi ra ngoài, sò đó là sò còn tươi sống. Nếu có thời gian, bạn nên lựa từng con. Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể ngửi xem nếu sò hôi thì tuyệt đối không mua.

    B. Sò huyết nấu gì ngon nhất, các món ăn, món nhậu từ sò huyết dễ làm tại nhà

    1. Cách làm sò huyết xào tỏi thơm ngon dễ chế biến

    Nguyên liệu làm món so huyet xao toi

    • Sò huyết: 1kg
    • Tỏi: 2 củ
    • Rau răm: 1 mớ
    • Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
    • Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu

    Hướng dẫn chi tiết cách làm sò huyết cháy tỏi đơn giản

    – Bước 1: Để thực hiện cách làm sò huyết xào tỏi ngon, trước hết các bạn cần sơ chế một số nguyên liệu cần có như sau. Sò huyết các bạn ngâm với nước khoảng 4-5 giờ hoặc ngâm qua đêm càng tốt.

    – Rửa sạch nhiều lần cho sò huyết sạch bùn cát, sau đó để ra rổ thưa cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, 1 nửa băm nhuyễn và nửa còn lại các bạn thái lát mỏng. Rau răm nhặt sạch rễ, lá úa rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Bước 2: Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp đun nóng, rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó, cho sò huyết, đường, hạt nêm vào cho vừa vị ăn. Nếu muốn ăn cay các bạn có thể cho thêm sa tế vào xào cùng với sò huyết để có món sò huyết xào tỏi thơm ngon hơn.

    – Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm sò huyết xào tỏi ngon, các bạn tiến hành xào sò huyết vừa lửa, đảo đều tay cho sò huyết chín là được. Lưu ý, sò huyết khi chín sẽ không mở miệng như hến, chúng tôi vậy, để kiểm tra xem sò huyết chín hay chưa, các bạn nhìn vào vỏ sò, nếu thấy chuyển sang màu vàng là sò huyết đã chín.

    – Bước 4: Cuối cùng, các bạn cho rau răm vào sò huyết đảo đều cho ngấm và có mùi thơm thì tắt bếp. Cho sò huyết ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho có mùi thơm, hấp dẫn là được.

    2. Cách làm sò huyết xào me hấp dẫn, hương vị khó cưỡng

    Hải sản luôn là loại thực phẩm được hầu hết mọi người ưa thích với đa dạng các loại ốc, nghêu, sò huyết, sò lông, ghẹ… được chế biến với nhiều công thức cho ra những món ăn vô cùng đặc sắc và tuyệt vời.

    Cách làm sò huyết xào me cũng là một cách chế biến món ăn với sò huyết sẽ giúp bạn kết hợp một cách trọn vẹn nhưng cân đối những hương vị cay cay, chua, ngọt, mặn đem đến một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Tuy cách làm không hề phức tạp nhưng nó đòi hỏi các nguyên liệu khác nhau để làm nên hương vị đặc trưng.

    Nguyên liệu

    • Sò huyết: 500g
    • Me vắt: 1 bát nhỏ
    • Đường, nước mắm, tương ớt
    • Tỏi, ớt băm
    • Rau răm (hoặc rau mùi)
    • Dầu ăn

    Cách làm tại nhà

    – Bước 1: Sơ chế sò huyết – Khi đi ra chợ mua những con sò huyết về thì các bạn dùng một cái bàn chải chà thật là sạch sẽ cho ra hết tất cả bùn đất dơ bẩn cát đất được đánh ra ngoài để chừng nào chúng ta luộc và ăn sẽ không thấy xàm xảm cát.

    – Bước 4: Thực hiện cách làm sò huyết rang me. Đặt một cái chảo lên bếp, cho thêm một miếng dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi vào và phi thơm tỏi, trút hết tất cả những con sò huyết vào trong chảo và xào đều lên, nêm nếm thêm vào phần hỗn hợp của các loại gia vị nước me đường cùng với 1 trái ớt sừng + 1 thìa súp tương ớt + 2 thìa súp nước mắm.

    – Bước 5: Các bạn cứ tiếp tục như vậy mà cứ xào tới xào lui thật đều tay cho đến khi nào bạn thấy được nước cốt me quẹo quến đặc sệt lại, sò huyệt đã được mở nắp hé miệng là được rồi đấy. Ăn nóng ngay cho ngon.

    3. Cách nấu cháo sò huyết thập cẩm ngon nhất

    Bắt đầu một buổi sáng với tô cháo sò huyết thơm lừng. Chắc chắn sẽ không ai có thể cưỡng lại được. Đặc biệt vào thời tiết lạnh giá của mùa đông này, cảm giác được ăn một bát cháo nóng hổi, đầy dinh dưỡng sẽ khiến bạn phải xuýt xoa đó.

    Sò huyết được biết đến là loại hải sản ngon, bổ, rẻ trong thế giới các loại hải sản khác nhau. Nhắc tới sò huyết là không thể không nhắc ngay đến món cháo hấp dẫn, dễ tiêu hóa, cung cấp đầy đủ tinh bột và khoáng chất cho cơ thể.

    Nguyên liệu nấu cháo sò huyết ngon

    • Sò huyết : 0,6kg-1kg tùy theo lượng ăn. (Bạn nên lựa chọn những con sò còn sống, không quá to cũng như quá nhỏ. Nếu sò nhỏ quá, khi chế biến bị teo lại, không ngon. Ngược lại nếu con lớn quá sẽ dai).
    • Gạo tẻ : 1 nắm
    • Gạo nếp: 1 nắm
    • Xương ống heo: 300g
    • Hành, ngò, rau thơm, ớt, gừng, tỏi, tiêu, chanh
    • Các gia vị cơ bản.

    Cách nấu cháo sò huyết đơn giản

    – Bước 1: Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng, để sò nhả hết bùn đất. Dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch.

    – Bước 2: Luộc sò với nước khoảng 5phút. Sò vừa há miệng thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng của sò. Vớt ra chọn lấy phần ruột, phi thơm tỏi cho sò huyết vào đảo đều nêm thêm nước mắm, đảo đều cho ngấm gia vị và tắt bếp.

    – Bước 3: Xương heo rửa sạch, ninh nhừ lấy nước. Trong quá trình ninh bỏ thêm gừng vào cho thơm nước.

    – Bước 4: Muốn cháo sò huyết ngon thì cần chế biến gạo cầu kì một chút. Gạo đem vo sạch để ráo, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, cho gạo vào rang đến khi gạo vàng thì tắt bếp.

    – Đổ phần gạo đã rang vào nước xương ninh. Khi cháo sôi thì nêm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa đê cháo có được độ sánh và nhừ cần thiết.

    – Bước 5: Hành, ngò, ớt rửa sạch thái nhỏ. Khi ăn thì đợi cho cháo thật sôi, thả sò huyết vào và khuấy đều. Chờ cháo sôi lại, đổ ra rắt thêm hành lá thái nhỏ, ớt….

    – Bước 6: Khi múc cháo ra bát, rắc thêm tiêu và để lên trên vài cọng ngò …tùy khẩu vị. Các bạn có thể dùng cháo kèm thêm với măng chua muối hoặc rau cải xào sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn .

    4. Cách làm sò huyết hấp sả ớt – món ăn từ sò huyết

    Với hàm lượng lớn chất sắt tập trung, sò huyết được xem là thần dược bổ máu, cung cấp chất sắt, canxi và một số hoạt chất khác cho cơ thể. Vì vậy, trong bữa cơm hằng ngày, người ta thường sử dụng sò huyết. Sò huyết có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn như sò huyết xào tỏi, sò huyết rang me, cháo sò huyết,…

    Nguyên liệu làm sò huyết hấp sả Cách làm sò huyết hấp sả

    Khi mua sò về, bạn ngâm nước khoảng nửa tiếng cho nhả sạch bùn đất và kiểm tra lại xem có lẫn sò chết không. Là một trong những món ăn ngon tại Phú Quốc, sò huyết hấp sả được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là các du khách trong và ngoài nước.

    Sau khi sò nhả hết bùn đất, bạn hãy chà sạch lớp dơ bám bên ngoài vỏ sò bằng cách dùng bàn chải nhỏ chà xát hoặc dùng tay đảo đều sò trong rổ đặt vào một thau có nước xấp mặt sò. Chà sò cho đến khi nào nước trong là được. Bước này bạn phải làm thật kỹ vì khi hấp sả, một phần nước trong sò ra để chúng ta thưởng thức đấy.

    Sả cây bỏ lá, đập dập cho thơm. Rau quế lặt lấy lá và rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch và đập dập nhẹ

    Cho sò huyết đã làm sạch vào nồi, ướp một tí ti muối, một thìa cà phê bột ngọt, cho sả cây và ớt đã cắt khúc và đập dập vào nồi, thêm một lượng nước lọc khoảng xâm xấp mặt sò.

    Ngoài ra, sò huyế hấp sả còn có một cách chế biến khác đó là hấp bằng bia. Nếu muốn làm cách này, đơn giản thôi, bạn chỉ cần thay lượng nước lọc đã chuẩn bị bằng bia. Hấp sò huyết với bia sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng. Các quý ông sẽ thích món này lắm đấy.

    Bây giờ các bạn chỉ cần múc sò ra tô, vừa ăn vừa nhâm nhi thêm ly bia cùng bạn bè. Nếu có thời gian, có thể chế biến thêm nhiều món khác nữa để bữa ăn của mình đa dạng hơn. Thiên đường ẩm thực là đây chứ đâu xa. Mỗi cuối tuần, dành chút thời gian chăm chút cho bữa ăn của mình, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống chậm lại, mọi thứ thật nhẹ nhàng để ta thư giản.

    5. Sò huyết rang me – cách chế biến sò huyết đơn giản

    Nguyên liệu: Sò huyết, nước me hột, đường, ớt băm, tỏi, nước mắm, hạt nêm, lạc rang. Sò ngâm trong nước với ít ớt cắt khoảng 3 giờ rồi rửa lại thật sạch và để ráo nước.

    Cho me ra chén, đổ 1/2 chén nước nóng, trộn đều cho me ra nước chua, lọc bỏ hột, lấy nước me. Nêm vào đó 1,5 muỗng cơm đường, trộn đều.

    Cho ớt và tỏi vào dầu ăn nóng phi thơm rồi cho sò vào đảo đều tay khoảng 5 phút thì rưới hỗn hợp nước cốt me vào xào đến khi nước sốt sệt lại và sò mở nắp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm rau mùi thái nhỏ (hoặc rau răm) vào trộn đều là hoàn thành.

    6. Cách làm món ăn ngon: Sò huyết sốt chua ngọt

    Nguyên liệu: Sò huyết, nước sôi, sả, hành tây, đường, muối, tương cà, ớt. Rửa sạch sò huyết. Hành tím băm phi thơm, cho sả, ớt băm và hành tây thái nhỏ vào xào thơm.

    Thêm tương cà vào xào, nêm đường, muối, chút nước vào rồi đun nhỏ lửa, đun hỗn hợp đến khi hơi sệt lại thì cho sò vào đảo đều và tắt bếp. Ko đảo quá lâu tránh sò huyết bị quá chín quắt lại.

    7. Cách làm sò huyết rang muối – món nhậu làm từ sò huyết

    Cách chế biến các món ăn từ sò huyết là công thức nấu ăn được nhiều chị em nội trợ quan tâm và tìm kiếm để có thể thay đổi thực đơn gia đình thêm đa dạng. Sò huyết không chỉ thơm ngon, mà còn chứa nhiều chất đạm và khoáng chất giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Sò huyết ngâm khoảng 1 tiếng với nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng để nhả hết bùn đất, chất bẩn. Sau đó, rửa sạch vỏ ngoài của sò huyết nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm rồi vớt ra rổ và để ráo nước. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 3: Tiến hành làm sò huyết rang muối

    Đầu tiên, trộn đều 3 muỗng muối ăn với 2 3 muỗng sa tế, nếu thích ăn cay thì có thể cho nhiều sa tế hơn. Trộn đều hỗn hợp, rải lên chậu đựng sò huyết và xóc đều để ngấm gia vị. Ngâm khoảng 30 phút là được.

    Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào đun sôi và cho tỏi băm vào phi thơm. Để món sò huyết được thơm ngon hơn, nên vớt hết xác tỏi vừa phi vào chén.

    Cho sò huyết vào chảo, đảo đều tay để ngấm gia vị và để lửa lớn một chút cho sò huyết nhanh chín. Khi thấy sò huyết vừa há miệng thì có thể tắt bếp và đảo thêm vài lần nữa.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức sò huyết rang muối

    Trút sò huyết vào đĩa, trang trí thêm vài loại rau sống cùng dưa leo thái lát để ăn kèm và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

    8. Cách làm món sò huyết xào sa tế

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm: sò huyết (1kg), sa tế, sả gia vị (dầu ăn, tỏi, dầu điều)

    Đầu tiên, sò rửa, chà sạch, sau đó cho vào nồi hấp hoặc các nàng có thể nướng sơ cho sò hơi há miệng. Tiếp đến, các nàng tách đôi sò huyết, bỏ 1 bên không chứa thịt sò, sả và tỏi bằm nhỏ.

    Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho sả bằm, sa tế cùng một ít dầu điều vào, nêm gia vị lại vừa ăn .Trút hỗn hợp đó lên từng con sò, xếp vào vỉ và đem nướng.

    9. Cách làm món sò huyết nướng tái

    Món này rất đơn giản, sò sau khi rửa thật sạch.. Đặt vỉ nướng lên bếp than hồng, xếp sò lên trên và bắt đầu nướng. Do sò khi chín không há miệng nên các nàng cần ăn thử, nếu sò chín rồi thì gắp ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh cùng ít rau răm.

    10. Cách luộc sò huyết sao cho ngon ngọt nhất

    Cách luộc sò huyết sao cho ngon ngọt nhất các bạn đã biết chưa? Như chúng ta đã biết sò huyết là loại hải sản rất phổ biến bán rất nhiều và giá thành thì cũng không cao. Mình vẫn nhớ món sò huyết luộc mà chúng ta vẫn thường hay thấy tại các quán các hàng ăn.

    Sò huyết chọn loại ngon, loại không quá to mà cũng không nên quá nhỏ bởi nếu chọn con nhỏ quá thì lúc sau luộc sò sẽ teo hết, còn nếu lớn quá thì sò sẽ bị dai.

    Bí quyết khi chọn sò là chọn những rổ sò mà con sò lưỡi nó thò dài ra. Và chọn những con sò không có mùi hôi. Đem sò cho vào chậu rửa cho sạch.

    Nếu thấy vài ba con sò huyết bắt đầu mở miệng ra thì tắt bếp nha. Sau đó để om hơi trong vòng 1 phút rồi vớt ra. Lúc này, nếu tách sò huyết thì vẫn còn lại chất nhầy nha.

    Hãy so sánh và thấy sự khác biệt rõ ràng luôn nha!! Bên trái là khi luộc sò cho vào lúc nước sôi. Bên phải là cho sò vào luộc lúc nước sôi lăn tăn (chưa sôi hẳn)

    Om hơi rồi tách vỏ sò huyết thì phần thịt sẽ săn, chắc lại giống như hình phía mũi tên tôi chỉ vào ấy. Và nếu con sò huyết nào không mở miệng thì các bạn dùng tay vặn nhẹ là có thể tách được rồi nha. Không cần dồn sức mà vặn mạnh tay đâu!! Khi tất cả quá trình kết thúc thì tôi làm hỗn hợp gia vị và chế biến như vầy!! Có thể ăn kèm cùng cơm, rau củ kiểu giống cơm trộn cũng ngon nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “quên Lối Về”
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Rau Cải
  • Những Món Ngon Từ Rau Cải Xoong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Ba Món Ngon “tuyệt Chiêu” Làm Từ Rắn Hổ Hành
  • 6 Món Ăn Được Chế Biên Từ Nguyên Liệu Là Thịt Rắn
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Me Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Nổi Tiếng Sóc Trăng
  • 20 Món Ngon Sơn La + Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Sơn La Ngon Nhức Nách
  • 10 Món Đặc Sản Sơn La Mang Hương Sắc Núi Rừng Tây Bắc
  • Súp Lơ Xanh Nấu Món Gì Ngon?
  • 20 Nhà Hàng Bình Dương Ngon Hết Nấc Dẫn Đại Gia Đình Cùng Chiến
  • Các tín đồ của hải sản và hầu hết những ai yêu thích các món ăn chế biến từ sò huyết đều biết thực phẩm này rất bổ dưỡng nhờ chứa nguồn chất đạm phong phú, các khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao giúp cơ thể tăng cường sự dẻo dai. Từ sò huyết, bạn có thể chế biến ra nhiều món ngon khá đơn giản như: hấp, nấu cháo, nướng… trong đó có cách làm món sò huyết xào me với hương vị chua ngọt hấp dẫn, dễ ăn sẽ giúp “đánh thức” vị giác khi thưởng thức.

    Món sò huyết xào me thơm ngon, lạ miệng

    Nguyên liệu:

    * Sò huyết: 400g

    * Me vắt: 1 bát nhỏ

    * Đường, nước mắm, tương ớt

    * Tỏi, ớt băm

    * Rau răm (hoặc rau mùi)

    * Dầu ăn

    * Đậu phộng rang (nếu có)

    Các bước thực hiện món sò huyết xào me:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Sò huyết chà sạch, rửa lại nhiều lần với nước cho kỹ. Ở đây bạn có thể luộc sơ qua sò huyết để khi xào cho nhanh hơn, hoặc để ráo sò huyết rồi đem xào (như vậy sò huyết sẽ ngọt hơn).

    * Rau răm (rau mùi) nhặt sạch, rửa và để ráo.

    Bước 2: Làm nước me

    * Cho thêm chút nước vào me vắt cùng đường, bóp nhẹ tay rồi lọc lấy nước, bỏ hạt. (Tùy lượng đường bạn cho, vì có thể cho thêm đường vào điều chỉnh sau nên không nên cho quá nhiều đường).

    * Nếu dùng me hạt, bạn hòa me hột với nước và đường (có thể thêm đường lúc sau nếu nếm thấy chưa đủ ngọt). Lọc hoặc gạn bỏ hạt.

    Bước 3: Chế biến món sò huyết xào me

    * Cho dầu vào chảo, bật bếp và làm nóng dầu ăn. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào phi thơm.

    * Tiếp tục cho sò huyết vào, đảo đều tay cho sò huyết trộn đều cùng dầu ăn.

    * Sau đó cho nước me vào, thêm nước mắm (cho vừa phải, không nên cho nhiều quá sẽ khiến món ăn bị mặn), thêm chút tương ớt nếu bạn thích cay và đảo đều cho đến khi nước me sệt lại. Nếu sò huyết không luộc sơ qua, bạn thử dùng đũa để mở nắp sò, nếu thấy mở ra dễ dàng là sò đã chín.

    Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức món ăn

    * Nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Thưởng thức khi món ăn còn nóng hổi để cảm nhận rõ vị ngon ngọt của sò huyết xào me.

    * Không nên để nguội vì cũng giống như các loại hải sản khác, sò huyết sẽ bị tanh và mất vị ngon ban đầu. Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một chút đậu phộng (lạc) rang lên trên để có thêm vị bùi bùi, béo béo, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

    Thưởng thức món sò huyết xào me khi còn nóng hổi sẽ ngon miệng hơn

    Nếu bạn có đam mê nấu ăn, muốn phát triễn bản thân trong nghành ẩm thực thì bạn có thể tham gia đăng ký khóa học nấu ăn ở Đà nẵng của Hướng nghiệp Á Âu, hoặc bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới, trường sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn cho bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cô Sinh Viên Hà Nội Gợi Ý Thực Đơn Đủ Chất Chưa Tới 25.000 Đồng
  • Sinh Nhật Chồng Nên Nấu Món Gì Ngon Ý Nghĩa
  • Top 15 Món Ngon Sài Gòn Về Đêm Đáng Thưởng Thức Nhất
  • Top 6 Nhà Hàng Phục Vụ Món Ăn Sài Gòn Ngon Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Top 10 Quán Cơm Tấm Quận Tân Bình Sài Gòn Ngon Phải Thử
  • Sò Huyết Xào Bơ Tỏi, Cách Làm Món Sò Huyết Xào Bơ Tỏi Cực Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ Công Thực Đặc Biệt, Ăn Quên Chết Luôn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Nhúng Mẻ Thơm Ngon Lạ Miệng Ăn Là Nghiện
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Tổng Hợp 9 Cách Làm Gỏi Gà Cực Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè Ăn Là Thích Ngay!
  • SÒ HUYẾT XÀO BƠ TỎI, CÁCH LÀM MÓN SÒ HUYẾT XÀO BƠ TỎI CỰC NGON MIỆNG

    * Nguyên liệu món sò huyết xào bơ tỏi

    – Vài củ tỏi

    – Bơ

    – 1kg sò huyết

    – Rau răm

    – Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn.

    Còn nữa các bạn cũng không nên chọn sò quá nhỏ hay là quá to, vì sò nhỏ thì thịt ít khi nấu thịt lại còn teo lại, sò quá lớn thì nhiều thịt nhưng là sò già, thịt dai và không ngon đâu. Vì thế chúng ta nên chọn mua những con sò có kích thước vừa phải, kín miệng khi cầm lên có cả giác nặng tay và nên chọn mua những con có kích thước đều nhau nữa nha.

    Bước 1: Sò huyết sau khi mua về các bạn đem rửa sạch với nước một lần. Sau đó để cho sò ra hết đất cát, chất bẩn có phía trong sò ta cho sò vào ngâm trong nước vo gạo.

    Hoặc một mẹo nhỏ khác để cho sò ra hết đất cát chúng ta sẽ cho vào thau nước sạch vài quả ớt đập dập rồi thả sò vào. Khi ngâm trong hai loại nước này thì sò sẽ há miệng và theo dòng nước đất cát sẽ ra ngoài.

    – Chúng ta nên ngâm trong khoảng 30 phút thì sò sẽ sạch hoàn toàn, bụng sò không còn cát. Sau khi ngâm sò thì ta rửa sạch lại một lần nữa và vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Vì sò có sạch thì món sò huyết xào rau răm khi ăn mới ngon, mới đảm bảo, không còn phải lo lắng vừa nhai sò mà vừa nhai cát nữa.

    Bước 2: Tiếp theo chúng ta đem lột bỏ vỏ tỏi rồi băm nhỏ. Các bạn lột và băm sao cho được khoảng 5 muỗng cà phê tỏi băm là đủ cho cách làm sò huyết tứ xuyên này.

    Bước 3: Tiếp đến ta bắc lên bếp một cái chảo rồi thêm bơ vào đun nóng cho đến chảy. Khi bơ sôi lên thì ta cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm và chuyển màu hơi vàng là trút phần sò huyết đã làm sạch vào.

    – Sau đó các bạn đảo cho đều tay với lửa vừa và nêm thêm vào nồi hạt nêm, muối, đường và tiêu sao cho vừa ăn.

    Chúng ta sẽ đảo như vậy trong khoảng 5 phút khi đó sò huyết sẽ hơi mở miệng ra và tỏi thật vàng là có thể tắt bếp.

    – Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức món sò huyết cháy tỏi thơm nồng hơn thì có thể phi thơm riêng một phần tỏi đợi đến khi nào sò huyết sắp được thì ta cho vào trộn đều và nhấc nồi ra ngay để tỏi không bị cháy thêm.

    Cuối cùng các bạn cho sò huyết xào ra dĩa, khi ăn ta ăn kèm với muối tiêu chanh ớt và rau răm.

    ********************************

    Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

    HẢI SẢN PHƯƠNG ANH

    Địa chỉ: Tổ 105, khu 6, Phường Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh (Sát chợ Hạ Long 1)

    Hotline: 038 333 8085 / 082 626 2282

    Website: http://haisanphuonganh.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 19 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đẹp Da Tốt Cho Sức Khỏe Ngon Bổ
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cua Rang Me Hương Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ghẹ Rang Muối Tôm
  • Bí Quyết Làm Món Sò Huyết Rang Me Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Xoài Ngon
  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Cơm Ngon Mê Hồn
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản ✔️✔️✔️ Món Ngon Ngày Hè ❤️
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực
  • Nguyên liệu làm món sò huyết rang me

    – 400g sò huyết

    – 2 muỗng canh me hột

    – 5 muỗng canh nước

    – 1 muỗng canh đường thốt nốt

    – 1 quả ớt sừng, băm nhỏ

    – 3-4 tép tỏi, băm nhỏ

    – Nước mắm

    – Rau mùi, thái nhỏ

    – 2 muỗng canh dầu ăn

    Hướng dẫn thực hiện món sò huyết rang me

    Bước 1

    Sò huyết ngâm trong nước khoảng 3 giờ rồi rửa lại thật sạch và để ráo nước

    Bước 2

    Hòa me hột với nước và đường thốt nốt rồi dầm nhuyễn sau đó lọc bỏ hạt me

    Bước 3

    Cho ớt và tỏi vào dầu ăn nóng phi thơm

    Cho sò vào đảo đều tay khoảng 5 phút

    Bước 4

    Rưới hỗn hợp nước cốt me vào xaò đến khi nước sốt sệt lại và sò mở nắp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    Thêm rau mùi thái nhỏ vào trộn đều

    Bước 5

    Bày ra đĩa, thưởng thức nóng cùng các loại rau chuẩn bị sẵn

    Những lưu ý đối với món sò huyết rang me

    • Nên ngâm sò bằng nước muối loãng, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò trước khi chếbiến vì sò rất dễ có giun sán và vi khuẩn ký sinh
    • Sò huyết rất tốt nhưng phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên hạn chế ăn
    • Bạn cũng có thể thêm chút bột năng khi xào sò huyết để tăng độ sệt
    • Gia đình nào không có trẻ em và người già thì cũng có thể thêm chút sa tế vào cho có vị cay cay
    • Nên thưởng thức nóng, tránh để lâu và để qua đêm

    Món sò huyết rang me này chế biến thật đơn giản, chỉ cần một chút thời gian là bạn hoàn toàn có thể làm món sò huyết rang me thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

    5

    /

    5

    (

    2

    votes

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Rán Ngon Truyền Thống Miền Bắc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon
  • Cách Chế Biến 4 Món Ngon Từ Thỏ
  • Bí Quyết Làm Món Thỏ Quay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Heo Sữa Quay Món Ăn Làm Nức Lòng Thực Khách
  • Đậm Đà Sò Huyết Xào Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Ức Gà Nướng Mật Ong Vàng Óng, Thơm Nức Mũi
  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 17:04 14/09/2017 Sò huyết xào bơ tỏi với rau răm là một món ăn vừa ngon lại vừa dễ chế biến. Với vị ngọt giòn của sò tươi hòa quyện cùng vị thơm ngậy của bơ tỏi chắc chắn sẽ là món ăn đắt khách trong bữa cơm gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.

    Sò huyết xào bơ tỏi với rau răm vô cùng ngon và hấp dẫn (nguồn ảnh: internet).

    Cách làm sò huyết xào bơ tỏi với rau răm cũng vô cùng đơn giản. Là vùng đất cửa biển, Hải Phòng vốn nổi tiếng với các loại hải sản tươi sống. Vì vậy, việc lựa chọn được mẻ sò huyết tươi ngon đối với các bà nội trợ là vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, khi chọn sò huyết cần lưu ý, chọn loại sò không quá to hay quá nhỏ, bởi sò nhỏ thì thịt khi nấu sẽ bị teo lại, còn sò quá lớn thì nhiều thịt nhưng lại là sò già, khi ăn sẽ bị dai.

    Sò huyết sau khi mua về được đem rửa sạch với nước. Để sò sạch bùn đất, khi ăn không bị sạn, bạn nên ngâm sò trong nước gạo hoặc ngâm cùng vài quả ớt trong khoảng 30 phút. Sau đó, vớt sò ra và rửa lại một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi đem phi với bơ. Khi thấy tỏi thơm và chuyển sang màu vàng thì vớt tỏi ra cho vào một bát nhỏ. Tiếp tục cho sò huyết vào xào đều tay, đến khi sò mở miệng thì cho thêm một chút hạt nêm, đường, tiêu bắc sao cho vừa miệng. Cuối cùng cho tỏi đã phi thơm vàng trước đó, một chút rau răm đã rửa sạch vào, đảo đều tay và tắt bếp.

    Với cách làm đơn giản như thế này, bạn đã có thể chế biến một món ăn đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian, góp phần làm cho thực đơn bữa cơm của gia đình thêm phong phú hơn.

    NP

    tin bài cùng chuyên mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Nem Rán Hà Nội Ngon
  • Cách Thực Hiện Món Cua Rang Me
  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì
  • Cách Chế Biến Món Chó Nấu Rượu Mận Đúng Chuẩn
  • Bật Mí 5 Cách Chế Biến Thịt Thỏ Không Hôi, Đảm Bảo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Chế Biến Món Sò Huyết Xào Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Những Món Ngon Từ Bí Xanh .công An B?c Li�U
  • Bật Mí Cho Mẹ 4 Món Tráng Miệng Cực Ngon Và Đơn Giản Từ Organic Valley Whipping Cream
  • Bảo Đảm 5 Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ Sau Giúp Bé “No Nê” Lại Cực Dễ Nấu!
  • Gợi Ý 10 Công Thức Làm Bánh Vô Cùng Đơn Giản.
  • Hướng Dẫn Nấu 50 Món Ăn Dặm Siêu Bổ Dưỡng Cho Bé Tăng Cân – Antoanvesinh.vn
  • Trong tất cả các loại họ sò thì sò huyết là loại có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Trong loại hải sản này chứa nhiều đạm, ít chất béo, lại giàu magie, kẽm, omega 3, vitamin A, B1,B2, C và nhiều khoáng chất khác. Tất cả đều có lợi cho sức khỏe, cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch và não bộ. Do đó, sò huyết là nguồn thực phẩm được tin dùng và có thể tạo nên nhiều món ăn ngon miệng.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    5

    phút

    Loại Món

    Xào

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 500

      gram

      sò huyết

    • 3

      củ

      tỏi

    • rau răm, mỡ heo để làm tép mỡ

      (số lượng tùy vào sở thích có thể chuẩn bị nhiều hay ít)

    Các bước thực hiện

     

    • Chuẩn bị 500g sò huyết tươi. Ngâm sò vào nước muối khoảng 1-2 tiếng và chà sạch lớp vỏ bên ngoài. Đun nước sôi cho sò vào đảo sơ khi sò vừa chín tới tắt bếp và cho vào rổ cho ráo nước. Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập còn ít băm nhuyễn. Rau răm cắt nhỏ và mỡ heo cắt nhỏ để thắng tép mỡ.

    • Bắt chảo lên nóng cho dầu ăn vào rồi cho tỏi đạp dập vào phi vàng. Chú ý đừng làm tỏi quá vàng để bước xào với sò không khiến tỏi bị cháy. Sau đó, vớt ra vợt cho ráo.

    • Tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vàochảo dầu, tỏi vàng cho sò huyết đã luộc sơ vào. Cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗngcanh dầu hào, 1 muỗng cafe đường vào chảo. Xào đểu trong 3 phút cho tiếp raurăm cắt nhỏ và tỏi phi đập dập vào.

    • Thắng mỡ cho vàng tạo thành tép mỡ vàng giòn, cho vào hỗn hợp sò. Xào đều tay cho các gia vị thấm vào sò huyết.

    • Cho sò huyết ra dĩa, trang trí thêm vài lá rau răm ăn kèm và chuẩn bị chén muối ớt chanh tăng hương vị cho món ăn.

    Video

    Lưu ý

    Sò huyết nên chọn những con vừa không quá to cũng không nhỏ và khi sờ vào miệng khép lại.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm sò huyết xào tỏi

    Nhờ vào mùi vị đặc trưng và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên sò huyết được chọn chế biến nhiều món ngon. Sò huyết nướng, sò huyết xào sa tế, sò huyết rang me là món ăn tuyệt vời. Bên cạnh đó cháo sò huyết cũng là món được nhiều người chọn làm bữa ăn điểm tâm sáng hoặc ăn khuya. Món này được khuyến khích dùng cho người ốm cần hồi phục sức khỏe nhờ những dưỡng chất có trong sò huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình (Phần 2)
  • Đại Lý Gạo Tại Tphcm, Cửa Hàng Gạo Sạch Uy Tín
  • Thịt Kho Trứng Gà Thơm Ngon
  • 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Buôn Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “Hái Ra Tiền”
  • Lịch Khai Giảng Các Lớp Ăn Vặt
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ 4 Sản Phẩm Trị Mụn Farmasi Dr.c Tuna Tea Tree
  • 4 Cách Làm Nước Chấm Tôm Hùm Ngon Ngất Ngây
  • Tuna Cutlets Recipe (Cá Ngừ Đóng Hộp Hoặc Tươi)
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc
  • 12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp (Công Thức Mới Dễ Làm)
  • Các món ăn về ốc, sò vẫn luôn được xem là một những món ăn “đặc sản” của người Sài Gòn, từ những bạn trẻ đến người đã đi làm và cả những cô chú lớn tuổi thì không ai lại phủ nhận sức hấp dẫn của các món ăn này. Vậy tại sao, hôm nay chúng ta không cùng nhau vào bếp và làm thử một số món sò nướng mỡ hành siêu ngon để thưởng thức cho “đã” cơn thèm nào?

    Tuy chúng ta thường xuyên thưởng thức các món ốc, sò nhưng ít ai biết được chúng cũng khá là bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Vì dụ như: sò lông là món ăn giúp thanh nhiệt, bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người cao huyết áp, người bị suy nhược cơ thể; trong khi đó, sò điệp có công dụng bổ gân và đặc biệt là sò huyết tốt cho người cao huyết áp, mất ngủ, mỡ trong máu hay người suy nhược cơ thể, lao phổi…

    Các món sò, ốc ở ngoài tiệm tuy ngon nhưng đôi khi do lượng khách đông đảo mà chế biến không kỹ hoặc khá đắt. Trong khi đó, cách làm các món này thì lại khá dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể thử qua tại nhà.

    Sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành

    Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành

    – Sò lông, sò huyết, sò điệp: mỗi loại khoảng 1 kg (hoặc điều chỉnh lượng theo sở thích của bạn)

    – Đậu phộng rang: 300 – 400 gr

    – Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu ăn, muối, nước mắm

    – Bếp than, vỉ nướng

    – Sơ chế sò điệp: Với sò điệp, bạn dùng dao cậy vỏ và lóc phần cồi. Bạn loại bỏ các lớp màng bao quanh, thớ cơ, bao tử đen. Riêng đối với trứng sò điệp bạn có thể giữ lại. Sau đó, đem rửa nhiều lần với nước để loại bỏ đất cát, tránh rửa với dòng nước mạnh sẽ làm nát thịt sò điệp.

    – Sơ chế sò lông: Sau khi mua về bạn cho vào thau nước có pha chút muối, dùng bàn chải để chà sạch vỏ sò, rồi xả dưới nước sạch lần nữa. Trong thời gian đó, bạn bắc nồi nước sôi, cho sò sau khi chà vỏ vào trần sơ để cho chúng há miệng là được, vớt ra để ráo nước. Sau khi sò nguội rồi thì cậy bỏ nữa phần vỏ còn lại.

    – Sơ chế sò huyết: Bạn chỉ cần ngâm nước muối, dùng bàn chải chà sạch vần bỏ bên ngoài và rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Bạn chỉ cần làm lượng mỡ hành vừa đủ để rưới lên sò lúc nướng đề tạo mùi thơm

    hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

    Hành lá bạn nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm thì nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 4 – 5 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi thì cho tiếp phần hành lá vào đảo đều tay và cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ lượng đậu phộng vào đảo sơ lần nữa rồi tắt bếp.

    Bạn nhóm bếp than hoa cho cháy lửa vừa thì đặt vỉ nướng lên và xếp sò lên trên bề mặt vỉ và rưới lên chút mỡ hành mà bạn đã làm bên trên lên. Khi bạn thấy sò sôi phần nước mỡ hành rưới lên và thịt sò bắt đầu săn lại thì bạn rắc lượng đậu phộng giã nhuyễn còn lại lên.

    – Đối với sò lông và sò điệp thì bạn có thể rưới phần mỡ hành lên ngay từ đầu nhưng với sò huyết thì nướng đến khi con sò hé miệng thì hãy rưới mỡ hành vào. Bạn nên nướng xen kẽ các loại sò, dùng đến đâu thì nướng đến đó, tránh để lâu sò sẽ bị khô, mất ngon.

    Cho sò ra đĩa và dọn kèm với rau răm cùng với nước mắm pha chua ngọt hoặc muối tiêu chanh.

    Mùi thơm của thịt sò nướng cùng chút béo béo của mỡ hành và đậu phộng

    cực kỳ hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

    Pha nước mắm chua ngọt ngon để ăn kèm

    Bạn có thể pha 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng café đường và chút gừng, ớt, xả, tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lại cho tan vào nhau. Cuối cùng, bạn cắt đôi 1 trái tắc tươi, rửa sạch và cho vào bát nước chấm là hoàn thành.

    Cuối tuần sắp đến rồi, bạn có muốn chiêu đãi cả nhà với các món sò nướng mỡ hành hấp dẫn này không? Với cách làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành mà chúng tôi hướng dẫn thì bảo đảm các bạn sẽ làm ngon như ngoài tiệm, ăn hoài mà không biết chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • A Dipping Sauce That Complements Every Type Of Dumpling
  • Cẩn Thận Với Lượng Muối Trong Các Món Nước Chấm Á Châu!
  • Xác Định Nhanh Hạn Sử Dụng
  • Cách Xác Định Nhanh Hạn Sử Dụng (Shelf Life) Của Sản Phẩm
  • Salad Dressing Là Gì? Các Loại Salad Dressing Phổ Biến Trên Thế Giới
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×