Làm Món Sườn Sốt / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Sườn Sốt Cam Chua Ngọt Cho Cả Nhà / 2023

Thực đơn quen thuộc hàng ngày sẽ khiến gia đình bạn chán cơm nhà mà là cà quán xá? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Bách hóa xanh sẽ mách bạn cách làm món sườn sốt cam độc đáo và mới lạ.

Nguyên liệu

500g sườn non

2 trái cam

Hành củ, tỏi, ớt, hành ngò

Gia vị: dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường vàng, tương cà

Cách làm sườn sốt cam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn sau khi mua về bạn chặt nhỏ rồi trụng qua nước sôi để sườn sạch hết chất bẩn và dễ thấm gia vị hơn khi ướp. Sau khi trụng sườn, bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Cho vào sườn 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe tiêu. Trộn đều lên để sườn thấm đều gia vị rồi dùng bọc thực phẩm bọc lại, ướp khoảng 15 phút.

Cam bạn vắt thành nước, bỏ hạt. Tỏi, hành tím bạn băm nhuyễn. Lưu ý, nếu chưa dùng tới nước cam thì bỏ vào tủ lạnh để nước cam không bị đắng.

Bước 2: Chiên sườn và làm nước sốt

Chuẩn bị 1 chiếc chảo, đun sôi dầu thì bỏ sườn vào chiên. Bạn chiên với lửa vừa sao cho sườn vàng đều 2 mặt.

Trong khi đợi sườn chín, bạn cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà vào 1 cái chén rồi khuấy đều lên.

Sườn vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa.

Bước 3: Làm sườn sốt cam

Cho một muỗng canh dầu vào chảo, cho tỏi, ớt hành củ vào phi vàng. Cho nước cam vào chén nước sốt vừa pha rồi khuấy đều lên.

Khi hành tỏi thơm vàng, bạn đổ nước sốt cam vào và đảo đều đến khi nước sốt hơi sánh lại. Tiếp tục đổ sườn vào và đảo đều để nước sốt ngấm vào thịt sườn. Rim với lửa vừa đến khi sốt sánh lại thì nêm nếm lại gia vị, cho hành và ngò vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là món sườn sốt cam đã hoàn thành rồi. Cũng khá đơn giản và dễ làm phải không nào? Sườn có màu rất bắt mắt và hấp dẫn. Nước sốt đậm đà, chu chua ngọt ngọt, thấm đều trong sườn, cực kỳ thơm và ngon luôn.

Rưới một ít nước sốt lên, ăn với cơm nóng là ngon tuyệt cú mèo. Món này đảm bảo bắt cơm, ăn hoài không chán luôn đó!

Chỉ một vài biến tấu nhỏ trong công thức chế biến là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và hấp dẫn rồi. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt / 2023

Sườn non sốt me chua ngọt là món ngon thích hợp dùng để kích thích vị giác những ngày cả nhà chán cơm không những được lòng các em nhỏ mà cả dân nhậu cũng rất khoái.

Sườn non sốt me chua ngọt là món ăn được biến tầu từ món sườn xào chua ngọt thông thường. Món ăn thơm ngon với vị béo của sườn, vị chua ngọt của chanh được thay thế bằng nước cốt me chắc hẳn sẽ rất hao cơm.

Nguyên liệu sườn non sốt me chua ngọt

500 gr sườn non (sườn sụn)

2 củ hành khô, 1 củ tỏi, ớt

Gia vị: Đường, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, nước mắm, bơ, dầu ăn

Cách làm sườn non sốt me chua ngọt

Sườn non (sườn sụn) mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Sườn rán vàng lên, vớt ra đĩa

Tỏi, hành khô lột vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt miếng. Me có thể mua sẵn me đóng bịch ở siêu thị. Nếu có me tươi thì tách vỏ lấy thịt me cho ra bát rồi cho 2 thìa nước sôi vào ngâm khoảng 10-15 phút cho me mềm ra, dằm me cho ra nước rồi lấy rây lọc nước me, bỏ phần thịt và hột.

Bắc chảo lên phi thơm hành, tỏi băm sau đó vớt ra. Lấy luôn phần dầu vừa phi hành tỏi để rán sườn cho cháy cạnh rồi gắp sườn ra ra để ráo mỡ.

Dùng chảo khác cho bơ vào phi thơm hành tỏi, tiếp đó cho nước me, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa nước mắm và 1/3 thìa cafe hạt tiêu vào đảo đều tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (đủ vị: chua, cay, mặn, ngọt là được).

Cuối cùng, khi hỗn hợp bắt đầu sền sệt thì cho sườn vào đảo đều cho ngấm sốt. Tắt bếp và múc sườn non sốt me chua ngọt ra đĩa ăn, rắc hành tỏi đã phi thơm lên trên, ăn cùng với cơm nóng hoặc dùng để nhậu lai rai cũng được.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo ! / 2023

Hướng dẫn cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo:

Hôm nay nhân dịp mua được mẻ sườn cốt lết rất là ngon trong siêu thị. Ôi miếng sườn thì nục nạc thịt, ngon ơi là ngon ấy, thế nên mình sẽ quyết định chế biến món sườn cốt lết sốt dầu hào đậm đà thơm ngon mà cả nhà rất là iu thích lun. Cách làm món sườn cốt lết sốt dầu hào đơn giản lắm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, chế biến đơn giản, các nàng làm món mặn ăn cùng xôi hay là cơm nóng đều ngon cả. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món sườn cốt lết dầu hào ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn cốt lết chặt miếng vừa ăn: 400 gram

2 thìa canh bột mỳ (hoặc bột chiên giòn), loại dùng để chiên gà có bán sẵn ở siêu thị

Muối, đường, dầu hào, xì dầu , nước tương , hành lá, hạt tiêu

Bước 1: Sườn cốt lết mua về các nàng xát muối rùi rửa sạch lại với nước, để ráo. Dùng cán dao đập nhẹ trên miếng thịt để khi ướp sườn miếng sườn sẽ nhanh chín hơn. Đợi sườn ráo nước thì các nàng dùng tay chà xát một ít muối vào miếng sườn , 1 ít hạt tiêu , ướp khoảng 30 phút hoặc lâu hơn

Bước 4: Đun nóng 1 ít dầu ăn rùi cho tỏi vào, phi thơm. Rưới 1 thìa canh dầu hào vào trong chảo, 1 ít ớt bột, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ xì dầu , 1 ít nước lọc, đun sôi

Các nàng nêm nếm lại phần nước sốt cho vừa ăn rùi cho miếng sườn cốt lết vào. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt dầu hào bám đều xung quanh miếng sườn, lúc nào mà chúng mình thấy phần sốt keo lại ý, thì tắt bếp.

Cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp miếng sườn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất thơm ngon và đậm đà ý. Miếng sườn cốt lết nục nạc nhưng không hề bị khô mà mềm đậm đà, thấm gia vị, ăn cùng cơm hay xôi nóng rất ngon các nàng ạ. Món này bé con nhà mình thích lắm nên thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, vừa ngon lại vừa đơn giản. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

Cách làm món thịt xá xíu băng chảo không hề khó !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn: 500 gram (mình thường dùng thịt ba chỉ miếng thịt có cả phần nạc và mỡ khi măm sẽ không bị khô các nàng ạ)

Nước tương (xì dầu): 2 muỗng

Gia vị: 1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập miếng to, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 2 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa dầu hào,

2 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa cà phê hạt tiêu

Bước 2: Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng mình cùng bắt tay chế biến món thịt xá xíu nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các nàng cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho thịt cùng nước sốt vào, thêm một ít nước vào trong chảo. Dùng vung đậy kín miệng chảo để lửa nhỏ khoảng 5 phút rùi bỏ vung ra nhá

Bước 3: Khi nước cạn miếng thịt của chúng mình đã chín đều 2 mặt thì các nàng gắp miếng thịt ra. Chúng mình lưu ý 1 chút là trong nước sốt có mật ong nên rất là dễ cháy. Vì vậy, các nàng phải thường xuyên lật đảo miếng thịt để thịt vừa ngấm đều gia vị mà đảm bảo không bị cháy nhá

Bí Quyết Làm Nước Sốt Bbq Và Nướng Sườn Nguyên Tảng Không Khô Màu Bóng Đẹp / 2023

Bí Quyết Làm NƯỚC SỐT BBQ Và Nướng SƯỜN NGUYÊN TẢNG Không Khô Màu Bóng Đẹp

►Đăng Ký Kênh: ►Fanpage: ►Blog:

Trang donate:

Gọi là ăn lễ lớn, chứ cũng không có gì đặc biệt ngoài việc mình cùng mẹ và chị dâu, chị hai nấu một số món để gia đình cùng ăn. Thường thì mình vẫn thích nhất là những món nướng, gọi là tiệc BBQ chẳng hạn. Làm một bữa tiệc nướng ngoài trời vẫn sẽ lựa chọn mình và gia đình mình thích nhất. Chắc hẳn, số đông các bạn cũng vậy. Bởi những món nướng vẫn dễ ăn và ít ngán hơn cả. Thêm nữa, việc mọi người cùng nhau nướng xong mẻ nào, ăn nóng ngay mẻ nấy thì còn gì là tuyệt hơn ” thơm ngon nóng hổi ” này nữa.

Ngoài một số món hải sản nướng như sò lông nướng mỡ hành, nghêu, cua ghẹ,…Thì món mình nghĩ sẽ khá là thiếu vị nêu như không có trong danh sách các món nướng là sườn nướng nguyên tảng. Rất ngon!

Với việc làm món nướng BBQ, ngày nay chẳng có gì gọi là khó cả. Cũng chẳng có gì gọi là sợ không thơm, không có màu đẹp cả. Chỉ cần ra chợ, đến tạp hóa, vào siêu thị là có đủ các loại nước sốt ướp đủ dùng cho các loại nướng BBQ. Nhưng vấn đề được đặt ra vẫn như mình thường chia sẻ: Liệu bạn có an tâm khi dùng các loại gia vị ướp sẵn ấy? Và quan trọng hơn hết, bạn không thể điều chỉnh vị như mình mong muốn. Hoàn toàn phụ thuộc vào chúng. Mình vẫn vậy- Cực không thích các loại nước , viên gia vị nêm nếm sẵn.

Vì vậy, trong video lần này, mình chia sẻ các bạn cách làm nước sốt BBQ để dành dùng nhiều lần. Bạn hoàn toàn có thể bảo quản nước sốt trong hũ thủy tinh, để dùng cho những lần nướng sau. Và mình cũng chia sẻ cách nướng thịt để thịt không bị quắt lại. Quắt ở đây là thịt khi nướng sẽ thường bị co lại, mất đẹp. Và cũng sẽ bị khô, bã, không ngon. Với video này, các bạn sẽ thấy được cách làm nước sốt ướp, cách nướng để miếng thịt không khô, bã và không bị co quắt lại. Mà miếng thịt vẫn khô bóng, thơm ngon, róc được cả xương và màu thịt thì ôi thôi, cực cự kì bắt mắt. Nhìn là đã muốn ăn rồi!

Thịt nướng này có thể ăn kèm khoai tây chiên, rất ngon! Hoặc buồn buồn nướng ăn cơm đổi vị cũng được. Lâu lâu mình cũng làm vậy. Chưa kể còn vừa ăn mì tôm vừa xé thịt ăn kèm. Gọi là cho đủ chất. hehe

Để làm sườn nướng nguyên tảng BBQ, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– 30 ml dầu ăn – 95 gr hành tây – 25 gr tỏi – 30 ml nước – 30 ml nước tương – 25 ml dấm – 30 ml mật ong – 70 gr đường thốt nốt – 120 ml tương cà chua – 4 gr bột gừng – 25 ml mù tạt vàng – 30 ml sốt Worcestershire – Ớt bột – Sườn nguyên tảng

Nguồn: https://danhnhan.vn/

https://danhnhan.vn/meo-vat