Làm Món Thịt Bò Băm / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Thịt Bò Băm Cà Tím

--- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • 6 Món Ăn Cực Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Bò Mỹ
  • Việc lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng bước đầu. Đặc biệt đối với cà tím, bạn nên chọn quả có màu tím sẫm, bỏ sáng bóng, mịn màng. Không nên chọn mua những quả có đốm sáng màu, phần núm phải xanh. Tốt hơn hết là nên chọn những quả có vỏ mịn, kích cỡ vừa phải và tương đối nặng.

    • 350g nạc bò băm hoặc xay thật nhuyễn
    • Cà tím: 2 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 50g
    • Nước sôi: một chén ăn cơm
    • Gia vị: muối, tiêu
    • Hành lá, tỏi

    Sơ Chế Bò Nấu Cà Tím – cách nấu thịt bò với cà tím

    Đầu tiên, cà tím gọt vỏ, cắt xéo thành lát dày khoảng 1cm. Để cà tím không bị thâm và ngon hơn. Bỏ một chút muối vào bát nước lạnh, ngâm trong 10 phút. Sau đó xả lại với nước lạnh, vớt ra và để ráo.

    Băm hành tây,tỏi, hành lá băm nhỏ, để tăng hương vị cho món ngon khó cưỡng này nha.

    Bước 1: Nấu Thịt Bò

    Cho hãy cho một lượng dầu vừa phải vào chảo( 3 muỗng bơ hoặc dầu). Đợi dầu ăn liu diu nóng, nhanh tay cho 50g hành tây băm vào phi vàng. Cho thịt bò băm vào xào chín, chắt dầu chiên ra để riêng.

    Tiếp theo, nấu sôi cà chua đã chuẩn bị, với thịt trong khoảng 3 – 4 phút.

    Bước 2: Xử Lý Cà Tím

    Xào cà vàng với phần dầu ăn chắt ra để riêng. Thịt bò bổ dưỡng sau khi đã được xào cẩn thận, sẽ hòa quyện với cà tím – thức ăn dân dã, thân quen. Những nguyên liệu dễ mua, gắn liền với cuộc sống hằng ngày, khi biết kết hợp hợp lý, nó lại mang những nét đặc sắc rất riêng. Đặc biệt bởi độ mướt mắt, bóng bẩy của cà, cùng hương thơm nhè nhẹ của thịt bò, sẽ tạo một cảm giác thư thái cho người nấu, lẫn người thưởng thức.

    Dùng đĩa kim loại hoặc thủy tinh sâu đáy, sắp trước vào một lớp cà, trải lên một lớp thịt mỏng, tiếp theo một lớp cà nữa, rồi đến thịt…Sau cùng, đổ hết phần sốt cà chua lên trên thịt và cà.

    Hấp cách thủy khoảng 5 phút sau khi nước sôi. Cách hấp sẽ cho miếng cà chín mềm, còn nguyên dạng và thấm vị thịt, cà chua mà không bị nát.

    Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

    Sau công đoạn chế biến, thành quả hoàn thành. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một xíu hành tang dậy mùi. Thịt bò băm cà tím, phong cách mới, lạ miệng.

    Mình vừa chia sẻ một cách thực hiện mới mẻ, thông minh cho món ngon ngày hè. Cà tím nấu với thịt bò ngon chuẩn vị, đưa cơm. Lưu ý nhỏ, thịt đã chín nên hấp vừa đủ thời gian cho cà thấm vị là được. Món ăn mang tâm hồn Việt – thịt bò băm cà tím, gắn kết gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thành Những Món Ngon Bé Thích
  • Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn
  • 【Bật Mí 75+】Món Ăn Đêm Đà Lạt Ngon Nhất 2022
  • Món Ăn Đêm Đà Lạt Nào Ngon
  • Ớt Đà Lạt Xanh Có Chứa Hàm Lượng Dinh Dưỡng Khá Cao
  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Heo
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Các món ngon từ thịt bò băm mang giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

    Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

    Thịt bò cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt thịt bò rất giàu chất sắt, giúp tạo hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu. Hàm lượng protein và các loại vitamin B6, B12 có trong thịt bò cũng góp phần phục hồi các mô cơ, tăng cường cơ bắp, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ hệ miễn dịch. Ăn thịt bò thường xuyên giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

    Thịt bò là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)

    Thịt bò que chiên giòn

    Thịt bò que chiên giòn là món ăn lạ miệng nhưng hương vị cực hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 250g bột mì
    • 300g thịt bò băm
    • 2 quả trứng gà
    • 1 bịch bột chiên xù
    • Hành tây, rau mùi
    • Gia vị: muối, tiêu xay

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hành tây, rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn.

    Trứng gà đập vỏ, tách riêng lòng đỏ trứng rồi đánh tan lòng đỏ.

    Uớp thịt bò băm với ½ muỗng muối, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗng tỏi băm, hành tây, rau mùi thái nhuyễn, trộn đều và để trong thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Làm thịt bò que chiên giòn

    Thịt bò sau khi ướp vo tròn lại thành từng viên nhỏ, lần lượt nhúng qua tô đựng bột mì pha loãng với một ít nước, bát đựng trứng và cuối cùng là bát đựng bột chiên xù. Tiếp đến dùng que xiên các viên thịt bò lại, cho vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu đến khi thịt bò chín giòn là có thể thưởng thức được rồi. Nếu không thích chiên giòn, bạn có thể cho thịt bò vào nướng lò với nhiệt độ 5 độ C trong khoảng 5 phút.

    Bánh mì kẹp thịt bò băm

    Bánh mì ăn cùng thịt bò băm rất bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 400g thịt bò băm
    • 1 ổ bánh mì
    • 4 lát phô mai mozzarella
    • 1 quả dưa leo
    • 1 quả cà rốt
    • Gia vị: hạt nêm, nước tương, dầu hào, muối

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

    Rau mùi nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, cắt khúc.

    Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng.

    Phô mai mozzarella thái sợi nhỏ.

    Chiên thịt bò băm

    Bắc chả lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm 2 muỗng tỏi băm rồi cho thịt bò băm vào xào. Nêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng muối. Xào đến khi thịt bò chín, thấm đều gia vị và có mùi thơm là được.

    Làm bánh mì kẹp thịt bò băm

    Cắt bánh mì theo chiều dọc, cho vào thịt bò băm đã xào thơm, dưa leo thái mỏng, rau mùi, phô mai thái sợi vào, thêm tương cà để món bánh mì tăng vị đậm đà, ép chặt bánh mì lại. Đặt bánh mì lên khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 – 7 phút để phô mai tan chảy và bánh mì nóng giòn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì kẹp thịt bò băm thơm ngon rồi.

    Thịt bò viên xốt xì dầu

    Thịt bò băm xốt xì dầu đậm đà (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 300g thịt bò băm
    • 1 quả trứng
    • 2 muỗng bột năng
    • Hành lá
    • Gia vị: tiêu xay, xì dầu, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

    Trứng đập ra tô, đánh cho tan đều.

    Trộn nhân thịt bò

    Cho 300g thịt băm ra tô, thêm vào hành lá thái nhỏ, trứng, 2 muỗng bột năng, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, trộn đều để thịt bò ngấm gia vị.

    Làm thịt bò viên xốt xì dầu

    Dùng tay vo tròn thịt bò thành những viên nhỏ, thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều hai mặt. Khi thấy thịt bò đã chín thơm thì bạn thêm ½ bát xì dầu, ½ bát nước, ½ muỗng đường vào, đảo đều rồi đun lửa nhỏ đến khi xì dầu cạn, nước xốt sệt lại thì tắt bếp. Vớt thịt bò viên ra đĩa và thưởng thức.

    Mì Ý xốt thịt bò băm

    Mì Ý xốt thịt bò băm luôn là món ăn hấp dẫn, hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 50g hành tây
    • 50g cần tây
    • 50g cà rốt
    • 100g thịt bò băm
    • 300g cà chua
    • 120g cà chua hộp
    • 20ml dầu ô liu
    • 3 tép tỏi
    • 2 lá thyme tươi
    • 10ml rượu vang trắng
    • 1 miếng bơ thực vật
    • Mì spaghetti
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn…

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cần tây rửa sạch, cắt thành khúc ngắn. Cho cần tây, hành tây, cà rốt vào máy xay nhuyễn.

    Lá thyme rửa sạch.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng, cho vào máy xay, đổ thêm cà chua hộp vào rồi xay nhuyễn.

    Làm xốt thịt băm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 20ml dầu ô liu. Đợi dầu nóng rồi bạn phi thơm tỏi và lá thyme. Cho cà rốt, cần tây, hành tây đã xay vào xào sơ qua. Tiếp tục cho thịt bò băm vào xào, thêm rượu vang trắng, hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vào đảo đều. Nêm thêm một ít tiêu, muối, đường để nước xốt tăng vị đậm đà.

    Luộc mì

    Đun sôi nồi nước trên bếp, thêm vào ½ muỗng muối, khi nước sôi bạn cho mì spaghetti vào luộc chín mềm, lưu ý không luộc quá nát, sau đó vớt ra xả lại bằng nước lạnh. Có thể trộn thêm 1 muỗng dầu ô liu để mì không bị dính.

    Làm mì Ý xốt bò băm

    Bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho bơ thực vật vào đun tan chảy rồi cho xốt thịt bò băm vào nấu, khi xốt đã nóng thì cho mì spaghetti vừa luộc vào chảo, đảo đều đến khi mì đã ngấm xốt hoàn toàn. Dùng nĩa cuộn tròn mì lại, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt bò bọc nấm

    Thịt bò bọc nấm có cách làm đơn giản, nhanh gọn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò băm
    • 3 cây nấm đùi gà
    • 2 muỗng bột gạo nếp
    • Hành lá, tỏi
    • Gia vị ướp: xì dầu, đường, hạt tiêu, dầu vừng, nước tương, mật ong.

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Nấm đùi gà rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ướp thịt bò

    Bạn cho thịt bò băm ra tô sạch, thêm vào hành lá thái nhỏ, 3 muỗng xì dầu, 3 muỗng đường, 3 muỗng bột gạo nếp, 2 muỗng tỏi băm, hạt tiêu, dầu vừng vừa đủ, trộn đều với thịt bò rồi ướp trong 15 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị.

    Sau 15 phút, lấy 1 lượng thịt bò vừa đủ, bọc thịt bò bao quanh miếng nấm, chú ý để hở hai đầu nấm.

    Làm nước xốt

    Bạn hòa tan 3 muỗng nước với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu vừng và 1 muỗng mật ong.

    Chiên thịt bò bọc nấm

    Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn đã nóng thì cho các miếng bò băm bọc nấm vào chiên vàng đều các mặt. Khi thịt đã chín vàng, cho nước xốt vào đun nhỏ lửa và chú ý lật đều hai mặt để thịt thấm đều xốt. Đun đến khi nước xốt sệt lại thì dọn ra đĩa, rướt phần xốt còn lại lên trên, rắc thêm một ít tiêu để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn. Thịt bò băm bọc nấm ăn ngon nhất khi dùng kèm cơm nóng.

    Thịt bò băm rang

    Thịt bò băm rang ăn với cơm nóng rất ngon (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 300g thịt bò băm
    • Hành lá, gừng, tỏi
    • 1 qủa ớt xanh
    • 1 quả ớt đỏ
    • 1 củ hành tây đỏ
    • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, xì dầu, giấm đen

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng.

    Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Làm thịt bò băm rang

    Cho thịt bò băm ra bát sạch, ướp với hành lá, gừng thái nhỏ, thêm vào ½ muỗng muối và 1 muỗng dầu mè. Trộn đều rồi ướp trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu ăn đã nóng thì phi thơm hành lá, cho thịt bò băm vào xào chín tái, đổ thịt bò ra bát riêng. Tiếp đến xào ớt đỏ, ớt xanh trên chảo nóng trong khoảng 1 – 2 phút rồi cho thịt bò vào xào chung, nêm gia vị với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng xì dầu và ½ muỗng giấm đen. Đun đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

    Thịt bò băm chưng mắm tép

    Thịt bò băm chưng mắm tép có mùi vị đậm đà, hấp dẫn, rất đưa cơm (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò băm
    • 5 muỗng mắm tép
    • Hành tím, tỏi, ớt, rau thơm
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Ướp thịt bò băm với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối trong khoảng 30 phút.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Làm thịt bò băm chưng mắm tép

    Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành, tỏi băm. Trút thịt bò băm vào chảo, xào đến khi thấy thịt săn lại và khô nước. Tiếp tục cho ớt băm vào xào đến khi thịt bò chuyển màu vàng đều, sau cùng cho 5 muỗng mắm tép vào đảo đều. Nêm lại gia vị sao cho món ăn vừa khẩu vị, xào đến khi thịt bò dậy mùi vị hấp dẫn thì tắt bếp, rắc một ít hành lá, dọn ra đĩa và hoàn thành món thịt bò băm chưng mắm tép.

    Thịt bò băm chưng mắm tép rất thích hợp để ăn với cơm trắng. Bạn cũng có thể làm với số lượng nhiều, để vào hộp hoặc lọ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng được trong khoảng 2 – 3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Mỹ Ba Chỉ Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Từ Sườn Sụn Cực Ngon
  • Chảy Nước Miếng Với Những Món Ngon Từ Sườn Sụn
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Nướng Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Các Món Từ Sườn Non Chay Ngon Nhất
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Tóp Mỡ Thịt Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuân Dã Tiểu Thần Y Chương 1104: Mới Hồng Môn
  • Mì Hoành Thánh Cật Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Trung Hoa
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Mứt Khoai Môn Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Làm Xôi Mặn Lá Sen Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Xôi Mặn Để Bán Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Nàng Bân năm nay may áo cho chồng lâu quá.

    Tháng 5 rồi mà trời vẫn rét ngọt xôn xao. Phố đã thay lá xanh mướt nao lòng rồi. Những ngày trời lạnh thế này. Ăn gì cho thủng nồi trôi rế? Có ai thèm một mẻ mắm tép chưng thịt thơm nức mũi, ăn vụng ăn vét với một dẻo cháy ốm, nắm lại một nắm chim chim. Nghĩ thôi cũng đã thấy chân răng ngập lụt? Có những món ăn thật kì lạ, chẳng phải nem công chả phượng, chả phải sơn hào hải vị, chỉ là những món dân dã thân quen, thậm chí chỉ là sự sáng tạo trong hoàn cảnh khốn khó, vậy mà có phả năng gây thương nhớ suốt một đời. Mắm tép chưng tóp mỡ là vậy. Chỉ là phiên bản “nâng cấp” hay “vét chạn” của mắm tép chưng thịt những ngày ấy thơ nghèo đói, nhưng với mình, nó là một trong món ấu thơ nhất, Hà Nội nhất. Một cái liễn “bí ngô” bé tý, cất tít trên chạn cao. Mỗi buổi trưa đi học về đối hoa mắt, bắc ghế lên lấy xuống, rồi vần cái nồi cơm ra, cạo lấy một mảng cháy ốm thơm thơm giòn giòn, xắn lấy từng miếng cháy nhỏ, kẹp với một dúm mắm tép chưng thịt, nhất định phải kẹp thêm miếng tóp mỡ seo seo vừa dai vừa giòn, rồi nắm lại thành từng nắm chim chim. Rồi bê cái bát tô Hải Dương sứt mẻ men ngà ngà in mấy hình chiện đỏ, chui vào góc cửa nhà, gác đầu lên bậu cửa, đọc một cuốn truyện cũ, vừa đọc vừa nhâm nhi từng nắm cháy kẹp mắm tép chưng thịt và tóp mỡ. Ấu thơ sao mà ngọt ngào đến cay mắt.

    Nguyên liệu:

    – 500g thịt lợn vai băm, giữ mát

    – 5 thìa to mắm tép ngấu (hoặc hơn tuỳ độ mặn mỗi loại, tuỳ khẩu vị)

    – 50g riềng giã thật nhuyễn (1 củ to khoảng quả trứng gà)

    – 5 cây sả băm nhỏ nhuyễn

    – 1 củ tỏi to băm nhỏ

    – 5 củ hành khô băm nhỏ

    – 2 quả ớt tươi băm nhỏ (tuỳ khẩu vị)

    – 3 thìa to đường

    – 1 thìa to hạt tiêu bột

    – 120g mỡ lợn (có thể thay bằng dầu ăn)

    – 1 bát tóp mỡ

    Chuẩn bị:

    – Để riêng 1 thìa to hành băm, 1 thìa to tỏi băm và dầu ăn.

    – Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

    – Đeo găng tay niloon bóp thật nhuyễn hỗn hợp. Bọc kín để ngăn mát từ 30p-1 tiếng cho mắm ngấm trước khi chưng mới ngon.

    Cách làm:

    – Trong một chảo lớn, làm nóng 80ml dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm, xém vàng.

    – Cho thịt vào chưng ở lửa vừa. Đảo đều cho thịt tơi ra. – Đảo liên tục cho đến khi thịt săn lại và tơi đều thành các vụn lớn khoảng hạt lựu thì rút nhỏ lửa. Đậy vung 2 phút cho thịt mềm và ngấm mắm.

    – Tiếp tục chưng thịt và đảo thường xuyên khoảng 30′-45′ ở lửa nhỏ vừa cho đến khi thịt săn chắc lại thành các vụn nhỏ, ngả màu mắm đỏ nâu. Lúc này có thể thấy lớp mỡ tách riêng ra.

    – Đổ nốt phần dầu ăn/mỡ vào chảo. Đảo đều rồi tắt bếp. Để thịt nguội dần đến khi nguội hẳn mới cất thịt.

    Bảo quản trong hộp nhữa thật kín hoặc hũ thuỷ tinh kín, ăn dần. Đây là lớp mỡ áo rất quan trọng giúp thịt săn chắc, có độ giòn của bề mặt vụn thịt mà không bị khô cứng. Mắm chưng thịt xong ăn nóng với cơm nóng, xôi trắng rất ngon. Mắm chưng thịt ăn những lần sau có thể lấy từng phần đủ ăn, cho vào bát nhỏ, hấp cơm, hấp lại bằng nồi hấp hoặc quay nóng bằng lò vi sóng.

    Mắm tép chưng tóp mỡ là vậy.

    Chỉ là phiên bản “nâng cấp” hay “vét chạn” của mắm tép chưng thịt những ngày ấy thơ nghèo đói, nhưng với mình, nó là một trong món ấu thơ nhất, Hà Nội nhất. Còn bạn thì sao?

    CÁCH LÀM MẮM TÉP CHƯNG TÓP MỠ THỊT BĂM Ôi Hà Nội năm nay lạ quá! Nàng Bân năm nay may áo cho chồng lâu quá. Tháng 5…

    Posted by Esheep Kitchen on Friday, May 10, 2022

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Đậm Đà
  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Miến Xào Cua Phiên Bản Mới
  • Cách Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Mì Xào Giòn Ngon Như Ở Tiệm
  • 2 Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Giòn Ngon, Đơn Giản
  • Thịt Băm Gói Lá Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Ngỡ Ngàng Món Ăn Dân Tộc Thái Tại Mộc Châu Mộc
  • Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Của Dân Tộc Thái
  • Những Món Ăn “độc, Lạ” Của Dân Tộc Thái
  • Các Món Ăn Ngon Khó Quên Của Dân Tộc Thái Điện Biên
  • Nộm Hoa Ban, Món Ngon Giản Dị Của Người Thái Sơn La
  • Món thịt băm nướng của người Thái rất đơn giản, nguyên liệu chỉ là phần thịt vai có cả nạc và mỡ, như vậy khi nướng mới không bị khô và có độ thơm ngậy kết hợp với các gia vị đặc trưng, nướng trên than hồng thơm phức thì ăn một lần là ấn tượng.

    Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, băm nhỏ thịt ra, gia vị cũng là một bí quyết tạo nên sự ngon của món ăn gồm có: hạt tiêu rừng (mắc kén) để dậy mùi, hành tươi, hành khô vừa đủ để giữ được sự nguyên chất của thịt lợn. Thịt lợn được ướp khoảng 10 phút rồi cho vào lá rong tươi bọc vài lớp, kẹp nướng trên bếp than hoa. Lưu ý nên gói từ 2 đến 3 lá dong để khi nướng thịt không bị bung ra. Khi nướng điều chỉnh lửa than sao không quá to vì khi nướng nước thịt hay bị chảy ra làm cháy lá dong.

    Món thịt băm nướng này cũng không thể nhanh chóng mà ăn được, vì nướng trên than hoa, buộc người nướng phải rất khéo léo để sao cho thịt chín đều, vàng ươm, lớp lá rong chỉ cháy khô bên ngoài. Nướng khoảng 30 phút là thịt sẽ chín. Nếu muốn vỏ bên ngoài hơi cháy có thể nướng to lửa lúc cuối. Khi chín thịt vàng đều, róc lá, mùi thơm của các loại gia vị làm nổi bật lên vị ngọt đậm đà của thịt. Món thịt băm nướng rất đơn giản, ấy vậy mà khi ăn sao ngon kỳ lạ, mùi thơm quyến rũ của những gia vị quyện với vị ngọt của thịt cũng làm hài lòng những du khách khó tính nhất. Đặc biệt món này ăn kèm với xôi nếp nương là ngon và đúng vị nhất.

    Du khách nếu có dịp ghé qua Mộc Châu có thể thưởng thức món thịt lợn băm nướng lá của người Thái ngon, đậm vị tại các homestay trong bản du lịch cộng động bản Áng hoặc tại nhà hàng Đông Hải nằm ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu và có thể thưởng thức thêm các món ăn dân tộc như: gà nướng mắc khén, cá nướng ống tre, gà mọ, cá nướng Pỉnh tộp, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Homestay Nấu Món Ăn Dân Tộc Thái Ngon Nhất Mộc Châu
  • Ngon Lạ Với Món Cà Nộm Nước Măng Chua Ăn Xuýt Xoa Của Người Mường
  • Chế Biến Món Rượu Cần Thơm Ngon Của Người Mường
  • Cách Ăn Uống Của Người Miền Bắc Có Gì Đặc Biệt? Tìm Hiểu Ngay
  • Các Loại Bánh Ngọt Ngon Nhất Của Đan Mạch
  • Thịt Bò Băm Sốt Kem Ngậy Thơm Ăn Là Nghiền Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bò Tái Chanh Sốt Me
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thị Bò Xào Ngô Bao Tử Ngon Tuyệt
  • 1. Nguyên liệu làm món thịt bò băm sốt kem cho 4 người ăn

    • 3 muỗng canh bơ

    • 350g- 400g thịt bò

    • 1 củ hành tây

    • 1-2 củ khoai tây lớn

    • 1 ít rau mùi

    • ¼ chén kem

    • 2 quả trứng gà

    • Muối và hạt tiêu

    2. Cách làm món thịt bò băm sốt kem cho 4 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò băm sốt kem

    Lột bỏ vỏ hành tây, rửa sạch thái hạt lựu.

    Gọt sạch vỏ khoai tây và thái hạt lựu.

    Thịt bò chúng ta đem rửa sạch rồi băm nhỏ, không nên xay nhuyễn sẽ mất ngon.

    Rau mùi rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món thịt bò băm sốt kem

    Đầu tiên bạn luộc khoai với lượng nước luộc đủ làm ngập khoai trong nồi. Bạn luộc đến khi thấy nồi nước sôi lớn thì bỏ chút muối đun thêm 3 phút nữa là có thể tăt bếp, vớt hết khoai ra ngoài để ráo nước, chắt bỏ nước luộc.

    Tiếp theo chúng ta bắc một chảo lên bếp cho bơ vào phi hành tây. Bạn cần để bơ tan chảy và nóng đủ rồi mới cho hành tây vào xào. Hành tây chuyển màu vàng rồi thì chúng ta có thể cho khoai tây vào xào chung. Bạn đun khoảng từ 5 đến 10 phút, đảo tay thường xuyên đến khi khoai tây vừa chín mềm và có màu vàng nâu.

    Trứng chín rồi  chúng ta dùng xẻng gỗ, nhẹ nhàng và khéo léo làm sao để đưa đồ ăn ra đĩa mà vẫn giữ nguyên được phần trứng gà chín nằm giữa hỗn hợp thịt bò và khoai tây xào.

    Vậy là món ngon đã hoàn thành rồi đấy. Khi ăn bạn trang trí đĩa thịt với một ít rau mùi và thưởng thức thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Mềm Ngon, Ăn Kèm Bánh Bao Cực Đã ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Măng Trúc Xào Bò Ngon Rẻ Hà Nội
  • Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm – Món Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Gỏi Bò Tái Me – Đánh Tan Cái Nóng Của Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Làm Chả Trứng Hấp, Ăn Kèm Cơm Tấm Siêu Ngon
  • Cách Làm Trứng Hấp Cho Bé Ngon Miệng, Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Trứng Tam Sắc
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với Thực Đơn Giảm Cân Với Trứng, Bạn Có Tin?
  • Cách Hấp Trứng Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Làm Món Trứng Hấp Nồi Cơm Của Uyen Vu
  • Chả trứng hấp thịt băm – món ăn mang đậm hương vị truyền thống

    Phải nói là chả trứng hấp thịt băm đã được người Việt sử dụng và yêu thích từ rất lâu. Họ ưa chuộng trứng hấp thịt bởi đơn giản từ nguyên liệu, cách làm cho đến việc kết hợp dễ dàng với những món ăn khác trên mâm cơm. Chút vị mặn ngọt của các gia vị và nước thịt hòa quyện, thêm vào đó là độ béo bùi của thịt và trứng, tạo thành một tổng thể hài hòa. Cứ hễ ăn chả trứng hấp thịt băm vào là tay không khỏi đưa cơm.

    Nếu chỉ nói đến vị ngon của món ăn này thôi là chưa đủ bởi nó còn được đánh giá khá cao về độ dinh dưỡng cũng như những ảnh hưởng tích cực đến cơ thể mỗi người. Cụ thể, trong thịt và trứng có chứa rất nhiều protein, vitamin,… Chúng đều có khả năng cung cấp năng lượng và giúp cơ thể duy trì tốt các hoạt động hằng ngày. Hơn nữa, bên trong trứng còn chứa choline, đây là chất có chức năng thực hiện rất nhiều việc khác nhau đối với quá trình vận động của cơ thể người. Khi được kết hợp với nhau, hai nguyên liệu này tạo nên món ăn trứng hấp thịt băm vừa ngon vừa bổ. Cách chế biến khá đơn giản, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý vài điều trong quá trình chế biến để đảm bảo hương vị món ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chả trứng hấp thịt băm

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300gr thịt lợn xay
    • 4 quả trứng gà
    • 25gr miến gạo: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.
    • 20gr mộc nhĩ (nấm mèo) khô: Có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích.
    • 1 củ hành tây
    • ½ thìa cafe muối ăn
    • ½ thìa cafe hạt nêm không bột ngọt Chin-Su
    • Một ít đường và một ít tiêu

    Những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

    Cả trứng và thịt là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc điểm của những loại thực phẩm này đều rất dễ bị hư hỏng nếu như không được bảo quản một cách hợp lý, nhất là đối với thịt. Nếu chẳng may thịt bị ôi thiu một phần hoặc toàn bộ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món ăn. Thêm vào đó là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được quan tâm.

    Cách lựa chọn thịt ngon, an toàn, sạch sẽ

    Độ tươi ngon của thịt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sau cùng của món ăn, thậm chí đóng vai trò quyết định của món ăn này. Do vậy việc lựa chọn thịt đúng chuẩn sẽ rất quan trọng. “Chuẩn” ở đây mà chúng tôi muốn đề cập đến đó là độ chuẩn về sự tươi sạch, ngon ngọt, và cả độ vệ sinh an toàn của miếng thịt được sử dụng.

    MEATDeli là thương hiệu phù hợp trong hoàn cảnh này. Dù mới ra mắt gần 2 năm, MEATDeli đã là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Thêm vào đó, MEATDeli còn gây ấn tượng bởi khả năng bảo quản vượt trội nhưng vẫn giữ được sự trọn vẹn trong chất lượng của miếng thịt.

    Bước 1: Tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cho mộc nhĩ (nấm mèo) vào trong một ít nước ấm. Chờ trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi mộc nhĩ được mềm hẳn rồi sau đó vớt ra cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch lại một lần nữa
    • Cắt nấm mèo và miến gạo thành những sợi mỏng, ngắn, càng nhỏ càng tốt.
    • 1 củ hành tây chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ là được.
    • Chuẩn bị hai bát trứng riêng biệt: Một bát chứa 4 lòng trắng và 3 lòng đỏ, đánh đều hỗn hợp này. Còn một bát chỉ để riêng phần lòng đỏ để tách lòng đỏ (khoảng 1 lòng đỏ là đủ)

    Bước 2: Sơ chế món ăn

    Cho toàn bộ phần nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: thịt băm, trứng, miến gạo, nấm mèo, hành tây vào tô lớn hoặc thao đựng thức ăn. Sau đó cho thêm vào các loại gia vị như: nước mắm, đường, muối, tiêu. Dùng tay (có sử dụng bao tay) hoặc đũa và trộn hỗn hợp này thật đều để các gia vị được ngấm hoàn toàn vào thịt cũng như các loại nguyên liệu khác.

    Rồi đặt tô/thao nhôm đó vào trong nồi để hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút. Dùng đầu đũa nhấn nhẹ vào để kiểm tra thịt đã chính hay chưa. Nếu rồi thì sử dụng phần lòng đỏ đã tách riêng, đánh đều và quết lên bề mặt của món ăn và đậy nồi lại rồi đợi thêm khoảng 5 – 10 phút để bề mặt này trở nên vàng ươm là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Heo Chiên Bơ Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Súp Tổ Yến Và 4 Công Thức Chế Biến Đặc Biệt
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Xương Hầm Cay Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Bổ Dưỡng
  • Dạy Cách Nấu Món Súp Vi Cá Mập Khô Thơm Ngon
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Đơn Giản Từ Bào Ngư
  • Học Bí Quyết Cách Làm Chả Chay Từ Đậu Phụ Đơn Giản Nhưng Rất Ngon
  • Tối Nay Ăn Gì: Cách Làm Ruốc Nấm Chay Chuẩn Vị Cho Ngày Lễ Vu Lan Tháng 7
  • Cách Làm Nem Chua Chay Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Mỳ ý sốt cà cà chua kèm thịt bò băm là món ăn truyền thống của Ý. Mỳ Ý được phát minh từ thời Rome cổ đại và được làm từ bột mỳ cứng, muối, các gia vị khác.

    Người ta cũng có thể pha trộn bột mỳ với ngủ cốc để làm cho sợi mỳ ý có một hương vị khác, và giàu hàm lượng dinh dưỡng hơn. Món mì ý sốt thịt bò là sự kết hợp giữa sợi đặc trưng của Ý và hương vị ngon, ngọt của thịt bò hòa cùng nước sốt.

    Có thể thêm một ít phô mai vào để bạn có thể cảm nhận vị beo béo. Cùng học cách người Ý làm mốt mỳ ý sốt thịt bò bằm này nào.

    Đầu tiên, nguyên liệu làm điều cần thiết để thực hiện món mỳ ý sốt thịt bò băm

    Bạn cần chuẩn bị thịt bò (có thể chọn loại thịt bò bằm, hoặc sẵn để tiết kiệm thời gian hơn), nước sốt cà chua đóng hộp, hành tây, mỳ ý, hành củ, tỏi, đường, dầu ăn, hạt nêm,…. Cụ thể nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • 250g thịt bò xay
    • Hành tây ngọt – bạn có thể sử dụng màu trắng hoặc vàng, tôi thực sự thích hành tây hơi ngọt với tất cả các loại axit và thịt bò nồng nhiệt
    • Tỏi đinh hương – băm nhỏ tỏi đinh hương trước khi làm
    • Sốt cà chua đóng hộp
    • Cà chua thái hạt lựu, húng quế, tỏi
    • Muối và hạt tiêu

    Các thành phần cho công thức nước sốt thịt này là mặt hàng chủ lực đang bán rất chạy ở . Nếu nhưng bạn không có thời gian để đi mua ngay những nguyên liệu trên, đặc biệt là thịt bò, hãy lựa chọn loại .

    Bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh trong một thời gian dài rất lâu, sau đó khi dùng chỉ cần đem rã đông thịt bò đông lạnh ra là có thể dùng được. Vị ngon vẫn vậy, nhưng giữ được lâu hơn.

    Với món ăn này bạn nên chọn thịt bò mỹ, hoặc thịt bò úc để có thể cảm nhận vị ngon hơn. Các loại thịt bò mỹ, bò úc thường có hàm lượng chất béo ít tuy nhiên khi ăn lại có vị beo béo, không ngậy, rất dễ chịu.

    Khi hòa vào nước sốt cho ra vị ngọt, đậm đà, thơm thơm. Đầu tiên, khi làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm bạn cần làm theo các bước sau:

    Thịt bò rã đông trong tủ lạnh 1 ngày trước khi nấu. Sau đó đem thịt bò cho vào chén ướp với muối, đường, tiêu,…

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Hành củ và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.

    Bạn cho 2 lít nước sôi vào nồi, sau đó nấu lên. Lưu ý là phải thêm một ít dầu ăn ( ½ muỗi cà phê vào) để sợi mỳ không bị dính vào nhau.

    Nước sôi bạn thả mỳ ý vào luộc (nhớ để tơi mỳ ra để khi chúng mềm và chìm trong nước không bị dính vào nhau).

    Sau khi mỳ đã hoàn toàn chìm trong nước, bạn luộc thêm khoảng 2 – 3 phút cho sợi mỳ chín mềm có thể dùng đũa ngắt thử là được, giai đoạn này bạn nhớ đảo sợi mỳ để chúng không dính vào nhau.

    Thời gian luộc mỳ sẽ tầm 15- 20p thì sợi mỳ mới chín được. Sau khi mỳ chín, bạn vớt ra rổ và để ráo nước.

    Bước 3: Cách làm nước sốt mỳ ý thịt bò băm

    Xào một ít thịt bò xay với hành tây thái hạt lựu, tỏi đã nghiền nát và muối. Xào thịt bò cho đến khi không còn màu hồng. Thêm hành tây xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê thì là, 1/4 muỗng tiêu, nấu cho đến khi mềm sau đó thêm tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm.

    Sau đó bạn cho thêm các thành phần nước sốt mì ống như: sốt cà chua, cà chua thái hạt lựu và cà chua nghiền cùng với một số gia vị.

    Để cho nó sôi nhỏ và sau đó để nhỏ lửa trong ít nhất 15 phút. Trong khi đang sôi, hãy chuẩn bị các sợi mỳ ý đã được luộc theo cách hướng dẫn ở trên.

    Nếu bạn có thời gian, hãy để hỗn hợp nước sốt này sôi càng lâu càng tốt. Bởi vì nước sốt mỳ ý thịt bò bầm sẽ có hương vị ngày càng tốt hơn khi nó được đun sôi đủ lâu để thấm dần. Đến khi nước sốt cô đặc lại, là bạn có thể tắt bếp.

    Sau đó trình bày và thưởng thức món mỳ ý sốt thịt bò băm thơm ngon mà bạn đã làm.

    Chỉ mất vài phút để chuẩn bị và hoàn thành một món ăn có hương vị tuyệt vời, tại sao lại không thử chứ? Phục vụ mì ý với một ít bánh mì tỏi cho bữa tối ngon miệng sẽ làm hài lòng tất cả mọi ngườ trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Thanh Mát, Ngon Thơm Thổi Bay Cái Nóng Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Canh Rau Ngót Nấu Thịt Nạc Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Trứng Cà Chua Ngon Bổ Dễ Làm
  • Có Thể Làm Gì Với Súp Lơ: Công Thức Nấu Ăn
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập
  • Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay
  • Cách Hãm Tiết Canh Vịt Bằng Nước Mắm Nam Ngư Vừa Sạch Lại An Toàn
  • Canh rau ngót nấu thịt nạc băm là món canh ngon và lành. Trong rau ngót chứa nhiều sắt, tốt cho những người thiếu máu do thiếu sắt, và chị em phụ nữ khi tới tháng, sau khi sinh.

    NGUYÊN LIỆU

    – Rau ngót: 300 gr

    – Thịt nạc vai: 150 gr

    – Hành tím: 1 củ

    – Dầu ăn

    – Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    CÁCH LÀM

    – Rau ngót các bạn chọn loại lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi dập.

    – Thịt lợn các bạn rửa sạch, xay hoặc nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Ướp thịt xay với 1/2 hành khô + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + chút hạt tiêu xay và 1/2 thìa canh nước mắm, trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng các bạn cho 1/2 hành khô vào phi thơm.

    – Hành thơm, các bạn cho thịt vào xào sơ. Khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, trút ra đĩa để riêng.

    – Vẫn nồi đó các bạn thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau ngót vào xào. Nêm vào rau ngót 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa hạt nêm.

    – Sau khoảng 3 phút, rau ngót ngấm gia vị các bạn thêm 1 lít nước, đun sôi, hạ nhiệt đun nhỏ lửa tới khi rau chín mềm.

    – Khi rau ngót chín, cho thịt nạc vào, để sôi thêm một lúc, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Múc Canh rau ngót thịt nạc băm ra tô, dọn cùng cơm và thức ăn mặn.

    Khi nấu canh rau ngót điều quan trọng là rau mềm và ngấm gia vị, không hăng. Muốn vậy các bạn nên vò rau, nhưng không nên vò nát. Thời điểm vò là sau khi rửa rau xong. Nếu vò rồi mới rửa thì sẽ mất nhiều vitamin và dưỡng chất.

    Khi nấu canh rau ngót nên xào qua và tùy theo từng loại rau: rau vườn hay rau đồi, già hay non… đun nhỏ lửa 10 – 20 phút để rau mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rau Củ Quả Thập Cẩm Thanh Đạm, Mát Lịm
  • Chỉ Với Bước Đơn Giản Sau Có Ngay Món Súp Hạt Lựu Rau Củ Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Nghêu Rau Củ Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Nem Nướng Cực Ngon Từ Thịt Gà Băm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Từ Thịt Gà 2022
  • 【1/2021】Cá Gáy Hấp, Món Ăn Dân Dã Đậm Đà Hương Vị【Xem 126,225】
  • Giá Đùi Gà Công Nghiệp Góc Tư
  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
  • Dinh Dưỡng Của Đậu Xanh: Công Dụng Lợi Ích & Các Món Ngon Bổ Từ Đậu Xanh
  • Những xiên thịt gà băm vàng ươm, thơm nức mũi được chế biến theo phong cách Nhật Bản là món ăn không nên bỏ qua.

    Bên cạnh nem nướng làm từ thịt heo quen thuộc, bạn có thể biến tấu với thịt gà để món ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn. Những xiên thịt gà nướng thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.

    Cùng vào bếp nướng thịt gà xiên thôi!

    Nguyên liệu làm chả thịt gà xiên nướng:

    + 0,5kg thịt gà xay

    + 15ml dầu mè

    + 15ml miso Nhật

    + 10 lá rau tía tô

    + 4 cây hành lá

    + Muối ăn

    + Tương ớt

    + Xiên tre nhọn

    thịt gà xiên nướng

    * Sốt thịt gà:

    + 1/2 bát nước tương

    + 1/2 bát rượu mirin

    + 1/4 bát rượu sake

    + 1/4 bát nước

    + 2 thìa đường nâu

    Cách làm thịt gà băm xiên nướng:

    + Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút. Tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    + Đổ 1/3 bát thịt gà băm vào chảo, rang chín. Chú ý đảo đều tay để thịt gà không vón cục. Sau đó, trộn phần thịt gà sống còn lại lẫn với thịt gà chín.

    + Đổ dầu mè và miso vào cùng thịt gà. Thêm tía tô, hành lá vào bát và trộn đều.

    + Dùng tay, trộn thịt 30 lần theo chiều kim đồng hồ và trộn ngược chiều kim đồng hồ thêm 30 lần nữa đến khi thịt nhạt màu và dính. Xoa một chút dầu mè vào tay rồi lấy một nắm thịt để lên trên.

    + Dùng tay nặn thịt thành một viên dài khoảng 6-7cm. Dùng xiên, xiên vào giữa miếng thịt viên. Phết một lớp dầu lên khay nướng. Đặt thịt xiên lên trên khay và rắc muối như trong hình.

    + Bọc giấy bạc quanh xiên tre để khi nướng xiên không bị cháy.

    + Nướng thịt gà xiên trong 5 phút ở 290 độ C. Sau đó, lật ngược miếng chả thịt gà lại và nướng tiếp 4 phút. Khi hai mặt chả xiên đều chuyển màu vàng thì lấy ra, phết sốt yakitori xung quanh và nướng tiếp khoảng 30-60 giây. Ăn chả thịt gà xiên kèm tương ớt.

    Bạch Ngân – Theo Just one cook cook

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14+ Món Ngon Giúp Tăng Cân Với Gà Ác
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cùng Điểm Qua Các Món Làm Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 6 Quán Gà Ngon Đà Lạt Ngon Nhất Xứ Sở Ngàn Hoa
  • Bí Quyết Luộc Gan Ngon, Không Tanh
  • Cháo Thịt Băm Trứng Bổ Dưỡng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Địa Chỉ Ăn Chay Ngon Nhất Tại Tphcm Có Đặt Online Và Giao Nhanh
  • #7 Quán Cơm Chay Hà Nội Giao Tận Nhà Nâng Cao Sức Khỏe Mùa Ncov
  • Các Món Ăn Chay Giúp Giảm Mỡ Bụng, Hỗ Trợ Giảm Cân
  • 3 Món Ăn Chay Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hương Vị Món Ăn Chay Xứ Huế
  • Cháo thịt băm trứng giải cảm

    Bởi Phương Nguyễn, 29/07/2013

    Nguyên liệu:

    Hướng dẫn:

    1. Sơ chế

    • Thịt lợn trần rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt với một ít đầu hành trắng và 1 củ hành tím băm nhỏ, tiêu, hạt nêm và nước mắm để 15 phút cho ngấm.
    • Hành lá, tía tô, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Gạo vo sạch, để ráo.

    2. Nấu cháo

    • Cho gạo và nước vào nồi, đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh cho tới khi gạo nở, cháo đặc sệt. Trong quá trình nấu cháo, thỉnh thoảng thêm 1 ít nước lạnh cho cháo nhanh nhừ.
    • Trong thời gian chờ cháo chín, các bạn cho 1 bát nước và 1 muỗng giấm gạo vào nồi, đập trứng và thả nhẹ nhàng từng quả vào nồi cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ. Luộc cho tới khi trứng hơi sệt lại, lòng đỏ vẫn còn lòng đào, trứng hơi nổi lên thì tắt bếp, vớt trứng ra rửa với nước lạnh ngay rồi bóc bớt lòng trắng ở 1 mặt trứng cho đẹp mắt. Để riêng.
    • Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho thịt vào xào chín, tơi đều.
    • Khi cháo chín nở mềm, các bạn thêm thịt đã xào vào đảo đều, có thể thêm một ít nước nếu cháo quá đặc nêm. Nấu cho tới khi cháo có độ sền sệt vừa phải thì thêm 1 ít hành lá rồi tắt bếp.

    3. Trình bày

      Tía tô, hành lá cắt nhỏ, cho vào tô. Múc cháo nóng đổ lên trên, nhẹ nhàng đặt 1 quả trứng lên trên bát cháo, rắc thêm hành lá và rau mùi cho đẹp mắt. Ăn nóng.

    • Cho gạo vào nấu cháo từ khi nước còn lạnh. Không nêm nếm gia vị cho tới khi cháo nhừ. Thêm nước lạnh vào nồi cháo trong quá trình nấu để cho cháo nhanh nhừ.
    • hướng dẫn cháo thịt
    • công thức cháo thịt
    • cách làm cháo thịt
    • cách nấu cháo thịt bằm
    • chao thit bam
    • cach nau chao giai cam
    • cách nấu cháo trứng
    • chao giai cam
    • nau chao giai cam
    • cháo trứng thịt bằm
    • cach nau chao trung thit bam
    • chao trung
    • nấu cháo trứng thịt bằm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Địa Chỉ Buffet Chay Ngon, Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội
  • 10 Nhà Hàng Buffet Chay Giá Rẻ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • 20 Nhà Hàng, Quán Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn Đông Nghịt Khách
  • Làm Đậu Phụ Kho Tương Bần Ngày Rằm
  • Nhà Hàng Có Món Chay Và Mặn Thực Đơn Phong Phú Tphcm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100