Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Ngon Miệng Với Món Thịt Bò Kho
  • Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay, Ngon Béo Đúng Vị Thái
  • Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Thái Tomyum Chuẩn Vị Siêu Hấp Dẫn
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn: Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng:

    – Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

    – Thái thịt thành miếng quân cờ

    – 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

    – Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng:

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng:

    – Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn!
  • Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Hay Không? : Chia Sẻ Nghề Bếp
  • Giải Đáp: Con Gái Có Nên Học Nghề Nấu Ăn?
  • Con Trai Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Không?
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Về Tác Dụng Của Rau Bò Khai Đối Với Sức Khỏe
  • Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?
  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Viên Sốt Bơ Lạc Kiểu Thái
  • 3 Món Ngon Với Phi Lê Cổ Bò Giúp
  • Thịt bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm! Thịt bò là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Có nhiều cách để chế biến thịt bò, trong đó các món bò kho rất được ưa chuộng.

    Món bò kho gừng với phần thịt bò mềm, phần gân giòn, đậm đà cay cay, thơm mùi gừng nóng hổi, thích hợp cho bữa tối ngày giá rét. Hôm nay Mâm Cơm Việt xin giời thiệu với các bạn cách làm món thịt bò kho gừng.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • 400gr thịt bò bắp hay bò nạm
    • 2 củ gừng
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 người ăn

    Sơ chế các nguyên liệu để làm bò kho gừng đơn giản

    – Bước 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh. Thái thịt thành miếng quân cờ

    – Bước 2: Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi. Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng tại nhà

    – Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    – Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    – Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    – Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng

    – Mẹo chọn mua thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm.

    – Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trong 30 phút, rất nhanh và tiện lợi.

    Món thịt bò kho gừng thơm ngon đậm đà, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán. Cách làm món bò kho gừng rất đơn giản và nhanh chóng, lại cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả gia đình.

    Những miếng thịt bò đậm đà, tuy mềm mà vẫn săn chắc có sức hấp dẫn thật khó tả. Mỗi khi làm thịt bò kho mình thường làm nhiều thịt và nấu dư cơm để sáng hôm sau đun lại ăn sáng, vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Bộ Phận Nhạy Cảm Của Bò Được Mệnh Danh Là “thần Dược” Cho Các Quý Ông
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì ? Tổng Hợp Lợi Ích Của Gân Bò Với Sức Khỏe
  • Giòn Rụm Với Các Món Ngon Từ Thịt Gầu Bò Mỹ
  • Cách Làm Gân Bò Xào Cần Tỏi Và Thịt Bò Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Thơm Đúng Vị
  • Cách Làm Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Mê
  • – 100 gram cần tây

    – 2 cây tỏi tây

    – 2 tép tỏi băm nhỏ

    – Mì chính, hạt nêm

    1 nhánh gừng

    Cách làm:

    – Cần tây cắt gốc, nhặt bớt lá, rửa sạch, đập dập cắt khúc, tỏi tây cắt gốc, rửa sạch tước nhỏ, gân bò rửa sạch thái miếng hơi to xíu vì khi chín gân sẽ co lại và bạn có thể xem cách nấu gân bò nhanh mềm, ướp gân vs gia vị và gừng đập dập.

    – Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho gân bò vào đảo nhanh tay, khi gân bò co lại thì múc ra bát riêng, cho thêm chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng rồi cho cần tỏi vào đảo nhanh tay, khi gần chín cho gân bò vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc ra đĩa dùng nóng

    2. Thịt bò kho gừng Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 500g

    – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Mắm, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt, gia vị

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Một củ gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Một củ nướng chín, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn rồi xát đều lên miếng thịt. Xả thịt bằng nước lạnh.

    – Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 giờ cho ngấm.

    – Bắc nồi lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi vào đảo đến khi vàng đều. Cho thịt bò vào xào với gừng, đảo nhanh tay.

    – Khi thịt chín tái, bỏ nước vào ngập mặt thịt bò, nấu sôi thì cho thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    – Đậy vung lại và đun nhỏ lửa cho đến khi gừng dẻo và thịt mềm thì tắt bếp. Bỏ thịt ra đĩa, rắc tiêu và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “vét Nồi”
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon, Chuẩn Vị Của Người Nam Bộ
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn Vị Bắc Nam
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Trường Th Xuân Hồng Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Sáng Tạo “thi Gói Bánh Chưng Và Trang Trí Cành Đào Ngày Tết”
  • Các Cháu Mẫu Giáo Gói Bánh Tét Đón Xuân Quý Tị
  • Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Hủ Tiếu Xào Kiểu Thái, Lạ Mà Quen
    • Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)
    • Gừng: 50 gr
    • Hành tím, tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

    Nguyên liệu gà kho gừng

    Thực hiện gà kho gừng

    – Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

    ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

    – Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

    – Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

    – Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    – Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    • Thịt gà: 500 gr
    • Sả băm: khoảng 4 muỗng canh
    • Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)
    • Tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

    Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

    Thực hiện gà kho gừng sả

    – Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

    – Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

    – Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Gà kho gừng nghệ thơm lừng

    • Thịt gà: 500 gr
    • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)
    • Bột nghệ: 1 muỗng café
    • Tỏi băm
    • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

    Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

    – Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

    – Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Món gà kho gừng ăn với canh gì?

    Lưu ý khi ăn gừng

    – Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

    – Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Thanh Mát Giòn Ngon
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Giòn Ngọt Thanh Mát
  • Vufo Chairman Vu Xuan Hong: Strive For Friendly Vietnam
  • Đổi Khẩu Vị Với Dê Xào Lăn Miền Nam
  • Công Thức Nấu Ăn Ngon: Công Thức Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Dạy Chế Biến Món Ăn Thái Lan
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Đậm Vị Miền Trung
  • Khóa Học Chuyên Đề: Lẩu, Nướng, Kho Tộ, Món Nhậu
  • Dạy Nghề Nấu Ăn Netspace Thầy Y
  • Dạy Nấu Ăn Mở Quán Ăn Nhà Hàng
  • Công thức làm món thịt bò kho gừng tuyệt ngon:

    Cách làm món viên rau trộn củ cải đường của Ấn Độ

    Cách làm salad rau củ chua cho những người ăn kiêng

    Nguyên liệu làm bò kho gừng cho 4 người ăn:

    – 400gr thịt bò ở bắp hay bò nạm

    – 2 củ gừng

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt

    Cách làm bò kho gừng cho 4 bạn ăn: Sơ chế các các nguyên vật liệu để gia công bò kho gừng:

    – Nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn kế tiếp xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

    – Thái thịt thành miếng quân cờ

    – Ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.

    – 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi.

    – Hành tím bóc vỏrửa sạch sẽ thái nhỏ.

    Các bước làm bò kho gừng:

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 2 thìa dầu ăn, đun nóng Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.

    Bước 2: Cổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

    Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, bỏ thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.

    Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa bé dại đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịtlên đĩa rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    Lưu ý khi làm bò kho gừng:

    – Mẹo chọn thịt bò: Nên mua thịt bò tươi, khi mua chăm chú vàoColor không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớnhỏ dại mềm. khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, tức giận là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho hãy lựa chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò… sẽ ngon hơn.

    – Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất trongtrong vòng 30 phút rất nhanh và tiện lợi.

    The post Công thức làm món thịt bò kho gừng tuyệt ngon appeared first on Tối nay ăn gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạỵ Nấu Ăn Trung Hoa 0965625403
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Miền Bắc Sền Sệt Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Học Nấu Các Món Lẩu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giảnthơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Nhất
  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Hap Vietnameses
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Chọn thịt bò sao cho ngon?

    Để thực hiện đúng cách nấu bò kho gừng ngon đúng điệu và giữ được hương vị tuyệt vời, thì việc mà các chị em cần phải làm đầu tiên là chọn thịt bò sao cho thật ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng tìm hiểu một số mẹo mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

    Màu sắc: Màu sắc của thịt bò thể hiện khoảng 80% chất lượng của miếng thịt bò đó, có ngon hay không, có đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Khi chọn, các chị em nên chú ý chọn loại thịt bò có vẻ tươi ngon, màu đỏ tươi, màu thịt bò càng sẫm, càng có khả năng cao là thịt kém chất lượng. Đồng thời, các chị em cũng nên chú ý phần mỡ bò, mỡ nên có màu vàng, và có độ cứng nhất định, không nên chọn loại thịt có phần mỡ bị mềm oặt, rất dễ là thịt đã để lâu. Thêm nữa là phần thớ thịt, thớ nhỏ, mềm mới là thịt ngon, loại to, cứng sẽ không đảm bảo độ mềm, vị ngon, ngậy của thịt bò.

    Độ mềm và mùi của thịt: Các chị em chọn thịt bò, dù là áp dụng cách nấu bò kho gừng hay cách nấu bò kho bánh mì, cách nấu bò kho chay, cách nấu bò kho nước dừa, cách nấu bò kho sốt vang những món chế biến từ bò đều phải đảm bảo là thịt ngon. Lúc ấn vào thịt không được dính, hay có mùi gây bất thường, khó chịu. Bởi rất có thể đó là do bò để lâu ngày, không đảm bảo chất lượng.

    Loại thịt phù hợp: Đối với các món bò kho, tốt nhất các chị em nên chọn loại thị bò ở phần bắp, gân, đuôi, hoặc loại ở đùi. Ở các phần này, thịt giòn và thơm nên dễ tạo được độ hấp dẫn cho món ăn mà không bị khô như phần thăn.

    Các chị em lấy một củ gừng lớn, sau đó nướng chín, rồi cạo sạch lớp vỏ bị cháy bên ngoài, dã nhuyễn phần gừng đó rồi dùng phần gừng nhuyễn đó rồi xát lên thịt. Cuối cùng, xả sạch thịt bằng nước lạnh để rửa sạch toàn bộ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    400g thịt bò tươi ngon

    – 1 nhánh gừng loại nhỏ,

    – 1 thìa cà phê nước màu kho thịt.

    – Hành tím, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn

    Cách nầu bò kho gừng cực ngon:

    Thịt bò rửa sạch, rồi thái hình quân cờ, ướp thêm với 1 thìa cà phê muối trong vòng 1 tiếng cho ngấm, quyện hẳn vào nhau. Thái mỏng gừng, hành tím. Cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, làm nóng rồi phi thơm hành tím và gừng. Xào đều cho mềm rồi đổ thịt bò vào xào cùng.

    Khi thịt bò chín tái, đổ nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi cho thêm bột nêm, nước mắm, thêm 1 thìa cà phê nước đường để làm đẹp cho món ăn. Kho bò trong khoảng 1 giờ rồi múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt.

    • 19/09/2016

      08:10

    • 03/07/2017

      06:23

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô
  • Xu Hướng Ăn Chay Vì Sức Khỏe
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bất Bại Tại Nhà
  • Khóa Học Nấu Hủ Tiếu Nam Vang “siêu Ngon” Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Gừng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hông Xôi Gấc Ngon Cho Bạn Đĩa Xôi Vừa Mềm Lại Vừa Thơm
  • Học Cách Nấu Xôi Lá Dứa Dẻo Thơm, Bắt Mắt
  • Ngon Miệng Với Gỏi Vịt Sài Gòn
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Bò Viên Cay Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Nồng
  • Hột Vịt Muối ( Trứng Vịt Muối ) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, 100% Không Hóa Chất
  • Bạn đã chán ngấy với món thịt lợn kho vì quá nhiều mỡ thì thịt vịt kho gừng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hằng ngày của bạn.

    Nguyên liệu làm món thịt vịt kho gừng

    – 1/2 con thịt đã được làm sẵn

    – Các gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng.

    Thịt vịt để làm món thịt vịt kho gừng

    – Cho một chút gừng dã nhuyễn sát vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đố rửa sạch bằng nước, để ráo nước.

    – Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi

    Lưu ý: Nếu như không dùng gừng để khử mùi hôi của vịt bạn có thể sử dụng một chút rượu. Nhưng nếu 2 thứ này không có sẵn trong nhà thì có một cách đơn giản hơn là bạn có thể dùng hỗ hợp muối và giấm trộn đều rồi xát thật kĩ bên trong, bên ngoài con vịt nhiều lần.

    – Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị bao gồm 1 nửa tỏi,hành tím, gừng ở trên, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu. Đảo đều cho các gia vị ngấm đều vị và để trong khoảng 15 phút.

    – Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho một chút dầu ăn, đợi khi dầu nóng cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút cho đến khi thịt vịt vàng và săn lại rồi bỏ ra.

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm 1 nửa hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại. Cho thịt vịt vào đảo đều, tiếp tục cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, đổ 3 nước sao cho ngập mặt thịt. Bật lửa to cho đến khi nước sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt kho gừng chín mềm.

    – Đun cho đến khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, một chút hạt tiêu và tắt bếp.

    – Múc thịt ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bún.

    Món thịt vịt kho gừng thơm lừng và đậm đà

    Món thịt vịt kho gừng thì thịt vịt mềm phải mềm, đậm đà gia vị cùng với mùi gừng cay nồng đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Kho Gừng Đậm Đà Cho Ngày Tết
  • Vụ Anh Giết Vợ Chồng Em Gái: Cháu Chuyển Nhượng Đất 1 Tỉ Cho Chú Rồi Bán Mất
  • Tìm Hiẻu Đoạn Văn Miêu Tả Khung Cảnh Mùa Xuân Ở Hồng Ngài Trong Vợ Chồng A Phủ
  • Đề Liên Hệ : Vợ Chồng A Phủ
  • Cách Làm Món Gà Chọi Kho Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà , Đặt Cỗ Ở Hà Nội, Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Hà Nội
  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo
  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ gà như gà

    luộc, gà hấp, gà nướng, gà xào sả ớt, gỏi gà,… nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức

    hương vị cay nồng nhẹ vô cùng hấp dẫn của món gà chọi kho gừng chưa? Hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    1 con gà chọi (1,2 – 1,5kg)

    ½ củ hành tây

    1 nhánh gừng tươi, 3 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 2 nhánh hành lá

    2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít muối, tiêu, bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường

    1 bát nước (120ml), 1/2 muỗng canh dầu

    Cách làm:

    Bước1: Đun đường trên chảo nóng khoảng 5 phút. Khi thấy đường tan, vặn

    lửa nhỏ lại và tiếp tục khuấy đều thêm ít phút. Lúc này, bạn có thể tắt bếp,

    chêm nước vào. Khi thấy caramel đóng kẹo bạn hâm lại lần nữa để có nước màu. (

    Bước 2: Thái tỏi thành lát mỏng, thái gừng thành sợi nhỏ và cắt hạt lựu

    hành tây. Đồng thời chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với ít muối,

    bột ngọt.

    Bước 3: Phi lần lượt hành, tỏi, gừng cho vàng đều với dầu nóng sau đó

    vớt hết ra một cái bát nhỏ.

    Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào chiên với hành tỏi đến khi các mặt ngả

    sang màu vàng đều các mặt.

    Bước 5: Cho ớt bột, tiêu, nước mắm, nước màu vào nồi thịt gà và kho nhỏ

    lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thêm phần hành, gừng, tỏi đã phi vào nấu

    thêm khoảng 5 phút.

    Món gà chọi kho gừng rất dậy mùi thơm, ăn rất ấm bụng vào những ngày mưa

    hoặc trời trở lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh, Món Ngon Đãi Tiệc
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Là Ghiền
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Hong Kong: Cẩm Nang Ăn Uống Ở Hong Kong
  • Món Ăn Đặc Sản Ở Hong Kong Ngon Quên Sầu
  • Những Món Ngọt Ngon Nổi Tiếng Ở Hồng Kông
  • Những Món Ngon Ở Hồng Kông Đảm Bảo “thấy Là Thèm”
  • Khám Phá Các Món Ngon Từ Cua Lông Hong Kong
  • Thịt gà: 300g

    Gừng: 1 nhánh nhỏ

    Đường: 1 muỗng

    Nước mắm: 3 muỗng

    Hành khô băm nhỏ, ớt, ớt bột

    Tiêu, hành lá thái nhỏ, rau mùi

    Dầu ăn, nước lọc, gia vị

    Hành khô làm sạch, băm nhuyễn, gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa.

    Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, tiêu sọ tách hạt, rửa sạch, giã nhỏ.

    Rửa sạch với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với ½ phần hành khô, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ giã nhỏ, ½ phần ớt thái lát, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn

    Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo

    Cách làm món thịt gà kho gừng

    Cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới 1 chén nhỏ nước ấm vào xung quanh nồi thịt gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun nồi thịt gà kho gừng với lửa liu riu đến khi thấy nước kho vừa sít, món thịt gà kho gừng dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu cánh gián nhạt vừa đặc trưng thì tắt bếp

    Sau khi thực hiện xong cách làm món thịt gà kho gừng các bạn bày món thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho lên toàn bộ đĩa thịt, rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, rau mùi là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này rồi đấy

    Yêu cầu và thưởng thức món thịt gà kho gừng

    Món thịt gà kho gừng được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng

    Thịt gà săn chắc, ngấm đều gia vị, thơm ngon, hòa quyện vị cay nhẹ của gừng, ớt, tiêu sọ đã góp phần làm nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon, Bổ Dưỡng Tăng Iq Cho Bé Tuổi Ăn Dặm Với Bột Yến Mạch Nguyên Chất
  • Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon
  • Cách Làm 3 Món Cay Thơm Ngon Với Sả Ớt Cực Kỳ Dễ Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “ghiền”
  • Viên Uống Thảo Dược Đào Hồng Xuân
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi
  • Top 5 Kén Đặt Phụ Khoa Tốt Nhất Hiện Nay
  • Tổng Hợp Đánh Giá, Review, Phản Hồi Về Hồng Âm Kén Đặt Phụ Khoa Phúc Minh Tâm Tại Webtretho Và Facebook
    • 1 con vịt khoảng 2 kg
    • 4, 5 củ tỏi
    • Nửa củ tỏi
    • 2 củ hành khô
    • 1 củ gừng
    • 1, 2 quả ớt đỏ hoặc tùy vào vào sở thích của bạn
    • 1 cốc rượu trắng
    • Gia vị: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa café phê hạt nêm
    • Dầu ăn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt kho sả ớt

    – Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc giã nhỏ. Sau đó, đem vịt đi ướp với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn để yên thịt vịt trong 2,3 phút thì rửa sạch lại với nước sạch.

    – Hành, tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ, củ sả bóc bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn, chia làm hai phần.

    – Ướp thịt vịt với các gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, ½ phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt, để nghỉ 15 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho sả và tỏi vào phi thơm.

    – Trút thịt vịt vào chảo chiên qua. Khi thấy thịt vịt có màu vàng đều, bạn trút sang nồi, cho nước lọc hoặc nước dừa xâm xấp mặt thịt vịt, đun với ngọn lửa lớn.

    Cách làm vịt kho gừng đậm đà

    Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng

    – Đầu tiên, bạn hãy cho chút gừng đã xắt nhuyễn vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, rửa sạch bằng nước, để ráo nước. Nếu không dùng gừng thì bạn có thể sử dụng 1 chút rượu hoặc đơn giản hơn là hỗn hợp muối và giấm trộn thật đều xát thật kĩ bên trong và bên ngoài con vịt.

    – Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi vừa ăn.

    – Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị với: ½ củ tỏi, hành tím, gừng ở trên, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Tất cả được trộn đều và để trong 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

    – Bây giờ, bạn hãy đặt chảo sạch lên bếp, khi chảo nóng cho chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút đến khi vịt vàng và săn lại bạn mới bỏ ra.

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm với ½ phần hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại.

    – Tiếp tục, trút thịt vịt vào đảo đều, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu và đổ thêm nước lọc sao cho ngập mặt thịt.

    – Bật lửa to kho cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt chín mềm.

    – Đun cho tới khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, 1 chút hạt tiêu và tắt bếp là xong.

    – Múc thịt ra chén và ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Truyền Thống Giòn Ngon Ăn Tết Mà Không Bị Nhớt
  • Phân Tích Nhân Vật Mị Trong Đêm Tình Mùa Xuân Ở Hồng Ngài Trong Vợ Chồng A Phủ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ướt Chay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Ú Tro Dẻo Thơm Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100