Làm Món Thịt Gà Ngon / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

Với món gà chay bạn có hai sự lựa chọn cho mình, đó là:

– T hịt gà chay tự làm tại nhà: bạn có thể sử dụng các nguyên liệu chế biến bao gồm bột mì, mì căn, nấm rơm, váng đậu… Thông thường các loại nguyên liệu này sẽ được trộn đều, nêm nếm gia vị rồi tạo hình giống với đùi gà, cánh gà, sau đó chiên vàng… đem đến mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

– Thịt gà chay giả mặn đóng gói sẵn có thành phần nguyên liệu bao gồm đạm đầu nành, chất xơ từ đậu nành, đạm lúa mì, bột khoai tây, nước, sả… được tạo hình và cho mùi vị, hương thơm giống hệt thịt gà thật.

bạn có thể tự làm thịt gà chay tại nhà

Nguyên liệu:

– Tàu hũ ky non: 1 miếng

– Hành boa rô: 1 nhánh

– Ớt băm, sả băm

– Gia vị: Bột nêm chay, nước tương chay, đường, bột nghệ, dầu ăn thực vật.

– Sơ chế nguyên liệu: Mì căn: Bạn rửa sạch, đem xé thành những miếng nhỏ vừa miệng, tiếp đó ướp cùng tiêu + bột nêm, chờ một lúc cho thấm rồi chiên sơ qua.

– Trộn hỗn hợp sao cho thật đều tay, tiếp đó bạn cho vào chảo và xào lại cùng dầu ăn thực vật. Chú ý để lửa nhỏ cho các nguyên liệu thấm gia vị.

– Gừng: 1 nhánh lớn

– Phù trúc lá: 20 gam

– Ngò rí: 50 gam

– Nấm rơm: 50 gam

– Nước dừa tươi: 300 ml

– Gia vị các loại: Hạt nêm chay, bột ngọt, dầu ăn thực vật, đường, hạt tiêu, nước tương chay.

Thực hiện làm gà chay kho gừng:

– Sơ chế các nguyên liệu: Gừng rửa sạch rồi thái chỉ; Hành khô rửa sạch, băm nhuyễn; Phù chúc rửa sạch, để ráo, rán qua rồi để lên giấy thấm dầu.

– Phi thơm hành khô băm, trút thịt gà và bỏ gừng vào nồi, xào kỹ. Cho thêm nước dừa tươi rồi để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm đường + hạt tiêu + bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị.

– Rau: ngò rí, rau răm

– Gia vị: Muối tiêu, chanh, đường

Thực hiện làm gỏi gà chay

– Cho phù chúc, nấm và hành tây vào một bát lớn. Nêm nếm thêm tiêu, muối và chút đường rồi trộn đều.

Nguyên liệu:

– Nấm rơm: 100g

– Nước dừa tươi: 200ml

– Dầu hào chay, dầu ăn

– Gia vị: đường,hạt nêm chay

Thực hiện làm gà chay chiên vàng

– Sơ chế: Mì căn: cắt khúc khoảng 3-4cm sau đó xé nhỏ. Nấm rơm: ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

– Bỏ bột năng cùng bột mỳ vào một chiếc bát to, trộn cùng nước ấm đến khi hỗn hợp mịn và chắc tay thì dừng, dùng vải đậy kín lại.

– Làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì căn, nấm rơm và xáo qua cho chín và nêm nêm gia vị vừa miệng.

– Đường, bột canh, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương

– Hành khô, corn syrup, nước lọc

– Nước cốt chanh

Thực hiện làm món gà quay chay:

– Rã đông gà chay rồi dùng xiên xâm nhiều lần lên toàn thân gà để ướp gia vị cho dễ ngấm. Trộn hỗn hợp ướp gà gồm có 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng corn syrup, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

– Đeo găng tay rồi xát đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ phần gà chay rồi để yên trong khoảng 60 phút để ngấm gia vị. Cho gà vào lò nướng, đặt khay ở rãnh thấp nhất rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút.

– Hòa hỗn hợp gồm nước cốt chanh, nước lọc, corn syrup phết đều lên da gà rồi cho gà vào nướng ở rãnh trên lò thêm 10 – 12 phút nữa. Sau đó, bạn tắt lò nướng, để gà nguội một chút thì chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cùng thưởng thức.

có rất nhiều món ngon từ thịt gà chay để bạn chế biến

Tags: thịt gà chay, thịt chay, thịt gà chay nấu món gì ngon, món ngon từ thịt gà chay, thit ga chay, thit chay, thit ga chay nau mon gi ngon, mon ngon tu thit ga chay.

Top 5 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Gà

Đại đa số chúng ta ăn rất nhiều món ăn trong ngày. Nhưng nấu món gì ngon dễ làm cho gia đình thì không phải chị em nào cũng biết cả. Những món ăn ngon không những sẽ giúp cả gia đình bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mà còn giúp gia đình quây quần bên nhau hạnh phúc ăn uống.

Một trong những ngon dễ làm hàng ngày của chúng ta đến từ thịt gà. Thịt gà không những có sẵn và rất nhiều trên thị trường. Mà nó còn rất bổ dưỡng.

Món ngon dễ làm từ thịt gà

Gỏi gà xé phay

Gỏi gà xé phay mang đậm hương vị ngọt của thịt gà và khá dễ ăn. Mang lại nhiều chất bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Thịt gà được xát muối sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ và bật chế độ lửa nhỏ để luộc gà.

Thịt gà luộc ngon và dai nên để lửa nhỏ hoặc vừa. Đừng quên cho vào nồi nước luộc thịt gà vài lát gừng để khử mùi tanh.

Thịt gà sau khi luộc chín bạn vớt ra ngoài để nguội, sau đó dùng tay sạch xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Bước 2: Hành tây được bóc vỏ, sau đó cắt mỏng thành hình tròn. Để hành tây không bị hăng bạn phải ngâm với đá lạnh và giấm ăn trong 30 phút. Khi đó hành tây đã được tái có thể vớt ngay vào rổ và để ráo nước.

Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Cách làm gỏi gà ngon cần phải có mẹo pha nước chấm. Pha nước chấm ngon sẽ giúp cho món ăn thơm và hấp dẫn.

Bạn thực hiện pha nước chấm theo công thức: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa café đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 4: Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn trộn gỏi gà hành tây cùng nước mắm.

Trước tiên bạn cho thịt gà xé phay vào âu to, thêm 2 thìa nước mắm đã pha ở trên vào trộn đều và để trong 5 phút để thịt gà ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau răm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

Gỏi gà xé phay ngon miệng

Gà chiên nước mắm

Món ăn này được rất nhiều gia đình Việt Nam ăn và yêu thích. Không chỉ bởi món ăn ngon miệng mà còn dễ làm, dễ chế biến.

Nguyên liệu

– 400g cánh gà

– Đường: 2 muỗng

– Nước mắm: 2 muỗng

Cách làm

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa nước sạch, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán. Tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

Bước 3: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

Gà chiên nước mắm hấp dẫn

Gà rang muối

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Gạo và đậu đãi thật sạch, ngâm nước khoảng 15-20 phút, để ráo. Sau đó đem từng thứ rang chín, gạo rang khô là được không cần xém vàng, còn đậu thì rang đến vàng cho thơm.

Bước 3: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên chọn gà non, thịt mềm một chút nha. Bạn sử dụng 1 gói bột tẩm chiên loại nhỏ, cho thêm gấp 5 lần lượng bột năng rồi trộn đều. Sau đó bạn bọc nilon hoặc đậy nắp để tủ lạnh chứng khoảng 15-20 phút.

Bước 5: Bạn sử dụng dầu để chiên gà, nên chiên ngập dầu trong khoảng từ 10 phút. Gà chiên xong để ra đĩa trên giấy thấm cho ráo dầu.

Bước 6: Pha nước chấm: kết hợp với tỉ lệ 3 thìa đường, 1 thìa nước sôi rồi khuấy đều. Thêm 1 thìa nước mắm, thêm tương ớt vào trộn rồi vắt thêm quất là xong.

Bước 7: Bạn cho gà vào hộp nhựa, cho xả và lá chanh đã chiên giòn, rắc muối đã làm sẵn vào hỗn hợp. Cầm hộp lắc và bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đó.

Gà chiên xù

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng tươi: Để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

Đùi gà: rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm ngon hơn khi chế biến. Ướp đùi gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu khoảng 1 tiếng.

Trứng gà: Đánh tan với một chút xíu muối.

– Bột chiên giòn, bột chiên xù: Đổ ra 2 đĩa riêng.

– Rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.

Xà lách : bạn rửa sạch rau và ngâm qua nước muối pha loãng.

Bước 2: Chế biến thịt gà chiên xù

Sử dụng chảo sâu lòng, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập mặt miếng thịt gà khi cho vào chiên , đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ để đảm bảo duy trì nhiệt độ dầu ăn giúp thịt gà chiên xù chín đều, vàng ngon, giòn rụm, tránh trường hợp bạn vặn lửa to quá sẽ khiến món ăn dễ bị cháy mà vẫn không chín.

Khi thấy từng miếng thịt gà vàng rộm, dậy mùi thơm hấp dẫn là đạt yêu cầu rồi đấy, cho thịt gà chiên xù ra đĩa có giấy thấm dầu 10 phút rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn rau xà lách, trang trí lên bên trên một ít rau mùi cho thêm phần hấp dẫn. Cho tương ớt, sốt mayonnaise ra đĩa nhỏ để dùng kèm là bạn đã hoàn thành khâu chế biến món ăn lạ miệng, thơm ngon này rồi.

Gà kho nấm

Nguyên liệu

– 3 – 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ

– 1 nhánh gừng

– 300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô

– Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá

– 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho)

Cách làm

– Thịt gà lóc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

– Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.

– Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

– Gừng cạo vỏ, thái sợi.

– Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

– Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

– Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

– Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà

Bếp nướng than hoa Nam Hồng là sản phẩm được đăng ký bằng sáng chế độc quyền toàn cầu với các tính năng ưu việt mà những chiếc bếp nướng thông thường không thể có:Bếp sử dụng than hoa được đốt trong buồng đốt có nắp đậy nên thực phẩm nướng không bị ám khói, giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng tự nhiên. Mỡ và nước chảy từ thực phẩm trong quá trình nướng rơi xuống khay riêng nên không sinh khói và khí độc hại như quạt bằng than hoa thông thường. Bếp sử dụng an toàn và rất kinh tế, có thể nấu nướng, chiên xào, hấp luộc, đặc biệt rất thích hợp cho các quán nướng, hay mang đi du lịch, dã ngoại…

Gà ta 1 con, phở Một lóng gừng và khoảng một củ hành hương Nữa muỗng bột nêm, nữa muỗng muối, nữa muỗng nước mắm, lá chanh, rau ăn kèm

Cách làm: Cách làm các món ăn ngontừ thịt gà tùy thuộc vào khâu làm gà, nếu bạn mua gà làm sẳn ở chợ thì sẻ đở tốn thơi gian hơn, nhưng phải đảm bảo rỏ nguồn gốc Gà ta bạn làm sạch, sau đó chần qua nước sôi rồi lấy ra rửa qua nước lạnh Lấy một nồi vừa cho vào khoảng 3 tô nước, rồi cho gà vào luộc với ít muối Để tiết kiệm thời gian trong lúc đợi chính gà bạn nướng qua củ hành, gừng cho có mùi khét rồi bỏ vỏ đen ở ngoài Đợi đến khi gà chính bạn vớt gà ra rồi cho gừng và củ hành vào nồi nước dùng sau đó đậy nắp lại riu riu lửa cho thơm Dùng muối, nước mắm và một số gia vị khác nêm nếm cho vừa khẩu vị Gà nguội thái lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn. Trụng phở cho vào tô, cho thịt gà lên, vỏ chanh cắt mỏng và hành lá. Tô phở thơm nhẹ, nước phở ngọt thanh khi ăn cắn nhằm miếng lá chanh thơm ơi là thơm, làm nên một rất bổ dưỡng dành cho cả gia đình bạn.

Gà cuộn xôi xoài Nguyên liệu Hai cái đùi gà, hai muỗng pate gan, bốn lá bó xôi to, 8 lát cà rốt cắt mỏng, một chén xôi trắng, dừa xiêm: 1 trái, xoài, cắt vuông 8mm: ½ chén, hành tím băm: 1M, muối, tiêu,dầu ăn, ngũ vị hương

Cách làm món gà cuộn xôi xoài khác với cách làm các món ăn ngon từ thịt gà khác, món này chủ yếu lấy thịt chứ không lấy phần xương để nấu nước dùng. – Đùi gà bạn rút bỏ xương, chừa lại phần đầu đùi tỏi, lấy bớt thịt bên trong rồi băm nguyễn, khứa ngang sớ rồi đập mỏng, ướp hành tím, ngũ vị hương, bột nêm, muối, tiêu, để khoảng 15 cho thịt thấm gia vị – Trộn 2 muỗng pate với thịt gà bằm và ít muốn sau đó bạn cũng trộn đều xoài với xôi lại với nhau – Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước. – Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút. – Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chin, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.

Cách làm các món ăn ngon tùy vào sở thích của một người mà có cách chế biến khác nhau mặc dù từ một nguyên liệu.

Bếp nướng than hoa Nam Hồng là sản phẩm được đăng ký bằng sáng chế độc quyền toàn cầu với các tính năng ưu việt mà những chiếc bếp nướng thông thường không thể có:Bếp sử dụng than hoa được đốt trong buồng đốt có nắp đậy nên thực phẩm nướng không bị ám khói, giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng tự nhiên. Mỡ và nước chảy từ thực phẩm trong quá trình nướng rơi xuống khay riêng nên không sinh khói và khí độc hại như quạt bằng than hoa thông thường. Bếp sử dụng an toàn và rất kinh tế, có thể nấu nướng, chiên xào, hấp luộc, đặc biệt rất thích hợp cho các quán nướng, hay mang đi du lịch, dã ngoại…

Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Gà

– Ớt chuông, hành tây cắt miếng như đùi gà. Đậu Hà Lan cắt đôi. Luộc bắp và đậu Hà Lan, vớt ra để ráo.

– Bắp non cắt ra vừa ăn.

2. THỰC HIỆN: Phi thơm tỏi, xào gà với lửa lớn, thêm 1-2M nước cho thịt gà chín, thêm bắp non, đậu Hà Lan và đảo đều, cho ớt chuông, hành tây và gừng sợi vào xào tiếp, nêm 1/2M đường, 1M dầu hào, 1M Giấm gạo lên men LISA®, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG: Trình bày món ăn ra dĩa, thêm hạt điều, rắc hành ngò và tiêu.

– Hành tây cắt múi cau. Nui rưới 1 ít dầu phi tỏi, trộn đều

2. THỰC HIỆN: – Làm nóng 1 ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, trút ra dĩa.

– Xào nui, nêm 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 ít dầu mè, cho tiếp xốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra dĩa.

– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng 2 mặt.

3. CÁCH DÙNG: – Xếp gà lên dĩa nui, thêm vài cọng ngò rí, hành tây.

– Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ơt hiểm đập dập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra dĩa.

2. THỰC HIỆN: – Đun nóng 4-5M dầu, áp chảo gà cho săn, đổ dầu dư ra chén.

– Cho 1M hành tím vào với gà, cho thêm cà chua băm, nêm 1M xốt cà chua, 1/2M đường, 1M Nước tương LISA, 1/2 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.

3. CÁCH DÙNG: Trình bày món ăn ra dĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.

2. THỰC HIỆN: – Đun sôi nước dùng, cho gà vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, măng và nấm vào, 3M Giấm gạo lên men LISA® và 1M sa tế vào.

– Lần lượt cho nấm và măng, đậu hũ non vào, thêm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước sánh lại, rồi tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG: – Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.

2. THỰC HIỆN: – Làm nóng ít dầu trong chảo, cho gà vào chiên chín vàng, tắt lửa thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều.

3. CÁCH DÙNG: Xếp gà ra dĩa, dùng với cơm trắng kèm xà lách, dưa leo và cà chua