Làm Món Thịt Rang Cháy Cạnh / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Thịt Băm Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Bá Cháy

--- Bài mới hơn ---

  • Hương Lá Dứa Thực Phẩm, Thổi Bùng Màu Sắc Và Hương Vị Cho Món Ăn
  • 【3/2021】Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • 【3/2021】Cá Mó Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon
  • Thịt băm rang cháy cạnh là một trong những món ăn vô cùng đơn giản được các bà nội trợ chế biến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến lạ thường. Tuy cách làm khá đơn giản nhưng bí quyết để món thịt rang có màu đẹp, hương vị hấp dẫn, giòn giòn nhưng không khô rúm thì không phải ai cũng biết. Để giải mã cho cách làm những món ăn ngon, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn công thức làm thịt băm rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chỉ với ít phút chuẩn bị cùng sự khéo léo khi vào bếp là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi, còng chừng chừ gì mà không bắt tay nấu nướng cùng chúng tôi ngay bây giờ nào !

    Thịt băm rang cháy tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt heo: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-heo/

    – Thịt lợn băm : 300g ( thịt ba chỉ )

    – Hành tím : 2 củ

    – Hành lá

    – Gia vị thường dùng : 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm; mắm; mì chính .

    Sơ chế nguyên liệu :

    – Thịt heo bạn nên chọn phần vừa có mỡ vừa có nạc vì đây là nguyên liệu giúp món ăn thêm hấp dẫn mà không gây ngán khi dùng. Bạn có thể mua thịt ba chỉ về rửa sạch rồi xay bằng máy xay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    – Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn.

    Cách làm thịt băm rang cháy cạnh :

    – Thịt băm ướp với các gia vị đã chuẩn bị (đường, ớt bột, dấm và mắm, mì chính ) Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Tiếp theo bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím vừa dậy mùi thì bạn cho toàn bộ phần thịt băm đã ướp vào xào chín. Vặn lửa vừa và đảo đều tay để thịt băm ngấm đều mùi thơm của hành.

    – Sau khi rang thịt băm chín đều, hơi khô lại thì bạn tắt bếp. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Ăn Hấp Dẫn Ngon Cho Bé Ăn
  • Tự Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Bé!
  • Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Cực Kỳ “hao Cơm”

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Món Hoa Chuối Kho Chay Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Nguyên liệu để làm món thịt rang cháy cạnh rất đơn giản, bao gồm thịt ba chỉ, hành, tỏi, các gia vị và ớt. Chỉ cần dưới một trăm ngàn là ta có một món ăn hoành tráng rồi phải không nào? Bạn nhớ mua thêm một chút sau sống để ăn kèm cho bữa cơm gia đình thêm phần sống động và hấp dẫn.

    • 400g thịt ba chỉ (Bạn nên chọn thịt ba chỉ vì có cả phần mỡ, ăn sẽ rất ngon).
    • 1 củ hành tím
    • 3 tép tỏi
    • Hành lá
    • Các gia vị: đường, muối, bột ngọt
    • Tiêu xay
    • Các loại rau: Xà lách, dưa leo,..
    • Các loại rau thơm: húng quế, diếp cá,…

    2. Các bước thực hiện:

    Sơ chế:

    1. Đối với thịt: Ta cạo sạch phần lông, rửa sạch bằng nước muối. Sau đó, ta cắt miếng dày khoảng 1-1,5cm. (Bạn cũng có thể chần thịt qua nước sôi để thịt săn chắc lại, rang sẽ rất ngon).
    2. Hành, tỏi; Ta bóc vỏ,rửa sạch và cắt nhuyễn.
    3. Hành lá: Bạn cắt rễ, rửa sạch. Đối với phần củ, bạn đập dập, còn phần lá bạn cắt nhỏ.
    4. Ớt: Rửa sạch, đập dập.

    Ướp thịt:

    Ta cho 1 muỗng canh đường vào thịt đã sơ chế, trộn đều và đợi ướp trong vòng 10 phút.

    Kho thịt:

  • Ta bắc một chiếc chảo lên bếp. Sau đó khi chảo khô và hơi nóng, ta cho một chút dầu ăn.
  • Khi dầu nóng, ta cho thịt đã ướp vào, giữ ngọn lửa vừa. Bạn nên thường xuyên đảo và lật thịt để thịt chín đều.
  • Khi thịt đã hơi vàng, bạn cho hành tím, tỏi băm, củ hành lá đập dập vào cùng với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh mắm.
  • Sau đó bạn tiếp tục đảo thịt đến khi nước cạn, keo lại và thịt chín. Kế tiếp bạn cho ớt đập dập vào tiếp tục đảo.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt bếp, cho tiêu xay và hành lá vào là món ăn dã hoàn thành rồi.
  • Thưởng thức:

    Vốn là món có vị thơm và béo của thịt kết hợp cùng vị mặn của các gia vị và vị cay của tiêu ướt, món thịt cháy cạnh bạn không nên chỉ ăn không thôi mà nên ăn kèm các món sau:

    • Món thịt rang cháy cạnh rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Chay Kho Tương Đậm Đà Và Đơn Giản
  • Sở Hữu Ngay Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Tự Làm Khô Heo Cháy Tỏi Mềm Ngọt, Dai Ngon Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Kho Cải Chua Ngon
  • Cách Làm Há Cảo Chay Vào Ngày Rằm Tháng Tư
  • Cách Làm Bánh Ít Trần Tôm Thịt Cực Đơn Giản Mà Thỏa Mãn Được Cơn Thèm
  • Hai Món Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Và Khổ Qua Dồn Thịt Luôn Có Trong Mâm Cơm Của Người Miền Nam
  • Bí Kíp Nấu 2 Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt Và Cá Thác Lác Không Bị Đắng Nhé!
  • Việt Nam là một đất nước với nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc sắc. Dấu ấn để lại trong lòng mọi người không phải là những sơn hào hải vị, những mâm cao cỗ đầy, mà là những món ăn thôn quê giản dị nhưng thơm ngon một cách quyến luyến. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một món ăn mà chắc chắn bất kì người con đất Việt nào cũng đều rất quen thuộc, đó chính là thịt rang cháy cạnh thơm ngon đậm đà.

    Món thịt rang hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày (Nguồn: Internet)

    Thịt rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt ở cả ba miền. Từ nguyên liệu chính là thịt lợn, kết hợp cùng các loại gia vị, dưới bàn tay khéo léo của những người đầu bếp đã tạo nên món ăn độc đáo kết hợp được cả hương vị và sắc. Là món mặn trên mâm cơm, thịt rang thích hợp ăn vào tất cả các mùa trong năm.

    Mùa đông thì hấp dẫn khi ăn cùng bát cơm nóng hổi. Mùa hè lại giải nhiệt khi kết hợp cùng bát canh cua, cà muối. Món ăn bình dị, dễ ăn, dễ làm này đã trở thành đặc trưng cho bữa cơm gia đình Việt. Những người con xa quê nhớ về món thịt rang cháy cạnh này như nhớ về những giây phút sum vầy bên mâm cơm của cả gia đình.

    Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh ngon

    Cách làm thịt rang cháy cạnh

    Thịt ba chỉ là nguyên liệu chính của món thịt rang (Nguồn: Internet)

    Rang đến khi thấy thịt vàng đều cả hai mặt (Nguồn: Internet)

    Bước 4: Hoàn thành món thịt rang cháy cạnh

    Bước cuối cùng bạn cho hỗn hợp nước mắm vừa pha lên chảo thịt rang, đảo đều tay từ 1 tới hai phút là có thể tắt bếp và cho ra đĩa.Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn rang cháy cạnh thơm nức mũi.

    Thành phẩm món thịt sau khi rang cháy cạnh (Nguồn: Internet)

    Mẹo làm thịt rang cháy cạnh ngon hơn

    Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên để làm được món thịt rang chuẩn hương vị Việt Nam và khiến người ăn nhớ mãi thì cần phải có những mẹo riêng. Khi thực hiện chế biến món ăn bạn cần lưu ý một số điều sau:

    Bạn nên nêm nếm món ăn vừa vặn với khẩu vị mình cũng như số lượng chế biến. Không nên áp đặt công thức quá cứng nhắc. Vì mỗi người, ở mỗi vùng miền lại có một sở thích, một vị giác khác nhau. Ví dụ như người miền Nam thích ăn ngọt họ có thể cho thêm đường, người miền Trung thích ăn cay có thể cho thêm ớt tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức “thế Giới Ramen” Ajisen
  • 2 Cách Làm Món Hột Vịt Lộn Xào Me
  • Học Cách Làm Hột Vịt Lộn Rang Me Ngon Độc Đáo Của Người Sài Gòn
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Món Da Heo Quay Chấm Tương Ớt
  • Hủ Tiếu Liến Húa Đắt Đỏ Vẫn Đông Khách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sake
  • Ngày Rằm Làm Món Ăn Chay Từ Đậu Bắp Đãi Cả Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Đá Vừa Ngon Vừa Chất
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Sài Gòn Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Thịt lợn có giá trị dinh dưỡng gì đối với sức khỏe

    • Thịt lợn loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, như vitamin B1, B2, B6,.. Đây là những loại vitamin rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp các mô thần kinh. Giúp cho quá trình chuyển hóa carbohydrate được nhanh hơn.
    • Vitamin B2, B6 có trong thịt lợn đóng vai trò quan trọng như việc sửa chữa các tế bào hư hại, bảo vệ làn da. Đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate. Giữ cho chức năng hoạt động của hệ thần kinh được diễn ra một cách bình thường.
    • Bên cạnh đó ăn thịt lợn còn giúp các tế bào tái tạo máu cho cơ thể. Bảo vệ xương, giúp cho cấu trúc của xương, răng chắc khỏe.
    • Ngoài ra ăn thịt lợn còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch bảo vệ sức khỏe,…

    -Hành khô 3-4 củ tùy theo khẩu vị của mình

    – Hành lá một nắm nhỏ

    – Nước mắm 5 muỗng canh

    – Đường 1 muỗng canh

    – Dầu ăn 2 muỗng canh

    – Tiêu xay 1 muỗng cà phê

    – Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh

    Cách làm món thịt lợn rang thơm ngon, hấp dẫn

    • Thịt nên mua loại thịt ba chỉ vừa có mỡ vừa có nạc thì khi nấu chín ăn sẻ ngon hơn. Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muỗi để ráo thái lát theo thớ vừa ăn. Bỏ thịt vào tô lớn ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường đường để thịt ngấm gia vị. Ướp thịt trong vòng 15 phút bỏ vào ngăn mát.
    • Tỏi, hành bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
    • Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Đun chảo nóng cho 1 muỗng dầu vào đun sôi bỏ thịt đã ướp vào xào đều tay cho thịt đã khô, cháy cạnh. Khi xào bạn nên mở nắp để thịt bay nước nhanh khô. Khi thấy thịt khô nước, cháy cạnh bạn cho thêm 1 muỗng canh, 1 muỗng nước mắm. Tiếp đến cho 1 muỗng canh đường vào, đảo tay liên tục cho thịt ngấm gia vị. Đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thấy thịt khô ráo nước là được.

    Món t hịt lợn rang tùy theo khẩu vị của từng để cho thêm hoặc bớt lượng gia vị, điều chỉnh cho vừa miệng. Sau khi thịt đã rang xong bày ra đĩa và cắt tỉa thêm cà chua rau sống hoặc ớt làm hoa. Trang trí thêm một ít rau thơm mà mình yêu thích là có thể thưởng thức rồi đấy.

    Lưu ý: Món ăn này bạn nên sử dụng đường pha chút chút nước để đường tan ra ngấm vào thịt nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Học Cách Nấu Món Hoa Chuối Kho Chay Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Cực Kỳ “hao Cơm”
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Làm Gà Rang Gừng Cháy Cạnh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất Lại Dễ Làm!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Miễn Chê
  • Gà Hấp Cải Thìa Sa Tế Món Ngon Khó Cưỡng Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Dừa Thơm Ngọt
  • I. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt gà rang gừng

    • Thịt: 1 nửa con gà ta
    • Gừng: 2 củ
    • Tỏi + Hành khô: 1 củ
    • Đường , dầu ăn, rượu trắng: mỗi loại 1 thìa
    • Nước mắm: 2 thìa
    • Muối
    • Ớt ( Nếu bạn thích ăn cay)
    • Bột nêm và tiêu: mỗi thứ 1 chút.

    II. Công thức và cách nấu món gà rang gừng đơn giản tại nhà

    Gà mua về rửa sơ qua rồi dùng một chút rượu trắng và muối xoa bóp đều lên da để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại sạch sẽ, để cho ráo nước rồi chặt gà thành các miếng vừa ăn.

    Hành, tỏi băm nhỏ, gừng rửa sạch rồi đem 2/3 đi thái sợi và 1/3 còn lại đập thật dập và băm nhỏ, ớt đem thái lát nhỏ.

    Bạn cho hết thịt gà vào một cái tô, thêm một chút gừng băm, 1/2 số lượng hành + tỏi băm, muối, mước mắm, bột nêm rồi đảo đều, ướp thịt gà khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

    Rang cho thị săn lại thì cho gừng thái sợi, ớt, 1 thìa rượu trắng, thêm 1 xíu nước vào cùng. Đảo đều rồi đậy vung lại, rang cho thịt gà chín và nước rút cạn chỉ còn lại một chút nước sền sệt, lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó rắc thêm ít tiêu cho thơm rồi tắt bếp nha.

    III. Một số lưu ý nhỏ khi chọn nguyên liệu và làm món gà rang gừng

    Dù bạn làm bất kì món gà nào thì khâu chọn gà vẫn là quan trọng nhất, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của món ăn. Gà bạn có thể chọn gà ta hay gà công nghiệp.

    Nhưng ngon nhất, bạn vẫn nên chọn gà ta vì thịt gà rất chắc, dai và có độ ngọt nhất định nên khi ăn rất thích. Còn nếu dùng gà công nghiệp thì bạn nên chọn những con có thịt chắc ít mỡ, nặng là được.

    Thịt gà không nên chặt miếng bé quá vì khi rang sẽ bị ngót đi nhìn không đẹp mắt và khi ướp gia vị rất dễ bị mặn.

    Phần rượu và nước tương đương cho vào thịt gà sẽ làm món ăn thơm hơn tuy nhiên nếu cho quá nhiều thì món gà rang gừng sẽ bị nồng.

    Với công thức nấu món gà rang gừng có bổ sung thêm một số gia vị khác như rượu hoặc nước tương như trên chắc chắn món thịt gà rang gừng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và ngon hơn nhiều đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Mới Món Khai Vị Gỏi Bắp Chuối Huyền Thoại
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
  • Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Ngon Miễn Chê
  • Vào Bếp Cùng Sao: Mc Tấn Ngà Và Cách Làm Món Gỏi Gà Măng Cụt Lạ Miệng
  • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bước Làm Các Món Ăn Chay Từ Mít Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng
  • Công Thức Và Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Trong chúng ta có rất nhiều người đi ăn nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Các bạn hay thắc mắc rằng tại sao ở nhà hàng họ lại làm ngon hơn chúng ta làm ở nhà. Phải chăng những đầu bếp ở đây có bí quyết gì mà chúng ta không biết đến. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, một phần thịt ngon nhất của con lợn, với thịt ba chỉ bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, đảm bảo sau khi áp dụng công thức này các bạn còn có thể làm món này còn ngon hơn ở nhà hàng.

    • Thịt ba chỉ
    • Hành khô, hành lá
    • Dầu ăn, muối, đường, mắm, hạt tiêu, mì chính

    Các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ: Các bạn chọn loại thịt tươi, ngon, nếu có thể thì nên mua thịt ba chỉ lọc xương vì đây là loại ngon nhất. Sau khi rửa sạch sẽ, các bạn đem thái lát mỏng kích thước vừa ăn. Sau đó, các bạn đem thịt trần qua nước sôi để thịt không có mùi hôi và bọt bẩn.

    Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    – Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn.

    – Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt.

    – Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

    Bước 2: Rán qua thịt ba chỉ

    Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi gà thì các bạn cho thịt vào rang đều cho ra bớt mỡ. Sau khi thịt chín thì múc thịt ra đĩa, đồng thời chắt bớt mỡ trong chảo ra.

    Cho hành khô đã thái nhỏ vào chảo phi vàng lên. Sau đó, cho thịt đã được rang vào đảo đều.

    Các bạn pha gia vị mắm-muối-đường-nước lọc theo tỉ lệ 2-1-1-3. Các bạn lấy đũa khuấy đều cho gia vị hòa tan với nhau, sau đó đổ vào chảo thịt trên bếp và đảo đều tay cho gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

    Bước 4: Hoàn thành

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm
  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Lẩu Chay Món Ăn Đơn Giản Thanh Đảm Ngay Tại Nhà
  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • 5 Cách Biến Tấu Cho Món Thịt Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Hơn Hẳn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Thịt Lợn Nạc Thăn Siêu Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Các Món Thịt Lợn Xào Ngon Và Đơn Giản Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Trẻ Bị Ho Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Giảm Ho Và Tiêu Đờm Tốt Nhất
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Giúp Trẻ Bị Ho Mau Khỏi Bệnh
  • 6 Thực Đơn Cho Bé 5 Tuổi Suy Dinh Dưỡng Nên Bổ Sung Ngay
  • Thịt rang cháy cạnh được xem là món ăn bình dân, chi phí rẻ với những nguyên liệu không thể đơn giản hơn. Tuy nhiên chỉ cần biết biến tấu đôi chút, món thịt rang của bạn sẽ trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn hẳn cách chế biến thông thường.

    1. Thịt rang cháy cạnh đơn giản:

    – Thịt ba chỉ: 400g

    – Sả: 3 cây

    – Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

    – Mắm tôm: 1 muỗng canh

    – Đường: 2 muỗng cà phê

    – Hành tím: 1 củ

    – Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

    – Nước hàng: 1 muỗng cà phê

    – Ớt tươi: 2 trái.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành tím bóc vỏ, đập dập.

    – Sả bóc lớp vỏ già, cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc rồi chẻ thành các sợi dài, nhỏ.

    – Ớt tươi rửa sạch, thái lát nhỏ, có thể bỏ hạt hoặc không.

    – Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước. Nếu không chắc là thịt mới mổ thì nên xát một chút muối để khử sạch mùi hôi, rửa lại với nước rồi để ráo.

    – Bạn thái thịt thành những miếng hình chữ nhật thuôn dài, độ dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Khi làm thịt rang cháy cạnh, bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng có một lợi ích là khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn.

    – Sau khi thái thịt, bạn nấu một nồi nước sôi rồi cho thịt vào chần sơ trong khoảng 30 giây. Mục đích của bước này là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt.

    Lưu ý: Bạn có thể chần nguyên miếng thịt rồi mới thái nhỏ cũng được. Tuy nhiên, thái nhỏ rồi chần sẽ giúp miếng thịt se mặt lại, khi rang nhanh cháy cạnh và không bị mất các chất ngọt bên trong.

    Bước 2: Ướp thịt

    Sau khi chần thịt và để ráo, bạn cho thịt vào tô ướp với 1 muỗng nước mắm ngon và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nếu muốn món thịt rang có màu đậm một chút thì có thể thêm 1 muỗng cà phê nước hàng. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 3: Rang thịt

    Để làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thì bạn nên dùng chảo lòng sâu, cho thịt vào chảo rồi bật bếp nấu với lửa vừa. Khi rang, thịt sẽ tự động tiết ra mỡ nên không cần thêm dầu ăn hay mỡ lúc ban đầu, chỉ cần đảo đều tay để thịt không bén vào chảo là được.

    Khi thịt tiết ra mỡ và xém vàng 2 mặt, bạn cho sả vào đảo cùng để thịt thấm mùi thơm của sả. Đảo thêm vài phút cho đến khi sả dậy mùi thơm và hơi vàng, lúc này bạn thấy thịt đã tiết ra rất nhiều mỡ, nghiêng chảo lại rồi dùng muỗng múc bớt phần mỡ này ra ngoài, chỉ để lại một chút để thịt không bị khô. Phần mỡ này có thể tận dụng để chế biến các món xào.

    Tiếp đó, bạn trút hành tím đập dập vào đảo cùng thịt cho thơm. Lúc đầu thịt đã được ướp nước mắm nên rất thơm và có vị mặn, bạn nêm nếm lại độ mặn nhạt rồi thêm 1 muỗng mắm tôm cho dậy mùi thơm, thêm chút đường rồi đảo đều để thịt thấm gia vị. Hạ lửa nhỏ, đảo thêm vài phút để thịt không bị cháy. Khi thấy thịt đã thấm gia vị, tỏa mùi thơm lừng thì cho ớt thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Đĩa thịt rang có màu nâu cánh gián do thịt được rang cháy cạnh và màu của nước hàng, sự hòa quyện màu sắc của thịt heo màu nâu, sả chiên vàng và ớt đỏ tươi rất bắt mắt.

    Miếng thịt khô ráo, bề mặt thịt se lại, săn sắc. Khi ăn, thịt dai dai ngọt ngọt thấm gia vị đậm đà, ăn miếng thịt kèm thêm vài miếng sả chiên và lát ớt, vị cay thơm kích thích vô cùng.

    2. Thịt rang cháy cạnh xào sả ớt:

    – 250g thịt ba chỉ; 4 quả ớt; 7 nhánh sả; 1 củ tỏi; 1 thìa muối.

    – Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Thịt thái miếng mỏng, bề ngang khoảng 2 – 2,5cm.

    – Cho một chút dầu lên chảo rồi cho thịt vào rang.

    – Rang thịt tới khi cháy cạnh và các bề mặt hơi vàng.

    – Khi rang thịt thì sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra, bạn đổ bớt mỡ ra ngoài, chỉ để lại lượng nhỏ khi ăn sẽ đỡ ngán. Cho tiếp sả, ớt, tỏi và muối vào chảo.

    3. Thịt rang cháy cạnh sốt chua ngọt:

    – Thịt ba chỉ: 600 gram

    – Đường trắng: hai thìa

    – Hành lá: 5 nhánh

    – Chanh tươi: một trái

    – Dầu hào: ba thìa to

    – Nước mắm ngon: 2 muỗng

    – Hạt nêm, mì chính

    – Sơ chế thịt heo. Thịt sau khi thái xong thì cho vào 1 cái bát lớn rồi thêm 1 chút nước mắm ngon và 2 thìa dầu hào vào rồi đảo đều tay. Ướp trong 10p cho ngấm mới mang đi chế biến.

    – Cho thịt vào chảo dầu đang đun trên bến bếp, đảo đều tay tới khi thấy lửa vàng cháy cạnh thì cho tiếp 1 thìa đường vào đảo đều tay để đường tan hết và ngấm vào từng miếng thịt.

    – Pha chế nước sốt:

    Chanh bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Tiếp đến cho 2 thìa đường, 1 thìa mắm rồi 1 thìa nước ấm vào bát nước cốt chanh rồi đảo đều tay để được nước sốt. Sau đó, cho nước sốt vào nồi thịt đang đun và giảm nhỏ lửa. Đảo thật đều đến khi nước sốt vơi bớt và có mùi thơm lừng là được.

    – Đợi khi thịt lợn ngấm đều gia vị, màu sắc đẹp mắt thì bạn tiến hành cho hành lá hoặc hành tím thái nhỏ vào. Đảo trên bếp thêm 1 chút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Không đậy vung trong quá trình chế biến. Khi múc thịt sốt chua ngọt ra đĩa thì bạn cho thêm vài lớp rau xanh cho đĩa thịt thêm bắt mắt.

    4. Thịt rang cháy cạnh rim tương Nguyên liệu cần chuẩn bị: :

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường.

    – Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ bạn đem thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó bạn đem chần thịt qua nước sôi (khi mà bạn chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt). Hành củ thái hạt lựu.

    – Thịt ba chỉ sau khi mà bạn đem chần qua nước sôi bạn để cho thịt ráo nước.

    – Tiếp theo sau đó bạn đem cho thịt vào trong chảo nóng đem rang cho thịt xém cạnh rồi sau đó bạn đem cho hành củ vào.

    5. Thịt heo băm rang cháy cạnh:

    – Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5 – 7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).

    – 300gr thịt ba chỉ

    – Hành tím

    – Hành lá

    – Gia vị thông thường

    – Giấm

    – Xay và ướp thịt. Bạn có thể dùng máy xay thịt hoặc tự băm nhỏ đều được.

    – Ướp thịt băm với 1 thìa ớt bột, 3 thìa dấm nhỏ, 2 thìa đường, 2 thìa mắm, ½ thìa tiêu xay cùng ½ thìa mì chính. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt, để ướp trong 20 phút.

    – Rang thịt:

    + Bắc chảo lên cho nóng, cho một thìa cà phê dầu vào đợi dầu nóng rồi đặt hành tím vào. Khi hành dậy mùi thơm, đổ hết phần thịt băm vào, đảo đều để thịt được săn lại.

    Lưu ý chung khi chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt rang cháy cạnh:

    + Phần mỡ tiết ra khi rang thịt bạn chú ý chắt ra nếu quá nhiều mỡ. Khi thịt chín đều, chuyển sang màu vàng và hơi xém thì tắt bếp.

    – Để làm món thịt rang cháy cạnh, bạn có thể dùng nhiều loại thịt khác nhau nhưng thịt ba chỉ là ngon nhất. Khi mua nên chọn phần thịt tươi, thịt mới mổ. Để nhận biết thịt lợn tươi, nhìn vào màu sắc, chọn miếng thịt màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, miếng thịt khô ráo. Ấn tay vào thịt không bị dính và có độ đàn hồi tốt, các thớ thịt đều nhau.

    Nếu không thích nêm nếm các loại gia vị khác, bạn có thể chỉ cần sử dụng nước mắm. Đối với món thịt rang cháy cạnh, chỉ cần nêm nước mắm ngon là cũng đủ để món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

    Theo Emdep.vn

    Các tin đã đưa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay 2 Cách Làm Thịt Lợn Rang Dễ Làm Mà Lại “ngon Cơm”
  • Mách Bạn Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Thấm Vị
  • Cách Làm 25 Món Nướng Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 3 Bước Đơn Giản Mua Thịt Lợn Mông Sấn Thảo Dược Tại Hà Nội
  • Gợi Ý Các Cách Làm Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Share Khóa Học Tự Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngay Tại Nhà Kèm Ưu Đãi
  • Tự Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngay Tại Nhà
  • List: Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà [Ngon
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết 2022 Ngon Ngất Ngây
  • Thịt lợn rang cháy cạnh là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Hãy theo dõi ngay cách làm thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon hấp dẫn ngay sau đây.

    1. Cách chọn thịt lợn ngon

    Thịt lợn mua về có màu tươi sáng, bề mặt chắc chắn. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt.

    Để thịt rang cháy cạnh ngon bạn nên chọn thịt có cả nạc cả mỡ, khi ăn sẽ ngậy hơn và miếng thịt sẽ không bị khô. Bạn có thể chọn phần thịt ba chỉ, thịt mông hoặc thịt vai.

    Có nhiều cách chế biến món thịt lợn rang cháy cạnh khác nhau.

    2. Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh cách 1

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Thịt lợn: 400 – 500 gram tùy số lượng thành viên
    • Hành khô, hành lá …
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Thịt lợn ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước muối loãng xong đem ra thái mỏng vừa ăn. Sau khi thái xong cho vào một bát to cho ướp gia vị bao gồm hạt nêm hành tím đập dập.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đun nóng già, phi thơm hành khô rồi cho thịt lợn ba chỉ vào rồi nhanh tay đảo đều. Khi miếng thịt săn lại thì chia thêm một thìa đường, tiếp tục đảo đều tránh bị cháy.

    Bước: Khi miếng thịt có màu cánh gián thì cho hành lá đã cắt vào rồi múc ra đĩa và trang trí. Món ăn đơn giản này rất dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon.

    Yêu cầu thành phẩm: Thịt lợn phải chín vàng 2 cạnh, có màu cánh gián, ăn có vị ngon đặc trưng.

    3. Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh cách 2

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Thịt lợn: 400 – 500 gram tùy số lượng thành viên
    • Hành khô, hành lá, củ sả …
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, mắm tôm

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho thịt vào đun vừa lửa và đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho thêm sả đã đập dập rồi tiếp tục đảo cho đến khi thịt xém cạnh lại vừa đủ.

    Lúc này, bạn chắt phần mỡ đã chảy ra bát riêng, phần thừa này bạn có thể dùng để xào nấu món khác. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu bao gồm: hạt nêm, nước mắm, đường, mắm tôm vào nêm nếm vừa vị đun khoảng 5 – 7 phút cho gia vị ngấm vào miếng thịt.

    Cuối cùng cho hành lá đã cắt nhỏ vào chảo đảo đều lên một lượt rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm ít ớt tươi băm nhỏ và hạt tiêu nếu các thành viên đều thích vị cay cay.

    Yêu cầu thành phẩm: Thịt chín vàng đều các cạnh, có màu cánh gián, phần bên trong mềm, miếng thịt không bị khô. Thơm ngon, béo ngậy.

    Trình bày: Bạn trang trí đĩa thịt cùng với xà lách, rau thơm và dưa chuột. Món thịt lợn rang cháy cạnh ăn cùng cơm nóng là vô cùng hợp lý.

    4. Cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh cùng với riềng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Thịt lợn: 400 – 500 gram tùy số lượng thành viên

    Hành khô, tỏi, hành lá, riếng xay …

    Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn ướp với gia vị hạt nêm.

    Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã đập dập trên chảo nóng, sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều. Đến khi thịt vàng cạnh thì nêm thêm gia vị vừa ăn gồm nước mắm, đường, riềng xay vào đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn thì thêm một thìa đường nhỏ rồi tắt bếp.

    Cuối cùng bạn bày thịt ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Mít Non Kho Tộ Chay Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Thanh Ngọt Món Gỏi Bưởi Trộn Chay Không Phải Ai Cũng Biết Làm
  • Làm Gỏi Sứa Chay Chưa Bao Giờ Dễ Mà Lại Ngon Đến Vậy
  • 4 Món Xào Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Những Món Chay Ngon Dễ Làm Trong Mùa Vu Lan
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Mán, Lợn Mán Giá Cạnh Tranh Nhất Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Trở Về Tuổi Thơ Với 4 Món Bánh Ngon Dễ Làm Từ Bột Mì
  • 30 Đặc Sản Món Ngon Sài Gòn Và Địa Chỉ Nhất Định Nên Thử Một Lần
  • Món Ngon Đơn Giản: Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Điểm Danh Những Món Ngon Hấp Dẫn Nấu Cùng Với Rượu Vang
  • Địa Điểm Có Món Ăn Ngon Ở Tp Đông Hà
  • Thịt lợn Mán ướp gia vị được nướng chín vàng ươm, thơm nức. Ngoài ra, lợn Mán còn được chế biến thành các món luộc, rựa mận (nhựa mận), món giò nướng.Lợn Mán (hay còn gọi là lợn cắp nách) là loại lợn thân hình dài, mõm nhọn, tai nhỏ, chân gầy, lông dài và cứng, được nuôi trong điều kiện tự nhiên, chăn thả trong rừng, chỉ ăn cây, cỏ, không ăn các loại thức ăn công nghiệp nên thịt chắc, nhiều nạc, ít mỡ, thơm ngon và có vị ngọt thịt tự nhiên khi ăn.

    Khi làm lông lợn, bà con dân tộc Mường không giội nước sôi làm lông lợn như thịt lợn bình thường mà phải thui rơm hoặc danh lợp nhà có dính bồ hóng, như vậy sẽ giữ được nguyên hương vị tự nhiên của thịt mà không bị nhạt và da lợn có màu vàng như màu mật ong.

    Với thịt lợn mán các bạn có thể chế biến thành những món ăn như luộc, món nướng, rựa mận, chả quấn lá móc mật, món lòng lợn. Khi làm lông lợn, không giội nước sôi làm lông lợn như thịt lợn bình thường mà phải thui rơm hoặc danh lợp nhà có dính bồ hóng, như vậy sẽ giữ được nguyên hương vị tự nhiên của thịt mà không bị nhạt và da lợn có màu vàng như màu mật ong.

    Thịt lợn Mán ít mỡ, ăn có vị ngon rất ngon và không có cảm giác ngấy

    Ngon nhất phải kể đến món thịt nướng. Thịt lợn Mán chọn loại vừa thịt vừa da, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Ướp thịt với các loại gia vị như riềng, sả, mắm tôm, mẻ, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi, lá móc mật… Để khoảng 30 phút sau đó cho lên vỉ và nướng trên than hồng( nên nướng bằng than hoa). Thịt nướng chín có màu vàng ươm, cháy cạnh cùng hương thơm lan tỏa, quyến rũ.

    Nếu không muốn ăn món nướng, thì thịt luộc là một lựa chọn tốt cho bạn. Thịt lợn được xẻ thành từng phần nhỏ, rửa sạch và cho vào nồi luộc chín. Không nên luộc thịt chín quá vì sẽ làm thịt săn lại và mất đi vị ngọt đặc trưng của lợn Mán.

    Trong mâm cỗ của người Mường, nhưng món ăn từ thịt lợn Mán là điều không thể thiếu.

    Ngoài ra rựa mận với hương vị nồng nàn là món ăn không thể bỏ qua. Chân giò là nguyên liệu chín để chế biến món ăn này. Chân giò rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn, ướp chân giò với các loại gia vị như riềng, mẻ, muối, mắn tôm… để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị là được. Sau đó cho vào nồi nấu, để lửa nhỏ và đảo đều tay, khi thịt gần chín tưới vào một ít tiết lợn để món ăn có màu mận chín đẹp mắt.

    Ngoài ra còn có món canh Loóng, ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn được nấu từ ruột cây chuối rừng, nước luộc thịt, xương và lá lốt. Cây chuối rừng đốn về, bóc vỏ ngoài lấy nõn thái mỏng, nhỏ, bóp với muối để xả chất chát. Đặt nồi lên bếp, cho xương lợn vào ninh, khi sôi thì cho nõn chuối rừng vào nấu chín, rắc vào chút hạt dổi nướng giã nhỏ, cùng lá lốt thái sợi và nêm lại gia vị vừa ăn là được. Đây là món canh rất thanh mát, ngọt, không ngán, mang đậm linh hồn của người Mường ở đây nói riêng và người dân tộc vùng núi Tây Bắc nói chung.

    Ngoài những món ăn kể trên, lợn Mán còn được chế biến thành các món ăn vừa lạ vừa ngon miệng như: Chả lá móc mật, chả cuốn lá bưởi, chả cuốn lá lốt, thịt lợn mán hấp sả, thịt quay…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn: 12 Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi Cực Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Chuẩn Vị, Đậm Đà, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Món Ngon Ngày Tết Trung Thu Và Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Trung Thu Của Gia Đình Việt
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Nấm Ngon Ngất Ngây
  • 2 Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • 3 Bước Làm Món Mực Sốt Chua Ngọt Nhanh Gọn, Thơm Ngon Khó Cưỡng?
  • Cách Làm Miến Xào Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà Hàng
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Ngon Nhất
  • Thịt bò lành tính rất dễ ăn cho mọi thực khách kết hợp với nấm thơm ngon qua quá trình chế biến tạo ra món ăn ngon khó từ chối với mọi thực khách. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu cách làm món thịt bò xào nấm ngon bá cháy giúp bạn có một thực đơn thơm ngon đa dạng hơn cho bữa cơm gia đình mình.

    Món này có thể coi là những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Bởi nguyên liệu dễ tìm giá cả phải chăng và dễ chế biến ngược lại món ăn còn sở hữu hương vị rất thơm ngon nhiều dinh dưỡng không thua kém các loại sơn hào hải vị đương thời mà bạn có thể có được.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu chính khoảng 200 gram thịt bò tươi, 150 gram nấm rơm loại ngon (có thể gia tăng nấm với người ăn thích ăn nấm), khoảng 150 gram nấm trâm vàng. Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ khoảng 500 gram.

    Nguyên liệu thịt bò tươi cho món thịt bò xào nấm ngon

    Các loại rau gia vị phục vụ cho quá trình xào như hành lá, rau mùi. Các loại thực phẩm gia vị trong bếp ăn nhà bạn như hành tiêu tỏi ớt cùng với các loại gia vị: Mắn muối mì chính bột ngọt bột nêm, dầu ăn…

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá rau mùi đem nhặt loại bỏ phần không ăn được và rửa sạch. Hành khô tỏi ớt nhặt sạch rửa sạch đập dập băm nhỏ cho vào bát con để chuẩn bị cho quá trình ướp vào xào. Cà rốt cạo sạch vỏ rửa bằng nước sạch cuối cùng là thái ngang thành những lát mỏng. Với hành tây thì lột sạch lớp vỏ bên ngoài không ăn được, rửa sạch thái múi cau.

    Thịt bò sau khi mua về cần thực hiện chế biến luôn để được món ăn với chất lượng thịt tươi. Có thể sát muối sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn có trên thịt bò. Với thịt bò bạn cần để ráo nước trước khi sơ chế. Dùng dao sắc thái miếng thật mỏng ngang sớ giúp ăn dễ dàng hơn.

    Tiếp theo cần thực hiện khâu ướp thịt bò giúp gia vị ngấm đều trong thịt cho món ăn đậm đà hơn. Bạn có thể ướp thịt bò với các nguyên liệu: Một chút mắm, muối, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn, một chút tiêu, cùng dầu ăn vào ướp trong khoảng 10 – 15 phút để gia vị có thời gian ngấm vào thịt.

    Ngâm nấm rơm trong nước muối để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn

    Với nấm rơm mang rửa sạch loại bỏ phần rễ nhỏ ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Sau đó vớt ra rổ và để ráo cuối cùng dùng dao để thái miếng vừa ăn. Với nấm trâm vàng dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần chân nấm. Dùng tay tách từng cây nấm để rửa sạch cũng đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Cuối cùng rồi vớt rửa lại bằng nước sạch cho ra rổ hoặc rá cho ráo nước.

    Để chứa đủ các nguyên liệu thì bạn nên lựa chọn 1 cái chảo xào lớn 1 chút để thao tác sẽ dễ và thuận lợi hơn. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã ướp đầy đủ gia vị vào chảo. Đảo nhanh tay xào cho đến khi chín tái thì có thể tắt bếp và đổ ra một đĩa hoặc tô riêng. Chú ý cần xào to lửa và đảo nhanh để tránh thịt bò bị dai.

    Tiếp theo là phần xào nấm và các loại rau. Tiếp tục đưa chảo trở lại lên bếp. Cho dầu ăn đun sôi cho lần lượt cà rốt vào xào được một chút thì cho nấm trâm vàng, nấm rơm vào xào cuối cùng là hành tây vào xào. Thực hiện nêm nếm gia vị thật nhanh và vừa ăn. Bởi tất cả đều là nguyên liệu dễ chín nếu bạn xào chín quá món ăn sẽ mất ngon.

    Khi nấm hành vừa chín tới thì đổ thịt bò xào ở trên vào đảo đều để hoà hợp làm một. Tắt bếp cho thêm hành lá và chút tiêu đảo đều là bạn đã hoàn thành món ăn này. Ở đây từng thớ thịt bò dai giòn hoà quyện với nấm tươi ngon, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo về mùi vị mà khi thưởng thức ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi bạn.

    Một số lưu ý khi thực hiện món ăn này:

    Cần chọn phần thịt bắp hoặc mông bò ít gân để dễ ăn và ngọt thịt hơn. Cần chọn thịt tươi ngon quyết định 60% thành công của món ăn. Khi mua về cần thực hiện sơ chế tẩm ướp ngay giúp thịt tươi hơn. Nếu bạn có khẩu vị ăn thịt bò mềm hơn thì có thể cho thêm chút nước tương trong quá trình tẩm ướp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Ngòi Xào Tỏi Thanh Đạm Mà Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nghệ Xào Lòng Nổi Tiếng Của Đất Huế
  • Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xào Xả Ớt Cay Cay Cho Bữa Cơm
  • Đánh Bay Nồi Cơm Với Món Thịt Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100