Cách Làm Món Vịt Nướng Chao

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Với Măng Tươi Ngon Đơn Giản Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 3 Cách Làm Món Salat Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Bạn Bè
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nếu bạn muốn ăn thịt vịt trong những bữa tiệc cuối tuần, không gì thích hợp hơn món vịt nướng để thiết đãi cả nhà.

    Chế biến vịt nướng cũng rất phong phú, nếu thích vị béo ngọt bạn có thể chế biến món vịt nướng mật ong, ghiền hương thơm của lá chanh bạn có thể làm món vịt ướp lá chanh…Nhưng để có một món ăn vừa thơm, mềm, hơi béo nhưng lại không ngấy thì bạn không nên bỏ qua món vịt nướng chao.

    Cách làm vịt nướng chao được xem là một cách chế biến món ăn từ thịt vịt khá độc đáo trong hương vị cũng như cách kết hợp nguyên liệu. Cách làm món vịt nướng chao rất thích hợp với những người thích hương vị chao đã qua chế biến chứ không thể thưởng thức ngay khi chưa pha hay chế biến gì. Thêm vào đó, thịt vịt là loại nguyên liệu có tình mát nên cách làm món thịt vịt nướng chao thực sự là công thức tuyệt vời đối với nhiều người yêu ẩm thực. Để các chị em và các bạn có thể chế biến thàn công món ăn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt nướng chao.

    Nguyên liệu

    • Vịt ta 1 con
    • Chao 2 cục
    • Đường ½ muỗng canh
    • Bột ngọt ½ muỗng cà phê
    • Ớt satế 1 muỗng cà phê
    • Tỏi xay 1 thìa
    • Dầu điều 1 thìa
    • Đậu bắp, cà tím

    Cách làm vịt nướng chao

    Vịt nướng chao đơn giản chỉ là vịt ướp chao và đem nướng. Tuy nhiên, để món nướng ăn ngon phải biết cách lựa vịt và cách ướp vịt nướng chao.

    Bước 1: Đối với thịt vịt: Không nên chọn loại vịt bầu, vịt xiêm…vì nhiều mỡ ăn rất ngấy. Tốt nhất bạn nên chọn loại vịt cỏ, loại vịt này được nuôi thả rong trong vườn nhà, nên thịt chắc lại ít mỡ, chọn những con nặng chừng 1 kg8 đến 2 kg là được. Vịt cắt tiết, làm sạch lông, ướp sơ thịt qua với rượu trắng để mất đi mùi hôi của vịt và rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Cách ướp vịt nướng chao

    Lấy chao ra chén nhỏ, dùng muỗng tán nhuyễn, cho đường, bột ngọt, sa tế, tỏi, dầu điều vào trộn đều. Đem ướp lên thịt vịt, để một lúc cho ngấm gia vị. Phần đùi, bụng vịt các bạn nên khứa nhẹ vài đường cho ngấm gia vị, cẩn thận hơn thì bạn lấy xiên tre xăm lên mình vịt.

    Bước 3: Đem thịt vịt kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa. Nướng trong khoảng thời gian 20 – 25 phút là được. Nếu bạn nướng nguyên con thì mất khoảng 40 – 50 phút thịt vịt mới chín đều.

    Bước 4: Đậu bắp, cà tím cắt miếng mỏng rồi nướng cùng vịt. Ăn kèm chao.

    Bước 5: Chao dùng để chấm cùng thịt vịt bạn cũng pha tương tự như chao ướp nướng, đổ thêm 1 muỗng canh nước chao trong hủ ra, khuấy cùng để chao loãng, dễ chấm và gia vị tan đều.

    trang trí món vịt nướng chao

    Trang trí món vịt nướng ngon như Nhà hàng

    Bạn có thể tham khảo cách làm vịt quay ngon ngay tại nhà của mình mà không cần phải ra tiệm, 2 món vịt nướng chao và vịt quay rất thơm ngon và hấp dẫn để bạn trổ tài nấu nướng, chiêu đãi khách mỗi khi có dịp khách đến chơi, 2 món ăn này cũng không quá phức tạp, dễ dàng chế biến và đặc biệt là bất cứ ai cũng thích ăn nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Món Gỏi Chay
  • Menu Ấm Nồng Hạnh Phúc Cho Tháng Tình Yêu
  • Sở Hữu Top 8 Khóa Học Luyện Thi Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Không Hôi Mùi Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt
  • Trường Dạy Nấu Ăn Tốt Nhất Tphcm
  • Chọn Trường Dạy Nấu Ăn Vaac Để Học Nấu Ăn
  • Cách Làm Lẩu Mắm Cùng Trường Dạy Nấu Ăn Vaac
  • Trường Dạy Nghề Học Nấu Ăn
  • Vịt nấu chao là món ăn ngon, hấp dẫn với hương vị độc đáo. Ảnh: Internet

    Cách chọn vịt ngon

    Vịt ngon sẽ có thịt săn chắc cùng độ đàn hồi tốt. Đồng thời, khi mua, bạn nên tránh những con có phần đùi và lườn căng bóng, thớ thịt dày vì thịt sẽ nhạt, không ngon.

    Cách sơ chế vịt khử mùi tanh hôi

    Vịt là loại gia cầm có mùi tanh hôi đặc trưng. Để đảm bảo hương vị cho món ăn, bạn cần biết cách xử lý thịt vịt đúng cách.

    • Cách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch.
    • Cách 2: Dùng muối chà xát mình vịt, sau đó tiếp tục lấy một trái chanh cắt đôi chà đều một lần nữa và rửa sạch.

    Cách làm vịt nấu chao thơm ngon, hấp dẫn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn cùng ớt.
    • Gừng gạo vỏ, đập dập.
    • Rau muống ăn kèm đem nhặt kỹ, rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước .
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Vịt dùng rượu trắng và gừng đập dập chà xát để khử mùi hôi tanh, sau đó rửa kỹ lại với nước, chặt thành từng miếng vừa ăn và để ráo.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt vừa sơ chế vào tô, ướp cùng ½ lượng ớt, tỏi, hành tím băm, 5 viên chao, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít muối, tiêu xay, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt vịt với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

    Bước 3: Chiên khoai môn

    Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho khoai môn đã làm sạch vào chiên vàng, gấp ra, để ráo dầu.

    Chiên vàng khoai môn. Ảnh: Internet

    Bước 4: Xào thịt vịt

    Dùng tiếp chảo vừa chiên khoai, cho phần hành tím, tỏi, ớt băm còn lại vào phi thơm. Tiến hành xào săn thịt vịt đã ướp.

    Bước 5: Làm vịt nấu chao

    Đặt một cái nồi lên bếp, cho phần thịt vịt đã xào vào. Tiếp tục cho nước dừa tươi vào vừa đủ xâm xấp mặt thịt, nấu sôi.

    Nước dừa giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Khi thấy thịt vịt đã chín, bạn cho khoai môn đã chiên vào, đun thêm 7 phút thì tắt bếp. Múc vịt nấu chao ra tô, ăn kèm bún và rau muống khi còn nóng rất ngon và hấp dẫn.

    Cách làm nước chấm chao ăn kèm

    Nguyên liệu:

    Cho ớt băm, chao, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngột và nước cốt ½ trái chanh vào chén, khuấy đều.

    Món ăn dùng kèm nước chấm chao để làm tăng hương vị độc đáo. Ảnh: Internet

    Vịt nấu chao ăn kèm với rau gì ngon?

    Với mùi hương ngào ngạt, đậm đà, vịt nấu chao sẽ khiến cho thực khách khó có thể kìm lòng. Và sẽ tuyệt hơn nếu thưởng thức món ăn này cùng các loại rau sống. Trong đó, phổ biến nhất là rau muống, xà lách, rau cải, giá đậu… hoặc bạn có thể kết hợp cùng rau thơm như mùi tàu, ngò rí,…

    Rau muống được dùng kèm với nhiều món ăn. Ảnh: Internet

    Vịt nấu chao có cách làm đơn giản, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại rau ăn kèm để tăng hương vị món ăn. Hy vọng qua cách làm vịt nấu chao này. Nếu không thích thịt vịt có thể thử món gà nướng muối ớt hay bò sốt vang để đổi gió cho khẩu vị của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Tuyệt Đỉnh!
  • Top 3 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Uy Tín Chất Lượng Nhất Đà Nẵng
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Uy Tín Tại Hà Nội
  • Trường Dạy Nấu Ăn, Dạy Nghề Đầu Bếp Tphcm
  • Khám Phá Cách Làm Món Ruột Của Ca Sĩ Khổng Tú Quỳnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Gừng Đưa Cơm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nướng Vịt Ngon Bằng Than Hoa Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn
  • Cách nấu vịt nấu chao không khó nhưng cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Với công thức hướng dẫn sau đây, chúng tôi tin rằng bạn có thể vào bếp và tự tay làm vịt nấu chao để thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này!

    Món vịt nấu chao

    Vịt nấu chao được xem là món đặc sản dân dã của người dân miền Tây sông nước, đó là sự kết hợp độc đáo của thịt vịt, khoai môn và chao, đem đến một món ăn có hương vị đặc biệt. Nồi vịt nấu chao nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, khi ăn cảm nhận ngay vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vị thơm lạ, ngầy ngậy của chao và vị béo bùi của khoai môn rất hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc bún tươi thì ngon tuyệt. Đối với những người chưa biết ăn chao, lần đầu thưởng thức món này sẽ thấy hơi khó ăn nhưng khi ăn lần 2, lần 3 thì sẽ nghiền.

    Theo kinh nghiệp dân gian, vịt nấu chao là món ăn có sự hài hòa âm dương; theo đó, thịt vịt có tính hàn, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa, không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu

    • Vịt: ½ con, khoảng 1kg
    • Chao đỏ: 2 viên
    • Chao trắng: 7 viên
    • Khoai môn: 300g
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi khô: 1,5 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nước dừa: 1 trái
    • Hành lá: 5 cây
    • Rượu trắng: 3 thìa
    • Bún tươi: 1kg
    • Các loại rau sống ăn kèm
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Các gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần.

    Thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và ½ lượng gừng đập dập để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi từ ban đầu bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu gừng chà xát lên mình con vịt, sau đó rửa lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích mùi rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để thay thế.

    Có nhiều cách để khử mùi hôi cho thịt vịt

    Khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 1,5 – 2cm. Ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, chia thành 3 phần.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

    Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng.

    Xà lách và các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo.

    Chiên khoai môn

    Khoai môn sau khi ngâm nước và để ráo, bạn bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ, cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nhừ và nát. Lưu ý:

    + Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín.

    + Dùng một chút dầu để chiên là được, không cần nhiều.

    Ướp thịt vịt

    Thịt vịt sau khi sơ chế và khử mùi hôi, bạn ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút muối, 1 phần tỏi và toàn bộ hành khô băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.

    Lưu ý, chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.

    Ướp thịt vịt trong khoảng 2 tiếng để vịt thấm chao và các loại gia vị

    Pha nước chấm thịt vịt nấu chao

    Cách làm vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm, đặc biệt nước chấm của món này cũng được làm từ chao. Bạn cho 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, 1 phần tỏi, chút ớt băm, gừng thái nhỏ, thêm nước cốt chanh rồi đánh đều lên tạo thành hỗn hợp chao sền sệt.

    Hỗn hợp nước chấm thịt vịt được làm từ chao

    Tiến hành nấu

    Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1 phần tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó, trút hết thịt vịt vào chảo, xào khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 20 phút cho vịt chín, thịt săn lại và thấm gia vị đậm đà.

    Xào thịt vịt để thịt săn lại và thấm gia vị đậm đà

    Sau 20 phút, bạn đổ nước dừa vào nồi rồi thêm khoai môn chiên vào nấu, bật lửa lớn cho nước nhanh sôi. Khi nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, hạ lửa nhỏ rồi đun khoảng 15 phút cho khoai môn chín. Dùng đũa kiểm tra, nếu thấy khoai chín nhừ thì tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi!

    Khoai môn nhanh chín nên cho vào nấu sau

    Múc thịt vịt ra tô ăn với cơm hoặc bún. Ngoài ra, bạn có thể cho vịt nấu chao vào nồi lẩu, nhúng các loại rau sống và ăn kèm với bún hoặc mì. Khi ăn, chấm thịt vịt vào chén nước chấm rồi thưởng thức.

    Cách nấu vịt nấu chao này có thể ăn như một món lẩu cùng bún và rau sống

    Cách nấu vịt nấu chao độc đáo này không chỉ dùng cho các bữa ăn hằng ngày mà còn phù hợp để chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp quan trọng. Thịt vịt được kết hợp với các loại gia vị đậm đà như chao trắng, chao đỏ, rượu, gừng tươi… không chỉ đem lại món ăn ngon, kích thích vị giác mà còn rất đẹp mắt.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm, thấm gia vị đậm đà.
    • Hỗn hợp nước chao có vị vừa ăn, độ sánh đặc vừa phải, mùi chao thơm lừng.
    • Khoai môn chín mềm nhưng không nát, vị bùi ngậy.

    Thông tin thêm

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách chọn vịt nấu chao.

    Vịt có nhiều giống khác nhau, để làm vịt nấu chao bạn nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ nhiều thịt, ít mỡ. Thịt vịt nuôi thường mềm và nhiều mỡ, không ngon bằng. Tốt nhất nên chọn vịt sống để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon. Nếu mua vịt sống, bạn dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt khỏe mạnh, nhanh nhẹn là vịt khỏe, nên mua. Với vịt làm sẵn, hãy chọn những con da vàng, ức đầy.

    Chỉ nên mua vịt ở các trại gia cầm uy tín hoặc mua vịt làm sẵn tại các siêu thị, hệ thống bán thực phẩm sạch để bảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Cách chọn khoai môn ngon.

    Khoai môn có vân tím ở trong là khoai ngon và nhiều dưỡng chất

    Tìm hiểu về chao.

    Chao là gì?

    Chao là thực phẩm chế biến từ đậu hũ, được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Trung Hoa. Chao có vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng, có lớp mốc bên ngoài béo như phô mai nên được gọi là “phô mai châu Á”. Chao thường được dùng trong các món chay nhưng cũng rất thích hợp với các món mặn.

    Chao được làm thành dạng viên nhỏ

    Các món mặn dùng chao làm gia vị ướp để tăng hương vị món ăn, kích thích vị giác ăn ngon miệng, đồng thời cung cấp lượng protein và các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với nước tương, nước mắm. Ngoài ra, chao còn có thể dùng để làm nước chấm cho một số món ăn. Với vị béo ngậy đặc trưng, chao là thực phẩm được người ăn chay lẫn người ăn mặn yêu thích.

    Chao có hai loại khác nhau: chao trắngchao đỏ. Chao trắng là chao có thêm hạt tiêu xay, chao đỏ là chao có thêm ớt. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng để chọn loại chao phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Vịt Cỏ Vân Đình Từ A
  • Món Vịt Cỏ Vân Đình Vạn Người Mê
  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Ý Chay Ngon Đúng Điệu
  • Làm Sao Để Nấu Món Bò Kho Ngon Tuyệt Cho Gia Đình?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
    • 1/4 con vịt (khoảng 600gr)
    • 0.5 kg bún tươi
    • 1 bó rau muống
    • 1 trái dừa xiêm
    • 1 củ khoai môn (300gr)
    • Các loại gia vị: chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

    Tỏi tươi bóc nhỏ băm nhuyễn.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

    Vịt sau khi đã mổ, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Vịt mà béo thì ăn sẽ rất thơm và ngậy, nhưng nếu nhiều mỡ quá thì chúng ta nên lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da đi. Chặt thành từng miếng nhỏ đều nhau.

    Các bước thực hiện cách làm vịt nấu chao

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.

    Bước 2: Cho hành tỏi vào phi thơm cùng với dầu ăn ở trên.

    Bước 3: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.

    Bước 5: Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được. Thông thường thời gian khoai chín chỉ khoảng 5 -10 phút là chúng ta có thể tắt bếp.

    • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
    • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
    • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
    • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

    Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

    đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt , các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sẵn Sàng Cùng Sốt Nấu Pad Thai
  • 5 Phút Dạy Nấu Ăn Ngon Với Món Thịt Dê
  • 3 Bước Để Làm Món Chả Phổi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • 9X Việt Xinh Đẹp Sống Ở Mỹ Chỉ Cách Muối Dưa Chuẩn Bài Khiến Ai Cũng Phải Gật Gù Xuýt Xoa
  • Cách Làm Khô Bò Sợi Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Đề Liên Hệ : Vợ Chồng A Phủ
  • Tìm Hiẻu Đoạn Văn Miêu Tả Khung Cảnh Mùa Xuân Ở Hồng Ngài Trong Vợ Chồng A Phủ
  • Vụ Anh Giết Vợ Chồng Em Gái: Cháu Chuyển Nhượng Đất 1 Tỉ Cho Chú Rồi Bán Mất
  • Cách khử mùi hôi thịt vịt

    Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

    Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước.

    Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

    Hòa muối và giấm với nhau trong một chén nhỏ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, bạn xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Sau đó, bạn đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

    Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

    Nếu không có sẵn giấm trong bếp, bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt, bạn đập dập vài ba nhánh gừng cho vào thịt vịt khi nấu cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.

    Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

    • 1/2 con vịt
    • 2 viên chao trắng
    • 2 viên chao đỏ
    • 200g khoai môn
    • Nước dừa xiêm (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi thay thế
    • 2 cây sả củ
    • Gừng, rượu trắng
    • Chanh
    • 2 muỗng màu dầu điều
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu
    • Bún tươi

    Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn. Vì thế khi làm thịt bạn phải cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào có thêm chút muối thì thịt vịt, thịt ngan sẽ ngon hơn.

    Bí quyết chọn vịt ngon

    Khi mua thịt vịt được làm sẵn, bạn nên chọn những con vịt có lớp da căng mịn, khi ấn tay vào không thấy thịt lún sâu và có độ săn chắc nhất định. Vịt trưởng thành, béo, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là chọn lựa lý tưởng để đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn. Nếu phần dưới nách vịt có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước phòng lên có màu đen thì đó là vịt đã bị tiêm nước và không nên mua.

    Cách làm vịt nấu chao

    Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao

    Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hay chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp tiệc tùng thì vịt nấu chao là một lựa chọn tuyệt vời. Nguồn: Internet

    Chế biến vịt nấu chao

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt rửa qua với nước cho sạch rồi chặt khúc, sau đó chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại nước cho sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ, để món lẩu vịt nấu chao ngon hơn thì chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn khi bỏ vào lẩu.

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt vào âu lớn ướp với gia vị: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt tất cả cho vào au trộn đều với thịt, ướp tầm 2-3 tiếng.

    Món vịt nấu chao có sự hài hòa âm dương với tính hàn của thịt vịt, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa. Nguồn: Internet

    Bước 3: Nấu thịt với chao

    Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến khi thấy miếng thịt săn lại là được. Sau đó cho nước dừa vào ngang mặt thịt (trường hợp dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Làm nước chấm thịt vịt

    Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, nặn vào vài giọt chanh, sau đó cho 1 thêm muỗng cà phê sa tế khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức ngay món vịt nấu chao thơm ngon.

    Rau ăn kèm vịt nấu chao

    Món vịt nấu chao ngon nhất khi dùng kèm với rau muống, xà lách, cải xanh và hành lá cắt nhỏ. Bạn nên lưu ý nhặt bỏ lá già và gốc rau muống, lấy phần non, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí cho đẹp, cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Ú Lá Tre Đậu Xanh ( Bánh Ú Nước Tro )
  • Nước Tro Tàu Là Gì? Nước Tro Tàu Dùng Để Làm Các Món Bánh Gì?
  • Bánh Ú Nước Tro Ở Ninh Hòa
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Bánh Ú Tro Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Bài Thơ Hoa Cỏ May Qua Lời Bình Của Nhà Thơ Nguyễn Thị Hồng
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Ngon Nhất, Chuẩn Vị Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy
  • 3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà
  • Món vịt nấu chao dành cho 2 người ăn gồm những nguyên liệu chính sau:

    5 Bước làm món vịt nấu chao với khoai môn:

    • Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái nhỏ. Bạn chia gừng thành 2 phần cho 2 bát riêng.
    • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
    • Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.
    • Hành lá nhặt gốc, rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt cho vào bát.
    • Thịt vịt rửa thật sạch, chà sát với muối để khử đi mùi hôi đặc trưng của vịt. Bạn chặt thành các miếng vừa ăn và ướp cùng 1 muỗng rượu trắng và ½ lượng gừng đã bẩm nhuyễn. Thời gian ướp khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước để khử đi mùi rượu.
    • Thịt vịt sau khi đã sơ chế và khử hoàn toàn mùi hôi bạn ướp cùng 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 ít tỏ, hành khô băm nhuyễn. Trộn đều và để yên trong vòng 45 phút cho các gia vị thấm đều vào thịt vịt.
    • Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa qua với nước và cắt thành từng miếng dày vừa ăn kích thước khoảng 1,5 – 2cm. Bạn ngâm khoai trong nước lạnh cho tới khi phần nhựa sạch hoàn toàn để tránh miếng khoai bị đen. Thời gian ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Rau muống nhặt bỏ phần lá già và gốc rau, chỉ lấy phần non. Rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.
    • Sau khi khoai môn đã ráo nước, bạn đặt chảo lên bếp cho một lượng dầu vừa đủ vào.
    • Chờ khi dầu nóng, cho từng miếng khoai vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Bước này sẽ giúp các miếng khoai không bị nhừ, nát khi nấu.
    • Thêm ít một dầu vào chảo đã chiên khoai môn, đặt chảo lên bếp và điều chỉnh ngọn lửa vừa phải.
    • Chờ đến khi dầu nóng bạn cho 1 phần tỏi vào phi vàng.
    • Cho hết thịt vịt vào chảo, xào trong vòng 5 phút thì hạ nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa tới khi thịt chín, săn lại thì tắt bếp.

    Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của miền Tây với hương vị ngọt của thịt vịt, vị thơm của chao và cái béo béo, bùi bùi của khoai môn. Cách làm món vịt nấu chao rất đơn giản với những bước thực hiện sau:

    • Sau khi xào xong, bạn xếp vịt vào nồi và đổ nước dừa xiêm đã chuẩn bị trước đó vào.
    • Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút tới khi thịt vịt đã chín mềm.
    • Thịt vịt đã chín mềm, bạn thêm khoai môn đã chiên vào nấu cùng.
    • Đun thêm khoảng 15 phút nữa thì dùng đũa chọc vào miếng khoai để kiếm tra khoai đã nhừ hay chưa.
    • Nếu chưa tiếp tục đun thêm 15 phút nữa. Tắt bếp khi khoai đã nhừ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Múc vịt nấu chao ra tô và trang trí với một chút hành lá.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 3: Đun vịt cùng nước dừa

    Bước 5: Làm nước chấm chao

    Bạn cho 2 miếng chao vào bát sạch thêm ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều.

    Món vịt nấu chao sau khi hoàn thành cần đạt những tiêu chuẩn thành phẩm sau:

    • Thịt vịt mềm ngon, thấm vị béo ngậy của chao.
    • Nước sốt chao sánh ngậy với hương vị đậm đà.
    • Khoai môn bùi bùi, còn nguyên miếng, không bị nát.

    Sau khi đã tạo thành hỗn hợp sền sệt bạn thêm 1 muỗng cà phê nước lọc vào cùng 1 ít tỏi, ớt, gừng băm và đánh đều.

    Vịt nấu chao thành phẩm và cách thưởng thức

    Món vịt nấu chao ăn kèm với cơm hay bún, rau muống, rau sống và nước chấm đã được phan sẵn.

    Món này ăn bún hợp hơn với cơm nên rất phù hợp cho các bữa ăn cuối tuần của các gia đình.

    Mẹo chọn vịt sao cho ngon nhất

    Nếu chọn mua vịt sống, bạn dùng tay đặt lên phần ức của vịt, ức đầy đặn chứng tỏ vịt khỏe mạnh. Đối với vịt làm sẵn, chú ý đến lớp da bên ngoài, nên mua những con da vàng, ức đầy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Hồi Đơn Giản
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • 10 Món Salad Rau Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Salad ? Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Trường Dạy Nấu Ăn Tốt Nhất Tphcm
  • Chọn Trường Dạy Nấu Ăn Vaac Để Học Nấu Ăn
  • Cách Làm Lẩu Mắm Cùng Trường Dạy Nấu Ăn Vaac
  • Trường Dạy Nghề Học Nấu Ăn
  • 11 Quyển Sách Dạy Nấu Ăn Chay Hay Và Dễ Làm
  • Thịt vịt không còn là nguyên liệu xa lạ. Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất? Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp với muối, với rượu trắng và gừng đập dập để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn cũng rửa lại thêm vài lần với nước sạch nữa rồi bắt tay vào chế biến.

    Nguyên liệu

    • 1 con vịt (khoảng 1kg)
    • 4 củ khoai môn vừa
    • ½ chén chao (khoảng 1 chai nhỏ)
    • Tỏi, hành tím, ớt tươi
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh dầu điều
    • ½ muỗng canh nước mắm
    • 350ml nước dừa tươi.

    Cách thực hiện

    Để món vịt nấu chao thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, bạn cần biết cách chọn vịt sao cho ngon. Đối với vịt sống, bạn nên mua những con có bộ lông mướt, còn lông tơ, không nên chọn vịt lông xù, có mùi hôi vì đây là vịt ốm bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát vịt, nếu thấy phần ức tròn đầy, mập mạp, da cổ và bụng dày thì đó là vịt ngon, nên mua. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có màu da vàng đều, cảm giác tươi mới. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt chắc, đàn hồi, không có mùi hôi. Cách làm vịt nấu chao ngon hấp dẫn và không bị hôi tanh

    Ướp vịt nấu chao

    Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

    Chiên khoai môn cho mềm

    Khoai môn bạn cắt nhỏ thành từng khối (mỗi củ môn bạn cắt làm 3 hoặc làm 4 là vừa)

    Bắc chảo và cho vào đó khoảng dầu với khoảng ½ chén con dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn).

    Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

    Nấu chín thịt vịt

    Bạn cho vào nồi khoảng ¼ chén con dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

    Bạn tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, bạn cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với khoảng 500ml nước nữa.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

    Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

    Pha nước chấm chao

    2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay), dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

    Thưởng thức

    Giờ thì tất cả mọi thứ đã sẵn sàng rồi, chỉ việc thưởng thức nữa thôi.

    Bạn có thể nhúng cải bẹ xanh tươi vào nước lẩu chao cho mềm để ăn kèm cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao này cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Tuyệt Đỉnh!
  • Top 3 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Uy Tín Chất Lượng Nhất Đà Nẵng
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Uy Tín Tại Hà Nội
  • Trường Dạy Nấu Ăn, Dạy Nghề Đầu Bếp Tphcm
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Vịt Nướng Vân Đình Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Nước Chấm Vịt Nướng Vân Đình Đậm Đà Và Dậy Hương
  • Cách Làm 5 Món Cuốn Chống Ngán Ngày Tết Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Vịt nấu chao được xem là món đặc sản dân dã của người dân miền Tây sông nước, đó là sự kết hợp độc đáo của thịt vịt, khoai môn và chao, đem đến một món ăn có hương vị đặc biệt. Nồi vịt nấu chao nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, khi ăn cảm nhận ngay vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vị thơm lạ, ngầy ngậy của chao và vị béo bùi của khoai môn rất hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc bún tươi thì ngon tuyệt. Đối với những người chưa biết ăn chao, lần đầu thưởng thức món này sẽ thấy hơi khó ăn nhưng khi ăn lần 2, lần 3 thì sẽ nghiền.

    Theo kinh nghiệp dân gian, vịt nấu chao là món ăn có sự hài hòa âm dương; theo đó, thịt vịt có tính hàn, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa, không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu

    • Vịt: ½ con, khoảng 1kg
    • Chao đỏ: 2 viên
    • Chao trắng: 7 viên
    • Khoai môn: 300g
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi khô: 1,5 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nước dừa: 1 trái
    • Hành lá: 5 cây
    • Rượu trắng: 3 thìa
    • Bún tươi: 1kg
    • Các loại rau sống ăn kèm
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Các gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần.

    Thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và ½ lượng gừng đập dập để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi từ ban đầu bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu gừng chà xát lên mình con vịt, sau đó rửa lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích mùi rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để thay thế.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 1,5 – 2cm. Ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, chia thành 3 phần.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

    Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng.

    Xà lách và các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo.

    Chiên khoai môn

    Khoai môn sau khi ngâm nước và để ráo, bạn bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ, cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nhừ và nát. Lưu ý:

    + Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín.

    + Dùng một chút dầu để chiên là được, không cần nhiều.

    Ướp thịt vịt

    Thịt vịt sau khi sơ chế và khử mùi hôi, bạn ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút muối, 1 phần tỏi và toàn bộ hành khô băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.

    Lưu ý, chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.

    Pha nước chấm thịt vịt nấu chao

    Cách làm vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm, đặc biệt nước chấm của món này cũng được làm từ chao. Bạn cho 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, 1 phần tỏi, chút ớt băm, gừng thái nhỏ, thêm nước cốt chanh rồi đánh đều lên tạo thành hỗn hợp chao sền sệt.

    Tiến hành nấu

    Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1 phần tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó, trút hết thịt vịt vào chảo, xào khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 20 phút cho vịt chín, thịt săn lại và thấm gia vị đậm đà.

    Sau 20 phút, bạn đổ nước dừa vào nồi rồi thêm khoai môn chiên vào nấu, bật lửa lớn cho nước nhanh sôi. Khi nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, hạ lửa nhỏ rồi đun khoảng 15 phút cho khoai môn chín. Dùng đũa kiểm tra, nếu thấy khoai chín nhừ thì tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi!

    Múc thịt vịt ra tô ăn với cơm hoặc bún. Ngoài ra, bạn có thể cho vịt nấu chao vào nồi lẩu, nhúng các loại rau sống và ăn kèm với bún hoặc mì. Khi ăn, chấm thịt vịt vào chén nước chấm rồi thưởng thức.

    Cách nấu vịt nấu chao độc đáo này không chỉ dùng cho các bữa ăn hằng ngày mà còn phù hợp để chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp quan trọng. Thịt vịt được kết hợp với các loại gia vị đậm đà như chao trắng, chao đỏ, rượu, gừng tươi… không chỉ đem lại món ăn ngon, kích thích vị giác mà còn rất đẹp mắt.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm, thấm gia vị đậm đà.
    • Hỗn hợp nước chao có vị vừa ăn, độ sánh đặc vừa phải, mùi chao thơm lừng.
    • Khoai môn chín mềm nhưng không nát, vị bùi ngậy.

    Thông tin thêm

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách chọn vịt nấu chao.

    Vịt có nhiều giống khác nhau, để làm vịt nấu chao bạn nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ nhiều thịt, ít mỡ. Thịt vịt nuôi thường mềm và nhiều mỡ, không ngon bằng. Tốt nhất nên chọn vịt sống để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon. Nếu mua vịt sống, bạn dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt khỏe mạnh, nhanh nhẹn là vịt khỏe, nên mua. Với vịt làm sẵn, hãy chọn những con da vàng, ức đầy.

    Chỉ nên mua vịt ở các trại gia cầm uy tín hoặc mua vịt làm sẵn tại các siêu thị, hệ thống bán thực phẩm sạch để bảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Cách chọn khoai môn ngon.

    Khoai môn có vân tím ở trong là khoai ngon và nhiều dưỡng chất

    Tìm hiểu về chao.

    Chao là gì?

    Chao là thực phẩm chế biến từ đậu hũ, được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Trung Hoa. Chao có vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng, có lớp mốc bên ngoài béo như phô mai nên được gọi là “phô mai châu Á”. Chao thường được dùng trong các món chay nhưng cũng rất thích hợp với các món mặn.

    Các món mặn dùng chao làm gia vị ướp để tăng hương vị món ăn, kích thích vị giác ăn ngon miệng, đồng thời cung cấp lượng protein và các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với nước tương, nước mắm. Ngoài ra, chao còn có thể dùng để làm nước chấm cho một số món ăn. Với vị béo ngậy đặc trưng, chao là thực phẩm được người ăn chay lẫn người ăn mặn yêu thích.

    Chao có hai loại khác nhau: chao trắngchao đỏ. Chao trắng là chao có thêm hạt tiêu xay, chao đỏ là chao có thêm ớt. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng để chọn loại chao phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Ướt
  • 2 Cách Làm Nước Sốt Chấm Xoài Thần Thánh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Trứng Cút Lộn Ngon Đến Từng Giọt
  • Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Đậm Đà Của Đầu Bếp
  • 12 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Bbq Siêu Ngon, Chấm Gì Cũng Hợp (Công Thức Mới Dễ Làm)
  • Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Ngon Tuyệt Với Bí Quyết Đơn Giản
  • Cách Luộc Ốc & Pha Nước Chấm Ốc
  • Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Óng Vàng, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Món Ăn Gà Nướng Mật Ong Món Ngon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua lẩu vịt om sấu lẩu vịt nấu chao. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu và bữa ăn gia đình.

    Vì vậy, biết cách nấu lẩu vịt om sấu cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon là bí quyết để dành mà chị em nào cũng nên “tậu” cho mình. Với hướng dẫn cách làm sau đây, chị em sẽ dễ dàng có món nhậu ngon tuyệt đỉnh dành cho cả nhà ngay.

    Cách làm món lẩu vịt om sấu chua chua ngọt ngọt

    • 1 con vịt khoảng 1,5 kg
    • 5 quả sấu
    • 2 quả cà chua
    • 1 kí bún
    • Chanh, ớt
    • Rau cải cúc, nấm hương, rau muống
    • Muối, nắm mắm, bột ngọt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu vịt om sấu

    – Để loại bỏ mùi hôi của vịt, bạn cắt tiết, làm sạch lớp lông tơ rồi rửa lại thật sạch. Sau đó, dùng chanh chà xát vào khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Lưu ý, bạn nên cắt bỏ phần phao câu vịt vì đây là bộ phận gây ra mùi hôi.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, rửa sạch ớt.

    – Quả sấu cạo vỏ, rửa sạch.

    – Các loại rau ăn nhúng, ăn kèm rửa sạch sau đó vớt ra rổ ráo nước.

    – Sau khi sơ chế, bạn chặt thịt vịt thành miếng nhỏ rồi cho vào trần sơ qua trong một nồi nước sôi. Sau đó bạn đổ thịt vịt ra rổ để cho ráo nước.

    – Đặt chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại. Sau đó, cho thêm cà chua và sấu vào xào cùng.

    – Cho nước sôi vào nồi lẩu, đổ thịt vịt vào xào và đun sôi, đặt lên bếp để ăn lẩu.

    – Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra bàn ăn với bún, các loại rau nhúng ăn kèm, ăn đến đâu nhúng tới đó cho nóng.

    Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon tuyệt

    • ½ con vịt
    • 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ
    • 200gr khoai môn
    • Nước dừa một trái
    • 2 cây sả củ
    • Gừng, rượu trắng
    • 2 muỗng màu dầu điều
    • Chanh
    • Mắm, muối, tiêu, hành, tỏi, hạt nêm
    • Rau muống, xà lách
    • Bún tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu vịt nấu chao

    Hướng dẫn chế biến món lẩu vịt nấu chao

    – Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng.

    – Thịt vịt sau khi làm sạch, bạn cần rửa qua với nước nhiều lần cho sạch rồi chặt khúc, chà hỗn hợp gừng hoặc chanh + rượu lên thịt rồi để nghỉ 20 phút mới rửa lại với nước sạch.

    – Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng.

    – Rau nhặt, rửa sạch để ráo nước.

    – Ứớp thịt vịt với công thức: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt. Trộn tất cả vào thịt vịt, để tầm 2-3 tiếng cho thịt vịt thấm đều gia vị.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt cát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ.

    – Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp vào, cùng với 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn. Khi nào thấy sôi thì hạ bớt lửa đun tiếp 20 phút, khi thấy miếng thịt săn lại là được.

    – Sau đó, cho nước dừa vào ngang mặt thịt (nếu không có nước dừa bạn dùng nước cốt dừa và sữa tươi thay thế, cho thêm nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Dằm nát 2 viên chao trắng, 1 thìa đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, nặn vài giọt chanh, thêm thìa sa tế khuấy đều, trộn tất cả vào nhau là xong.

    – Như vậy, bạn đã hoàn thành chén nước chấm thịt vịt ngon số zách rồi đấy. Khi lẩu chín, bạn cho thêm hành thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm gồm có rau muống, cải xanh, hành lá xắt khúc là đúng chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt
  • Cách Làm Nộm Sứa Dai Giòn Mà Không Bị Tanh Tại Nhà
  • Sứa Biển: Tác Dụng, Sơ Chế Và Cách Làm Nộm Sứa (Gỏi Sứa) Ngon Tại Nhà
  • Mẹo Pha Nước Chấm Ngao, Ốc, Hàu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100