Làm Món Xà Lách Thịt Bò / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise / 2023

Xà lách là loại rau xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt và được sử dụng trang trí hoặc ăn kèm cùng một số món chính. Bên cạnh đó, xà lách còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người. Nếu sử dụng xà lách mỗi ngày khả năng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não rất tốt. Ngoài các tác dụng đối với sức khỏe, xà lách còn là món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để làm đẹp cho làn da và vóc dáng. Những người ăn kiêng, muốn giảm cân cũng chọn xà lách. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa món ăn từ xà lách vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Bạn có thể thử cách làm xà lách trộn mayonnaise với công thức của chúng tôi sau đây khá đơn giản, dễ dàng nhưng hương vị lại rất cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của xà lách tươi ngon cùng hương vị béo ngậy của xốt mayonnaise hòa quyện vào nhau sẽ có tác dụng kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thật ngon miệng và tròn vị.

Đây là một trong những món ăn ngon được lựa chọn trong các bữa tiệc hay không đâu xa ngay ở những bữa cơm gia đình hàng ngày.

Xà lách trộn mayonnaise luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn

*2 muỗng canh xốt mayonnaise

*2 muỗng cà phê đường trắng

Cách thực hiện món xà lách trộn mayonnaise:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rau xà lách bạn cần loại bỏ những lá úa, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ thành khúc vừa ăn.

Bạn cắt dưa leo, cà rốt, cà chua thành những miếng tròn vừa ăn.

Cho 3 muỗng cà phê giấm cùng với 2 muỗng cà phê đường cát vào tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường và gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy đều tất cả vào với nhau.

Bạn cho xà lách, dưa leo, rau mùi, cà chua vào thau và đổ hỗn hợp xốt đã làm ở bước 2 vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Cuối cùng là cho xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn, bạn nên trộn đều tất cả lên và thưởng thức. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn để rau có thêm độ giòn, mát.

Xốt mayonnaise sẽ góp phần cho xà lách thêm tươi giòn, béo ngậy

Món xà lách thơm ngon nhờ vào vị béo ngậy của mayonnaise. Trong nấu ăn hiện đại, mayonnaise có công dụng tuyệt vời, chúng giúp thêm vị béo và đậm đà hơn cho món ăn. Một chút xốt mayonnaise trong món xà lách sẽ giúp cho miếng rau thêm bóng mượt, giữ được độ giòn tươi. Ngoài xà lách, với các món salad khác như rau củ, bắp cải, đậu cô ve, bắp… bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với xốt mayonnaise để món ăn thêm ngon. Đặc biệt, trong chế biến món kho, nướng, xào, chiên… mayonnaise cũng là một trong những gia vị giúp cho các món ăn được chế biến theo các phương pháp này bảo đảm dinh dưỡng, ngon và tiết kiệm được thời gian.

Xà Lách Chấm Sốt Cà Chua / 2023

Đây là một trong những món ăn kèm cơm đơn giản nhất và ngon nhất mà gia đình tôi ăn thường xuyên. Món ăn này dân dã, nhẹ bụng và rất mát trong thời tiết trời mùa hè oi bức. Rau xà lách xanh mát, mơ mởn mua ở chợ về, nhặt sạch lá già, chỉ dùng phần non xanh bên trong thôi. Hồi đó tôi thấy người lớn toàn dùng thuốc tím để ngâm rau, khử trùng thay cho muối, chẳng biết công dụng thế nào, nhưng thấy mẹ làm, tôi cũng làm theo. Bây giờ thuốc tím tuyệt nhiên không còn xuất hiện nữa, ngâm muối nhanh hơn và nếu nhà có điều kiện thì dùng máy móc tối tân rửa rau trước khi ăn là đảm bảo an toàn. Hồi đó xà lách cũng chẳng phong phú như bây giờ, chỉ có mỗi một loại xà lách mà tên quốc tế gọi là Bibb lettuce, còn người Việt gọi là rau diếp, loại này giòn, ngọt, rất phù hợp cho salad.

Một thành phần khác cực kì quan trọng trong món ăn này là tóp mỡ. Thời bao cấp chẳng nhà nào không có cặp lồng mỡ lợn hay cái liễn sành để cất mỡ trong chạn bát đĩa. Mỡ lợn dùng trong các món xào tạo vị thơm ngậy đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều so với dầu ăn thực vật bây giờ.

Cà chua để nấu món này cũng không cần quá chín, miễn màu đỏ là được, vì khi còn xanh một chút mà kết hợp với mỡ lợn, cà chua có vị chẳng khác nào một loại sốt dầu giấm đặc biệt, chua chua, ngọt ngọt cực ngon.

Món này chuẩn bị rất đơn giản, chỉ khoảng 15 phút là xong, cách làm của tôi có cải biên một chút từ công thức gia truyền của nhà, nhưng về cơ bản giữ được mùi vị truyền thống và có khi còn ngon hơn do sự phong phú của nguyên liệu hiện đại.

(dành cho 4 người ăn) 2 cây xà lách (rau diếp) 1/2 mớ mùi ta, thái rối 2 thìa mỡ lợn (lẫn tóp mỡ) 1 củ hành khô, thái lát 5 quả cà chua Tiêu, muối, đường, nước mắm

Xà lách nhặt sạch, rửa qua, ngâm nước muối loãng trong 5 phút. Không nên pha nước muối quá đặc và ngâm quá lâu vì xà lách sẽ nát và thâm rất nhanh. Sau khi ngâm, rửa lại dưới vòi nước chảy rồi vẩy ráo Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Đặt chảo lên bếp, bật lửa to làm nóng chảo rồi cho mỡ vào. Chờ mỡ nóng già, cho hành khô thái lát, phi thơm đến khi ngả vàng. Cho cà chua vào xào mềm trong 2 phút, lúc này có thể nêm chút tiêu, muối đường. Tiếp tục đảo đều nguyên liệu, dùng thìa dằm cho cà chua nát ra. Cho 1/2 bát ăn cơm nước vào cùng rồi đun cho đến khi nước sốt sánh lại. Trước khi bắc xuống, nêm nước mắm cho thơm.

Cho sốt cà chua ra bát, rắc rau mùi thái rối lên trên, ăn nóng với xà lách.

Những Món Ngon Làm Từ Rau Xà Lách / 2023

Có thể nhiều chị em còn chưa biết nhưng ngoài việc được sử dụng để ăn sống trực tiếp, nó còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chính vị ngòn ngọt hơi ngăm ngăm đắng, của rau xà lách đã tạo nên sức hấp dẫn là lạ cho mỗi món ăn.

1. Thịt cuộn xà lách Nguyên liệu:

250g thịt heo ba rọi

20g tương miso

20g đường

10g hành tím

5g gừng

10g tỏi

1 bó xà lách

Bước 1: Thịt heo mua về cắt thành từng lát mỏng dài. Chuẩn bị: hành, gừng, tỏi băm nhuyễn sau đó cho vào bát trộn cùng với đường và tương miso.

Bước 2: Cho thịt vào tô ướp cùng với hỗn hợp gia vị sau đó cho vào tủ lạnh ướp qua đêm để thịt thấm gia vị.

Khi thịt chín cho thịt cuộn vào từng lá xà lách và cố định lại bằng tăm tre.

2. Xà lách trộn dầu giấm Nguyên liệu:

– 300g rau xà lách

– 200g cà chua

– 1 thìa canh giấm

– 100g hành tây

– 1 thìa canh đường

– 100g giá đỗ

– 1 quả ớt

– 250g dưa chuột tươi

– 1 củ tỏi

– 1 quả trứng gà (vịt)

– 1 thìa cà phê muối

– 1 củ cà rốt thái sợi

Cách làm:

Bước 1 : Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2 :

-Cà chua rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng 0,5 cm, hành tây bổ dọc, bản dầy 0,5cm. -Hành tây, giá đỗ ngâm giấm. Trứng vịt hoặc gà luộc chín, bổ làm sáu. Dưa chuột bổ đôi, thái vát.

-Tỏi, ớt, băm nhỏ ngâm giấm. Trước khi ăn 15 phút bày rau xà lách vào đĩa. -Hành tây, giá đỗ trộn thêm đưòng, muối, tỏi, ớt, dấm, dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách, xung quanh bày cà chua, trứng luộc, rưới nước dầu dấm, tỏi, ớt, mối lên rau xà lách.

3. Canh xà lách Nguyên liệu:

– 1 cây xà lách

– 200gr nấm rơm hoặc nấm nút

– 200gr thịt nạc xay

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm.

– Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.

– Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.

– Thịt nạc xay ướp với ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.

– Làm nóng nồi lên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn có thể quết thịt xay rồi múc từng thìa để có từng viên thịt to, món canh sẽ đẹp mắt hơn.

– Khi nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và thịt thật chín.

– Cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng đường rồi vặn mức lửa to nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng và tắt bếp.

Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn với cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và thịt sẽ rất đưa cơm!

4. Salad trứng cút Nguyên liệu:

– 10 quả trứng cút

– 1 mớ xà lách

– 2 quả cà chua

– 1 quả dưa chuột

– 1 củ cà rốt

– Bước 1: Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ, rau củ rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

– Bước 2: Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon. Nếu các bạn thích ăn salad trứng cút ngậy béo thì làm sốt mayonaise.

– Bước 3: Trộn đều trứng cút và rau củ quả cùng với nước trộn là đã sẵn sàng rồi.

Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân / 2023

Giới thiệu món salad xà lách trộn Mayonnaise

Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise

Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chanh: Vắt lấy nước cốt

Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường

Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm

Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.

Rau xà rửa sạch, tách từng lá

Bước 2: Trộn salad

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên

Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

Bước 3: Thưởng thức

Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!