Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Siêu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Chẳng chị em phụ nữ nào có thể chối bỏ sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ của món xoài dầm chua ngọt này. Tuy nhiên, mỗi khi mua bên ngoài chúng ta thường phải đắn đo rất kỹ về vấn đề an toàn vệ sinh. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xoài dầm chua ngọt cực đơn giản ngay tại nhà.

    Adayroi sẽ hướng dẫn bạn cách làm xoài dầm chua ngọt. Chỉ với những bước chuẩn bị cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có ngay món ăn vặt ngon và thú vị này.

    Nguyên liệu

    • 1kg xoài non, bạn nên chọn những quả xoài xanh, non vừa mới hái sẽ có độ giòn hơn
    • 100g đường
    • 2 thìa muối tinh
    • 5 quả ớt hoặc ớt bột Hàn Quốc
    • 1 hộp đá

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

    Theo cách làm xoài dầm chua ngọt giòn ngon hấp dẫn thì các bạn cần chọn những quả xoài non. Hai bên má xoài sẽ tròn, hơi rám vàng, khi bóp vào sẽ thấy cứng.

    Các bạn cần tránh chọn phải những quả xoài đã chín mềm vì sẽ không tạo được độ giòn, hoặc những quả xoài quá non sẽ bị chua và thiếu độ ngọt.

    Nên sử dụng ớt bột Hàn Quốc để món ăn có màu tự nhiên, ít cay hơn ớt tươi và xoài sẽ ngấm tốt hơn.

    Với những bạn không thích ăn chua nhiều hoặc mua nhầm phải những trái xoài quá chua thì có thể chữa cháy bằng cách dùng nước mắm. Nó sẽ giúp bạn giảm độ chua và tạo thêm vị mặn ngọt cho món xoài dầm.

    Cách làm xoài non dầm chua ngọt Bước 1:

    Ngâm xoài chua trong nước đá (Nguồn: Internet)

    Xoài xanh sau khi rửa sạch, để ráo và thái miếng thì cho vào chậu lớn, ngâm với đá lạnh đập nhỏ trong khoảng 3 tiếng đến khi sờ vào miếng xoài lạnh đều là được. Bước này nếu căn đúng độ sẽ giúp xoài dầm chua ngọt có độ giòn.

    Bước 2:

    Dùng xoài ngâm đá để ráo, cho vào chậu cùng đường, lấy tay trộn đều cho đến khi tan đường thì cho thêm 2 thìa muối và bỏ ớt vào. Khuyên các bạn nên dùng các loại ớt bột của Hàn Quốc để xoài có thể ngấm và tạo cho món ăn có vị cay thơm hơn so với dùng ớt xắt. Lúc này các bạn có thể thêm một ít nước mắm để giảm vị chua và tạo thêm hương vị cho món ăn.

    Để nguyên hỗn hợp xoài dầm chua ngọt như vậy trong 1 tiếng cho ngấm là được.

    Bước 3:

    Chọn một chiếc đĩa thật đẹp cho lên để thưởng thức hoặc tìm lọ thủy tinh, hộp đựng để bảo quản lâu ngày.

    Cách làm cóc dầm chua ngọt

    Tách nhỏ từng miếng cóc ra và cho vào đường vào, xóc lên để cho đường ngấm đều vào

    Sau đó dùng ớt bột hoặc muối ớt xay sẵn rắc đều vào và đợi hỗn hợp ngấm trong khoảng 30 phút là có thể dùng được. Tuy nhiên lưu ý cần xóc với đường trước khi rắc muối vào vì nếu sử dụng muối trước sẽ làm cho cóc bị nhũn nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã “ứa Nước Miếng”
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã “ứa Nước Miếng”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Siêu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách làm xoài dầm muối ớt

    Nguyên liệu làm xoài dầm muối ớt

    – Xoài xanh: 1 kg

    – Đường: 6-7 thìa cà phê

    – Muối: 1-2 thìa cà phê

    – Ớt bột: Tùy ý

    Cách làm xoài dầm muối ớt

    Bước 1: Xoài rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ, cắt lát dài rồi ngâm qua chậu nước đun sôi để nguội có pha muối loãng có thêm vài viên đá lạnh.

    Bước 2: Sau khi ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 3: Cho xoài cắt lát vào một chiếc bát lớn sau đó cho đường vào vào xóc đều. Đợt cho đường tan và ngấm vào xoài thì cho muối và ớt bột vào xóc thêm một lần nữa. Đợi khoảng 15 phút cho ngấm đều muối ớt thì bày ra đĩa thưởng thức.

    Cách làm xoài dầm bò khô chua cay ngon “tuyệt cú mèo”

    Nguyên liệu làm xoài dầm bò khô

    ­- Xoài xanh: 2 quả

    – Bò khô sợi: 100 gam

    – Lá bạc hà, rau húng quế, ớt tươi

    – Lạc rang, hành phi

    – Đường, nước mắm, giấm

    Cách là xoài dầm bò khô

    Bước 1: Xoài rửa sạch, để ráo nước, gọt vỏ rồi bào thành sợi.

    Bước 2: Xoài sau khi bào cho vào bát to trộn cùng 2 thìa cà phê đường để trong 15 phút.

    Bước 3: Là bạc hà, húng quế, ớt cắt nhỏ.

    Bước 4: Cho bò khô vào bát xoài đã ngâm đường trộn đều lên. Sau đó, nêm mắm, muối, đường vào trộn đều rồi cho rau bạc hà, húng quế vào.

    Bước 5: Cho xoài ra đĩa và rắc lạc rang, hành phi lên rồi thưởng thức.

    Cách làm xoài dầm mắm

    Nguyên liệu làm xoài dầm mắm

    – Xoài: 2-3 quả

    – Gia vị: Tỏi, ớt, đường, nước mắm

    Cách làm xoài dầm mắm

    Bước 1: Xoài rửa sach, gọt vỏ, cắt lát mỏng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Cho xoài vào một chiếc bát to rồi thêm 4-5 thìa đường xóc đều để trong khoảng 2-3 tiếng cho đường ngấm đều vào xoài xanh.

    Bước 3: Xoài ngâm với đường ra khá nhiều nước nên chắt phần nước đó ra cho vào nồi hòa cùng 2 thìa nước mắm và nêm thêm chút đường vừa ăn. Bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa, khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn thì nêm nếm lại cho thêm gia vị tùy thích.

    Bước 4: Lấy một chiếc lọ sạch, khô ráo xếp xoài vào lọ rồi cho ớt bột, thêm ớt tươi tùy thích và đổ nước dùng vừa đun vào hộp. Ngâm xoài trong khoảng 2-3 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

    Tâm An (Tổng hợp)

    Nên đọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Mí Cách Làm 2 Món Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Và Sả Ớt Thơm Nức, Ngọt Thịt Lại Rất Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Ức Gà Nướng Mật Ong Vàng Óng, Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn, Chua Cay Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Ngon Miệng, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Nộm Xoài Thịt Bò Đơn Giản Mà Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Với Tôm Thịt Ngon Bổ Cho Bữa Ăn
  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • Cách làm xoài dầm chua chua, ngọt ngọt, vừa ngon vừa dễ đang được nhiều chị em tìm kiếm. Đặc biệt, đây lại là món ăn vặt thần thánh được nhiều chị em yêu thích.

    Nguyên liệu làm xoài dầm cần có

    • Xoài xanh: 3 – 4 quả.
    • Đường: 3 – 4 thìa to.
    • Bột canh hoặc nước mắm: 1 thìa.
    • Ớt bột: 2 thìa nhỏ (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị).

    Cách làm xoài dầm ngon giòn chua cay

    Bước 1: Sơ chế xoài

    Xoài: Đem gọt vỏ xanh bên ngoài rồi cắt thành từng miếng dài nhỏ hoặc các miếng vuông tùy thích. Sau đó cho vào khay nhựa hoặc bát tô to.

    Bước 2: Ướp xoài với đường

    Thông thường, nhiều chị em hay cho tất cả các gia vị vào xoài trộn cùng một lúc. Tuy nhiên như vậy xoài sẽ không ngấm được đều gia vị.

    Vì vậy, trước khi dầm xoài, chị em nên cho đường vào ướp với xoài trước khoảng 20 phút để nước trong xoài chảy ra (đây cũng là một trong những cách giúp xoài giảm bớt độ chua).

    Bước 3: Hoàn thiện món xoài dầm

    Sau khi ướp xoài với đường được 20 phút, bạn thêm bột canh hoặc nước mắm + bột ớt vào rồi trộn thật đều lên.

    Tiếp đó, đậy kín khay lại, để khoảng 30 phút là có thể thưởng thức món xoài dầm này rồi.

    Yêu cầu về thành phẩm món xoài dầm

    • Thành phẩm món xoài dầm có được cần phải cân bằng đủ vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt và thơm nức vị ngoài.
    • Xoài sau khi dầm không còn độ giòn như lúc đầu, tùy nhiên cũng không bị mềm nhũn và ăn vẫn có cảm giác hơi hơi giòn giòn rất vui miệng.

    Một số lưu ý khi làm món xoài dầm

    • Để làm món xoài dầm bạn nên chọn quả ương (quả chưa chín), có vị ngọt vừa phải. Nên chọn những quả có 2 phần bên má tròn, căng, hơi rám và phớt vàng. Dùng tay bóp thấy vẫn còn cứng.
    • Những quả xoài hơi chín mềm bạn không nên chọn, nếu chọn làm xoài dầm sẽ không giòn. Ngược lại, bạn cũng không nên chọn xoài xanh quá, như vậy sẽ chua và thiếu vị ngọt tự nhiên.
    • Bạn có thể gọt vỏ xoài trước khi dầm hoặc để cả vỏ xoài (nếu thích) cũng sẽ rất ngon và giòn.
    • Nếu muốn có màu đỏ tự nhiên và ít cay thì bạn nên chọn ớt bột Hàn Quốc.
    • Trường hợp không thích dùng bột canh bạn có thể dùng muối, tuy nhiên muối sẽ mặn hơn nên cần giảm lượng muối sao cho phù hợp với khẩu vị.
    • Nước mắm có tác dụng làm giảm vị chua rất nhiều, vậy nên bạn có thể dùng nước mắm để làm xoài dầm sẽ rất ngon.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món xoài dầm chua ngọt rồi đấy. Đây là món ăn vặt cực kỳ quen thuộc và được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt cách làm xoài dầm lại đơn giản, tiết kiệm thời gian và nguyên liệu cũng dễ kiếm tìm phải không nào?

    Hãy nhanh tay bắt tay vào thực hiện cách làm xoài dầm ngon, giòn, chua cay này để thưởng thức thôi nhỉ???

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Xoài Dẻo Đặc Sản Nha Trang 100% Giống Người Địa Phương
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Gà Chiên Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Sa Tế Thơm Cay Nồng Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Làm Xoài Ngâm Mắm Đường Giòn Ngon Để Được Lâu
  • Cách Làm Pudding ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bật Mí Các Cách Làm Ruốc Nấm Chay Rất Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Chay Nhân Xíu Mại Chua Ngọt
  • Học Cách Làm Bánh Mì Chay Ngon Tuyệt
  • Trong blog này, Xoài ngâm chua ngọt chắc tôi phải làm và ghi đến lần thứ “n” rồi, nhưng đây là bài làm theo yêu cầu của BGĐ nên tôi lại “được dịp” đăng thêm lần nữa. 🙂

    Riêng món Xoài ngâm mắm có chút vui vui. Đó là khi bài lên trang, một bạn đọc sau khi đọc xong công thức đã chép miệng: “Ngâm vậy thì hỏng! Chỉ cần gọt trái xoài xanh cho vô chén nước mắm, 15 phút sau là ăn được rồi”

    Câu cảm thán rất thú vị của bạn đã làm tôi nhớ lại món xoài ngâm mắm mặn mà tôi đã ăn trong những ngày thương khó. Hồi đó, vườn nhà có mấy gốc xoài chua. Đến mùa ra trái, xoài rụng nhiều, để bỏ thì uổng nên tôi hay tiếc rẻ lượm vào. Trái còn xanh non thì nấu canh rau muống xoài xanh ăn như kiểu canh rau muống dầm sấu. Trái già hơn thì lượm vô, rửa sạch rồi để nguyên vỏ, bào mỏng thả vô chén mắm có dằm chút đường cho đỡ mặn, chừng 10 phút sau là có chén “dưa xoài” ăn cơm, rất ngon miệng.

    Bây giờ chắc chả mấy ai còn nhớ những canh rau tập tàng, tóp mỡ xào khô hay xoài băm ngâm mắm kiểu “nhà nghèo” như thế nữa. Có ngâm xoài cũng ngâm cách khác, ăn chơi là chính.

    Tự dưng, có cảm tình với bạn nào đó chê mình “ngâm thế thì hỏng!” chi lạ…

    A. XOÀI NGÂM CHUA NGỌT Nguyên liệu:

    – 1 kg xoài

    – 1 muỗng canh muối trắng

    – 150gr đường cát

    – 2-3 trái ớt sừng

    Cách làm:

    1. Xoài chọn trái đã già nhưng còn xanh, rửa sạch, gọt vỏ, cắt xoài thành những miếng hơi dày bản một chút rồi cho hết 1 muỗng canh muối bột lên xoài. xóc cho xoài thấm đều muối.

    3. Lấy 150gr đường và 2 trái ớt sừng (đã chẻ đôi, bỏ hột) vô cối, giã cho đường và ớt quyện lại mịn đều rồi cho xoài đã ráo nước muối vô nồi rồi trộn hết đường vô xoài, sau đó cắt nhỏ trái ớt còn lại trộn chung vô để nhìn xoài lấm tấm ớt đỏ cho hấp dẫn.

    4. Sau khi trộn đều xoài – đường – ớt thì xếp tất cả vào hũ thủy tinh sạch, đậy nắp kỹ rồi cất vô tủ lạnh, hôm sau lấy ra ăn.

    Xoài sau khi ngâm 1 hôm sẽ vừa đủ ngấm gia vị, vẫn còn giòn mà không còn gắt, lại mặn ngọt chua cay vừa phải rất ngon miệng.

    B. XOÀI NGÂM MẮM

    Nguyên liệu:

    – 2-3 trái xoài keo

    – 6-7 tép tỏi

    – 2 trái ớt sừng (nếu thích cay nhiều có thể dùng thêm 1 muỗng ớt bột)

    – Đường

    – Nước mắm

    Cách làm:

    1. Xoài ngâm mắm nên chọn trái còn xanh và có vị chua một chút để sau khi ngâm ăn sẽ ngon hơn. Gọt vỏ xoài, rửa lại cho hết mủ rồi dùng giấy thấm lau khô xoài, sau đó cắt lát (hoặc cọng) vừa ăn.

    2. Cho 1 chén nước sạch vào nồi cùng với 1 chén đường, nấu sôi, để nguội hoàn toàn rồi pha thêm 1 chén nước mắm ngon. Lúc này nếm thử sẽ thấy nước mắm hơi mặn ngọt gắt một chút, nhưng đừng pha loãng vì khi ngâm xoài, vị chua trong xoài tiết ra sẽ làm miếng xoài vừa ăn và không bị chảy nhựa.

    3. Cho tỏi bào mỏng, ớt băm nhỏ vào hỗn hợp nước mắm đường, khuấy đều. Nếu thích cay hơn có thể cho thêm 1 muỗng ớt bột.

    5. Cho hết xoài vào nồi mắm đường, trộn đều rồi xếp xoài trở lại vào hũ thủy tinh, sau đó đổ hết phần nước mắm đường còn lại vào hũ, đậy nắp kín.

    6. Mang hũ xoài ngâm mắm đặt ở nơi khô ráo, mát mẻ hoặc có thể cho vào tủ lạnh, hôm sau xoài ngấm vị mắm tỏi, ăn với cơm hoặc bún kèm thịt luộc rất ngon.

    * Ghi chú: Để bảo quản xoài được lâu, không bị mốc thì hũ thủy tinh ngâm xoài nên rửa thật sạch và phơi khô hoàn toàn. Nếu có lò nướng, có thể úp hũ lên rack, bật lò sấy ở 100 độ C trong vòng 10 phút để tiệt trùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Siêu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa
  • 2 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Khó Đỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Yên Bái Bạn Nên Thưởng Thức Một Lần
  • Món Ngon Đặc Sản Yên Bái Đậm Vị Núi Rừng Mộc Mạc, Bình Dị Và Độc Đáo
  • Những Món Ăn Khuya Ngon Luôn Khiến Các “cú Đêm” Cồn Cào Không Yên
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Cực Dinh Dưỡng Cho Ngày Mới
  • Những Món Ngon Phú Quốc Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử
  • Xoài dầm chua ngọt là một món ăn vặt cực kỳ quen thuộc và được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa cách làm cũng đơn giản và tiết kiệm thời gian, nguyên liệu thì rất dễ tìm và bạn có thể mua được ở bất cứ đâu bất cứ khi nào.

    Vì thế mỗi lần muốn ăn bạn chỉ cần dành ra 10 hoặc 15p là có thể làm được món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn rồi đấy!

    1. Cách làm xoài dầm ngon đúng vị

    • Đường kính trắng: 7 thìa
    • Muối tinh trắng: 1 – 2 thìa
    • Ớt bột mua trong siêu thị hoặc dùng ớt phơi khô rồi nghiền nhỏ. Ngoài ra bạn có thể dùng ớt tươi để thay thế nếu thích.

    Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu cho phù hợp.

    Lưu ý khi chọn xoài

    Xoài dành cho món xoài dầm bạn nên chọn quả già, da căng bóng, phần núm già và hơi hanh vàng. Những trái xòai này vừa có đủ vị chua ngọt vừa có độ giòn hấp dẫn.

    Xoài ngon là trái có hình dáng thon dài, vỏ mỏng trái cây đối và da căng mọng. Khi mua bạn có thể cắt ăn thủ nếu thấy giòn và chua chua ngọt ngọt thì đây là quả xoài bạn cần. Không nên chọn xoài non vì sẽ chua hay xoài chín thì nhũn, không đủ độ giòn để dầm.

    Bước 1: Thực hiện sơ chế xoài

    Chuẩn bị một chậu nước tinh khiết hoặc nước sôi để nguội. Thêm vào đó một ít muối và vài cục đá lạnh.

    Xoài bạn gọt vỏ. Bạn chỉ nên gọt một lớp mỏng thôi để giữ được độ giòn cho xoài.

    Xoài sau khi cắt bạn thái thành từng lát dài chừng bằng ngón trỏ rồi cho vào chậu nước muối lạnh chừng 2 tiếng cho hết nhựa đồng thời cũng để xoài giòn hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể đổ thêm đá lên mặt xoài cho se lại.

    Sau khoảng 2 tiếng thì bạn vớt xoài ra và để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp xoài

    Đợi xoài ráo nước thì bạn cho vào một cái chậu sạch rồi cho toàn bộ đường vào trộn đều tay. Ướp trong 20p cho đường ngấm vào xoài và tan hết.

    Khi thấy đường tan thì bạn cho tiếp 1 thìa muối tinh và 1 thìa ớt bột vào chậu xoài và trộn đều tới khi các miếng xoài đều thấm đều gia vị là được. Ướp xoài trong 1 tiếng.

    Bước 3: Hoàn thành món xoài dầm

    Một tiếng sau thì bạn xếp xoài vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa rồi cho phần nước ngâm xoài vào cùng rồi đậy kín nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Khoảng 1 ngày sau là bạn có thể dùng món xoài này rồi đó. Vì khi đó, xoài đã ngấm gia vị rồi đấy!

    • Miếng xoài không bị nhũn, có độ giòn vừa tới và thấm gia vị
    • Xoài ngấm cả đủ các vị chua cay mặn ngọt là được.

    + Nếu thích bạn có thể để cả vỏ xoài để dầm

    2. Hướng dẫn làm xoài dầm nước mắm

    • Xoài xanh tươi( xoài tượng là ngon nhất)
    • Nước sôi để nguội, đường cát trắng, giấm gạo
    • Ớt tươi, cam thảo khô thái nhỏ, nước mắm ngon
    • Lọ thủy tinh để ngâm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xoài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Không nên thái quá mỏng cũng không nên thái quá dày.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch băm nhuyễn. Cho ớt, măm ngon, nước sôi để nguội, giấm gạo, đường vào bát. Trộn thật đều các gia vị trên.

    Bước 2: Tiến hành ướp xoài

    3. Xoài dầm và những điều bạn đã biết?!

    Xoài dầm rẻ tiền, dễ mua lại cực kỳ hợp khẩu vị của mọi người nên các bạn trẻ coi đây là món ăn khoái khẩu. Chỉ cần những trái xoài mọng hơi chua hơi ngọt thêm chút đường, muối, ớt hay chút mắm thôi là có được món ăn ai ăn một lần cũng thèm.

    Xoài có vị chua ngọt hòa quyện cùng vị mặn của muối, vị cay nhẹ của ớt tươi và vị ngọt của đường. Miếng xoài dầm hòa quyện giữa nhiều hương vị khác nhau khiến người ta ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm miếng nữa.

    – Xoài dầm có tác dụng ngừa ung thư rất tốt như ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú hay bệnh bạch cầu.

    – Xoài chưa nhiều vitamin, chất xơ. Chính vì vậy xoài rất tốt cho da, hệ tiêu hóa và mắt.

    – Không những vậy xoài còn có khả năng làm giảm lượng cholesterol, giảm stress và tăng cường hệ miễn dịch.

    Xoài ngon và tốt như vậy nhưng không phải ai cũng có thể thoải mái ăn loại quả này.

    Dù là xoài chín hay hay đều có vị chua nhất định. nếu ăn xoài khi bụng đang đói sẽ gây ảnh hưởng lớn tới dạ dày. Dạ dày bị acid ăn mòn, tăng dịch vị và tăng khả năng mắc các bệnh đường ruột. Nặng hơn có thể bị say hay ngộ độc tạm thời.

    Những người dị ứng với chất urushiol thì khong nên ăn xoài. Chất này có trong xoài sẽ gây rát lưỡi, khô môi nổi mề đay.

    Trong Đông y xoài có tính bình và có chất gây dị ứng. Vì thế người bị hen suyễn được khuyên không nên ăn xoài vì có thể bị dị ứng, bệnh tình nặng thêm.

    Xoài chín có lượng đường cao. Chín vì thế người mắc bệnh về da như mưng mủ, lở loét thì không nên ăn xoài.

    Các quán ăn vặt rất hay áp dụng cách làm xoài dầm này. Chính vì thế, nếu áp dụng đúng công thức thì bạn sẽ có được món xoài dầm ngon chẳng kém ngoài hàng đấy mà còn rẻ và đảm bảo vệ sinh hơn nữa chứ!

    Chúng mình hi vọng các bạn có thể thành công với món ăn vặt hấp dẫn này!

    Cập nhật 25/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Gấc Cho Cực Đơn Giản
  • Top 11 Quán Xôi Ngon Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Xôi Đơn Giản
  • Món Cật Heo Xào Ớt Chuông Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Cực Ngon Cho Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Giòn Chua Vừa Vị Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Cá Cơm Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Chỉ Vàng Ngon Đúng Vị Nhà Hàng
  • Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của chúng tôi hãy search trên Google với cú pháp: “Từ khóa” + “websiteviet”. (Ví dụ: mẫu web sản phẩm mật ong websiteviet). Tìm kiếm ngay

    Nội Dung Bài Viết

    Bước 2: Bạn xếp xoài vào hũ rồi cho ớt đã cắt vào.

    – 2 – 3 trái xoài chín tới.

    Nguyên liệu:

    – 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng muối.

    – 1 lít nước hòa chung trong một cái âu.

    Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ thái miếng to, hơi dầy. Cho xoài vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút. Đổ xoài ra rổ, đợi cho xoài khô lại.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 2: Xếp xoài ra vỉ để phơi nắng, nếu không có nắng bạn hãy sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C. Cứ sấy hay phơi cho đến khi xoài khô như ý muốn của bạn là được.

    Xoài sấy khô xong bạn hãy cho vào hũ thủy tinh có nắp, hãy bảo quản xoài khô ở nơi thoáng mát. Xoài ăn ngon giòn, đảm bảo ai thích ăn vặt cũng yêu thích. Có thể dùng đãi khách trong ngày tết đều thích hợp.

    Hướng dẫn cách làm xoài ngâm chua ngọt, ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Cách làm đơn giản chỉ trong 15 phút thực hiện mà thôi.

    – 1 kg xoài xanh non

    – 200g đường

    Nguyên liệu:

    – 1 bát con dấm

    – 1 muỗng muối

    – 3 quả ớt

    – Lọ thủy tinh sạch

    – Sơ chế xoài xanh: rửa sạch, để ráo nước, gọt vỏ rồi bổ vừa ăn tùy theo kích thước của quả xoài.

    – Dùng dao nhọn rạch thân ớt, gạt bỏ hết phần hột bên trong rồi cắt khoanh to.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Đun nửa nồi nước sôi.

    – Cho xoài non trụng qua nước sôi rồi ngâm vào âu nước lạnh 15-20 phút cho xoài trắng ra, rồi vớt ra để ráo.

    – Cho 500ml vào nồi nhỏ lên bếp, tiếp theo bạn hãy cho đường, giấm, muối vào khuấy lên, đun sôi với lửa nhỏ khi nào sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Bắc nồi ra ngoài chờ cho nước muội.

    – Xếp xoài non vào lọ, chia 3 lần xếp, cứ lần lượt 1 lớp xoài thì đến lớp ớt . Đổ nước vừa đun vào ngập xoài rồi đậy chặt chờ trong thời gian từ 2-3 ngày cho xoài ngấm gia vị mới ngon, khi đó bạn có thể ăn được rồi.

    – 2 quả xoài to

    – Bò khô

    – Đường, muối ớt

    Nguyên liệu:

    Gọt xoài, cắt thành miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

    Hòa 2 thìa đường vào một bát to, sau đó cho đá vào.

    Ngâm xoài trong bát nước đá có đường, mục đích giúp xoài giảm đi độ chua.

    Sau khi ngâm xoài trong nước đá từ 5 đến 10 phút, bạn hãy đổ xoài ra rồi xóc với đường hạt. Cho muối ớt vào trộn đều và ướp chung với xoài.

    Khi muối, đường ngấm vào xoài thì bạn hãy cho bò khô vào trộn đều trong 2 phút. Như vậy có thể dùng luôn được rồi.

    Cách thực hiện:

    Thông báo chính thức: Giadinh360 (thuộc WebsiteViet) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpss và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebook và zalo chính thức.

    Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Với Tôm Thịt Ngon Bổ Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Nộm Xoài Thịt Bò Đơn Giản Mà Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 5 Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Ngon Miệng, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn, Chua Cay Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Tráng Xoài Dẻo Đặc Sản Nha Trang 100% Giống Người Địa Phương
  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Tương Ớt Ngon Và Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Đơn Giản, Dễ Làm Cho Người Yêu Ẩm Thực Thái Lan
  • Điểm Danh 9 Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm Đậm Đà Hương Vị Cổ Truyền
  • Các Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm
  • Niềm Vui Tự Làm Các Món Ăn Ngày Tết
  • Tổng Hợp Tên Các “món Ăn Việt Nam” Bằng Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
  • Các món ăn từ xoài luôn làm “nứt lòng” nhiều chị em, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Bài viết sau sẽ gửi đến bạn cách làm xoài dầm tương ớt ngon và cực đơn giản cho buổi ăn vặt cùng bạn bè và người thân.

    1. Xoài dầm tương ớt – Không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng

    Xoài là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Không chỉ dễ tìm thấy, xoài còn cung cấp rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như: Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C, Vitamin B6, vitamin E. Không những vậy chúng còn có rất nhiều tác dụng khác giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung nhanh chóng cho cơ thể Axit pantothenic, và các chất chống oxy hóa khác.

    Trong khi đó, tương ớt được biết đến như loại gia vị không thể thiếu tại nhiều gia đình. Chức năng chính của loại gia vị này là giúp món ăn thêm cay nồng, kích thích vị giác của thực khách. Từ đó, thực khách sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Thế nhưng ít ai biết rằng, tương ớt còn có nhiều tác dụng khác, đặc biệt là giúp giữ ấm cơ thể và giảm mỡ thừa.

    Tuy nhiên để món ăn thật sự phát huy hiệu quả, bạn cần lưu ý:

    – Chi mua tương ớt và xoài ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.

    – Tránh lạm dụng dùng quá nhiều tương ớt để không gây hại cho hệ tiêu hóa.

    – Không tiếp tục dùng món ăn nếu phát hiện có sự thay đổi về màu sắc và mùi vị.

    2. Danh sách các nguyên liệu cần thiết để làm xoài dầm tương ớt

    – 3 – 4 quả xoài xanh.

    – 3 – 4 thìa đường to.

    – 1 thìa nước mắm.

    – 2 thìa nhỏ tương ớt CHIN-SU (bạn có thể dùng tương ớt CHIN-SU siêu cay nếu muốn tăng thêm độ cay cho món ăn).

    – Khi dùng tay bóp vào xoài vẫn còn thấy cứng.

    * Không nên:

    – Không nên chọn những quả xoài đã hơi chín mềm làm xoài dầm sẽ không giòn.

    – Tránh chọn xoài xanh quá sẽ chua, thiếu vị ngọt tự nhiên.

    3. Cách làm xoài dầm tương ớt

    – Gọt vỏ xoài, sau đó cắt xoài thành các miếng dài nhỏ hoặc các miếng vuông tùy ý.

    – Cho tất cả các miếng xoài vào một tô to.

    – Ướp xoài với đường trong khoảng 20 phút cho nước xoài chảy ra và giảm bớt độ chua.

    3.2. Trộn các nguyên liệu với nhau

    – Sau 20 phút, bạn lần lượt cho các nguyên liệu còn lại vào.

    – Đậy nắp tô lại và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.

    – Khoảng 30 phút sau, bạn lấy hỗn hợp ra, đảo đều và để yên một lúc nữa là có thể dùng được.

    – Xoài dầm cân bằng đủ vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay và thơm nức vị xoài.

    – Xoài có độ cứng vừa phải, không quá mềm nhũn.

    Để món ăn có thể bảo quản được lâu cũng như giữ được nhiều dưỡng chất, bạn nên bảo quản xoài dầm tương ớt trong hộp thủy tinh thay vì hộp nhựa. Tốt nhất, nếu nhà có sẵn tủ lạnh, bạn nên để thành phẩm ở ngăn mát nhằm giữ độ giòn của xoài. Nhờ đó, món ăn có thể dùng dần trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng.

    Ngoài cách làm xoài dầm tương ớt căn bản trên, để món ăn thêm phần ngon miệng và bắt mắt, bạn có thể kết hợp với khô bò, tôm luộc hoặc thịt luộc. Tuy nhiên, nếu chế biến để ăn chay, bạn có thể kết hợp với các loại khô chay. Bên cạnh đó, bạn có thể thay nước mắm bằng một ít muối để cân bằng hương vị cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Từ Mít Non
  • Top 8 Món Ăn Ngon Từ Cá Trắm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Khô Cá Đuối Là Gì? Món Ngon Từ Khô Cá Đuối Hấp Dẫn Dân Sành Nhậu
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Ngừ Áp Chảo Tuyệt Vời
  • Các Món Ăn Làm Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay, Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 185,130】
  • Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt
  • Sò Lông Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Bật Mí 9 Món Ngon Từ Măng Tây Dễ Làm, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 317,988】
  • 1. Nguyên liệu cần và đủ để làm cóc dầm bò khô

    Món cóc dầm bò khô ngon khó cưỡng

    1.a. Lựa chọn cóc ngon và giòn

    Bạn nên chọn cóc bao tử ngon

    1.b. Tiêu chí để chọn thịt bò khô ngon

    Bò khô là món ngon đang rất hót trên thị trường. Chính vì vậy mà rất nhiều loại sản phẩm kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường và không có nguồn gốc rõ ràng. Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân thì bạn hãy tự sơ chế và làm tại nhà món này.

    Cách làm thịt bò khô cũng không quá khó. Bạn chỉ cần lựa chọn một miếng thịt bò ngon, rửa sạch rồi thái mỏng dọc theo thớ. Sau đó ướp gia vị đầy đủ và để trong vòng 30 phút. Tiếp đó bạn hãy cho thịt bò vào chảo đặt lên bếp rồi đun nhỏ lửa đến khi miếng thịt khô lại là được. Cuối cùng bạn chỉ cần xé nhỏ là đã được món thịt bò khô ngon và an toàn.

    1.c. Gia vị

    Gia vị cần để tăng độ ngon và đậm đà của món cóc dầm bò khô  này là gì bạn có biết không? Đó chính là muối Tây Ninh. Một loại muối rất được ưa chuộng hiện nay và đặc biệt nó rất hợp với món cóc dầm của bạn. Rất thuận tiện, không mất quá nhiều thời gian để sơ chế.

    Bạn  chỉ mất thời gian đi siêu thị và lựa chọn đúng loại muối này là ok rồi. Để tăng độ đậm đà cho món ăn này, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một ít nước mắm và một ít đường. Nó sẽ tạo cảm giác đậm đà hơn cho món ăn của bạn.

    Cách làm món cóc dầm bò khô

    2. Cách làm cóc dầm bò khô ngon và hấp dẫn.

    • Bước 1: Trộn nước mắm với đường rồi sau đó mang đi đun sôi để làm nước trộn
    • Bước 2: Rửa sạch cóc, gọt vỏ và sau đó chia cóc thành từng lát mỏng hoặc thành từng múi nhỏ tùy theo cách ăn
    • Bước 3: Lấy một ít nước đá để ngâm cóc làm cóc bớt chua và tăng độ giòn cho cóc,nếu dùng cóc bao tử thì có thể bỏ qua bước này vì cóc bao tử là cóc non nên độ chua ít và cũng giòn hơn.
    • Bước 4: Vớt cóc ra cho ráo sau đó trộn đều cóc với nước trộn đã làm đã bước 1 sau đó để nguyên trong hộp khoảng 10 đến 15 phút hoặc có thể để vào trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.

    Món cóc dầm bò khô đã hoàn thành

    • Bước 5: Trước khi ăn thì cho thêm thịt bò khô vào và trộn lên, khi nào ăn thì mới cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò khô chảy nước ra làm cho món ăn mất ngon. Cũng có thể cho thêm ít lạc vào để tăng thêm độ thơm bùi của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Thu, Trổ Tài Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Hấp Dẫn Hết Ý, Chồng Con Đều Khen Ngon!
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Siêu Ngon
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị, Vịt Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Công Thức Dễ Làm Cả Nhà Khen Ngon
  • Vịt Xào Gừng Thơm Ngon Đúng Điệu Ngày Sẽ Lạnh
  • Vịt Kho Gừng Thơm Lừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Mật Ong Lạ Miệng
  • Như đã trình bày với các bạn ở bài viết trước là cách làm món gỏi vịt và hôm nay chuyên mực các công thức món ăn ngon dễ làm sẽ giới thiệu thêm một món độc đáo nữa là món vịt rang me

    Đây là món vịt hấp dẫn vừa có vị ngọt bép cả vịt vừa có sự chua dịu nhẹ của me tạo nên món vịt rang me có vị chua chua ngọt ngọt khó mà cưỡng lại được.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    1 kg vịt

    2 thìa canh sốt me

    Rượu trắng, gừng tươi, hành củ

    Hành lá, ớt, hạt tiêu xay, tỏi

    Muối, mì chính, dầu ăn và hạt nêm.

    Cách làm món vịt rang me

    Bước 1: Chuẩn bị vịt

    Khi các bạn mua vịt về thì làm sạch lông, sạch ruột. Lấy muối hoặc gừng, hoặc rượu trắng để có thể khử mùi tanh của vịt.

    Sau đó rửa sạch, để ráo và chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn

    Bước 2: Làm hành tỏi

    Hành củ cà tỏi bóc sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ

    Qủa ớt cũng rửa sạch và thái lát.

    Bước 3: Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt vào bát và ướp cùng với hạt nêm, mì chính, muối và sốt me

    Bước 4: Xào vịt

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ nóng và cho tiếp thịt vịt đã ướp vào xào săn qua

    Thêm vào đó nửa bát nước rồi đun nhỏ lửa tới khi gần cạn hết nước

    Khi vịt đã chín chúng mình cho thêm hành lá thái nhỏ vào trong nồi và có thể tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành món vịt rang me

    Cho thịt vịt rang me ra đĩa và ăn nóng cùng cơm..

    Cách thứ 2

    Nguyên liệu

    + 2 cái đùi vịt

    + 2 vắt me chín

    + 2 trái cà chua

    + 100 gam hành lá

    + 2-5 củ hành tím

    + gia vị : muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường, bột ngọt

    + 1 củ gừng non

    Cách làm món thịt vịt rang me ngon

    Tương tự như cách trên thay vì bạn chọn cả con vịt thì lần này bạn chọn đùi vịt là món chính. Bạn có thể mua nhiều hơn 2 đùi tùy theo số lượng người ăn.

    Khi bạn chọn đùi vịt thì bạn nen chọn những đùi vịt có màu hồng tươi, đem về nhặt lông và làm sạch lông tờ. Dùng chanh, muối hoặc gừng để sát đùi vịt để khử mùi tanh của vịt

    Rửa sạch và để ráo, sau đó dùng dao khứa nhẹ vài đường trên đùi vịt để khi chế biến thì vịt nhanh chín hơn.

    Ứơp vào hai đùi vịt chút tiêu xay, muối, gừng giã nhỏ, nước mắm ngon rồi thỉnh thoảng trở từng đùi vịt đều hai bên cho thấm.

    Trong cách làm món vịt om sấu, món ăn ngon bởi hương vị chua thanh của sấu kết hợp thịt vịt mát lành làm cho món ăn ngon càng hấp dẫn hơn.

    Cho me chín vào chén rồi cho 1 chén nước lọc nóng vào me, dùng muỗng dằm nát me, lược bỏ hột me rồi nêm nếm vào nước cốt me chút đường, muối, bột ngọt xong hòa tan gia vị.

    Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chờ nóng chừng 5 phút thì cho hành tím bào mỏng vào phi vàng xong cho chén hỗn hợp nước cốt me vào xào thơm. Vặn lửa vừa cho nước cốt me sôi bùng thì cho hai đùi vịt vào ngập mặt.

    Đây là cách món vịt ranh me chua đơn giản những hấp dẫn, món vịt có vị ngon, kích thích người ăn. Màu vàng của vịt rất bắt mắt nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Rang Sả Ớt Đơn Giản Tới Khó Tin
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm
  • Cách Làm Vịt Rang Giềng Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Nồi Nướng Không Dầu Da Giòn, Ngọt Thịt !
  • Cách Làm Xoài Lắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Salach Frise Chứa Nhiều Chất Dinh Dưỡng, Khoáng Chất Cơ Thể
  • Xà Lách Xoắn Xanh Đà Lạt
  • 7 Tác Dụng Từ Việc Trồng Cải Xoong Nhật
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ngon Từ Xà Lách Carol
  • 5 Cách Chế Biến Xà Lách Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • Các nguyên liệu trong cách làm xoài lắc

    2-3 quả xoài (các bạn nên sử dụng xoài keo, bên dưới mình sẽ hướng dẫn cách chọn xoài)

    3 thìa canh đường cát

    1 thìa canh nước mắm

    1 thìa canh bột ớt hoặc muối tôm (có thể thay thế muối ớt bằng bột canh và ớt bột)

    Lưu ý: Bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu để phù hợp với sở thích chua cay của mỗi người.

    Cách làm xoài lắc cực đơn giản

    Cách làm xoài lắc muối ớt

    2-3 quả xoài (các bạn nên sử dụng xoài keo, bên dưới mình sẽ hướng dẫn cách chọn xoài)

    3 thìa canh đường cát

    1 thìa canh nước mắm

    1 thìa canh bột ớt hoặc muối tôm (có thể thay thế muối ớt bằng bột canh và ớt bột)

    Lưu ý: Bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu để phù hợp với sở thích chua cay của mỗi người.

    Bước 1: Làm nước trộn xoài

    Cho 3 thìa đường và 1 thìa nước mắm đã chuẩn bị vào nào đun đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi lăn tăn thì tắt bếp.

    Bước 2: Xoài đem rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ. Nhiều bạn thích ăn cả vỏ có thể để nguyên nhưng phải đảm bảo xoài sạch.

    Bước 3: Xoài sau khi đã làm sạch thì cắt bỏ cuống và ngâm khoảng 20-30 phút trong nước muối loãng để loại bỏ nhựa và khiến cho xoài bớt hăng. Các bạn không nên bỏ qua bước này vì nhiều người ăn xoài vẫn còn nhựa hay bị phồng, rộp lợi.

    Bước 4: Sau khi ngâm nước muối vớt xoài ra để ráo và cắt miếng vừa ăn, không nên cắt quá dày vì khó ngấm gia vị.

    Bước 5: Bỏ xoài vào bát lớn trộn đều với hỗn hợp mắm đường đã để nguội. Sau đó cho thêm muối ớt hoặc muối tôm đã chuẩn bị vào lắc đều cho đến khi tan hết, vậy là bạn đã hoàn thành xong món xoài lắc.

    Cách làm xoài lắc bò khô

    3 quả xoài xanh (khoảng 1kg)

    50g chà bông

    2 muỗng canh nước mắm

    3 muỗng canh đường cát

    1 muỗng cà phê bột ngọt

    1 muỗng cà phê ớt tươi băm nhuyễn

    2 muỗng canh muối tôm

    Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn

    Bước 2: Cho đường, mắm, bột ngọt và ớt đã băm nhuyễn vào nồi đun sôi sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, sau đó, tắt bếp và để nguội

    Bước 3: Cho xoài đã sơ chế cùng ớt bột, muối tôm và hỗn hợp nước mắm đã để nguội vào một hộp nhựa lớn rồi nắp lại và lắc đều tay cho gia vị được trộn đều. Để gia vị ngấm vào từng miếng xoài bạn nên để yên trong khoảng 15 phút.

    Bước 4: Khi ăn, cho tép khô, chà bông và bò khô vào rồi trộn đều lên một lần nữa. Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức.

    Cách làm xoài lắc Thái Lan chua ngọt

    3 quả xoài xanh

    3 muỗng canh đường

    2 muỗng canh nước mắm

    2 muỗng canh muối ớt

    1 muỗng cà phê ớt tươi băm nhuyễn

    Bước 1: Xoài xanh rửa sạch và gọt vỏ, sau đó cắt thành những miếng dài hoặc vuông sao cho vừa miếng.

    Bước 2: Cho đường và nước mắm đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi cho đường tan hết rồi tắt bếp và để nguội.

    Bước 3: Cho xoài đã sơ chế cùng muối ớt và ớt tươi băm nhuyễn vào tô lớn sau đó rưới hỗn hợp nước mắm đã để nguội lên rồi lắc cho gia vị ngấm đều trong 3-5 phút.

    Vậy là món xoài lắc chua ngọt đã xong, thật là đơn giản phải không nào?

    Những lưu ý khi chọn nguyên liệu cho cách làm xoài lắc

    Trong cách làm xoài lắc thì xoài là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định chất lượng cũng như độ ngon của món ăn vặt này. Vậy phải chọn xoài như thế nào?

    Cách bảo quản xoài lắc

    Bạn có thể bảo quản xoài lắc trong thời gian từ 2-3 ngày. Lưu ý: vì xoài đã được ướp với đường nên nhanh bị “óp” vì vậy bạn nên để xoài lắc trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bà bầu có nên ăn xoài lắc không?

    Theo các nghiên cứu, xoài cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho mọi lứa tuổi. Vì vậy, xoài cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai, đặc biệt, trong thời kỳ thai nghén xoài cũng là thứ quả không thể thiếu cho mỗi người phụ nữ.

    Trung bình mỗi trái xoài sẽ cung cấp 75% vitamin C, 24% vitamin A, 8% đồng, 12% vitamin B và B6 và 10% lợi khuẩn. Chính vì vậy, xoài có vai trò quan trọng trong việc chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực, chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về não và tim.

    Bên cạnh những lợi ích như vậy, ăn xoài còn giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư về: tuyến tiền liệt, vú, ruột kết, bạch cầu,… nhờ các chất có trong xoài như isoquercitrin, axit gallic, quercetin…

    Với nhiều lợi ích như thế thì xoài lắc quả là sự lựa chọn số một cho những bà bầu trong những ngày ốm nghén, chưa kể cách làm xoài lắc cũng rất đơn giản, làm tại nhà ngon mà lại hợp vệ sinh.

    Xoài lắc có gây tăng cân không?

    Nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ thích làm đẹp luôn đặt ra câu hỏi rằng: xoài cung cấp nhiều chất có lợi như vậy liệu có gây tăng cân không?

    Theo các chuyên gia y tế thì xoài chỉ cung cấp 1% chất béo.Nhiều người lầm tưởng rằng xoài ngọt nên có thể làm tăng cân. Hơn nữa, với món xoài lắc sử dụng những trái xoài xanh còn hơi chua nên lượng đường không cao.

    Bên cạnh đó, các chất trong xoài còn giúp bạn có một làn da đáng mơ ước. Ăn xoài đều đặn giúp cho lỗ chân lông của bạn được thu nhỏ, lượng vitamin A có trong xoài giúp làn da trở nên trắng sáng hơn. Đồng thời, các chất trong xoài còn giúp sản sinh collagen giúp hạn chế nếp nhăn hiệu quả và nó cũng có khả năng loại bỏ mụn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Xá Xíu Thơm Ngon
  • 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Tại Nhà Ngon Nức Nở, Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Chế Biến Món Xúc Xích Daily Sốt Chua Ngọt Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100