Làm Món Xoài Lúc Lắc / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Món Bò Lúc Lắc / 2023

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

– 3 củ khoai tây

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông tùy ý)

– 3 tép tỏi

– Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen.

Đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

Cách làm bò xào lúc lắc ngon, mềm nhất:

Thịt bò rửa sạch, thấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen, để hỗn hợp ướp trong 30 phút.

Trong khi chờ ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

Đặt chảo rán chống dính lên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

Sau cùng, rắc vào chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp.

Đối với những bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

Nếu bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm 1 chút muối + xì dầu rồi trút ra đĩa riêng.

Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

Lưu ý: Nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

Món bò lúc lắc dọn ăn nóng là ngon nhất, nếu bạn làm món bò lúc lắc có sốt thì chấm bánh mì hoặc rưới lên cơm trắng ăn rất ngon.

Hi vọng công thức bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính của Saiko giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và ai cũng thích!

Cách Làm Món Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Ngay Tại Nhà / 2023

Thịt bò: 300 g (nên chọn loại thịt bò thăn, mềm và tươi)

Hành tây: 1 củ nhỏ

Tỏi: ½ củ

Cà chua: 1 quả

Ớt chuông: 2 quả: 1 quả ớt chuông xanh và 1 quả ớt chuông đỏ

Gia vị thông thường: nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào, muối

Hạt tiêu đen

Bơ nhạt

Rượu Brandy

Cách làm bò lúc lắc ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước thì loại bỏ phần gân và cắt thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2 x 2 cm.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cho thịt bò vô 1 cái tô ướp với tỏi băm nhuyễn cùng các gia vị sau: 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng nước tương, dầu ăn, muối, đường và hạt tiêu. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng từ 30 – 40 phút để thịt ngấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.

Ớt chuông xanh đỏ sau khi rửa sạch thì đem cắt miếng vuông khoảng 2 x 2 cm.

Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 2 cm.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào, rồi cho 1 muỗng tỏi băm vào, phi cho thơm.

Sau đó, cho hành tây, ớt chuông và cà chua vào chảo cùng 1 lúc, xào với lửa lớn khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn trên bếp, cho tỏi vào trước rồi sau đó là hạt tiêu đen. Tiếp theo, cho thịt bò đã được ướp kĩ vào chảo, xào cùng với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 1 ít rượu Brandy để thịt bò dậy mùi hơn. Lưu ý là đảo thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò hơi săn lại, xém đều các cạnh thì cho rau củ vào đảo 1 lúc là được. Mách nhỏ là trước khi tắt bếp, bạn có thể cho 1 thìa bơ nhạt vào đảo cùng với thịt bò để tăng độ thơm ngậy của thịt bò. Khi thấy bơ tan và ngấm đều vào thịt bò thì tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng là bạn múc bò lúc lắc ra đĩa, trang trí với 1 ít ngò gai, vài lát cà chua mỏng và mấy lá rau sống.

Cách Làm Cơm Bò Lúc Lắc Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Cách làm cơm bò lúc lắc

Nguyên liệu cơm bò lúc lắc

Thịt bò fillet: 200g

Cơm: 1 bát to

Ớt chuông (đỏ, vàng, xanh): mỗi loại ¼ quả

Hành tây: ½ củ

Bắp Mỹ: ½ trái nhỏ

Tỏi băm:

Bơ lạt: 20g

Cà chua bi: 5 trái

Dưa leo: 1 trái

Xà lách: 1 cây

Rau ngò: vài cọng để trang trí

Sốt Mayonnaise

Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu mè,bột ngọt

Cách thực hiện cơm bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về cho rửa sạch, cắt thịt bò thành những miếng vuông cỡ 2cm. Thịt bò nên chọn thịt thăn không có gân để khi món ăn hoàn thiện thịt sẽ mềm và không bị khô.

Ớt chuông, hành tây: rửa sạch, cắt thành khúc vuông như thịt bò

Cà chua, dưa leo, xà lách: rửa sạch để ráo

Bắp Mỹ: rửa sạch, tách lấy hạt.

Cho phần thịt bò đã cắt ra tô, cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng sốt Mayonnaise, trộn đều. Việc cho sốt Mayonnaise vào để ướp thịt bò giúp thịt bò mềm và khi xào không bị khô.

Bước 3: Chế biến món cơm bò lúc lắc

Chuẩn bị chảo, cho 20g bơ lạc vào cho tiếp 1 muỗng tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào, xào bò với lửa lớn thấy bò chín đều tắt bếp, cho bò ra tô.

Cũng chảo đó, cho 2 muỗng dầu ăn 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm rồi cho hỗn hợp hành tây, ớt chuông, bắp mỹ, xào các nguyên liệu cho vừa chín tới rồi cho phần thịt bò, cho thêm 1 muỗng dầu mè vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Phần cơm: cơm trắng nấu chín rồi xới tơi cho vào chén rồi ém chặt để tạo hình cho đẹp, nếu có các khung hình khác cũng có thể làm để tăng độ kích thích, hấp dẫn cho món ăn.

Chuẩn bị 1 đĩa xếp xà lách, dưa leo cắt lát rồi điểm thêm vài màu đo đỏ của cà chua bi, cà chua bi thì nên cắt làm hai cho vừa ăn.

Úp phần cơm đã ém trong chén cho vào đĩa, sau đó cho phần bò lúc lắc vào, sếp lại phần bò cho đệp mắt rồi trang trí vài cọng ngò lên nữa là hoàn thành món ăn.

Với món cơm bò lúc lắc làm say đắm lòng nhiều người khi đã thử qua nó. Bò lúc lắc thu hút ở vị đậm đà, thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt. Những miếng bò vuông, thơm lừng cùng các loại rau củ sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng theo đúng nghĩa. Với công thức ướp vừa độ từ nguyên liệu đơn giản, bò lúc lắc dễ dàng chinh phục từ vị nếm đầu tiên.

Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022 / 2023

Cái tên “lúc lắc” miêu tả quy trình lắc chảo xào thịt tạo ra vị xém cạnh bên ngoài, ngọt mọng bên trong đặc trưng, đã ăn một lần là nhớ mãi của nó.

Cách Làm Bò Lúc Lắc

Chi tiết cách làm bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chất lượng thịt bò quyết định độ ngon của món bò lúc lắc.

Chúng mình lựa những phần thịt bò ngon, dày thịt như mông, thăn, đùi, lõi vai,… Thịt bò tươi có màu hồng đỏ, ấn vào có độ đàn hồi và có cảm giác hơi dính.

Đầu tiên, thịt bò chúng mình rửa sạch, thấm khô, lạng bỏ gân và mỡ bạng nhạng, cắt khối vuông cỡ quân cờ.

Chúng mình ướp thịt bò với một nửa lượng hành tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, ¼ thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa canh dầu ăn trong tối thiểu 30 phút.

Hành tây bỏ vỏ, ớt chuông bỏ hạt, rồi chúng mình cắt khối vuông cùng kích cỡ miếng thịt.

Bước 2: Xào rau củ và thịt

Bò lúc lắc nằm ở ranh giới giữa bò xào và bò áp chảo. Yêu cầu thành phẩm là bên ngoài phải có lớp xém cạnh thơm ngon, bên trong chín tái màu hồng nhạt, mềm ngọt mọng nước.

Khâu xào thịt quyết định món bò lúc lắc của chúng mình có đạt được hết các tiêu chí trên hay không.

Chúng mình xào hành tây và ớt chuông trước nè. Thành phần này tuy không bắt buộc trong công thức làm bò lúc lắc nhưng sẽ tăng màu sắc và giảm ngán cho món ăn.

Bạn cũng có thể cho hành và ớt xào sau cùng với thịt, khi thịt bò đã gần đạt. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm soát tốt thời gian để thịt và rau củ chín cùng lúc, không cái nào chín quá (thịt khô, rau nhũn), hay sống quá (thịt chảy máu, rau củ hăng).

Bước tiếp theo là bước quan trọng của cách làm bò lúc lắc. Đó chính là xào “lúc lắc” thịt.

Lửa bật lớn hết cỡ, chảo thật nóng tới mức bốc khói, chúng mình cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm chỗ hành tỏi còn lại.

Hành tỏi thơm, chúng mình trút thịt vào xào.

Chúng mình áp chảo để thịt bò xém cạnh, sau đó mới đảo thịt hoặc lắc chảo để các bên còn lại của miếng thịt cũng được tiếp xúc với mặt chảo. Vì có ướp đường nên thịt sẽ xém rất nhanh.

Bạn đảo thịt 1-2 phút là thịt gần chín tới, chúng mình trút toàn bộ hành lá, hành tây, ớt chuông vào đảo nhanh tay cho đều rồi tắt bếp. Để tăng thêm độ thơm và bóng cho món ăn, bạn thêm 2 thìa canh bơ lạt vào đảo đều rồi cho thịt ra đĩa.

Một mẹo nhỏ cho món bò xào lúc lắc óng ánh bắt mắt y như nhà hàng là chúng mình sẽ chao dầu cả rau củ và thịt trước khi xào.

Chúng mình đổ dầu ngập nồi/chảo sâu lòng. Khi dầu nóng, chúng mình nhúng hành tây và ớt chuông vào dầu trong khoảng 20 giây rồi vớt ra.

Tương tự, khi dầu nóng, chúng mình nhúng thịt bò vào dầu trong khoảng 30 giây.

Sau đó, chúng mình xào thịt bò và rau củ như bình thường, thời gian rút ngắn lại.

Bước 3: Cách Làm Bò Lúc Lắc – Hoàn thành

Món bò lúc lắc của chúng mình hoàn thành trong tích tắc!

Thịt bò lên màu nâu bóng óng ả, xém cạnh bên ngoài, mọng nước bên trong, thơm ngây ngất. Rau củ chín tới giữ được màu sắc tươi sáng, vị giòn ngọt tự nhiên.

Cách làm bò lúc lắc thật nhanh và đơn giản, chiêu đãi bạn bè, người thân hay làm bữa cơm hàng ngày đều tuyệt cú mèo.

*Ảnh: Nguồn Internet