Làm Salad Xà Lách Trộn Thịt Bò / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân / 2023

Giới thiệu món salad xà lách trộn Mayonnaise

Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise

Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chanh: Vắt lấy nước cốt

Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường

Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm

Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.

Rau xà rửa sạch, tách từng lá

Bước 2: Trộn salad

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên

Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

Bước 3: Thưởng thức

Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

Giảm Cân An Toàn Và Thanh Nhiệt Cơ Thể Với Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò / 2023

Xà lách xoong là một trong những loại rau yêu thích của rất nhiều người, bởi với hương vị đặc trưng và thơm ngon, những món ăn được chế biến từ xà lách xoong đều mang một nét riêng biệt nhưng không kém phần hấp dẫn và thú vị. Đặc biệt hơn hết, bổ sung những món ăn từ xà lách xoong vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày không chỉ là cách giúp chị em chăm sóc, bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mà còn là phương thức tối ưu cho việc cải thiện và duy trì vóc dáng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tiến ngay vào bếp và thực hiện ngay để cùng giảm cân an toàn và thanh nhiệt cơ thể với món xà lách xoong trộn thịt bò ngay sau đây!

200g thịt bò

1 bó rau xà lách xoong

1 – 2 quả cà chua

2 quả trứng vịt

Giấm ăn

Đậu phộng rang

Gia vị cần thiết.

Thịt bò sau khi mua về bạn sẽ rửa sạch sau đó thái lát thật mỏng và cho vào 1 cái tô. Tiếp đến, ướp thịt với một ít nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp và ướp thịt trong khoảng 15 – 30 phút.

Với xà lách xoong thì nhặt sạch, bỏ phần rễ và cọng già, cứng. Tiếp đến đem đi ngâm với nước muối pha loãng, sau 15 phút vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo.

Rửa sạch cà chua và xắt thành những khoanh tròn mỏng.

Trứng luộc chín, bóc vỏ và xắt thành những khoanh tròn.

Giã nhuyễn đậu phộng rang, hành tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.

Cách làm dầu giấm: Cho vào chén một ít muối, tiêu và giấm, sau đó đánh tan hỗn hợp, tiếp đến cho thêm vài giọt nước tương và dầu vào trong chén, khuấy đều.

Bắc một cái chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho thịt bò vào chảo, đảo đều cho đến khi thịt bò trong chảo tái lại thì có thể tắt bếp.

Tiếp đến cho hết phần xà lách xoong vào trong chảo, dùng đũa trộn đều tay cho đều hỗn hợp xà lách xoong và thịt bò. Nếm lại xem đã vừa ăn chưa, nếu còn nhạt thì bạn có thể cho thêm một ít nước mắm.

Cho xà lách xoong trộn thịt bò ra một cái đĩa, cho tiếp lên phía trên cà chua và trứng xắt lát, rưới dầu giấm vào đĩa và rắc đậu phộng lên trên, khi ăn trộn đều.

Cách Làm Salad Rau Xà Lách Nhanh Và Ngon (Công Thức Chuẩn) / 2023

Rau xà lách nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời như kích thích tiêu hóa, giảm stress, giải nhiệt và kích thích cơ thể tỉnh táo,… Bởi vậy, nếu bạn đang thiết lập một chế độ ăn kiêng hay đơn giản là một chế độ lành mạnh hơn, thì xà lách là một sự lựa chọn không thể thiếu. chúng tôi sẽ mách bạn các công thức để làm nên món salad xà lách siêu hấp dẫn và ngon tuyệt hảo.

Salad xà lách trộn thịt bò

Nguyên liệu– 1 bắp xà lách caron– 1 quả cà chua– 1 củ hành tây– 200 g thịt bò phi lê– Nước cốt chanh– Các gia vị khác: nước tương, tiêu; đường; hạt nêm.

Cách thực hiện

– Xà lách bạn tách lá, rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.

– Hành tây và cà chua rửa sạch, để ráo nước.

– Bạn pha 1/2 chén nước lạnh cùng với 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối rồi dùng muỗng khuấy đều.

– Hành tây bạn thái thành những lát mỏng cho vào ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

– Thịt bò phi lê rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trước khi bạn xào, thì cho vào 2 muỗng dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.

– Làm nóng chảo,rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

– Pha nước sốt với 1/3 chén nước tương, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu oliu, 1 muỗng tỏi phi vàng. Rồi khuấy đều hỗn hợp, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Sau đó bạn xếp xà lách ra đĩa,cùng với cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.

Nguyên liệu– Rau xà lách 300g– Dầu ô liu 1/10 lít– Cà chua 200g– Dấm 1 thìa canh– Hành tây 100g– Đường 1 thìa canh– Giá đỗ 100g– Ớt 1 quả– Dưa chuột tươi 250g– Tỏi 1 củ– Trứng gà (vịt) 1 quả– Muối 1muỗng cà phê

Cách thực hiện

– Xà lách tách lá rồi rửa sạch và để ráo nước.

– Cà chua bỏ núm rồi rửa sạch và để ráo nước,sau đó thái lát mỏng 0,5cm, hành tây bạn bỏ vỏ rồi bổ dọc, với bản dày 0,5cm.

– Hành tây, giá đỗ đem ngâm dấm. Trứng vịt hoặc gà bạn luộc chín, rồi bổ làm sáu. Dưa chuột bạn rửa sạch rồi bổ đôi và thái vát.

– Tỏi và ớt bạn băm nhỏ rồi ngâm dấm. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn bày rau xà lách vào đĩa.

– Hành tây và giá đỗ bạn trộn thêm với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm nhuyễn , 2 muỗng dấm, 1 muỗng dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách. Phần xung quanh bạn bày cà chua và trứng luộc rồi rưới nước dầu dấm và tỏi ớt lên rau xà lách.

back to menu ↑

Salad rau xà lách ức gà

– Thịt ức gà: 200g– Xà lách: 4 cây– Đậu Hà Lan: 200g– Rau mầm: 200g– Ớt chuông đỏ: 1 quả– Tương cà– Sốt mayonnaise

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt ức gà khi mua về rửa sạch với nước, xát qua muối cho sạch triệt để. Sau đó cho vào xoong luộc qua một lần, bỏ phần nước này đi. Lần hai tiếp tục luộc cho thịt chín, cho thêm một chút muối hạt. Chú ý thịt chín vừa độ để tránh bị nhừ và khô quá.

Thịt ức gà sau khi được luộc chín thì dùng tay xé thành những sợi không quá mỏng. Nếu nhiều bạn đang tập gym hay giữ dáng thì ức gà rất được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến.

Chú ý: muốn thịt ức gà không bị bở thì ngay sau khi luộc xong thì thả vào nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 2: Xà lách chọn những cây cuộn chặt, lá bên ngoài lớn không bị nát. Cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá sâu úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 đến 4 lần. Nhớ nhẹ tay vì lá xà lách rất dễ nát.

Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Khi đã xắt miếng xong thì cho ớt chuông vào nồi nước luộc qua.

Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cũng cho vào nồi luộc qua. Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước. Đậu Hà Lan và ớt chuông sau khi luộc mà muốn vẫn giữ được màu sắc tươi mắt thì cho ngay vào nước lạnh.

Bước 3: Sốt ăn kèm của món salad này rất đơn giản chỉ là mayonnaise và tương cà trộn đều. Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn từ xà lách, ớt chuông, đậu Hà Lan, ức gà cùng cải mầm vào trong. Cho sốt lên, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

Cuối cùng là bày ra đĩa để thưởng thức.

back to menu ↑

Salad rau xà lách trộn thịt xông khói

– 1 cây xà lách– 10 gram phi lê cá cơm– 5 gram hạt caper– 2 muỗng cà phê nước cốt chanh– 35 gram phô mai pamesan– 1/2 muỗng cà phê tiêu– 2 lát thịt xông khói– 3 tép tỏi– 1 muỗng canh mù tạt– 2 muỗng cà phê sốt worcestershire– 100 ml dầu oliu

Cách thực hiện

Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào cối, thêm vào phi lê cá cơm, hạt caper, giã nát.

Sau đó thêm vào mù tạt giã cho quyện đều. Cho hỗn hợp vừa giã ra chén, thêm vào dầu ô liu, nước cốt chanh, sốt worcestershire, phô mai bào và ít tiêu, trộn đều lên.

Rau xà lách nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Thịt xông khói chiên áp chảo cho chín vàng thơm, cắt nhỏ.

Cho xà lách và thịt xông khói vào tô lớn, thêm hỗn hợp sốt vừa trộn vào, trộn đều lên là được.

1. Giảm cân bằng món khai vị …2. Chất béo lành mạnh giảm stress, no nhanh. …3. Xương chắc khỏe, cơ bắp mạnh hơn. …4. Bảo vệ mắt tinh tường. …5. Bảo vệ trái tim quý giá …6. Thêm nước cho làn da căng mịn đầy sức sống. …7. Cải thiện tâm trạng ăn uống.

Nguồn gốc của món salad?

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng salad xuất hiện đầu tiên ở vùng biển Địa Trung Hải, cụ thể hơn là đất nước Hy Lạp. Cái tên salad là biến thể của từ “sadata” trong tiếng Hy Lạp, vốn bắt nguồn từ chữ “sal” nghĩa là “muối”. Khi du nhập vào nước Pháp, từ này biến thành “salade” rồi dần dần trở thành “salad” như ngày nay chúng ta thường gọi.Món salad ban đầu vốn là các loại rau trộn với nhau cùng với muối và dầu dấm, được dùng như một món khai vị vì người Hy Lạp cổ cho rằng cách ăn này tốt cho hệ tiêu hóa. Càng về sau thì càng có nhiều loại nguyên liệu được bổ sung vào salad, cho đến nay ta có thể thấy cả rất nhiều loại thịt như thịt gà, thịt xông khói, xúc xích… trong món ăn này.Salad có một thời “lao đao” sau sự sụp đổ của đế chế Rome. Thời đó người châu Âu cho rằng ăn đồ sống đồng nghĩa với tự sát vì chúng chứa rất nhiều mầm bệnh; cho nên họ nấu chín kỹ mọi thứ. May mắn là salad dần dần được người ta chứng minh là có lợi cho sức khỏe, vì thế món ăn này bắt đầu có mặt trở lại trong các bữa ăn phương Tây. Đến khoảng cuối thế kỷ XIX, salad lại một lần nữa bị “tẩy chay” ở Mỹ, mãi gần đây mới lại được người Mỹ ưa chuộng.

Xà Lách Chấm Sốt Cà Chua / 2023

Đây là một trong những món ăn kèm cơm đơn giản nhất và ngon nhất mà gia đình tôi ăn thường xuyên. Món ăn này dân dã, nhẹ bụng và rất mát trong thời tiết trời mùa hè oi bức. Rau xà lách xanh mát, mơ mởn mua ở chợ về, nhặt sạch lá già, chỉ dùng phần non xanh bên trong thôi. Hồi đó tôi thấy người lớn toàn dùng thuốc tím để ngâm rau, khử trùng thay cho muối, chẳng biết công dụng thế nào, nhưng thấy mẹ làm, tôi cũng làm theo. Bây giờ thuốc tím tuyệt nhiên không còn xuất hiện nữa, ngâm muối nhanh hơn và nếu nhà có điều kiện thì dùng máy móc tối tân rửa rau trước khi ăn là đảm bảo an toàn. Hồi đó xà lách cũng chẳng phong phú như bây giờ, chỉ có mỗi một loại xà lách mà tên quốc tế gọi là Bibb lettuce, còn người Việt gọi là rau diếp, loại này giòn, ngọt, rất phù hợp cho salad.

Một thành phần khác cực kì quan trọng trong món ăn này là tóp mỡ. Thời bao cấp chẳng nhà nào không có cặp lồng mỡ lợn hay cái liễn sành để cất mỡ trong chạn bát đĩa. Mỡ lợn dùng trong các món xào tạo vị thơm ngậy đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều so với dầu ăn thực vật bây giờ.

Cà chua để nấu món này cũng không cần quá chín, miễn màu đỏ là được, vì khi còn xanh một chút mà kết hợp với mỡ lợn, cà chua có vị chẳng khác nào một loại sốt dầu giấm đặc biệt, chua chua, ngọt ngọt cực ngon.

Món này chuẩn bị rất đơn giản, chỉ khoảng 15 phút là xong, cách làm của tôi có cải biên một chút từ công thức gia truyền của nhà, nhưng về cơ bản giữ được mùi vị truyền thống và có khi còn ngon hơn do sự phong phú của nguyên liệu hiện đại.

(dành cho 4 người ăn) 2 cây xà lách (rau diếp) 1/2 mớ mùi ta, thái rối 2 thìa mỡ lợn (lẫn tóp mỡ) 1 củ hành khô, thái lát 5 quả cà chua Tiêu, muối, đường, nước mắm

Xà lách nhặt sạch, rửa qua, ngâm nước muối loãng trong 5 phút. Không nên pha nước muối quá đặc và ngâm quá lâu vì xà lách sẽ nát và thâm rất nhanh. Sau khi ngâm, rửa lại dưới vòi nước chảy rồi vẩy ráo Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Đặt chảo lên bếp, bật lửa to làm nóng chảo rồi cho mỡ vào. Chờ mỡ nóng già, cho hành khô thái lát, phi thơm đến khi ngả vàng. Cho cà chua vào xào mềm trong 2 phút, lúc này có thể nêm chút tiêu, muối đường. Tiếp tục đảo đều nguyên liệu, dùng thìa dằm cho cà chua nát ra. Cho 1/2 bát ăn cơm nước vào cùng rồi đun cho đến khi nước sốt sánh lại. Trước khi bắc xuống, nêm nước mắm cho thơm.

Cho sốt cà chua ra bát, rắc rau mùi thái rối lên trên, ăn nóng với xà lách.