Cách Làm Thịt Quay Ngũ Vị Hương

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh Là Gì, Tên Món Ăn Bằng Tiếng Anh
  • Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • 6 Cách Làm Salad Ngon Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • 1. Ngũ vị hương – Gia vị độc đáo trong ẩm thực Việt

    Ở các quốc gia châu Á, ngũ vị hương là một trong những loại gia vị phổ biến. Ngũ vị hương mang đậm nét dấu ấn của nền ẩm thực phương Đông, khiến cho người Tây phải trầm trồ. Chỉ cần tẩm ướp một chút bột gia vị này vào món ăn, những món ăn như thịt, hải sản,… sẽ trở nên vô cùng cuốn hút người ăn.

    Ngũ vị hương là một loại gia vị thường thấy khi chế biến món ăn. Đúng như tên gọi, ngũ vị hương là hỗn hợp của năm loại vị cơ bản: chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Phương Đông từ lâu đã nổi tiếng với nhiều loại vị đặc biệt. Chính sự kết hợp của năm loại vị đã mang đến sự đậm nét ẩm thực phương Đông của ngũ vị hương. Tuy nhiên, thành phần làm nên ngũ vị hương của các quốc gia lại có phần khác nhau giữa các quốc gia, vùng miền. Công thức phổ biến nhất của loại gia vị này à đinh hương, tiêu, quế, hạt cây thì là, hồi hương.

    Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của ngũ vị hương do các quốc gia Châu Á đều sử dung gia vị này từ rất lâu đời. Một số quốc gi đó có thể kể đến như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,… những quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng phong phú. Người Việt Nam cũng sử dụng ngũ vị hương cho một số món quay, kho, nước sốt,…

    2. Các thành phần chính và công dụng của bột ngũ vị hương

    – Hạt tiêu có tác dụng kích thích tiêu hóa, ấm bụng, giảm đau, chống nôn.

    – Hồi hương: quả của cây hồi, có hình năm cánh xòe ra, có thể chữa đau họng, ho.

    Đinh hương: Trong Đông y, đinh hương được dùng để trị chứng đau bụng còn trong Tây y, nó giúp kích thích tiêu hóa, sát trùng vết thương.

    Vỏ quế: Quế giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, trị các vấn đề về hô hấp, giảm đau khớp.

    Thì là: là vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giúp điều hòa thể trọng, bổ thận, trị chứng đau bụng, đầy bụng.

    Ngoài 5 loại thảo mộc trên, tùy theo mỗi vùng lãnh thổ mà người dân thay thế hoặc gia giảm các thành phần. Một công thức phổ biến khác của ngũ vị hương là bao gồm nhục quế, hồ tiêu, đinh hương, tiểu hồi hương và đại hồi. Ngũ vị hương được sử dụng để cân bằng âm dương trong cơ thể người, điều hòa cơ thể, tăng cường sức khỏe. Chính vì vậy, nó được ưa dùng trong tẩm ướp các món ăn.

    3. Cách làm món thịt quay ngũ vị hương thơm ngon đậm đà

    – Thịt ba chỉ: 500g. Lưu ý: Loại thịt nên sử dụng là thịt ba chỉ để khi quay xong thịt vẫn mềm mà không bị khô.

    – Nước mắm: 1 thìa

    – Hành khô

    – Đường: 2 thìa

    – Muối

    – Hạt tiêu

    – Ngũ vị hương: 1 thìa

    – Thịt ba chỉ mua về đem đi rửa sạch, cách thành các dải có chiều rộng khoảng 4cm

    – Bóc hành khô rồi băm nhuyễn.

    – Trộn ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, đường, muối trong một cái bát lớn.

    – Cho thịt vào trong bát, đeo găng tay và xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt, đậy kín và để khoảng 15 phút.

    – Cho thịt vào trong tủ lạnh và để qua đêm.

    – Cho một chút dầu ăn vào chảo. Bạn nên cho một lượng dầu ăn nhỏ vì khi quay thịt sẽ tiết ra mỡ. Lưu ý: khi quay thịt bạn không nên để lửa to để tránh trường hợp thịt bên ngoài cháy mà bên trong chưa chín. Trong quá trình quay, bạn hãy đậy vung lại khoảng 15 phút. Khi muốn lật thịt, nhanh tay mở nắp vung và lật, tránh để nước rơi xuống chảo, như thế dầu sẽ bắn lên. sau khi lật, bạn để lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là xong.

    – Sau khi thịt chín, bạn gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó, chờ thịt nguội bớt thì thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa. Khi thưởng thức, lớp bì giòn, thịt chín mềm, gia vị ngấm hài hòa vào thịt là coi như bạn đã thành công rồi.

    Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: Số 68 Đường 19/5, P.Văn Quán, Q.Hà Đông, TP Hà Nội

    Email: [email protected]

    Hotline: 0367.002.688 – 0247.309.9966

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngũ Vị Hương Tại Nhà Với Công Thức Đặc Biệt
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Áp Dụng 2 Cách Pha Bột Bánh Cuốn Theo Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Cực Ngon!
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon
  • 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả
  • Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Thịt ba chỉ quay không còn là món ăn xa lạ trong các bữa cơm gia đình. Và mỗi bà nội trợ lại bỏ túi cho mình cách làm thịt quay với công thức tẩm ướp khác nhau. Dù làm cách nào đi chăng nữa thì món thịt quay ngon và đạt chuẩn phải có độ giòn ở ngoài bì và độ ngọt mềm bên trong.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ: khoảng 400g
    • 1 thìa nước mắm
    • Hành khô: 1 củ (hoặc nửa củ lớn)
    • 2 thìa đường
    • 1 chút tiêu và một chút muối
    • 1 thìa húng lìu (ngũ vị hương)

    Cách làm:

    Bước đầu tiên, bạn mang thịt ba chỉ đi rửa sạch rồi cắt thành dải dài có chiều rộng khoảng 3cm.

    Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành khô rồi bằm nhỏ. Sau đó, cho vào một cái bát cùng các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, nước mắm, đường, tiêu và muối.

    Bạn đeo găng tay rồi cho thịt ba chỉ vào bát có chứa các gia vị trên rồi xoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt đến khi hết gia vị thì thôi.

    Ngay bây giờ, bạn cho thịt đã thoa đều gia vị vào một chiếc bát hoặc hộp rồi đậy nắp kín. Để thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh và để qua đêm cho ngấm. Nếu để thịt trong tủ lạnh, trước khi mang thịt đi quay, bạn nên để thịt ở ngoài khoảng 15 phút.

    Nếu không có thời gian chờ thịt qua đêm. Bạn cũng nên ướp thịt ít nhất khoảng 2 tiếng cho thịt ba chỉ ngấm gia vị.

    Với cách làm thịt ba chỉ quay này, bạn chỉ cần cho một chút dầu ăn vào chảo (vì thịt sẽ tiết ra mỡ) rồi đun nóng và cho thịt vào quay ở mức lừa vừa, không để lửa to để tránh tình trạng trong sống ngoài cháy.

    Bí quyết để món thịt ba chỉ quay nhanh chín bên trong và phần vỏ bên ngoài không bị cháy là trong quá trình quay thịt, bạn phải đậy vung lại khoảng 15 phút. Khi muốn lật thịt, bạn phải nhanh tay mở nắp vung sao cho không để hơi nước rơi xuống chảo làm dầu bắn lên. Bạn quay thịt thêm 10 – 15 phút nữa là được.

    Thịt ba chỉ quay làm theo công thức này vừa giòn, vừa ngon thịt cực mềm mà không hề bị khô. Hơn nữa, miếng thịt được tẩm ướp rấy kĩ càng với ngũ vị hương và các loại gia vị khác nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy đậm đà vô cùng.

    Món thịt ba chỉ quay ăn ngon nhất khi thịt còn hơi nóng, chỉ cần chấm với nước mắm rắc thêm chút tiêu hoặc bát xì dầu thêm vài lát ớt cũng đủ làm mọi người ngất ngây rồi. Đặc biệt, món thịt ba chỉ quay ăn kèm với dưa chua hoặc cà muối sẽ đưa cơm lắm đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Heo Da Giòn Bí Truyền Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • Cách Làm Kho Quẹt Cực Đơn Giản Tại Nhà Chấm Rau Hay Ăn Với Cơm Đều Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Cực Ngon!
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon
  • 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả
  • Top 6 Cách Làm Salad Rau Tươi Trộn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Kiểu Miền Bắc Và Nam Rất Đơn Giản
  • Cách làm heo quay thường được rất nhiều chị em tìm kiếm, mầy mò và áp dụng để làm trong những ngày đông về hay trong những ngày tết đến. Heo quay để thơm và ngon hơn, nó thường được tẩm ướp ngũ vị hương trước khi thực hiện.

    Cách làm heo quay thường được rất nhiều chị em tìm kiếm, mầy mò và áp dụng để làm trong những ngày đông về hay trong những ngày tết đến. Heo quay để thơm và ngon hơn, nó thường được tẩm ướp ngũ vị hương trước khi thực hiện.

    Công thức làm món heo quay ngũ vị hương chuẩn được tiến hành như sau.

    Các nguyên liệu cần có cho món heo quay Nguyên liệu để làm heo quay gồm có:

    Thịt heo: Thường thì tất cả các phần thịt heo đều có thể được dùng để làm món thịt quay. Do vậy, tuỳ theo nhu cầu, đặc điểm của bữa ăn cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn các phần thịt heo khác nhau để thực hiện cho phù hợp.

    Mặc dù vậy, phần thịt heo ngon nhất chuyên dùng để làm món heo quay là phần thịt ba chỉ. Phần thịt này vừa có phần nạc và mỡ đan xen nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác không bị khô mà cũng không bị ngấy. Hơn nữa đặc điểm của phần bì ba chỉ khi quay nên rất giòn ngon, do vậy mà nó đặc biệt được nhiều người yêu thích.

    Về lượng thịt, bạn có thể chuẩn bị một cân thịt ba chỉ hoặc nhiều hơn. Nếu bạn chỉ làm cho gia đình và có thể làm thường xuyên thì lượng này là vừa phải. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì có thể mua nhiều thịt tươi hơn.

    Ngũ vị hương: Có hai cách để bạn chuẩn bị ngũ vị hương ướp thịt heo trước khi quay. Cách thứ nhất là bạn mua những gói ngũ vị hương có bán sẵn tại các cửa hàng, siêu thị. Các thứ hai là bạn tự làm bột ngũ vị hương từ các thành phần nguyên liệu sẵn có như quế, hồi, tiêu… Với 1 cân thịt heo, bạn chuẩn bị chừng 3 – 5 thìa cafe ngũ vị hương.

    Ngũ vị hương

    Tỏi: Chọn các củ tỏi ta để cho nhiều nước tỏi và vị thơm hơn. Bạn chuẩn bị 2 củ tỏi cỡ vừa hoặc 1 củ tỏi cỡ lớn.

    Muối và gia vị khác: Chọn phần muối iot tinh hoặc muối iot hột đều được. Muối sẽ làm cho phần bì heo giòn hơn. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm các loại gia vị khác như mắm, mì chính để ướp thịt heo.

    Cách làm heo quay giòn bì như sau:

    Bước 1: Làm sạch thịt heo

    Thịt heo mua về bạn rửa sạch với muối, chanh, dấm để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt thịt. Tiếp đến, bạn trần sơ với nước sôi và chắt bỏ phần nước bọt bẩn. Làm xong, bạn lại đem thịt heo đi rửa sạch một lần nữa và để cho ráo nước.

    Làm sạch thịt heo

    Bước 2: Luộc và chuẩn bị ướp thịt heo

    Cho phần thịt heo đã làm sạch vào nồi và luộc sơ từ lúc sôi chừng 10 – 15 phút ở mức lửa vừa phải, tuỳ độ dày của miếng thịt. Luộc xong, bạn vớt thịt ra và cho vào chậu nước lạnh chừng 5 – 10 phút cho thịt nguội và bì trong hơn. Ngâm xong, bạn vớt thịt ra và để cho miếng thịt ráo nước.

    Luộc thịt heo

    Bóc sạch tỏi, rửa sạch rồi đập dập. Lưu ý là ban chỉ đập 1 lần để giữ tối đa phần nước tỏi. Nếu được, bạn bỏ tỏi vào cối giã để lấy lại được hết phần nước. Đập tỏi xong, bạn cho tỏi vào bát tô sạch.

    Cho tiếp phần ngũ vị hương vào bát tỏi vừa đập. Tiếp đến, bạn mang bao tay và trộn đều phần tỏi và ngũ vị hương. Trộn xong, bạn cho vào hỗn hợp 1 thìa cafe nước mắm và ½ thìa dầu ăn rồi trộn đều.

    Chuẩn bị nguyên liệu ướp

    Bước 3: Châm bì và quay thịt

    Dùng xiên tre nhọn hoặc đầu dĩa nhọn châm kỹ vào phần bị cho chảy hết nước. Lưu ý là bạn châm càng kỹ thì bì càng giòn và ngon. Châm xong, bạn dùng khăn sạch và lau khô phần bì đã châm.

    Sau khi xát muối, bạn cho cả miếng thịt vào ướp kỹ với phần ngũ vị hương đã chuẩn bị. Bạn có thể dùng găng tay để xoa phần nguyên liệu này. Để ướp thịt chừng 10 phút rồi bạn lại dùng găng gạt sạch phần bột ngũ vị hương và phần tỏi bám trên mặt thịt đi.

    Quay thịt heo

    Bắc một chảo dầu nóng lên bếp. Nếu được, bạn nên quay bằng mỡ lợn sẽ ngon hơn. Khi chảo dầu nóng già, bạn cho phần bì vào quay trước. Khi bì đã vàng giòn và không còn nổ thì bạn chuyển qua quay hai mặt bên cho tới khi vàng là được.

    Thịt heo quay sau khi đã hoàn thành

    Khi thịt đã chín, bạn vớt thịt ra và để cho ráo dầu. Khi thịt nguội, bạn có thể chặt thịt thành các miếng vừa ăn để thưởng thức. Thịt quay nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Với cách làm heo quay này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm là phần bì sẽ rất giòn, phần thịt chín đều và cực thơm ngon.

    Theo momkitty

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm
  • Thịt Quay Giòn Bì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Heo Da Giòn Bí Truyền Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Giúp Bạn Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chỉ 30 Phút
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngũ Vị Hương Tại Nhà Với Công Thức Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Quay Ngũ Vị Hương
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh Là Gì, Tên Món Ăn Bằng Tiếng Anh
  • Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Các bước làm thịt heo quay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ các bạn mua về tiến hành rửa sạch, cạo lại bì lợn để đảm bảo bì không còn lông. Tiếp đến, bạn cho thịt lợn vào nồi luộc sơ qua. Khi luộc bạn cho bì lợn hướng xuống đáy nồi. Bạn luộc cho thịt ba chỉ được săn lại rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.

    Khi thịt đã được làm lạnh, bạn vớt ra để thịt được ráo nước đồng thời dùng khăn mềm lau sạch và dùng một cái nĩa đầm thật đều lên phần bí lợn, nhằm giúp cho bì lợn được ngấm các gia vị cũng như làm bì lợn được giòn hơn khi nướng. Cuối cùng bạn dùng dao cắt miếng thịt thành các miếng nhỏ hơn để quay.

    Tỏi các bạn bóc vỏ khô, bào nhỏ.

    Tiếp đến các bạn cho các nguyên liệu này ướp với nhau để làm gia vị ướp. Bạn cho như sau: Đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng tiến hành trộn đều các nguyên liệu này lên với nhau. Bạn chú ý tùy thuộc vào số nguyên liệu mà các gia vị bạn thay đổi cho phù hợp.

    Trường hợp bạn chuẩn bị 300g thịt lợn thì bạn phải chuẩn bị 1/2 gói ngũ vị hương, 1 củ tỏi, 10ml rượu, 10ml giấm.

    Bước 2: Quay thịt heo

    Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn bắt tay vào khâu quay thịt heo.

    Đối với phần gia vị ướp ở bước trên, thì bạn ướp đều với các miếng thịt ba chỉ. Tiếp đến bạn cho phần da lợn ngâm với giấm trong 3 phút, nhằm giúp cho da lợn được giòn và thơm hơn.

    Tiếp đến bạn lấy muối hạt xát lên bì lợn và để muối bám trên bì lợn trong 4 tiếng để trong tủ lạnh. Sau thời gian ướp, thì bạn tiến hành cho các miếng thịt vào vỉ nướng rồi quay đều trên bếp than hoa, bạn cứ quay cho đến khi hơi nóng làm da và thịt vàng. Sau đó bạn lại phết thêm lên bì lợn một lớp giấm nữa và quay tiếp cho thịt được vàng đều.

    Lưu ý khi quay thịt heo

    • Khi quay thịt heo ở nhà các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các gia vị.
    • Nếu bạn quay trên than hoa bạn phải quay cho đều tay thì thịt heo mới được vàng đều và giòn. Nếu bạn nướng trên lò nướng thì bạn nướng ở nhiệt độ 400F, trong 20 phút và lấy ra quét giấm lần 2 và nướng thêm 20 phút nữa. Tuy nhiên nhiệt độ lần này bạn cho tăng thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Áp Dụng 2 Cách Pha Bột Bánh Cuốn Theo Đúng Chuẩn
  • Trời Lạnh Thế Này Mách Bạn Hàng Ốc Xào Thập Cẩm Kiểu Thái Nguyên Mới Lạ, Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Quay Ướp Ngũ Vị Hương Vừa Giòn Vừa Thơm ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Giấm Rám Vàng Thơm Ngon (Hd Từng Bước)
  • Công Thức Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Bất Bại
  • 5 Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Lá Chanh Thưởng Thức Là Mê ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Thịt ba chỉ quay không còn là món ăn xa lạ trong các bữa cơm gia đình. Và mỗi bà nội trợ lại bỏ túi cho mình cách làm thịt quay với công thức tẩm ướp khác nhau. Dù làm cách nào đi chăng nữa thì món thịt quay ngon và đạt chuẩn phải có độ giòn ở ngoài bì và độ ngọt mềm bên trong.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ: khoảng 400g
    • 1 thìa nước mắm
    • Hành khô: 1 củ (hoặc nửa củ lớn)
    • 2 thìa đường
    • 1 chút tiêu và một chút muối
    • 1 thìa húng lìu (ngũ vị hương)

    Cách làm:

    Bước đầu tiên, bạn mang thịt ba chỉ đi rửa sạch rồi cắt thành dải dài có chiều rộng khoảng 3cm.

    Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành khô rồi bằm nhỏ. Sau đó, cho vào một cái bát cùng các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, nước mắm, đường, tiêu và muối.

    Bạn đeo găng tay rồi cho thịt ba chỉ vào bát có chứa các gia vị trên rồi xoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt đến khi hết gia vị thì thôi.

    Ngay bây giờ, bạn cho thịt đã thoa đều gia vị vào một chiếc bát hoặc hộp rồi đậy nắp kín. Để thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh và để qua đêm cho ngấm. Nếu để thịt trong tủ lạnh, trước khi mang thịt đi quay, bạn nên để thịt ở ngoài khoảng 15 phút.

    Nếu không có thời gian chờ thịt qua đêm. Bạn cũng nên ướp thịt ít nhất khoảng 2 tiếng cho thịt ba chỉ ngấm gia vị.

    Với cách làm thịt ba chỉ quay này, bạn chỉ cần cho một chút dầu ăn vào chảo (vì thịt sẽ tiết ra mỡ) rồi đun nóng và cho thịt vào quay ở mức lừa vừa, không để lửa to để tránh tình trạng trong sống ngoài cháy.

    Bí quyết để món thịt ba chỉ quay nhanh chín bên trong và phần vỏ bên ngoài không bị cháy là trong quá trình quay thịt, bạn phải đậy vung lại khoảng 15 phút. Khi muốn lật thịt, bạn phải nhanh tay mở nắp vung sao cho không để hơi nước rơi xuống chảo làm dầu bắn lên. Bạn quay thịt thêm 10 – 15 phút nữa là được.

    Thịt ba chỉ quay làm theo công thức này vừa giòn, vừa ngon thịt cực mềm mà không hề bị khô. Hơn nữa, miếng thịt được tẩm ướp rấy kĩ càng với ngũ vị hương và các loại gia vị khác nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy đậm đà vô cùng.

    Món thịt ba chỉ quay ăn ngon nhất khi thịt còn hơi nóng, chỉ cần chấm với nước mắm rắc thêm chút tiêu hoặc bát xì dầu thêm vài lát ớt cũng đủ làm mọi người ngất ngây rồi. Đặc biệt, món thịt ba chỉ quay ăn kèm với dưa chua hoặc cà muối sẽ đưa cơm lắm đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “Nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Công Thức Pha Bột Bánh Cuốn Đúng Chuẩn
  • Chuyên Đề Tuần 5 – Open Hartmann’S Procedure – Trần Bá Lộc – Y2013B – Tổ 14 – Niên Học 2014
  • Chuyên Đề: Hậu Môn Nhân Tạo – Tuần 1
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Ướp Ngũ Vị Hương Rán Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Lá Móc Mật
  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành
  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Cách Làm Thịt Nướng Riềng Mẻ Ngon Xuất Sắc Cho Mùa Đông
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Nhất, Đảm Bảo Ăn Là Mê Tức Thì
  • Từ thịt lợn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Trong đó không thể không kế đến món thịt lợn ướp ngũ vị hương rán giòn vô cùng hấp dẫn. Hãy theo dõi cách làm món ăn này ngay sau đây.

    1. Cách làm món thịt lợn ướp ngũ vị hương rán giòn

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt lợn ngon: phần 3 chỉ 400 – 500 gram tùy số lượng người ăn.
    • Sả, ớt, hành khô
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    1.2 Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, dùng dao cắt theo thớ chiều rộng khoảng 4 cm. Chần qua thịt với nước sôi để loại bỏ tạp chất.

    Sau đó, dùng tăm nhọn hoặc đầu dĩa chọc nhiều lần trên phần bì để khi rán bì sẽ nhanh giòn hơn.

    Tiến hành ướp thịt với gia vị bao gồm: chút mắm, hạt nêm, dầu ăn, sả, ớt băm nhỏ, hành khô đập dập, 1 gói ngũ vị hương. Sau đó đảo và trộn đều nguyên liệu với nhau, ướp thịt trong vòng 20 phút.

    Rán thịt ba chỉ

    Sau khi thịt đã ngấm gia vị bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi nóng già tiến hành thả thịt vào chảo để rán sao cho phần dầu ngập các miếng thịt.

    Dùng lửa nhỏ liu diu để rán thịt tránh bị cháy. Rán chín từng mặt rồi lật ngược mặt còn lại.

    Lưu ý, khi rán cả bì thì dễ bị nổ, dầu dễ bắn ra ngoài. Do đó bạ có thể đậy vung khi rán thịt.

    Khi các mặt đã chín vàng đều thì tắt bếp và gắp thịt ra ngoài để ráo dầu. Sau cùng dùng dao thái thịt thành từng miếng mỏng bay ra đĩa, trang trí thêm rau thơm hoặc dưa chuột và cùng nhau thưởng thức thôi.

    1.3 Yêu cầu thành phẩm

    Thịt lợn ướp ngũ vị hương rán giòn chín đều, màu vàng óng ả bên ngoài ròn, bên trong mềm. Thịt có vị ngọt thanh đặc trưng.

    Món ăn này bạn có thể chấm với nước mắm tỏi ớt và ăn kèm rau sống, dưa chuột, xoài xanh, khế chua … sẽ rất là ngon.

    2. Gợi ý cách làm món thịt lợn ướp ngũ vị hương nướng

    Cùng từ những nguyên liệu trên bạn hoàn toàn có thể chế biến thành món thịt lợn ướp ngũ vị hương nướng thơm ngon nhức mũi.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt lợn ngon: Chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai để nướng vì phần thịt này mềm, khi ăn sẽ ngon và ngậy hơn.
    • Sả băm, ớt băm, hành khô đập dập, lá móc mật
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Bột quế
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, mật ong, dầu hào …

    2.2 Các bước thực hiện

    Thịt mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, có thể chần thịt với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó thái lát thịt thành từng miếng vừa ăn.

    Các nguyên liệu để ướp thịt bao gồm: 2 thìa cafe bột quế, 2 thìa cafe mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, sả băm, ớt băm, hành khô đập dập. Trộn toàn bộ nguyên liệu vào phần thịt và ướp ít nhất 1 tiếng.

    2.3 Thịt lợn ướp ngũ vị hương nướng

    Xếp từng lớp thịt lên vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Khi thịt chín đều 2 mặt và có mùi thơm thì tiếp tục nướng sang lượt thịt mới. Lần lượt nướng hết phần thịt đã có.

    Sau cùng, trình bày thịt ra đĩa cùng với rau thơm rồi cùng nhau thưởng thức.

    3. Lưu ý khi chọn thịt

    Miếng thịt hồng tươi, chắc chắn, đàn hồi và không bị bết dính. Nên mua thịt lợn ở những cơ sở uy tín, có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của cơ quan chức năng, tránh mua ở những hàng quán vỉa hè, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nướng Kiểu Nga Trong Những Ngày Đầu Đông
  • Thịt Nướng Bbq Cay Kiểu Hàn Quốc (Dwaeji Bulgogi)
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Hà Nội Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • 3 Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Với Than Sạch Không Khói
  • Cách Làm Vịt Áp Chảo Siêu Ngon Đê, Vịt Rán Ngũ Vị Hương.

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Nhất Để Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon
  • Món Vịt Hầm Bát Bảo Ngon Mê Ly
  • Không Nhậu Mà Vẫn Say Ngất Ngây
  • Cách Làm Vịt Xiêm Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  •  

    Nguyên liệu

    • Vịt ngon: 1/2 con
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành, tỏi( mỗi thứ 1 củ)
    • Chanh, ớt( mỗi thứ 1 quả)
    • Hoa hồi: 3 cái
    • Quế: 1 mẩu
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước mắm, nước hàng, đường, mật ong, tiêu
    • Nước dừa

    Cách làm

    1.Vịt làm sạch

    – Nhổ lông vịt còn sót lại

    – Dùng muối và dấm chà toàn thân vịt rồi xả lại với nước

    – Gừng giã nát tiếp tục chà lên toàn thân vịt để 5p rồi sửa sạch nước

    ( Nếu vịt vẫn còn hôi bạn có thể dùng thêm 1 chén nhỏ rượu trắng)

    –  Để vịt ráo nước, chặt miếng vừa ăn

    2. Hành, tỏi, ớt, hoa hồi, quế giã nhỏ

    3. Ướp vịt với: tiêu+1/2 thìa  đường+ 1 thìa cà phê nước mắm ngon+ 1 gói ngũ vị hương( các bạn nêm nếm sao cho nhạt ở bước này thôi). Dùng tay trộn kĩ các loại gia vị với nhau

    – Tiếp tục cho hành, tỏi, hoa hồi, quế vào, trộn thật ngấm

    – Ướp vịt 3-5h, hoặc để tủ lạnh qua đêm càng ngon

    4. Rán vàng vịt ở lửa nhỏ( lưu ý trước khi cho vịt vào rán, cần giũ bỏ hành, tỏi bám vào miếng thịt vịt, ko rán sẽ cháy, ảnh hưởng tới mùi vị của món vịt áp chảo)

    vịt rán xong, để ráo dầu

    –  Cho 1/2  thìa nước  mắm+ 1 thìa dầu ăn+ 1 thìa mật ong nguyên chất+1 thìa nước cốt chanh+ 3 thìa nước hàng+5 thìa nước dừa trộn đều

    –  Hành tây thái nhỏ

    6. Cho vịt đã rán ở bước 4 vào 1 cái chảo sạch, đổ nước sốt+ hành tây vào rim ở lửa nhỏ

    – Lật đi lật lại các miếng thịt cho ngấm nước sốt, đun tới khi cạn nước, sền sệt là được

    Món này nhiều nguyên liệu thật, làm mất thời gian nhưng thành quả khiến tớ cực kì hài lòng. Miếng thịt vịt trông rất bắt mắt và quyến rũ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Lang 🍠 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Tôm Khô Rim – Món Ngon Thay Đổi Thực Đơn Cho Bữa Ăn Gia Đình✔️❣️
  • Món Ăn Mùa Nóng: Mắm Ruốc Chưng Trứng Kiểu Huế
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Ướp Vịt Nướng Lá Móc Mật Lạng Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Lá Sen, Vịt Nướng Lá Mắc Mật, Vịt Nướng Lá Chuối Hấp Dẫn
  • Cùng Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Lu Cực Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Vịt Nướng Muối Ớt Mềm Thơm Hấp Dẫn Nhất
  • Công Thức Làm Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến vịt quay lá mắc mật

    Để chế biến món ăn này một cách đúng hương vị nhất ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Vì sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình, bạn nên lựa chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, nổi tiếng, tốt nhất là bạn nên mua vịt về tự vặt lông sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn. Không nên mua vịt đã làm sẵn, khó nhận biết được các loại vịt và chất lượng thịt.

    Bước 1: Bạn cần rửa sạch lá mắc mật, tỏi và sả trước, vịt được làm lông sẵn và rửa sạch.

    Gợi ý: nếu bạn làm tại nhà có thể vặt bằng tay nhưng nếu kinh doanh bán hàng thì nên sử dụng máy vặt lông gà sẽ nhanh hơn và bán được nhiều hơn.

    Bạn cho vịt vào trong lò nướng vịt khoảng 45 – 60 phút và chờ đợi thành quả cho tới khi món ăn được ra lò với hương vị thơm ngon, da vàng giòn.

    Gợi ý nguyên liệu làm nước chấm vịt quay lá mắc mật

    Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

    Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

    Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như , nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

    Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nướng Vịt Ngon Bằng Than Hoa Đơn Giản Cho Bữa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức: Ngon Cổ Gà Ướp Ngũ Vị Hương Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn
  • Đặc Sản Gà Hồ Bắc Ninh
  • Kê Gà Hấp Lá Hẹ
  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Cổ gà ướp ngũ vị hương chiên giòn. Là gia vị được sử dụng phổ biến trong tẩm ướp và chế biến của Tối ưu lựa chọn công thức. Ngũ vị hương là một trong những loại gia vị phổ biến ở các quốc gia châu Á, bạn có thể bắt gặp vị thơm ngon, cuốn hút trong Nụ đinh hương dùng để ướp thịt cá, bánh ngọt và thức uống. Gà nướng ngũ vị ăn kèm với cơm.

    Thịt nướng là món ăn ngon luôn hấp dẫn bởi hương thơm và vị ngon đặc trưng. Pha chế gia vị để ướp sườn là một trong bước quan trọng của cách chế biến món ăn này. Nếu bạn đang quan tâm không biết khéo tay nên học ngành nghề gì khi lựa chọn những ngành nghề đòi hỏi. Bạn có thể làm Cổ gà ướp ngũ vị hương chiên giòn sử dụng 8 nguyên liệu và 5 bươc. Đây là các bước cho bạn như thế nào phục vụ đó .

    Nguyên liệu từ Cổ gà ướp ngũ vị hương chiên giòn

    1. Chuẩn bị 0.5 kg từ cổ gà.
    2. Chuẩn bị 1 thìa từ ngũ vị hương.
    3. Chuẩn bị 3 nhánh từ tỏi.
    4. Bạn cần 2 củ từ hành tím.
    5. Chuẩn bị 1 trái từ ớt.
    6. Bạn cần từ tiêu xay.
    7. Chuẩn bị 3 thìa từ bột năng.
    8. Bạn cần 1/2 thìa từ bột canh hoặc muối.

    Cổ gà ướp ngũ vị hương chiên giòn Từng bước

    1. Rửa sạch cổ gà (để da, bỏ da tùy người) bỏ da sau đó trộn với ngũ vị hương, muốn và ướp trong 30p.
    2. Sau khi ướp cho bột năng vào đảo đều với cổ gà.
    3. Bắt dầu ăn sôi lên và bỏ cổ ga vào chiên cho tới khi vàng giòn rụm vớt ra giấy thấm dầu.
    4. Sau đó bắm tỏi, ớt, hành tím đảo trên chảo nóng cho xém 1 chút và đổ gà vào đảo nhanh trong 1-2p lấy ra là được( lưu ý nhà có trẻ nhỏ thì không làm bước này, chúng ta làm nước chấm không quá mặn và chấm ăn.
    5. Chúc món ăn ngon (mình lại quên chụp thành quả) món này ăn kèm rau sống các loại.

    Dùng tay xoa đều các miếng thịt để thịt trộn đều với nước ướp. Cách ướp thịt heo rừng nướng với sa tế. Thịt chín mềm và có mùi thơm. Ngũ vị hương là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món thịt tẩm ướp ở Việt Nam. Cách nấu độc đáo khiến món gà sau khi rán có hương vị khó cưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Một Số Cháo Trứng Gà Cho Bé Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Ướp Gà Nướng Hương Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Dành Cho Bé Mà Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Món Ăn Ngon Giúp Con Phát Triển Đúng Chuẩn Cho Bà Bầu
  • 3 Món Ăn Ngon ‘tuyệt Hảo’ Kết Hợp Với Bột Ngũ Vị Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Đặc Trưng Của Sài Gòn
  • Tổng Hợp 30 Công Thức Món Ăn Mùa Hè Đơn Giản Dễ Làm (Phần 1)
  • Tối Nay Ăn Gì Bổ Rẻ: 45 Món Ngon Dễ Làm Cho Thực Đơn Hàng Ngày Tiết Kiệm
  • Món Ăn Cho Trẻ 3 Tuổi Giàu Dinh Dưỡng Hỗ Trợ Bé Thông Minh
  • 21 Gợi Ý Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Đậu hũ chiên ngũ vị hương

    Đậu hũ chiên ngũ vị là món ăn ngon đậm vị, miếng đậu hũ chiên ngũ vị mềm, mịn bên trong, giòn tan và thơm phức bên ngoài, rất ngon miệng khi dùng kèm với tương ớt, rau…

    Nguyên liệu:

    – 1 bìa đậu phụ, 1/2 gói bột ngũ vị hương Vĩnh Thuận (2,5 g), 2 tép tỏi

    – Một ít bột mì, 1/2 Hạt nêm, Dầu ăn

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Đậu phụ rửa sạch cắt miếng dày khoảng 1cm, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

    Bước 2: Cho 2 thìa ăn phở bột mì vào bát, thêm bột ngũ vị hương và một ít hạt nêm, tiếp đó cho từ từ nước vào hòa tan, hòa cho bột mịn và nhấc thìa ra bột không bị chảy xuống.

    Bước 3: Gắp từng miếng đậu phụ cho vào bột lăn đều.

    Bước 4: Chiên đậu phụ tẩm ngũ vị hương trên chảo dầu nóng cho đến khi chín vàng đều các mặt.

    Bước 5: Gắp ra đĩa, dùng nóng kèm nước chấm và rau….

    Mực nướng ngũ vị với màu sắc hấp dẫn và hương thơm thoang thoảng của ngũ vị sẽ làm cho bạn bị cuốn hút và không thể quên

    Nguyên liệu

    300g mực tươi, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương Vĩnh Thuận

    Ớt băm, tỏi băm, gừng băm

    Dầu mè, rượu trắng và gia vị nêm

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Mực cắt đầu và thân riêng, lấy túi mực bỏ đi. Lột lớp màng mỏng để mực không bị dai. Rửa mực bằng rượu trắng và gừng lát để khử mùi tanh. Khía mực theo kiểu vẩy rồng.

    Bước 2: Trộn gia vị vào một chén nhỏ: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tỏi, ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè.

    Bước 3: Phết đều hỗn hợp gia vị lên mực. Để 3 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị vào mực.

    Bước 4: Nướng mực trên bếp than hoặc loại bếp nướng.

    Bước 5: Để mực nướng đã chín ra dĩa ăn kèm rau và nước chấm.

    Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

    Thịt ba chỉ kho với mùi thơm hòa quyện của ngũ vị hương và gia vị thấm mềm, thơm ngon.

    Nguyên liệu

    400g thịt ba chỉ, 1.5 muỗng cà phê bột ngũ vị hương Vĩnh Thuận

    Hành tím, hành lá, nước dừa

    Nước mắm và gia vị nêm

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, cắt thành từng lát dày tầm 3 cm.

    Bước 2: Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Bước 3: Phần lá xanh của hành lá cắt nhỏ. Đầu hành lá đập dập, hành tím băm cho vào nồi thịt, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì cho vào nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 đến 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Điểm Ăn Uống Ngon Rẻ Ở Sài Gòn
  • 7 Món Ăn Giáng Sinh Đậm Chất “tây” Cho Bữa Tiệc Cực “xịn” Của Bạn
  • 10 Món Ăn Truyền Thống Phương Tây Dịp Giáng Sinh
  • 21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật
  • Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100