Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Đãi Cả Nhà 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Ngày Mưa Gió
  • Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Mà Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên (Phần 1)
  • Món Ngon Dễ Làm: Mát Trời Nấu Cà Bung Thơm Mùi Lá Lốt, Tía Tô
  • Rất

    nhiều gia đình ngày nay thường hay ăn chay trong những ngày rằm hay

    mùng một hàng tháng. Người ta ăn những món ăn chay thanh tịnh, tinh

    khiết với mong muốn tĩnh tâm, cầu an, cầu phước lộc cho gia đình.

    1. Sushi chay

    Sushi

    hay cơm cuộn là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Với

    cách làm sushi chay đơn giản, bạn sẽ có ngay một món chay ngon mà đẹp

    mắt trong ngày rằm tháng Giêng cho cả gia đình mình!

    Với thành phần chủ yếu là rau củ món sushi chay sẽ không chỉ tốt cho

    sức khoẻ mà còn mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, không ngán.

    2. Chả lá lốt đậu phụ

    Đậu phụ béo bùi, thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ sần sật khiến bạn có

    thể ăn thật nhiều mà không ngán. Theo Y học cổ truyền, lá lốt có vị

    cay, tính ấm, có tác dụng trừ thấp, làm ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ

    hôi tanh nên rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc

    xì dầu để chấm tùy vào sở thích và khẩu vị của mình.

    3. Canh khổ qua chay

    Canh khổ qua chay là món canh thanh mát, không chỉ thích hợp với

    người thích ăn chay mà còn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn

    ăn kiêng để giảm cân.

    Món canh khổ qua chay này có vị ngọt nhè nhẹ, không bị quá đắng. Bạn

    có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với cơm vừa làm phong phú cho thực đơn vừa

    tốt cho sức khỏe của cả nhà.

    4. Đậu hũ khìa

    Tuy món đậu hũ làm mất nhiều công nhưng bù lại thành quả vừa lạ miệng

    vừa đẹp mắt. Đậu hũ béo thơm, nấm giòn giòn, hương vị đậm đà. Món ăn

    này đặc biệt thích hợp với những nàng dâu mới về nhà chồng muốn trổ tài

    nấu ăn.

    5. Nem chay

    Nem chay là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng khi ăn đồ chay.

    Đây cũng là một món ăn không thể thiếu với những người thường xuyên ăn

    chay. Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng lò nướng. Điều

    này sẽ giúp bạn không bị ngán khi ăn. Phần vỏ nem giòn tan còn nhân rau

    củ bên trong lại mềm ngọt tuyệt vời khiến bạn ăn mãi mà không chán.

    6. Đậu phụ kho cà tím

    Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt thơm từ nấm thay thế cho thịt. Vị

    béo của đậu phụ giúp cho món ăn chay trở nên bùi hơn. Vị đậm đà tiêu

    biểu của những món kho sẽ làm cho rất nhiều người không thể “buông đũa”

    nhanh khi thưởng thức.

    • Sản phẩm, hàng hóa Chính hãng đa dạng phong phú.
    • Luôn luôn giá rẻ & khuyến mại không ngừng.
    • Dịch vụ Chăm sóc khách hàng uy tín.
    • Tư vấn bán hàng 024 3838 6666

      ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Cải Bẹ Xanh Ngon Ngọt Cho Buổi Trưa Hè Thanh Mát
  • Làm Gỏi Hoa Chuối Tai Heo Thanh Mát Cho Buổi Cơm Trưa Mùa Hè
  • 30 Món Ăn Sáng Ngon Bổ Dễ Làm Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Tiết Kiệm Thời Gian
  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • Thực Đơn Những Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm
  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Top 10 Nhà Hàng Món Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn 2022
  • Danh Sách 25 Nhà Hàng Món Chay Ngon Ở Hà Nội
  • Với những nàng ăn chay hay là “tín đồ” của những món chay thì đậu phụ là nguyên liệu cực kỳ gần gũi, cơ bản để nấu được những món chay ngon các nàng nhỉ? Thực ra, với ẩm thực chay, những món ăn vô cùng phong phú ý, chính là sự sáng tạo thông minh của người đầu bếp để làm ra những sản phẩm nhẹ nhàng, thanh mát mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những món chay ngon và cực đơn giản được chế biến từ nguyên liệu đậu phụ. Những món ăn này các nàng có thể nấu trong những ngày rằm, ngày mùng 1, hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” thèm đồ chay hay khi thèm những món ăn đơn giản, nhẹ nhàng nhá

    Đậu phụ chiên sả ớt là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm, có hương vị thơm ngon. Vị ngậy thơm giòn giòn của những miếng đậu được chiên vàng giòn hòa quyện cùng vị sả ớt rất ngon miệng, dễ dàng cuốn hút bất cứ thực khách nào ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đó nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

    • Bước 1: Đậu phụ mua về các nàng rửa sạch nhẹ nhàng, tránh làm miếng đậu bị vỡ, dùng giấy ăn thấm khô miếng đậu. Tiếp đó, dùng dao thái đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn nha. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn
    • Bước 3: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, để lại khoảng 10ml dầu ăn thôi nha. Cho sả, tỏi, ớt vào phi thơm rùi cho vào trong chảo 2 thìa cà phê xì dầu đặc, 1.5 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước lọc. Khuấy đều rùi đun sôi hỗn hợp trên, hạ nhỏ lửa rùi cho đậu vào, đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 2-3 phút thì tắt bếp và cho đậu phũ ra đĩa, dùng nóng để tận hưởng hết hương vị thơm ngon của món ăn nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 bìa đậu phụ
    • 200 gram lá lốt
    • Vài cái mọc nhĩ, vài cái nấm hương
    • Gia vị gồm: bột canh (bột nêm chay)

    Phần thực hiện:

    Cách làm món đậu phụ cuốn lá lốt chỉ đơn giản như vậy thôi các nàng ạ. Chỉ với một chút sáng tạo chúng mình đã có thêm ngay một món chay từ đậu phụ ngon ơi là ngon nhất định sẽ là món ăn mới lạ khiến cả nhà không thể dừng đũa ấy

    Đậu phụ nhồi hạt sen là món ăn nhẹ nhàng, thanh mát đúng nghĩa và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đậu phụ mềm thơm kết hợp cùng hạt sen bùi bùi ngon lắm ý, hạt sen có tác dụng an thần bồi bổ cơ thể rất tốt đó ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Nếu muốn tìm một món canh chay nhẹ nhàng, thanh mát cho ngày rằm thì món canh đậu phụ rong biển là món ăn nằm trong “top” những món canh chay ngon đó ạ. Canh đậu phụ rong biển có hương vị thanh mát, bổ dưỡng thơm ngon giúp giải nhiệt cho cơ thể cực tốt đấy ạ

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình đem ngâm mọc nhĩ với nước nóng cho nở rùi lấy mọc nhĩ ra, rửa sạch, cắt bỏ chân mọc nhĩ cho sạch rùi băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hạt sen tươi các nàng nhớ khều bỏ tâm sen để hạt sen không bị đắng khi chế biến. Hạt sen sau khi lấy tâm sen các nàng đem rửa sạch, đem luộc chín hạt sen rùi vớt ra rổ cho ráo nước
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 50 ml dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng cho đậu phụ đã nhồi nhân vào, chiên trên lửa vừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Với những món chay ngon từ đậu phụ mà iunauan vừa chia sẻ, hy vọng các nàng sẽ tìm được những sự gợi ý thú vị từ nguyên liệu gần gũi thơm ngon này để nấu nên những món chay thơm ngon, nhẹ nhàng cho cả nhà trong những ngày rằm, ngày mùng 1 hoặc bất cứ khi nào “nổi hứng” muốn măm đồ chay nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

    • 10 gram rong biển khô
    • 70 gram nấm kim châm, vài cái nấm rơm
    • Vài cái nấm hương khô

    Phần thực hiện:

    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1.5 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho nấm rơm vào, xào sơ rùi cho khoảng 1 bát tô nước vào trong nồi. Đun sôi nước rùi cho đậu phụ non, nấm kim châm, nấu khoảng 3 phút thì cho rong biển vào, đun khoảng 2 phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rùi tắt bếp là chúng mình đã có ngay bát canh đậu phụ rong biển nóng hổi cực thơm ngon rùi ý

    Cách chọn đậu phụ ngon không hóa chất:

    1. Miếng đậu ngon khi cầm thấy nhẹ tay và mềm mại. Nếu cầm miếng đậu thấy nặng, chắc và cứng, miếng đậu quá vuông vức thì nên bỏ qua.
    2. Miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là miếng đậu ấy chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhìu thạch cao
    3. Chú ý tới mùi của miếng đậu. Đậu nguyên chất có mùi thơm đặc trưng trong khi đậu chứa thạch cao thường là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi. Đậu phụ ngon khi chế biến có vị béo của đậu nành, đậu chứa thạch cao thì sẽ có vị hơi chát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Chay Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Chay Dễ Mà Ngon, Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dễ Làm, Thơm Ngon
  • Top 3 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Độc Đáo
  • Lên Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc
  • Ăn chay đang trở thành một xu hướng trong văn hóa ẩm thực người Việt . Nhiều người quan niệm rằng ăn chạy giúp chữa được bệnh tật và làm cho con người nhẹ nhàng thanh thản hơn và cứu rỗi những những điều ác đã làm. Vậy bí quyết để có các món ăn chay dễ làm là như thế nào ?

    Tác dụng của các món ăn chay:

    Các món ăn chay bây giờ mang nhiều chất dinh dưỡng không thua gì các món mặn. Chế độ ăn chay có ít cholesterol, ít acid béo bão hòa, nhiều acid béo chưa bão hòa nhiều nối đôi, nhiều vitamin E, C… có tác dụng chống oxy hóa, vì vậy ăn chay rất phù hợp với các khuyến nghị của Mỹ trong “Hướng dẫn phòng chống các bệnh mãn tính”. Người ăn chay có lượng LDL-cholesterol thấp, chỉ số xơ vữa mạch máu thấp và HDL-cholesterol cao, giúp phòng ngừa được nhiều bệnh.

    Do thực phẩm trong ăn chay không có sự phong phú như ăn mặn nên sự lựa chọn, chế biến và phối hợp thực phẩm chay sao cho đảm bảo đủ chất rất quan trọng. Do đó việc nấu các món ăn chay dễ làm vô cùng quan trọng. Một phương pháp hiệu quả là bạn hãy dựa vào đặc điểm của cơ thể để bổ sung và phối hợp thức ăn cho hợp lý. Để vừa đạt được hiệu quả khi ăn chay đồng thời tránh được những tổn hại do ăn chay với cơ thể.

    Bí quyết nấu các món ăn chay dễ làm :

    Món chay được chế biến từ thực vật, hoa lá, rau củ, quả, hạt mầm… tất cả đều dễ chín, mau mềm, chóng thấm gia vị. Thực vật vốn không đem lại vị ngon căn bản như động vật; hơn nữa, nếu không khéo léo khi nêm nấu sẽ làm mất hai yêu cầu ngon – bổ của món ăn. Vì các chất dinh dưỡng, sinh tố trong thực vật dễ bị hoà tan trong nước, dễ biến chất trong chất béo ở nhiệt độ cao, mất hương vị tươi mát khi nấu với lửa thiếu chuẩn xác.

    Khi dùng nấm tươi để tạo những món ăn, không nên theo phương thức tao, um cho thấm như nhiều người quen làm. Vì như thế, nấm sẽ giảm độ ngon, bổ không khác gì bị hâm lại hai lửa. Chúng ta nên sơ chế nấm tươi, ướp gia vị thích ứng với món sẽ nấu, sau đó cho vào nấu với các phụ gia đúng thời điểm cho phép.

    Với món đậu khuôn (đậu hủ), nên nấu tươi hoặc chiên sơ (đậu có thể được cắt theo hình dạng thích hợp với món ăn), không nên chiên vàng quá đậu sẽ khô, giảm lượng sinh tố B1, B12 và còn gây độc hại cho sức khoẻ. Và tuyệt đối không dùng dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần.

    Với hạt khô như các loại đậu, hạt sen… trước khi nấu nên ngâm nước lạnh cho hạt mềm (làm sạch rồi ngâm để có thể sử dụng nước đã ngâm) như trạng thái tươi ban đầu. Như thế, khi nấu hạt chín đều, khó bị cứng lại, đồng thời ít bị giảm lượng vitamin bốc theo hơi nước sôi lâu trong khi hầm, nấu.

    Với những loại rau lá mầm mềm mại non nớt, người nội trợ không nên hành hạ nó nhiều lần trên lửa. Chỉ một lần chần đảo nó đã héo hắt teo tóp rồi còn chịu đựng một lần tiếp xúc với bà hoả nữa, chất ngon ngọt tươi mát mất đi, rất tiếc! Nếm một miếng rau trộn dạng nộm thấm thía, ngọt ngào hơn rau xào bội phần. Mít, vả cũng vậy. Sau sơ chế (luộc, xắt, vắt ép), trộn gỏi tạo hương vị thanh nhẹ, ăn mát miệng hơn trộn, xào bởi trái vả phải tái ngộ lửa lần nữa ê ẩm, nóng nảy thân mình.

    Nên tận dụng hơi nước để chưng hấp, thức ăn mau mềm và giữa được nguyên chất, nguyên hình, tặng hương vị và cảm quan cho người dùng (ngày xưa, những gia đình quý tộc thường áp dụng cách này: nào cơm chưng, xôi hông, cá hấp, cháo chưng, gà vịt tần, hạt sen chưng, yến sào chưng…). Giữa rau hấp và rau luộc đã khác vị ngon ngọt nhiều lắm. Rau hấp mềm mại ngọt lịm trên lưỡi (hãy làm thử để biết cái tuyệt vời của món rau hấp chấm tương Huế).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Chay Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Bún Khô Xào Chay Món Ăn Ngon Lý Tưởng Dành Cho Bữa Sáng
  • Bữa Ăn Với Những Món Chay Ngon
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày (Phần 1)
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan Chay Mát Lành
  • Bún Măng Chay Siêu Hấp Dẫn
  • 1. Ăn chay chỉ tốt khi thực hiện đúng cách

    Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh là ăn chay sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng chỉ khi bạn thực hiện đúng cách và không thay thế thịt bằng các sản phẩm chay giàu chất béo hoặc đã qua chế biến.

    2. Ăn chay phải đảm bảo dinh dưỡng

    Dù bạn ăn chay theo chế độ có trứng – sữa hay thuần chay thì cũng cần phải đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn cũng nên mua một quyển sách về cách ăn chay, hoặc gặp chuyên gia dinh dưỡng để phác thảo ra thực đơn ăn chay trong một vài ngày.

    3. Ăn chay khoa học

    1. Đậu hủ nhồi nấm xốt cam

    – 200g đậu hũ chiên vàng

    – 100g đậu hũ tươi

    – Nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đông tươi: mỗi thứ 100g

    – 50g hành poa rô

    – Cà rốt bi: 100g

    – Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon

    – 60ml nấm đùi gà

    – 40g dầu thực vật

    – Muối

    – 5g đường

    – Bột năng

    – 150g ớt chuông Đà Lạt xanh, vàng, đỏ

    – 1 trái cam tươi

    – 2 thìa súp bột cam

    1. Rửa sạch tất cả các loại nấm bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lã rồi vớt ra rổ để ráo trong rổ. Cà rốt, hành boa rô, hành tây, ớt, cam tươi rửa với nước rồi để ráo trong một rổ khác. Đậu hũ tươi và chiên vàng thì chỉ cần rửa sơ với nước là được.

    2. Sơ chế: Cà rốt bi sau khi rửa sạch thì bắt nước lên, đun sôi khoảng 500ml nước rồi cho 100g cà rốt bi vào chần sơ khoảng 5 phút sau đó bỏ qua nước lạnh khoảng 2 phút để giữ màu cà rốt, thái nhỏ cà rốt, hành boa rô, ớt chuông và các loại nấm thành cỡ hạt lựu rồi bỏ tất cả vào một tô riêng.

    3. Vắt 1 trái cam tươi vào một tô lớn, sau đó pha cùng với 100ml nước ấm với 2 thìa súp bột cam để bột cam ra màu đẹp và tươi hơn, dùng muỗng đánh đều cho bột cam tan hết. Cho bột cam vừa pha vào cùng với nước cam.

    4. Làm nhân đậu hũ: Bắt bếp lên đến khi chảo nóng thì cho 40g dầu thực vật vào, dầu vừa sôi thì cho hành boa rô vào đảo đều đến khi boa rô có mùi thơm thì cho hỗn hợp cà rốt, ớt chuông và nấm đã thái hạt lựu khi nãy xào chung trong vòng 3 phút. Cho vào hỗn hợp trong chảo 2 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon, đảo đều rồi tắt bếp.

    5. Cho vào hỗn hợp trên 100g đậu hũ tươi để tạo sự kết dính, dùng đũa bếp đánh dẹp nát đậu hũ tươi. Đối với 5 miếng đậu hũ chiên thì bạn cắt theo hình tam giác thành 10 miếng và dùng muỗng bỏ một phần nhân đậu hũ ra, sau đó dồn hỗn hợp nhân đã làm vào miếng đậu hủ vừa cắt sao cho đẹp mắt. Đem hấp trong 3 phút, có thể tận dụng nồi cơm điện.

    6. Chế biến nước sốt cam: Cho hỗn hợp nước cam vào chảo, thêm ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon tạo món ăn thanh ngọt tươi mát. Bật bếp lên ở lửa nhỏ rồi đảo sao cho gia vị tan đều trong nước cam. Thêm một thìa cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào rồi đánh đều cùng hỗn hợp. Sau đó, hoà 1 muỗng cà phê bột năng với 50ml nước lọc rồi cho vào hỗn hợp nước cam khuấy đều lên. Nêm nếm điều chỉnh gia vị rồi tắt bếp.

    7. Rải nước sốt cam ra dĩa, trang trí xung quanh bằng ớt chuông, hành tây và cà rốt hạt lựu rồi đặt đậu hũ nhồi nấm vào. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn cùng với cơm nóng và nước tương tỏi ớt. Vậy là với các nguyên liệu tươi ngon thanh đạm cùng hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon tạo món ăn thanh ngọt tươi mát, chúng ta đã có một món ngon gia đình bổ dưỡng và bắt mắt rồi!

    – 4 củ khoai tây

    – Trứng gà: 1 quả

    – Cà rốt: ½ củ

    – Ngô ngọt: 1 trái m

    – Sốt mayonaise: 180 gram

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê

    – Muối: 1 muỗng cà phê

    – Đậu cô ve: 50 gram

    – Hành tây: ¼ củ

    – Dưa chuột muối: 2 quả

    – Ngò tây: 1 muỗng

    – Nước cốt chanh: 1 muỗng súp

    – Mù tạt vàng: 1 muỗng cà phê

    – Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

    1. Khoai tây bạn mang đi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho nhanh bở rồi ngâm vào nước muối khoảng 5 – 7 phút.

    Sau đó vớt ra để khoai tây cho ráo nước rồi đem luộc chín khoai tây.

    Trứng bạn mang đi luộc chín, bóc vỏ và cắt làm tư hoặc đem nghiền nhỏ nếu bạn định làm salad khoai tây nghiền.

    2. Bạn rửa sạch ngô sau đó đem luộc ngô cho chín rồi tách hạt ngô ra bát.

    Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi sau đó luộc sơ chín, dưa chuột bạn mang thái mỏng.

    Đậu cô ve bạn mang cắt khúc sau đó rửa sạch, tiếp theo bạn mang nó luộc chín với ít muối rồi vớt ra để ráo.

    Hành tây bạn cũng mang đi bóc bỏ rồi rửa sạch sau đó thái mỏng. Ngò tây bạn mang đi làm sạch sau đó thái nhuyễn.

    3. Vớt khoai tây đã luộc chín ra cho ráo nước rồi đem nghiền nhuyễn khoai hoặc bạn có thể cắt khoai tây thành hình hạt lựu tùy theo sở thích.

    4. Pha nước trộn salad theo công thức: Sốt mayonaise, mù tạt, nước cốt chanh trộn đều xong sau đó thêm một ít muối, tiêu, đường và hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, khuấy cho hỗn hợp tan hết thì nêm nếm cho vừa ăn.

    5. Cho khoai tây, đậu cô ve, hành tây, dưa chuột muối, ngò tây vào một tô to, sau đó rưới nước trộn salad khoai tây lên và trộn đều.

    Tiếp theo bạn để trứng đã cắt phần tư lên trên cùng và trộn nhẹ.

    Nếu bạn làm món salad khoai tây nghiền thì cho trứng nghiền vào cùng với khoai tây và các nguyên liệu khác để cùng trộn cho đều luôn.

    6. Bạn cho món salad khoai tây ra tô lớn, món ăn này sẽ rất ngon nếu bạn dùng nguội.

    Tuy nhiên nếu bạn chưa thưởng thức luôn salad thì bạn có thể để vào tủ lạnh để bảo quản sẽ tạo ra cảm giác tươi mát hơn khi ăn.

    Lưu ý đối với món salad khoai tây nghiền thì bạn phải nghiền trứng và khoai tây kĩ thì mới đảm bảo được độ mềm mịn của salad. Có thể nói đây là một trong những món chay ngon dễ làm trong các bữa ăn chay hằng ngày.

    Cà tím là một loại quả có tính hàn, mát, cách làm món chay từ cà tím thì vô cùng nhiều. Bởi đây là một trong các món chay ngon dễ làm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm một món hấp lạ miệng mà vô cùng thơm ngon.

    – 1 quả cà tím lớn

    – 1 miếng gừng

    – 1 trái ớt đỏ

    – Tỏi tây

    Gia vị: ngò rí, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, xì dầu

      Thực hiện cách làm món cà tím hấp xì dầu

    1. Cà tím bạn rửa sạch, cắt lát, ngâm qua nước muối cho khỏi thâm. Tỏi tây rửa sạch, xắt mỏng. Gừng bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng bạn cho cà tím vào chiên đến khi vàng 2 mặt. Cho cà vào tô, rưới hai thìa súp xì dầu và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

    3. Cho gừng và tỏi tây vào xào nhanh với một ít dầu ăn, thêm 1 thìa xì dầu, đường và tiêu vào cho vừa ăn rồi đảo đều. Xếp cà đã hấp chín ra dĩa cho gừng, tỏi tây, tương ớt, tiêu lên trên và thưởng thức.

    – Lá lốt, sả: 1 nắm tay

    – Váng đậu: 1 miếng to

    – Nấm bạch tuyết: 1/2 gói

    – Nấm đùi gà: 1/2 gói

    – Chanh: 1 quả

    – Ngũ vị hương: 1/2 gói

    – Sate, dầu hào,hạt nêm, nước tương, đường, tương ớt

    1. Sả xay nhuyễn, váng đậu ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở sau đó đem xắt sợi.

    Nấm đùi gà xắt sợi. Nấm bạch tuyết cắt đôi sau đó bóp bớt nước ở nấm. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho nấm vào xào đến khi săn lại.

    2. Cho nấm, váng đậu đã chuẩn bị bên trên vào 1 bát riêng, ướp cùng với 2 thìa sả xay nhuyễn, 1 thìa canh đường, 2/3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa nước tương , 1 thìa sate, 1/2 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa dầu hào. Trộn đều cho các nguyên liệu cho thấm gia vị

    3. Lấy lá lốt, đặt mặt bóng quay xuống, cho nhân cuốn lên trên, cuộn tròn lại rồi dùng tăm đầu nhọn ghim giữ cho cuốn không bung ra. Cuốn xong đem nướng với nhiệt độ 170 độ C ( hoặc đem đi áp chảo).

    4. Làm nước chấm: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa sả vào phi thơm, cho tiếp 2 thìa nước tương + 1/2 thìa dầu hào + 100ml nước lọc + 1 thìa đường + 1 thìa tương ớt ( có thể gia giảm theo khẩu vị).

    Nấu ở mức độ lửa nhỏ, đun đến khi nước chấm sánh lại, tắt bếp, cho ra bát, đợi nước sốt nguội cho 1 thìa nước cốt chanh vào. Phần cuốn đã chín xếp ra đĩa ,khi ăn bạn có thể dùng với dưa chuột.

    Tăng phần ngon miệng cho bữa chay với các món tráng miệng thanh mát

    Trong một thực đơn chay, ngoài các món khai vị, món chính thì món tráng miệng cũng không thể thiếu được. Nhằm giúp cho mọi người có được cho mình một thực đơn chay hoàn chỉnh nhất mình sẽ chia sẻ cho bạn các cách làm món tráng miệng chay ngon mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn chay của gia đình.

    – 200 gr đậu đỏ

    – 20 gr bột báng

    – 1/2 muỗng cà phê muối tinh

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 150 ml nước cốt dừa

    – 1 muỗng cà phê bột bắp

    – 50 gr đậu phộng

    1. Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu. Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm 6 -8 tiếng đồng hồ, bạn có thể ngâm đậu qua đêm, hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian đợi.

    2. Xả lại đậu với nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.

    3. Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15-20 phút đến khi bột báng nở hết. Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín.

    4. Nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị. Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp theo lượng đã chuẩn bị vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.

    5. Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên rưới nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít đậu phộng rang đập nhỏ lên bề mặt. Trộn đều là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, bùi bùi của đậu và của đậu phộng.

    Bột trà xanh matcha là một loại dược liệu sạch đến từ thiên nhiên. Nó được vận dụng nhiều trong việc chế biến món ăn của người Nhật, với mục đích là cung cấp tinh chất để làm đẹp, khoẻ cơ thể.

    – Chuối: 2 quả (để tủ lạnh trước khi chế biến)

    – 200g Nha đam

    – Sữa hạnh nhân nguyên chất: 1 cup

    – Bột matcha: Tùy thích

    – Quả vani

    – Đá bào

    1. Chuối vỏ bỏ sau đó cho vào địa rồi để vào ngăn lạnh của tủ lạnh 1h đồng hồ. Nha đam bỏ vỏ lấy phần thịt.

    2. Lấy chuối ra cho vào máy xay cùng với nha đam, sữa hạnh nhan, quả vani, đá bào vào xay nhuyễn.

    3. Sau đó bạn có thể nêm nếm matcha, nha đam hoặc các chất làm ngọt khác tùy theo khẩu vị của mình. Nếu không thích matcha, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nước trà xanh. Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn có thể rót ra cốc và thưởng thức.

    • cách nấu món chay ngon dễ làm
    • cách nấu các món chay thông dụng
    • cách nấu các món chay thông thường
    • làm món chay ngon đãi tiệc
    • các món chay đãi tiệc
    • món chay 1001 món ngon
    • 200 món ăn chay
    • món chay dễ làm từ đậu phụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Mắm Tôm Ăn Bún Đậu Ngon “thần Sầu”
  • Tổng Hợp 16 Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Người Tinh Trùng Yếu Mau Khỏe
  • Thực Đơn Tăng Chất Lượng Tinh Trùng Giúp Chồng Khỏe, Vợ Vui!
  • Top 10+ Món Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Tăng Khả Năng Thụ Thai
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Thạnh Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • Nguyên liệu:

    • Bước 1: Thấm khô nước từng miếng đậu, cắt thành khối vuông. Ngâm rửa sạch hành lá và ớt chuông rồi cắt ớt chuông thành miếng nhỏ, xắt hành lá thành khúc dài 2-3cm.
    • Bước 2: Ngâm nấm hương trong nước ấm cho mềm ra, chia làm 3 phần bằng nhau rồi lấy 1 phần ra cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Rán vàng đậu rồi gắp ra để ráo dầu. Cho nấm hương vào chảo đảo qua, sau đó đến ớt chuông và đậu phụ đã rán. Nêm nếm với xì dầu và gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho nốt hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    Đậu phụ nhồi

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ chiên
    • Cơm trắng
    • Ớt chuông, cà rốt, hành tây
    • Gói rau sấy (trong mỳ gói )
    • Muối, dầu vừng, mè đen
    • Bước 1: Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà rốt. Sau đó, đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu). Tiếp đó, cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn.
    • Bước 2: Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi. Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong ra.
    • Bước 3: Cho một chút muối, dầu vừng và gói rau sấy vào trộn đều cùng cơm. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm.
    • Bước 4: Cuối cùn cho cơm vào trong các miếng đậu đã chiên.

    Bánh gối khoai lang

    Nguyên liệu:

    • 1kg khoai lang
    • 250g tinh bột sắn
    • 50g tôm khô
    • 250g cà rốt, 250g su hào, 250g đỗ xanh
    • Gia vị, hạt tiêu, tỏi
    • Bước 1: Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ, sau đó nghiền mịn khoai lang ra.
    • Bước 2: Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau. Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.
    • Bước 3: Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra.
    • Bước 4: Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn. Sau đó, cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.
    • Bước 6: Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi. Cho thêm cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị vào xào, nêm nếm cho vừa ăn.
    • Bước 7: Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối. Hấp chín bánh từ 15-20 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Điểm Danh Món Ăn Ngon Ở Hội An Làm Thực Khách Khó Quên
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Thấm khô nước từng miếng đậu, cắt thành khối vuông. Ngâm rửa sạch hành lá và ớt chuông rồi cắt ớt chuông thành miếng nhỏ, xắt hành lá thành khúc dài 2-3cm.
    • Bước 2: Ngâm nấm hương trong nước ấm cho mềm ra, chia làm 3 phần bằng nhau rồi lấy 1 phần ra cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Rán vàng đậu rồi gắp ra để ráo dầu. Cho nấm hương vào chảo đảo qua, sau đó đến ớt chuông và đậu phụ đã rán. Nêm nếm với xì dầu và gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho nốt hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    Những món ăn chay đơn giản

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ chiên
    • Cơm trắng
    • Ớt chuông, cà rốt, hành tây
    • Gói rau sấy (trong mỳ gói )
    • Muối, dầu vừng, mè đen

    Cách làm:

    • Bước 1: Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà rốt. Sau đó, đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu). Tiếp đó, cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn.
    • Bước 2: Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi. Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong ra.
    • Bước 3: Cho một chút muối, dầu vừng và gói rau sấy vào trộn đều cùng cơm. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm.
    • Bước 4: Cuối cùn cho cơm vào trong các miếng đậu đã chiên.

    Nguyên liệu:

    • 1kg khoai lang
    • 250g tinh bột sắn
    • 50g tôm khô
    • 250g cà rốt, 250g su hào, 250g đỗ xanh
    • Gia vị, hạt tiêu, tỏi

    Cách làm:

    • Bước 1: Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ, sau đó nghiền mịn khoai lang ra.
    • Bước 2: Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau. Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.
    • Bước 3: Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra.
    • Bước 4: Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn. Sau đó, cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.
    • Bước 6: Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi. Cho thêm cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị vào xào, nêm nếm cho vừa ăn.
    • Bước 7: Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối. Hấp chín bánh từ 15-20 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Điểm Danh Món Ăn Ngon Ở Hội An Làm Thực Khách Khó Quên
  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Hội An
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm, Bạn Có Biết?
  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món
    • 5 miếng đậu hũ trắng
    • 1 hũ tương hạt
    • dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn
    • 2 muỗng cà phê nước tương
    • 1 muỗng cà phê dầu hào chay

    Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu. Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, trút tương hạt vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào đảo đều trên lửa nhỏ cho sền sệt. Thêm đậu hủ vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xốt tương hạt thấm vào đậu hủ. Dọn đậu hủ kho tương hạt ra đĩa, rắt tiêu lên dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ su su
    • 150g nấm rơm
    • hành lá, hành boa-rô
    • Dầu ăn
    • ít muối
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê nước tương, tiêu

    Cà rốt, su su gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Cho dầu vào chảo, dầu nóng trút hành boa-rô vào phi thơm sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm chay, ít tiêu, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho thêm dầu ăn vào, trút cà rốt, su su vào đảo đều trong 2 phút.

    Tiếp đến cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước tương, ít muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Cho hành lá vào, tắt bếp, trút rau củ xào ra đĩa, rắc tiêu lên.

    Nguyên liệu:

    • 1 bó mồng tơi non
    • 2 quả mướp non
    • 150g nấm rơm
    • Hành lá
    • dầu ăn
    • t tiêu, muối, bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn

    Mồng tơi lặt cọng, lá non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm, thêm nấm vào đảo đều cho săn, nêm ít muối, tiêu vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, nước sôi trút nấm, mướp vào. Nước sôi trở lại cho mồng tơi vào nêm muối, bột ngọt, hạt nêm chay, nước canh sôi trở lại, rau vừa chín cho hành lá vào nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu lên dùng nóng.

    Sau khi hoàn thành, dọn đậu hủ kho tương hạt, rau củ xào, canh mồng tơi, nấm ăn cùng cơm nóng, nước tương.

    Nguồn news.zing

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Gỏi Chay Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Chay Đám Giỗ Mới Lạ, Dễ Làm Tận Nơi
  • 3 Món Chay Kho Mặn Đơn Giản Dễ Làm Bạn Cần Biết
  • Những Món Chay Ngon Dễ Làm Trong Mùa Vu Lan
  • 4 Món Xào Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Làm Gỏi Sứa Chay Chưa Bao Giờ Dễ Mà Lại Ngon Đến Vậy
  • Gỏi ngó sen chay

    Ngó sen là nguyên liệu chính của món gỏi nổi tiếng – gỏi ngó sen tôm thịt, thế nhưng khi kết hơp với các nguyên liệu khác cũng có thể tạo thành món gỏi chay đậm đà hương vị. Ngó sen làm sạch, đem trộn gỏi cùng với bắp cải, cà rốt thái sợi và nước mắm pha chua ngọt. Ngó sen và rau củ giòn tươi, khi ăn có vị giòn sần sật rất hấp dẫn, lại thêm hành phi, rau thơm và đậu phộng rang bùi ngậy rất hấp dẫn. Món gỏi này bạn ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn là ngon hết ý.

    Gỏi ngó sen chay Gỏi đu đủ chay

    Cách làm gỏi đu đủ chay được thực hiện đơn giản, nhanh chóng với nguyên liệu đu đủ xanh, cà rốt, đậu phộng và các gia vị thường dùng. Gỏi đu đủ có màu sắc bắt mắt, là sự pha trộn giữa sắc xanh nhạt của đu đủ, xanh đậm của rau gia vị, sắc cam đặc trưng của cà rốt, bên trên điểm thêm những hạt đậu phộng bùi bùi, đẹp mắt. Chỉ sau vài bước thực hiện, bạn sẽ có ngay món gỏi đu đủ giòn sần sật để thưởng thức.

    Gỏi đu đủ chay Gỏi măng chay

    Gỏi măng chay là một trong những món gỏi chay ngon, độc đáo được làm từ măng tươi. Măng đem luộc với chút muối cho ra hết chất độc, xả với nước lạnh rồi vắt ráo, đem trộn gỏi với đầu hành phi thơm, nước trộn được pha chế theo công thức đặc biệt, thêm đậu hũ ky chiên, đậu hũ chiên và rau răm, rắc đậu phộng lên trên là đã hoàn thành. Món gỏi này ăn kèm với bánh tráng nướng và nước tương.

    Gỏi nấm đùi gà

    Nấm đùi là được mệnh danh là nữ hoàng trong các loại nấm bởi hương vị thơm ngon đặc biệt và chứa nhiều dưỡng chất. Nấm khá lớn, vị giòn ngọt đặc trưng, thích hợp để làm gỏi. Gỏi nấm đùi gà với thành phẩm nấm và rau củ giòn tươi, vị ngon ngọt tự nhiên ăn cùng với đậu phụ chiên, hạnh nhân thơm bùi và nước xốt chanh dây chua ngọt độc đáo. Trong số các món gỏi chay, gỏi nấm đùi gà thích hợp từ các bữa ăn gia đình cho đến các bữa tiệc, bữa ăn sang trọng tại nhà hàng.

    Gỏi nấm đùi gà Gỏi dưa leo chay

    Dưa leo là loại quả giòn ngon, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, vì thế thường được dùng để ăn sống và làm gỏi, làm nộm. Dưa leo có thể kết hợp với cà rốt, đậu hũ, ngó sen… để làm các món gỏi thùy theo sở thích của bạn. Gỏi ngón sen chay hấp dẫn với vị thanh mát, giòn ngọt và vị chua dịu của nước trộn gỏi.Cũng như các món gỏi thông thường, gỏi dưa leo chay cũng không thể thiếu đậu phộng rang – nguyên liệu đặc trưng tạo nên vị bùi ngậy cho các món gỏi.

    Website 200 Món Ăn Chay Hy vọng những món gỏi chay ngon mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho bữa ăn hằng ngày!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm 1 Số Món Ăn Chay Từ Hạt Macca
  • Các Món Ăn Chay Từ Cà Tím
  • Ăn Món Ăn Từ Bã Đậu Nành Có Tốt Không?
  • Bã Đậu Nành Và Những Công Dụng Bất Ngờ Của Nó!
  • Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Chế Biến 4 Món Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Chè Làm Từ Hạt Sen Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Món Chay Ngon Đủ Chất Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Tại Nhà
  • Thực Đơn Cách Làm 3 Món Chay Ngon Và Đủ Chất
  • Tự Tay Làm Món Nem Chay Cho Gia Đình: Thơm, Ngon, Lạ & Thanh Tịnh
  • Với người ăn chay, việc cân đối cách ăn cũng là một bước quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cũng như các dưỡng chất, vitamin thiết yếu cho cơ thể hoạt động bình thường.

    Đặc biệt đối với những mẹ ăn chay đang mang thai thì trong thực đơn phải bổ sung nhiều trái cây và rau, không thêm đường. Bà bầu ăn chay ở trong giai đoạn này nên sử dụng các thực phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua cùng với các thực phẩm chay khác bổ sung vitamin và chất khoáng. Đối với nhóm tinh bột thì nên lựa chọn các loại nguyên liệu như ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, khoai tây nguyên vỏ,… để cung cấp đầy đủ chất sơ phòng ngừa các bệnh thường gặp trong thai kỳ như táo bón,…

    Các hình thức ăn chay phổ biến

    Ăn chay thuần hay ăn chay ròng (Vegan)

    Hình thức ăn chay này cũng kiêng khem thịt động vật nhưng vẫn có thể ăn những thực phẩm được làm từ trứng, sữa như bơ, pho mát, bánh ngọt.

    Hình thức ăn chay này thì ngược lại với chế độ Lacto Vegetarians, đó là người ăn chay không ăn thịt và không tiêu thụ các sản phẩm được làm từ sữa, thay vào đó họ có thể sử dụng trứng trong món ăn.

    Người ăn chay bán phần thường kiêng các loại thịt đỏ như bò, cừu nhưng không loại bỏ thịt gia cầm, hải sản cũng như các sản phẩm từ trứng, sữa như bơ, phô mai,.. Bên cạnh đó, chế độ này chỉ hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm từ thịt động vật và sử dụng các nguyên liệu rau, củ, quả làm chính.

    Đùi gà chay rán

    Thật khó có thể cưỡng lại những miếng đùi gà rán giòn với hương vị thơm ngon. Và không chỉ dành cho những người ăn mặn, những người ăn chay cũng có thể làm cho mình món ăn chay ngon dễ làm này.

    • Đầu tiên, bạn nghiền nát chuối và đậu hũ.
    • Sau đó, lấy một bát lớn cho chuối, đậu hũ, bột mì, bột nghệ thêm muối, đường theo tỷ lệ vừa ăn rồi trộn đều cho thấm gia vị.
    • Tiếp đến, bạn sử dụng găng tay thực phẩm, nắn hỗn hợp vừa trộn thành hình đùi gà trên khúc sả, rồi đem để trong ngăn mát của tủ lạnh 5 phút.
    • Rồi bạn bắc chảo cho dầu mè vào đun cho đến khi dầu nóng thì bỏ “đùi gà” vào chiên vàng lên là được.

    Hủ tiếu chay

    Hủ tiếu là một món ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng, với hương vị đậm đà sẽ giúp cho cơ thể bạn bừng tỉnh để có thể tỉnh táo làm việc và học tập. Đặc biệt, món hủ tiếu chay cũng được rất được nhiều người ưa chuộng cả người ăn mặn lẫn người ăn chay do nước dùng ngọt thanh và ăn cùng với các loại rau sống tươi ngon. Hơn nữa, đây cũng là một món ăn chay đơn giản, chỉ cần tới những nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có thể làm được một bát hủ tiếu thơm ngon ngay tại nhà.

    • 500g hủ tiếu khô.
    • 3 quả lê.
    • 3 quả táo.
    • 2 củ cà rốt.
    • 1 củ cải trắng.
    • 8 miếng đậu hũ.
    • 8 tai nấm đông cô.
    • 8 cái nấm bào ngư.
    • Tàu hũ ky.
    • 1 gói tôm chay.
    • Hành boa rô, ngò, hẹ, giá sống, xà lách.
    • Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm chay.

    Cách chế biến

    Trong những ngày nắng nóng, không còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một bát súp đậu đỏ thơm ngon, mát lạnh. Không những thế đây cũng là một món ăn chay ngon dễ làm, hoàn hảo cho những người đang trong chế độ giảm cân. Không chỉ vậy, món ăn này còn có công dụng thanh lọc cơ thể, giúp bảo vệ đường ruột và hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hoá.

    • Đậu làm sạch và đem ngâm để qua đêm cho đậu mềm và khi nấu sẽ nhanh chín hơn.
    • Khi đậu đã mềm bạn vớt ra rồi cho vào nồi cho thêm một ít nước vào nấu cho đậu nở ra.
    • Cuối cùng, bạn cho súp ra bát, bạn có thể cho thêm một chút đường vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.
    • Lưu ý: Đối với những bạn đang giảm cân thì không nên cho thêm đường và nên dùng món ăn này thay cho bữa tối sẽ giúp cho bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

    Với hương vị thơm ngon, béo ngậy của bí đỏ hoà quyện vào với nước cốt dừa tạo thành một món ăn chay ngon, thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc. Ngoài ra, món ăn này còn có màu sắc hấp dẫn, hương bị độc đáo phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

    • Bạn lấy 500gr bí đỏ gọt sạch vỏ cắt thành từng miếng vừa ăn mang hấp chín.
    • Sau đó lấy hỗn hợp đổ vào xay nhuyễn với 100g đậu phộng và quinoa.
    • Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp qua rây lọc rồi đun sôi trong 3 phút rồi đổ nước cốt dừa nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
    • Cuối cùng bạn cho súp ra tô, bày lên mâm rồi thưởng thức.

    Miến xào chay thập cẩm

    Với nguyên liệu chính là miến dong chứa nhiều dưỡng chất không chỉ hỗ trợ bồi bổ tốt cho cơ thể mà loại miến này còn rất dễ chế biến. Đây là một trong những món ăn chay đơn giản mà bạn có thể tự làm ở nhà.

    • Đầu tiên, bạn ngâm miến với nước ấm để miến mềm ra khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước cắt miến với độ dài phù hợp sao cho vừa ăn.
    • Tiếp đến, bạn cho 2 thìa dầu mè, 1 thìa hạt nêm vào trộn đều để miến ngấm gia vị.
    • Mộc nhĩ ngâm nước sôi để nở trong khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, để ráo thái sợi. Nấm hương, cà rốt, ớt chuông rửa sạch thái sợi, hành lá cắt khúc.
    • Tiếp theo, bạn phi thơm hành củ và tỏi băm, cho nấm hương, mộc nhĩ cà rốt, ớt chuông đã sơ chế vào xào hơi săn thì đổ miến rong vào đảo đều khoảng 5-7 phút là được.
    • Cuối cùng bạn cho món ăn ra đĩa bạn rắc hành lá vừng rang lên trên là có thể thưởng thức.

    Bắp cải kho chay

    Đây là một món ăn chay đơn giản dễ làm, chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm và vài bước chế biến cơ bản là bạn đã có thể làm cho mình và gia đình món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này.

    • 250g bắp cải.
    • 100g nấm rơm.
    • 100g đậu phụ chiên.
    • 200ml nước.
    • hành tỏi băm.
    • nước tương chay, đường, muối
    • gia vị chay.

    Cách chế biến

    Đậu phụ chiên sả ớt

    Với kết cấu giòn cùng với hương vị cay nhẹ, đây là một món ăn chay từ đậu phụ dễ nấu, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể chuẩn bị được cho gia đình mình món ăn chay thơm ngon này.

    • Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông, sả ớt băm nhuyễn.
    • Tiếp đến, bạn đun nóng dầu ăn rồi rán đậu phụ vàng 2 mặt để ra đĩa có giấy thấm dầu.
    • Cho sả ớt băm nhuyễn phi thơm rồi cho 2 thìa xì dầu cùng chút đường đảo đều, tiếp theo cho đậu hũ chiên đảo đều cho ngấm ra vị khoảng 2-3 phút thì tắt bếp cho ra đĩa dùng.

    Bạn cũng có thể tham khảo một số món ăn chay từ đậu phụ khác qua bài viết.

    “5 cách nấu các món ăn chay từ đậu phụ thơm ngon, dễ làm”

    Nấm đông cô xào chay thập cẩm

    Với công thức đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ kiếm, món ăn chay từ nấm này sẽ làm nổi bật bữa ăn gia đình của bạn với đa dạng màu sắc cũng như giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể nhờ các nguyên liệu tươi ngon.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 50g nấm đông cô khô.
    • 1/2 củ cà rốt.
    • 1/2 trái ớt chuông.
    • 100g bắp non.
    • 50g đậu que.
    • 1 củ hành tây nhỏ.
    • Dầu hào, đường, tiêu, hành tím, tỏi.

    “Tổng hợp các món ăn chay từ nấm đơn giản, dễ làm” Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng đã cung cấp thêm được nhiều thông tin về việc ăn chay cũng như các công thức các món ăn chay dễ làm thơm ngon để giúp cho bạn có thể bắt đầu được quá trình ăn chay cho mình và gia đình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Hàng Ngày
  • 4 Cách Làm Các Món Chay Từ Nấm: Nấm Bào Ngư
  • Biến Tấu Với Các Món Nấm Đùi Gà Nấu Canh Chay Cực Thanh Đạm Cho Cả Nhà
  • Món Chay: Nấm Đùi Gà Kho Tộ
  • Cách Làm Món Gà Xào Nấm Đông Cô Chay Ngon Mê Ly
  • Đây Là Những Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Nhâm Nhi Cả Ngày Không Ngán Với Các Món Ăn Vặt Dinh Dưỡng Siêu Ngon, Dễ Làm
  • Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề
  • Cách Làm Món Ăn Chay Trong Ngày Giỗ
  • Cơm chiên bí đỏ là một món ăn chay vừa thanh đạm, dễ làm lại rất hấp dẫn, đẹp mắt. Với món này, bạn cần chuẩn bị vài bát cơm trắng, bí đỏ cùng các loại rau củ ăn kèm theo sở thích như hành lá, cà rốt, đậu Hà Lan, hạt sen, cà tím,…

    Các món ăn chay chưa bao giờ là hết “hot” đối với phái đẹp đang có nhu cầu giảm cân hoặc với những người ăn chay ưa thích hương vị thanh đạm, tươi mát.

    1. Rau củ xào

    Các loại rau củ đều chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, có tác dụng làm hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm nguy cơ béo phì và hạn chế các căn bệnh nguy hiểm, ví dụ như ung thư, béo phì,… Với nhiều công dụng như vậy, món rau củ xào thật xứng đáng đứng số 1 trong danh sách các món ăn chay cần được thưởng thức của phái đẹp.

    2. Trứng cuộn rau củ

    Vẫn là màu xanh tươi mát của các loại rau, nhưng món này còn kết hợp thêm màu vàng bắt mắt của trứng rán thơm lừng. Đây cũng là một món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn ăn chay của bạn.

    3. Cơm chiên bí đỏ

    Cơm chiên bí đỏ là một món ăn chay vừa thanh đạm, dễ làm lại rất hấp dẫn, đẹp mắt. Với món này, bạn cần chuẩn bị vài bát cơm trắng, bí đỏ cùng các loại rau củ ăn kèm theo sở thích như hành lá, cà rốt, đậu Hà Lan, hạt sen, cà tím,…

    4. Phở cuộn chay

    Là người Việt Nam, hẳn bạn không còn xa lạ gì với món phở cuốn thịt bò với rau tươi rất được nhiều người ưa chuộng. Trong ẩm thực chay, các “tín đồ” ăn chay cũng có một món phở cuộn vô cùng hấp dẫn, ngon miệng mà cũng không kém phần bổ dưỡng.

    5. Canh nấm hạt sen

    Canh nấm hạt sen là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Đặc biệt, hạt sen có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, giúp người ta dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, đây cũng là một món ăn nằm trong danh sách được ưa chuộng của các tín đồ ăn chay.

    6. Súp bí đỏ

    Một món chay đơn giản được chế biến từ trái bí đỏ khác chính là súp bí đỏ. Món này có vị ngậy, thơm và béo, rất hợp để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị giữa thực đơn các món chay thanh đạm, tươi mát hàng ngày.

    7. Salad rau trộn

    Salad là món ăn không thể vắng mặt trong thực đơn ăn chay của phái đẹp. Hương vị tươi mát, thanh đạm của các loại rau củ kết hợp với mùi ngầy ngậy, thơm ngon của sốt mayonnaise và dầu mè luôn thành công trong việc chinh phục khẩu vị của những người khó tính nhất.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Những Món Nem Chay Ngon Nhất
  • Ba Món Chay Ngon Mà Dễ Làm Phục Vụ Cho Tiệc Nhỏ Gia Đình
  • Mách Bạn Những Món Ăn Chay Ngày Tết Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Và Đơn Giản (Phần I)
  • Top Các Món Ăn Chay Từ Nấm Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100