Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Những Món Ngon Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Con Hàu Rất Tốt Cho Sinh Lý Nam Giới
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon Nguyên liệu

    – Mực ống loại nhỏ: 700gr

    – Mướp: 2 quả nhỏ

    – Hành khô, tỏi, gừng

    – Hành hoa, rau mùi

    – Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

    Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

    Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

    Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

    Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

    Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

    Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

    Cách chọn rau quả tươi ngon

    – Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

    – Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

    – Không có mùi vị lạ.

    – Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan…

    – Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

    – Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

    – Rửa rau dưới vòi nước chảy.

    Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, cách nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Thực Đơn 1001 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Nhàu Vào Bếp Ăn: Tổng Hợp Tất Cả Các Món Ngon Từ Nhàu
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chuyên mục tổng hợp và giới thiệu đến bạn hơn 1001 các món ngon mỗi ngày cuối tuần, đãi tiệc … Những món ăn mang hương vị đăc trưng riêng.

    Không phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì, chuyên mục những món ăn ngon mỗi ngày tại DTBTAAu sẽ là gợi ý vô cùng lý tưởng dành cho bạn. Chuyên mục sẽ mang đến hàng trăm công thức nấu ăn để bạn làm phong phú hơn thực đơn mỗi ngày khiến bữa cơm thêm ngon miệng và trọn niềm vui.

    Những món ngon đơn giản mỗi ngày dễ làm. Ảnh internet

    Bên cạnh đó, với những ai đang ấp ủ dự định kinh doanh ẩm thực, nội dung của chuyên mục cũng rất hữu ích. Với những món ăn theo xu hướng thường xuyên được cập nhật mới, bạn chắc chắn sẽ có ngay những chiến lược kinh doanh thành công trong tương lai cho mình. Món ăn theo trend, theo mùa… được mở rộng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng kinh doanh táo bạo và khác biệt.

    Hàng loạt những món ăn ngon mỗi ngày dễ làm từ cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các loại nước chấm chua ngọt, … đều có mặt trong chuyên mục. Với đội ngũ biên tập tận tâm, có nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn ngon, rẻ quen thuộc theo một cách mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn.

    Đi cùng với phương châm hướng dẫn cách làm món ăn ngon mỗi ngày đơn giản, dễ làm, chuyên mục còn giúp những người yêu ẩm thực, nấu nướng cải thiện tay nghề, xem việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng để chăm sóc những người thân trong gia đình tốt hơn.

    TOP những món ăn ngon trên thế giới, tốt cho sức khỏe thích hợp cho gia đình hay đãi tiệc cũng xuất hiện trong chuyên mục giúp bạn có thêm những bí quyết chế biến mới. Từ những món ăn đậm đà hương vị quê hương hay món Âu sang trọng để có mặt giúp bạn đa dạng danh sách món ăn ngon mỗi ngày cho mình.

    Những nội dung trong chuyên mục chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn thỏa sức phát huy khả năng của mình trong gian bếp. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tin rằng chuyên mục sẽ là cách để bạn tự học nấu ăn món ngon mỗi ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả. Song song với hướng dẫn công thức nấu ăn, những thông tin về thực phẩm, kỹ thuật chế biến từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp cũng thường xuyên được đăng tải. Chính vì vậy đừng bỏ qua chuyên mục này của chúng tôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Quận 7 + {Gợi Ý} Quán Ăn Ngon Ở Quận 7 Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Ăn Gì Ở Tphcm? Ghim 73 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng Giá Bình Dân
  • Món Ngon ‘đưa Cơm’ Cho Bé Ngày Mưa
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày, Dễ Làm Cho Gia Đình Của Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Ở Malaysia Phải Ăn Thử Một Lần
  • 10 Món Ngon Malaysia Phải Ăn Thử Một Lần Trong Đời!
  • 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Malaysia
  • Phá Đảo Ẩm Thực Malaysia Với Danh Sách 10 Món Ăn Không Nên Bỏ Qua
  • Ăn Gì Ở Malaysia? List 10 Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Tới Malaysia Du Lịch
  • Canh chua dưa leo bắp bò thanh mát ngon miệng

    タグ :
    canh
    chua
    dưa
    leo
    bắp

    hịt vịt thì 1 trong các bữa ăn không dễ dàng nấu do sở hữu hương tanh. Nhưng mà lúc nhận thấy làm là nó lại thì 1 món ngon gia đình, lôi cuốn và khác miệng. Cùng với cách biến tấu khử hương tanh và biến tấu đa dạng thịt vịt hết ý, bài viết này sẽ cho nhà mình hứng thú ấy! Kèm nấu thức ăn món vịt om dứa như trường đào tạo nấu ăn tại https://daotaobeptruong.vn/ thôi nào

    タグ :
    vit
    om
    dua
    mon

    Mướp đắng hay khổ qua là loại quả tính mát, hơi đắng nhưng thanh nhiệt và giải độc cực kỳ tốt. Vì vậy, mướp đắng được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn gia đình. Và một trong những món ăn quen thuộc được làm từ mướp đắng là món mướp đắng xào trứng.

    Mướp đắng xào trứng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng nếu bạn biết cách thực hiện để đảm bảo mùi thơm nhưng giảm đáng kể vị đắng của mướp đắng. Vậy bí quyết làm mướp đắng xào trứng ngon là gì?

    Mướp đắng xào trứng sẽ rất ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng nếu bạn biết cách thực hiện

    タグ :
    mướp
    đắng
    xào
    trứng
    cách
    làm

    Thịt cuộn đậu bắp is sự kết hợp tuyệt vời of thịt lợn and các loại rau củ cùng gia vị to create a be món ăn đậm đà, ngon miệng. Học nấu ăn as món thịt cuộn đậu bắp this to trổ tài nấu nướng of mình thôi nào, bạn ơi!

    Thịt cuộn đậu bắp hấp dẫn and ngon

    タグ :
    cách
    làm
    Thít
    Cuon
    Đậu
    Bắp

    Canh vịt khoai sọ la sự kết hợp giữa thịt vịt, một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng co lợi cho sức khỏe, với khoai sọ loại củ được nhiều người yeu thich. Vi vậy canh thịt vịt khoai sọ la mon ăn bổ dưỡng để cả gia đinh tẩm bổ trong những ngay cuối tuần. Cùng học nấu ăn khám phá cách làm canh vịt khoai sọ cho thực đơn bữa tối nay ngay liền nhe!.

    Canh vịt khoai sọ ngọt beo, đậm đa

    Bữa ăn gia đình quan trọng là cơ hội để gắn kết những người thân trong gia đình. Để thay đổi khẩu vị, món ăn ngon kỳ này của dạy nấu ăn sẽ giới thiệu đến bạn món sườn nướng BBQ hấp dẫn với hương vị thơm ngon.

    Sườn nướng BBQ đậm đà, lôi cuốn

    Món đùi gà om xì dầu thơm ngon, đậm đà lại bổ dưỡng sẽ khiến bạn phải xuýt xoa vì ngon khi thưởng thức. Học nấu ăn cách làm đùi gà om xì dầu để thực hiện cho bữa cơm gia đình.

    Đùi gà om xì dầu thơm ngon, đậm đà lại bổ dưỡng

    Khoai tây om đẹp mắt kích thích thị giác của bạn

    Chả giò hải sản rang xù sở hữu độ giòn tan độc đáo, vị béo chua ngọt của sốt mayonnaise sẽ khiến ai ăn 1 lần là muốn xơi lại mãi.

    Chả giò hải sản rang xù đúng chuẩn khó cưỡng

    タグ :
    cách
    làm
    chả
    hải
    sản
    cha
    go
    hai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Các Món Ăn Ngon Miền Trung Gây “thèm” Cho Du Khách
  • Những Món Ăn Chay Ngon Đẹp Cho Mâm Cỗ
  • Nhà Hàng Quá Ngon, Chuyên Hải Sản
  • Top 6 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Và Chất Lượng Nhất Đường Lê Văn Sỹ, Tp. Hcm 2022
  • Những Quán Ăn Vặt Ngon Đường Lê Văn Sỹ
  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Và Món Ngon Từ Chân Gà Dễ Làm
  • Bếp Chuẩn, Món Ngon Cho Hạnh Phúc Vẹn Tròn
  • Bật Mí 6 Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Phổ Biến Nhất
  • Nấu Ăn Ngon Để Nuôi Dưỡng Hạnh Phúc Gia Đình
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhiều Món Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • 1. Thực đơn món ngon mỗi ngày với món canh

    1.1. Canh chua

    Canh chua là món siêu dễ ăn, thanh mát và cũng dễ làm. Nấu canh chua với thịt heo, sườn hay cá đều ngon và có vị riêng. Trong khi người Bắc thường nấu canh chua với sấu thì ở miền Nam lại thích nấu với me hơn và còn cho cả thơm, dọc mùng (bạc hà) vào.

    1.2. Canh măng

    Canh măng không chỉ ăn vào ngày Tết mà trong bữa cơm hằng ngày cũng không thành vấn đề. Món canh ngon này thì hơi kỳ công một chút trong đoạn phải ngâm măng (nếu nấu măng khô) và ninh sườn, móng giò, thịt,…

    1.3. Canh dưa

    Nếu canh dưa sườn ăn thanh mát thì canh dưa bò lại đậm đà đưa cơm. Nấu canh dưa siêu dễ, chỉ cần xào dưa với gia vị rồi đổ nước dùng vào đun lên. Bạn nấu một nồi canh dưa ăn nhiều bữa cũng được.

    1.4. Canh cá

    Canh cá có nhiều cách nấu tùy thói quen, sở thích và vùng miền. Kiểu dễ nấu nhất là nấu canh cá chua với thì là và cà chua. Người miền Trung và Nam hay làm canh chua cá lóc ngọt thịt với dọc mùng, giá đỗ,… Còn người Bắc lại thích cá diêu hồng, cá thu,…

    1.5. Canh cua

    Cua là loại chất đạm giàu dinh dưỡng nên bổ sung thường xuyên. Canh riêu cua thì chua chua đậm đà, có thể đổi vị ăn với bún. Còn canh cua mồng tơi thì ăn siêu mát ngày hè.

    2.1. Tôm hấp bia

    Tôm hấp bia là món nhắm bia khoái khẩu của cánh mày râu. Thay vì hấp nước bình thường, bạn chỉ cần đổi thành bia và cho thêm củ sả vào nồi hấp là hoàn thành món ăn.

    2.2. Trứng cuộn tôm hấp

    Món trứng cuộn tôm hấp có hình thức rất đẹp mắt, trứng vàng bên ngoài bao quanh thịt tôm đỏ hồng. Không giống trứng hấp, món này cần làm nhiều bước hơn: rán trứng rồi cuộn thịt tôm sống vào rồi mới đem lên hấp.

    2.3. Chân gà hấp rau răm

    Đây có thể là cái tên lạ bạn không nghĩ sẽ có trong danh sách món ngon mỗi ngày đúng không? Món ăn này làm đồ nhắm và ăn chơi trước bữa ăn là chuẩn vị. Chân gà được ướp trước với đường, muối, mắm, tiêu,… nên ăn vẫn đậm đà chứ không nhạt như món hấp thường.

    2.4. Nghêu hấp sả

    Nghêu hấp sả có thể làm món ăn chơi khai vị cho bữa cơm gia đình. Mùi của sả thơm lừng ăn rất hợp với nghêu, đồng thời còn làm giảm vị tanh. Pha thêm bát nước chấm hải sản đúng điệu nữa là được.

    2.5. Trứng hấp

    Thay vì suốt ngày ốp la, tráng hay trưng, đổi vị với món trứng hấp cũng rất thú vị. Bạn nên hấp trứng với thịt heo băm và chút hành xanh để món ăn ngon hơn.

    3.1. Thịt bò xào ngồng tỏi

    Ngồng tỏi là loại rau khá lạ ít xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày. Cách làm món bò xào ngồng tỏi cũng đơn giản tương tự món xào bò khác. Ngồng tỏi giòn giòn, hơi hăng cay ăn khá lạ miệng.

    3.2. Mực ống xào thơm

    Đừng chỉ xào mực với hành tây hay rau cần. Mực đem xào với thơm ăn cũng rất ngon đấy. Vị chua ngọt của thơm ăn với mực mềm hòa quyện và hợp vị, cũng không lo bị tanh.

    Vị ngon ngọt của mướp hương khi ăn với gan mềm, mề gà sần sật bảo đảm đưa cơm. Khi làm món này nhiều bà nội trợ còn cho thêm giá đỗ vào xào cùng để món ăn càng ngon hơn.

    3.4. Dưa xào

    Dưa xào là món ăn quen thuộc ở cả 3 miền. Dưa xào với thịt heo hay thịt bò đều ngon. Làm món này chỉ có một lưu ý nhỏ là đừng xào quá lửa kẻo dưa bị nát.

    3.5. Thịt xào măng

    Thịt ở đây lý tưởng nhất là dùng thịt heo ba chỉ vừa nạc vừa mỡ. Măng tươi không nên xào quá lâu để giữ được vị giòn. Cuối cùng bạn nhớ cho thêm hành, ngò gai vào thì món ăn sẽ ngon hơn.

    4.1. Món ngon mỗi ngày – Cá kho tộ miền Nam

    Cá kho tộ chính là món ăn hằng ngày đặc trưng hàng đầu trong mâm cơm người Nam. Cá được nấu với nồi đất (tộ) thì mới ra được đúng hương vị đậm đà nước mắm thơm lừng. Cá kho tộ ăn với cơm trắng nóng hổi vừa chắc vừa ấm bụng.

    4.2. Cá kèo kho rau răm

    Cũng là kiểu cá kho tộ nhưng cá kèo lại cho hương vị khá khác. Cá kèo vẫn để cả con chế biến nên khi ăn có vị hơi đắng của ruột cá. Trong trời hơi se lạnh mà có nồi cá kèo rau răm thì cả nhà ai cũng phải ăn thêm cơm.

    4.3. Bò kho

    Để làm bò kho ngon thì bạn phải tốn khá nhiều thời gian, nếu có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn. Điều quan trọng nhất khi làm món này là phải chọn phần thịt bò có cả gân để ăn không bị khô.

    4.4. Thịt heo quay kho cải chua

    Thịt quay bạn có thể mua sẵn ngoài hàng để đỡ tốn công chế biến mà bảo đảm giòn bì. Thịt quay bình thường ăn hơi nhạt nên kho với cải chua sẽ khiến món ăn đậm đà, dậy vị hơn hẳn.

    4.5. Món ngon mỗi ngày – Thịt kho tàu

    Thịt kho tàu thì là món ngon mỗi ngày khoái khẩu của rất nhiều người rồi. Ở miền Nam, thịt kho tàu thường được làm ngọt hơn một chút so với miền Bắc. Khi kho thịt bạn nên dùng nước dừa thì món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

    5.1. Đậu hũ kho rau củ

    Đậu hũ kho là món chay rất đơn giản dễ làm. Nhưng ăn đậu không thì khá nhạt miệng. Giải pháp cho chúng ta là kho cùng với các loại nấm rơm, cà rốt, củ sen, củ cải,… tùy sở thích. Món ăn sẽ ngon và nhiều chất hơn.

    5.2. Cà tím nhồi đậu hũ

    Cà tím mềm ngọt với đậu hũ nhạt thanh kết hợp cùng nhau là bộ đôi hoàn hảo. Bên trong nhân đậu hũ cho thêm tai mộc nhĩ, một ít cà rốt băm nhỏ sẽ khiến món ăn trông đẹp mắt, màu sắc hơn.

    5.3. Gỏi cuốn ngũ sắc

    Món chay này tuy khá cầu kỳ nhưng thành phẩm thì tuyệt vời cả về phần vị lẫn phần nhìn. Các loại nhân cuốn bên trong có thể thay đổi tùy mùa và sở thích người ăn: bắp cải tím, dưa leo, giá đỗ, bơ,… Còn sốt chấm thì mua loại nước chấm bán sẵn hoặc tự pha đều được.

    5.4. Món ngon mỗi ngày – Canh nấm hạt sen

    Bát canh chay sẽ khiến mâm cơm trở nên hài hòa hơn. Thay vì chỉ luộc rau không làm canh, làm canh nấm hạt sen vừa bổ dưỡng lại ngon miệng. Trong canh ngoài nấm, hạt sen còn có cả cà rốt, đậu hũ, ngò rí,… nấu khoảng 15 phút là hoàn thành.

    5.5. Chả đậu xanh chay

    Chả đậu xanh là món chay rất phổ biến, ai ăn chay nên học cách làm. Đậu xanh xay nhuyễn trộn với mộc nhĩ, đậu hũ rồi viên tròn lại chiên lên là được. Món ăn đậm đà này sẽ là điểm sáng trong mâm cơm chay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Miền Bắc
  • Tổng Hợp Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Cho Dân Văn Phòng ! Ngon Bổ Rẻ
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Các Nhà Hàng Hàn Quốc Món Ngon Giá Rẻ Ở Tp Hcm
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Chay Dễ Mà Ngon, Ăn Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Chay Dễ Làm, Thơm Ngon
  • Top 3 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Độc Đáo
  • Lên Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc
  • Để Lại Dư Âm Thật Ấn Tượng Với Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thực Đơn Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon
  • – 1 miếng đậu hủ khoảng 500g

    – ½ bát nước chấm mè trắng rang chín

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê muối, ½muỗng cà phê hạt nêm rong biển .

    – Đậu hủ để ráo nước rồi cắt thành từng miếng hình tam giác hoặc hình vuông tùy thích.

    – Đun nóng dầu trong chảo, thả đậu vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều cả hai mặt.

    – Vớt đậu ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

    – Lần lượt cho tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị (bắt đầu là nước tương, mật ong, muối và bột gia vị rong biển ) vào một bát trộn cùng ½ bát con nước lọc rồi trộn đều.

    – Làm nóng chảo trên bếp, khi chảo vừa bắt đầu nóng thì đổ bát hỗn hợp gia vị vừa trộn vào, sau đó trút đĩa đậu phụ chiên vào, đảo đều. Khi nước xốt sôi thì hạ lửa, rim liu riu trong khoảng 15 phút. Thỉnh thoảng lật mặt đậu cho gia vị thấm đều.

    – Khi nước xốt sánh lại thì trút bát mè rang cùng hành lá thái nhỏ. Đảo đều lại lần nữa rồi tắt lửa.

    2.Nhanh gọn Giá + hẹ xào đậu hủ

    – 5 ngàn đậu hủ cắt vuông chiên sẵn

    – Hành khô, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị.

    – Đậu hủ trộn đều với ½ thìa café bột canh cho đậu ngấm gia vị.

    – Cà rốt bào sợi.

    – Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

    – Hẹ nhặt rửa sạch, cắt khúc chừng 3 cm.

    – Xào giá chín tái thì bạn cho đậu hủ vào đảo.

    – Cuối cùng cho hẹ vào, tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm chay cho món ăn đậm đà.

    – Xúc món ăn ra đĩa và bạn đừng quên rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên.

    – 10g rong biển wakame khô

    Wakame ngâm nở, để ráo. Nấm rơm cắt đôi. Gừng cắt lát đập dập. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Ngò rí cắt nhỏ.

    Đun sôi 1.2 lít nước, thêm hạt sen và gừng vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút, nấm rơm và cho cà rốt vào, nêm 1.5 muỗng muối,1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, nếm vị vừa ăn, thêm rong biển. Tắt bếp.

    Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu. Dùng nóng.

    – Không nên nấu wakame lâu sẽ bị bở nát, không ngon.

    – Rong biển wakame loại khô phù hợp cho các món canh, lẩu và có vị thanh nhẹ, dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Chay Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Chay Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Thực Đơn Những Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • 30 Món Ăn Sáng Ngon Bổ Dễ Làm Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Tiết Kiệm Thời Gian
  • Làm Gỏi Hoa Chuối Tai Heo Thanh Mát Cho Buổi Cơm Trưa Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Cải Bẹ Xanh Ngon Ngọt Cho Buổi Trưa Hè Thanh Mát
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Món sườn xào chua ngọt

    Sườn xào chua ngọt là món ăn hấp dẫn, quen thuộc và được nhiều gia đình Việt yêu thích bởi có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm. Bạn đã từng làm món sườn xào chua ngọt này cho gia đình của mình chưa nào?

    Với vị chua chua, ngọt ngọt từ nước sốt, đây chắc chắn sẽ là một món ăn không chỉ thu hút người lớn mà những đứa trẻ của bạn cũng rất thích thú. Nếu kết hợp với một bát cơm nóng hổi sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình của bạn ngon miệng hơn. Bên cạnh đó món sườn xào chua ngọt này còn đem đến rất nhiều dinh dưỡng đó.

    2. Món ngon mỗi ngày dễ làm với canh khổ qua nhồi thịt giải nhiệt

    Canh khổ qua nhồi thịt giải nhiệt mùa hè

    Trong thời tiết của những ngày hè nóng bức, một bát canh khổ qua nhồi thịt chắc chắn sẽ giúp thành viên trong gia đình thân yêu của bạn ngon miệng hơn.

    Canh khổ qua nhồi thịt rất dễ nấu, nguyên liệu bạn cần chuẩn bi rất đơn giản, chỉ cần khổ qua và thịt. Tuy nhiên, để có một bát canh khổ qua ngon, bạn nên chọn những loại thịt tươi và những trái khổ qua cỡ vừa. Với vị thanh mát từ khổ qua chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình của bạn giải nhiệt trong mùa hè này đấy.

    3. Món cá chiên nước mắm thơm ngon cho bữa cơm gia đình

    Cá chiên nước mắm thơm ngon

    Cá chiên nước mắm là một trong những món ngon mỗi ngày dễ làm của nhiều gia đình Việt. Bạn đã bao giờ ăn thử món cá chiên nước mắm chưa nào?

    Cá là một trong những thực phẩm giầu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều bà nội trợ chọn mua để chế biến những món ăn cho bữa cơm gia đình. Những con cá tươi ngon được làm sạch sẽ, để ráo nước rồi chiên trên trong chảo dầu sôi sẽ tỏa ra một mùi thơm khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

    4. Món thị kho trứng cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà

    Món thị kho trứng cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà

    Thịt kho trứng vốn là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà của gia vị hòa quyện vào từng thớ thịt lại thêm những quả trứng nhỏ xinh tô điểm cho món ăn thêm phần bắt mắt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chúng ta cứ mải mê với những món ăn thời thượng theo những trào lưu ẩm thực mà dường như đã lãng quên món ăn dân giã quen thuộc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ngon, Công Thức Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bột Mì Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 30 Loại Bánh Bột Mì, Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Trứng Sữa, Bột Năng Bột Nếp, Bột Bắp Không Cần Lò Nướng Tại Nhà
  • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng
  • Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn
  • Cô Vợ Dậy Từ 6 Giờ Sáng Nấu Trăm Hộp Cơm Ngon Cho Chồng Đi Làm Khiến Chị Em ‘hoa Mắt Chóng Mặt’
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Các Món Ăn Ngon Dành Cho Ngày Chủ Nhật
  • Mỗi Ngày Một Món Ngon
  • Trong khẩu phần ăn của mỗi gia đình, hầu hết các món ăn đều được chế biến từ thịt lợn. Các chị em có lẽ đã chán ngấy với các món luộc, kho, xào…quen thuộc.

    Các món ngon mỗi ngày chế biến từ thịt lợn nhiều vô số kể trong kho ẩm thực Việt, chỉ là bạn chưa biết đến chúng nhưng cũng đừng lo lắng vì bạn sẽ biết đến chúng ngay sau đây!

    Bạn đã đói chưa? Giữa thời tiết mưa phùn lành lạnh như thế này, cắn một miếng thịt heo hấp lá mắc mật thơm nồng quyện chặt từng thớ thịt hay cảm nhận lớp da heo sần sật giòn tan trong miệng hòa cùng vị chua của quất thì còn gì bằng nhỉ?

    1. Thịt heo hấp lá mắc mật Nguyên liệu

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn với lá mắc mật

    – Thịt heo mán: 0,5kg

    – Lá mắc mật, hạt dổi, cà rốt, ớt

    – Dầu hào, hạt nêm

    Thực hiện

    – Thịt heo mán đem rửa sạch, cạo kĩ phần lông, để ráo nước. Sau đó, ướp thịt cùng dầu hào, hạt nêm và lá mắc mật băm nhỏ trong vòng

    1 đến 2 tiếng.

    2. Thịt chua Nguyên liệu:

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn làm chua dễ ăn với cơm trắng

    – Cho lên chõ hấp trong khoảng 30 phút.

    – Sau thịt chín, để thịt thật nguội rồi thái lát mỏng. Bày thịt ra đĩa cùng cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – 800g thịt heo (nên làm thịt mông, vai)

    Thực hiện:

    – Lá ổi

    – 200g thính gạo, ngô

    – 1,5 thìa hạt nêm

    3. Ba chỉ quay bì giòn Nguyên liệu:

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn giòn tan quay bì giòn Thực hiện:

    – 2/3 thìa tiêu

    – Thịt heo sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì heo các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.

    – Thịt sau khi thui, thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều. Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.

    4. Thịt heo lắc quất Nguyên liệu:

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn lắc quất lạ miệng

    – Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

    – 500g thịt ba chỉ heo, 2,5 g muối, 10ml rượu nấu ăn, dầu ăn để phết lên thịt, 5ml xì dầu (loại nhạt màu), 1 ít hành lá, 3 lát gừng.

    – Hỗn hợp gia vị: 5g muối, 5g đường, 5g ngũ vị hương.

    – Thịt rửa sạch, cho vào trong một nồi nước với gừng, hành, rượu luộc liu riu trong 15 phút để thịt chín khoảng 70%. Cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô.

    – Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu lên mặt thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Ướp 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

    – Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C là được.

    – 350gr thịt ba chỉ heo

    Thực hiện:

    – Vài quả ớt hiểm

    – 1-2 cây sả

    – 2 thìa muối ớt tôm

    – 1 thìa nước mắm

    – 2 thìa đường

    5. Chả thịt đậu phụ chiên Nguyên liệu:

    Món ngon mỗi ngày từ thịt lợn đẹp mắt cùng đậu phụ viên

    – Vài quả quất

    – 1 chút muối

    – Dầu để chiên

    – Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.

    – Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.

    – Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.

    – Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức.

    – 227g thịt heo xay

    – 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ

    Thực hiện:

    – 2 thanh đậu phụ

    – 1 nhánh tỏi băm

    – 1 cây hành lá thái nhỏ

    – 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ

    – ½ muỗng cà phê xì dầu

    – ¼ muỗng cà phê tiêu

    Cách nấu món canh chua cá lóc thanh mát chuẩn vị miền Bắc

    – 1-2 muỗng cà phê dầu mè

    – 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng

    – 2-3 muỗng canh bột mì

    – 3 muỗng canh dầu ăn

    – Trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô. Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

    – Chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.

    – Phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.

    – Cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.

    – Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào. Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy.

    Ngoài giá trị thẩm mỹ qua cách biến tấu các món ăn lạ miệng thì các món ngon mỗi ngày chế biến từ thịt lợn còn là nguồn chất dinh dưỡng phong phú chứa nhiều vitamin, chất khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể con người không thể chối cãi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Ngâm Giấm Ớt Tuyệt Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Giòn Thơm Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Cơm Ngày Hè
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • 7 Món Ăn Kinh Doanh Vỉa Hè Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Đông “siêu Lợi Nhuận”
  • 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Buôn Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “hái Ra Tiền”
  • Top 10 Món Ngon Từ Rau Muống Xào Làm Cực Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Bắc
  • 13 Món Ngon Từ Gạo Lứt Giảm Cân Mà Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Không Gây Đói
  • Buôn bán vỉa hè vỉa hè là một nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam, tuy nhiên trong kinh doanh lại chỉ được coi là loại hình nhỏ, phù hợp với người ít vốn muốn kiếm thêm chút thu nhập sống qua ngày, rất khó mở rộng và phát triển.

    1. Kinh doanh vỉa hè với trà sữa

    Nếu quan tâm đến việc bán gì ở vỉa hè, chắc hẳn bạn từng nghe trà sữa túi zipper với siêu lợi nhuận (6 triệu đồng/đêm); khách đông nườm nượp mà chi phí đầu tư để “khởi nghiệp” không quá tốn kém. Bạn chỉ cần một chiếc xe đẩy bán hàng vỉa hè, chục chiếc ghế nhựa và không cần đăng ký kinh doanh gì hết; Vậy là đã đủ để bạn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa vỉa hè rồi.

    Bạn thông minh và cá tính mà, bạn có nghìn lẻ một cách để tạo ra dấu ấn thương hiệu cá nhân cho hoạt động kinh doanh vỉa hè của mình giúp kiếm tiền triệu mỗi ngày dễ dàng!

    2. Nên bán gì ở vỉa hè? – trà đá thôi!

    Nhắc đến trà đá vỉa hè ở Việt Nam sẽ không có ai quá lạ lẫm, nếu không nói nó như 1 nét đặc trưng của xứ sở lúa nước. Từ những tuyến phố nhỏ, đến những nơi dân cư đông đúc, nhà thờ, gần trường đại học. Đâu đâu cũng có thể bắt gặp những quán nước này.

    Thói quen của người dân Việt là những quán nước vỉa hè, vừa mát vừa kinh tế và nó trở thành nét đặc trưng. Đặc biệt là tại các thành phố lớn xung quanh các trường đại học, không vắng những quán nước như thế này. Từ trà đá, nhân trần, sữa đậu, nước mía, chỉ đơn giản là vài cái ghế đã có thể kiếm 10 triệu đồng 1 tháng dễ dàng. Khách hàng của ý tưởng buôn bán vỉa hè này rất đa dạng.

    Từ người có thu nhập thấp như sinh viên, lao động, đến những chiếc xe ô tô sang trọng, người già đến những gia đình có con nhỏ. Đặc biệt ý tưởng kinh doanh vỉa hè này trở thành địa điểm không thể thiếu khi nhiệt độ những ngày lên tới đỉnh điểm 40 độ C. Anh Mạnh, chủ quán nước mía, trà đá ở gần hồ Hoàng Cầu (Đống Đa), trên đường Mai Anh Tuấn, cho biết: “Trung bình lượng khách những ngày nắng nóng thường tăng gấp 2, gấp 3 ngày thường.

    Vì quán nước có lợi thế gần hồ, có cây xanh nên làm dịu không khí. Không chỉ khách vãng lai, mà người dân sinh sống gần đây cũng ra ngồi hóng gió, uống nước mát. Nước mía có giá khoảng 10.000 đồng, vào những ngày nắng to, ít nhất mỗi ngày cũng bán được vài trăm cốc. Ngoài nước mía, tôi còn bán thêm trà đá, nước vối… trừ mọi chi phí mỗi ngày cũng cầm về gần triệu bạc

    Ý tưởng bán hàng vỉa hè này không chỉ mang lại nguồn thu nhập khá ấn tượng từ hàng nước, mà nó còn là địa điểm trung gian cho những nhà trọ cho thuê. Dễ dàng bắt gặp hình ảnh cho thuê nhà trọ tại nhiều quán bán trà đá vỉa hè.

    Ý tưởng kinh doanh vỉa hè này sẽ mang lại từ 100.000 đến 300.000đ cho 1 căn phòng được thuê từ ai đó dưới sự giới thiệu của chủ quán. Đặc biệt trong dịp thi đại học và đầu năm khi sinh viên mới nhập trường. Đôi khi độ siêu lợi nhuận của việc buôn bán vỉa hè này tính theo tiền triệu trong ngày.

    Thậm chí môi giới nhà đất với mức lãi trung gian đáng giá cả 1 chiếc xe máy đẹp. Chị Cúc (1 tiểu thương kinh doanh vỉa hè) cũng cho hay, thu nhập từ bán trà đá chỉ được khoảng chục triệu mỗi tháng, nhưng từ môi giới nhà đất thì gấp cả chục lần.

    Chị chia sẻ, môi giới thường có giá cố định hết. Nếu dẫn khách vào mà chuyện mua bán thành công, chủ sẽ trả tiền hoa hồng tùy vào giá trị nhà đất. Đơn cử, nhà đất dưới 700 triệu, chị được 20-30 triệu, nhưng giá trị nhà đất lớn hơn thì tiền hoa hồng tất nhiên sẽ cao hơn.

    Nhiều người có lẽ lầm tưởng về mức thu nhập bèo bọt của mỗi hàng trà đá lụp xụp. Từ con số đơn giản như 10 triệu 1 tháng đến cả trăm triệu khá dễ dàng. Mở quán kinh doanh vỉa hè với mặt hàng bán trà đá trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) được 4 năm, chị Tâm cho biết, nhờ nằm cạnh trường đại học, sinh viên qua lại đông nên mỗi tháng chị có thể kiếm từ 10-15 triệu đồng – số tiền không hề nhỏ so với công việc lao động chân tay vất vả của chị trước kia.

    Chị Cúc (một tiểu thương bán trà đá kiêm môi giới đất đai cho biết): “Tôi ngồi bán trà đá ở đây, nhờ quán này mà trung bình mỗi tháng tôi kiếm được trên dưới trăm triệu. Tháng nào may mắn, dẫn được nhiều khách thì tháng đó thu nhập khoảng vài trăm, song cũng có tháng chẳng được vị khách nào”. Có lẽ mức thu nhập của ý tưởng kinh doanh vỉa hè siêu lợi nhuận này sẽ khiến nhiều người choáng váng.

    3. Buôn bán vỉa hè với món đồ nướng

    Chẳng phân biệt thời tiết xuân – hạ – thu – đông, kinh doanh đồ nướng vỉa hè Hà Nội lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào qua lại. Tuy nhiên, lượng khách đi ăn đồ nướng vào mùa lạnh vẫn đông hơn hẳn.

    Kinh doanh vỉa hè với đồ nướng kiếm tiền triệu mỗi ngày, nhưng việc thực hiện hoạt động kinh doanh vỉa hè này phức tạp hơn nhiều so với kinh doanh trà sữa, trà đá vỉa hè.

    Vì: (1) chúng ta cần đầu tư số vốn lớn cho đồ dùng bán hàng – bàn, ghế, bếp, bát đĩa, vỉ nướng…; (2) đây là hoạt động buông bán vỉa hè lớn nên cần phải liên lạc với cơ quan chức năng – phường/xã – để xác nhận được phép kinh doanh vỉa hè; xin giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng…

    4. Quán ăn vặt – ý tưởng bán hàng vỉa hè

    Chưa ở đâu ẩm thực đường phố lại “phồn hoa” như vỉa hè các thành phố lớn ở Việt Nam. Hầu như nhích chân đến đâu, bạn cũng thấy thấp thoáng bóng dáng của kinh doanh quán ăn vỉa hè: khi là đồ nướng vỉa hè; khi là quán ăn vặt vỉa hè, có lúc đơn giản chỉ là bán xôi vỉa hè…

    Với thói quen và sở thích ăn uống của người Việt Nam, kinh doanh vỉa hè với quán ăn vặt cũng có thể được coi là “hot trend” đối với cộng đồng người trẻ muốn dấn thân vào nghiệp kinh doanh vỉa hè.

    Bạn có thể chọn bán rất nhiều loại đồ ăn vặt khác nhau để bán ở vỉa hè: bánh mì các loại, bánh bao, xôi, tào phớ, thịt xiên nướng, ngô nướng mùa đông… Tất cả những món này thường rất dễ kiếm nguyên liệu, nhu cầu sử dụng rất lớn (đặc biệt đối với học sinh, sinh viên) nên mức thu lợi nhuận cũng được xếp vào dạng siêu khủng, cũng là một trong những món kinh doanh vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày.

    Ai ở Hà Nội cũng đều cảm thấy quá quen thuộc với hình ảnh những thúng xôi/chõ xôi nóng hổi ở vỉa hè lúc sáng sớm hay đêm muộn. Kinh nghiệm bán xôi vỉa hè trở thành một nghề chính của những cô, những bạn “khéo tay”, có chút ngón nghề nấu nướng.

    Để buông bán vỉa hè tạo dấu ấn với người ăn, bạn có thể chọn cho mình cách tạo nên sự khác biệt một chút ở sự kết hợp vị xôi, hương liệu… hoặc đơn giản chỉ cần tạo điểm nhấn bằng cách chọn lá chuối/lá rong để gói (thay vì gói trong ni-lông/giấy báo như phổ biến). Có chút khác biệt sẽ làm thu nhập của bạn được cải thiện hơn hẳn đấy!.

    6. Mở hàng bán bánh mì vỉa hè

    Nếu nói món ăn để kinh doanh vỉa hè có mặt trên khắp các tỉnh miền Việt Nam, được người Việt ăn hàng ngày thì chắc chắn không thể không nhắc tới bánh mì. Bánh mì là món ăn bình dân, cách chế biến đơn giản nhưng lại có thể làm thành nhiều kiểu khác nhau tùy thuộc vào nhân kẹp bên trong bánh.

    Nếu muốn kinh doanh bánh mì vỉa hè bạn chỉ cần đầu tư một xe đẩy gọn nhẹ, một bếp gas mini, một hoặc hai chảo rán, đũa thìa, hộp đựng là đủ, ngoài ra là tiền mua nguyên vật liệu nấu nướng hàng ngày như trứng, pa-tê, rau thơm, dưa góp,… Như vậy ban đầu bạn chỉ cần đầu tư từ 10 đến 15 triệu là đủ.

    Mỗi chiếc bánh có giá bán trung bình từ 10.000đ đến 20.000đ tùy loại nhân kẹp bên trong. Thời điểm bán được nhiều nhất là sáng sớm và tối muộn, bạn nên mở sạp gần trường học, khu dân cư hoặc gần các công ty, văn phòng. Nếu chăm chỉ và biết chọn địa điểm thì mỗi ngày bạn có thể bán được đến 400 cái như chị Xuân ở Hà Đông, Hà Nội, mỗi cái lãi từ 2.000đ – 3.000đ, trung bình hàng tháng thu về khoảng 30 triệu.

    7. Bán hàng vỉa hè với ngô, khoai nướng

    Nếu trà đá là hàng quán “thống trị” vỉa hè vào mùa hạ thì ngô, khoai nướng lại giữ ngôi vương vào mùa đông. Cũng giống như hai ý tưởng kinh doanh vỉa hè nhỏ trên, bán ngô, khoai nướng không cần quá nhiều vốn, điều quan trọng là phải nhập được nguyên liệu rẻ nhưng đảm bảo chất lượng.

    Một chủ hàng ở Long Biên cho biết, có ngày chị bán được hơn 100 bắp ngô, gần 10kg khoai, thu lãi gần 2 triệu đồng, để chọn được hàng tốt với số lượng lớn chị phải đến các chợ đầu mối từ sớm để lựa hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Vặt Chiên Khiến Giới Trẻ Mê Mẩn
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Bánh Tráng Bình Định Cực Dễ Làm
  • 15 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Thu Lời Gấp 4 Lần
  • Thịt Heo Rừng Ướp Sao Cho Thơm Ngon Đậm Vị?
  • Tổng Hợp Cách Làm 35 Món Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • Món Ngon Từ Mề Gà
  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Gà là một trong những món quen thuộc của mọi nhà. Bạn đã thấy chán với những món làm từ thịt gà màm mình vẫn ăn, hãy thử những món ngon mỗi ngày từ thịt gà mà ăn ngon 3 miền sẽ giới thiệu sau đây.

    Một số món ngon mỗi ngày từ thịt gà

    Cánh gà sốt mật ong

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 6-7 cái cánh gà

    – 3 thìa bột năng

    – 1 chút vừng trắng chín

    – 3-4 thìa mật ong

    – 1 thìa nước tương

    – 1-2 thìa tương cà

    – 1 chút muối, dấm trắng

    – 1 chút bột nêm, tiêu trắng

    – Dầu ăn

    Cách làm

    Bước 1: Cánh gà đem trộn với giấm và muối sau đó rửa lại vài lần cho sạch. Chặt cánh gà làm 2, 3 đoạn.

    Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm chút muối, bột tiêu, bột nêm và trộn đều, ướp cánh gà 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Sau 20 phút bạn tiếp tục cho bột năng vào và trộn đều để cánh gà bám 1 lớp bột bên ngoài.

    Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo đun lên cho dầu nóng sau đó gắp từng cánh gà vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn.

    Bước 5: Lấy chảo sạch khác cho dầu vào, đến khi dầu nóng bạn lần lượt cho nước tương, tương cà, mật ong, 3-4 thìa nước vào rồi khuấy đều, đến khi nước sốt sôi thì cho cánh gà đã chiên vào đảo đều đến khi cánh gà bám nước sốt thì tắt bếp.

    Như vậy bạn đã hoàn thành được món cánh gà sốt mật ong.

    Món ngon mỗi ngày từ thịt gà – Canh gà nấu su su

    Nguyên liệu:

    100g thịt gà.

    1 củ su su, 1 củ cà rốt.

    Muối, hạt nêm, nước mắm, hành mùi.

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt gà cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp với gia vị sau đó để khoảng 10-15p cho gia vị ngấm vào thịt.

    Bước 2: Su su, cà rốt cắt thành miếng vừa ăn. Hành ngò thái nhỏ.

    Bước 3: Cho 600ml nước vào nồi, đun sôi rồi bỏ thịt gà vào nấu 10p cho chín, thêm gia vị muối, hạt nêm vào.

    Bước 4: Cho cà rốt vào nấu, cà rốt chín thì cho su su vào nấu thêm vài phút là được, nêm thêm nước mắm đến khi vừa ăn.

    Bước 5: Khi canh chín, bạn tắt bếp, cho hành vào rồi múc ra tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • 3 Món Ăn Siêu Lạ Miệng Từ Gà Ác
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100