Một Món Ăn Ngon, Bổ Và Rẻ.

--- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com
  • Gợi Ý Thực Đơn Cơm Tối Cho Cả Tuần Mỗi Bữa Chỉ Với 50 Ngàn Đồng
  • 2 Món Ngon Chuẩn Mùa Đông Cho Bữa Tối Nhanh Gọn, Hấp Dẫn
  • #27 Món Bún Chay Ngon Nhất Và Cách Làm Chi Tiết Tại Nhà Cho Bữa Sáng
  • Ở Việt Nam, nhất là miền Bắc, thịt chó được một bộ phận dân cư đặc biệt ưa chuộng. Trong dân gian món này được gọi là “thịt cầy”, “cây còn” ( nói lái của “con cầy”), thậm chí dịch là “mộc tồn” (“mộc” là “cây”, “tồn” là “còn”), “nai vườn”… Họ thường truyền tụng câu thơ:

    Sống trên đời ăn miếng dồi chó
    Chết xuống âm phủ, biết có hay không?

    Thịt chó thường được các đầu bếp Việt Nam chế biến thành các món: thịt luộc (biến thể là hấp hoặc phay); dồi nướng; lòng hấp; thịt nướng (biến thể là quay, chả chìa); nhựa mận (biến thể là xào lăn); xáo măng (biến thể là lẩu). Các gia vị chính để chế biến món thịt chó là: sả, riềng, mẻ, mắm tôm. Các đồ ăn và rau thơm đi kèm: bánh đa, húng chó, hành sống, mơ tam thể, củ sả, ớt trái, v.v. Tuy phổ biến khái niệm “thịt chó 7 món”, “cầy tơ 7 món”, nhưng đó chỉ là con số có tính giả định, thực tế số lượng các món thịt chó có thể nhiều ít tùy theo người đầu bếp. Tuy thịt chó thường đi liền với húng chó, riềng, sả… nhưng đặc biệt nhất vẫn là mắm tôm vì nhiều người đánh giá nếu thiếu mắm tôm thì thịt chó mất ngon một nửa.

    Tại đường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, dọc theo đê Yên Phụ có hàng loạt nhà hàng thịt chó mà người ta thường gọi đùa là “Liên hiệp các xí nghiệp thịt chó”, trong đó có những cửa hàng đã trở thành thương hiệu như Anh Tú, Trần Mục. Các nhà hàng ở đây được xây dựng có dạng nhà sàn, các ô cửa sổ quay ra phía ngoài của đê. Trong nhà hàng, người ta ngồi bằng tròn trên những mảnh chiếu xếp lần lượt cạnh nhau. Kiểu thưởng thức như vậy mới là cách của người sành ăn món này.

    Nhiều người nghiện thịt chó ở Sài Gòn nhận xét: Đã là quán thịt chó phải mang “phong cách bầy hầy, dơ dơ” mới ngon. Nhưng theo Đài BBC: gần đây, ở khu vực chợ Ông Tạ Sài Gòn, xuất hiện một nhà hàng thịt cầy khá sang trọng.

    Đồ uống thường sử dụng với thịt chó là rượu đế; bia cũng được dùng nhưng ít hơn hình như chỉ thấy ở Hà Nội mới có quán bia hơi thịt chó.

    Dân nhậu đặc biệt đánh giá cao loại mồi này, theo họ thì nó là loại bắt rượu nhất. Thịt chó cũng là loại thịt duy nhất có thể gây “nghiện”, nếu đã biết ăn thịt chó nếu một tháng không ăn một lần thì quả là khó, ăn hồm trước đến chán ngay hôm sau đã lại thấy có cảm giác thèm thèm.

    Tuy nhiên, theo quan niệm của mọi người, nhất là dân làm ăn, ăn thịt chó được coi là sẽ bị “vận đen” nên người ta chỉ thường ăn vào những ngày cuối tháng, từ khoảng ngày 22 Âm lịch trở đi nhằm “giải đen”. Những ngày cuối năm âm lịch thịt chó rất đắt hàng. Do thịt chó có tính “ôn” ăn với các gia vị tính nóng đi kèm nên ở Hà Nội, nếu là ngày cuối tháng mà lại có mưa thì thịt chó bán rất đắt, có khi lại không đủ cung ứng cho người mua.

    Một vài người phương Tây khi tới Hà Nội cũng tò mò và thường muốn được dùng thử. Nhiều người lại coi việc giết chó là dã man nhưng không nói vì lịch sự.

    Trong ca dao Việt Nam có gián tiếp nhắc đến món thịt chó:

    Hiện ở Việt Nam số người thích món thịt cầy ngày càng nhiều hơn nên cung luôn hụt so với cầu ; hiện nay, ngoài việc nuôi chó thịt có khi còn phải nhập khẩu thêm từ Lào, Campuchia để cung ứng cho thị trường. Cũng chính vì đó mà nạn bắt trộm chó cũng hoành hành rất dữ, có nơi được ví như “cẩu tặc”. Vì vậy việc ăn thịt chó không nên được khuyến khích vì nó bị nhiều người đánh giá là dã man và còn có tác dụng khuyến khích nạn bắt trộm chó phát triển. Ngoài việc mất đi con vật yêu còn có vấn đề sử dụng bả để bắt chó đã làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt và gây độc hại cho người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Ở Sài Gòn
  • Danh Sách Những Nhà Hàng Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội Nổi Tiếng
  • 5 Món Chè Ngon, Bổ, Mát Mùa Hè
  • 5 Món Ăn Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Chân Gà
  • Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Người Ăn Kiêng
  • 10 Món Ngon Dưới 400 Calo Cho Người Ăn Kiêng
  • Bánh Kem Ít Ngọt Cho Người Ăn Kiêng
  • Mách Mẹ 8 Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Chậm Lớn
  • Thực Đơn Những Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Bằng những thực phẩm giàu đạm, vitamin và khoáng chất như nấm, rau câu và củ quả, chúng ta có thể chế biến thành một món ăn ngon, bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những người béo phì hoặc muốn giảm cân.

    Nguyên liệu:

    – Nấm rơm (100g), nấm đông cô (6 tai), mộc nhĩ (4 tai) bông cải (suplơ (150g), bí đỏ (50g), củ cải, cà rốt (50g) sơ chế, ngâm, rửa sạch. Một ít cây barô (giống cây tỏi tây – nấu chay) đập dập băm nhỏ.

    – Nước dừa tươi 1 trái

    – 2 thìa cà phê bột rau câu (agar).

    – Bột nêm nấm (chay)

    Các loại rau củ quả: bông cải (suplơ), nấm rơm, nấm đông cô để nguyên cái xếp cho đẹp, bí đỏ, củ cải, cà rốt tỉa hoa; mộc nhĩ thái to vừa phải. Tất cả nguyên liệu trần qua nước sôi có pha muối và dầu ăn để giữ màu sắc đẹp. Sau đó vớt ra ngâm vào nước. Chuẩn bị xào thì vớt ra cho ráo nước.

    Cho 1- 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo cho nóng, phi barô cho thơm, rồi đổ tất cả vào xào sơ, nêm gia vị vừa ăn.

    Lấy 1 cái tô lớn nhỏ tùy ý, sắp xếp từng lớp rau củ quả xen kẽ cho màu sắc hài hòa đẹp mắt: màu nâu đen của nấm đông cô, của mộc nhĩ, màu trắng của củ cải, trắng đục của nấm rơm, bông cải, màu vàng của bí đỏ, hoa đỏ của cà rốt…

    Sau đó cho nước dừa tươi hòa rau câu (agar) – (lượng nước tùy theo khuôn), khuấy đều rồi đun cho tan, vừa sôi lại thì bắc ra, đổ ngay vào tô rau củ quả đã sắp xếp, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Thưởng thức:

    Lúc ăn, lấy đĩa đậy lên tô lật úp vào đĩa, lấy rau quả chay đông ra khỏi tô, thái lát (to, nhỏ, vuông dày tùy ý) rồi cho ra đĩa. Món này có thể để trong tủ lạnh ăn dần rất ngon, mát tốt cho sức khỏe.

    Lưu ý: Có thể nấu các loại thực phẩm chay khác, nước dừa tươi hay dừa khô thay thế hoặc muốn ăn mềm thì ta có thể xào mềm hơn một chút, tùy ý thích của mỗi người.

    Hải Tình Nguồn: Giác Ngộ online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ở Cữ Khỏe Cho Mẹ, Dồi Dào Sữa Cho Con
  • Trái Cây Hạt Sấy Món Ăn Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • 10 Món Quà Tặng Bố Mẹ Kỷ Niệm Ngày Cưới Vàng, Bạc, Kim Cương Ý Nghĩa Nhất (Năm 2022)
  • Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Một Số Món Ăn Cho Bé Yêu Được Làm Từ Khoai Tây.
  • Cách Làm Các Món Từ Óc Ngon Cho Bé
  • Món Ăn Từ Nấm Mối Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Nấm Với Ngô Bao Tử Ngon Hấp Dẫn
  • Nấm Hoàng Kim Là Gì? Công Dụng Của Nấm Hoàng Kim
  • Nấm Rơm Sấy Khô Có Những Ưu Điểm Gì So Với Nấm Rơm Tươi?
  • 8 Món Ngon Tuyệt Hảo Cực Đơn Giản Từ Nấm Sò
  • Nấm Bào Ngư Trắng (Nấm Sò Trắng) Đóng Gói 500Gr
  • Món ăn từ nấm mối có mùi vị rất đặc trưng thơm ngon được mọi người ví như thịt gà. Vào mùa của những cơn mưa cũng chính là mùa “thu hoạch” nấm mối.

    Vào mùa của những cơn mưa cũng chính là mùa “thu hoạch” nấm mối. Lúc này giá nấm mối ở ngoài thị trường đã “hạ nhiệt” và tìm mua cũng dễ dàng.

    Đây là dịp để các bạn chưa và đã thưởng thức hương vị của món nấm mối này có thể chế biến những món ăn hấp dẫn nhất từ nấm.

    Món ăn từ nấm mối ngon hấp dẫn:

    1. Cháo nấm mối:

    Gạo, nấm mối, thịt heo xay, hành lá, ngò; gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu.

    Bạn có thể nấu kết hợp với những nguyên liệu khác như hải sản thay cho thịt.

    2. Nấm mối xào mướp:

    1-2 trái mướp, nấm mối, ớt, dầu hào, nước tương, hành lá; gia vị: hạt nêm, đường, muối, tỏi; ăn kèm nước tương.

    Bạn có thể xào với cải thìa, cải xanh và 1 ít loại nấm khác.

    Nấm mối; gia vị: hạt nêm, muối, đường bột ngọt,…

    Dùng kèm: Cơm cháy, cơm dẻo, mỡ hành.

    4. Chả giò nấm mối:

    Nấm mối, củ đậu, đậu hũ chiên, mộc nhĩ, bánh bía (hoặc bánh tráng cuốn), cà rốt ; gia vị: hạt nêm, muối, đường bột ngọt,…

    Dùng kèm: nước mắm, các loại rau sống, ớt, đồ chua, bún,…

    5. Súp nấm mối:

    Nấm mối, đậu hũ non, cà rốt, củ cải trắng, tiêu, lòng trắng trứng, thịt cua hoặc tôm.

    Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, bột năng, bột bắp, tiêu xay, ớt xay.

    6. Gỏi nấm mối trộn tôm:

    Nấm mối, tôm nõn bóc vỏ bỏ chỉ đen, rau răm, bắp cải, mè.

    Đường, muối, hạt nêm, chanh (hoặc ít giấm), nước mắm.

    7. Bánh xèo nấm mối:

    Nấm mối, bột bánh xèo, giá đỗ, đậu xanh, thịt ba chỉ, hành lá, cà chua, dầu ăn, gia vị.

    Dùng kèm: nước mắm, đồ chua, rau sống.

    Lưu ý:

    Bạn nên sử dụng nấm tươi chế biến trong ngày, đừng để quá lâu sẽ mất mùi.

    Nếu chế biến nấm khô phải ngâm trong nước ấm đến khi nấm nở vừa đủ dùng để bung quá khi nấu nấm sẽ nhạt và bở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Nấm Mối
  • Ngon Lạ Với Các Món Ngon Từ Nấm Mối
  • Nhiều Công Dụng Chữa Bệnh Với Nấm Mỡ Nhật Bản
  • Nấm Mỡ: Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Mỡ, Bảo Quản Chế Biến Nấm Mỡ
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Ngon Từ Nấm
  • Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Diếc

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cá Diếc Nấu Món Gì Ngon? Mua,bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá diếc còn gọi là tức ngư, là một loài cá nước ngọt, có thịt dày, vị thơm, là món ăn ngon và lành. Theo Đông y, cá diếc có tính vị bình hòa, không độc, tác dụng bổ tỳ, vị, hành thủy, tiêu thũng, chỉ khát, làm se, sát khuẩn, nên được sử dụng trong điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.

    Cá diếc còn gọi là tức ngư, là một loài cá nước ngọt, có thịt dày, vị thơm, là món ăn ngon và lành. Theo Đông y, cá diếc có tính vị bình hòa, không độc, tác dụng bổ tỳ, vị, hành thủy, tiêu thũng, chỉ khát, làm se, sát khuẩn, nên được sử dụng trong điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.

    Thịt cá diếc chứa nhiều dinh dưỡng: protein chiếm 17,7%, lipit 1,8%, và nhiều khoáng chất như canxi 70mg%, phốt pho 152mg%, sắt 0,8mg%, nhiều vitamin các loại như: B1, axit nicotinic… Chính vì vậy, cá diếc được dùng cho những người bệnh lâu ngày, cơ thể suy nhược, gầy còm ốm yếu, khí huyết bất túc khiến ăn uống kém, ợ chua, hoặc tỳ hư phù nề, tiểu tiện khó…

    Đặc biệt, cháo cá diếc rất thích hợp cho phụ nữ có thai ba tháng đầu bị ốm nghén với các triệu chứng như mệt mỏi, gầy sút, chán ăn, da xanh, lợm giọng, buồn nôn, ứa nước dãi hoặc nôn oẹ thực sự, thậm chí ăn uống thứ gì là nôn vọt ra thứ ấy, có khi đã nôn hết thức ăn rồi mà vẫn tiếp tục nôn ra nước dãi, dịch mật hoặc nôn khan.

    Một số món ăn, bài thuốc từ cá diếc:

    Cháo cá diếc, táo đỏ: Cá diếc 250g, táo đỏ 50g, gạo lứt 100g, hành, gừng, rượu vang, muối tinh vừa đủ. Cách làm: Cá diếc đánh vảy, bỏ mang và nội tạng, rửa sạch cắt miếng, cho vào nồi, cùng với nước, rượu vang, hành, gừng, muối nấu chín nhừ, dùng sàng lọc bỏ bã, lấy nước, cho gạo đãi sạch, táo đỏ thêm nước vừa đủ, đun nhỏ lửa từ từ đến khi hạt gạo nở ra, nêm muối vừa ăn. Dùng cho các chứng bụng lạnh đau do tràng vị bất hòa, chống nôn mửa, chân tay phù thũng…. Ngày 1 bát, chia ăn vài lần. Dùng trong 3 – 5 ngày.

    Cháo cá diếc, bạch truật: Cá diếc 50g, bạch truật 10g, gạo tẻ 30g. Cách làm: Cá diếc đánh vảy, bỏ nội tạng; sắc kỹ bạch truật bỏ bã lấy nước, cho gạo và cá vào nấu thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Dùng cho thai phụ tỳ vị hư yếu, mệt mỏi, nôn mửa, đại tiện lỏng nát.

    Canh cá diếc củ cải: Cá diếc 200g, củ cải 200 – 400g. Cách làm: Cá diếc mổ bỏ ruột, rửa sạch; củ cải rửa sạch, cắt khúc; cho cá và củ cải vào nồi, thêm nước và gia vị, hầm nhừ (có thể cho thêm khế cùng hầm). Khi ăn thêm dấm hoặc vắt chanh. Ăn khi đói. Dùng cho các trường hợp đầy bụng, lạnh bụng không tiêu, ăn kém, suy nhược cơ thể. 5 ngày là một liệu trình.

    Canh cá diếc, sa nhân: Cá diếc 1 con, sa nhân 3g, hành và gia vị vừa đủ. Cách làm: Cá diếc đánh vảy, bỏ ruột và mang, rửa sạch, cho sa nhân vào trong bụng rồi kho nhừ, chế đủ gia vị, ăn nóng. Công dụng: Lý khí ôn vị, tiêu thũng cầm nôn. Dùng cho thai phụ nôn mửa, tinh thần mỏi mệt, tay chân rã rời, có thể có phù nhẹ hai chi dưới.

    Canh cá diếc, sa nhân, gừng tươi: Cá diếc 2 con, lá tía tô 15g, sa nhân 6g, gừng tươi 6 lát. Cách làm: Lá tía tô, sa nhân và gừng tươi rửa sạch. Cá diếc đánh vảy, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa sạch. Tất cả cho vào nồi, cho đủ nước, dùng lửa nhỏ hầm thật kỹ khoảng 2 – 3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Kiện tỳ hành khí, hòa vị chỉ ẩu. Dùng thích hợp cho thai phụ tỳ hư khí trệ mà nôn và buồn nôn nhiều, ăn kém, chậm tiêu, ngực bụng đầy trướng, mệt mỏi, đại tiện lỏng nát, tiểu tiện trong dài, chất lưỡi nhợt…

    Lưu ý: Người có urê máu cao không nên ăn cá diếc.

    Theo SKDS

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Chế Biến Từ Cá Dứa
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Dứa Một Nắng
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Khô Cá Dứa 1 Nắng
  • Đặc Sản Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon ? Chiên Nướng Hay Kho?
  • Cá Chuồn Kho Núi Thành Món Ngon Rẻ Tiền Ở Quảng Nam
  • Món Ăn Bổ Tinh Trùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Nam Giới Bị Yếu Tinh Trùng Nên Ăn Hằng Ngày
  • Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Hương Vị Độc Đáo
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Top Các Món Ăn Chay Từ Nấm Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Có thể nói giá là một trong những thực phẩm vô cùng tốt cho người tinh trùng yếu mà lại rẻ tiền và dễ kiếm, thậm chí các chị em có thể tự làm giá đậu cho gia đình dùng.

    Chuẩn bị giá đậu xanh 200g, rau hẹ 100g, hành tây 20g, tôm 50g.

    Phi hành cho thơm, cho lần lượt tôm, giá, rau hẹ vào xào đều tay, nêm nếm gia vị vừa đủ

    Một tuần nên ăn 2 – 3 lần.

    Theo y học cổ truyền, chim sẻ vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ ngũ tạng, tráng dương, ích khí, bổ huyết, đặc biệt tốt đối với nam giới yếu mệt, sinh lý suy giảm, giúp tăng khả năng sinh tinh, tăng chất lượng tinh trùng.

    Cách 1: Chuẩn bị chim sẻ 5 con làm sạch, gạo 100g, đậu xanh 100g, rau mùi 20g, gia vị hành tiêu mắm muối vừa đủ dùng để nấu cháo.

    Cách 2: Chim sẻ 5 con làm sạch, gạo tẻ 100g, 3 củ hành trắng. Dùng dầu ăn rán vàng rồi cho vào nồi cùng với gạo tẻ và một chén rượu trắng nấu thành cháo, khi chín bỏ thêm hành vào, thêm đủ gia vị, ăn nóng.

    Tuy nhiên, điều cần lưu ý là thịt chim sẻ chỉ phù hợp với những người thể chất thiên về dương hư, triệu chứng mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, tay chân lạnh, xuất tinh sớm, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục. Trường hợp những người thể chất thiên về âm hư, có các chứng rối loạn tình dục thuộc thể âm hư hỏa vượng người gầy, nóng trong, lòng bàn tay bàn chân nóng, … thì không nên ăn thịt chim sẻ.

    Cách làm: chuẩn bị 50 g thịt dê, 10g tỏi. Thái thịt dê vừa miếng, ướp gia vị. Cho tỏi và thịt dê vào nồi, hầm nhừ, thêm gia vị vừa ăn.

    Cách làm: Chuẩn bị 2 lạng thịt nạc dê, 1 lạng gạo lức, 1 ít gừng và các gia vị khác. Thịt dê đem rửa sạch, trần qua nước sôi cho chút gừng và thái miếng. Gạo lức đem vo sạch. Cho thịt dê, gạo lức vào nồi cùng với 1 ít gừng xắt sợi, đổ thêm nước để nấu cháo, nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Dùng cháo ngay khi còn nóng.

    Cách làm: Chuẩn bị thịt dê 100g, cà rốt 50g, hành tây 50g, gừng, gia vị. Rửa sạch các nguyên liệu, cho thịt dê đã ướp gia vị, cà rốt, gừng, hành tây vào nồi hầm nhừ, nêm nếm vừa miệng trước khi tắt bếp, sau đó dùng nóng.

    Bổ là vậy nhưng theo các chuyên gia, thịt dê có hàm lượng đạm, mỡ cao nên những quý ông có tình trạng sau không nên dùng thịt dê: Người bị rối loạn chuyển hóa lipid, người cao huyết áp, người viêm gan,…

    Trứng là thực phẩm vô cùng quen thuộc nhưng có thể bạn không biết rằng, trứng đem lại những lợi ích tuyệt vời không ngờ cho nam giới tinh trùng yếu. Trứng chứa rất nhiều vitamin E và protein, giúp ích cho sự vận động của tinh trùng. Ngoài ra, nó cũng bảo vệ tất cả các tinh trùng khỏi các gốc tự do, do đó làm tăng cơ hội thụ tinh.

    Món cháo trứng thịt băm là món ăn đơn giản nhưng sẽ giúp các quý ông chồng đỡ ngán lại không kém phần bổ dưỡng.

    Cách chế biến: Lựa chọn trứng gà so, thịt heo băm 20g, hành tím 2 củ, rau thơm 50g. Xào chín thịt heo băm với hành. Nấu cháo thịt băm, khi cháo chín cho trứng, rau thơm để dùng nóng.

    Cách chế biến: Chuẩn bị cá rô đồng 3 – 5 con khoảng 300g làm sạch, bông súng 100g, thêm hành củ, gừng, gia vị để hầm ăn.

    Theo đánh giá của Đông y, thịt cá rô có vị ngọt, tính bình, nó có tác dụng rất tốt trong bổ khí huyết, ích tỳ vị, điều hòa thận khí. Vì vậy, cá rô đồng không chỉ là một món ăn ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng rất tốt nếu biết dùng đúng cách.

    Những lưu ý khi bồi bổ thực phẩm cho anh xã tinh trùng yếu

    • Cân bằng giữa các nhóm thực phẩm trong khẩu phần ăn.
    • Các vitamin có trong hoa quả rất tốt, chuẩn bị một phần hoa quả tươi cho ông xã mang đi làm, chú ý các nhóm hoa quả tốt cho sức khỏe tinh binh như chuối, cam, bưởi, lựu,…
    • Bồi bổ mà không vận động thì công sức coi như đổ sông đổ bể. Kết hợp ăn uống cùng duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp công cuộc tăng sức khỏe sinh sản có hiệu quả hơn rất nhiều lần.

    Linh Tự Đan dòng sản phẩm hỗ trợ chức năng sinh sản cho cả vợ và chồng đã được kiểm chứng lâm sàng tại 2 bệnh viện phụ sản. Nghiên cứu cho kết quả:

      Sử dụng Linh Tự Đan theo chỉ định thời gian từ 3-6 tháng đạt kết quả tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng, đảm bảo hiệu quả có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

    Có được kết quả vượt trội trong lĩnh vực điều trị vô sinh được ghi nhận rất chính thống từ các bệnh viện đầu ngành như vậy, bởi sản phẩm Linh Tự Đan hội tụ công thức đúng đủ đảm bảo tính toàn diện thích hợp cho cả nam giới và nữ giới gồm 8 thành phần và có tác dụng cụ thể:

    • Keo ong: Có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên, kháng viêm, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do, hỗ trợ kích thích hệ miễn dịch.
    • Hoàng bá (Phellodendron amurense Rupr.) thuộc họ Cam Quýt – Rutaceae. Hoàng bá được áp dụng trong công thức kết hợp để điều trị viêm loét cổ tử cung và lộ tuyến trên 360 bệnh nhân đạt tỉ lệ khỏi và đỡ 96%. Hoàng bá có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm tiết dịch và giúp sự tái tạo tổ chức ở nơi tổn thương cổ tử cung được nhanh hơn. (Trung Dược Học).
    • Nhân sâm (Panax ginseng) thuộc họ Ngũ gia bì (Araliaceae). Trong Trung dược, nhân sâm dùng làm cường tráng thân thể, bổ dưỡng nguyên khí, tác dụng tốt đối với đàn ông bị liệt dương, xuất tinh sớm. Nhân sâm làm tăng sản xuất các hormone sinh dục.
    • (Tribulus terrestris L.) thuộc họ Tật lê (Zygophyllaceae). Bạch tật lê có tác dụng tăng cường sinh lý, tăng nội tiết tố nam một cách tự nhiên, tăng khả năng cương cứng của dương vật.
    • L – Arginine: Giúp giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu tới tử cung, buồng trứng và bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Qua đó, L-Arginin có tác dụng tăng cường chức năng ở các cơ quan sinh sản, hỗ trợ sản xuất tinh trùng, cải thiện ham muốn tình dục.
    • L – Carnitine: bổ sung lượng L- Carnitine thích hợp sẽ cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng, giúp tinh trùng vận động tốt hơn.
    • Kẽm: là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự sinh sản. Nguyên tố Kẽm cũng rất cần thiết cho quá trình trao đổi của các hormone sinh dục, sự rụng trứng, chức năng của tinh hoàn, sự khởi tạo và trưởng thành của tinh trùng, sự khỏe mạnh của mẹ và thai nhi trong suốt thời kì mang thai.
    • Acid folic: là loại vi chất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Bổ sung acid folic cũng có thể trực tiếp kích thích rụng trứng ở phụ nữ. Acid folic cũng đóng vai trò quan trọng đối chất lượng tinh trùng ở nam giới. Bổ sung acid folic kết hợp cùng kẽm giúp tăng số lượng tinh trùng.

    Bệnh viện Phụ sản Trung ương và bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đã ghi nhận hiệu quả Linh Tự Đan – sản phẩm hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn cho cả vợ và chồng. Trích dẫn kết quả nghiên cứu:

    ► Sử dụng Linh Tự Đan theo chỉ định thời gian từ 3-6 tháng đạt kết quả tăng số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng đảm bảo hiệu quả có con tự nhiên, tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

    ► Linh Tự Đan hiệu quả giúp phụ nữ tăng chất lượng trứng, điều hòa hormone sinh dục – điều hòa kinh nguyệt, chống viêm nhiễm – tăng cường khả năng miễn dịch giúp tái tạo tổn thương cổ tử cung tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển – giúp tăng khả năng thụ thai.

    Linh Tự Đan đã được nghiên cứu tại 2 bệnh viện lớn cho thấy hiệu quả tích cực. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Linh Tự Đan chia sẻ sức khỏe của họ cải thiện rõ rệt qua 3 giai đoạn:

    Sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái.

    Tinh dịch đặc, có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, lỏng dần sau khoảng 5 – 40 phút khi xuất tinh. Khả năng tiếp cận trứng của các tinh binh cũng sẽ được nâng cao hơn.

    Sau 3 tháng sử dụng:

    Xét nghiệm tinh dịch cho thấy, mật độ tinh trùng trung bình khoảng từ 60 – 80 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Khả năng di chuyển trên 75%, trong đó có 25% có thể di chuyển nhanh. Ngoài ra, số lượng tinh trùng có hình thái bình thường trên 30%.

    Người dùng ăn uống tốt, da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi. Nhiều cặp vợ chồng đã thụ thai tự nhiên.

    *Lưu ý: Hiệu quả nhanh hay chậm có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người cũng như việc có dùng sản phẩm theo đúng hướng dẫn hay không.

    Các cặp vợ chồng chia sẻ quá trình dùng Linh Tự Đan có thai tự nhiên:

    Chị Mai Nguyễn báo có thai sau 1 tháng uống Linh Tự Đan:

    Chị Anh Thư chia sẻ với nhãn hàng Linh Tự Đan sau khi thử que:

    Chị Linh Nhiên chia sẻ về Linh Tự Đan:

    Chị Xuyên chia sẻ sau 1 tháng dùng Linh Tự Đan:

    Chị Hương ở Bắc Giang chia sẻ với nhãn hàng Linh Tự Đan:

    Chi Hồng Hà Nhi chia sẻ với Linh Tự Đan:

    Anh Khanh Duy chia sẻ vợ có bầu sau khi anh dùng 3 hộp Linh Tự Đan:

    Danh hiệu nhà nước trao tặng ghi nhận thành tựu y học trong hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn

    *Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Món Ăn Giúp Tinh Trùng Khỏe Mạnh Tăng Khả Năng Thụ Thai
  • Đàn Ông Yếu Sinh Lý Nên Ăn Gì
  • Những Món Ăn Làm Yếu Sinh Lý Đàn Ông Nên Tránh Xa
  • : 9 Món Ăn Giúp Tăng Cường Sinh Lý Hiệu Quả
  • Những Món Ăn Làm Yếu Sinh Lý Khiến “cậu Nhỏ” Ỉu Xìu
  • Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Từ Bí Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Thực Đơn Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Bí xanh là một nguyên liệu dễ tìm, lại là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp các món ăn ở dưới giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn, lại thay đổi khẩu vị.

    500g bí xanh

    100g giò sống

    200g thịt tôm tươi. (Nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm khô)

    Hành lá

    Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

    Sơ chế, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu: Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc nhỏ. Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn.

    Tôm bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, ướp một chút gia vị:mắm, muối.

    Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tôm vào xào.

    Cho khoảng 2 bát tô nước vào nấu sôi, cho tiếp những viên giò vào đun sôi.

    Cho tiếp bí xanh vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn.

    Cho tiếp hành lá vào rồi tắt bếp.

    400g thịt gà ta

    500g bí xanh.

    1 củ gừng, hành lá, rau mùi, hạt nêm, gia vị.

    Thịt gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.

    Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.

    Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, gừng, đường, hành tím giã nát.

    Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.

    Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, rau mùi và múc ra bát để thưởng thức.

    Bí xanh: 300gr – 400 gr.

    Tỏi khô: khoảng 1 củ to hoặc 100 gr.

    Gia vị: Mắm, bột canh, mỳ chính, hạt nêm, hạt tiêu.

    Tỏi rửa sạch, bóc vỏ, đập. Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột, thái con chì.

    Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm đến khi thơm, thêm 1 chút mắm vào chảo.

    Cho bí xanh đã chuẩn bị vào xào đều tay đến khi chín.

    Gia giảm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Cho bí xanh xào tỏi ra đĩa, rắc thêm 1 chút hạt tiêu và thưởng thức khi nóng.

    Bí xanh

    Sườn non

    Hành lá

    Mùi tàu

    Gia vị

    Sườn non chặt thành từng khúc ngắn vừa ăn, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng lát vừa ăn. Sườn non mềm, thả bí đao vào, đun sôi đến khi bí mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ cho vào nồi trước khi tắt bếp.

    300 g thịt xay

    Hành lá, rau mùi, bột bắp, nước tương, bột nêm.

    Thịt xay ướp một chút tỏi băm phi thơm, hành lá thái nhỏ, hạt tiêu.

    Bí xanh nạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 3 cm, bỏ ruột, nhồi thịt đã ướp vào giữa miếng bí xanh.

    Đặt chảo lên bếp, cho một muỗng dầu và đặt từng miếng bí nhồi thịt vào chiên đều 2 mặt.

    Sử dụng một chiếc chảo khác, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng bột nêm đun nước sôi lăn tăn thả bí xanh vào nấu nêm nếm gia vị cho vừa ăn, dùng đũa thử nếu thấy bí mềm thì cho 1/2 muỗng bột bắp khuấy cùng ít nước cho vào để tạo độ sệt cho nước sốt sau đó tắt bếp, khi ăn múc bí ra bát thêm ít rau mùi, hành lá và hạt tiêu.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bí Đao Xào Đậu Phộng
  • Những Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Món Ngon Từ Bì Lợn Dễ Làm Nhằm Giúp Cải Thiện Bữa Ăn Gia Đình
  • Ngọt Thơm Với Món Ngon Từ Bí Đỏ Cho Bé
  • Top Món Ngon Từ Bí Đỏ Dành Cho Mẹ Bầu
  • Món Ăn Từ Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
  • 5 Món Ngon Dễ Làm Giúp Lợi Sữa Từ Gạo Nếp Cẩm
  • Gấc là cây thực phẩm đặc biệt ở nước ta. Trái Gấc có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất nhiều loại vitamin. Các món ăn chế biến từ Gấc vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng chữa trị và phòng ngừa được nhiều loại bệnh ở trẻ em và người lớn…

    Kết quả nghiên cứu khoa học cho biết, trong trái Gấc có chứa hàm lượng cao một số chất dinh dưỡng, nhân hạt gấc có chứa 55,3% lipít (chất béo); 16,6% protein (đạm); 2,9% gluco; 2,8% xenlulo; 6% nước; 11,7% chất khoáng; 2,9% chất vô cơ; 1,8% tanin… Ngoài ra còn có một lượng nhỏ các men photphotoba, invedaxa, nhất là có hàm lượng beta caroten (tiền vitamin A) rất cao… Vì thế, Gấc không chỉ giúp trẻ em phòng chống khô mắt, mờ mắt, phát triển trí tuệ, giúp phụ nữ có làn da hồng hào, tươi trẻ, tăng sức đề kháng với bệnh tật mà còn giúp nam giới ngăn chặn nguy cơ ung thư gan, u xơ tuyến tiền liệt…

    Ở miền Nam, trái Gấc hầu như có quanh năm, còn ở miền Bắc Gấc thường chín vào dịp cuối đông. Khi chọn Gấc, nên chọn những trái có dáng tròn đều, gai nở, vỏ ngoài màu đỏ cam, cầm nặng tay và quả còn nguyên vẹn, không bị vỡ hoặc giập vì sẽ mau hỏng không để lâu được. Gấc có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

    Xôi Gấc

    Thịt trái Gấc được sử dụng để nấu các loại xôi, gọi là xôi Gấc. Vì sắc đỏ rất đẹp nên xôi Gấc được dùng nhiều trong các cuộc khao vọng, đình đám, các dịp lễ tết hay cưới hỏi.

    Xôi Gấc là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam.

    Người ta dùng cơm trái Gấc và màng hạt Gấc, chế thêm một ít rượu trắng để trộn lẫn với gạo nếp sau đó đem nấu thành xôi, giúp cho món xôi có màu đỏ tươi và thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt, khi ăn xôi Gấc nhớ đừng bỏ lớp màng bao quanh hạt (áo hạt) vì phần này chứa các chất có tác dụng chống lão hóa, duy trì sự trẻ đẹp.

    Xôi Gấc truyền thống là nấu gạo nếp với Gấc, nhưng để thay đổi hương vị, người ta còn làm Xôi Gấc đậu phộng. Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm, vớt nếp ra để ráo. Đậu phộng cũng ngâm cho nở rồi nấu chín mềm. Trái Gấc bổ đôi, lấy thịt Gấc đánh nhuyễn với ít rượu trắng, sau đó trộn đều Gấc với nếp, rồi đậu phộng, muối, đường. Cho tất cả vào xửng hấp khoảng 20 phút, mở nắp rưới nước cốt dừa lên, trộn đều, đậy nắp lại nấu thêm đến khi nước dừa thấm và xôi chín mềm. Múc xôi ra đĩa ăn nóng, có thể tùy ý rắc thêm dừa tươi nạo.

    Bánh chưng Gấc:

    Bánh chưng Gấc cũng được làm tương tự: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm, vớt nếp để ráo rồi trộn với thịt Gấc đánh nhuyễn với một chút xíu rượu trắng. Sau đó gói và luộc bánh chưng như bình thường. Bánh chưng Gấc có màu đỏ đẹp, rất hấp dẫn. Ngoài ra, còn rất nhiều loại bánh làm từ Gấc như Bánh gai Gấc, Bánh ít Gấc, Bánh tét Gấc, Bánh in Gấc…

    Bò kho Gấc:

    Thịt bò kho Gấc cũng là món dễ làm và khá đặc biệt nhờ hương vị và màu sắc của Gấc. Thịt bò lựa thịt bắp hoặc gàu tùy ý thích, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gấc tách lấy thịt, trộn đều với ít rượu trắng. Ướp thịt bò với Gấc, nước mắm, bột ngọt, đường và gừng tươi đập giập. Bắc nồi lên, cho dầu Gấc vào, dầu sôi, cho thịt bò vào xào cho đến khi săn lại, thêm nước vào rồi nấu tiếp đến khi thịt bò thấm và mềm là được. Có thể kho bằng nồi áp suất cho nhanh mềm. Món bò kho này dùng với cơm trắng rất ngon

    Các món xốt Gấc:

    Gấc cũng có thể dùng nấu trong các món hải sản như món Cá xốt Gấc. Cá điêu hồng hoặc các loại cá tùy thích đem ướp với ít muối rồi chiên vàng, để ráo dầu. Thịt Gấc hòa với rượu trắng. Bắc chảo lên bếp, đổ vào chảo ít dầu Gấc, dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho tiếp cà chua băm nhuyễn cùng thịt Gấc vào, nêm nếm gia vị nước xốt cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay, hãy thêm chút tương ớt, rưới nước xốt lên cá. Món xốt này dùng nóng với cơm trắng.

    Các món ngon từ Gấc.

    Biến tấu một ít với nguyên liệu, bạn sẽ có ngay món Chả cua xốt Gấc khá lạ và thích hợp cho trẻ nhỏ. Xốt Gấc cũng chế biến như món Cá xốt Gấc, nhưng chỉ xào Gấc và nêm nếm gia vị, không cho cà chua băm nhuyễn vào mà thay bằng hành tây cắt sợi. Cua nguyên con hấp chín, gỡ lấy thịt, trộn với giò sống và một ít xốt Gấc cho đều rồi vo viên, đem hấp chín. Khi ăn, rưới xốt Gấc lên trên mặt chả cua, dùng món khi còn nóng càng ngon.

    Ngoài ra, có rất nhiều món được chế biến với Gấc như Sườn Xào Gấc; Mực Nướng Gấc; Cá Xốt Gấc; Salad Gấc; Giò sống nấu Gấc; Tôm xào Gấc; Súp Gấc; Cơm rang Gấc; Gà quay xôi Gấc hạt Sen…

    Cơm Gấc cuộn rong biển:

    Cơm Gấc cuộn rong biển.

    Món cơm Gấc cuộn rong biển cũng dễ chế biến. Gạo vo sạch ngâm khoảng 30 phút rồi cho vào nồi nấu sao cho như cơm làm sushi (món ăn của Nhật Bản). Hòa tan giấm gạo, đường, dầu Gấc và muối. Cơm chín đổ ra khay, rưới hỗn hợp giấm Gấc vào cơm khi còn nóng, rồi vừa trộn vừa xới cho cơm thấm đều và ráo hơi nước. Trải miếng rong biển ra, rải một lớp cơm mỏng, cho một ít xốt mayonnaise, xếp thanh cua hoặc tôm luộc chín bóc vỏ lên, cuộn tròn lại cho chặt tay. Cắt cuộn cơm thành từng khoanh vừa ăn, dùng cơm với nước tương.

    Lá Gấc non thái chỉ còn được dùng như một loại gia vị không thể thiếu trong món củ niễng xào rươi, một món ăn đặc biệt ở miền Bắc.

    Các món ăn dùng dầu Gấc:

    Chế biến những món ăn từ Gấc, hoặc nêm vài giọt dầu Gấc vào các món thường ngày giúp món ăn có màu đỏ đẹp tự nhiên để hấp dẫn và thêm bổ dưỡng cho con trẻ. Các món ăn có thể tận dụng thành phần Gấc là Chả giò Gấc; Trứng chiên dầu Gấc; Thịt cá kho, tôm rim, rau củ xào… thậm chí là món mì gói đơn giản cho thêm vài giọt dầu Gấc sẽ tăng thêm bổ dưỡng và bắt mắt.

    Những điều cần lưu ý khi dùng Gấc:

    Vitamin A là loại vitamin tan trong dầu. Trong cơ thể, nó được tích trữ ở gan nên nếu dùng lâu ngày có thể gây ngộ độc. Ngộ độc cấp do dùng vitamin A quá liều gây tăng áp lực nội sọ, với các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, nôn, thóp phồng ở trẻ còn bú, đau đầu vùng chẩm ở người lớn.

    Chính vì vậy, việc bổ sung beta caroten từ nguồn thực phẩm là biện pháp an toàn và hiệu quả, vì beta caroten hoàn toàn không độc, nó chỉ chuyển dạng tùy theo nhu cầu của vitamin A trong cơ thể. Nếu dùng quá nhiều beta caroten chỉ gây vàng da, khi ngừng bổ sung beta caroten hiện tượng này sẽ hết và cũng không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe.

    Người lớn mỗi ngày chỉ nên dùng 1-2ml dầu Gấc, chia làm 2 lần, dùng trước bữa ăn. Khi đã dùng dầu Gấc, chú ý không ăn đồng thời các rau quả giàu beta caroten như bí đỏ, cà rốt, đu đủ… trong cùng một ngày hoặc liên tục trong một thời gian, để tránh gây vàng da.

    Trong quá trình sử dụng dầu Gấc, khi thấy có dấu hiệu vàng da thì nên tạm ngừng. Nếu người dùng là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, chuẩn bị có thai hoặc đang mang thai, trước khi dùng dầu Gấc nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để có hướng dẫn cụ thể.

    Châu Quyên (St)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Ngon, Dễ Làm
  • Ếch Xào Tía Tô Lá Lốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng.
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cơm Chiên Cá Mặn.
  • 12 Món Ăn Dặm Ngon Bổ Cho Bé 6

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé 9 Tháng Tuổi
  • 20 Món Ngon Dành Cho Bé Từ 6
  • Những Món Ăn Bốc Cho Bé Ngon Bổ Rẻ
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật: 100 Món Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Kiểu Nhật Hiệu Quả Nhất
  • Bạn chỉ cần xay nhuyễn thịt của một trái bơ sáp rồi trộn sữa vào là có thể cho bé thưởng thức rồi đấy!

    Bí đỏ nghiền trộn sữa/nước

    Các bạn gọt vỏ bí, rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó hấp cách thủy tầm 10 phút, xay mịn bí đỏ rồi pha với sữa hay nước thì tùy vào bạn.

    Khoai lang hấp trộn sữa

    Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi hấp cách thủy trong 15p cho chín rồi cho vào cối xay mịn. Cuối cùng là các bạn làm loãng bột khoai lang bằng sữa/ nước rồi cho bé thưởng thức.

    Đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan rửa sạch, bóc lấy hạt sau đó hấp cách thủy 15 phút rồi xay hoặc nghiền nhuyễn, tiếp theo trộn với sữa hoặc nước ấm cho bé dùng.

    Bí đỏ và đậu Hà Lan

    Cắt nhỏ bí đỏ sau đó hấp cách thủy cùng đậu trong khoảng 10-15 phút rồi xay nhuyễn hỗn hợp trên. Cuối cùng là làm loãng thực phẩm bằng nước hoặc sữa.

    Đậu que

    Làm sạch đậu que, ngắt nhỏ rồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Cuối cùng là bạn xay mịn và làm loãng cho con bằng sữa/ nước.

    Khoai lang tím

    Gọt sạch vỏ khoai lang, rửa sạch rồi sắt miếng nhỏ, hấp chín và xay nhuyễn. Sau đó, bạn trộn với sữa hoặc nước rồi cho bé ăn.

    Táo + Cà rốt

    Táo và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, sau đó hấp hoặc luộc chín rồi xay nhuyễn. Trộn với nước luộc hoặc sữa cho con dùng.

    Khi bé đã hơn 7 tháng tuổi, mẹ có thể đa dạng thực đơn bằng cách tăng lượng thực phẩm kết hợp cho bé thành 2,3 món/bữa. Với món này, sườn heo mẹ cần rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào cháo đang nấu, khi thịt vừa chín thì cho khoai tây đã gọt vỏ, rửa sạch vào nồi, nấu đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn. Mẹ có thể tách xương ra chỉ dùng một ít thịt rồi xay nhuyễn cháo cho con ăn.

    Cháo khoai tây bông cải xanh

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và xắt miếng, bông cải (khoảng 3-4 bông) rửa sạch, ngâm muối khoảng 5 phút trước khi nấu rồi vớt ra và xắt nhỏ. Nấu khoảng một nắm gạo cho đến khi gạo nhừ. Trong thời gian nấu cháo, khi cháo vừa sôi thì mẹ cho khoai tây vào nấu khoảng 10 phút rồi tiếp tục cho bông cải vào nấu đến khi hỗn hợp chín đều. Sau đó, xay nhuyễn cháo rồi múc ra cho bé ăn.

    Cháo khoai tây, thịt gà và hành

    Mẹ cần nấu cháo trước, trong khi đợi cháo sôi thì sơ chế các nguyên liệu còn lại và cho khoai tây, thịt gà vào nấu sau 45 phút khi hỗn hợp chín rồi cho hành lá vào cuối cùng, đợi thêm 3 phút cho hành chín rồi nhắc nồi cháo ra. Kế tiếp, xay nhuyễn cháo rồi cho bé dùng.

    Cháo cải bó xôi, khoai lang tím, thịt gà

    Cách nấu món cháo này tương tự như trên, mẹ có thể thay khoai lang tím bằng khoai lang ruột vàng. Cải bó xôi là loại rau rất giàu chất sắt, mẹ nên cho bé ăn vài lần trong tuần và có thể kết hợp với các loại củ quả khác ngoài khoai lang.

    Theo tri thức trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Mẹ 5 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Ngon Thật Ngon!
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 10 Tháng Tuổi
  • Tham Khảo Thực Đơn Cho Bé 10 Tháng Tuổi Biếng Ăn Của Mẹ Nhật
  • 4 Món Cháo Ngon Cho Bé 10 Tháng Tuổi Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi Giúp Trẻ Phát Triển Toàn Diện Nhất
  • Dưỡng Huyết Bổ Can Thận Với Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mút Đá (Ninja) Là Cá Gì? Có Nguy Hiểm Không? Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Mút Đá (Cá Ninja) Chế Biến Ra Sao Và Làm Món Gì Ngon?
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Ngân
  • Món Ngon Từ Cá Ngát
  • Tăng Sức Đề Kháng Giữa Mùa Dịch Với Các Món Ăn Ngon Bổ Từ Cá Ngừ Đóng Hộp
  • Cá mực là món ăn thuốc rất tốt, chữa được nhiều bệnh của phụ nữ như các chứng bệnh xích bạch, lậu hạ, kinh tụ, huyết bế, ẩm thực thũng thống, hàn nhiệt chưng hà…

    Theo Đông y, cá mực vị mặn, tính bình, bổ âm dưỡng huyết thông kinh khứ ứ, bổ can thận, chữa di tinh xuất tinh sớm phụ nữ kinh nguyệt không đều, ít sữa Ngoài ra, cá mực còn có công hiệu giải độc gan phòng tiểu đường chống mệt mỏi chống suy lão.

    Trong cá mực có nhiều protid lipid các axit amin các vitamin A, B1, B2, B12, D, E và các chất vi lượng như đồng, kẽm…

    Cá mực được dùng làm thuốc trong những trường hợp sau:

    Dưỡng âm bổ huyết: Dùng cho người tỳ vị hư nhược thiếu máu giảm sức miễn dịch phụ nữ huyết hư, bế kinh khí hư băng huyết. Cá mực 300g ớt xanh 100g, gừng, hành tỏi rượu vang, dấm, đường, xì dầu lượng vừa dùng (cá mực thái sợi) làm món xào.

    Bổ huyết tăng sữa: Nấu canh mực khô với giò heo hoặc thịt heo cho sản phụ ăn cái uống nước

    Chống ợ chua: Nấu canh mực ăn cái uống nước.

    Chữa mờ mắt, chảy nước mắt sống: Khi dùng canh mực chữa bệnh thì dùng nước canh là chính vì mực khô cứng khó tiêu có thể ảnh hưởng xấu đến bộ máy tiêu hoá.

    Đại bổ tỳ thận chữa suy nhược thần kinh và thể lực: Mực 3 con (khoảng 600g) hạt sen 10g, khoai mài 300g bạch quả nhân 10g, tôm to 100g, tương cà chua 30g hành tây 2 củ (50g), bơ 15g. Tôm nõn hoặc tôm khô ngâm mềm, thái mỏng. Mực bỏ râu, phủ tạng. Khoai mài thái lát mỏng. Hạt sen tươi nếu khô ngâm mềm bỏ tâm sen Tất cả trộn đều với ít muối rồi cho vào bụng mực, khâu lại, phết bơ mỏng ra ngoài, nướng chín, cắt khoanh dây 3cm xếp vào đĩa.

    Kinh nguyệt lượng ít kéo dài: Mực 500g, gừng nướng 6g thái lát cho vào nồi nước nấu chín, thêm gia vị. Ngày ăn 1 lần, ăn liền trong 3 – 5 ngày.

    Kinh nguyệt nhiều do khí hư: Cá mực 300g, hoa tề thái tươi 30g, hành tiêu dầu muối (cọng hành trắng giã nhuyễn), ướp mực với hành muối tiêu. Cho nước nấu canh.

    Hoạt huyết hoá ứ, lý khí, giảm đau: Tài liệu nói thích hợp tiểu đường kèm viêm tiền liệt tuyến Mực 1 con đào nhân 6g. Nấu canh để ăn.

    Tư âm, bổ hư: Phụ nữ sinh con huyết hư máu kinh nhiều, mất máu nhiều nên ăn mực thì cực tốt (theo sách). Cá mực khô 1 con, đương quy 25g. Cho nước ninh nhừ. Chữa kinh ít, bế kinh.

    Kinh ra trước kỳ, băng lậu: Cá mực khô 1 con sinh địa hoàng 30g. Cho nước vào ninh nhừ để ăn.

    Thông sữa: Cá mực khô 1 con, chân giò lợn 1 cái. Ninh nhừ để ăn. Ăn liền 3 ngày.

    Bổ thận tráng dương: 3 con cá mực tươi làm sạch (bỏ mai, bỏ ruột…). Hạt sen 30g (ngâm mỡ bỏ tâm) giã nát hoài sơn 300g, nấu chín, giã nhuyễn, tôm nõn 100g, chân giò hun khói 200g thái nhỏ. Tất cả (trừ mực) trộn đều với muối gia vị (vừa ăn) rồi nhồi vào khoang mực buộc lại. Xào 200g hành thái lát cho thơm, nêm gia vị chờ dùng.

    Mực đã nhồi được rán, một lúc cho rượu xì dầu và lượng nước vừa phải. Cuối cùng cho hành đã xào và gia vị đảo đều là được, chia ra mấy lần ăn trong ngày.

    Bổ khí huyết: Mực tươi 600g tỏi băm 100g, tiêu đen giã dập nát 1 thìa con, nước tương nhạt 1 thìa con, đường 1 thìa con. Rau mùi xào vàng tỏi rồi cho mực vào. Sau đó cho gia vị đun cho mực trắng ra. Rắc mùi, ăn nóng.

    Chú ý:

    – Nên ăn mực tươi không qua ướp đá.

    – Do mực chứa nhiều cholesterol nên người có mỡ máu cao phải hạn chế.

    – Khi chế biến thức ăn nên nướng, xào, không nên rán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vị Thuốc Quý Và Món Ăn Ngon Từ Cá Mực
  • Các Món Ngon Từ Cá Mú
  • Món Ngon Với Cá Cơm Mờm? Bài 90
  • Món Ngon Từ Cá Mè
  • Cá Lưỡi Bò Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100