Các Món Ngon, Bổ Rẻ Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Các Quán Ăn, Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội
  • Tổng Hợp 20 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Buôn Ma Thuột
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
  • 22 Món Ngon Từ Thịt Bắp Bò, Bắp Bò Làm Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Bắp Bò Luộc, Bắp Bò Ngâm Mắm Chua Ngọt
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 6 MÓN THẠCH NGỌT MÁT ĐÁNH TAN NÓNG MÙA HÈ

    Không những đẹp mắt mà món thạch này còn giúp bạn và gia đình bổ sung một cách hiệu quả các vitamin từ các loại trái cây tươi mát.

    Nguyên liệu:

    – Bột thạch: 10gr

    – Nước: 1000ml

    – Đường: 50gr

    – Cam vàng, thanh long, kiwi.

    Các bước thực hiện:

    – Cam gọt bỏ vỏ vàng, thanh long và kiwi lột vỏ. Tất cả thái thành những lát mỏng khoảng 2-3mm.

    – Trộn bột thạch với đường rồi rây từng ít một với nước, vừa rây vừa khuấy đều cho khỏi vón cục.

    – Bắc lên bếp đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đun khoảng 5ph nữa, trong quá trình đun nhớ hớt bọt để thạch được trong

    – Xếp hoa quả vào khuôn, đợi thạch hơi nguội thì đổ từ từ vào. Đợi thạch đông hẳn thì cho vào tủ lạnh

    – Dùng mát

    Món thạch cam này đủ sức đánh bay cảm giác oi bức trong những ngày nóng nực.

    Nguyên liệu:

    – 4 quả cam vàng

    – 1 gói bột agar

    – 100g đường

    – 400ml nước

    Các bước thực hiện:

    – Cam bóc vỏ, tách múi. Xếp các múi cam vào khuôn tùy thích.

    – Quậy bột agar với nước, bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều cho tan, để lửa nhỏ, cho đường cát vào, khuấy đến khi đường tan hết.

    – Trút hỗn hợp thạch đường vào khuôn cam, chờ cho khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh để đông lại, dùng làm món tráng miệng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    – 500g khoai lang tím

    – Chén bột thạch

    – Đường vừa ăn

    Các bước thực hiện:

    – Chuẩn bị khoai lang tím, rửa sạch, cạo vỏ.

    – Cho khoai vài luộc chín, nghiền nát.

    – Cho bột thạch vào nước sôi, khuấy đều trong 3 phút. Sau đó bật lửa nhỏ, đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay. Cho đường vào, đun đến khi bột đặc, có bong bóng xuất hiện là được.

    – Cho khoai và đường trộn đều, cho lên nước sôi đun chảy ra và khuấy nhanh tay.

    – Cho bột khoai vào khuôn và để trong tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.

    Nguyên liệu:

    – 500ml nước ép dưa hấu

    – 40g tinh bột ngô, 165g đường

    – ½ gói vani, ¼ thanh quế

    – Socola và quả hồ trăn để ăn kèm

    – Một ít quế hoặc bột quế tùy chọn

    Các bước thực hiện:

    – Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa, bỏ hạt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó để sang bên.

    – Cho tinh bột ngô với chút nước ép dưa hấu trộn đều cho đến khi bột tan. Trộn tiếp tục với số nước ép dưa hấu còn lại, cho thêm đường và thanh quế vào khuấy đều cùng nhau.

    – Đặt hỗn hợp dưa hấu trên lửa và đun sôi trong khoảng 20 phút, khuấy liên tục để tránh bột vón cục.

    – Rửa sạch khuôn làm thạch.

    – Đổ hỗn hợp dưa hấu bột vào khuôn và để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    – Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, đổ ra đĩa, rắc một ít socola và quả hồ trăn lên trên, cho thêm ít quế vào và ăn kèm.

    Món tráng miệng ngày hè. Mát lạnh và có vị chua chua ngọt ngọt.

    Nguyên liệu:

    – Bột agar 15g

    – 500ml nước

    – Chanh dây 7 quả

    – Nước cam 300ml

    Các bước thực hiện:

    – Ngâm bột agar với 500ml nước khoảng 10′ sau đó bắt lên bếp để nước lăn tăn sôi.

    – Chanh dây cắt đôi, nạo hết hột pha với 200ml nước, chắt lấy nước, lược 1 ít hột để lại hoặc bỏ hết cũng đc. Pha chung với nước cam rồi cho vào nồi nước agar đã nấu trên. Khuấy đều hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ khoảng 5 phút.

    – Để nguội 1 chút rồi ta cho ra khuôn nhỏ. Để trước quạt thì thạch sẽ mau đông hơn.

    Món này nhiều người thích nè, lúc nào tụ tập là mình và tụi bạn gọi mỗi người một quả luôn.

    Nguyên liệu:

    – Dừa tươi quả

    – Gelatin

    – Dừa bổ lấy nước, gọt sạch để lại sọ dừa.

    – Ngâm gelatin nước lạnh rồi hấp cho tan.

    – Trộn đường, gelatin với nước dừa rồi đổ vào quả dừa, chờ thạch đông là ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 13 Các Món Ăn Cho Sinh Viên Ngon Bổ Rẻ, Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Bình Thạnh Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • # Top 20 Quán Ăn Ngon Bình Thạnh
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Định Từ A
  • Ngon, Bổ, Rẻ, Dễ Làm Với Những Món Ăn Từ Lạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Buổi Trưa Đà Lạt
  • Ăn Gì Ở Cần Thơ?
  • Top 20 Món Ngon Cần Thơ Thưởng Thức Một Lần Là Nhớ Mãi Không Quên
  • Những Món Ngon Khó Quên Của Người Cao Bằng
  • Thưởng Thức Những Món Ngon Ẩm Thực Châu Đốc
  • Là loại hạt quá đỗi quen thuộc với người Việt. Thế tuy nhiên, Organica tin rằng, ko phải ai cũng biết tới những tiện lợi lúc ăn lạc và cách đổi khác loại hạt này thành những món ăn siêu ngon sau.

    3 thành quả điển hình của lạc, ít người biết

    Nhiều người nhầm tưởng rằng, vị bùi béo của lạc sẽ làm thể chất tăng cân. Thực ra tuy vậy chứa nhiều chất béo và calo tuy nhiên ăn lạc lại ko làm người tăng cân, thậm chí còn làm cho duy trì khối lượng, tránh nguy cơ tiềm ẩn béo phì và tránh cân nếu tận dụng hợp lý.

    Điều này là vì lạc giàu chất xơ ko tan, lượng đạm và chất béo ko bão hòa đơn cũng cao cũng tăng sự tiêu thụ tích điện của thể chất. Hình như, ăn lạc giúp tăng xúc cảm no hơn những loại thức ăn vắt khác, giúp cho người ăn ít hơn.

    Ăn lạc, ăn những loại hạt nói chung đều tốt cho hệ tim mạch. Nguyên nhân là do lạc với chứa nhiều chất đủ dinh dưỡng như magie, niacin, đồng, acid oleic và những chất chống oxy hóa.

    những tiến hành nghiên cứu và phân tích giúp đã ghi nhận rằng, ăn lạc thường xuyên giúp ngăn ngừa sỏi mật ở cả nam và nữ. Điều này là vì lạc với tích điện tránh lượng cholesterol – nguyên nhân gây sỏi mật thịnh hành.

    Gợi ý những món ngon, bổ, rẻ, dễ làm từ lạc, ko phải ai cũng biết

    nguyên vật liệu:

    • lạc bỏ hạt mốc, lép và tạp chất. tiếp theo rửa nhanh gọn, để đậu ráo.
    • tỏi xay, trộn với muối bột (tùy khẩu vị)
    • Cho chảo lên trên bếp, cho đậu, muối bột vào trong chảo rang vừa lửa, khuấy đều tay để đậu chín vàng, giòn, ko bị cháy. Đậu chín cho ra rổ, lắc nhẹ để bỏ muối bột.
    • Cho chảo lên trên bếp, chảo nóng, cho dầu vào, cho hỗn hợp tỏi và muối bột vào. Cho lạc đã ráo vào, tắt lửa tuy nhiên vẫn khuấy đều tới lúc đậu nguội để đậu ko bị vón cục.
    • Đậu nguội, cho vào lọ, đậy kín, rất với thể tiêu sử dụng dần tầm 2 tuần.

    nguyên vật liệu:

    • lạc nhặt bỏ hạt mốc, hạt lép, tạp chất với trong đậu. Rửa đậu cho tinh khiết rồi ngâm với nước với pha 1 muỗng nhỏ muối bột trong khoảng chừng 10 phút. Đổ ra rổ cho ráo hết nước, ướp với chút muối bột và đường kính trắng, Tính tới lúc đường kính trắng tan hết.
    • Trộn bột nước dừa tươi, bột ngô, bột mì, bột nổi thành hỗn hợp rồi rây mịn.
    • Múc đậu đã ướp đường kính trắng, muối bột vào trong 1 dòng tô, rắc hỗn hợp bột đã rây mịn vào từ từ, khuấy đều tay và lắc nhẹ tô cho bột bám đều quanh hạt đậu.
    • Đổ đậu qua rây, lắc nhẹ rây để loại cho phần bột thừa. bê chảo dầu lên trên bếp đợi dầu thật nóng, bỏ đậu vào rán trên lửa vừa. Lưu ý, người ko đảo đậu ngay để tránh lớp bột bám phía ở phía bên ngoài hạt đậu bị vỡ. lúc đậu dần nổi, vớt đậu ra, đổ ra đĩa với lót giấy thấm dầu. Đợi đậu nguội rồi cất vào hũ tiêu sử dụng dần.

    nguyên vật liệu:

    • Bì heo rửa tinh khiết, luộc cho chín. làm tinh khiết phần trong bì heo, bỏ những sợi lông còn sót lại.
    • Cho gừng, hành lá, hồi, tiêu vào trong nồi. Bỏ bì heo vào hầm thật chín. rất với thể cho thêm nữa một phần hai tương đen để bì heo tiết ra sự màu sẫm.
    • trong lúc chờ bì heo mềm, ngâm lạc vào nước vừa ấm, thêm tiêu, hồi, muối bột, ít đường kính trắng. nấu nướng trên lửa nhỏ Tính tới lúc nở mềm.
    • Lấy bì heo ra chặt miếng vừa vị. Cho bì heo và lạc vào tô, rắc thêm muối bột, đường kính trắng, hành lá băm nhỏ vào. Nêm gia vị gồm nước tương, giấm, dầu mè, trộn lẫn cho đều, thêm một phần hai rau xanh mùi xắt nhỏ là hoàn thiện.

    nguyên vật liệu:

    • Lạc rang chín, xát lột vỏ, cho máy vào xay nhuyễn cho ra tô, nếu lạc dính lại với nhau thì làm cho tơi ra.
    • Dừa vắt lấy nước cốt hơn 1 chén. Cho số lượng nước vào bột năng để tạo độ sánh, hòa tan. Làm nóng chocolate cho tan chảy.
    • Cho hơn một chén nước sôi vào trong nồi, cho sữa đặc vào khuấy tan, với nước dừa tươi, bột năng để tạo độ sánh vào với. Cho lên trên bếp nấu nướng với lửa vừa để sôi nhẹ thì tắt lửa, để nguội. lúc nấu nướng, thường xuyên khuấy đều và thử mùi vị. Nếu ngọt thì người thêm cốt dừa hoặc nước lọc, còn nhạt thì thêm sữa.
    • lúc sữa và cốt dừa nguội, cho lạc vào trộn lẫn cho đều, cho từ từ để ko bị vón cục. nếu khách hàng thích vị chocolate thì múc một phần hai ra tô, cho chocolate vào khuấy đều.
    • Cho hỗn hợp sữa đậu vào khuôn kem hoặc túi nhỏ hay hộp rồi đậy vung lại cho vào ngăn đông.
    • Riêng kem cho vào hộp 2-4 giờ, tiêu sử dụng muỗng trộn lẫn cho đều, làm 3-5 lần như vậy để kem ít bị dăm đá. Kem lạc làm nhanh gọn ăn ngon với những nguyên vật liệu thiết yếu ớt đơn thuần.

    nguyên vật liệu:

    • Đậu ngâm nước vừa ấm cho mềm đi rồi vớt ra. quả bầu đỏ gọt vỏ, chặt miếng vừa vị. Cho dầu vào trong nồi, phi thơm tỏi đập dập, cho bí vào xào nhanh gọn. Bí mềm cho lạc vào xào chung.
    • với nước hầm rau xanh củ vào trong nồi, nêm gia vị, nấu nướng tới lúc đậu và bí thật chín thì tắt lửa, cho thêm nữa hành, ngò, tiêu là hoàn thiện.

    nguyên vật liệu:

    • Đậu rang chín, xoa lột vỏ cho nguội, tiếp theo mang vào xay hoặc giã nhuyễn. Đập trứng vào làm tan.
    • Múc từng muỗng hỗn hợp trên vào khay với lót giấy nướng rồi mang đi bánh đi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng chừng 25 phút hoặc Tính tới lúc bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra khay làm cho nguội bớt và cho vào lọ kín tiêu sử dụng dần là xong.

    tuy vậy là nguyên vật liệu quen thuộc, được bày bán ở nhiều nơi tuy nhiên rất nhiều quý khách đã tin tưởng và lựa tậu tận dụng lạc nhà Organica lâu dài.

    • Đậu Organica là của Healthe Paradise được chứng nhận theo tiêu chuẩn xác USDA chứa hàm lượng Protein, sắt, magie cao mang lại nhiều tiện lợi cho sức mạnh.
    • Quy trình đóng gói, tái đóng gói được chứng nhận chuẩn xác hữu cơ của NASAA.
    • Đậu với mùi vị vừa thơm vừa ngon, tận dụng làm snack, làm bơ lạc giúp tăng mùi vị của món ăn.
    • lạc được phân thành từng bịch nhỏ tiện lợi, dễ tận dụng và bảo vệ.

    Để tậu lạc vỏ đỏ anh/chị rất với thể ghé shop nhà O, đặt hàng trực tuyến hoặc Liên hệ ngay Hotline 0901 828 689.

    từ khóa : Ngon, bổ, rẻ, dễ làm với những món ăn từ lạc Ngon, bổ, rẻ, dễ làm với những món ăn từ lạc Ngon, bổ, rẻ, dễ làm với những món ăn từ lạc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Có Thể Tự Làm Dành Cho Sinh Viên
  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Để Đãi Tiệc
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ốc Ngon Và Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • Những Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Những Món Ngon Bình Thạnh Đáng Nhớ
  • Điểm Danh Món Ăn Ngon Bổ Rẻ, Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 11 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu
  • Top 10 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Có Thể Tự Làm Dành Cho Sinh Viên 2022
  • 30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhất Chỉ Tốn Vài Phút Buổi Sáng
  • #21 Món Ăn Trưa Ở Đà Lạt Ngon, Buổi Trưa Đà Lạt Đi Đâu Ăn Gì?
  • Trứng chiên nhiều lớp, thơm ngon, dễ làm

    Nguyên liệu: Trứng gà (4k/quả – tùy theo số người ăn để mua cho phù hợp), hành lá (1k), thêm một chút thịt bằm, cà rốt nếu bạn thích.

    Cách làm:

    – Đập trứng vào bát rồi khuấy điều, thêm một ít gia vị như : bột ngọt, bột canh, nước mắm.

    – Thái hành nhỏ cho vào bát rồi khuấy đều.

    • Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi lên sau đó bạn có thể thái một ít hành tía bỏ vào sẽ có vị thơm và đỡ ngấy hơn khi ăn, tiếp tục cho trứng vào rán.
    • Rán đều hai mặt của trứng và trở đều.
    • Rán thêm 1 phút tắt bếp và bày ra đĩa.

    Rau muống luộc cho ngày hè

    Tiếp theo, món gì ăn thanh mát vào mùa hè lại vừa là món ngon đi kèm giá rẻ dễ làm cho sinh viên thì phải kể đến rau muống luộc.

    Nguyên liệu: Một bó rau muống ( 7k).

    Cách làm:

    • Nhặt rau, chọn những phần tươi và non nhất của rau.
    • Rửa sạch và để ráo nước.
    • Vớt rau ra để vào đĩa, pha thêm một bát nước chấm.

    Lưu ý : Khi luộc rau phải trở đều tránh bị nửa chín nửa sống.

    Thịt kho trứng cút, đậm đà, bắt cơm

    Nguyên liệu: Cách làm món trứng cút kho thịt như sau:

    • Luộc qua trứng 5 phút rồi tách vỏ cho vào chảo dầu rán lên.
    • Luộc qua thịt rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Ướp thịt với các gia vị như : đường, hạt tiêu trong 25 – 30 phút vừa ngấm.
    • Cho đường vào nồi khắng đường chuyển thành màu vàng nâu rồi bỏ thêm chút nước, dầu ăn tiếp tục đun trong 1 – 2 phút.
    • Cho thịt vào khuấy đều tay trong vòng 5 phút rồi bỏ trứng vào tiếp tục đun sôi.
    • Cho gia vị vào nêm nếm vừa miệng của bạn.
    • Đun sôi cho đến khi nước cạn thì tắt bếp, rắc một ít hại tiêu lên trên cùng cho thơm.

    Đậu phụ sốt cà chua

    Mười bữa ăn của sinh viên thì 7 bữa xuất hiện món đậu hũ sốt cà chua là món chính. Vừa là món ngon giá rẻ, lại có nhiều vitamin bồi bổ sức khỏe cho sinh viên học tập làm việc căng thẳng.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Cho dầu vào chảo , rán vàng đậu hũ rồi vớt ra đĩa.
    • Phi thơm hành, cho cà chua vào đảo rồi đổ thêm chút nước mắm, nước sôi nêm bột ngọt và đường cho vừa miệng, nấu đến khi cà chua trở thành thứ nước sền sệt thì tắt bếp.
    • Cho sốt cà chua vừa làm đổ lên đậu hũ rồi bỏ thêm hành lá và tiêu. Thế là một món ngon để đời của một thời sinh viên đã hoàn thành rồi.

    Mướp đắng xào trứng

    Su su xào trứng, đây là món ăn cứu cánh cho những bạn sinh viên vào những ngày cuối tháng rỗng ví . Vừa thanh đạm, lại ngon miệng và quan trọng khâu chế biến lại đơn giản.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Đầu tiên bạn rửa sạch mướp đắng, sau đó thái lát mỏng tùy theo ý thích.
    • Tiếp theo, thái mỏng hành rồi phi vào chảo dầu cho thơm và bỏ mướp đắng vào xào qua.
    • Thêm nếm gia vị rồi xào, khoảng 1-2 phút đến khi su su mềm thì đập trứng vào.
    • Dùng đũa đảo nhẹ khoảng 2 phút để trứng chín thì tắt bếp.
    • Rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm lại có vị cay cay và thưởng thức thôi nào.

    Sau khi liệt kê danh sách những món ăn ngon giá rẻ cho sinh viên, bạn đã thêm cho mình được những món ăn nào vào danh sách bữa ăn hằng ngày của mình chưa? Còn chần chừ gì mà không xách tay vào bếp trổ tài nấu nướng của mình và thử thêm những món ăn ngon chưa biết tới nhỉ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Vặt Lí Tưởng Buổi Chiều: Cá Viên Chiên Nước Mắm
  • Review Ăn Gì Ở Bảo Lộc Trong 1 Ngày?
  • Cháy Túi Với 7 Đặc Sản Bảo Lộc Lâm Đồng Ngon Khó Cưỡng Nhất Định Phải Thử
  • 99+ Quán Ăn Vặt Ngon, Rẻ Không Thể Bỏ Qua Tại Buôn Ma Thuột
  • Tối Nay Ăn Gì ?
  • 5 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Đủ Chất Dễ Làm Cho Sinh Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Dùng Bột Ca Cao Thông Dụng Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Công Thức 9 Món Chay Ngon Từ Mộc Nhĩ (Nấm Mèo).
  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Ở Hà Nội Cho Bạn Mua Về Làm Quà
  • Những Món Ngon Ở Đà Lạt
  • Là sinh viên ắt hẳn ai trong chúng ta cũng muốn có được những bữa cơm ngon miệng, đủ chất nhưng vẫn phải tiết kiệm cho cuộc sống hàng ngày. Hiểu được điều đó, chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH sẽ giới thiệu cho các bạn 5 món ăn ngon bổ rẻ mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho các bạn sinh viên!

    1Mắm ruốc xào thịt ba rọi

    Món ăn này vừa ngon vừa dễ làm. Có thể ăn cùng với dưa chuột, rau củ luộc đều thơm ngon.

    Thời gian dự kiến làm món mắm ruốc xào thịt ba rọi:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 10 phút

    – Thời gian thực hiện: 10 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 – 3 người ăn.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – 2 muỗng canh mắm ruốc

    – 50g sả băm

    – 1/2 củ tỏi

    – 300g thịt ba rọi

    – 1 củ hành tím

    – 1 muỗng canh nước cốt me

    – Gia vị: hạt nêm, đường…

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Thịt ba rọi mua về rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Rồi ướp với 1/2 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 ít sả băm (chừa lại xíu sả để phi thơm), 1 muỗng cà phê hạt nêm để yên trong 15 phút cho thịt thấm.

    Bước 2: Bắt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì phi thơm phần sả băm còn lại cho thơm, rồi tiếp tục cho thịt vừa ướp vào xào đều. Tiếp theo cho nước cốt me và mắm ruốc vào xào đều, nêm thêm 1 muỗng canh đường vào rồi xào tới khi thịt có màu cánh gián thì tắt bếp.

    2Rau muống xào tỏi

    Món ăn dân dã này chắc hẳn các bạn sinh viên đều không hề xa lạ. Rau muống xào tỏi giòn ngon đúng điệu khi ăn cùng xì dầu và cơm trắng vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.

    Thời gian dự kiến làm món rau muống xào tỏi:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 10 phút

    – Thời gian thực hiện: 5 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 – 3 người ăn.

    – 1 bó rau muống

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – 2 củ tỏi nhỏ

    – Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương ăn kèm…

    – Bếp, đũa, chảo…

    Bước 1: Rau muống mua về nhặt lá hư, sâu… rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó rửa thật sạch rồi ngâm với nước muối.

    Cách thực hiện:

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ, 1 ít đập dập. Bắt 1 cái chảo lên bếp cho thêm tí dầu ăn khi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi cho thơm. Sau đó, cho rau muống vào xào ở lửa lớn cho rau giữ được màu xanh. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    3Đậu hũ sốt cà chua

    Nói về sự ngon bổ rẻ thì món đậu hũ sốt cà chua hoàn toàn có thể đáp ứng tiêu chí đó cho các bạn sinh viên. Món ăn này có vị béo của đậu hũ hòa quyện cùng vị chua nhẹ của cà chua, rất ngon và cách làm lại vô cùng đơn giản.

    Thời gian dự kiến làm món đậu hũ sốt cà chua :

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 5 phút

    – Thời gian thực hiện: 5 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn.

    – 2 bìa đậu hũ trắng

    – 2 – 3 tép tỏi băm

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – 1 trái cà chua

    – Hành lá

    – Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm…

    – Bếp, đũa, chảo…

    Bước 1: Đậu hũ mua về rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2: Bắt 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho đậu hũ vào rán vàng 2 mặt.

    Cách thực hiện:

    Bước 3: Vẫn lấy chảo đó phi thơm tỏi băm, rồi cho cà chua băm vào xào đều. Có thể thêm 1 tí nước rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, xào tới khi cà mềm thì cho đậu hũ rán vào. Đun đến khi cà chua hơi sệt lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.

    4Thịt ba rọi luộc chắm nước mắm tỏi ớt

    Những khi cần tiết kiệm tiền thì món thịt luộc chấm nước mắm tỏi ớt là một giải pháp hữu hiệu cho các bạn sinh viên. Món ăn không quá cầu kỳ trong cách làm nhưng rất ngon khi ăn cùng cơm trắng.

    Thời gian dự kiến làm món thịt ba rọi luộc chắm nước mắm tỏi ớt:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 5 phút

    – Thời gian thực hiện: 15 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 – 3 người ăn.

    – 300g thịt ba rọi

    – Vài lát gừng nhỏ

    – Tỏi, ớt

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt…

    – Bếp, nồi, dao, thớt…

    Bước 1: Thịt ba rọi mua về rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với ít muối và vài lát gừng. Luộc trong khoảng 10 phút thì thịt chín.

    Bước 2: Thịt chín lấy ra cho vào thau nước lạnh ngâm một chút rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Giã nhuyễn 1 ít tỏi ớt trong chén rồi thêm nước mắm vào. Có thể thêm tí đường, bột ngọt cho vừa ăn để chấm kèm thịt là đã có thể thưởng thức rồi.

    Cách thực hiện:

    5Canh trứng cà chua

    Nếu ngại những món canh đắt tiền thì bạn hãy thử ngay món canh trứng nấu với cà chua xem sao. Món canh siêu dễ nấu này tuy đơn giản nhưng mùi vị thì không thể xem thường đâu.

    Thời gian dự kiến làm món canh trứng cà chua:

    – Thời gian sơ chế chuẩn bị: 5 phút

    – Thời gian thực hiện: 7 phút

    – Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn.

    – 2 quả trứng gà

    – 2 trái cà chua

    – 1 ít tỏi

    – Hành lá

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    – Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

    – Nồi, bếp, đũa…

    Bước 2: Phi thơm tỏi cùng chút dầu ăn, tỏi vàng thì cho cà chua vào xào đều tới khi chín mềm thì cho nước lạnh vào.

    Bước 3: Nấu tới khi nước sôi thì cho 2 quả trứng gà đã đánh tan trong chén vào. Vừa cho vừa khuấy đều. Sau đó nêm gia vị vừa ăn. Nước sôi lại thêm hành lá và tắt bếp.

    Cách thực hiện:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • Biến Tấu Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Mực Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả
  • Top 5 Nhà Hàng Món Hàn Ngon Nhất Tại Quận 1 Tphcm
  • Điểm Danh Các Món Ăn Truyền Thống Ngon Ở Việt Nam
  • Cách Làm Các Món Ngon Bổ Rẻ Ngày Tết Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ Giá Rẻ: Địa Chỉ, Món Ngon
  • 5 Món Quà Vặt Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Top 5 Món Ăn Sáng Ngon Ở Hải Phòng Phải Thử Một Lần
  • Đi Tìm 6 Món Ăn Ngon Rẻ Ở Hội An
  • 30 Địa Điểm Ăn Uống Ở Huế Ngon Bổ Rẻ Cho Dân Du Lịch “bụi”
  • – Biết khéo léo sắp xếp, các bà nội trợ sẽ giúp cả nhà có được cái tết vừa ấm cúng, ngon lành, an toàn, tiết kiệm mà lại tốt cho sức khoẻ. Món ăn ngày Tết THỊT KHO TRỨNG

    Vào những ngày cận tết, mặt hàng thịt thường tăng giá ở các chợ, nên mua thịt trong siêu thị hoặc cửa hàng lớn để yên tâm về giá và đảm bảo thịt đã qua kiểm duyệt. Nếu quá bận rộn thì có thể mua thịt trước vài ngày đến một tuần. Khi mua về nên rửa sạch, cắt thành từng khối tuỳ ý, để ráo nước, nếu chưa nấu ngay thì cho vào bao nilông cột kín để vào ngăn đông. Trước khi chế biến, mang thịt từ ngăn đông xuống để ở ngăn mát khoảng một ngày để rã đông từ từ, thịt sẽ ngon. Khối thịt càng lớn thì thời gian rã đông càng lâu. Không nên rã đông bằng lò vi sóng sẽ kém ngon.

    Để tránh dư thừa và hâm đi hâm lại nhiều lần, chỉ nên kho vừa đủ dùng, kho xong để lượng đủ một ngày ăn trong nồi, phần còn lại cho vào từng hộp nhựa (hoặc bao nilông) vừa cho một bữa ăn và bảo quản đông lạnh. Khi cần sử dụng, sẽ lấy từng phần rã đông từ từ và hâm sôi lửa nhỏ.

    CANH KHỔ QUA HẦM:

    Chỉ nấu vừa đủ vì hâm nhiều lần khổ qua sẽ mềm nhũn, dễ ngán.

    CANH MĂNG HẦM:

    Có thể chia nhiều phần để đông lạnh và ăn dần vẫn ngon. Bữa ăn nhiều đạm, có thêm chén canh măng đỡ ngán. Măng không có nhiều giá trị dinh dưỡng mà nhiều chất xơ giúp chống táo bón, quét sạch chất độc, chất thải, cholesterol ra khỏi cơ thể.

    CANH RAU:

    Có thể nấu sẵn nước dùng (hầm xương thịt) chia từng phần để đông lạnh, khi cần ăn thì đun sôi và cho rau tươi vào sẽ có được món canh rất nhanh, ngon mà đổi món mỗi ngày. Hoặc dùng làm món lẩu thập cẩm cũng rất hấp dẫn.

    BÁNH CHƯNG

    Mua bánh mới và bảo quản trong tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó và nhớ để nguyên bao lá bên ngoài để bảo vệ phần bánh còn lại. Nếu ăn không kịp thì nên để ngăn đông, khi cần ăn sẽ hấp nóng bằng hơi nước hoặc lò vi sóng.

    DƯA MÓN, DƯA KIỆU:

    Món ăn kèm này giúp bữa ăn thêm ngon miệng nhưng chứa nhiều muối, nên ăn có mức độ.

    Các món chế biến sẵn như chả lụa, giò thủ, thịt nguội, bì, thịt đông, dưa lỗ tai heo… là những món ăn nhanh và ngon miệng nhưng rất giàu đạm và béo. Chất béo từ da, dạ dày và mỡ heo chứa nhiều chất béo no và cholesterol dễ làm tăng tình trạng xơ vữa thành mạch và tăng huyết áp.

    Thịt heo, bò, cá, tôm, mực tươi: chỉ mua vừa đủ, chia thành từng phần để ngăn đông và ăn dần trong mấy ngày tết. Thịt heo, bò rất dễ mua, mùng 2 tết siêu thị đã bán trở lại nên không cần trữ nhiều. Cá đồng cũng dễ mua ngay trong tết, nhưng cá biển thì thường ra giêng mới có hàng tươi nên có thể mua một ít để dành.

    Rau xanh, củ, quả:

    Rau rất dễ bị héo và úng nên không mua nhiều và cần dùng trước, bắp cải, bông cải, càrốt bảo quản được lâu hơn nên sẽ dùng sau. Khi mua rau về nên giũ sạch đất cát, cắt bỏ gốc rễ, gói giấy hút ẩm và cho vào bao nilông đục lỗ rồi trữ trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu. Tránh dùng giấy báo để gói rau vì mực in chứa nhiều chì không tốt cho cơ thể, chất liệu để làm giấy báo cũng không đảm bảo vệ sinh.

    Bánh, mứt, kẹo: chọn loại bánh ưa thích bọc trong từng gói nhỏ vừa tiện trưng bày tiếp khách lại không sợ bị mềm, cũng dễ bảo quản. Không ăn nhiều mứt vì dễ tăng cân, làm trẻ biếng ăn bỏ bữa, người có tuổi tăng đường huyết. Không chọn loại có nhiều màu sắc sặc sỡ. Có thể thay kẹo, mứt bằng trái cây và các loại hạt sấy khô. Lượng đường tự nhiên trong trái cây sấy khô dễ ăn mà không làm rối loạn mức đường trong máu.

    Trái cây chưng tết: chọn loại có vỏ dày, có thể để lâu không sợ hỏng. Bưởi, cam, quýt, thanh long, dưa hấu, xoài, táo có thể để được vài ngày hoặc lâu hơn. Khi sử dụng nhớ chọn loại mau hỏng dùng trước. Nho rất mau hỏng nên khi cúng xong là cho vào bao nilông bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh ngay. Các loại khác sau vài ngày chưng tết, nếu ăn không kịp thì có thể “thanh toán” nhanh bằng cách cắt nhỏ làm món cocktail, hoặc nước ép trái cây.

    Thức uống cho xuân

    Nên chuẩn bị sẵn trà ngon để tiếp khách. Nước trà gừng giúp ấm bụng và dễ tiêu hoá khi ăn những bữa tiệc thịnh soạn.

    Nước ép thơm giúp dễ tiêu hoá khi ăn nhiều thịt cá. Nước ép trái cây đóng hộp chứa nhiều đường và ít vitamin so với nước trái cây tươi, không nên uống quá thoải mái.

    Nước ngọt có gas, các loại xirô chứa rất nhiều đường mà không có dưỡng chất cần thiết nên chỉ dùng ít thôi.

    Không uống nhiều rượu bia vì có hại cho gan, dạ dày, não, tim mạch. Có thể dùng nước trái cây lên men trong các bữa tiệc thay cho rượu bia, vừa ngon, giá cả chấp nhận được mà không sợ tác hại như thức uống có cồn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Quà Vặt Ngon Rẻ Vào Mùa Đông Ở Hà Nội
  • 10 Món Ăn Dưới 30K Ở Gò Vấp Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Ngon Đãi Khách Ngon Bổ Rẻ Đơn Gian Ai Cũng Làm Được Đãi Khách Quý
  • Top 10 Món Ăn Ngon Và Rẻ Nhất Dành Cho Sinh Viên Cầu Giấy 2022
  • 3 Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Đầm Ấm
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Mà Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên (Phần 1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Mát Trời Nấu Cà Bung Thơm Mùi Lá Lốt, Tía Tô
  • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Bò Lạp Thái Lạ Miệng Lai Rai Ngày Mưa
  • Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Cần Gì? 7 Món Ăn Cắm Trại Picnic Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Thay Đổi Không Khí Cùng Đám Bạn Thân
  • 4 Món Ngon Dễ Làm Với Cà Tím
  • Nguyên Liệu:

    Cà chua 1 quả to

    Trứng gà 1 quả

    Hành lá

    Rau mùi tây 1 gọng

    Dầu ăn

    Cách Làm:

    * Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

    * Thái cà chua thành miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm.

    * Đổ nước vào, đun sôi, nêm gia vị vừa vặn.

    * Trứng đập ra bát, đánh tan.

    * Sau đó vừa khuấy nồi canh, vừa đổ trứng từ từ vào. Trứng sẽ kéo thành sợi rất đẹp mắt.

    2. Su su xào trứng

    Nguyên Liệu:

    1 củ su su

    1 quả trứng

    1 củ hành tím

    Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

    Cách Làm:

    * Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).

    * Hành tím bóc vỏ thái mỏng.

    * Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu đun nóng, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.

    * Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 – 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu vào trộn đều.

    3.Mắm ruốc xào thịt ba rọi

    Nguyên Liệu:

    200g thịt ba rọi

    100g mắm ruốc

    3 thìa súp sả băm

    1 thìa cà phê tỏi băm

    3 thìa cà phê đường

    1 thìa cà phê tiêu

    2 thìa súp dầu ăn

    Cách Làm:

    * Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp tỏi băm, tiêu

    * Hòa mắm ruốc với 1 chút nước cho tan đều

    * Phi thơm sả băm, ớt băm với dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào thật săn.

    * Trút nắm ruốc vào xào đều, nêm đường vừa ăn. Để lửa nhỏ cho mắm cạn bớt nước, đảo luôn tay đến khi mắm cạn nước thấm vào thịt là được.

    * Món này ăn kèm với dưa leo là tuyệt nhất

    Nhìn hình là thấy thèm rồi :)))

    Cùng chờ đón Phần 2 nha mấy bạn! 😀 😀

    Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.

    ❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

    Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid

    Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa
  • Đãi Cả Nhà 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Ngày Mưa Gió
  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Cải Bẹ Xanh Ngon Ngọt Cho Buổi Trưa Hè Thanh Mát
  • Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Với cách chế biến những món ăn cực kỳ hấp dẫn trong bài viết này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chuẩn bị những gì cần chuẩn bị cho bữa nhậu vui với bạn bè. Chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà để tiết kiệm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chắc chắn sẽ khiến bạn có cơ hội được bạn bè khen tấm tắc.

    Các món nhậu với rượu ngon

    Gỏi ngó sen với tôm thịt

    Gỏi ngó sen với tôm thịt là một trong những món ăn ngon nhất để dành nhâm nhi với rượu, không chỉ có vị thơm, ngọt, giòn và tươi với màu xanh bắt mắt của ngó sen trộn với đậu phộng và thịt heo bổ dưỡng và đẹp mắt. Ngay cả khi bạn là người kén ăn nhất, bạn chắc chắn phải siêu hài lòng với món ăn đặc biệt này.

    Thành phần gỏi ngó sen với tôm thịt

    • Ngó sen: 300g
    • Tôm: 200g
    • Thịt heo: 200g
    • Cà rốt: 1 củ, rau răm , hành tây, đậu phộng, ớt
    • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột súp, hạt nêm, giấm, hạt tiêu

    Cách làm Gỏi ngó sen với tôm thịt

    • Đầu tiên, bạn chỉ cần cắt ngó sen thành miếng dài (khoảng 5cm), sau đó ngâm nó với một chút nước giấm trộn với phèn. Tôm chỉ được loại bỏ màu đen, làm sạch và luộc và bóc vỏ.
    • Thịt heo trước khi được luộc, chỉ thái lát mỏng nên được chần qua nước sôi. Hành tây cũng được nghiền mỏng, cà rốt nghiền và sau đó làm tương tự.
    • Còn đối với đậu phộng, bạn rang cho chín, sát bỏ vỏ và giã nhỏ.
    • Tiếp theo, bạn cần trộn một nước sốt với công thức được: 6: 1: 1: 1: theo thứ tự đường, muối (hoặc bột súp), hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm.
    • Bây giờ chỉ cần đặt tất cả các thành phần chuẩn bị vào một bát lớn, trộn cho đến khi chúng được kết hợp với nhau và rắc một ít đậu phộng vào là đã có món gỏi ngó sen với tôm thịt.
    • Món gỏi này là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm và ăn lại rất ngon nha.

    Cách làm các món nhậu hải sản

    Mực sa tế nướng thơm ngon

    • Thời gian để làm món ăn trong 40 phút.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực tươi: 500g
    • Rượu trắng: 100ml
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Hẹ: 2 củ
    • Nước sốt hàu, đường, hạt nêm
    • Xiên tre
    • Dụng cụ: Lò nướng, nồi, bát, đũa, …

    Làm thức ăn

    Bước 1: Mực tươi mua, làm sạch, loại bỏ mực, mắt mực, túi mực, rửa cả bên trong và bên ngoài bằng rượu trắng và gừng. Rửa kỹ với nước để loại bỏ mùi rượu, để nguyên con.

    Làm sạch mực

    Bước 2: Ướp mực

    Để ướp mực, làm hỗn hợp nước sốt trong một cái bát như sau: 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành tây, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào mực.

    Che với bọc ni lông và để trong tủ lạnh trong 30 phút. Chuẩn bị một bếp nướng than và một vỉ nướng để nướng mực.

    Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp, phết mực đều lên trên để bắt đầu nướng. Nướng mỗi bên trong khoảng 5 phút rồi quay lại phía bên kia, quét nước sốt ướp nhiều lần để tránh mực bị cháy. Khi bạn thấy mực chín vàng có mùi thơm, hãy cho mực vào đĩa, cắt miếng vừa ăn.

    Trình bày món ăn

    Cắt mực thành những lát đều đặn, trang trí với rau xanh đẹp mắt. Thịt giòn và ngọt. Chỉ cần nếm thử với sự kết hợp thơm của tỏi, sả, cay cay của sa tế. Đây sẽ là một món nhậu từ hải sản cực kì bén mồi.

    Mẹo làm món ăn thành công

    Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng. Nếu bạn không nướng bằng vỉ, bạn không cần chuẩn bị xiên.

    Thịt heo xào là một trong những món thịt ngon mà nhiều người thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc.
    • Sả, tỏi, ớt băm nhỏ
    • Các loại gia vị thiết yếu như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, v.v.
    • Thịt heo xào lăn là một trong những món ăn yêu thích từ thịt heo

    Hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện:

    • Với nguyên liệu dễ tìm, chế biến dễ mua cũng khá đơn giản, món thịt heo xào lăn là một trong những món nhậu thú vị cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn.
    • Đầu tiên, bạn thêm phần ba chỉ và thịt nạc trộn với nhau, thịt heo nên được thái lát mỏng. Tiếp theo bạn ướp thịt với tỏi, sả, ớt băm nhỏ và gia vị để thêm vào như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.
    • Bắt chảo trên bếp, thêm dầu và xào hành tây cho đến khi có mùi thơm sau đó thêm hỗn hợp thịt ướp vào chảo và khuấy cho đến khi thịt chín. Trong quá trình xào thịt, bạn nên nêm lại lần nữa để có thể vừa vị.
    • Thịt heo xào lăn là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng có hương vị khá hấp dẫn, có thể uống bia và nhâm nhi từng miếng thịt.
      Với thời tiết mưa làm gì cho bớt chán nhỉ. Phải nhậu thôi đúng không nào. Vậy trời mua nhậu món gì ngon? Hãy thực hiện món bắp bò ngâm mắm rất ngon và dễ thực hiện này để lai rai với bia.

    Nguyên liệu bao gồm: Cách làm

    • Luộc thịt bò ra khỏi nước để loại bỏ tất cả bụi bẩn. Thêm một lượng nước nhỏ, quế, gừng nghiền, thịt bò vào nồi, thêm một chút muối cho đến khi chín.
    • Cà rốt cạo và rửa sạch.
    • Tỏi, cà rốt thái lát.
    • Ớt cho cả quả. Ngâm ớt, cà rốt, tỷ với giấm, đường khoảng 15 phút, sau đó lấy ra.
    • Đun sôi 1 bát nước sạch, thêm đường, giấm và nước mắm (Bạn nên nếm gia vị có lợi cho nước ngọt và mặn và cho nó một chút hương vị)
    • Cắt vài lát gừng vào.
    • Đợi nước ngâm nguội hoàn toàn, sau đó bò cắt thành miếng cho vừa ăn.
    • Xếp bắp vào lọ thủy tinh, cho cà rốt, tỏi vào lọ, ngâm trong nước cho thịt và đậy nắp chặt.
    • Để ở nơi mát mẻ trong 3-4 ngày để sử dụng.
    • Sau khi ngâm bạn nên bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh và sử dụng dần dần. cứ mỗi lần nhậu là lại gắp món này ra là tuyệt cú mèo luôn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Ăn Kiêng Giảm Cân Từ Yến Mạch
  • Món Ăn Kiêng Giảm Cân Bạn Đã Biết Chưa ?
  • Pate Siêu Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon Bỏ Túi Ngay 7 Cách Chế Biến Mực Ngon
  • Những Món Ăn Việt Ngon, Rẻ, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hoàng Quốc Việt Không Đi Sẽ Tiếc Hùi Hụi
  • Lẩu Phan Hoàng Quốc Việt
  • 1️⃣【Review 20 Món Ngon Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Quận Bắc Từ Liêm Nổi Tiếng 】® Thedrunkenpot
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Nhất Đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội 2022
  • Top 4 Quán Ăn Ngon Ở Đường Hoàng Quốc Việt, Huế 2022
  • – Cá rô

    – Nước mắm, gừng, đường

    – Tỏi băm chiên vàng, sả

    – Lá chanh, sa tế, ớt

    Thực hiện:

    Cá đánh vảy sạch, bỏ nội tạng rồi rửa sạch và khía 2 – 3 đường nhỏ trên lưng cá. Sả, lá chanh rửa thật sạch và bằm nhuyễn. Sau đó, xát đều hỗn hợp lên khắp mình cá. Nếu muốn ăn cay có thể xoa một lớp sa tế ớt lên mình cá. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả cá vào chiên đến khi cá có màu vàng đều, vớt ra để giấy thấm dầu. Pha nước chấm chua ngọt: Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc trắng vỏ rồi cho tất cả vào giã nhuyễn cùng với đường, cho riêng ra một tô. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh và tiêu bột vào khuấy đều tay. Sắp cá ra đĩa, rắc tỏi chiên lên. Trang trí cùng hoa cà chua và ngò tây.

    Thưởng thức:

    Cá chiên vàng ăn nóng chấm nước chấm chua ngọt ngon tuyệt. Bạn có thể ăn kèm món cá chiên tỏi này cùng với rau sống và bún tươi.

    Miến xào cua

    Cua là thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng chính vì thế nó được rất nhiều người yêu thích, từ thực phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau.

    – Thịt cua, miến

    – Hành lá, rau mùi: 100g

    – Gia vị bao gồm tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm

    Thực hiện:

    Tỏi làm sạch, băm nhuyễn. Miến ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào rồi chần chín qua nước sôi 3 phút, để ráo. Thịt cua: ướp với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu trong 15 phút. Hành lá, rau mùi sẽ được nhặt, rửa sạch và cắt khúc. Phi thơm tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ có nghĩa cua đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng; tiếp tục xào miến, khi miến chín trút thịt cua vào cùng đảo đều; nêm cho vừa ăn miệng, cho hành lá vào đảo nhẹ để hành có màu xanh nuột nà, đảo nhẹ, tắt bếp.

    Thưởng thức:

    Sợi miến dai vừa, thịt cua săn chắc, ngọt thanh, đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải nhẹ ngò rí và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi đấy.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Theo Đánh Giá Của Du Khách 2022
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Ngon Nhất Được Báo Chí Thế Giới Vinh Danh
  • Lẩu Cá Đuối Không Xương Ngon Rẻ Phố Đại Cồ Việt
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Của Đức Hút Hồn Du Khách
  • Cuộc Thi “món Ngon Bếp Việt 2014” Tại Đức
  • 19 Thực Đơn Món Ăn Miến Giảm Cân 7 Ngày Ngon Bổ Rẻ Thay Cơm Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Giúp Giảm Cân
  • Sự Thật Về Việc Ăn Miến Giảm Cân, Đọc Ngay Tại Đây
  • Những Bước Chế Biến Món Miến Ngan Trộn Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Miến Ngon Với Thịt Vịt
  • Cách Làm Mực Trứng Hấp Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Miến được làm từ các loại rau củ quả đa sắc màu giàu dinh dưỡng, tuy nhiên lại chứa rất ít tinh bột. Vì thế chúng luôn góp mặt trong thực đơn ăn kiêng của nhiều người. Khi ăn miến giảm cân bạn nên kết hợp với rau xanh để kích thích tăng cường tiết dịch tiêu hóa, giảm thiểu lượng cholesterol nạp vào cơ thể, đồng thời loại bỏ độc tố, giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn hơn.

    2.1. Canh miến nước xáo gà, rau cải

    Bước tiếp theo không kém phần quan trọng để tạo nên món gỏi miến đậu hũ ngon khó cưỡng đó là nước sốt trộn gỏi. Bạn cho vào chén một lượng nước tương vừa đủ rồi thêm chút hạt nêm, ớt nhuyễn, đường và khuấy đều.

    Món ăn bao gồm miến, lươn, hành tím, gừng, giá đỗ, gia vị… Trước khi bắt đầu chế biến bạn cần làm sạch lươn bằng cách luộc lươn qua hai lần nước nóng để bớt nhớt, sau đó gỡ lấy thịt và tẩm ướp thêm gia vị để thịt đậm đà hơn khi ăn. Tiếp đến, bắc một chảo dầu lên và chiên giòn những miếng lươn đã được rọc xương cho đến khi ngả màu vàng ươm thì tắt bếp.

    Mực nhồi miến được xem là món ăn độc đáo, ăn hoài không ngán và cực kỳ bắt mắt. Sau khi rửa sạch bạch tuộc, hãy thái thành từng lát nhỏ. Luộc miến cho mềm nhũn rồi cắt sợi vụn nhỏ, trộn đều với bạch tuộc đã thái để nhồi vào phần thân mực.

    Cách làm nước sốt: băm tỏi và thái nhuyễn ngò rí trộn chung với vài thìa nước sốt hải sản. Trước khi dùng giấy bạc bọc mực lại, bạn rưới đều nước sốt vừa làm lên trên mực, đồng thời dùng tăm nhọn đục nhiều lỗ trên giấy bạc để mực có thể thoát hơi cũng như giữ được độ béo ngậy. Cuối cùng, cho hộp mực vào lò nướng đa năng có thiết kế nhỏ gọn và điều chỉnh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút.

    Bạn ngâm miến trong nước lạnh cho nở, rồi luộc qua nước sôi tới khi chín, sau đó xả lại qua nước lạnh để miến được tơi và giòn. Dưa leo, cà rốt và hành tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái sợi. Hấp chín tôm, còn thịt ba chỉ luộc xong cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Công đoạn pha nước trộn gỏi gồm hỗn hợp nước cốt chanh, đường, tỏi băm, ớt băm và một số loại nước mắm nguyên chất đậm đà hương vị biển; khuấy đều. Sau đó trộn tất cả nguyên liệu trên lại với nhau, thêm tôm thịt vào, cho nước trộn gỏi vô rồi đợi khoảng 20 phút cho ngấm. Khi dùng bạn có thể rắc thêm đậu phộng rang và ngò gai cắt nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “ngon Miễn Chê”
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Xào Măng Miến Đơn Giản Quen Thuộc
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Măng Tươi Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm, Bạn Có Biết?
  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món
    • 5 miếng đậu hũ trắng
    • 1 hũ tương hạt
    • dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn
    • 2 muỗng cà phê nước tương
    • 1 muỗng cà phê dầu hào chay

    Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu. Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, trút tương hạt vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào đảo đều trên lửa nhỏ cho sền sệt. Thêm đậu hủ vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xốt tương hạt thấm vào đậu hủ. Dọn đậu hủ kho tương hạt ra đĩa, rắt tiêu lên dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ su su
    • 150g nấm rơm
    • hành lá, hành boa-rô
    • Dầu ăn
    • ít muối
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê nước tương, tiêu

    Cà rốt, su su gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Cho dầu vào chảo, dầu nóng trút hành boa-rô vào phi thơm sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm chay, ít tiêu, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho thêm dầu ăn vào, trút cà rốt, su su vào đảo đều trong 2 phút.

    Tiếp đến cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước tương, ít muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Cho hành lá vào, tắt bếp, trút rau củ xào ra đĩa, rắc tiêu lên.

    Nguyên liệu:

    • 1 bó mồng tơi non
    • 2 quả mướp non
    • 150g nấm rơm
    • Hành lá
    • dầu ăn
    • t tiêu, muối, bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn

    Mồng tơi lặt cọng, lá non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm, thêm nấm vào đảo đều cho săn, nêm ít muối, tiêu vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, nước sôi trút nấm, mướp vào. Nước sôi trở lại cho mồng tơi vào nêm muối, bột ngọt, hạt nêm chay, nước canh sôi trở lại, rau vừa chín cho hành lá vào nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu lên dùng nóng.

    Sau khi hoàn thành, dọn đậu hủ kho tương hạt, rau củ xào, canh mồng tơi, nấm ăn cùng cơm nóng, nước tương.

    Nguồn news.zing

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100