Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Chia Sẻ Menu Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Oi Ả / 2023

1. Món khai vị Salad bơ

Salad – một món khai vị nghe tên thôi đã thấy rất “hè” rồi. Với nguyên liệu chính là những loại rau, củ; salad đặc biệt có rất nhiều vitamin cùng chất xơ, rất cần thiết cho cơ thể trong ngày hè. Không những thế, món ngon này còn có nhiều màu sắc, thêm chút ngây ngậy béo béo của trái bơ chắc hẳn sẽ giúp các bé phải thích thú và không còn sợ ăn rau nữa.Nguyên liệu cần có (4 phần ăn)

– 150gram tôm tươi, bỏ đầu & vỏ, hấp chín – 4 tablespoons ngô ngọt – 6 quả cà chua bi bổ tư; 1 quả bơ lột vỏ, bỏ hột, cắt miếng vừa ăn – 1 teaspoon rau mùi (coriander) băm nhỏ – 1 cây hành xanh, thái khoanh nhỏ phần màu xanh – 1 tablespoon nước cốt chanh và 2 tablespoon dầu olive – 2 tép tỏi băm nhỏ, muối, tiêu

Cách chế biến:

Đảo đều tỏi, nước cốt chanh, muối, tiêu, tiếp theo cho dầu olive vào từ từ, khuấy đều, cho sang 1 bên. Cho tất cả các thành phần vào bát đựng sa lát, đảo đều. Để tủ lạnh. Rưới nước sốt lên salad. Sử dụng ăn lạnh.2. Món mặn: Vịt om sấu

Sấu là thứ quả riêng có của mùa hè, vị chua mát của những món ngon chế biến từ sấu đủ để đánh thức vị giác của các thực khách khó tính nhất và đặc biệt là xóa tan đi cảm giác chán ăn trong ngày hè oi nóng. Vịt om sấu là sự kết hợp hài hoà của vị chua nhẹ của sấu, cái ngọt dai từ thịt cùng mùi thơm của hành, tỏi, sả, mùi tàu. Món ngon này có thể coi là một trong những món ăn cùng cơm hàng ngày đáng lưu tâm nhất.Chuẩn bị nguyên liệu cần có (4 phần ăn)

– 700-800 gram thịt vịt đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn (không nên chặt nhỏ quá bởi khi nấu thịt vịt sẽ teo lại kha khá – 2 củ sả, 3 củ hành khô hoặc hành tím, 4-5 tép tỏi – 300-400gram khoai môn gọt vỏ, cắt miếng. – 7-8 quả sấu cạo sạch, hành lá, mùi Tàu (ngò gai) – Mắm, muối, tiêu, bột gia vị, dầu ăn

Cách làm:

1. Sả đập dập, thái nhỏ. Hành tỏi băm nhuyễn. Lấy 2/3 số hành, tỏi & sả ướp vịt, thêm 1.5 thìa canh nước mắm (hay 1 thìa cafe muối/ bột gia vị) tiêu. Để khoảng 1h cho ngấm. 2. Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/3 chỗ hành, tỏi, sả còn lại. Cho vịt vào trộn sơ đến khi bên ngoài vịt hơi săn lại thì đổ nước sôi vào vừa ngập vịt. Đợi nước sôi bật lên thì vớt sạch bọt rồi cho sấu vào, cho thêm bột nêm hay muối cho vừa miệng. Hạ lửa nhỏ, om đến khi vịt mềm như ý. 3.Trong khi om vịt thì gọt vỏ khoai, thái miếng to. Ngâm khoai vào trong nước lạnh có bỏ chút muối cho khoai không còn nhớt và không bị thâm. 4. Đợi vịt gần chín thì bỏ khoai vào, om lửa nhỏ thêm khoảng 15-20 phút đến lúc khoai vừa chín nhừ và bở tơi. 5. Cho vịt và khoai ra bát. Rắc hành lá (thái khoanh tròn nhỏ), mùi Tàu (cắt sợi) lên. Dùng ăn nóng với bún hoặc cơm trắng.

Note Ngày Các Món Ăn Ngon Ngày Hè Đơn Giản Dễ Làm Cho Gia Đình Bạn / 2023

1. Bí ngòi xào tôm – Một trong các món ăn ngon ngày hè đơn giản đưa cơm

– Nguyên liệu: 500gr bí ngô, 200gr tôm, hành, mùi ta và gia vị hạt nêm, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, dầu rán

Bước 1: Tôm nõn bóc bỏ vỏ đầu và đuôi, sau đó chần qua với nước nóng rồi ướp với 1 thìa nước mắm ngon trong 10-15 phút. Bí ngòi rửa sạch dưới vòi nước và ngâm nước muối thêm 15 phút.

Bước 2: Sau đó dùng dao băm (giống kiểu băm quả bầu) theo chiều dọc rồi thái lấy phần băm. Băm và thái như vậy cho đến khi hết phần thịt bí ngòi là xong.

Bước 3: Hành củ thái hạt lựu sau đó cho vào chảo nóng có dầu rồi chiên đến khi hành thơm vàng thì bắt đầu cho tôm đã tẩm ướp vào xào cùng.

Bước 4: Khi tôm xào đã được chín săn lại, bắt đầu cho bí ngòi vào xào cùng.

Bước 5: Khi món bí ngòi xào tôm đã chín, nêm gia vị cùng một chút hạt tiêu nếu muốn.

– Nguyên liệu: 4 quả trứng, 80g thịt cá ngừ đống hộp xé nhỏ, 1/6 củ hành tây, 1 khúc nhỏ cà rốt, 1/4 quả ớt ngọt

Bước 2: Với 1 quả trứng còn lại thì ta chỉ cần đánh tan là được.

Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, bạn đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo.

Bước 4: Tiếp tục cuộn trứng lại sao cho phần trứng không bao kín bên ngoài cuộn trứng là xong! Một trong các món ngon ngày hè đơn giản mà cực kỳ dễ làm luôn.

– Nguyên liệu: 200g khoai lang 30g đường, 150l whipping cream, 150ml sữa, 1 quả trứng

Đây là một món ăn ngon ngày hè cực tốt cho sức khỏe nữa. Để làm bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn làm sạch và hấp chín khoai, sau đó bóc sạch vỏ rồi nghiền nhuyễn khoai với đường.

Bước 2: Đổ whipping cream và sữa vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm rồi trộn cùng với hỗn hợp khoai đã nhào nhuyễn với đường.

Bước 3: Đánh tan trứng rồi cũng cho vào trộn cùng với hỗn hợp trên. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào từng hũ nhỏ.

Bước 4: Đặt các hũ vào khay nướng sâu, đổ nước ngập đến nửa hũ rồi nướng ở 200 độ trong 30 phút.

– Nguyên liệu: 60g bột gạo, 40ml, 20g vừng trắng, 20g hạt trân châu, 10g bí đỏ, 120ml nước cốt dừa, 1 ít lạc rang

– Bước 1: Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi.

– Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1′. Luộc tương tự với hạt trân châu (hoặc bột báng).

– Bước 3: Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi là được.

9 Món Bún Chay Thanh Nhẹ Dễ Làm Cho Ngày Hè / 2023

Cắt riêng chân nấm và mũ nấm

Cho chân nấm và cà chua vào vào nồi nấu với 2,5 lít nước. Nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau đó nêm hạt nêm và nước mắm chay.

Phần mũ nấm cắt nhỏ như hạt lựu. Xào mũ nấm với boa rô băm nhỏ, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào nấm khoảng 10′ thì tắt bếp.

Xếp bún vào tôm chan nước dùng, cho nấm lên trên, rắc thêm rau răm. Có thể ăn kèm với ớt chưng và rau sống thì càng ngon.

Dưa leo thái lát mỏng.

Cho nấm vào xào với một ít hạt nêm và một ít nước tương. Xào nấm tới khi nấm khô, lưu ý, nên xào nấm với lửa lớn, nấm sẽ không bị ra nước;

Pha nước mắm trộn bún: 1 phần nước mắm chay + 1 phần nước tương + đường + nước cốt chanh + ớt. Nước mắm trộn bún mặn ngọt chua cay hài hòa là đạt.

Xếp bún vào tô, xếp thêm nấm, dưa leo và rau răm sau đó rưới nước mắm đã pha vào trộn đều.

Nghệ cạo sạch vỏ, giã dập.

Nấm rơm cắt làm 2 hoặc làm 4 miếng (tuỳ lớn nhỏ)

Cho nghệ vào chảo xào thật nhỏ lửa với nước mắm chay và hạt nêm. Xào khoảng 10-15′ thì tắt bếp. Xào càng lâu nghệ càng bùi, không bị ngái.

Cho bún vào chảo nghệ trộn đều rồi xếp bún ra tô.

Xào nấm với một chút hạt nêm chay.

Khi nấm vừa chín tới thì cho bún vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào nhanh khoảng 5′, cho giá đỗ, rau mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm: Bún dai không nát, nghệ bùi mà không hăng, bún có màu vàng tươi không nhợt nhạt.

Trước khi bắt tay vào làm, xin mách bạn mẹo nhỏ để khi làm chả, không cần cho bất kỳ loại bột gì mà viên chả vẫn có độ dính kết tốt, không bị vỡ.

Chọn đậu ngon, mềm mịn. Đậu bã do lọc dối sẽ khó kết dính.

Đậu mua về cho vào hộp, để ngăn mát tủ lạnh từ 5-8h, lúc này nước trong đậu sẽ ra hết, đậu chắc tay hơn. Sau đó mang ra làm chả thì đậu sẽ kết dính tốt.

Đậu phụ nghiền thật nhuyễn.

Rau thì là cắt nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ.

Cho các nguyên liệu: đậu, rau thì là, ớt, hạt tiêu, rong biển, hạt nêm trộn đều, nhồi kỹ.

Viên đậu thành từng viên. Chiên vàng đều hai mặt.

Món này ăn kèm với bún, chấm nước mắm chay cho thêm rau thì là cắt thật nhỏ và ớt tươi.

Nấm đùi gà cắt miếng dày 0,7cm. Boa rô/hành lá cắt nhỏ.

Ướp nấm với nước mắm chay, nước tương, đường, hạt nêm, boa rô, hạt tiêu và dầu ăn. Ướp khoảng 15′.

Nướng nấm: có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau:

Dùng nồi chiên không dầu: Nhiệt độ 180- 200 độ, thời gian 8 phút (nấm chín vàng là được)

Nướng nấm bằng than củi hoặc lò nướng.

Áp chảo nấm trên vỉ nướng hay chảo chống dính.

Chuẩn bị nước sốt: Pha bột năng với 30ml nước + 1 muỗng canh nước tương + dầu hào chay

Trộn bún với 1 muỗng canh nước tương và một ít hạt nêm chay.

Luộc chín rau cải, xếp ra đĩa.

Cho một chút dầu ăn vào 1 chiếc chảo nhỏ, cho bún vào ấn chặt, khi bún vàng thì lật mặt lại, áp chảo vàng như mặt kia rồi xếp ra đĩa.

Xào nấm với một ít hạt nêm, sau đó cho phần nước sốt ở trên vào nấu sôi lên thì tắt bếp.

Xếp nấm lên trên đĩa bún.

Pha nước chấm: Đu đủ xanh thái mỏng, bóp sơ với muối rồi xả sạch với nước. Pha mắm, đường, dấm ớt + nước lọc, nêm nếm mặn ngọt chua cay hài hòa.

Khi ăn dùng kèm bún tươi, rau sống, chan nước mắm chua ngọt với đu đủ xanh dầm.

Cà chua xào với mắm chay, khi cà chua mềm cho thêm 2 lít nước. Khi nước dùng sôi thì cho nấm vào nấu khoảng 15 phút. Nêm hạt nêm và nước mắm vừa ăn.

Mẻ lọc lấy nước, lược bỏ phần bã. Lưu ý chỉ cho mẻ vào khi nước đã sôi, nếu cho mẻ sớm quá mẻ sẽ bị chát, nêm mẻ chua ít nhiều theo khẩu vị của mình.

Đậu hũ non cắt miếng vuông cho vào nồi nước dùng, nấu sôi thêm 5 phút.

Xếp bún vào tô, cho rau thìa là. Chan nước dùng nóng.

Rau và nấm cắt miếng vừa ăn.

Pha nước sốt: Lấy 1/2 bát (ăn cơm) nước + dầu hào + 2 muỗng nước tương + bột năng hoà đều.

Cho bánh phở vào tô, trộn đều với 1 muỗng canh nước tương và dầu ăn.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho bánh phở vào dàn đều, lấy sạn ép các sợi phở dính lại với nhau. Áp chảo vàng hai mặt rồi gắp ra đĩa ( có thể lấy kéo cắt thành từng miếng vuông 4*4cm)

Luộc đậu Hà Lan chín tới, vớt ra rổ, xả lại nước lạnh.

Cho rau, nấm vào xào với hạt nêm. Khi rau nấm chín tới, cho nước sốt và đậu Hà Lan vào. Xào thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Múc rau nấm lên trên đĩa phở

Cà rốt thái sợi, ớt chuông cắt mỏng

Nấm đùi gà thái mỏng khoảng 0,5cm, ướp nấm khoảng 15′ với 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước tương + đường. Sau đó cho nấm vào xào chín.

Luộc sơ rau bó xôi trong nước có cho một chút muối. Vớt rau ra, xả lại nước lạnh, lấy tay vắt ráo.

Chần sơ cà rốt (hoặc xào sơ với muối cũng được)

Cho tiếp miến vào luộc chín. Vớt miến ra rổ cho ráo nước sau đó cho vào tô, trộn miến với 1 muỗng dầu mè để miến không dính với nhau.

Cho tất cả các nguyên liệu: rau, nấm, cà rốt, ớt chuông, nước tương vào tô miến, trộn đều.

5. Bún nấm nướng (Bún chả Hà Thành chay)

Yêu cầu thành phẩm: Bún đậm đà, giòn mà không cứng, rau chín mềm mà không nhũn.

Lưu ý: Nếu có tương ớt Hàn Quốc ăn kèm sẽ càng ngon hơn.

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NHIỀM TIN – SẺ CHIA CHÂN THẬT

Note Ngày Các Món Ăn Ngon Ngày Hè Đơn Giản Dễ Làm Cho Gia Đình Bạn Update 2022 / 2023

1. Bí ngòi xào tôm – Một trong các món ăn ngon ngày hè đơn giản đưa cơm

– Nguyên liệu: 500gr bí ngô, 200gr tôm, hành, mùi ta và gia vị hạt nêm, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, dầu rán

Bước 1: Tôm nõn bóc bỏ vỏ đầu và đuôi, sau đó chần qua với nước nóng rồi ướp với 1 thìa nước mắm ngon trong 10-15 phút. Bí ngòi rửa sạch dưới vòi nước và ngâm nước muối thêm 15 phút.

Bước 2: Sau đó dùng dao băm (giống kiểu băm quả bầu) theo chiều dọc rồi thái lấy phần băm. Băm và thái như vậy cho đến khi hết phần thịt bí ngòi là xong.

Bước 3: Hành củ thái hạt lựu sau đó cho vào chảo nóng có dầu rồi chiên đến khi hành thơm vàng thì bắt đầu cho tôm đã tẩm ướp vào xào cùng.

Bước 4: Khi tôm xào đã được chín săn lại, bắt đầu cho bí ngòi vào xào cùng.

Bước 5: Khi món bí ngòi xào tôm đã chín, nêm gia vị cùng một chút hạt tiêu nếu muốn.

– Nguyên liệu: 4 quả trứng, 80g thịt cá ngừ đống hộp xé nhỏ, 1/6 củ hành tây, 1 khúc nhỏ cà rốt, 1/4 quả ớt ngọt

Bước 2: Với 1 quả trứng còn lại thì ta chỉ cần đánh tan là được.

Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, bạn đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo.

Bước 4: Tiếp tục cuộn trứng lại sao cho phần trứng không bao kín bên ngoài cuộn trứng là xong! Một trong các món ngon ngày hè đơn giản mà cực kỳ dễ làm luôn.

– Nguyên liệu: 200g khoai lang 30g đường, 150l whipping cream, 150ml sữa, 1 quả trứng

Đây là một món ăn ngon ngày hè cực tốt cho sức khỏe nữa. Để làm bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn làm sạch và hấp chín khoai, sau đó bóc sạch vỏ rồi nghiền nhuyễn khoai với đường.

Bước 2: Đổ whipping cream và sữa vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm rồi trộn cùng với hỗn hợp khoai đã nhào nhuyễn với đường.

Bước 3: Đánh tan trứng rồi cũng cho vào trộn cùng với hỗn hợp trên. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào từng hũ nhỏ.

Bước 4: Đặt các hũ vào khay nướng sâu, đổ nước ngập đến nửa hũ rồi nướng ở 200 độ trong 30 phút.

– Nguyên liệu: 60g bột gạo, 40ml, 20g vừng trắng, 20g hạt trân châu, 10g bí đỏ, 120ml nước cốt dừa, 1 ít lạc rang

– Bước 1: Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi.

– Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1′. Luộc tương tự với hạt trân châu (hoặc bột báng).

– Bước 3: Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi là được.