Món Ăn Ngon Dễ Làm Lạ / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Nhưng Dễ Làm / 2023

Xôi chim cho bữa sáng đầy năng lượng

Để bắt đầu một ngày làm việc đầy hiệu quả chúng ta cần một nguồn năng lượng dồi dào, không quá khó khi các bà nội trợ dễ dàng có thể nấu vì nguyên liệu nấu quá dễ mua và chế biến. Sự ngọt thanh của thịt chim cùng những hạt nếp dẻo và hương thơm của hành phi làm cho bất kỳ một thực khách khó tính nhất cũng phải một lần suýt xoa.

Nguyên liệu xôi chim

– 200g gạo nếp – 15 con chim sẻ – Hành khô phi thơm – 1 thìa cà phê dầu ăn – 1 chút muối trắng

Bước 3: Hành khô bóc bỏ vỏ rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Phi thơm hành với một chút dầu ăn khi thấy hành chuyển màu vàng giòn thì bắc ra đổ ra bát có qua lớp giấy thấm dầu để cho giòn. Bước 5: Phi thơm hành khô xong các bạn cho thịt chim sẻ vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Bước 6: Cho gạo nếp sau khi đã ngâm vào xửng hấp và chín. Khi xôi chín bỏ ra đảo thật đều lên thêm 1 thìa dầu ăn rồi hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được . Bước 7: Cuối cùng các bạn cho thịt chim sẻ lên trộn thật đều và hấp thêm khoảng 5 phút nữa rồi cho xôi chim ra bát. thế là các bạn đã có được món xôi chim như ý. Các bạn cũng có thể sử dựng các loại chim khác như chim bồ câu, chim cút và thực hiện tương tự.

Nguyên liệu: chim cút nướng tỏi ớt

– Chim cút: 500g

– 10g tôm khô

– Tỏi 1 củ, 3 trái ớt

– Ngò, rau mùi, hành lá, gừng

– Dầu ăn, muối, tiêu đường, nước mắm, xì dầu.

Cách thực hiện:

Chim cút nếu bạn mua ở các siêu thị hay các chợ thì người bán đã sơ chế sạch sẽ nên khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch, nên rửa lại vài lần bằng nước muối loãng và rượu thì chim sẽ không còn mùi tanh. Sau khi rửa sạch để ráo nước, chặt miếng.

– Tôm khô ngâm cho nở mềm, để ráo nước sau đó băm nhuyễn

– Tỏi rửa sạch bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

– Ngò, rau mùi, hành, nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.

– Tiếp theo ướp thịt chim với hỗn hợp gia vị gồm: hành lá, gừng, tỏi, ngò băm nhuyễn, tôm khô, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn để 1h cho thịt chim thấm đều gia vị.

– Lò nướng để ở nhiệt độ 180 độ hoặc bạn có thể nướng trên thai củi, khi nướng trên than bạn lưu ý lật 2 mặt cho chín đều và có màu đẹp.

– Cho thịt chim ra đĩa, sau đó bạn có thể trang trí tùy thích, món này ăn nóng với cơm hay bún thì cũng đều rất tuyệt.

Cá mè là một loại cá không còn quá xa lạ gì với mỗi gia đình Việt. Các món ăn từ loại cá này cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Đến với Quán Họ Hứa thì món ngon lạ miệng dễ làm từ cá mè chắc chắn là gỏi cá mè. Với thớ thịt dày và dai, hương vị đậm đà và thanh mát của cá đã làm nên điều đặc biệt cho món ăn này.

Nguyên liệu làm gỏi cá mè

Cá mè to: 2 con Cá chép đực: 2 con Riềng, nghệ, hành khô Cà chua: 2 quả to Thính, rượu trắng, lạc nhân Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu xay Rau ăn kèm: Lá mơ, lá ổi, diếp cá, rau ngò, lá sung, lá đinh lăng, lá lộc vừng, sung quả…

Sơ chế nguyên liệu :

Cá mè mua về đánh vảy, mổ bỏ ruột, bỏ mang, rửa sạch, lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá rồi thái vát thành từng miếng vừa ăn.

Cá chép cũng làm sạch sẽ, rồi chặt khúc. Riềng, nghệ cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Rau ăn kèm nhặt rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước. Thính cho ra bát để riêng.

Bước 2: Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo bớt nước rồi đem cá trộn đều với thính cho bột thính bám dính phủ kín lên thịt cá là được.

Bước 3: Lạc nhân rang chín và thơm rồi mang giã nhỏ.

Bước 4: Làm nước chấm: Bạn đem cá chép cho vào nồi với, riềng, nghệ, cà chua, hành, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ.

Nếu sợ cá cháy bạn có thể cho thêm 1/2 bát con nước vào nồi rồi đun cá tới khi nào cá chép chín mềm thì tắt bếp. Khi cá chép chín, bạn gắp cá ra đĩa rồi tách lấy thịt cá cho vào xay nhỏ.

Sau đó cho thịt cá xay vào nồi với lạc giã dập, nước đun cá rồi đảo đều, đun với lửa nhỏ tới khi nào hỗn hợp sôi, sánh sền sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc nước chấm ra bát.

Bước 5: Cuối cùng, bạn bày đĩa cá ướp thính bên cạnh đĩa các loại rau sống và bát nước chấm rồi thưởng thức thôi nào.

Ngoài các món trên các bạn đến với Quán Họ Hứa còn vô vàn các món lạ mà ngon lạ miệng. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cùng các bạn bí quyết để có thể thực hiện các món ngon lạ miệng tại nhà.

Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn / 2023

Đậu bắp xào thịt bò với những viên thịt bò thăn xào chín dai thơm, đậu bắp chín mềm, quyện cùng gia vị mặn ngọt, đậm đà. Dùng chung món ăn này với cơm nóng là một gợi ý rất tuyệt. Món ăn giàu năng lượng thích hợp dùng cho những ngày trời lạnh. Đây cũng là một món ăn chuyên gia khuyên dùng cho những người bị trào ngược dạ dày.

https://twitter.com/YummyDay3

Bí quyết cho món thịt bò xào đậu bắp

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ sẽ thấy có độ đàn hồi tốt và không lạnh. Thớ thịt bò thường nhỏ, không bị nhão ướt mà khô mịn. Thịt bò tươi có lớp mỡ màu vàng nhạt và không có mùi hôi khó chịu.

Thịt bò lạnh, có màu hơi tái sậm đều là đặc điểm của thịt được bảo quản lâu ngày. Khi sử dụng loại thịt này để chế biến sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng và có mùi lạ.

Để phân biệt thịt bò với thịt trâu thì bạn có thể dựa vào hai đặc điểm dễ nhận biết sau đây. Thứ nhất là thịt trâu thường có màu đỏ sậm hơn nhiều so với thịt bò. Thứ hai, thịt trâu có lớp mỡ màu trắng chứ không có màu vàng nhạt. Thịt trâu cũng có mùi hơi tanh chứ không thơm như thịt bò.

Đậu bắp

Đậu bắp

Khi chọn đậu bắp tươi, bạn nên chọn trái có màu xanh bóng đẹp. Lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không có vết thâm hoặc dính chất lạ.

Chỉ nên chọn những trái tươi ngon, có kích thước nhỏ.

Không nên chọn trái quá mềm, không dài quá 8cm. Vì trái càng dài, càng lớn thì càng già.

Đậu bắp nên được luộc sơ khoảng 1 phút trước khi cắt và đem đi xào. Cách này giúp đậu bắp bớt nhớt và mau chín khi xào chung với thịt bò.

Thịt bò có thể cắt lát mỏng hay vuông tùy ý thích. Sau đó đem ướp với gia vị trong ít nhất là 15 phút để thịt ngấm đều.

2. Mẹo cho món thịt bò xào đậu bắp thơm ngon

Lưu ý với món thịt bò xào đậu bắp

Món thịt bò xào đậu bắp

Sau khi hoàn thành mà chưa dùng ngay thì bạn nhớ đậy kín nắp vung để giữ nhiệt cho món ăn. Đồng thời đây cũng là cách để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

Món thịt bò xào đậu bắp nên được dùng hết hoàn toàn sau 3 ngày.

1. Cách ăn để đảm bảo sức khỏe

2. Những sai lầm khi chế biến thịt bò

Không rã đông đúng cách

Nếu thịt bò bạn mua là loại đông lạnh thì bạn phải cách rã đông thịt trước khi chế biến. Tuyệt đối không nấu thức ăn khi chúng còn đang ở trạng thái lạnh cứng. Mách bạn một cách rã đông dễ nhất là đặt nguyên liệu vào một bát nước hay bồn rửa bát. Lượng nước nhẹ đổ xuống liên tục sẽ rã đông thịt bò chỉ trong tích tắc.

Quá nhiều gia vị

Với những món ăn cầu kỳ cầu hỏi nhiều thời gian chế biến thì những loại gia vị đặc biệt sẽ góp phần làm món ăn trở nên đặc sắc hơn. Riêng món thịt bò xào đậu bắp thì chỉ cần vài gia vị quen thuộc như muối, tiêu và bột nêm là đủ. Bởi sự hấp dẫn của món ăn này là ở hương vị tươi ngon tự nhiên nhất của nguyên liệu.

Chất lượng thịt

Các bạn nên mua thịt bò khi mới được mổ để đảm bào hương vị và chất lượng thịt ở mức cao nhất. Nếu chưa thể chế biến ngay thì bạn cần bảo quản thịt ở nhiệt độ thấp trong hộp kín để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Không nên để thịt quá lâu trong tủ lạnh vì chúng rất dễ mất chất và mau hỏng.

Những Món Ăn Ngon, Lạ Miệng, Hấp Dẫn, Dễ Làm Ngày Tết / 2023

Những món ăn ngon, lạ miệng, hấp dẫn, dễ làm ngày Tết

Cá chim hấp gừng

Đây là một trong những món ăn ngon lạ miệng đẹp mắt lại dễ làm. Phương pháp hấp luôn giúp giữ được trọn vẹn vị ngọt của cá, quyện cùng gia vị được tẩm ướp sẽ tạo nên một hương vị giản dị nhưng thực sự ấn tượng!

Thịt cuộn măng nấm

Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, giòn của măng, mềm mượt của nấm. Hương vị của các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau tạo nên phong cách đặc biệt với cách trình bày đẹp mắt. Đây chắc hẳn sẽ là món ăn ngon lạ miệng đẹp mà bạn có thể nấu vào dịp Tết này.

Gà hầm củ sen

Thay vì món thịt gà luộc đơn điệu. Món canh gà hầm củ sen với nấm rất bổ dưỡng, vị thịt gà khi kết hợp với nấm hương và củ sen cực kỳ thanh mát nhẹ nhàng. Nước canh trong veo nhưng khi nếm lại thấy rất đậm đà quyến rũ. Không chỉ ngon, lạ miệng món canh gà hầm củ sen còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Là món ăn điểm 10 cho ngày Tết.

Miến xào thập cẩm

Có rất nhiều món xào trong dịp tết nhưng món miến xào thập cẩm là sự kết hơp của nhiều loại rau củ cùng với các loại thịt, giò, chả hoặc xào tôm, xào nấm tùy theo từng sở thích của các gia đình và vùng miền của miền Bắc. Món ăn đơn giản nhưng mang lại nhiều hương vị khác nhau, trẻ nhỏ người già ai ai cũng thích.

Thịt kho đông kết hợp với dưa hành muối

Một món ăn ngon đặc trưng nhất của mùa đông ở miền Bắc là thịt kho đông. Với tiết trời se lạnh mà thưởng thức món thịt đông sẽ mang lại cảm giác rất lạ nhưng lại hấp dẫn người ăn. Kèm với thịt đông thì không thể không nhắc đến món dưa hành muối với vị chua chua cay nhẹ sẽ làm giảm đi rất nhiều vị ngán của mỡ trong thịt đông.

Trang trí nhà cửa đón Tết năm mới may mắn rước tài lộc

Ngoài những món ăn ngon, trang trí nhà cửa trong dịp tết luôn khiến các chị em phải đau đầu. Bạn không cần phải bỏ nhiều công sức, thời gian cầu kì chỉ cần sắp xếp lại nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Điểm xuyến thêm những lọ hoa, cây cảnh rực rỡ trang trí trong nhà. Hay đơn giản treo tranh trên tường, làm vách ngăn trang trí ngăn phòng thay thế những bức tường cũ kĩ, nhàm chán, bí bách. Có rất nhiều nguyên vật liệu để làm tranh và như: gỗ, inox, nhựa,…Nhưng gỗ và inox luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất bởi inox luôn sang trọng, bền đẹp còn gỗ thể hiện sự đồ sộ, nhiều của trong gia đình.

Địa chỉ gia công tranh treo tường, làm vách ngăn cnc theo yêu cầu uy tín – giá rẻ – chất lượng

là một trong những địa chỉ phân phối hàng đầu trong và ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cùng dàn máy móc hiện đại bậc nhất, chúng tôi nhận gia công tranh inox, tranh gỗ, vách ngăn cnc trên mọi chất liệu, tỉ mỉ chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

Qúy khách có thể sáng tạo cho ngôi nhà mình những họa tiết, hoa văn độc đáo phù hợp với phong thủy và sở thích của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể tốt nhất.

Hotline: 0964 22 0000

Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Lạ Miệng, Dễ Làm / 2023

Khi trẻ lên 2 tuổi, hàm răng đã mọc gần đủ cả. Lúc này những món ăn loãng như cháo sẽ dễ làm bé ngán. Mẹ hãy thay đổi thành những món ăn có độ thô, giòn nhiều hơn. Như vậy sẽ kích thích ngon miệng và thèm ăn cho bé. Những món ngon cho bé 2 tuổi sau sẽ giúp mẹ cải thiện bữa ăn mỗi ngày cho bé nhà mình.

Nui xào thịt bò sốt cà chua

Món nui xào thịt bò sốt cà chua dễ làm. Nguyên liệu làm nui xào bò sốt cà chua bao gồm nui, thịt bò, cà chua, hành tây. Ngoài ra còn có một vài loại gia vị mắm muối khác. Đầu tiên là luộc nui. Cho nui vào nước và luộc chín mềm, sau đó vớt ra để ráo nước. Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Còn cà chua và hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng ít dầu ăn trên chảo, cho hành tây và cà chua vào xào chín. Tiếp đến bạn cho thịt bò và 200ml nước vào đảo đều tay cho tới khi thịt chín và nước quện lại thành nước sốt.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn với bé rồi trút phần sốt thịt bò cà chua này lên đĩa nui, trộn đều là xong. Trình bày hấp dẫn để bé nhìn là muốn ăn ngay.

Cá hồi áp chảo xốt bơ chanh

Cá hồi có giá khá cao nhưng thành phần dinh dưỡng trong cá khá nhiều. Nên các mẹ thỉnh thoảng cũng đổi món làm cho bé ăn.

Nguyên liệu 50g cá hồi, nửa thìa nhỏ nước cốt chanh. Một ít vỏ chanh thái sợi và một ít gừng. Gia vị gồm: mắm, muối, nước tương.

Cá hồi sau khi rửa sạch, khứa vài đường nhỏ rồi ướp với 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước tương, 1 ít muối, ít gừng băm nhuyễn. Khi ướp để tầm hơn 10 phút cho thấm.

Chuẩn bị chảo, cho một ít bơ vào đun nóng chảy, sau đó cho cá hồi vào áp chảo cho tới khi vàng. Sau đó rưới phần nước ướp cá vào, thêm nước cốt chanh, vỏ chanh vào và đun cho tới khi cá chín thì tắt bếp là xong.

Cơm nắm với cá và súp lơ

Việc nắm cơm giúp bé cảm thấy, kích thích, ăn ngon, vừa miếng hơn. Cá chứa nhiều vitamin A, sắt và omega-3 tốt cho sự phát triển trí não và thể chất của bé. Súp lơ là rau xanh cung cấp chất xơ đủ để bé dễ tiêu hóa, tránh được táo bón.

Nguyên liệu làm món cơm nắm gồm nắm cơm trắng nhỏ (1-2 nắm). Cá rút xương, súp lơ.

Đầu tiên luộc súp lơ chín rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa. Cá hấp chín rồi xé nhỏ, nhặt hết xương. Súp lơ và cá trộn chung, nêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho cơm vào, trộn đều lên. Sau đó nắm thành nắm nhỏ vừa tay cho bé ăn.

Trứng gà ta rán cuộn

Nguyên liệu đơn giản. Trứng gà từ 2-3 quả, tùy nhu cầu ăn của trẻ. 1 thìa canh sữa, một phần tư củ hành tây nhỏ. Còn có ít cà rốt, hành lá, măng tây, nấm hương (4-5 cây), nửa thìa dấm trắng và các loại gia vị thường dùng.

Đầu tiên rửa sạch và gọt vỏ, thái nhỏ cà rốt. Hành lá, hành tây, nấm hương, măng tây rửa sạch rồi thái nhỏ. Đập trứng gà vào bát, cho thêm chút muối, tiêu, giấm và sữa đánh đều rồi lọc qua rây cho hết cặn.

Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi cho từng loại rau củ đã sơ chế vào đảo đều tay cho chín tới. Đổ trứng vào chảo rồi trải đều trứng với rau củ. Khi thấy trứng chín thì cuộn lại và tắt bếp. Cắt thành từng khoanh nhỏ cho vừa ăn là được.

Đậu hũ nhồi tôm sốt dầu hào

Nguyên liệu gồm 1 hộp đậu hũ chiên sẵn. Khoảng 200gr tôm tươi. Hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu, hành tỏi băm, hành ngò.

Đầu tiên sơ chế tôm. Tôm rửa sạch, để ráo nước. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, trộn đều tay, sau đó xay thật nhuyễn.

Bắt chảo lên bếp cho xíu dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm. Trộn sẵn 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo hành tỏi. Nấu sôi, sau đó nêm thêm đường và chút hạt nêm cho vừa ăn. Cho đậu hũ vào chảo sốt trở đều đậu hũ cho thấm. Trước khi tắt bếp cho hành ngò vào rưới thêm ít dầu mè cho thơm.