Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Đậu Phụ / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

5 Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon, Dễ Làm

1. Đậu sốt cà chua

Nguyên liệu

Đậu hũ: 2 bìa. Mỗi bìa cắt thành 4 miếng nhỏ.

Cà chua: 4 quả nhỏ. Rửa sạch, thái nhỏ.

Hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô: 2 củ. Bóc vỏ, thái nhỏ.

Cách làm

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu già thì cho đậu vào rán đều các mặt.

Bước 2: Phi thơm hành khô rồi cho cà chua cùng với chút nước sôi vào.

Bước 3: Đun đến khi cà chua mềm thì cho đậu phụ đã rán vào. Thêm gia vị sao cho vừa miệng. Đun tiếp khi thấy nước cà chua sền sệt thì cho hành lá vào và tắt bếp.

2. Đậu phụ sốt chua ngọt

Nguyên liệu

300g đậu phụ (khoảng 4 miếng đậu phụ nhỏ)

1 củ tỏi băm nhỏ.

1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ.

Hành lá thái nhỏ, để riêng phần thân trắng và phần lá xanh.

Sốt cà chua, bột ngô.

Gia vị: đường, muối, dấm, nước tương.

Cách làm đậu phụ sốt chua ngọt

Bước 1: Làm nước sốt chua ngọt. Cho 2 muỗng canh sốt cà chua, 6 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột ngô, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dấm vào bát trộn đều.

Bước 2: Cắt đậu thành miếng vuông nhỏ và rán vàng các mặt.

Bước 3: Phi thơm tỏi, phần hành lá vào xào thơm. Sau đó đổ hỗn hợp làm sốt chua ngọt vào.

Bước 4: Khi nước sốt sôi, cho đậu phụ đã rán vào và đun nhỏ lửa để nước sốt ngấm đều vào đậu.

Bước 5: Khi nước sốt sền sệt thì cho hành lá vào và tắt bếp. Cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

3.Đậu phụ chiên trứng thịt băm

Nguyên liệu:

Thịt lợn xay: 100gr.

Đậu hũ non: 2 miếng.

Trứng gà: 2 quả.

Tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm đậu phụ chiên trứng thịt băm

Bước 1: Cho đậu phụ vào bát và nghiền nhuyễn.

Bước 2: Cho thịt băm, trứng vào bát trộn đều cho chúng hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cho 1 thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa tỏi băm vào cùng hỗn hợp trên và trộn đều.

Bước 4: Múc từng thìa hỗn hợp đậu phụ thịt trứng vào chảo và chiên vàng.

Món đậu phụ chiên trứng thịt băm ăn nóng cùng tương ớt sẽ rất tuyệt.

4. Đậu phụ rang muối sả

Nguyên liệu:

Cách làm đậu phụ rang muối sả

Bước 1: Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn tầm 3-4cm, rồi ướp đậu phụ cùng hạt tiêu, muối hạt (khoảng 15-30 phút).

Bước 2: Hành lá, quế rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Cho bột mì ra đĩa, lấy đậu phụ lăn qua một lớp bột mỏng.

Bước 4: Cho chảo lên bếp và đổ nhiều dầu. Khi dầu sôi thì thả đậu phụ tẩm bột mì vào, rán vàng giòn các mặt và đặt vào giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho hành, sả, lá quế vào một chảo khác và phi thơm. Cho thêm ít muối hạt vào rồi tắt lửa.

Bước 6: Cho hỗn hợp hành sả phi thơm vào đậu phụ rán vàng. Trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp bám đều vào các miếng đậu là xong.

5. Đậu phụ nhồi thịt

Nguyên liệu

Thịt lợn xay: 200g

Đậu phụ: 5-7 miếng

Cần tây, hành lá, mộc nhĩ, cà chua, hành khô.

Mắm muối, hạt tiêu, đường.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thêm một thìa nhỏ đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, ít hạt tiêu, hành lá thái nhỏ, nước mắm cho vừa khẩu vị và trộn đều.

Bước 2: Dùng thìa lấy phần đậu ở giữa các miếng đậu phụ ra, cần làm nhẹ nhàng để không làm thủng đáy.

Bước 3: Cho phần thịt đã ướp gia vị vào giữa các miếng đậu.

Bước 4: Cho đậu đã nhồi thịt vào chảo chiên vàng 2 mặt cho thịt chín đều rồi gắp ra đĩa. Bạn có thể ăn ngay hoặc dùng với nước sốt cà chua.

Bước 5: Cà chua (khoảng 5 quả) rửa sạch, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Bước 6: Cho chảo lên bếp và phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua vào xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn. Cho thêm ít nước lọc vào đun đến khi cà chua nhừ thì cho đậu nhồi thịt vào đun tiếp. Khi cà chua hơi sệt, thêm hành lá vào và tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa và rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sauce rau củ

Nguyên liệu làm món đậu phụ sauce rau củ

2 miếng đậu phụ non

100g cà rốt

30g đậu cô-ve

30g nấm đông cô tươi

30g măng tây

30g ngô hạt

1 nhánh cần tây

1 thìa súp xì dầu

1 thìa súp tương ngọt

1 thìa súp nước dùng

1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay

1 thìa cà-phê đường

Dầu ăn

Cách làm món đậu phụ sauce rau củ

Đậu phụ chần qua nước muối ấm, thái miếng vừa ăn.

Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.

Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ.

Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.

Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.

Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.

Thưởng thức nào:)

Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu hũ xào chay

Nguyên liệu làm món đậu hũ xào chay

Cách làm món đậu hũ xào chay

Đậu hũ trắng rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng miếng đậu hũ trắng vào, chiên vàng đều các mặt. Sau đó, gắp đậu hũ ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.

Hòa tan 2 muỗng canh nước tương, húng quế cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê đường trắng trong chén.

Đổ hỗn hợp nước tương đã pha vào chảo. Thêm đầu trắng hành lá cắt khúc vào, khuấy đều.

Cho đậu hũ vào, đảo đều 1 phút cho ngấm gia vị. Tắt bếp, cho phần hành lá xanh cắt khúc vào.

Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào đậu que, cà rốt

Nguyên liệu làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

400gr đậu phụ

200gr đậu que

130gr cà rốt

2 muỗng canh dầu mè

Nước sốt: 60ml nước tương

6gr gừng tươi

27gr đường nâu

15ml mật ong

Tiêu, ớt bột

Cách làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cho đậu phụ vào nướng trong 15 phút, sau đó lật mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chuyển màu vàng nâu.

Cà rốt gọt vỏ, cắt que. Đậu que tước sợi, cắt đôi.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đảo đều.

Thêm gừng băm, nước tương, đường, mật ong vào đảo đều. Thêm rau vào nấu trong khoảng 5 phút, nêm nếm vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đảo một lần nữa cho thấm.

Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, bột ớt lê, dùng nóng

Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào rau củ

Nguyên liệu làm món Đậu phụ xào rau củ

250ml đậu phụ

1 quả ớt chuông đỏ, vàng 200gr bông cải xanh

1 muỗng canh mè rang

1 muỗng canh gừng tươi băm

3 muỗng canh dầu ô-liu

Nước sốt: 2 muỗng canh tương cà, 1/3 chén nước tương, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh hạt nêm chay

Cách làm món Đậu phụ xào rau củ

Trong tô trộn các thành phần làm sốt với nhau. Ớt chuông bỏ hạt, cắt sợi. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo. Áp chảo đậu phụ với dầu cho chín vàng, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng thêm ớt chuông, gừng đảo đều trong khoảng 5 phút cho ớt mềm. Thêm bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút. Rưới nước sốt vào đảo đều cho sôi trở lại thì cho đậu phụ vào đảo nhẹ cho thấm, rắc mè lên.

Dọn đậu phụ xào rau củ ăn cùng cơm rất sẽ ngon.

Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sốt cay

Nguyên liệu làm món Đậu phụ sốt cay

null

6 miếng đậu phụ

1 muỗng canh bột bắp (hoặc bột gạo)

1/2 muỗng cà phê muối

3 muỗng canh dầu ăn

1/8 muỗng cà phê ớt bột

2 quả ớt sừng

1 muỗng canh gừng

Hành boa-rô

Nước sốt: 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm gạo, 1/4 ly nước, 1 muỗng canh bột bắp

Cách làm món Đậu phụ sốt cay

null

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Ớt sừng thái khoanh mỏng. Boa-rô cắt lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, đập giập, thái sợi. Cho bột bắp, muối, ớt bột vào túi zip lock trộn đều. Thêm đậu phụ vào lắc đều cho áo đều gia vị.

Bắt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đậu phụ vào áp chảo chín vàng trong khoảng 5 phút. Gắp ra một bên.

Dùng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu và boa-rô vào đảo đều, thêm hỗn hợp gia vị làm sốt, ớt, gừng cắt sợi vào khuấy đều. Bột bắp thêm nước vào khuấy đều rồi trút vào cho nước sốt sệt lại. Thêm đậu hũ vào đảo cho thấm gia vị, sốt sệt lại là được.

Dọn đậu hũ sốt cay ăn cùng cơm trắng rất ngon.

Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ nhồi cà tím

Nguyên liệu làm món Đậu phụ nhồi cà tím

Cách làm món Đậu phụ nhồi cà tím

Cà tím cắt khoanh móc ruột.

Ruột cà tím, tàu hủ trắng, đậu đũa, nấm mèo, đầu hành lá cho vào xay nhuyễn

Nêm bột nêm tiêu chút đường dầu hào cho thêm 1 muỗng bột năng xay đều rồi lấy ra đem nhồi vào lòng những khoanh cà

Sau đó đem chiên vàng 2 mặt.

Làm nước sauce tương cà khi ăn chan lên

Top 10 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, thao tác nhanh gọn, đây là món chay dễ làm từ đậu phụ rất phù hợp với những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc để chuẩn bị một bữa ăn chay tươm tất.

Đậu hũ kho chay – món chay dễ làm từ đậu phụ, được nhiều người ưa chuộng nhất

Cắt đậu thành các miếng vuông vừa ăn. Cho chảo lên bếp đun sôi dầu ăn, cho đậu vào chiên chín vàng các mặt rồi vớt ra.

Phi thơm tỏi tây (hành boa rô)

Cho đường, nước tương, hạt nêm chay, tiêu và đậu hũ vào nồi. Cho thêm ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị và nước sốt ngấm đều vào đậu. Khi phần nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.

Với món nem chay từ đậu phụ, chị em phụ nữ sẽ không còn phải vất vả chuẩn bị mâm cỗ gia tiên trong những ngày rằm, mùng Một nữa. Nem chay đậu phụ hay còn gọi là nem chay Phù Chúc, sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho cho những món nem hải sản, thập cẩm đầy dầu mỡ, mà vẫn đảm bảo sự đủ đầy trong mâm cỗ cúng gia tiên.

Nem chay từ đậu phụ – một trong các món chay ngon từ đậu phụ

Hành tím băm nhỏ, cho vào bát cùng đậu phụ, hạt tiêu, hạt nêm, bột bắp đánh mịn. Cho tiếp cốm và một thìa dầu ăn vào trộn đều.

Nặn chả thành từng viên tròn. Chuẩn bị nồi hấp, lót lớp lá (lá chối, lá sen hoặc lá dong). Đun sôi nước, cho chả vào nồi hấp 5 phút rồi gắp ra đĩa, để nguội.

Đun sôi dầu, cho chả vào cháo rán vàng hai mặt rồi vớt ra thấm dầu.

Đậu phụ chiên xù chay – món chay từ đậu hũ hấp dẫn ngày mưa

10. Món chay từ đậu phụ kiểu Trung Hoa

Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ

Một số món ăn từ đậu phụ

1. Đậu phụ sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị: – 5 quả cà chua cỡ trung bình – 15g sốt cà chua (mua ở siêu thị) – 8ml nước mắm – 5g muối – 10g đường – 120ml nước – Dầu để chiên

Cách thực hiện: B1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món đậu phụ sốt cà chua ngon là bạn có thể mua loại đậu đã rán sẵn hoặc mua đậu trắng chưa rán. Với đậu rán sẵn chỉ cần rửa lại rồi thái miếng vừa ăn, còn đậu phụ trắng thì nên cắt miếng vừa và cho vào chảo dầu sôi rán cho vàng đều. Đây là bí quyết nấu đậu phụ sốt cà chua không bị nát, không những thế còn làm miếng đậu bắt mắt hơn khi trình bày.

B2: Sau khi rửa sạch cà chua, bạn bỏ phần núm và cắt miếng như miếng cau, hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ, còn hành lá rửa sạch, cắt gốc rồi thái khúc ngắn 1cm. B3: Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm đậu phụ, cà chua, muối, đường, một chút sốt cà chua, nước, nước mắm vào nồi. Bạn đậy vung, bật lửa lớn, đun sôi sau đó giảm bớt lửa nấu cho đến khi cà chua chín nhuyễn. Thêm gia vị nếu cần thiết. B4: Cuối cùng, bạn rắc thêm chút hành vào rồi tắt bếp. Nhiều gia đình còn rắc thêm chút tiêu khi trút đậu sốt cà chua ra đĩa. Hương tiêu thơm nồng sẽ khiến món đậu dậy vị hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị: – 3-4 bìa đậu phụ (hoặc 1 bìa đậu phụ to) – 2-3 quả trứng muối – 3 thìa bột chiên giòn – 40 gam bột chiên xù – 2 cây hành lá – Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 bìa đậu phụ trắng khoảng 250g 10 thanh cua 100g thịt heo xông khói 1 cái nấm đông cô khô 2 quả trứng Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Các bước thực hiện: B1: Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, dùng kéo cắt thành 8 múi như 8 cánh hoa. B2: Đánh 1 quả trứng vào bát nhỏ, thêm ít bột năng, muối, trộn đều rồi cho vào chảo tráng mỏng, sau đó cắt thành những sợi dài mỏng bằng chiều dài của thanh cua. B3: Tước nhỏ thanh cua thành những sợi mỏng, thịt heo xông khói cắt thành những sợi nhỏ, dài bằng với thanh cua. B4: Dùng khăn giấy lau khô đậu phụ, sau đó bóp nhuyễn vào tô to, thêm trứng đã đánh tan vào nêm tiêu, muối, bột nêm rồi trộn đều. B5: Bọc màng bọc thực phẩm vào 1 cái tô chịu được độ nóng, xếp vào đáy tô cái nấm đông cô, để bề mặt của nấm xuống đáy tô. B6: Xếp xung quanh tô trứng, thanh cua, thịt heo xông khói xen kẻ nhau tuỳ thích. B7: Đỗ hỗn hợp trứng và đậu phụ vào, dùng muỗng hơi nén nhẹ tay cho đậu phụ được chặt, đặt vào nổi hấp trong vòng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đậu phụ đông lại. B8: Lấy tô đậu phụ ra khỏi nồi, úp đĩa lên trên và lật ngược lại, lấy tô và lớp nylon ra, ta được món đậu phụ hấp trứng.

Tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư với thuốc Fucoidan tại chúng tôi