Những Món Ngon Mỗi Ngày 2021 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm
  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày
  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Một trong những điều gây khó khăn cho các bà nội trợ mỗi ngày đó chính là nên nấu món ăn nào cho gia đình thân yêu của mình vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng.

    Món ăn kết hợp từ vị ngọt thanh mát của nước dừa tươi cùng vị ngọt từ cá thu giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Cá thu rim dậy mầu nâu cánh gián, mang vị thơm, cay hấp dẫn. Món cá này ăn cùng cơm trắng rất ngon và giàu dinh dưỡng.

    Món ngon rất vào cơm, có hương thơm thoang thoảng từ nước tương, dậy mùi quyến rũ từ những bìa đậu phụ, lại chỉ tốn khoảng 10 phút để chế biến, rất thích hợp để trổ tài vào bữa chiều.

    Nói đến cá hấp người ta hay hình dung đến món cá hấp bia, nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi làm món cá hấp với gừng. Vị thơm, cay của gừng ớt khiến món ăn không còn vị tanh nữa. Mùi thơm của nó cùng độ ngọt của cá khiến cho chúng ta ăn mãi không chán.

    Cùng nhậu cá hấp gừng với vài ly bia thì quả là tuyệt vời đấy các mẹ ạ.

    Chỉ cần 1 chút khéo léo, tinh ý chọn sườn lợn non và gia vị thôi bạn có thể làm những món ăn ngon đậm đà hương vị Việt. Miếng sườn thấm đượm gia vị, ăn cùng cơm thì ngon tuyệt khiến bạn không thể chối từ.

    Thay vì món là luộc, gà rang hay gà chiên quen thuộc, bạn có thể thử món gà rim dứa thanh mát, ngon lành để chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm chiều. Vị ngọt tự nhiên của dứa, thịt gà mềm lẫn gia vị hơi chua chua, ngọt ngọt và cay cay hẳn sẽ là món ăn cùng cơm ngon tuyệt.

    Thịt bò hầm nấm kiểu Pháp sẽ mang điến cho bạn một cái nhìn mới và một hương vị mới về món thịt bò hầm truyền thống. Thịt bò mềm, thơm, được chiên vàng ăn cùng rau củ ngọt đậm đà lại vàng thơm. Món ăn này sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn hoàn hảo.

    Món cá hồi nướng kèm với khoai tây nghiền này tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại ít ngán, hương vị rất đặc biệt, thích hợp cho ngày cuối tuần. Nguyên liệu dễ kiếm, sơ chế đơn giản, cách thực hiện nhanh chóng sẽ là những điểm cộng cho những bà nội trợ bận rộn đấy.

    Cá kho luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những bữa cơm gia đình của bất cứ ai. Với món này, miếng cá mặn mặn, béo thơm, nồng mùi tiêu sẽ khiến bữa cơm trở nên nhẹ nhàng mà ngon miệng. Chỉ cần nắm vững bí quyết ướp cá và nước hấp dẫn thì cả gia đình sẽ chẳng thể ngơi đũa với món ăn này đâu.

    Đây là món ăn với cơm rất ngon với miếng thịt mềm, đậm đà. Cách làm món này cũng không quá phức tạp. Thịt kho tàu cũng rất da dạng với nhiều kiểu khác nhau như thịt kho trứng, thịt kho củ cải… Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, thịt kho ngọt và béo, trứng bùi bùi sẽ đưa cơm hơn trong bữa ăn nhà bạn!

    Món ngao hấp kiểu Thái ăn rất ngon mà đưa cơm. Hương vị của món ăn này cực kỳ tuyệt vời, ngao chua cay thơm lừng của mùi sả ớt, nước canh ngao thì ngọt thỉu , thơm mát.

    Món ăn này rất thích hợp vào những hôm trời nắng cần bát canh mát ăn hay những hôm trời mưa cùng nhâm nhi những con ngao cay xè chấm mắm ớt. Món ngao hấp kiểu Thái này rất được các bà nội trợ lựa chọn vì có độ dinh dưỡng cao, dễ ăn.

    Giống như rau ngót, rau đay và mồng tơi đều là hai loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng. Đây là những loại rau rất thích hợp cho mùa hè. Canh rau đay, mồng tơi nấu tôm là món ăn rất thuộc với vị ngọt thanh mát. Cách nấu bạn cũng làm giống như canh rau ngót nấu tôm.

    Mướp đắng là loại thực phẩm có tính hàn, công dụng giải nhiệt, cung cấp vitamin A làm sáng mắt, giải độc. Canh mướp đắng nhồi thịt là một món ăn đơn giản và rất lý tưởng cho thời tiết oi nóng mùa hè.

    Đặc biệt, tính giải trừ độc tố trong mướp đắng sẽ làm bạn nhanh chóng giải được các vết nhiệt nếu có. Mướp đắng bạn hãy cắt làm đôi hoặc làm bốn, rửa thật sạch, để ráo nước.

    Đây là một món canh đơn giản, chỉ gồm đậu,các loại rau củ và nấm nhưng lại có tác dụng lớn trong việc giải nhiệt miệng, tiêu độc. Ngô non bạn rửa sạch, cắt miếng rồi cho vào hồi hầm trước cùng hạt sen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Gợi Ý 8 Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Cho Bữa Cơm Ngon
  • Làm Sao Để Đến Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng Ở Láng Hạ Bằng Xe Buýt
  • 20 Nhà Hàng Quận 8 Ngon Lừng Danh Đáng Ghé Tại Hồ Chí Minh
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Mỗi Ngày Với 5 Kênh Youtube Về Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Bạn Và Gia Đình
  • Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Tiềm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Chỉ Với Trứng
  • Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Kèm Trà Xanh Sữa Cho Bữa Sáng
  • Việc nấu các món ngon mỗi ngày những tưởng chỉ có những cô nàng và anh chàng khéo tay hay làm thì mới thực hiện được. Nhưng với sự giúp đỡ của 5 kênh Youtube mà BlogAnChoi giới thiệu sau đây, ai cũng có thể trở thành một đầu bếp tại gia chính hiệu!

    1. Món Ăn Ngon

    Món Ăn Ngon là kênh Youtube sỡ hữu gần 1.5 triệu subscribers và số lượng video hướng dẫn nấu ăn khổng lồ lên đến hơn 1000 video. Kênh được thành lập bởi Hồng Nhung, một cô nàng có đam mê về ẩm thực và muốn lan tỏa điều đó đến với mọi người.

    Điều thu hút người xem của Món Ăn Ngon đó chính là cách hướng dẫn nhẹ nhàng nhưng không kém phần lôi cuốn của Hồng Nhung. Cô nàng có một giọng nói rất ngọt ngào khiến người xem như được “rót mật vào tai”.

    Ngoài ra, Hồng Nhung cũng rất tỉ mỉ trong việc chia sẻ công thức nấu ăn. Cô nàng hướng dẫn tận tình từng bước một từ lúc chọn nguyên liệu sao cho phù hợp đến bước trang trí thành phẩm đẹp mắt.

    Kênh Món Ăn Ngon chủ yếu chia sẻ các thường thấy trong các bữa ăn hàng ngày. Những nguyên liệu này có thể dễ dàng tìm thấy ở Việt Nam và cách thực hiện cũng rất đơn giản. Ngay cả những bạn mới bắt đầu cũng có thể nấu được một bữa cơm gia đình ngon lành nhờ Món Ăn Ngon đấy.

    2. Cookat Việt Nam

    Cookat Việt Nam là một kênh youtube xuất phát từ Hàn Quốc. Các video của kênh thường mang những màu sắc ấm, nóng và rực rỡ khiến người xem có cảm giác muốn lăn vào bếp ngay lập tức.

    Thời lượng mỗi video của Cookat khá ngắn, nhưng cũng không vì thế mà bỏ sót giai đoạn quan trọng nào công thức. Nhịp điệu nhanh của video kết hợp với âm nhạc bắt tai sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những điểm chính trong công thức và xua tan một phần nhàm chán trong lúc xem đấy.

    Cookat Việt Nam có đầy đủ clip hướng dẫn nấu từ các món ăn vặt, món chính đến món tráng miệng. Kênh cũng sẽ vô cùng phù hợp với những bạn đã vô cùng chán cơm và mì gói vì Cookat Việt Nam có vô vàn công thức biến tấu với hai nguyên liệu này. Các công thức cơm rang, cơm cuộn, mì cay,… chắc chắn có thể thỏa mãn dạ dày của bạn.

    3. Culinary Frank’s Food Channel

    Culinary Frank’s Food Channel là kênh youtube của anh Frank, hiện đang sinh sống và làm đầu bếp tại Úc. Ban đầu, Culinary Frank’s Food chỉ là một trang blog nhỏ về ẩm thực nhằm chia sẻ các công thức nấu ăn, cho đến năm 2021 kênh Youtube mới chính thức thành lập.

    Các video của Frank luôn được đầu tư một cách chỉn chu từ góc quay, ánh sáng cho đến âm thanh. Video của anh chàng luôn mang lại cho người xem một cảm giác rất “nghệ”, như đang xem một bộ phim điện ảnh về nấu ăn vậy. Có lẽ vì Frank là đầu bếp nên anh chàng luôn chú trọng vào phần trình bày món ăn. Mặc dù là những món ăn tại gia đơn giản nhưng Frank luôn khiến chúng như vừa được mang ra khỏi căn bếp của một nhà hàng sang trọng.

    Các món ăn ở Culinary Frank’s Food Channel rất đa dạng, nhưng hơi thiên về ẩm thực châu Á. Đôi khi bạn có thế thấy các món phương Tây như các loại pasta, chân bê hầm (Osso Buco),… nhưng đa phần là những món xuất phát từ phương Đông, từ Nhật Bản, Trung Quốc cho đến Thái Lan.

    Và đặc biệt nhất chính là nền ẩm thực Việt Nam được anh chắt chiu trong từng video. Mặc dù đang sinh sống tại nước ngoài nhưng anh chàng vẫn có thể tìm ra các nguyên liệu thuần Việt cho món ăn giữ được đúng chất tinh túy của nó nhất.

    Việc anh chàng tự tay làm từng thành phần một trong công thức như pha một chén nước mắm đậm đà cho món cơm tấm hay kỳ công làm món thịt nguội cho một ổ bánh mì thơm ngon đậm chất Việt Nam, đều cho thấy anh đã đặt rất nhiều tâm huyết vào trong những đứa con tinh thần của mình.

    Phần lớn các video hướng dẫn đều được quay dưới dạng hình thức ASMR, khiến người xem có được một cảm giác rất chân thực và kích thích vị giác khi nghe tiếng thịt bò “xèo xèo” trên chảo hay tiếng nồi nước dùng sôi liu riu trên bếp.

    4. Nino’s Home

    Nino’s Home là một trong những kênh Youtube đang hot gần đây với nhiều video hướng dẫn lên tới hàng triệu lượt view. Mặc dù chỉ có hơn 20 video nhưng bằng sự chau chuốt trong từng clip, Nino’s Home vẫn thu hút được hơn 1.7 triệu lượt subscribers.

    Đến bây giờ nhan sắc của Nino vẫn là một điều bí ẩn vì trong mọi clip anh đều xuất hiện dưới chiếc “mặt nạ” hình đầu gấu. Nhưng Nino vẫn có thể khiến các cô nàng phải mê mệt với thân hình cao ráo, bàn tay thon dài và đặc biệt là khả năng nấu nướng của anh chàng.

    Một điều đặc biệt của Nino’s Home đó chính là phần phụ đề của anh chàng. Cách nói chuyện hài hước, hóm hỉnh và không kém phần “phũ” của Nino khiến cho mọi người không thể nào dứt ra được.

    Ngoài ra, các dụng cụ nấu ăn dễ thương luôn khiến mọi người phải săn lùng cho bằng được. Anh chàng cũng hay lấy việc này ra trêu chọc mọi người vì không thể mua được chiếc tô hình con mèo hay dụng cụ tách lòng đỏ trứng hình chú gà ngộ nghĩnh.

    Chú mèo xinh xắn của Nino’s Home cũng góp một phần không nhỏ trong việc thu hút ngày càng nhiều người xem. Đôi mắt to tròn của chú cũng như những bộ quần áo cực kỳ dễ thương khiến các chị em chỉ muốn vuốt ve.

    5. Savoury Days Kitchen

    Với những ai có niềm đam mê với nấu ăn thì chắc hẳn phải biết đến trang blog Savoury Days của Linh Trang. Ngoài trừ trang blog này ra thì cô nàng cũng xuất bản một vài cuốn sách nấu ăn (Quà tặng ngọt ngào, Nhật ký học làm bánh,..) và mở các khóa dạy làm bánh.

    Kênh Savoury Days Kitchen đã ra đời nhằm giúp cho việc biến hóa những công thức trên giấy trắng thành món ăn hoàn chỉnh một cách dễ dàng hơn. Hiện nay kênh đã có hơn 300 ngàn lượng subscribers và hơn 100 video.

    Đến với Savoury Days Kitchen, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn hàng ngày như thịt kho quẹt, sườn xào chua ngọt,… cho tới thực đơn cầu kỳ chỉ có ngoài nhà hàng như bánh crepe xoài ngàn lớp, bánh pizza hải sản,… Các công thức này không chỉ gói gọn trong nền ẩm thực của một khu vực mà trải dài từ Á sang Âu.

    Lúc ban đầu, những video nấu ăn của Linh Trang rất đơn giản. Qua từng ngày, cô nàng đã ngày càng tỉ mỉ trong việc chọn góc quay và ánh sáng nên các video bây giờ đã chuyên nghiệp hơn. Từng chi tiết, từng nét đẹp của món ăn được camera bắt trọn khiến người xem mãn nhãn.

    Ngoài ra, Linh Trang luôn cẩn thận đề cập đến một số lỗi thường gặp trong từng công thức. Cô nàng cũng hướng dẫn cách để tránh gặp các lỗi này và cả cách khắc phục. Điều này sẽ rất có ích cho những bạn mới tập tành vào bếp đấy.

    Nếu bạn là một “fan” ẩm thực thì đừng nên bỏ qua 5 kênh Youtube dạy nấu ăn mà BlogAnChoi đã giới thiệu. Với những công thức, kiến thức và tips được chia sẻ bởi các đầu bếp “online” này, mọi người có thể rèn luyện và nâng cao khả năng nấu nướng của mình tại nhà đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Mực Dễ Làm
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 3 Món Salad Trái Cây Thanh Nhiệt, Giữ Dáng Trong Mùa Hè Này
  • Cách Làm Sushi Chiên Giòn Ngon Và Cực Kỳ Độc Đáo
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • 100+ Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé 2 Tuổi
  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Top 5 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe Trong Mùa Đông
  • 4 Món Ăn Ngon Cho Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Top 4 Khu Các Món Ăn Vặt Ngon Dành Cho Sinh Viên Tại Hà Nội.
  • Mời bạn tham khảo các thực đơn món ngon:

    Mâm Cơm Việt tổng hợp các món ăn dễ làm, các công thức món ngon mỗi ngày, cuối tuần đãi tiệc đơn giản cho các nhà nội trợ.

    Món ngon mỗi ngày là một kho tàng rộng lớn bao gồm hàng trăm các công thức nấu ăn để bạn học hỏi và hoàn thiện mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn, phong phú. Với vô số các món ngon mỗi ngày, bạn không cần phải lo lắng việc chọn lựa món ăn nào cho hôm nay, hay ngày mai phải ăn gì để không trùng lặp ngày trước, thậm chí bạn còn có thể tham khảo cả những món ăn theo mùa vô cùng hấp dẫn. Mỗi ngày thử một vài món mới không chỉ để gia đình người thân thưởng thức và có những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp bạn nhanh chóng “lên tay” khi nấu nướng, hơn thế bạn sẽ dần dần biết cách phối hợp các nguyên liệu sáng tạo nên những món ăn hấp dẫn mới nữa đấy.

    Bên cạnh những món mặn, món chính thì không thể nào bỏ qua các món bánh ngọt cũng như những món ăn vặt rồi cực kỳ hấp dẫn. Bạn cũng có thể nâng cao tay nghề mỗi ngày qua hàng trăm cách làm của chúng tôi, từ các loại bánh truyền thống quen thuộc của Việt Nam đến các loại bánh mới mẻ xuất xứ từ nước ngoài đẹp mắt, thơm ngon. Đối với món ăn vặt, nếu yêu thích những món ăn đường phố như bánh tráng trộn, xoài lắc, bò bía… bạn tha hồ tự làm thưởng thức mà không cần phải xuống phố tìm mua. Thỉnh thoảng đổi sang phong cách sang chảnh với những món ăn vặt của Pháp hay đầy gia vị với các món Hàn, Nhật, Thái cũng vô cùng thú vị.

    Cuối cùng để hoàn thiện thực đơn món ngon mỗi ngày không thể thiếu được chính là những hương vị nước uống tuyệt vời. Thức uống giải nhiệt, thức uống dinh dưỡng hay thậm chí các loại thức uống đãi tiệc đều có mặt đầy đủ để bạn lựa chọn tuỳ vào sở thích của mình và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • “save” Ngay 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Để Mỗi Lần Nấu Nướng Bạn Không Phải Nghĩ Nhiều Hôm Nay Ăn Gì (P1)
  • Làm Cá Hồi Sốt Cam
  • Những Món Ăn Lạ Miệng, Độc Đáo Ở Phố Chùa Láng
  • Dù Ví Mỏng Trong Những Ngày Cuối Tháng Nhưng Bạn Cũng Đủ Ăn Tẹt Ga Tại Khu Ẩm Thực Chùa Láng, Hà Nội
  • Mỗi Ngày Một Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Ai Không Ở Tp. Hồ Chí Minh Thì Không Biết Đến Món Cơm Tấm Sườn Nướng Ngon, Hấp Dẫn. Nếu Có Dịp Ghé Qua Hãy Vào Thưởng Thức Món Ăn Này Nhe.
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Bổ Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất
  • – 1 con gà to hoặc nhỏ tùy lượng người ăn

    – 1 củ gừng, xắt lát dày

    – 2 nhánh hành, xắt khúc nhỏ

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – Nước lọc, 1 bát to đá viên.

    Nguyên liệu cho cơm:

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – 2 nhánh tỏi và một mẩu gừng khoảng 1cm, bằm nhỏ

    – Gạo để nấu cơm, vo và để ráo

    – 480ml nước dùng gà

    – 1/2 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê muối.

    Nước sốt chấm gà:

    – 1 thìa canh nước cốt chanh

    – 2 thìa canh nước dùng gà

    – 4 thìa canh tương ớt

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 thìa cà phê muối

    – 2 thìa cà phê đường.

    Bước 1:

    Gà mua về làm sạch bằng cách rắc vài thìa muối hạt lên mình gà.

    Đến khi rửa sạch gà với nước và da gà nhẵn mịn như thế này là được.

    Chú ý này, bạn rắc muối lên mình gà không chỉ với mục đích làm thịt gà đậm đà hơn khi ăn mà còn có mục đích khiến cho nước dùng gà ngon hơn và vừa miệng hơn khi nấu với cơm. Chính vì vậy nên bạn có thể rắc nhiều muối một chút cũng được.

    Bước 3:

    Cho cả con gà vào nồi to rồi đổ nước ngập quá mặt gà khoảng 2cm.

    Bước 4:

    Bật bếp và đun sôi nồi luộc gà. Khi nồi luộc này sôi thì bạn bớt lửa và quan sát bề mặt nước luộc gà có bọt nổi lên thì hớt bỏ phần bọt này đi.

    Bước 5:

    Hạ lửa xuống mức thấp nhất, đậy vung và đun tiếp trong khoảng 30 phút nữa hoặc cho tới khi bạn chọc đũa vào phần đùi gà mà không thấy nước màu đỏ chảy ra là được.

    Bước 6:

    Vớt gà ra, thả ngay gà vào nồi to hoặc chậu nước lọc có các viên đá lạnh. Nước lạnh sẽ khiến da gà co lại và trông đẹp hơn, đồng thời khi ăn cũng giòn, ngon hơn nữa.

    Còn đây là phần nước dùng bạn có được trong nồi sau khi vớt gà.

    Bước 7:

    Trong nồi nấu cơm,bạn cho tỏi và gừng bằm vào đảo cùng chút dầu ăn cho thơm.

    Bước 8:

    Đổ gạo vào nồi.Và xào gạo trên lửa vừa khoảng 4-5 phút. Bạn cũng có thể thêm chút hạt nêm vào xào cùng gạo nếu muốn cơm được đậm đà hơn.

    Nếu không muốn nấu bằng nồi thông thường, bạn có thể chuyển gạo qua nồi cơm điện rồi nấu cơm như bình thường, chỉ thay nước bằng nước dùng gà.

    Nấu trong khoảng 30 phút là cơm chín.

    Bước 10:

    Trong khi chờ cơm chín, bạn trộn lẫn tất cả các nguyên liệu của phần nước chấm gà, quậy đều hoặc cầu kỳ hơn bạn có thể cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Các Món Ăn Ngon Dành Cho Ngày Chủ Nhật
  • Cô Vợ Dậy Từ 6 Giờ Sáng Nấu Trăm Hộp Cơm Ngon Cho Chồng Đi Làm Khiến Chị Em ‘hoa Mắt Chóng Mặt’
  • Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Những Món Ngon Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Con Hàu Rất Tốt Cho Sinh Lý Nam Giới
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon Nguyên liệu

    – Mực ống loại nhỏ: 700gr

    – Mướp: 2 quả nhỏ

    – Hành khô, tỏi, gừng

    – Hành hoa, rau mùi

    – Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

    Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

    Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

    Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

    Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

    Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

    Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

    Cách chọn rau quả tươi ngon

    – Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

    – Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

    – Không có mùi vị lạ.

    – Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan…

    – Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

    – Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

    – Rửa rau dưới vòi nước chảy.

    Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, cách nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • 365 Món Việt Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Để Bồi Bổ Cho Gia Đình
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lễ
  • Cách Trộn Salad Ngon, Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Vị đậm đà ngon ngọt rất nổi bật của cà chua cùngrau củ ăn mãi không ngán ấy. Ngày Tết mấy món nhiều dầu mỡ ăn nhiều cũng ngán. Làm mấy lát bánh mì chấm hay Ragu chan bún húp sùm sụp là no cái bụng, lại dễ tiêu nữa. Màu đỏ của Ragu cũng rất hợp với mâm cỗ cúng ngày Tết đó.

    Công Thức Ragu Đậu Gà (Thuần Chay)

    ducankitchen

    Câu hỏi “Hôm Nay Ăn Gì” đã khó, “Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán” còn khó hơn. Ấy vậy mà bây giờ mình mới biết đến món Ragu. Mình sinh…

    IN CÔNG THỨC

    NGUYÊN LIỆU

    • 100g đậu gà
    • 200g khoai tây
    • 120g cà rốt
    • 80g mộc nhĩ đùi gà
    • 120g cà chua
    • 80g cà chua đậm đặc (tomato puree)
    • 25g tỏi tây
    • 50g hành tây
    • 1 lít nước
    • 2 thìa bột canh (2 tbsp) nước tương
    • 1/2 thìa cà phê (1/2 teaspoon) muối
    • 1/2 thìa súp đường mía thô
    • Bánh mì (hoặc bún tươi)

    HƯỚNG DẪN

      Đậu gà ngâm qua đêm (hoặc ít nhất 8 tiếng). Nếu bạn không có khá nhiềukhoảng thời gian bạn có thể ngâm đậu gà trong nước nóng 3 tiếng trước khi nấu Việc ngâm sẽ khiến đậu ninh nhan chín và dễ tiêu hoá hơn đó
    1. Khoai tây, cà rốt, mộc nhĩ đùi gà sơ chế và cắt miếng vừa ăn.
    2. Tỏi tây, hành tây, cà chua sơ chế rồi băm nhỏ.
    3. Cho dầu ăn vào nồi, cho lửa vừa. Phi thơm tỏi tây và hành tây. Cho thơm xì dầu, đường thô rồi đảo đều khắp Xào đến lúc các các nguyên vật liệu thơm và xém cạnh.
    4. Cho cà chua tươi vàođảo thật đều xào cho chín tới rồi thêm cà chua đậm đặc vào nồi.
    5. Cho đậu gà đã ngâm, cà rốt, mộc nhĩ đùi gà vào nồi đảo cho đều tay Thêm muối và xào thêm khoảng 1 phút.
    6. Thêm 1 lít nước rồi nấu sôi các nguyên liệu Sau đó vặn lửa bé dại rồi ninh các nguyên liệu khoảng 25-30 phút. Nêm nếm thêm muối hoặc nước tương nếu cần thiết.
    7. Ăn nóng, kèm với bánh mì hoặc bún tươi xD

    Tếtsắp đến bạn có thể chọn nấu món ragu thuần chay dễ dàng mà ngon lành này, cho mâm cỗ cúng hay dở cơm gia đình sum vầy :”)

    • Video Cà Ri Tempeh Nấu Kiểu Thái
    • Video Rong Biển Kho Tộ
    • Video Chả Đậu Gà Falafel
    • Tản Mạn Đôi Điều Về Đậu Gà

    Có thể bạn sẽ thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Sinh Viên Dễ Làm Đơn Giản Rẻ Tiền Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Người Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Dưới 400 Calo Cho Người Ăn Kiêng
  • Bánh Kem Ít Ngọt Cho Người Ăn Kiêng
  • Mách Mẹ 8 Món Ngon Cho Bé Biếng Ăn Chậm Lớn
  • Thực Đơn Những Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Thực Đơn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Món ăn ngon mỗi ngày cho người ăn kiêng

    Ăn kiêng không nhất thiết là phải tránh hoàn toàn những loại thực phẩm giàu chất béo, với một chế đọ ăn hợp lý và xử lý tốt nguyên liệu tươi sống có sẵn trong tự nhiên sẽ giúp bạn có nhiều món ăn ngon mỗi ngày một cách khoa học và hợp lý hơn. Và để món ăn ngon mỗi ngày cho người ăn kiêng khong bị ngán, mọi người nên chú ý tới việc làm mới món ăn và trang trí món ăn bằng những màu sắc tươi vui từ rau, củ, quả.

    Món ăn ngon mỗi ngày cho người ăn kiêng sau đây sẽ giúp bạn có thêm một bí quyết nấu ăn mới, món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Vừng (mè): 200g, vừng đen hoặc trắng đều có chứa nhiều canxi nên bạn có thể tự chọn loại mình thích.

    – Giấm trắng: 2 thìa

    – Giấm gạo: 2 thìa

    – Mật ong: 1 thìa

    – Dầu mè: 1 thìa

    – Ớt chín tươi băm

    – Cà rốt: 2 củ nhỏ

    – Rau mùi: 100g

    Với những nguyên liệu tự nhiên, tươi xanh kết hợp với vừng, chúng ta sẽ có một món ăn mới.

    Cách làm món ăn ngon mỗi ngày cho người ăn kiêng với những nguyên liệu trên như sau:

    – Cho chảo lên bếp, bật lửa đun nóng chảo, kho chảo nóng đều, vặn nhỏ lửa và cho vừng vào rang chín. Vừng có kích thước nhỏ, rất dễ cháy nên ngoài văn nhỏ lưa, bạn còn cần phải đảo đều tay, khi thấy có mùi thơm thoảng nhẹ là vừng đã chín.

    – Đổ vừng vào đĩa ngay khi vừng chín, cách làm này sẽ giúp bạn tránh làm vừng cháy.

    – Cà rốt làm sạch, cắt sợi nhỏ.

    – Cho tỏi băm, một ít muối trắng, mật ong, giấm trắng, giấm gạo, dầu mè và đĩa đựng vừng, trộn đều hỗn hợp này lên. Sau đó, bạn cho rau ngò và cà rốt cắt sợi vào bóp đều, nêm gia vị lại cho vừa miệng ăn.

    Món ăn ngon mỗi ngày cho người ăn kiêng có rất nhiều cách, ngoài cách làm vừng, cà rốt và rau ngò như trên, bạn có thể làm muối mè để ăn cơm. Muối mè để được lâu, giúp bạn không cần phải chuẩn bị món ăn, nấu nướng nhiều lần mà vẫn có được một bữa cơm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Kiêng
  • Thực Đơn Ở Cữ Khỏe Cho Mẹ, Dồi Dào Sữa Cho Con
  • Trái Cây Hạt Sấy Món Ăn Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • 10 Món Quà Tặng Bố Mẹ Kỷ Niệm Ngày Cưới Vàng, Bạc, Kim Cương Ý Nghĩa Nhất (Năm 2021)
  • Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Một Số Món Ăn Cho Bé Yêu Được Làm Từ Khoai Tây.
  • Ăn Chay Món Ngon Mỗi Ngày Tuyệt Vời Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Chay Ngày Tết Cho Mâm Cơm Gia Đình Đầu Năm Thêm Thanh Tịnh
  • 30 Món Chay Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Trường
  • Thực Đơn Tiệc Cưới Chay
  • Những Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Người Ấn Độ Ăn Chay Như Thế Nào?
  • Nem rán là món ăn không thể thiếu trong danh sách món ngon mỗi ngày với món chay. Đây là món ăn truyền thống của người Việt thường được chế biến trong những ngày giỗ, tết. Với ẩm thực chay có thể linh hoạt sử dụng các nguyên liệu rau củ để làm nem rán như nấm mèo, đậu xanh, hạt sen,.. Nem rán chay thơm bùi có vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ giúp người ăn không có cảm giác ngán. Nguyên liệu chính bao gồm bánh đa nem, cà rốt, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá.

    Những ngày ăn chay không thể thiếu món bông cải xanh giải nhiệt, ngọt mát. Cách làm canh bông cải xanh chay rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 300g bông cải xanh, 150g nấm rơm, 100g cà rốt, hành boa rô, cùng gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu.

    Trước khi nấu, bàn sơ chế bông cải, cắt bỏ phần già, lấy lá non, ngâm nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm đôi. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc cùng kích cỡ với bông cải. Hành rửa sạch. Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành rồi cho nấm rơm vào xào cùng khoảng 5 phút. Khi nấm đã chín thì bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả cà rốt, bông cải xanh vào. Nêm nếm gia vị với hạt nêm, bột ngọt một chút muối.

    Đây là món khai vị trong các bữa tiệc. Bởi món gỏi đu đủ có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, kích thích vị giác người ăn. Gỏi đu đủ chay thường được dùng với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm để thêm phần ngon miệng.

    Đậu hũ cắt sợi chiên giòn trên chảo dầu. Sau đó bạn ướp đu đủ, cà rốt, dưa leo, đậu hũ với hỗn hợp nước mắm, đường, muối và nước cốt chanh. Trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị. Sau cùng cho rau răm vào trộn và rắc đậu phộng rang để món ăn hấp dẫn.

    Đây là món có nguyên liệu rất dễ tìm như giá sống, đậu hũ. Vì thế, rất thích hợp để lựa chọn vào thực đơn món ngon mỗi ngày trong bữa cơm gia đình. Giá tươi sống chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

    Sau Khi rửa đậu hũ, bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem chiên ngập dầu trên chảo nóng. Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Phi thơm sả, ớt trong nồi, sau đó đổ đậu hũ đã chiên vào đảo đều và kho đến khi đậu chín mềm. Thêm vào xì dầu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm và một chút nước để có nước kho sền sệt, vị mặn đậm đà.

    Cải thiện bữa ăn cho cả gia đình với thực đơn 365 món ngon mỗi ngày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Hot Nhất Hàn Quốc Hiện Nay Với Giá Cực Rẻ
  • Top 10 Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 20 Cửa Hàng Có Dịch Vụ Ship Đồ Ăn Hà Nội Tốt Nhất
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Nhất Gần Trường Đại Học Hà Nội
  • Ăn Gì Ở Phổ Cổ ? Các Món Ăn Ngon Ở Phố Cổ
  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’

    --- Bài mới hơn ---

  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • Trổ Tài Với Rau Cải, Tro
  • (TGĐA) – Vì thiếu tự tin về gương mặt của mình, nên chàng đầu bếp nổi tiếng Phước Hưng của chương trình Món ngon mỗi ngày đã quyết định tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

    Đầu bếp Phước Hưng là học trò cưng của cô Diệu Thảo – một giảng viên có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực. Hiện tại, chàng giám đốc trẻ 26 tuổi đang là chủ của một cơ sở nấu ăn có tiếng tại chúng tôi được các văn nghệ sĩ và các cơ quan ban ngành biết đến.

    Đầu bếp Phước Hưng trong chương trình Món ngon mỗi ngày

    Đây cũng là người chuyên thực hiện tiệc “cảm ơn” thời gian gần đây của các nghệ sĩ như Hồ Việt Trung, Lương Gia Huy… Bên cạnh đó, đầu bếp Phước Hưng còn được rất nhiều khán giả xem đài mến mộ qua chương trình Món ngon mỗi ngày được phát sóng trên HTV7 và được khán giả đặt cho biệt danh “hotboy đầu bếp”.

    Anh được khán giả đặt cho biệt danh “hotboy đầu bếp”

    Ngày nay, chuyện nam giới đi làm đẹp không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với nhịp độ làm việc liên tục, quỹ thời gian eo hẹp của các quý ông thì chuyện chăm sóc bề ngoài dường như khó khăn hơn phụ nữ rất nhiều. Khi cuộc sống phát triển, nhu cầu làm đẹp của nam giới cũng phát triển theo, nhưng chưa thật sự có một nơi chốn làm đẹp dành riêng cho đàn ông, đa phần các anh đều phải đến các trung tâm thẩm mỹ hoặc spa của nữ để tạm sử dụng cùng chung dịch vụ.

    Phước Hưng là khách hàng đầu tiên của viện thẩm mỹ Nhật Hàn

    Là một trong những khách hàng thân thiết của viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, đầu bếp Phước Hưng chia sẻ: ” Là đàn ông hiện đại, tôi rất quan tâm đến bề ngoài của mình, thật ra thì ai cũng sẽ có cảm tình với một người dễ nhìn, thu hút, lôi cuốn người đối diện, góp phần tạo nên sự tự tin và thành công trong cuộc sống cho các quý ông Việt. Nhưng để tìm được một nơi thật sự an toàn, một viện thẩm mỹ cao cấp với đầy đủ dịch vụ dành cho đấng mày râu thì viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn (Võ Thị Sáu, P.7, Q.3) chính là sự lựa chọn đẳng cấp của phái mạnh.

    Phước Hưng sử dụng dao kép để ‘trùng tu’ lại nhan sắc

    Tuy không dấn thân vào làng giải trí, nhưng chàng hotboy đầu bếp vẫn sở hữu một body lôi cuốn săn chắc 6 múi, một làn da khoẻ khoắn cùng với thần sắc lúc nào cũng tươi trẻ. Không chỉ chăm sóc cơ thể, vóc dáng từ việc chăm chỉ đến với phòng gym, kiểm soát chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, Phước Hưng còn dùng đến dao kéo để “trùng tu” lại nhan sắc khi thực hiện một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như nhấn mí, nâng mũi.

    Phước Hưng rất hài lòng sau khi thẩm mỹ

    Sau khi trải nghiệm các dịch vụ của viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn, chàng đầu bếp nổi tiếng thấy rất hài lòng và tin tưởng giá trị nơi này đem lại cho mình. Viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã và đang xây dựng một nền tảng mới cho thẩm mỹ cho nam giới, lẫn nữ giới tại Việt Nam.

    Mi Ty

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Ngao Nghe Thôi Đã Thèm Thuồng
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Top 2 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Chị Em Trong Ngày Hè
  • Ngon Ấn Tượng Với Cá Bùng Binh
  • Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đậu hà lan xào tôm và thịt ngon ngọt bổ dưỡng Nguyên liệu:

    – Tôm – 200 gr

    – Đậu hà lan – 200 gr

    – Nấm thủy tiên hay nấm rơm – 200 gr

    – Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu – gia vị

    Bước 1:- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.

    – Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.

    Bước 3:- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín

    Bước 4:- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

    Bước 5: – Xào khoảng 7 – 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc với tôm ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình. Chọn sản phẩm tươi, ngon

    Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

    Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

    Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

    Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

    Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

    Lợi ích sức khỏe từ đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim. Đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

    Ngoài ra, đậu Hà Lan còn có rất nhiều công dụng khác như cung cấp chất xơ, chống ung thư hay giúp xương chắc khỏe.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Cung cấp chất xơ

    Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cứ nửa cốc đậu Hà Lan sẽ chứa khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể không chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột, mà còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các chất xơ hòa tan có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Tốt cho tim mạch

    Chất xơ trong đậu Hà Lan cũng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu Hà Lan có thể làm giảm chất béo trung tính, cũng giúp chống lại các bệnh về tim mạch.

    Nửa cốc đậu Hà Lan chứa hơn 11 mg vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe của chúng ta, bao gồm cả khả năng chống lại các căn bệnh như cảm lạnh, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

    Đậu Hà Lan cũng chứa một lượng lớn vitamin K. Vitamin K đóng vai trò trong việc làm đông máu và củng cố xương chắc khoẻ.

    Đậu Hà Lan rất giàu protein. Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Mayo, nửa cốc đậu Hà Lan có nhiều protein cũng giống một muỗng canh bơ đậu phộng mà không hề có chất béo.

    Khoáng chất

    Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali.

    Lưu ý khi sử dụng đậu Hà Lan

    Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên chọn đậu Hà Lan tươi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng đậu Hà Lan đã bóc vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn khi vẫn còn để vỏ do bản thân hạt đậu đã chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể.

    Đặt món ngon mỗi ngày trên mạng ở đâu nhanh?

    Món ngon mỗi ngày với tôm, 6, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:28:46

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày với tôm, cách nấu món ngon mỗi ngày với tôm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày với tôm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, món ngon với tôm, nấu món ngon mỗi ngày với tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất
  • Biến Tấu Khẩu Vị Với Cách Nấu Ếch Xào Cà Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50