5 Món Ăn Đường Phố Ở Ý

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Quy Nhơn
  • Gợi Ý Những Món Ăn Sáng Ngon Ở Đà Nẵng Chỉ Dân “lâu Năm” Mới Biết
  • Du Lịch Hưng Yên Nên Ăn Món Gì Ngon, Ăn Ở Đâu?
  • Những Món Ngon Ăn Dân Dã Níu Chân Thực Khách Ở Hưng Yên
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon Tuyệt Ở New York
  • Đất nước Ý nổi tiếng với những tượng đài những thành phố tráng lệ nhưng không kém phần cổ kính. Nổi tiếng với kinh đô thời trang của thế giới.Vậy Ý còn nổi tiếng bởi gì nữa. Bạn đang có chuyến du lịch đến đất nước Ý, đang muốn tìm hiểu về . Vậy hãy theo dõi những gợi ý sau của chúng tôi.

    Nhiều món ăn đặc sắc bạn nên nếm thử

    Đây chắc chắn là món ăn được xứng tên đầu tiên cho cho hành trình khám phá ẩm thực của đất nước Ý xinh đẹp. Quê hương của món pizza nổi tiếng này là ở Italia và sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn được thưởng pizza khi đứng trên đất nước Italia. Món ăn nổi tiếng ở Italia này được làm từ bột sau đó nướng lên cùng với rất nhiều loại gia vị khác nữa như thịt lợn, bò hay hải sản.

    Tới Ý bạn sẽ tìm được rất nhiều cửa hàng pizza và thỏa thích thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Nếu bạn muốn ăn nhiều loại pizza khác nhau thì bạn có thể đến những quán bán pizza theo kg, những quán pizza này có rất nhiều ở các thành phố của Ý.

    Đến Ý phải thưởng thức những món ăn mới lạ đặc trưng ở nơi đây. Món ăn làm từ thịt cừu xứng đáng là một món ăn như vậy. Đây là món ăn quen thuộc của những người chăn thả cừu và gia súc ở vùng đồng cỏ Abzuzzo. Từ miền đất này, món thịt cừu xiên nhỏ Arrosticini đã nổi tiếng và trở thành thực phẩm đường phố hấp dẫn khắp nước Ý. Những xiên thịt được nướng trên than hồng nên có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn thực khách.

    Món kem nổi tiếng khắp thế giới ở Ý này có rất nhiều hương vị cho bạn chọn lựa, nếu có lỡ lạc chân vào một quán kem Gelato ở Ý thì chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi có quá nhiều loại cho bạn lựa chọn. Hiện tại thì Italia vẫn là quốc gia duy nhất mà Gelato giữ thị thành xuất khẩu đáng kể. Từ món kem Gelato có thể chế biến thành rất nhiều loại kem khác nhau trong đó có món kem Panna Cotta hấp dẫn.

    Nếu được đến Ý một lần duy nhất bạn sẽ nếm thử món ăn nào? Ở đâu? Quán ăn nào ngon nhất quả thật rất khó khăn đối với những ai lần đầu đi đu lịch Ý. Bạn đừng lo lắng quá mọi thứ sẽ được bật mí ngay thôi!

    Những ai đã từng đi du lịch Ý chắc đều biết đến những món ăn sáng ở đây thường diễn ra nhanh và đơn giản với đồ ngọt. Nhưng nếu bạn cần sự cầu kỳ hơn,sang trọng,không gian thoáng đãng thì quán ăn nổi tiếng ở thành Rome này chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua của bạn. Tiêu chí hàng đầu của quán là ngon-nhanh-giá cả hợp lý và phục vụ chỉ sau vài giây đồng hồ thôi. Những món ăn mà du khách trên toàn thế giới khi đến đây gồm có: Bánh Crepe, kem Nutella nguyên chất và rất nhiều món ăn ngọt khác.

    Đây là quán kem nổi tiếng nhất nước Ý. Dù bạn đi du lịch đến đất nước ý vào thời gian nào thì cũng có thể dễ dàng thưởng thức được món kem độc đáo này. Ở đây nổi tiếng với những loại kem chanh-chuối (banana-lime), sôcôla-hương thảo (chocolate-rosemary), húng quế (basil), và kem dừa (coconut-rum).

    Nhiều địa chỉ với những món ăn nổi tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Từ Đường Thốt Nốt Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Của Đài Loan Nhất Định Phải Thử
  • 10 Món Ăn Ý Nghĩa Cho Ngày 20/11 Ngon Bổ Dễ Nấu Tri Ân Thầy Cô
  • Mâm Cỗ Ngày Tết Nguyên Đán Của Người Việt Gồm Có Gì?
  • Những Món Ăn Ngon Nức Tiếng Ở Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ăn Việt Ngon Tuyệt Ở Little Sài Gòn
  • Top 6 Món Ăn Làm Nên Tên Tuổi Bình Dương
  • Review 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bạc Liêu Nhất Định Phải Thử Khi Đến
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Tân Bạn Nên Thử Một Lần
  • Top 21 Quán Ăn Nhà Hàng Quận Bình Tân Ngon Có Tiếng Nhất Nên Thử
  • Đây là món ăn phổ biến trên toàn thế giới, và nói đến Pizza là người ta nghĩ ngay tới quốc gia Ý. này được làm từ bột sau đó được nướng lên cùng với nhiều gia vị, cà, . Tuy nhiên, pizza ban đầu giống như một loại bánh ngọt.

    Đây là một món kem đông lạnh của Ý và Gelato có nghĩa là sự ngọt ngào. Món ăn ngon ở Ý này được làm bằng kem, sữa và đường sau đó pha thêm trái cây. Nó khác kem thường ở chỗ nó chứa ít chất béo nhưng nhiều đường. Ý là một trong những quốc gia duy nhất mà getlato giữ thị thành xuất khẩu đáng kể.

    Gelato món kem đông lạnh hấp dẫn ở Ý

    Risotto món ăn đậm tính dân tộc ở Ý

    Đây là món ngon hấp dẫn ở Ý được làm từ mì ống đặc trưng. Tuy nhiên, nó thường đi kèm với thịt băm, nước sốt và nhiều loại rau khác nhau. Có Carbonara, được nấu với parmesan, panchetta (hoặc thịt xông khói) và trứng. Hoặc bạn có thể thử Spaghetti puttanesca. Nó có ớt, cá cơm, nụ bạch hoa và ô liu.

    Spaghetti món ăn ngon hấp dẫn ở Ý

    Chúng được làm từ bột bánh mì (tương tự như pizza) nhưng có nhiều các thành phần khác nhau. Theo truyền thống Calzone chúng được bán trên các xe ven đường phố ở Ý như là một bữa ăn nhẹ có kích thước giống như bánh sandwich và dễ dàng ăn lúc đi trên đường.

    Calzone món ăn biến tấu từ món Pizza quen thuộc

    Theo kinh nghiệm du lịch Ý, đây là một món ăn phổ biến ở Ý cũng như trên toàn thế giới. Thịt, rau, mì ống, nước sốt cà chua và nước sốt nước chấm do bechamel sáng tạo tất cả được nướng lên. Mặc dù đây là một món ăn truyền thống ở Ý, nhưng thực sự người ta cho rằng nó có nguồn gốc từ Hy Lạp. Có một số khác trong đó bao gồm làm từ bánh ngô và đậu đen.

    Lasagne béo ngậy với loại pho mát

    Mì ống nhỏ truyền thống được trọn cùng với các loại thịt khác nhau có thể là mực ống, nhưng bạn có thể cảm nhận được hơn thế bởi chúng còn có các loại nấm hoang dã các loại pho mát khác nhau cùng với thịt bò hoặc nước luộc gà. Ngoài ra còn có một biến thể khác gọi tortelloni, được dùng rau thay vì thịt.

    Tortellini món ăn ngon ở Ý

    Panna cotta chỉ đơn giản có nghĩa là kem nấu chín. Có rất nhiều biến thể và hương vị nhưng một panna cotta đúng nghĩa là kem đun nóng, kết hợp với sữa và đường sau đó trộn với gelatine. Nó có thể dùng kèm trái cây, caramel hoặc sô-cô-la. Hỗn hợp chính nó có thể là hương vị với vỏ quả vani, dừa hoặc thậm chí sả. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon nổi tiếng ở Ý này với nhiều hương vị khách nhau, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách sự hài lòng nhất.

    Món tráng miệng Panna Cotta

    Đây là món ăn ngon ở Ý làm từ gà và Parmesan nấu với cà chua. Giống như các loại thực phẩm khác của Ý nó khá đơn giản. Gà được phủ trong Parmesan và breadcrumbs và sau đó là nước sốt cà chua. Sau đó, được đưa vô lò nướng và khi ăn có thể dùng cùng phomat.

    Chicken Parmigiana một món ăn cổ điển ở miền Nam nước Ý

    Đây là món ăn đơn giản ở Ý làm từ bánh mì sau đó nướng cùng với dầu ô liu và tỏi. Có rất nhiều biến thể khác nhau làm từ bánh mì bao gồm với các thành phần khác như ớt đỏ, cà chua, húng quế và các loại thịt. Bạn có thể sử dụng các loại dầu có hương vị, xúc xích, mozzarella và các loại thảo mộc khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Ở New York Ghi Đậm Dấu Ấn
  • 15 Món Ăn Tuyệt Ngon Mà Không Lo ‘đau Ví’ Ở New York
  • 9 Món Ăn Hàng Đầu Ở New York
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bé Yêu
  • 8 Món Ăn Ngon Truyền Thống Ngày Tết Bắc, Trung, Nam Dễ Làm
  • Gợi Ý Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Quy Nhơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Sáng Ngon Ở Đà Nẵng Chỉ Dân “lâu Năm” Mới Biết
  • Du Lịch Hưng Yên Nên Ăn Món Gì Ngon, Ăn Ở Đâu?
  • Những Món Ngon Ăn Dân Dã Níu Chân Thực Khách Ở Hưng Yên
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon Tuyệt Ở New York
  • Đến New York Thưởng Thức Những Món Ăn Ngon Thượng Hạng
  • Trong bài viết lần này AloTrip sẽ gợi ý những món ăn vặt ngon ở Quy Nhơn cho những ai muốn khám phá ẩm thực nơi đây.

    Những món ăn vặt ngon ở Quy Nhơn

    Bánh xèo tôm nhảy

    Món bánh xèo tôm nhảy này có đặc biệt so với nhiều nơi khác. Bánh có nhân chủ yếu là những con tôm đất đỏ au và tròn mẩy, vẫn còn nhảy tanh tách khi mới bắt lên cùng với đó là hành lá, giá đỗ, ít hành tây. Đĩa bánh thơm ngon, giòn rụm chấm cùng nước chấm đủ vị chua cay mặn ngọt ăn kèm rau thơm, rau xà lách, hẹ, xoài,.. thì còn gì bằng.

    Địa chỉ quán ăn ngon: 1087 Trần Hưng Đạo, 19 Diên Hồng, 24 Diên Hồng, 14 Diên Hồng…

    Bánh tráng kẹp

    Bánh tráng kẹp được xem là biến tấu của món bánh tráng nướng nhưng có nhân phong phú, da dạng hơn. Có nhiều loại nhân khác nhau cho bạn lựa chọn nhưa: bánh kẹp pate, bánh kẹp bò khô, bánh kẹp mực, bánh kẹp ốp-la…

    Địa chỉ quán ăn ngon: ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai và Tô Hiến Thành…

    Bánh bèo

    Bánh bèo Quy Nhơn rất được người dân ưa thích. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những em học sinh, sinh viên khách du lịch như mình đang ngồi thưởng thức tại các quán bánh bèo. Bạn có thể chọn ăn bánh bèo chén, chan nước mắm ớt lên hoặc bánh bèo đĩa.

    Địa chỉ quán ngon: đường Diên Hồng khúc gần Đại học Quy Nhơn, hẻm 440 Nguyễn Thị Minh Khai, đường Trần Nguyên Đán, Phan Đăng Lưu…

    Nem chả nướng – bánh cuốn

    Một trong những món ăn vặt rất được ưa thích tại Quy Nhơn đó là nem chả nướng và bánh cuốn. Nem chả ở đây thường được xiên que nướng, ăn kèm cùng với bánh cuốn. Nem có vị chua chua ngọt ngọt chấm cùng nước chấm nhiều ớt mang lại những cảm nhận khó quên cho du khách.

    Địa chỉ quán ngon: quán nem nướng trên đường Hải Thượng Lãn Ông hoặc khu ăn vặt Phan Bội Châu…

    Gỏi bò khô

    Địa chỉ quán ngon: đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Công Trứ hoặc hẻm ăn vặt Trần Độc…

    Các sân bay phổ biến tại Quy Nhơn

    Các hãng hàng không phổ biến bay đến Quy Nhơn

    Korean Air 155,133,000 VND

    Finnair 227,506,000 VND

    American Airlines 136,313,000 VND

    China Eastern Airlines 30,541,000 VND

    Các chuyến bay phổ biến đến Quy Nhơn

    Atlanta, Las Vegas, Orlando, Miami, Philadelphia, Seattle, San Francisco

    Chiang Rai, Krabi, Surat Thani

    Sapporo, Iwakuni, Komatsu, Matsuyama, Tokyo

    Luông pra băng, Viên Chăn

    Magong

    Phnôm Pênh

    Vancouver

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Đường Phố Ở Ý
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Đường Thốt Nốt Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Của Đài Loan Nhất Định Phải Thử
  • 10 Món Ăn Ý Nghĩa Cho Ngày 20/11 Ngon Bổ Dễ Nấu Tri Ân Thầy Cô
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Bún Bò Huế
  • 3 Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Bà Bầu Mạnh Khỏe
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Bà Bầu Mạnh Khỏe
  • Gợi Ý 5 Món Tuyệt Ngon Cho Cuối Tuần Mát Trời Chồng Con Mê Tít
  • Dành Tặng Bất Ngờ Cho Vợ Bầu Với Món Ngon Cuối Tuần Cho Bà Bầu
  • Ý không chỉ được biết đến với các công trình điêu khắc nghệ thuật hay một kinh đô của nền thời trang mà còn được biết đến với một nghệ thuật ẩm thực độc đáo, phong phú, là bậc thầy trong cách chế biến và sáng tạo các món ăn ngon. Cùng tìm hiểu về những món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Ý để thấy hết được tinh hoa trong ẩm thực nơi này.

    Lasagna là một món ăn truyền thống của Ý được làm dưới dạng một miếng pasta mỏng được phủ thịt băm sốt cà chua lên trên. Ở Ý có rất nhiều loại Lasagna để thực khách lựa chọn nhưng phổ biến nhất vẫn là ” Lasagna al Forno” tức là có nhiều lớp pasta mỏng được xếp trồng lên nhau mà xen ở giữa mỗi lớp là các loại nước sốt thơm nồng như sugo di carne hoặc nước sốt Balsamella trắng của Ý rất thơm ngon với thành phần chính là sữa, bột mì, muối và pho mát.

    Cơm Rissoto với măng tây là một trong những món cơm đặc trưng của nước Ý mà ngay từ khâu chọn nguyên liệu đầu tiên đã rất cẩn thận nhất là đối với món cơm. Gạo sử dụng để nấu cơm nhất định phải là hạt gạo ngắn Arborio thì cơm mới trắng, mềm và dẻo, sau đó kết hợp với rượu trắng, dầu Broth – một loại loại dầu kết hợp giữa động thực vật, hành tây, bơ, pho mát, hạt tiêu và tất nhiên không thể thiếu được măng tây cho món ăn càng trở nên hoàn hảo hơn. Cơm Rissito măng tây thường được ăn khi còn nóng mới cảm nhận được hết sự tuyệt vời mà món ăn mang đến cho thực khách.

    Bánh Zuccotto là sự sáng tạo tuyệt vời của người Ý khi kết hợp giữa 2 loại bánh Florence và Cupola để tạo nên hương vị vừa quen vừa lạ cho món bánh Zuccotto. Món bánh này là một trong những món bánh đòi hỏi độ chính xác, kĩ thuật làm bánh cùng với hệ thống nguyên liệu cầu kì nhất nước Ý với hơn 10 nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh. Quy trình làm bánh phải đạt độ chuẩn để những lát cắt của bánh phải đặt vừa khuôn vòm sao cho những miếng bánh phải thật khít vào nhau, sau đó những nguyên liệu còn lại như rượu rum, kem tươi, đường, bột, va ni, chocolate và một số nguyên liệu đặc trưng khác sẽ được pha trộn theo đúng tỉ lệ bên trong vòm bánh. Miếng bánh khi chín sẽ được ép phần đế bánh thêm một chút cho chặt hơn rồi cất vào tủ lạnh, món bánh này nên ăn ngay sau khi để vào tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng, tránh để quá lâu trong tủ lạnh có thể làm cho món bánh trở nên cứng và giảm mất độ ngon của nó.

    Ravioli mới thoạt nhìn qua sẽ thấy nó giống miếng bánh bột lọc của người Việt hoặc món sủi cảo của Trung Quốc nhưng khi nếm thử sẽ thấy nó hoàn toàn khác hẳn từ độ mềm, mịn của lớp vỏ bánh đến nguyên liệu làm nhân bánh bên trong. Nhân của Ravioli thường gồm có rau chân vịt, trứng muối, hạt tiêu, pho mát ricotta và hạt nhục đậu khấu, sau đó sẽ cho tất cả chỗ nhân lên một tấm pasta lớn hơi dẹt rồi lấy một tấm pasta khác đặt lên trên, điều chỉnh cho miếng bánh ngăn ngắn rồi dùng dao cắt thành từng miếng sau đó mới cho vào luộc cho đến khi lớp vỏ trở nên trong hơn thì vớt ra để cho thật ráo nước, ăn cùng với một vài loại nước sốt hoặc nước chấm đặc trưng của Ý khi còn nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

    Súp đậu là một món đặc trưng của Ý mà mỗi vùng, mỗi miền lại có một cách chế biến khác nhau để tạo nên hương vị khác biệt và phù hợp hơn với cách thưởng thức ẩm thực của mỗi nơi. Tuy nhiên dù được chế biến theo cách nào thì nguyên liệu để làm súp đậu cũng không thể thiếu được 2 loại thịt muối thơm lừng của Ý là Prosciutto, Pancetta và tất nhiên là không thể thiếu được đậu cô ve, một loại đậu rất mềm và thơm. Những nguyên liệu này sẽ được nấu trong nồi gốm và bổ sung dần dần từng loại gia vị cho đến khi hoàn thành món ăn. Điều đặc biệt là món súp đậu này không hề bị nát, đậu vẫn còn nguyên hạt nhưng khi ăn lại không hề bị cứng mà lại mềm, ngậy, món súp này nên thưởng thức khi còn nóng.

    Cuccidati là một món bánh bắt nguồn từ người dân đảo Sicil của Ý với cách chế biến món bánh vô cùng độc đáo và bắt mắt. Những chiếc bánh nho nhỏ xinh xinh sẽ được phủ lên trên một lớp hạt màu sắc trông vô cùng rực rỡ, điều đặc biệt khiến cho món bánh Cuccidati này trở nên hấp dẫn và không thể nào quên trong ấn tượng của mỗi du khách khi đến đây chính là lớp nhân ngọt ngào với nho khô, socola, mứt mơ, bột quế và thêm chút rượu Rum quện vào nhau tạo nên một hương vị khác lạ, có một không hai và dường như chẳng thể lẫn với bất kì chiếc bánh quy nào khác trên thế giới. Bạn cũng có thể lựa chọn món bánh này về làm quà cho gia đình và bạn bè trong chuyến du lịch của mình.

    Vẫn là một món bánh được bắt nguồn từ người dân Sicil nhưng lại có hương vị khác hoàn toàn so với bánh Cuccidati nhiều màu sắc, bánh Cannoli Sicil là một loại bánh xốp mềm mại được cuộn tròn quanh các thanh kim loại rồi đặt trong một chiếc chảo rán vàng, rồi từ từ nhồi lớp nhân được làm bằng pho mát Ricotta với vani, đường bột vào trong. Món bánh Cannoli này thường được ăn kèm với siri hoa quả hoặc vụn socola thì thật là tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ăn Đặc Sản Nam Định ‘gây Thương Nhớ’ Người Xa Quê
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Của Ẩm Thực Miền Bắc
  • 10 Món Ngon Ở Huế
  • Top 21 Món Ngon Ẩm Thực Của Hong Kong
  • Những Món Ngon Hải Phòng “gây Thương Nhớ” Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Ý Nghĩa Món Ăn Ngày Tết Ở Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Trong Ngày Tết Ở Nhật
  • Các Món Ăn Cổ Truyền Ngày Tết Ở Nhật Bản, Các Bạn Đã Được Thử Chưa?
  • Âm Thực Ngày Tết Ở Tây Nguyên
  • Khám Phá Mùa Săn Sâu Muồng Ở Tây Nguyên
  • Món Ăn Ngày Tết Ở Miền Tây
  • Ý nghĩa món ăn ngày Tết ở Nhật

    Dịp Tết ở Nhật là khoảng thời gian để gia đình quây quần bên chiếc bàn sưởi kotatsu, ăn cam mikan và theo dõi các chương trình Tết trên TV. Người Nhật có truyền thống rất thú vị vào dịp đầu năm mới là ăn các món ăn truyền thống phong phú ngày tết để tỏ lòng biết ơn và cầu chúc cho một năm mới an khang và thịnh vượng (osechi ryori).

    Osechi ryori được người Nhật ăn vào ngày năm mới, có đặc trưng là bao gồm rất nhiều món ăn đầy màu sắc được đựng trong những chiếc hộp đặc biệt có tên gọi jubako. Bởi vì người Nhật quan niệm ngày đầu năm mới là dịp nghỉ ngơi nên họ không nấu nướng vào ngày này, các món ăn osechi ryori được chuẩn bị xong xuôi trước đêm giao thừa. Các món ăn được chiên lên hoặc bao gồm rất nhiều đường hay giấm nhằm bảo quản không bị hỏng và chế biến vừa đủ trong một vài ngày.

    Osechi ryori là bữa ăn quan trọng nhất trong năm của người Nhật, mỗi món ăn đều có ý nghĩa tượng trưng riêng. Món ăn thậm chí được thưởng thức theo cách riêng sử dụng những chiếc đũa tròn cả 2 đầu; một bên cho người sử dụng, một bên dành cho chúa trời.

    1. Kuromame, đậu đen bung (được ngâm đường và nước sốt tương)

    Trong tiếng Nhật, từ đậu, “mame”, tương tự từ “chăm chỉ và mạnh khỏe.” Người Nhật ăn món này vào dịp năm mới mong sức khỏe an khang năm tới.

    3. Tazukuri, cá sardine sấy khô tẩm đường và nước tương

    Tazukuri dịch theo nghĩa đen là đem lại vụ lúa bội thu, và món ăn vào dịp năm mới này có ý nghĩa đem lại mùa màng bội thu.

    4. Goubo, rễ cây ngưu bang (tẩm với vừng hoặc giấm)

    Bởi vì rễ cây ngưu bang phát triển sâu dưới lòng đất và cũng tiêu biểu cho một năm ăn nên phát đạt, việc ăn món này vào dịp đầu năm mới, người Nhật mong muốn một năm an khang và mùa màng bội thu.

    8. Yakizakana, cá nướng

    Cá nướng được cho là biểu trưng cho sự nghiệp thành công và tấn tới. Một số loài cá có ý nghĩa đặc biệt riêng. Ví dụ, cá tráp biển tượng trưng cho hạnh phúc và cá chình tượng trưng cho thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

    14. Kuwai (rễ cây rau mác)

    Cây rau mác bắt đầu đâm chồi với độc nhất một rễ, đây là một dấy hiệu tốt lành. Búp rau cũng tượng trưng cho sự nghiệp thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngày Tết Miền Trung
  • Khám Phá Mâm Cơm Ngày Tết Đậm Đà, Ấm Cúng Của Người Miền Trung
  • Top 6 Những Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Cho Tết Âm Lịch Năm 2022
  • Những Món Ăn Hấp Dẫn Làm Nên Phong Vị Đậm Đà Cho Ngày Tết Của Miền Bắc
  • “bật Mí” Những Món Ăn Đặc Trưng Ngày Tết Ở Miền Bắc
  • Blogger Mỹ Gợi Ý 10 Món Ăn Ngon Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Khách Du Lịch
  • Những Món Ăn Vỉa Hè Nhìn Là Thèm Ở Sài Gòn
  • Top Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Giá Chỉ 200K Được Yêu Thích Ở Sài Gòn
  • 17 Món Ngon ‘đáng Đồng Tiền Bát Gạo’ Ở Đà Nẵng
  • Những Món Ngon Rẻ Gắn Với Chữ ‘bà’ Ở Đà Nẵng
  • Phở là món ăn kết hợp giữa bánh phở, nước dùng, với thịt bò hoặc gà được gia giảm vừa miệng, bên trên bát là

    hành, ớt, giá đỗ… Phở Sài Gòn còn có thêm một đĩa rau sống để thực khách ăn kèm. Cùng với giấm tỏi, ớt, rau

    thơm chính là thành phần mà Mark Wiens thích nhất khi ăn phở.

    Sau khi thử nhiều món ở Sài Gòn, Mark Wiens thừa nhận anh đã thay đổi cách nhìn về ẩm thực của mình và bún

    riêu là món ăn mà anh rất yêu thích.

    Nước dùng nấu từ riêu cua và cà chua tạo mùi vị tự nhiên. Sợi bún mềm dai cũng góp phần cho món ăn thêm

    ngon miệng. Bát bún riêu còn có thêm đậu phụ rán vàng, tiết heo, chả cua, đôi khi có cả thịt viên.

    Đây là một món ăn đặc biệt của miền Nam, có mặt ở rất nhiều tiệm ở Sài Gòn. Bát bún mắm có màu sậm của

    nước dùng với nước mắm. Sự kết hợp của các loại gia vị, nhất là mắm tạo cân bằng cho mùi vị món ăn.

    Bún mắm Sài Gòn còn có cả vị ngọt vừa của đường và nước me. Đối với khẩu vị của Mark Wiens thì nó khá

    ngọt nhưng thực khách vẫn nên thử bởi bún mắm là một trong những món phổ biến ở Việt Nam.

    Giống bún bò Huế và hủ tiếu Nam Vang, bún chả không phải món ăn có gốc gác Sài Gòn. Nhưng nếu chưa có dịp

    tới miền Bắc, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này. Món có chả làm từ thịt heo nướng trên than hồng,

    các loại rau sống, bún và nước chấm chế từ giấm, ớt, tỏi…

    Món bún này được cho rau vào đầu tiên rồi đến bún, trên cùng là thịt nướng, nước sốt, hành tươi, chút rau củ

    muối. Ngoài ra bạn có thể ăn thêm chả giò. Đây cũng là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch ở Sài Gòn.

    Bánh tằm bì là món ăn xuất hiện nhiều ở miền Nam. Nếu yêu thích vị cốt dừa thì món ăn này bạn không thể không

    thử. Món này cũng sử dụng bánh canh nhưng hương vị và thành phần đi kèm khác hẳn với bánh canh cua. Một

    bát bánh tằm bì có nhiều húng quế, thịt heo xé nhỏ, hành tươi, sốt làm từ nước cốt dừa. Mark Wiens yêu thích

    món ăn này vì hương vị hấp dẫn, ngọt vừa phải mà vẫn cảm nhận được vị cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Miến Ngon Trong Ngày Tết
  • Mẹo Làm Gà Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngày Đầu Đông
  • Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Bằng Bếp Công Nghiệp
  • Cách Làm Gà Hầm Ngũ Quả Hạt Sen Nguyên Con
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Cho Bữa Cơm Mới Lạ, Hấp Dẫn Lại Không Ngấy
  • Top 5 Các Nhà Hàng Món Ăn Ngon Ý Ở Tp Hcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Rau Má Được Không? Cách Chế Biến Rau Má?
  • Cách Nấu Món Ngon Cho Bà Bầu
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • Món Ngon Từ Ngan: 8 Cách Chế Biến Thịt Ngan Ngon Mềm, Không Bị Hôi
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất
  • 1. Nhà hàng Ý Pendolasco

    Nhà hàng Ý Pendolasco được ra đời vào năm 1998tại Sài Gòn, nhà hàng là nơi mà thực khách dễ dàng tìm thấy những hương vị Ý nguyên bản hấp dẫn. Sử dụng nguyên liệu, thực phẩm nhập khẩu từ Ý và các nhà cung cấp uy tín trong nước, các món ăn ở Pendolasco còn được chế biến bởi đầu bếp Ý hơn 20 năm kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ làm nên trải nghiệm ẩm thực đích thực nhất. Tọa lạc trong khu Thảo Điền nổi tiếng với nhiều nhà hàng độc đáo, nhà hàng Ý Pendolasco như tô điểm thêm vào sự phong phú chung ấy vẻ đẹp lãng mạn, sang trọng đậm phong cách Ý. Sử dụng tông màu trầm làm chủ đạo cho không gian này, nhà hàng Pendolasco hiện lên như ngôi nhà thân thuộc và ấm cúng vô cùng. Và với sức chứa lớn, Pendolasco thực sự là điểm đến lý tưởng cho các buổi liên hoan, sinh nhật, họp nhóm đấy.

    Đến với Pendolasco, không khó để nhận ra sự cầu kì, tỉ mẩn được nhà hàng đặt để trong không gian của mình.Từng viên gạch, từng ngọn đèn cho đến lọ bông, chiếc dao, chiếc nĩa trên bàn đều được Pendolasco gửi gắm nhiều tình cảm. Không thiếu những bức tranh đa sắc màu trên các mảng tường gợi những nét văn hóa châu Âu cổ điển nữa, người ta đến với Pendolasco và dễ phải lòng từ những điều như vậy đấy. Ngoài không gian trong nhà thì nhà hàng Ý Pendolasco Thảo Điền còn có cả không gian ngoài trời thư thái cho bạn tùy ý lựa chọn nữa đấy. Thưởng thức những món ăn ngon trong khung cảnh nên thơ với cây cỏ và ánh đèn lãng mạn thì còn gì tuyệt vời bằng phải không.

    Nói đến nước Ý và các món Ý thì sẽ rất là thiếu sót lớn nếu bỏ qua hương vị mì Ý (spaghetti) nổi danh. Tại Pendolasco hương vị mì Ý cổ điển đặc trưng của hương vị tạo nên cái tên Spaghetti chính thống. Sự hòa quyện đầy cảm hứng của sợi mỳ Ý dẻo dai và hỗn hợp sốt gồm phô mai tươi và sốt kem lẫn thịt xông khói thơm béo, không thể thiếu chút tiêu đen dậy hương,.. tất cả làm thành một ấn tượng Ý mà thưởng thức qua một lần đều không thể quên được.

    Đổi vị một chút, bạn có thể gọi cho mình những món cơm Ý với nhiều biến tấu đặc sắc không kém. Hẳn là cái tên Ossubuco Risotto với chân bê hầm bổ dưỡng dùng kèm cơm Ý sốt nghệ tây là một gợi ý vô cùng tuyệt vời đó. Để cho bữa tiệc thêm phần thăng hoa thì bạn hãy thưởng thức ngay những món steak với hương vị tuyệt hảo ở Pendolasco nha! Thái từng miếng thăn vai bò cho vào miệng thưởng thức và từ từ cảm nhận mới thấy cái độ ngọt mềm và tươm nước hấp dẫn của phần thịt chất lượng, hảo hạng. Ăn kèm khoai tây đút lò, nấm xào và rau bó xôi, món ăn càng trở nên hòa hảo và trọn vị hơn. Còn nếu là người yêu thích hương vị của biển khơi thì bạn có thể gọi ngay cho mình món phi lê cá hồi sốt kem đậu dùng kèm khoai tây đút lò đó, vừa đẹp mắt vừa tinh tế trong hương vị, không khó hiểu khi món ăn này được lòng cả những thực khách khó tính nhất.

    Không gian nhà hàng Pendolasco tuy đơn giản nhưng vẫn bật lên được vẻ sang trọng của một nhà hàng Ý ở Sài Gòn. Không chỉ món ăn mới quyến rũ thực khách mà không gian, chất lượng dịch vụ cũng là vũ khí giúp nhà hàng níu chân thực khách. Thực khách sẽ không thể nào chối từ cái vị thơm ngọt của cá ngừ trong salad cá ngừ áp chảo, hay sốt dầu giấm đen hòa cùng âm nhạc du dương đưa ta đến với mọi miền của đất nước Ý xinh đẹp.

    Thông tin liên hệ:

    Nhà hàng Pendolasco Thảo Điền: Số 30 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

    2. Nhà hàng Ý Basta Hiro – Pizza & Pasta

    Nằm tại số 74B đường Hai Bà Trưng sầm uất, Basta Hiro – Pizza & Pasta là một trong những địa chỉ rất được yêu thích bởi những tín đồ đam mê nền ẩm thực Ý, đặc biệt là pizza và pasta. Điểm đặc biệt ấn tượng trong thiết kế nơi đây chính là không gian bếp mở tạo cảm giác rất thân thiện, vừa thưởng thức món ăn ngon, thực khách vừa được tận mắt chiêm ngưỡng quá trình tạo nên những chiếc bánh, những món mì hấp dẫn, qua những kỹ thuật vô cùng điệu nghệ và đẹp mắt của người đầu bếp chuyên nghiệp. Tại đây, thực khách sẽ có cảm giác ấm cúng, dễ chịu nhờ sự duy mĩ và chỉnh chu đến từng chi tiết của hai phong cách Ý – Nhật, từ ánh đèn đến âm thanh, mùi vị khi chế biến món ăn, từ các vật dụng trong bếp và ngoài sảnh đến cả người phục vụ đều rất hài hoà và thân thiện. Basta Hiro được sáng lập bởi Hiromi Yamada – đầu bếp nổi tiếng người Nhật với tài năng đặc biệt trong việc sáng tạo các món Ý. Là người đã viết ra hàng chục cuốn sách về món Ý, ông là một trong những đầu bếp huyền thoại góp phần mang lại sự kết hợp tinh tế giữa hai phong cách Ý – Nhật.

    Nếu chưa có dịp đến Ý để khám phá những hương vị ẩm thực vô cùng đặc trưng, Basta Hiro – Pasta & Pizza sẽ là một gợi ý vô cùng hấp dẫn dành cho bạn. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món mì Pasta độc đáo, nhiều loại Pizza khác nhau, với hương vị khác biệt trong từng loại, nhờ cách phối trộn nguyên liệu, phô mai và nước sốt theo công thực riêng cùng vô số món ăn khác đủ để thỏa mãn vị giác của ngay cả những những thực khách khó tính nhất. Sau sự thành công của cơ sở 1 tại Saigon Centre, cơ sở 2 tại đường Hai Bà Trưng chính thức khai trương vào năm 2022. Không gian ấn tượng, được thiết kế theo lối kiến trúc Italia hiện đại, bạn còn chần chừ gì mà chưa tới đây, đắm mình trong từng đường nét tinh tế của nước Ý và tận hưởng những hương vị đầy cuốn hút bên bạn bè, người thân của mình.

    – Fresh Japanese Hotate Spaghetti : Phần mì Ý mềm, quyện phô mai beo béo, ăn kèm với thịt sò điệp tươi rói, ngọt thịt.

    – Black Squid Ink Spaghetti with Scallop: Không phải mì thường mà mì đen nhìn bắt mắt, và hoàn toàn tự nhiên, từ màu đen của con mực, ăn cực thú vị. Sợi mì mực đen quyện với sốt américaine beo béo, thêm ngập tràn đồ ăn như sò điệp, mực, tôm, cà chua và rau rocket.

    – Burrata Spaghetti: Burrata được tạo ra để dành cho mùa khô Sài Thành. Vị béo ngậy nhưng lại cho cảm giác thanh mát, thơm nhè nhẹ mùi sữa. Burrata có thể ăn với cà chua chín mọng, ăn kèm bánh pizza, và cũng tuyệt ngon khi dùng cùng pasta nữa.

    – Hanasaki Spaghetti: Hanasaki là được ví như cua ‘hoàng hậu’, rất nổi tiếng và được yêu thích tại Nhật Bản. Mỗi năm, ngư dân Nhật chỉ đánh bắt một lần duy nhất, vào cuối mùa hè. Hanasaki có lớp vỏ gai góc, sắc nhọn và hương vị tự nhiên ngọt, mặn hấp dẫn. Spaghetti nấu cùng sốt Wafu của Nhật, thêm cua Hanasaki với rau mizuna.

    – Shirmp Spaghetti Tôm phải thật tươi, săn chắc xào cùng dầu olive cay (đun lâu với lửa nhỏ cùng tỏi ớt) thơm mùi thảo mộc, nước dùng nghêu ngọt thanh – đĩa pasta thơm nức sẵn sàng mời bạn tại Basta Hiro.

    – Flower Crab with beef tomato spaghetti – món ăn đầy mê hoặc với sự kết hợp ấn tượng của mì spaghetti với ghẹ cùng với sốt cà chua tươi mát.

    – Beef Steak: một món ăn được nấu chín vừa, phần vỏ ngoài được nướng qua, thơm mùi khói còn phần bên trong vẫn tái hồng, ăn mềm, ngọt và thơm vị thịt tươi.

    – Salmon Pizza: Pizza nướng thơm phức, lớp vỏ bánh vừa nên ăn không bị ngán, thêm nữa trên mặt lại phủ ngập tràn phô mai dai dai beo béo, thêm những miếng cá hồi tươi ngon, trứng cá hồi tanh tách, quyện sốt cà chua nhẹ nhàng.

    – Smoked Beef Tongue Pizza: Lưỡi bò cắt lát mỏng phục vụ như một món khai vị, hay được hun khói thơm lừng và sử dụng như một loại topping trong Smoked Beef Tongue Pizza.

    – Iberico Ham (thịt đùi heo muối và hun khói): Thịt đùi lợn giết thịt được ướp muối và được làm khô trong hai tuần, sau rửa sạch và để khô trong 4-6 tuần nữa. Quá trình xử lý sau đó phải mất ít nhất mười hai tháng, mặc dù một số nhà sản xuất để lâu lên đến 48 tháng. Món ăn kết hợp với món bánh mì nướng, salad, khoai tây nghiền. Rất thích hợp với các bữa tiệc và lễ hội ngoài trời.

    – Pumpkin Soup: Súp bị đó mịn màng, beo béo nhẹ, nêm nếm vị vừa ăn, thơm thơm. Nhìn đơn giản vậy thôi, nhưng nấu theo kiểu Tây, cuốn hút lắm! Phần này ăn kèm với bánh mỳ baguette nướng.

    – Gingare Zuppa Di Pesce ( súp cá bơn hầm kiểu Địa Trung Hải): là món ăn truyền thống trong gia đình gốc Ý, với nguyên liệu chính là cá bơn nấu với nước dùng nghêu và sốt cà chua, cùng các loại hải sản tạo nên món súp hầm kiểu Địa Trung Hải. Cá bơn chứa hàm lượng Omega 3 cao cùng các khoáng chất tốt cho cơ thể, có vị ngọt dịu, béo nhẹ, thịt cá mềm mịn như những lát bơ và đặc biệt không có xương nhỏ, là món ăn dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi.

    – Komochi Nishin Salad: Không đơn thuần là món ăn bổ dưỡng, Komochi Nishin còn mang theo câu chuyện về mong ước sung túc và bình an. Cá trích ép trứng ngon theo cách rất riêng với vị bùi, béo, thích thú cảm nhận âm thanh lách tách của trứng cá tan trong khoang miệng. Xà lách tổng hợp, bơ trái, củ cải đỏ, rocket và sốt giấm chua thanh dìu dịu, tất cả hòa quyện vào nhau, nhấn nhá thêm phần cá trích ép trứng vàng ươm – là món salad nhất định phải thử tại Basta Hiro.

    – Risotto là món cơm kiểu Ý. Nếu người châu Á ăn cơm như món chính cùng các thức mặn đi kèm, thì người Ý ăn risotto như khai vị. Điểm đặc biệt của món cơm này là được nấu thật mềm bằng cách liên tục thêm nước dùng (từ thịt, hoặc các loại rau củ) trong khi nấu, để hạt gạo thấm nước từ từ và trở nên dẻo quánh chứ không nhão.

    – Cheese Platter với thành phần chính là các loại phô mai kết hợp cùng trái cây khô, được trình bày vô cùng ấn tượng bắt mắt, đảm bảo vừa ngon miệng, kích thích vị giác.

    – Bánh mì mè: Những chiếc bánh mì nhỏ xinh, nóng hổi mới ra lò với mùi thơm nức của bơ, của bột, bên ngoài giòn xốp bên trong mềm ẩm, xen lẫn những hạt mè lách tách béo bùi.

    Mỗi món ăn tại Basta Hiro – Pasta & Pizza đều được tạo nên bằng tâm huyết và kỹ thuật điệu nghệ của người đầu bếp, để không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

    Thông tin liên hệ:

    Nhà hàng Ý Basta Hiro – Pasta & Pizza Số 74B Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q. 1, Thành phố Hồ Chí Minh

    3. Nhà hàng Ý apricciosa – Landmark 81

    Nhà hàng Ý Capricciosa tọa lạc tại Landmak 81 với cách bài trí, sắp xếp bên trong khá lạ mắt, hấp dẫn với gam màu nâu vàng ấm cúng và những dãy bàn ghế sắp xếp gọn gàng, chỉn chu. Một chút nét hoài cổ đến từ những bức tranh đen trắng, những chiếc đèn tường phảng phất nét cổ điển của Châu Âu, những bộ bàn ghế gỗ với đệm bọc da. Không gian nhà hàng Capricciosa mang vẻ đẹp giao thoa giữa lối sống tối giản của người Nhật và nét tinh tế, hiện đại của kiến trúc Ý. Không những luôn kế thừa nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Ý, tuân thủ chặt chẽ những công thức, kỹ thuật nấu nướng của người sáng lập – ông Masaaki Honda (người Nhật Bản) đã nghiên cứu và phát triển trong mấy chục năm qua, Capricciosa nói chung và Capricciosa Landmark 81 nói riêng còn tạo được nét độc đáo riêng cho mình bằng việc luôn tìm ra những cách thức chế biến đặc biệt để tạo ra những món ăn có hương vị và kiểu cách rất riêng.

    Từ những nguyên liệu tươi nhất, Capri tạo ra những món ăn Ý mang tinh thần Nhật Bản hoàn mỹ. Điểm khác biệt chúng tôi mang đến cho khách hàng chính là sự cầu kỳ và tận tâm của người đầu bếp trong từng bột bánh mới tinh, từng sợi mỳ làm thủ công, lò nướng pizza nóng sốt. Chỉ có những người sành ăn mới có thể phân biệt được pizza cao cấp bởi loại này được nướng trong lò củi sẽ vàng đều, giòn và không cháy mặt như những chiếc nướng bằng lò điện. Đặc biệt, trong bánh pizza Capricciosa Landmark 81 còn vương lại ít hương của gỗ thơm, ấm áp và độc đáo. Pizza Cá hồi xông khói Fresca – Món ăn chinh phục trái tim người yêu ẩm thực bằng những gì tự nhiên nhất: vị gỗ của cá hồi Nauy xông khói và mùi bột tươi của bánh pizza Napoli.

    Ngoài các loại Pizza còn nhiều món ăn mà nhất định thực khách phải thử khi tới Capricciosa như: Mỳ tươi bỏ lò phong cách capricciosa(lasagna), Ốc escargots nướng bơ tỏi, Salad caesar capricciosa, Sườn 6 miếng dài, Vẹm hấp rựơu vang,…

    Thông tin liên hệ:

    Nhà hàng Capricciosa Landmark 81: Lô B1- 38, TTTM Vincom Center Landmark 81, Số 722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

    4. Nhà hàng Ý Buzza Pizza – Nguyễn Trung Trực

    Mỗi khi nhắc đến đất nước Ý là mỗi người lại nhớ đến những danh lam thắng cảnh với những công trình kiến trúc độc đáo có niên đại hàng ngàn năm tuổi, ngoài ra, nơi đây còn được mệnh danh là kinh đô thời trang với những hãng thời trang nổi tiếng bậc nhất thế giới. Và nếu bạn đang tìm một nhà hàng với những món ăn đến từ Ý thì có thể ghé nhà hàng Ý Buzza Pizza. Tọa lạc trên con đường Nguyễn Trung Trực, Buzza Pizza tựa như một lâu đài tráng lệ luôn tạo được cho thực khách cảm giác tò mò, muốn được khám phá, trải nghiệm. Với diện tích khoảng 1000m2, thiết kế ấn tượng, nhà hàng luôn thu hút được ánh nhìn của thực khách bởi sự độc đáo, khác lạ của mình. Giữa thành phố náo nhiệt, tấp nập cùng sự bùng nổ nhanh chóng của kiến trúc thượng tầng, Buzza Pizza Nguyễn Trung Trực chọn cho mình một nét riêng uy nghi, cổ kính, tựa như nét vẽ mới lạ trong bức tranh thị thành. Với tổng thể một màu sáng trắng đồng nhất, tòa lâu đài Buzza Pizza rực rỡ một góc trời Sài Gòn.

    Là nhà hàng chuyên món Ý, Buzza Pizza nức danh Sài Thành với phong vị khoáng đạt mà tinh tế, đẳng cấp mà say mê của ẩm thực quốc gia này. Với sứ mệnh truyền tải những tinh hoa, những món ăn đặc sắc nhất đến với thực khách Sài Gòn, Buzza Pizza đã xây dựng thành công một thực đơn đồ sộ những hương vị nổi tiếng làm nên một thương hiệu ẩm thực Ý lẫy lừng.

    Đến đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những món ngon theophong cách Ý hợp khẩu vị của cả thực khách Việt và thực khách nước ngoài. Trong danh sách các món ngon đậm chất Ý: Pizza, Pasta, Steak, Salad… có thể nói Pizza là món ăn đặc trưng nhất của nhà hàng được rất nhiều thực khách yêu thích. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của bột bánh mịn, lớp vỏ mỏng được nướng đều lửa tạo thành lớp áo giòn thơm ngon. Nhà hàng Buzza Pizza có đến 14 loại pizza cho bạn lựa chọn như: Mari Nari sánh đậm sốt cà, Gorgonzola Pizza béo ngậy phô mai, Seafood Pizza mặn mòi vị hản sản, Hawaiian nồng nồng vị trái thơm và dăm bông,… và Beef BBQ Pizza là loại bánh được nhiều người yêu thích nhất.

    Beef BBQ Pizza được làm từ những nguyên liệu đặc biệt là thịt bò Úc, hành tây, ớt chuông, với lớp phô mai mozzarella vàng óng, béo ngậy, thêm lớp sốt cà chua mịn màng. Cách làm pizza ở đây khác hẳn so với những nhà hàng khác ở khâu ủ bột và nướng bánh. Bánh ở đây được nướng bằng lò củi chứ không dùng lò điện, trong bánh còn vương lại ít hương của gỗ thơm, thật ấm áp và độc đáo. Chỉ người sành ăn mới có thể nhận ra điều này và đây cũng chính là bí quyết tạo nên sự khác biệt giữa của Buzza Pizza Nguyễn Trung Trực.

    Bên cạnh đó khi đến với Buzza Pizza, bạn không thể bỏ qua Pasta – Món ăn mang các đặc điểm rõ rệt nhất của nghệ thuật âm thực Ý đâu nghen! Pasta là tên gọi chung cho các loại nui, mì sợi,… làm từ bột mỳ với các kích cỡ, nguyên liệu chế biến khác nhau. Sợi Pasta thường là có màu vàng, song cũng có một số loại pasta có màu đỏ, đen hay xanh,… được phân làm 2 kiểu là pasta khô và pasta tươi.

    Thế nhưng có lẽ kiểu pasta phổ biển được yêu chuộng nhất của ẩm thực Ý là mỳ Bolognese pasta, thường được gọi với cái tên Mỳ Ý sốt bò bằm. Vị đậm đà của phần thịt bò hòa quyện hài hòa với sốt cà, nấm, hành tây, cà rốt, phô mai paramesan hẳn sẽ để lại ấn tượng khó quên. Ngoài ra thì Buzza Pizza Nguyễn Trung Trực có có rất nhiều loại Pasta khác phải kể đến như: Spicy shrimp pasta, Seafood cheese oven pasta, Beef cheese oven pasta, Aglio Olio, Pomodoro, Vongole, Carbonara, Pescatore,…

    Sirloin steak với nguyên liệu bò tươi nhập khẩu từ Úc cùng với nước sốt đặc biệt của nhà hàng đảm bảo bạn ăn là ghiền. Hay để cân bằng vị giác, các món salad tươi giòn luôn sẵn lòng phục vụ như: Gamberoni salad, Chicken salad, Ricotta cheese salad, Buzza salad,… sẽ tuyệt vời lắm đó. Bởi tất cả salad ở Buzza Pizza Nguyễn Trung Trực đều được làm từ xà lách Mỹ, xà lách lolo tím, cà chua, fries, sốt cà chua,… đảm bảo chất lượng hảo hạng, khiến bạn không thể không hài lòng.

    Những bức họa được vẽ trực tiếp trên nền tường trắng khắc họa lại những công trình kiến trúc đồ sộ của Ý hay các bức ảnh thực đơn được phóng lớn là một nét trang trí độc đáo, rất khác lạ ở Buzza Pizza Nguyễn Trung Trực gây được sự thích thú cho thực khách đến dùng bữa. Khung cảnh vừa quen nhưng cũng vô cùng lạ khiến thực khách tưởng nhầm mình đang lạc vào một việc bảo tàng thứ thiệt đong đầy xúc cảm. Nhà hàng cũng rất chú ý đến sự cân bằng trong tổng thể, điều này thể hiện ở việc cây xanh được bố trí ở khắp mọi nơi, xen kẽ vào cả khu vực bàn ghế ăn. Không những có tác dụng khiến cho không gian trở nên sinh động hơn mà còn giúp thực khách thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, bỏ lại những bộn bề của công việc thường nhật.Nếu bạn muốn có cơ hội trải nghiệm một không gian ẩm thực mang đậm dấu ấn châu Âu ở Sài Gòn thì nhất định không được bỏ qua địa chỉ nhà hàng Buzza Pizza đâu nha.

    Thông tin liên hệ:

    Nhà hàng Buzza Pizza: Số 5-7-9 Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

    5. Nhà hàng Nossa Steakhouse – Phạm Hồng Thái

    Tọa lạc tại trung tâm quận 1 Sài Gòn, nhà hàng Ý Nossa Steakhouse Phạm Hồng Thái mang đến những hương vị steak đích thực với thịt bò được nhập khẩu từ Úc và Mỹ cùng những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Ý trứ danh. Với phong cách ấm cúng và lãng mạn mang âm hưởng của Châu Âu đầy tinh tế, nhà hàng Ý Nossa Steakhouselà điểm đến mà thực khách không thể bỏ qua khi muốn có cho mình những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Đến đây, từ bộ bàn ghế, trần nhà với chất liệu gỗ trang nhã đều đem tới cho nhà hàng một hơi thở hiện đại và sang trọng nhất. Nổi bật trong tông màu nhã nhặn bởi sự phối kết các gam màu trầm, sắc vàng dịu nhẹ tỏa ra từ những chiếc đèn chụp còn cho thực khách ghé qua cảm giác ấm cúng dễ đi vào lòng người.

    Từ những bức tranh nghệ thuật nhấn nhá trên các mảng tường, những chiếc tủ đa sắc màu đẹp mắt với bộ sưu tập chai rượu và bình thủy tinh lấp lánh, bức tường trắng phá cách bởi dấu ấn mộc mạc, cho đến chiếc cầu thang trắng trang nhã kiêu kì “vắt” từ tầng trệt đến lầu hai, như đưa thực khách lạc vào một góc châu Âu sống động nhất. Dù không gian không quá rộng, nhưng bằng sự bố trí và bày xếp nội thất và các vật trang trí khéo léo mà thực khách khi đến với Nossa vẫn luôn cảm thấy vô cùng thoải mái. Dù ở tầng trệt hay lầu trên hay khu vực ngoài trời thì những trải nghiệm ẩm thực mà không gian của nhà hàng mang lại đều không dễ dàng quên được. Nhà hàng Ý Nossa Steakhouse Phạm Hồng Thái còn làm hài lòng thực khách bằng việc tô điểm cho những chiếc bàn nhỏ xinh của mình những bình bông và nến thơm sinh động, để rồi người ta say lại càng say thêm cái chất lãng mạn của nhà hàng từ lúc nào không hay.

    Đến với nhà hàng Ý Nossa Steakhouse là đến với những hương vị bò nướng nhập khẩu đích thưc của phương Tây. Liệu bạn có cầm lòng nổi trước những miếng Thăn nội bò Úc nướng được thái theo khuôn tròn nhỏ xinh, nằm gọn trong lòng chiếc đĩa sứ trắng này không? Những miếng thịt dày khoảng 2cm sau khi được ướp với muối tiêu sẽ được nướng trên ngọn lửa thật lớn, giúp cho miếng thịt có độ chín vừa tới nhất. Nhẹ nhàng cắt từng lát thịt bò cho vào miệng thưởng thức mới cảm nhận được vị mềm ngọt của thịt bò đến từ vùng đồng cỏ Úc xa xôi. Món ăn dùng kèm với bông cải xanh, cà rốt, được xóc qua với tỏi, muối tiêu cùng khoai tây nghiền mang hương vị béo của bơ và thơm lừng của sữa, tất cả quyện hoà, đọng lại nơi thực khách cảm giác ngây ngất khó quên.

    Thêm một món ăn mang hương vị Ý về lòng Sài Thành nữa là món Gan ngỗng Pháp áp chảo. Nhắc đến gan ngỗng người ta thường nghĩ ngay đến món Pate nổi tiếng nhưng trên thực tế, gan ngỗng áp chảo mới là tuyệt phẩm của nguyên liệu này. Khi áp chảo, phải để lửa vừa phải với nhiệt độ chuẩn xác bởi lửa quá nóng thì gan sẽ bị cháy, mất mỡ dẫn đến không còn độ béo, còn thiếu lửa thì miếng gan không chín tới, mùi tanh ngái rất khó ăn. Gan ngỗng Pháp áp chảo đúng điệu phải vàng sậm bên ngoài, nhưng bên trong vẫn mịn màng, mọng lớp mỡ vàng trong lấp lánh, tan trong miệng như tuyết, mùi thơm ngậy xộc lên vòm họng, lửng lơ trong miệng một lúc lâu rồi mới biến mất, làm thực khách của Nossa cứ không khỏi lưu luyến, mê say.

    Nossa Steakhouse còn là điểm hẹn của những người say mê ẩm thực Ý với những món ăn Pasta(mỳ Ý), Risotto (Cơm Ý) và Pizza trứ danh. Nếu như Pasta và Pizza đã khá quen thuộc thì Risotto mới mẻ lại là một món ăn khơi gợi nhiều sự khám phá. Món ăn được nấu từ gạo risotto nổi tiếng có nguồn gốc từ vùng Bắc Ý xinh đẹp này được nấu nhừ trong nước dùng từ thịt, trộn lẫn với hải sản và chút phô mai Parmasan béo ngậy, mang đến cho thực khách một dư vị ấn tượng khó quên. Bởi thế mà hằng mấy thế kỷ đã trôi qua, cái ngọt ngào, béo ngậy tinh tế đặc trưng của món ăn này vẫn luôn đủ sức “đánh gục” tín đồ sành ăn khắp muôn nơi.

    Nhà hàng Ý Nossa Steakhouse Quận 1 còn rất chiều lòng thực khách khi phục vụ thêm các món hải sản nướng như cá hồi Nauy, tôm hùm Canada, cá chẽm,… Bên cạnh các món steak nhập khẩu thì các món hải sản này luôn là tiêu điểm chính trong thực đơn của Nossa. Chính bởi sự chú trọng chi tiết chất lượng trong từng món ăn, bao gồm cả cách bày trí món ăn tinh tế và đẹp mắt, mà ở Nossa thực khách luôn được thưởng thức những hương vị đích thực và tuyệt vời nhất. Đặc biệt với sự pha chế nước sốt và rau củ ăn kèm hài hòa mà những món ăn ở đây càng trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

    Với không gian vừa sang trọng vừa hiện đại nhưng không kém phần lãng mạn và ấm cúng, Nossa Steakhouse Phạm Hồng Thái quả thực là điểm đến lý tưởng cho những buổi gặp mặt ấm cúng hay những buổi hẹn hò lãng mạn. Ngồi ở góc không gian nào của nhà hàng Ý Nossa Steakhouse cũng đều cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên Còn gì hạnh phúc hơn khi trong không gian tuyệt vời ấy, bạn lại được cùng người mình thương vừa thưởng thức những dư vị châu âu đầy tinh tế vừa tận hưởng hương thơm quyến rũ của những ly rượu vang.

    Thông tin liên hệ:

    Nhà hàng Nossa Steakhouse: Số 36 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

    Theo Nguồn Sưu Tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Tâm Sáng Với 9 Món Xôi Mặn Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Bật Mí Những Món Ăn Dành Cho Bạn
  • Bạn Có Biết Vịt Quay Ăn Kèm Với Gì Là Ngon?
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm 25 Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn
  • Gợi Ý Những Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Từ Dân Bản Địa

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cơm Chiên Cá Mặn.
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn
  • Ếch Xào Tía Tô Lá Lốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng.
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Ngon, Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon
  • Cơm tấm – món ăn trưa Sài Gòn nhất định phải thử

    Chắc chắn cơm tấm là cái tên không thể không nhắc tới khi du lịch Sài Gòn vì món ăn này được coi là biểu tượng ẩm thực của thành phố mang tên Bác. Một dĩa cơm tấm bao gồm rất nhiều nguyên liệu như cơm tấm thơm dẻo, sườn nướng thơm nức, trứng ốp, da heo chiên giòn,… ăn kèm với một ít đồ chua và không thể thiếu nước mắm chua ngọt đặc trưng nơi đây. Tuy đơn giản nhưng các hương vị được hòa quyện khéo léo tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ ngay khi thưởng thức những miếng đầu tiên và chỉ cần một dĩa cơm thế thôi đảm bảo bạn đã có đủ năng lượng để làm việc suốt cả ngày dài. Với mức giá từ 30.000 – 80.000VNĐ, cơm tấm không chỉ là món ăn trưa ngon ở Sài Gòn mà bạn sẽ thấy người dân nơi đây ăn vào bất kì thời điểm nào trong ngày, bữa điểm tâm sáng hay tối, thậm chí là ăn đêm. Bạn có thể bắt gặp những hàng cơm tấm ở khắp mọi ngóc ngách, con phố nào tại thành phố đông đúc, nhộn nhịp này.

    Hủ tiếu – món ăn trưa phổ biến ở Sài Gòn

    Nếu phở là cái tên được nhắc tới khi bàn về ẩm thực Hà Nội thì hủ tiếu chính là đại diện của Sài Gòn, bên cạnh món cơm tấm trứ danh. Nguyên liệu tuy đơn giản và khá dễ mua nhưng để chế biến được một tô hủ tiếu thơm ngon thì cần rất nhiều công sức và kỹ thuật của người đầu bếp. Nước dùng béo ngậy từ thịt, ngọt từ xương heo phải được hầm thật kỹ, đun với lửa vừa đủ để nước trong nhưng vẫn đậm vị. Trước đây tô hủ tiếu chỉ bao gồm sợi hủ tiếu, thịt heo xá xíu, thịt bò, lòng heo chan với nước dùng đậm đà, ăn kèm giá đỗ, rau dăm và lá hẹ. Tuy nhiên hủ tiếu ngày nay đã biến tấu với rất nhiều loại phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách mỗi vùng miền như hủ tiếu sa tế, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu xương, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu mực,… Hủ tiếu là một món ăn bình dân phù hợp cho tất cả mọi người nên giá thành cực kỳ rẻ, bạn chỉ cần bỏ ra 20.000VNĐ là đã có thể thưởng thức một tô hủ tiếu gõ ngon miệng rồi, còn với những nhà hàng cao cấp, có tiếng thì giá sẽ dao động trong khoảng 35.000 – 60.000VNĐ.

    Hủ tiếu là một trong những biểu tượng ẩm thực của Sài Gòn

    Địa chỉ hủ tiếu ngon ở Sài Gòn:

    Bánh mì – món ăn trưa Sài Gòn giá rẻ

    Bánh mì không chỉ là món ăn vặt ở Sài Gòn

    Du lịch Sài Gòn bạn dễ dàng bắt gặp những cửa hàng bánh mì luôn kín người xếp hàng, cả người Việt và du khách nước ngoài nữa, đặc biệt là tại một số tiệm bánh nổi tiếng:

    Phở – món ăn trưa nên thử ở Sài Gòn

    Là món ăn trưa ở Sài Gòn gây khá nhiều tranh cãi khi người dân nơi đây yêu phở nhiều như cách người miền Bắc “nghiện” phở Hà Nội vậy. Nguyên liệu phở cơ bản của hai miền khá giống nhau nhưng sự khác biệt về hương vị mới chính là điều tạo nên văn hóa vùng miền hết sức đặc trưng. Nếu như phở Hà Nội giữ trọn hương vị ngọt thanh nguyên chất từ các nguyên liệu thì ở Sài Gòn lại nêm nếm nhiều gia vị vào tô phở, đặc biệt là sự góp mặt của giá đỗ và các loại rau thơm như ngò gai, rau quế, húng cây, ngò om,… Người Sài Gòn chủ yếu chỉ ăn phở nước, không ăn cùng quẩy và đôi khi bánh phở còn được thay thế bằng sợi hủ tiếu.

    Phở Sài Gòn khá khác biệt so với phở Hà Nội

    Tuy đều bắt nguồn từ phở Bắc nhưng phở Sài Gòn đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người dân miền Nam, bạn có thể thưởng thức tại những quán phở lâu năm này:

    • Phở Dậu – Cư Xá 288, hẻm 288 M1 Nam Kì Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
    • Phở Cao Vân – 25 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
    • Phở Minh – 63/6 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
    • Phở Lệ – 303 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
    • Phở Hiền – 68/9A Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

    Cơm gà xối mỡ thích hợp cho bữa trưa Sài Gòn

    Cơm gà xối mỡ cũng là món ăn trưa ngon ở Sài Gòn đáng để thưởng thức bởi bạn sẽ thấy nó không giống bất kì món gà nào đã từng thưởng thức trước đây. Cơm được nấu chín cùng với nước dùng gà nên có màu vàng đặc trưng cùng mùi thơm, vị ngọt đặc biệt hoặc một số nơi sẽ dùng màu đỏ từ gấc. Phần thịt gà được chiên trong chảo dầu nóng để có lớp da giòn tan, vàng ruộm nhưng bên trong lại vừa chín tới, thấm đều gia vị. Để có được những miếng gà ngọt, mềm và hoàn toàn không bị khô là cả một công đoạn không phải dễ. Cơm gà xối mỡ phải được ăn cùng xà lách, dưa chuột muối chua và chấm với xì dầu mới đúng điệu. Có một điều mà ít khách du lịch biết tới, đặc biệt nếu không có sự chỉ dẫn của người dân bản địa hay hướng dẫn viên khi đi tour Sài Gòn chính là mọi người hay gọi kèm theo một chén canh rong biển nấu với cật heo, chả cá viên và thịt heo bằm khi ăn món cơm gà xối mỡ này. Giá một phần cơm gà xối mỡ từ 45.000 – 60.000VNĐ/suất.

    Cơm gà xối mỡ thích hợp cho bữa trưa ở Sài Gòn

    Địa chỉ cơm gà xối mỡ ngon ở Sài Gòn:

    Bánh canh cua – đặc sản cho bữa trưa Sài Gòn

    Nổi tiếng từ lâu trong nền ẩm thực Sài Gòn nên bánh canh cua cũng là món ăn trưa khoái khẩu của người dân nơi đây. Sợi bánh canh tuy cũng được làm từ bột gạo nhưng lại khác hoàn toàn so với sợi bún, phở thông thường, vừa mềm vừa dai dai và khá to. Bát bánh canh nổi bật với nhân hải sản tươi ngon, có tôm, mực, thịt nạc và dĩ nhiên không thể thiếu cua bóc sẵn chan cùng nước cốt hầm xương ngọt thanh đậm đà. Các nguyên liệu tưởng chừng khá nhàm chán nhưng khi kết hợp lại với nhau vô cùng hài hòa và làm nên một món ăn tròn vị.

    Bánh canh cua là món ăn lâu đời ở Sài Gòn

    Địa chỉ bánh canh cua ngon ở Sài Gòn:

    Lẩu mắm – món ăn trưa Sài Gòn độc đáo

    Là món ăn dân dã của miền Tây nhưng lẩu mắm đã nhanh chóng trở thành đặc sản Sài Gòn và rất nhiều thực khách yêu thích bởi mùi vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Nồi lẩu mắm hấp dẫn ở nước dùng ngọt từ xương và thơm nồng từ mắm cá cùng với các nguyên liệu đa dạng của cá tra, cá ba sa, cá linh, tôm sú, mực, thịt ba rọi,… và tới 16 loại rau xanh khác nhau chỉ có tại miền Tây sông nước mà nhiều du khách chưa từng nếm thử là bông điên điển, bông súng, rau đắng, rau nhút, rau muống, rau rút,… Bên cạnh nước dùng đặc trưng được chế biến từ mắm cá sặc, cá linh thì kỹ thuật pha nước chấm me là một yếu tố quan trọng tạo nên vị ngon của món ăn. Mùi vị ban đầu của món ăn đôi khi khiến thực khác dè chừng nhưng nếu vượt qua được cảm giác đó thì tin chắc rằng nó là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Sài Gòn của mình đó.

    Lẩu mắm độc đáo chỉ có ở các tỉnh phía Nam

    Địa chỉ lẩu mắm ngon ở Sài Gòn:

    Phá lấu – món ăn trưa quen thuộc ở Sài Gòn

    Bạn dễ dàng bắt gặp những hàng phá lấu ở khắp Sài Gòn

    Địa chỉ phá lấu ngon ở Sài Gòn:

    Thịt nướng – bữa trưa Sài Gòn quây quần bên người thân

    Quây quần bên bạn bè, gia đình và thưởng thức thịt nướng xèo xèo nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn phải không? Tùy theo nhu cầu và chi phí dự kiến của bạn để lựa chọn các quán nướng ngon rẻ ở Sài Gòn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Khu vực các quận trung tâm không chỉ tập trung nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng và khách sạn Sài Gòn mà còn là các nhà hàng sang chảnh, có không gian sân vườn, ngắm nhìn thành phố và đồ ăn hảo hạng, dĩ nhiên mức giá cũng không dưới 300.000VNĐ/người. Nếu bạn chỉ muốn một địa chỉ tầm trung, không quá cầu kì trong cung cách phục vụ thì có thể chọn các quán nướng bình dân hơn ở quận 4, quận 5, quận 10, quận Bình Thạnh,… Ngoài ra, một số nhà hàng còn có thêm hải sản nướng, đồ ăn kèm và các món lẩu đa dạng cho bạn lựa chọn.

    Thưởng thức thịt nướng xèo xèo cùng người thân, bạn bè

    Địa chỉ quán nướng ngon ở Sài Gòn:

    • Sườn cây nướng & hải sản – 77 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
    • Nhà hàng Barbecue Garden – 135A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
    • Bún BBQ House – 22 Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

    10 quán nướng ngon rẻ ở Sài Gòn không phải ai cũng biết

    Bò kho đậm đà hương vị cho bữa trưa Sài Gòn

    Bò kho chinh phục thực khách bởi hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ. Thịt bò để nấu bò kho đúng chuẩn phải sử dụng nạm pha gân, thịt được xắt miếng vuông vức vừa miệng nấu tới khi nạm chín mềm mà gân dai sần sật. Các gia vị nêm nếm như gừng, ớt, sả, hành, tỏi và cả lá cà ri hòa quyện trong nồi nước dùng béo béo, đậm đà và óng ánh tuyệt đẹp tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món ăn. Để bò kho trở thành món ăn trưa ngon ở Sài Gòn thì người ta đã nghĩ ra các loại hủ tiếu bò kho, phở bò kho hay bánh mì bò kho độc đáo và vô cùng ngon miệng với mức giá không quá 50.000VNĐ. Để thưởng thức tô bò kho nóng hổi ngon nhất, thực khách chỉ cần cho thêm chút sa tế, vắt miếng chanh rồi bỏ giá, quế, rau thơm vào.

    Bò kho cũng là một trong những món ngon ở Sài Gòn bạn nên thử

    Địa chỉ bò kho ngon ở Sài Gòn:

    Nguồn ảnh: Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Top 9+ Món Ăn Trưa Ngon Ở Sài Gòn Và Địa Điểm Bán
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Hot Nhất Hiện Nay Phải Thử
  • Những Món Ăn Gốc Hoa “lạ Mắt Ngon Miệng” Nhất Định Phải Thử Ở Sài Gòn
  • Món Ngon Thái Lan Ngon “tuyệt Cú Mèo” Nhất Định Phải Thử Ở Sài Gòn
  • Top 14 Các Món Ăn Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Cho Buổi Chiều Ở Phố Biển Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Vặt Ngon Cho Buổi Chiều Lang Thang Xứ Lạng
  • Ăn Gì Ở Bến Tre? Note 11 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Bến Tre Có Tiếng Nhất
  • Top Các Món Ăn Ngon Tại Bến Tre
  • Top 20 Quán Ăn Bến Tre Ngon Nhứt Nách Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 7 Món Ngon Bến Tre ” Đốn Gục” Tất Cả Mọi Người
  • Bò lụi, bánh canh chả cá hay nem nướng đều là những lựa chọn khá hợp lý.

    Đây là món dễ ăn và ít kén thực khách. Món này tuy nhìn qua không có gì là ấn tượng nhưng hương vị của nó khá hấp dẫn. Một phần nem nướng đầy đủ bao gồm 6 – 8 miếng thịt băm lụi, bánh tráng chiên giòn và các loại rau sống như mùi cay, húng quế, xà lách, chuối chát, khế…

    Một số nơi còn có thêm dưa hành chua. Nem nướng hồng nhưng không ngấy, khi chấm vào phần nước lèo vị ngot lại càng thêm đậm đà.

    Ăn bánh căn bạn nên ăn nóng để cảm nhận được vị giòn và ngậy. Có thể ăn cùng chút rau sống dọn ra cùng để chống ngấy.

    Thịt bò tẩm mật ong và những loại gia vị khác được nướng trên bếp than hoa nóng chừng 15 phút. Hương thơm từ thịt bò tỏa ra ngào ngạt và tiếng mỡ cháy xèo xèo có thể quyến rũ nhiều thực khách khó tính.

    Món này ăn cùng các loại rau sống thanh mát như xà lách, cà chua, hành tây ướp giấm…

    Khi thưởng thức, hương vị đậm đà của các nguyên liệu sẽ hòa quyện vào nhau, trong đó có độ ngọt tự nhiên của chả cá, giòn giòn của sứa và mềm thơm, lạ miệng của cá dầm… Bạn nên cho thêm chút dấm thanh thanh, tiêu thơm nồng hay tương ớt để hương vị được trọn vẹn hơn.

    Soha Travel với kinh nghiệm tổ chức du lịch nhiều năm cũng như cho thuê xe du lịch chất lượng cao với mức giá tốt nhất mang đến cho bạn cuộc hành trình vừa an toàn vừa tiết kiệm.

    Đặt ngay Tour du lịch Nha Trang giá rẻ, dịch vụ tốt của Soha Travel cho chuyến khám phá Phố biển xinh đẹp tuyệt vời hơn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

    Tư vấn: (028) 39 311 142 – (028) 39 311 146

    Hotline: 0914 557 808 – 0919 940 838

    Xe/khách lẻ: 0919 301 858/0911 426 858

    Tour Đoàn: 0917 204 878/0916 453 858

    Trụ sở: 79 Trần Huy Liệu, P.12, Q. Phú Nhuận, TP HCM

    Email: [email protected]

    Website: http://sohatravel.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • #21 Món Ăn Trưa Ở Đà Lạt Ngon, Buổi Trưa Đà Lạt Đi Đâu Ăn Gì?
  • Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhất Chỉ Tốn Vài Phút Buổi Sáng
  • 30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Top 10 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Có Thể Tự Làm Dành Cho Sinh Viên 2022
  • Top 11 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×