Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Nhậu Từ Mề Gà Thật Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ông Xã Nhâm Nhi Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Sinh Tố Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nấm Đùi Gà Thơm Bùi Giàu Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Chà Bông Thịt Gà
  • Gạo Nếp Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nước chấm bánh xèo là yếu tố quan trọng quyết định độ thơm ngon của món bánh này. Nếu không có nước chấm đúng vị sẽ không thể có món bánh xèo ngon thơm nước tiếng được. Có rất nhiều cách chế biến nước chấm bánh xèo theo từng vùng miền khác nhau, hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ công thức cách làm nước chấm bánh xèo từ gan heo cực độc đáo và hấp dẫn.

    Bánh xèo là món ăn dân dã, đặc trưng của ẩm thực miền Trung và miền Nam. Những chiếc bánh xèo được làm từ bột gạo, chiên xong có màu vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn, nhân bên trong là tôm, thịt, giá đỗ, cuốn bánh tráng với các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt ăn là nghiền.

    Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo từ gan heo

    Cách làm nước chấm bánh xèo bằng gan heo

    Bước 1: sơ chế tỏi, hành, đậu phộng và mè

    Tỏi, hành bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

    Đậu phộng, mè rang chín vàng thơm thì đem giã nhỏ.

    Lưu ý: đậu phộng rang xong cần đãi vỏ rồi mới đem giã. Rang đậu phộng và mè làm hai mẻ riêng.

    Bước 2: sơ chế gan heo

    Gan heo mua về rửa sạch rồi cho vào một cái bát, đổ sữa tươi cho ngập để ngâm trong vòng 30 phút thì vớt ra để ráo.

    Tiếp đến đem gan heo đi xay lợn cợn hoặc giã nát. Thêm chút tỏi băm, thịt xay vào trộn đều cùng chút muối, đường, nước mắm. Trộn đều để ngấm các nguyên liệu. Thời gian ướp chừng 20 phút.

    Đây là bước quan trọng trong cách làm nước chấm bánh xèo từ gan heo để đảm bảo món nước chấm được đậm đà, hấp dẫn đấy.

    Bước 3: tiến hành làm nước chấm

    Cho 1 thìa cà phê bột năng hòa tan với nước.

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu vào đun nóng thì cho phần hành khô vào phi thơm thì cho phần gan heo đã ướp gia vị vào xào nhanh tay.

    Khi thấy gan chuyển màu thì thêm 1 chén tương bần cùng 1 chén nước sôi vào khuấy thật đều. Tiếp tục đun sôi trở lại.

    Khi sôi cho đậu phộng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều rồi thêm bột năng đã hòa tan vào khuấy đều lên rồi tắt bếp.

    Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

    Múc nước chấm gan heo ra bát, thêm đậu phộng, mè rang lên trên. Tiếp đến thêm chút dầu điều vào cho hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ngon Từ Bột Gạo
  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • Những Món Ngon Làm Từ Gạo Chỉ Có Ở Việt Nam
  • 5 Món Ngon Dễ Làm Giúp Lợi Sữa Từ Gạo Nếp Cẩm
  • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Rán Ngon Bất Bại, Bạn Nên Thử Ngay
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Thơm Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Cách Làm Salad Siêu Ngon, Hấp Dẫn Và Dễ Làm Cho Mọi Đối Tượng
  • Tổng Hợp Cách Nấu 33 Món Xôi Đặc Biệt Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Là người yêu thích bánh mì pate thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua công thức cách làm pate mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng và cực kỳ đơn giản này.

    Ai cũng biết pate có nguồn gốc từ Pháp và là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Trong nền ẩm thực Việt Nam, pate thường được kết hợp cùng bánh mì giòn hay xôi nóng, đều là những bữa ăn vô cùng dinh dưỡng và quen thuộc với người dân nước ta.

    Có nhiều loại pate khác nhau như pate gan heo, pate gan bò, pate gan gà, pate gan ngỗng hay pate chay… thì pate gan heo là phổ biến nhất.

    Không chỉ là 1 món ăn thơm ngon mà cách làm pate lại vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm. Tuy nhiên, để pate đạt được độ mịn và thơm ngậy hoàn hảo thì cần phải có bí quyết riêng.

    Vì vậy, team Thật Là Ngon giới thiệu đến các bạn một hướng dẫn thật chi tiết cho cách làm pate gan heo thơm ngon, đảm bảo vệ sinh và chắc chắn sẽ “xịn sò” hơn ngoài hàng!

    Cách Làm Pate

    Cách làm Pate chi tiết

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cần rửa sạch gan, sau đó cắt bỏ những phần mỡ, gân thừa và thái miếng có độ dày 1 cm. Sau đó, bạn đem ngâm với 100 ml sữa tươi trong 30 phút để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đó, bạn rửa sạch với nước lạnh 2 đến 3 lần và để ráo nước.

    Tiếp theo, bạn làm sạch bì rồi. Sau đó, bạn luộc chín mềm rồi tiếp tục rửa sạch với nước lạnh và thái nhỏ.

    Bạn rửa sạch mỡ phần rồi lấy 50 g mỡ phần đem thái hạt lựu, luộc sơ. Với 200 g còn lại thì bạn thái lát to để dùng lót vào đáy bát hoặc khay để khi hấp, pate sẽ không bị khô và tăng độ ngậy.

    Bước 2. Xay nhuyễn hỗn hợp làm pate

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho bơ vào rồi thêm 1 nửa hành, tỏi, hành tây băm nhỏ và phi cho thơm. Sau đó, bạn cho gan vào đảo sơ cho gan săn lại rồi đổ ra bát. Bạn thêm mắm, gia vị, hạt tiêu rồi cho rượu vào để khử mùi tanh của gan và tạo mùi hương cho pate.

    Tiếp đến, bạn cho nửa hành tỏi băm còn lại và bì thái nhỏ cùng thịt băm vào chảo đảo cho thịt săn lại. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Cách Làm Pate – Hấp cách thủy

    Pate tạo thành một khối mềm, không nhất thiết phải kết dính nhưng không bị rã nát.

    Pate thơm mùi gan hòa quyện với hành tây thơm phức, thoang thoảng mùi sữa tươi. Pate có kết cầu mềm mịn, ăn không khô nhưng cũng không bị nhão.

    Những lưu ý khi làm pate

    Muốn pate ngon, trước hết bạn phải mua được những nguyên liệu tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Nếu mua ở siêu thị, mình thường chọn các sản phẩm có ngày sản xuất trùng với ngày bán. Hoặc nếu mua ở chợ thì mình thường mua lúc sáng sớm, vì trong những thời gian này, các cửa hàng đều bán các sản phẩm mới.

    Bạn lưu ý khi mua gan: gan động vật khỏe có màu đỏ sẫm hoặc màu tím hồng. Khi bạn sờ tay vào sẽ thấy bề mặt có độ mềm và mịn. Khi ấn ngón tay vào bề mặt gan, bạn sẽ thấy bề mặt gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi bỏ ngón tay ra.

    Sau khi pate chín, bạn để nguội rồi bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 1 tuần. Bạn không nên để pate còn hơi nóng vào tủ lạnh, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và khiến pate nhanh hỏng hơn.

    Ngoài ra, bạn có thể bảo quản trong ngăn đông lạnh trong 1 đến 2 tháng mà vẫn giữ nguyên được hương vị ban đầu. Trước khi dùng, bạn chỉ việc rã đông trên ngăn mát sau đó chế biến hoặc làm nóng và ăn kèm với bất kì món ăn nào tùy sở thích của bạn.

    Những món ăn hấp dẫn cùng pate

    Bánh mì là thứ được dùng kèm nhiều nhất với pate. Với bất cứ loại bánh mì nào, bạn cũng có thể ăn cùng với món ăn thơm ngon này. Tuy nhiên, trong số các loại bánh mì thì bánh mì Việt Nam kết hợp với pate vẫn là đỉnh nhất.

    Bánh mì nóng giòn được quết pate lên, cắn 1 miếng mà có cảm giác pate tan ngay khi vừa vào trong miệng. Bạn có thể ăn bánh mì với mỗi pate, hoặc có thể thêm 1 chút rau thơm để giảm vị ngán và tăng thêm hương vị cho món bánh mì.

    Nếu cầu kì hơn 1 chút, bạn có thể thêm 1 số loại nguyên liệu khác làm nhân như trứng rán, bò khô, thịt quay, giò, chả quế,… rồi thêm 1 chút tương ớt, chắc chắn chiếc bánh mì của bạn ngon không kém ngoài hàng.

    Bên cạnh đó, bạn có thể dùng pate làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon như: gà nấu pate, lưỡi heo nấu pate, sườn heo nấu pate, pate chưng với thịt bằm hoặc trứng chiên pate… Hương vị thơm ngon, béo ngậy của pate sẽ giúp các món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Những lưu ý khi sử dụng pate

    Công thức Pate được làm chủ yếu từ gan và thịt của động vật trộn với một số gia vị. Trong 100 g pate có 319 kcal, gồm 1,5 g carbohydrate, 14 g protein và rất nhiều dưỡng chất khác.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, gan là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, độ đạm cao và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nó chứa nhiều sắt là vi khoáng cần thiết cho sự tạo máu. Do đó, ăn pate cũng giúp điều tiết chức năng tuần hoàn oxy trong máu, phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt hoặc còi xương.

    Bên cạnh đó, lượng vitamin A trong gan cao hơn so với sữa, trứng, thịt, cá… Đây là 1 loại vitamin góp phần làm sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt, mỏi mắt. Hàm lượng vitamin C phong phú trong pate cũng giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư.

    Tuy nhiên, gan động vật cũng là nơi lọc các chất độc trong cơ thể, vì vậy không nên quá lạm dụng thực phẩm này, sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Phụ nữ mang thai

    Tất cả các hình thức của pate (làm từ thịt, rau hoặc cá) đều chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều pate có thể có các triệu chứng cảm cúm, ngộ độc. Nặng hơn có thể gây sẩy thai, sinh non, thậm chỉ là tử vong cho bé sơ sinh.

    Bệnh nhân cao huyết áp nên hạn chế ăn pate

    Vì gan động vật là nguyên liệu chính để làm pate, là 1 bộ phận chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Vì vậy, những bệnh nhân bị cao huyết áp ăn quá nhiều pate có thể dẫn tới hiện tượng xơ vữa động mạnh và làm bệnh tim nặng hơn. Đối với những người mắc các chứng bệnh về tim mạch chỉ nên ăn pate 1 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe.

    Cách Làm Pate- Nguồn gốc của pate

    Pate trong tiếng Pháp được gọi là pâté. Từ “pâté” trong tiếng Pháp được dành riêng chỉ hỗn hợp xay nhuyễn của thịt và mỡ, có kèm gan. Pate ra đời từ việc so sánh cách làm các món ngon nóng hổi và các món ăn đông lạnh có từ thời xa xưa và nó được cho là 1 trong những thức ăn đông lạnh thành công nhất.

    Ngoài các thành phần chính, pate còn có thể được bổ sung thêm các loại rau, gia vị, rượu vang và một số thành phần khác tùy khẩu vị.

    Có 2 loại pate được phân loại theo cách chế biến, đó là pate có khuôn bọc và không có khuôn. Loại pate chúng ta thường phết bánh mì là loại không có khuôn, được làm bằng cách hấp hoặc nướng. Một loại nữa có tên là ” pâté en croûte, nó thường được bọc trong một lớp vỏ như bánh pie và nướng.

    Đây là một loại pate phổ biến và nổi tiếng ở Pháp, được làm từ gan ngỗng béo. Những con ngỗng này được nuôi theo kĩ thuật có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại. Hương vị của loại pate này được mô tả là béo ngậy và tinh tế, không giống như vị pate từ gan vịt hoặc gan ngỗng thông thường.

    Và cách làm món pate gan heo này cũng vậy. Sự kết hợp hài hòa của gan, thịt, bì, mỡ lợn, bánh mì, bơ, sữa và các loại gia vi tạo nên một món pate mềm ẩm, béo ngậy không thể cưỡng lại.

    Nghĩ thôi cũng ngon hết sẩy thì tại sao bạn không bắt tay vào làm ngay?

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phụ Để Bán Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Nộm Thịt Lợn Chua Ngọt Khó Cưỡng
  • Cách Làm 4 Món Khai Vị Đãi Tiệc Tại Nhà Độc Đáo & Đơn Giản
  • Món Ăn Từ Dế: Công Thức Và Cách Chế Biến
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Tu Hài Là Con Gì? Tu Hài Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Sụn Heo Nướng Giả Cầy
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Tôm Càng Xanh Giá Bao Nhiêu? Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon?
  • Tu hài ở Việt Nam thường sinh sống ở độ sâu 10m với độ mặn cao, dòng chảy nhẹ và nhiệt độ ấm, thích hợp nhất là từ 18 – 30ºC, 25-30‰ và vận tốc dòng chảy từ 0,2 – 0,5m/s. Kích cỡ trung bình của tu hài Việt Nam là khoảng 10cm với khối lượng 15-20 con/kg, thức ăn chủ yếu của tu hài là tảo khuê, mùn bã hữu cơ và sinh vật phù du.

    Với nhiều công dụng nổi bật cả về dinh dưỡng và ẩm thực, tu hài là một trong những loại hải sản được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện nước ta có 2 loại tu hài phổ biến đó là:

    + Tu hài vàng: Là loài tu hài có giá trị kinh tế cao, cân đối giữa chất lượng thịt, độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng. Đây cũng là loại tu hài được nhiều người lựa chọn để đầu tư và kinh doanh.

    + Tu hài đỏ: Loại tu hài này có lượng ít hơn do vùng sinh sống khá đặc thù, khó nuôi, nhanh chết và tỉ lệ hao hụt cao. Xét về độ thơm ngon thì tu hài đỏ không bằng tu hài vàng nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn, thịt rất nhiều, dai và giòn, vỏ mỏng.

    Khi mua tu hài về, bạn dùng cạo hoặc dùng bàn chải chà sạch phần vỏ trước. Đặc biệt đối với những món hấp, nướng cả vỏ thì nên chà thật sạch. Tiếp theo đó, bạn dùng mũi dao để lấy thịt ra khỏi vỏ, nhúng tu hài vào nước ấm ” trên 80 độ C” trong khoảng 2 phút rồi lột mạnh lớp vỏ đen, sẫm màu ở bên ngoài đi. Tiếp theo bạn xẻ đôi tu hài ra để làm sạch ruột bên trong rồi đem đi chế biến.

    Đặc biệt, cách làm tu hài sốt me cực kỳ đơn giản đó la sạch tu hài thì cho vào nồi luộc và pha nước chấm, sau đó cho sốt me đã pha chế vào sẽ có ngay món ăn từ tu hài vô cùng ngon và hấp dẫn, vị chua chua cay của tu hài sốt me vào mua đông thì cực kỳ ngon.

    Sau khi làm sạch tu hài thì tách vỏ lấy phần thịt ướp với muối, xả thì tiến hành rửa sạch và tước bớt những cọng cứng đi thái thành các khúc nhỏ rồi lấy cán dao đập dập, ớt băm nhỏ hoặc có thể thái thành lát mỏng. Tiếp đến, phi xả ớt lên và cho tu hài vào đảo đều sẽ có ngay món ăn cực ngon và hấp dẫn.

    Tương tự nhu hàu nướng phô mai thì tu hài nướng phô mai cũng là món ăn cực hấp dẫn, thu hút nhiều giới trẻ. Thay vì phải ra tận quán thì bạn cũng có thể thưởng thức món tu hài nướng phô mai tại nhà với cách làm cực kỳ đơn giản.

    Tu hài mua về rửa sạch để đảm bảo sạch cát và để ráo nước, tiếp đến rưới sốt lên hàu với công thức: trộn 4 cục phô mai với 30ml sốt mayonnaise, 60ml sữa tươi không đường, sau khi sốt đã mịn đun cách thủy cho đến khi cô lại và sốt lên tu hài, cho tu hài lên bếp nướng bạn sẽ có ngay món ăn cực ngon và hấp dẫn.

    Với ngày hè nóng nực, bạn đang chưa biết chế biến món ăn nào ngon thì tu hài nấu canh chua được xem là món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tu hài khi sơ chế sạch thì gõ lấy phần thịt, nhấc chảo lên trên bếp rồi phi hành với dầu ăn rồi cho cà chua vừa sơ chế vào để chưng lấy màu, khi canh sôi thì cho tu hài vào nấu chín là vừa.

    Lấy nước ấm khoảng 60 độ cho tu hài vào ngâm khoảng ba phút rồi lấy ra, loại bỏ nhớt và các chất bẩn trong tu hài ở thân và vòi của tu hài. Sơ chế thật sạch tu hài và cho lên bếp, tiếp đến cho đường và ớt vào làm sợt có ngay món ăn tu hài xào chua ngọt cực ngon.

    – Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

    Tu hài sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao với các chất thiết yếu như đạm, muối khoáng và 18 loại acid amin, tu hài cung cấp đến cơ thể rất nhiều dưỡng chất giúp duy trì, bổ sung và cải thiện sức khỏe người sử dụng. Chính vì thế, tu hài mang đến một nguồn dưỡng chất cực kỳ tốt cho mọi người hiện nay.

    – Hương vị thơm ngon

    Đặc biệt, tu hài có hương vị thơm ngọt, dai giòn là một trong những món ăn hải sản đặc trưng, hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Tu hài có thể được chế biến bằng rất nhiều cách với nhiều hương vị khác nhau từ ăn sống, hấp, sốt bơ tỏi, chua cay…… mang đến nhiều món ăn ngon trong thực đơn của nhiều gia đình.

    – Có tác dụng tốt với sức khỏe phái mạnh

    Ngoài các công dụng tuyệt vời trên, tu hào còn được biết đến là món ăn cực kỳ ngon dành cho phái mạnh. Theo các nghiên cứu của bộ y tế, tu hài có tác dụng cực kỳ tốt cho sinh lý phái nam nhưng hầu hết mọi người hiện nay đều cho rằng việc ăn tu hài sẽ giúp “bổ thận tráng dương”.

    Hiện nay, khá nhiều người đang nhầm lẫn tu hài và ốc vòi voi là một nhưng thực tế hai loại hải sản này hoàn toàn khác nhau. Về cơ bản thì chúng có hình dáng rất giống nhau nhưng thực tế cả hai hoàn toàn khác. Bạn có thể phân biệt chúng dựa vào các tiêu chí sau:

    + Tu hài là loại ốc của Việt Nam, thường là tu hài vàng, thỉnh thoảng ở một số nơi sẽ có tu hài đỏ

    + Ốc vòi voi là loại ốc nhập khẩu từ Canada, không thể nuôi dưỡng ở môi trường biển Việt Nam

    + Ốc vòi voi có trọng lượng rất nặng, kích thước khổng lồ, là loài ốc lớn nhất thế giới với trọng lượng trung bình từ 1-4kg/con

    + Tu hài có kích thước nhỏ hơn, với loại tu hài thông thường, chúng thường nặng từ 10-15 con/kg, loại to cũng có size từ 7-10 con/kg.

    + Tu hài ở nước ta có giá rẻ hơn nhiều so với ốc vòi voi với khoảng 300k/kg với size từ 10-15 con/kg, size to hơn thì giá cả cũng đắt hơn một chút.

    Vậy tu hài giá bao nhiêu? đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của không ít người khi lựa chọn loại hải sản này. Là loại nhuyễn thể 2 mảnh với chiếc vòi chứa đầy thịt thơm ngon vị đặc trưng, khi chế biến xong, bạn sẽ thưởng thức được vị ngon ngọt của nó. Trên thị trường, giá bán tu hài biển sống được tính theo kg như sau:

    + Size 5 – 7 con/kg: 780.000 vnđ/kg

    + Size 7-11 con/kg: 580k/kg

    Tương tự như các loại hải sản khác thì đối với tu hài thì bạn cũng phải bảo quản để đảm bảo cho sản phẩm tươi, ngon. Cách bảo quản tu hài sống cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

    + Bảo quản tu hài ở ngăn tủ lạnh nhất trong hộp đựng đá và chế biến trong vòng 2 ngày sau khi mua. Nếu chưa thể ăn ngay, gói vào giấy bạc hoặc giấy bóng kính để sử dụng sau này.

    + Bảo quản những loại tu hài còn tươi trong thùng chứa có phủ vải sạch và ẩm.

    + Loại bỏ những con tu hài đã chết, hỏng để không ảnh hưởng đến các con tu hài đang còn tươi khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Ngon Ngày Tết Của Miền Nam
  • Cá Trắm Đen Giá Bao Nhiêu 1Kg ?
  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 4 Món Ngon Với Gan Heo Đơn Giản Mà Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Làm Từ Gấc Mang Lại May Mắn Trong Năm Mới Không Thể Bỏ Qua
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Với Bạn Những Món Ăn Với Giò Lụa Ngon Ngất Ngây
  • Canh Mướp Nấu Đầu Tôm Ngọt Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Ảnh: Susu Nguyen.

    Nguyên liệu: Gan heo 300gr, rượu vang, tỏi 3 củ, sữa tươi không đường 200ml, gia vị

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm gan heo bằng nước muối loãng, loại bỏ hết máu đọng sau đó thái thành miếng. Thái miếng to, dày khoảng 1-1,2cm.

    Tiếp theo ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 25-30 phút. Việc này không những giúp loại bỏ độc tố trong gan mà còn giúp món ăn thơm hơn, không còn mùi hôi. Tỏi đem lột vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp gan heo

    Ướp 4/5 chỗ tỏi băm với gan heo đã ngâm, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh rượu vang, ướp khoảng 30 phút cho gan heo ngấm gia vị.

    Bước 3: Làm gan heo cháy tỏi

    Phi thơm phần tỏi băm còn lại rồi vớt tỏi ra, cho gan heo đã ướp vào chiên với lửa nhỏ vừa. Khi gan chín đều thì mở lửa to cho gan cháy xém cạnh thì vớt ra là rắc lên tỏi phi là có thể dùng.

    2. Gan heo xào hành tây Nguyên liệu:

    Hành tây: 100 g

    Gan lợn: 50g

    Dầu ăn

    Rượu gia vị, xi dầu, bột lọc mỗi lơại một lượng vừa đủ,

    Trước hết rửa sạch gan lợn, thái miếng, cho vào nước sôi một lúc; hành tây cắt bỏ rễ, bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành dạng miếng.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành tây miếng vào xào cho mềm, cho gan lợn vào, cho rượu, xì dầu, nước canh vào, xào chín, thêm bột lọc là được.

    3. Gan xào chua ngọt Chuẩn bị:Cách làm: 400gr gan, 1 quả dưa chuột, 2 quả cà chua, ½ quả dứa, vài tép tỏi, hạt nêm, bột canh, tiêu.

    Gan rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng. Dưa chuột chẻ dọc, bỏ ruột, cắt miếng chéo. Cà chua cắt múi cau. Dứa chẻ dọc, cắt miếng ngang. Tỏi đập dập, băm nhỏ.

    4. Gan chiên ngũ vị Nguyên liệu:

    Đặt chảo nóng, cho chút dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho gan vào xào nhanh tay trong 2 phút, cho tiếp dưa chuột, dứa, cà chua vào xào qua. Nêm hạt nêm, bột canh, tiêu cho vừa miệng.

    450gr gan

    1 gói ngũ vị hương

    1 củ tỏi, 3 củ hành

    1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa nước mắm

    Dầu ăn, rau thơm ăn kèm cùng 1 số gia vị cần thiết khác

    Gan rửa sạch, thái miếng hơi dày một chút để khi chiên, gan sẽ không bị khô. Tỏi, hành đập dập, băm nhỏ.

    Ướp gan với hành, tỏi, hạt nêm, nước mắm, ngũ vị rồi trộn đều, để khoảng 10 phút cho gan thấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi rồi cho gan vào chiên. Khi gan chuyển sang màu vàng nâu là được.

    Cuối cùng xếp gan ra đĩa trang trí thêm cà chua, ngò mùi để tạo sự đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Ngon Từ Nấm Bào Ngư Có Tác Dụng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Danh Sách Các Món Ngon Từ Hạt É Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này
  • Món Ngon Từ Hạt É Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Nồi Cơm Điện
  • Món Ngon Sinh Viên Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Từ Gan Heo Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Ghẹ
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Tinh Dầu Gấc Có Tác Dụng Gì? Uống Dầu Gấc Có Tốt Không ?
  • Học Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Mừng Xuân Kỷ Hợi
  • Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Để có được những bát nước chấm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

    • Gan heo: 250 gram
    • Sữa tươi: 150 ml
    • Thịt xay: 200 gram
    • Hành, tỏi khô
    • Dầu điều
    • Bột năng hoặc bột nếp
    • Tương
    • Đậu phộng, mè đen
    • Gia vị cần thiết: muối, đường, nước mắm

    Cách làm nước chấm bánh xèo ngon từ gan heo đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Với gan heo làm nước chấm, bạn cần mua loại gan tươi, các lá gan còn nguyên không bị dập nát. Khi mua về đem rửa sạch với nước, sau đó để ráo. Khi gan đã ráo nước thì đổ sữa tươi vào ngâm, bạn cần ngâm trong thời gian khoảng 30 phút.

    Đậu phộng và mè đen thì đem rang, rang đến khi chín vàng thì giã nhỏ.

    Phần bột năng đem hoà với khoảng 100 ml nước, khuấy đều để bột tan hết.

    Bước 2: Tiến hành xay gan heo

    Đem phần gan đã ngâm sữa đi xay, bạn không cần xay quá nhuyễn, chỉ cần lá gan nát không còn những miếng quá to là được.

    Thêm tỏi, hành băm nhỏ và thịt xay vào, cùng với đó hãy cho các gia vị như muối, đường sao cho vừa ăn. Xay thêm khoảng 1 phút cho hỗn hợp được trộn đều thì dừng lại.

    Bước 3: Làm nước chấm bánh xèo từ gan heo

    Khi phần gan xay đã được ướp khoảng 20 phút thì hãy đem nấu thành nước chấm theo hướng dẫn sau:

    • Hãy đun chảo nóng, sau đó cho một chút dầu ăn để phi hành, đến khi hành chín vàng thì cho phần hỗ hợp đã ướp vào xào.
    • Trong quá trình xào bạn cần đảo thật đều tay, thấy phần gan đã chín thì cho tương vào. Tiến hành khuấy đến khi hỗn hợp sôi và các nguyên liệu chín mềm thì cho phần nước bột năng đã được khuấy đều vào.
    • Tiếp tục đun sôi khoảng 1 đến 2 phút, nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho nước chấm ra bát và cho đậu phộng cùng mè đen đã rang lên trên, để bát nước chấm có màu sắc hấp dẫn thì bạn có thể cho thêm chút dầu điều. Vậy là bát nước chấm bánh xèo từ gan heo đã được hoàn thành rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Lươn Xứ Nghệ
  • Các Món Ngon Ngày Tết Đặc Trưng Ở 3 Miền
  • Top 5 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Ăn Huế Cực Ngon Ở Sài Gòn 2022
  • Top 7 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Ăn Huế Cực Ngon Ở Sài Gòn 2022
  • Thực Đơn 30 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đổi Vị Mỗi Ngày
  • Tu Hài Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tu Hài Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu Hài Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu Hài Đỏ Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cá Lau Kiếng Hầm Sả, Thương Nhớ Miền Tây
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Tu hài làm món gì ngon?

    Đây là món ăn dùng khai vị, vừa mát vừa ngọt thanh, thịt tu hài hấp vừa giòn lại được quyện cùng với gia vị đậm đà nhưng vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng nên khách rất ưa chuộng cách chế biến này.

    Nguyên liệu:

    • Tu hài sống : 500g
    • Tỏi, hành khô, hành hoa
    • Tiêu, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm:

    • Sau khi mua tu hài về bạn nên ngâm tu hài vào chậu nước nóng nhiệt độ từ 70-90 độ C. Sau 3 phút bạn rửa sạch vỏ bên ngoài.
    • Phi tỏi và hành khô vừa vàng là đủ.
    • Thái nhỏ hành hoa.
    • Cho tiêu bột, nước mắm, bột ngọt vào tu hài rồi đặt vào xửng để hấp.
    • Sau khi hấp chừng 15 phút thì bạn vớt tu hài ra đĩa.
    • Bước cuối cùng là trang trí theo ý thích của bạn lên đĩa tu hài và dọn lên cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Rửa sạch tu hài, đun nước sôi rồi đổ trực tiếp lên tu hài, chờ tu hài mở vỏ rồi lột sạch lớp màng sẫm màu bỏ đi, tách bỏ một bên vỏ.
    • Bóc vỏ hành khô, thái nhỏ và phi thơm cùng dầu ăn.
    • Thái nhỏ hành lá.
    • Dùng dầu ăn vừa phi hành đem trộn chung với hành lá đã thái nhỏ ở trên.
    • Xếp tu hài lên vỉ nướng, nướng cho đến khi tu hài hơi se lại thì dùng muỗng rưới đều mỡ hành lên bề mặt tu hài. Tiếp tục nướng cho đến khi tu hài bốc ra hương thơm ngào ngạt là đã chín.
    • Xếp tu hài ra đĩa, rắc đều lạc rang và hành phi lên và bắt đầu thưởng thức.
    • Cảm nhận của món tu hài nướng mỡ hành này là vị giòn sần sật, béo ngậy mà không hề ngán, vị bùi bùi của lạc rang, mùi thơm giòn của hành phi. Nghe đến đây thì có lẽ bạn cũng biết được tu hài làm món gì ngon rồi đấy phải không?

    Ngoài vị giòn ngọt của món tu hài hấp ở trên, món tu hài hấp chua cay còn mang cho bạn thêm vị chua cay lạ miệng, càng ăn càng thấy ngon khó cưỡng bởi hương vị đậm đà của nước dùng hòa quyện cùng vị ngọt của tu hài.

    Cách chế biến:

    • Tu hài sau khi mua về, ngâm trong nước vo gạo để bớt vị mặn và nhả hết bùn đất, sau đó ngâm qua nước sôi. sau đó vớt tu hài ra rửa sạch.
    • Phi tỏi băm cho thơm, cho tu hài vào nồi cùng các gia vị : sả cắt khúc đập dập, lá chanh, me, ớt sát lát, gừng đập dập, dứa,chút đường, nước dùng…
    • Khi nước bắt đầu sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, để nhỏ lửa cho tu hài ngấm đều gia vị.
    • Sau 10 phút tắt bếp, cho ít rau răm để tăng thêm hương vị cho món ăn.
    • Có thể chấm tu hài với muối ớt xanh để thưởng thức.

    HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

    Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

    Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại: 028.7777.78.79

    Hotline: 0938.452.752 hoặc 0941.41.33.43

    Hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sò Điệp Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Ốc Hương Chế Biến Làm Món Gì Ngon
  • Ốc Hương Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • 5 Món Ngon Từ Dâu Tây Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hà Nội
  • Canh Bon Nấu Da Trâu Một Món Ăn Không Thể Nào Quên
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp
  • 11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Món Ngon Cuối Tuần: Lưỡi Heo Xào Riềng Sả
  • Cách Làm Lòng Heo Xào Dưa Cải Chua
  • Cách Xào Lòng Heo Với Nghệ Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Đầu tiên gan heo mua về bạn cho vào chậu rồi rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi không còn máu dư, để ráo, loại bỏ phần gân thừa rồi thái thành từng miếng mỏng để xào.
    • Sau đó, cho các lát gan vào nồi, thêm một lượng gừng vừa đủ, một ít rượu nấu ăn, muối, giấm rồi trộn đều, ướp gan như vậy trong 10 phút.
    • Đun sôi một nồi nước, cho gan lợn vào chần qua 20 giây rồi vớt ra, rửa sạch, để cho ráo nước.
    • Lúc này làm nóng chảo cho một chút dầu ăn vừa đủ, sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Nếu bạn muốn xào gan với ớt chuông, hãy cho ớt chuông đã cắt lát và hành tây vào, đảo đều. Khi hành chuyển sang màu trong, ớt chuông đã chín thì trút gan heo vào, nêm xì dầu, muối hoặc bột canh, đường phèn (nếu thích), đảo đều và nhanh tay cho gan chín, thêm chút tiêu nếu thích. Cho gan xào ra đĩa và thưởng thức.

    Tóm lại, trong quá trình làm gan heo xào chua ngọt, chị em cần lưu ý 3 mẹo sau:

    • Nên chần gan 20 giây trước khi chiên, vừa giúp làm sạch gan, vừa diệt khuẩn.
    • Trước khi chần, nên ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, chút muối, dấm để gan bớt mùi hôi và sạch hơn.
    • Khi chiên nên xào nhanh tay để tránh chín quá dẫn đến khô. Đảo đều nhưng nhẹ tay tránh làm gan bị nát khi xào

    Vài Bước Đơn Giản, Bạn Sẽ Có Ngay Món Gan Heo Xào Chua Ngọt Đậm Vị

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món gan heo xào chua ngọt

    • Gan heo 200 gr
    • 1/2 quả thơm
    • Ớt chuông 2 trái
    • Cà chua 2 quả
    • Hành tím 3 củ
    • Ngò rí 50 gr
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Dầu hào 1 chén
    • Đường 1 thìa cà phê
    • Hạt tiêu 1 muỗng canh
    • Chọn gan có màu tím sẫm, hoặc ngả sang tím, bề mặt nhẵn, sờ vào thấy mềm, mịn, ấn tay vào thấy chìm và in dấu vân tay.
    • Không mua gan của gia súc bị bệnh vì gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc trắng bạc, có một mảng trắng đặc trên bề mặt.

    Cách chế biến gan heo xào chua ngọt

    Bước 1. Sơ chế gan lợn

    Gan mua về rửa sạch với nước ấm có pha chút giấm, muối để khử bớt mùi tanh. Để ráo rồi thái miếng mỏng.

    Bước 2. Sơ chế rau củ quả

    • Ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ cuống rồi cắt miếng dài vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt khúc nhỏ, phi thơm, bỏ cuống, cắt mắt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cách gọt dứa (thơm) nhanh mà không cần cắt mắt:
    • Đầu tiên cắt dứa theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau
    • Tiếp tục cắt theo chiều dài của quả dứa, đến cuối quả thì dừng lại và cắt mạnh tay để lấy phần thịt và bỏ vỏ.
    • Không nên cắt sát vỏ tránh lẫn vào mắt thơm. Cuối cùng, cắt lại thành từng miếng nhỏ tùy theo nhu cầu

    Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Rửa sạch và cắt miếng cà chua vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc để trang trí món ăn.

    Bước 4. Ướp gan với gia vị

    Ướp gan heo 1 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, hành tím, 1 thìa đường để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Bước 5. Gan heo xào

    Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi đổ gan đã ướp vào. Để lửa lớn, đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nấu lâu quá, gan sẽ bị khô cứng. Cho gan đã xào ra chén.

    Bước 6. Gan xào rau củ

    Cho rau củ quả vào xào cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều tay cho đến khi rau chín thì cho gan heo vào xào đều tay rồi tắt bếp.

    Bước 7. Hoàn chỉnh món gan heo xào chua ngọt

    Món gan heo xào chua ngọt rất ngon, dai, giòn và màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ. Thật hấp dẫn phải không cả nhà?

    Ngoài Gan Heo Xào Chua Ngọt, Bạn Có Thể Thử Thêm 2 Món Ngon Khác Từ Gan:

    Gan Xào Hành Tây Giòn Giòn, Ngọt Dịu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500 gam gan lợn.
    • 2 củ hành tây.
    • 1 hộp sữa tươi.
    • Một chút tỏi, hành lá.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • ½ thìa hạt tiêu.
    • Dầu hào, hạt nêm, bột canh.
    • Bước 1: Gan khía vài đường trên bề mặt rồi ngâm với sữa tươi ít nhất 30 phút để gan đào thải độc tố.
    • Bước 2: Gan lấy sữa tươi rửa sạch lại với nước, để ráo.
    • Bước 3: Thái gan thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó bạn ướp gan với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tỏi băm, trộn đều để khoảng 10 phút.
    • Bước 4: Hành tây và cà chua, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Băm nhỏ tỏi.
    • Bước 5: Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi trút gan vào đảo nhanh tay, thêm 1 thìa cơm dầu hào, đến khi gan chín thì vớt ra một đĩa riêng.
    • Bước 6: Vẫn dùng chảo, cho ít dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua, hành tây vào xào cùng, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm để rau ngấm gia vị.
    • Bước 7: Khi hành tây và cà chua vừa chín tới, trút gan vào đảo nhanh tay, nêm thêm chút bột ngọt (nếu muốn).
    • Bước 8: Khi thấy 2 nguyên liệu quyện vào nhau thì thả hành lá vào đảo nhanh tay là có thể tắt bếp được rồi!

    Gan Xào Tỏi Thơm Phức, Thêm Chút ớt Cay

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 250 gam gan heo tươi: Đây phải là loại còn giữ được độ bóng, có màu đỏ, không có mùi hôi.
    • 1 củ hành tây.
    • 2 quả ớt.
    • 1 củ tỏi khô.
    • 1 ít hành lá tươi.
    • 1 quả trứng gà.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • 20 gam bột mì.
    • Khoảng 300ml dầu ăn.
    • Một ít tiêu xay.

    Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch các nguyên liệu, đặc biệt là rửa sạch và khử mùi của gan bằng cách rửa qua với muối. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch và cắt khúc dài thành phần tư hoặc 6 – 8 miếng vừa ăn. Cắt nhỏ ớt và tỏi rồi đập dập với muối. Đập trứng ra bát rồi nhúng gan vào trứng, lăn qua bột mì rồi chiên vàng trên chảo dầu sôi, vớt ra để ráo dầu.

    Làm nóng chảo trên bếp, cho hỗn hợp hành, ớt, tỏi, muối vào xào sơ rồi cho gan gà vào xào cùng. Nêm nếm thêm cho vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa, trang trí với một chút hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cánh Gà Chiên Bơ: Làm Thì Dễ, Làm Ngon Mới Khó!
  • Cách Làm Mực Xào Nước Cốt Dừa Thơm Ngọt Bí Quyết Mới
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Đổi Vị Với 3 Món Ăn Ngon Ngày Mưa Từ Pate Gan Heo Bmq

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Hà Nội Ở Đâu
  • 8 Địa Điểm Ăn Uống Ở Hà Tiên “ngon Hết Sảy”
  • Cách Làm 5 Món Ăn Ngon Chống Ngán Ngày Tết
  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P1)
  • 30 Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Mâm Cơm Gia Đình Với Giá Siêu Tiết Kiệm
  • 

    Vị thanh thanh của đậu hũ đan xen cùng vị beo béo nồng nàn của pate gan heo tươi BMQ sẽ là làm cho bữa ăn của bạn thêm phong phú. Món ăn ngon ngày mưa lạ miệng này nếu được ăn kèm cùng cơm nóng là ngon hết sẩy luôn ạ! Không chỉ vậy, nguyên liệu và cách chế biến món này lại cực đơn giản:

    Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt pate:

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

    – Rau mùi và hành rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đậu hũ cho vào chảo, chiên vàng đều 2 mặt và gắp ra đĩa.

    – Cho cà chua vào chảo, xào sơ với dầu oliu cho mềm, nêm nếm vừa miệng.

    – Khi cà chua đã mềm, rót 1 một chút tương cà vào để tạo màu cho nước sốt.

    – Cho nửa hộp pate gan heo tươi BMQ vào đảo cùng cà chua đến khi cà chua chín nhừ. Nêm nếm lại nếu chưa thấy vừa miệng.

    – Khi nước sốt sôi và cà chua cũng đã nhừ, cho đậu hũ đã xắt khối vuông vào đảo cho mềm và thấm nước sốt.

    – Múc đậu hũ sốt pate gan heo tươi ra dĩa, bỏ thêm rau mùi và hành lá lên trên để trang trí và cho món ăn thêm thơm ngon.

    Trong số những món ăn ngon ngày mưa, món bò xào pate gan heo tươi là một trong những món hấp dẫn mà bạn nên thử chế biến. Với thành phần chính gồm thịt bò và pate, đây là món ăn có hương vị châu u lạ miệng và chứa nhiều dinh dưỡng. Hương vị tươi ngon và chất lượng từ pate gan heo tươi BMQ sẽ làm món ăn này trở thành món ăn ưa thích của bạn. Không tin ư ? Thử ngay nào !

    Nguyên liệu:

    – 200 g thịt bò

    – Nửa hộp pate gan heo tươi BMQ

    – Gia vị: hạt nêm, đường, tỏi băm, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè.

    – Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng.

    – Lấy thịt bò đã cắt lát ướp cùng tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu mè trong 5 phút.

    – Cho dầu ăn vào chảo nóng, bỏ tỏi băm vào phi thơm.

    – Để lửa lớn, cho thịt bò đã ướp vào và lật nhanh 2 mặt.

    – Cho thêm nửa hộp pate gan heo tươi BMQ vào mở lửa nhỏ, xào đều.

    – Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi múc bò xào pate gan heo ra dĩa. Ăn cùng tương ớt, bánh mì hoặc cơm.

    Nguyên liệu món ăn này vô cùng đơn giản với pate gan heo tươi BMQ và vài loại rau củ lúc nào cũng có sẵn trong tủ lạnh nhà mình. Bạn sẽ không cần phải đi chợ mà vẫn nấu được một món ăn ngon ngày mưa vô cùng tuyệt vời. Hương pate béo ngậy, hành tây thơm dịu cùng một chút cay nồng của ớt chuông sẽ nhanh chóng giúp bạn xua tan cái lạnh của những ngày mưa. Cùng thử thôi nào:

    Nguyên liệu:

    – Luộc sợi mì với nước sôi có pha chút xíu muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để nắm rõ về thời gian luộc mì cho chín.

    – Dưa leo, ớt chuông rửa sạch, bỏ hột. Hành tây lột vỏ.

    – Cắt hạt lựu hành tây, ớt chuông, dưa chuột rồi để riêng.

    – Đổ mì Ý đã chín ra rổ và xả qua nước lạnh cho mì khỏi dính vào nhau, sau đó để ráo.

    – Giữ lại 1 phần nước luộc mì.

    – Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng dầu hướng dương.

    – Trút hành tây vào phi thơm.

    – Cho 1 hộp pate gan heo tươi BMQ vào, sau đó trút nước luộc mì vào nấu cùng.

    – Nấu cho đến khi pate nhuyễn và nước sốt sệt lại thì trút ớt chuông và dưa leo vào.

    – Khi nước sốt sôi trở lại, bắt đầu cho mì Ý vào sốt cùng. Đảo đều.

    – Sốt sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

    – Dọn mì lên ăn ngay lúc mì còn nóng, có thể xịt thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Trẻ 9 Tháng Tuổi Giúp Phát Triển Toàn Diện Nhất
  • Trái Cây Khô Món Ăn Ngon Cho Trẻ Em Ăn Vặt
  • 8 Món Ăn Ngon Từ Ếch Thương Phẩm
  • Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Đắk Lắk
  • Top 22 Món Ăn Ngon Cho Mẹ Sau Sinh Đổi Vị Mỗi Ngày (Phần 1)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100