Những Món Ngon Vào Mùa Đông

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi
  • Thương Nhớ Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Top 5 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi
  • Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Gà tần, hay chim tần, vịt lộn ngải cứu.. đều là những đặc sản mùa đông gây thương nhớ không biết bao nhiêu người con Hà Nội! Những chiếc đùi gà, hay chim cút được đặt trong những vỏ lon bia rỗng, xếp gọn gàng ngay ngắn trong nồi lớn, nghi ngút khói, thơm nức mùi lá ngải, thuốc bắc, kỳ tử…

    Thực ra, đây chẳng phải là món ăn độc đáo gì chỉ mùa đông mới có. Người Hà Nội ăn bún ốc, bún riêu, phở, bánh đa.. quanh năm suốt tháng. Nhưng chỉ mùa đông mới đem đến cho người ta cảm giác xì xụp ấm áp một thìa nước bún nóng bỏng miệng, thơm lừng, tận hưởng hơi nóng phả vào mặt những hương thơm tinh túy.

    Bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối

    Người Hà Nội cảm nhận được tiếng gõ cửa mùa đông khi trên những góc phố, cổng trường bắt đầu xuất hiện những cô dì bán bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô rán – với những vạc dầu khổng lồ và từng chồng bánh vàng ruộm, giòn tan xếp chồng ngay ngắn trước mặt. Đây là món ăn vặt chiều chiều quen thuộc khắp mọi cổng trường Hà Nội mùa đông – là mùi hương và thứ hương vị đã theo suốt tuổi thơ của biết bao người!

    Đây là món ăn mang phong cách phương tây, và được nhiều gia đình ưa chuộng bởi rất hợp với không khí lạnh mùa đông cũng như dễ kết hợp với nhiều món ăn người Việt, đồng thời với độ dinh dưỡng của món cũng chẳng kém cạnh gì các món ăn Việt khác. Món bò hầm rượu vang có tác dụng bồi bổ sinh khí, làm ấm cơ thể.

    Đây là món ăn rất tốt cho những người yếu thận, bệnh thận dương hư, cơ thể suy nhược.

    Món ăn này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giữ ấm cơ thể, ích dương khí, dưỡng phế, kiện tì, trừ thấp, ngày nên ăn 1 lần và ăn lúc nóng.

    Lại một món ăn nghe tên thật sang trọng và hấp dẫn, món canh cá chép đậu đỏ dành cho những người bị suy nhược cơ thể, bí tiểu tiện, chữa các bệnh phù tay chân, viêm gan mãn tính,… Cũng như có vai trò trong việc nâng cao sức khỏe. Với món canh này bạn nên cho người bệnh ăn từ 2 đến 3 lần một tuần.

    Canh hoa bách hợp với nhân sen và thịt nạc

    Với tên gọi đủ dài để bạn có thể đọc được hết những vị để chế biến nên món ăn đặc biệt này, một món ăn có tác dụng bổ tỳ vị cho những người mới ốm dậy hoặc cho những ai có sức khỏe yếu cần được bồi bổ như những người cao tuổi chẳng hạn. Với món ăn này bạn có thể ngày ăn 2 lần để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.

    Món ăn này có tác dụng rất tốt cho da tránh khô nẻ vào mùa đông, được coi như thức uống làm ấm cơ thể vào mùa giá lạnh. Với nguyên liệu và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

    Với Những món ngon vào mùa đông nói trên hy vọng mùa đông của chúng ta sẽ càng ấm áp hơn nữa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Cho Mùa Đông Hà Nội
  • Cháo Hải Sản, Món Ngon Dành Cho Mùa Đông
  • 19 Món Ngon Vỉa Hè New York Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Ngon Rẻ Ngày Hè Cực Đã
  • Những Món Ngon Mà Rẻ Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè Khi Đi Du Lịch
  • Món Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 6 Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản, Dễ Làm 2022
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Các Món Gà Ngon Dễ Làm, Hấp Dẫn Ăn Hoài Ăn Mãi Không Chán
  • Mách Bạn Những Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà Vào Bữa Sáng
  • Ly kem tươi mịn màng không lạnh buốt dành cho những ai có sở thích ăn kem mùa đông, ăn kèm với những miếng dưa vàng ngọt lịm thật thích.

    – 1 thìa đường

    – 250g kem tươi

    – Nửa quả dưa vàng

    – Vài cái bánh quy

    Cho kem tươi vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Lấy ra, đánh kem tươi với đường cho nổi đặc lên. Rồi thêm sữa chua trộn đều. Cất kem tươi vào tủ lạnh.

    Trong lúc đó chuẩn bị các ly thủy tinh hoặc cốc nhựa. Sắp mỗi ly 1 chiếc bánh quy giòn.

    Trái cây để ăn kèm nên chọn loại quả không quá nhiều nước. Không nên chọn dưa hấu nước dưa hấu sẽ chảy ra làm mất vị ngon của kem và bánh. Ở đây mình dùng dưa vàng.

    Nửa quả dưa bổ ra, dùng muỗng múc những hình tròn, đặt vào phía trên chiếc bánh quy.

    Tiếp đó múc kem đổ lên trên dưa. Đặt tiếp vài miếng dưa tròn lên trên, trang trí với vài lá bạc hà cho đẹp và thơm.

    Bắt bông kem càng đẹp hơn nữa. Món tráng miệng đã sẵn sàng rồi.

    Món lòng xào dứa, giá đỗ… đã quá quen thuộc, bạn hãy thử đổi món với lòng gà xào cay. Vị cay của gừng và ớt sẽ xua tan cái lạnh mùa đông.

    Nguyên liệu: Nấm hương, mộc nhĩ Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh Bột canh, rượu trắng

    Lòng gà bóp muối, rửa sạch, thái miếng. Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với một thìa bột canh và một thìa rượu trắng. Để 15 phút cho ngấm.

    Gừng rửa sạch, thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn, thái nhỏ bằng miếng mề.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng ba thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào. Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều. Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong hai phút.

    Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp, cho hành xanh cắt khúc vào.

    – 1 kg thịt lợn

    – 1/2 kg thịt ngan

    – Gia vị, hạt tiêu xay.

    – Thịt lợn rửa sạch, thái chữ nhật.

    – Thịt ngan rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Mục nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Ướp thịt lợn, ngan cùng nước mắm, mục nhĩ, muối, hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 40 phút.

    – Cho tất cả vào nồi áp suất, cho khoảng 2 bát nước lọc vào, ninh trong khoảng 40 phút .

    – Thịt đông ăn cùng với cơm nóng và dưa hành rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • 10 Món Ngon Dễ Làm Từ Đậu
  • Đừng Rang Hay Luộc Nữa, Đây Mới Là 7 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ, Rất Dễ Làm!
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Heo
  • Điểm Danh Những Món Thịt Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Tròn Vị
  • 17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ ” Mực Nháy”
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Một Nắng, Đơn Giản, Đậm Đà
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Ngon Bổ Rẻ Với Món Ngao Xào Sả Ớt Cực Ngon
  • Một Món Ngon Đơn Giản Từ Đậu Phụ Khiến Ai Ăn Rồi Cũng Xuýt Xoa
  • Đứng đầu danh sách có lẽ là món dễ làm và ngon nhất

    Bánh ngô chiên sữa

    Chuẩn bị: 200g bột mì, 150 ml nước , 150 ml sữa tươi không đường, 2 – 3 muỗng canh đường

    Tiến hành làm:

    Bước 1 : đầu tiên ngô bạn đem tách hạt cho vào bát to.

    Chuẩn bị: gạo nếp: 400g, thịt nạc xay: 250g, cà rốt, xu hào, mộc nhĩ 2 chiếc, hành lá, gia vị các loại

    Bước 1 : Gạo nếp để làm xôi chiên kẹp thịt, bạn hãy nên chọn loại nếp cái hoa vàng để xôi thơm, dẻo. Đầu tiên bạn đem cho gạo vào đem đãi sạch, sau đó đem ngâm chung với một ít muối pha loãng, để qua đêm cho xôi được dẻo ngon hấp dẫn hơn

    Bước 4: Tiếp theo bạn hãy đem đun nóng dầu ăn, rồi đem phi thơm hành cho thịt vào xào chín, sau đó đem cho thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào tiếp tục xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá vào đem thái nhỏ, hạt tiêu và đem đảo đều rồi sau đó bạn hãy tắt bếp đi, để nguội.

    Bước 6: Khi đã ép xôi xong bạn cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu là được.

    Với những món trên chắc hẳn cuối tuần này bạn đọc đã chọn cho gia đình mình món ăn vặt phù hợp nhất rồi. Gió mùa không khí Giáng sinh đang gõ cửa từng nhà, trong không khí ấy cả gia đình cùng thưởng thức những món ăn vặt thì còn gì hạnh phúc hơn đây? Chúc gia đình bạn có thật nhiều những giây phút êm đềm!

    Chuẩn bị: Sắn tàu loại sắn bở: 1kg, dừa tươi nạo sợi: 100g, vừng trắng, đường, nước cốt dừa

    Chuẩn bị đủ nguyên liệu rồi tiến hành làm thôi:

    Bước 1: ắn mua về nếu có nhiều đất thì rửa sạch phần vỏ bên ngoài rồi mới lột vỏ để đất không bị dính vào phần lõi bên trong. Sau đó ngâm sắn với nước muối loãng khoảng 1 giờ đồng hồ để loại bỏ hết độc tố trong sắn.

    Bước 2: Sau khi ngâm sắn xong, cho sắn vào hấp cách thủy để khi chín sắn không bị nát hoặc ngấm nước.

    Bước 3: Sắn chín, để nguội bớt rồi bở đôi miếng sắn, rút hết phần sợi, sơ ở bên trong. Cho sắn vào cối giã nhỏ.

    Bánh sắn nóng hổi

    Bước 4: Trộn đều sắn đã giã cùng nước cốt dừa và dừa sợi, thêm 2 thìa đường trắng.

    Bước 5: Viên sắn thành những viên tròn rồi ấn dẹt, rắc vừng trắng lên trên. Đặt vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 25 đến 30 phút ở nhiệt độ

    Bước 6: Khi thấy mặt bánh sắn se, chuyển màu vàng nhẹ là được.

    Chuẩn bị: Phần vỏ bánh: 160gr bột nếp, 3 thìa miệng canh bột gạo, 1 thìa đường, 1 chút muối, 40gr khoai lang luộc chín, nước ấm, dầu ăn.

    – Phần nhân bánh: 150gr thịt băm, 1 nắm mộc nhĩ, 5 cái nấm hương, 1 củ cà rốt, bột nêm, tiêu, miến.

    – Phần nước mắm: Cà rốt, đu đủ xanh, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt sừng, tỏi băm, giấm hoặc nước cốt chanh, rau thơm ăn kèm.

    Chi tiết cách làm:

    Bước 1: Nấm hương, mọc nhĩ, miến cho vào bát ngâm nước cho nở mềm sau đó vớt nấm hương, mộc nhĩ ra thái thật nhỏ, miến cắt nhỏ.

    2. Bánh rán mặn

    Bước 3: Làm vỏ bánh: Cho bột nếp, bột gạo, khoai lang đã luộc chín, 1 xíu dầu ăn vào âu sạch. Hòa tan đường, 1 xíu muối vào nước ấm sau đó cho vào âu bột trộn đều, nhồi cho thành 1 khối bột mềm dẻo mà không dính tay. Bọc kín âu bột để bột nghỉ 20-30 phút.

    Bước 4: Cho thịt xay vào tô sạch, thêm mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ, 1 ít cà rốt bào sợi, nêm 1 chút bột nêm, tiêu, 1 xíu muối, miến rồi trộn đều nguyên liệu.

    Lấy từng ít nhân thịt viên lại thành hình bầu dục, nắm chặt để viên nhân được kết dính vào nhau, cho ra đĩa và làm tiếp đến khi hết chỗ nhân.

    Bước 5: Lấy âu bột ra và ngắt 1 miếng bột, vo tròn sau đó ấn dẹt miếng bột rồi đặt viên nhân thịt vào giữa, gói lại cho kín nhân sau đó nắn lại cho viên bánh thành hình bầu dục là được, cứ như vậy bạn nặn bánh cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu để khi chiên bánh luôn ngập trong dầu, khi dầu nóng bạn thả từng cái bánh cho vào chiên, bánh đã dần dần chuyển màu vàng thì lật bánh chiên tiếp cho tới khi bánh chín vàng ruộm là được. Trong quá trình chiên bánh bạn để lửa nhỏ vừa để bánh được chín hoàn toàn. Bánh chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 6: Pha nước chấm: Bạn cho đường, nước lọc, nước mắm, nước cốt chanh hoặc giấm vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho ớt băm, tỏi băm, cà rốt và đu đủ đã ngâm vào cùng, trộn đều nguyên liệu rồi nếm lại cho nước chấm vừa đủ độ chua ngọt là được.

    Chuẩn bị nguyên liệu: 150g mực khô, 100g hạt hạnh nhân rang chín, 2 thìa dầu ăn, 3 thìa sốt ớt, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước cốt gừng, 1 thìa xi rô hoặc mật ong, vài tép tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, một ít dầu mè, vừng rang, hạt thông (tùy thích)

    Cách làm:

    Bước 1: Mực khô bạn xé sợi hoặc dùng kéo cắt thành sợi nhỏ

    Vào làm thôi

    Bước 1: Bột bánh cuốn pha với 1l nước lọc, để tầm 2 tiếng cho bột lắng, rồi gạn phần nước đi, cho thêm nước mới bằng phần nước đã gạn rồi ngâm thêm 1 đển 2 giờ đồng hồ nữa.

    Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

    Bước 3: hịt bằm trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây xắt nhỏ rồi thêm chút gia vị đặt lên bếp đảo cho thịt chín.

    Bước 4: Bột bánh cuốn khuấy đều, thêm 2 thìa dầu ăn, 1 /4 thìa muối, khuấy lại lần nữa để bột không bị lắng. Đặt chảo chống dính lên bếp, tráng qua lớp dầu ăn rồi dùng giấy ăn lau đến khi dầu không đọng lại thành giọt trong chảo. Sau đó múc từng muôi bột đổ vào chảo, tráng đều bột trong chảo, đậy vung lại.

    Bước 5: Dùng chiếc thớt mặt phẳng, sach hoặc chiếc mâm to có thoa chút dấu ăn. Khi mở vung, thấy bột trong là chín. Úp ngược chiếc chảo vào mặt thớt, hơi gõ nhẹ để bánh dóc ra. Lấy lượng thịt vừa phải trải đều mặt bánh rồi cuộn bánh vào, xếp ra đĩa. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột.

    4. Bánh cuốn nhân thịt

    Chuẩn bị: Gạo nếp ngon: 1/2 bát ăn cơm, dường nâu: 100g, gừng: 1 nhánh

    Tiến hành làm thôi

    Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập mặt gạo rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi gạo sôi, vặn lửa nhỏ để gạo nở và chín đều.

    Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát. Một phần giã nhỏ lấy nước cốt gừng, 1 phần thái chỉ.

    Bước 3: Đường vàng chia làm 2 phần, 1 phần cho vào nấu nước hàng, khi nước chuyển màu cánh gián thì đổ ra bát. 1 phần để lại để thêm vào nồi chè nếu cần.

    Bước 4: Khi nồi chè trên bếp sánh, mịn, các hạt gạo nở đều nhưng không nát thì thêm phần nước hàng vừa đun ở trên vào rồi khuấy đều (nhớ khuấy nhẹ tay). Nêm thử xem độ ngọt đã vừa chưa, nếu chưa phù hợp có thể thêm phần đường còn lại cho hợp khẩu vị. Tiếp theo cho phần nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều. Để nồi chè sôi lại thì tắt bếp.

    Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện xong món chè bà cốt thơm lừng vị gừng rồi. Trời se lạnh, nấu chè bà cốt cho cả nhà vừa ngon vừa ấm áp

    Nhắc đến những món ăn mùa đông, bánh khoai mì nướng là cái tên khiến nhiều người thích thú nhất. Những xe bánh đẩy rong trên đường phố mang theo cả một trời thương nhớ của biết bao người.

    500g bí đỏ

    2 trứng muối

    50g bột mì

    2 cọng hành lá

    Dầu ăn, đường, muối

    • Dừa bánh tẻ nạo sợi: 50 gram
    • 3 thìa súp sữa đặc có đường
    • 2 muỗng súp bột mì
    • 1 muỗng súp đường tinh
    • 2 muỗng súp nước cốt dừa
    • Bơ động vật: 1 thìa
    • Khoai mì rửa sạch, nạo sợi: 400 gram
    • Mè trắng: 1 thìa súp
  • Ngâm khoai mì nạo sợi vào trong nước muối pha loãng. Để một lát cho khoai ra hết nhựa, nhớt.
  • Đem rửa khoai mì lại bằng nước lạnh cho thật sạch.
  • Thường ngày, bí đỏ chỉ được dùng như là nguyên liệu chính cho món canh ngon, hoặc sáng tạo hơn thì có thể tận dụng làm chè bí đỏ hay sữa bí đỏ. Nếu bạn bỏ qua món bí đỏ chiên trứng muối thì quả là một điều đáng tiếc! Bởi bí đỏ chiên có hương vị bùi ngọt đặc trưng thật hấp dẫn, nay được phủ một lớp trứng muối mặn mặn, thơm lừng thì lại càng quyến rũ và lạ miệng vô cùng!

    100g đậu phộng

    • Đem trộn khoai mì cùng tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị trong một tô lớn.
    • Bật trước lò nướng 30 phút ở nhiệt độ 325 độ F.
    • Dùng bơ đã chuẩn bị thoa đều vào trong lòng khuôn để chống dính.
    • Cho hỗn hợp đã trộn sẵn vào trong khuôn, dàn đều.
    • Rắc mè trắng lên trên mặt bánh khoai mì.

    60g đường

    70ml nước

    Một ít muối

    Bí đỏ chiên trứng muối:

    1 thìa canh bơ

    170g bột mì

    1 lòng đỏ trứng gà

    1 thìa bột ca cao

    60ml sữa tươi

    20g bơ

    Đậu phộng caramen:

    1 xíu muối

    Nguyên liệu:

    45g đường

    Dầu ăn

    12 quả trứng cút

    1 thìa canh dầu mè

    1 lá rong biển

    Bánh tai heo:

    Tiêu xay, muối, tương ớt

    600g chân gà

    5 lát gừng

    150g sốt ớt tỏi (hay tương ớt tỏi)

    Một ít rượu

    Trứng cút nướng rong biển: Nguyên liệu

    3 củ khoai lang

    45g bơ nhạt

    4 tép tỏi

    Phô mai mozzarella

    Muối, tiêu

    Chân gà trộn cay: Nguyên liệu

    3 củ khoai tây

    100g bột chiên xù

    1 thìa cà phê muối

    Tương ớt, tương cà

    418 views

    Khoai lang nướng phô mai: Nguyên liệu Bánh khoai tây chiên: Nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Mở Quán Làm Cỗ Chay Ngon Đơn Giản Đắt Khách
  • 10 Món Gà Đãi Tiệc Đãi Khách
  • 13 Điều Con Gái Nhất Định Phải Biết Trước Khi Muốn Học Nấu Ăn Ngon
  • Bí Quyết Học Nấu Ăn Nhanh, Ngon Mà Đơn Giản.
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Những Món Ăn Ngon Vào Mùa Đông Ở Xứ Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Nức Tiếng Xứ Lạng
  • Những Món Ngon Xứ Lạng Làm Say Lòng Người
  • Tìm Hiểu Những Món Ngon Xứ Nghệ Đậm Đà Tình Quê
  • Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Ở Xứ Nghệ
  • 60 Quán Ăn Ngon Ở Đà Lạt Mà Bạn Nên Biết
  • Món đậu phụ hầm

    Đậu phụ là nguyên liệu nấu nướng quen thuộc của người Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam… vì thế bạn có thể không còn xa lạ với các món ăn được chế biến từ đậu phụ. Nhưng đến Hàn Quốc du lịch, bạn chắc chắn sẽ vẫn ấn tượng với món đậu phụ hầm hải sản ngon tuyệt vời. Món này bao gồm đậu phụ, trứng, hạt tiêu, hành tây, nấm, bí xanh…hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị ấm nóng, rất dễ ăn và bắt mắt.

    Món canh Sutubu

    Vào mùa đông giá lạnh, nhiệt độ của Hàn Quốc xuống rất thấp nên các món canh nóng rất được yêu thích, món canh phổ biến nhất của người Hàn khi trời vào đông là Sutubu.

    Sutubu được chế biến từ kim chi cải thảo, đậu hũ, thịt heo hoặc hải sản. Chúng được đem nấu chín tạo thành một món canh tuyệt vời. Tuy không có ớt nhưng vị cay của nó trong món kim chi cải thảo và các nguyên liệu khác đã giúp món ăn này có vị cay nồng, rất thích hợp cho những vị khách thích ăn cay và tiết trời đông lạnh giá.

    Kim Chi

    Trong văn hóa xứ Hàn thì Kim Chi là món ăn không thể thiếu được, nhắc đến Hàn Quốc là người ta nhắc ngay đến món Kim Chi. Đây cũng là món ăn được yêu thích vào mùa đông tại Hàn Quốc.

    Vào mỗi dịp cuối năm, người ta còn tổ chức một lễ hội kim chi truyền thống mang tên Kimjang. Trong dịp này, người Hàn Quốc thường cùng người thân của mình dành cả ngày để làm kim chi. Chính vì thế, món ăn này sớm trở thành thức ăn lưu trữ cho suốt mùa đông ở Hàn Quốc.

    Tuy có hơn 100 loại Kim Chi khác nhau nhưng kim chi geotjeori (có nghĩa là kim chi tươi) lại được ưa chuộng nhất. Sự khác biệt của kim chi geotjeori là nó có thể ăn được sau một thời gian ngắn kể từ ngày làm kim chi. Nếu có may mắn đến xứ Hàn đúng dịp đông sang, bạn cũng nên tìm và nếm thử loại kim chi này.

    Ddoek mandu kuk

    Ngoài đậu phụ hầm, canh Sutubu, người Hàn còn rất thích món canh Ddoek mandu kuk.Nó là một trong những loại canh được ưa chuộng vào những ngày cuối năm và năm mới. Ddoek mandu kuk được nấu từ bánh ddeok với mandu cùng một số nguyên liệu như hành tây, trứng, hạt tiêu và rong biển. Người Hàn Quốc tin rằng nếu bạn ăn một bát canh ddeok mandu kuk thì bạn sẽ được thêm một tuổi.

    Seolleongtang

    Seolleongtang là tên gọi của món canh rất đặc biệt được dùng kèm với một bát cơm. Seolleongtang được chế biến khá đơn giản với nước dùng (hầm từ xương bò) cùng hạt tiêu, hành tây và tỏi. Được yêu thích vào mùa đông nên seolleongtang cũng được phục vụ cùng với món kim chi tươi geotjeori.

    Jjim dalk

    Khác với các món ăn ở trên, Jjim dalk thực sự là món ăn bổ dưỡng phá vỡ quan niệm “đói ba mươi phút sau khi thưởng thức bữa ăn của người châu Á”. Món ăn này được chế biến rất cầu kỳ bằng cách hầm thịt gà, hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt, hành tây xanh và mỳ trộn cùng với các loại gia vị khác.

    Khi thưởng thức món Jjim dalk, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà và khó quên của nó. Chắc chắn món jjim dalk này sẽ làm hài lòng bất cứ ai có dịp thưởng thức chúng.

    Hotteok

    Nằm trong danh sách các món ngon vào mùa đông xứ Hàn là món Hotteok. Nó là một món ăn đường phố hấp dẫn có thể chinh phục thực khách vào mọi mùa trong năm. Đây là loại bánh đặc biệt được làm từ hỗn hợp ngọt ngào gồm đường nâu, mật ong, quế và đậu phộng giã nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Ống Đơn Giản, Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Những Món Ăn Vỉa Hè Ngon Ngất Ngây Ở Sài Gòn
  • Những Món Ngon Nên Thưởng Thức Vào Mùa Đông Tại Hàn Quốc
  • Những Món Ngon Và Rẻ Ở Nha Trang
  • Những Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Chiang Mai
  • Ăn Gì Vào Mùa Đông Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Hà Nội Cho Những Ai Đã, Đang Và Sẽ Yêu Nơi Này!
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Nhất Hà Nội Trong Tiết Trời Đông Giá
  • Những Món Ăn Đêm Ngon Nhất Hà Nội Mà Bạn Nên Biết
  • Top 10 Món Ăn Sáng Ngon Nhất Hà Nội 2022
  • Top 10 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Nhất Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội 2022
  • ăn gì vào mùa đông ở hà nội

    Ở Nhà hàng Hàn Quốc Nguyễn Thị Định

    Bạch tuộc một đĩa đầy ú ụ. Vừa ăn vừa uống nước cho hạ nhiệt. Cay mà vẫn ngon lắm. Thịt bạch tuộc giòn giòn, ngấm gia vị. Ăn mãi không chán hi

    lẩu lấm kim chi hàn quốc

    Ở Số 38A Cao Bá Quát, Quận Ba Đình ngon tuyệt không còn ngon từ gì để diễn tả cả

    món tokbokki hàn quốc

    Ở Đồng Xuân, Hoàn Kiếm Nhìn chụp ảnh như hàn xẻng thực ra là ở chợ đêm Hn đó 20k cốc nhen được nhìn các anh chị làm luôn trước mắt nhen Ăn cũng khá ổn đó.Các bạn cứ đi dọc chợ đêm là thấy đó

    bánh mỳ cay triệu việt vương

    Ở 178 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng mỗi khi trời lạnh lạnh là thèm món này, ăn chảy hết cả mồ hôi luôn nhưng vẫn cứ thích

    ăn cánh gà nướng ở hà nội

    Cánh gà chiên tỏi cay với nước sốt My Way.

    Ở 51 Xuân Diệu, Tây Hồ. Hai từ để miêu tả thôi: “Quá ngon!!!”. Cánh gà được tẩm với sốt tỏi cay rồi đem chiên vàng cánh gián, mà không có thêm bất kì lớp bột chiên nào bên ngoài – điểm cộng mà mình rất tâm đắc. Miếng gà không hề bị khô, vì là phần cánh nên phần thịt trắng và da hòa quyện rất vừa miệng, khi ăn vẫn cảm nhận được cái giòn của da được chiên vừa tới.

    Thêm vào nữa một phần gà còn đi kèm với một bát con salad trộn dấm chua ngọt ăn cùng để đảm bảo không bị ngấy khi ăn quá nhiều. Bản thân cánh gà đã được tẩm ướp sẵn nên khi ăn có thể chấm thêm ketchup – với những ai có khẩu vị mạnh, ưa thích đồ đậm đà như mình, hoặc không thêm thắt gì vẫn đều rất ngon và tròn vị.

    Một phần ăn như trên có giá 148.000++. Đổi lấy không gian một không gian nhẹ nhàng, lịch sự và phục vụ nhiệt tình, chu đáo, cũng có thể coi là một mức giá hợp lý.

    Cảm tưởng cầm miếng gà lên cắn một miếng, thêm lát dưa chuột trộn xà lách dấm chua ngọt.

    mì trộn cay hàn quốc

    Ở 50A Ngọc Khánh, Ba Đình Ăn chả thích lắm 🙁 thà ăn mì đen còn ngon hơn :3 ) . Những ai thích ăn cay thì món này hợp đó

    lẩu thái chua cay ngon hà nội

    Ở 18 Thanh Niên, Tây Hồ lẩu Thái và thịt bò, ăn ngon đậm đà ngon hấp dẫn vừa ăn vừa xuýt xoa.

    mùa đông ăn món gì ngon

    Tiếp tục tư vấn về các món mùa đông nên ăn ở Hà nội là các món như sau:

    mề gà chiên phùng hưng

    Ở 165B Phùng Hưng, Hoàn Kiếm cay không đỡ đc, ai ăn đc cay nghiện món này luôn này

    gà hầm cay kiểu hàn quốc

    Ở 8 Lê Văn Thiêm ( đối diện cổng số 2 làng sinh viên Hacinco), Thanh Xuân Bạn nào thích ăn cay thì chắc chén đã lắm!?! Khổ nỗi mình không ăn được cay.

    bún bò cay bạc liêu ở đâu

    Ở 148 Lạc Trung, Hai Bà Trưng

    Nước canh tỏa khói thơm lừng, gợn lên những váng đỏ óng như nước sa tế, vừa hấp dẫn vừa khiến khách nhìn đã muốn xuýt xoa. Quả thật, nước canh nơi này chế biến không chỉ thơm mà còn rất đậm đà, đúng hương vị miền Trung Nam Bộ.

    Phở bò cay quang trung

    Ở 2 Quang Trung, Hoàn Kiếm Phở ngon không thể ngừng gắp ăn rồi khó có mà thể quên được

    cơm chiên kimchi cay ngon hấp dẫn

    ở Số 38A Cao Bá Quát, Quận Ba Đình

    Cơm rang kim chi ở đây được để trong hộp cơm inox rất là xinh, lúc mang ra còn được đậy nắp. Cơm khá dẻo, dù là cơm rang nhưng không hề khô, có thêm quả trứng. ăn gì vào mùa đông ở hà nội cơm không cay như ở mấy hàng Gimbap HQ, dễ ăn hơn, chỉ nóng nồng nồng của ớt thôi. Nhưng mình thấy hơi ít kimchi, chắc vì thế nên ăn không cay. Có thể ăn kèm với carrot muối cay, khoai tây và carrot luộc hoặc rau cải như ở đĩa bên cạnh.

    Lẩu ếch măng cay hà nội

    Ở Lẩu ếch Dũng Hà 15 Long Biên. Cả tuần được mỗi một hôm rảnh buổi tối thế là kiểu ăn bù ăn bù cho cả tuần vất vả ý 🙁 Tự nhiên nhận ra khẩu vị của mình đang thay đổi rõ rệt. Bắt đầu từ việc thích gà rán vài ba tháng trước, xong chuyển từ các loại đồ uống ngọt ngào béo ngậy sang các loại có ga có cồn, xong giờ lại còn thích ăn ốc ăn ếch 🙁 Oimeoi có khi nào tháng sau tui sẽ thích ghẹ thích cua không?? 🙁

    Lẩu ếch măng cay ngon tuỵt vời là đây :)) Ghét nhất cái trò cò mồi chặn xe ở Trúc Bạch nên dắt nhau qua Long Biên ăn lẩu cho nó hương đồng gió nội mỗi tội toàn gió bụi chứ không thấy hương đồng :)) Thích cái nước lẩu ngòn ngọt chua cay ở đây lắm ý (tui đến chết với mấy thứ ngọt ngọt :))))

    Đùi ếch béo múp (chả biết có cho ăn cám tăng trọng không -_-) xào với măng cay xong đổ ụp vào nồi nước lẩu có lá lốt thơm lừng :)) Đại thể nói đi nói lại dạo này nhà mình ăn uống như lợn 2 đứa ngồi làm một mạch hết veo nồi lẩu với đĩa ngô chiên với đĩa rau muống đầy có ngọn thêm 2 chai pepsi với gói mỳ xong còn bày đặt lắc đầu: “Cũng không ngon mấy!” =)))) Đến là lo dạo này biếng ăn lại gầyyyyyyy 🙁 vì đã biết ăn gì vào mùa đông ở hà nội

    Nồi 2 người ăn 200k phè phỡn. Thêm ngô với nước ngọt các kiểu hết 260k. Quá rẻ so với hóa đơn 400k/2 người quá phí phạm ở Trúc Bạch 🙁 Lâu không ăn ở Ngân béo không biết có còn đắt đỏ như xưa??

    gà sốt cay hàn quốc hà nội

    bánh mì sốt gà cay

    Ở Số 2 Hàng Lược, Hoàn Kiếm Mềm ngon hấp dẫn vô cùng.

    thịt ba chỉ sốt cay

    xôi sườn cay 628 trường chinh

    Ở 628 Trường Chinh, Đống Đa lâu lắm mới ăn luôn, đc hôm thuận đường là phải ăn ngay, trời ơi sao đông quá trời vậy :(( … Tuy phải chờ hơi lâu những mà cũng bó cái công.

    mì cay hàn quốc tại hà nội

    Ở số 1-7 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm mì siêu đắt đc cái view đẹp :)) phục vụ tận tình,đồ ăn đi kèm thì phải 4-5 đĩa nhỏ nhỏ kim chi

    gà cay phomai hà nội

    cháo ếch singapore hà nội phố huế

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Đang Hot Ở Hà Nội Vào Mùa Đông! Kom9
  • (Hướng Dẫn) Các Món Ăn Ngon 72 Món
  • Top 20 Nhà Hàng Quận Hoàn Kiếm Ngon Nức Lòng Du Khách
  • Top 10 Nhà Hàng Ăn Ngon Nhất Tại Quận Hoàn Kiếm
  • Điểm Danh Những Món Ăn Khi Đến Hà Nội Không Thể Bỏ Lỡ
  • Menu Món Ngon Nên Ăn Vào Mùa Hè Nóng Và Mùa Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 11 Món Ngon Ăn Trưa Hải Phòng Khiến Bạn Khen Không Hết Lời
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Thay Đổi Hàng Ngày Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Mẹ Nên Tham Khảo Ngay
  • Món Ăn Cho Bé 3 Tuổi Nghiền Cơm
  • Top Các Món Ăn Ngon Nấu Cùng Pate
  • Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết được một số món ăn ngon vào mùa hè nóng và mùa đông lạnh.

    Salad trộn thích hợp ăn vào mùa hè nóng

    Mùa hè nóng là thời điểm thích hợp để ăn các món từ rau xanh, do đó salad trộn là một trong những món thích hợp. Nguyên liệu cần cho món này là rau salad, dưa leo, hạt bắp mỹ, một ít dầu, sốt mayonnaise, giấm ăn và tương ớt.

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì các bạn rửa thật sạch sau đó thái nhỏ dưa leo và trộn hỗn hợp này lại với nhau trộn thật đều, nếu thích bạn có thể cho thêm trứng luộc và cà chua để ăn ngon miệng hơn. Như vậy là các bạn đã có món salad ngon để ăn vào mùa hè nóng bức rồi.

    Bí quyết của món salad thường nằm ở nước sốt bạn thêm vào. Bạn có thể lựa chọn một số loại sốt làm sẵn có bán trong siêu thị hay một số loại sốt mè có xuất sứ từ Nhật Bản.

    Bạn cũng có thể thêm một số loại thịt như tai heo, thịt gà hay thịt bò để làm cho món salad hấp dẫn và ngon miệng hơn.

    Canh củ sen hạt sen giúp bạn định thần ngủ ngon vào mùa hè nóng

    Một số gợi ý cho món nấu với củ sen hay hạt sen đó chính là: chân bò hầm hạt sen, giò heo nấu củ sen.

    Bạn nên dùng những món nấu từ củ sen hay hạt vào mùa hè nóng lúc buổi tối để giúp dễ an thần và có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

    Gỏi đu đủ cũng là một món ăn tuyệt vời mùa hè nóng

    Gỏi đu đủ có thể là một trong những lựa chọn vào mùa hè. Để làm món này các bạn chuẩn bị sẵn đu đủ và một ít cà rốt thái nhỏ thành sợi nhỏ sau đó ngâm vào nước, dùng ít chanh ngâm sau đó vắt sạch nước, tiếp theo các bạn cho ít chanh và giấm vào để trộn đều, tiếp theo luộc thịt ba chỉ và tôm( đã bóc vỏ) để trộn thêm vào cùng với nước mắm ớt tỏ, thêm chút hành đã phi sẵn là bạn đã có món gỏi đu đủ thơm ngon để thưởng thức vào mùa hè.

    Để cho món gỏi đu đủ thêm hấp dẫn bí quyết sẽ làm thêm ít khô bò dạng sợi sẽ tạo vì cay cũng như ngọt cho món gỏi đu đủ. Các bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại tương ớt loại của Quảng Ngãi thêm vào sẽ làm món gỏi đu đủ cay một cách rất đậm đà.

    Cách luộc rau muống vừa xanh vừa giòn vừa ngon ăn vào mùa hè nóng

    Nguyên liệu chuẩn bị để luộc rau muống

    • Rau muống: 1 bó.
    • Chanh, ớt, tỏi.
    • Gia vị: muối, bột ngọt, đường, dầu ăn.

    Các bước tiến hành luộc rau muống

    • Rau lặt thật kỹ bỏ bớt gốc già và lá sâu.
    • Rửa rau dưới vòi nước chảy, sau đó ngâm với nước muối để sạch hóa chất.
    • Bắt nước lên nồi để cho sôi, cho một ít muối vào, kèm ít dầu ăn.
    • Đợi nước sôi cho rau muống vào nồi, thời gian luộc từ 3-5 phút tùy sở thích ăn mềm hay giòn.
    • Sau đó vớt rau ra đĩa, nước luộc bạn có thể nêm thêm đường, đợi nguội một tý thêm bột ngọt và chanh vào để làm nước canh.
    • Ớt và tỏi bạn làm nhuyễn sau đó bỏ đường và chanh vào để làm nước mắm ớt tỏi chua ngọt dùng để chấm rau muống luộc.

    Bí quyết của món rau muống luộc

    • Khi chọn rau nên chọn rau muống có cộng và lá dài nhưng không to, không chọn rau muống quá già ăn sẽ không ngon.
    • Để rau muống được xanh khi luộc thì ở bước nấu nước nên cho thêm một tý dầu ăn.
    • Khi luộc rau nên để lửa vừa cho nước sôi nhẹ, không để nước sôi quá mạnh dễ làm mất một số vitamin có trong rau muống.

    Ăn tráng miệng chè đậu xanh nước rất mát vào mùa hè nóng

    Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể nên ăn vào mùa hè sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất ngon. Bạn chỉ cần vo sạch đậu xanh( đậu còn nguyên vỏ) sau đó cho vào nồi cơm điện với nước bật chế độ nấu, đợi cho nồi sôi từ 15-20 phút sau đó chuyển sang chế độ làm ấm trong vài tiếng cho đậu mềm, sau đó thêm đường và lá dứa cho chè thơm hơn, như vậy là bạn đã có món chè thơm ngon bổ dưỡng để tráng miệng rồi.

    Bạn có cũng có mix chè đậu xanh với một số loại hạt trân châu hoặc thạch rau câu, sẽ làm cho món chè thêm hấp dẫn cũng như mới lạ.

    Ăn lẩu vào mùa đông lạnh sẽ rất ngon miệng

    Thời tiết sẽ trở nên lạnh rét khi mùa đông đến, chính vì vậy lẩu sẽ là món ăn rất hợp lý vào mùa này. Hơi ấm của bếp lẩu vừa giúp bạn sưởi ấm vừa khiến nước dùng và thức ăn được giữ nóng giúp bạn thưởng thức sẽ ngon hơn.

    Lưu ý khi ăn lẩu vào mùa đông mà các bạn sử dụng bếp than thì sẽ tạo được sự ấm cúng khi ăn.

    Các món nướng cũng rất thích hợp ăn vào mùa đông lạnh lẽo

    Việc chuẩn bị một bếp lửa than hồng vào mùa đông để ăn đồ nướng cũng sẽ tạo được sự ấm áp trước những đợt rét đầy lạnh giá của mùa đông. Bạn có thể chuẩn bị thịt heo, thịt bò, cá tôm cùng với gia vị để ướp tẩm trước khi nướng, ngoài ra thì cần chuẩn bị thêm một số loại đậu bắp, cà tím để bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể.

    Hướng dẫn cách làm món mực hấp gừng ăn vào mùa đông lạnh

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món mực hấp gừng

    • 1 kg mực
    • Gừng, hành tây, hành lá
    • Nước mắm, chanh, gia vị
    • Bia hoặc ít rượu trắng

    Các bước tiến hành món mực hấp gừng

    Bí quyết của món mực hấp gừng

    • Mực hấp gừng nên chọn mực có cơm để gia vị khi hấp thấm vào trong sẽ làm cho mực ăn cảm thấy ngon hơn.
    • Nước mắm ớt tỏ gừng chua ngọt phải được giã thật nhuyễn để vị gừng lan tỏa khi chấm mực.
    • Lửa hấp nên để vừa không quá lớn hoặc quá nhỏ thì sẽ giúp cho mực chín đều và mềm hơn.

    Gà kho gừng ớt ăn chung với cơm vào mùa đông lạnh

    Vào mùa đông nếu các bạn làm món gà kho gừng ớt ăn chung với cơm nóng cũng sẽ rất tuyệt vời đấy. Vị nồng của gừng cộng với cay của ớt ăn chung với cơm nóng sẽ làm cho bạn cảm thấy như được sưởi ấm từ bên trong, thịt gà cũng sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể giúp bạn chống chịu tốt hơn với thời tiết lạnh.

    Bạn nên chọn thịt gà có nhiều thịt ít mỡ để kho để tránh bị ngấy khi ăn, ngoài ra trước khi ăn cần phải được hâm nóng để tránh bị đông mỡ gà trong nồi.

    Cách làm món gà chiên nước mắm ăn vào mùa đông lạnh

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà chiên nước mắm

    Cách bước tiến hành món gà chiên nước mắm

    Bí quyết giúp món gà chiên nước mắm ngon hơn

    • Khi mua gà bạn phải chọn phần gà có ít mỡ để khi chiên lên ăn không bị ngán.
    • Ở lần chiên thứ nhất chỉ cần gà vừa vàng là bạn vớt ra để lần chiên thứ 2 thịt gà không bị quá chín.
    • Lưu ý phải dùng giấm rửa sạch gà để làm gà không bị hôi trong quá trình chiên.
    • Để cho món gà chiên nước mắm hấp dẫn hơn các bạn có thể làm mỡ hành để ăn cùng.

    Chế biến mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc ăn vào mùa đông lạnh

    Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến mắt cá ngừ đại dương

    Các bước tiến hành chế biến mắt cá ngừ đại dương

    • Tiến hành nhúng mắt cá ngừ qua nước sôi có bỏ ít muối và gừng sau đó rửa sạch mạch máu của mắt cá.
    • Nếu muốn mắt cá chắc thịt thì dùng chảo cho củ hành lá và hành tây vào xào chín sau đó cho mắt cá ngừ vào xào sơ rồi vớt ra.
    • Bỏ thuốc bắt vào thố hầm cùng ít nước, sau đó cho mắt cá ngừ, nêm thêm nước mắm, tiêu nguyên trái hoặc tiêu xay, muối, đường, bột ngọt.
    • Hấp cách thủy trong vòng từ 15-25 phút tùy độ lớn của mắt cá và thố.
    • Rau xà lách và tía tô rửa sạch, ngâm trong nước muối, sau đó thái nhỏ.

    Bí quyết khi chế biến mắt cá ngừ

    Tráng miệng bằng món chè nóng vào mùa đông lạnh

    Mùa đông là thời điểm thích hợp để chúng ta thưởng thức những món chè nóng như chè trôi nước, chè mè đen, chè đậu xanh hạt sen. Những món chè này vừa thơm ngon và rất bổ dưỡng cho cơ thể giúp bạn được tĩnh tâm và có được giấc ngủ sâu hơn vào mùa đông.

    Lưu ý là vào mùa đông thì các bạn hạn chế ăn chè lạnh vì dễ gây đau bụng cũng như dễ bị một số bệnh về răng lợi.

    Hướng dẫn nấu phở sườn heo vào mùa đông lạnh

    Nguyên liệu để nấu phở sườn heo

    Các bước tiến hành nấu phở sườn heo

    • Sườn heo sau khi rửa sạch chặt thành cục nhỏ vừa ăn.
    • Bỏ sườn vào nồi, đổ nước vừa đủ số lượng người ăn, sau đó cho hành tây và hành tím đã lột vỏ và bỏ một ít muối vào.
    • Nấu đến sôi sau đó hạ lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng.
    • Rau lặt lấy lá, rửa sạch sau đó thái nhỏ.
    • Giá đổ rửa sạch sau đó trụng qua nước sôi.
    • Phở gói cho ra tô sẵn và bỏ gia vị vào tô luôn.
    • Sau đó cho nước dùng sườn heo đã nấu vào tô có sẵn bánh phở, thêm rau và giá đổ vào là bạn đã có một tô phở sườn heo thơm ngon.

    Bí quyết của món phở sườn heo

    • Phải chọn loại sườn non có sụn giúp cho nước dùng ngọt thanh và ngon hơn.
    • Nên ăn chung với một ít chanh, tương ớt và tương ăn để làm vị phở thêm đậm đà
    • Phải nấu nước dùng với lửa nhỏ trong thời gian khoảng 1h để sườn ra vị ngọt

    • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
    • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
    • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
    • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

    Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Nhất Ở Aeon Mall Long Biên, Hà Nội 2022
  • Top 10 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Nhất Ở Aeon Mall Hà Nội
  • Gợi Ý 4 Kiểu Lẩu “độc, Lạ” Cho Cả Nhà Cùng Ăn
  • 5 Địa Chỉ Ăn Trưa Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh Ở Giảng Võ
  • 10 Món Ngon Đặc Sản Nức Tiếng Của Tiền Giang
  • 8 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Vào Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Đông Trẻ Nên Ăn Gì?
  • Thực Đơn Ăn Dặm Ngon, Bổ, Khỏe Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • 7 “thực Phẩm Vàng” Giúp Bé Phát Triển Trí Thông Minh Hiệu Quả
  • Top 7 Món Cháo Giúp Trẻ Thông Minh Mẹ Cần Biết
  • Top 10 Thực Phẩm “vàng” Giúp Bé Thông Minh Hơn
  • Món thứ 1: Cà rốt

    Món thứ 2: Canh súp gà món ngon giàu dinh dưỡng

    Cách nhà nghiên cứu chất dinh dưỡng ở Mỹ, cho rằng một miếng thịt ta thơm ngon mà hầm lên thành súp sẽ rất tốt trong việc trị những triệu chứng cúm mùa đông giải cảm do trong gà có chứa các thành phần chống viêm. Cho nên các mẹ hãy bổ sung vào bữa ăn của bé các món canh súp gà bổ dưỡng nha

    Món thứ 3: Quả bơ

    Trong quả bơ có chứa rất nhiều vitamin E rất quan trọng trong việc tăng cường các cơ chế bảo vệ chống lại virus ngây hại cho cơ thể. Ngoài ra quả bơ còn là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Mẹ chỉ có thể cho bé ăn bơ dầm hòa thêm một chút sữa bột như vậy các bé sẽ rất thích đó.

    Món thứ 4: Rau lá thẫm

    Các loại rau mà là màu xanh thẫm như cải xoong hay cảo bắp …là một những thực phẩm có chứa nhiều glutamine, một trong loại axit amin cần thiết trong việc duy trì đường ruột khỏe mạnh cho các bé nhà bạn

    Món thứ 5: Sữa chua

    Sữa chua đã được Khoa học chứng minh, những trẻ được bổ sung probiotic đầy đủ là những bé không bao giờ bị ốm. Và sữa chua vốn từ lâu đã nổi tiếng trong việc tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho bé nhờ thành phần probiotic.NGoài ra sữa chua còn có tác dụng làm đẹp chi em còn khỏe mẹ đẹp còn gì bằng nhỉ

    Món thứ 6: Đậu trắng, đậu đỏ

    Các loại đậu rất giàu chất xơ hòa tan và tinh bột kháng, cả hai đều cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và làm tăng chức năng miễn dịch. Đậu trắng và đậu đỏ cũng cung cấp protein thực vật và một loạt các chất dinh dưỡng khác. Mẹ có thể cho bé ăn canh đậu đỏ sườn heo, đậu đỏ hoặc đậu trắng hầm thịt hay là một bát chè đậu ấm nón

    Mùa đông, sức đề kháng của trẻ giảm sút rõ rệt. Chính vì vậy, để tăng sức đề kháng cho trẻ, không cách nào tốt hơn là đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ. Chuyên gia cho biết, bất kể trong mùa nào, thức ăn ba bữa trong ngày của bé đều phải có lương thực, rau xanh, hoa quả, thịt, đậu phụ, sữa, 5 loại thức ăn là không thể thiếu được. Trong mùa đông, bé lại càng phải ăn nhiều rau xanh, để phòng chống cảm cúm.

    Món thứ 7 : Súp lơ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Khi Bé Sốt Mọc Răng? 7+ Món Dinh Dưỡng Giúp Giảm Đau, Sốt
  • Thực Đơn Cho Bé Mọc Răng Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Lợn
  • Áp Dụng Ngay 6 Tuyệt Chiêu Này Giúp Trẻ Hết Lười Ăn Rau Không Phải Mẹ Nào Cũng Biết
  • 10 Cách Giúp Mẹ Trị Chứng Lười Ăn Rau Ở Trẻ Nhỏ
  • 2 Món Quà Vặt Ngon Cho Bé Vào Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cho Trẻ Ăn Gì Sau Khi Ốm Dậy Để Hồi Phục Nhanh Chóng?
  • Dinh Dưỡng Cho Bé Phục Hồi Thần Kỳ Sau Khi Ốm Dậy
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ
  • Một Số Biện Pháp Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ
  • Những Món Ăn Cho Trẻ Ngon Miệng
  • 1. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước ít nhất 2 giờ. Hạt sen rửa sạch, vỏ quýt khô để nguyên miếng.

    2. Cho nửa nồi nước rồi đổ đậu đỏ, hạt sen vào đun cùng lúc. Đun sôi thì nhỏ lửa cho mấy miếng vỏ quýt vào, để sôi âm ỉ trong 1 giờ. Nếu bạn có nồi hầm thì chỉ việc cho đậu, hạt sen và vỏ quýt vào cùng một lúc, đậy vung cẩn thận rồi đun, với nồi hầm hoặc nồi áp suất thì thời gian rút ngắn rất nhiều.

    3. Khi đậu và sen đã chín bở, thì bạn cho đường, quấy đều lên, đun thêm 5 phút nữa cho đường tan và ngấm vào đậu. Dùng thìa đánh cho đậu nhuyễn ra, công đoạn này không bắt buộc và cũng không cần thật nhuyễn mịn, chỉ cần tương đối để chè giống như hỗn hợp mịn sanh sánh.

    4. Thành phẩm:

    * Bánh Donut

    Cách làm:

    1. Trộn đều men nở, bột mỳ, đường, muối. Bơ đun chảy để nguội, đổ vào nước, sữa, trứng và đánh đều. Trộn 2 loại trên lại với nhau & nhào đến khi bột dai, kéo màng ra không đứt.

    2. Cho bột đã nhào vào âu, đậy khăn ẩm ủ khoảng 1h hoặc đến khi bột nở gấp đôi (nhớ thoa chút dầu ăn vào âu cho khỏi dính). Bột đã nở lấy ra cán mỏng khoảng 1cm.

    3. Nếu có khuôn donut thì dùng khuôn donut để cắt bột, nếu ko thì dùng chai nhựa (chọn loại chai có thành tròn, cắt 2 vòng: đường kính vòng bé bằng khoảng 1/3 vòng to)

    4. Đặt bột đã cắt lên khay có thoa dầu cho khỏi dính, để 30p rồi cho vào chiên ngập dầu. Khi chiên các bạn nên lưu ý ban đầu dầu đang nóng, thả nhiều bánh vào cùng lúc sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu, lúc đó có thể tăng lửa thêm khoảng 2-3p sau đó giảm đi – điều chỉnh lửa để đảm bảo dầu luôn giữ nhiệt độ ổn định giúp bánh nở mà không cháy.Bánh chín vàng vớt ra, để cho ráo dầu.

    6. Thành phẩm:

    Món bánh donut với các loại màu sắc rực rỡ cùng những viên kẹo li ti trang trí trên bề mặt bánh thật bắt mắt sẽ khiến lũ trẻ vô cùng thích thu. Không những thế, với món bánh ngọt ngào này, bạn sẽ có món đồ tráng miệng vừa ngon vừa đẹp mắt cho cả nhà trong mùa đông này đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Súp Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bé Trong Mùa Đông
  • Thực Đơn Món Súp, Cháo Bổ Dưỡng Cho Bé Đang Mọc Răng, Rối Loạn Tiêu Hóa
  • Chăm Sóc Trẻ Khi Mọc Răng: Cách Massage Giảm Đau Và Món Ăn Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu 3 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm
  • Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • 5 Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Vào Mùa Đông Ở Đài Loan

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Và Hướng Dẫn Các Món Ăn Ngon Vào Mùa Đông Này
  • Top 10 Website Dạy Nấu Món Ăn Ngon Trên Thế Giới 2022
  • Danh Sách Các Quán Ăn Ở Xã Đàn Ngon Nhất
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đặt Chân Đến Xứ Huế
  • Hấp Dẫn Với Món Chay Xứ Huế Thơ Mộng
  • Trong những tháng mùa đông, người dân Đài Loan thường ăn một số loại thực phẩm mà trong y học cổ truyền được biết đến với đặc tính làm ấm của chúng. Đây được gọi là siqi (四 氣), một khái niệm chia thực phẩm thành bốn bản chất: lạnh, mát, ấm và nóng. Thực phẩm ấm và nóng bao gồm thịt bò và gừng, trong khi các món ăn như salad và pho mát được coi là lạnh.

    Canh gà nấu dầu mè

    Không có gì làm bạn ấm lên nhanh hơn bằng một bát canh nóng. Được nấu với dầu mè, gừng và rượu gạo, món canh gà này chứa đầy calo và hương vị; và là món ăn hoàn hảo cho ngày đông lạnh giá. Hương thơm hấp dẫn và sự kết hợp của rượu gạo với dầu mè, cùng với những miếng thịt gà ngon tạo nên một món ăn thực sự tuyệt vời. Tất cả các thành phần của canh đều có đặc tính làm ấm, được cho là giúp tăng tuần hoàn – hoàn hảo để làm ấm các ngón tay và ngón chân của bạn.

    Ở Đài Loan, lẩu vô cùng phổ biến và là món ăn đặc biệt được yêu thích ở xứ sở này. Đây cũng là bữa ăn hoàn hảo vào mùa đông. Tuy nhiên, lẩu thịt dê sử dụng rượu gạo làm nền cho nước dùng, giúp bữa ăn lên một tầm cao mới. Theo y học cổ truyền, thịt dê là một loại thực phẩm ấm, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tuần hoàn và thậm chí tăng sản lượng sữa ở những bà mẹ mới sinh con. Cho thêm những phần rau tươi ngon và đậu phụ vào để thưởng thức và một nồi lẩu dê không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

    Món canh bao gồm bốn loại thảo mộc chắc chắn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Món canh có hương vị nhẹ nhàng, được người Đài Loan ở mọi lứa tuổi ưa chuộng, thậm chí còn phổ biến hơn cả Phúc Kiến quê hương của nó. Có thể thấy canh Sishen chủ yếu ở chợ đêm, thường được bán cùng với món thịt như guabao (刈包) hoặc bánh bao gạo nếp nhân thịt (肉粽). Các thành phần chính trong canh là khoai mỡ Trung Quốc (淮山), hạt súng (芡實), hạt sen (蓮子) và một loại nấm gọi là phục linh (茯苓), mỗi loại đều có dược tính riêng.

    Một món tráng miệng phổ biến mà nhiều người Đài Loan thường ăn từ nhỏ và cũng phổ biến rộng rãi trên khắp Đông Nam Á. Thường là một món ăn nguội, phiên bản nóng của món tráng miệng này là độc nhất của Đài Loan. Được làm chủ yếu từ cành và lá thạch khô, cũng như đường, nhiều người thích thêm những viên khoai môn (芋 圓), trân châu bột sắn (珍珠 粉 圓) và đậu đỏ (紅豆) vào công thức của họ để tăng hương vị. Một số thậm chí còn thêm đậu phộng rang và muối vào món thạch nóng của họ để trung hòa tác dụng làm mát của thạch.

    Khoai lang nướng

    Khoai lang nướng thực sự là một món ăn dân dã phổ biến không chỉ ở Việt Nam, nếu bạn đang ở Đài Loan ở thời điểm mùa đông này, có thể thấy khoai lang nướng được bày bán ở khắp các con phố, trong các khu chợ đêm. Khoai lang nướng được yêu thích bởi vị ngon ngọt, bùi và nóng hổi, giúp xua tan ngay cái lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Công Thức Nấu Món Ngon Từ Tôm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Mộc Nhĩ Ăn Tốt Không Mà Ai Cũng “chết Mê” Với Các Món Ăn Có Mộc Nhĩ
  • Món Ăn Ngon Từ Mộc Nhĩ Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn
  • Những Công Thưc Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Hạt Điều Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100